Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Với các chị em nội trợ, vấn đề đau đầu nhất là sẽ ăn gì trong món ăn thường nhật của gia đình. Hôm nay bạn có thể ăn món trứng rán với canh rau cải luộc, ngày mai bạn sẽ ăn món trứng trưng với rau cài xào thịt bò. Thế nhưng ngày hôm sau nữa bạn sẽ không thể tiếp tục bữa cơm gia đình với hai nguyên liệu là trứng và thịt bò nữa. Bạn cần phải đổi mới món ăn. Một năm có ba trăm sáu mươi lăm ngày là tương ứng với ít nhất là hai trăm bữa cơm không được lặp lại món ăn. Thử hỏi như vậy làm sao chị em nội trợ không đau đầu được cơ chứ. Thế nên có một cách rất hay là từ một nguyên liệu nấu ăn đơn giản bạn có thể biến đổi thành vô vàn món ăn. Ví dụ như món rau muống, bạn có thể chế biến rau muống luộc chấm xì dầu tỏi ớt, rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt bò, rau muống xài thịt trâu, canh cua rau muống. Thậm chí bạn có thể mang rau muống đi muối kim chi nếu thích. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài món ăn đơn giản được chế biến từ rau muống.

    Tinh túy của món ăn rau muống xào thịt trâu chính là nguyên liệu thịt trâu. Cách chế biến món này cũng tương tự như món rau muống xào thịt bò. Thịt trâu có mùi thơm đặc trưng, không thể nhầm lẫn với bất cứ món thịt nào. Thịt trâu khi được chế biến cùng rau muống bạn cần xào tái trước. Tránh xào chính kỹ có thể khiến miếng thịt trâu bị khô. Bạn cần chú ý là miếng thịt trâu sẽ phải thái một cách vừa phải, càng mỏng càng tốt. Vì vốn thịt trâu ăn rất dai.

    Sau khi đã xào xong, bạn cho thịt trâu ra một bát để riêng. Tiếp theo đó bạn xào rau muống. Khi rau muống đã chín. Bạn để thịt trâu vào xào cùng. Đảo đều và nêm nếm gia vị. Tránh cho gia vị riêng khi chế biến thịt trâu và rau muống vì điều này có thể khiến món ăn bị mặn.

    Canh rau muống là món ăn quá đỗi thân quen với các gia đình Việt. Bạn có thể ăn món canh này với bất cứ món ăn nào khác. Nó đặc biệt thích hợp khi ăn kèm với tôm rang, tép rang, thịt rang cháy cạnh… Trong quá trình chế biến canh rau muống, bạn có thể dùng sấu hoặc chanh để tạo độ chua. Thông thường, sấu sẽ cho hương vị thanh mát, ăn ngon hơn hẳn. Tuy nhiên sấu thường có mùa vụ vào tháng 05 hoặc tháng 06. Còn chanh thì bạn có thể ăn quanh năm được. Nếu bạn dùng chanh thì nên vắt từ từ để không khiến món canh bị quá chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến 5+ Món Ăn Healthy Ngon Nhất Từ Rau Mầm
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Quả Trám Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Từ Quả Sung, Sung De Tony
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • Vì sao quả bầu có tác dụng giảm cân?

    Trong quả bầu có chứa phần lớn là nước và chất xơ, chiếm tới 90%. Nhờ đó, bầu có tác dụng tạo cảm giác lâu đói, không thèm ăn, ngoài ra còn có sắt, magie, canxin, mangan và vitamin C bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định đường huyết và ngăn chặn việc tăng cân.

    Bầu lại chứa rất ít calo, tỉ lệ 15/100g vì thế hạn chế tích tụ mỡ thừa do ít năng lượng, không lo tăng cân khi ăn nhiều. Ngoài ra, vì là loại quả có tính thanh mát, thanh nhiệt nên bầu còn có tác dụng giải độc tố, thanh lọc cơ thể, thải chất độc ra ngoài, có lợi cho sức khỏe.

    Vì thế, nên bổ sung các món làm từ bầu vào khẩu phần ăn kiêng, dùng thay phiên để đỡ bị ngán vừa có tác dụng tốt với sức khỏe vừa giúp chị em giảm béo hiệu quả.

    Thực đơn giảm cân với trái bầu:

    Bầu xào

    Món bầu xào chế biến cũng khá dễ, bầu sắc thành khúc nhỏ hoặc thái mỏng rửa sạch. Phi thơm hành tỏi và cho bầu vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Quả bầu đã có vị ngọt sẵn nên không cần xào thêm với nguyên liệu gì.

    Nếu không thích bầu xào tỏi, bạn có thể xào chung bầu với trứng, cũng là món ăn giúp giảm cân hiệu quả, vì trong trứng chứa ít Calo hạn chế thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Bầu luộc

    Bầu luộc là món đơn giản, dể làm nhất nên có trong thực đơn hàng ngày. Chọn quả bầu chín tới cắt khúc vừa ăn, rửa sạch.

    Khi luộc nên thêm vào nồi nước luộc ít muối để bầu được xanh và giòn hơn.

    Canh hến nấu bầu

    Ngoài tác dụng giúp giảm cân tốt, món này còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm cơ thể mát mẻ thoải mái trong những ngày hè nóng nực, giúp móng tay phát triển, bổ thận, giúp chuyện vợ chồng thăng hoa.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Bầu: 1 trái
    • Hến : 1kg
    • Dầu ăn: 1 muỗng
    • Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, tiêu, hành lá
    • Sau khi ngâm cho hết bùn (6-8 tiếng) và rửa sạch, vớt hến ra để ráo nước. Đun nước sôi , sau đó cho hến vào, thấy vừa há miệng là vớt ra ngay để tránh bị dai. Đãi bỏ phần vỏ lấy phần thịt, ướp với gia vị đã chuẩn bị. Phần nước thì lọc lại để nấu canh
    • Bầu chọn quả to vừa, dài thon, đừng già quá (lấy móng tay bấm vào dễ dàng là được). Gọt vỏ, sắt sợi hay thái mỏng đều được
    • Phi dầu với hành cho thơm, cho hến đã ướp vào xào sơ rồi múc ra để riêng.
    • Phi lần dầu dừa để xào sơ bầu, nêm nếm gia vị, cho nước hến vào nấu vừa chín tới thì cho hến xào vào.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn, nhấc xuống bếp, cho ít hành lá và tiêu vào cho thơm dọn ra ăn chung với cơm nóng

    Cá lốc hấp bầu

    Đây là món ăn ưa thích của người dân đồng bằng sông cửu Long. Hiện nay đã được đưa vào thực đơn của các nhà hàng, quán nhậu vì hương vị thơm ngon, được lòng rất nhiều thực khách. Bạn cũng có thể chế biến ở nhà để làm phong phú thêm cho bữa ăn, bổ sung thêm 1 món ăn giảm cân với bầu cho đa dạng.

    Cá chọn con to vừa, tươi, ngon nhỏ hơn quả bầu, làm sạch ruột. Bầu khoét ruột để cho cá vào. Cho thêm ít gia vị tiêu, gừng, nước tương cùng hành lá, ớt sắc miếng đem đi hấp trong nồi kín chừng 15 phút là chín. Món này vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng ăn với cơm thì ấm bụng.

    Với những món ăn từ bầu quen thuộc ở trên các bạn có thể thêm vào thực đơn của bữa ăn vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa có lợi ích giảm béo, ngăn ngừa tích tụ mỡ. Giảm cân từ bầu quả là phương pháp cân hiệu quả, dễ thực hiện mà các chị em nên áp dụng để có được vóc dáng thon gọn, quyến rũ.

    Chú ý: những người bị bệnh phong hàn hay đi phân lỏng, cảm giác lạnh nên hạn chế dùng các món ăn từ bầu sẽ gây đầy bụng và đau bụng do bầu có tính lạnh, thanh nhiệt, vị ngọt , là thức ăn mát nên ảnh hưởng tới người bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Thực Đơn 4 Món Ngon Từ Cá Thu Bắt Cơm Xuất Sắc
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Bí Quyết Làm Sạch Nhớt Cá Tầm! Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm
  • Nơi Đây Chuyên Cung Cấp Các Mặt Hàng Cá Chìa Vôi Đỏ
  • Cá Gộc Và Những Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Loài Cá Này
  • Các món ăn chế biến với cá thu một nắng

    Sau khi mua về nếu cá vẫn còn ở dạng nguyên con thì bạn rửa sạch, sau đó cắt thành lát, để dễ chế biến các món ăn sau này. Cách bảo quản cá thu một nắng cũng tương tự như các loại hải sản khác. Nếu bạn để cá ở ngăn đông thì hạn sử dụng của cá thu một nắng sẽ kéo dài đến 1 tháng.

    Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng cá thu một nắng có tác dụng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Đây được xem là món ăn dân dã, rất dễ làm. Món ăn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    • 4 miếng lá chanh
    • 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa súp riềng băm
    • 1/2 thìa súp nghệ băm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm
    • Lá chuối để gói
    • Sơ chế cá: Rửa sạch Cá, để ráo nước, cắt lát dày khoảng 1,5cm, ướp 2 thìa hạt nêm, nước mắm rồi để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, rồi để thêm 5 phút nữa.
    • Sơ chế Lá: Lá chuối lau sạch, còn Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
    • Nướng cá thu một nắng với lá chuối: Trải lá chuối ra 2 lớp, để cá lên, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, đều, cho vào lò nướng với thời gian khoảng 10 phút.

    Vào những ngày hè nóng oi ả, nước dừa – thứ nước giải khát ngọt lịm, mát nhẹ ưa thích của nhiều người đã trở thành một nguyên liệu giúp món ăn chế biến từ cá thu một nắng trở nên ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng hơn.

    • Sơ chế cá: Rửa sạch cá thu một nắng, để ráo nước, rồi ướp cá với hạt nêm, để trong khoảng 10 phút cho thấm.
    • Sơ chế nguyên liệu khác:
      • Bóc vỏ hành tây, sau đó xát thành từng khoanh tròn, rồi tách ra từng lớp.
      • Dừa xiêm chặt vỏ chỉ lấy nước cốt.
      • Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập hết cá, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, rồi vớt ra.
    • Bắc một chảo khác, đổ 1 thìa súp dầu vào, bỏ hành tây vào xào cho thơm, rồi thả cá và nước dừa vào, rim liu riu trong khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là chứng tỏ cá đã thấm nước dừa. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.
    • Bạn có thể ăn kèm với nước tương nếu thấy nhạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Sông Đà
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 631,026】
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Thái Đu Đủ Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Điểm Qua Cách Chế Biến Cá Mập Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gan Cá Nhám
  • Lẩu Cá Mập Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • 3 Bước Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Sả Nghệ Cá Nhám Giàu
  • – Tôm nõn (hoặc mua tôm về rồi bóc vỏ)

    – Bầu 1 quả

    – Hành tươi, rau mùi

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường (bột ngọt)

    Cách làm canh bầu nấu tôm:

    Tôm: Mua về bóc vỏ, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ và nhanh thì khi bạn mua tôm về cho luôn vào ngăn đá tủ lạnh 1h – 2h rồi mang ra bóc, lúc này bóc vỏ cực nhanh và thịt tôm không bị dính. Bóc vỏ xong ướp với chút nước mắm, hạt nêm và một ít đường.

    Đặc biệt, bạn đừng vứt phần đầu và râu tôm đã nhặt đi. Giữ lại và đem giã hoặc xay, sau đó lọc lấy nước cốt chính là bí quyết giúp món canh bầu nấu tôm ngon ngọt và hấp dẫn hơn đó.

    Bước 2: Hành, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi hành thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho chín vàng, mùi thơm. Khi tôm chín cho bầu vào đảo cùng, khi đảo cho thêm 1 thìa hạt nêm vào. Đảo đến khi thấy miếng bầu tái thì đổ nước sôi đun sẵn vào đun. Đun sôi trở lại là cho hành mùi vào rồi tắt bếp.

    2. Canh ngao nấu bầu

    – Ngao

    – Quả bầu

    – Hành tươi, rau mùi, hành tím khô, tỏi

    – Gia vị: Mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

    Bầu: Đem gọt vỏ, nếu bầu vừa tới ăn, hạt còn non thì không cần bỏ hạt, nếu hạt hơi già rồi bạn bỏ hạt đi cho đỡ cứng. Thái miếng vừa ăn.

    Rau thơm, hành thái nhỏ, để sẵn.

    Bước 2: Thực hiện món canh ngao nấu bầu: Cho tỏi và hành vào phi thơm vàng rồi cho ngao vào đảo, cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mắm vào đảo cùng cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Nước ngao cho vào nồi đun, cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào đun cùng, khi sôi thì cho bầu vào đun chín tới thì cho ngao đã xào vào, đun sôi trở lại cho hành, rau thơm vào là tắt bếp.

    3. Bầu xào trai

    – Con trai

    – Quả bầu

    – Hành lá, rau răm

    – Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm món bầu xào trai:

    Bước 1: Trai các bạn rửa cho hết bùn bẩn sạch sẽ, cho trai vào nồi chế nước hơi sâm sấp luộc chín. Tách lấy thịt và bóc bỏ phần phân đen trong ruột trai.

    Bước 2: Bầu bạn đem nạo vỏ, rửa cho hết nhựa rồi thái chỉ hoặc dùng dụng cụ bào thành các sợi dài.

    Bước 3: Các bạn rửa sạch hành, rau răm, thái nhỏ, phần đầu hành màu trắng để riêng.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, các bạn phi thơm phần hành trắng với dầu ăn rồi trút trai vào xào cho ngấm gia vị, trút trai ra riêng một bát.

    Bước 5: Bạn tiếp tục làm nóng chảo với dầu ăn và cho bầu vào đảo nhanh tay, rắc chút hạt nêm cho vừa miệng.

    Bước 6: Bầu rất nhanh chín nên chỉ cần thấy sợi bầu mềm ra, chín tái là các bạn trút phần trai đã xào vào, rắc hành răm thái nhỏ, đảo đều và bắc chảo xuống.

    4. Canh bầu nấu thịt băm

    – Quả bầu

    – Thịt thăn

    – Hành khô

    – Rau mùi, hành lá

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu

    Cách làm canh bầu nấu thịt băm

    – Bầu ta gọt vỏ, rửa cho sạch, cắt bầu thành những sợi to, dài. Nếu thấy bầu có hột to trong ruột thì ta nên bỏ phần ruột đi.

    – Thịt thăn mua về ta rửa cho sạch, để ráo nước. Ta băm nhỏ thịt hoặc cắt mỏng cũng được.

    – Bóc vỏ hành khô, bằm nhuyễn.

    – Nhặt rau mùi, hành lá, cắt nhỏ.

    – Ta cho thịt vào tô, ướp chúng cùng với nửa muỗng nhỏ nước nắm, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu, ướp trong 10 phút để thịt thăn ngấm gia vị.

    – Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì ta trút hành khô vào phi thật thơm. Tiếp theo ta trút thịt thăn vào rồi xào đều cho đến khi thịt săn lại, sau đó ta đổ nước vào nồi.

    – Khi nước sôi, ta vớt phần bọt trắng nổi lên trên cho canh được trong hơn, kế đến ta cho bầu vào, thêm tiếp nửa muỗng nhỏ muối vào. Khi thấy bầu chuyển màu hơi trong hơn (tức là bầu vừa chín), ta thêm vào các gia vị cần thiết cho vừa miệng.

    – Trước khi tắt bếp ta cho rau mùi và hành lá vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen
  • Củ Sen: Đặc Điểm, Giá Trị Dinh Dưỡng, Tác Dụng Và Cách Chế Biến Hiệu Quả
  • Công Dụng, Cách Làm Và Cách Sử Dụng Bột Củ Sen
  • Cách Làm Mứt Củ Sen Tươi Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • 5 Cách Làm Mứt Hạt Sen Bằng Hạt Sen Tươi, Khô, Mứt Sen Trà Xanh
  • Cách Chế Biến Măng Tây Thành Các Món Ngon Cho Bà Bầu, Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Súp Măng Tây Chay Đậm Đà Tự Nhiên
  • Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn
  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà
  • 1. Ăn măng tây có công dụng gì?

    1.1. Măng tây và công dụng chữa bệnh ung thư

    Các món ăn chế biến từ măng tây rất đa dạng, lại đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, miễn là tiêu thụ đúng cách. Một trong những công dụng của măng tây là có chứa chất ngăn ngừa ung thư, chống viêm, hạ huyết áp hiệu quả, bao gồm flavonoid quercetin, isorhamnetin và kaempferol.

    Hơn nữa, măng tây còn rất tốt để nấu món ngon cho bà bầu an thai. Theo nghiên cứu, 1/2 chén măng tây cung cấp 34% nhu cầu folate hàng ngày cho cơ thể người lớn bình thường, tỷ lệ này ở phụ nữ mang thai là 22%. Nếu ăn măng tây tím, bạn còn nhận thêm nhiều sắc tố tốt cho sức khỏe nữa. Chẳng hạn như chất anthocyanin – thành phần giúp rau quả có màu sắc rực rỡ, đồng thời, tăng cường chống oxy hóa tuyệt vời.

    1.2. Măng tây chế biến đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

    Măng tây chứa hàm lượng calo thấp dù sở hữu rất nhiều chất dinh dưỡng “vạn người mơ”. Trên thực tế, với 90 gram măng tây chỉ có 20 calories. Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm tươi xanh này còn chứa các dưỡng chất như chất xơ, chất béo lành mạnh, protein, vitamin A, C, K, E, Folate, Kali,…Đây đều là những nguồn chống oxy hóa rất tốt. Mặc dù chưa có nghiên cứu khẳng định, nhưng nhiều chuyên gia vẫn khuyến cáo ăn măng tây có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhờ một số chất quan trọng.

    2. Cách chế biến món ăn từ măng tây tươi xanh ngon nhất

    2.1. Cách nấu măng tây xào tỏi thịt bò

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 200 gram thịt bò nạc
    • 300 gram măng tây
    • Gia vị: 10 gram dầu hào, 5 gram nước tương đậu nành, 5 gram tiêu đen xay, bột ngọt, muối, hạt nêm, đường
    • 10 gram tỏi tươi bóc vỏ và băm nhỏ
    • 10 gram hành tím băm nhỏ

    2.1.2. Cách sơ chế măng tây luộc giữ màu xanh tươi giảm cân Eat Clean

    • Cắt gốc măng tây, rửa sạch, để ráo nước.
    • Sau đó, cắt măng tây thành khúc dài khoảng 5 – 6 cm, tùy theo độ dài bạn muốn.
    • Bắc nồi nước sôi, cho nửa thìa cà phê muối vào nồi cùng với măng tây.
    • Trụng sơ đến khi nước sôi lại lần nữa và măng tây chín xanh thì vớt ra, cho vào một thau nước lạnh để giữ độ săn của măng tây.
    • Vớt măng tây ra rổ, để ráo nước.
    • Măng tây ráo nước thì xếp lên dĩa cho đẹp mắt.

    2.1.3. Cách chế biến món bò xào măng tây tỏi

      Thịt bò rửa sạch với muối, rồi xả nước lạnh 2 – 3 lần. Để ráo thịt bò, thái thành lát mỏng vừa phải. Ướp thịt bò với 2/3 tỏi và hành tím băm, nước tương, tiêu xay, dầu hào, 1 thìa cà phê bột ngọt, ít hạt nêm, trộn đều, để yên trong 15 phút.
    • Đặt 1 chảo chống dính lên bếp, đun nóng. Sau đó, cho khoảng nửa muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng.
    • Cho phần tỏi, hành tím còn lại vào chảo, phi thơm cháy cạnh thì thêm thịt bò vào chảo, đảo đều trên lửa lớn. Bạn có thể nêm nếm gia vị cho món thịt bò xào vừa miệng hơn.

    2.2. Cách chế biến măng tây xào ốc móng tay

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nửa kí măng tây (rửa sạch, cắt khúc, bỏ gốc già và luộc sơ, vớt ra đổ để ráo)
    • 400 – 500 gram ốc móng tay (ngâm nước ớt 2 tiếng)
    • 4 – 5 tép tỏi đập dập, băm nhỏ
    • 3 củ hành tím bóc vỏ, thái lát
    • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu xay

    2.2.2. Cách làm món ốc móng tay xào tỏi măng tây

      Để làm ốc móng tay xào tỏi măng tây ngon, bạn cần sơ chế ốc thật kĩ. Sau khi ngâm nước với ớt tươi, bạn vớt ốc ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần để bớt nhớt. Kế đến, bạn cũng bắc nồi nước đun sôi, cho ốc móng tay vào trụng sơ 30 giây. Vớt ốc ra nhanh, để ráo nước. Khi này, dùng mũi dao cắt bỏ phần ruột giữa con ốc, rửa sạch đất cát bên trong, rồi để ráo nước. Khi này, bạn có thể giữ lại vỏ ốc, hoặc bỏ luôn chỉ lấy thịt ốc cũng được.
    • Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Thêm tỏi và hành tây vào chảo, phi đến khi dậy mùi thơm thì cho ốc móng tay đã ráo nước vào xào lửa lớn.
    • Ốc hơi tái chín thì bạn cho măng tây vào xào cùng. Đảo đều các nguyên liệu khoảng 2 – 3 phút cho chín đều.
    • Nêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê muối I-ốt vào chảo, xào đều lên. Măng tây chín sẽ chuyển sang màu xanh đục hơn, bạn rắc tiêu xay lên trên và tắt bếp.
      Dọn món xào lên dĩa, thêm ít ngò trang trí và thưởng thức.

    2.3. Cách chế biến cá hồi áp chảo măng tây sốt tỏi chanh

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 4 miếng cá hồi phi lê nhỏ, kích cỡ khoảng 5 cm (đã rửa sạch và dùng khăn giấy thấm khô)
    • Ít muối, tiêu xay
    • Nguyên liệu nấu sốt tỏi chanh: nước cốt 3 quả chanh tươi bỏ hột; 1,5 thìa cà phê bơ thực vật; 2 thìa cà phê tỏi băm; 50 ml nước dùng gà; 1 thìa cà phê đường trắng
    • 1 miếng nhỏ bơ thực vật
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • 50 gram măng tây đã rửa sạch, cắt khúc 6 cm
    • Ít ngò rí xắt nhỏ

    2.3.2. Cách chế biến món cá hồi áp chảo măng tây sốt tỏi chanh

    • Bạn rắc ít muối, tiêu lên 2 mặt các miếng thịt cá hồi phi lê. Ướp cá khoảng 10 – 15 phút cho thấm vị.
    • Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng lòng chảo và cho miếng bơ thực vật nhỏ vào, nấu cho tan chảy. Sau đó, cho tỏi băm vào chảo để phi thơm với bơ. Kế đến, cho măng tây đã thái khúc vào xào lửa vừa. Xào măng đến khi chín xanh và có màu đục hơn thì nêm ít muối tiêu, đảo thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp. Vớt măng tây ra dĩa, xếp gọn gàng cho đẹp mắt.
      Bắc chảo nhỏ khác, đun nóng với nửa thìa cà phê bơ và 2 thìa tỏi băm. Tỏi dậy mùi thơm và ngả màu vàng thì cho nước chanh và nước dùng gà vào, đun sôi. Nêm đường, cho thêm miếng bơ còn lại vào, đun cho nước sốt hòa quyện và hơi sệt lại. Điều chỉnh gia vị nêm nước sốt tỏi chanh vừa miệng thì tắt bếp. Rót nước xốt vào chén nhỏ.
      Tiếp tục đun nóng một chảo sạch khác với nửa muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, gắp từng miếng cá hồi vào áp chảo 2 mặt đến khi chín đều thì gắp ra dĩa măng tây.
      Rưới sốt bơ tỏi chanh lên dĩa cá hồi áp chảo chế biến với măng tây xào, trang trí ngò rí nữa cho đẹp mắt và thưởng thức.

    2.4. Cách nấu măng tây thịt xông khói

    2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ba rọi xông khói (mua sẵn trong các siêu thị) thái thát nhỏ: 100 gram
    • Măng tây: 1 bó nhỏ khoảng 50 gram (rửa sạch, cắt khúc và trụng sơ nước sôi 1 phút)
    • 3 tép tỏi băm nhỏ
    • Gia vị: bột nêm, tiêu xay

    2.4.2. Cách chế biến măng tây nấu với thịt ba rọi hun khói

    • Bạn chế khoảng nửa muỗng canh dầu thực vật vào chảo vừa, bắc lên bếp, đun lửa lớn làm nóng. Kế đến, cho tỏi băm vào chảo để phi thơm vàng.
    • Thêm thịt xông khói vào chảo, đảo đều. Khoảng 30 giây sau thì cho măng tây đã luộc sơ vào xào cùng.
    • Măng tây chuyển màu đục gần chín thì bạn nêm nếm cho món xào vừa miệng.
    • Xào thêm 1 – 2 phút cho măng tây chín hoàn toàn thì tắt bếp.
    • Dọn món ăn lên dĩa, rắc tiêu xay và thưởng thức ngay cho nóng.

    2.5. Cách nấu măng tây xào tôm tươi ngon

    2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm tươi (đã rửa giấm/ rượu, xả nước sạch, bóc vỏ): 3 lạng
    • Măng tây tươi ngon rửa sạch, cắt khúc, bỏ phần già: nửa kí
    • 2 tép tỏi tươi bóc vỏ, băm nhỏ
    • Gia vị ướp tôm: nửa muỗng canh bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, nửa thìa cà phê đường trắng
    • Gia vị món xào: 2 thìa cà phê nước mắm loại ngon, ít đường, bột nêm

    2.5.2. Cách chế biến măng tây xào tôm tươi ngon

      Cắt tôm hạt lựu hoặc để nguyên con đều được. Trộn tôm với với gia vị ướp trong chén sạch, để yên 10 phút.
    • Trong lúc đó, bạn bắc nồi nước sôi cùng nửa thìa cà phê muối. Cho măng tây vào luộc sơ 1 phút rồi vớt ra, ngâm nước lạnh cho xanh và không bị mềm nhũn, vớt để ráo.
    • Bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng lòng chảo với nửa muỗng canh dầu ăn. Thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
    • Cho phần tôm đã ướp gia vị vào chảo, xào đều lửa lớn khoảng 45 giây cho chín hơi đỏ thì thêm măng tây luộc vào, đảo đều. Xào đến khi măng tây chín hoàn toàn thì nêm gia vị. Nấu thêm 30 giây nữa thì tắt bếp, dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức.

    2.6. Cách chế biến măng tây thịt ức gà xào

    2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 200 gram thịt ức gà đã tách da, rửa sạch và để ráo nước
    • 100 gram măng tây đã rửa sạch, bỏ gốc già, cắt khúc
    • Gia vị ướp gà: 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay
    • 1/2 thìa cà phê dầu hướng dương
    • 5 gram đầu hành cắt khúc
    • 1 nhánh hành lá cắt khúc
    • Rượu trắng, ít nước lọc

    2.6.2. Cách chế biến món thịt ức gà xào măng tây

    • Trộn thịt ức gà với gia vị ướp, để yên 15 phút. Trong lúc đợi ướp thịt gà, bạn bắc nồi nước đun sôi, cho vào 1/2 thìa cà phê muối, trụng sơ măng tây trong 1 phút. Sau đó, vớt măng tây ra thau nước lạnh ngâm, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu hướng dương. Thêm đầu hành vào chảo dầu, đảo đều. Đến khi hành chuyển màu trong hơn thì cho thịt ức gà vào, xào đều khoảng 2 phút cho chín mềm.
    • Nêm 1 thìa cà phê rượu, cùng 100 ml nước lọc vào chảo, nấu thêm 10 phút cho nước sốt đặc lại.
    • Cho măng tây luộc vào chảo thịt gà, đảo đều. Nêm thêm 1 thìa cà phê rượu trắng nữa vào chảo, hành lá cắt khúc xào hỗn hợp thêm 3 – 4 phút nữa cho chín mềm hết các thành phần thì tắt bếp.
    • Dọn món măng tây xào thịt ức gà ra dĩa, rắc tiêu xay lên và chấm kèm nước mắm pha ớt tươi là ngon nhất.

    2.7. Cách trộn salad măng tây giảm cân

    2.7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 50 gram măng tây (cắt gốc già, thái khúc, chần sơ với nước muối đun sôi, ngâm đá, vớt ra rổ đợi ráo nước)
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 5 tép tỏi thái lát
    • 1 thìa cà phê bột nêm
    • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
    • Ít bánh mì nướng vụn

    2.7.2. Cách chế biến măng tây trộn salad sốt mayonnaise đơn giản

    • Bắc chảo vừa lên bếp đun nóng với dầu oliu. Sau đó, thêm tỏi thái lát vào phi vàng thơm.
    • Cho măng tây vào xào nhanh trên lửa lớn. Khoảng 2 – 3 phút sau, măng tây chuyển màu xanh tươi và đục hơn thì nêm bột nêm. Tiếp tục xào cho măng tây chín hẳn thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

    2.8. Cách chế biến măng tây xào nấm đùi gà chay

    2.8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Măng tây (đã sơ chế, cắt khúc, luộc sơ): 270 gram
    • Nấm đùi gà (ngâm nước muối 10 phút, rửa lại với nước sạch và cắt gốc nấm, xé sợi nhỏ): 150 gram
    • Gia vị nêm các món ăn chay thông dụng

    2.8.2. Cách làm món măng tây xào nấm đùi gà cho người ăn chay

    • Chế 1/2 muỗng canh dầu thực vật (có dầu oliu càng tốt) vào chảo, đun nóng. Thêm ít tỏi băm vào phi thơm.
    • Tỏi dậy mùi thơm, bạn cho măng tây đã luộc sơ vào xào trước. Khoảng 1 phút sau thì cho nấm đùi gà vào, nêm nếm gia vị cho món chay ngon vừa miệng.
    • Xào thêm 1 – 2 phút trên lửa vừa nữa, đến khi nấm và măng tây cùng chín mềm thì tắt bếp, dọn ra dĩa, rắc ít tiêu xay và thưởng thức.

    3. Cách chế biến món ăn dặm ngon từ măng tây cho bé

    3.1. Cách nấu cháo măng tây cà rốt cho trẻ ăn dặm

    3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 50 ml nước dùng daishi rau củ (hoặc nước luộc rau củ cũng được)
    • 2 thìa cà phê đậu hũ non
    • 2 nhánh măng tây ngâm muối, rửa sạch, thái khúc nhỏ
    • 2 củ cà rốt bi
    • 2 thìa cà phê cháo trắng rây nhuyễn
    • 200 ml nước lọc đun sôi

    3.1.2. Cách chế biến cháo măng tây cà rốt đậu hũ cho bé ăn dặm

    • Chế nước đun sôi vào nồi vừa, bật bếp lửa lớn. Cho cả măng tây và cà rốt vào luộc. Trong đó, măng tây chỉ luộc khoảng 8 phút thì vớt ra, cà rốt luộc đủ 15 phút thì vớt ra.
    • Cho chén daishi, chén đậu hũ và chén cháo vào lò vi sóng, quay 30 giây.
    • Măng tây luộc chín thì đem nghiền nhuyễn. Sau đó, rây hỗn hợp vừa nghiền để thu măng tây mịn, không còn bã. Với cà rốt cũng thực hiện tương tự.

    3.2. Cách chế biến súp măng tây cho bé

    3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để nấu súp gà rau củ bổ dưỡng cùng với măng tây cho trẻ ăn, bạn chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • 2 lạng nấm đông cô (ngâm nước muối, rửa sạch, thái lát mỏng)
    • 30 gram măng tây (sơ chế sạch, thái sợi dài 5 cm)
    • Rau củ ăn kèm: 1/4 trái bí đỏ, 25 gram hạt ngô, 1/2 củ cà rốt (rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu nhỏ)
    • 100 gram thịt ức gà đã sơ chế sạch
    • Gia vị ướp gà: 1/2 thìa cà phê bột nêm; 2 thìa cà phê nước mắm ngon
    • 1 trứng gà tươi (đập ra sẵn ở chén riêng, đánh tan)
    • Nửa chén bột năng pha loãng với nước lọc

    3.2.2. Luộc thịt gà và xé sợi nấu súp

    • Bắc nồi nước nấu sôi, cho miếng thịt gà vào luộc chín sơ.
    • Thịt gà chín đều thì vớt riêng ra, đợi nguội bớt thì đem xé nhỏ hoặc thái sợi nhỏ.
    • Sau đó, trộn thịt gà với gia vị ướp, để qua một bên.

    Lưu ý: Nếu nấu súp gà cho bé ăn dặm thì bạn nên xé thịt gà thật nhỏ để các con dễ ăn hơn.

    3.2.3. Cách chế biến súp gà nấu với măng tây cho trẻ

    • Rau củ chín mềm thì cho thịt gà xé vào nồi. Kế đến cho phần măng tây vào nồi luộc cùng các thành phần. Nước dùng súp sôi, măng tây chín thì gắp riêng măng tây ra. Nêm 1 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh bột canh, ít nước mắm vào nồi súp gà xé, điều chỉnh gia vị vừa miệng.
    • Để lửa liu riu, cho trứng cùng hỗn hợp bột năng pha loãng vào nồi, khuấy đều. Bước này giúp tạo độ sánh nấu súp gà cho trẻ đặc và ngon hơn. Nước súp sôi lại thì tắt bếp, múc ra chén. Xếp măng tây lên trên và rắc ít tiêu xay, mùi tàu xắt nhỏ để thưởng thức súp ngon nhất.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん
  • Cách Chế Biến Các Món Cá Hồi Giành Riêng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Gợi Ý 4 Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Càng Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Từ thịt cá hồi bạn có thể chế biến món ăn theo nhiều cách khác nhau, đem đến thực đơn đa dạng và bổ dưỡng cho các mẹ bầu. Cháo cá hồi, cá hồi viên, canh chua cá hồi… hứa hẹn sẽ là những món ngon kích thích vị giác, các mẹ sẽ ăn ngon hơn và không còn cảm giác chán ăn nữa.

    Cá hồi được xem là một trong những thực phẩm vàng đối với sức khỏe của con người. Cá hồi có chứa axit béo không no DHA, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi và giúp ổn định tinh thần cho các mẹ trong quá trình mang bầu hoặc sau khi sinh.

    Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng

    Hướng dẫn cách chế biến các món cá hồi giành riêng cho bà bầu

    • Thịt cá hồi: 300g;
    • Đầu cá hồi: 1 cái;
    • Cà chua: 3 quả;
    • Đậu phụ non: 4 bìa;
    • Tỏi, xả, ớt, hành hoa, thì là;
    • Gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, chanh, tỏi, ớt…

    Khi mang thai, các mẹ thường cảm thấy khó chịu và chán ăn, lúc này, những món cháo lỏng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bồi bổ cho mẹ. Xương cá hồi được cho vào nấu, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước nấu cháo để cháo có vị ngon ngọt. Thịt cá được gỡ ra, xào thơm với hành khô, nêm nếm gia vị rồi ăn kèm với cháo và hành lá. Tô cháo nóng hổi, thơm lừng, vị ngon miễn chê.

    Thịt cá hồi được hấp chín, gỡ nhỏ rồi trộn đều với bột mì, trứng gà, hành lá, hạt tiêu… tạo thành hỗn hợp đặc, nhuyễn. Nặn thịt cá thành các viên bằng nhau, tròn và dẹt, sau đó chiên ngập dầu cho đến khi miếng chả chín vàng hai mặt. Những miếng chả cá chín vàng, khi ăn cảm nhận thấy vị dai ngon, thơm ngậy của thịt cá, trứng và các loại gia vị, ăn không hoặc chấm tương ớt, nước mắt ngon tuyệt. Món này có thể ăn với cơm hoặc thích hợp cho các mẹ bầu nhâm nhi ăn vặt.

    Đầu cá hoặc thịt cá hồi bạn làm sạch, đem nấu canh chua với đậu hũ, cà chua, me, thì là… như các món canh thông thường. Chanh chua cá hồi có vị chua nhẹ, kích thích vị giác, thịt cá ăn cùng rau thì là rất ngon, đậu hũ mềm ngọt, các loại rau củ chín nhưng vẫn giữ được vị tươi giòn đặc trưng. Món này dễ ăn, phù hợp để các mẹ ăn vào bữa chính mà không cảm thấy ngán ngấy, khó chịu.

    Cá hồi sau khi ướp gia vị với muối, hành lá, gừng thái sợi, nước chanh tươi và bột ngô pha loãng được đem đi chiên vàng. Miếng cá chiên có màu đẹp mắt, thịt bên trong nóng hổi, bên ngoài vàng giòn, bày ra đĩa rồi quét một lớp mật ong lên trên là xong.

    Cầu kỳ hơn, thay vì quét mật ong lên trên, bạn có thể nấu một hỗn hợp nước xốt bao gồm mật ong, xì dầu, nước cốt chanh và chút bơ vào nấu, sau đó cho cá vào xốt để cá thấm gia vị đậm đà.

    Thịt cá hồi phi lê áp chảo cho cháy cạnh, sau đó được xốt với hỗn hợp bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy.

    Thịt cá thấm xốt và gia vị, không chỉ có hình thức đẹp mắt mà hương vị còn đậm đà, hấp dẫn. Đây là một món ăn ngon, lạ miệng không thể bỏ qua khi xây dựng thực đơn các món ngon dành cho bà bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Với Bột Yến Mạch Và Sữa
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Chuẩn Ngon Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cá Mặt Quỷ Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cá Mặt Quỷ Siêu Xấu Giá Vẫn Gần Chục Triệu Đồng/con
  • Học Cách Làm Cá Mờm Cơm Khô Rim Chua Ngọt Ngon Quên Sầu Với Vitot Food
  • Món Ngon Với Cá Cơm Mờm? Bài 90
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cá Mòi Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chinh Phục Cả Nhà
  • Cá mặt quỷ hay còn gọi là cá mang ếch, mao ếch ( tên khoa học : Synanceia) là một chi cá của họ cá mao mặt quỷ. Loài cá này có bề ngoài dữ tợn nhưng lại có giá trị ẩm thực cao vì thịt chúng rất ngon, đặc biệt là các món nướng. Thịt cá chắc, ngọt cung cấp các chất dinh dưỡng, canxi và omega3 giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và chống đột quỵ.

    Đặc điểm sinh học

    Cá mặt quỷ có khuôn mặt xấu xí, miệng rộng. Trên lưng có 13 vây nhọn nguy hiểm. Da cá mặt quỷ dày, sần sùi gai góc màu nâu đổ thô ráp như tảng đá. Cá mặt quỷ thích sống ở những vùng nước cạn ven biển, nơi có những tảng đá và san hô. Là loài cá có sức sống khỏe, trong điều kiện đủ độ ẩm cá có thể sống vài ngày ở trên cạn. Cá mặt quỷ trưởng thành tự nhiên có độ dài tối đa 1m, tuy nhiên ở một số nước như Việt Nam, có mặt quỷ khá bé, chỉ dài cỡ 20cm-50cm và trọng lượng khoảng 1kg-3kg/con.

    Cá mặt quỷ là loại hải sản số lượng có hạn

    Theo những ngư dân ở Lý Sơn, cá mắt quỷ số lượng rất ít nên thỉnh thoảng mới bắt được vài ba kí, nên giữ ăn luôn. Người ở xa rất khó khăn nếu muốn thưởng thức. Công ty hải sản chúng tôi nhờ đến tận nơi thu mua và vận chuyển nhanh chóng để giữ độ tươi sống, hiện đang phân phối cá mặt quỷ :

    • Quy cách : size 1-3kg/con.
    • Cá mặt quỷ sống : 980.000đ/kg.
    • Cá mặt quỷ tươi : 340.000đ/kg.

    Dùng dao nhọn khéo léo tách lớp da sần sùi ra, thịt cá bên trong trắng muốt có thể chế biến các món như cá mặt quỷ nướng muối, cá mặt quỷ hấp hoặc nấu lẩu.

    Lẩu chua cá mặt quỷ : được chế biến tương đối đơn giản với các nguyên liệu có thể mua ngoài chợ như cà chua, sườn heo, các loại gia vị…vị cay cay chua chua của nước dùng, vị ngọt chắc của cá thật là hấp dẫn.

    Cá mặt quỷ hấp : Không giống với các loại cá khác, vì thịt cá mặt quỷ chắc nịch nên phải hấp trong thời gian dài. Khi hâp xong, những thớ thịt trắng tinh khiết, lồ lộ. Rưới nước sốt và hành lên là có thể thưởng thức.

    Vì số lượng hiếm mà cá mặt quỷ được xem là một món ” độc và lạ”, vậy nên nếu có cơ hội, bạn hãy thưởng thức nó để cảm nhận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Quỷ Tại Pandafood
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Mú Đúng Cách
  • 3 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chế Biến Cá Mú Đỏ
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Cá Mú Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Cá Mút Đá
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Áp Chảo Tuyệt Hảo
  • Mách Bạn Cách Làm Cua Lột Sốt Me Ngon “chảy Nước Miếng”
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách chế biến món Salad trứng ngỗng:

    + 01 quả trứng ngỗng

    + 100 g xà lách

    + ½ của hành tây

    + 1 quả cà chua

    + Gia vị: 1 thìa dầu ôliu, ½ thìa đường, ½ thìa giấm; ½ thìa muối (súp)

    Chế biến:

    Bước 1: Trứng ngỗng luộc chín cắt khoanh.

    Bước 2: Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

    Bước 3: Cà chua, hành tây rửa sạch. Cắt khoanh tròn mỏng.

    Bước 4: Pha hỗn hợp giấm, đường rồi thả hành tây vào ngâm. Sau khi hành tây ngấm giấm, đường vớt ra bát. Thêm hỗn hợp dầu ôliu, muối vào giấm, đường đánh cho tan muối.

    Bước 5: Sắp rau ra đĩa, xếp cá chua, trứng, hành tây lên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.

    Cách chế biến trứng ngỗng chiên nấm

    + 01 quả trứng ngỗng

    + 200 g nấm mỡ

    + 1 ít thịt bò băm

    + Gia vị: Hành, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành băm nhỏ

    Chế biến:

    Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan cho hạt nêm, mì chính. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt thành lát dọc, mỏng, băm nhỏ.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo đổ dầu và phi thơm hành tỏi rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.

    Bước 3: Thịt bò băm: Cho hành vào phi thơm cho thịt bò vào xào chín cho ra bát.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp đợi dầu sôi cho trứng vào rồi nấm vào rải đều. Khi trứng còn ướt đậy vùng lại đợi trứng chín, cho hành vào xúc ra đĩa rồi cho thịt bò vào. Bạn sẽ có món trứng ngỗng chiên nấm thơm ngon.

    Cách chế biến trứng ngỗng lá hẹ

    + 01 quả trứng ngỗng

    + Lá hẹ: 100 g

    + Gia vị: Hạt nêm. mì chính, dầu ăn.

    Chế biến:

    Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan, cho ít hạt nêm khuấy đều. Lá hẹ rửa sạch, cắt phần trắng. Thái nhỏ rồi cho vào trứng trộn đều.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo cho dầu vào rồi đổ trứng vào tráng. Khi trứng chín cho ra đĩa. Bây giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

    Với 3 món được chế biến từ trứng ngỗng kể trên 6monngonmoingay hy vọng các chị em mang thai có thêm những cách chế biến món mới để đỡ ngán hơn khi ăn món này. Trứng ngỗng có chứa rất nhiều chất cần thiết cho các chị em mang thai cho nên chị em nên tham khao các cách nấu trứng ngỗng sao cho phù hợp. 6monngonmoingay vừa giới thiệu tới các chị em các cách chế biến món ăn từ trứng ngỗng ngon mà không ngán dành cho bà bầu. Chúc chị em ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Xào Củ Sen Ngon, Đơn Giản, Nhanh Chóng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Kim Chi Củ Sen Chua Ngọt, Giòn Ngon Kiểu Việt Nam
  • 7 Món Ngon Từ Củ Sen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé
  • Củ Cải Đường Là Gì
  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • Một số món ăn gợi ý

    Hoa quả (chọn 2 loại hoa quả trong 1 ngày)

    * 5 quả mơ

    * Một miếng dưa thật to (dưa hấu, dưa vàng, dưa lê…)

    * 5 quả vải

    * 75g nho tươi

    * 150g sơ-ri

    * 1 quả lê, 1 quả cam, hoặc 1 quả đào

    * 1 bát dâu tây

    * 5 quả mận

    * 2 lát dứa tươi hoặc dứa đóng hộp

    Các món cho 3 bữa trong ngày

    Bữa sáng:

    * Bánh mì: 2 lát bánh mì trắng phết bơ hoặc 1 thìa sốt cà chua

    * Món mặn: (lựa chọn)

    2 lát thịt muối (hoặc dăm-bông) nướng

    1-2 quả trứng chần

    2 quả trứng bác (trứng chưng)

    1 lát xúc xích không béo nướng đều

    * Đồ uống: 115ml nước cam hoặc nước nho không đường.

    Bữa trưa

    * Patê gà và salát:

    100g patê gan gà (sử dụng loại patê đã giảm tối đa chất béo)

    1 tô salát rau

    1 hũ sữa chua dành cho người ăn kiêng

    * Khoai tây nướng và tôm:

    175g khoai tây nướng

    75g tôm lột vỏ luộc

    2 muỗng sốt cà chua

    Rau tươi tùy chọn

    * Sandwich xúc xích:

    1 cái xúc xích bò hoặc lợn ăn với bánh sandwich hoặc bánh mì.

    Rau trộn: cần tây, dưa chuột, cà chua và 1 thìa kem trộn salát

    * Salát gà:

    150g ức gà bỏ da đã luộc chín thái nhỏ, 1 nhánh cần tây, 1 quả táo xanh (thái nhỏ), 1 thìa mayonne, 1 thìa sữa chua ít chất béo. Trộn đều hỗn hợp.

    Bữa tối:

    * Thịt nướng:

    150g thịt lợn hoặc bò nạc thái miếng vừa ăn, cà chua bi, nấm rơm, 1 củ hành tây nhỏ thái miếng vuông, 1 quả ớt xanh thái miếng hình vuông nhỏ. Xâu lại thành xiên, nướng khoảng 15 phút đến khi thịt chín mềm.

    * Salát gà, thịt muối và mì ống:

    150g ức gà thái miếng vừa ăn, nướng chín. 200g cà chua thái nhuyễn.

    Đảo qua cà chua trên bếp với 1 thìa ngô đóng hộp. 2 lát thịt muối lọc sạch mỡ đã được nướng và thái nhỏ. 75g mì ống chần nước sôi. Trộn lẫn hỗn hợp trên với nhau.

    Ăn kèm 1 tô rau trộn.

    * Cá hồi nướng và khoai tây

    175g cá hồi nướng

    175g khoai tây luộc

    * Đậu luộc

    Thực đơn mẫu cho 1 tuần

    Ngày 1

    Bữa sáng : 2 quả trứng bác + 3 miếng thịt lợn xông khói mỏng + 1 lát bánh mỳ

    Bữa trưa : Cơm với salát tôm + 2 chén salát rau + 1/2 quả cà chua

    Bữa tối : Cơm với sườn chua ngọt + 1/2 chén củ cải xào + 1 chén rau trộn

    Ngày 2

    Bữa sáng : Bánh mì với cá hồi xông khói, dưa chuột và 1 quả cà chua nhỏ

    Bữa trưa : Cơm thịt băm + 2 chén rau trộn

    Bữa tối : Cơm gà quay + 1 chén rau cải xanh + 1 chén sa lát củ cải

    Ngày 3

    Bữa sáng : Bánh ngũ cốc với 1 tách sữa bò + 1 quả trứng luộc chín

    Bữa trưa : Cơm gà nướng + Salát rau

    Bữa tối : Cơm cá hồi nướng + Salát đậu, nước cốt chanh + Cải bắp trộn mayonne

    Ngày 4

    Bữa sáng : Trứng tráng + 1/2 quả cà chua

    Bữa trưa : Phở bò tái + 1/4 chén dưa cải bắp

    Bữa tối : Cơm kèm thịt thăn bò nướng + Súp lơ xào + 2 chén sa lát rau

    Ngày 5

    Bữa sáng: 3 bánh kếp hoặc bánh mỳ với 3 xúc xích gà.

    Bữa trưa : Sa lát cá ngừ trộn với 1 cây cần tây, 5 củ cải và cà chua đỏ, tất cả thái mỏng, trộn nước sốt + 1 chén sa lát rau

    Bữa tối : Cơm với thịt thăn lợn quay + 1 chén rau củ cải và ớt đỏ xào với tỏi + 1 chén rau trộn với dầu ô liu và gia vị

    Sôcôla bạc hà

    Ngày 6

    Bữa sáng : Trứng bác và 1 miếng bánh mì

    Bữa trưa : Canh hoặc súp cua + 1 quả cà chua nhỏ + 2 chén rau trộn với dầu ô liu và dấm

    Bữa tối : Cơm thịt bò quay + 1 chén bí xanh xào nấm + 1 chén rau trộn với dầu ô liu và gia vị + Thạch agar-agar

    Ngày 7

    Bữa sáng : Bánh nướng xốp + 1 quả trứng luộc lòng đào

    Bữa trưa : Thịt lợn luộc chấm nước sốt cà chua + 1 miếng bánh mì

    Bữa tối : Cơm tôm xào tỏi + 1 chén đậu Hà Lan, ớt đỏ và hành xanh xào + 1 chén cải bắp trộn với dấm và dầu vừng./.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 16 Cách Chế Biến Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Dễ Làm Tại Nhà
  • Tự Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Bổ Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó
  • Món Ăn Từ Hoa Bí Đỏ Thơm Ngon Và Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn
  •  

     

     

     

    Xúc xích đức sốt cà chua

    Xúc xích chấm sốt cà chua vốn là một sự kết hợp không mới lạ nhưng xúc xích sốt cà chua chắc hẳn là món ăn mà bạn chưa từng thử kết hợp. Nhưng bật mí với bạn, đây là món ăn rất dễ làm và cực kì đưa cơm . Xúc xích cắt khóc vừa ăn, có thể khía trên phần vỏ để cho gia vị được ngấm đều. Cà chua tươi cắt miếng và xào trên lửa nhỏ đến khi mềm mịn, nêm nêm gia giảm vừa ăn rồi cho xúc xích vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chỉ mất 10 phút là đã có một món mặn đưa cơm cho bữa tối rồi.

     

    Mỳ tôm xào xúc xích đức việt.

    Mỳ tôm xào xúc xích đức có lẽ là món ăn sáng đơn giản bổ dưỡng mà nhiều người rất thích. Mỹ tôm trần qua nước sôi rồi xào giòn hoặc mềm tuỳ vào sở thích của bạn, cho thêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể xào mỳ tôm cùng với các loại rau như rau bắp cải, rau cải xanh rồi thêm xúc xích thái lát vào sau cùng. Tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn đã có một bữa sáng cho cả gia đình rồi.

     

    Xúc xích đức chiên trứng cho bữa trưa ngon miệng.

    Đối với các bạn mê văn hoá Hàn Quốc đây là món không quá mới lạ xuất hiện trong hộp cơm trưa của các nhân vật. Xúc xích xắt lát tròn sau đó nhúng qua trứng đánh nhuyễn đã thêm gia vị như đường, muối, tiêu rồi cho lên chảo rán. Miếng xúc xích sau khi chín sẽ được bọc một lớp trứng vàng ươm bên ngoài và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn thu hút mọi người.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Xúc Xích Thơm Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Nấu Rong Biển Wakame Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà
  • Công Ty Tnhh Thương Mại Mai Anh
  • Nguyên Liệu Để Sản Xuất Whisky
  • Các Bước Chưng Cất Rượu Whisky
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100