Cá Trầm Bì… Nổi Giận

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Loài cá xinh đẹp, tên gọi ngộ nghĩnh – trầm bì – từng gieo bao nhớ nhung cho không ít thực khách biết ăn nơi phố thị!

    “Răng mà tên cá nghe lạ rứa anh hè! Rứa thịt da nó có thơm mùi vỏ quýt không hỉ?”, cô em gốc Huế cất tiếng khóc chào đời ở Sài Gòn líu lo trước khứa cá lạ.

    Song, với nhiều cư dân miền biển: Ninh Thuận, Quãng Ngãi…, nó vốn là giống cá quen thuộc, ưa sống trong những rạn san hô. Do, 2/3 lớp vẩy nhuyễn gần sóng lưng và phần đuôi cá óng ánh màu vàng của vỏ quýt đường hay trái cam sành chín mọng theo phương thức canh tác hữu cơ; nên mới có tên gọi như vậy. Đồng thời, cá thường quay quần ở tầng đáy. Lại còn sở hữu cặp mắt đen bồ câu, mặt hơi bầu; thêm cái miệng mom móm khá giống con cá chim trắng. Thử tượng tượng, một đàn cá vỏ quýt đang lượn lờ quanh “tòa lâu đài” san hô trắng – đỏ rung rinh dưới đáy biển, thuộc ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa sẽ sống động, hút hồn đến cỡ nào!

    Vẫn có những luồng ý kiến trái chiều về loài cá lóng lánh sắc màu và có những múi thịt săn chắc, trắng tươi, ngọt thơm tựa thịt càng cua biển nước lợ này. Cụ thể, Bách khoa toàn thư mở Wikipedia ghi: “Cá miền vẩy vàng, hay còn gọi là cá đỏ củ, cá trần bì, cá trầm bì tên tiếng Anh Gold band fusilier, Redtail fusilier, Fusilier, Yellowtail fusilier (Pterocaesio chrysozona) tên khoa học Caesionidae, là một trong những loài quan trọng nhất và là một mặt hàng đông lạnh xuất khẩu có giá trị. Ở Việt Nam, cá đỏ củ có ở nhiều nơi, đánh bắt quanh năm bằng lưới kéo đáy. Cá được chế biến đông lạnh xuất khẩu dưới nhiều dạng, chủ yếu sang Nhật bản với tên Takasago. Cá đỏ củ tươi được nấu thành nhiều món, có mặt ở các nhà hàng sang trọng và được coi là món ăn ngon.”

    Tương tự, nhiều tư liệu còn nói rõ rằng họ cá miền Caesionidae phân bố chủ yếu ở vùng Ấn Độ – Thái Bình Dương, thường không di cư và quanh quẩn bên những rạn san hô, bơi theo từng đàn dày đặc. Chúng hoàn toàn ăn tảo biển. Rất khó để phân biệt các loài cá miền vì dù cùng loài nhưng chúng có thể biến đổi để phù hợp với môi trường sống khác nhau. Cá miền là nguồn thực phẩm quan trọng ở vùng Đông Nam Á. (“cá đỏ củ”).

    Tuy nhiên, kỹ sư hải sản Trần Văn Nhuần, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành chế biến thủy sản xuất khẩu cho thị trường Nhật và châu Âu, dân Nha Trang, cho rằng cá này khác cá đỏ củ, nhưng chúng sống chung ngư trường. Có thể, nó thuộc họ lia thia.

    Và anh Nhuần chia sẻ thêm: cá sống tanh như đám cá chim cá nục. Mặc dù vậy, khi nổi lửa đem nướng muối ớt lại thơm lừng!

    Quả thật, lúc “sánh bước” cùng: mớ dưa sung (lấy trái sung tươi muối chua) nhúm dưa củ cải lặn hụp (“nhận” hỗn hợp: nước tương + muối + đường + ớt hiểm giã) với mấy lá cải salad tươi mát; khoanh cá trầm bì nướng muối ớt bỗng ngời sáng – diễm lệ chẳng khác ánh trăng rằm nơi thôn dã!

    Nghe như biển cả rất gần! Gần đến độ, cứ động đũa vào là.. cảm nhận rõ món quà “sâu lắng” của Mẹ tự nhiên ban tặng. Thịt cá ngọt dịu, thơm tho và không có xương dăm (vụn) nên nhiều gương mặt bạn hữu hôm đó cứ tươi rói liên tục. Cặp thêm: chút chua chua – chan chát của dưa sung, tiếng giòn rào rạo của mấy sợi củ cải khô “hồi xuân”. Trộn luôn tiếng cười nói rôm rã của bằng hữu. “Chời ơi! Ngon muốn… chết luôn! Hận là tui biết em cá này quá trễ! Tuần sau sau tui phải đi… Đức suốt 3 – 4 tháng trời gồi (rồi)! Hổng (không) biết ở bển, có khúc đuôi “ẻm” (em) cá đẹp này để mình… đụng chạm đỡ nhớ quê nhà không nữa!”, chị Thanh Xuân, ở quận 10, chúng tôi gốc Bình Thuận, chuyên tư vấn nghề làm phở – bán máy cán bánh phở gát đũa thở than.

    Giả như, ở siêu thị Đức có bán con cá trần bì thì cũng cũng là hàng ngủ đông “mút mùa… Lệ Thủy”, sao bằng cá tươi Ninh Thuận da vẻ còn bóng mượt, mắt đen lay láy cho được!

    Với lại, trời Sài Gòn đang ngửa nghiêng trong chảo lửa – thời biến đổi khí hậu toàn cầu. Để hạ hỏa, chúng tôi liền thiết kế thêm một món nước chưa có tên trong thực đơn hàng quán từ eo biển miền Trung đến Mũi Cà Mau: kho ngót (kho lạt) giao hòa. Bởi tình cờ, một người bạn yêu việc bếp núc ở quận Bình Thạnh, tặng chai giấm vải thiều của cô giáo Kim Ngân, tận thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, mày mò chế ra. Liền mở nắp chai nếm thử, nghe: lan tỏa mùi vị chua thơm thanh dịu tựa như giấm chuối xiêm “nuôi” thủ công ở miền Tây. Thế là, chúng tôi phối ngẫu 3 – 4 muỗng canh giấm này với một trái khế hườm (loại chua) – món quà quê miệt Gò Công đang… rét run trong tủ lạnh. Thêm khoảng 250ml nước dừa xiêm + 3 – 4 trái cà chua vừa chín tới: bổ tư, cùng 4 – 5 đoạn đầu hành lá dài cỡ nửa gang tay với vài ba trái ớt hiểm và nhúm đọt húng quế là đủ bộ ngon – lành!

    Tất nhiên, vai chính là mấy khứa cá ưa dung dăng dung dẻ từng đàn vừa kể. Cần lưu ý, mẹo xả tanh cá sau khi đánh sạch vẩy như sau: trở sóng dao dần giập một trái ớt hiểm chín đỏ, bằm nhuyễn, trộn với 1 – 2 muỗng cà phê muối bọt thường; pha với nửa chén nước sạch. Dùng tay chà xát cá 3 – 4 lượt; rửa xả sạch. Chà tiếp với lượng nước cốt nửa trái chanh giấy – cỡ trung bình – cho nửa ký cá nguyên liệu; xả sạch lần cuối.

    Thông thường, người vào bếp thường no… ngang, vì tận mắt chứng kiến quá trình sinh thành của món ngon từ đầu chí cuối nên rất dễ bị điếc… mùi. Song, ngồi mát hí hửng… rỉa từng miếng cá thơm ngon như bạn Thanh Xuân thì khác: “Ôi! Thơm quá trời quá đất luôn! Mùi vị muỗng nước cá mới hấp dẫn làm sao! Chua thơm dìu dịu – dìu dặt mê ly, hòa quyện cùng độ măn mẳn (mằn mặn) với hậu vị beo béo của gia vị vừa tay.”

    Nhìn mấy người bạn hối hả lùa bún, chan nước và mê say gắp cá như vũ bão, người nấu tự dưng cảm thấy hạnh phúc tràn trề.

    Đúng điệu là, phải giầm nát cỡ nửa trái ớt hiểm vừa heo héo – nhúng trong nước kho sôi; để tinh dầu ớt giao hòa cùng hỗn hợp nước cá. Chính cái mùi vị “gen tuông” (“ớt nào mà ớt chẳng cay”…) này, sẽ: đánh đu, níu kéo, cộng hưởng với lượng tinh dầu hành + húng quế… Như cú hích sau cùng, khiến cả nước lẫn cái đều chót vót ngon! Để người ăn phải hít hà khe khẽ hoặc giọt ngắn giọt dài, rồi nhung nhớ mãi!

    Thật ra, ngay cả ở Sài Gòn suốt bốn mùa ngon này, không phải ai cũng biết nẻo tìm mua đúng địa chỉ cá trầm bì tươi hồng. Một hôm, tình cờ vắt vẻo trên… “phây”, người bạn đồng nghiệp đã may mắn câu được một địa chỉ hay: 20 Nguyễn hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

    Chị Dương Thị Thanh Mai, chủ cửa hàng này, chuyên tổ chức thu mua hải sản đánh bắt gần bờ bằng thuyền thúng và lưới túi (lưới ba màng) nơi quê hương Ninh Thuận. Giọng buồn buồn, chị Mai cho biết: “Cá trần bì có quanh năm, rộ vào khoảng tháng Ba – Tư âm lịch. Các mẹ Sài Gòn rất thích ăn. Nhưng năm nay, xem ra sản lượng ít hơn năm rồi.”

    Trong khi đó, nơi đáy biển sâu, những vạt “rừng” san hô ngày càng teo tóp, trơ xương – chết đứng do con người khai thác trái phép bừa bãi hoặc đánh bắt tận diệt. Trong bài viết “Cạn kiệt tài nguyên san hô ven bờ”, TS Võ Sĩ Tuấn, Viện phó Viện Hải dương học Việt Nam từng cảnh báo: “Những rạn san hô mất đi đồng nghĩa với sự cạn kiệt các nguồn lợi thủy sản. Lúc đó, đừng có mơ tới chuyện làm du lịch biển. Bởi, không ai dại bỏ tiền để lặn xuống đáy biển trơ trụi”.

    Một viễn cảnh buồn thiu không xa! Về đâu hỡi giống trầm bì cùng bè bạn – khi nhà tan cửa nát?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Cách chế biến cá mú

    Các món ngon từ cá mú

    Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

    Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

    Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

    Mú sao đỏ quý hiếm

    Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

    Cá mú hấp

    Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

    Cá mú hấp hành

    Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

    • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
    • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

    Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

    Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

    • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
    • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
    • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

    Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú nướng

    Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

    • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
    • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
    • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

    Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

    Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

    Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

    Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

    – Cháo cá mú

    – Cá mú kho tộ

    – Gỏi cá mú

     

    Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

    Hotline: 0933416928 

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

           Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

    Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Cá Ngần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

    Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.
    • Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.
    • Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi
    • Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

    Cá ngần rim dừa sấy khô

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

    Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
    • 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
    • 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.
    • Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.
    • Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Canh riêu cá ngần

    Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
    • Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
    • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
    • Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
    • Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

    Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

    • Cá ngần: 300 g
    • Thịt băm: 150 g
    • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
    • Hành khô
    • Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

    Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

    Nguyên liệu

    • Cá ngần: 300g
    • Thịt nạc vai: 150g
    • Bún: 500g
    • Xương cục ninh nước dùng: 200g
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị, hành, rau răm, thì là.

    cá ngần cách chế biến cá ngần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cá Trôi Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trôi Ngon Nhất Ai Cũng Phải Trầm Trồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Ấn Độ 15 Món Tráng Miệng Và Nước Nổi Tiếng Nhất
  • Cách Làm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ăn Là Nghiện
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Quẹt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Đúng Vị Nam Bộ Để Chấm Rau Củ Luộc
  • Là một trong số những loại cá ngon và tốt cho sức khỏe, cá trôi được người Việt sử dụng để chế biến ra rất nhiều những món ăn ngon có tác dụng bồi bổ cơ thể, chẳng hạn như cá trôi kho chuối, cá trôi kho khế, cá nấu canh chua… Trong đó có một cách kho cá trôi ngon nhất mà ai cũng sẽ phải trầm trồ khi thưởng thức, đó chính là món cá trôi kho riềng thơm ngon, béo ngậy.

    * Có thể bạn chưa biết: Ca dao Việt Nam có câu: ‘Đầu trôi, môi chép, mép mè’ để ghi nhận phần đầu cá trôi là phần ‘ngon’ nhất khi dùng cá trôi. Tại Việt Nam cũng như tại Trung Hoa, cá trôi thường được chiên dòn, hay hấp chín rồi sốt tàu xì (cá chưng tàu xì), nấu canh với rau cải.

    100 gram cá (bỏ xương) chứa:

    – Calories 279

    – Chất đạm 22g

    – Chất béo 15.5g (bão hòa 3.3g; chưa bão hòa, đơn 6.5g; chưa bão hòa, đa 4.5g)

    – Cholesterol 90mg

    – Carbohydrates 10g

    Nguyên liệu làm cá trôi kho riềng

    • Cá trôi: 1 con
    • Riềng, sả, lá chè xanh
    • Các loại gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước màu (nước hàng)

    Cách kho cá trôi ngon nhất có thể bạn chưa biết

    Trước tiên, bạn sơ chế cá trôi bằng cách đánh sạch vẩy, cắt vây, bỏ mang, ruột, đồng thời cạo sạch luôn lớp màng đen bên trong bụng cá. Sau khi làm, bạn rửa sạch cá, xắt nó thành nhiều khúc mỏng vừa ăn rồi để vào rổ cho thật ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê nước hàng vào nồi cá rồi đun ở mức lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn đổ tiếp nước sôi vào sao cho vừa ngập mặt cá, vẫn đun ở mức lửa nhỏ. Cứ kho cá như thế đến khi nước gần cạn thì nêm nếm lại một chút gia vị cho vừa ăn, đun thêm độ 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Bạn thấy không, cách kho cá trôi ngon nhất này không hề khó chút nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một nồi cá kho cực ngon, cực thơm và vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Chắc hẳn bữa cơm gia đình sẽ vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều khi mọi người bàn tán về công thức nấu ăn của bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trôi Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trê Kho Nghệ Tươi Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Đổi Vị Với Món Cá Trê Hấp Mắm Gừng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chống Ngán Với Cách Làm Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Cực Ngon Chống Ngán
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Cách Chế Biến Khô Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Tra Phồng , Cách Làm Khô Cá Tra Phồng
  • Cách Làm Ngâm Rượu Kiwi Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Chế Biến Khô Nhái, Khô Nhái Làm Món Gì Ngon
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Thích cách chế biến khô cá dứa này bởi vì khô cá dứa có vị béo và thơm, ít tanh, thịt cá mềm và thịt săn chắc, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên ăn cơm hay nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cá dứa là loài cá thuộc họ cá tra. Vì vậy, mà hình dáng bên ngoài của 2 loại cá này rất giống nhau. Điều đặc biệt là loài cá này không sống ở biển mà sống ở hạ lưu sông hoạc 1 số vùng rừng ngập mặn. Khô Cá dứa có thịt màu trắng hồng, săn chắc, thơm, ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.

    Cách chế biến Khô cá dứa nguyên chất

    Cách chế biến khô cá dứa này là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt của cá dứa rất săn chắc, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn cũng rất thích loại cá này nhưng bạn lại không biết nấu các món sao cho ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Đó chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẽ các bạn về những cách chế biến khô cá dứa.

    Chắc có lẽ nhiều khách hàng vẫn chưa được thưởng thức cách chế biến khô cá dứa như thế này, chưa biết nó ngon thế nào. Bởi vì loại cá này không phổ biến như các loại cá khác. Cá dứa chỉ sống ở những vùng nước lợ, đặc biệt là những nơi có rừng đước, rừng mắm mới phù hợp với điều kiện sống của chúng.

    Cách chế biến Khô cá dứa đông lạnh

    Không biết cách chế biến khô cá dứa kiểu này có ngon không mà mình hỏi anh chị nào đã từng ăn qua món khô cá dứa ít nhất 1 lần. Các anh chị ấy đều thích cách chế biến khô cá dứa này. Thích cách chế biến cá dứa phơi khô này ở điểm gì?

    Thích bởi vì khô cá dứa có vị béo vầ thơm, ít tanh, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên nên ăn cơm hayy nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cách chế biến khô cá dứa

    Để chế biến khô cá dứa được sử dụng lâu hơn, các ngư dân đã đem phơi khô cá. Đầu tiên, ngư dân sẽ làm sạch và mổ cá dứa tươi, sau đố người ta xẻ đôi cá rồi đem ướp muối khoảng 1 giờ rồi đem đi rửa qua vài lượt nước rồi đem đi phơi. Kết quả sẽ thu được khô cá dứa màu vàng ươm, săn chắc và không có mùi tanh.

    cách chế biến khô cá dứa nấu canh chua

    Cách làm món canh chua khô cá dứa đúng chuẩn miền tây:

    ► Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chiên cá cho phần thịt cá săn lại. Cho nước sôi vào me vắt lấy nước cốt.

    ► Cho cà chua, thơm, đậu bắp vô trước. Đợi nước sôi trở lại mình cho giá và bạc hà vào sau. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Món canh chua làm từ khô cá dứa này sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn cơm ngon miệng hơn. Nhất là những ngày hè nóng nực thì ăn canh chua cá dứa lại cang ngon.

    Cách chế biến khô cá dứa chiên giòn

    Cách chiên khô cá dứa cho nóng giòn thì làm đơn giản hơn kkhoo cá dứa chiên giấm đường nhiều. Cá dứa rã đông cắt khúc vừa ăn, để nhỏ lửa và chiên cá thôi.

    Có 1 lưu ý nhỏ khi làm món khô cá dứa chiên giòn. Anh chị lưu ý chiến cá dứa 1 mặt cho chín vàng, cá không còn dính và chảo nữa hãy trở mặt cá. Đừng nôn nóng trở cá sớm quá sẽ làm cá bị nắt nhìn miếng cá chiên không ngon.

    Cách chế biến Khô cá dứa kho tộ

    ► Sau khi ướp xong cho cá dứa vào nồi đất rồi bật lửa nấu lửa nhỏ.

    ► Khoảng 5phut thì cho nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho tộ sệt cạn gần hết. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá và 1 chút tiêu vào nồi và tắt bếp.

    Cách chế biến Gỏi xoài khô cá dứa

    ► Xoài xanh gọt vỏ băm sợi, cho xoài vào tô nước đá lạnh 15 phút cho xoài giòn và bớt chua.

    ► Pha nước mắm trộn gỏi gồm: pha mắm với đường theo tỷ lệ 1:1 thêm tỏi ớt băm và nước cốt chanh. Cá dứa cắt khúc chiên vàng 2 mặt để ráo dầu.

    ► Xoài vắt ráo nước cho vào thố, cho khô cá dứa, rau thơm vào nêm nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Cách chế biến cơm cháy khô cá dứa

    ► Bạn sẽ phải làm cơm cháy trước bằng cách làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Gian cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được.

    ► Còn khô cá dứa chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Đặc sản Việt Phú chuyên cung cấp khô cá dứacách chế biến khô cá dứa toàn quốc uy tín, chất lượng.

    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Dứa Một Nắng Miền Tây Nhà Làm Cực Ngon I Ngọc Tân
  • Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Jambon Thịt Nguội An Toàn Không Hàn The Giúp Bạn An Tâm Đón Tết
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • 8 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách chế biến cá hồi nướng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • 500 g phi lê cá hồi
    • 90 g đường nâu
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
    • 1 muỗng cà phê mù tạt khô

    Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

    Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

    Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

    Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

    Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

    • 500g phi lê cá hồi
    • 2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)
    • 2 muỗng canh mù tạt vàng
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1/4 chén rượu vang trắng khô

    Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

    Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

    Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

    Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

    Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

    Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Những Cách Chế Biến Cá Mòi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cá Mối Khô Thơm , Ngon
  • Cá Mòi: Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch, Chắc Xương Và Ngăn Ngừa Ung Thư
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cá mòi không chỉ ngon – mà còn là nguồn cung cấp chất béo omega 3, vitamin B cho cơ thể, đặc biệt cho việc phát triển trí não và thần kinh, và đó là lý do mà chúng ta nên sử dụng chúng thường xuyên hơn cho các bữa ăn gia đình.

    Cá mòi là loài cá nhỏ, nhiều tinh dầu, thuộc món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau trên thế giới. Chúng được sử dụng rất linh hoạt, phổ biến nhất là kho, chiên áp chảo, nướng, xông khói, tẩm chua và ướp muối, dễ tìm thấy nhất vẫn là trong món cá hộp. Cá mòi thường xuất hiện ở vùng nước Anh từ giai đoạn tháng 6 đến tháng 1 năm sau, chúng thường được bán cả con, còn đông lạnh hoặc tươi. Cá mòi cơm cũng cùng thuộc một họ – nhưng tên của chúng được đặt dựa theo tuổi của cá. Nếu dưới 2 tuổi thì gọi là cá mòi, còn trên đó thì gọi với cái tên khác là cá mòi cơm.

    Cá mòi tốt nhất là còn tươi và rơi vào đợt vụ mùa của chúng. Hãy tìm những con cá mòi có mắt sáng trong, da vẫn óng ánh, với lớp vảy vẫn còn nguyên, thịt hồng tươi và cấu trúc còn mềm. Mắt vẫn đục, da mất màu là dấu hiệu của việc chất lượng cá không còn tươi như ban đầu.

    Dù bạn đang chế biến cả con, cắt theo hình cánh bướm, hoặc sử dụng cá phi lê, thì đều nên cho cá lăn qua một lớp dầu ô liu, muối và tiêu trước khi chế biến sẽ để lại hương vị ngọt ngào, thơm ngon cho cá. Một mẹo nhỏ khác là phếch qua lớp nước cốt chanh sau khi chế biến, theo lời khuyên từ đầu bếp Shaun Hill, điều này sẽ giúp hạn chế lại mùi oi dầu của cá.

    Một lợi thế khác với cá mòi là chúng có thể được chế biến rất nhanh và dễ dàng, và đó là lý do chúng thường xuất hiện trong các bữa ăn sáng. Bạn có thể thưởng thức khi thịt cá mòi đã săn lại, sẫm màu và dễ dàng tách khỏi phần xương.

    Vào một buổi đẹp trời, sử dụng cá mòi cho tiệc nướng là một quyết định tuyệt vời. Chúng sẽ được nướng rất nhanh trên bếp than nóng (khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt), và trở thành một lựa chọn nhanh chóng nhưng không kém phần hoàn mỹ cho món khai vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng cá mòi trong lò và thưởng thức với loại nước sốt tự chọn rưới lên trên nữa!

    Hoặc bạn có thể loại bỏ các phần vảy, ruột và nướng theo cách đơn giản, như công thức của Nathan Outlaw. Xương cá mòi cũng rất nhỏ nên bạn có thể nhai chúng mà không cần bận tâm quá đến kết quả sau đó.

    Chế biến món cá mòi phi lê

    Robert Thompson và Shaun Hill đã hướng dẫn cách tỉa cánh bướm cho cá mòi nhằm loại bỏ phần xương, giữ lại toàn bộ phần thịt cá.

    Thịt cá mòi phi lê cũng có thể nướng hoặc áp chảo. Công thức của Shaun Rankin và Adam Gray đều mang lại hương vị cá nướng tuyệt vời, đầu tiên là tẩm cá phi lê với dầu ô liu, thêm một ít bơ và vắt thêm ít nước cốt chanh trước khi nướng, để phần da nằm trên vỉ cho đến khi phần thịt cá chín hẳn, lớp da chuyển sang màu vàng nâu và giòn tan.

    Ở trên Internet cũng có rất nhiều cách chế biến cá mòi kho và bài viết:” Cuối tuần với cá mòi kho cực ngon ” là một bài viết khá chất lượng mà chúng tôi sưu tầm.

    Cá mòi kho là món ăn đậm đà có thể có mặt trong hầu hết các bữa ăn trong ngày, hương vị cuốn hút hấp dẫn. Cá mòi được ướp cùng với nước mắm, đầu củ hành băm, đường, nước màu. Khi đem kho thì cho thêm dưa muối, cà chua, sả, ớt rồi để nước xâm xấp mặt cá kho cho tới khi chín mềm, thịt săn lại nước cạn sánh là bạn đã hoàn thành món cá mòi kho tuyệt hảo

    Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại https://camoikho.com chúng tôi sẽ ship đến tận nhà cho bạn !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa
  • Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách
  • Giá Cá Ninja (Cá Mút Đá) Và 3 Cách Chế Biến Ôm, Nướng, Xào Sả Ớt Ngon
  • Cách Lau Kính Bể Cá, Làm Sạch Kính Bể Cá Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trầm Bì… Nổi Giận
  • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
  • Cá thiều được đánh bắt ở vùng biển Kiên Giang và đảo Phú Quốc được người dân đem về chế biến khô cá thiều. Đồng thời người dân vùng đảo Phú Quốc đã tẩm ướp với nước mắm loại ngon của Phú Quốc cùng với tiêu là một đặc sản của nơi đây nên tạo ra miếng khô cá thiều thơm ngon đặc biệt. Khô cá thiều nguyên chất có chứa nhiều đạm, canxi và nhiều vitamin cho cơ thể khỏe mạnh.

    Mỗi cơ sở chế biến khô cá thiều đều có kỹ thuật và bí quyết riêng tuy nhiên điều cơ bản mà cơ sở là phải có nguồn cá tươi ngon ướp với nước mắm Phú Quốc và tiêu đen. Sau khi ướp các phụ gia trộn với cá để cho thấm rồi vớt cá ra để cho ráo rồi đem đi phơi nắng. Thông thường nếu nắng tốt thì phơi 2 nắng là đẹp. Khô cá thiều sau khi phơi khô người ta cho và bao đóng kín để không làm mất mùi của cá. Kỹ thuật chung là vậy nhưng với làng nghề làm khô cá thiều mỗi gia đình đều lưu giữ một bí quyết riêng từ khâu ướp đến phơi khô rất tỉ mỉ và công phu.

    Khô cá thiều phơi đem nướng trên bếp than hương thơm lan tỏa xé miếng khô ăn kèm với ít bia là không gì bằng. Ngoài ra cá thiều còn được chế biến sấy khô ép hay cắt sợi dùng ăn liền. Khô cá thiều ăn liền được chế biến và sấy khô hợp vệ sinh tuy nhiên để tìm mua loại ngon và đảm bảo quý khách cần tìm đúng nhà cung cấp đảm bảo các tiêu chuẩn.

    Để đảm bảo cho khách hàng tìm được một sản phẩm ngon chính hiệu từ tay nhà sản xuất khô cá thiều củng như bảo vệ thương hiệu khô cá thiều Kiên Giang Phú Quốc. chúng tôi kiên quyết nói không với sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh trong chế biến. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm khô cá thiều tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Sốt Teriyaki Kiểu Nhật Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 2 Món Cơm Cá Hồi Ngon Mê Ly, Ai Cũng Mê Mẩn Ngay Lần Thử Đầu Tiên
  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả
  • Cách sơ chế và chế biến trứng cá hồi 

    Tại sao chúng ta phải biết cách sơ chế và chế biến món trứng cá hồi

          Trứng cá hồi là một trong những món ăn mà có hàm lượng dinh dưỡng phải nói là đáng kể nhất trong các dòng trứng. Cũng chính vì thế mà nó rất giá trị và quý giá được sử dụng trong các bữa ăn của những gia đình quý tộc và hoàng gia của những thập niên 19 ở Nga. Và ngày nay nó đã được xuất khẩu và phổ biển đi khắp các nước ở Châu Á, và Châu Âu. Hiện nay nó vẫn còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như là tốt cho sức khoẻ của trẻ em, phụ nữ, người lớn tuổi và cho mọi đối tượng. 

    Trứng cá hồi hiện nay đang ở trên thị trường Việt Nam chủ yếu là trứng cá hồi tươi đông lạnh. Cho nên khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau: 

    1.Bảo quản

    • Đối với trứng cá hồi tươi đông lạnh , nhiệt độ để bảo quản tốt nhất là dưới -18 độ C. Và khi bảo quản ở nhiệt độ này sẽ được 6 tháng.

    • Trứng cá hồi đã được làm sạch, loại bỏ các màng lưới bọc xung quanh trứng cá, lựa chọn những phần trứng đều tươi ngon và trọn trịa. Sau đó đưa qua hệ thống kiểm tra chất lượng để chọn lọc đúng tiêu chuẩn xuất khẩu và cho cấp đông, để đóng gói sản phẩm. Nên khi về đến Việt Nam, chúng ta chỉ cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh và lấy ra sử dụng. Nếu mở hộp ăn thì nên sử dụng trong 3-4 ngày và bảo quản ở tủ lạnh ngăn mát. 

    2. Cách rã đông 

    Đối với trứng cá hồi đông lạnh sẽ rã đông bằng 3 phương pháp và thường áp dụng chung cho các loại hải sản đông lạnh đó là:

    • Rã đông qua đêm: Rã đông trong ngăn mát để qua đêm trong vòng 8-10 tiếng để trứng cá rã đông hoàn toàn. Đây là phương pháp tốt nhất và ưu tiên sử dụng vì những sản phẩm cấp đông. Sử dụng cách này sẽ làm nhiệt độ thay đổi từ từ và trứng cá sẽ không bị thay đổi chất lượng.

    • Rã đông tự nhiên: Sau khi lấy trứng cá hồi từ trong tủ lạnh ra sẽ bỏ ra ngoài để rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 4-5 tiếng. Sau đó là lấy ra sử dụng trực tiếp. 

    • Rã đông nhanh bằng cách ngâm nước: Khi ngâm lưu ý là ngâm trong nước lạnh và đậy kín hợp và ngâm trong 3-4 tiếng để trứng được rã đông hoàn toàn. 

    ***Lưu ý: Đối với các hải sản đông lạnh khác có thể rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên với trứng cá hồi không nên rã đông bằng cách này vì sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như dinh dưỡng. Trứng cá hồi thông thường là sử dụng ăn sống trực tiếp thì mới giữ lại được hương vị, cũng như chất dinh dưỡng nếu như được chế biến và làm nóng lên sẽ làm cho món ăn giảm đi một phần chất lượng và hương vị. 

    Cách chế biến trứng cá hồi 

    Sau công đoạn bảo quản và rã đông là sẽ chế biến trứng cá hồi sẽ tuỳ theo văn hoá của từng quốc gia sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là ăn sống và sử dụng trực tiếp không phải qua chế biến. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Đông:

    Thông thường trứng cá được sử dụng vào nấu các món ăn như: Sashimi, Sushi, spaghtti Nhật, ăn với cơm trắng,cháo,…

    • Sashimi trứng cá hồi: trứng cá hồi sẽ được ăn kèm với các món Còi sò điệp Nhật, cá hồi phi lê, cá ngừ phi Lê, bạch tuột Nhật, ăn kèm với các món rong biển, gừng hồng và chấm bồ tạt, nước tương của Nhật. Đây là món ăn phổ biến và khá nổi tiếng của Nhật mà khi vào các nhà hàng ở Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp món ăn này. 

    • Sushi trứng cá hồi: Sẽ ăn kèm với các món sushi, cơm cuộn. Cách làm của món này bao gồm: lớp ngoài có rong biển khô, cuộn với cơm, trứng gà chiên cắt sợi, cà rốt cắt sợi, xúc xích, đậu ve,…sau đó cuộn tròn lại và cắt miếng vừa ăn. Cho thêm trứng cá hồi tươi vào và ăn sống. Đây là món ăn dễ làm mà các chị em có thể tuỳ theo sở thích mà sẽ biến tấu tuỳ theo nhu cầu của gia đình mình. 

    • Trứng cá hồi ăn với cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, và được coi là món ăn rất sang chảnh. Chỉ cần một chén cơm trắng và cho ngập trứng cá hồi kèm nước tương vào khán và sử dụng. Có thể ăn kèm thêm các món trộn hoặc dưa chua.
    • Cháo trứng cá hồi: Được sử dụng chủ yếu cho các bé nhỏ. Khi nấu cháo nhuyễn cùng với các loại rau xanh hoặc cà rốt, bí đỏ, đậu xanh,…Và chúng ta sẽ đổi món liên tục cho bé, sau khi nấu cháo nhuyễn chúng ta sẽ hấp chín trứng cá hoặc xào chung với dầu dành cho bé. Và trộn vào cháo cho bé ăn. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Tây

    Thường sử dụng trứng cá hồi vào trang trí, ăn kèm bánh sandwich, bánh mì, ăn với bò bít tết, hoặc chỉ đơn giản là ăn trứng cá hồi và uống rượu. 

    • Sandwich với bơ và trứng cá hồi: Thích hợp trong các bữa ăn nhanh, các bữa tiệc buffer, tiệc đứng, các lễ hội nhẹ nhàng. Bao gồm bánh mì sandwich, bơ, dầu ô líu, trứng cá hồi,… Và chúng ta cho các món này lên sandwich và sử dụng trực tiếp. 

    • Ăn trứng cá hồi với sâm panh: Một nét sang chảnh của dòng dõi quý tộc mà đặc trưng ở các nước Nga, Ý,.. là họ thưởng thức trứng cá hồi tươi cùng ly rượu sâm panh. Thể hiện một đẳng cấp sang trọng, quý phái độc đáo mà những bậc quý tộc vương giả thưởng thức. 

    Trứng cá hồi vô cùng ngon và dinh dưỡng 

    Dù sử dụng và chế biến bất kỳ cách nào thì khi ăn cũng đều cảm nhận được những viên trứng cá căng tròn, có vị tanh nhẹ của hải sản biển, và khi nhai có vị giòn, béo, và tan ngay trong miệng mà chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức đều cảm thấy vô cùng hấp dẫn và độc đáo. 

    ————————————–

    Võ Lệ Hiền – Founder Hisea

    www.volehien.com

    —————————

      Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)

      Youtube: Hải sản Nhập khẩu

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100