Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Sấu

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Sấu xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Sấu để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 18.711 lượt xem.

Có 360 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Sấu】

【#1】Cách Chế Biến Thực Đơn Giảm Cân Bằng Yến Mạch Cho Mẹ Sau Sinh

Cập nhật ngày: 29/05/2020

Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh từ chuyên gia

Cách chế biến yến mạch giảm cân cho mẹ sau sinh được nhiều chị em tìm kiếm do độ hot của yến mạch trong làm đẹp với mẹ sau sinh. Những nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng, yến mạch vừa có thể làm tăng lipid máu rất hiệu quả, vừa có thể ức chế quá trình sản sinh và hấp thu cholesterol của cơ thể chúng ta. Vì vậy, yến mạch rất hiệu quả trong việc giảm tích mỡ thừa.

Ngoài ra, việc ăn yến mạch còn tạo ra cảm giác nhanh no, giảm thiểu được cảm giác thèm ăn của cơ thể. Đồng thời, lượng dinh dưỡng dồi dào trong yến mạch vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, không gây tác động xấu tới sức khoẻ của các chị em.

Vì vậy, yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng mà chị em sau sinh hoàn toàn có thể sử dụng để giảm cân kết hợp với kinh nghiệm giảm cân bằng bột yến mạch webtretho mà không cần lo lắng ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

– Yến mạch làm giảm cholesterol trong cơ thể và nhờ đó phòng ngừa bệnh tim mạch.

– Yến mạch có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Do vậy với những mẹ mắc chứng tiểu đường hay có lượng đường huyết cao dùng thực đơn giảm cân bằng yến mạch sau sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe.

– Yến mạch có thể ngăn ngừa táo bón nhờ các chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ trong yến mạch giúp tăng cường nhu động ruột từ đó giảm các nguy cơ bị táo bóng.

– Yến mạch chứa hàm lượng lớn axit linoleic, tốt cho những ai tăng cân nhanh bị gan nhiễm mỡ, tiểu đường, phù nề hay táo bón.

– Trong yến mạch có rất ít calo nhưng lại chứa một nguồn dinh dưỡng khổng lồ. Nhờ đó yến mạch có khả năng giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh nên kết hợp hài hòa thực đơn như thế nào? Phụ nữ sau khi sinh đều có mong muốn giảm cân nhanh chóng nhất nên có thể áp dụng cách giảm cân nhanh nhất bằng yến mạch. Tuy nhiên, sau thời gian sinh nở, sức khoẻ của chị em chưa thực sự hồi phục, cần được bồi bổ để có sữa chăm sóc cho em bé.

Có rất nhiều thực đơn giảm cân nhanh sau sinh bằng yến mạch khác nhau, tuy nhiên thực đơn giảm cân cho mẹ sau sinh bằng yến mạch được các chuyên gia khuyên dùng như sau:

Một bữa sáng với yến mạch sẽ giúp các mẹ sau sinh hấp thu lượng chất xơ tốt nhất. Kết hợp cùng sữa ít béo hay nước ép hoa quả, không chỉ giúp nhuận tràng tốt mà còn đem lại nguồn năng lượng lành mạnh cho ngày dài hoạt động nhờ tác dụng no lâu. Buổi trưa, mẹ có thể ăn cháo yến mạch và các món ăn khác để đảm bảo đủ chất, miễn giảm bớt lượng ăn phù hợp. Bữa tối, ngoài yến mạch có thể ăn thêm nhiều rau, quả.

Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh sẽ nhanh chóng giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn. Theo lời khuyên từ chuyên gia, yến mạch nấu cháo ăn thay cơm là cách giảm cân hiệu quả nhất cho phụ nữ sau sinh. Công thức để nấu cháo yến mạch cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân cho mẹ bầu sau sinh gồm có: 100 gr yến mạch, 500 ml nước hoặc sữa tươi không đường.

Các bước chế biến món ăn giảm cân đúng cách bằng cháo yến mạch ngon miệng cho phụ nữ sau sinh:

Bước 1: Lấy yến mạch cho vào nồi cùng với nước hoặc sữa tươi không đường được chuẩn bị ở trên và đun sôi khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Trút cháo yến mạch đã chín ra bát và để nguội bớt là có thể thưởng thức rồi.

Giảm cân bằng yến mạch tươi cho mẹ sau sinh cần nắm được những lưu ý nào? Để sớm đạt được cân nặng mong muốn, chị em cần áp dụng nghiêm ngặt theo thực đơn khoa học được chuyên gia khuyên dùng ở trên. Đồng thời, có một số vấn đề sau trong việc chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh mà chị em nên chú ý.

Giảm cân sau sinh bằng cháo yến mạch, khi nấu cháo yến mạch, chị em nên chọn yến mạch dạng cán, không nên chọn yến mạch ở dạng bột xay nhuyễn. Lý giải cho lời khuyên này, các chuyên gia cho rằng việc nấu cháo yến mạch dạng bột xay nhuyễn sẽ dễ gây ngán hơn.

Chị em nên căn chỉnh lượng nước để nấu cháo được vừa vặn, không làm cháo bị quá loãng hay quá đặc để ngon miệng hơn.

Nấu cháo yến mạch không hề tốn thời gian, chị em nên canh chừng nồi cháo cẩn thận tránh để lửa to làm cháo trào, bồng mất chất dinh dưỡng.

Với món cháo yến mạch giảm cân sau sinh các mẹ có thể kết hợp với trà xanh để tăng cường khả năng giảm cân nhanh chóng. Ngoài cháo yến mạch trong các bữa ăn chính các bạn có thể uống một ly trà xanh sau khi ăn khoảng 30 phút. Tin tôi đi, cách làm này vô cùng hiệu quả đấy

Để thực đơn giảm cân sau sinh bằng yến mạch phong phú và đa dạng hơn, các bạn cũng có thể dùng cách kết hợp yến mạch và gạo lứt . Những người phụ nữ Nhật bản đặc biệt ưa thích phương pháp này. Bởi lẽ yến mạch và gạo lứt không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp cho làn da tươi trẻ hơn rất nhiều. Hai loại thực phẩm này không hề chứa chất béo nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng đầy đủ cho các mẹ sau sinh nuôi con.

Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh là một món ăn giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu ở chị em. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả bạn nên chịu khó vận động nhẹ nhàng, uống nhiều nước.

Đồng thời, bạn nên hạn chế ăn các loại đồ ăn giàu chất béo, nhiều đường, tích cực ăn rau xanh và hoa quả. Khi bạn đã giảm được lượng mỡ thừa xấu xí, hãy ngừng hoặc ăn yến mạch với liều lượng ít hơn, không nên lạm dụng yến mạch để giảm cân.

Tuy nhiên, cách giảm cân này không cho hiệu quả tức thì, đòi hỏi chị em phải kiên trì thực hiện lâu dài. Ngoài ra, cách giảm cân cho các mẹ sau sinh bằng yến mạch chỉ có thể làm cơ thể cân đối hơn, không thể giảm mỡ triệt để.


【#2】Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch

  • Calo trong cháo yến mạch: Calo bạn sẽ nhận được từ cháo yến mạch của bạn phụ thuộc vào loại bạn chọn. Một phần ăn 3/4 chén cháo bột yến mạch cổ điển có 124 calo khi làm bằng nước, hoặc 215 calo nếu bạn nấu cháo yến mạch giảm cân với một ly sữa không. Cháo đóng gói ăn liền có nhiều calo hơn- một gói cháo hương vị táo và quế có 157 calo khi làm bằng nước, hoặc 248 calo nếu bạn thực hiện nó với sữa không béo.Từ số liệu trên cho ta thấy rằng hàm lượng calo trong cháo yến mạch tương đối cao nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó trong việc giảm cân chỉ cần bạn biết cách chế biến cháo yến mạch giảm cân phù hợp, đơn giản chỉ là bột yến mạch đơn giản nấu với nước hoặc sữa không béo.
  • Tác dụng của cháo yến mạch trong việc kiểm soát trọng lượng: Có một số bằng chứng cho thấy cháo yến mạch được sử dụng trong giảm cân, nghiên cứu xem xét các mô hình chế độ ăn uống của hơn 22.000 người lớn ở Hoa Kỳ và cho thấy những người thích bột yến mạch và thường xuyên sử dụng yến mạch trong bữa ăn hàng ngày có trọng lượng cơ thể thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn bột yến mạch. Họ cũng có xu hướng có những thói quen ăn uống lành mạnh nói chung. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với cháo bột yến mạch khỏe mạnh có thể đặt nền móng cho sự lựa chọn lành mạnh hơn trong suốt cả ngày, và điều này sẽ giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng khi sử dụng cháo yến mạch sẽ làm thay đổi hoocmon giảm đói, không những thế nó còn tác dụng tốt đến việc điều chỉnh insulin một yếu tố quan trọng trong việc giảm cân.
  • Lợi ích dinh dưỡng khác từ cháo yến mạch có tác dụng trong việc giảm cân: Hàm lượng chất xơ cao có trong bột yến mạch giúp bạn duy trì trạng thái no lâu. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với một bát cháo thịnh soạn có thể giữ cho bạn khỏi cám dỗ ăn nhẹ giữa buổi sáng. Một số loại cháo cũng cung cấp một số lượng đáng kể canxi, đặc biệt là nếu bạn chế biến cháo yến mạch với sữa. Canxi phải là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang cố gắng để giảm cân – nhận được rất nhiều canxi trong chế độ ăn hạn chế calo giúp bạn giảm mỡ bụng nhiều hơn và làm giảm kích thước vòng eo của bạn nhiều hơn chỉ đơn giản là sau một hạn chế calo chế độ ăn uống, theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Quốc tế thực hành lâm sàng.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân

Cách giảm cân bằng cháo yến mạch hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu cháo bột yến mạch giảm cân của bạn. Cháo bột yến mạch giảm cân chế biến thông thường chỉ gồm bột yến mạch với nước sẽ có tác dụng lớn trong việc giảm cân nhưng rất khó ăn và bạn sẽ không duy trì được việc ăn uống với cháo yến mạch lâu dài, vì vậy để tránh việc chán ăn và bỏ bữa, hãy tham khảo một số gợi ý cách nấu cháo yến mạch giảm cân dễ ăn sau đây của chúng tôi:

  • Cách nấu cháo yến mạch giảm cân là rất dễ dàng, chỉ cần sử dụng một nồi nấu chậm, yến mạch cắt thép, nước, đun sôi, khuấy đều trong khoảng 25 đến 30 phút là bạn đã có một bữa sáng với cháo yến mạch ngon lành. Tuy nhiên, như đã nói ở trên để tránh nhàm chán cho các bữa ăn bạn hãy thử làm cháo theo cách riêng của bạn với những hương vị ưa thích của bạn như bổ sung thêm các loại rau, củ, quả, trái cây yêu thích vào trong cháo của bạn. Đôi khi bạn có thể thay thế nước bằng sữa không đường, ít chất béo thay vì nước là một gợi ý thú vị cho bạn.
  • Để gia tăng thêm sự phong phú cũng như hỗ trợ tốt hơn cho quá trình giảm cân của bạn, một cách nấu cháo yến mạch để giảm cân khác bạn có thể tham khảo đó là bổ sung thêm các loại gia vị có hàm lượng calo thấp như quế, bánh bí ngô, táo, thảo quả, gừng. Với những loại gia vị này cháo hầu như không tăng thêm calo. Nếu bạn yêu thích ngọt có thể bổ sung một số loại quả mọng để thay thế cho đường và mật ong như chuối xay nhuyễn…


【#3】Gợi Ý Cách Nấu Món Chè Rong Biển Thơm Ngon, Bổ Mát Tại Nhà

Chè thường là một ngọt, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn trong những ngày hè oi ả, nóng nực. Đặc biệt, chè rong biển hiện đang là một trong những món chè được yêu thích nhất hiện nay vì hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó. Có nhiều người muốn thử nấu món chè này ở nhà nhưng lại không biết cách nấu món chè rong biển như thế nào cho đúng vị.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Một trong những điều phải làm trước khi xắn tay áo vào bếp chắc chắn là khâu chuẩn bị nguyên liệu rồi. Để nấu được một món chè rong biển chuẩn vị như ở các nhà hàng, nguyên liệu tươi, ngon chính là yếu tố quan trọng nhất. Theo đó, bạn cần chuẩn bị:

  • Rong biển tươi: 400g
  • Đậu xanh: 400g
  • Đường phèn: 300g
  • Bột năng (hoặc bột sắn): 15g
  • Muối: 3 muỗng cà phê

2. Cách nấu món chè rong biển tại nhà

Bước 1: Ngâm rong biển

Rong biển sau khi mua về bạn nên làm sạch bằng cách ngâm trong nước lạnh với muối. Rong biển sau khi được ngâm trong nước sẽ từ từ nở ra, nhả hết những chất nhờn, chất bụi bẩn ra bên ngoài. Sau khi rong biển chương lên gần hết, bạn nên vớt ra và rửa sạch lại với nước một lần nữa.

Rong biển sau khi rửa sạch thì cắt khúc tùy theo ý của bạn. Tuy nhiên để món chè nhìn được đẹp mắt và kích cỡ vừa miệng người ăn thì bạn cắt khúc rong biển khoảng 3 phân là hợp lý.

Bước 2: Ngâm đậu xanh

Đậu xanh khi mua về bạn nên rửa qua với nước, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng. Hoặc nếu bạn muốn thời gian ngâm đậu nhanh hơn bạn có thể ngâm đậu trong nước ấm, như vậy quá trình ngâm chỉ mất khoảng 20 phút.

Đậu trong quá trình ngâm sẽ hút nước, điều này giúp cho quá trình nấu đậu sẽ nhanh mềm hơn và có vị ngọt, ngon hơn. Ngoài ra, ngâm trong nước lâu cũng giúp bạn dễ dàng loại bỏ được những hạt lép, hạt xấu. Đậu sau khi ngâm trong thời gian vừa đủ thì hãy vớt ra và để đậu cho ráo nước.

Bước 3: Nấu đậu xanh

Đậu xanh vừa ngâm sau khi để ráo nước, bạn hãy cho vào nồi để bắt đầu quá trình nấu. Chú ý rằng để tăng hương vị đậm đà, khi nấu bạn nên cho thêm một chút muối vào nước rồi đun cho đến khi đậu xanh chín nhừ. Tuy nhiên cách đun đậu xanh trong nước rất dễ làm hạt đậu xanh bị nát, bở, không còn giữ được nguyên hạt, nhất là đối với những bạn hậu đậu và không giỏi trong việc bếp núc.

Tuy nhiên, để có thể nấu khéo dù tay nghề không giỏi, bạn hãy trộn đậu xanh với muối, sau đó cho vào nồi hấp. Như vậy vừa không tốn công vừa giữ được hạt đậu xanh nguyên hạt không bị nhừ nát.

Bước 4: Nấu chè

Đây là công đoạn quan trọng nhất để nấu được một bát chè rong biển ngon. Cách nấu món chè rong biển ở giai đoạn này chỉ sai một chút thôi đều sẽ không thể đem đến một hương vị thơm ngon hoàn hảo.

Sau khi đường đã tan hết, bạn bắt đầu đổ đậu xanh đã hấp chín vào rồi khuấy đều có đậu xanh thấm hết vị. Sau đó bạn hòa tan bột năng với nước, đổ từ từ vào nồi. Một điều đáng chú ý là khi đổ bột năng vào nồi đồng thời bạn cũng phải nhanh tay khuấy đều vì bột năng rất dễ vón cục khi nấu.

Bột năng sau khi đổ bạn luôn phải khuấy đều tay để tạo độ mịn. Chờ cho đến khi chè bắt đầu sền sệt và sánh lại thì bạn hãy cho vani vào để tạo mùi hương thơm ngọt dịu, thêm phần kích thích cho món ăn, khoảng một phút sau thì tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

Sau khi chè đã nguội bớt, bạn có thể cho thêm rong biển vào. Rong biển nên cho vào lúc chè ấm vì như vậy mới giữ được độ giai giòn của rong biển. Nếu cho rong biển vào lúc nấu hoặc ngay khi nấu xong, rong biển sẽ bị nhão, nát, làm mất đi hương vị ngon vốn có ban đầu.

Khi thưởng thức chè, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa để thêm vị béo ngậy và hương thơm ngọt dịu. Món chè rong biển này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được. Nhất là vào mùa hè, cho thêm một chút đá rồi thưởng thức món chè này thì không gì tuyệt vời hơn!


【#4】9 Cách Chế Biến Chè Nha Đam Giải Nhiệt

Chè nha đam giải nhiệt rất tốt. Là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Chúng ta rất dễ dàng tìm thấy các quán sinh tố, nhà hàng, chè và kem tự chọn. Có rất nhiều món chè từ nha đam như: chè nha đam đường phèn, chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen , chè nha đam trái cây…Nhưng không phải ai cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời mà chè nha đam mang lại cho sức khỏe.

Theo đông y nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Trong hoạt động hằng ngày cơ thể thu nạp nhiều loại thức ăn khó tiêu đặc biệt là dầu mỡ, thức ăn nhanh… Do vậy, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hiệt lớn. Lượng nhiệt làm cơ thể nóng lên dễ gây căng thẳng, stress. Gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và học tập. Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món chè nha đam thanh nhiệt, giải độc. Giúp làm mát và tăng cường sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2.Chè nha đam giúp đào thải độc tố:

Chè nha đam chứa thành phần Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành các hợp chất kết tủa dễ dàng thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Giúp giảm khả năng hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra chè nha đam còn chứa thành phần giúp loại bỏ các độc tố trong tế bào. Các thành phần đó giúp giải độc tố cho gan và thận hiệu quả.

3.Hỗ trợ tiêu hóa:

Với thành phần chứa nhiều enzyme thủy phân protein( chất đạm), lipid (dầu mỡ), glucid ( tinh bột). Chè nha đam giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng và duy trì hoạt động cần thiết của cơ thể.

Chè nha đam trái cây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam giàu acid amin, khoáng chất. Cùng với các loại trái cây, củ quả giàu vitamin A, C như: xoài, bí đỏ, khoai lang, khoai môn…sẽ tạo nên một món chè nha đam trái cây tuyệt vời. Giúp tăng cường kháng thể và sự dẻo dai, bổ sung năng lượng.

5.Giảm cholesterrol trong máu:

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra hợp chất B-sitosterrol trong phần thạch nha đam. Chất này có khả năng giảm sự sản sinh Cholesterrol trong máu. Điều này giải thích tại sao các món chè nha đam rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và cao huyết áp.

6.Kháng khuẩn- giảm đau:

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng trong thành phần nha đam có chứa chất Lectin. Lectin ( một loại protein) có khả năng kích thích sản sinh ra tế bào Lympho tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Điều này lý giải tại sao dùng thường xuyên chè nha đam có tác dụng điều trị các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra như: viêm màng não, nhiễm trùng máu , độc tố thần kinh, nấm da và nấm bộ phận sinh dục…Y học Ấn Độ và Trung Quốc dùng sinh tố nha đam như một dược liệu điều trị chứng đau nhứt xương khớp, các bắp cơ. Vì chúng có khả năng giảm đau và chống viêm hiệu quả.

7.Nhuận tràng trị táo bón:

Chè nha đam được biết đến nhiều nhất với tác dụng xổ nhẹ, nhuận tràng trị táo bón. Do đó trong y học nha đam được dùng để chiết xuất và bào chế thuốc trị táo bón. Do đó khi dùng nha đam tươi chúng ta không kiểm soát được thành phần này. Điều đó dễ dẫn đến tác dụng phủ như tiêu chảy, nôn ói… Chỉ nên dùng nha đam dưới dạng chè đã được chế biến kỹ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thành phần Aloin A,B trong thành phần.

Chè nha đam còn được biết đến như một loại thực phẩm có khả năng chữa lành vết thương nhanh chóng. Do khả năng kích tích sự tăng trưởng của các tế bào nhờ thành phần Anthraquinone và hoocmon. Điều này lý giải tại sao chè nha đam có khả năng trị mụn và làm liền sẹo rỗ trên da, điều trị chứng viêm loét dạ dày, tá tràng và khả năng trị phỏng kỳ diệu.

9.Chè nha đam giúp chống say nắng

Chè nha đam đậu xanh là món ăn tuyệt vời mùa nắng nóng. Giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau khi đi giữa trời nắng người ra nhiều mồ hôi. Chè nha đam đậu xanh rất bổ dưỡng cho người mới bị ốm dậy. Do bổ sung rất nhiều acid amin thiết yếu và lượng đường cần thiết cho cơ thể.

Thạch nha đam Aloka là sản phẩm được chế biến sẵng từ nha đam tự nhiên. Với thành phần 60% thạch nha đam cắt hạt lựu và 13% đường cát, nước. Rất tiện dụng để nấu cá món chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen, chè nha đam trái cây… trong hệ thống quán chè, sinh tố, nhà hàng khách sạn và tại gia đình mỗi dịp cuối tuần. Các bạn chỉ cần nấu chín các loại đậu xanh, hạt sen, đậu đen, gọt rửa sẵn các loại củ quả…và cho túi thạch nha đam vào công đoạn sau cùng và tắt bếp, chúng ta đã có một nồi chè thanh mát tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải chế biến lá nha đam cực khổ nữa.

Chè nha đam thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nha đam làm mặt nạ, một cách dưỡng da rất tốt từ các nữ hoàng Ai Cập xưa. Cùng chúng tôi xem cách làm mặt nạ dưỡng da rất tốt qua bài viết: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất.

Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods

Hotline: 0911 460 639

Email: [email protected]

Website: thachnhadam.com


【#5】Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé

Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng trong 200g măng tây chứa đến 3,6g chất xơ. Cùng với nó trong măng tây còn bao gồm một loại carbonhydrate có tên là inulin, có khả năng gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột như lactobacilli, bifidobacteria giúp cho hệ tiêu hoá của bé hoạt động khoẻ mạnh hơn, ngoài ra măng tây còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả cho bé.

Không chỉ bao gồm các dưỡng chất quan trọng, măng tây còn chứa các vitamin A, C và E giúp cho hệ thống miễn dịch của bé hoạt đông mạnh mẽ và phòng ngừa các nguy cơ bị nhiễm trùng. Hơn nữa, cùng với lượng vitamin K dồi dào trong măng tây, điều này sẽ giúp cho máu trong cơ thể của bé đông nhanh hơn, tăng cường độ rắn chắc của xương đồng thời giảm các nguy cơ khiến cho bé bị mắc phải bệnh Alzheimer ở trẻ.

Cách chế biến món ăn dặm với măng tây bổ dưỡng cho bé

Với những bé đang ăn dặm giai đoạn 8 tháng đến 12 tháng, bạn có thể chế biến súp xay nhuyễn. Với những bé từ 12 tháng trở lên thì có thể chế biến nhiều món ăn khác để thay đổi khẩu vị cho bé như súp măng tây với cua, tôm, thịt.

  • Măng tây
  • Quả bắp non hoặc khoai tây
  • Dầu oliu
  • Bột mì đa dụng
  • Sữa tươi
  • Nước luộc gà
  • Một ít muối, hạt tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bỏ qua muối, hạt tiêu).

Cách làm súp măng tây

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc xơ cứng, tước bỏ xơ. Cắt măng tây thành các khúc nhỏ 1cm- 2cm. Quả bắp non rửa sạch, cắt khúc nhỏ 2cm- 3cm.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ô liu vào. Khi dầu sôi, bạn cho măng tây và bắp non đã cắt khúc vào chảo và đảo đều. Sau đó cho một muỗng bột mì, một ít muối và tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì không nên cho gia vị) trộn với nhau và xào đều. Khi măng tây và bắp non chín bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn. Lấy rây lọc, loại bỏ phần lợn cợn để bé dễ ăn hơn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào nồi cùng nước luộc gà và đun trong vài phút, vừa đun vừa khuấy cho đến khi chúng sánh mịn với nhau. Đun sôi súp sau đó tắt bếp.

Múc súp ra bát và cho bé thưởng thức khi món súp còn ấm. Vị ngọt thanh, không ngấy của măng tây chắc chắc sẽ khiến bé thích thú khi thưởng thức.

Ngoài cách nấu súp măng tây đơn giản trên, các mẹ có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như các loại rau củ quả, thịt cua, cá… để tăng hương vị, cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.

Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây

  • Măng tây
  • Cua hoặc tôm
  • Lòng trắng trứng gà
  • Bột năng
  • Dầu mè, dầu ô liu
  • Hành khô
  • Muối, đường (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bạn có thể bỏ qua những gia vị này)

Cách làm súp măng tây nấu cua cho bé

Bước 1: Cua/tôm rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt cua ra đĩa để nguội, tách bỏ lấy thịt cua và gạch cua (tôm) để ra riêng, giữ lại nước luộc cua/tôm (nếu có).

Bước 2: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ đoạn già, tước bỏ xơ ở gốc, thái lát vừa ăn.

Bước 3: Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan

Bước 4: Đổ bột năng vào bát, thêm nước lọc hòa tan bột

Bước 5: Cho dầu ô liu vào chảo nóng đun sôi, phi thơm hành khô. Sau đó cho cua/tôm vào xào thơm.

Bước 6: Đổ nước luộc cua/tôm và thêm nước lọc vào nồi thịt cua/tôm. Nêm nếm gia vị muối, đường (tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp). Sau đó đun sôi hỗn hợp.

Bước 7: Đun đến khi sôi thì cho măng tây vào đun cùng khoảng 3 phút. Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay.

Bước 8: Cho hỗn hợp súp vừa xay nhuyễn ra nồi hoặc chảo để đun nóng. Cho từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ đều tay để hỗn hợp súp sánh mịn lại. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Bước 9: Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp. Dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

Trong măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé kết hợp cùng thịt cua/tôm ngọt nhiều dưỡng chất dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Măng tây, thịt gà nạc, trứng gà, dầu ô liu, tỏi xay, bột ngô hoặc bột năng, gia vị dành riêng cho độ tuổi của bé.

Bước 2: Đun sôi nước, cho thịt gà vào luộc chín. Vớt ra xé sợi vừa ăn.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho một chút dầu ô liu vào đun sôi. Phi thơm hành, tỏi. Cho măng tây vào xào cùng. Nếu bé còn nhỏ, mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm thì bạn có thể xay nhuyễn măng tây và thịt gà.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi nước luộc gà và đun sôi.

Bước 5: Hòa tan bột ngô ( hoặc bột năng ) với ít nước cho vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh.

Bước 6: Đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi súp, vừa rưới vừa đảo đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

  • Gạo tẻ: 20 gram
  • Măng tây: 150g
  • Bơ: 1 lát bơ nhạt
  • Thịt bò: 20 gram
  • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ theo độ tuổi của bé

Bước 2: Măng tây rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, hóa chất. Loại bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ già. Phần thân non cắt nhỏ.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành các miếng nhỏ.

Bước 4: Rửa sạch hành trắng, bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo cùng một ít dầu ô liu phi thơm. Khi hành thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào cùng xào chín.

Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.

Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp măng tây, thịt bò đã được xay nhuyễn vào và đảo đều. Nêm nếm thêm chút gia vị dành riêng cho bé. Khi cháo sôi đều, bạn tắt bếp, cho ít dầu ăn trẻ em hoặc dầu oliu vào và khuấy đều để cháo được thơm ngon hơn. Sau đó, bạn múc cháo ra bát và đợi cháo nguội là có thể cho bé ăn.

Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng thịt heo để bé thay đổi khẩu vị.


【#6】Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng

1. Cách sơ biến măng tươi thành măng khô

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý cách chọn măng tươi: Nên chọn măng giống măng tre, măng lá hoặc măng củ đều được. Chọn măng tươi vó vỏ ngọn măng màu xanh, còn căng và chưa bị chùng xuống.

1.2. Cách chế biến măng tươi thành măng khô

1.2.1. Cách sơ chế măng tươi luộc khử vị đắng

  • Măng tươi mua về đem rửa sạch để loại bỏ hết đất bám vào.
  • Dùng một con dao sắc tách toàn bộ lớp áo măng ra khỏi thân măng.
  • Khi đã tách lớp áo măng, bạn dùng dao cắt bỏ gốc măng già, cứng và phần bị thâm đen. Chỉ lấy phần măng non và mền bên trong.
  • Lột măng tới đâu, bạn cho ngon măng vào ngâm trong chậu nước muối loãng tới đó. Cách này giúp giảm thiểu măng tiết nhựa và không bị thâm. Đồng thời loại bỏ đi hết các chất độc có trong măng tươi.
  • Cho măng vào nồi cùng với 2 muỗng muối và đổ nước ngập măng. Đun sôi nồi măng khoảng 30 phút, nước luộc chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.
  • Luộc lại thêm một lần nữa trong 30 phút để loại bỏ hoàn toàn chất độc bên trong đăng, măng sẽ không bị đắng nữa.
  • Măng luộc xong bạn vớt ra ngoài, để ráo nước.

1.2.2. Cách chế biến măng tươi thành măng khô bằng phương pháp phơi măng

  • Khi măng đã ráo nước và nguội hoàn toàn, bạn mang măng đi thái.
  • Nếu bạn dùng măng củ, nên thái măng thành từng lát có độ dày từ 1 – 2 cm.
  • Nếu sử dụng măng lá bạn chẻ măng ra làm đôi rồi khứa dọc theo từng nhánh.
  • Măng sau khi thái xong bạn rải đều ra mâm và đem ra phơi ngoài trời nắng to.
  • Nên phơi măng ít nhất 4 – 5 ngày hoặc lâu hơn để măng có thể khô hoàn toàn.

Lưu ý: Trong quá trình phơi măng, bạn nên lật đều các mặt để măng khô đều hơn.

    Khi thấy măng đã chuyển sang màu vàng nâu và khô cứng, bạn cho vào túi nilon, cột cặt lại và bảo quản nơi khô ráo dùng dần. Hoặc bạn có thể cho măng vào tủ lạnh để tránh bị mốc. Với măng khô, bạn có thể thoải mái chế biến nhiều món ăn như xào, nấu miến…

2. Cách chế biến các món ăn ngon từ măng tươi

2.1. Cách chế biến măng tươi xào chay

2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ măng tươi
  • 50 gram nấm mèo
  • 2 cây hành boa rô
  • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn

2.1.2. Cách nấu măng tươi xào chay

  • Măng tươi mua về rửa qua nước lạnh rồi bỏ vào nồi đun sôi. Sau đó lại xả tiếp một lần với nước lạnh.
  • Tiếp theo bạn tách măng ra thành từng lát mỏng, vắt cho ráo nước.
  • Ngâm nấm mèo trong nước ấm cho mềm, sau đó thái thành sợi nhỏ.
  • Hành boa rô cắt bỏ rễ và lá xanh, chỉ lấy phần đầu trắng và bào bỏng, để ra tô riêng.
  • Bắc một cái chảo lên bếp và cho 4 muỗng dầu ăn vào.
  • Kho dầu nóng lên, bạn cho hành boa rô vào phi thơm cho đến khi xém vào thì cho măng và nấm mèo vào.
  • Đảo đều tay khoảng 5 – 7 phút. Sau đó cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng ăn nước tương chai.
  • Đảo đều cho các gia vị thấm vào măng. Bạn có thể cho thêm lá lốt thái sợi vào chảo, đậy kín nắp khoảng 3 – 5 phút để món ăn có thêm hương vị hơn.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món chay ngon cực đơn giản rồi. Món ăn thích hợp để ăn cùng cơm trắng khi còn nóng, măng để nguội sẽ không còn ngon nữa.

2.2. Cách chế biến món bún măng vịt từ măng tươi

2.2.1. Nguyên liệu nấu bún măng vịt

  • 1 con vịt cỏ
  • 300 gram măng tươi
  • 1 củ hành khô
  • 3 – 4 cây hành lá
  • 1 củ gừng
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt…
  • Rau sống ăn kèm
  • Bún ăn kèm

2.2.2. Cách sơ chế măng tươi và thịt vịt khử mùi hôi

  • Vịt cỏ mua về bạn làm sạch lông, chặt riêng phần đầu, canh và chân vịt ra.
  • Sau đó ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ và gừng thái chỉ.
  • Đối với măng tươi, bạn sơ chế như hướng dẫn ở trên.
  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 thìa canh dầu ăn và hành vào phi thơm.
  • Tiếp theo cho phần đầu, cánh và chân vịt xòa xào cho săn lại. Sau đó cho măng tươi vào xào cùng.
  • Xào măng và đầu cánh trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

2.2.3. Cách chế biến măng tươi nấu nước dùng bún vịt thơm ngon

  • Phần thịt vịt còn lại, bạn cho vào một cái nồi lớn và cho nước vào luộc chín.
  • Khi nồi thịt luộc sôi, thịt đã chín, bạn vớt thịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Nước luộc thịt bạn dùng để nấu nước ăn bún. Cho phần măng xào với đầu, cánh, chân vịt đã thực hiện hở bước 2 vào đun sôi và nêm nếm lại.
  • Cho bún vào tô, xếp thịt vịt luộc đã chặt lên trên và cho hành lá.
  • Cuối cùng chan nước dùng nóng và măng lên trên.
  • Bún măng vịt ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm gừng tỏi ớt là đúng chuẩn nhất.

2.3. Cách nấu thịt gà kho măng tươi

2.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 cái ức gà
  • 200 gram măng tươi
  • 3 cây hành lá
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: nước mắm, muối, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, dầu điều

2.3.2. Cách ướp thịt gà và sơ chế măng tươi

  • Ức gà mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để cho ráo nước.
  • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp gà với hành băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và một ít tiêu.
  • Trộn đều các gia vị lại với nhau và ướp trong vòng 1 tiếng để thấm vị.
  • Măng mua về bạn rửa sạch và sơ chế như đã hướng dẫn ở trên.
  • Thái măng thành từng sợi vừa ăn.

2.3.3. Cách chế biến thịt gà kho măng tươi

  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm với một ít dầu điều.
  • Tiếp theo bạn cho gà đã chặt khúc vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
  • Sau đó bạn cho măng vào xào cùng thịt gà đang chiên và đổ thêm 100ml nước vào chảo.
  • Đun sôi gà, măng và nêm nếm thêm gia vị gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và một chút ớt bột.
  • Đậy kín nắp chảo lại và đun trên lửa nhỏ.
  • Kho đến khi thấy gà và măng chín mềm thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.

Hồng Ngọc


【#7】Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng

Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

– Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

– Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

– Mục nhĩ: 2-3 tai

– Hành lá, hành củ, ngò rí

– Tiêu, muối, bột nêm

– Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

– Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

– Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

– Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

– Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

– Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

– Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.


【#8】Cách Chế Biến Món Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Đơn Giản

Cách nấu món hủ tiếu chay thơm ngon đậm vị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị món hủ tiếu chay

  • Hủ tiếu từ gạo lứt: 500g
  • Nước dùng rau củ quả chay: 1 lít
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm rơm: 50g
  • Nấm linh chi: 40g
  • Nấm đùi gà: 40g
  • Nấm kim châm: 40g
  • Hành lá : 3 – 6 cây
  • Rau mùi : 1 bó nhỏ
  • Gia vị chay: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh…

Cách chế biến món hủ tiếu chay

Sơ chế nguyên liệu món hủ tiếu chay

– Cà rốt mua về cạo vỏ, bỏ phần cuống sau đó rửa sạch, xẻ các đường dài trên củ để tỉa hoa và cắt ngang thành những lát mỏng trông đẹp mắt.

– Các loại nấm đem cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đùi gà rửa sạch rồi bạn cắt lát xéo mỏng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch bổ đôi, nếu nấm nhỏ thì giữ nguyên.

– Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm món hủ tiếu xào chay thơm ngon như mẹ nấu

Cách chế biến món hủ tiếu chay

Bước 1. Nấu phần nước dùng

– Cho phần nước dùng chay đã chuẩn bị sẵn vào một cái nồi lớn rồi đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt, các loại nấm đã chuẩn bị sẵn vào nấu cho tới khi cà rốt và nấm chín mềm.

Bước 2. Trang trí

Khi thưởng thức hủ tiếu chay, bạn trụng hủ tiếu sơ qua nước sôi rồi cho vào tô với lượng vừa ăn, chan nước dùng khi còn nóng, múc thêm cà rốt, nấm.

Cuối cùng, rắc thêm hành lá, rau mùi lên trên, có thể rắc thêm ít tiêu rồi thưởng thức.

Cách làm miến xào chay thơm ngon cho thực đơn món chay thêm phần đa dạng

Cách chế biến món hủ tiếu bò kho chay

Các nguyên liệu cần chuẩn bị món hủ tiếu bò kho chay

  • Hủ tiếu loại dai: 500g

  • Nước hầm rau củ quả chay: 1,2 lít

  • Tàu hũ ky khô: tùy vào khẩu vị của mỗi người

  • Đạm chay: tùy vào khẩu vị mỗi người

  • Đậu hũ chiên : 2 miếng cắt nhỏ

  • Nấm: 200g, các loại nấm tùy vào sở thích

  • Bột cà chua: 1- 2 muỗng

  • Hoa hồi khô: 10 tai

  • Quế khô: 2 lát

  • Hạt điều màu: 1 muỗng

  • Bột năng/bột bắp: 1-2 muỗng

  • Ớt bột: 1 muỗng

  • Các gia vị chay: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường…

  • Rau ăn kèm: ngò gai, rau mùi giá đậu rau quế,chanh…

Cách chế biến món hủ tiếu bò kho chay

2.1 Sơ chế nguyên liệu

– Tàu hũ ky đem ngâm qua nước cho mềm rồi vớt ra rổ để cho ráo nước, sau đó đem đi chiên giòn, để riêng.

– Sả cắt bỏ gốc làm sạch rồi cắt khúc, đập dập khoảng 4 đến 5 cây, cây còn lại đem đi băm nhỏ.

– Cà rốt cắt bỏ phần cuống và cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa theo ý thích rồi cắt miếng vừa ăn.

– Nấm đem đi làm sạch bằng cách ngâm qua nước muối pha loãng, thái nhỏ hoặc cắt đôi tùy loại.

– Các loại rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Ngò gai thái nhỏ

Hướng dẫn cách nấu bò kho chay chi tiết tại nhà hợp khẩu vị gia đình

2.2 Cách nấu món hủ tiếu bò kho chay Bước 1: Nấu phần nước dùng

– Cho ít dầu ăn trong một cái nồi lớn rồi đun sôi, cho hạt điều màu đã chuẩn bị vào để tạo màu, sau đó vớt hạt ra, cho sả băm rồi ớt bột vào xào khoảng 2 phút. Tiếp theo cho hoa hồi, quế, sả cắt khúc vào xào đều.

– Đổ phần nước dùng rau củ quả vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 – 30 phút để cho đến khi các hương liệu tỏa mùi thơm rồi cho cà rốt vào.

– Cho thêm nấm, đạm chay, đậu hủ chiên vào đun thêm vài phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, thêm bột cà chua vào để tạo màu, bột năng/bột bắp pha loãng với chút nước cho vào luôn để tạo độ sánh. Nấu thêm 1 – 2 phút thì tắt lửa.

Cách làm hoành thánh chay thơm ngon ngất ngây chiêu đãi cả nhà

Bước 2: Trang trí

– Trụng sơ cọng hủ tiếu qua nồi nước sôi rồi cho vào tô. Chan thêm nước dùng nóng, múc đậu hũ, cà rốt, nấm và cho đậu hũ ki lên trên, rắc thêm ngò hoặc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu rồi ăn cùng với rau sống.

Tuthuoc24h.net


【#9】99+ Cách Nấu Gạo Lứt Và Chế Biến Theo Nhiều Công Thức Khác Nhau

Có rất nhiều cách nấu gạo lứt khác nhau, thông thường mọi người khuyên bạn nên dùng nồi áp suất để nấu. Nhưng nhiều người lại thắc mắc dùng nồi cơm điện bình thường không có được cơm lứt ngon hay sao?

Gạo lứt + Nước theo tỷ lệ 1:1.5

Muối – 1/4 thìa cà phê (với 1 cup gạo)

Mơ muối, rong biển Kombu, nghệ, các loại đậu đỗ (Nếu muốn)

2. Nấu bằng nồi cơm điện

#1 Bạn nên ngâm gạo trước khi nấu: Gạo nên được ngâm trước khi nấu khoảng 8 tiếng (có thể ngâm qua đêm) thì gạo dễ chín, dễ tiêu hơn. Khi nấu gạo đã ngâm trước thì bạn giảm lượng nước đi.

#2 Cơm sẽ có hương vị hơn nếu bạn thêm 1 trái mơ muối, 1 tấm rong biển nhỏ, 1 chút ít nghệ hoặc nấu cùng các loại đậu đỗ (đỗ lăng, đỗ gà, đỗ đỏ, đỗ đen), tính axit trong gạo cũng giảm đi. Nếu bạn nấu cùng đậu đỗ thì nên ngâm đậu trước khi nấu và thêm 1 tấm rong biển Kombu nhỏ nấu cùng để đậu dễ chín và mềm hơn. Lượng đậu đỗ nấu cùng là 20-25% lượng gạo.

#3 Nấu bằng nồi cơm điện thế nào?

– Nếu bạn không có thời gian ngâm gạo bạn có thể bỏ qua bước ngâm gạo. Vo nhẹ gạo trước khi nấu để bỏ bụi bẩn cùng trấu lẫn. Cho gạo, muối cùng lượng nước đã đong vào nồi cơm điện. Nấu ở chế độ COOK.

– Khi thấy cơm bắt đầu sôi thì bạn rút nguồn điện (ngưng hoạt động).

– Sau 30 phút – 1giờ bạn cắm lại nguồn điện và tiếp tục nấu ở chế độ COOK. Khi nồi chuyển sang chế độ WARM, bạn giữ ấm thêm 20 -30 phút là cơm đã chín rồi đó!

Hướng dẫn cách nấu gạo lứt thơm ngon, dẻo mềm, dễ ăn

1. Nấu cơm gạo lứt với nồi đất

Nguyên liệu:

Chuẩn bị một cái nồi (nồi gì cũng được, nhưng nồi đất thì tốt nhất; nên dùng nồi có sức chứa lớn hơn lượng cơm muốn nấu để tạo nhiều hơi ép cho cơm mềm ngon); 1 miếng vải dày (có thể dùng vải bao bột mì) rộng gấp 2-4 lần miệng nồi, hoặc vài miếng lá chuối; 1 tấm thiếc mỏng kê nồi; 1-2 viên đá(hoặc gạch) nặng.

Đãi gạo và ngâm nước 1 giờ rưỡi đến 2 giờ thì vớt ra. Thêm nước sạch vào nước đã ngâm cho đủ 2 lon đổ vào nồi, đậy vung, đun lửa lớn cho nhanh sôi. Bỏ gạo vào, dùng đũa cả khuấy đều rồi đậy vung lại, để sôi lại độ 10 phút. Mở vung, nêm muối dùng đũa cả khuấy đều đảo nhẹ. Đậy vung, bớt lửa để sôi riu riu độ 20 phút cơm cạn nước.

Lấy miếng vải nhúng nước vắt ráo xếp hai hoặc bốn. Mở vung đặt miếng vải hoặc miếng lá chuối trùm kín miệng nồi; đậy vung lại cho khít, dằn đá ở trên và kê tấm thiếc dưới nôi (để phân tán nhiệt cho cơm khỏi dính nồi). Hạ nhỏ lửa hoặc để lửa than thật dịu khoãng 1 giờ cơm chín. Dùng giấy vụn hoặc rơm đốt cháy bừng dưới nồi vài phút rồi nhắc xuống. Mở vung, dùng đũa xới đều cơm rồi đậy lại để yên 5 phút trước khi xới ra ăn.

Có thể nấu một lần cho nhiều bữa. Dùng rỗ thưa hoặc lồng bàn đậy cơm thừa cho thoáng không hỏng. Muốn hâm cơm nóng lại thì dùng đũa để một lỗ lớn cỡ ngón tay ở giữa mặt cơm xuống tân đáy nồi, rót vào một ít nước vào lỗ, đậy vung, đun lửa vừa. Khi có hơi bốc lên, lấy đũa cả xới cơm cho hơi lên đều rồi ém cơm xuống. Để lửa nhỏ thêm 10- 15 phút cơm sẽ mềm ngon.

2. Cơm lứt nấu nồi áp suất, nồi điện

– Nấu gạo lứt bằng nồi áp suất

Nguyên liệu:

Đãi gạo xong, bỏ hết các thứ vào nồi, đậy nắp, đun lửa lớn cho áp suất (hơi ép) nhanh lên đủ (núm đậy lỗ thông hơi trên nắp lúc xì hơi). Kê tấm thiếc dưới nồi, hạ nhỏ lửa để sôi riu riu độ 45 phút cơm chín. Nhấc nồi xuống để một lúc cho áp suất hạ xuống. Để cho nguội hết hơi rồi dùng đũa cả (nhúng qua nước lạnh cho khỏi dính cơm) xới ra đảo đều.

– Nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện

Bỏ 1 phần gạo lứt (đã đãi và ngâm), 2 phần rưỡi nước và ¼ muỗng café muối vào nồi, đậy nắp và bật điện lên nấu chế độ “hầm” đến khi cơm chín.

3. Các cách khác:

Cho gạo vào nồi cơm lõi sứ để nấu khoãng 2.5 giờ sẽ có cơm mềm ngon, dù là loại gạo nào và kể cả có nhiều loại đậu đỗ cứng, mùi vị cũng được đảm bảo.

Nếu có nồi ủ, chỉ cần đun trên bếp 15 phút, sau đó nhấc ra cho vào nồi ủ khoãng 2 tiếng là có cơm ngon, mềm. Không cần phải trông, đến bữa là có cơm nóng ngay và cũng rất tiết kiệm điện, ga, lửa…

Một cách nấu đặc biệt khác là bỏ gạo vào một cái thố sứ đã được đậỵ nắp kín hấp cách thủy. Loại này có thể dùng trên cả bếp ga, bếp củi và nồi áp suất cho ra một nồi cơm rất thú vị và bắt mắt, nhưng kiểu nấu cơm này rất công phu và mất thời gian.

Dù nấu cơm theo kiểu nào, sau khi nấu xong bạn cũng nên ăn với tâm tĩnh lặng thư thái, nhai kỹ và cảm nhận hương vị ngọt ngào từ loại gạo kì diệu này.

Với phong trào thực dưỡng, ăn kiêng, gạo lứt đã trở thành một loại ngũ cốc được nhiều người tin dùng. Nhiều người còn truyền tai nhau những tác dụng “kinh điển” của gạo lứt từ giúp giảm cân, trị mụn, chống tiêu chảy, táo bón, giúp cắt cơn hen suyễn, chống suy nhược, thậm chí trị được bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, ung thư.

Chất xơ trong gạo lứt có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Với người bị đái tháo đường, lúc này chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, đặc biệt sau khi ăn.

Gạo lứt tốt hơn cho bạn so với gạo trắng – hầu hết chúng ta biết điều đó! Nhưng đa số người tiêu dùng thường chọn gạo trắng hơn gạo lứt vì sự khác biệt bên ngoài. Trong khi thực sự gạo trắng ăn ngon hơn gạo lứt, mặc dù không có nghĩa đó là sự thay thế có lợi cho sức khỏe hơn.

Gạo lứt ăn rất cứng, cần phải nấu lâu mới chín, nhai kĩ. Bởi vậy, người sử dụng phải nhai từ từ, không thể ăn nhanh nên tiêu thụ ít hơn, cảm giác no lâu hơn. Loại ngũ cốc này cũng có một số thành phần giúp làm giảm cholesterol, giúp giảm cân.

Những người không nên ăn gạo lứt thường xuyên

Ăn nhiều gạo lứt có tốt không? Chúng ta chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần/tuần bởi dùng thường xuyên không mang nhiều lại lợi ích, thậm chí còn gây phản tác dụng. Khi ăn, bạn phải nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu.

Đặc biệt, trẻ em, người cao tuổi, thể trạng yếu, gầy gò, đang mang thai, cần bồi bổ sức khỏe không nên ăn gạo lứt thường xuyên, gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất, vitamin.

1. Người có chức năng tiêu hóa kém hay người có bệnh về tiêu hóa:

Gạo lứt cứng và nhiều chất xơ hơn gạo trắng nên cũng khó tiêu hóa hơn. Đối với những người có chức năng tiêu hóa kém, ăn nhiều gạo lứt cũng như bắt dạ dày phải làm việc vất vả hơn vậy. Những bệnh nhân có bệnh về tiêu hóa nếu ăn nhiều gạo lứt dễ gây giãn nứt tĩnh mạch, xuất huyết dạ dày. Tốt nhất đối tượng này chỉ nên ăn gạo trắng.

2. Người thiếu hụt Canxi, sắt:

Trong gạo lứt có chứa Axit phytic, chất này kết hợp với các chất khoáng tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc hấp thu của cơ thể. Vậy nên với những người thiếu hụt Canxi, sắt thì không nên ăn nhiều gạo lứt mà nên kết hợp các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như thịt cá, uống sữa,…

3. Người có khả năng miễn dịch kém:

4. Người hoạt động thể lực nặng:

5. Thanh thiếu niên ở tuổi dậy thì:

Đây là giai đoạn cơ thể có yêu cầu đặc biệt về dinh dưỡng và năng lượng, ngoài ra còn có sự hoạt động mạnh của các Hormone. Ăn gạo lứt không thể cung cấp đủ dinh dưỡng, ngoài ra lượng chất xơ nhiều của gạo lứt còn cản trở hấp thụ và sử dụng một số chất, khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.

6. Người cao tuổi và trẻ nhỏ:

Do chức năng tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, chức năng tiêu hóa của người cao tuổi đã suy yếu, ăn những loại thực phẩm nhiều chất xơ như gạo lứt tạo gánh nặng lớn lên dạ dày, gây khó tiêu. Hãy chọn những loại thực phẩm nhẹ nhàng cho hệ tiêu hóa.

Tổng hợp các món cháo gạo lứt ngon bổ dưỡng nhất

Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu Vitamin và nguyên tố vi lượng, ngoài ra còn có hàm lượng chất xơ cao.

Vì vậy món cháo gạo lứt là một trong các món cháo ngon bổ dưỡng với nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng như: Cung cấp complex carbonhydrate, lipit, gluxit, chất xơ, khoáng, vitamin B1, Omega 3,6,9, được sử dụng để thay thế thực phẩm chức năng,… Cách nấu cháo gạo lứt cũng rất đơn giản, đặc biệt phù hợp ăn trong những ngày rằm, mồng một hay bất cứ khi nào bạn muốn.

1. Cách nấu gạo lứt cháo dành cho người giảm cân

Để thực hiện nấu món cháo gạo lứt dành cho những ai muốn giảm béo thì trước hết chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như: 200 gam gạo lứt, 50 gam mè trắng, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 cây boa rô, 100 gam nấm rơm, nước tương, dầu hào, dầu mè, gia vị khác.

+ Bước 2: Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Boa rô lặt bỏ gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng phần thân trắng. Nấm rơm sau khi ngâm trong nước muối và rửa sạch thì cũng đem bỏ chân, cắt hạt lựu.

+ Bước 3: Mè rang đến khi chín có mùi thơm thì tắt bếp, trộn với một chút muối.

+ Bước 4: Bắc chảo lên bếp với dầu mè, phi bô roa cho vàng. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, củ cải, nấm rơm vào, nêm nước tương, hạt nêm chay và gia vị khác nếu muốn. Bạn xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút hết vào nồi cháo, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

+ Bước 5: Nấu cháo thêm chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Cháo múc ra tô, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt. Vậy là chỉ 5 bước chúng ta đã hoàn thành món cháo ngon từ gạo lứt dành cho các bạn muốn giảm cân rồi đấy.

2. Cách nấu gạo lứt cháo dành cho trẻ biếng ăn

Rang vàng gạo lứt rồi nấu cháo. Rất tốt cho người mới nhịn ăn xong, hoặc những người bị ốm yếu lâu ngày.

Cho thêm tỉ lệ đỗ đỏ hạt nhỏ (xích tiểu đậu), để tăng thêm phần bổ máu và lợi tiểu. Nếu muốn có thể cho thêm chút gừng nạo, hành mùi và ăn với Ca la thầu … hay tekka cho những người bệnh nặng.

Cho thêm đỗ đỏ, hạt sen, cà rốt, ngưu bàng hầm nhừ. Khi bắc ra cho hành rau thơm ăn với Ca la thầu, Tamari, Miso, hay chỉ đơn giản với muối cũng đã ngon. Món ăn này rất tốt cho người muốn tăng cân. Mỗi tuần nên thay thế một hai bữa cơm chiều bằng những bữa cháo gạo lứt, rất tốt, sẽ tăng cân nhanh và có làn da đẹp.

  • cách nấu gạo lứt huyết rồng
  • cách nấu gạo lứt giảm cân
  • cách nấu gạo lứt bằng nồi đất
  • cách nấu cơm gạo lứt nhanh chín
  • cách nấu gạo lứt cho bé
  • cách nấu gạo lứt tím than
  • cách nấu gạo lứt muối mè
  • cách nấu cơm gạo lứt hàn quốc


【#10】Cách Chế Biến Món Chè Đậu Đen Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà

Với công thức chế biến món chè đậu đen đơn giản, dễ làm tại nhà dành cho các chị em nội trợ bận rộn không có thời gian nấu nướng nhưng vẫn muốn vào bếp tự chế biến món chè thơm ngon, hấp dẫn để thêm vào thực đơn ăn uống và thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu trong gia đình của mình.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chè đậu đen

2. Trình tự các bước thực hiện món chè đậu đen ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu đen mua về cho vào chậu nước lạnh ngâm cho đậu mềm, nhặt bỏ phần hạt đậu bị hư, bỏ những hạt nổi trên mặt chậu nước , chỉ giữ phần hạt chìm dưới đáy chậu. Rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Đậu phộng cho vào chảo rang vàng giòn, dậy mùi thơm rồi đổ ra rổ để nguội. Vo sạch lớp vỏ ngoài, dùng chày giã nhẹ để hạt đậu tạo phần vụn.
  • Dừa nạo muốn có vị béo ngậy khi ăn thì bạn cho vào chảo rang hơi vàng, rang cùng ít đường cho ngấm vị.

Bước 2: Thực hiện chế biến món chè đậu đen

  • Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho đậu đen vào ninh trong lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi sùng sục thì ninh lửa nhỏ liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để hạt đậu chín mềm. Kiểm tra phần nước trong nồi vơi bớt thì bạn thêm nước vào tiếp tục đun cho đến khi đậu đen chín hẳn thì cho đường vào, khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn. Tùy vào khẩu vị ăn ngọt của mỗi người mà bạn tăng giảm lượng đường cho phù hợp.
  • Thêm vani vào nồi chè đậu đen để chè có mùi thơm hấp dẫn, ăn ngon miệng mà không làm mất đi hương vị vốn có của đậu đen.
  • Tiếp đến, bạn nấu nước cốt dừa để ăn kèm với chè đậu đen. Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi, để cốt dừa sền sệt thì cho bột sắn dây pha loãng vào khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè đậu đen

  • Múc chè đậu đen ra tô, cho nước cốt dừa và rắc đậu phộng rang với dừa nào lên trên tô.
  • Món chè đậu đen có thể ăn nóng hoặc thêm đá vào ăn lạnh tùy thích. Thưởng thức chè đậu đen ăn kèm với các món ăn vặt, trái cây tráng miệng,…Mang lại cảm giác mát lạnh trong những ngày hè nóng bức đồng thời giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, rất tốt cho những người đang gặp các chứng bệnh nóng trong người, nóng gan,…

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chè đậu đen thơm ngon tại nhà

Như vậy, chỉ mất vài phút thực hiện là bạn đã có ngay món chè đậu đen thơm ngon hấp dẫn không thua kém so với chè mua ở các cửa hàng. Để chế biến món chè đậu đen thơm ngon, đúng chuẩn các chị em nội trợ cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

Khi chọn đỗ đen để nấu chè, bạn nên lựa đỗ có kích thước căng mẫy, vỏ đỗ nhìn bóng và không bị sâu. Nếu tìm được sản phẩm đỗ đen còn mới khi nấu chè sẽ có vị ngon hơn. Tuy nhiên, khi mua đỗ đen về thì bạn nên tránh bảo quản chúng quá lâu mà nên đem nấu chè luôn.

Đậu phộng cũng nên chọn hạt to tròn, không bị sâu dập hay bị hư, tránh ăn hạt đậu bị mốc không tốt cho sức khỏe. Đậu phộng nên rang vàng giòn và giã hơi nhuyễn trước khi rắc lên tô chè, giúp chè có vị béo ngậy, giòn và không cảm thấy ngán khi ăn thường xuyên.

Để món chè đậu đen có hương vị thơm ngon, béo ngậy thì bạn nên thêm đậu phộng rang và dừa tươi bào sợi rắc đều lên chén chè.

Chè đậu đen có thể nấu chung với các loại thạch trái cây, thạch rau câu. Nếu bạn có thời gian thì làm thêm thạch để ăn kèm với chè đậu đen, mang lại hương vị hấp dẫn, tạo màu sắc bắt mắt cho món chè.


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Sấu trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!