Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai
  • 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng
  • Mách Mẹ Cách Tập Cho Bé Ăn Từ Cháo Sang Cơm Vô Cùng Dễ Dàng
  • Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà
  • Xuýt Xoa Món Thịt Bò Giàng Thơm Ngon Miền Sơn Cước
  • Thịt bò là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, bao gồm tất cả 9 axit amin cần thiết để giúp duy trì và phát triển cho cơ thể của bé. Cùng với nó, thịt bò còn có chất béo được bao gồm với CLA rất có lợi cho sức khoẻ của bé và còn làm cho món ăn trở nên ngon hơn..

    Khi nào mẹ nên dùng cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn thịt bò từ 7 đến 8 tháng tuổi trở lên do ở độ tuổi này bé đã quen dần với việc ăn dặm cũng như cơ thể của bé đã phát triển hơn giai đoạn mới bắt đầu tập ăn. Vậy nên mẹ có thể cho bé làm quen và hấp thụ dần các loại thực phẩm thô mới lạ, bổ dưỡng.

    Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Thịt bò là loại thực phẩm đa dụng, mẹ có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu chế biến khác để tạo thành món cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên mẹ cần đảm bảo nguyên tắc dinh dưỡng khi nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cũng như mùi vị thơm ngon để kích thích vị giác của bé cho việc ăn dặm trở nên suôn sẻ hơn. Đồng thời áp dụng cùng với nguyên tắc “ít – nhiều” để kiểm tra phản ứng của cơ thể bé với các nhóm thực phẩm mới.

    Cháo thịt bò rau ngót

    Cháo thịt bò rau ngót rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp để cho bé ăn dặm.

    • Gạo tẻ: 50g
    • Thịt bò: 100g
    • Rau ngót: ½ bó
    • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm

    Cách chế biến:

    • Mẹ ngâm gạo tẻ trong nước từ 1-2 tiếng để khi ninh cháo được nhanh hơn. Sau khi ngâm thì vo sạch rồi để ráo.
    • Rửa sạch thịt bò với nước sôi để nguội. Sau đó băm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt ra, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cho thịt bò vào máy xay sinh tố cùng một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau đó, tiếp tục cho rau ngót vào xay cùng thịt bò.
    • Đổ gạo và nước vào nồi để ninh (tỉ lệ 1 phần gạo:3 phần nước).
    • Đợi cháo gần chín nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và rau ngót xay nhuyễn vào đun tiếp trong 10-15 phút. Đến khi các nguyên liệu đã chín hết, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho bé ăn lúc còn nóng nhưng phải cẩn thận để tránh bị bỏng.

    Cháo thịt bò cà rốt

    • Mẹ trộn gạo tẻ cùng gạo nếp rồi đem ngâm trong nước từ 2-3 tiếng rồi để ráo.
    • Rang gạo trên chảo, để lửa nhỏ đến khi gạo khô, hơi có màu vàng là được.
    • Rửa sạch thịt bò rồi năm nhuyễn, ướp với nước mắm cho đậm vị.
    • Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.
    • Nấu gạo đã rang với tỉ lệ nước 1:3.
    • Khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu tiếp 30 phút rồi cho cà rốt vào ninh cùng. Cho thêm muối, hạt nêm sao cho vừa miệng.
    • Đến khi gạo đã nhừ bung thì tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào khuấy đều, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
    • Khi cháo chín thì múc ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng.

    Cháo thịt bò củ cải

    • Gạo: 40g
    • Thịt bò: 20g
    • Củ cải: 1 khoanh
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Cách chế biến:

    • Mẹ rửa sạch thịt bò qua nước sôi rồi băm nhuyễn.
    • Tiếp đến mẹ rửa sạch củ cải, gọt vỏ, băm nhỏ.
    • Gạo vo sạch, đổ nước vào ninh cháo trên lửa nhỏ.
    • Chờ cháo chín rồi cho tiếp thịt bò, củ cải trắng vào.
    • Khi các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, múc cháo ra bát.

    Cháo thịt bò cải bó xôi

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Mẹ thịt bò rửa sạch, trần qua với nước sôi, băm nhuyễn.
    • Tiếp đó mẹ nhặt rửa sạch cải bó xôi, ngâm rau trong nước muối 5 phút rồi xả lại với nước sạch, băm nhuyễn hoặc thái nhỏ thành sợi chỉ.
    • Rầu sau đó vo sạch gạo, cho nước vào nấu chín dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo đã chín, cho thịt bò và cải bó xôi vào đun đến khi chín, sau đó múc bát cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé
  • Học Ngay Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Bằng Lò Nướng Thơm Ngon
  • Khám Phá Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Của Người Tây Bắc
  • Đâu Là Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc?
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bằm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Đơn Giản Và Tinh Tế Cùng Cách Nấu Cháo Thịt Băm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mê Ly Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Đậu Đen Với Gừng Giảm Cân Đơn Giản Rẻ Tiền Mà Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Với Gừng Giảm Cân
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 1. Cách chế biến món cháo thịt bằm cho bé kết hợp với cà rốt

    Nguyên liệu

    Công thức nấu

      Bước 1 : Mẹ chuẩn bị 1 bát gạo đem vo sạch và để ráo nước. Bắc bếp lên rang rang cho đến khi gạo vàng đều. Gạo rang lúc nấu sẽ giúp phần gạo nhanh nhừ hơn.
    • Bước 2 : Sau rang gạo, mẹ đổ gạo vào nồi và thêm khoảng tầm 300ml nước vào nấu. Nên để lửa nhỏ để cháo nhanh nhừ. Trong lúc nấu, mẹ không cần sử dụng muôi hay thìa để khuấy. Cứ để nấu như vậy, cháo không bị khê cần để lửa nhỏ thôi.
    • Bước 3: Mang cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Lúc cháo nhừ, mẹ cho cà rốt vào nồi cháo và tăng lửa một chút cho cà rốt nhanh mềm.
    • Bước 4 : Thịt nạc sau khi mua về mẹ làm sạch sau đó băm nhỏ. Ướp thịt với một tí i, hạt nêm, để ít phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Bước 5 : Cho thịt vào chảo, đảo đều tay để phần giết thịt không bị bết dính. Để thịt hòa đều vào cháo,mẹ có thể thêm một tí nước vào rồi đảo đều sau đó nêm cho vừa ăn rồi vào nồi cháo khuấy đều. Nấu cháo thêm 5 phút thì mẹ có thể nêm lại thêm một lần nữa rồi cho thêm hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.
    • Bước 6 : Bạn múc ra chén và thêm ít tiêu và cho bé ăn

    2. Phương pháp nấu cháo thịt bằm hạt sen cho trẻ

    Hạt sen là cái hạt rất khả quan cho sức khỏe mà không người nào với thể phủ nhận.Không chỉ là một vị thuốc quý mà còn là nguyên liệu để nấu những món ăn rất ngon và tẩm bổ. Đặc biệt với trẻ nhỏ, cháo thịt heo mà được nấu có hạt sen sẽ sản xuất 1 lượng lớn vitamin giúp trẻ thông minh và tăng trưởng hoàn thiện hơn.

    Nguyên liệu

    Để nấu được món cháo dinh dưỡng thịt heo hạt sen, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Cách nấu

    B ước 1: Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu đến khi cháo chín nở đều và vừa độ đặc.

    Bước 2: Xay nhuyễn thịt , nếu như thịt có gân thì bỏ hết gân. Sau khi xay nhuyễn cho vào chảo xào chín mang dầu ăn và hành tím.

    Bước 3: Hạt sen chọn hạt già, béo, bùi. Lột hết vỏ xanh, vỏ lụa. Hạt sen sau lúc được sơ chế, cho vào luộc hoặc hấp chín. Lưu ý, cần hấp giết chín, cho hạt sen thật mềm vì bé còn nhỏ nên rất dễ bị hóc, khó ăn.

    Bước 4: lúc cháo chín, mẹ cho thịt đã xào cùng hạt sen hấp chín vào, nấu thêm khoảng 3 phút rồi nêm gia vị vừa ăn cho bé. Tắt bếp rồi múc ra bát cho bé thưởng thức. Đối với các bé ăn dặm nhưng chưa thể nhai, mẹ lưu ý cần phải cho cháo vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn rồi mới cho bé ăn

    3. Cách chế biến món cháo thịt bằm cho bé kết hợp với bí đỏ

    Cháo thịt heo cho bé nấu cùng bí đỏ là món ăn dặm chứa rất dưỡng chất kích thích sự tăng trưởng trí tuệ của trẻ rất tốt. Mẹ mang thể thêm món ăn này vào thực đơn dinh dưỡng thường nhật cho bé.

    • Gạo: 200 gram
    • Bí đỏ: 150 gram
    • giết mổ heo bằm nhuyễn: 100 gram
    • Gia vị (nấu cho bé ăn dặm thì ko nêm gia vị): Dầu ăn, nước mắm, muối

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn đem gạo đi vo sạch, cho gạo và nước vào nồi đặt lên bếp đun. Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp tới, bạn lấy nồi và hấp riêng bí đỏ rồi làm cho nhuyễn hoặc cho vào nồi nấu chín cháo, việc này tùy thuộc vào giai đoạn ăn dặm của bé.

    Bước 2: Rửa sạch thịt sao khi mua về rồi băm nhỏ bằng tay hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.

    Bước 3: Khi cháo sôi, bạn cho thịt cùng bí đỏ vào đun thêm 5 phút. Sau đó bạn nêm vừa ăn

    Bước 4: Đợi cháo sôi lại thì bạn tắt bếp, múc cháo ra bát và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Hạt Sen Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Thịt Băm Tía Tô Ngon, Giúp Giải Cảm, Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Giúp Giải Cảm
  • Cháo Thịt Bằm Rau Củ Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Củ Thơm Ngon Giải Cảm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuối, Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • 12 Cách Chế Biến Chuối Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mê Mẩn
  • Mách Mẹ Bí Kíp Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Một Số Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Phổ Biến Nhất
  • Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng.
  • Nguyên liệu:

    – Thịt bò tươi, các mẹ nên chọn thịt còn đỏ và tươi ngon nhất.

    – Súp lơ xanh, cà rốt, cà chua, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

     

                                                           

     

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò.

    – Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    – Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    – Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

                                                                        

    – Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ. 

    – Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến.

    – Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. 

    – Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

     

                                                                       

     

     - Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã).

    – Tiếp đến, mẹ nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    – Những món súp từ thịt bò cũng là những món ăn dặm tuyệt vời dành cho bé yêu của bạn, các mẹ hãy bắt tay ngay trong những ngày cuối tuần để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho bé cùng gia đình thôi nào.

                                                           

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5 – 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “Đúng Chuẩn” Mẹ Nên Lưu Lại Ngay
  • 10 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Thịt Bằm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Sú Sốt Gấc Ngon Mà Lạ
  • 6 Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt, Gỏi Xoài Cá Khô Miền Tây, Gỏi Xoài Kiểu Thái Chua Cay Cực Bén Mồi Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Kho Từ Tôm Khô Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Tự Học Cách Làm 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Cách chế biến món cháo tôm thịt bằm cho bé: Cháo tôm thịt bằm là một món ăn kết hợp giữa thịt trắng và thịt đỏ, đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các nguyên tố cần thiết cho cơ thể bé đang phát triển từng ngày. Cháo tôm thịt là một món ăn rất phổ biến, thường hay bán tại các tiêm cháo dinh dưỡng đó, bạn có biết không? Cách nấu cháo tôm thịt bằm ngon cho bé không…

    Cách chế biến món cháo tôm thịt bằm cho bé: Cháo tôm thịt bằm là một món ăn kết hợp giữa thịt trắng và thịt đỏ, đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các nguyên tố cần thiết cho cơ thể bé đang phát triển từng ngày. Cháo tôm thịt là một món ăn rất phổ biến, thường hay bán tại các tiêm cháo dinh dưỡng đó, bạn có biết không?

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Gạo nếp: 200 g.

    + Gạo tẻ: 200 g.

    + Tôm sú: 400 g.

    + Thịt nạc thăn: 150 g.

    + Trứng gà: 1 quả.

    + Hành lá, ngò rí: 100 g.

    + Hành khô, tỏi: 50 g.

    + Ớt sừng: 3 trái.

    + Nấm rơm: 100 g, bạn nên chọn loại nhỏ, ăn sẽ ngon hơn và thích hợp với bé con nhà bạn hơn đấy!

    + Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

    Cách nấu cháo tôm thịt bằm đơn giản cho bé yêu của bạn

    Muốn có được món cháo tôm thịt cho bé ăn dặm, bạn cần phải sơ chế nguyên liệu đã nha!

    + Tỏi, hành khô: Bạn bóc bỏ phần vỏ khô héo, vàng úa, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm nhuyễn.

    + Gạo nếp, gạo tẻ: Bạn vo sạch, đãi mày, tấm đi, để ráo, sua đó rang gạo cho đến khi hạt gạo có màu vàng nhẹ trên bếp, mục đích của thao tác này giúp đến bước nấu cháo của bạn, hạt gạo sẽ nở bung ra, món cháo sẽ ngon hơn hẳn đấy!

    + Đặt chảo lên bếp, bật bếp cho nóng chảo, đổ 2 thìa dầu ăn vào đợi nóng dầu, rồi tiến hành phi thơm 2 thài dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt màu để món cháo có màu đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Có thể bé con nhà bạn sẽ không ăn được cay đâu, vì vậy bạn có thể không cần cho ớt cũng được. Sau đó bạn đổ tôm ướp, thịt băm vào chảo xào chín, rồi để riêng ra.

    + Trứng gà: Đập vỏ, lấy nhân trứng bỏ vào bát, dùng đũa đánh tan đều.

    + Nấm rơm: Bạn chỉ cần cắt bỏ phần đuôi, rồi rửa sạch, để ráo nước là được.

    + Chuẩn bị nồi sạch, đổ 1 lít nước sạch vào, rồi cho gạo nếp, gạo tẻ đã rang vàng vào nồi nước, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, cứ thế hầm nhừ nha!

    + Cuối cùng, bạn đổ trứng gà đánh tan vào, khuấy đều. Cho cháo vào máy xay, xay nhuyễn mịn, đổ cháo đã xay nhuyễn vào nồi nấu sôi lần nữa. Tiếp đó, bạn cho thêm hành lá, ngò rí đã thái mịn và phần đầu hành vào, nêm thêm ½ thìa hạt tiêu. Bạn tắt bếp đi, bắc nồi cháo ra, múc ra, cháo thịt tôm bằm dành cho bé yêu đã hoàn thành rồi!

    Món cháo tôm thịt bằm cho bé cần phải:

    + Có vị ngọt đậm đà, vừa ăn. Món cháo có độ sền sệt, không quá đặc, tôm thịt, nấm rơm đảm bảo tươi ngon bổ dưỡng.

    + Màu sắc hài hòa, hấp dẫn ánh nhìn, khiến bé thích thú muốn thưởng thức.

    Vị ngọt của thịt bằm, vị ngon của tôm và nấm, hương vị đặc trưng của trứng gà, hương thơm của hành lá, ngò rí, hạt tiêu, tất cả quyện hòa vào nhau tạo nên một món cháo rất hấp dẫn, cũng tạo nên một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, sẽ không sai lầm khi bạn chọn nấu món này cho bé yêu của bạn đâu!

    Tag: dạy nấu ăn, món ngon cho bé, cách nấu cháo tôm thịt bằm, cháo tôm thịt bằm, cách nấu cháo cho em bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Càng Xanh
  • 5+ Món Ăn Từ Tôm Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây: Làm Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Dền Cho Bé Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Thanh Mát Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bổ Dưỡng, Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Các lợi ích của thịt bò với sức khỏe của bé

    Thịt bò là thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp bé cao lớn, khỏe mạnh. Thịt bò thích hợp với những bé chậm lớn, suy dinh dưỡng, có sức khỏe yếu. Trong thịt bò có chứa các chất dinh dưỡng như Protein, acid amin, vitamin B12 và B6… có tác dụng giúp bộ não của bé phát triển tối ưu, tăng cường trí nhớ và kích thích khả năng sáng tạo.

    Đặc biệt thịt bò còn là nguồn cung cấp canxi, kali, sắt dồi dào giúp cơ thể bé tăng cường sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp vận chuyển máu đến khắp cơ quan trong cơ thể.

    Thịt bò có thể kết hợp với nhiều loại rau của khác nhau như bí đỏ, cải bó xôi, rau mồng tơi, cần tây… giúp tăng cường vitamin và chất dinh dưỡng cho bé.

    2. Cách nấu cháo thịt bò cho bé

    Cháo thịt bò rất dễ nấu, lại ngon miệng bổ dưỡng. Mẹ có thể tham khảo các cách nấu cháo thịt bò cho bé sau đây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    Nguyên liệu: 1 nắm gạo, 20 gr thịt bò xay, 20gr bí đỏ, 1 miếng phô mai, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó mẹ nấu bí đỏ cho chín mềm.

    – Mẹ chọn loại thịt bò ngon, có màu đỏ tươi, ấn vào có sự đàn hồi tốt để nấu cháo cho bé. Thịt bò mua về rửa sạch rồi xay nhỏ.

    – Mẹ vo gạo sạch rồi cho vào nồi, thêm nước, bật lửa nhỏ nấu cháo cho bé.

    – Khi cháo chín mềm mẹ thêm bí đỏ và thịt bò xay vào nấu lửa nhỏ. Khi thịt bò chín mẹ thêm một muỗng dầu ăn cùng phô mai đảo đều. Sau đó mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cách làm:

    – Mẹ rửa sạch thịt bò rồi thái lát bỏng và cho vào máy xay nghiền nhuyễn.

    – Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 đến 2 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch với nước để ráo.

    – Mẹ trộn chung gạo nếp, gạo tẻ rồi vo sạch. Cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ, bật lửa nhỏ nấu cháo cho bé.

    – Khi cháo chín mềm mẹ cho thịt bò vào đảo đều rồi nấu chín. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cách làm:

    – Gạo tẻ, gạo nếp vo sách, để ráo nước, cho vào nồi thêm nước nấu cháo cho bé.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ đêm xay nhuyễn.

    – Bí xanh rửa sạch, gọt vở, thái nhỏ rồi xay nhuyễn.

    – Khi cháo chín mềm, mẹ cho thịt bò, bí xanh đã xay vào nối nấu khoảng 15 đến 20 phút.

    – Cuối cùng mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 2 miếng phô mai vào cháo.

    Theo Lê Ánh (Dịch từ Parent) (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Bé Ăn Dặm?
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi
  • 4 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 9 Tháng Tuổi Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Mách Các Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 7 Tháng Rất Dễ Thực Hiện
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì, 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đủ Chất Theo Bs
  • 6 Cách Làm Thịt Bò Xào Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Mách Bạn Công Thức Ướp Và Nướng Thịt Bò Ngon Mềm Ngon Nhất
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Đâu Là Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc?
  • Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều Protein, sắt, kẽm và các vitamin cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ ăn dặm. Trong giai đoạn ăn dặm, mẹ cần thay đổi thường xuyên các món cho bé, thay đổi khẩu vị cũng như giúp bé ăn ngon miệng hơn. Mẹ có thể tùy biến kết hợp thịt bò với các loại rau củ khác nhau như bí đỏ, cải bó xôi, rau mồng tơi, cần tây, phô mai,… nấu cháo cho con thưởng thức. Website máy đưa võng tự động của chúng tôi sẽ giúp các mẹ có thể nấu cho bé yêu thưởng thức các món cháo thịt bò cực bổ dưỡng này qua bài viết cháo thịt bò nấu với rau gì, 5 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé sau đây.

    Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng, trong 100g thịt bò có tới 28g protein và nhiều vitamin như B2, B6, khoáng chất cacnitin, kali, magie, kẽm, sắt,.. Đặc biệt, protein trong thịt bò có rất nhiều acid amin, acid gốc tự do giúp chuyển hóa protein thành đường hữu cơ trong cơ thể nhằm cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Thịt bò cung cấp cho cơ thể trẻ tới 280kcal năng lượng, nguồn năng lượng gấp đôi so với những loại thịt khác.

    Trẻ mấy tháng tuổi ăn được thịt bò? Vì thịt bò rất giàu protein nên mẹ chỉ nên cho bé ăn thịt bò khi bé khoảng 8 tháng tuổi. Khi cho bé ăn thịt bò mẹ cũng lưu ý, lúc đầu mẹ nên cho bé ăn ít để kiểm tra phản ứng cơ thể của bé xem có bị dị ứng với thịt bò hay không, nếu không bị dị ứng thì mẹ mới tăng số lượng cho trẻ ăn nhiều hơn.

    Cách chọn mua thịt bò ngon cho bé: Mẹ lưu ý chọn thịt bò thăn phần lưng bò mềm, không mỡ, không bị dai vì không có nhiều gân hoặc bó cơ như thịt bắp hoặc vai. Mẹ chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo.

    Mẹ lưu ý khi nấu cháo cho bé ăn dặm thì tuyệt đối không sử dụng mì chính (bột ngọt) để nấu vì sẽ không tốt cho sự phát triển hệ xương của bé sau này.

    Cách nấu cháo thịt bò với bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 15g thịt bò xay.
    • 15g -20g bí đỏ.
    • 100g cháo đã nấu sẵn.
    • 1 miếng phô mai nhỏ.
    • 1 thìa cafe nước tương, dầu mè.
    • Nước dùng (chân gà ninh).

    Cách nấu cháo thịt bò với bí đỏ cho bé như sau:

    – Bước 1: Gọt vỏ và rửa sạch bí đỏ. Sau đó, mẹ cắt hạt lựu và cho vào nồi nước dùng gà đun sôi.

    – Bước 2: Bí đỏ chín, đổ cháo đã nấu sẵn vào đun. Cháo và bí đỏ chín thì mẹ tắt bếp.

    – Bước 3: Mẹ đổ cháo bí vào máy xay và xay thật nhuyễn. Sau đó đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay vào nấu tiếp.

    – Bước 4: Khi cháo thịt bò, bí đỏ chín, cho thêm một chút dầu mè, phô mai, nước tương (hoặc nước mắm) vào đảo đều, tắt bếp. Nhấc cháo xuống, múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 150g thịt bò.
    • 100g gạo tẻ.
    • 50g gạo nếp.
    • 30g ngô non.
    • 30g bí đỏ.
    • 30g súp lơ.
    • 1 củ nhỏ cà rốt.
    • 1 miếng phô mai còn bò cười.
    • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé như sau:

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

    • Thịt bò: rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút.
    • Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ: rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.
    • Gạo tẻ, gạo nếp: vo sạch, để riêng.

    – Bước 2: Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt. Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 4: Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

    – Bước 5: Nêm nếm cho vừa miệng. Cháo chín múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 200g thịt bò thăn.
    • 150g bí xanh.
    • 100g gạo nếp.
    • 200g gạo tẻ.
    • 2 miếng phô mai nhỏ.
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé như sau:

    – Bước 1: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang khô đều khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

    – Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gọt vỏ bí xanh bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bước 3: Cho gạo tẻ, gạo nếp đã rang vào một nồi nước (khoảng 500ml) với 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa dầu ăn rồi ninh thành cháo đặc chín nhuyễn.

    – Bước 4: Cho bí xanh, thịt bò và một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 5: Cho hỗn hợp đã xay vào nồi cháo, khuấy đều trong 15-20 phút.

    – Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho 2 miếng pho mai vào quấy đều, tắt bếp. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 15g thịt bò đã xay nhuyễn.
    • 15g cần tây.
    • 100g cháo đã nấu sẵn.
    • 1 thìa dầu gấc.
    • 1 thìa nước tương.
    • Phô mai.
    • Nước dùng dashi (tảo bẹ + cá bào).

    Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé như sau:

    – Bước 1: Mẹ thái nhỏ hành tây. Đổ cháo với hành tây và nước dùng dashi vào đun sôi.

    – Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp cháo với hành tây ở trên. Sau đó, mẹ đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay nhuyễn vào nấu chín.

    – Bước 3: Cháo thịt bò, cần tây chín, cho một chút nước tương, dầu gấc, phô mai vào. Tắt bếp, múc cháo ra tô và cho bé ăn khi còn ấm.

    Có thể bạn đang quan tâm:

    Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • Thịt bò.
    • Cải bó xôi
    • Cháo trắng.
    • 5ml dầu ăn cá hồi Omega3 Smart Kids.

    Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé như sau:

    – Bước 1: Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn.

    – Bước 2: Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ và băm nhuyễn.

    – Bước 3: Lấy lượng cháo trắng vừa đủ cho bé ăn cho vào nồi đun sôi, cho tiếp thịt bò đã băm nhuyễn vào, quấy đều cho đến khi sôi lại và thịt chín.

    – Bước 4: Cho thêm cải bó xôi đã thái nhỏ vào cho nồi sôi lại chín rau thì tắt bếp.

    – Bước 5: Cho cháo ra bát nêm thêm 5ml dầu omega Smart Kids để nêm vào bát. Cho bé ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Thịt Bò Có Béo Không? Thực Đơn Giảm Cân Bằng Thịt Bò Hiệu Quả
  • Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Bò Giảm Cân
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Củ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rau Củ Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Với Rau Củ Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Tuyệt Chiêu Kết Hợp Các Loại Rau Củ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Rau Ngót Cho Bé Cực Chuẩn
  • 2 Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau Ngót Và Cà Rốt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé:

    Nguyên liệu:

    – 1 chén gạo

    – 1 muỗng canh dầu mè

    – 500g thịt bò nạc

    – 4 tép tỏi

    – 1/3 chén hành tây

    – 1/3 chén cà rốt

    – 1/2 chén ớt chuông đỏ

    – 1/2 chén ớt chuông vàng

    – Một ít bông cải xanh

    – 2 muỗng canh nước mắm

    – 4 muỗng canh hạt vừng trắng rang chín

    – Một ít tờ rong biển khô nướng chín.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cháo thịt bò rau củ

    – Gạo ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút

    – Thịt bò xay nhỏ

    – hành tây, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Cà rốt, ớt chuông xắt nhỏ

    – Rong biên cho vào túi bóp vụn

    – Bông cải xanh thái miếng nhỏ

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món cháo thịt bò rau củ

    – Dùng nồi cơm điện hoặc nồi thường, thêm 2 muỗng cà phê dầu vào đun sôi rồi thêm thịt bò vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt bò không còn màu hồng.

    – Thêm tỏi, hành tây vào khuấy nhẹ vài phút cho hành tây chuyển sang màu trắng đục, hơi mờ.

    – Cho gạo vào nồi, đảo liên tục trong khoảng 3-4 phút cho đến khi gạo hơi đục và dính.

    – Thêm tất cả các loại củ quả gồm cà rốt, ớt chuông đỏ, vàng vào đảo đều trong một phút.

    – Cho khoảng 7 chén nước vào nồi và bắt đầu đun khoảng 20 phút trên lửa vừa.

    – Sau khi hết thời gian đầu, các bạn mở vung, dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng và đun thêm 10 phút nữa trên ngọn lửa nhỏ.

    – Nêm nếm thêm nước mắm và các gia vị khác, tắt bếp.

    – Múc cháo ra bát, rắc hạt vừng và rong biển lên trên.

    (Theo Maangchi)

    – Thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món cháo thịt bò rau củ:

    – Nếu các bé đã chán vị thịt bò thì các mẹ có thể thay bằng thịt gà, cá,…để các bé thích ăn hơn

    – Gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của bé nhà bạn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Rây Kiểu Nhật Bản Cho Bé Từ 5 Tới 11 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Củ Cho Ngày Ốm Yếu
  • Khám Phá Miền Tây Với Cách Nấu Cháo Rắn Đậu Xanh Cực Độc Đáo Này
  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Cháo Thịt Bò Rau Ngót Bé Nào Cũng Thích Mê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cháo Thịt Bò Rau Củ
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Củ Dễ Nuốt Trong Ngày Hè Oi Bức
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Đảm Bảo Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Trẻ?
  • Cập nhật vào 25/06

    1. Cách nấu cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu cần có để làm cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm:

    • Bắp bò: 500 gr
    • Hạt sen khô: 150 gr
    • Gạo tẻ thơm: 1/3 bát con
    • Đỗ canh đã cà vỏ: 1/4 bát con
    • Rau mùi, hành hoa, rau răm
    • Gia vị: hạt nêm, muối, mắm, hạt tiêu xay

    Cách nấu cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm:

    • Đầu tiên, các bạn rửa sạch bắp bò, rồi bạn cho vào ngăn đá trong 30 đến 40 phút, làm như vậy thịt bò sẽ se và cứng lại. Khi nào hết thời gian thì lấy bắp bò ra, sau đó lấy dao thái thành từng miếng lát mỏng vừa ăn.
    • Tiếp theo, lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho thịt bò vào, rồi đổ nước sao cho ngập hết thịt bò, sau đó cho thêm một ít muối, rồi bật lửa lên đun sôi. Hãy vặn nhỏ lửa xuống khi nào nước sôi, Đến khi nào thịt bò chín mềm thì bạn hãy tắt bếp. Hãy cho thêm nước vào nếu cạn hết nước.
    • Tiếp đến, các bạn mang đỗ xanh đi vo sạch, xong rồi lấy một cài chậu, cho nước ấm vào, tiếp đến cho đỗ xanh vào ngâm trong 30 đến 60 phút. Làm như vậy để hạt đỗ mềm ra.
    • Còn hạt sen khô, các bạn đem đi loại bỏ hết tâm sen, xong rồi rửa qua nước cho sạch, sau đó cho vào nồi đã cho nước vào. Đặt lên bếp ninh trong 15 đến 20 phút. Cho đỗ xanh vào ninh cùng, đến khi nào hạt sen và đỗ xanh chín mềm thì tắt bếp, rồi đổ ra bát.
    • Tiếp tục, các bạn vo sạch gạo, rồi để riêng ra một chỗ cho ráo nước. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa lên, đợi đến khi chảo nóng thì cho gạo vào rang. Rang đến khi hạt gạo se lại thì dừng lại. Rang xong, bạn cho tất cả gạo vào một nồi nước lạnh nhỏ, lưu ý là nước ngập xâm xấp mặt gạo. Bạn bật bếp đun sôi nồi gạo rồi đun cho tới khi hạt gạo nở bung ra thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ gạo ra rổ, bỏ phần nước đi.
    • Bạn cho đỗ xanh, hạt sen (lẫn cả nước) vào chung trong nồi ninh bắp bò ở bước 2, bật bếp đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn nêm nếm lại gia vị rồi cho gạo vào, đun nhỏ lửa cho đến khi cháo chín nhừ.
    • Cuối cùng, bạn thêm các loại rau gia vị vào nồi cháo, đảo đều rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc lên trên một ít hạt tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức ngay khi bát cháo còn đang nóng hổi.

    2. Cách nấu cháo thịt bò nấm rơm cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu cần có để làm cháo thịt bò nấm rơm cho bé ăn dặm:

    Cách nấu cháo thịt bò nấm hương cho bé ăn dặm:

    • Đầu tiên, các bạn vo sạch gạo, lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho gạo và nước vào với tỉ lệ 1:8, nấu chín.
    • Tiếp theo, các bạn ướp thịt bò với gia vị trong 30 phút.
    • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào, đảo đều tay cho đến khi chín tái, cho nấm xay nhuyễn vào xào cùng.
    • Cuối cùng, cho thịt bò và nấm rơm xào ở trên cho vào nấu cùng với cháo, các bạn khuấy đều để tránh thịt bò bị vón cục. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cháo chín thì tắt bếp, đổ cháo ra bát, cho bé dùng ngay.

    Nguyên liệu cần có để làm cháo thịt bò cà rốt cho bé ăn dặm:

    Cách nấu cháo thịt bò cà rốt cho bé ăn dặm:

    • Đầu tiên, các bạn vo sạch gạo, rồi ngâm gạo với nước nóng.
    • Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi đặt lên bếp, đổ nước vào nồi, cho gạo vào nấu chín.
    • Tiếp đến, đem thịt bò băm ướp với gia vị cho vừa ăn.
    • Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào, đảo đều tay, thịt chín thì đổ ra bát.
    • Còn cà rốt đem đi rửa sạch, rồi lấy dao gọt vỏ, sau đó thái hạt lựu. Hành rửa sạch rồi thái lát nhỏ.
    • Cuối cùng, cho thịt bò và cà rốt vào nồi cháo nấu chín, khuấy đều lên, cho thêm chút gia vị để món cháo ngon hơn. Cho hành vào, rồi lại khuấy đều. Cháo chín thì tắt bếp, đổ ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Nấm Thịt Bò Viên Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phomai Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Bằm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Lá Tía Tô Giúp Trị Dứt Bệnh Cảm Cúm Cực Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Băm Tía Tô Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bằm Với 4 Bước
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bằm Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bằm Thơm Ngon Ai Cũng Thích
  • Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một tô cháo bí đỏ thịt bò bổ dưỡng, ngon miệng cho bé dùng rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa, mà không vào bếp nấu ngay món cháo này cho bé yêu của mình đi nào.

    Bí đỏ là một loại rau củ quả rất được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và rất dễ nấu. Ngoài ra, bí đỏ còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp phát triển thị lực, não bộ, tốt cho hệ xương, tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

    Bí đỏ kết hợp với thịt bò bằm, tạo nên một tô cháo không chỉ thơm ngon, có hương vị đặc trưng mà nó còn tốt cho sức khỏe của bé, món cháo này nên dùng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, tùy vào độ tuổi của bé mà bạn có thể cắt bí thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Chọn miếng bò tươi ngon, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Với những bé còn nhỏ, thì nên cho thịt bò vào máy xay để thịt nhuyễn hơn.

    Cho thịt bò băm nhuyễn vào tô, rồi nêm nếm với một ít gia vị, dầu ăn, rồi ướp thịt trong 10 phút cho thấm gia vị.

    Vo sạch gạo, rồi cho vào trong nồi, đổ nước vào trong nồi với tỉ lệ 2:1, tức là 2 phần nước và 1 phần gạo. Nếu như bạn thích ăn cháo đặc hoặc lỏng, thì thay đổi lượng nước cho phù hợp với sở thích.

    Khi nồi cháo sôi lên thì vặn nhỏ lửa lại, cho bí đỏ và thịt bò băm nhuyễn vào, nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bé, sau đó tắt bếp.

    Với những bé còn nhỏ, sau khi cháo đã nấu xong, thì lược qua rây để cháo, bí đỏ và thịt bò mịn, giúp bé sẽ dễ ăn hơn.

    Múc cháo ra tô, cho một ít dầu ăn trẻ em lên, trộn đều và cho bé thưởng thức.

    Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cực Ngon Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Thịt Bằm Đơn Giản, Tiện Lợi Cho Bữa Sáng
  • 8 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng Và Người Ốm Mau Hồi Phục
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Gia
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đơn Giản, Đủ Chất Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai
  • 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng
  • Mách Mẹ Cách Tập Cho Bé Ăn Từ Cháo Sang Cơm Vô Cùng Dễ Dàng
  • Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà
  • Nguyên liệu gồm:

    • 15g thịt bò xay.
    • 15g -20g bí đỏ.
    • 100g cháo đã nấu sẵn.
    • 1 miếng phô mai nhỏ.
    • 1 thìa cafe nước tương, dầu mè.
    • Nước dùng (chân gà ninh).

    Cách nấu cháo thịt bò với bí đỏ cho bé như sau:

    Bước 1: Gọt vỏ và rửa sạch bí đỏ. Sau đó, mẹ cắt hạt lựu và cho vào nồi nước dùng gà đun sôi.

    Bước 2: Bí đỏ chín, đổ cháo đã nấu sẵn vào đun. Cháo và bí đỏ chín thì mẹ tắt bếp.

    Bước 3: Mẹ đổ cháo bí vào máy xay và xay thật nhuyễn. Sau đó đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay vào nấu tiếp.

    Bước 4: Khi cháo thịt bò, bí đỏ chín, cho thêm một chút dầu mè, phô mai, nước tương (hoặc nước mắm) vào đảo đều, tắt bếp. Nhấc cháo xuống, múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 150g thịt bò.
    • 100g gạo tẻ.
    • 50g gạo nếp.
    • 30g ngô non.
    • 30g bí đỏ.
    • 30g súp lơ.
    • 1 củ nhỏ cà rốt.
    • 1 miếng phô mai còn bò cười.
    • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

    • Thịt bò: rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút.
    • Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ: rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.
    • Gạo tẻ, gạo nếp: vo sạch, để riêng.

    Bước 2: Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt. Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 4: Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

    Bước 5: Nêm nếm cho vừa miệng. Cháo chín múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 200g thịt bò thăn.
    • 150g bí xanh.
    • 100g gạo nếp.
    • 200g gạo tẻ.
    • 2 miếng phô mai nhỏ.
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé như sau:

    Bước 1: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang khô đều khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gọt vỏ bí xanh bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Cho gạo tẻ, gạo nếp đã rang vào một nồi nước (khoảng 500ml) với 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa dầu ăn rồi ninh thành cháo đặc chín nhuyễn.

    Bước 4: Cho bí xanh, thịt bò và một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 5: Cho hỗn hợp đã xay vào nồi cháo, khuấy đều trong 15-20 phút.

    Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho 2 miếng pho mai vào quấy đều, tắt bếp. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 15g thịt bò đã xay nhuyễn.
    • 15g cần tây.
    • 100g cháo đã nấu sẵn.
    • 1 thìa dầu gấc.
    • 1 thìa nước tương.
    • Phô mai.
    • Nước dùng dashi (tảo bẹ + cá bào).

    Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé như sau:

    Bước 1: Mẹ thái nhỏ hành tây. Đổ cháo với hành tây và nước dùng dashi vào đun sôi.

    Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp cháo với hành tây ở trên. Sau đó, mẹ đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay nhuyễn vào nấu chín.

    Bước 3: Cháo thịt bò, cần tây chín, cho một chút nước tương, dầu gấc, phô mai vào. Tắt bếp, múc cháo ra tô và cho bé ăn khi còn ấm.

    Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • Thịt bò.
    • Cải bó xôi.
    • Cháo trắng.
    • 5ml dầu ăn cá hồi Omega3 Smart Kids.

    Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé như sau:

    Bước 1: Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn.

    Bước 2: Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ và băm nhuyễn.

    Bước 3: Lấy lượng cháo trắng vừa đủ cho bé ăn cho vào nồi đun sôi, cho tiếp thịt bò đã băm nhuyễn vào, quấy đều cho đến khi sôi lại và thịt chín.

    Bước 4: Cho thêm cải bó xôi đã thái nhỏ vào cho nồi sôi lại chín rau thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Bằng Lò Nướng Thơm Ngon
  • Khám Phá Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Của Người Tây Bắc
  • Đâu Là Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc?
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Mách Bạn Công Thức Ướp Và Nướng Thịt Bò Ngon Mềm Ngon Nhất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100