Các Cách Chế Biến Bột Sắn Dây

--- Bài mới hơn ---

  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Bột sắn dây hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Bột sắn dây được chiết xuất từ củ sắn dây mà trong dân gian và trong những bài thuốc đông y không thể thiếu. Công dụng của bột sắn dây thì VÔ KỂ với tác dụng chính là giải nhiệt, giải độc với tính hàn … thành phần có chứa nhiều chất chống lão hóa nên cũng được sử dụng trong làm đẹp …

    Hôm nay chúng tôi xem giới thiệu tới các bạn các cách chế biến bột sắn dây để có thể thưởng thức cũng như hấp thu trọn vẹn tất cả những tinh hoa có trong đó.

    1. Pha bột sắn dây uống sống.

    Đây có lẽ là cách đơn giản và cũng có công dụng giải nhiệt tốt nhất.

    Khoảng 2 muỗng bột sắn dây + đường cho vào cốc + nước đun sôi để nguội khuấy đều và thưởng thức. Có thể vắt thêm chanh hoặc quất để có hương vị thơm từ chanh và quất (đây là cách mà các quán nước hay làm) tuy nhiên với bản thân mình thì không cho thêm chanh hoặc quất vì mình thích mùi thơm mát nhẹ tự nhiên của sắn dây Ta. Có thể uống lạnh với đá cũng được, mình thì không thích lạnh vì viêm họng.

    Với cách pha này thì chúng ta chú ý người yếu bụng do lạnh không nên dùng, không nên cho em bé uống (tính hàn nên dễ bị tiêu chảy). Không nên cho nhiều đường.

    Video pha bột sắn dây ta uống sống rất mát:

    ➥ Có thể tham khảo bài viết: có nên uống bột sắn dây sống vào buổi tối.

    2. Nấu bột sắn dây như nấu chè.

    3. Cách chế biến chè bắp bột sắn dây.

    – Bột sắn dây: 1 bát con.

    – Nước cốt dừa nếu có: 100ml.

    Thế là đã hoàn thành rồi, khi sử dụng múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa lên trên, có thể ăn thêm với đá bào hoặc cho vào tủ lạnh.

    4. Các chế biến chè bột sắn dây táo đỏ.

    Bột sắn dây nguyên chất: 100g

    Nước sạch: 1000 ml.

    B1:Với trứng chim cút chúng ta luộc lên và bóc vỏ, có thể cắt ra thành hình hoa răng cưa cũng được.

    B2: Đun sôi nước sau đó cho táo đỏ + củ năng vào nấu chín. Tiếp theo cho trứng cút thu được ở B1 vào. Tiếp tục đun sôi thêm một lúc rồi cho đường vào cho sôi đều.

    B3: Lấy bột sắn dây đã chuẩn bị khuấy đều cùng ít nước. Sau đó đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp dần dần sệt lại là tắt bếp.

    5. Nấu chè bột sắn dây đậu xanh

    Bột sắn dây là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của các bạn, vậy tại sao không thử nấu chè bột sắn dây với đậu xanh này xem thế nào nhỉ, sẽ rất hấp dẫn đó.

    6. Chè vừng đen bột sắn dây

    7. Nấu chè đỗ đen với bột sắn dây

    Bài viết nên đọc: Bột sắn dây chế từ thuốc tẩy và hoa bưởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Ta Ngon
  • 8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao
  • Món Ăn Từ Xương Rồng Của Người Quảng Nam Có Thể Chống Bệnh Ung Thư?
  • Cách Nấu Các Món Chè Ngon Từ Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Bắp Ngon Đúng Vị Thanh Mát Mùa Hè
  • Món Ăn Nhà Nghèo Bỗng Thành Đặc Sản: Dân Hà Thành Ăn Hết Cả Tạ
  • Cách Nấu Chè Bột Sắn Ngon Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Chè Bí Đỏ Gạo Nếp Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Món chè với các loại hạt tự nhiên, giàu dưỡng chất không chỉ bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là món ăn giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

    Để nấu món chè hạt sen bột sắn dây bạn cần chuẩn bị: 300gr hạt sen khô hoặc tươi, 1/4 bát bột sắn dây, 100gr cốm tươi, 1/4 bát đường trắng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hạt sen mua về cần được rửa sạch. Nếu dùng hạt sen tươi, bạn cần phải loại bỏ tim sen để loại trừ vị đắng. Nếu hạt sen khô, bạn cần ngâm hạt sen trong nước trước khi nấu.

    Với cốm, thông thường bạn sẽ mua cốm tươi thưởng thức sẽ ngon và dẻo hơn. Nếu không mua được cốm tươi thì cũng không sao cả, cốm tươi mua về cho ra bát rồi phun sương vào bát cốm 1 ít nước để những hạt cốm nở, tăng độ dẻo dai.

    Với bột sắn dây loại mịn, bạn cho vào bát cho cho 1 chút ít nước lọc bào khuấy đều để bột sắn hòa tan.

    Bước 2: Hầm hạt sen

    Cho hạt sen vào nồi, đổ nước gấp 1,5 lần hạt sen rồi đặt nồi hạt sen lên bếp đun sôi. Khi hạt sen sôi, hạ thấp lửa nhỏ để ninh hạt sen cho đến khi thấy hạt sen nở thì cho đường cát đã chuẩn bị vào. Khuấy đều tay và liên tục, để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Bước này giúp hạt sen chín mềm và thấm đường đều.

    Lưu ý: Nếu bạn mua hạt sen khô thì cần phải đun nước sôi trước rồi mới đổ hạt sen vào hầm. Nếu đổ hạt sen khô cùng nước lạnh trong quá trình hầm, hạt sen sau khi thành phẩm sẽ bị sượng, không mềm.

    Bước 3: Nấu chè hạt sen bột sắn

    Sau khi hạt sen đã chín mềm và thấm đường, bạn cần đổ bột sắn dây đã hòa tan vào. Cần khuấy liên tục trong quá trình đổ vào để bột sắn dây không bị vón cục.

    Bước 4: Thành phẩm

    Nêm nếm gia vị vào nồi chè sao cho vừa với khẩu vị yêu thích của gia đình bạn. Đun thêm nồi chè khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Cho khoảng 3/4 cốm đã chuẩn bị vào nồi chè và khuấy đều. Cuối cùng, múc chè ra bát, rắc lên trên bát chè 1 ít cốm để bát chè thêm thơm và đẹp mắt.

    Cách nấu chè bắp – bột sắn dây

    Để nấu món chè bắp và bột sắn dây, mẹ cần chuẩn bị 3 quả bắp ngô non, lá dứa, 30gr bột sắn dây, 150gr đường trắng, 200ml nước cốt dừa, 120ml sữa tươi có đường, 100gr đậu phộng rang, muối hạt, nước lọc…

    Bước 1: Bắp tách hạt

    Bóc sạch vỏ bắp và loại bỏ râu bắp, rửa sạch quả bắp rồi dùng dao bào tách hạt bắp ra khỏi cùi, để phần hạt bắp vào tô.

    Với bột sắn dây, hãy cho vào tô cùng với 100ml nước lọc và khuấy đều tay đến khi bột sắn hòa tan đều trong nước. Lá dứa đem rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng đoạn dài.

    Bước 2: Làm nước nấu chè

    Cho cùi bắp vào luộc với 1.5 lít nước. Khi nước sôi thì cho đường đã chuẩn bị vào khuấy đều để đường hòa tan. Bật chế độ lửa nhỏ khoảng 20 phút để nước ngọt đều, sau đó vớt cùi bắp ra ngoài.

    Cho nửa phần lá dứa đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Phần nước luộc bắp lọc qua rây, loại bỏ phần bã lá dứa rồi cho phần nước đã lọc được cùng nước cốt lá dứa vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, cho phần lá dứa còn lại vào nồi đun tiếp trong 15 phút rồi tắt bếp, vớt lá dứa ra ngoài.

    Bước 3: Đun nước cốt dừa và sữa tươi

    Cho sữa tươi cùng nước cốt dừa vào 1 tô lớn, cho thêm 1/3 thìa muối hạt đã chuẩn bị vào và khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp này vào nồi nhỏ đun sôi, khi hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ và khuấy đầu tay, để trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra tô để nguội bớt.

    Bước 4: Nấu chè bắp

    Bắc nồi nước lá dứa đã tạo lên bếp, đun sôi lại. Trong thời gian này, hãy khuấy đều hỗn hợp bột sắn dây rồi đổ đều vào nồi. Bạn cần đảo liên tục để sắn dây không bị vón cục. Tiếp tục cho phần hạt bắp đã tách vào và tiếp tục đảo đều tay khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu đã sôi, bạn cần phải hạ lửa và luôn giữ lửa nhỏ để nồi chè không bị khê, sến dưới đáy nồi.

    Cách nấu chè đậu đen – bột sắn dây

    Món chè đậu đen kết hợp sắn dây cũng vô cùng bổ dưỡng mà bạn và gia đình không thể bỏ qua được. Theo đó, các mẹ cần chuẩn bị bột sắn dây, hạt đậu đen khô, nước cốt dừa, đậu phộng rang, đường trắng…

    Bước 1: Ngâm đậu đen khô

    Vo sơ qua đậu đen khô với nước sạch rồi đem ngâm chúng với nước ấm khoảng 2 tiếng. Nên ngâm ngập nước để tất cả các hạt đậu đều tiếp túc được với nước ấm.

    Bước 2: Nấu đậu đen

    Đậu đen sau khi ngâm nước 2 tiếng sẽ bắt đầu trương lên, bạn có thể loại bỏ những hạt lép rồi cho toàn bộ đậu chắc vào nồi nước để đun chín. Đến khi thấy vỏ đậu đen nứt vỡ tung vỏ ra, nêm nếm đường phù hợp với khẩu vị.

    Bước 3: Ngâm bột sắn dây

    Cho bột sắn dây ra tô, cho nước lọc vào khuấy đều để bột sắn dây hòa tan và thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Cho nước bột sắn dây vừa tạo vào nồi đậu đen, khuấy đều tay để bột không bị vón cục đến khi bột sắn chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thành phẩm

    Múc chè sắn dây đậu đen ra tô, rắc lên một ít đậu phộng rang. Nếu không thích ăn đậu phộng thì bạn có thể không dùng loại nguyên liệu này. Rưới lên bát chè một ít nước cốt dừa và thường thức ngay khi chè còn nóng.

    Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể chè thêm đá xay vào bát chè để tạo độ mát lạnh, giải tỏa cơn nóng bức. Tuy nhiên, nếu thêm đá, bạn nên cho thêm một ít đường vào để bát chè không bị nhạt.

    Món chè kết hợp giữa bột sắn dây với các loại hạt tự nhiên thật đơn giản phải không nào? Vita Mart Chúc các chị em thành công với các công thức nấu chè sắn dây bổ dưỡng trên!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thơm Chè Bắp Hội An
  • 3 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Đúng Vị Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp ? Hội An Chuẩn Nhất 2021
  • Đừng Dùng Nồi Cơm Điện Chỉ Để Nấu Cơm, Bạn Còn Có Thể Làm Những Món Ngon Này Với Nó Nữa
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam
  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Bột Sắn Dây
  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bột Sắn Dây là loại bột được dùng phổ biến trong dân gian từ rất lâu và được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Bột Sắn Dây theo y học phương đông mang vị ngọt, tính bình, mát lành, thanh nhiệt giải độc tốt trong mùa hè. Bởi vậy Bột Sắn Dây được xem như món quà của thiên nhiên đối với người sử dụng với các công dụng đa dạng như làm nước giải khát, làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp hiệu quả cho phụ nữ.

    Được biết đến là loại bột lành tính với tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi nên Bột Sắn Dây cũng được dùng cho trẻ em ngoài công dụng làm mát thì còn có thể trị một số bệnh thông thường ở trẻ nhỏ như mụn nhọt, táo bón, rôm sảy, ngộ độc thức ăn..

    Bột Sắn Dây tốt là vậy, nhưng cách sử dụng sao để an toàn mà vẫn hiệu quả cho các bé mới là vấn đề được quan tâm nhiều nhất từ các ông bố, bà mẹ. Theo Đông y, tính hàn là đặc điểm nổi bật nhất của Bột Sắn Dây, Bột Sắn Dây uống sống có tính hàn cao hơn rất nhiều so với khi được uống chín. Mặt khác, hệ tiêu hóa và cơ thể của bé còn yếu, khi uống Bột Sắn Dây còn sống, các bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, tốt hơn hết các bậc phụ huynh nên pha bột chín cho trẻ sử dụng để đạt được những hiệu quả như mong muốn tránh xảy ra các trường hợp bé đã bệnh lại thêm bệnh khác.

    Cách chế biến Bột Sắn Dây cho các bé giải nhiệt mùa hè:

    Hoà tan 10-16g Bột Sắn Dây với nước nóng cho đến khi bột chín trong, mỗi ngày cho bé ăn từ 1 đến 2 lần, các triệu chứng trên sẽ giảm tức thì.

    Sắn dây chữa đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt

    Nếu ở nhà có sắn củ sắn dây tươi, chứng đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt bị đẩy lùi nhanh chóng với cách đơn giản. Củ sắn dây tươi rửa sạch, cạo vỏ, giã nát. Sau đó, cho 2 bát nước nấu sôi sao cho trong nồi còn 1 chén nước. Chắt nước, đem nấu chung với 50g gạo, ninh nhừ thành cháo cho bé ăn, có thể thêm một ít gia vị vừa miệng và ít gừng.

    Bột Sắn Dây trị rôm sảy

    Thời tiết mùa hè nóng bức khiến các bé rất dễ bị rôm sảy, mẩn ngứa. Mẹ chỉ cần dùng Bột Sắn Dây, nấu chín rồi cho bé uống hằng ngày. Rôm sảy sẽ biến mất trong vòng 2 ngày.

    Bột Sắn Dây trị táo bón ở trẻ nhỏ

    Chứng táo bón khiến bé khó chịu sẽ được trị dứt điểm chỉ với 1/2 muỗng cà phê Bột Sắn Dây và 150ml nước sạch. Nấu sôi nước trong nồi, cho Bột Sắn Dây vào khuấy đều tay cho đến khi bột chín trong thành dung dịch đặc sệt là được. Cho bé ăn thay bột ăn hàng ngày hoặc ăn thêm thành các bữa phụ, Bột Sắn Dây dễ tiêu hóa, thanh nhiệt tốt giúp bé không còn bị táo bón.

    Bột Sắn Dây là một loại bột có nhiều công dụng tốt, vị ngon dễ dung nhất là vào mùa hè mà giá thành lại phải chẳng. Bởi vậy các gia đình Việt rất nhiều nhà sử dụng Bột Sắn Dây quanh năm với các mục đích khác nhau như thanh nhiệt, giải khát, chữa bệnh, làm đẹp cho tất cả các thành viên trong nhà và ở mọi độ tuổi.

    Hãy lựa chọn loại Bột Sắn Dây nguyên chất đảm bảo chất lượng tại cơ sở uy tín để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Bột Sắn Dây hiện nay bị làm giả, pha tạp chất nhiều nên chúng ta cần hết sức lưu ý khi chọn mua. Các bạn có thể mua Bột Sắn Dây ta tại chúng tôi là loại Bột Sắn Dây được làm từ củ sắn dây trồng ở vùng đồi núi Ba Vì, đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên truyền thống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Ta Ngon
  • 8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao
  • Món Ăn Từ Xương Rồng Của Người Quảng Nam Có Thể Chống Bệnh Ung Thư?
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Tổng Hợp 6 Món Ăn Ngon Từ Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nhanh Đơn Giản Chỉ Trong 30 Phút
  • Quy Trình Sản Xuất Bột Sắn Dây
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Thủ Công Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bột Sắn Dây Thủ Công Và Làm Thạch Từ Sắn Dây Hay Nhất
  • Giữa cái nóng oi bức của mùa hè, những món ăn ngon từ bột sắn dây có tác dụng làm mát, giúp cơ thể con người giảm nhiệt, cải thiện tâm trạng mệt mỏi, chán chường

    Hôm nay cửa hàng bà Mai xin giới thiệu với các bạn 6 món ăn ngon từ bột sắn dây, giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe cho con người

    1. Nước bột sắn dây

    Hòa tan 2 muỗng cà phê bột sắn dây, 2 muỗng cà phê đường tinh luyện với 100ml nước đun sôi để nguội (tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị). Vắt thêm vào cốc nước bột sắn dây một vài lát chanh tươi, khuấy đều

    Theo kinh nghiệm dân gian, nước bột sắn dây có tác dụng làm mát nhanh, được sử dụng như một thức uống giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp ở người mắc bệnh cao huyết áp

    Cách pha bột sắn dây ngon

    Thông tin nên đọc:

    1. Chè bắp bột sắn dây

    Với cách làm đơn giản, bột sắn dây kết hợp với trái bắp (ngô) tạo thành món chè bắp bột sắn dây thanh mát, ngọt bùi, có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nhiệt độ cơ thể

    Trong thành phần chứa nhiều beta carotene (tiền vitamin A), bí đỏ là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Từ bí đỏ ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: bí đỏ xào, canh bí đỏ hầm xương hay súp bí đỏ,..Bí đỏ khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ tạo ra những món ăn có hương vị đặc trưng riêng. Bí đỏ kết hợp với bột sắn dây hương bưởi tạo thành món chè bí đỏ bột sắn dây có tác dụng làm mát, giải độc, thanh nhiệt cơ thể

    1. Chè khoai môn ngọt bùi

    Khoai môn có tính hàn kết hợp với bột sắn dây tính mát tạo thành món chè khoai môn mát bùi, ngọt lịm, có tác dụng giải nhiệt, bảo vệ và làm mát cơ thể trong mùa hè oi nóng

    1. Chè ngô cốm

    Bát chè ngô cốm mát lạnh với vị thơm, dẻo của cốm hòa tan trong vị ngọt bùi của ngô và vị thanh mát của bột sắn dây, là món ăn ngon vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình bạn trong mùa hè này

    1. Chè bột sắn dây bạch quả

    Chè bột sắn dây bạch quả là sự kết hợp của bột sắn dây với bạch quả, tạo thành “thần dược” trong việc chăm sóc sức khỏe con người, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp và bảo vệ tim mạch

    Nguồn: Cửa hàng đặc sản bà Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Trẻ Ăn Dặm Bằng Bột Sắn Dây
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ – Mẹ Tự Nhiên
  • Tổng Hợp Bài Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Tự Nhiên Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Nhạy Nhất
  • Bột Sắn Dây Công Dụng Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Chỉ Với 6 Bước
  • Bột Năng Làm Từ Củ Gì Dùng Làm Bánh Gì, Có Phải Là Bột Sắn Dây
  • Trà Sắn Dây Tốt Cho Huyết Áp, Tim Mạch
  • Bột Sắn Dây Là Gì? Cách Uống, Công Dụng Và Cách Dùng Bột Sắn Dây Đúng
  • Mách Bạn Cách Làm Bắp Bò Muối Chua Ngon Bất Bại
  • – Rắn cắn: Giã lá sắn dây tươi vắt lấy nước uống, bã đắp lên nơi rắn cắn.

    – Vết thương chảy nhiều máu: Dùng lá sắn dây tươi giã nát, đắp vào vết thương.

    – Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày.

    – Trẻ sơ sinh miệng mím chặt, sùi bọt mép, không bú được: Lấy một đoạn dây sắn dây đốt thành than, nghiền mịn, dùng khoảng 3-5 g bột hòa với sữa mẹ, nhỏ vào miệng trẻ. Làm như vậy vài lần trẻ sẽ mở miệng và bú được.

    – Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống.

    Ngoài ra sắn dây còn kết hợp với 1 số vị thuốc khác để trị bệnh.

    – Chảy máu mũi suốt ngày không ngừng, tâm thần phiền muộn: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy nước cốt, uống mỗi lần một chén con.

    – Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày.

    – Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống.

    Sắn dây có thể sử dụng kết hợp với một số vị thuốc khác

    – Chống ngứa do mồ hôi: Bột sắn dây 5 g, thiên hoa phấn 5 g, hoạt thạch 20 g, trộn đều, rắc lên những nơi ẩm ngứa.

    – Cảm nắng, sốt nóng, nhức đầu, khát nước, có mồ hôi, nóng ruột, nôn ọe: Bột sắn dây 12 g hòa đường uống; hoặc dùng cát căn 20 g, đậu ván (sao)12 g, giã giập, sắc nước uống trong ngày.

    – Vùng ngực bụng nóng cồn cào, khát nước: Bột sắn dây 120 g, gạo tẻ 15 g. Gạo tẻ ngâm nước một đêm, chắt bỏ nước, trộn đều với bột sắn dây, nấu cháo ăn trong ngày.

    – Ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do ăn phải đồ nóng, độc: Củ sắn dây tươi, ngó sen tươi 2 thứ giã nát, vắt lấy 500 ml nước cốt mỗi thứ, hòa đều, uống dần.

    Giá bán sản phẩm nhà mình hiện tại là: 120 000 VNĐ tuy nhiên giá sẽ được cập nhật luôn tục nên bạn nào có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp qua ym hoặc SDT có trên trang web để được giá chuẩn nhất.Đặc biệt khi mua hàng số lượng khá sẽ được mua với giá hết sức ưu đãi.

    Mùa nắng nóng, lấy một ít tinh bột sắn dây hòa với nước đun sôi đã nguội để uống sẽ giúp bạn giải nhiệt, chữa mồ hôi ra nhiều, bứt rứt khó chịu, thân nhiệt tăng…

    Sắn dây có tên khoa học: Pueraria thomsoni Benth., còn được gọi là cam cát căn, cát căn, phấn cát, bạch cát.

    Bộ phận thường dùng là rễ sắn dây, còn để làm thuốc. Rễ sắn phát triển thành củ dài và to khi thu hoạch, qua sơ chế (rửa sạch đất, bỏ vỏ ngoài, cắt lát…), sau đó phơi và sấy khô lên. Củ sắn dây tươi đem xay, ngâm trong nước một thời gian, gạn bỏ nước chua, lọc lấy bột trắng, đem phơi khô.

    Lương y Nguyễn Đức Nghĩa (Hội Dược liệu chúng tôi cho biết: Trên thị trường có hai dạng sắn dây: Củ sắn dây sấy khô, phiến mỏng được các nhà thuốc Đông y thường sử dụng và dạng tinh bột sắn dây. Sản phẩm tinh bột sắn dây có bày bán ở khắp nơi, tuy nhiên nên mua tại nơi sản xuất hoặc cửa hàng uy tín, đảm bảo vấn đề vệ sinh, an toàn để tránh nhầm lẫn với những loại bột dỏm, giả mạo.

    Theo y học cổ truyền, sắn dây có vị ngọt, tính bình, công năng giải nhiệt, giải biểu, sinh tân dịch, chỉ khát, tác dụng chữa cảm mạo, phát sốt, ban sởi mới phát, đi lị ra máu, khát nước, mụn nhọt.

    Về liều dùng: sử dụng 8-10g dưới dạng sắc uống, dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác. Mùa nắng nóng, ra mồ hôi nhiều, bứt rứt, khó chịu, thân nhiệt tăng: dùng 6-10g tinh bột sắn dây hòa với nước nguội hoặc cho thêm ít đường uống rất tốt. Tùy theo thể trạng và tuổi của từng người có thể giảm 1/2 liều hoặc tăng thêm. Với trẻ nhỏ, nên cho trẻ uống chín tốt hơn pha sống.

    Chú ý: Lúc chế biến nấu nóng, sau đó để nguội vài phút rồi ăn, ăn nóng.

    – See more at: http://www.thucduong.org/bot-san-day-cong-dung-va-cach-che-bien-715.html#sthash.jZY8oqGT.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Bột Sắn Dây
  • Top 03 Công Thức Làm Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây
  • Cách Làm Thạch Từ Bột Sắn Dây Thơm Ngon Như Bột Rau Câu
  • Mách Bạn 4 Cách Pha Bột Sắn Dây Sao Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Giúp Hồi Sinh Làn Da Thần Kỳ
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Nhất: Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu, Cho Bé
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Trẻ Sơ Sinh Có Ăn Được Bột Sắn Dây Không ? 6 Tháng Đã Ăn Được Bột Sắn Chưa?
  • 2 Bước Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Và Ướp Hoa Bưởi
  • Từ xưa tới nay, trong quan niệm của dân gian, bột sắn dây là một loại thức uống thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng và chữa được nhiều bệnh. Thế nhưng, khi sử dụng loại tinh bột này cho con yêu, bố mẹ cần lưu ý điều gì? Thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

    Bột sắn dây là gì?

    Bột sắn dây là tinh bột được chiết xuất từ củ của cây sắn dây. Để làm bột sắn dây, bạn mua củ sắn bóc vỏ, làm sạch và cắt thành từng khúc. Sau đó bạn phơi khô các khúc dưới nắng hoặc bằng phương pháp nhân tạo. Kế đến cần mài sắn dây thành bột, sau đó cho vào nước khuấy đều.

    Qua hôm sau tinh bột lắng xuống, bạn đổ nước phía trên. Nếu muốn bột sắn dây trắng hơn thì lại tiếp tục ngâm nước, khuấy đều và đợi tinh bột lắng xuống rồi lại đổ nước. Làm nhiều lần cho đến khi tinh bột có màu trắng mịn.

    Sắn dây là một loại cây thân leo, thuộc họ đậu. Cây sắn dây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Cây được trồng đại trà ở một số vùng của Trung Quốc và Việt Nam.

    Bột sắn dây được sử dụng rộng rãi ở nước ta, Trung Quốc, Nhật Bản và được coi là tinh bột nấu ăn lành mạnh nhất.

    Công dụng của bột sắn dây với trẻ em

    Được biết, bột sắn dây đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc hơn 2000 năm. Loại cây này chứa isoflavone, hợp chất giống như estrogen, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Phần lớn rễ củ phơi khô được sử dụng làm thuốc thảo dược. Và với con người, công dụng của bột sắn dây bao gồm:

    • Giảm bớt các triệu chứng cảm và sốt
    • Góp phần phòng chống ung thư
    • Giảm tình trạng viêm nhiễm
    • Hạ huyết áp
    • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
    • Giảm cholesterol
    • Điều chỉnh giảm lượng đường trong máu và có khả năng điều trị bệnh tiểu đường loại I và II
    • Giảm các triệu chứng mãn kinh
    • Điều trị chứng khó tiêu nhẹ
    • Loại bỏ cảm giác nôn nao
    • Công dụng của bột sắn dây giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, thông tiểu. Vì vậy có nhiều tác dụng trong việc giảm cảm sốt, cảm nắng, và giải khát hiệu quả.
    • Bột sắn dây cũng được công nhận là chống cảm lạnh rất tốt cho trẻ em.
    • Với cơ chế thanh nhiệt, giải độc, bột sắn dây có thể làm giảm tình trạng rôm sảy, mụn nhọt do nóng bức ở trẻ em.
    • Loại tinh bột này cũng cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đẩy lùi táo bón.
    • Bên cạnh những lợi ích kể trên, củ sắn dây còn có tác dụng giảm các triệu chứng cảm lạnh, làm ấm và bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi.

    Các cách nấu bột sắn dây cho bé

    1. Cách nấu bột sắn dây với sữa

    Nguyên liệu

    • Bột sắn dây: 20-30g
    • Nước hoặc sữa công thức pha loãng: 250ml
    • Cho bột sắn dây vào sữa đã pha loãng, khuấy đều (lưu ý tránh pha sữa đặc vì bột sắn dây sẽ nở nhiều). Đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để tránh vón cục. Nếu sử dụng bột sắn với nước thì cần thêm một chút đường cho bé dễ ăn.
    • Đổ bột sắn ra bát, để nguội và cho bé thưởng thức.

    2. Cách nấu bột sắn dây cho bé kết hợp nước ép

    Nguyên liệu

    • 1 cốc nước ép táo (hoặc nước lê)
    • 1 thìa cà phê bột sắn dây
    • Trộn bột củ sắn dây với 1/2 cốc nước táo lạnh, khuấy tan. Cho hỗn hợp đã khuấy đều vào 1 cái nồi nhỏ.
    • Đun 1/2 cốc nước táo còn lại cho đến khi gần cạn.
    • Cho hỗn hợp nước táo/sắn dây lạnh vào hỗn hợp đun sôi. Khuấy cho đến khi sôi. Giảm nhiệt độ xuống lửa nhỏ và khuấy trong 2 hoặc 3 phút.
    • Đổ nước ra cốc, chờ nguội và cho bé uống.

    3. Chè sắn dây đậu xanh

    Nguyên liệu

    • Đậu xanh: 100g
    • Bột sắn dây: 2 thìa súp
    • Đường: Tùy khẩu vị
    • Nước cốt dừa: 1 bát nhỏ
    • Vani: vài giọt (nếu không có vani có thể thay thế bằng lá dứa)
    • Đậu xanh nhặt sạch, bỏ những hạt sâu, rửa sạch và ngâm vào nước tầm 30 phút.
    • Cho nước, đậu xanh vào đun đến khi đậu chín mềm, thêm đường, khuấy tan và đun thêm một lúc cho đường ngấm.
    • Bột sắn dây hòa cùng 1/2 bát con nước cho tan.
    • Đổ hỗn hợp bột sắn dây đã khuấy tan vào nồi chè đậu xanh, đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho hỗn hợp đặc và sánh vừa ăn, thêm vani và tắt bếp.
    • Múc chè ra bát, để nguội và thêm nước cốt dừa và cho trẻ thưởng thức.

    Lưu ý khi dùng bột sắn dây cho trẻ nhỏ

    Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn không nên lạm dụng bột sắn dây như một loại thuốc để điều trị bệnh cho trẻ em. Chỉ nên sử dụng nó như một loại thức ăn thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể, và khi sử dụng cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

    • Không dùng bột sắn dây sống vì với hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện của trẻ có thể gây ra tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy và thậm chí là rối loạn tiêu hóa. Nên sử dụng khi đã nấu chín.
    • Không cho trẻ uống quá nhiều bột sắn dây. Đặc biệt không dùng để thay thế nước, sữa và tuyệt đối không dùng để thay thế hoàn toàn bữa ăn của trẻ vì nó không cung cấp đủ chất dinh dưỡng như sữa, cơm, cháo, bột.
    • Khi pha bột sắn dây cho trẻ, không kết hợp với nhiều đường vì có thể gây ra tình trạng biếng ăn, nhiệt miệng hoặc thậm chí gây bệnh tiểu đường.
      Nên sử dụng các loại bột sắn dây nguyên chất, không pha tạp và không dùng hàng để lâu, hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ. (Thử bột sắn dây thật bằng cách hòa vào nước. Nếu bột tan hoàn toàn, không vón cục, không có sạn hoặc lắng cặn là bột sắn dây thật và không bị pha tạp).

    Hương Hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Giải Nhiệt Mẹ Nên Biết
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Để Uống Hiệu Quả Nhất
  • 1001 Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Giàu Dinh Dưỡng Ít Ai Biết
  • Bí Quyết Pha Bột Sắn Dây Ngon, Bổ Và Cách Uống Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 9 Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Có Thể Gây Chết Người, Tại Sao Cá Nóc Vẫn Là Món Ăn Đắt Đỏ?
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch Cực Đơn Giản Nhưng Giàu Dưỡng Chất
  • 2. Súp cá bột sắn dây

    Súp cá bột sắn dây là món ăn từ bột sắn dây dễ làm, đơn giản nhưng rất ngon và mát, giúp giải nhiệt cơ thể. Các món súp như: súp gà, súp cua rất ngon nhưng thường mất nhiều thời gian. Vì vậy, cách làm món súp cá này sẽ giúp bạn và gia đình nhanh chóng có món ngon thưởng thức.

    Chuẩn bị nguyên liệu qua các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị: 2 thìa bột sắn dây Life Green, 400gram cá khúc, 200gram ngô ngọt, 15 cái nấm hương, 1 quả trứng gà, 200gram xương heo.

    Bước 2: Luộc chín cá rồi bỏ hết phần xương cá và phần da, chỉ giữ lại phần thịt cá.

    Bước 3: Ướp cá với gia vị trong 15 phút. Trong thời gian này ngâm nấm rồi rửa sạch, vắt khô và thái thành chỉ

    Bước 4: Pha sắn dây với nước lọc tạo độ sánh đồng thời đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan đều.

    Cách làm:

    Bước 1: Cho ngô ngọt vào nồi rồi luộc chín. Bên cạnh đó, bạn cho cá ướp vào nồi.

    Bước 2: Đợi hỗn hợp sôi rồi rót trứng từ từ vào nồi. Tiếp tục rót bột sắn dây, vừa rót vừa khuấy tránh vón cục.

    Bước 3: Cho thêm nấm và mì chính (bọt ngọt) vào rồi tắt bếp và múc ra bát.

    Tuỳ vào khẩu vị từng người để có cách nấu phù hợp nhất, nếu thích ăn đặc thì cho nhiều bột sắn dây và ngược lại, bạn nên cho thêm tiêu bột vào để món ngon từ bột sắn dây thơm hơn.

    4. Chè sắn dây bí đỏ cốt dừa

    Đây là một trong các món làm từ bột sắn dây có tính giải nhiệt mùa hè rất cao.

    Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gram bí đỏ, 200gram đường, 1 bát nước cốt dừa, 5 thìa bột sắn dây

    Cách chế biến bột sắn dây với bí đỏ, cốt dừa – món chè siêu đặc biệt

    Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và gọt sạch phần xơ rồi cắt ra thành miếng nhỏ.

    Bước 2: Luộc bí đỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho lại vào nồi và đun sôi.

    Bước 3: Hoà bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi rồi khuấy đều cho sánh lại và đổ nước cốt dừa vào và đảo đều rồi đun sôi trở lại và tắt bếp và múc ra bát.

    Bột sắn dây làm được món gì? 4 món ngon từ sắn dây

    Cách chế biến sắn dây nấu chè với hạt ngô ngọt mát

    Cách chế biến:

    + Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi

    + Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút cho ngô thấm đường

    + Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.

    + Xong mình cho nước cốt dừa lên là được món chè tuyệt ngon, siêu ngọt mát rồi đấy

    Cách nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp)

    Cách chế biến bột sắn dây với hạt sen ngon và bổ dưỡng

    Cách nấu chè từ bột sắn dây với hạt sen

    7. Nấu chè bột sắn dây với bột đậu xanh

    + Một chén đậu xanh

    + 100g bột sắn dây

    + 200g đường phèn

    + Nước cốt dừa

    Cách nấu chè sắn dây đậu xanh ngọt mát

    Cách chế biến sắn dây và đậu xanh:

    Làm sạch đậu xanh, ngâm vào nước cho hạt đậu nỡ ra rồi vớt ra vo sạch

    Vo sạch võ đậu xanh, cho vào nồi đun khoảng 20p rồi cho đường vào

    Tiếp tục đun khoảng 15p cho đường ngấm vào đậu

    Khuấy tan bột sắn dây vào chén nước nguội rồi từ từ cho vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều để bột khỏi bị vón cục

    Cho ra bát, thêm vài thìa nước cốt dừa lên rồi thưởng thức 😉

    Cách chế biến bột sắn dây với hương lài thơm ngon

    Cách chế biến đơn giản:

    – Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở rồi đem hấp chín.

    – Đun sôi nước, cho đường rồi cho bột sắn dây đã hòa với nước vào. Khi bột sánh lại, cho tiếp đậu xanh vào, tắt lửa, cuối cùng thả hoa lài lên trên. Dùng nguội.

    Lưu ý: Bạn không nên hấp quá chín, khi cho vào chè sẽ bị nát. Bạn cũng có thể thay hoa lài bằng hương hoa lài.

    Cách nấu Chè Bột Sắn Dây Hương Lài

    Chế biến sắn dây và khoai môn tạo nên món chè mát ngày hè

    Cách làm bột sắn dây:

    + Rửa sạch khoai môn, cắt nhỏ

    + Chúng ta cho nếp vào nấu cùng 500 ml nước lọc và bó lá dứa tạo mùi thơm cho đến khi nếp chín nhừ

    + Sau đó chúng ta cho khoai môn, đậu xanh vào nấu cùng nếp cho chín bở ra bột thì vớt bó lá dứa bỏ

    + Khi khoai đã chín mềm chúng ta cho đường vào vừa ăn

    + Sau đó đổ chén bột sắn dây đã hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho chè không bị vón cục

    + Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều tay. Múc ra bát ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh cho mát. Nếu các bạn ăn cùng đá thì nên nếm cho chè ngọt hơn để khi đá tan không bị nhạt chè.

    Cách nấu chè khoai môn cùng bột sắn dây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Tươi?
  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Bằng Giấy Bạc, Cá Rô Phi Nướng Muối Ớt Bằng Than Hoa Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Zucchini Cho Lần Cho Ăn Đầu Tiên
  • Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé
  • Cách Chế Biến Yến Sào Phù Hợp Nhất Cho Bà Bầu
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Sơ Sinh Có Ăn Được Bột Sắn Dây Không ? 6 Tháng Đã Ăn Được Bột Sắn Chưa?
  • 2 Bước Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Và Ướp Hoa Bưởi
  • Cách Làm Kem Từ Bột Sắn Dây Trắng Da Tự Nhiên
  • Cách Làm Đẹp Bằng Bột Sắn Dây Và Mẹo Chọn Bột Sắn Dây Nguyên Chất
  • Bột sắn dây có vị tự nhiên, tính hàn, mát có tác dụng thanh nhiệt, nhất là bột sắn dây có thể giúp bé cải thiện tình trạng táo bón một cách hiệu quả. Mẹ có thể làm cho bé những món ngon từ bột sắn dây cho bé thưởng thức:

    1. Cách nấu bột sắn dây

    Nguyên liệu

    Bột sắn dây: 30g

    Nước: 250ml

    Mẹ cho sắn dây vào bát, thêm nước vào khuấy tan, sau đó bắc bếp, đun sôi, khuấy đều tay đến khi bột sắn trắng trong là được. Đổ bột sắn ra bát và cho bé thưởng thức.

    Nếu bé trên 1 tuổi, nếu muốn ăn ngọt có thể thêm chút đường vào trước khi bắc bếp.

    2. Chè sắn dây đậu xanh

    Nguyên liệu

    Đậu xanh: 100-200g (tùy lượng người ăn)

    Bột sắn dây: 2 thìa

    Đường

    Nước cốt dừa: 1 chén nhỏ

    Đậu xanh vo sạch, rồi cho vào nồi đun 20 phút thì cho thêm đường vừa khấu vị và đun tiếp để đậu nở hết cỡ. Rồi đem ra đãi vỏ, và tiếp tục cho vào nồi đun chín mềm.

    Sắn dây mẹ cho vào bát nước khuấy tan, đổ vào nồi đậu, để bếp để lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi bột sắn chín trong và sánh.

    Đổ chè ra bát, thêm chút cốt dừa, trộn đều, chờ nguội bớt là có thể cho bé thưởng thức.

    3. Cháo đậu xanh bột sắn dây cho bé

    Nguyên liệu

    Bột sắn dây: 50g

    Đậu xanh để cả vỏ: 50g

    Gạo tẻ: 50g

    Đậu xanh và gạo mẹ đem vo sạch, rồi cho tất cả vào nồi ninh thành cháo.

    Bột sắn dây hòa tan với nước, khi cháo chín nhừ thì đổ sắn dây vào, khuấy đều tay và đun với lửa vừa đến khi cháo chín.

    4. Chè đậu đen với bột sắn dây cho bé

    Nguyên liệu

    Đậu đen khô: 50g

    Bột sắn dây: 30g

    Nước cốt dừa: 1 chén nhỏ

    Đường trắng

    Đậu đen mẹ đem ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng. Rồi vo đãi sạch cho vào nồi nấu với lửa vừa cho đến khi đậu mềm nhừ. Trong khi ninh mẹ cho thêm đường vừa ăn.

    Bột sắn dây mẹ cho vào nước khuấy tan, rồi đổ từ từ vào nồi đậu đen, vừa đổ vừa khuấy đều tay đến khi chín chè sánh.

    Đổ ra bát, cho thêm chút nước cốt dừa vào đảo đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Nhất: Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu, Cho Bé
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Một Số Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Giải Nhiệt Mẹ Nên Biết
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Để Uống Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ – Mẹ Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cho Trẻ Ăn Dặm Bằng Bột Sắn Dây
  • Tổng Hợp 6 Món Ăn Ngon Từ Bột Sắn Dây
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nhanh Đơn Giản Chỉ Trong 30 Phút
  • Bột Sắn Dây là loại bột được dùng phổ biến trong dân gian từ rất lâu và được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Bột Sắn Dây theo y học phương đông mang vị ngọt, tính bình, mát lành, thanh nhiệt giải độc tốt trong mùa hè. Bởi vậy Bột Sắn Dây được xem như món quà của thiên nhiên đối với người sử dụng với các công dụng đa dạng như làm nước giải khát, làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp hiệu quả cho phụ nữ.

    Được biết đến là loại bột lành tính với tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi nên Bột Sắn Dây cũng được dùng cho trẻ em ngoài công dụng làm mát thì còn có thể trị một số bệnh thông thường ở trẻ nhỏ như mụn nhọt, táo bón, rôm sảy, ngộ độc thức ăn..

    Bột Sắn Dây tốt là vậy, nhưng cách sử dụng sao để an toàn mà vẫn hiệu quả cho các bé mới là vấn đề được quan tâm nhiều nhất từ các ông bố, bà mẹ. Theo Đông y, tính hàn là đặc điểm nổi bật nhất của Bột Sắn Dây, Bột Sắn Dây uống sống có tính hàn cao hơn rất nhiều so với khi được uống chín. Mặt khác, hệ tiêu hóa và cơ thể của bé còn yếu, khi uống Bột Sắn Dây còn sống, các bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, tốt hơn hết các bậc phụ huynh nên pha bột chín cho trẻ sử dụng để đạt được những hiệu quả như mong muốn tránh xảy ra các trường hợp bé đã bệnh lại thêm bệnh khác.

    Bột Sắn Dây pha đúng, an toàn bằng cách cho bé uống chín.

    Cách chế biến Bột Sắn Dây cho các bé giải nhiệt mùa hè:

    Bột Sắn Dây trị nóng sốt, nhiệt miệng, mụn nhọt

    Hoà tan 10-16g Bột Sắn Dây với nước nóng cho đến khi bột chín trong, mỗi ngày cho bé ăn từ 1 đến 2 lần, các triệu chứng trên sẽ giảm tức thì.

    Sắn dây chữa đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt

    Nếu ở nhà có sắn củ sắn dây tươi, chứng đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt bị đẩy lùi nhanh chóng với cách đơn giản. Củ sắn dây tươi rửa sạch, cạo vỏ, giã nát. Sau đó, cho 2 bát nước nấu sôi sao cho trong nồi còn 1 chén nước. Chắt nước, đem nấu chung với 50g gạo, ninh nhừ thành cháo cho bé ăn, có thể thêm một ít gia vị vừa miệng và ít gừng.

    Sắc nước sắn dây nấu cháo cho bé ăn chữa đau đầu, phong nhiệt.

    Bột Sắn Dây trị rôm sảy

    Thời tiết mùa hè nóng bức khiến các bé rất dễ bị rôm sảy, mẩn ngứa. Mẹ chỉ cần dùng Bột Sắn Dây, nấu chín rồi cho bé uống hằng ngày. Rôm sảy sẽ biến mất trong vòng 2 ngày.

    Bột Sắn Dây trị táo bón ở trẻ nhỏ

    Chứng táo bón khiến bé khó chịu sẽ được trị dứt điểm chỉ với 1/2 muỗng cà phê Bột Sắn Dây và 150ml nước sạch. Nấu sôi nước trong nồi, cho Bột Sắn Dây vào khuấy đều tay cho đến khi bột chín trong thành dung dịch đặc sệt là được. Cho bé ăn thay bột ăn hàng ngày hoặc ăn thêm thành các bữa phụ, Bột Sắn Dây dễ tiêu hóa, thanh nhiệt tốt giúp bé không còn bị táo bón.

     

    Bột Sắn Dây là một loại bột có nhiều công dụng tốt, vị ngon dễ dung nhất là vào mùa hè mà giá thành lại phải chẳng. Bởi vậy các gia đình Việt rất nhiều nhà sử dụng Bột Sắn Dây quanh năm với các mục đích khác nhau như thanh nhiệt, giải khát, chữa bệnh, làm đẹp cho tất cả các thành viên trong nhà và ở mọi độ tuổi.

    Hãy lựa chọn loại Bột Sắn Dây nguyên chất đảm bảo chất lượng tại cơ sở uy tín để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Bột Sắn Dây hiện nay bị làm giả, pha tạp chất nhiều nên chúng ta cần hết sức lưu ý khi chọn mua. Các bạn có thể mua Bột Sắn Dây ta tại chúng tôi là loại Bột Sắn Dây được làm từ củ sắn dây trồng ở vùng đồi núi Ba Vì, đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên truyền thống.

    Bột Sắn Dây chúng tôi nguyên chất 100%

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Bài Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Tự Nhiên Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Nhạy Nhất
  • Mẹo Hay Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay
  • Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Câu Cá Rô Phi : Đơn Tính, Rô Phi Sông Hay Hồ Tự Nhiên
  • Sinh Tố Mướp Đắng Giảm Béo Thần Tốc
  • Chia Sẻ Cách Nấu Các Món Chè Với Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Bổ Dưỡng Thơm Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Miệng, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang
  • Sắn dây có vị ngọt thanh, mát, là một món ăn giải nhiệt cực kỳ tốt trong những ngày hè có nhiệt độ cao. Trong sắn dây có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, giúp hạn chế được một số bệnh về đường tiêu hóa, làm đẹp da… Do vậy, trong mùa hè các được kết hợp với bột sắn dây được mọi người chế biến thường xuyên hơn. Trong đó các món chè với bột sắn dây là các món mà chúng ta không thể bỏ qua trong các ngày nắng nóng.

    1. Chè bột sắn dây với hạt sen đỗ xanh

    Trong các món chè với bột sắn dây thì các bạn không nên bỏ qua món chè hạt sen cùng với đỗ xanh này. Vì hạt sen vừa là thực phẩm và nguyên liệu nấu ăn, lại vừa là một loại thuốc có thể chữa bệnh. Trong cái nắng nóng của mùa hè thì một bát chè hạt sen với bột sắn dây sẽ là lựa chọn không tồi để cho các bạn giải nhiệt.

    Nguyên liệu của món chè này gồm: 300g hạt sen, 200g đỗ xanh, 80g bột sắn dây, đường, nước cốt dừa.

    Các bước nấu chè hạt sen đỗ xanh với bột sắn dây:

    Bước 2: Bạn cho hạt sen vào nồi rồi cho khoảng lít rưỡi nước vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi sau đó bạn cho tiếp đỗ xanh vào đun cùng. Và chờ cho đến khi hạt sen và đỗ xanh chín mềm.

    Bước 3: Khi hạt sen cùng đỗ xanh đã chín thì bạn hòa bột sắn dây vào chút nước rồi đổ vào trong nồi khuấy đều tay cho sánh. Sau đó bạn cho đường vào và nếm xem đã vừa miệng chưa rồi bạn tắt bếp.

    Bạn chỉ cần đổ ra bát và cho thêm nước cốt dừa vào nữa là bạn đã nấu xong cho mình một nồi chè bột sắn dây với hạt sen đỗ xanh đầy bổ dưỡng rồi.

    2. Chè ngô với bột sắn dây

    Chè ngô cũng là một trong các món chè với bột sắn dây dễ làm và ngon miệng. Các bạn có thể tự tay làm cho gia đình ăn mà ngon không kém ở ngoài hàng nha.

    Nguyên liệu cần có là: 2 bắp ngô, 1 chén con bột sắn dây, đường, nước cốt dừa.

    Cách làm

    Bước 1: Tách các hạt ngô ra khỏi bắp rồi cho vào nồi đun sôi, trong lúc đun thì cho thêm đường vào để cho ngô có vị ngọt.

    Bước 2: Hòa bột sắn dây vào nước rồi đổ vào nồi bắp ngô đã chín. Sau đó khuấy đều lên cho đến khi nồi chè sánh( chú ý: nếu chưa thấy sánh thì cho thêm bột sắn dây vào).

    Bước 3: Sau khi nồi chè đã sánh mịn rồi thì các bạn cho thêm đường và một chút muối rồi nếm cho vừa khẩu vị của mình. Sau đó bạn tắt bếp và tưới nước cốt dừa lên rồi múc ra bát, có thể cho thêm đá vào và thưởng thức.

    3. Cách nấu chè khoai môn với bột sắn dây

    Trong các món chè với bột sắn dây thì chè khoai môn vừa mát lại bùi này cũng ngon không kém các món chè khác đâu nha.

    – Nguyên liệu: 500g khoai môn, 2 thìa bột sắn dây, 50g hạt trân châu, nước cốt dừa, đường.

    – Cách thực hiện:

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi cho vào nước muối rửa sạch. Sau đó bạn cho khoai vào nồi đun cho nhừ.

    Bước 2: Bạn cho trân châu vào một nồi nước khác đun sôi cho đến khi hạt nổi lên trên mạt nước. Rồi bạn cho vào bát nước nguội để trân châu không dính vào nhau.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn tắt bếp và đổ ra bát rồi cho thêm trân châu và nước cốt dừa vào. Bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc ăn nóng, hay là cho thêm đá vào ăn đều được.

    4. Chè bí ngô – Các món chè với bột sắn dây

    – Nguyên liệu: 500g bí ngô, 200g đường, 5 thìa bột sắn dây, nước cốt dừa.

    – Cách làm:

    Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ và phần xơ, bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ

    Bước 2: Cho bí ngô vào nồi luộc rồi vớt ra cho vào máy xay và xay nhuyễn, nếu không có máy xay thì các bạn cho ra bát rồi lấy thìa tán cho nhuyễn. Sau đó lại cho vào nồi đun cho sôi lại.

    Bước 3: Các bạn cho bột sắn dây vào hòa tan cùng với một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi bí ngô đang sôi và khuấy đều cho bao giờ sánh quyện thì thôi. Sau đó các bạn đổ nốt nước cốt dừa vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu 2 Món Chè Ngô Khoai Môn Và Chè Bắp Nếp Non Sữa Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • 6 Cách Nấu Chè Bắp Nếp, Bắp Mỹ Với Đậu Xanh Lá Dứa Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100