Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”

--- Bài mới hơn ---

  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • 1. Cách chế biến cá trê lai kho

    • Cá trê lai: 1 con
    • Thịt ba chỉ ( tùy theo sở thích mỗi người ăn nhiều hay ít )
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

    Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

    Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gừng và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Bạn ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

    Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

    Cho nồi kho lên bếp, bật nhỏ lửa để kho cá. Cho thêm nước dùng vào để cá có màu vàng mật ong tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Trong quá trình kho khi gần chín bạn cho thêm 1-2 thìa dầu ăn nhỏ vào để cá kho được mềm hơn.

    Cá kho xong thì thì tắt bếp bày ra đĩa ăn cùng cơm trắng thì đúng là “tuyệt cú mèo”.

    2. Nấu cá trê giả cầy ngon đúng vị

    Nguyên liệu

    Hướng dẫn nấu cá trê giả cầy chi tiết nhất

    Sau khi ướp 20-30 phút, bạn hãy đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu vào chờ cho thật nóng, rồi bạn bỏ cá vào chiên vàng là vớt ra.

    Tiếp theo, bạn cho nước riềng, nghệ, mẻ, ớt tươi băm nhỏ, nước mắm vào đun cho đến lúc sôi thì bỏ cá đã chiên vàng ở trên vào nấu tiếp, bạn hãy nhớ là vặn lửa nhỏ riu riu, để cá chín mềm và ngấm gia vị đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị, sau đó tắt bếp bạn hãy cho rau răm đã thái nhỏ, hành và tiêu bột vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Quết Cá Thác Lác Dai Ngon, Không Bị Nát Khi Nấu
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá trê lai là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Chính vì vậy, cá trê lai được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, cá trê lai kho tiêu, cá trê lai nướng riềng mẻ, xoài trộn cá trê lai rán giòn, cá trê nấu giả cầy,… là những món “hạ gục” người ăn bằng hương vị thơm ngon. Các bạn cùng tham khảo cách làm 4 món ngon từ cá trê lai trên với Disney Cooking để có thể chế biến chiêu đãi cả nhà.

    Một số món ngon từ cá trê lai

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê lai
    • 1 củ tỏi
    • 3 trái ớt chín
    • Vài cọng hành lá
    • 1 nhánh gừng băm nhỏ
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Tiêu xay, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, nước cốt chanh, nước dừa…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trộn gừng băm nhỏ với nước cốt chanh chà xát lên bề mặt con cá trê, rửa lại với nước, loại bỏ ruột, mang, vây cá, cắt thành từng khúc vừa ăn. Đây là mẹo đơn giản giúp làm sạch nhớt và khử mùi tanh cá trê lai hiệu quả.

    Bóc bỏ vỏ tỏi, băm nhuyễn. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, băm nhuyễn 1 trái, tỉa hoa 2 trái còn lại. Nhặt, rửa sạch hành lá, cắt thành khúc ngắn chừng 3cm.

    Cho cá vào trong bát lớn, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt băm, tỏi băm và tiêu xay, đảo đều, để yên trong vòng khoảng 15 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Dầu nóng, cho vài muỗng đường vào khuấy đều để tạo nước màu rồi cho cá trê vào kho với lửa nhỏ.

    Kho được một lát, lật mặt cá để thịt săn đều, sau đó đổ nước dừa vào xâm xấp mặt cá, đậy nắp vung, đun khoảng 30 phút.

    Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, rắc thêm ít tiêu xay. Bày cá lên đĩa, cho thêm hành lá cắt khúc, ớt tỉa hoa là hoàn thành cá trê lai kho tiêu

    Cá trê lai nướng riềng mẻ

    • 1kg cá trê lai
    • 3 thìa cà phê mẻ
    • 1 thìa cà phê rượu trắng
    • 100g riềng
    • 10 củ sả
    • 30g nghệ tươi
    • 5g tiêu xay
    • 1 nắm hành lá, thì là
    • 2 trái ớt
    • 1 nắm tro bếp
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa cá trê qua với nước, cho vào túi nilon cùng một ít muối và nắm tro bếp, xóc nhẹ rồi rửa lại với nước. Loại bỏ ruột, vây cá, rửa lại, dùng khăn thấm khô bề mặt cá. Dùng dao khía vài đường trên thân cá trê để chúng dễ dàng thấm gia vị hơn.

    Riềng, sả, nghệ bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng rồi giã nát. Cho cá vào trong bát ướp với mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, trộn đều. Ướp khoảng 2 tiếng, sau đó, nhồi toàn bộ gia vị ướp vào trong bụng cá.

    Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ cao nhất, xếp cá đặt vào vỉ, nướng chín vàng 1 mặt thì lật mặt còn lại. Thông thường, quá trình nướng kéo dài khoảng 50 – 60 phút.

    Bắc chảo có 1 thìa dầu ăn lên bếp, cho phần gia vị ướp cá còn lại và phần nước ở khay trong lò nướng, một ít nước vào cùng, đun sôi. Nêm nếm lại gia vị để nước chấm đạt hương vị thơm ngon.

    Bày cá trê lai nướng riềng mẻ ra đĩa, trang trí bằng hành lá, thì là ăn kèm bún, xà lách.

    Xoài trộn cá trê lai rán giòn

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê lai
    • 1 trái xoài xanh
    • 1 ít bột năng
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi khô
    • 2 trái ớt
    • 1 nắm rau quế
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, đường, dầu ăn, muối…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa lại với nước để khử sạch mùi tanh rồi loại bỏ phần ruột.

    Đặt cá lên vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa. Sau đó, gỡ bỏ da và xương, tách cá thành những miếng nhỏ, cho thêm ít bột năng vào trộn đều.

    Bắc chảo dầu lên bếp, cho cá trộn bột năng vào chảo chiên vàng. Khi chiên, nên dùng đũa gom cá lại để tạo thành bánh tròn. Cá chín vàng, vớt ra ngoài, đặt trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Pha nước trộn gỏi bằng các loại gia vị, bao gồm: Nước mắm, đường, hành tím (thái lát mỏng), tỏi (băm nhỏ), ớt (băm nhỏ), tương ớt, trộn đều.

    Rửa sạch xoài với nước muối pha loãng, bào sợi nhỏ, trộn cùng nước trộn gỏi vừa pha trên.

    Bày gỏi xoài lên đĩa, đặt cá trê chiên vàng lên trên sao cho bắt mắt, chan thêm một ít nước trộn gỏi lên trên để hoàn thiện món xoài trộn cá trê lai rán giòn

    4. Cá trê lai nấu giả cầy

    Nguyên liệu

    • 500g cá trê lai
    • 1 củ riềng
    • 1 củ nghệ tươi
    • 1 thìa mẻ
    • 1 nắm hành lá
    • 1 nắm rau răm
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, mắm tôm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá trê

    Chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa lại nhiều lần với nước rồi cắt thành 3-4 khúc bằng nhau. Cho cá trê vào trong bát lớn, ướp với một ít nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay, trộn đều, để yên trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Gọt vỏ riềng, nghệ, rửa sạch, cho vào cối giã nát, vắt lấy phần nước cốt. Tương tự, nghiền nhỏ mẻ, bỏ phần bã.

    Nhặt hành lá, rau răm, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành khúc ngắn. Với ớt, rửa sạch, loại bỏ cuống, hạt, băm nhỏ.

    Bước 3: Chiên cá

    Bắc chảo có 3 thìa dầu ăn lên bếp, cho cá trê vào chiên vàng, vớt ra ngoài đặt trên đĩa có giấy thấm dầu.

    Cho nước cốt riềng, nghệ, mẻ, ớt tươi băm nhỏ, nước mắm vào chảo dầu trên đun sôi rồi cho cá vừa chiên vào nấu. Lưu ý, điều chỉnh lửa nhỏ khi nấu.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Múc cá trê lai giả cầy ra đĩa, cho thêm rau răm, hành lá và tiêu xay lên trên.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Quết Cá Thác Lác Dai Ngon, Không Bị Nát Khi Nấu
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Thác Lác Rút Xương Làm Món Ngon Hảo Hạng【Xem 121,671】
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Mà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Thịt Đơn Giản Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Tìm hiểu về cá trê lai

    – Thịt cá trê có chứa các chất như vitamin B1, B2,… bổ sung thêm khoảng 178 calo cho cơ thể. Thịt cá trê rất ngọt có tác dụng bổ huyết, giảm đau, đặc biệt hơn ăn cá trê rất tốt cho các bà mẹ mới sinh khi nó giúp thúc đầy tăng tiết sữa cho sản phụ sau sinh.

    Cách chế biến cá trê lai thơm ngon hấp dẫn

    1. Cá trê lai kho

    Các bước làm:

    – Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông ở phần bì ( nếu có ), cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

    Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

    – Bước 2: Ướp cá

    Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gường và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

    Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

    – Bước 3: Kho cá

    Thịt cá trê lai sau khi kho sẽ rất chắc thịt, thịt cá ngấm gia vị nên khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm nức từ các gia vị hòa quyện vào

    2. Nấu cá trê lai giả cầy

    Các bước làm:

    – Bước 1: Vẫn như cách sơ chế các trê lai phía trên, các bạn làm sạch cá rồi lấy muối hột chà xung quang mình cá để hết nhớt, sau đó rửa sạch lại bằng nước nồi căt thành tưng khúc vừa ăn.

    – Bước 2:

    Các bạn cho cá vào nồi, ướp các gia vì như hành khô, tỏi, muối, nước mắm, mắm tôm ( căn liều lượng để cho tránh cho nhiều quá ), bột ngọt, vào ướp trong khoảng 15 – 30 phút cho cá ngấm đều.

    Riềng, nghệ gọt sạch vỏ, giã dập để chắt lấy nước. Hành lá, rau răm cắt thành từng khúc, mẻ lọc lấy nước bỏ bã.

    – Bước 3: Hoàn thành

    Khi cá đã ướp được khoảng 15 – 30 phút thì cho cá lên chiên vàng rồi để ra đĩa.

    Cuối cùng là khi cá chín thì lấy đĩa sâu lòng đổ cá ra, rắc thêm ít hạt tiêu lên cho thơm là bạn có thể dùng luôn được rồi. Ăn kèm với cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    3. Món xoài trộn cá trê rán giòn

    • Nguyên liệu cần có:

      – 1 quả xoài sống

      – 2 con cá trê lai

      – Gừng tươi: 1 củ

      – Ớt sừng: 1 quả

      – Hành tím: 2 củ

      – 2 thìa cà phê đường

      – 2 thìa cà phê nước mắm

      – 2 thìa cà phê nước cốt chanh

      – Dầu ăn.

    • Cách làm:

    – Bước 2: Làm cá

    Các bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá trê vào rán sơ. Cá vừa chín tới thì bắt cá ra đĩa chờ nguội, lấy dóc lóc thịt cá ra cho vào cối giã nhỏ.

    Khi đã giã xong, các bạn lại tiếp tục thả cá trê giã nhỏ vào chảo dầu nóng rán vàng giòn.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Làm nước trộn: Hòa tan mắm cùng với nước cốt chanh, đường, đặt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được. Bắt ra cho gừng, ớt vào khuấy đều là được.

    Cho xoài bào sợi cùng hành tím đã cắt lát vào bát, rưới đều nước trộn lên bề mặt, đảo đều. Khi ăn thì các bạn cho cá trê đã rán giòn vào đảo cùng, ăn kèm với rau răm sẽ rất ngậy vị và ngon.

    Mách nhỏ bạn:

    • Sau khi đã gọt bỏ vỏ xoài, các bạn thái phần thịt hai bên má của quả xoài, cho 2 thìa cà phê đường vào trộn rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này giúp cho xoài được giòn hơn, ăn rất ngon.
    • Để món xoài trộn cá trê thêm đậm đà hơn, bạn có thể cho tôm khô vào xào với dầu ăn rồi cho vào trộn cùng xoài và cá để ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chả Cá Thu Hấp, Chiên Thơm Ngon Cho Bé Thưởng Thức Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối Ngon
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trầm Bì… Nổi Giận
  • Cá trê là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, lợi sữa, chữa đau lưng mỏi gối và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Chính vì thế, món cá này đã được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau. Trong đó, cá trê nướng, kho trần bì, kho tiêu được nhiều người áp dụng chế biến hơn cả. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn nấu ăn chế biến 3 món ngon từ cá trê lai này với Hội Đầu Bếp Á Âu.

    Cá trê lai nướng

    Sơ chế

    • 4 con cá trê
    • 3 thìa cà phê mẻ
    • 1 thìa rượu trắng
    • 100g riềng
    • 10 củ sả
    • 30g bột nghệ
    • 5g hạt tiêu xay
    • Hành lá, thì là, ớt trái
    • Một số gia vị cần thiết khác: Đường, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách thực hiện

    Ướp cá

    Bạn rửa cá trê qua nước cho sạch bùn bẩn. Sau đó, bạn cho cá trê vào bọc nilon có ít muối để đảm bảo cá sạch chất nhờn. Lúc này, bạn rửa cá lại cho thật sạch, loại bỏ ruột, dùng khăn thấm khô cá. Kế đó, bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá.

    Nướng cá

    Với riềng, sả, nghệ, bạn rửa sạch, thái nhỏ và giã cho nát. Riêng với sả, bạn nên để lại 3 củ, thái thành từng lát mỏng để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Tiến hành ướp cá trê lai bằng mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, hạt tiêu xay, 1 chút dầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt trong vòng khoảng 2 tiếng. Lưu ý, để món ăn thêm đậm đà, bạn nên nhồi các loại gia vị vào trong bụng cá.

    Kho cá

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nêm gia vị

    Nguyên liệu

    Trình bày, thưởng thức

    Cách thực hiện

    Bạn rửa sạch cá trê bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao rọc lấy phần thịt cá, loại bỏ xương và thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Sơ chế

    Khi cá sắp chín, bạn nên nêm gia vị đã được chuẩn bị trước đó gồm rượu, tinh bột gà vào xào đều. Sau đó, bạn cho tiêu xay, dầu mè, bột năng, nước xốt tôm vào nồi cá, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Ướp cá

    Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và trang trí thêm bằng một ít rau răm để thêm món cá trê kho trần bì và nước xốt tôm thêm bắt mắt.

    Kho cá

    Cá trê kho tiêu

    Trình bày, thưởng thức

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê (khoảng 200g)
    • 2 trái ớt chín
    • 1 củ tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 1 nắm hành lá
    • Một số gia vị cần thiết khác: Tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm…

    Cách thực hiện

    Bạn làm sạch bằng cách chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa qua nhiều lần với nước. Sau khi để ráo, bạn cắt cá thành 2 – 3 miếng vừa ăn.

    Tiến hành ướp cá trê bằng 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa súp nước mắm, hành băm nhỏ, trộn đều.

    Bắc chảo có sẵn 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường lên bếp đun sôi. Dầu sôi, bạn cho thêm tỏi băm vào phi vàng. Lưu ý, bạn nên dùng đũa khuấy đều để đường không bị cháy. Lúc này, bạn cho cá vào đảo đều. Sau đó, bạn cho thêm ½ chén nước nóng vào, hạ lửa nhỏ, nêm lại gia vị để vừa ăn và đun cho đến khi cá ngả màu đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên. Thưởng thức ngay món cá trê kho tiêu với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Cá Chép
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép
  • Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống
  • Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Tổng hợp những cách chế biến cá trê lai

    1.Đơn giản với món cá trê chiên

    Cách làm mắm gừng: gừng cắt lát, giã nhuyễn lấy nước pha với nước mắm, nước chanh, đường, ớt lát bỏ hạt (nếu thích có thể dùng 1 phần gừng tươi cắt hạt lựu cho thêm vào mắm gừng, nhai giòn, ấm bụng).

    • Đầu tiên cá trê làm sạch, cắt khúc ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong 20 phút. Trong lúc đó, xào cà chua và dưa muối cho thơm rồi cho nước vào vừa ăn, đến khi nước sôi thì cho cá vào.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đến khi nước sôi, vớt bọt, chờ thêm 2 – 3 phút cho cá chín là nêm gia vị lại, tắt bếp, rắc rau thơm lên thưởng thức được rồi. *Lưu ý: để nước ngọt, hãy đập sơ đầu cá vì đầu cá trê rất cứng.

    3.Những món cá trê kho đậm đà

    a.Cá trê kho tiêu

    • Cá trê kho tiêu đậm đà, ấm bụng nhưng lại vô cùng đơn giản. Sơ chế cá trê, cắt khúc nhỏ, rồi ướp với đường, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước màu, tỏi băm, đầu hành cắt khúc (nếu thích) trong 30 phút. Để cá thấm gia vị hơn bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Sau đó bắt chảo lên bếp, phi nóng tỏi rồi cho cá vào đảo nhẹ. Tiếp đến cho nước và nước màu vào săm xắp mặt cá, để lửa riu riu cho đến khi cá chín, nước cá rút sền sệt, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho tiêu lên mặt cá thơm phưng phức là thưởng thức được rồi.

    b.Cá trê kho nghệ

    • Cá trê sơ chế, cắt khúc ướp với đường, mắm, bột cà ri, hành lá băm nhỏ và nghệ tươi thát lát trong 30 phút để cá thấm gia vị.
    • 30 phút sau, bắt chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho cá vào đảo nhẹ, để lửa riu riu cho đến khi cá chín, nước cá sền sệt thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.

    b.Cá trê kho om riềng mẻ

    Sơ chế nguyên liệu: Cá trê rửa sạch, cắt khúc, để ráo ướp với mắm, muối, mì chính trong 30 phút. Củ riềng, nghệ giã lấy nước. Còn mẻ nghiền nhỏ, lấy nước.

    Bắt dầu ăn lên bếp cho sôi để chấy mỡ, cho nước riềng, mẻ nghệ, nước mắm cùng ớt tươi băm nhỏ bỏ hạt vào, đun sôi. Rồi cho cá vào, om lửa nhỏ cho đến khi cá chín mềm thì cho mì chính, rau răm thái nhỏ và tiêu vào, tắt bếp.

    d.Cá trê lai kho gừng thơm, ấm bụng

    • Sau khi sơ chế cá trê, ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, gừng xắt sợi trong 30 phút trở lên. Tiếp theo bắt chảo dầu và đường lên bếp đun nóng cho đường chuyển thành màu cánh gián thì cho nửa chén nước nhỏ vào đun sôi rồi đổ ra chén, để nguội.
    • Phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm nhuyễn và ớt bột. Cho thịt ba chỉ cắt con cờ, cá trê đã ướp, ướt trái tươi, nước đường đã thắng vào, bật lửa to. Đến khi nồi kho sôi nước thì trở mặt cá, cho gừng thái chỉ lên trên mặt cùng với 1 chén nước nhỏ, chờ đến khi nước sôi lần nữa thì vặn lửa riu riu.
    • Khi bạn thấy cá mềm, nước kho cạn, lát cá có màu cánh gián đậm, đẹp thì tắt bếp. Rắc lên nồi kho thêm ít lát ớt, tiêu xay và rau răm thái nhỏ là tuyệt vời.

    5. Đặc biệt – Lẩu cá trê cho ngày nắng oi bức

    • Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá trê 1kg, xương ống 600 gram, rau ăn lẩu tùy ý (bắp chuối non, rau muống là đúng chuẩn), bún/mì, có thể thêm thịt bò, ngao, thịt heo tùy thích, cà chua, chanh, me, rau thì là và đầy đủ gia vị.
    • Bước 2 Sơ chế nguyên liệu: các loại rau như nấu lẩu bình thường. Đặc biệt, cá trê lóc phần xương và thịt cá để riêng, phần thịt cắt mỏng vừa ăn ướp với chút hành tiêu và ớt, phần đầu và xương để nấu nước lẩu.
    • Bước 2 Nấu nước lẩu

    Xương ống rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi cho vào nồi ninh, cho đầu và xương cá trê vào cùng, bật lửa lớn. Khi nước sôi vớt bọt rồi hạ lửa riu riu ninh để lấy nước ngọt, đừng quên vớt bọt để nước trong hơn.

    Phi thơm hành với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng cùng với chút sa tế và me chua. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Cả nhà quay quần vừa ăn vừa trò chuyện bên nồi lẩu cá trê thì quả là một ý tưởng không tồi vào cuối tuần.

    • Cách ướp cá trên nướng riềng mẻ: Chuẩn bị 500 gram cá trê, 2 củ riềng xay nhỏ, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm, ½ bắt mẻ.
    • Tiếp theo bạn chỉ việc ướp cá trong 30 phút trở lên để cá thấm gia vị là được. Lưu ý: Để cá nguyên con, khứa vài đường dao ở phần thân để cá thấm gia vị hơn.
    • Cuối cùng chỉ cần nhóm than nướng cá, bạn có thể đặt một miếng lá chuối trên bếp than rồi hãy để cá lên nướng như thế sẽ thơm hơn, cá đỡ bị cháy hơn.

    Món cá trê nướng riềng mẻ ăn với bún, bánh đa, rau xà lách, rau húng bạc hà, củ cà rốt và dứa là ngon tuyệt.

    6. Cách nấu món cá trê om chuối đậu

    • Đầu tiên, chuối gọt vỏ xanh, cắt khúc vừa ăn, rồi ngâm với nước chanh pha loãng ngay để không bị đen. Cá trê làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi chiên cho săn lại.
    • Sau đó chỉ việc phi thơm sả, nghệ băm nhỏ, rồi cho cá trê, chuối, nước cốt dừa, chút nước và nêm nếm gia vị, đun trong 10 phút. Tiếp theo, cho đậu hủ cắt miếng vừa ăn vào, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Trang trí thêm thì là, hành lá, tía tô và ớt thái lát lên. Món cá trê om chuối đậu có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    Thông tin dinh dưỡng cá trê lai và cách sơ chế cá trê lai

    Ở nước ta phổ biến cá trê phi, cá trê vàng và cá trê lai. Cá trê phi đực lai với cá trê vàng cái sẽ được cá trê lai. Nó được yêu thích vì ngoài những dinh dưỡng của đặc thù của cá trê thì có còn có khả năng sinh trưởng nhanh và kháng bệnh cao. Hiện nay cá trê lai được bán phổ biến ở TP HCM.

    Bạn có biết ngoài thịt ngọt, dai thì theo y học cổ truyền, cá trê có tính bình, bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, tạo sữa,… Theo nghiên cứu từ Viện Dinh Dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, … một số loại vitamin và 178 calo trong 100g thịt. Chính vì thế không chỉ ngon mà cá trê còn dùng để làm thuốc … chi tiết! Tuy nhiên cá trê lai là cá nuôi vì thế không tránh khỏi việc người nuôi sử dụng hooc môn tăng trưởng vì thế nếu thích cá trê cũng đừng ăn quá nhiều và có thể tìm cá trê đồng thay thế.

    Cá trê lai cũng giống như nhiều loại cá trê khác có lớp da dày và rất nhớt. Để làm sạch da cá trên theo cách truyền thống ở dưới quê chính là dùng tro bếp. Còn bây giờ thì mọi người thường dùng muối hơn. Nếu kỹ hơn có thể rụng cá qua nước sôi rồi làm sạch lớp da lại. Đặc biệt với những món cá kho thì ngon nhất vẫn là dùng nồi đất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Giềng Mẻ Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Đơn Giản, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nướng Cá Quả Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 02-10-2017, 5:10 pm

    Công thức cá trê lai nướng riềng mẻ dân dã nhưng thơm ngon đượm vị

    Cá trê lai là dòng cá nước ngọt đã không còn xa lạ gì với nhiều người dân Việt. Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà thành phần dinh dưỡng trong loại cá này còn có tác dụng như một vị thuốc chữa bệnh. Thịt cá trê lai có vị ngọt đậm đà, chắc thịt, tính bình, nên có tác dụng bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, lợi sữa, chữa đau lưng mỏi gối. Thậm chí ở nam giới nếu ăn cá trê thường xuyên còn giúp cải thiện chứng suy giảm tình dục.

    Chính vì vậy, từ lâu nay trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều các công thức nấu nướng với loài cá tuyệt vời này. Một trong những công thức không thể bỏ qua khi nhắc đến cá trê lai chính là món cá trê lai nướng riềng mẻ. Cách nướng dân dã theo lối đồng quê Bắc Bộ này đã mang đến hương vị tuyệt vời khiến người ăn ăn một lần nhớ mãi mãi.

    Cách chế biến :

    – Cá trê lai mua về bạn tiến hành rửa qua nước cho sạch sau đó chà sát lại với muối để cá loại bỏ đi phần chất nhờn.

    – Bỏ cá ra rửa sạch lại lần nữa, tiến hành loại bỏ phần ruột và mang cá. Trong quá trình mổ bạn cần chú ý bỏ phần tuyến nhờn ngay cạnh vây trên và hoa khế bên trong mang cá.

    – Dùng dao sắc khía đều 2 mặt trên thân cá trê lai để gia vị dễ dàng thấm sâu vào cá. Sau đó bạn hãy thực hiện ướp với riềng, sả, nghệ, mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, hạt tiêu xay, 1 chút dầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt nêm vừa đủ.

    Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ khi cá đã hoàn toàn thấm gia vị ngấm vào bên trong thì bạn có thể đem đi nướng rồi đấy.

    Nướng cá :

    – Xếp cá lên vỉ nướng đặt ở rãnh giữa của lò nướng, ở dưới có khay hứng để phần nước cá chảy xuống không làm tắt bếp. Nướng cá bằng lửa trên của lò , cho đếnkhi cá dần chín vàng 1 mặt thì mở lò để lật mặt còn lại.

    Pha nước chấm :

    – Đun nóng một chút dầu ăn trên chảo sau đó cho thêm một chút sả đã thái lát vào phi thơm, vàng rồi đổ phần hỗn hợp này ra 1 bát riêng.

    – Tiếp theo, bạn tận dụng phần nước gia vị ở khay hứng trong lò vào chảo và các gia vị còn thừa khi ướp cá đem đun sôi, cho thêm 1 chút nước và nếm. Tiếp tục nêm nếm lại cho đến khi vừa miệng là bạn đã có phần nước chấm thơm ngon rồi đấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nướng Mắc Khén Đậm Chất Ẩm Thực Tây Bắc
  • Bí Quyết Làm Cá Nướng Úp Chậu Thơm Ngon
  • Cá Nướng Úp Chậu Nam Định
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Trê Lai Nấu Giả Cầy Cực Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngày Cuối Tuần
  • Thịt Mèo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Nức Mũi Đưa Cơm
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Không Tưởng
  • Vào những ngày sẽ lạnh mà có một nồi cá trê lai nấu giả cầy thơm lừng trong những bữa cơm thì còn gì bằng. Hương vị ngọt dai của cá trê hoà quyện cùng hương thơm từ riềng, nghệ và sả sẽ mang đến cho bạn một món ăn tuyệt vời.

    Cá trê là một loại cá khá quen thuộc trong mâm cơm người Việt, với nhiều cách chế biến đa dạng như kho tộ, om chuối hay thậm chí là nướng, dù nấu theo cách nào thì những món ăn từ cá trê luôn mang tới hương vị rất đặc biệt.

    Cá trê lai nấu giả cầy cực đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g cá trê lai
    • 1 củ riềng
    • 1 củ nghệ
    • 2 quả ớt tươi
    • Một ít hành tỏi băm
    • Ít mẻ
    • Rau răm, hành lá
    • Cùng các loại gia vị khác như muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu…

    Cách chọn cá trê lai ngon

    Chọn cá trê lai ngon khá dễ, bạn chỉ cần chủ ý các đặc điểm bên ngoài như mắt cá trong, nhìn sáng. Đầu cá to, mình dày một chút, đuôi dẹt và đều.

    Khi ấn vào thì da cá có độ đàn hồi cao là cá tươi ngon. Bạn cũng nên kiểm tra màu sắc trong mang, nếu có màu đỏ tươi thì là cá ngon, còn thâm đen thì không nên mua.

    Công thức làm cá trê lai nấu giả cầy

    Sơ chế

    Bước 1. Cá trê sau khi mua về bạn làm sạch bụng, sau đó dùng muối hột cà sát cả trong và ngoài cá để khử bớt mùi và làm cá hết nhớt.

    Tiếp đó bạn rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc vừa ăn và để ráo nước.

    Tiếp theo bạn cho cá vào tô cùng với một ít muối, bột ngọt, tiêu xay và nước mắm, trộn đều và ướp cá trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2. Riềng bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó giã mềm ra, cho vào ít nước và vắt ráo để lọc lấy phần nước riềng này. Nghệ bạn gọt vỏ, thái lát mỏng, mẻ bạn nghiền nhỏ rồi bỏ bã đi là được.

    Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc, ớt tươi bỏ cuống thái lát mỏng, phần rau răm bạn chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ là được.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

    Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho cá trê đã ướp vào chiên sơ cho cá đổi màu và hơi săn lại thì trút ra để ráo.

    Bước 4. Tận dụng nồi bạn cho nước riềng, cùng các nguyên liệu khác như nghệ, ớt cắt lát và mẻ vào chung, đảo đều.

    Bước 5. Tiếp theo bạn cho cá vào lại, đổ thêm nước xâm xấp mặt cá rồi đun sôi lên, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho đun liu riu cho tới khi nước cạn dần, lúc này cá đã chín mềm, bạn nêm lại cho vừa ăn, rắc hành lá, tiêu bột và rau răm vào rồi tắt bếp là xong.

    Như vậy là món cá trê lai giả cầy đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn là cá trê phải chín mềm nhưng không nát, nước dùng hơi sệt và đậm đà, có màu đẹp mắt và dậy hương thơm của nghệ.

    Khi ăn bạn múc ra đĩa, rưới nước dùng lên và ăn kèm với cơm nóng cực kì ngon.

    Dinh dưỡng trong cá trê lai

    Cá trê không chỉ ngon mà còn là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng, không chỉ vậy còn có thể sử dụng làm thuốc.

    Theo nghiên cứu, 100g thịt cá trê có thể bổ sung cho bạn 11.9g lipid, 16.5g protid, 21mg P, 20g Ca, 1mg sắt, cùng với nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, PP và nhiều calo.

    Ăn cá trê hợp lý có thể giúp bạn giải nhiệt, giải cảm, viêm phế quản hay chữa các bệnh lý về suy giảm tình dục.

    Trong Đông y, thịt cá trê được biết đến là có vị ngọt, tính bình, không độc, ăn vào sẽ mang tới nhiềutacs dụng như bổ huyết, bổ thận, tráng dương, điều kinh, chông viêm, giảm đau, dưỡng huyết, kiện tỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc Với Mẻ, Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Thơm Lừng Góc Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mòi Nướng Lò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 4 Cách Làm Cá Ngừ Nướng Thơm Nức Mũi, Đậm Đà Món Miền Biển
  • 2 Cách Làm Món Cá Rô Nướng Thơm Lừng, Béo Ngậy
  • Cá trê lai là loài cá được lai giống giữa cá trê phi đực và cá trê vàng cái. Loài cá này xuất hiện đầu tiên ở Thái Lan vào năm 1988 và được lai tạo thành công tại Việt Nam năm 1990. Là một loại cá tăng trưởng nhanh và có khả năng kháng bệnh cao nên cá trê lai hiện đang được nuôi rất nhiều tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

    Cách làm cá trê lai sạch nhớt, không tanh

    Bạn nên chọn những con cá trê còn sống hoặc tươi để thịt săn chắc, không bở, nát, không tanh.

    Cá trê cũng như các loại cá da trơn khác là có lớp nhớt bên ngoài. Để thành phẩm món ăn với cá trê thơm ngon hơn, bạn cần sơ chế kĩ và loại bỏ hoàn toàn lớp nhớt này. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện sơ chế đúng cách để không làm mất đi vị đặc trưng của cá.

    Bạn cho cá vào thau, sau đó dùng muối chà xát lên mình cá. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm hoặc chanh vào để khử đi mùi tanh và chất nhớt một cách nhanh hơn. Sau đó, bạn đổ nước ấm, không được dùng nước nóng vì sẽ khiến cho da cá bị bong tróc làm thành phẩm món ăn không đẹp mắt. Chờ một lúc, bạn sẽ thấy lớp nhớt trên mình cá đông lại, dùng dao cạo đi rồi đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

    Để cá không bị tanh, bạn lưu ý phải loại bỏ hoàn toàn phần tiết đọng lại trên cá. Do đó, bạn nhớ rửa sạch phần tiết cá ở bụng và 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá. Ngoài ra, mùi tanh còn được loại bỏ khi bạn kết hợp chanh, giấm, gừng, riềng, sả trong lúc chế biến tùy từng món ăn cho phù hợp.

    Cách làm cá trê lai nướng giấy bạc

    Nguyên liệu cá trê lai nướng giấy bạc

    – 1kg cá trê lai

    – 1 củ riềng

    – 3 – 4 cây sả

    – 1 muỗng cà phê bột nghệ

    – 2 muỗng cà phê sa tế

    – 2 trái ớt hiểm

    – 1 ít mẻ

    – Gia vị bao gồm: dầu ăn, bột ngọt, mắm, đường

    Cách thực hiện cá trê lai nướng giấy bạc

    – Cá trê lai sau khi mua về, bạn sơ chế để loại sạch nhớt và mùi tanh như ở hướng dẫn trên, để ráo nước hoặc có thể dùng khăn thấm cho cá khô. Tiếp theo, bạn dùng dao rạch lên mình cá những đường dài để cá dễ dàng thấm gia vị hơn.

    – Mẻ đem lọc lấy nước cốt.

    – Cho cá vào tô lớn rồi ướp hỗn hợp gia vị trên vào, đậy kín nắp cho tô cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 60 phút để cá thấm gia vị.

    – Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp cá vào rồi bọc kín lại. Trước khi bỏ cá vào lò, bạn điều chỉnh lò ở 250 độ C, cho cá vào nướng trong thời gian khoảng 30 phút.

    Món cá trê lai nướng giấy bạc có thể dùng kèm với các loại rau sống, bún, cuốn bánh tráng và chấm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt.

    Yêu cầu thành phẩm cá trê lai nướng giấy bạc

    – Cá còn nguyên con không bị nát, chín đều các mặt.

    – Thịt cá dai thấm đều gia vị, thơm ngon không bị tanh.

    – Cá mềm không bị khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Ống Tre Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt, Riềng Mẻ Và Lá Lốt Thơm Nức
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Nướng Sa Tế Bằng Lò Nướng Than Hoa Vị Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Tẩm Hạt Mắc Khén Thơm Ngon Như Ngoài Quán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Cá Ngon, Không Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Không Bị Tanh, Tiết Kiệm Nước Khi Rửa Chén Đĩa
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Đậm Vị Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Không khí lạnh sắp về, thời tiết sẽ chuyển lạnh mà có nồi cá trê kho nghệ ăn cùng với bát cơm trắng nóng hổi thì ấm áp biết bao. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua mà cách làm lại không hề khó chút nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào làm một nồi cá trê kho nghệ với cách chế biến cá trê kho nghệ mà emvaobep chia sẻ ngay sau đây.

    Có thể bạn chưa biết:

    Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Mùa sinh sản bắt đầu từ tháng 4 – 9, tập trung chủ yếu vào tháng 5 – 7. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg% PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt. Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…

    Nguyên liệu để làm món cá trê kho nghệ

    • Cá trê
    • Nghệ tươi
    • Ớt
    • Hành khô băm nhỏ
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột cà ri, muối hạt, dầu ăn

    Chi tiết cách chế biến cá trê kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế cá

    Trước tiên bạn phải mổ cá để loại bỏ hết ruột và mật cá, cắt bỏ cả cục máu bầm ở 2 bên mang, sau đó xát muối hạt vào cá cho hết nhớt và rồi rửa lại bằng nước sạch thì món cá kho này mới thực sự ngon được nha.

    Bước 2: Ướp cá

    Cá sau khi đã làm sạch bạn cho vào ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, bột cà ri, hành băm nhỏ và nghệ tươi đã rửa sạch thái lát. Trộn đều các gia vị cùng cá và ướp cá trong khoảng 15 đến 20 phút.

    Bước 3: Kho cá

    Bước tiếp theo là công đoạn kho cá. Giống như bún đậu phải ăn kèm với mắm tôm mới thấy được hết cái ngon của món ăn thì với món cá kho cũng vậy. Từ xưa các cụ đã dùng niêu đất, nồi đất để kho cá và dường như để món cá kho ngon đúng hương vị thì bạn phải kho bằng nồi đất. Với cách chế biến cá trê kho nghệ cũng vậy, bạn nên dùng 1 nồi đất để kho cho món ăn giữ trọn được hương vị.

    Bạn bắp niêu đất lên bếp, cho vào đó 2 thìa canh dầu ăn đun nóng và rồi xếp cá trê đã ướp vào, cho cả nghệ và phần nước ướp cá vào kho chung. Bạn phải đảm bảo lượng nước kho cá lúc đầu phải xâm xấp mặt cá thì cá mới chín nhừ được.

    Các bạn kho cá với lửa nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đấy kho đến khi nào thấy nước kho cá cạn hết, cá săn lại thì cho thêm vài lát ớt thái miếng lên trên là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Chế Biến Cá Nục Hấp Kho Thơm
  • Cách Chế Biến Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Kho Làng Vũ Đại Cho Mâm Cơm Tết Hoàn Hảo
  • Cách Kho Cá Trê Lai Ngon Thơm, Đậm Đà Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Vịt Lộn Um Bầu: Món Canh Bổ Dưỡng, Ngọt Mát Cho Những Ngày Thu
  • Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Có thể bạn chưa biết:

    Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Mùa sinh sản bắt đầu từ tháng 4 – 9, tập trung chủ yếu vào tháng 5 – 7. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg% PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt. Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…

    Nguyên liệu để kho cá trê lai

    • Cá trê lai
    • Thịt ba chỉ
    • Gừng tươi
    • Ớt
    • Rau răm
    • Gia vị: Hành khô, sả, tỏi, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.
    • 1 nồi đất để kho cá

    Cách kho cá trê lai

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cá trê bạn đem mổ, bỏ ruột rồi dùng muối hạt xát lên thân cá sau đó đem rửa sạch lại cho hết nhớt. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn rồi để ráo nước.

    Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch rồi thái miếng dày khoảng 2cm

    Gừng tươi rửa sạch và thái sợi

    Tỏi, sả, hành lá, hành khô bạn đều làm sạch và băm nhỏ, để riêng

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    Bước ướp nguyên liệu trong cách kho cá trê lai sẽ giúp các nguyên liệu có thời gian ngấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    Ướp cá: bạn cho cá vào xoong, thêm vào gừng thái sợi, hành khô, tỏi, sả băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, ớt bột, chút dầu ăn. Trộn đều tất cả và đợi khoảng 15 phút trước khi đem cá đi kho.

    Ướp thịt: thịt ba chỉ bạn cũng ướp với chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và chút tiêu.

    Bước 3: Làm nước màu kho cá

    Nước màu sẽ giúp cho món ăn của bạn trông bắt mắt hơn đó. Bạn có thể mua sẵn ngoài chợ lọ nước màu cốt dừa hoặc có thể tự làm cũng được với cách làm như sau:

    Bạn đun nóng chảo, cho vào đó 2 thìa canh đường, vừa đun vừa đảo đều, ở nhiệt độ cao đường sẽ tan chảy ra và chuyển dần sang màu vàng nâu. Lúc này bạn đổ 1 bát con nước vào và đun sôi rồi tắt bếp sẽ thu được loại nước màu như ý.

    Bước 4: Kho cá trê

    Bạn xếp cá vào niêu đất, cho thịt ba chỉ lên trên, rồi đổ phần nước màu vào cho cho xâm xấp cá và thịt là vừa.

    Bắc niêu cá lên bếp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó kho cá với lửa nhỏ đến khi nước cá kho trong niêu cạn hết thì cho ớt cắt miếng và rắc hành lá lên trên là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chim Om Nấm Và Cà Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Lẩu Cá Trê Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Tầm Sapa Có Gì Đặc Biệt? Chế Biến Món Nào Thì Ngon Nhất?
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100