Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Mì Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada

Cách Làm Món Tôm Sốt Chua Ngọt Giúp Bữa Ăn Ấn Tượng Hơn

Hạt Điều Xào Tôm – Món Ăn Đúng Chuẩn: Ngon – Bổ

Cách Làm Tôm Xào Nấm Thơm Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Tôm Sú Ép (Nhà Làm)

Cách Làm Tôm Khô Xào Hành Tây Đậm Đà Tại Nhà

Tôm hùm Canada là loại hải sản cao cấp với rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hải Sản Hoàng Long chia sẻ cùng quý bạn đọc một vài công thức chế biến món ngon từ tôm hùm trong bài viết sau đây

TÔM HÙM HẤP CÁCH THỦY

Nguyên liệu:

– Tôm hùm được rửa qua nước lạnh.

– Nồi hấp cách thủy.

Thực hiện:

Cho nước vào nồi hấp cách thủy với lượng nước vừa đủ, nấu với lửa to, đến khi nước sôi.

– Cho tôm hùm vào rồi đóng nắp lại. Nên để phần đầu tôm hùm xuống trước

Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, xin lưu ý thời gian hấp từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho 1Kg tôm hùm. Mac dù thời gian lâu hơn so với luộc nhưng con tom alaska mà ban ăn sẽ không mất chất như bạn luộc và thịt rắn chắc hơn.

TÔM HÙM XÀO BƠ TỎI

Nguyên liệu:

– Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

– Gia vị: muối, bột nêm, đường, bơ, nước tương

– Tỏi, ngò

Thực hiện:

– Tôm hùm được làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân tôm.

– Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào, phi tỏi vàng thơm, cho gia vị muối, đường, bột nêm vào xào đều rồi tắt lửa.

– Quết hỗn hợp này lên phần thịt tôm hùm đã chuẩn bị sẳn.

– Hấp tôm hùm trong khoảng 15-20 phút tùy kích cở tôm.

– Lấy tôm hùm ra dĩa, trang trí ngò lên mặt hay vài lát chanh xung quanh.

– Dùng nóng, chấm với nước tương hay muối tiêu chanh.

Mặc dù quy trình làm có thể lâu hơn và trãi qua 2 công đoạn nhưng có thể nói món tôm sẽ thấm chất khi bạn cho bơ vào kèm tỏi vàng thơm, hơn nữa con tôm còn có thêm muối đường và bột niêm, làm cho nó khi được hấp lên có vị đậm đà.

TÔM HÙM CANADA XÀO GỪNG HÀNH

Hướng dẫn cách chế biến tôm hùm Canada theo kiểu Quảng Đông như nhà hàng tại nhà. Những miếng tôm hùm Canada đỏ ửng ngọt lịm xào với hành lá cắt khúc, gừng lát đập dập, dầu mè và hương nhè nhẹ của rượu trắng làm đê mê đầu lưỡi. Chắc chắn đây là một món ăn tuyệt vời, thú vị cho gia đình hoặc bạn bè. Khầu phần cho 2-4 người ăn kèm với cơm.

Nguyên liệu:

2 con tôm hùm Canada sống size 700gr/con

2 thìa canh bột mì

1 thìa canh bột bắp

6 lát gừng đập dập

3 hành lá (phần trắng) cắt khúc

2 thìa canh rượu sake

1 thìa canh nước tương Nhật

1 thìa rượu mirin

1/4 muỗng cà phê dầu hào

Bơ lạt

Đường và muối

Hướng dẫn từng bước:

– Tháo gỡ phần vỏ đầu của tôm hùm Canada. Giữ lại phần vỏ đầu của tôm để trang trí cho món ăn.

– Phân tôm hùm thành 2 phần bằng cách cắt tôm hùm theo chiều dọc từ phần đầu đến đuôi.

– Tiếp tục phân mỗi phần thành 3 miếng nhỏ (nếu kích cỡ tôm hùm ~700 gr/con), 4 miếng nhỏ (nếu kích cỡ tôm hùm ~1000 gr/con) hoặc theo ý thích.

– Áo một lớp bột (hỗn hợp của bột bắp và bộ mì) lên toàn bộ các miếng tôm hùm nhỏ rồi chiên ngập trong dầu sôi từ 1-2 phút.

– Xào tôm hùm trên chảo nóng với tỏi, gừng, hành lá (phần trắng). Thêm vào rượu sake, dầu hào, tương nhật, rượu mirin và ít bơ.

TÔM HÙM HẤP RƯỢU VANG TRẮNG

Nguyên liệu:

– Tôm hùmđược rửa sạch qua nước lạnh

– 2 ly rượu vang trắng (khoảng 150ml)

– Gia vị: Hạt nêm, muối

– Dầu ăn hay dầu Olive

– Gừng, ngò và hành lá

Tôm hùm hấp rượu vang

Thực hiện:

– Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

– Băm nhuyễn gừng và đầu hành, xắt nhỏ lá hành và ngò.

– Bắc chảo nóng lên, cho dầu vào xào sơ với gừng.

– Cho rượu vang trắng và nướcvào, nêm hạt nêm và muối.

– Cho tôm hùm vào, đậy nắp lại, nấu lửanhỏ đến khi tôm hùm chín (khoảng 20-25 phút). Nếu thiếu nước châmthêm vào.

– Lấy tôm hùm ra đĩa, trang trí với hành và ngò.

– Dùng nóng, thưởng thức cùng rượu vang trắng.

TÔM HÙM HẤP BIA

Nguyên liệu:

– Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

– Bia

– Salad

Thực hiện:

– Tôm hùm được rửa sạch cho vào thau, cho bia vào ngập thân tôm, ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.

– Vớt tôm hùm ra đĩa.

– Cho nước bia ướp tôm hùm vào nồi hấp, đun sôi.

– Khi nước sôi, cho tôm hùm vào, đậy nắp lại.

– Đặt tôm hùm ra đĩa, trang trí với salad và vài lát chanh.

Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon. Ngoài ra món tôm hấp bia này có thể nói được mọi người làm nhiều nhất và các dân nhậu rất thích, nếu như ăn một con tôm hấp đơn sơ với muối tiêu chanh thì bạn hãy thử làm với bia vừa có bia làm tốt cho hệ tiêu hóa và hưởng thức tron vẹn vị ngon từ con tôm.

Lưu ý: Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, thời gian hấp tính từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho trông lượng 1Kg tôm hùm. Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp beer. Thay thế beer bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

TÔM HÙM RANG MUỐI

Chuẩn bị:

– 0,5kg Tôm hùm

– 100g bột năng

– 100g xà lách xoong

– 2 quả cà chua

– 50g đầu hành lá

– 50gr tỏi xay

– 1 trái ớt sừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

Cách chế biến tôm hùm rang muối

– Bước 1: Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăm qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

– Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.

– Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm. Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm là hoàn thiện món ăn.

TÔM HÙM SỐT MAYONNAISE VÀ TRÁI CÂY THẬP CẨM

Chuẩn bị:

– Sốt Mayonnaise: 60g

– Trái cây (lê đường, dưa hấu/dưa đá, thanh long): 350g

– Tôm hùm: 1 con/kg

-Gia vị

Cách chế biến món tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.

– Bước 2: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

– Bước 3: Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.

– Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

TÔM HÙM SỐT BƠ CÀ CHUA

Chuẩn bị

– 800g tôm hùm

– 1 thanh bơ mặn

– 1 chén nước

– Tỏi băm nhuyễn

– Hai quả cà chua to.

– Húng quế.

 Cách chế biến tôm hùm sốt bơ cà chua

– Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó tắt lửa, cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm trong 3 phút.

– Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo  lột vỏ tôm hùm.

– Bước 3: Bơ thái thành miếng con chì. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với lửa vừa, từ từ cho bơ vào, khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp bị sôi, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.

– Bước 4: Để lửa nhỏ, cho tôm hùn vào đun trong dung dịch bơ khoảng 5 phút. Chú ý canh sao cho hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó nhấc tôm ra đĩa trước.

– Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm vào hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sau đó đổ nước sốt lên trên thịt cua, cho thêm lá húng quế tươi lên, bạn đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon mắt.

TÔM HÙM NƯỚNG BƠ TỎI

NGUYÊN LIỆU

Tôm hùm: 500gr

Tỏi: 40gr

Chanh vàng: 3 trái

Bơ: 100gr

Ngò tây: 10gr

Muối tiêu: 1 muỗng cà phê

Xà lách: 150gr

Rau mầm: 50gr

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy bỏ đường chỉ đen.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt.

Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo.

Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2. Làm sốt bơ tỏi và nướng tôm

Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm 1 muỗng cà phê muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới sốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

TRÌNH BÀY

Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cải mầm.

MÌ XÀO TÔM HÙM

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần cho món mì: Thịt heo thái mỏng, ướp chút muối, tiêu. Rau củ quả rửa sạch, cà rốt cắt khoanh tròn, cải xanh cắt đoạn. Nấm rơm thái làm 4, hành lá thái nhỏ hành tây thái lát.

Bước 2: Sơ chế hải sản: Tôm hùm rửa sạch, mực thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Luộc tôm hùm, giữ lại nước luộc để làm chín mì, khi mì đã chín thì vớt ra ngoài để ráo.

Bước 4: Bắc chảo nóng, cho ít dầu ăn, phi tỏi + gừng băm nhuyễn, cho thịt heo vào xào tái, cho tiếp rau củ vào xào với lửa lớn, khi rau củ chín tới thì cho mực vào xào chín tới, thêm ít dầu hào vào đảo tay xào tầm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 5: Tôm hùm đã luộc chín trước đó, tách vỏ và cho ra dĩa, cho phần mì xào còn nóng lên trên và thưởng thức.

TÔM HÙM NƯỚNG PHÔ MAI

Nguyên liệu chuẩn bị

Tôm hùm Canada 1 con.

Cà rốt,

khoai tây tươi,

hành tây,

lá cần tây,

gừng tươi.

Nấm rơm.

Muối tiêu chanh.

Phô mai, bơ.

Sữa tươi không đường

kem tươi.

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

HẢI SẢN HOÀNG LONG CHUYÊN CUNG CẤP VÀ NHẬP KHẨU TÔM HÙM CANADA

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ Tôm hùm Canada trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, uy tín và giá tốt nhất thị trường.

Với chất lượng sản phẩm ổn định và giá cả cạnh tranh, công ty Hoàng Long luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)

Hotline:  0972 313 499

Địa chỉ: 77D Bàu Cát 8, phường 11, Tân Bình, HCM

Email: tomhumhoanglong@gmail.com

5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️nhất Định Nên Thử Qua!

Hướng Dẫn Cách Làm Heo Viên Chiên Tuyết Hoa Ngon Mê Ly

Tôm Sú Làm Món Gì Ngon

Cách Làm Tôm Sống Chấm Mù Tạt Ngon Mê Ly Tại Nhà

Đến Trung Quốc Thưởng Thức Tôm Say Rượu Và Mì Ôm Ấp Người Đẹp

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm

Các Món Ăn Từ Cá Hồi

6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả

Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán

12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất

Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon

Tôm hùm được mệnh danh “ông vua” trong thế giới các loài tôm với tiếng tăm lừng lẫy về chất lượng thịt tôm ngon ngọt và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Hãy tưởng tượng xem những buổi hẹn hò với bạn bè, người thương, “bạn nhậu” sẽ tuyệt vời thế nào khi được cùng nhau thưởng thức các món ăn tuyệt hảo từ tôm hùm và nhấm nháp vài ly rượu ngon tại nhà, hoặc ở một bãi biển thơ mộng chẳng hạn.

Thôi quay về với thực tế đi nào, nếu bạn muốn một cuộc hẹn thân mật, đầy tình cảm với những món ăn do chính tay bạn chuẩn bị, “xắn tay áo vào bếp” để nấu mà bạn không biết nấu ăn thì phải làm sao?

Để giải cứu nỗi “bí bách” của bạn, công ty Hoàng Long xin giới thiệu các món ăn đơn giản và dễ chế biến từ tôm hùm để “tiếp lửa” cho những “cuộc vui”, những buổi hẹn hò, nhậu nhẹt của bạn.

1.TÔM HÙM HẤP BIA

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 con tôm hùm

– 2-3 lon bia

– 1 thìa cafe muối

Cách chế biến tôm hùm hấp bia:

– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch rồi cho vào thau bia pha cùng chút muối. Chú ý chuẩn bị đủ bia cho ngập tôm rồi ngâm từ nửa tiếng đến 1 tiếng.

– Bước 2: Vớt tôm hùm ra cho vào xửng rồi hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm trong 20-30 phút.

Có thể thay thế bia bằng nước dừa tươi để tạo nên hương vị mới cho món ăn.

2.TÔM HÙM NƯỚNG BƠ TỎI

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500g tôm hùm

– 100g bơ

– 40g tỏi

– 3 quả chanh vàng

– 150g xà lách

– 10g ngò tây

– 50g rau mầm

– 1 thìa cà phê muối tiêu

Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi:

– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen.

– Bước 2: Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

– Bước 3: Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

– Bước 4: Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

– Bước 5: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

– Bước 3: Sau khi chín, bạn chỉ cần làm chén muối tiêu chanh rồi “chén” thôi.

4.LẨU TÔM HÙM

Ngoài tôm hùm nướng, bạn có thể lựa chọn ăn món đặc sản này theo cách hấp hoặc nấu lẩu. Trong đó, món lẩu tôm hùm được ăn kèm với các loại rau sẽ khiến bữa tiệc nhậu càng lâu, càng ngấm nhiều hơn.

Nguyên liệu:

– Tôm hùm Canada hoặc tôm hùm Việt Nam

– Bột nêm, đường, me

– Hành tím

– Ớt sừng

– Rau, nấm

– Cà rốt hoặc cà chua tỉa hoa

Cách chế biến lẩu tôm hùm:

– Bước 1: Tách thịt tôm hùm, cắt nhỏ để riêng ra dĩa

– Bước 2: Hành tím bào mỏng, phi vàng rồi cho nước dùng vào, nêm đường, me, ớt, bột nêm

– Bước 3: Nước sôi, cho nấm, hành, ớt sừng xắt lát vào

– Bước 4: Cho đầu, vỏ tôm hùm vào

– Bước 5: Khi ăn, cho phần thịt tôm hùm vào

– Bước 6: Ăn kèm với rau và bún tươi.

HẢI SẢN HOÀNG LONG CHUYÊN CUNG CẤP VÀ NHẬP KHẨU TÔM HÙM CANADA

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ tôm hùm Canada trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, uy tín và giá tốt nhất thị trường.

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên

10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị

Cách Làm Món Hàu Né Ăn Sáng Cực Bổ Dưỡng Bắt Đầu Ngày Mới

Cách Làm Món Hàu Né Sốt Pate Phô Mai Cay Ngon Ngất Ngây

Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Ốc Sên

Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa

Hot: Các Món Ăn Với Sốt Mayonnaise Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Cáy Biển Ngon Mát Nổi Tiếng Ngày Hè

Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống

Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi

Mì gói (hay ᴄòɴ gọi là mì ăn liền) vốn là ᴍộᴛ món ăn hết sức quen thuộc đối với hầu hết người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là với người dân Việt Nam. Khi chế biến mì gói, thông thường người ta chỉ cho nước sôi ᴠà gia vị kèm theo ᴠào rồi thưởng thức, ᴍộᴛ số thì chế biến thành món mì xào đơn ɢɪản.

ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ, bạn có biết với mì gói, chúng ta ᴄó ᴛʜể biến tấu thành vô ᴠàn món ăn thơm ngon ᴠà hấp dẫn để thưởng thức ᴠào cáᴄ buổi trong ngày, nhất là ᴠào những buổi tối trời mưa mát mẻ. ʜãʏ ᴄũɴɢ Vinatai khám phá 10 món ăn vô ᴄùɴɢ đặc biệt ᴠà dễ chế biến từ mì gói.

Từ xưa đến nay, món phở (nhất là phở bò) luôn là ᴍộᴛ trong những món ăn nổi tiếng ᴠà được đông đảo người dân Việt Nam ᴄũɴɢ như bạn bè quốc tế ưa thích. ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ, việc chế biến món phở thường khá cầu kỳ ᴠà ᴍấᴛ thời ɢɪᴀɴ. Giờ đâʏ, với chỉ ᴍộᴛ gói mì gói, bạn ᴄó ᴛʜể sáng tạo thành món “mì ɢɪả phở” đơn ɢɪản ᴠà hấp dẫn.

Món “mì ɢɪả phở” ngon như phở mẹ làm – Ảnh: Internet

Để làm được món ăn ɴàʏ, đầu tiên bạn chỉ cần nấu mì theo chỉ dẫn in trên bao bì ᴠà chỉ nên sử dụng ᴍộᴛ nửa gói bột nêm. Sau đó bạn thêm ᴠào nước dùng 1 quả chanh vắt, ᴍộᴛ thìa đường, 2 thìa nước mắm, ᴍộᴛ nhúm ớt xay. Cuối ᴄùɴɢ, bạn đổ mì với nước dùng ᴠào bát, thêm ᴠào ᴠài miếng thịt bò thái mỏng, ᴍộᴛ ít giá đỗ ᴠà rau sống. Chỉ ᴍộᴛ ᴠài công đoạn đơn ɢɪản như vậy, bạn đã có ᴍộᴛ bát mì ngon như phở ngoài tiệm.

Những sợi mì quyện sốt phô mai thơm ngon tới sợi cuối ᴄùɴɢ – Ảnh: Internet

Món ăn ɴàʏ nghe có vẻ lạ lẫm ᴠà ít phổ biến ɴʜưɴɢ khi ăn ᴠào, nó sẽ mang lại cho bạn ᴄảm giáᴄ ngọt béo nơi đầu môi ᴄùɴɢ vị thơm ngon hấp dẫn đến lạ thường, đặc biệt là khi thưởng thức ᴠào những buổi chiều tối mưa giông. Cáᴄh chế biến món mì gói sốt phô mai ᴄũɴɢ không mấy khó khăn đối với hầu hết cáᴄ bà nội trợ.

Để làm chúng, bạn chỉ cần tạo nước sốt phô mai với sữa, bơ, sau đó cho hỗn hợp nước sốt đó ᴠào đảo đều ᴠà nấu chín ᴄùɴɢ với mì tôm. Sau đó bạn cho hỗn hợp ɴàʏ ᴠào trong lò vi sóng, khi lấy ra bạn sẽ nhận thấy những sợi mì ᴠà nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành ᴍộᴛ món ăn đặc sắc. Bạn nên dùng dĩa để thưởng thức món ngon ɴàʏ.

Mì tôm sẽ trông hấp dẫn hơn khi có thêm rau gia vị – Ảnh: Internet

Trứng tráng thông thường được ăn kèm với cơm ʜᴏặᴄ bánh mì. ɴʜưɴɢ ɴɢᴀʏ giờ đâʏ, bạn ᴄó ᴛʜể kết hợp mì gói với trứng tráng để tạo thành ᴍộᴛ món ăn mới lạ ᴠà đầy lôi cuốn. Nguyên liệu để làm món ɴàʏ chỉ cần ᴍộᴛ gói mì tôm, ᴍộᴛ quả trứng, hành tây, kết hợp với nước sốt cà chua. Đầu tiên, bạn đun nước thật sôi rồi cho mì ᴠào, sau đó kết hợp cáᴄ nguyên liệu cần thiết ᴠào chảo rồi đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, bạn ᴄó ᴛʜể dùng dụng cụ nén đồ ăn lại ᴠà cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

Món ăn ʙắᴛ mắt ɴàʏ tưởng như khó thực hiện, ɴʜưɴɢ bạn chỉ cần ít phút với ᴍộᴛ chút ít nguyên liệu đơn ɢɪản, chắc chắn bạn sẽ có ᴍộᴛ thức ăn mới lạ trong thực đơn của mình. Bạn đun sôi nước rồi cho mì tôm ᴠào, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp đó bạn cho mì tôm, ᴍộᴛ ít hành tây thái lát ᴠà ᴍộᴛ quả trứng ᴠào bột mì đã hòa với nước. Sau ᴄùɴɢ, bạn chỉ cần chiên, rán như bạn làm với bánh khoai, bánh chuối. Món ăn ɴàʏ đặc biệt thích hợp dùng ᴠào buổi tối ʜᴏặᴄ khi tiết trời se lạnh.

Bạn ᴄó ᴛʜể ᴛự mình sáng tạo hương vị của mì tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm ʜᴏặᴄ dấm, dầu mè… Trong trường hợp đó là gia vị mặn, bạn chỉ nên cho nửa gói sao cho vừa với khẩu vị của mình. Ngoài ra, rắc ᴍộᴛ chút tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất ʜᴏặᴄ chanh ᴠào nước dùng của mì ᴄũɴɢ là ᴍộᴛ cáᴄh hay.

Cho bơ đậu phộng ᴠào mì tưởng như cáᴄh chế biến đɪêɴ rồ, ɴʜưɴɢ bạn sẽ phải bất ngờ trước đô hấp dẫn ᴄùɴɢ hương vị ngon đặc trưng của nó. Đầu tiên bạn làm mì theo phương pháp thông thường, sau đó cho thêm ᴍộᴛ chút bơ đậu phộng tùy theo khẩu vị ᴄùɴɢ với ít hành lá ᴠào rồi thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ có món ăn mới kháᴄ xa với cáᴄh nấu mì tôm hàng ngày.

Rau giúp chúng ta ᴄảm thấy đỡ ngán hơn khi ăn mì. Đối với những loại rau nhanh chín như bắp ᴄải, ᴄải non hay rau muống, bạn chỉ việc nhúng nhẹ chúng ᴠào nồi khi vừa tắt bếp. Riêng những loại rau kháᴄ như súp lơ hay cáᴄ loại đậu có vỏ dày, bạn ʜãʏ cho chúng ᴠào nồi khoảng 2 phút trước khi mì chín.

Bánh pizza “mì tôm” ʙắᴛ mắt – Ảnh: Internet

Bát mì tôm thông thường trông không thật ʙắᴛ mắt chút nào, do đó để biến món mì trở nên hấp dẫn hơn, bạn ᴄó ᴛʜể cho ᴍộᴛ ᴠài lát thịt bò ʜᴏặᴄ thịt heo ᴠào, đặc biệt là thịt hun khói. Lưu ý không nhất thiết phải cho nhiều thịt, bạn chỉ nên cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn, đồng thời kèm theo ᴍộᴛ ᴠài lá bắp ᴄải thái nhỏ ᴠào nồi khoảng 2 phút trước khi mì chín. Những nguyên vật liệu ɴàʏ sẽ tạo cho bát mì của bạn vị béo ngậy ᴠà ngon tuyệt. Những người ăn chay ᴄó ᴛʜể thay thế thịt bằng cáᴄ miếng đậu được rán ᴠàng ươm.

Có lẽ bạn không tin ɴʜưɴɢ mì gói ᴄũɴɢ ᴄó ᴛʜể trở thành ᴍộᴛ món tráng miệng hết sức độᴄ đáo ᴠà thơm ngon. Để làm được điều ɴàʏ, đầu tiên bạn ʜãʏ ʙóᴘ mì tôm thành từng mảnh vụn nhỏ khi mì vẫn ᴄòɴ trong giấy gói, rắc bột gia vị ᴠào mì, sau đó bạn ʜãʏ đổ ᴍộᴛ ít chocolate lên đó. Để chocolate ᴄó ᴛʜể bám dính ᴠào mì tốt hơn, bạn nên để món ngon ɴàʏ ᴠào tủ lạnh ʜᴏặᴄ tủ đông ᴍộᴛ lúc sau đó lấy ra thưởng thức.

Pizza vốn là ᴍộᴛ món ăn phổ biến toàn cầu có xuất xứ từ Ý. Ngày nay, bánh pizza đang ʀấᴛ được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng, ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ giá thành của chúng khá cao. ɴɢᴀʏ giờ đâʏ, bạn ᴄó ᴛʜể sáng tạo cho riêng mình ᴍộᴛ loại bánh pizza vô ᴄùɴɢ độᴄ đáo làm từ mì tôm.

Món ăn ɴàʏ chỉ “lấy” đi của bạn ᴄʜưᴀ tới 30 phút. Đầu tiên, bạn chiên mì tôm ᴄùɴɢ với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp ᴠào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Nước sốt ᴠà phô mai ngấm ᴠào từng sợ mì sẽ giúp bạn ᴄảm thấy ngon miệng hơn. ʜãʏ tận thưởng chúng ᴠào những buổi tối mưa gió bên cạnh bạn bè ᴠà gia đình để tăng thêm sự gắn kết.

Trên đâʏ là 10 món ăn sáng tạo từ mì gói mà bất cứ ai ᴄũɴɢ ᴄó ᴛʜể ᴛự chế biến để chiêu đãi gia đình ᴠà bạn bè. Với những món ăn độᴄ đáo, thơm ngon ɴʜưɴɢ dễ làm ɴàʏ, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tán dương từ những người thân yêu của mình. ʜãʏ cho họ thấy bạn là ᴍộᴛ đầu bếp thông minh như thế nào!

Top 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022

Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022

Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa

Mách Bạn 3 Cách Làm Gel Rửa Tay Khô Từ Lô Hội Ngay Tại Nhà

Cách Làm Sạch Và Khử Mùi Lòng Heo Đơn Giản Cho Chị Em

Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

Cá Khô Xào Chua Ngọt

Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên

Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon

Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội

 Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

 Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

          Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

       Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

1-Cá khô rang chua ngọt

a.Nguyên liệu :

– 1 quả chanh, 2 quả 

– 2 thìa 

– 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

b.Cách làm

Bước 1:

Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

 Bước 2:

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

Bước 3:

Bước 4:

Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

a. Nguyên liệu

– 300g 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

– 2 thìa canh bột năng

– Nước mắm, mật ong, ớt bột

– Dầu chiên

– Muối

– Hành lá thái nhỏ

b. Cách làm

 Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

– Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

– Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

– Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

  

– Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

  

– Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                            

– Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

3. Cá cơm chiên cay

a. Nguyên liệu

1.5 bát ăn cơm 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

4 củ hành

2 nhánh tỏi, bóc vỏ

2 thìa canh tương ớt

1 thía nhỏ cà phê đường

b. Cách làm

 -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

– Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

– Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

– Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

4- Cá cơm băm tỏi

a. Nguyên liệu

250 gr 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

5 tép tỏi.

Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

b. Chế biến:

– Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

– Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

– Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

– Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

5- Cá cơm khô chiên dòn 

Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

a. Nguyên liệu: 

150g 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

100g khoai môn cao

1/2m trần bì ngâm mềm

Tỏi băm

Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

Tiêu, tương ớt, dầu ăn

Bột tẩm khô chiên giòn

b. Cách làm

b.1. Sơ chế 

– Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

– Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

b.2. Chiên 

– Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

c. Cách dùng 

Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

a. Nguyên liệu

 1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

 - 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

– nước mắm, đường, ớt. 

b. Cách làm

– Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

– Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

– Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

– Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

Gỏi bắp bò hành tây

2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

– Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

– Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

– Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

a.Nguyên liệu 

1 bát gạo dẻo

150g mực khô

1 quả trứng

30g 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

20g đậu phộng muối

1/2 bát nước cốt dừa

Muối, dầu ăn

1 thìa cà phê tỏi xay

1 thìa cà phê hành tím xay

1 thìa cà phê ớt xay

2 thìa súp tương ớt

1 thìa cà phê mắm tôm khô

1 thìa súp bột nêm

1 thìa súp đường

b. Cách làm 

Nấu cơm hơi khô

Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

Chiên vàng cá cơm khô

Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

Cho mực vào, đảo đều

Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

8- Cá cơm khô  kho riềng

Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

 a-Nguyên liệu:

 - 30 g 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

– 1 củ riềng

– Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

b. Cách làm:

 Bước 1: 

– Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

 - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

 Bước 2: 

– Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

 Bước 3: 

– Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

 Bước 4: 

– Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

9-Cá khô rim

a.Nguyên liệu

– 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

– Nước mắm

–  Đường

–  Tương ớt

 - Giấm.

b. Cách làm

– Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

– Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

– Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.–Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

            Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

          Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

 

1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

Sưu tầm

5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo

5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng

Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông

Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️

🌟 Home
🌟 Top