Những Món Ngon Chế Biến Từ Cây Nha Đam

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn, Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam
  • Làm Sinh Tố Nha Đam Dứa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • List Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này
  • Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Phương Pháp Giảm Cân Tại Nhà
  • Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

    Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè,…Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Canh gà nấu với nha đam.

    Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

    Xương thịt heo hay thịt gà chặt khúc thành miếng rồi ướp gia vị cho ngấm. Đậu xanh ngâm nước ấm chừng nửa tiếng vớt lên xả sạch. Bắt nước lên nấu sôi, cho xương, thịt vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương, thịt mềm thì cho đậu xanh vào hầm nêm gia vị để vừa ăn.

    Cuối cùng, cho nha đam vào, nhấc xuống ngay. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ngò rí để tạo trang trí và tạo mùi thơm. Món ăn này dùng nóng với cơm thì ngon không gì bằng.

    Ngon miệng với món súp nha đam.

    Để nấu món súp thì nha đam đem gọt vỏ, cắt sợi ướp muối, cho ra rổ xả nước thật kỹ, xóc ráo. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa để ráo, cắt ngắn. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà với một ít tiêu, khuấy tan bột bắp trong nước nguội. Nấu sôi nước dùng, cho nạc cua, nấm kim châm vào, nấu sôi hai phút, cho nha đam và hạt nêm vào, sôi, lại cho bột bắp vào khuấy nhẹ tay đến khi sôi lần nữa thì cho lòng đỏ trứng gà vào súp.

    Khi súp sôi lần nữa thì nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều. Múc súp vào tô, trang trí ngò tây, dọn ra dùng nóng mới ngon.

    Hấp dẫn món gỏi nha đam.

    Để làm món gỏi nha đam gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, trụng chín. Hành tây cắt khoang, ớt đỏ cát sợ, tôm cắt hạt lựu xào chín với gia vị. Nghêu luộc chín pha muối, đường, nước chanh hay giấm sao cho vừa ăn. Trộn đều với nguyên liệu dọn ra đĩa ăn. Món này ăn tuy nhẹ nhàng nhưng là món khai vị rất hiệu quả để kích thích thực khách ngon miệng khi ăn tiếp những món ăn khác.

    Thanh Ly – Laodong online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Thức Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Muốn Tăng Cân
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
  • Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 2 Công Thức Làm Nước Ép Nha Đam Thơm Ngon, Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Làm Nước Ép Nha Đam Thanh Lọc Cơ Thể, Đào Thải Độc Tố
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Tại Nhà Với Nguyên Liệu Dễ Tìm
  • Nha Đam Và Những Tác Dụng Thần Kỳ Với Làm Đẹp Và Sức Khỏe
  • Chi Tiết Về Cách Làm Nha Đam Đường Phèn Tại Nhà
  • Chế biến món ăn đơn giản từ nha đam

    Nha đam tươi chưa sơ chế sẽ bị nhớt và đắng, để sơ chế bạn gọt sạch vỏ ngoài, chỉ lấy lõi bên trong, sau đó xắt miếng, rắc muối và bóp nhẹ rồi đem xả thẳng dưới vòi nước cho hết nhớt. Sau đó đem nha đam chần qua nước sôi chừng 1 phút để hết vị đắng, vớt nha đam ra để nguội rồi trộn chung với một chút đường, cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến các món ăn.

    Cách làm món ăn từ nha đam

    Chè nha đam

    Các món chè khi đã múc ra cốc bạn chỉ cần thêm nha đam đã xắt hạt lựu ăn chung với chè sẽ rất ngon và mát hơn.

    Nước chanh mật ong nha đam

    Nha đam sau khi đã sơ chế, pha cùng nước chanh cùng một chútmật ong nguyên chất là bạn đã có ngay một thức uống ngon mát.

    Sinh tố nha đam

    Nguyên liệu để làm món sinh tố nha đa cần 600g nha đam, 2 trái chanh, sữa đặc có đường, thạch trái cây, đá bào và dầu chuối.

    Để có món sinh tố nha đam bạn chỉ cần chia nha đam đã sơ chế, thạch trái cây thành bốn phần bằng nhau và cho vào ly. Tiếp tục cho vào mỗi ly 1 chút sữa đặc, 2 thìa nước cốt chanh, 5 thìa đá bào và một vài giọt dầu chuối là bạn đã hoàn thành xong món sinh tố nha đam rồi. Lúc này bạn có thể thêm kem, sữa tươi, dừa khô hay những loại trái cây để cho ly sinh tố thêm phong phú hơn.

    Súp nha đam

    Để làm món này bạn cần chuẩn bị: 1 nhánh nha đam, 100g xương gà, 100g tôm sú, 50g bột năng, 100g bông cải xanh, 1 củ cà rốt, cùng với muối, đường, tiêu.

    Cách làm như sau:

    – Xương gà rửa sạch, trần qua nước sôi rồi nấu khoảng 2 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi nước còn khoảng 1 lít thì vớt bỏ xương gà ra, lọc lại nước cho trong.

    – Nha đam rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá 20 phút, vớt ra để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Bông cải xanh tách bông nhỏ. Cà rốt xắt miếng vừa ăn.

    – Đun sôi lại nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, hòa bột năng với ít nước cho vào khuấy từ từ tạo độ sánh. Cho bông cải, cà rốt vào nấu 15 phút, sau đó cho tôm và nha đam vào, nêm đường, muối vừa ăn. Đun thêm khoảng 10 phút là được.

    Bạn cũng có thể làm một món đơn giản nhất đó là thái nha đa thành từng miếng nhỏ cho vào ly nước, thêm một chút đường và khuấy đều là bạn đã có ly nước nha đam ngọt mát giải nhiệt.

    Nha đam là một loại cây rất dễ sống, chỉ cần một chậu kiểng hay một khoảng đất nhỏ là bạn đã có nhánh nha đam xanh mướt vừa để làm đẹp, vừa để đổi vị những ngày cuối tuần.

    https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0123 9711 833 hoặc 0965305682.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Thanh Mát Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Làm Nước Nha Đam
  • Cách Bảo Quản Nha Đam Không Bị Hư Úng Khoảng 30 Ngày
  • Chè Hạt Sen Nha Đam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam
  • Công Thức Các Món Ăn Từ Nha Đam Thanh Nhiệt Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Bao Nhiêu Cũng Không Ngán
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Giòn Đơn Giản Để Bán
  • Cách Làm Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt, Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Không Bị Nhớt
  • 5 Cách Nấu Nước Nha Đam Ngon Hết Sảy Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngoài công dụng làm đẹp cho phụ nữ và phòng trị bệnh trong y học thì trong ngành ẩm thực nha đam còn được chế biến thành nhiều món ăn tuyệt ngon và bổ dưỡng rất có ích cho sức khỏe. Các món ngon từ nha đam hầu hết rất dễ làm, tuy nhiên khi sơ chế nha đam cần có mẹo nhỏ để nha đam không bị nhớt và đắng thì món ăn của bạn sẽ giòn ngon hơn.

    Trong ẩm thực: phần thịt trong suốt của nha đam có giá trị dinh dưỡng cao. Khi nấu chè hoặc canh, nha đam có tác dụng mát gan, nhuận tràng và tăng cường sinh lực.

    Ngoài ra, nếu pha một chút dịch của nha đam vào sinh tố hoặc nước chanh sẽ có tác dụng tốt trong việc giải độc, tiêu phong, giảm chứng mất ngủ, viêm khớp, bệnh hen suyễn, đồng thời làm giảm lượng đường trong cơ thể.

    Nha đam còn có tác dụng chữa bệnh zona, loại bệnh do vi-rút gây ra.

    1. Cách sơ chế nha đam không bị nhớt và đắng

    Mua lá nha đam tươi ngoài chợ về, gọt sạch vỏ ngoài, chỉ lấy lõi bên trong, sau đó xắt miếng, rắc muối vào nha đam, bóp nhẹ, rồi đem xả thẳng dưới vòi nước cho hết nhớt. Sau đó đem nha đam trụng nước sôi chừng 1 phút để hết vị đắng. Vớt nha đam ra, để nguội, rồi xóc với một chút đường, cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến các món ăn tùy thích.

    2. Các món ăn đơn giản từ nha đam

    Không cần chế biến gì cả, nha đam sau khi gọt vỏ chỉ việc ướp ít đường vào, để tủ lạnh cho thấm là đã có ngay món ăn rất mát, tốt cho người bị bao tử. Một cách thưởng thức rất phổ biến là nấu chè đậu xanh làm món ngon giải nhiệt cho tiết trời nắng nóng. Cầu kỳ hơn chút là súp nha đam, hay món salad, gỏi hải sản có thể kết hợp được với nhiều loại rau củ khác. Nha đam nhúng bột chiên giòn cũng là món ăn chơi lạ miệng đơn giản đễ làm.

    Nước chanh mật ong nha đam: Nha đam đã sơ chế, pha cùng nước chanh đường cùng vài giọt mật ong, bạn có một thức uống ngon mát.

    Chè nha đam: Các món chè khi múc ra chén, cho nha đam xắt hạt lựu lên trên ăn sẽ ngon mát hơn.

    Nước nha đam đường phèn: Cach nau nuoc nha dam duong phen cũng vô cùng đơn giản, sau khi gọt sạch vỏ, sơ chế qua rồi xay nhuyễn thì đem nấu với đường phèn. Rồi cho vào tủ lạnh để uống dần.

    Thức uống hỗn hợp: Nha đam xắt nhỏ hoặc lấy thìa nạo, cho vào máy xay sinh tố xay cùng các loại trái cây, sữa tươi. Nếu không thích uống sinh tố thì có thể xắt nha đam và các loại trái cây (kiwi, dâu tây, thanh long,… tùy thích) thành miếng nhỏ, cho vào ly nước, thêm chút đường, quấy đều và thưởng thức.

    Nha đam trong cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên quan trọng hơn vì tính “dễ sống” và đa năng. Chỉ cần một chậu kiểng hay khoảng đất nhỏ là có thể có nhánh nha đam xanh mướt, vừa để làm đẹp vừa dùng đổi vị những ngày cuối tuần.

    3. Một số món ăn ngon dễ làm từ nha đam

    3.1. Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ

    Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ, cach lam sinh to nha dam vua ngon vua boNha đam từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chăm sóc vẻ đẹp làn da hiệu quả. Với thực phẩm này bạn có thể sử dụng để nấu chè, ăn sống hay dùng gel để massage nhẹ nhàng trên da.

    Nguyên liệu làm sinh tố nha đam (dành cho 4 người):

    • Chanh: 2 trái;
    • Sữa đặc có đường: 100g;
    • Thạch trái cây: 200g;
    • Đá bào: 500g;
    • Dầu chuối: 2 ống;
    • Rửa sạch, dùng dao nhỏ cắt hết phần vỏ bên ngoài, bên nên cắt làm sao để thịt nha đam mất đi màu xanh của vỏ là có thể đảm bảo nha đam mất đi vị đắng rồi đấy, sau đó cắt miếng vừa ăn;
    • Vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy;
    • Sau đó, chần nha đam với nước sôi nóng khoảng 2 phút rồi ngâm ngay vào thau nước đá, vớt ra, để ráo là bạn đã hoàn tất khâu sơ chế nha đam rồi đấy.

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    Thực hiện làm món sinh tố nha đam:

    – Chia nha đam, thạch trái cây ra làm 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 ly lớn đã chuẩn bị sẵn;

    3.2. Chè nha đam đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • Nha đam: ½ lá.
    • Đậu xanh: 100g
    • Đường: 50g
    • 1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê muối, 300ml nước lọc

    Cách nấu chè nha đam đậu xanh:

    Lá nha đam rửa sạch, cắt khúc ngắn, gọt vỏ, rửa sạch lại, cắt sợi. Cho nha đam vào tô nhỏ, bỏ đá vào ngâm 25 phút, khi đá tan hết vớt nha đam ra, để ráo (không rửa nha đam với muối vì khi nấu sẽ khiến nước chè bị mặn).

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua nước nóng 30 phút cho mềm, nhặt bỏ những hạt sâu, vo sạch lại, trút ra rổ để ráo.

    Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào, náu lửa vừa đến khi sôi, hớt hết bọt cho nước chè được trong. Sau đó hạ lửa nhỏ, nấu đến khi đậu mềm và hạt đậu nở đều, tiếp tục cho đường vào khuấy đều, nấu trên bếp chừng 8 phút mới bắt đầu cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5-7 phút, tắt bếp.

    Cho vani vào khi chè còn nóng, khuấy đều. Cho chè ra chén, dùng nóng hoặc cho đá dùng lạnh.

    3.3. Salad nha đam

    Nguyên liệu:

    • Nha đam lớn: 1 lá
    • Tôm: 100g
    • Mực ống: 100g
    • 200g rau xà lách, 1 củ hành tây, 1 trái ớt chuông đỏ, 3 củ hành tím.
    • Nước trộn: Cho 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thì súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tương ớt vào bát, khuấy tan đều.

    Cách làm:

    Nha đam gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá, để ráo

    Tôm lột vỏ. Mực cắt miếng vừa ăn. Luộc chín tôm, mực.

    Hành tây, hành tím xắt múi. Ớt chuông xắt hạt lựu.

    Cho nha đam, tôm, mực, hành tây, ớt chuông, hành tím vào trộn đều, rưới ½ nước trộn lên, trộn đều lần nữa.

    Cho xà lách bên dưới đĩa, cho hỗn hợp nha đam lên trên, rưới phần còn lại của nước trộn, dùng ngay.

    3.4. Canh gà nấu với nha đam

    Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè… Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

    3.5. Súp nha đam

    Nguyên liệu:

    Nha đam: 1 nhánh.

    • Xương gà: 100g.
    • Tôm sú: 100g.
    • 50g bột năng, 100g bông cải canh, 1 củ cà rốt; Muối, đường, tiêu.

    Cách làm:

    Xương gà rửa sạch, trụng sơ. Nấu khoảng 2 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi còn khoảng 1 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, lược lại nước cho trong.

    Nha đam rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá 20 phút, vớt ra để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Bông cải xanh tách bông nhỏ. Cà rốt xắt miếng vừa ăn.

    Nấu sôi lại nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, hòa bột năng với ít nước cho vào khuấy từ từ tạo độ sánh. Cho bông cải, cà rốt vào nấu 15 phút, sau đó cho tôm và nha đam vào, nêm đường, muối vừa ăn. Nấu thêm 10 phút tắt bếp.

    Cho súp ra tô, rắc tiêu lên.

    4. Một số lưu ý giúp bạn sử dụng Nha Đam một cách tốt nhất:

    • Chỉ nên sử dụng phần thịt trong suốt bên trong lá nha đam, cắt lát mỏng đắp trên bề mặt da.
    • Bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng gà cho vào bát sạch, đánh nổi bọt, thêm 5-10 giọt dịch nha đam vào đánh đều rồi sử dụng. Nếu chưa dùng ngay, bạn hãy cho vào tủ lạnh để bảo quản.
    • Trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, dùng dung dịch nha đam thoa đều lên bề mặt da, khoảng 15-20 phút, rửa sạch bằng nước ấm. Cuối cùng, massage nhẹ nhàng da mặt trong vài phút.
    • Bạn cũng có thể dùng gel nha đam thoa lên da đầu và tóc, lấy khăn trùm lại để khoảng 10-15 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm và dầu gội đầu bình thường.
    • Khi muốn lấy chất dịch từ cây nha đam, bạn hãy chọn những lá to, rửa sạch, để khô. Sau đó, gọt sạch phần vỏ xanh, đem xát hoặc giã nhuyễn rồi dùng gạc mỏng hoặc phin cà phê lọc bỏ bã.
    • Trong dịch nha đam có chất gây kích thích da, gây ngứa. Nếu da bạn quá mẫn cảm, nên sắc cô đặc phần dịch nha đam, sau đó sử dụng dần hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
    • Không nên đắp mặt nạ nha đam thường xuyên, tốt nhất chỉ nên đắp 2-3 lần/tuần.
    • Người cao tuổi, phụ nữ có thai hãy cẩn thận khi sử dụng nha đam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Không Bị Đắng
  • Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Nước Ép Nha Đam Giảm Cân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Nha đam là một loại cây vô cùng hữu ích và có rất nhiều tác dụng trong ăn uống, chữa bệnh hay làm đẹp. Trong nha đam có nhiều thành phần chứa giá trị dinh dưỡng cao gồm nhiều loại vitamin A, C, E, B1… cùng với các loại khoáng chất như kali, kẽm, canxi.

    Chế biến nha đam đúng cách cũng cần phải biết bí quyết này, nếu như bạn không biết cách làm khi ăn sẽ rất đắng và khó ăn, ngoài ra khi ăn sẽ gây ra cảm giác ngứa rất khó chiu. Hôm nay, mình sẽ mách cho các bạn 2 cách chế biến nha đam tuyệt ngon sau đây.

    Nha đam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

    – Trước tiên, các bạn cần phải cắt nha đam thành các miếng nhỏ, rồi gọt sạch vỏ xanh, sau đó là xắt nha đam thành những hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.

    Gọt vỏ nha đam

    – Với công đoạn này là bạn đã có những miếng nha đam vừa trắng,vừa giòn,lại ngon lành để chế biến thành các món chè thơm ngon, hoặc là nước uống giàu dưỡng chất…

    – Để chế biến nha đam đơn giản bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, sau đấy bảo quản trong tủ lạnh. Rồi khi ăn bạn có thể lấy ra dùng trực tiếp, bạn sẽ thấy những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu cực kì hấp dẫn.

    Sơ chế nha đam

    – Nha đam bạn tiến hành cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ.

    – Sau đấy bạn cắt nha đam thành từng miếng nhỏ và tùy theo món bạn định chế biến.

    – Bạn cho phần nha đam đã cắt vào tô, rồi dùng muối tinh bóp sơ cho ra nha đam ra bớt phần nhớt.

    – Sau khi bạn bóp muối xong, thì xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt.

    Nha đam ngâm đường

    – Bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngay ngâm vào nước đá. Làm như vậy sẽ làm cho nha đam sẽ rất trắng, lại giòn và không còn bị nhớt và đắng nữa. Cũng tương tự như cách 1, bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    Món nha đam nấu đường phèn

    Từ nguyên liệu nha đam, các bạn có thể chế biến nha đam thành các món ăn hấp dẫn như chè đậu xanh nha đam, chè nha đam hạt sen,nha đam đường phèn… đều rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Cho Em Hỏi Cách Chế Biến Nha Đam?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Nha Đam Không Bị Đắng, Ngon Mát
  • Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Mách Nhỏ Các Cách Làm Đẹp Từ Nha Đam Hay Nhất
  • Chè Nha Đam Thanh Mát Giải Khát Ngày Nắng Nóng
  • 5 Món Chè Nha Đam Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Em mua nha đam về, gọt vỏ, xắt hột lựu rồi bỏ vào chè ăn thay thạch (không biết em nghe ở đâu về “thạch nha đam” ăn liền như vậy). Trời ơi, ông xã ăn kêu “chưa từng thấy cái gì mùi kinh mà đắng như vậy”. Hic..

    Mọi người chỉ cho em biết cách sơ chế hay có thể làm được gì từ nha đam ko? Vì nghe nói đây là một loại nguyên liệu rất mát, tốt cho sức khỏe, em thì thích mê ly cái sữa chua nha đam của Vinamilk (chả hiểu người ta làm kiểu gì mà không đắng tẹo nào cả)

    Danh sách câu trả lời (3)

    Hi bạn!

    Bạn có thể vào đây để tham khảo cách chế biến nha đam nè: http://blogs.go.vn/Default.aspx?id=87595279&page=pcate&cid=476330

    Ngoài ra để cho khỏi mất thời gian chế biến nha đam bạn có thể ghé vào đây mua lấy 1 bịch về dùng có thể dùng chung với chè, sữa tươi, sữa chua, cocktail… và có thể dùng trực tiếp.

    http://www.vatgia.com/suckhoelamdep

    Em xem trên Sức sống mới ngta dạy là nha đam gọt vỏ,cho vào nồi nước đun sôi 1′ rồi vớt ra cho vào 1 bát nước đá chúng tôi đã làm thử thấy rất giòn mà ko hề hăng hay đắng.chị thử xem sao?

    Chúc chị thành công!

    Đắng là do cái chất nhờn ở lá nha đam đó chị ạ. Để giảm bớt đắng thì sau khi gọt vỏ, chị rửa lại với nước chứ đừng bỏ vào chè ăn luôn (cũng là để rửa sạch nhựa tiết ra từ vỏ – nhựa này độc đấy ạ). Tiếp đó là ngâm nước muối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch nhớt. Trước đây em có đọc đâu đó người ta hướng dẫn dùng nước vôi trong để ngâm sẽ làm cho nha đam giòn và hết nhớt nhưng em chưa bao giờ dùng cách này vì sợ không an toàn.

    Sơ chế xong thì nếu thích chị có thể xóc nha đam với chút đường và bỏ tủ lạnh. Em thì hay nấu nước đường lên rồi cho nha đam vào nấu cùng vài phút, ăn cũng không có vị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gel Nha Đam Dưỡng Da Làm Đẹp Tại Nhà
  • 7 Cách Làm Nha Đam Để Dưỡng Da Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • 2 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Không Đắng Nhanh, Dễ Nhất
  • 1001 Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Giảm Cân Nhanh Mà An Toàn Bằng Nha Đam Bạn Có Biết Chưa
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô
  • Việc sử dụng các món ăn chế biến từ côn trùng dường như đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây, với sự lên ngôi của các món đặc sản từ dế, đuông, bò cạp. Ngoài hương vị thơm ngậy lạ miệng, ít ai biết được các món ăn trên có giá trị dinh dưỡng rất cao giàu chất đạm, chất béo và vi chất, không thua kém trứng, thịt và cá.

    Với những người sành ăn thì dế là món ăn rất được ưa chuộng bởi chúng rất sạch và có hương vị rất lạ, béo béo hòa quyện với cảm giác giòn giòn vui miệng. Cách chế biến cũng khá đơn giản, sau đây là cách làm một vài món ngon từ dế:

    – Trước khi làm thịt các bạn ngâm dế trong nước muối pha loãng khoảng 2 phút.

    – Bắc nồi lên, cho dế vào rang sơ qua khoảng 2 phút.

    – Lấy dế ra khỏi nồi,để nguội rồi một tay cầm dế, tay kia cấu nhẹ phần mẩu đuôi rồi từ từ rút ruột dế ra khỏi bụng và cắt cánh nếu có.

    – Sau khi đã làm sạch ruột dế các bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, lúc này các bạn có thể chế biến ra các món mình thích:

    1) DẾ CHIÊN GIÒN

    1. Nguyên Liệu

    – 100 g Dế làm sạch để ráo nước

    – Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.

    – Lá chanh thái chỉ.

    2. Cách chế biến

    – Bột ngọt, bột nêm, dầu hào (đường), dấm, ướp trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên chin, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm.

    – Bày ra đĩa gồm lá thơm,lá chanh, dưa leo, phồng tôm, …

    3. Cách chế biến nước chấm

    – Tỏi, sả, ớt băm nhở, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.

    1. Nguyên Liệu

    – 100 g Dế làm sạch để ráo nước.

    – 70g bột chiên tôm

    – 50g cải xà lách

    – 50g rau sống các loại

    – 1 Trái dưa leo

    – 1 Trái cà chua

    – 10g đậu phộng hạt

    – 10g tỏi, ớt , xả và me

    2. Cách chế biến

    – Đun sôi dầu ăn chiên giòn đậu phộng vớt ra. Khuấy tiêu , bộtchiên tôm dẻo đều , cho dế vào trộn đều. Cho dế vào chảo chiên giòn , vớt ra trộn lẫn với đậu phộng. Xếp rau, cà chua, dưa leo,rau thơm đều ra đĩa , cho dế vào giữa . Ăn kèm với bánh tráng rất ngon.

    – Nước chấm : Tương tự như hướng dẫn trên, cho thêm vị chua.

    1. Nguyên liệu

    – 100g Dế làm sạch để ráo nước

    – Cây, que, hoặc vỉ nướng

    – Dế ướp bột ngọt, bột nêm từ 5 – 10 phút

    – Nước mắm cay ngọt

    – Rau sống, phồng tôm.

    2. Cách chế biến

    – Dế ghim vào cây theo chiều ngang mình hoặc vỉ nướng. Đem nướng than cho đến khi dế chín giòn thơm và ngậy. Chiên giòn phồng tôm bày ra đĩa cùng rau sống , sau đó cho dế vào giữa .

    – Nước chấm: Như đã hướng dẫn ở trên, nước chấm cay ngọt.

    – Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút .sau đó bỏ Dế vào rang cùng cho đến khi dế chín

    – Bạn sẽ có món ăn rất đặc biệt . Vị cay vị mặn cùng vị béo ngậy của Dế sẽ làm thực khách khó quên

    – Món ăn này dùng kèm với dưa chuột , cóc , xà lách , rau thơm.

    – 100g dế đã làm sạch

    – 30g đậu phộng

    – 40g xoài xanh, cóc thái chỉ, đậu phộng, bánh tráng, phồng tôm, húng, răm, mùi, nước mắm cay ngọt…

    – Dế ướp mắm ,tiêu, hạt nêm,gia vị,gừng ,tỏi băm nhỏ…trong 15 phút.

    – Dầu đun sôi cho dế vào đảo 3-4 phút vớt ra để ráo dầu rồi cho ra đĩa trộn đậu phộng… đã chuẩn bị từ trước cho thêm gia vị cay ngọt cuộn ăn với bánh tráng (món này rất ngon hấp dẫn thực khách cả nam và nữ)

    (Món này các hàng cơm rất ưa chuộng )

    – Ướp dế với tiêu,tỏi, ớt,hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào Abbankevents.com nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được.(món này ăn với cơm nóng dưa chuột, cà chua.)

    1. Nguyên Liệu:

    – 300gr dế cơm.

    – 2 thìa súp bột chiên giòn.

    – 1 quả trứng gà.

    – 1/2 thìa súp bột nêm.

    – 2 thìa súp bơ.

    2. Cách chế biến:

    – Làm sạch dế, lấy bỏ ruột, sau đó rửa lại và để ráo nước.

    Đập trứng gà vào bát, đánh tan với chút bột nêm, cho dế vào hỗn hợp trứng, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

    – Đun bơ nóng chảy, gắp dế từ hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên giòn khô rồi thả vào chảo bơ rán vàng.

    – Dọn dế ra dĩa, có thể chấm kèm với tương ớt, mùi thơm.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội
  •  Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

     Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

              Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

           Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

    1-Cá khô rang chua ngọt

    a.Nguyên liệu :

    – 1 quả chanh, 2 quả 

    – 2 thìa 

    – 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

    ca kho rang chua ngot

    b.Cách làm

    Bước 1:

    Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

     Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

    Bước 5:

    Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

    Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    a. Nguyên liệu

    – 300g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 2 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, mật ong, ớt bột

    – Dầu chiên

    – Muối

    – Hành lá thái nhỏ

    b. Cách làm

     Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

    – Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

    ca com kho

    – Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

    ca com kho

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

      

    ca com kho

    – Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

      

    ca com kho

    – Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                                ca com kho

    – Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

    3. Cá cơm chiên cay

    a. Nguyên liệu

    1.5 bát ăn cơm 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    4 củ hành

    2 nhánh tỏi, bóc vỏ

    2 thìa canh tương ớt

    1 thía nhỏ cà phê đường

    b. Cách làm

     -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

    – Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

    – Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

    – Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

    4- Cá cơm băm tỏi

    ca com chien cay

    a. Nguyên liệu

    250 gr 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    5 tép tỏi.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    b. Chế biến:

    – Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

    – Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

    – Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

    5- Cá cơm khô chiên dòn 

    ca com kho chien don

    Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

    a. Nguyên liệu: 

    150g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    100g khoai môn cao

    1/2m trần bì ngâm mềm

    Tỏi băm

    Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

    Tiêu, tương ớt, dầu ăn

    Bột tẩm khô chiên giòn

    b. Cách làm

    b.1. Sơ chế 

    – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

    b.2. Chiên 

    – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    c. Cách dùng 

    Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

    6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

    a. Nguyên liệu

     1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

     - 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – nước mắm, đường, ớt. 

    goi xoai xanh ca com

    b. Cách làm

    – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

    – Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

    – Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

    goi xoai xanh ca com

    – Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi bắp bò hành tây

    2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

    – Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

    – Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

    7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

    ca com kho muc kho cay

    a.Nguyên liệu 

    1 bát gạo dẻo

    150g mực khô

    1 quả trứng

    30g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    20g đậu phộng muối

    1/2 bát nước cốt dừa

    Muối, dầu ăn

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 thìa cà phê hành tím xay

    1 thìa cà phê ớt xay

    2 thìa súp tương ớt

    1 thìa cà phê mắm tôm khô

    1 thìa súp bột nêm

    1 thìa súp đường

    b. Cách làm 

    Nấu cơm hơi khô

    Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

    Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

    Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

    Chiên vàng cá cơm khô

    Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

    Cho mực vào, đảo đều

    Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

    Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

    Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

    8- Cá cơm khô  kho riềng

    Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

    ca com kho kho rieng

     a-Nguyên liệu:

     - 30 g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 1 củ riềng

    – Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

    b. Cách làm:

     Bước 1: 

    – Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

     - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

     Bước 2: 

    cu rieng

    – Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

     Bước 3: 

    ca com

    – Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

     Bước 4: 

    ca com kho

    – Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    9-Cá khô rim

    ca com kho

    a.Nguyên liệu

    – 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – Nước mắm

    –  Đường

    –  Tương ớt

     - Giấm.

    b. Cách làm

    – Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

    – Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

    – Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

    10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

                Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

              Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

     

    1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

    2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu: 1 con ốc giác (khoảng 300 g), 1 chén nước cốt dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cây sả, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa cà-phê bột cà ri, 1 thìa súp sả băm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê củ hành băm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê nước cốt me, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, đậu phộng rang, rau răm ăn kèm.

    Ốc giác trụng sơ với ít gừng giã giập, vớt ra, để ráo, vít lấy phần thịt ốc. Ớt sừng xắt lát. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt, củ hành băm với dầu ăn, cho sả cây và bột cà ri vào xào sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi.

    Cho tiếp ốc vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước cốt me vừa ăn, để lửa riu riu. Nấu đến khi nước sền sệt là được, tắt bếp, nhấc xuống. Trút ốc ra đĩa, rắc đậu phộng giã giập và ớt lên. Dùng kèm rau răm.

    Mách nhỏ: Ốc giác chọn con vừa ăn, không nên chọn con quá to sẽ bị nhớt. Khi vít lấy thịt ốc nên nhẹ tay, tránh làm vỡ mật sẽ làm món bị đắng mất ngon.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc đỏ, 2 cây sả, 300 ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, sả băm, tỏi băm, rau húng lủi trang trí.

    Ốc đỏ làm sạch. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan cho tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho sả cây vào xào sau đó cho ốc vào xóc đều. Đổ tiếp sữa vào, nêm thêm hạt nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu. Khi ốc chín, trút ra đĩa, trang trí thêm rau húng lủi lên mặt.

    Mách nhỏ: Nếu mua ốc đỏ đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi. Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc móng tay, 2 cây sả, 50 g rau húng lủi, 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Ốc rửa sạch. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập.

    Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo. Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn đều, gắp ra đĩa.

    Mách nhỏ: Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con bạn thấy còn ngọ nguậy. Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.

    ỐC NHẢY XÀO SA TẾ

    Nguyên liệu:

    – 1Kg ốc nhảy, chọn con vừa còn tươi ngon, chà sạch vỏ ốc, ngâm nước cho thật sạch cát, vớt ra

    – 20g tôm khô, ngâm mềm với nước lạnh, bằm nhỏ

    – 5 nhánh sả, bằm nhuyễn

    – 2 quả ớt đỏ, xắt thật nhỏ

    – 1 tép tỏi, bằm nhuyễn

    – nước mắm

    – hạt nêm Maggi Ngon Ngon

    – đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ốc nhảy chần sơ để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ dễ hơn, cắt thịt ốc từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu, xào thơm tỏi, sả, cho tôm vào xào khoảng 5 phút. Nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường vừa ăn, cho ớt bằm vào. đặt một chảo khác lên bếp. đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc vào xào chín. Cuối cùng, cho sa tế vừa chế biến ở trên vào đảo đều.

    Thưởng thức: Dọn ra dùng nóng.

    – 1 thìa súp ớt khô

    – 2 thìa súp tương xí muội

    – 1 thìa súp tương ớt

    – 1 thìa súp hạt điều đỏ

    – 4 thìa súp dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa cà phê xì dầu

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi, sả cây, sả băm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm trong nước và sả cây đập giập cho nhả hết nhớt, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa sơ qua nước sạch để ráo nước.

    2. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn

    3. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi và sả băm. Cho tương ớt, tương xí muội, màu hạt điều, ớt khô, xì dầu vào khuấy đều, nêm đường, hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Cho ốc đã sơ chế vào xóc đều, tắt bếp

    4. Cho ra đĩa, trang trí với sả và ớt trái, dùng nóng với cơm.

    – 1 nhánh gừng

    – 1 thìa cà phê bột nghệ

    – 1 thìa súp hạt nêm

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo.

    2. Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ.

    3. Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

    4.Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Chả ốc cuộn lá lốt

    – 200g giò sống

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nắm lá chanh

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ hành tím

    – 2 trái ớt hiểm

    – 4 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – 2 thìa cà phê đường

    – 3 thìa súp nước mắm ngon

    – Dầu để chiên.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt băm nhỏ

    2. Gừng, lá chanh, tỏi, củ hành tím, ớt băm nhuyễn, để riêng từng thứ. Hành tây xắt lát thật mỏng. Lá lốt lặt bỏ cuốn, rứa sạch vẩy ráo nước.

    3. Phi thơm 1/2 tỏi với dầu ăn, trút ra trộn đều với 1/2 gừng, thịt ốc, giò sống, hành tím băm, lá chanh, hạt nêm, tiêu.

    4. Trải lá lốt ra, cho nhân đã trộn vào giữa mặt dưới lá, cuộn lại như cuộc chả giò, tiếp tục như thế cho đến hết nhân.

    5. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, dầu sôi cho từng cuộn lá lốt vào chiên trên lửa nhỏ, khi thấy cuốn hơn cứng tay là được.

    6. Pha nước mắm với đường, tỏi, gừng làm nước chấm, món này có thể ăn kèm với bún rất ngon.

    – 3 trái cà chua

    – 1 thìa cà phê hành tím băm

    – 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa súp lá lốt xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp tía tô xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp hành lá xắt khúc

    – 1 thìa súp mẻ

    – 2 thìa cà phê mắm tôm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa súp nước mắm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu lấy ruột, đảo qua nước phèn chua loãng cho sạch nhớt, lấy ra rửa sạch. Ngó khoai cạo vỏ rửa sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi. Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Mẻ lọc lấy nước chua. Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, đường, nước mẻ, mắm tôm. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua vào xào, cà mềm cho ốc vào đảo đều cho thấm. Thêm nước vào xăm xắp, nêm gia vị cho vừa ăn.

    2. Khi nước đã rút bớt, ốc thấm gia vị thì xếp ngó khoai vào nồi, sau đó xếp cà chua lên trên, đậy nắp om trong khoảng 15 phút rồi rắc hành lá, tía tôi, lá lốt lên trên, tắt bếp. Múc ra tô dùng nóng.

    – 2 thìa cà-phê tỏi băm

    – 2 thìa cà-phê ớt xay

    – 1 thìa cà-phê bơ

    – 2 thìa cà-phê đường

    – 2 thìa cà-phê hạt nêm

    – Rau răm ăn kèm.

    Cách làm:

    1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt, để ráo. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.

    2. Cho ốc nhựa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ:

    Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút là được.

    – 1 muỗng canh dấm

    – 2 chén nước dùng heo

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 1 muỗng cà phê gừng bằm

    – 1/2 muỗng cà phê giềng

    – 1 muỗng cà phê ớt tươi

    – 1 muỗng cà phê lá chanh xắt nhuyễn

    – 2 muỗng sả bằm

    – 5 cây sả cây, đập giập

    – 2 muỗng canh dầu màu điều

    – Gia vị: hạt nêm, đường. Chuẩn bị 1 nồi đất.

    Cách làm:

    1. Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối cho vào nồi hấp chín rồi xếp vào nồi đất (không lấy nước). Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.

    2. Sả cây đập dập, cho vào nồi đất rồi cho 2 chén nước dùng, lá chanh xắt nhuyễn và dấm vào nồi. Đun sôi, nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục cho gừng, ít giềng vào, chờ nước sôi lại lần nữa là được. Dùng nóng.

    ỐC HƯƠNG NHỒI THỊT

    – Ốc hương: 500g

    – Nạc heo băm: 100g

    – Sả băm: 20g

    – Hành phi: 20g

    – Tỏi băm: 20g

    – Lá sả: 10 lá

    – Tiêu sọ: vừa ăn

    – Muối: 1/2 muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Ốc hương rửa sạch với chút muối. Bắc nồi với nước sôi sẵn, cho ốc hương vào hấp vừa chín tới, nhấc ra.

    Lấy hết phần thịt ốc hương ra, bằm nhuyễn, sau đó cho thịt nạc băm, sả băm, hành phi, tỏi băm, muối, đường trộn đều lại với nhau.

    Cho lá sả vào vỏ ốc, cho tiếp thành phần ốc vừa trộn vào bên trong. Mang hấp khoảng 15 phút, lấy ra dùng nóng với rau thơm

    (Sưu tầm)

    Cách Làm:

    Ốc mua về dùng nước lạnh ngâm nửa ngày,sau đó rửa sạch để ráo.

    Ớt sừng và ớt khô băm nhỏ

    Me vắt cho vào tô,cho khoảng 1 chén cơm nước sôi vào,để hơi nguội,sau đó bóp cho phần thịt me tan trong nước,lượt lại xác me,bạn sẽ có 1 chén nước me chua.

    Đường thẻ cho vào cối đâm nhỏ

    Cho chảo lên bếp,cho vô 2m sup dầu ăn,chảo dầu nóng,cho hành tím+tỏi+ớt khô+ớt sừng vào xào cho thơm,sau đó cho ốc vô xào và cho tiếp 1m sup dầu ớt vô cùng đảo đều,nêm nước mắm,đường thẻ,hạt nêm,và đường cát vào,cuối cùng đổ chén nước me và nước sup gà vào,đậy nấp nấu lửa trung bình,khoảng 2 phút là ốc chín,nêm nếm lại lần nửa,nếu lạt có thể cho tí xíu muối,nêm sao cho nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt là được,dùng 1/2m cà phê bột bắp hòa với 1 m sup nước,rưới vô chảo ốc,nước sốt hơi sánh là được,múc ốc ra tô ăn nóng.

    Lưu ý: phần bột bắp cho vô chảo ốc không nên cho nhiều,chỉ cho 1/2m cà phê là đủ,nếu cho quá nhiều,nước sốt sẻ đặc sệt ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sạch Nghêu Sò Ốc Hến Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào
  • Mê Mẫn Với Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Chua Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Tổng Hợp #30 Các Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước cốt chanh:

    -Chọn lá nha đam dạng bánh tẻ (lá không quá to), sau đó rửa sạch đất bám.

    -Cắt hai rìa gai của lá, sau đó cắt khúc dài 10cm, lọc lấy phần thịt bỏ vỏ.

    -Rửa sạch thịt nha đam với nước tới khi hết nhớt.

    -Ngâm phần ruột lá nha đam vào một chậu nước có pha nước cốt chanh trong vòng 10 phút dau đó vớt ra để ráo.

    Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:

    -Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.

    -Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.

    Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:

    -Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.

    -Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.

    Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng hỗn hợp chanh và muối:

    -Cắt nha đam thành khúc nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, thái hạt lựu rồi ngâm vào âu nước muối loãng lạnh và nước cốt chanh.

    -Chà xát nhẹ từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt, vớt nha đam ra rổ, xả trực tiếp nước để rửa, vừa xả nước vừa xóc đều.

    -Bạn có thêr xóc đều nha đam với một chút đường, để trong tủ lạnh, sau đó ăn trực tiếp.

    Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

    -Nha đam sau khi rửa sạch, bóp muối, xả lại với nước cho hết nhớt.

    -Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho nha đam vào trần quan sau đó vớt nha đam thả ngay vào âu nước đá lạnh, nha đam sẽ giòn và không bị đắng.

    Lưu ý khi chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

    -Khi cho nha đam vào nồi nước sôi nhớ trần nhanh, khuấy đảo đều tay, nếu để lâu nha đam sẽ bị nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • – Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

    – Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

    – Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

    2: Thực hiện

    Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

    Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

    1: Nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

    – Rượu chát đỏ: 30ml.

    – Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

    2: Thực hiện

    – Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

    – Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

    – Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

    – Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

    Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

    2: Thực hiện

    – Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

    – Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

    – 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

    – Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

    – Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100