Các Món Ăn Ngon Làm Từ Phô Mai Bào Sợi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • 8 Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Hôi Các Loại Thịt Sống Mà Chị Em Nội Trợ Không Thể Không Biết
  • Cách Chế Biến Yến Mạch
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Đã nói đến piza thì chắc chắn không thể không nhắc đến một nguyên liệu vô cùng quan trọng là lớp pho mai nóng chảy, thơm lừng béo ngậy đã làm nên đặc trưng của món bánh đến từ nước Ý xa xôi.

    Để giúp người dùng tiện dụng hơn trong quá trình làm bánh và không mất thời gian bào nhỏ piza từ các mảng piza lớn, phô mai bào sợi đã ra đời. Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các công đoạn làm bánh, đến phần topping thì bạn chỉ cần mở túi phô mai và rắc đều lên đế bánh, thêm các topping khác và cho vào nướng. Không chỉ giúp tiết kiêm thời gian, những sợi phô mai sẽ len lỏi và những ngóc ngách còn trống của phần topping, khiến cho bạn sẽ được thưởng thức một chiếc bánh pizza đẫm phô mai béo ngậy vô cùng.

    Gà cay phô mai là món ăn đã “hot hòn họt” trong giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Trong những ngày mùa đông lạnh giá như thế này mà được ngồi bên bạn bè, thưởng thức chảo gà cay phô mai nóng hổi, cay nồng nhưng vẫn không lấn án vị ngọt tự nhiên của gà và vị béo ngậy của phô mai thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

    Chỉ hàu nướng không đã rất thơm ngon, hấp dẫn được biết bao vị giác rồi, giờ thêm phô mai béo ngậy bao phủ lên từng con hàu khiến món ăn này càng ngon và bổ dưỡng hơn nữa, chỉ cần ngửi mùi thôi là vị giác đã bị kích thích cực độ.

    Thay vì phải ngồi tỉ mẩn cắt pho mai thành thành từng miếng nhỏ cho vừa với con hàu thì khi có phô mai bào sợi, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vào thao tác tẩm ướp ga vị, rắc phô mai sau đó cho hàu lên nướng là bạn đã có ngay món hàu nướng phô mai ngon tuyệt rồi.

    4. Khoai lang nướng phô mai

    Khoai lang là loại củ rất phổ biến ở Việt Nam và đã được sử dụng chế biến được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: chè khoai lang, bánh khoai rán, khoai lang luộc, nướng… Tuy nhiên chắc hẳn món ăn mang tên khoai lang nước phô mai khá xa lạ với bạn đọc phải không?

    Món ăn này là sự biến tấu theo khẩu vị của phương Tây. Sau khi khoai lang đã được luộc chín, người ta nạo nhân bên trong ra, để lại một lớp vỏ, tạo thành một chiếc khuôn. Phần khoai lang vừa nạo sẽ được nghiền nhuyễn và trộn với một vài gia vị dầu, muối, hạt tiêu rồi cho lại vào phần vỏ. Cuối cùng là rắc phô mai sợi và lá mùi tây lên rồi đem đi nướng. Món khoai lang nướng phô mai nóng hổi sẽ ra lò trong tức khắc, thơm ngon bổ dưỡng vô cùng.

    Vài thao tác biến tấu món cơm hằng ngày thành một món ăn hoàn toàn mới với phô mai bào sợi sẽ là một ý tưởng không thể bỏ qua cho những ngày đông buồn chán.

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nửa bát cơm, dàn phẳng mặt cơm, tiếp đến rưới sốt cà chua lên trên, đập một quả trứng vào, rắc phô mai bào sợi lên, cuối cùng cho vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút, ngay sau đó món cơm trộn phô mai thơm ngon, béo ngậy đã sẵn sàng cho bữa ăn đầm ấm.

    Mì ý sốt phô mai cũng là một trong những sự biến tấu thành công từ món mỳ Ý cổ điển. Món ăn này là sự hòa quyện ngọt ngào giữa các nguyên liệu: mì ý, thịt xông khối, rau quả, phô mai,… Với công thức đơn giản và thời gian chuẩn bị nhanh chóng, chỉ trong một thời gian ngắn là bạn đã tự tay chế biến một món ăn thú vị cho gia đình.

    Nếu bạn đọc chưa biết mua phô mai bào sợi ở đâu, có thể tham khảo tại hệ thống các cửa hàng của Beemart – thế giới đồ làm bánh, phô mai đảm bảo ngon, chất lượng đến từ thương hiệu nổi tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất Mẹ Nên Nằm Lòng
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • 6 Bước Đơn Giản Tự Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Hấp Dẫn Đậm Hương Vị
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • Khoa học đã chứng minh, phô mai là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp chất béo, canxi, protein, natri,… giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Với phô mai tươi được bán trên thị trường các mẹ nên học hỏi những cách để chế biến nó thành món ăn ngon cho trẻ.

    Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho các bé, bên cạnh đó trẻ có thể thay đổi khẩu vị hàng ngày nhờ vào sự khéo léo của các mẹ đấy. Có thể kể một số cách chế biến món ăn đơn giản với phô mai:

    Hỗn hợp bơ và phô mai:

    Các chất dinh dưỡng có trong phô mai với vitamin tự nhiên của quả bơ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, mang đến món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho trẻ.

    Nguyên liệu:1 quả bơ chín; 1 khoanh phô mai cỡ vừa.

    Cách làm:

    Bước 1: Nạo phần thịt của quả bơ rồi để riêng vào cốc.

    Bước 2: Phô mai bào mịn rồi trộn với phần thịt của quả bơ vừa nạo, lưu ý trộn đều tay. Nếu hỗn hợp bơ và phô mai bị khô cứng thì cho thêm sữa tươi hoặc sữa mẹ.

    Hỗn hợp quả bơ và phômai vừa chứa vitamin tự nhiên của quả tươi, vừa chứa protein của sữa (phômai), giúp cho vị giác của các con được kích thích hơn, đồng thời cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

    Súp phô mai nấm: Nguyên liệu

    – 200gram nấm rơm (có thể thay bằng nấm đông cô tươi, nấm kim châm).

    – 300ml nước dùng gà.

    – 1 thìa súp bơ nhạt.

    – 1 thìa súp phô mai sợi.

    – 1 thìa súp bột mỳ, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê đường, 1 nhánh hành lá.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn nấm, làm tan bơ.

    – Bước 2: Xào bột mỳ và cho nước dùng gà vào đun cho đến khi sền sệt.

    – Bước 3: Cho nấm và hành lá vào đun thêm 1 phút rồi cho bơ vào nguấy đều sau đó nêm gia vị vừa đủ.

    Lưu ý: Tốt nhất mẹ nên chọn nấm tươi và nấm sạch.

    Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phomai và hương vị các loại nấm.

    Với cách làm đơn giản này, mẹ đã chế biến được món ăn vừa ngon lại vừa dinh dưỡng từ phô mai cho bé. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phomai và hương vị các loại nấm luôn tạo nên cho người sử dụng những món súp tuyệt vời khó cưỡng lại bởi chúng khá dễ ăn.

    Nguyên liệu:

    Món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng, 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    Cách làm:

    – 5 lá bánh mỳ, 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát banh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon đấy.

    Mẹ phương Tây hay rèn cho trẻ thói quen ăn phô mai mỗi ngày.

    Thật đơn giản để có những món ăn ngon cho trẻ được chế biến từ phô mai. Đây cũng là cách được các bà mẹ phương Tây hay sử dụng, họ rèn cho trẻ thói quen ăn phô mai mỗi ngày.

    Sản phẩm Hoff kết hợp giữa phô mai và 100% trái cây tự nhiên của châu Âu.

    Hiện nay ở Việt Nam, đã xuất hiện sản phẩm Phomat Hoff cho trẻ. Sau quá trình nghiên cứu, nhãn hiệu Hoff cho ra đời sản phẩm kết hợp giữa phô mai và 100% trái cây tự nhiên của châu Âu. Điểm đặc biệt, với công nghệ của Đức, Phomat Hoff luôn nhấn mạnh đến sự an toàn – tự nhiên, phù hợp với sở thích và thể chất của trẻ em Việt Nam.

    Để các mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa loại phomat hợp khẩu vị con trẻ, Hoff đã đưa vào sản phẩm 9 loại hương vị trái cây tự nhiên, phong phú, cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất như đạm, chất béo, canxi, vitamin… Bốn loại trái cây (dâu tây, táo xanh, mơ tây, việt quất) tập trung hỗ trợ phát triển cho 4 khía cạnh của trẻ: hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, tăng cường thị lực, phát triển trí não.

    Nhờ những chất dinh dưỡng có trong phô mai cùng với các yếu tố thiết yếu trong những nguyên liệu khác, trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ hơn các dưỡng chất nuôi cơ thể. Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu và ít có tính tương kỵ nên các mẹ không cần quá băn khoăn. Chắc chắn trẻ sẽ tìm được sự thích thú từ các món ăn được chế biến từ phô mai, phomat vì vậy không có lý do gì các mẹ lại không cho trẻ thử đúng không?

    PV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Làm Phô Mai Tươi Mozzarella Chế Biến Các Món Ăn Vặt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Áp Chảo Chiên Xù Ngon
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Béo Ngậy
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • 1. Hướng dẫn tự làm phô mai tươi ngon nhất tại nhà

    1.1. Nguyên liệu

    • 4 hộp sữa tươi (không đường hoặc có đường đều được)
    • 2 quả chanh nhỏ (hoặc tắc tươi)
    • Dụng cụ: nồi, phới lồng (hoặc muỗng), khăn xô, tô sạch

    1.2. Cách tự làm phô mai tươi ngon tại nhà

    • Rót sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, đun trên lửa vừa. Trong lúc nấu, bạn dùng phới lồng quấy sữa nhẹ đều để sữa không bị khê dưới đáy nồi nha.
    • Vắt nước cốt chanh ra chén, bỏ hột. Nấu sữa đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào, hạ lửa nhỏ lại một chút, tiếp tục khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa.
    • Bạn nấu sữa đến khi xuất hiện hiện tượng váng sữa tách nước thì tắt bếp.
    • Đặt khăn xô sạch lên tô, chế nước sữa tươi vừa nấu lọc qua khăn, giữ lại phần xác.
      Sau khi vắt nước, bạn xếp các mép khăn vào trong phủ lên xác sữa nấu. Dùng một số vật nặng đè lên trên để ủ xác sữa. Khoảng 2 tiếng sau là bạn có thành phẩm phô mai tươi mịn ngon rồi đấy!

    2. Cách tự làm phô mai Mozzarella trắng mịn ngon nhất tại nhà

    2.1. Nguyên liệu

    • 7 gram axit citric (1,5 thìa cà phê)
    • 1 cốc 120 ml nước lọc và 1 cốc 60 ml nước lọc
    • 2 ml men đông sữa lỏng
    • 3,75 lít sữa tươi nguyên béo
    • Nồi lớn, muỗng, khăn xô, nhiệt kế

    2.2. Cách làm phô mai Mozzarella mịn ngon nhất tại nhà

    2.2.1. Nấu sữa với men đông

      Hòa tan axit citric trong cốc 120 ml nước. Tương tự, khuấy tan men đông sữa lỏng trong cốc 60 ml nước.
    • Chế sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp. Rót hỗn hợp axit citric hòa tan vào nồi sữa, nấu lửa vừa. Đợi sữa nóng lên khoảng 32 độ C (đo bằng nhiệt kế chuyên dụng) thì bạn chế phần men pha loãng vào, khuấy đều trong 30 giây.
    • Đậy nắp nồi sữa, tắt bếp, ủ sữa khoảng 5 đến 10 phút.
    • Sau thời gian này, sữa trong nồi sẽ đông lại, bạn dùng dao cắt sữa thành các khối có kích cỡ đều nhau khoảng 2 cm.
    • Dùng muỗng khuấy nhẹ phần sữa đông này, hâm tiếp lên 43 độ C thì tắt bếp.
    • Dùng muôi lỗ vớt phần váng sữa đông ra rây để vắt bớt nước.
    • Tiếp tục đun nóng phần sữa còn lại trong nồi lên đến 85 độ C, tắt bếp, để qua một bên.

    2.2.2. Cách làm phô mai Mozzarella mịn ngon

    • Chia phần phô mai (váng sữa đông) thành các phần nhỏ. Múc từng phần phô mai nhỏ nhúng vào nồi sữa đã hâm nóng khoảng 5 – 10 giây.
    • Đeo găng tay vào, nhào nặn cho khối phô mai này dẻo mịn. Nếu phô mai vẫn còn rỗ, bạn tiếp tục nhúng nước sữa và nhào đến khi hoàn toàn dẻo dai lại là được.
      Thực hiện tương tự đến khi hết phần phô mai là hoàn thành xong phô mai Mozzarella trứ danh rồi.

    3. Cách chế biến món ăn vặt ngon làm từ phô mai

    3.1. Cách làm phô mai que chiên giòn

    Phô mai que là món ăn vặt dễ thực hiện với cách làm từ nguyên liệu chính là bột phô mai béo ngậy. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có được những thanh phô mai que siêu thơm ngon.

    3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Phô mai Mozzarella: 300 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột mì: 100 gram
    • Bột chiên xù: 100 gram
    • Lá mùi tây và hạt tiêu xanh
    • Dầu ăn, hạt nêm, muối và đường

    3.1.2. Cách chế biến phô mai và chuẩn bị nguyên liệu

      Sử dụng dao cắt phần phô mai Mozzarella thành từng que với độ dài khoảng 1-2cm. Bạn có thể tùy chọn cắt dọc hay ngang các thanh phô mai Mozzarella đều được. Tuy nhiên, độ dai lý tưởng nhất cho que phô mai là thường bằng 1 ngón tay út.
    • Mùi tây bạn nhặt sạch, loại bỏ những phần lá úa, rửa sạch chúng với nước. Để mùi tây ráo nước, bạn đem chúng đi xay nhuyễn. Phần hạt tiêu bạn thực hiện làm sạch để ráo nước đồng thời xay mịn. Cho 2 quả trứng gà vào tô, thêm tiêu xay và đánh đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa tan tới nhau.
    • Thực hiện phần bột chiên xù, bột mì vào 2 tô khác nhau. Bạn cho phần rau mùi tây vào 2 tô bột này và thực hiện trộn đều. Thêm muối, tiêu và bột giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

    3.1.3. Cách làm phô mai que tẩm bột chiên giòn

      Bột sau khi chuẩn bị xong, bạn lăn lần lượt từng que phô mai từ bột mì, trứng và bột chiên xù. Để bột được phủ đều, bạn cần lưu ý lăn đều tay đều tay sao cho bột bám và che phủ toàn bộ bề mặt phô mai.
    • Bạn cho phần phô mai đã lăn bột này bảo quản trong tủ đông từ 45 phút- 1 tiếng. Bạn thực hiện lấy phô mai và thực hiện lăn bột lại. Điều này giúp thành phẩm phô mai của bạn được giòn, ngon và không bị chảy nước.
    • Sau khi đã thực hiện lăn bột lần hai, bạn cho phần phô mai đã lăn bột này vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản trong vòng 1-2 giờ đồng hồ.
    • Bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào chảo tới khi dầu sôi. Cho phần phô mai vào chảo, chiên ngập dầu tới khi vỏ phô mai chín vàng trong thời gian 3-4 phút. Khi phô mai đã vàng đều, bạn cho chúng ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo dầu là đã hoàn thành xong món phô mai thơm ngon.

    3.2. Cách làm bột phô mai khoai tây lốc xoáy

    Khoai tây lốc xoáy phô mai thơm ngon nhưng ché biến cực kỳ đơn giản và nhất là không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật hay phương pháp chế biến. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị những củ khoai tây thơm ngon, phô mai, bơ, bột chiên giòn là đã có thể thực hiện.

    3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    3.2.2. Sơ chế khoai tây không bị thâm đen và các nguyên liệu

    • Khoai tây đem bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ngâm giúp loại bỏ phần nhựa khoai.
    • Sử dụng que xiên, xiên dọc củ khoai. Phần đầu củ, bạn đặt hơi nghiêng để khi cắt, chúng tạo thành các dải dài. Khi cắt hãy nghiêng dao cắt thẳng sao cho dao chạm vào que tre theo hình xoắn ốc. Thực hiện tương tự tới khi hết phần khoai đã chuẩn bị.

    3.2.3. Cách làm khoai tây lốc xoáy phủ phô mai chiên

    • Dùng tay đẩy nhẹ các khoanh khoai tạo thành những hình như lốc xoáy. Dàn đề những khoanh khoai tây này cho đẹp mắt và đều lên khắp que tre là được.
    • Chuẩn bị thau nước muối loãng, cho lần lượt các que xiên khoai trên ngâm cho bớt nhựa. Vớt khoai để ráo nước, thêm muối, bơ và bột phô mai cho đều gia vị. Bước này thực hiện nhẹ tay bởi khoai tây có thể bị gãy.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho khoai tây lốc xoáy vào chiên vàng đều. Tới khi phần khoai vàng ươm đều các mặt là được.
    • Khoai tây khi chín, bạn cho thêm bột phô mai đều lên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Khoai chiên đạt chuẩn đảm bảo không bị ngấm dầu, khoai chín vẫn giữ độ giòn, thơm bên trong.

    3.3. Cách làm bột phô mai khoai tây lắc

    Bột phô mai thơm ngon kết hợp khoai tây tạo thành món ăn vặt hấp dẫn, bổ dưỡng. Để có được món phô mai khoai tây lắc đúng chuẩn, bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

    3.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Củ khoai tây
    • Muối tinh
    • Phô mai
    • Dầu ăn
    • Bột nghệ (Tham khảo cách làm bột nghệ tinh nguyên chất để chế biến món ăn lên màu đẹp)
    • Giấy thấm dầu
    • Bột chiên giòn

    3.3.2. Cách sơ chế khoai tây không bị thâm đen

    • Khoai tây đem gọt, rửa sạch với nước. Pha thêm muối, nước sạch và đổ phần khoai đã gọt này ngâm trong 15 phút để không bị đen. Đem phần khoai này vớt ra, để ráo nước. Cắt khoai thành các miếng vừa ăn.
    • Đun sôi nồi nước, thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa muối. Khi nước sôi, luộc sơ khoai tây, vớt ra chậu nước lạnh có thả sẵn 5, 6 đá viên. Thực hiện vớt khoai tây và để ráo nước tầm 5-10 phút.

    3.3.3. Chiên khoai tây tẩm bột phô mai

    • Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo và đun tới khi dầu sôi già. Cho khoai tây vào bột chiên giòn đồng thời xóc đều lên cho các miếng khoai được phủ lớp bột đều.
    • Chiên phần khoai này với lửa nhỏ tới khi chúng vàng đều. Khi thấy khoai tây chín tới, bạn cho chúng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chờ khoai bớt nóng, bạn đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi se bề mặt.
      Cho phần khoai tây ở tủ lạnh ra, chiên vàng với dầu 1 lần nữa. Khi khoai tây chín đều, bạn vớt chúng ra chảo để ráo dầu. Thực hiện lắc khoai với bột phô mai đều là đã hoàn thành món khoai tây lắc phô mai thơm ngon rồi.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Phô Mai Que Giòn Thơm Cho Bé
  • Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria Siêu Ngon
  • Các Mẹ Đã Biết Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé Ăn Dặm Chưa?
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Phô Mai Và Món Ăn Từ Phô Mai Cho Bé Yêu Ngay Tại Nhà
  • 15 Món Ngon Đường Phố Việt Nam Có Giá Dưới 10.000 Đồng
  • Top 11 Công Thức Món Ăn Vặt Ngon Nhất
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • Nói đến các món ăn vặt làm từ phô mai chúng ta nghĩ đến ngay món phô mai que thần thánh. Đây có lẽ cũng là 1 món phô mai mà bạn nào cũng biết đến. Những thanh phô mai que chiên xù đã gây nghiện biết bao tín đồ ăn vặt. Theo các bạn trẻ, những thanh phô mai que nhỏ bé có thể đem lại cảm giác cực phê pha với sự béo ngậy đến sún cả răng của phô mai. Lớp vỏ ngoài phô mai được chiên giòn vàng ruộm, đậm đà, thơm nức mũi kết hợp với phô mai bên trong dẻo dai, nóng hôi hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa.

    Dưới thời tiết se lạnh của những ngày thu đông trời mưa se se thì có lẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Mà đặc biệt là giá 1 thanh phô mai rất rẻ bạn có thể ăn uống thỏa thích mà không phải lo nghĩ.

    Nếu muốn thưởng thức món này có thể đến Số 15 Tạ Hiền, 230 Ngõ Chợ Khâm Thiên, ngõ Quỳnh Mai. Đây là các địa chỉ bán phô mai que nổi tiếng trong giới trẻ ở Hà Nội. Mỗi thanh phô mai que được bán với giá 5k – 7k/chiếc. Mức giá “mềm” so với túi tiền khiến cho món ăn này trở nên rất “hot” với học sinh, siên viên.

    Nghe tên thôi là các bạn đã thèm rồi phải không nào? Đã tokbokki lại còn lắc thêm phô mai thì còn gì sung sướng hơn. Chỉ nghe đến thôi bụng đã thấy đói, buồn miệng rồi. Tokbokki lắc phô mai là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa mùi, màu sắc và hương vị. Bánh gạo bùi bùi quện thêm lớp phô mai dẻo dai và thơm phức. Chả vì thế mà tôi cứ đợi trời mưa là rủ bạn bè đi ăn món này à.

    Nếu muốn thử món ăn này, bạn có thể ghé qua một địa chỉ quen thuộc trong lòng sinh viên. Đó chính là số 221/130 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Giá rất sinh viên với chỉ khoảng 30k/hộp.

    Tokbokki thôi là đã đủ khiến chúng ta thèm thuồng lắm rồi. Gà lắc phô mai còn đáng sợ hơn nữa. Nếu bạn trót ăn 1 miếng mình nghĩ bạn sẽ nghiện mất. Thịt gà thái miếng nhỏ, tẩm bột chiên xù rán giòn lên rồi rắc bột phô mai lên trên. Từng viên thịt gà vàng ruộm, thơm phức, giòn tan quyện lại với lớp bột phô mai mằn mặn, chua chua, ngầy ngậy, ăn thì cực vui miệng.

    Cứ hễ nói đến nơi bán gà lắc phô mai ở Hà Nội, các bạn học sinh, sinh viên ắt sẽ nhớ ngay đến địa chỉ 116B- C8 ngõ 12 Núi Trúc, gần trường cấp 2 Giảng Võ. Giá của món ăn này dao động từ 10k đến 20k tùy suất bạn gọi. Tuy được đánh giá là thịt gà hơi khô và ít phô mai nhưng đây thật sự vẫn là món bạn nên thử trong những ngày mưa gió thì rất tuyệt vời đó.

    Về bản chất bánh mì đắp chăn là bánh mì kẹp nhân thịt, xúc xích, rau thơm như bình thường. Tuy nhiên món ăn được nâng cấp nhờ vào lớp phô mai mỏng dai dai, béo ngậy. Thêm ít tương cà “đắp” trên cùng chiếc bánh mì. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà hòa quyện giữa bánh mì và phô mai với nhân đầy đặn cho 1 hương vị khó tả.

    Món ăn có tạo hình bắt mắt và mùi vị tương đối ổn. Giá 1 cái tầm 40k/chiếc cũng khá là max phải không. Bạn lưu ý khi thử vì có thể bị nghiện thì sẽ rất tốn tiền đó.

    Vừa quen mà vừa lạ là món Sandwich gà nướng phô mai. Món ăn kết hợp giữa 3 nguyên liệu đã tạo nên cho nó một vị khác lạ. Món ăn này đã chinh phục được cả những khẩu vị khó tính. Nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa sandwich với thịt gà bùi bùi và phô mai béo ngậy tạo nên một vị rất đặc biệt. Sandwich có vỏ ngoài giòn, phía trong mềm, nhân thịt gà đậm đà, thêm chút phô mai tan chảy. Nếu thêm một chút tương ớt cay cay và mayonnaise béo thì bạn sẽ muốn chén tới 2- 3 cái đó.

    Sandwich gà nướng phô mai ở Hà Nội không nhiều nơi bán. Nhưng mình thấy 2 quán ở 78 Bùi Ngọc Dương và ngõ Tự Do rất ổn bạn nên thử. Bỏ ra 20k cho một chiếc bánh đầy đặn và khá chất lượng là một ý tưởng không tồi nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Mì Phá Lấu Món Ăn Vỉa Hè Cực Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đi Picnic, Gợi Ý Một Menu Đơn Giản Khi Đi Du Lịch
  • 50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi
  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trái Bơ Dakado
  • Món Ăn Làm Thuốc Từ Quả Su Su
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Bơ Cho Bà Bầu Cực Kỳ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung
  • 20 + Món Ăn Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng
  • * 50 gram phi lê cá hồi (không da)

    * 15 gram giò sống

    * 15 gram hành lá

    * 10 gram sả băm nhuyễn

    * 1 muỗng canh vừng trắng

    * 1 bịch bánh tráng

    * 10 gram tỏi băm

    * ¼ (một phần tư) muỗng cà phê tiêu

    * ¼ (một phần tư) muỗng cà phê hạt nêm

    Bước thứ hai(2): Cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 1cm, phần trắng đập giập băm nguyễn cùng với tỏi

    Bước thứ ba(3): trộn thật đều phô mai, cá hồi, giò sống, sả băm, vừng, tỏi băm, hành lá, tiêu, hạt nêm.

    Bước thứ tư(4): Trải bánh tráng lên dĩa, cho nhân vào rồi cuốn lại. Rán chả giò vàng đều. Dùng nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    * 8 tấm rong biển

    * 450 gram gạo Nhật Bản

    * 3 muỗng canh đường

    * 1 muỗng cà phê muối

    * 5 muỗng canh dấm gạo

    * 2 quả bơ

    Sơ chế:

    – Vo sạch gạo, để ráo. Nấu cơm với 630ml nước. Cơm chín để yên trong 10 phút.

    – Khuấy đều hỗn hợp dấm gạo, đường và muối đến khi hòa tan trong 1 chén riêng.

    Bước thứ hai(2): Gọt và cắt quả bơ thành miếng dài (dày khoảng 1cm), cắt phô mai Con Bò Cười thành miếng cùng kích cỡ.

    Bước thứ ba(3): Đặt rong biển lên mành cuốn, úp mặt bóng xuống dưới. Nửa dưới lá rong biển trải 2 – 3 muỗng cơm, dày tầm 3mm.

    Bước thứ tư(4): Xếp bơ và phô mai vào giữa phần cơm rồi cuộn chặt tay. Làm ướt rìa lá rong biển để dán mép. Cắt miếng vừa ăn

    Nui xào thịt bò cùng phô mai

    * 30 gram cà rốt

    * 30 gram bông cải xanh

    * 3 muỗng canh thịt bò xay hoặc xắt miếng mỏng

    * 1 miếng phô mai Con Bò Cười tam giác

    * 2 muỗng canh dầu chiên

    * Gia vị: dầu hào, tỏi, tiêu.

    Sơ chế:

    – Thịt bò ướp với ¼ (một phần tư) muỗng cà-phê tỏi băm, một ít tiêu, 1 muỗng canh dầu hào.

    – Tán nhuyễn phô mai với 1 muỗng nước.

    Bước thứ hai(2): Luộc nui với 300 ml nước khoảng 10-15 phút rồi xả với nước lạnh. Trộn chút dầu chiên để nui không bị dính

    Bước thứ ba(3): Phi thơm tỏi với ít dầu. Cho thịt bò vào xào nhanh tay. Thịt chín, cho ra chén.

    Bước thứ tư(4): Phi tỏi với ít dầu. Cho nui, rau vào trộn thật đều, nêm bột nêm, xào 2 phút cho thấm gia vị rồi trộn thật đều với phô mai. Dọn ra đĩa, dùng nóng.

    Cực kỳ giản đơn phải không các bạn? Chỉ cần vài bước cùng những nguyên liệu quen thuộc là đã có thể làm cả gia đình ấn tượng rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • Mách Bạn Công Thức Nấu 4 Món Ăn Ngon Nhất Từ Phô Mai
  • Cách Làm Bột Phô Mai Và Món Ăn Từ Phô Mai Cho Bé Yêu Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Đường Phố Việt Nam Có Giá Dưới 10.000 Đồng
  • Top 11 Công Thức Món Ăn Vặt Ngon Nhất
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Pháp
  • 1. Cách làm bột phô mai ngay tại nhà

    Nguyên vật liệu

    • Để làm bột phô mai, bạn nên chọn những loại phô mai có độ ẩm vì như vậy sẽ dễ để làm hơn. Những loại phô mai phù hợp như: Parmesan, Pecorino Romano, Real cheddar, Asiago, Edam, Gouda. Tuy nhiên mọi người nên chọn Parmesan và Pecorino Romano vì đây là 2 loại dễ làm.
    • Bột Whey (bột Whey là bột nước sữa có hàm lượng protein cao).
    • Dụng cụ mài phô mai
    • Lò sấy

    Cách làm Bước 1:

    • Dùng dụng cụ chuyên dụng bào nhỏ phô mai, phô mai bào càng nhỏ thì quá trình làm phô mai càng nhanh hơn.
    • Nếu bạn sử dụng loại phô mai mềm thì trước khi bào hãy hãy bỏ phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Bước 2: Thời gian sấy phô mai khô trong lò sấy từ 10-12 tiếng tùy thuộc vào loại phô mai mà bạn lựa chọn.

    Bước 3: Sau khi phô mai được sấy xong, bạn cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra, cho phô mai vào máy xay tiến hành xay nhuyễn.

    Lưu ý: Phô mai càng cứng và càng lạnh thì bột phô mai xay ra càng mịn.

    Bước 4: Trộn bột phô mai với bột Whey từng thìa vào cho đến khi đạt được độ khô mà bạn mong muốn thì dừng lại.

    Bước 5: Bỏ bột phô mai vào lọ, đậy kín nắp để dùng dần.

    2. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ phô mai và cà rốt

    Nguyên liệu

    • Bột gạo hoặc gạo: 40g
    • Phô mai: 15g
    • Cà rốt: 20g
    • 1 muỗng nhỏ cà phê dầu ăn loại tốt cho bé: 250ml

    Cách làm

    Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu rồi đem hấp chín cà rốt. Sau đó vớt ra chén tán nhuyễn với 1/3 chén nước.

    Bước 2: Phô mai cho vào chén dùng muỗng tán nhuyễn.

    Bước 3: Cho bột gạo (nếu gạo thì vo sạch) vào xoong, đổ một lượng nước thích hợp để nấu cháo cho bé. Sau đó bắt lên bếp, bật to lửa rồi chờ đến khi sôi thì mở nhẹ nắp vung nồi ra. Nấu thêm khoảng 10 phút (nếu là gạo thì chờ khoảng 20 phút), rồi tắt bếp.

    Bước 4: Sau đó cho cà rốt vào nồi bột/ cháo đã nấu nhuyễn, đun với lửa vừa, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, cho cảm giác mắt nhìn thấy mịn, rồi đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 5: Cho từ từ phô mai đã tán nhuyễn và một ít dầu ăn vào nồi bột/cháo trộn đều rồi thưởng thức.

    Lưu ý: Trước khi cho bé ăn, mẹ nhớ thử độ nóng của cháo bằng cách nhỏ lên cổ tay, khi thấy bột/ cháo ấm ấm là có thể cho bé ăn được.

    3. Cách làm súp phô mai khoai tây cho bé

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 1 củ nhỏ
    • Thịt heo hoặc gà: 50g
    • Nước dùng: 200ml
    • Phô mai: 1 viên

    Cách làm

    Hấp chín khoai tây, sau đó xay nhuyễn. Thịt băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Cho khoai tây và thịt vào nước dùng rồi đun sôi. Khi nồi súp chín, thả phô mai vào và đảo đều tay cho phô mai tan. Nên cho bé ăn khi súp còn ấm.

    4. Cháo phô mai với tôm và bông cải xanh cho trẻ

    Nguyên liệu

    • 1 bát nhỏ gạo tẻ
    • 1/2 bông cải xanh, hành tây
    • 2 miếng phô mai
    • 2 thìa cà phê dầu mè
    • 200gr tôm tươi
    • Nước dùng gà

    Cách làm

    Ngâm khoảng 60 phút cho gạo thật mềm. Riêng bông cải xanh, hành tây rửa sạch xắt nhỏ. Phi thơm hành tây + tôm đã rửa sạch + dầu mè. Sau đó cho nước dùng gà + gạo đã ngâm vào nồi đun trên bếp với lửa liu riu khoảng 40 phút. Khi nồi cháo chín, cho thêm chút phô mai vào nồi khuấy đều, tắt bếp. Cho bé ăn khi cháo còn ấm nóng.

    5. Sinh tố bơ phô mai

    Nguyên liệu Cách làm

    Nạo sạch phần thịt bơ, sau đó cho phô mai và bơ vào dầm thật nhuyễn. Để hỗn hợp thật sánh mịn hoặc lỏng hơn, mẹ có thể cho một chút sữa công thức hoặc sữa mẹ vào dầm chung.

    Lưu ý: Thực đơn này phù hợp với trẻ ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên.

    6. Cháo thịt bò phô mai cho bé

    Nguyên liệu Cách làm

    Băm hoặc xay nhỏ thịt bò sau khi đã sơ chế sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa với nước rồi hấp chín và dầm nhuyễn xong thì cho hỗn hợp trên vào nồi bắt lên bếp đun sôi. Để lửa liu riu khoảng 20 phút. Tiếp theo, cho phô mai vào khuấy đều tay. Tắt bếp, cho bé ăn khi cháo còn ấm.

    7. Cháo cá hồi phô mai cho trẻ

    • 200g phi lê cá hồi
    • 100-150g gạo
    • 1 viên phô mai
    • 1 ít hành tỏi băm nhuyễn

    Cách làm

    Rửa sạch cá hồi bằng chanh để khử mùi tanh, cạo sạch vảy cá. Vo sạch gạo rồi nấu thành cháo mềm. Phi thơm hành, tỏi và cho cá vào xào chín với một chảo khác trên bếp. Nồi cháo chín nhừ, thả cá hồi vào nấu. Khi gần ăn, thả phô mai vào đảo đều, tắt bếp. Cho bé ăn khi cháo còn nóng.

    Cách làm bột phô mai không khó tí nào đúng không các bạn. Phô mai vừa nhiều chất dinh dưỡng vừa thơm ngon chống ngấy, lại tạo những hương vị mới lạ cho các món ăn. Đặc biệt với những món ăn cho bé ăn dặm hay trẻ đang cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng từ các món ăn phụ, nhờ có phô mai mà thực đơn của các bé yêu thêm phong phú và hấp dẫn, giúp các bé ăn mau chóng lớn. Chúc mọi người thành công với các món ăn trên!

    Thùy Ngân- Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Mì Phá Lấu Món Ăn Vỉa Hè Cực Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đi Picnic, Gợi Ý Một Menu Đơn Giản Khi Đi Du Lịch
  • Món Hàu Bỏ Lò Phô Mai Chế Biến Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Hàu – Đánh Thức Mọi Giác Quan Của Thực Khách
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Giàu Dinh Dưỡng Cho Con
  • Cách Làm Món Lẩu Hàu Kim Chi
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Ăn Chế Biến Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Hến Xào Lá Lốt Đơn Giản Mà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Giới thiệu món hàu bỏ lò phô mai

    Hàu là loài hải sản sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông, chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hàu có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn… Món ăn hôm nay sẽ tìm hiểu đó là món hàu bỏ lò phô mai, hay còn gọi là hàu đút lò phô mai.

    Để món ăn được đạt chất lượng nhất người nấu cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong khâu lựa chọn hàu. Cần lựa những loại hàu tự nhiên, không bị nứt, vỡ, hàu cần phải tươi. Khi đó bạn sẽ có một món hàu bỏ lò đầy béo ngậy mà không bị ngán.

    Chế biến món hàu bỏ lò phô mai

    Nguyên liệu để chế biến món hàu bỏ lò cùng phô mai khá đơn giản và quan thuộc, cũng như dễ dàng tìm kiếm để mua như sau: Hàu tươi, phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh.

    Cách làm hàu bỏ lò phô mai

     

    • Chuẩn bị nguyên liệu

     

    Hàu khi mua về cần rửa sạch bằng cách chải lớp cát bẩn, rửa lại với nước, để ráo. Chuẩn bị một cái thớt và một con dao có mũi nhọn. Bạn dùng dao đưa sâu vào, một tay giữ chặt hàu và một tay ấn mạnh xuống mép hàu. Khi đầu nhọn của dao xuyên vào được ½ con hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao là vỏ hàu sẽ dễ dàng mở ra, tiếp đến là bẻ rời phần vỏ không ruột bỏ đi.

    • Quy trình chế biến

    Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh và đường lại với nhau. Khi đó hãy đặt một nồi có nước lên bếp, cho chén hỗn hợp vừa rồi vào vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đạt được độ sệt cần thiết. 

    Cuối cùng bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút cho lò nóng rồi đặt những con hàu đã được rưới hỗn hợp phô mai lên trên cho vào lò nướng 5-7 phút. Khi rút ra khỏi lò nướng chúng ta sẽ có hàu giòn nhưng không dai, lớp phô mai thơm lừng vàng rộm và rất kích thích.

    Món hàu bỏ lò phô mai nên được thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất của món ăn. Thịt hàu đậm đà quyện với lớp phô mai ngậy thơm lừng sẽ khiến cho người ăn không thể dừng lại mà chỉ muốn ăn thêm thật nhiều hơn nữa.

    Tuy nhiên việc chuẩn bị và chế biến hàu bỏ lò phomai khá tốn thời gian nên đa số mọi người thường ra quán để có thể thưởng thức chúng. Giải pháp cho bạn đó là chúng tôi bạn chỉ cần đặt hàng qua hotline 0963.000.019 của chúng tôi để có ngay món hàu bỏ lò phô mai thơm lựng. 

    Ngoài ra, tại Thực phẩm 29 bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác như thịt heo nướng Hồng Kông, lòng sụn nướng, nem cua bể, cá thu vằn nướng giấy bạc… cùng các món ăn hải sản hấp dẫn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Hàu Tẩm Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon
  • Đùi Gà Kho Trứng Cho Bữa Cơm Của Con Thêm Hấp Dẫn.
  • Gà Kho Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Gà Xào Hành Nấm Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô
  • Việc sử dụng các món ăn chế biến từ côn trùng dường như đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây, với sự lên ngôi của các món đặc sản từ dế, đuông, bò cạp. Ngoài hương vị thơm ngậy lạ miệng, ít ai biết được các món ăn trên có giá trị dinh dưỡng rất cao giàu chất đạm, chất béo và vi chất, không thua kém trứng, thịt và cá.

    Với những người sành ăn thì dế là món ăn rất được ưa chuộng bởi chúng rất sạch và có hương vị rất lạ, béo béo hòa quyện với cảm giác giòn giòn vui miệng. Cách chế biến cũng khá đơn giản, sau đây là cách làm một vài món ngon từ dế:

    – Trước khi làm thịt các bạn ngâm dế trong nước muối pha loãng khoảng 2 phút.

    – Bắc nồi lên, cho dế vào rang sơ qua khoảng 2 phút.

    – Lấy dế ra khỏi nồi,để nguội rồi một tay cầm dế, tay kia cấu nhẹ phần mẩu đuôi rồi từ từ rút ruột dế ra khỏi bụng và cắt cánh nếu có.

    – Sau khi đã làm sạch ruột dế các bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, lúc này các bạn có thể chế biến ra các món mình thích:

    1) DẾ CHIÊN GIÒN

    1. Nguyên Liệu

    – 100 g Dế làm sạch để ráo nước

    – Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.

    – Lá chanh thái chỉ.

    2. Cách chế biến

    – Bột ngọt, bột nêm, dầu hào (đường), dấm, ướp trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên chin, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm.

    – Bày ra đĩa gồm lá thơm,lá chanh, dưa leo, phồng tôm, …

    3. Cách chế biến nước chấm

    – Tỏi, sả, ớt băm nhở, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.

    1. Nguyên Liệu

    – 100 g Dế làm sạch để ráo nước.

    – 70g bột chiên tôm

    – 50g cải xà lách

    – 50g rau sống các loại

    – 1 Trái dưa leo

    – 1 Trái cà chua

    – 10g đậu phộng hạt

    – 10g tỏi, ớt , xả và me

    2. Cách chế biến

    – Đun sôi dầu ăn chiên giòn đậu phộng vớt ra. Khuấy tiêu , bộtchiên tôm dẻo đều , cho dế vào trộn đều. Cho dế vào chảo chiên giòn , vớt ra trộn lẫn với đậu phộng. Xếp rau, cà chua, dưa leo,rau thơm đều ra đĩa , cho dế vào giữa . Ăn kèm với bánh tráng rất ngon.

    – Nước chấm : Tương tự như hướng dẫn trên, cho thêm vị chua.

    3) DẾ NƯỚNG

    1. Nguyên liệu

    – 100g Dế làm sạch để ráo nước

    – Cây, que, hoặc vỉ nướng

    – Dế ướp bột ngọt, bột nêm từ 5 – 10 phút

    – Nước mắm cay ngọt

    – Rau sống, phồng tôm.

    2. Cách chế biến

    – Dế ghim vào cây theo chiều ngang mình hoặc vỉ nướng. Đem nướng than cho đến khi dế chín giòn thơm và ngậy. Chiên giòn phồng tôm bày ra đĩa cùng rau sống , sau đó cho dế vào giữa .

    – Nước chấm: Như đã hướng dẫn ở trên, nước chấm cay ngọt.

    – Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút .sau đó bỏ Dế vào rang cùng cho đến khi dế chín

    – Bạn sẽ có món ăn rất đặc biệt . Vị cay vị mặn cùng vị béo ngậy của Dế sẽ làm thực khách khó quên

    – Món ăn này dùng kèm với dưa chuột , cóc , xà lách , rau thơm.

    – 100g dế đã làm sạch

    – 30g đậu phộng

    – 40g xoài xanh, cóc thái chỉ, đậu phộng, bánh tráng, phồng tôm, húng, răm, mùi, nước mắm cay ngọt…

    – Dế ướp mắm ,tiêu, hạt nêm,gia vị,gừng ,tỏi băm nhỏ…trong 15 phút.

    – Dầu đun sôi cho dế vào đảo 3-4 phút vớt ra để ráo dầu rồi cho ra đĩa trộn đậu phộng… đã chuẩn bị từ trước cho thêm gia vị cay ngọt cuộn ăn với bánh tráng (món này rất ngon hấp dẫn thực khách cả nam và nữ)

    (Món này các hàng cơm rất ưa chuộng )

    – Ướp dế với tiêu,tỏi, ớt,hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào Abbankevents.com nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được.(món này ăn với cơm nóng dưa chuột, cà chua.)

    1. Nguyên Liệu:

    – 300gr dế cơm.

    – 2 thìa súp bột chiên giòn.

    – 1 quả trứng gà.

    – 1/2 thìa súp bột nêm.

    – 2 thìa súp bơ.

    2. Cách chế biến:

    – Làm sạch dế, lấy bỏ ruột, sau đó rửa lại và để ráo nước.

    Đập trứng gà vào bát, đánh tan với chút bột nêm, cho dế vào hỗn hợp trứng, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

    – Đun bơ nóng chảy, gắp dế từ hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên giòn khô rồi thả vào chảo bơ rán vàng.

    – Dọn dế ra dĩa, có thể chấm kèm với tương ớt, mùi thơm.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon
  • Cách Chế Biến Sò Điệp Nướng Phô Mai Thơm Ngon Dành Cho Các Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Cho Gia Đình Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Sao Cho Đơn Giản Mà Ngon?
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Cừu Áp Chảo: 4 Cách Chiên Sườn Cừu Mềm Ngon, Không Bị Hăng
  • Cách chế biến sò điệp nướng phô mai thơm ngon dành cho các bé: Phô mai là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất canxi tốt cho xương và tốt cho răng rất nhiều nữa! Món sò điệp nướng phô mai mà 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn đến các bà nội trợ, đặc biệt là các bà nội trợ có con nhỏ. Bởi vì món ăn này rất thích hợp với các bé nhà mình, ăn sẽ bồi dưỡng được thể chất đang phát triển của mỗi bé, giúp các bé phát triển chiều cao tối ưu. Các bạn hãy mau mau làm món ăn này xem phản ứng của các bé nhá!

    Cách làm sò điệp nướng phô mai

    – Đầu tiên, chúng ta ra chợ mua phải biết cách lựa chọn sò điệp sao cho những con sò thật tươi, còn sống.

    – Đặc biệt chúng ra nên lưu ý rằng trong những con sò điệp này còn có 1 cái túi màu nâu, là bao tử của sò điệp chúng ta sẽ cắt bỏ đi và rửa sạch lại sò (các bạn không nên giữ lại các phần này bởi vì đây là nơi chứa cát và chất dơ bần, ăn vào sẽ bị tanh hôi).

    – Tiếp theo sau đó, khi các bạn rửa thật sạch chúng ta để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, cho thêm vào 1 tí dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sò lên sẽ không bị khét và bị khô lại.

    Bước 2: Trét phô mai thơm lên sò

    – Sau đó nữa là chúng ta cho phô mai thơm vào bên trên con sò, phô mai này thì vừa có được mùi vị ngon mà lại có thật là đầy đủ các chất bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể.

    – Tiếp tục là chúng ta cho thêm vào một tí rau răm đã được cắt nhuyễn để cho dậy lên mùi thơm rồi dùng phô mai trét lên trên phần thân của con sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm vào 1 ít rau răm như vậy.

    Bước 3: Thực hiện cách làm sò điệp nướng phô mai

    – Sau đó, chúng ta xếp hết tất cả những con sò vào lò nhưng khi chúng ta sắp xếp lên khay ta đút vào bên trong lò nướng, ta nướng vào ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ và trong khoảng 1-3 phút.

    – Lưu ý: Với cách chế biến sò điệp nướng phô mai ngon thì chúng ta không nên bỏ vào phô mai quá nhiều, vì như thế ăn sẽ rất nhanh ngán.

    Bước 4: Trang trí cho món sò điệp nướng phô mai

    – Rau răm chúng ta sẽ rửa thật là sạch sẽ và cắt nhuyễn ra, còn lại là 1 ít phần củ cà rốt cùng với hành lá + rau cần hoặc là ngò thơm để cho chúng ta bày ra để trang trí cho thật là đẹp mắt, để cho hương vị thêm ngon hơn, chúng ta thêm vào một ít tí muối tiêu và chanh cho ngon.

    Món sò điệp nướng phô mai thật thơm và thật là béo ngậy. Con cái của chúng ta đảm bảo sẽ không thể từ chối được món ăn này đâu! Chúc các bà nội trợ thành công khi thực hiện món sò điệp nướng phô mai này nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Sò Điệp Món Ngon Thanh Mát, Khởi Đầu Cho Ngày Mới
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu 7 Tô Canh Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Tuần Không Cần Nghĩ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Hàn Quốc
  • Cách Nấu Món Súp Vi Cá Mập Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Ram Mặn Ngọt Với Dứa, Sả Ớt Thơm Ngọt Tại Nhà
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội
  •  Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

     Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

              Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

           Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

    1-Cá khô rang chua ngọt

    a.Nguyên liệu :

    – 1 quả chanh, 2 quả 

    – 2 thìa 

    – 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

    b.Cách làm

    Bước 1:

    Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

     Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

    Bước 5:

    Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

    Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    a. Nguyên liệu

    – 300g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 2 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, mật ong, ớt bột

    – Dầu chiên

    – Muối

    – Hành lá thái nhỏ

    b. Cách làm

     Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

    – Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

    – Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

      

    – Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

      

    – Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                                

    – Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

    3. Cá cơm chiên cay

    a. Nguyên liệu

    1.5 bát ăn cơm 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    4 củ hành

    2 nhánh tỏi, bóc vỏ

    2 thìa canh tương ớt

    1 thía nhỏ cà phê đường

    b. Cách làm

     -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

    – Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

    – Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

    – Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

    4- Cá cơm băm tỏi

    a. Nguyên liệu

    250 gr 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    5 tép tỏi.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    b. Chế biến:

    – Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

    – Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

    – Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

    5- Cá cơm khô chiên dòn 

    Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

    a. Nguyên liệu: 

    150g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    100g khoai môn cao

    1/2m trần bì ngâm mềm

    Tỏi băm

    Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

    Tiêu, tương ớt, dầu ăn

    Bột tẩm khô chiên giòn

    b. Cách làm

    b.1. Sơ chế 

    – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

    b.2. Chiên 

    – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    c. Cách dùng 

    Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

    6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

    a. Nguyên liệu

     1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

     - 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – nước mắm, đường, ớt. 

    b. Cách làm

    – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

    – Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

    – Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

    – Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi bắp bò hành tây

    2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

    – Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

    – Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

    7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

    a.Nguyên liệu 

    1 bát gạo dẻo

    150g mực khô

    1 quả trứng

    30g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    20g đậu phộng muối

    1/2 bát nước cốt dừa

    Muối, dầu ăn

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 thìa cà phê hành tím xay

    1 thìa cà phê ớt xay

    2 thìa súp tương ớt

    1 thìa cà phê mắm tôm khô

    1 thìa súp bột nêm

    1 thìa súp đường

    b. Cách làm 

    Nấu cơm hơi khô

    Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

    Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

    Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

    Chiên vàng cá cơm khô

    Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

    Cho mực vào, đảo đều

    Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

    Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

    Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

    8- Cá cơm khô  kho riềng

    Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

     a-Nguyên liệu:

     - 30 g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 1 củ riềng

    – Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

    b. Cách làm:

     Bước 1: 

    – Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

     - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

     Bước 2: 

    – Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

     Bước 3: 

    – Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

     Bước 4: 

    – Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    9-Cá khô rim

    a.Nguyên liệu

    – 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – Nước mắm

    –  Đường

    –  Tương ớt

     - Giấm.

    b. Cách làm

    – Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

    – Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

    – Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

    10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

                Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

              Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

     

    1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

    2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100