Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Mềm, Dai Cực Ngon, Không Bị Khô
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt, Sả Ớt Thơm Ngon
  • Luộc là phương pháp phổ biến nhất. Phương pháp này nhanh và dễ thực hiện. Nếu bạn thích ăn rau mềm thì luộc sẽ là phương pháp thích hợp nhất. Hầu hết các loại rau đều có thể luộc được. Tuy nhiên, cũng có những loại không thích hợp với cách chế biến này như cà chua, ớt chuông hay cà tím… Chúng sẽ ngon hơn khi được xào hoặc nướng.

    Khi luộc các loại rau có lá màu xanh đậm, nên cho vào chút muối (1,5 lít nước luộc cho vào 1 muỗng cafe muối) để giữ màu xanh cho rau. Lượng nước luộc rau trong nồi phải đảm bảo đủ để rau được ngập hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều nước vì sẽ kéo dài thời gian đun nấu, vừa làm rau mất nhiều dưỡng chất hơn mức cần thiết. Để rau không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, bạn không nên cho rau vào sớm mà cần chờ nước thật sôi. Thời gian luộc các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ ít hơn so với các loại rau củ.

    Nếu luộc rau củ, bạn nên đậy kín nắp nồi trong quá trình luộc. Sau khi luộc xong, cần vớt rau củ ra ngay và cho vào tô nước lạnh. Đối với những loại rau có màu trắng như bông cải trắng hoặc khoai tây, hãy cho thêm một ít nước chanh vào nước luộc rau để chúng không bị thay đổi màu sắc.

    Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn món rau có độ giòn và chắc. Hấp cũng là cách chế biến giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Đây là lựa chọn tốt dành cho những người quan tâm đến những phương pháp chế biến thực phẩm có ích cho sức khỏe.

    Sử dụng nồi hấp sẽ giúp rau có được hương vị tươi ngon hơn. Măng tây, bông cải trắng, bông cải xanh và đậu ve là những loại rau thích hợp với phương pháp hấp.

    Nướng trong lò sẽ mang đến cho các món rau hương vị khá thơm ngon, đặc biệt là trong những bữa tối giá lạnh của mùa đông. Phương pháp này cũng giúp bảo quản được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Trước khi nướng, bạn có thể ướp thêm gia vị cho rau theo ý thích. Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, khoai lang, bí đỏ và hành tây là những loại rau củ đặc biệt thích hợp với phương pháp này. Bạn trộn chúng trong chiếc thố to cùng với các loại rau khác với ít dầu ô-liu, muối và mật ong. Điều tuyệt vời nhất mà món nướng với rau củ mang lại cho sức khỏe là chúng có hương vị khá thơm ngon nhưng lại không chứa quá nhiều calo.

    Đây là phương pháp chế biến rau thích hợp cho những tháng mùa đông. Nếu dùng rau để hầm chung với những nguyên liệu khác, cần nhớ rằng thời gian nấu chín rau sẽ nhanh hơn thịt. Do đó, phải dự kiến thời gian thật “chuẩn” để cho rau vào đúng lúc nhằm tránh trường hợp rau quá nhừ. Phương pháp hầm giúp giữ được hương vị tự nhiên của rau. Hành, nấm rơm và các loại rau có củ chính là những lựa chọn phù hợp nhất dành cho món hầm.

    Nếu thích món rau có độ giòn thì xào sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, cách chế biến này lại làm cho rau mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những phương pháp khác. Ưu điểm của món xào là nhanh, đơn giản và mang đến hương vị thơm ngon cho rau. Để xào những loại rau có độ cứng như su hào, cà rốt, bông cải xanh…, bạn nên chần sơ trước. Điều này giúp rút ngắn thời gian xào cho món rau.

    Những loại rau có chứa nhiều nước phù hợp với phương pháp nướng vỉ. Nếu muốn món rau nướng được thực hiện dễ dàng hơn, bạn nên cắt tất cả nguyên liệu có kích thước như nhau để chúng chín đều hơn. Phương pháp nướng vỉ giúp món rau có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, đặc biệt là với nấm rơm hay măng tây…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Quả Đu Đủ Xanh Để Sữa Mẹ Về Ào Ạt Cho Con Bú
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Bọ Xít Rang, Món Đặc Sản Sơn La Thách Thức Những Tín Đồ Ẩm Thực
  • Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Một Số Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh [Mới 2022]

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Đơn Giản Để Dưỡng Da Hiệu Quả
  • Cách Làm Nha Đam Dưỡng Da Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • 31 Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh, Dễ Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Quy Mô Nhỏ, Bán Vỉa Hè
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Luộc là phương pháp phổ biến nhất. Phương pháp này nhanh và dễ thực hiện. Nếu bạn thích ăn rau mềm thì luộc sẽ là phương pháp thích hợp nhất. Hầu hết các loại rau đều có thể luộc được. Tuy nhiên, cũng có những loại không thích hợp với cách chế biến này như cà chua, ớt chuông hay cà tím… Chúng sẽ ngon hơn khi được xào hoặc nướng.

    Khi luộc các loại rau có lá màu xanh đậm, nên cho vào chút muối (1,5 lít nước luộc cho vào 1 muỗng cafe muối) để giữ màu xanh cho rau. Lượng nước luộc rau trong nồi phải đảm bảo đủ để rau được ngập hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều nước vì sẽ kéo dài thời gian đun nấu, vừa làm rau mất nhiều dưỡng chất hơn mức cần thiết. Để rau không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, bạn không nên cho rau vào sớm mà cần chờ nước thật sôi. Thời gian luộc các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ ít hơn so với các loại rau củ.

    Nếu luộc rau củ, bạn nên đậy kín nắp nồi trong quá trình luộc. Sau khi luộc xong, cần vớt rau củ ra ngay và cho vào tô nước lạnh. Đối với những loại rau có màu trắng như bông cải trắng hoặc khoai tây, hãy cho thêm một ít nước chanh vào nước luộc rau để chúng không bị thay đổi màu sắc.

    Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn món rau có độ giòn và chắc. Hấp cũng là cách chế biến giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Đây là lựa chọn tốt dành cho những người quan tâm đến những phương pháp chế biến thực phẩm có ích cho sức khỏe.

    Sử dụng nồi hấp sẽ giúp rau có được hương vị tươi ngon hơn. Măng tây, bông cải trắng, bông cải xanh và đậu ve là những loại rau thích hợp với phương pháp hấp.

    Nướng trong lò sẽ mang đến cho các món rau hương vị khá thơm ngon, đặc biệt là trong những bữa tối giá lạnh của mùa đông. Phương pháp này cũng giúp bảo quản được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Trước khi nướng, bạn có thể ướp thêm gia vị cho rau theo ý thích. Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, khoai lang, bí đỏ và hành tây là những loại rau củ đặc biệt thích hợp với phương pháp này. Bạn trộn chúng trong chiếc thố to cùng với các loại rau khác với ít dầu ô-liu, muối và mật ong. Điều tuyệt vời nhất mà món nướng với rau củ mang lại cho sức khỏe là chúng có hương vị khá thơm ngon nhưng lại không chứa quá nhiều calo.

    Đây là phương pháp chế biến rau thích hợp cho những tháng mùa đông. Nếu dùng rau để hầm chung với những nguyên liệu khác, cần nhớ rằng thời gian nấu chín rau sẽ nhanh hơn thịt. Do đó, phải dự kiến thời gian thật “chuẩn” để cho rau vào đúng lúc nhằm tránh trường hợp rau quá nhừ. Phương pháp hầm giúp giữ được hương vị tự nhiên của rau. Hành, nấm rơm và các loại rau có củ chính là những lựa chọn phù hợp nhất dành cho món hầm.

    Nếu thích món rau có độ giòn thì xào sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, cách chế biến này lại làm cho rau mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những phương pháp khác. Ưu điểm của món xào là nhanh, đơn giản và mang đến hương vị thơm ngon cho rau. Để xào những loại rau có độ cứng như su hào, cà rốt, bông cải xanh…, bạn nên chần sơ trước. Điều này giúp rút ngắn thời gian xào cho món rau.

    Những loại rau có chứa nhiều nước phù hợp với phương pháp nướng vỉ. Nếu muốn món rau nướng được thực hiện dễ dàng hơn, bạn nên cắt tất cả nguyên liệu có kích thước như nhau để chúng chín đều hơn. Phương pháp nướng vỉ giúp món rau có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, đặc biệt là với nấm rơm hay măng tây…

    Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi webmaster viet nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Đơn Giản Từ Rau Má
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Món Canh Măng Khô Vừa Ngon Vừa Giúp Loại Bỏ Độc Tố Bạn Cần Nên Biết
  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng
  • Luộc là phương pháp phổ biến nhất. Phương pháp này nhanh và dễ thực hiện. Nếu bạn thích ăn rau mềm thì luộc sẽ là phương pháp thích hợp nhất. Hầu hết các loại rau đều có thể luộc được. Tuy nhiên, cũng có những loại không thích hợp với cách chế biến này như cà chua, ớt chuông hay cà tím… Chúng sẽ ngon hơn khi được xào hoặc nướng.

    Khi luộc các loại rau có lá màu xanh đậm, nên cho vào chút muối (1,5 lít nước luộc cho vào 1 muỗng cafe muối) để giữ màu xanh cho rau. Lượng nước luộc rau trong nồi phải đảm bảo đủ để rau được ngập hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều nước vì sẽ kéo dài thời gian đun nấu, vừa làm rau mất nhiều dưỡng chất hơn mức cần thiết. Để rau không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, bạn không nên cho rau vào sớm mà cần chờ nước thật sôi. Thời gian luộc các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ ít hơn so với các loại rau củ.

    Nếu luộc rau củ, bạn nên đậy kín nắp nồi trong quá trình luộc. Sau khi luộc xong, cần vớt rau củ ra ngay và cho vào tô nước lạnh. Đối với những loại rau có màu trắng như bông cải trắng hoặc khoai tây, hãy cho thêm một ít nước chanh vào nước luộc rau để chúng không bị thay đổi màu sắc.

    2. Hấp

    Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn món rau có độ giòn và chắc. Hấp cũng là cách chế biến giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Đây là lựa chọn tốt dành cho những người quan tâm đến những phương pháp chế biến thực phẩm có ích cho sức khỏe.

    Sử dụng nồi hấp sẽ giúp rau có được hương vị tươi ngon hơn. Măng tây, bông cải trắng, bông cải xanh và đậu ve là những loại rau thích hợp với phương pháp hấp.

    3. Nướng trong lò

    Nướng trong lò sẽ mang đến cho các món rau hương vị khá thơm ngon, đặc biệt là trong những bữa tối giá lạnh của mùa đông. Phương pháp này cũng giúp bảo quản được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Trước khi nướng, bạn có thể ướp thêm gia vị cho rau theo ý thích. Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, khoai lang, bí đỏ và hành tây là những loại rau củ đặc biệt thích hợp với phương pháp này. Bạn trộn chúng trong chiếc thố to cùng với các loại rau khác với ít dầu ô-liu, muối và mật ong. Điều tuyệt vời nhất mà món nướng với rau củ mang lại cho sức khỏe là chúng có hương vị khá thơm ngon nhưng lại không chứa quá nhiều calo.

    Đây là phương pháp chế biến rau thích hợp cho những tháng mùa đông. Nếu dùng rau để hầm chung với những nguyên liệu khác, cần nhớ rằng thời gian nấu chín rau sẽ nhanh hơn thịt. Do đó, phải dự kiến thời gian thật “chuẩn” để cho rau vào đúng lúc nhằm tránh trường hợp rau quá nhừ. Phương pháp hầm giúp giữ được hương vị tự nhiên của rau. Hành, nấm rơm và các loại rau có củ chính là những lựa chọn phù hợp nhất dành cho món hầm.

    Nếu thích món rau có độ giòn thì xào sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, cách chế biến này lại làm cho rau mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những phương pháp khác. Ưu điểm của món xào là nhanh, đơn giản và mang đến hương vị thơm ngon cho rau. Để xào những loại rau có độ cứng như su hào, cà rốt, bông cải xanh…, bạn nên chần sơ trước. Điều này giúp rút ngắn thời gian xào cho món rau.

    Những loại rau có chứa nhiều nước phù hợp với phương pháp nướng vỉ. Nếu muốn món rau nướng được thực hiện dễ dàng hơn, bạn nên cắt tất cả nguyên liệu có kích thước như nhau để chúng chín đều hơn. Phương pháp nướng vỉ giúp món rau có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, đặc biệt là với nấm rơm hay măng tây…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng
  • Nếu bạn muốn biết về cách tốt nhất để thêm rau xanh vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn thì bạn cần phải đọc bài viết này.

    1. Tránh nấu chín kỹ rau

    Các loại rau xanh không bao giờ nên nấu chín. Điều này làm giảm các vitamin và khoáng chất từ thực vật và cũng mất hương vị của nó. Nấu vừa tới để giữ vị ngọt, giòn và bổ dưỡng.

    2. Ăn kèm kem ít béo

    Kem có thể làm cho món ăn bổ dưỡng nhưng nhàm chán màu xanh lá cây này trở nên ngon hơn, tốt cho người ăn kiêng. Để giảm cân hiệu quả, hãy sử dụng loại kem ít chất béo để bổ sung.

    3. Súp rau xanh

    Một trong những cách đơn giản nhất để ăn rau lá xanh là nấu súp. Cách thức tốt nhất để bổ sung thức ăn ít chất béo vào chế độ ăn kiêng của bạn và giảm cân một cách không đau đớn.

    4. Nướng rau Xanh

    Hãy thử các cách chế biến khác nhau để làm cho các món ăn rau xanh ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Thay vì chỉ luộc, hấp hay nấu, bạn thậm chí có thể nướng hoặc rang một số loại rau và ăn chúng.

    5. Thêm gia vị

    Gia vị làm tăng thêm hương vị và tạo ra mùi vị khác nhau cho món ăn. Thêm hạt tiêu đen, ớt đỏ, quế và đinh hương để làm cho món ăn trở nên ngon hơn.

    6. Thêm nước sốt

    Nước sốt và cà ri làm cho món ăn ngon hơn. Chỉ cần thêm cà chua nghiền tươi và gia vị vào rau xanh. Ngay cả trẻ em sẽ không từ chối sau khi nhìn thấy món ăn.

    7. Rau chân vịt

    Lấy một ít lá rau chân vịt, xay chúng làm sinh tố và thưởng thức. Đây là một trong những cách thú vị để thêm rau xanh vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn.

    8. Thêm rau vào bánh sandwich yêu thích của bạn

    Thêm một vài lá rau diếp, xà lách cùng với một vài thành phần khác vào bánh sandwich yêu thích của bạn và ăn nó.

    9. Salad

    Thêm một vài loại rau xanh như rau diếp và xà lách, ớt chuông vào món salad yêu thích của bạn là cách tốt nhất để tiêu thụ rau xanh.

    (https://soha.vn/nhung-cach-tot-nhat-de-che-bien-mon-an-tu-rau-xanh-20200716162603752.htm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Đông Trùng Hạ Thảo Bọ Xít Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất
  • Độc Đáo Món Ăn Chế Biến Từ Côn Trùng Bọ Xít.
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Với Tôm Khô Ngày Tết (P1)
  • Các Món Được Chế Biến Từ Rau Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Đậm Chất Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Nước Ép Sơ Ri Đẹp Da Tốt Sức Khỏe Với Máy Xay Công Suất Lớn
  • Cách Làm Cocktail Sơ Ri Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Non Ram Mặn Cực Đậm Đà Hao Cơm
  • Rau đắng đất cọng nhỏ bằng que tăm, có nhiều đốt. Lá của loại rau này giống như những chiếc lông chim màu xanh lục, bé bằng móng tay út, mọc từng đôi quanh thân cây.

    Từ lâu dân gian miền Tây Nam bộ đã tận dụng rau đắng để phục vụ cho việc ăn uống của con người. Rau đắng đất nhổ cả bụi về rửa sạch đất ở rễ, phơi khô, sao vàng ngâm rượu đế để giành nhâm nhi trong bữa cơm vừa tăng hương vị. Dân gian còn dùng rau đắng để chế biến các món ăn rất đáo để.

    Canh cá rô đồng, cá trê vàng nấu rau đắng đất

    Rau đắng hái về rửa sạch để ráo. Cá rô đồng tháng Chạp khi nước đồng rút cạn, trên đường trở về sông rạch nhảy lọt vào các hầm giữa bờ ruộng mà người dân quê đào sẵn. Dân gian gọi là cá rô mề, bởi nó vừa lớn vừa mọng mỡ.

    Bắt cá về làm sạch, rồi bắc nồi nước sôi lên thả cá vào, chờ nước sôi lại, vớt bọt, nêm chút muối hột. Rau đắng sắp sẵn ra tô, nêm thêm bột ngọt. Xong, dùng muỗng múc nước sôi đang nấu chế vào tô canh.

    Cá để lên trên, rắc thêm ít tiêu là có món ăn ngon lành. Theo kinh nghiệm, rau đắng không được bỏ vào nồi nấu, vì trong nước sôi, rau chín gục sẽ rất đắng và dai.

    À ơi… Canh rau đắng, cá rô đồng/ Nồi cơm mẹ nấu à ơi … thơm nồng buổi trưa.

    Cá trê vàng tươi chạy lộp hay giăng lưới bắt được đem làm sạch nhớt, có thể để nguyên con hoặc khứa làm hai, ba tùy theo ý mỗi người, để ra rổ cho ráo.

    Cách nấu canh cá trê rau đắng cũng tương tự như cách nấu cá rô vậy. Có điều hương vị của nó sẽ khác đi ít nhiều.

    Bữa cơm canh rau đắng thường được dọn kèm với cá trê kho gừng. Tất cả thực phẩm ấy đều gần gũi, từ môi trường chung quanh, bằng trí tuệ của mình người bình dân đã tận dụng để phục vụ cho chính mình và điều đó đã trở thành nét văn hóa ẩm thực chốn đồng quê. Hãy nghe lời một chàng trai nhà quê mượn món ăn dân dã để tỏ tình yêu:

    Rau đắng nấu cá trê vàng/ Ngọt ngon vì bởi tay nàng nấu canh

    Thật là đáo để hết chỗ nói vậy!

    Cháo cá lóc rau đắng đất

    Cách chuẩn bị cũng tương tự như khi nấu canh. Có điều khi nấu cháo người ta thường chọn cá lóc.

    Cá đồng câu nhấp được con cỡ cườm tay đem về làm sạch, nhớ giữ lấy bộ ruột, vì đây là chỗ ngon nhất. Bắc nồi cháo nấu bằng gạo mới lên bếp cho nhừ, thả cá vào chờ vớt sạch bọt, cặn, … nêm cháo cho vừa ăn. Rau đắng sắp vào tô, múc cháo ra, rắc thêm ít tiêu xay nhuyễn, chan miếng nước Hòn, ít lát ớt, húp xong tô cháo thì quả là bao nhiêu mệt nhọc, cảm mạo đều tan biến.

    Đầu cá, ruột cá được gắp riêng ra đĩa, để ăn kèm. Có người còn dùng để nhâm nhi với vài chung rượu ngâm từ chính rau đắng và nghe đâu đó văng vẳng câu hò của cô gái miền thôn dã:

    Rau đắng ngọt lịm tình quê/ Anh đi lục tỉnh anh mê không về

    Rau đắng làm mát gan do kích thích tiết mật, thông tiểu, nhuận tràng; dùng trong trường hợp nóng nảy trong người làm lở miệng, viêm nha chu, chảy máu răng; dùng lá rau đắng xông hơi trị ho cảm và viêm phổi; nước rau đắng uống nhiều lần trong ngày trị ngừa sạn thận và sỏi mật…

    Nguồn: Ẩm thực 365

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Ăn Ngon Lại Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Sinh Tố Rau Cải Xoăn Kale Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • 8 Món Ăn Chế Biến Từ Cải Kale
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Ngọt Mát Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Ăn Rau Sam Có Tác Dụng Gì? Các Món Ăn Chế Biến Từ Rau Sam

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Bina Là Rau Gì, Mua Ở Đâu, 15 Tác Dụng Và 6 Cách Chế Biến
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Rau Chùm Ngây Cho Bé Cao Lớn Khỏe Mạnh
  • Các Cách Chế Biến Chùm Ngây Cho Bữa Cơm Gia Đình Không Nhàm Chán
  • Cách Chế Biến Món Rau Chùm Ngây Lạ Miệng Giải Nhiệt Hè
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Nấu Rau Chùm Ngây Dành Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Ăn rau sam có tác dụng gì. Rau sam có chứa nhiều chất nhầy, omega 3 các vitamin và khoáng chất… do vậy nên ngoài là một loại rau dân dã thì rau sam còn được coi là thứ thuốc thần kì.

    Vì chứa nhiều các chất dinh dưỡng và vitamin nên rau sam có những công dụng không ngờ đến sức khỏe như:

    Chống viêm, giảm đau: omega 3, chất nhầy và khoáng chất có trong rau sam có tác dụng giảm đau, giảm các khó chịu, chống viêm hiệu quả.

    Bảo vệ da, ngăn ngừa lão hóa: rau sam là loại cây chứa nhiều các chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin E, beta-carotene… có tác dụng bảo vệ da chống lại các gốc tự do, hạn chế nam, tàn nhang, ngăn ngừa lão hóa.

    Phòng ngừa các bệnh tim mạch, ổn định huyết áp: rau sam có chứa omga 3 và lượng kali cao nên có tác dụng điều hòa lưu thông máu trong cơ thể, điều hòa cholesterol trong máu đồng thời tăng sức bền thành mạch, giúp phòng tránh tình trạng rối loạn nhịp tim, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ổn định huyết áp.

    Tốt cho hệ tiêu hóa: do trong rau sam chứa nhiều chất nhầy cũng như hàm lượng chất xơ cao nên có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa giúp phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón.

    Lợi tiểu: tác dụng lợi tiểu của rau sam có thể giúp loại bỏ các chất thừa ra khỏi cơ thể, ngoài ra còn có thể giúp giảm tình trạng thừa cân.

    Chống nhiễm trùng: do rau sam có đặc tính kháng khuẩn cao nên có thể dùng để diệt các lọa vi khuẩn gây ra các bệnh như: lỵ, thương hàn hoặc một số bệnh nấm.

    Bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống loét: trong rau sam chứa nhiều chất nhầy nên có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa tình trạng viêm loét dạ dày.

    Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể: Trong 100g rau sam thì có khoảng 93g nước và rau sam có vị chua, hơi đắng, tính mát có thể dùng rau sam tươi nấu nước uống hoặc lấy nước ép vào mùa hè giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể rất tốt.

    Hạ đường huyết: ngoài các tác dụng trên thì rau sam còn có tác dụng hạ đường huyết một cách tự nhiên, phòng tránh các bệnh như: đái tháo đường, béo phì…

    Ăn rau sam nhiều có tốt không?

    Khi bổ sung rau sam hay bất cứ thực phẩm nào vào bữa ăn thì bạn nên cân nhắc về số lượng, bạn không nên ăn rau sam nhiều và để cân bằng dinh dưỡng thì bạn nên ăn đa dạng các loại thực phẩm. Vì khi ăn nhiều rau sam sẽ gay rối loạn chất dinh dưỡng trong cơ thể và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những người tuyệt đối không được ăn rau sam đó là người tỳ vị hư hàn, tiêu chảy và phụ nữ có thai.

    Món ăn rau sam tốt cho sức khỏe

    Món ăn chế biến từ rau sam có lợi cho sức khỏe:

    Nguyên liệu: 500g rau sam, 1 củ tỏi, gia vị gồm: muối, tiêu, bột nêm, bọt ngọt.

    Bước 1: rau sam nhặt sạch sau đó chọn lấy phần ngọn non rửa sạch để ráo nước

    Bước 2: tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

    Bước 3: đặt nồi nước đun sôi, luộc rau sam gần chín rồi vớt ra tráng qua nước lạnh (làm rau bớt đắng, và giữ màu đẹp).

    Bước 4: đặt chảo lên bếp, cho dầu vào nóng vừa thì cho 1 ít tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho rau đã ráo nước vào, đảo thật nhanh, nêm muối, bột nêm vừa ăn, cho tỏi bằm nhuyễn còn lại vào đảo qua cho thơm rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu.

    Món salad rau sam cà chua

    Nguyên liệu: 2 chén rau sam, 5 quả dưa chuột thái nhỏ bỏ hạt, 4 chén cà chua nhỏ cắt thành miếng, 1 củ hành tây nhỏ cắt miếng, 1 muỗng cà phê bạc hà khô, 1/3 chén dầu oliu, 1/3 chén nước cốt chanh, gia vị gồm muối và hạt tiêu.

    Cách chế biến: cho rau sam, dưa chuột, cà chua, hành tây và bạc hà khô kết hợp với nhau và trộn đều. Sau đó cho thêm nước cốt chanh, dầu oliu, muối, hạt tiêu vào trộn đều, điều chỉnh cho gia vị vừa miệng.

    + Portulaca oleracea: http://tropical.theferns.info/viewtropical.php?id=Portulaca+oleracea

    Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

    Hashtag: #bsphukhoagioi #phongkhamdakhoayhocquocte

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Rau Sam Lấy Rau Ăn, Làm Thuốc Tại Nhà
  • Ba Món Rong Biển Lạ Miệng Hấp Dẫn Ở Lý Sơn
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Nhỏ 5 Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Carrot Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cơm Lươn Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mì Lạnh Kiểu Nhật Trứ Danh Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Mì Lạnh Nhật Bản Hiyashi Chuka Tại Nhà
  • Theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì bé sẽ không ăn bột mà sẽ được tập ăn thô từ những bữa ăn đầu tiên trong đời luôn. Tuy nhiên, trong giai đoạn 5-6 tháng khi bé mới bắt đầu tập ăn dặm, thì bé sẽ được cho ăn các loại rau củ nghiền nhuyễn như dạng paste để dễ tiêu hoá.

    Trong đó 3 loại rau củ lý tưởng nhất mà bạn có thể chọn cho bé nếm thử những muỗng đầu tiên, đó là Bí đỏ, Cà rốt và Rau Chân Vịt (trong tiếng Anh gọi là Spinach, tiếng Nhật là Hourenso ほうれん草).

    3 loại rau củ này có đặc điểm là màu sắc nổi bật đẹp mắt đồng thời chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của bé. Cà rốt và bí đỏ thì có vị ngọt tự nhiên nên hầu như bé nào cũng thích khi được cho thử ăn ban đầu. Còn rau chân vịt Hourenso hơi lợn cợn khó ăn hơn, nhưng rất tốt cho sức khỏe của bé vì chứa rất nhiều acid folic và chất sắt cần thiết cho cả mẹ và bé .Ngoài ra, việc kết hợp 3 loại rau củ với mùi vị khác nhau sẽ giúp bé có thể được trải nghiệm nhiều mùi vị, giúp kích thích vị giác và tạo nên ảnh hưởng tốt cho sự phát triển của bé.

    Tuy nhiên cách chế biến rau chân vịt thành các món ăn dặm cho bé cũng đòi hỏi nhiều vất vả, vì ta phải nghiền nhuyễn rồi rây mịn rau, lọc bỏ hết các phần chất xơ lợn cợn để có được hỗn hợp rau spinach mịn như paste. Sau đó mình phải kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như bột đậu nành hay các loại rau củ có mùi vị ngọt ngon như bí đỏ, cà rốt để giúp bé dễ ăn hơn, chứ nếu không mùi vị rau sẽ hơi hăng hăng lợn cợn khiến bé khó ăn.

    • Spinach rửa sạch, để nguyên cuống, không cắt , không nhặt gì cả, chỉ rửa thật sạch đất cát.
    • Khi nước sôi trong khoảng vài giây thì ta vớt rau ra ngay, rồi nhúng vào thau nước lạnh, sẽ làm cho rau vẫn giữ được màu tươi xanh và giòn ngon.
    • Dùng tay cầm bó rau vắt hết nước từ trên xuống dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cà Ri Bò Kiểu Nhật
  • Cách Làm Món Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Gừng Ngon Thơm Đúng Điệu Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Riềng Ngon Thơm Chuẩn Vị Cho Bữa Tối
  • Các Món Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Nhút

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Cách Chế Biến Cải Kale Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Chế Biến Từ Rau Đắng Biển
  • Sò Lông Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt
  • Mùa hè thưởng thức những món ăn từ rau nhút sẽ có tác dụng giải nhiệt rất tốt

    Rau nhút (còn gọi là rau nhút) là một trong những loại rau được coi là lý tưởng để chế biến trong mùa hè.  Theo Đông y, rau nhút có tác dụng chữa chứng tim hồi hộp, làm thông huyết mạch, điều hòa tỳ vị, thông thủy đạo, lợi tiểu tiện, tiêu viêm, nhuận tràng, hạ sốt, chữa lỵ, bướu cổ, côn trùng cắn.

    Rau nhút có hàm lượng protein cao ngang rau ngót và vượt xa các loại rau khác như xà lách, mồng tơi, rau muống. Có thể ăn sống (lấy đọt non bỏ rễ và lớp bao trắng, rửa sạch, ăn cọng và lá chấm nước mắm), hoặc nấu canh rau nhút với cua, khoai sọ hoặc với tôm, thịt lợn nạc chân giò hun, thịt gà… Có thể cho cả củ sen, củ súng. Những món ăn từ rau nhút vào mùa hè có tác dụng ngon miệng, giải nhiệt, mát, bổ, làm cho dễ ngủ.

    1. Canh xương nấu khoai, rau nhút

    Canh cua nấu khoai sọ rau nhút là bát canh cực kì phổ biến trong những bữa cơm gia đình ngày hè ở miền Bắc. Rau nhút không phải là một loại rau chính ăn để no, mà nó như một loại rau gia vị với mùi thơm rất dịu dàng, tinh tế nhưng lại làm cho bát canh có hương vị đặc biệt khác hẳn. Một nồi canh cua hay canh khoai to cho cả nhà 4, 5 người thì chỉ cần một mớ rau nhút là đủ.

    Nguyên liệu: (4 người)

    – 400g sườn lợn

    – 400g khoai sọ /khoai thơm /khoai môn

    – 1 mớ rau nhút

    – 1 củ hành tím, thái nhỏ

    – nước mắm, hạt nêm

    Cách làm:

    – Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.

    – Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với chút mắm và hành tím khoảng 30 phút cho ngấm.

    – Đặt nồi to lên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1-2 phút nữa, thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun nhỏ lửa để sườn và khoai cùng chín nhừ

    – Rau nhút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.

    – Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau nhút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.

    2. Canh cua khoai sọ rau nhút

    Món canh rau nhút này ngọt, mát, vị đậm đà, rất hợp dùng trong bữa cơm gia đình bạn ngày hè.

    Nguyên liệu:

    – Cua tươi: 400 – 500 g

    – Khoai sọ: 300 g

    – Rau nhút (rau muống): 300 g

    – Muối: 10 g, đường: 1g, mì chính: 10 g

    Cách làm:

    – Cua đồng tươi sống cho vào chậu cùng nhiều nước khuấy tròn để cua say sóng nhả hết đất, thay nước 2 – 3 lần.

    – Tách mai cua, dùng đầu đũa gợi gạch ở mai cho ra bát. Thân cua vẩy khô cho vào cối giã hoặc xay nhỏ.

    – Cho cua đã xay vào bát cùng ít nước đánh nhuyễn tiếp tục thêm nước hòa tan chắt nước cua vào xong, rồi lại chế nước hoà tan như vậy 2-3 lần đủ định lượng nước vừa ăn. Nêm ít muối, mì chính vào xoong nước cua, đánh tan. Cho xoong nước cua lên bếp đun sôi hớt gạch ra bát để riêng.

    – Khoai sọ cạo vỏ, ngâm vào nước rồi rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Xào khoai với ít muối mì chính.

    – Rau nhút nhặt sạch, ngọn lá non rửa kỹ.

    – Khi ăn, cho khoai sọ vào xoong nước cua đun 10 phút đến khi khoai chín bở thì nêm gia vị mặn ngọt vừa ăn rồi cho rau nhút vào đun thêm 3 phút, múc canh rau nhút ra bát ăn kèm với cơm.

    3. Rau nhút xào tôm thịt

    Chỉ cần vài ngọn rau nhút cùng các loại nguyên liệu khác là bạn đã có được món ăn thật thơm ngon cho bữa cơm gia đình mình. Tuy là món xào nhưng những nguyên liệu từ rau nhút và tôm không hề nóng chút nào cả.

    Nguyên liệu:

    – Tôm: 100gr

    – Thịt nạc vai: 100gr

    – Rau nhút: 1 bó

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Tỏi, gia vị, hạt nêm

    Thực hiện:

    – Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao khứa dọc theo lưng tôm lấy chỉ đen. Ướp tôm với một chút xíu hạt nêm.

    – Rau nhút nhặt bỏ phần xốp trắng, lấy phần lá, ngọn và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ.

    – Thịt thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt cùng với một chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Rau nhút và cà rốt chần qua nước đun sôi rồi ngâm ngay vào bát nước đá để giữ màu cho rau.

    – Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho thịt vào xào cùng.

    – Xào chín thịt, cho rau nhút và cà rốt vào. Đảo nhanh tay trong vòng 1 phút, bỏ thêm chút hạt nêm vào cho vừa miệng, tắt bếp.

    Xúc ra đĩa, ăn cùng với cơm rất ngon.

    Theo Trithuc9.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây
  • Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Đơn Giản Từ Rau Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh [Mới 2022]
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Đơn Giản Để Dưỡng Da Hiệu Quả
  • Cách Làm Nha Đam Dưỡng Da Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • 31 Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh, Dễ Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Quy Mô Nhỏ, Bán Vỉa Hè
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Rau má là một loại rau rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, cũng như là một loại rau thường được những người dân sử dụng để làm những thực phẩm ăn uống hàng ngày, rau má mọc ở khắp nơi. Rau má là một bài thuốc tốt cho cơ thể của con người. tuy nhiên việc chế biến ra những món ăn cũng như sử dụng rau má đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ sẽ chỉ cho các bạn cách chế biến các món ăn từ rau má để đem lại dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình mình.

    Tác dụng của rau má:

    • Rau má có tác dụng hạ sốt đối với cơ thể của con người, nhất là đối với những đứa trẻ. Rau má là một bài thuốc hạ sốt rất thần kỳ.
    • dùng rau má nhiều làm cho con người có khả năng tăng trí nhớ cao và phục hồi trí nhớ hiệu quả, rất tốt cho người suy giảm trí nhớ và kém tập trung
    • Rau má còn là một bài thuốc hỗ trợ cho những bệnh nhân bị bệnh tim mạch. rau má sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và giảm những tai biến do vỡ động mạch máu gây ra.
    • Rau má có tác dụng làm đẹp da và trị các vết thâm sẹo trên da.
    • Rau má có tác dụng chữa lành vết thương nhanh chóng và hiệu quả.
    • Rau má còn có tác dụng làm giảm căng thẳng cho con người. Làm giảm sự lo lắng và hồi hộp cũng như chứng mất ngủ.
    • Rau má còn có tác dụng gì các loại bệnh ngoài da.
    • Rau má còn chữa trị chứng táo bón và vàng da.

    Gỏi rau má thịt bò

    Gỏi rau má thịt bò là một món ăn có hương vị rất đặc biệt, có vị hơi đắng và hơi bùi bùi của rau má hoà quyền với thịt bò sẽ tạo nên một hương vị rất hấp dẫn người thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Bước 1. rau má khi mua ở chợ về các bạn Nhật bỏ hết tất cả những lá già và rửa với nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó các bạn vớt ra và để ráo nước.

    Bước 2. Hành tỏi các bạn phải bóc vỏ rửa sạch và băm thật nhỏ. Cà rốt các bạn gọt vỏ rửa sạch và Thái sợi nhỏ. Hành trắng các bạn gọt vỏ và rửa sạch thái lát rất mỏng.

    Bước 3. thịt bò sau khi mua về các bạn của cần rửa qua với nước muối loãng sau đó để ráo và thái lát mỏng. Ướp thịt bò với một chút gia vị gồm có tiêu trong vòng khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 4. Các bạn hãy pha hỗn hợp như sau dấm ăn+ một ít đường hòa tan một dung dịch. Cho hành trắng đã thái lát mỏng vào ngâm trong dung dịch đó cho hết hăng.

    Bước 5. Các bạn hãy lấy một cái chảo to và bắc lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đến lúc nóng thì các bạn cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm sau đó hãy viết hành và tỏi phi thơm đó ra và để riêng. cũng cày chào dâu đó các bạn hãy cho thịt bò đã ướp vào xào đều nhanh tay cho thịt bò chín và chúng ta tắt bếp cho ra một cái đĩa để nguội.

    Bước 6. Các bạn hãy pha nước trộn gỏi với công thức như sau: nước cốt chanh + 2 thìa đường + 2 thìa nước mắm ngon + thêm một ít tỏi và ớt băm các bạn hãy khuấy đều lên.

    Bước 7. Các bạn hãy cho cà rốt và rau má cùng với hành trắng vào một cái tô lớn. Sau đó các bạn hãy đổ ổ nước trộn gỏi lên tùy theo khẩu vị của gia đình mình. Để cho nhóm 10 phút. Tiếp đó các bạn hãy cho thịt bò đã xào chín vừa nãy vào và trộn lên thêm lần nữa nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 8. Các bạn hãy cho là đĩa và rắc thêm một ít hành tỏi đã phi thơm Vậy là món ăn là xong.

    Nguyên liệu

    Bước 1. Rau má các bạn mua ở chợ về bán cần nhặt bỏ những lá vàng lá già và rửa sạch sau đó các bạn thái nhỏ vừa ăn. Tôm các bạn cũng băm nhỏ, hành và tỏi các bạn cũng thái nhỏ.

    Bước 2. Các bạn hãy lấy một cái chảo to, cho thêm chút dầu ăn vào đến khi dầu nóng các bạn hãy cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến các bạn cho tôm vào xào săn lại sau đó tắt bếp.

    Bước 3. các bạn hãy đun một lượng nước tùy thuộc vào lượng ăn của gia đình mình để làm canh sau đó bỏ tôm vừa xào vào và đun sôi. Các bạn hãy nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Bước 4. Cuối cùng khi nước canh sôi thì các bạn thả rau má vào và đun sôi trở lại. Vậy là Canh rau má đã chín.

    Nước rau má đậu xanh

    Nguyên liệu

    Bước 1. đậu xanh các bạn khi mua về nên rửa sạch và ngâm với nước nóng qua đêm để cho đậu xanh được mềm hơn. Sau đó các bạn hãy đổ nước ngập đầu và nấu nhừ.

    Bước 2. Rau má sau khi mua ở chợ về các bạn cần nhật bỏ những lá bị sâu bệnh và rửa sạch, Để ráo nước sau đó các bạn cắt nhỏ và cho với nước lọc xay ở máy sinh tố. Sau đó các bạn hãy lọc lấy nước.

    Bước 3. Các bạn hãy cho đậu xanh, và một ít đường tùy theo khẩu vị của gia đình bạn vào máy xay sinh tố, đổ nước rau má lúc này say đến khi đậu xanh mịn thì chúng ta có thể dùng được.

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Rau má khi mua ở chợ về các bạn nên nhặt bỏ sạch gốc, lá sâu, lá già rồi rửa sạch.

    Bước 2. Thịt ngan mua về các bạn hãy rửa sạch và chặt miếng to nhỏ tùy sở thích. Ướp thịt ngan với một ít hành, một ít gừng băm, một ít cà phê hạt nêm, tiêu cho thịt ngan ngấm gia vị.

    Bước 3. Các bạn hãy bắt chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, Khi nào giàu ăn nó thì cả bạn bắt đầu cho hành và gừng vào phi vàng, tiếp theo Các bạn cho thịt ngan đã ướp vào chảo và đảo đều cho chín, khi thịt săn lại các bạn hãy trút ra tô.

    Bước 4. Thêm chút dầu ăn vào cái chảo đó phi hành vàng rồi cho rau vào xào vừa chín tới thì cho thịt ngan vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    1437 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Món Canh Măng Khô Vừa Ngon Vừa Giúp Loại Bỏ Độc Tố Bạn Cần Nên Biết
  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bỏ Túi Những Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh Hiệu Quả Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm, Nấu Gỏi Rau Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết
  • Rau Bina Là Gì? Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Ngon Nhất Năm 2022
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Rau quả là nguồn vitamin và muối khoáng quan trọng. Nhu cầu về vitamin và muối khoáng của con người được cung cấp qua bữa ăn hàng ngày qua rau tươi.

    Rau quả là nguồn vitamin và muối khoáng quan trọng. Nhu cầu về vitamin và muối khoáng của con người được cung cấp qua bữa ăn hàng ngày qua rau tươi. Hầu hết các loại rau tươi thường dùng đều giàu vitamin nhất là vitamin A và C là những vitamin hầu như không có hoặc có chỉ có rất ít trong thức ăn động vật. Các chất khoáng trong rau tươi cũng rất quan trọng. Trong rau có nhiều chất khoáng có tính kiềm như kali canxi magiê. Vậy, ăn thế nào cho phù hợp.

    Rau nào nhiều vitamin?

    Các loại rau tươi của nước ta rất phong phú, về thành phần và giá trị dinh dưỡng của rau tươi có khác nhau tuỳ theo từng loại rau. Lượng protid trong rau tươi nói chung thấp (dao động từ 0,5 – 1,5%). Tuy vậy có nhiều loại rau người ta thấy một hàm lượng protid đáng kể như nhóm đậu tươi, đậu đũa (4 – 6%) rau muống (2,7%), rau sắng (3,9%) rau ngót (4,1 %),… Về gluxit, trong rau tươi có các loại đường đơn dễ hấp thu tinh bột xenluloza và các chất pectin Hàm lượng trung bình của glucid trong rau tươi khoảng 3 – 4 %, có những loại có tới 6 – 8%. Chất xenluloza của rau có vai trò sinh lý lớn vì cấu trúc của nó mịn màng hơn xenluloza của ngũ cốc Rau còn là nguồn chất sắt quan trọng. Sắt trong rau được cơ thể hấp thu tốt hơn sắt ở các hợp chất vô cơ. Các loại rau đậu, sà lách là nguồn mangan tốt.

    Chế biến đúng cách

    Làm thế nào giữ được các vitamin có trong rau khi chế biến, nấu nướng. Nếu không biết cách chế biến có khi mất tới 90% lượng vitamin trong rau xanh

    Muốn giữ được vitamin ở mức nhiều nhất thì khi chuẩn bị rau (nhặt rau, rửa rau) để nấu cần phải làm nhanh, càng nhanh càng tốt. Rửa sạch rau trước khi thái nhỏ vì nếu thái rồi mới rửa thì một số vitamin sẽ bị tan nhiều trong nước. Rau làm xong phải nấu ngay, càng để lâu càng mất nhiều vitamin c Sau 4 giờ mất hết 20%, khi thái nhỏ thì mất tới 35% sau 1 giờ. Khi nấu nên bỏ rau khi nước đã sôi vì bỏ ngay từ lúc nước lạnh sẽ mất đi phần lớn lượng vitamin. Cụ thể khoai tây bỏ vào nước lạnh mất tới 40% vitamin c trái lại khi bỏ vào nước đã sôi chỉ mất 10%.

    Cho rau vào nồi khi nước đã sôi sẽ giữ được nhiều vitamin.

    Rau xào giữ được vitamin tốt hơn, nhất là vitamin A và C, vì rau được bọc một lớp mỡ tránh được sự hoà tan và bốc hơi. Với món rau xào, cần xào lửa to và đảo rất nhanh rồi ăn nóng. Rau xào, luộc rồi ăn ngay chỉ hao hụt chừng 15% vitamin, nấu xong để sau 1 giờ sẽ bị mất 25%, sau 2 giờ lượng vitamin mất từ 34 – 57%. Còn nếu chế biến sẵn rồi đem lên bếp hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%.

    Để giữ vitamin C khỏi mất và ít bị phá hủy, cần lưu ý:

    Khi luộc rau bạn cho vào nước một chút muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Theo nhiều nghiên cứu, một chút muối sẽ giúp giữ được màu xanh của rau, đậy nắp chỉ hao 15% vitamin, mở nắp sẽ hao mất 32%. Tránh khuấy trộn rau nhiều.

    Tóm lại rau tươi có vai trò quan trọng trong dinh dưỡng; bữa ăn hàng ngày của chúng ta không thể thiếu rau. Ngoài cách chế biến đúng, điều quan trọng là phải đảm bảo rau sạch không có vi khuẩn gây bệnh và các hoá chất độc nguy hiểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Rượu Vang
  • Cách Nấu Các Món Ăn Với Rượu Vang Lạ Miệng, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chế Biến Món Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang
  • Công Thức Làm Các Món Ăn Từ Rau Cần Để Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100