【#1】Học Cách Chế Biến Món Mì Quảng Tôm, Sườn Đậm Đà

Mì Quảng là món ăn quen thuộc. Tùy vào mỗi gia đình, địa phương mà tô mì Quảng có những biến tấu khác biệt trong nguyên liệu, tẩm ướp, nêm nếm, cách dùng… Một tô mì Quảng tôm sườn đậm đà, xắm xắp nước, ăn kèm cải con, rau sống, bánh tráng nướng sẽ là một món ngon thay cơm tuyệt vời.

Nguyên liệu

500g sườn non, thịt ba rọi

300g tôm sú lớn

1kg xương heo

100g hành tím

2 củ hành tây

1 chén xốt cà chua

2 muỗng cà phê dầu màu điều

1 ít củ nén

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ớt bột, dầu hào, dầu ăn

Ăn kèm: Bánh tráng nướng, hành lá, rau muống bào, tía tô, cải non, húng lũi, diếp cá, chanh, ớt xanh, tỏi, đậu phộng

Thực hiện

Hành tím nướng 5-6 củ, phần còn lại băm nhuyễn. Hành tây cắt làm 4.

Xương heo rửa sạch, luộc bỏ nước đầu, dội qua nước sạch. Cho xương và 2 lít nước vào hầm với 1 muỗng cà phê muối, thêm hành tím nướng, hành tây vào nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ, lược kỹ lại làm nước dùng, nêm muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

Sườn non, thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt, sườn với 1/2 hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị .

Tôm sú rửa sạch, ướp với phần hành tím băm còn lại, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ít tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn, để thấm 15 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm với 2 muỗng cà phê củ nén băm nhuyễn. Cho sườn heo vào đảo đều cho săn lại, thêm tôm vào đảo đều. Khi thấy tôm trở đỏ thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Làm nóng lại nồi, thêm xốt cà chua, dầu màu điều vào khuấy đều. Trút tôm, thịt, sườn ram vào đảo đều cho các nguyên liệu ngấm vào nhau. Thêm nước hầm xương trở lại nồi để lửa liu riu khoảng 20 phút cho thịt, tôm thấm mềm, nước sền sệt là được, nêm chút hạt nêm vừa ăn.

Mì Quảng trụng nước sôi, xếp vào tô, múc hỗn hợp nhân thịt, tôm lên, cho thêm hành lá, chan nước lèo lên trên xăm xắp. Rắc đậu phộng rang lên trên, ăn kèm với bánh tráng, rau sống, ớt, tỏi, nước mắm.

【#2】Cách Chọn Và Chế Biến Nấm Đảm Bảo An Toàn

Nấm ăn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không biết chế biến đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng và có thể gây ngộ độc cho người ăn.

Theo các chuyên gia, nấm chứa các vitamin và gần 60 nguyên tố khoáng nên ăn nấm thường xuyên giúp cơ thể đề kháng bệnh tật, kháng ung thư và kháng virut, giải độc và bảo vệ tế bào gan, hạ đường máu, chống phóng xạ, chống lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Thế nhưng việc chế biến và dùng nấm ra sao cho có lợi nhất lại là điều ít người biết và quan tâm. Thông thường nhiều người thường vệ sinh nấm sai quy trình, sai cách, chính vì thế dẫn đến một số tác dụng phụ khi ăn nấm.

Sự biến đổi của nấm sau khi thu hoạch

So với rau cải hay trái cây thì thời gian bảo quản của nấm ở nhiệt độ bình thường ngắn hơn nhiều, đặc biệt là khi chất đống hoặc đổ chồng lên nhau trong thùng hoặc cần xé. Nấm sẽ nhanh chóng mất nước và khô héo (nếu phơi trần) hoặc thối ủng (nếu chồng đống). Một số loài nấm có thể tiếp tục phát triển trở thành dạng trưởng thành, như nấm rơm. Tai nấm từ dạng búp chuyển sang hình dù. Nói chung phẩm chất giảm và không được người tiêu dùng ưa chuộng.

Các biến đổi của nấm sau khi thu hái bao gồm:

* Mất nước: nấm thường chứa rất nhiều nước (85-95%) và lượng nước cần thiết này mất rất nhanh do hô hấp và bốc hơi. Nấm đã hái rời khỏi mô vẫn còn tiếp tục quá trình sống và vì vậy vẫn hô hấp, thải ra khí CO2 và hơi nước. Ở tai nấm dạng búp có hiện tượng mất nước, nhưng nước sẽ bốc hơi nhanh khi mũ nấm mở và phiến phát triển hoàn chỉnh. Nước cũng bốc hơi nhanh khi để nơi có gió và không khí nóng khô.

* Sự thối nhũn: thường nấm có độ ẩm cao hoặc làm khô chưa tới (trên 12% độ ẩm) hoặc nấm khô bị hút ẩm trở lại… có thể bị nhiễm vi sinh (nhiễm trùng hoặc mốc). Sản phẩm bị nhiễm trùng sẽ có hiện tượng thối nhũn, hôi ê. Nếu nhiễm mốc còn tích lũy độc tố và biến chất sản phẩm.

* Sự biến chất: Sau 4 ngày bảo quản, lượng đường đa (polysaccharide) ở nấm thường trên 10% (Hammond, 1979), đã giảm xuống dưới 5%. Trong khi đó, chitin ở vách tế bào lại tăng lên 50% làm tai nấm trở nên dai chắc hơn. Chất béo trong nấm cũng bị biến đổi, bao gồm các acid béo không no do oxid hóa trở mùi, thậm chí gây độc cho người dùng. Trường hợp này có thể thấy ở nấm rơm, chứa nhiều acid béo không no.

Ngoài ra, các loài nấm nhiệt đới đặc điểm là hô hấp nhanh sau khi thu hoạch. Cường độ hô hấp tỉ lệ nghịch với thời gian bảo quản, nghĩa là cường độ cao thì thời gian bảo quản ngắn đi và ngược lại.

– Đối với nấm tươi: bạn mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.

* Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt.

* Khi nấm thực sự tươi, bạn sẽ nhìn thấy một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.

* Bạn nên chọn cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Khi nấm bắt đầu già, cuống nấm sẽ trông giống như gỗ mục.

* Nếu nấm đã nở và bạn có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.

Làm sạch nấm

Nấm sống trong môi trường tuyệt đối sạch, thân nấm lại ở dạng xốp và sợi nên khi rửa nấm sẽ làm nước đọng lại khiến cho nấm không còn được ngọt. Vì vậy không nên rửa kỹ. Đặt nấm trong một cái chảo và rửa nhanh chúng dưới vòi nước lạnh, sau đó, phải thấm nấm thật khô ráo.

Khi chế biến các loại nấm, bạn nên nhẹ nhàng tránh làm nấm bị dập nát dễ nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên, một số loại nấm bắt buộc phải vệ sinh nếu trong quá trình vận chuyển để gây bẩn vào, nhưng nên rửa dưới vòi nước dạng hơi sương chứ không rửa trực tiếp nước vào thân nấm sẽ làm hỏng thịt nấm.

Khi sử dụng nấm tuyệt đối phải cắt bỏ chân (cắt gốc) vì chân nấm là nơi tiếp xúc với chất dinh dưỡng, phần bọc và nuôi cây giống là một số chất vô cơ mà chúng ta không nên sử dụng.

Cần ăn nấm được nấu chín hoàn toàn, tức là khoảng 5 – 10 phút sau khi đun sôi. Sau khi ăn nấm xong không nên dùng ngay đồ uống lạnh như trà đá hoặc cà phê đá, bởi vì nấm mang tính bổ âm nên uống ngay đồ lạnh sau đó thì dễ bị lạnh bụng.

* Để dùng nấm khô, cho nước ấm (có thể dùng nước luộc thịt, rượu…) vào ngâm tối thiểu 30 phút. Gạn nước, rửa sạch và thấm bằng khăn giấy. Nấm đông cô thường có nhiều cát bụi bên trong tai nấm nên cần rửa thật kỹ phần tai nấm này.

* Dung dịch đã dùng để ngâm nấm khô có thể thêm vào canh, nước hầm. Lọc dung dịch này qua một tấm vải thưa gấp đôi hoặc khăn vải trước khi dùng.

* Vết cắt ở nấm sẽ chuyển màu đen khi tiếp xúc với không khí. Vì vậy, nếu sử dụng nấm tươi, tốt nhất là cắt ngay trước khi dùng hoặc dùng nước cốt chanh bôi vào vết cắt.

* Có thể làm bột nấm dễ dàng bằng cách xay nấm khô trong máy xay cà phê, máy xay gia vị hoặc máy xay sinh tố… Bột nấm có thể sử dụng để nấu soup, nêm vào nước hầm thịt, hoặc nước xốt.

* Tránh sử dụng xoong chảo nhôm khi nấu các loại nấm sáng màu. Nhôm sẽ làm ngả màu nấm.

* Nấm chứa rất nhiều nước, nên bạn đừng thêm nước khi nấu chúng trong lò vi ba, cũng đừng để đầy nấm trong tô, vì có thể tràn nước trong lò.

* Đừng bỏ phí cuống nấm, hãy cắt tỉa thật sạch và để dành trong tủ lạnh để nấu soup hoặc nước hầm.

Nguyễn Tuấn Anh @ 15:41 29/11/2013

Số lượt xem: 179

【#3】Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình

Nấm đùi gà được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nấm. Cùng tạo ra các món ăn hấp dẫn từ loiạ nấm này với cách nấu món nấm đùi gà xào chay…

Mách bạn cách làm nấm đùi gà xào chay với tỏi thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm đùi gà: 350 gram
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành lá: 5 gram
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Nước mắm chay: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ thìa cà phê
  • Dầu hào: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách làm:

Nấm đùi gà bạn cắt bỏ đầu và rửa sạch rồi để ráo. Sau khi ráo nước thì bạn cắt sợi dày khoảng 1 – 1,5 cm. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá bạn bỏ đầu láy cọng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi vàng rồi đổ ra chén. Sau đó bạn cho nấm đùi gà vào xào với lửa lớn.

Tiếp theo, bạn cho bột ngọt, nước mắm chay, đường, dầu hào vào nấm rồi xào đều tay. Khi nấm chín thì bạn cho tỏi đã phi vàng, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp

Sau khi tắt bếp, bạn rắc thêm tiêu lên trên là đã hoàn thành món ăn.

Cách làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà đơn giản

Nguyên liệu làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà

  • Nấm đùi gà: 200 gram
  • Nước lọc: 100ml
  • Đường trắng: 30 gram
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Nước tương: 100 ml
  • Bột mì: 125 gram
  • Muối: 3 gram
  • Tiêu: 3 gram
  • Ớt: 1 trái
  • Ớt bột: 3 gram

Cách làm

Nấm đùi gà bạn đem rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Cho 125 gram bột mì vào tô lớn cùng với muối, đường, tiêu và 100 ml nước nóng vào trộn đều cho đến khi khối bột trở nên mịn, kết dính thì bạn bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh để trọng 1 tiếng.

Sau khi hết 1 tiếng, bạn lấy bột mì ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đun nóng dầu ăn và cho bột mì vào chiên tới khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là được.

Bạn đổ dầu ăn vào một cái chảo, đợi tới khi dầu ăn nóng thì bạn phi thơm hành boa rô rồi cho nấm vào xào tiếp, cuối cùng bạn cho bột mì vào xào chín.

Cho lần lượt các loại gia vị sau: 100 ml nước tương, ớt bột, 2 muỗng đường vào chảo và đảo đều đến khi chín thơm thì rắc tiêu vào là được. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa miệng.

Thơm lừng hấp dẫn với món nấm đùi gà áp chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm đùi gà: 200 gram
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1/5 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay
  • Hành tỏi băm: ½ muỗng cà phê
  • Ớt sừng: 1 trái

Cách làm

Nấm bạn rửa nhanh rồi để ráo. Sau đó bạn xắt ngang câu nấm làm 3 nếu cây nấm dài. Đối với cây nấm nhỏ thì bạn để nguyên. Tiếp theo, bạn xắt dọc thành từng lát khoảng 6 mm rồi dùng mũi dao nhọn khía caro cho nấm thấm gia vị.

Lần lượt trộn các gia vị sau lại với nhau: tương ớt, ngũ vị hương, đường, tiêu xay, hành tỏi băm, ớt sừng băm nhuyễn lại với nhau cho đều để làm phần sốt ướp.

Sau khi đã trộn đều phần nước sốt, bạn cho nấm vào ướp khoảng 5 phút để thấm gia vị.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho nấm áp chảo sao cho hai mắt xém vàng là xong. Món nấm đùi gà áp chảo khi ăn chung với cơm hoặc bánh mì sẽ rất ngon.

Nấu nấm đùi gà cho đến khi các miếng có màu nâu vàng đậm, khoảng 15 phút, thỉnh thoảng trở nấm.

Đơn giản dễ làm nhưng vẫn hấp dẫn với nấm đùi gà kho đậu hũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu hũ chiên: 200 gram
  • Nấm đùi gà: 200 gram
  • Cà chua: 2 trái
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt

Cách làm

Nấm bạn ngâm muối rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Cà chua bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sau khi nấm khô, bạn cắt nấm làm hai rồi ướp với nước tương, đường, muối, một chút bột ngọt và cà chua cắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp rồi thêm một muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu ăn sôi thì bạn cho nấm, đậu hũ, cà chua và nửa chén nước lọc vào để kho. Kho cho đến khi nước bắt đầu rặt lại, nêm cho vừa ăn là được.

Thay đổi thực đơn gia đình với nấm đùi gà sốt sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm đùi gà: 3 cái
  • Tỏi: 4 tép
  • Giấm: 1 muỗng cà phê
  • Mè trắng: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
  • Cần tây: 1 cây
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Nấm bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi xé dọc thân nấm thành từng miếng vừa ăn.

Bạn bắc nước sôi lên bếp và luộc chín nấm, khi nấm chín thì vớt ra tô, trộn đều cùng với tỏi băm, sa tế, mè trắng rang, giấm, hạt nêm và hạt tiêu xay, tiếp đến bạn cho nước tương và dầu mè vào cùng với cần tây cắt nhuyễn.

Sau khi cho tất cả các gia vị vào và trộn đều nấm với gia vị thì bạn ướp trong 15 phút để nấm thấm gia vị là được.

Nấm đùi gà là một loại thực phẩm giàu đảm và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy việc bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn hằng ngày sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo được dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hơn nữa, nấm đùi gà xào chay trên đều có cách chế biến vô cùng đơn giản. Sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình mà vẫn đem lại cho gia đình một bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất như mong đợi.

Tuthuoc24h.net

【#4】Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Dành Cho Các Chị Em Tăng Cân Không Phanh

Nha đam giúp giảm cảm giác thèm ăn, kích thích quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và còn có khả năng đốt cháy năng lượng thừa trong cơ thể. Những cách dùng nha đam giảm cân mà bài viết này giới thiệu sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại vóc dáng như mong muốn.

Tác dụng của nha đam mà có thể bạn chưa biết

  • Thanh nhiệt: Nha đam là liều thuốc tự nhiên có khả năng giải độc cơ thể. Trong trường hợp bạn thường xuyên ăn đồ nóng thì việc bổ sung nước hoặc chè nha đam đậu xanh vào thực đơn hàng tuần sẽ giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Tách lớp lá bên ngoài, sau đó dùng muỗng lấy phần gel của nha đam. Dùng vài muỗng này có thể giúp giải quyết các vấn đề về táo bón do nha đam giúp đưa các vi khuẩn cần thiết vào ruột kích thích nhu động ruột, qua đó trị táo bón. Nha đam còn có tác dụng giảm cân và tăng khả năng miễn dịch.
  • Vì mất khá nhiều thời gian để tiêu hóa, nha đam sử dụng hết năng lượng nên dễ giúp giảm cân. Nước ép nha đam còn giúp điều chỉnh hệ miễn dịch của cơ thể và giúp giải độc vì nó chứa nhiều chất chống ô xy hóa quan trọng.
  • Tăng cường sức đề kháng: Uống nước nha đam thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng khoẻ mạnh, đồng thời cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Nha đam không hề làm bạn béo lên mà lại giúp bạn duy trì nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động.
  • Chăm sóc da: Chất nhầy trong gel (phần thịt) của nha đam có khả năng thấm ướt, tạo độ ẩm cho da, giúp da dễ đàn hồi và giảm các nếp nhăn.

Cách giảm cân bằng nha đam khi làm thành món ăn

Cách giảm cân hiệu quả bằng nha đam, ngoài hỗ trợ giúp giảm cân tối ưu, bạn còn sở hữu thêm làn da đẹp và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường can xi và các axit amin cho cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Chè nha đam đậu xanh:

Nguyên Liệu:

  • 1 lá nha đam, khoảng 500 gr + 200 gr đậu xanh + 1 bát con bột sắn dây
  • Đường + ½ quả chanh + 500 ml nước + Dầu chuối
  • 1 lá nha đam, khoảng 500 gr + 200 gr đậu xanh + 1 bát con bột sắn dây
  • Đường + ½ quả chanh + 500 ml nước + Dầu chuối
  • Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.
  • Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.
  • Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
  • Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.
  • Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.
  • Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Chè nha đam long nhãn

  • Nha đam 500 g + Long nhãn: 150 g
  • Đường phèn + Chanh tươi
  • Chè nha đam long nhãn
  • Cắt bỏ vỏ nha đam thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước cùng với 2 lát chanh tươi trong khoảng thời gian 10 phút.
  • Long nhãn ngâm nước lạnh 10 phút.
  • Vớt nha đam lên đợi ráo rồi cho vào nồi đun với 2 bát nước con cùng với đường phèn.
  • Khi nha đam sôi, đường phèn tan chảy.
  • Tiếp tục cho long nhãn vào. Đun thêm 1 phút nữa. Tắt bếp chờ chè nguội.

Lưu ý khi sử dụng nha đam trong giảm cân

  • Kết hợp thêm các bài tập giảm cân hiệu quả
  • Kiên trì sử dụng trong thời gian dài
  • Những người bị bệnh đường ruột không nên sử dụng nha đam giảm cân

【#5】Top Những Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Siêu Cấp Hay Ho

Cập nhật ngày: 13/06/2020

Vì sao nha đam giúp giảm cân?

Không chỉ được biết đến công dụng làm đẹp da, nha đam còn có khả năng giúp giảm cân thần kỳ. Nếu bạn đang tìm tòi một vài cách chế biến nha đam giảm cân hiệu quả, thì điều quan trọng mà bạn cần biết đó là vì sao loại cây này lại có thể làm được điều đó.

Cách chế biến nha đam giảm cân

Cách giảm cân nhanh nhất bằng nha đam đó chính là sử dụng nước nha đam. Cách làm món thức uống giảm cân này cũng chẳng hề khó, chỉ cần 5 phút là bạn đã có được một thức uống tươi mát, vừa làm đẹp da, vừa giúp đốt mỡ, giảm cân hiệu quả. Nguyên liệu và cách nấu nước nha đam giảm cân như sau:

+ Cắt nha đam thành hạt lựu, kích thước 1cm*1cm.

+ Đun nước sôi và cho nha đam vào đun sôi trong khoảng 1 phút rồi cho vào tô nước lạnh để nha đam giòn dai hơn.

+ Cho nha đam, mật ong và hạt chia vào nước khuấy đều là bạn đã có ngay một món đồ uống detox nha đam.

Bên cạnh làm nước detox nha đam, bạn cũng có thể thử giảm cân với công thức nước ép nha đam. Cách làm loại nước này cũng cực kỳ đơn giản và hiệu quả giảm cân cũng không hề kém cạnh. Nguyên liệu và cách làm nước ép nha đam giảm cân như sau:

+ các loại trái cây như cam, bưởi, quất, kiwi,… cũng rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng.

+ Cho nha đam vào máy ép, ép lấy nước cốt nha đam.

+ Cho các loại trái cây khác vào ép, lấy nước cốt.

+ Hòa nước ép nha đam vào nước ép trái cây, cho thêm mật ong để tạo độ ngọt.

Một trong những món ăn phổ biến được các chị em lựa chọn trong quá trình giảm cân đó là sữa chua nha đam. Thay vì các món ăn vặt không lành mạnh như snack, bánh kẹo, trà sữa,… bạn có thể chọn ăn sữa chua nha đam giảm cân. Nguyên liệu và cách làm sữa chua nha đam giảm cân như sau:

+ Thái nha đam thành miếng nhỏ, khoảng 1cm*1cm

+ Đun sôi nước, cho nha đam vào đun sôi trong 1 phút, sau đó đổ ra tô nước lạnh để nha đam giòn, dai hơn.

+ Các loại trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

+ Cho nha đam, trái cây vào cùng sữa chua, trộn đều là bạn đã có ngay một món ăn vặt lành mạnh, ăn nhiều cũng không sợ béo.

Thêm một cách nấu nha đam giảm cân cực hay ho cho bạn tham khảo đó là làm salad nha đam. Món ăn này cung cấp nhiều vitamin, protein và chất béo từ các loại nguyên liệu. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

+ Cắt nha đam thành tứng miếng dài khoảng 3cm.

+ Đun sôi nước, cho nha đam vào chụng sơ rồi đổ nha đam vào nước đá cho nha đam giòn hơn.

+ Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi.

+ Tôm làm sạch sau đó luộc chín, bỏ vỏ lấy phần thịt tôm.

+ Rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ.

+ Cho 2 thìa giấm gạo + 2 thìa nước mắm + 1 thìa đường + ớt băm nhỏ trộn đều, tạo thành hỗn hợp nước sốt.

+ Cho tất cả các nguyên liệu: nha đam, cà rốt, dưa chuột, tôm đất, rau hung vào tô lớn và trộn đều cùng nước sốt.

+ Cho salad ra đia, cho thêm vừng lên trên để tăng thêm hương vị là bạn đã có ngay một món ăn giảm cân cực kỳ hấp dẫn.

Lưu ý khi giảm cân bằng nha đam mang lại hiệu quả tốt nhất

Nha đam mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân. Theo một số nghiên cứu, ăn nha đam làm giảm mỡ bụng hiệu quả khi bạn biết cách kết hợp cùng một chế độ ăn và tập luyện hợp lý. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn nên ăn hay uống nhiều nha đam để nhanh chóng giảm cân. Khi giảm cân bằng nha đam, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

+ Khi sử dụng nha đam trong thực đơn giảm cân, nên kết hợp cùng các loại trái cây khác để tăng cường dưỡng chất, vitamin và chất xơ.

+ Vì nha đam có khả năng làm nhuận tràng, vì vậy những người có vấn đề về đường ruột, viêm đại tràng, phụ nữ đang mang thai cần phải thật sự cẩn trọng khi sử dụng.

+ Không nên sử dụng nước ép nha đam đóng chai để giảm cân vì lượng đường trong loại nước này rất cao.

+ Không nên uống nước nha đam quá 2 lần 1 ngày, có thể ảnh hưởng chức năng của thận khi sử dụng quá nhiều.

+ Để giảm cân hiệu quả bằng các món ăn với nha đam, nên kiên trì trong thời gian lâu dài, nhưng cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Với những chia sẻ của Phụ nữ đẹp về cách chế biến nha đam giảm cân và những lưu ý trong quá trình giảm cân cùng loại cây này, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những sự lựa chọn hay ho, giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể liên hệ số hotline để được các chuyên gia tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cách để giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

【#6】【Bật Mí】Cách Chế Biến Món Khô Cá Dứa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân

Khô cá dứa kho tộ là món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền biển được nhiều người yêu thích. Thường góp mặt trong những mâm cơm Việt, thịt khô cá dứa săn chắc, thơm ngon, cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại vô cùng dễ chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nồi khô cá dứa kho tộ được thơm ngon đặc biệt, các bà nội trợ nên chuẩn bị nồi niêu đất.

Ngoài ra, chúng ta hãy ” thủ sẵn ” một nồi cơm nóng hổi kèm một rổ rau ghém ăn kèm để kích thích vị giác, giúp món ăn được ngon miệng và hoàn hảo hơn.

  • 200 gram thịt ba chỉ
  • 1 trái dừa tươi
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê đường

Sơ chế nguyên liệu làm khô cá dứa kho tộ

    Bước 1: Làm sạch khô cá dứa, cắt khúc vừa rồi để cho ráo nước

  • Bước 2: Rửa sạch thịt ba chỉ, thái thành miếng vừa ăn
  • Bước 3: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng cafe nước màu dừa vào khô cá dứa rồi ướp trong vòng từ 15 đến 30 phút để khô thấm gia vị.

Hoàn thành món khô cá dứa kho tộ

  • Bước 4: Cho một ít tỏi bóc vỏ đập dập vào nồi niêu đất phi thật thơm
  • Bước 5: Cho thịt ba chỉ vừa thái vào rồi đảo thật đều tay để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh
  • Bước 6: Xếp cá vào nồi theo dạng thịt ở dưới và khô cá dứa ở trên đồng thời cho nước dừa tươi vào kho tộ rồi vặn lửa nhỏ
  • Bước 7: Nồi kho gần cạn nước rắc ít hành lá, tiêu xay nhuyễn thêm vài lát ớt để tăng thêm hương vị cho nồi cá kho thêm thơm ngon và bắt mắt.

Chỉ cần thực hiện những bước làm trên, bạn đã góp một phần món ăn cho mâm cơm đầy dinh dưỡng của gia đình. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào!

Có một mẹo nhỏ dành cho chị em phụ nữ, đó là trong suốt quá trình kho cá, các bạn nên đun lửa nhỏ riu riu để thịt và khô cá dứa chín từ từ và mềm hơn và thấm đều gia vị.

Ngoài khô cá dứa kho thơm, thì khô cá dứa một nắng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn thì chiên đến nấu canh chua và đặc biệt là làm gỏi. Bạn có thể tìm thấy tất cả tại Lis danh sách “Cách chế biến khô cá dứa 1 nắng“.

Khô cá dứa kho tộ với thịt ba chỉ ăn kèm rau ghém là món ăn ” đúng bài ” ai chưa ăn thì thật là đáng tiếc! Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày lao động vất vả được quây quần bên gia đình với bữa ăn tối nghi ngút khói cùng mùi thơm từ nồi khô cá dứa nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

【#7】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà

by Minh Nguyệt on October 30, 2021

Miếng thịt gà dai ngon, ngọt nước quyện với trứng cút thơm bùi. Món ăn đưa cơm hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình. Xắn tay vào bếp để thưởng thức thành quả của chính bạn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà kho trứng cút

– Thịt gà: 400gr

– Trứng cút: 20 quả

– Nước màu

– Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hành khô,…

2. Các bước thực hiện món gà kho trứng cút

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn có thể chọn phần đùi gà. Bạn rửa sạch thịt gà với nước muối loãng để khử mùi hồi rồi sau đó rửa sạch với nước. Kế tiếp bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

Trứng cút bạn rửa sạch rồi bỏ vào một chiếc nồi, cho nước ngập trứng và bắc lên bếp ga luộc chín. Khi trứng cút chín, bạn cho ra một cái tô rồi đổ nước lạnh vào ngâm cho trứng nguội bớt và bóc vỏ.

– Bước 2: Cách nấu món gà kho trứng cút

Để trứng cút thơm ngon, có vị bùi và dài hơn thì bạn nên rán sơ qua. Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 5 muỗng canh dầu ăn. Bạn chiên trứng hơi xém vàng một chút thì tắt bếp.

Bạn bỏ thịt gà đặt chặt, trứng cút, hành tím bằm nhỏ vào trong nồi rồi cho 2 muỗng café nước màu, 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café đường. Sau đó đổ thêm ½ chén nước dùng và đặt trên bếp, nấu với lửa lớn.

Khi nồi gà kho trứng cút sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và cho thêm ½ thìa café tiêu vào. Bạn nấu trong khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi nấu xong bạn cho gà kho trứng cút ra đĩa. Rải thêm một ít hành thái nhỏ lên trên để tạo thêm hương vị và độ bắt mắt. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi nó dễ ăn mà có hương vị dai ngon của thịt, đậm vị nước dùng. Khi ăn cùng với cơm nóng cảm giác rất tuyệt và ăn rất hao cao.

Không chỉ ăn kèm với cơm nóng rất ngon mà bạn cũng nên thử kết hợp món ăn này với dưa chua. Vị chua của dưa sẽ làm bạn không còn cảm giác chán ngấy khi ăn quá nhiều thịt hoặc trứng.

Mang đến cho gia đình những món ngon như gà kho trứng cút là điều rất tuyệt vời. Đây là thời điểm để cả nhà ngồi lại bên nhau thưởng thức đồ ăn ngon và nói những câu chuyện phiếm. Món ăn không chỉ giúp con người cảm thấy ngon miệng mà còn là sự kết nối họ lại gần với nhau hơn.

【#8】9 Cách Chế Biến Chè Nha Đam Giải Nhiệt

Chè nha đam giải nhiệt rất tốt. Là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Chúng ta rất dễ dàng tìm thấy các quán sinh tố, nhà hàng, chè và kem tự chọn. Có rất nhiều món chè từ nha đam như: chè nha đam đường phèn, chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen , chè nha đam trái cây…Nhưng không phải ai cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời mà chè nha đam mang lại cho sức khỏe.

Theo đông y nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Trong hoạt động hằng ngày cơ thể thu nạp nhiều loại thức ăn khó tiêu đặc biệt là dầu mỡ, thức ăn nhanh… Do vậy, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hiệt lớn. Lượng nhiệt làm cơ thể nóng lên dễ gây căng thẳng, stress. Gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và học tập. Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món chè nha đam thanh nhiệt, giải độc. Giúp làm mát và tăng cường sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2.Chè nha đam giúp đào thải độc tố:

Chè nha đam chứa thành phần Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành các hợp chất kết tủa dễ dàng thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Giúp giảm khả năng hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra chè nha đam còn chứa thành phần giúp loại bỏ các độc tố trong tế bào. Các thành phần đó giúp giải độc tố cho gan và thận hiệu quả.

3.Hỗ trợ tiêu hóa:

Với thành phần chứa nhiều enzyme thủy phân protein( chất đạm), lipid (dầu mỡ), glucid ( tinh bột). Chè nha đam giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng và duy trì hoạt động cần thiết của cơ thể.

Chè nha đam trái cây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam giàu acid amin, khoáng chất. Cùng với các loại trái cây, củ quả giàu vitamin A, C như: xoài, bí đỏ, khoai lang, khoai môn…sẽ tạo nên một món chè nha đam trái cây tuyệt vời. Giúp tăng cường kháng thể và sự dẻo dai, bổ sung năng lượng.

5.Giảm cholesterrol trong máu:

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra hợp chất B-sitosterrol trong phần thạch nha đam. Chất này có khả năng giảm sự sản sinh Cholesterrol trong máu. Điều này giải thích tại sao các món chè nha đam rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và cao huyết áp.

6.Kháng khuẩn- giảm đau:

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng trong thành phần nha đam có chứa chất Lectin. Lectin ( một loại protein) có khả năng kích thích sản sinh ra tế bào Lympho tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Điều này lý giải tại sao dùng thường xuyên chè nha đam có tác dụng điều trị các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra như: viêm màng não, nhiễm trùng máu , độc tố thần kinh, nấm da và nấm bộ phận sinh dục…Y học Ấn Độ và Trung Quốc dùng sinh tố nha đam như một dược liệu điều trị chứng đau nhứt xương khớp, các bắp cơ. Vì chúng có khả năng giảm đau và chống viêm hiệu quả.

7.Nhuận tràng trị táo bón:

Chè nha đam được biết đến nhiều nhất với tác dụng xổ nhẹ, nhuận tràng trị táo bón. Do đó trong y học nha đam được dùng để chiết xuất và bào chế thuốc trị táo bón. Do đó khi dùng nha đam tươi chúng ta không kiểm soát được thành phần này. Điều đó dễ dẫn đến tác dụng phủ như tiêu chảy, nôn ói… Chỉ nên dùng nha đam dưới dạng chè đã được chế biến kỹ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thành phần Aloin A,B trong thành phần.

Chè nha đam còn được biết đến như một loại thực phẩm có khả năng chữa lành vết thương nhanh chóng. Do khả năng kích tích sự tăng trưởng của các tế bào nhờ thành phần Anthraquinone và hoocmon. Điều này lý giải tại sao chè nha đam có khả năng trị mụn và làm liền sẹo rỗ trên da, điều trị chứng viêm loét dạ dày, tá tràng và khả năng trị phỏng kỳ diệu.

9.Chè nha đam giúp chống say nắng

Chè nha đam đậu xanh là món ăn tuyệt vời mùa nắng nóng. Giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau khi đi giữa trời nắng người ra nhiều mồ hôi. Chè nha đam đậu xanh rất bổ dưỡng cho người mới bị ốm dậy. Do bổ sung rất nhiều acid amin thiết yếu và lượng đường cần thiết cho cơ thể.

Thạch nha đam Aloka là sản phẩm được chế biến sẵng từ nha đam tự nhiên. Với thành phần 60% thạch nha đam cắt hạt lựu và 13% đường cát, nước. Rất tiện dụng để nấu cá món chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen, chè nha đam trái cây… trong hệ thống quán chè, sinh tố, nhà hàng khách sạn và tại gia đình mỗi dịp cuối tuần. Các bạn chỉ cần nấu chín các loại đậu xanh, hạt sen, đậu đen, gọt rửa sẵn các loại củ quả…và cho túi thạch nha đam vào công đoạn sau cùng và tắt bếp, chúng ta đã có một nồi chè thanh mát tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải chế biến lá nha đam cực khổ nữa.

Chè nha đam thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nha đam làm mặt nạ, một cách dưỡng da rất tốt từ các nữ hoàng Ai Cập xưa. Cùng chúng tôi xem cách làm mặt nạ dưỡng da rất tốt qua bài viết: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất.

Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods

Hotline: 0911 460 639

Email: [email protected]

Website: thachnhadam.com

【#9】8 Tác Dụng Của Rau Mầm Và Cách Chế Biến Dành Cho Mẹ Đảm

Rau mầm là gì?

Rau mầm là loại rau sạch, được trồng từ các loại hạt giống như đậu xanh, đậu đỏ, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải cúc, rau dền… Ăn rau mầm, bạn sẽ cảm nhận được vị cay, nồng và một chút ngọt.

Thời gian thu hoạch của rau mầm thường rất ngắn, chỉ từ 4 đến 15 ngày tuổi. Khác với những loại rau thông thường, rau mầm không sử dụng đất thật, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật và không sử dụng thuốc tăng trưởng. Chính vì vậy, tác dụng của rau mầm luôn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe của mỗi người.

Thành phần dinh dưỡng của rau mầm

Theo một số nghiên cứu, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau mầm cao gấp 5 lần so với rau thông thường. Bên cạnh cung cấp cho cơ thể những vitamin cần thiết như vitamin A, B, C, E… rau mầm còn chứa nhiều chất xơ, canxi, axit amin.

Ngoài ra, đây còn là loại rau cung cấp dồi dào hàm lượng carotene, chlorophyl, đạm dễ tiêu. Nhờ vậy, rau mầm ngày càng được sử dụng rộng rãi và luôn được các bà nội trợ ưu tiên thêm vào trong thực đơn hàng ngày của gia đình.

Rau mầm có tác dụng gì? 8 công dụng của rau mầm mẹ cần biết

1. Bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Có thể kể đến tác dụng của rau mầm đầu tiên là tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi lượng chất xơ dồi dào có trong rau mầm giúp hệ tiêu hóa tránh được các tình trạng như táo bón.

Đặc biệt, rau mầm chứa hàm lượng enzyme sống cao có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Nhờ những enzyme tiêu hóa, khi ăn rau mầm cơ thể bạn sẽ đẩy lùi chứng đầy hơi và khó tiêu.

Hơn nữa, trong rau mầm còn có hàm lượng gluten thấp nên hệ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện.

2. Rau mầm có tác dụng gì? Ngăn ngừa ung thư

Theo Nhà dinh dưỡng Sheela Sehrawat ở New Delhi, thành phần của rau mầm non có glucoraphanin gấp 10 đến 100 lần.

Đây là một loại enzyme bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư. Hơn nữa, nó cung cấp chất chống oxy hóa và tăng hoạt động của chất diệp lục giúp giải độc cơ thể của bạn bằng cách tăng cường mức oxy trong cơ thể.

3. Tăng cường tuần hoàn máu

Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư, ăn rau mầm thường xuyên còn giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Theo đó các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng rau mầm chứa axit béo omega-3 sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol tốt và làm giảm cholesterol có hại trong mạch máu. Từ đó, hệ tuần hoàn máu được vận hành trơn tru, cung cấp máu đến não và tim nhanh chóng.

4. Tác dụng của rau mầm giúp giảm cân

Một trong những thực phẩm được khuyến khích dành cho người giảm cân chính là rau mầm. Mặc dù chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng rau mầm lại có lượng calo không đáng kể. Do vậy, bạn có thể thoải mái ăn rau mầm mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Như đã nói ở trên, rau mầm chứa hàm lượng vitamin C dồi dào và nó cũng được xem là một chất kích thích các tế bào bạch cầu trong cơ thể chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, lượng vitamin A trong rau mầm non có một số đặc tính chống oxy hóa giúp củng cố và cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.

6. Cải thiện sức khỏe thị lực, một công dụng của rau mầm

7. Rau mầm có tác dụng gì? Hạn chế rụng tóc và kích thích mọc tóc

Bạn cảm thấy bối rối khi tóc càng ngày càng thưa, da đầu nhờn, nhiều gàu hoặc tóc bạc sớm? Chớ vội lo. Bởi bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được những tình trạng này bằng cách ăn rau mầm thường xuyên. Sự hiện diện của hàm lượng vitamin A, vitamin B, kẽm, chất chống oxy hóa… có trong rau mầm sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe.

8. Công dụng của rau mầm giúp làn da khỏe và tươi trẻ

Đây đúng là tin vui dành cho chị em. Ăn rau mầm vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp làn da khỏe, tươi trẻ hơn. Vitamin C và chất chống oxy hóa có trong loại rau non này có khả năng bảo vệ da, cung cấp độ đàn hồi cho da. Đồng thời, hàm lượng axit béo omega-3 có thể giúp da của bạn tránh được tình trạng mụn trứng cá.

Các loại rau mầm

Rau mầm thực sự tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên sử dụng các loại rau mầm phổ biến như:

  • Rau mầm họ cải: củ cải trắng, cải đỏ, cải ngọt, cải thìa, cải xoong…
  • Rau mầm họ đậu: đậu tương, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng, đậu Hà Lan.
  • Ngoài ra còn có mầm lạc, vừng; mầm hạt rau muống, rau dền; mầm hạt hướng dương; mầm mướp đắng.

Cách chế biến rau mầm

1. Rau mầm trộn dầu giấm

  • Rửa sạch rau mầm, để ra rổ cho thật ráo nước.
  • Tỏi bỏ vỏ, đập giập và phi vàng với dầu ăn.
  • Pha 2 thìa súp giấm với 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối.
  • Hành tím thái mỏng, ngâm trong bát nước có pha chút giấm để bớt mùi hăng.
  • Cuối cùng, cho rau mầm vào một tô to, đổ hỗn hợp vừa pha vào trộn đều. Cho rau mầm ra đĩa và rải tỏi phi, hành tím lên trên.

2. Bò trộn rau mầm

Bước 1: Sơ chế

  • Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi. Ngâm cà rốt trong chậu nước có pha chút muối loãng và 1 thìa súp giấm.
  • Hành tím thái mỏng, phi vàng.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp cùng một ít tiêu, hạt nêm, dầu mè trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Tỏi phi thơm, cho thịt bò vào xào đến khi chín tới thì vớt ra đĩa. Không nên xào quá kỹ, thịt bò sẽ dai.
  • Cho rau mầm và cà rốt, thịt bò vào tô lớn. Sau đó thêm 1 thìa súp dầu mè, 3 thìa súp giấm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp nước lọc, ớt cắt nhỏ và trộn đều.
  • Cuối cùng, cho ra dĩa và rắc thêm hành phi, lạc lên trên để món ăn được thơm ngon hơn.

Cách trồng rau mầm tại nhà

Cách trồng:

  • Ngâm hạt: Ngâm hạt giống theo tỷ lệ nước, 2 sôi 3 lạnh. Chú ý loại bỏ những hạt lép. Đối với thời gian ngâm hạt củ cải trắng, củ cải đỏ là khoảng 5-6 tiếng. Còn thời gian ngâm hạt rau muống thì lâu hơn, trung bình khoảng 10-12 tiếng. Kết thúc thời gian ngâm hạt, bạn rửa lại với nước sạch.
  • Gieo hạt: Trải khăn giấy vào khay. Tưới ướt đẫm lớp khăn giấy rồi rải đều hạt lên trên. Tiếp tục tưới ướt hạt, đưa khay đựng vào nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
  • Chăm sóc: Sử dụng bình phun sương tưới 1-2 lần trong ngày vào sáng và tối. Đến ngày thứ 3, đưa khay đựng ra ánh sáng. Sau 7 ngày, bạn đã có thể thu hoạch thành quả của mình rồi đấy.

Phương pháp này bạn cũng áp dụng tương tự đối với các loại hạt như đậu đen, đậu nành, lúa mạch, đậu gà…

Lưu ý khi sử dụng rau mầm

Tác dụng của rau mầm rất có ích, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn cần đặc biệt chú ý một vài điều sau để tránh những rủi ro không mong muốn:

  • Theo nhà dinh dưỡng Sheela, nguy cơ ô nhiễm chéo trong rau mầm là rất cao vì chúng chứa các enzyme sống và một số vi khuẩn nguy hiểm bao gồm e-coli. Chính vì vậy, mọi thứ đều phải đảm bảo thật sạch, kể cả khay đựng, hạt giống.
  • Tốt hơn hết, bạn chỉ nên sử dụng hết rau mầm trong vòng 2-3 ngày.
  • Rau mầm thực sự rất tốt nhưng không vì thế mà bạn ăn quá nhiều.

Thúy Tâm

【#10】5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!

Không chỉ nổi bật với vẻ ngoài nhỏ nhắn trông như những chiếc ô mà nấm kim châm còn mang lại vô vàn lợi ích cho người dùng như các chất chống oxy hóa, điều hòa huyết áp, bồi bổ sức khỏe… Đặc biệt theo như kết quả nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore năm 2005, cây nấm kim châm có chứa một lượng lớn của một protein, chỉ định 5, giúp cơ thể điều hòa hệ thống miễn dịch một cách tốt nhất.

Đối với những bạn đang có mong muốn thay đổi thực đơn để mỗi bữa cơm trở nên phong phú và có thêm nhiều chất dinh dưỡng từ nấm kim châm thì hãy tham khảo 5 món ăn chi tiết sau đây.

Nấm kim châm xào trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện:

Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện:

  • Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho vào ớt chuông, ớt muối, tỏi và gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng tương đen, nấm kim châm và thịt bằm, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần bày ra dĩa và thưởng thức ngay thôi!

Nấm kim châm xào chay với mướp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ mướp và cắt khúc tùy ý, nấm kim châm cắt gốc rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước.
  • Cho chảo lên bếp, chờ nóng chảo cho 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
  • Lần lượt thả mướp và nấm kim châm vào xào, nêm nếm vừa vặn, cho hành lá và tiêu vào là đã hoàn thành món ngon đơn giản rồi!

Bò cuộn nấm kim châm – món ngon từ nấm kim châm đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

Cách thực hiện món ngon từ nấm kim châm:

Nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện:

Mua nấm kim châm qua tính năng Scan & Go trên App VinID mà không cần đến siêu thị

Tại siêu thị VinMart, bạn có thể mua được một số loại nấm sau đây:

  • Nấm kim châm trắng L1 MT (0,15kg): 18.495 đồng
  • Nấm kim châm trắng L1 VinEco (0,15kg): 18.495 đồng
  • Nấm kim châm VinEco (0,15kg): 18.450 đồng
  • Nấm kim châm Hàn Quốc BIOVEGI 150g: 12.900 đồng
  • Nấm kim châm 200g: 21.500 đồng

(Lưu ý: Giá sản phẩm cập nhật tại VinMart ngày 16/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm)

Với sự đa dạng về các sản phẩm nấm kim châm có tại VinMart, chắc chắn bạn cũng dễ dàng mua về để chế biến theo 5 món ăn trên.

Đối với những bạn quá bận rộn mà không có nhiều thời gian đi siêu thị mua sắm thì giờ đây các bạn có thể đặt mua qua siêu thị VinMart 4.0. Đơn giản chỉ cần bạn sở hữu ứng dụng VinID trên chiếc smartphone của mình và tính năng Scan & Go là có thể ngồi tại nhà, chọn thực phẩm trực tuyến.

Hướng dẫn sử dụng Scan & Go cho người mới cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy tải App VinID về điện thoại di động thông minh, đăng ký tài khoản theo hướng dẫn từ hệ thống.
  • Bước 2: Chọn tính năng Scan & Go trên màn hình chính. Nhấp Đồng ý để cho phép App VinID truy cập vị trí của bạn.
  • Bước 3: Chọn mục Quét mã và chọn phương thức nhận hàng theo nhu cầu của bạn.
  • Bước 4: Quét mã sản phẩm nấm kim châm trên siêu thị ảo VinMart 4.0 đã bật sẵn trên màn hình máy tính hoặc điện thoại khác. Đồng ý cho ứng dụng truy cập vào camera của bạn nhận diện mã QR sản phẩm nấm kim châm.
  • Bước 5: Thêm sản phẩm vào giỏ hàng bằng cách nhấp vào Thêm vào giỏ. Thay đổi số lượng theo ý muốn tại biểu tượng +/-.
  • Bước 6: Xem lại đơn hàng của bạn và nhập địa chỉ nhận hàng.
  • Bước 7: Chọn hình thức thanh toán ngay trên ứng dụng và đợi nhận hàng trong vòng 2 – 5 tiếng.

Đặc biệt từ nay đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trên tổng giá trị đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ tích được 1 phiếu. Chỉ cần tích đủ số phiếu, bạn sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn sau:

  • Tích đủ 4 phiếu, đổi được 01 voucher giảm 20.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.
  • Tích đủ 6 phiếu, đổi được 01 voucher giảm 40.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.
  • Tích đủ 9 phiếu, đổi được 02 voucher, mỗi voucher giảm 50.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.

Thật hấp dẫn phải không? Ngoài việc mua được hàng qua Scan & Go trên App VinID, bạn còn nhận được hàng nhanh, thanh toán gọn, thậm chí còn được hưởng ưu đãi rất hấp dẫn. Đặc biệt, sản phẩm chất lượng sẽ được giao tận nơi trong vòng vài giờ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tải App VinID đặt mua nấm kim chi với với Scan & Go thôi nào!