Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Cá Trầm Bì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cá Trầm Bì… Nổi Giận

Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản

Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ

Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn

Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Giòn Hấp Dẫn

Loài cá xinh đẹp, tên gọi ngộ nghĩnh – trầm bì – từng gieo bao nhớ nhung cho không ít thực khách biết ăn nơi phố thị!

“Răng mà tên cá nghe lạ rứa anh hè! Rứa thịt da nó có thơm mùi vỏ quýt không hỉ?”, cô em gốc Huế cất tiếng khóc chào đời ở Sài Gòn líu lo trước khứa cá lạ.

Song, với nhiều cư dân miền biển: Ninh Thuận, Quãng Ngãi…, nó vốn là giống cá quen thuộc, ưa sống trong những rạn san hô. Do, 2/3 lớp vẩy nhuyễn gần sóng lưng và phần đuôi cá óng ánh màu vàng của vỏ quýt đường hay trái cam sành chín mọng theo phương thức canh tác hữu cơ; nên mới có tên gọi như vậy. Đồng thời, cá thường quay quần ở tầng đáy. Lại còn sở hữu cặp mắt đen bồ câu, mặt hơi bầu; thêm cái miệng mom móm khá giống con cá chim trắng. Thử tượng tượng, một đàn cá vỏ quýt đang lượn lờ quanh “tòa lâu đài” san hô trắng – đỏ rung rinh dưới đáy biển, thuộc ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa sẽ sống động, hút hồn đến cỡ nào!

Vẫn có những luồng ý kiến trái chiều về loài cá lóng lánh sắc màu và có những múi thịt săn chắc, trắng tươi, ngọt thơm tựa thịt càng cua biển nước lợ này. Cụ thể, Bách khoa toàn thư mở Wikipedia ghi: “Cá miền vẩy vàng, hay còn gọi là cá đỏ củ, cá trần bì, cá trầm bì tên tiếng Anh Gold band fusilier, Redtail fusilier, Fusilier, Yellowtail fusilier (Pterocaesio chrysozona) tên khoa học Caesionidae, là một trong những loài quan trọng nhất và là một mặt hàng đông lạnh xuất khẩu có giá trị. Ở Việt Nam, cá đỏ củ có ở nhiều nơi, đánh bắt quanh năm bằng lưới kéo đáy. Cá được chế biến đông lạnh xuất khẩu dưới nhiều dạng, chủ yếu sang Nhật bản với tên Takasago. Cá đỏ củ tươi được nấu thành nhiều món, có mặt ở các nhà hàng sang trọng và được coi là món ăn ngon.”

Tương tự, nhiều tư liệu còn nói rõ rằng họ cá miền Caesionidae phân bố chủ yếu ở vùng Ấn Độ – Thái Bình Dương, thường không di cư và quanh quẩn bên những rạn san hô, bơi theo từng đàn dày đặc. Chúng hoàn toàn ăn tảo biển. Rất khó để phân biệt các loài cá miền vì dù cùng loài nhưng chúng có thể biến đổi để phù hợp với môi trường sống khác nhau. Cá miền là nguồn thực phẩm quan trọng ở vùng Đông Nam Á. (“cá đỏ củ”).

Tuy nhiên, kỹ sư hải sản Trần Văn Nhuần, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành chế biến thủy sản xuất khẩu cho thị trường Nhật và châu Âu, dân Nha Trang, cho rằng cá này khác cá đỏ củ, nhưng chúng sống chung ngư trường. Có thể, nó thuộc họ lia thia.

Và anh Nhuần chia sẻ thêm: cá sống tanh như đám cá chim cá nục. Mặc dù vậy, khi nổi lửa đem nướng muối ớt lại thơm lừng!

Quả thật, lúc “sánh bước” cùng: mớ dưa sung (lấy trái sung tươi muối chua) nhúm dưa củ cải lặn hụp (“nhận” hỗn hợp: nước tương + muối + đường + ớt hiểm giã) với mấy lá cải salad tươi mát; khoanh cá trầm bì nướng muối ớt bỗng ngời sáng – diễm lệ chẳng khác ánh trăng rằm nơi thôn dã!

Nghe như biển cả rất gần! Gần đến độ, cứ động đũa vào là.. cảm nhận rõ món quà “sâu lắng” của Mẹ tự nhiên ban tặng. Thịt cá ngọt dịu, thơm tho và không có xương dăm (vụn) nên nhiều gương mặt bạn hữu hôm đó cứ tươi rói liên tục. Cặp thêm: chút chua chua – chan chát của dưa sung, tiếng giòn rào rạo của mấy sợi củ cải khô “hồi xuân”. Trộn luôn tiếng cười nói rôm rã của bằng hữu. “Chời ơi! Ngon muốn… chết luôn! Hận là tui biết em cá này quá trễ! Tuần sau sau tui phải đi… Đức suốt 3 – 4 tháng trời gồi (rồi)! Hổng (không) biết ở bển, có khúc đuôi “ẻm” (em) cá đẹp này để mình… đụng chạm đỡ nhớ quê nhà không nữa!”, chị Thanh Xuân, ở quận 10, chúng tôi gốc Bình Thuận, chuyên tư vấn nghề làm phở – bán máy cán bánh phở gát đũa thở than.

Giả như, ở siêu thị Đức có bán con cá trần bì thì cũng cũng là hàng ngủ đông “mút mùa… Lệ Thủy”, sao bằng cá tươi Ninh Thuận da vẻ còn bóng mượt, mắt đen lay láy cho được!

Với lại, trời Sài Gòn đang ngửa nghiêng trong chảo lửa – thời biến đổi khí hậu toàn cầu. Để hạ hỏa, chúng tôi liền thiết kế thêm một món nước chưa có tên trong thực đơn hàng quán từ eo biển miền Trung đến Mũi Cà Mau: kho ngót (kho lạt) giao hòa. Bởi tình cờ, một người bạn yêu việc bếp núc ở quận Bình Thạnh, tặng chai giấm vải thiều của cô giáo Kim Ngân, tận thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, mày mò chế ra. Liền mở nắp chai nếm thử, nghe: lan tỏa mùi vị chua thơm thanh dịu tựa như giấm chuối xiêm “nuôi” thủ công ở miền Tây. Thế là, chúng tôi phối ngẫu 3 – 4 muỗng canh giấm này với một trái khế hườm (loại chua) – món quà quê miệt Gò Công đang… rét run trong tủ lạnh. Thêm khoảng 250ml nước dừa xiêm + 3 – 4 trái cà chua vừa chín tới: bổ tư, cùng 4 – 5 đoạn đầu hành lá dài cỡ nửa gang tay với vài ba trái ớt hiểm và nhúm đọt húng quế là đủ bộ ngon – lành!

Tất nhiên, vai chính là mấy khứa cá ưa dung dăng dung dẻ từng đàn vừa kể. Cần lưu ý, mẹo xả tanh cá sau khi đánh sạch vẩy như sau: trở sóng dao dần giập một trái ớt hiểm chín đỏ, bằm nhuyễn, trộn với 1 – 2 muỗng cà phê muối bọt thường; pha với nửa chén nước sạch. Dùng tay chà xát cá 3 – 4 lượt; rửa xả sạch. Chà tiếp với lượng nước cốt nửa trái chanh giấy – cỡ trung bình – cho nửa ký cá nguyên liệu; xả sạch lần cuối.

Thông thường, người vào bếp thường no… ngang, vì tận mắt chứng kiến quá trình sinh thành của món ngon từ đầu chí cuối nên rất dễ bị điếc… mùi. Song, ngồi mát hí hửng… rỉa từng miếng cá thơm ngon như bạn Thanh Xuân thì khác: “Ôi! Thơm quá trời quá đất luôn! Mùi vị muỗng nước cá mới hấp dẫn làm sao! Chua thơm dìu dịu – dìu dặt mê ly, hòa quyện cùng độ măn mẳn (mằn mặn) với hậu vị beo béo của gia vị vừa tay.”

Nhìn mấy người bạn hối hả lùa bún, chan nước và mê say gắp cá như vũ bão, người nấu tự dưng cảm thấy hạnh phúc tràn trề.

Đúng điệu là, phải giầm nát cỡ nửa trái ớt hiểm vừa heo héo – nhúng trong nước kho sôi; để tinh dầu ớt giao hòa cùng hỗn hợp nước cá. Chính cái mùi vị “gen tuông” (“ớt nào mà ớt chẳng cay”…) này, sẽ: đánh đu, níu kéo, cộng hưởng với lượng tinh dầu hành + húng quế… Như cú hích sau cùng, khiến cả nước lẫn cái đều chót vót ngon! Để người ăn phải hít hà khe khẽ hoặc giọt ngắn giọt dài, rồi nhung nhớ mãi!

Thật ra, ngay cả ở Sài Gòn suốt bốn mùa ngon này, không phải ai cũng biết nẻo tìm mua đúng địa chỉ cá trầm bì tươi hồng. Một hôm, tình cờ vắt vẻo trên… “phây”, người bạn đồng nghiệp đã may mắn câu được một địa chỉ hay: 20 Nguyễn hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chị Dương Thị Thanh Mai, chủ cửa hàng này, chuyên tổ chức thu mua hải sản đánh bắt gần bờ bằng thuyền thúng và lưới túi (lưới ba màng) nơi quê hương Ninh Thuận. Giọng buồn buồn, chị Mai cho biết: “Cá trần bì có quanh năm, rộ vào khoảng tháng Ba – Tư âm lịch. Các mẹ Sài Gòn rất thích ăn. Nhưng năm nay, xem ra sản lượng ít hơn năm rồi.”

Trong khi đó, nơi đáy biển sâu, những vạt “rừng” san hô ngày càng teo tóp, trơ xương – chết đứng do con người khai thác trái phép bừa bãi hoặc đánh bắt tận diệt. Trong bài viết “Cạn kiệt tài nguyên san hô ven bờ”, TS Võ Sĩ Tuấn, Viện phó Viện Hải dương học Việt Nam từng cảnh báo: “Những rạn san hô mất đi đồng nghĩa với sự cạn kiệt các nguồn lợi thủy sản. Lúc đó, đừng có mơ tới chuyện làm du lịch biển. Bởi, không ai dại bỏ tiền để lặn xuống đáy biển trơ trụi”.

Một viễn cảnh buồn thiu không xa! Về đâu hỡi giống trầm bì cùng bè bạn – khi nhà tan cửa nát?

Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️

Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc

Cách Chế Biến Khô Cá Thiều

“nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai

Cách Chế Biến Cá Mú

Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa

5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối

Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!

Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao

Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp

Cách chế biến cá mú

Các món ngon từ cá mú

Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

Mú sao đỏ quý hiếm

Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

Cá mú hấp

Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

Cá mú hấp hành

Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.

Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.

Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.

Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

Cá mú hấp xì dầu

Cá mú nướng

Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.

Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.

Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

– Cháo cá mú

– Cá mú kho tộ

– Gỏi cá mú

Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

Hotline: 0933416928 

Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

Website: http://dacsanvietphu.com

       Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách

Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn

Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây

Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới

Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm

Chế Biến Trứng Cá Hồi

Các Món Ngon Từ Trứng Vịt

Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé

Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày

Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm

Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà

Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

Ướp muối

Bảo quản đông lạnh

Ăn tươi

Ép trứng

Trộn vào các loại pate

Làm khô

Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.

Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

Trứng cá hồi có những loại nào?

Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.

Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

Cách làm sushi trứng cá hồi

Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

Nguyên liệu:

Gạo sushi: 300 gram

Trứng cá: 200 gram

Lá rong biển khô: 10 lá

Rượu trắng: 400 ml

Mirin: 100 ml

Nước tương của Nhật: 40 ml

Cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế

Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất

Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản

Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá

Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine

Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp

Những Cách Chế Biến Cá Mòi

Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách Chế Biến Cá Mối Khô Thơm , Ngon

Cá Mòi: Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch, Chắc Xương Và Ngăn Ngừa Ung Thư

Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi

Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả

Cá mòi không chỉ ngon – mà còn là nguồn cung cấp chất béo omega 3, vitamin B cho cơ thể, đặc biệt cho việc phát triển trí não và thần kinh, và đó là lý do mà chúng ta nên sử dụng chúng thường xuyên hơn cho các bữa ăn gia đình.

Cá mòi là loài cá nhỏ, nhiều tinh dầu, thuộc món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau trên thế giới. Chúng được sử dụng rất linh hoạt, phổ biến nhất là kho, chiên áp chảo, nướng, xông khói, tẩm chua và ướp muối, dễ tìm thấy nhất vẫn là trong món cá hộp. Cá mòi thường xuất hiện ở vùng nước Anh từ giai đoạn tháng 6 đến tháng 1 năm sau, chúng thường được bán cả con, còn đông lạnh hoặc tươi. Cá mòi cơm cũng cùng thuộc một họ – nhưng tên của chúng được đặt dựa theo tuổi của cá. Nếu dưới 2 tuổi thì gọi là cá mòi, còn trên đó thì gọi với cái tên khác là cá mòi cơm.

Cá mòi tốt nhất là còn tươi và rơi vào đợt vụ mùa của chúng. Hãy tìm những con cá mòi có mắt sáng trong, da vẫn óng ánh, với lớp vảy vẫn còn nguyên, thịt hồng tươi và cấu trúc còn mềm. Mắt vẫn đục, da mất màu là dấu hiệu của việc chất lượng cá không còn tươi như ban đầu.

Dù bạn đang chế biến cả con, cắt theo hình cánh bướm, hoặc sử dụng cá phi lê, thì đều nên cho cá lăn qua một lớp dầu ô liu, muối và tiêu trước khi chế biến sẽ để lại hương vị ngọt ngào, thơm ngon cho cá. Một mẹo nhỏ khác là phếch qua lớp nước cốt chanh sau khi chế biến, theo lời khuyên từ đầu bếp Shaun Hill, điều này sẽ giúp hạn chế lại mùi oi dầu của cá.

Một lợi thế khác với cá mòi là chúng có thể được chế biến rất nhanh và dễ dàng, và đó là lý do chúng thường xuất hiện trong các bữa ăn sáng. Bạn có thể thưởng thức khi thịt cá mòi đã săn lại, sẫm màu và dễ dàng tách khỏi phần xương.

Vào một buổi đẹp trời, sử dụng cá mòi cho tiệc nướng là một quyết định tuyệt vời. Chúng sẽ được nướng rất nhanh trên bếp than nóng (khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt), và trở thành một lựa chọn nhanh chóng nhưng không kém phần hoàn mỹ cho món khai vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng cá mòi trong lò và thưởng thức với loại nước sốt tự chọn rưới lên trên nữa!

Hoặc bạn có thể loại bỏ các phần vảy, ruột và nướng theo cách đơn giản, như công thức của Nathan Outlaw. Xương cá mòi cũng rất nhỏ nên bạn có thể nhai chúng mà không cần bận tâm quá đến kết quả sau đó.

Chế biến món cá mòi phi lê

Robert Thompson và Shaun Hill đã hướng dẫn cách tỉa cánh bướm cho cá mòi nhằm loại bỏ phần xương, giữ lại toàn bộ phần thịt cá.

Thịt cá mòi phi lê cũng có thể nướng hoặc áp chảo. Công thức của Shaun Rankin và Adam Gray đều mang lại hương vị cá nướng tuyệt vời, đầu tiên là tẩm cá phi lê với dầu ô liu, thêm một ít bơ và vắt thêm ít nước cốt chanh trước khi nướng, để phần da nằm trên vỉ cho đến khi phần thịt cá chín hẳn, lớp da chuyển sang màu vàng nâu và giòn tan.

Ở trên Internet cũng có rất nhiều cách chế biến cá mòi kho và bài viết:” Cuối tuần với cá mòi kho cực ngon ” là một bài viết khá chất lượng mà chúng tôi sưu tầm.

Cá mòi kho là món ăn đậm đà có thể có mặt trong hầu hết các bữa ăn trong ngày, hương vị cuốn hút hấp dẫn. Cá mòi được ướp cùng với nước mắm, đầu củ hành băm, đường, nước màu. Khi đem kho thì cho thêm dưa muối, cà chua, sả, ớt rồi để nước xâm xấp mặt cá kho cho tới khi chín mềm, thịt săn lại nước cạn sánh là bạn đã hoàn thành món cá mòi kho tuyệt hảo

Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại https://camoikho.com chúng tôi sẽ ship đến tận nhà cho bạn !

Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa

Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách

Giá Cá Ninja (Cá Mút Đá) Và 3 Cách Chế Biến Ôm, Nướng, Xào Sả Ớt Ngon

Cách Lau Kính Bể Cá, Làm Sạch Kính Bể Cá Hiệu Quả

🌟 Home
🌟 Top