Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Cá Ngon, Không Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Không Bị Tanh, Tiết Kiệm Nước Khi Rửa Chén Đĩa
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Đậm Vị Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Không khí lạnh sắp về, thời tiết sẽ chuyển lạnh mà có nồi cá trê kho nghệ ăn cùng với bát cơm trắng nóng hổi thì ấm áp biết bao. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua mà cách làm lại không hề khó chút nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào làm một nồi cá trê kho nghệ với cách chế biến cá trê kho nghệ mà emvaobep chia sẻ ngay sau đây.

    Có thể bạn chưa biết:

    Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Mùa sinh sản bắt đầu từ tháng 4 – 9, tập trung chủ yếu vào tháng 5 – 7. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg% PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt. Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…

    Nguyên liệu để làm món cá trê kho nghệ

    • Cá trê
    • Nghệ tươi
    • Ớt
    • Hành khô băm nhỏ
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột cà ri, muối hạt, dầu ăn

    Chi tiết cách chế biến cá trê kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế cá

    Trước tiên bạn phải mổ cá để loại bỏ hết ruột và mật cá, cắt bỏ cả cục máu bầm ở 2 bên mang, sau đó xát muối hạt vào cá cho hết nhớt và rồi rửa lại bằng nước sạch thì món cá kho này mới thực sự ngon được nha.

    Bước 2: Ướp cá

    Cá sau khi đã làm sạch bạn cho vào ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, bột cà ri, hành băm nhỏ và nghệ tươi đã rửa sạch thái lát. Trộn đều các gia vị cùng cá và ướp cá trong khoảng 15 đến 20 phút.

    Bước 3: Kho cá

    Bước tiếp theo là công đoạn kho cá. Giống như bún đậu phải ăn kèm với mắm tôm mới thấy được hết cái ngon của món ăn thì với món cá kho cũng vậy. Từ xưa các cụ đã dùng niêu đất, nồi đất để kho cá và dường như để món cá kho ngon đúng hương vị thì bạn phải kho bằng nồi đất. Với cách chế biến cá trê kho nghệ cũng vậy, bạn nên dùng 1 nồi đất để kho cho món ăn giữ trọn được hương vị.

    Bạn bắp niêu đất lên bếp, cho vào đó 2 thìa canh dầu ăn đun nóng và rồi xếp cá trê đã ướp vào, cho cả nghệ và phần nước ướp cá vào kho chung. Bạn phải đảm bảo lượng nước kho cá lúc đầu phải xâm xấp mặt cá thì cá mới chín nhừ được.

    Các bạn kho cá với lửa nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đấy kho đến khi nào thấy nước kho cá cạn hết, cá săn lại thì cho thêm vài lát ớt thái miếng lên trên là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Chế Biến Cá Nục Hấp Kho Thơm
  • Cách Chế Biến Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Kho Làng Vũ Đại Cho Mâm Cơm Tết Hoàn Hảo
  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”

    --- Bài mới hơn ---

  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • 1. Cách chế biến cá trê lai kho

    • Cá trê lai: 1 con
    • Thịt ba chỉ ( tùy theo sở thích mỗi người ăn nhiều hay ít )
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

    Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

    Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gừng và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Bạn ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

    Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

    Cho nồi kho lên bếp, bật nhỏ lửa để kho cá. Cho thêm nước dùng vào để cá có màu vàng mật ong tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Trong quá trình kho khi gần chín bạn cho thêm 1-2 thìa dầu ăn nhỏ vào để cá kho được mềm hơn.

    Cá kho xong thì thì tắt bếp bày ra đĩa ăn cùng cơm trắng thì đúng là “tuyệt cú mèo”.

    2. Nấu cá trê giả cầy ngon đúng vị

    Nguyên liệu

    Hướng dẫn nấu cá trê giả cầy chi tiết nhất

    Sau khi ướp 20-30 phút, bạn hãy đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu vào chờ cho thật nóng, rồi bạn bỏ cá vào chiên vàng là vớt ra.

    Tiếp theo, bạn cho nước riềng, nghệ, mẻ, ớt tươi băm nhỏ, nước mắm vào đun cho đến lúc sôi thì bỏ cá đã chiên vàng ở trên vào nấu tiếp, bạn hãy nhớ là vặn lửa nhỏ riu riu, để cá chín mềm và ngấm gia vị đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị, sau đó tắt bếp bạn hãy cho rau răm đã thái nhỏ, hành và tiêu bột vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Quết Cá Thác Lác Dai Ngon, Không Bị Nát Khi Nấu
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá trê lai là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Chính vì vậy, cá trê lai được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, cá trê lai kho tiêu, cá trê lai nướng riềng mẻ, xoài trộn cá trê lai rán giòn, cá trê nấu giả cầy,… là những món “hạ gục” người ăn bằng hương vị thơm ngon. Các bạn cùng tham khảo cách làm 4 món ngon từ cá trê lai trên với Disney Cooking để có thể chế biến chiêu đãi cả nhà.

    Một số món ngon từ cá trê lai

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê lai
    • 1 củ tỏi
    • 3 trái ớt chín
    • Vài cọng hành lá
    • 1 nhánh gừng băm nhỏ
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Tiêu xay, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, nước cốt chanh, nước dừa…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trộn gừng băm nhỏ với nước cốt chanh chà xát lên bề mặt con cá trê, rửa lại với nước, loại bỏ ruột, mang, vây cá, cắt thành từng khúc vừa ăn. Đây là mẹo đơn giản giúp làm sạch nhớt và khử mùi tanh cá trê lai hiệu quả.

    Bóc bỏ vỏ tỏi, băm nhuyễn. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, băm nhuyễn 1 trái, tỉa hoa 2 trái còn lại. Nhặt, rửa sạch hành lá, cắt thành khúc ngắn chừng 3cm.

    Cho cá vào trong bát lớn, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt băm, tỏi băm và tiêu xay, đảo đều, để yên trong vòng khoảng 15 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Dầu nóng, cho vài muỗng đường vào khuấy đều để tạo nước màu rồi cho cá trê vào kho với lửa nhỏ.

    Kho được một lát, lật mặt cá để thịt săn đều, sau đó đổ nước dừa vào xâm xấp mặt cá, đậy nắp vung, đun khoảng 30 phút.

    Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, rắc thêm ít tiêu xay. Bày cá lên đĩa, cho thêm hành lá cắt khúc, ớt tỉa hoa là hoàn thành cá trê lai kho tiêu

    Cá trê lai nướng riềng mẻ

    • 1kg cá trê lai
    • 3 thìa cà phê mẻ
    • 1 thìa cà phê rượu trắng
    • 100g riềng
    • 10 củ sả
    • 30g nghệ tươi
    • 5g tiêu xay
    • 1 nắm hành lá, thì là
    • 2 trái ớt
    • 1 nắm tro bếp
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa cá trê qua với nước, cho vào túi nilon cùng một ít muối và nắm tro bếp, xóc nhẹ rồi rửa lại với nước. Loại bỏ ruột, vây cá, rửa lại, dùng khăn thấm khô bề mặt cá. Dùng dao khía vài đường trên thân cá trê để chúng dễ dàng thấm gia vị hơn.

    Riềng, sả, nghệ bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng rồi giã nát. Cho cá vào trong bát ướp với mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, trộn đều. Ướp khoảng 2 tiếng, sau đó, nhồi toàn bộ gia vị ướp vào trong bụng cá.

    Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ cao nhất, xếp cá đặt vào vỉ, nướng chín vàng 1 mặt thì lật mặt còn lại. Thông thường, quá trình nướng kéo dài khoảng 50 – 60 phút.

    Bắc chảo có 1 thìa dầu ăn lên bếp, cho phần gia vị ướp cá còn lại và phần nước ở khay trong lò nướng, một ít nước vào cùng, đun sôi. Nêm nếm lại gia vị để nước chấm đạt hương vị thơm ngon.

    Bày cá trê lai nướng riềng mẻ ra đĩa, trang trí bằng hành lá, thì là ăn kèm bún, xà lách.

    Xoài trộn cá trê lai rán giòn

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê lai
    • 1 trái xoài xanh
    • 1 ít bột năng
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi khô
    • 2 trái ớt
    • 1 nắm rau quế
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, đường, dầu ăn, muối…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa lại với nước để khử sạch mùi tanh rồi loại bỏ phần ruột.

    Đặt cá lên vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa. Sau đó, gỡ bỏ da và xương, tách cá thành những miếng nhỏ, cho thêm ít bột năng vào trộn đều.

    Bắc chảo dầu lên bếp, cho cá trộn bột năng vào chảo chiên vàng. Khi chiên, nên dùng đũa gom cá lại để tạo thành bánh tròn. Cá chín vàng, vớt ra ngoài, đặt trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Pha nước trộn gỏi bằng các loại gia vị, bao gồm: Nước mắm, đường, hành tím (thái lát mỏng), tỏi (băm nhỏ), ớt (băm nhỏ), tương ớt, trộn đều.

    Rửa sạch xoài với nước muối pha loãng, bào sợi nhỏ, trộn cùng nước trộn gỏi vừa pha trên.

    Bày gỏi xoài lên đĩa, đặt cá trê chiên vàng lên trên sao cho bắt mắt, chan thêm một ít nước trộn gỏi lên trên để hoàn thiện món xoài trộn cá trê lai rán giòn

    4. Cá trê lai nấu giả cầy

    Nguyên liệu

    • 500g cá trê lai
    • 1 củ riềng
    • 1 củ nghệ tươi
    • 1 thìa mẻ
    • 1 nắm hành lá
    • 1 nắm rau răm
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, mắm tôm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá trê

    Chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa lại nhiều lần với nước rồi cắt thành 3-4 khúc bằng nhau. Cho cá trê vào trong bát lớn, ướp với một ít nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay, trộn đều, để yên trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Gọt vỏ riềng, nghệ, rửa sạch, cho vào cối giã nát, vắt lấy phần nước cốt. Tương tự, nghiền nhỏ mẻ, bỏ phần bã.

    Nhặt hành lá, rau răm, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành khúc ngắn. Với ớt, rửa sạch, loại bỏ cuống, hạt, băm nhỏ.

    Bước 3: Chiên cá

    Bắc chảo có 3 thìa dầu ăn lên bếp, cho cá trê vào chiên vàng, vớt ra ngoài đặt trên đĩa có giấy thấm dầu.

    Cho nước cốt riềng, nghệ, mẻ, ớt tươi băm nhỏ, nước mắm vào chảo dầu trên đun sôi rồi cho cá vừa chiên vào nấu. Lưu ý, điều chỉnh lửa nhỏ khi nấu.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Múc cá trê lai giả cầy ra đĩa, cho thêm rau răm, hành lá và tiêu xay lên trên.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Quết Cá Thác Lác Dai Ngon, Không Bị Nát Khi Nấu
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Thác Lác Rút Xương Làm Món Ngon Hảo Hạng【Xem 121,671】
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Mà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Thịt Đơn Giản Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Tìm hiểu về cá trê lai

    – Thịt cá trê có chứa các chất như vitamin B1, B2,… bổ sung thêm khoảng 178 calo cho cơ thể. Thịt cá trê rất ngọt có tác dụng bổ huyết, giảm đau, đặc biệt hơn ăn cá trê rất tốt cho các bà mẹ mới sinh khi nó giúp thúc đầy tăng tiết sữa cho sản phụ sau sinh.

    Cách chế biến cá trê lai thơm ngon hấp dẫn

    1. Cá trê lai kho

    Các bước làm:

    – Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông ở phần bì ( nếu có ), cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

    Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

    – Bước 2: Ướp cá

    Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gường và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

    Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

    – Bước 3: Kho cá

    Thịt cá trê lai sau khi kho sẽ rất chắc thịt, thịt cá ngấm gia vị nên khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm nức từ các gia vị hòa quyện vào

    2. Nấu cá trê lai giả cầy

    Các bước làm:

    – Bước 1: Vẫn như cách sơ chế các trê lai phía trên, các bạn làm sạch cá rồi lấy muối hột chà xung quang mình cá để hết nhớt, sau đó rửa sạch lại bằng nước nồi căt thành tưng khúc vừa ăn.

    – Bước 2:

    Các bạn cho cá vào nồi, ướp các gia vì như hành khô, tỏi, muối, nước mắm, mắm tôm ( căn liều lượng để cho tránh cho nhiều quá ), bột ngọt, vào ướp trong khoảng 15 – 30 phút cho cá ngấm đều.

    Riềng, nghệ gọt sạch vỏ, giã dập để chắt lấy nước. Hành lá, rau răm cắt thành từng khúc, mẻ lọc lấy nước bỏ bã.

    – Bước 3: Hoàn thành

    Khi cá đã ướp được khoảng 15 – 30 phút thì cho cá lên chiên vàng rồi để ra đĩa.

    Cuối cùng là khi cá chín thì lấy đĩa sâu lòng đổ cá ra, rắc thêm ít hạt tiêu lên cho thơm là bạn có thể dùng luôn được rồi. Ăn kèm với cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    3. Món xoài trộn cá trê rán giòn

    • Nguyên liệu cần có:

      – 1 quả xoài sống

      – 2 con cá trê lai

      – Gừng tươi: 1 củ

      – Ớt sừng: 1 quả

      – Hành tím: 2 củ

      – 2 thìa cà phê đường

      – 2 thìa cà phê nước mắm

      – 2 thìa cà phê nước cốt chanh

      – Dầu ăn.

    • Cách làm:

    – Bước 2: Làm cá

    Các bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá trê vào rán sơ. Cá vừa chín tới thì bắt cá ra đĩa chờ nguội, lấy dóc lóc thịt cá ra cho vào cối giã nhỏ.

    Khi đã giã xong, các bạn lại tiếp tục thả cá trê giã nhỏ vào chảo dầu nóng rán vàng giòn.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Làm nước trộn: Hòa tan mắm cùng với nước cốt chanh, đường, đặt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được. Bắt ra cho gừng, ớt vào khuấy đều là được.

    Cho xoài bào sợi cùng hành tím đã cắt lát vào bát, rưới đều nước trộn lên bề mặt, đảo đều. Khi ăn thì các bạn cho cá trê đã rán giòn vào đảo cùng, ăn kèm với rau răm sẽ rất ngậy vị và ngon.

    Mách nhỏ bạn:

    • Sau khi đã gọt bỏ vỏ xoài, các bạn thái phần thịt hai bên má của quả xoài, cho 2 thìa cà phê đường vào trộn rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này giúp cho xoài được giòn hơn, ăn rất ngon.
    • Để món xoài trộn cá trê thêm đậm đà hơn, bạn có thể cho tôm khô vào xào với dầu ăn rồi cho vào trộn cùng xoài và cá để ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chả Cá Thu Hấp, Chiên Thơm Ngon Cho Bé Thưởng Thức Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối Ngon
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trầm Bì… Nổi Giận
  • Cá trê là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, lợi sữa, chữa đau lưng mỏi gối và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Chính vì thế, món cá này đã được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau. Trong đó, cá trê nướng, kho trần bì, kho tiêu được nhiều người áp dụng chế biến hơn cả. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn nấu ăn chế biến 3 món ngon từ cá trê lai này với Hội Đầu Bếp Á Âu.

    Cá trê lai nướng

    Sơ chế

    • 4 con cá trê
    • 3 thìa cà phê mẻ
    • 1 thìa rượu trắng
    • 100g riềng
    • 10 củ sả
    • 30g bột nghệ
    • 5g hạt tiêu xay
    • Hành lá, thì là, ớt trái
    • Một số gia vị cần thiết khác: Đường, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách thực hiện

    Ướp cá

    Bạn rửa cá trê qua nước cho sạch bùn bẩn. Sau đó, bạn cho cá trê vào bọc nilon có ít muối để đảm bảo cá sạch chất nhờn. Lúc này, bạn rửa cá lại cho thật sạch, loại bỏ ruột, dùng khăn thấm khô cá. Kế đó, bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá.

    Nướng cá

    Với riềng, sả, nghệ, bạn rửa sạch, thái nhỏ và giã cho nát. Riêng với sả, bạn nên để lại 3 củ, thái thành từng lát mỏng để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Tiến hành ướp cá trê lai bằng mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, hạt tiêu xay, 1 chút dầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt trong vòng khoảng 2 tiếng. Lưu ý, để món ăn thêm đậm đà, bạn nên nhồi các loại gia vị vào trong bụng cá.

    Kho cá

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nêm gia vị

    Nguyên liệu

    Trình bày, thưởng thức

    Cách thực hiện

    Bạn rửa sạch cá trê bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao rọc lấy phần thịt cá, loại bỏ xương và thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Sơ chế

    Khi cá sắp chín, bạn nên nêm gia vị đã được chuẩn bị trước đó gồm rượu, tinh bột gà vào xào đều. Sau đó, bạn cho tiêu xay, dầu mè, bột năng, nước xốt tôm vào nồi cá, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Ướp cá

    Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và trang trí thêm bằng một ít rau răm để thêm món cá trê kho trần bì và nước xốt tôm thêm bắt mắt.

    Kho cá

    Cá trê kho tiêu

    Trình bày, thưởng thức

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê (khoảng 200g)
    • 2 trái ớt chín
    • 1 củ tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 1 nắm hành lá
    • Một số gia vị cần thiết khác: Tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm…

    Cách thực hiện

    Bạn làm sạch bằng cách chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa qua nhiều lần với nước. Sau khi để ráo, bạn cắt cá thành 2 – 3 miếng vừa ăn.

    Tiến hành ướp cá trê bằng 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa súp nước mắm, hành băm nhỏ, trộn đều.

    Bắc chảo có sẵn 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường lên bếp đun sôi. Dầu sôi, bạn cho thêm tỏi băm vào phi vàng. Lưu ý, bạn nên dùng đũa khuấy đều để đường không bị cháy. Lúc này, bạn cho cá vào đảo đều. Sau đó, bạn cho thêm ½ chén nước nóng vào, hạ lửa nhỏ, nêm lại gia vị để vừa ăn và đun cho đến khi cá ngả màu đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên. Thưởng thức ngay món cá trê kho tiêu với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Cá Chép
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép
  • Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống
  • Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Tổng hợp những cách chế biến cá trê lai

    1.Đơn giản với món cá trê chiên

    Cách làm mắm gừng: gừng cắt lát, giã nhuyễn lấy nước pha với nước mắm, nước chanh, đường, ớt lát bỏ hạt (nếu thích có thể dùng 1 phần gừng tươi cắt hạt lựu cho thêm vào mắm gừng, nhai giòn, ấm bụng).

    • Đầu tiên cá trê làm sạch, cắt khúc ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong 20 phút. Trong lúc đó, xào cà chua và dưa muối cho thơm rồi cho nước vào vừa ăn, đến khi nước sôi thì cho cá vào.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đến khi nước sôi, vớt bọt, chờ thêm 2 – 3 phút cho cá chín là nêm gia vị lại, tắt bếp, rắc rau thơm lên thưởng thức được rồi. *Lưu ý: để nước ngọt, hãy đập sơ đầu cá vì đầu cá trê rất cứng.

    3.Những món cá trê kho đậm đà

    a.Cá trê kho tiêu

    • Cá trê kho tiêu đậm đà, ấm bụng nhưng lại vô cùng đơn giản. Sơ chế cá trê, cắt khúc nhỏ, rồi ướp với đường, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước màu, tỏi băm, đầu hành cắt khúc (nếu thích) trong 30 phút. Để cá thấm gia vị hơn bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Sau đó bắt chảo lên bếp, phi nóng tỏi rồi cho cá vào đảo nhẹ. Tiếp đến cho nước và nước màu vào săm xắp mặt cá, để lửa riu riu cho đến khi cá chín, nước cá rút sền sệt, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho tiêu lên mặt cá thơm phưng phức là thưởng thức được rồi.

    b.Cá trê kho nghệ

    • Cá trê sơ chế, cắt khúc ướp với đường, mắm, bột cà ri, hành lá băm nhỏ và nghệ tươi thát lát trong 30 phút để cá thấm gia vị.
    • 30 phút sau, bắt chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho cá vào đảo nhẹ, để lửa riu riu cho đến khi cá chín, nước cá sền sệt thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.

    b.Cá trê kho om riềng mẻ

    Sơ chế nguyên liệu: Cá trê rửa sạch, cắt khúc, để ráo ướp với mắm, muối, mì chính trong 30 phút. Củ riềng, nghệ giã lấy nước. Còn mẻ nghiền nhỏ, lấy nước.

    Bắt dầu ăn lên bếp cho sôi để chấy mỡ, cho nước riềng, mẻ nghệ, nước mắm cùng ớt tươi băm nhỏ bỏ hạt vào, đun sôi. Rồi cho cá vào, om lửa nhỏ cho đến khi cá chín mềm thì cho mì chính, rau răm thái nhỏ và tiêu vào, tắt bếp.

    d.Cá trê lai kho gừng thơm, ấm bụng

    • Sau khi sơ chế cá trê, ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, gừng xắt sợi trong 30 phút trở lên. Tiếp theo bắt chảo dầu và đường lên bếp đun nóng cho đường chuyển thành màu cánh gián thì cho nửa chén nước nhỏ vào đun sôi rồi đổ ra chén, để nguội.
    • Phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm nhuyễn và ớt bột. Cho thịt ba chỉ cắt con cờ, cá trê đã ướp, ướt trái tươi, nước đường đã thắng vào, bật lửa to. Đến khi nồi kho sôi nước thì trở mặt cá, cho gừng thái chỉ lên trên mặt cùng với 1 chén nước nhỏ, chờ đến khi nước sôi lần nữa thì vặn lửa riu riu.
    • Khi bạn thấy cá mềm, nước kho cạn, lát cá có màu cánh gián đậm, đẹp thì tắt bếp. Rắc lên nồi kho thêm ít lát ớt, tiêu xay và rau răm thái nhỏ là tuyệt vời.

    5. Đặc biệt – Lẩu cá trê cho ngày nắng oi bức

    • Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá trê 1kg, xương ống 600 gram, rau ăn lẩu tùy ý (bắp chuối non, rau muống là đúng chuẩn), bún/mì, có thể thêm thịt bò, ngao, thịt heo tùy thích, cà chua, chanh, me, rau thì là và đầy đủ gia vị.
    • Bước 2 Sơ chế nguyên liệu: các loại rau như nấu lẩu bình thường. Đặc biệt, cá trê lóc phần xương và thịt cá để riêng, phần thịt cắt mỏng vừa ăn ướp với chút hành tiêu và ớt, phần đầu và xương để nấu nước lẩu.
    • Bước 2 Nấu nước lẩu

    Xương ống rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi cho vào nồi ninh, cho đầu và xương cá trê vào cùng, bật lửa lớn. Khi nước sôi vớt bọt rồi hạ lửa riu riu ninh để lấy nước ngọt, đừng quên vớt bọt để nước trong hơn.

    Phi thơm hành với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng cùng với chút sa tế và me chua. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Cả nhà quay quần vừa ăn vừa trò chuyện bên nồi lẩu cá trê thì quả là một ý tưởng không tồi vào cuối tuần.

    • Cách ướp cá trên nướng riềng mẻ: Chuẩn bị 500 gram cá trê, 2 củ riềng xay nhỏ, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm, ½ bắt mẻ.
    • Tiếp theo bạn chỉ việc ướp cá trong 30 phút trở lên để cá thấm gia vị là được. Lưu ý: Để cá nguyên con, khứa vài đường dao ở phần thân để cá thấm gia vị hơn.
    • Cuối cùng chỉ cần nhóm than nướng cá, bạn có thể đặt một miếng lá chuối trên bếp than rồi hãy để cá lên nướng như thế sẽ thơm hơn, cá đỡ bị cháy hơn.

    Món cá trê nướng riềng mẻ ăn với bún, bánh đa, rau xà lách, rau húng bạc hà, củ cà rốt và dứa là ngon tuyệt.

    6. Cách nấu món cá trê om chuối đậu

    • Đầu tiên, chuối gọt vỏ xanh, cắt khúc vừa ăn, rồi ngâm với nước chanh pha loãng ngay để không bị đen. Cá trê làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi chiên cho săn lại.
    • Sau đó chỉ việc phi thơm sả, nghệ băm nhỏ, rồi cho cá trê, chuối, nước cốt dừa, chút nước và nêm nếm gia vị, đun trong 10 phút. Tiếp theo, cho đậu hủ cắt miếng vừa ăn vào, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Trang trí thêm thì là, hành lá, tía tô và ớt thái lát lên. Món cá trê om chuối đậu có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    Thông tin dinh dưỡng cá trê lai và cách sơ chế cá trê lai

    Ở nước ta phổ biến cá trê phi, cá trê vàng và cá trê lai. Cá trê phi đực lai với cá trê vàng cái sẽ được cá trê lai. Nó được yêu thích vì ngoài những dinh dưỡng của đặc thù của cá trê thì có còn có khả năng sinh trưởng nhanh và kháng bệnh cao. Hiện nay cá trê lai được bán phổ biến ở TP HCM.

    Bạn có biết ngoài thịt ngọt, dai thì theo y học cổ truyền, cá trê có tính bình, bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, tạo sữa,… Theo nghiên cứu từ Viện Dinh Dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, … một số loại vitamin và 178 calo trong 100g thịt. Chính vì thế không chỉ ngon mà cá trê còn dùng để làm thuốc … chi tiết! Tuy nhiên cá trê lai là cá nuôi vì thế không tránh khỏi việc người nuôi sử dụng hooc môn tăng trưởng vì thế nếu thích cá trê cũng đừng ăn quá nhiều và có thể tìm cá trê đồng thay thế.

    Cá trê lai cũng giống như nhiều loại cá trê khác có lớp da dày và rất nhớt. Để làm sạch da cá trên theo cách truyền thống ở dưới quê chính là dùng tro bếp. Còn bây giờ thì mọi người thường dùng muối hơn. Nếu kỹ hơn có thể rụng cá qua nước sôi rồi làm sạch lớp da lại. Đặc biệt với những món cá kho thì ngon nhất vẫn là dùng nồi đất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nướng Cá Trê Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món: Chả Cá Nướng Nghệ
  • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Cam Sả Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách nướng cá trê với riềng mẻ cùng các loại gia vị đậm đà sẽ khiến món cá nướng của bạn thơm lừng và kích thích vị giác vô cùng. Học làm cá trê nướng riềng mẻ để bổ sung vào thực đơn cuối tuần, giúp bữa ăn ngon miệng và thêm phần ấm cúng.

    Cá trê là loại cá đồng phổ biến ở nước ta, đây là loại cá khá đặc biệt vì toàn thân mềm nhớt và không có vảy. Cá trê có kích thước tương đối lớn, ít xương, nhiều thịt, thịt cá thơm ngọt, tính bình, không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá trê có vị ngọt, hơi dai dai, thích hợp để làm cá kho hay nấu các món om. Ngoài ra, cá trê còn có thể nướng rất ngon, cách nướng cá trê đa dạng nhưng nướng riềng mẻ là ngon nhất.

    Các bước thực hiện Bước 1. Sơ chế cá trê.

    – Cá rửa qua nước rồi bỏ vào một túi nilong dày, cho muối hạt vào đó để cá chết và nhả hết chất nhớt. Nếu ở nông thôn, bạn có thể thêm một nắm tro bếp vào túi rồi dùng tay chà sát lên khắp mình cá, làm như vậy cho đến khi sạch hết nhớt rồi rửa lại với nước.

    – Tiếp đó, bạn mổ moi để lấy hết ruột cá ra ngoài, bỏ phần tuyến nhờn ngay cạnh vây trên và hoa khế bên trong mang cá. Rửa lại lần nữa cho sạch, nếu cần thiết có thể bóp với muối rồi thấm khô hết nước.

    – Sơ chế cá trê quan trọng nhất là làm sạch nhớt

    – Dùng dao khía vài đường xéo trên 2 mặt cá để khi ướp gia vị cá sẽ thấm nhanh hơn.

    Bước 2. Ướp cá.

    – Riềng, sả, nghệ sơ chế sạch rồi cắt nhỏ, cho vào chảo giã nát. Để 3 củ sả lại, cắt lát xéo.

    – Cho cá vào âu, ướp cá với mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm, muối, bột ngọt với lượng vừa đủ. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 tiếng để cá thấm đều gia vị. Lưu ý, bạn nên nhồi thêm gia vị vào bên trong bụng cá.

    Bước 3. Nướng cá bằng lò nướng.

    – Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ cao nhất. Xếp cá lên vỉ nướng đặt ở rảnh giữa của lò nướng, đặt khay nướng bên dưới (khay hứng phải sạch để lấy phần nước cá pha nước chấm). Nướng cá bằng lửa trên của lò, khi cá chín vàng thì mở lò lật mặt lại, nướng đến khi cá chín đều thì lấy ra. Thời gian nướng khoảng từ 40 – 60 phút tùy kích thước cá.

    Lưu ý: khi nướng bạn phải gạt hết phần gia vị như riềng, sả trên thân cá rồi mới cho vào lò nướng, nếu không chúng sẽ bị cháy đen trong lò. Phần gia vị ướp giữ lại để làm nước chấm.

    – Nếu tiện lợi thì nên dùng bếp than để nướng, thịt cá sẽ rất thơm ngon.

    Bước 4. Pha nước chấm.

    – Đun nóng chút dầu ăn rồi cho phần sả thái lát vào phi thơm vàng, vớt sả ra ngoài rồi trút phần gia vị ướp cá, phần nước nướng cá trong khay nướng, cho thêm chút nước vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Phần nước chấm sẽ rất thơm và đậm đà.

    – Múc nước chấm ra chén, cho thêm ớt và hạt tiêu xay nếu thích.

    – Bày cá nướng ra đĩa, trang trí với các loại rau sống, rắc phần sả phi vàng lên trên. Món cá nướng riềng mẻ có mùi hương thơm lừng, thịt chín nhưng không bị khô, vị mềm ngọt hấp dẫn, ăn kèm với bún và rau sống cuốn bánh tráng, chấm nước chấm đậm đà rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • Ngày Lạnh, Lai Rai Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Lừng
  • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Món Cá Chuồn Nướng Ngon Nức Tiếng Ẩm Thực Quảng Nam
  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 01/2021
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ăn Cực Thích Mê
  • #7 Bước Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thèm Nhỏ Dãi #ngon Chà Bá
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Chỉ Trong Vài Bước
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món lẩu thái lan mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là món LẨU CÁ TRÊ đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món lẩu cá trê thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cực ngon, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu cá trê:

    • 700 gr cá trê vàng
    • 300 gr thịt ba rọi
    • 500 gr tôm sắt lớn con
    • 1 viên xúp heo
    • 200 gr cà chua
    • 300 gr dưa cải muối chua
    • Hành tím, tỏi khô, riềng, ớt, đường, nước mắn muối, bột ngọt, tương ớt, hành lá, ngò gai.

    Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon tại gian bếp của bạn

    2) Thịt ba rọi đem cạo rửa thật sạch, cắt thịt thành những thỏi vuông có cạnh 1,5 cm. Ướp thịt với chút tiêu muối để sẵn.

    3) Lựa mua tôm sắt lởn con, lột bỏ hết đầu và vỏ, ngâm tôm trong nước muối. Khi dùng, vớt tôm xẻ nhẹ một đường trên lưng, rút bỏ sợi phân, xả tôm với nước sạch để ráo.

    4) Cà chua cắt múi, vắt bỏ hột.

    5) Lựa mua dưa cải muối nguyên cây loại dòn, ngon, gỡ từng bẹ cải rửa sạch, xắt chỉ cả lá lẫn cọng.

    6) Xắt sợi 3 trái ớt chín để sẵn.

    7) Hành lá và ngò gai đem nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    8) Nấu tan viên xúp heo với 1 lít nước để sẵn.

    Cách làm:

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng, cho vào 1 muỗng xúp hành tím xắt mỏng, xào cho hành có mùi thơm, trút thịt ba rọi vào xào cho thịt chín. Đổ 1/2 nước xúp heo + dưa cải vào xoong nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Sau đó trút cá đả ướp vào nấu chung, nêm thêm đường + bột ngọt + chỗ nước xúp còn lại + 2 muỗng xúp tương ớt.

    – Khi cá chín, nêm nước dùng vừa ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt là được.

    – Lẩy lẩu, múc cá, dưa cải, thịt ba rọi vào lẩu, tiếp theo xếp cà chua, tôm và cọng trắng hành lá cắt khúc ngắn + ớt xắt sợi, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải lá hành và ngò gai xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

    – 1 chén nước mắm ngon + 1 đĩa ớt xắt khoanh + 1 đĩa chanh cắt múi.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon nhất, cách làm lẩu cá trê đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu cá trê đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
  • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Cá Song
  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Xin cung cấp lại với các bạn một số thông tin: Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nguyên liệu:

    – một ký cá trê

    – nướcxốt tôm

    – gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng.

    – các loại gia vị cơ bản

    – 2,5g tinh bột gà

    – 1 muỗng bột năng

    – 3 muỗng rượu kê

    – 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

    Cách làm:

    – Rửa sạch cá và để cho ráo nước. Dùng dao bén lọc lấy thịt cá và bỏ xương. sắt cá thành từng miếng đợi dùng.

    – Bắc chảo lên đợi cho dầu nóng giả rồi cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn. Khi thấy mùi thơm bốc lên chúng ta mới cho cá trê vào xào .

    – khi cá gần chín chúng ta nêm gia vị những gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều.

    – Tiếp đó chúng ta cho tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào để lửa một lúc khi thấy cá sền sệt là được.

    – Bước cuối cùng là bắc nồi cá xuống và tắt bếp, trưng bày cá ra dĩa, trang trí thêm một chút rau thơm, hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm rồi đấy các bạn.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê 200gr

    – Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm:

    – Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm.

    – Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng.

    – Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều.

    – Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp.

    – Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    -Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước , lược lấy phần nước cốt

    -cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

    -nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp

    Mách bạn:

    Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi,ngọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài sống

    – 2 con cá trê

    – 1 củ gừng

    – 1 quả ớt sừng

    – 2 củ hành tím

    – 2 thìa súp đường

    – 2 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa súp nước cốt chanh

    – Dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ.

    – Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn.

    – Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được.

    – Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.

    Mách bạn:

    – Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon.

    – Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

    Cá trê kho đầu đen

    Nguyên liệu:

    – 150g đậu đen luộc chín,

    – 300g cá trê khô

    – 5g muối

    – 1,5g đường

    7,5 tinh bột gà

    – 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi

    – 50ml rượu hoa điêu

    – 1 muỗng dầu mè

    – Nửa muỗng tiêu

    – Nửa muỗng bột năng

    Cách làm:

    – Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

    Gỏi cá trê chiên xù

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê

    – 1/2 quả xoài xanh

    – 10g lạc rang (đậu phộng)

    – Hành lá thái sợi

    – 5 củ hành tím

    – 1 quả ớt sừng đỏ

    – 1 quả chanh

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo.

    – Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn

    – Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ

    – Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt

    – Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

    Canh cá trê cà chua, rau răm

    Nguyên liệu:

    – 400g cá trê

    – 200g cà chua bi

    – 50g rau răm

    – 850ml nước

    – Một ít giấm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê muối

    – Một ít tiêu.

    Thực hiện:

    – Cá trê chà muối rồi rửa với giấm và nước cho sạch nhớt, để ráo, thái khúc 4cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái đôi theo chiều ngang, tùy thích. Rau răm rửa sạch.

    – Đun sôi nước trong nồi, nêm muối, đường, hạt nêm. Nước sôi lại, thả cá trê vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ, để cá ra nước ngọt. Cho tiếp cà chua vào nấu thêm 2 phút rồi cho rau răm vào. Cuối cùng, nấu sôi lại lần nữa, tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên.

    Múc canh ra tô, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cháy Ninh Bình Ngày Đông
  • Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm 10 Món Ăn Vặt Cay Xè Khiến Bao Người ‘điên Đảo’
  • 16 Cách Làm Các Món Chay Ngày Rằm Thanh Đạm
  • Mồi Câu Cá Trê Như Thế Nào Nhạy Nhất? Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Cá Trê Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mứt Quất Dẻo Ngọt, Thơm Ngon Đón Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Lóc, Cá Quả Ao Sông Hồ Hiệu Quả Nhất
  • 4 Cách Nấu Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Tại Nhà
  • A. CÂU CÁ TRÊ BẰNG MỒI GÌ?

    Cá trê là loài ăn tạp vì thế ta có thể sử dụng rất nhiều loại thức ăn để làm mồi câu.

    1. Mồi câu tươi – mồi câu cá trê nhạy nhất

    Cá sống là mồi câu cá trê nhạy nhất. Bạn có thể dùng các loại cá nhỏ để làm mồi câu cá trên. Nếu cá to thì bạn nên băm nhỏ để cá dễ đớp và bị dính lưỡi câu hơn.

    2. Câu cá trê bằng mồi chết

    Bạn không có khả năng dùng các loại mồi câu cá trê nhạy nhất như ở trên thì có thể thay bằng các loại cá chết. Với các này bạn không thả trực tiếp mồi xuống nước mà trước đó cần sơ chế qua mồi bằng cách sau:

    • Dùng dao đè nhẹ cá
    • Làm tróc vảy và da cá để cá tiết ra mùi đặc trưng, giải phóng chất dầu tự nhiên có trong cá.
    • Mùi này sẽ thu hút cá trê ngay lập tức. Loại mồi này nên áp dụng để câu cá trê vào mùa đông.

    Cá trê khủng lên bờ

    3. Mẹo thu hút cá trê

    Mồi nhậy thực chất là tên gọi của biện pháp cho một ít nước mắm hoặc mắm tôm lên viên gạch đã nung nóng. Mùi thơm của nước mắm cộng với sức nóng của gạch khiến nó càng lan toả rộng hơn và ngay lập tức sẽ thu hút sự chú ý của cá trê.

    Như vậy các bạn đã biết nên câu cá trê bằng mồi gì phải không nào? Tiếp theo đây tôi sẽ hướng dẫn cách làm mồi câu cá trê cụ thể với từng giống.

    B. CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRÊ SÔNG

    1. Làm mồi câu cá trê sông từ cá bơn

    Cá bơn là loài cá có sức hút vô cùng lớn với cá trê bởi loài cá này có mùi rất thơm và tỷ lệ dầu béo cũng cao. Đặc biệt vào mùa hè mồi câu cá trê sông từ cá bơn là hiệu quả nhất.

    Bạn chế biến mồi câu cá trê sông từ cá bơn bằng cách:

    • Cá bơn mua về rửa qua
    • Xay nhuyễn cá và nặn thành các viên nhỏ với kích thước từ 35 đến 40mm.
    • Bạn có thể để mồi câu vào tủ lạnh và dùng dần. Tuy nhiên chỉ nên làm số lượng đủ cho 1 đến 2 lần câu để tránh mất đi mùi thơm tự nhiên của cá bơn do để tủ lạnh quá lâu

    Khi dùng mồi câu cá trê sông bằng cá bơn ở vùng nước ấm hay mùa hè những viên cá bơn sẽ tan dần ra. Chất dầu và mùi thơm có trong viên cá sẽ lan toả ra khắp mặt nước và thu hút cá trê đến.

    Tuy nhiên, cách này làm mồi câu cá trê sông vào mùa đông lại không hiệu quả lắm vì viên cá sẽ gần như không tan ra, vì thế mà không dẫn dụ được cá trê đến.

    2. Làm mồi từ bánh mì và nem chua

    Để làm mồi câu cá trê sông bằng cách này các bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Bạn nghiền nát bánh mì sau đó cho mẻ vào trộn đều. Lưu ý cho mẻ vào từ từ và liên tục trộn đến khi hỗn hợp dẻo là được. Không cho tất cả mẻ cùng một lúc đề phòng trường hợp bị nhão.
    • Nem chua bóc hết lá chuối và bọc nilon rồi để ra mâm. Để nem trong bóng râm 1 ngày. Lúc này nem sẽ chuyển sang mùi mắm thịt nhưng chưa bị thối.
    • Cho nem chua vào hỗn hợp bánh mì và trộn đều.

      Khi đi câu thì viên thành những viên nhỏ là được.

    C. MỒI CÂU CÁ TRÊ HỒ DỊCH VỤ

    1. Làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò

    Để làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò bạn cần chuẩn bị cho tôi những nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu chuần bị:

    • Cám con cò: 1 kg
    • Cám gạo: 1 kg
    • Trứng vịt: 5 quả
    • Khoai lang luộc: 300g
    • Bún tươi: 500g
    • Sữa chua có đường: 1 hộp
    • Tép xay nhuyễn: 300g
    • Nhộn xay nhuyễn: 200g
    • Lá lách lợn tươi sống: 200g
    • Muối trắng: 1 thìa cà phê

    Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò:

    • Lá lách lợn chúng ta đem thái lát với kích thước như sau: ngang 5mm, rộng 5mm và dài 2cm.
    • Cho lá lách lợn đã thái vào hộp cùng 1 quả trứng vịt, 1 thìa muối, 1 thìa cám gạo. Trộn đều tất cả lên rồi đậy nắp kín.
    • Ủ hỗn hợp này trong vòng 3 ngày.
    • Các nguyên liệu còn lại thì cho vào trộn đều. Chú ý không nên đổ tất cả vào, bạn hãy đổ ít một, vừa đổ vừa nhào cho đến khi hỗn hợp này thành dẻo có thể nắm được thành cục.
    • Cho hỗn hợp này vào hộp đóng kín nắp và ủ từ 2 đến 4 ngày ta sẽ được mồi thính.

    Cách dùng mồi câu cá trê hồ này như sau:

    • Với trường hợp câu lục thì chỉ cần dùng mồi thính để dụ cá mà thôi.

    2. Mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng

    Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng có thể sử dụng để đi câu cho cả mùa đông và mùa hè. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm như sau:

    Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng:

    • Mai cua xay nhỏ, sau đỏ cho vào hộp nhựa và đậy kín.
    • Ủ mai cua cho đến khi mai thối và tiết ra nước.
    • Lọc mai cua ủ và chỉ lấy nước.
    • Khi câu ta nhúng trùng vào nước mai cua rồi gắn lên lưỡi câu. Mùi của mai cua sẽ khiến cá trê lập tức bơi đến.

    D. MỒI CÂU CÁ TRÊ NUÔI, CÁ AO THẢ

    Làm mồi câu cá trê nuôi như thế nào cho hấp dẫn?

    1. Bài mồi câu trê bằng mắm tôm số 1

    Với phương pháp làm mồi câu cá trê nuôi này các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Bánh mỳ đã xay nát: 0,5kg
    • Cám gạo: 1kg
    • Trứng vịt: 5 quả
    • Mắm tôm: 5 thìa cà phê
    • Tép xay: 100g
    • Sữa chua có đường: 1 hộp

    Cách làm mồi câu cá trê nuôi từ mắm tôm

    • Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn và trộn đều. Chú ý bóp liên tục và trong lúc bóp thì phải thêm nước lã vào. Nước bạn chỉ nên cho ít một, nếu đổ nhiều quá mồi sẽ bị nhão. Làm như vậy cho đến khi mồi dẻo là được.
    • Cho hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín rồi ủ 2 đến 3 ngày là có thể dùng để đi câu được.

    Các nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá trê nuôi này bao gồm Cách làm mồi câu cá trê nuôi từ mắm tôm

    2. Bài mồi mắm tôm câu trê số 2

    • Bánh mì đã xay nát: 0,5kg
    • Cám gạo: 1kg
    • Trứng vịt: 5 quả
    • Mắm tôm: 5 thìa cà phê
    • Tép xay: 100g
    • Sữa chua có đường: 1 hộp
    • Bột ngô: 5 thìa cà phê.
    • Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn và trộn đều. Chú ý bóp liên tục và trong lúc bóp thì phải thêm nước lã vào. Nước bạn chỉ nên cho ít một, nếu đổ nhiều quá mồi sẽ bị nhão. Làm như vậy cho đến khi mồi dẻo là được.
    • Cho hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín rồi ủ 4 đến 5 ngày là có thể dùng để đi câu được.

      Mồi này bạn phải ủ lâu hơn để tạo mùi chua và nặng hơn

    E. CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRÊ LAI

    1. Làm mồi câu cá trê lai từ râu mực

    Với cách làm mồi câu cá trê lai bạn chỉ cần chuẩn bị vô cùng đơn giản là râu mực khô và cách làm như sau:

    • Ngâm râu mực vào nước ấm ( 70oC) từ 3 đến 5 phút cho râu mềm.
    • Xé râu thành những đoạn ngắn.
    • Khi đi câu chỉ cần móc vào lưỡi câu là xong

    2. Làm mồi câu cá trê lai: giun trộn tỏi

    Phương pháp làm mồi câu cá trê lai giun trộn tỏi cũng cùng dễ dàng.

    • Đầu tiên bạn cần bắt giun sống, nếu không có vườn thì có thể mua giun sống. Sau đó cho giup vào hộp. Đập dập vài nhánh tỏi và cho vào hộp giun. Để như vậy từ 1 đến 2 tiếng rồi đem mồi đi câu.
    • Tỏi sẽ làm cho giun khó chịu và quằn quại, nhờ đó mà chất tanh trong giun tiết ra nhiều hơn. Chất tanh tiết ra càng nhiều thì càng kích thích cá trê đến đớp mồi.

    F. MỒI CÂU TRÊ PHI CỰC NHẠY

    1. Làm mồi câu cá trê phi từ cà phê

    Làm mồi câu cá trê phi bằng cách này là bí kíp tôi đã học hỏi được từ đàn anh lão làng trong nghiệp cần câu.

    Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    Cách làm mồi câu cá trê phi từ cà phê như sau:

    • Cho sữa bột vào nồi cám vừa rang rồi trộn đều
    • Cà phê hạt rang kỹ. Cách rang cà phê tương tự rang gạo. Bạn cũng rang cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì rang thêm 5 phút nữa. Khi cà phê đã rang xong thì đem xay nát mịn.
    • Trộn cà phê vào hỗn hợp sữa ở trên.
    • Tiểu hồi cũng đem đi rang cho thơm. Khi được lại đem đi xay nhuyễn
    • Đổ tiểu hồi vào hỗn hợp sữa cà phê ở trên và trộn đều. Nhớ là trộn càng đều càng tốt.

    Mồi câu cá trê phi này có vị ngọt của sữa, nhặng nhặng đắng của cà phê và độ thơm thì miễn bàn chắc chắn cá trê phi sẽ cắn câu.

    2. Mách bạn cách làm mồi câu cá trê phi từ khoai lang luộc

    Chúng ta làm mồi này như sau:

    Nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá trê phi từ khoai lang luộc bao gồm:

    • Khoai lang luộc chín, bóc vỏ: 500g
    • Bột ngô: 500g
    • Thức ăn chăn nuôi cá: 300g
    • Bột ngô trần qua nước sôi
    • Khoai lang thì nghiền nát và rây mịn.
    • Sau đó trộn tất cả vào với nhau, trộn đều tay
    • Khi đi câu thì dùng mồi kết hợp tôm ươn.

    Hai cách làm mồi câu cá trê phi này đã được các cần thủ áp dụng rất nhiều. Nếu bạn làm đúng các công thức trên thì chắc chắn các chú cá trê phi sẽ cắn câu không ngừng nghỉ.

    G. BẠN BIẾT GÌ VỀ MỒI THUỐC CÂU CÁ TRÊ CHƯA?

    Đối với các cần thủ việc làm mồi câu cá trê cũng quan trọng như kỹ thuật câu vậy. Nếu bạn cõ kỹ thuật tốt mà không biết cách làm mồi câu cá trê ngon thì cũng không thể thành công được.

    Cách làm mồi câu cá trê tuy là đa dạng nhưng nó không hề khó chỉ cần bạn bỏ ra chút tâm sức là có thể làm được ngay.

    Một mẻ mồi câu cá trê cá trê ngon hứa hẹn sẽ đem đến kết quả ngoài sức mong đợi..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Trê Phi Ngọt Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Phi Lê Nướng Bằng Lò Nướng Ngon “ngây Ngất” Chỉ Với 5 Bước
  • Khi Mì Ramen Kết Hợp Với Loài Cá Ăn Thịt Piranha: Giá 650K/bát, Mỗi Ngày Chỉ Bán 100 Bát
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Chuẩn Ngon Như Nhà Hàng!
  • Cách Phơi Cá Khô Không Cần Dùng Máy Sấy An Toàn, Bảo Quản Được Lâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100