Cách Chế Biến Cá Hồi Viên Rán

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • Cá Hồi Sốt Sẽ Ngon Hơn Nếu Bạn Biết 8 Cách Chế Biến Cực Đỉnh Này
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Hấp Dẫn, Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món cá hồi viên rán có màu vàng bắt mắt, không bị béo, khi ăn chấm với sốt mayonnaise và chanh để thêm phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – 500 gr cá hồi, hấp chín và gỡ thành từng miếng nhỏ

    – ½ chén hành tây, thái nhỏ

    – ¼ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

    – 2 thìa rau mùi, thái nhỏ

    – 2 thìa mù tạc

    – 1 quả trứng

    – 1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ (1 nửa để trộn chung với cá còn 1 nửa để bao bên ngoài)

    – Sốt mayonnaise

    – Muối, tiêu

    – Dầu ăn

    Bước 1: Thái nhỏ hành tây và ớt chuông.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành và ớt vào xào qua đến khi hơi mềm thì tắt bếp, cho hành và ớt xào ra bát cho nguội bớt.

    Bước 3: Lấy một cái âu to, cho thịt cá hồi đã gỡ nhỏ, hành tây và ớt vừa xào, rau mùi thái nhỏ, một chút mù tạc, đập 1 quả trứng và cho ½ chén bột cà mỳ vào rồi trộn đều.

    Trứng và bột cà mỳ sẽ là chất kết dính, nếu bạn muốn miếng cá rán dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm chút bột mỳ.

    Bước 4: Nặn thành các viên thịt bằng nhau, tròn và dẹt. Tiếp đến cho từng miếng cá vào ½ chén bột cà mỳ còn lại, lăn đều 2 mặt để bột bám quanh miếng thịt cá.

    Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá, cá rất dễ cháy ở bên ngoài. Cho những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt.

    Nếu bạn có lò nướng thì bật lò trước lên nhiệt độ 200 độ C và chỉ cần rán qua cá trong khoảng 2 phút rồi cho cá vào lò nướng thêm trong 7 phút nữa. Nướng xong cá sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt và không bị béo.

    Cá chín cho ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise và chanh.

    Địa chỉ:

    Cơ sở 1:

    Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa tại Hà Nội

    Địa chỉ : Số 44 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Ngã tư Nguyễn Thị Định – Hoàng Ngân)

    Mobile: 0165 91 99999 – 043 825 0766 (gặp chị Hương)

    Fax: 043 928 5729

    Email:

    Truy cập Website: chúng tôi để biết thêm chi tiết.

    Rất mong được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Hỗn Hợp Dạng Viên Cho Tôm, Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • 06/04/2017 05:00

    Theo Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư Quốc gia thì, hiện nay rất nhiều hộ gia đình, cơ sở nuôi tôm, cá thường dùng cám gạo, cám ngô rắc xuống ao cho tôm cá ăn, tuy nhiên những loại thức ăn trên cũng chưa đủ chất dinh dưỡng để giúp cá, tôm tăng trưởng nhanh và có được sức đề kháng với bệnh tật, thời tiết bất thường.

    Vì vậy nên thực hiện chế biến thức ăn hỗn hợp cho cá, tôm ăn. Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư Quốc gia đã đưa ra công thức để hướng dẫn bà con cách làm này:

    Xin giới thiệu sơ đồ sản xuất thức ăn viên hỗn hợp cho cá:

    Tìm kiếm nguyên liệu–Làm sạch–Sơ chế, phơi khô–Nghiền thành bột mịn–Phối trộn theo công thức thức ăn–Ép viên–Phơi sấy– Đóng bao.

    Nguyên liệu làm thức ăn là ngô, lúa mì, thóc, cám lúa mì, cám gạo, đỗ tương, khô dầu, bột sắn, bột cá, xác mắm, bột thịt, cá tạp…

    Một số công thức chế biến thức ăn hỗn hợp thường dùng

    Cá rô phi:

    Công thức 1: Cám gạo 35%, bột ngô 20%, khô lạc 12%, bột đỗ tương 9,5%, bột cá 8%, sắn 15%, pmix 0,5%.

    Công thức 2: Sau khi nhào trộn các thành phần thức ăn, bổ sung chất kết dính như bột sắn, bột mì rồi tiếp tục trộn trong 15-20 phút nữa. Nếu thức ăn còn khô (độ ẩm chưa đạt 25-30%) cần bổ sung thêm nước. Cho thức ăn vào máy để ép viên, điều chỉnh cỡ số của mắt sàng để có cỡ viên thức ăn phù hợp với cỡ cá, tôm đang nuôi. Trong nuôi quy mô nông hộ có thể dùng máy đùn thức ăn có công suất 70kg/giờ, động cơ điện 2,2kW hoặc động cơ nổ =6pH, vòng quay trục chính <500 vòng/phút.

    Nguyên lý hoạt động: Đùn ép qua trục trơn, bên trong có rãnh, trong quá trình đùn do ma sát làm nhiệt độ khối thức ăn tăng lên 60-70oC, ở nhiệt độ này thức ăn được làm chín. Nhờ sức ép của trục lăn trên xilanh, viên thức ăn được hình thành khi chui qua rãnh của thành xilanh.

    Bảo quản: Sau khi tạo viên xong, thức ăn được cho ăn luôn hoặc đem phơi nắng, hoặc sấy khô ở nhiệt độ 60oC trong 6-8 giờ. Nếu sấy ở nhiệt độ quá cao, trên 80oC sẽ làm mất đi một số vitamin, protein bị biến tính làm cho chất lượng thức ăn giảm sút.

    Thức ăn viên khô được đóng bao và bảo quản trong kho. Thường một bao thức ăn đóng từ 15-30kg để dễ vận chuyển. Khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác phải cần thận không thức ăn bị vỡ. Khi bảo quản trong kho, thức ăn đóng bao cần được kê cao cách mặt đất 30cm tránh để trong kho ẩm sẽ ảnh hưởng đến thức ăn dễ gây bệnh cho tôm cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Làm Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thực Phẩm Như Thế Nào?
  • Sai Lầm Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Của Mẹ Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Của Bé.
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sản Tươi Ngon ?
  • 10 Cách Chế Biến Hải Sản Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo
  • Cách Làm Cá Viên Chiên, Bí Quyết Chiên Cá Viên Cực Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Khô Cá Đuối Ngon Và Rẻ
  • Vi Cá Đuối Lý Sơn Chất Lượng
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Chép Với Tinh Bột Nghệ Cho Bé Chưa?
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Cá Chép Chua Ngọt Cực Ngon Cho Mẹ Bầu Đổi Món Cháo Cá Chép
  • Cách làm cá viên chiên , bí quyết để có được những xiên cá viên chiên vàng rụm, không tanh ai cũng có thể làm được chỉ với những bước đơn giản sẽ được bật mí ngay sau đây. Nguyên liệu và công thức làm cá viên chiên được kênh cẩm nang chúng tôi chia sẻ như sau.

    Những nguyên liệu cần có để làm cá viên chiên

    Cách làm cá viên chiên

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím, hành lá: Hành tím bóc vỏ, cắt chân rồi rửa sạch. Tiếp đến, đập dập hành tím và băm nhỏ. Với hành lá, bạn cắt rễ rửa sạch rồi cũng thái thật nhỏ mịn.

    Cá ba sa phi lê: Rửa sạch với một chút muối ăn để loại bỏ mùi tanh. Rửa xong, dùng khăn sạch hoặc giấy thấm sạch và lau khô miếng cá. Thái cá thành những lát nhỏ.

    Bước 2: Ướp và xay nhuyễn cá ba sa

    Ướp cá: Cho phần cá đã thái thành những lát mỏng vào tô. Tiếp theo, đem ướp cá với hành tím băm + hành lá + bột năng + bột bắp + bột nổi + gia vị vừa phải. Trộn đều cá cho ngấm sau đó bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho cá đang ướp vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.

    Xay nhuyễn cá: Sau khi ướp xong và phần thịt cá đã hơi se cứng lại, bạn cho cá vào máy xay. Bật máy xay và xay nhuyễn cá sao cho thật mịn như giò. Càng nhuyễn mịn thì món cá viên chiên càng ngon. Xay xong, bạn lấy phần cá đã xay ra tô.

    Bước 3: Viên cá

    Cho cá đã xay nhuyễn vào trong ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút rồi cho xuống ngăn mát thêm 30 phút nữa. Cách làm này sẽ giúp việc viên cá được dễ dàng hơn. Sau thời gian này, bạn lấy cá ra ngoài.

    Mang bao tay sau đó viên cá thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Dùng xiên tre rồi xiên những viên cá này lại thành những que cá viên. Bạn cũng có thể không dùng tới que mà chỉ chiên cá thành từng viên rời.

    Bước 4: Chiên cá viên

    Làm khô chảo chiên rồi làm nóng già dầu. Khi dầu đủ độ nóng, bạn thả những viên cá vào và chiên đều các mặt. Nên chiên với mức lửa vừa phải để phần thịt cá bên trong đủ độ chín, phần vỏ bên ngoài đủ vàng.

    Khi các mặt viên cá đã vàng đều, bạn vớt ra ngoài và để cho thấm dầu. Nên thưởng thức món cá viên chiên khi còn ấm nóng, tránh thưởng thức khi nguội vì rất dễ bị tanh. Cá viên chiên có thể được chấm với tương ớt, tương cà hoặc sốt Mayon tuỳ ý.

    Một vài bí quyết làm cá viên chiên ngon

    Mùi vị của món cá: Để tăng mùi vị của món cá viên chiên thì trong thành phần, bạn có thể cho thêm thì là hoặc lá chanh. Nếu cho thêm hai nguyên liệu này thì bạn cần bổ sung ngay tại bước 2 bằng cách xay nhuyễn.

    Quá trình xay cá: Muốn xay cá dễ và đảm bảo thịt cá được xay mịn nhuyễn, bạn cần giữ thịt cá hơi cứng bằng cách làm lạnh. Nếu xay thịt cá ở điều kiện thường, cá rất dễ bết dính và không đều.

    Loại cá viên chiên: Thông thường, cá ba sa được dùng nhiều nhất để thực hiện món này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế loại cá này bằng những loại cá khác theo sở thích với cách thực hiện tương tự. Nên chọn loại cá ít xương dăm (cá da trơn) để tránh bị hóc hoặc khó xay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
  • Cách Chế Biến Vị Thuốc Hà Thủ Ô Dạng Viên Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Tươi Chuẩn Bài Thuốc Gia Truyền
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Trắng Tươi
  • Hà Thủ Ô Trắng (Radix Streptocauli Juventatis)
  • Cây Hà Thủ Ô Trắng
  • 3 Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Trị Bạc Tóc Hiệu Quả
  • Cách chế biến vị thuốc hà thủ ô dạng viên

    Mô tả hà thủ ô

    • Hà thủ ô tên còn được gọi là cây địa tính, thủ ô, địa tính, dạ hợp, mần ăng ón ( Thổ)
    • Thuộc giống họ rau răm Polygonaceae. Hà thủ ô đỏ ( Radix Polygoni multiflori) là rễ củ đã được phơi khô.
    • Có hai loại là hà thủ ô đỏ và hà thủ trắng. Hà thủ ô đỏ tính năng ưu việt hơn hà thủ ô trắng. Hà thủ ô đỏ có củ lõi bên trong màu hồng hơi đỏ, còn hà thủ ô trắng ruột màu trắng.
    • Phân bổ hà thủ ô:
    • Hà thủ ô có nguồn gốc từ châu Á, cây thường mọc hoang ở các vùng núi đồi.
    • Ở Việt Nam hà thủ ô mọc hoang ở các vùng rừng núi: Sơn La , Lai Châu, Lào Cai, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tây Nguyên, Hòa Bình, Lạng Sơn…Hiện nay, Hà thủ ô được trồng ở nhiều nơi vùng ở phía Bắc (Vĩnh Phú) và cả ở phía Nam, cây mọc tốt ở Lâm Đồng, Đắc Lắc, Phú Yên, Bình Định.

    Tác dụng của hà thủ ô

    Làm đen râu tóc: Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tạng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết cho nên nếu thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ nên sớm bạc và dễ rụng. Ngược lại nếu thận tinh sung túc thì râu tóc dày khỏe và đen bóng. Hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm bởi vậy khả năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là điều dễ hiểu.

    Bảo vệ gan: Các anthraquinone và polysacarit có trong hà thủ ô giúp bảo vệ gan bằng cách giảm viêm, ngăn ngừa quá trình oxy hóa chất béo và tăng tác dụng chống oxy hóa. Nhiều người vẫn sử dụng chế phẩm trà hà thủ ô giúp làm mát gan, thanh nhiệt và giải độc.

    Có lợi cho việc sinh con: Lý luận của y học cổ truyền cho rằng thận tàng tinh, chủ về việc sinh con đẻ cái. Nếu thận tinh sung túc thì sự sinh trưởng phát dục của cơ thể diễn ra thuận lợi, năng lực tính dục được khôi phục và nâng cao nên rất dễ sinh con. Trong sách “Bản thảo cương mục”, nhà bác học Lý Thời Trân đã ghi lại chuyện Minh Thế Tông Hoàng Đế chữa khỏi được chứng bất dục bằng phương thuốc Thất bảo mỹ nhiêm đan trứ danh với chủ dược là hà thủ ô.

    Kéo dài tuổi thọ: Y học cổ truyền cho rằng sự già yếu của con người cũng do quá trình suy giảm của thận tinh quyết định, bởi vậy việc sử dụng hà thủ ô lâu dài để bổ ích thận tinh cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

    Nâng cao hệ miễn dịch: Các loại đường (rhamnose, arabinose, xyloza và glucose ) và anthraquinone glycoside có trong hà thủ ô giúp cải thiện phản ứng miễn dịch và chức năng hệ thống miễn dịch tổng thể (tác dụng điều hòa miễn dịch). Ngoài ra hà thủ ô còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng sản xuất tế bào T và B, cải thiện các hoạt động của các tế bào miễn dịch cũng như tăng sự bài tiết của yếu tố hoại tử khối u viêm.

    Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng. Ngoài ra, hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

    Xem đầy đủ: Cây hà thủ ô chữa bệnh gì

    Mục đích của việc bào chế hà thủ ô

    • Làm giảm độc tính, tác dụng phụ gây nên từ vị thuốc.
    • Tăng cường khả năng hòa tan, chuyển hóa, hấp thu các hoạt chất từ vị thuốc vào cơ thể
    • Đảm bảo chất lượng thuốc “an toàn khi sử dụng và hiệu quả trong điều trị”.
    • Giảm tính táo, sáp (do tanin) nếu ngâm với nước vo gạo;
    • Tăng tác dụng nhuận tràng (ngâm);
    • Tăng tác dụng dẫn thuốc vào kinh thận (chế với Đậu đen).
    • Giải độc và bổ can thận, bổ huyết
    • Bỏ các tạp chất lộn trong dược liệu: mốc, sâu mọt.
    • Bỏ bớt vài bộ phận không cần thiết của dược liệu và làm cho vị đó tinh khiết thêm lên (Bỏ lõi hà thủ ô vì không có lợi cho sức khỏe).
    • Thay đổi tính năng của vị thuốc bằng cách tẩm sao cho dễ tan vào nước, để dễ đồng hoá, dễ thấm hút

    Cách chế biến vị thuốc hà thủ ô dạng viên đúng chuẩn

    Chế biến vị thuốc hà thủ ô-đậu đen dạng viên

    Nguyên liệu:

    • Hà thủ ô đỏ: 1kg loại tươi hoặc khô
    • Đậu đen: 2 kg

    Chế biến:

    • Cho đậu đen vào khoảng 1,5l nước ninh lên
    • Củ hà thủ ô đỏ rửa sạch, cho vào ninh với nước đậu đen
    • Ninh nhỏ lửa khoảng 1 ngày, cạn nước chế thêm nước
    • Bỏ hà thủ ô ra phơi khô rồi nghiền nhỏ cất hộp đậy kín để dùng dần.

    Cách dùng

    • Mỗi ngày ăn khoảng 2,3 thìa cà phê bột hà thủ ô (Hà thủ ô có vị chát vì vậy ta nên cho thêm đường vào quấy với bột hà thủ ô để uống cho ngon).

    Chế biến Hà thủ ô hoàn

    Nguyên liệu:

    • Hà thủ ô đỏ: 1,8kg
    • Ngưu tất: 0,6kg
    • Đậu đen : 2kg

    Chế biến:

    • Hà thủ ô thái mỏng
    • Ngưu tất thái lát mỏng
    • Đậu đen đãi sạch
    • Trộn 3 vị thuốc trên vào chõ, lần lượt 1 lượt thuốc, 1 lượt đậu
    • Đem đồ chín ở chõ trên
    • Khi chín bỏ các vị thuốc trên phơi khô rồi đem tán bột
    • Lấy bột thuốc trên trộn cùng mật ong viên thành viên nhỏ 0.5gram

    Cách dùng:

    Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30 viên.

    Hà thủ ô dạng viên hoàn

    Chế biến vị thuốc hà thủ ô dạng viên

    Nguyên liệu

    • Hà thủ ô đỏ: 600g
    • Hà thủ ô trắng:600g
    • Đỗ đen: 200g

    Chế biến

    • Đem 2 loại hà thủ ô trên ngâm nước vo gạo 4 ngày đêm
    • Mang hà thủ ô cạo sạch bỏ vỏ
    • Đỗ đen đãi sạch
    • Cho hà thủ ô và đỗ đen xếp từng lượt hà thủ ô- đậu đen- hà thủ ô đồ chín đỗ đen
    • Bỏ đỗ đen đi rồi lấy hà thủ ô phơi khô rồi lại làm lại 9 lần
    • Cuối cùng lấy hà thủ ô phơi khô đó đem tán bột
    • Bài thuốc hà thủ ô dạng viên  này có tác dụng làm cho khỏe gân xương, sống lâu, bền tinh ký, tóc râu hóa đen

    Sự tiện lợi khi sử dụng vị thuốc hà thủ ô dạng viên

    • Vị thuốc hà thủ ô dạng viên nén sử dụng vô cùng tiện lợi, trong viên đã có đủ thành phần, vị thuốc kết hợp không cần pha chế nhiều
    • Chỉ cần chế biến 1 lần, dùng được nhiều ngày
    • Tiện lợi khi dùng vị thuốc hà thủ ô mang đi xa
    • Thuốc tan chậm do đó thuốc ngấm dần làm cho thuốc có tác dụng trị bệnh mãn tính (hoàn có nghĩa là hoãn sự thẩm hút).
    • Làm dễ uống đối với các vị thuốc có mùi vị khó chịu (A nguỳ, Hắc phàn…)
    • Mỗi viên thuốc đã hoàn đúng liều lượng, nên rất dễ khi sử dụng đúng liều.
    • Có thể đưa thuốc xuống tận ruột, tránh tác dụng phá huỷ của dịch vị.
    • Thuốc ít bị ảnh hưởng của không khí và hơi nước nên dễ bảo quản hơn thuốc tán.

    Những lưu ý khi dùng vị thuốc hà thủ ô dạng viên

    Bảo quản viên hoàn hà thủ ô

    • Vị thuốc hà thủ ô dạng viên bảo quản sẽ không được lâu như hà thủ ô dạng bột, không nên để quá lâu tránh ẩm mốc…
    • Để sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất, quý khách cần bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm, đóng kín nắp sau khi sử dụng.
    • Khi hà thủ ô có hiện tượng mốc, không dùng sản phẩm
    • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

    Ngoài ra, khi sử dụng hà thủ ô cần chú ý

    • Không nên sử dụng viên hoàn hà thủ ô khi chưa ăn, hoặc khi đói
    • Khi dùng viên hà thủ ô không nên dùng thực phẩm sống, thực phẩm tanh bởi rất dễ gây tiêu chảy.
    • Kiêng huyết động vật (tiết canh, tiết gà, vịt luộc…), củ cải, cá không có vẩy, không nên sử dụng gừng, tỏi, hành hay chế phẩm từ các sản phẩm này…
    • Không nên sử dụngthực phẩm, gia vị cay nóng: gừng, tỏi, hành hay chế phẩm từ các sản phẩm này khi dang sử dụng vị thuốc hà thủ ô dạng viên nói riêng và hà thủ ô nói chung.
    • Khi uống hà thủ ô gặp tác dụng phụ như là tiêu chảy, lúc này bạn nên tạm ngưng sử dụng viên viên hà thủ ô và sử dụng thuốc chống tiêu chảy. Khi cơ địa đã thực sự ổn định bạn có thể sử dụng lại hà thủ ô.
    • Hiệu quả viên hoàn hà thủ ô có thể cao hơn hoặc thấp hơn là khác nhau, tùy cơ địa mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Đác Rim Ngon Chất Lượng Nhất Tại Nha Trang
  • Hạt Đác Tươi Nha Trang – Món Ăn Vặt Đắc Khách
  • Những Món Ăn Mát Lạnh Từ Hạt Đác Nha Trang
  • 10 Cách Chế Biến Hàu Những Món Ngon Tốt Tinh Trùng Tăng Sinh Lý Ham Muốn Cho Nam Giới
  • Ăn Hàu Đúng Cách Chính Là Thần Dược Cho Nam Giới Yếu Sinh Lý
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Thử Theo Cách Này, Món Xôi Lạc Tưởng Khó Nấu Sẽ Dẻo, Bùi Thơm Ngon Vô Đối
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ: 300g
    • ​Hành tím: 2 củ nhỏ
    • Hành tây: ½ củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Củ sắn: ½ củ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Hành lá: 3 cây
    • Bánh mì không: 1/3 ổ
    • Cà chua chín: 3 – 4 quả
    • Ngò rí: 1 bó nhỏ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Các gia vị thường sử dụng: tương ớt, hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè…

    Cách làm:

    Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn. Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần đầu hành băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

    Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng hoặc dùng dao bào bào thành sợi. Sau đó, bạn đem củ sắn chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vắt thật ráo nước, không được để củ sắn thấm nước.

    Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, cho vào chảo phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.

    Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 5 phút cho sạch hết chất bẩn, rửa lại với nước lạnh, để ráo thịt rồi thái thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.

    Cho thịt xay vào một cái tô lớn, đập trứng gà vào, cho thêm phần đầu hành, hành tây, hành tím, tỏi phi, củ sắn vắt ráo nước. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè. Bạn bóp nát bánh mì rồi cho hết vào tô, trộn đều tất cả nguyên liệu.

    Lưu ý: Hành tím và hành tây giữ lại mỗi loại một ít để làm nước sốt cà chua

    Dùng bao tay trộn đều tất cả nguyên liệu. Ướp trong vòng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Sau 15 phút ướp thịt, bạn đeo bao tay, lấy một lượng thịt vừa đủ ra lòng bàn tay rồi vo thành các viên nhỏ vừa ăn.

    Để thịt không bị dính vào tay khi vo thịt, bạn thoa chút dầu ăn lên bao tay trước khi làm và thi thoảng thoa lại một chút. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

    Bạn cho các viên xíu mại vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút , sau đó cho ra đĩa, phần nước thịt tiết ra giữ lại để nấu nước sốt cà chua.

    Băm nhỏ vài nhánh tỏi rồi cho vào chảo phi thơm. Cho phần hành tím và hành tây thái nhuyễn, cà chua thái hạt lựu vào xào, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi cà chua mềm.

    Cho vào chảo thêm 200ml nước và phần nước khi hấp xíu mại vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cho vừa ăn.

    Khi sốt cà chua sôi lại bạn thả viên xíu mại vào, đảo nhẹ nhàng cho xíu mại thấm nước sốt thì tắt bếp.

    Bạn dọn xíu mại ra chén, thêm vào một vài cọng ngò rí. Thưởng thức cùng cơm nóng, bún hoặc chấm bánh mì đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Canh Cải Cá Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Chua Đậu Bắp I Canh Chua Đậu Bắp
  • Công Thức Làm Cơm Gà Hội An (Cơm Gà Bà Buội)
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Quán Cơm Gà Ngon Nha Trang
  • Cách Nấu Cơm Gà Phan Rang Chuẩn Vị Đất Ninh Thuận Nhiều Nắng Gió
  • Có lẽ bạn đã biết cá viên có thể làm món cá viên chiên thơm ngon bổ dưỡng. Hôm nay mình sẽ tìm hiểu thêm cách làm món ăn ngon từ cá viên. Đó là món canh cải cá viên vị ngọt thanh, ăn mát, không béo mỡ, thích hợp trong bữa cơm mùa hè.

    Nguyên liệu làm canh cải cá viên

    – Cá viên 200 gr ( bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị).

    – Rau cải ( bạn có thể sử dụng rau cải xanh, cải trắng đều ngon ).

    – 1 củ gừng thái lát.

    – Hạt nêm.

    Cách làm canh cải cá viên

    1. Rau cải nhặt sạch, bỏ các lá già đi, sau đấy bạn rửa sạch, rồi cắt khúc nếu lá cải dài quá.

    2. Cho nước vào nồi, rồi đặt nồi lên bếp đun đến khí nước sôi. Sau đấy bạn cho cá viên vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá chín.

    3. Tiếp đến, bạn cho rau cải vào, thêm ít gừng thái lát, rồi đun thêm 5 phút nữa cho rau chín.

    4. Bạn nêm hạt nêm, gia vị và ít hạt tiêu cho vừa ăn.

    5. Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc nồi xuống. Cho canh ra bát tô để cùng gia đình thưởng thức.

    Canh cải cá viên

    4.5

    (90%)

    2

    votes

    (90%)votes

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Viên Thơm Ngon Đậm Vị
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Trung
  • Tuyệt Vời Vị Thanh Ngọt Canh Cá Trắm Nấu Chua Cho Buổi Tối Thêm Ấm Lòng
  • Hãy Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Để Giải Nhiệt Trong Người
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Ngạnh Cho Bữa Cơm Trưa Hè Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Cừu Và Bò Viên Sốt Cà Chua, Ớt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Cừu Cho Người Bệnh Thận
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Cách Chế Biến 4 Món Ngon, Đại Bổ Từ Thịt Vịt
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Lên Thực Đơn Cuối Tuần Với Món Nhím Nướng Muối Ớt Độc Lạ
  • Món thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt đậm đà, ăn với cơm rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – Thịt cừu và thịt bò xay: 283gr

    – Gạo trắng: ¾ chén

    – Ớt chuông ngọt vàng và đỏ: 170gr

    – Tỏi: 4 tép; Hành khô: 1 củ

    – Hành lá: 2 cây; Mùi tây: 1 bó nhỏ

    – Sốt cà chua: 2 thìa canh; Giấm sherry: 1 thìa canh

    – Bột ớt: ½ thìa cà phê

    – Bột chiên xù: ¼ cốc; Hạnh nhân cắt mỏng: ¼ cốc

    – Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive, hoặc dầu ăn (vừa đủ)

    Hướng dẫn cách làm thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt: Chuẩn bị các nguyên liệu:

    Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà). Ớt chuông, hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Ớt chông bỏ hạt, thái mỏng. Hạnh nhân giã nhỏ.

    Làm sốt hành lá:

    Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu olive, cho hành lá, nêm chút muối và hạt tiêu vào đảo đều khoảng 2 – 4 phút, hoặc cho đến khi hành lá chuyển màu. Thêm ¼ chén nước vào và tiếp tục đun khoảng 2 – 3 phút nữa. Đổ ra bát để riêng.

    Chế biến thịt cừu và thịt bò viên:

    Cho thịt bò, thịt cừu xay, hạnh nhân, tỏi, hành khô, bột chiên xù, ½ phần rau mùi và chút muối, hạt tiêu vào trộn đều. Viên thịt thành 6 viên bằng nhau, dày khoảng 2,5cm.

    Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu olive, cho thịt viên vào chiên khoảng 2 – 3 phút mỗi mặt, hoặc đến khi thịt chín đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

    Làm nước sốt:

    Đun nóng chảo với chút dầu olive, cho ớt vào đảo đều khoảng 3 – 5 phút, hoặc đến khi ớt chín thì thêm sốt cà chua vào đảo cùng. Thêm giấm và ¾ cốc nước vào đun sôi khoảng 2 – 3 phút nữa cho đến khi nước sốt sánh lại.

    Hoàn thành món ăn:

    Cho thịt cừu, bò đã chiên và ¼ chén nước vào chảo. Đun khoảng 3 – 4 phút, vừa đun vừa rưới phần sốt lên trên thịt. Nếm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

    Cho thịt cừu và bò viên sốt ra bát hoặc đĩa, rắc bột ớt và phần rau mùi còn lại lên trên. Xới cơm ra bát, rưới phần sốt hành lá lên trên cơm và thưởng thức.

    Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Thịt Cừu Nhất Định Bạn Phải Thử 1 Lần
  • Bán Thịt Cừu Tphcm Ở Đâu Cho Các Nhà Hàng, Quán Ăn
  • Học Cách Chế Biến Thịt Cừu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Cừu Nhồi Đậu Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cùng Làm Phong Phú Bữa Ăn Hàng Ngày Cùng Cách Làm Thịt Cừu Xào Sả
  • Cách Làm Cà Ri Cá Viên Cực Ngon Món Cá Viên Rim Cà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Miền Trung Xứ Quảng
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Nướng Đắp Đất Sét Thơm Lừng Độc Đáo Cho Ngày Cuối Tuần
  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
  • Cách Làm Món Gà Rau Củ Nướng Bia Hấp Dẫn
  • Cá viên hay còn gọi là chả cá là một loại thực phẩm được mọi người yêu thích đặc biệt là các em nhỏ.

    Đây có thể coi là một cách làm biến tấu với cá viên so những cách làm truyền thống. Những viên cá đậm đà thơm nức mùi cà ri khiến bạn ăn cơm ngon hơn rất nhiều.

    Cá viên rim cà ri thấm đẫm trong nước xốt đậm đà, thơm ngọt và được cà ri tăng vị nên càng thêm hấp dẫn.

    Trong những ngày se lạnh thì chẳng cần bạn đi đâu xa mà bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình với công thức nấu món ăn ngon và dễ làm sau. Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn được chế biến với loại thực phẩm này đó chính là món cá viên rim cà ri.

      250g cá viên (Bạn có thể dùng loại đóng gói sẵn, hoặc tự làm cá viên nếu có thời gian)
    • 10g bột cà ri
    • ½ củ hành tây
    • 4-5 tép tỏi khô
    • 30ml nước cốt dừa
    • 10ml xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu hào

    Cách làm món cá viên rim cà ri cho 4 người ăn

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá viên rim cà ri. Cá viên các bạn cho ra bát để rã đông tự nhiên. Hành tây rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
    • Bước 3: Vẫn chảo đó, bạn cho một ít dầu ăn vào, cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Khi tỏi, hành tây có màu vàng, dậy mùi thơm, bạn cho cà ri vào đảo qua.

    Lưu ý khi làm món cá viên rim cà ri.

    • Cá viên bạn có thể tự làm sẽ ngon hơn và đảm bảo chất lượng hơn. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xay cá với một chút hành lá, vài nhánh hành hao và trộn thêm một tẹo bột là có thể nặn thành những viên chả cá tuyệt ngon rồi.
    • Dùng nước cốt dừa trong món ăn thì mình nghĩ là các bạn nên dùng nước cốt dừa đóng lon hơn là dùng nước cốt dừa ở dạng lỏng. Vì như vậy việc đun nước dùng trở nên đặc sánh, cạn bớt sẽ dễ hơn và mất ít thời gian hơn.
    • Nếu bạn thích ăn cay hơn thì khi rim cá bạn có thể cắt thêm chút ớt tươi hoặc sử dụng tương ớt.
    • Cá viên rim cà ri có màu sắc vàng nâu đẹp mắt, cá thơm ngon ngấm vị béo của nước cốt dừa, vị đặc trưng của cà ri cùng tỏi và hành tây khiến bạn ăn cùng cơm thì không biết no luôn.

    Cá viên rim cà ri là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hong Kong. Món ăn này thích hợp ăn vào những ngày se lạnh hơn là vào thời tiết nóng. Vào mùa đông, bữa cơm có thêm một bát cá viên rim cà ri ăn với cơm nóng sẽ khiến bạn thấy không khí ấm áp hơn rất nhiều.

    Đặc biệt, cá viên rim cà ri được xâu lại thành từng que trông rất giống những que kẹo hồ lô sẽ đánh lừa thị giác của các bé, giúp các bé thích thú và ăn ngon miệng hơn. Các bà mẹ nội trợ hãy bắt tay vào làm món ăn này cho các bé yêu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Riềng ?
  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Không Tanh Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Sốt Thịt Bằm
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Tương Hột Chuẩn Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Cách chế biến cá mú

    Các món ngon từ cá mú

    Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

    Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

    Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

    Mú sao đỏ quý hiếm

    Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

    Cá mú hấp

    Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

    Cá mú hấp hành

    Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

    • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
    • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

    Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

    Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

    • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
    • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
    • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

    Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú nướng

    Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

    • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
    • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
    • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

    Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

    Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

    Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

    Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

    – Cháo cá mú

    – Cá mú kho tộ

    – Gỏi cá mú

     

    Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

    Hotline: 0933416928 

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

           Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

    Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Cá Ngần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

    Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.
    • Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.
    • Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi
    • Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

    Cá ngần rim dừa sấy khô

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

    Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
    • 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
    • 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.
    • Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.
    • Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Canh riêu cá ngần

    Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
    • Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
    • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
    • Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
    • Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

    Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

    • Cá ngần: 300 g
    • Thịt băm: 150 g
    • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
    • Hành khô
    • Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

    Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

    Nguyên liệu

    • Cá ngần: 300g
    • Thịt nạc vai: 150g
    • Bún: 500g
    • Xương cục ninh nước dùng: 200g
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị, hành, rau răm, thì là.

    cá ngần cách chế biến cá ngần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100