Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cua Biển Sốt Me Tại Nhà Cho Chị Em
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Tập Ăn Dặm Đúng Cách Nhất Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Ngon Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất Từ Các Mẹ Giàu Kinh Nghiệm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 4
  • Cua, ghẹ được biết đến là những loại hải sản giàu canxi, nhưng đối với phụ nữ mang thai, việc bà bầu ăn cua biển cần phải hết sức lưu ý nếu mẹ không muốn gặp phải nhiều rắc rối về vấn đề nhiễm khuẩn.

    Vì thế, ăn cua biển cũng là một cách để bổ sung các chất này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến cua biển cho bà bầu cũng như lợi ích mà chúng mang lại cho thai phụ.

    Những lợi ích sức khỏe từ việc ăn cua biển

    • Tăng cường hệ miễn dịch: Axit amino và chất chống oxy hóa trong cua giúp tăng cường sinh lực và hệ miễn dịch trong khi mang thai
    • Giàu canxi: Hàm lượng caxi dồi dào giúp xương và răng thai nhi phát triển tốt
    • Ít cholesterol: Mẹ bầu nên cân nhắc ăn lượng vừa phải, tùy thuộc vào mức cholesterol trong cơ thể mình
    • Chứa folate: Đây là một loại vitamin thiết yếu giúp ngăn ngừa mọi chứng khuyết tật ống thần kinh
    • Củng cố sự phát triển chung của thai nhi: Cua là nguồn cung cấp omega-3, đạm, vitamin A và vitamin D dồi dào; ăn cua giúp tăng cường phát triển cho con yêu
    • Chống lại bệnh thiếu máu: Hàm lượng sắt có trong cua giúp mẹ bầu tránh khỏi mắc bệnh hiếu máu và duy trì mức hemoglobin ổn định ở trẻ sơ sinh
    • Ít calo: Điều này cho phép mẹ bầu có thể ăn cua thoải mái mà không sợ tăng cân

    Khi mang thai nên ăn bao nhiêu cua là đủ?

    Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ khoảng 168g cua một tuần 2 lần. Nếu đã hỏi bác sĩ, bạn nên xác nhận lại là ăn thịt cua có an toàn đối với cơ địa và thể trạng cơ thể của mình hay không. Ăn đa dạng cá và ốc rất tốt cho sức khỏe nói chung, đặc biệt có lợi cho mẹ bầu. Một tuần ăn khoảng 230g các loại hải sản được xem là mức hợp lý. Nếu muốn chắc chắn hơn, mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến bác sĩ.

    Các món ăn được chế biến từ cua biển dành cho bà bầu

    Gỏi xoài trộn cua biển

    Nguyên liệu:

    • Xoài chín 500 gr
    • Thịt cua 300 gr
    • Hạnh nhân 100 gr
    • Húng lũi 100 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Rửa sạch xoài, ưu tiên chọn những trái xoài có vị hơi chua, không quá chín và có độ giòn, gọt vỏ, bào thành sợi dài, cho ra tô để riêng.

    Bắc chảo lên bếp, dùng 2 muỗng canh dầu ăn phi cho tỏi băm thơm vàng. Cho thịt cua vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều nhẹ tay khoảng 2 phút. Lưu ý là đừng đảo mạnh tay quá thịt cua sẽ bị nát, nhìn món ăn sẽ bớt hấp dẫn.

    Sau khi đảo xong thịt cua, bạn bỏ ra một cái tô lớn, tiến hành trộn các nguyên liệu với cua. Cho xoài bào sợ, thịt cua, húng lũi rửa sạch, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, hạnh nhân giã hơi nhỏ vào tô lớn, trộn đều.

    Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình hay bạn bè.

    Cua biển rang muối

    Nguyên liệu:

    • Cua biển: khoảng 3-4 con
    • Dầu hào hoặc dầu mè
    • Tỏi, ớt,
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu…

    Cách chế biến:

    Cua biển mua về bạn cũng làm sạch. Bóc bỏ mang, lấy phần gạch cua ra để riêng.

    Cho phần thịt cua vào chảo chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu. Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Tiếp theo là tiến hành trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, 1 thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi quậy đều cho tan hết gia vị.

    Bỏ một chút dầu vào chảo rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi phần thịt cua đã chín thì cho gạch cua vào đảo đều, nhẹ tay, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

    Xếp thị cua ra đĩa, trang trí thêm một chút hành ngò cho thêm bắt mắt và thưởng thức.

    Miến xào càng cua

    Nguyên liệu:

    • Cua biển 1 con (Hoặc thịt cua)
    • Miến 100 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Chà bông 20 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Hành tím 4 củ
    • Thêm 1 ít: Hành lá, ngò gai, tiêu…

    Cách làm:

    Cua sau khi bạn mua về bạn rửa sạch, sử dụng bàn chải nhỏ cọ cho sạch rong rêu bám bên ngoài cua. Ngâm qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Tách vỏ lấy thịt cua ra đĩa.

    Miến ngâm nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi dài để ráo nước. Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu ăn nóng, cho hành vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo bỏ thịt cua vào xào xào.

    Tiếp theo, cho thêm cà chua, đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị, cho một ít muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi thịt cua chín, bỏ ra chén để riêng.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, bỏ phi hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ miến vào xào, đảo nhanh tay, thêm thịt cua đã xào từ trước vào, chà bông và đảo cùng. Nêm nếm vào gia vị đường, bột ngọt, muối, cho vừa miệng.

    Đảo đều tay đến khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và bỏ ra dĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Nấu Lẩu Hải Sản Cua Biển Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Cua Bể Xào Không Bị Nát Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Baba. Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào?
  • 8 Món Ngon Từ Cua Biển Cho Bé & Bà Bầu, Cua Biển Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản, Dễ Chế Biến Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Lẩu Cua Sông Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bạn Trổ Tài Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Dặm Từ Gạo Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Mách Bạn 100 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Chống Ngán Cho Bé Nhà Mình
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 5
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột “chuẩn” Cho Trẻ Từ 6 Tháng Tuổi
  • Các món ngon từ cua biển, cách chế biến cua biển cho bé, mẹ bầu hoặc bữa cơm gia đình

    Thực đơn các món ngon từ cua biển cho bé và bà bầu, cua biển làm gì ngon và đơn giản, dễ chế biến nhất có thể kể ra như cua rang me, cua biển sốt mỡ hành, cua biển hấp sả, cua biển rang muối, cua biển hấp nước dừa, cua sốt ớt kiểu Hàn¸ miến xào càng cua, cua rang tiêu…

    Danh sách những món ngon từ cua biển, hay cua biển làm gì ngon và dễ chế biến nhất có thể liệt kê ra như:

    1. Gỏi xoài trộn cua biển
    2. Cua biển hấp sả
    3. Cua biển rang muối
    4. Cua biển hấp nước dừa
    5. Món cua sốt ớt kiểu Hàn
    6. Cua rang me
    7. Miến xào càng cua
    8. Cua rang tiêu

    I. Tổng hợp những món ngon từ cua biển , cua biển làm gì ngon nhất?

    Cua thuộc nhóm hải sản nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung một lượng lớn canxi và chất dinh dưỡng như sắt, đạm… cho người sử dụng.

    Nhờ có nhiều chất dinh dưỡng, cua đươc chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như miến xào cua, cua sốt ớt hay cua hấp bia là những món ngon chế biến từ cua biển mà ăn không bao giờ chán.

    Vị cua rang muối đậm đà, Vị cà ri thơm nức của cua hay chua chua ngọt ngọt của món cua rang me… Tất cả sẽ khiến bạn khó có thể bỏ qua.

    Trong cua biển chứa rất nhiều protein, khoáng chất cùng các dưỡng chất như axit béo Omega-3, canxi, sắt rất tốt cho sức khỏe. Cùng điểm danh những món ngon làm từ cua biển ngay thôi.

    1. Cách làm gỏi xoài trộn cua biển

    Gỏi xoài trộn cua có cách làm khá đơn giản, dễ làm mà lại là một món ăn chống ngấy trong những bữa ăn gia đình hiệu quả.

    Xoài chua chua, ngọt ngọt kết hợp với thịt cua đầy dinh dưỡng, hấp dẫn.Đây sẽ là món ngon từ cua biển mới đáng để mọi người trông chờ. Cùng vào bếp ngay thôi nào.

    Nguyên liệu làm gỏi xoài trộn cua

    • Xoài chín 500 gr
    • Thịt cua 300 gr
    • Hạnh nhân 100 gr
    • Húng lũi 100 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gỏi xoài trộn cua đơn giản

    Rửa sạch xoài, ưu tiên chọn những trái xoài có vị hơi chua, không quá chín và có độ giòn, gọt vỏ, bào thành sợi dài, cho ra tô để riêng.

    Bắc chảo lên bếp, dùng 2 muỗng canh dầu ăn phi cho tỏi băm thơm vàng. Cho thịt cua vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều nhẹ tay khoảng 2 phút. Lưu ý là đừng đảo mạnh tay quá thịt cua sẽ bị nát, nhìn món ăn sẽ bớt hấp dẫn.

    Sau khi đảo xong thịt cua, bạn bỏ ra một cái tô lớn, tiến hành trộn các nguyên liệu với cua. Cho xoài bào sợ, thịt cua, húng lũi rửa sạch, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, hạnh nhân giã hơi nhỏ vào tô lớn, trộn đều.

    2. Cách làm cua biển hấp sả

    Cua biển hấp sả là món ăn có vị thơm đặc trưng từ sả, thịt cua chín ngọt không bị ra nước và cũng không lo bé ngán vì có dầu mỡ, đây là món ăn được yêu thích của rất nhiều các thành viên trong gia đình. Thịt cua ngọt mềm, đậm đà quyện với mùi thơm nồng của sả ớt khó ai có thể chối từ.

    Nguyên liệu làm cua biển hấp sả

    • Cua biển loại to: 2 con (0,8kg).
    • Bia: 1 lon
    • Sả, ớt, gừng
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu…
    • Hành, mùi, rau thơm

    Nguyên liệu là phần quan trọng chính làm nên món cua hấp sả thơm ngon, do vậy nên khâu lựa chọn cua biển tươi ngon là vô cùng quan trọng.

    Bạn nên chọn những con cua màu xám đục, yếm to, khi dung tay nhấn vào chỗ yếm thấy rắn chắc thì những con này chắc thịt, nhiều thịt hơn.

    Cách chế biến cua hấp sả

    Việc đầu tiên bạn cần làm là phải sơ chế cua. Bạn dùng mũi dao hoặc một chiếc đũa chọc vào hõm dưới để cua chết, dùng vòi xịt nước mạnh vào thân cua để trôi bớt bùn cát bám trong cua.

    Sử dụng một bàn chải chà nhẹ vào thân cua, càng cua để làm sạch. Nếu cua nhỏ bạn có thể để nguyên con, con to thì bạn có thể chặt làm đôi tùy ý.

    Rửa sạch sả, cắt khúc dài và chẻ đôi hoặc thành ba. Ớt, gừng rửa sạch rồi thái sợi. Hành tây lột bỏ vỏ rồi bổ múi cau.

    Chuẩn bị một chiếc nồi hấp lớn để hấp cua. Xếp một lớp sả mỏng dưới nồi rồi xếp cua vào nồi hấp, bỏ hết phần sản còn lại lên xung quanh cua, cho hành tây, ớt, gừng lên trên.

    Cho thêm 1 thài một nêm, tiêu, mắm. Cuối cùng bạn rưới bia lên mình cua. Cho nồi hấp lên bếp, hấp khoảng 20 phút khi thịt cua chuyển sang màu cam hoặc đỏ là cua đã chín.

    Khi cua đã chín bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức khi cua còn nóng để cảm nhận hết mùi thơm từ sả và mùi ngọt từ bia thấm lên thịt cua.

    Chấm kèm nước chấm hoặc tương ớt tùy sở thích của từng người. Bạn tách phần mai cua và thưởng thức phần gạch cua béo ngậy, thịt cua ngọt mềm quyện vị cay cay đậm đà.

    3. Cách chế biến cua biển rang muối

    Nguyên liệu làm cua biển rang muối:

    • Cua biển: khoảng 3-4 con
    • Dầu hào hoặc dầu mè
    • Tỏi, ớt,
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu…

    Các bước làm cua biển rang muối:

    Cua biển mua về bạn cũng làm sạch như ở phần trên mà Massageishealthy đã hướng dẫn. Bóc bỏ mang, lấy phần gạch cua ra để riêng.

    Cho phần thịt cua vào chảo chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu. Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Tiếp theo là tiến hành trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, 1 thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi quậy đều cho tan hết gia vị.

    Bỏ một chút dầu vào chảo rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi phần thịt cua đã chín thì cho gạch cua vào đảo đều, nhẹ tay, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

    Xếp thị cua ra đĩa, trang trí thêm một chút hành ngò cho thêm bắt mắt và thưởng thức thôi nào. Món cua rang muối đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng ngon.

    4. Cách làm cua biển hấp nước dừa ngon ngất ngây

    Nếu như cua hấp sả có mùi sả đặc trưng thì một món ngon từ cua biển nữa không thể bỏ qua đó là cua biển hấp nước dừa.

    Món cua hấp nước dừa có phần thịt cua thơm ngọt quyện với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon hơn và tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu làm cua biển hấp nước dừa

    • Cua biển: 2 con
    • Nước dừa tươi: 1 quả
    • Ớt chuông: chọn ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1 quả
    • Chanh, tỏi, ớt
    • Hành lá, hành tím, rau mùi, rau thơm
    • Gia vị

    Cách thực hiện cua biển hấp nước dừa:

    Tương tự các bước như hướng dẫn ở trên, cua khi bạn mua về bạn cũng làm sạch, dùng bàn chải cọ cho trôi bớt đất cát bám trên cua và để riêng ra cho ráo nước.

    Làm sạch hành lá, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ

    Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên phần mình cua. Cho nước dừa vào nồi, đặt cua lên hấp khoảng 15 phút cho cua chín

    Phi vàng thơm hành tím rồi cho ớt chuông vào xào vừa chín tới, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cua vào đảo đều tay đến khi nước sền sệt lại là được.

    Cuối cùng để món ăn thêm hấp dẫn bạn cho hành lá đã thái nhỏ rắc lên trên. Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

    5. Cách nấu món cua sốt ớt kiểu Hàn

    Những ai thích ăn cay hay là fan của các món ăn cay nóng Hàn Quốc thì món cua sốt ớt kiểu Hàn sẽ đốn tim bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Món cua sốt ớt kiểu Hàn với phần nước sốt gồm xì dầu, tỏi, bột ớt… tạo vị cay thơm đặc biệt cho món cua khiến bạn sẽ phải không ngừng xuýt xoa khen ngon.

    Nguyên liệu làm món cua sốt ớt kiểu Hàn:

    • 3 con cua biển (khoảng 1 kg)
    • 1 nắm nhỏ cá cơm khô
    • 1 thìa nhỏ tương miso
    • 1 thìa canh tương ớt
    • 1 thìa canh bột ớt
    • 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
    • 3 thìa canh xì dầu
    • 1 thìa canh rượu gạo
    • 1 củ tỏi
    • 1 nhánh gừng giã lấy nước
    • Hạt tiêu.

    Cách làm cua sốt ớt kiểu Hàn đơn giản:

    Cua biển bạn lựa con màu sẫm, chắc và tươi, rửa sạch, dùng bàn chải cọ phần lưng, bụng, càng cho hết cặn bẩn.

    Tiến hành làm cua để xào. Bạn xé cua, tách phần mai và bỏ phần tam giác trong bụng cua đi, gạt gạch cua ra bát. Để lại phần thịt, trứng cua và các càng.

    Cho cua vào nồi luộc sơ với 1,5 bát con nước lọc vào nồi, thêm cá khô và một thìa nhỏ tương miso, đun sôi khoảng 5 phút thì gắp bỏ cá khô đi.

    Chuẩn bị phần nước sốt, bạn cho tỏi băm nhuyễn, nước gừng, bột ớt, bột ớt Hàn Quốc xì dầu, rượu gạo, tương ớt vào âu. Đổ tiếp nước cá khô đã đun ở bước trên vào, khuấy đều để làm phần nước sốt.

    Dùng muỗm rưới đều phần nước sốt đã pha vào nồi cua, bật bếp đun ở lửa vừa. Đun từ 5 đến 7 phút cho cua chín đều và ngấm gia vị, rắc thêm hạt tiêu tùy thích và hành lá thái nhỏ để trang trí.

    Gắp cua ra đĩa dùng nóng, phần nước sốt có thể dùng để ăn kèm bánh bao chay hay cơm trắng đều rất ngon.

    Cua rang me tuy cách làm hơi kỳ công chút xíu mà cũng dễ làm và là món ăn nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn có đủ mùi vị, mặn mặn của nước mắm, ngòn ngọt của đường, chua chua của me, cay cay của tiêu và mùi thơm đặc trưng.

    Không như các món cua biển được luộc hay hấp chấm muối tiêu chanh là cách chế biến cua biển đơn giản và nhanh nhất ở nhà hay ở bãi biển. Món cua rang me hưa hẹn sẽ là món rất là… hao bia.

    Nguyên liệu làm cua rang me

    • Cua biển 2 con
    • Hành tím 2 củ
    • Tỏi 2 tép
    • Đường vàng 2 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Nước cốt me 120 ml
    • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Trộn 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào 120ml nước cốt me.

    Bóc bỏ vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cua vào đảo đều tay.

    Bạn đảo đều cho đến khi thấy nước sốt me sệt lại thì tắt bếp, xếp cua ra dĩa trở lại thành nguyên con, trên rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu lên rồi thưởng thức.

    7. Cách làm món miến xào càng cua

    Nếu bạn đã ngán ăn cơm thì hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu đến bạn một món mới để bạn thay thế những món ăn nhàm chán hàng ngày. Đó là món miến xào cua, miến xào cua là món ăn ngon, nhiều chất, tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm miến xào càng cua

    • Cua biển 1 con (Hoặc thịt cua)
    • Miến 100 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Chà bông 20 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Hành tím 4 củ
    • Thêm 1 ít: Hành lá, ngò gai, tiêu…

    Cách làm miến xào càng cua

    Cua sau khi bạn mua về bạn rửa sạch, sử dụng bàn chải nhỏ cọ cho sạch rong rêu bám bên ngoài cua. Ngâm qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Tách vỏ lấy thịt cua ra đĩa.

    Miến ngâm nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi dài để ráo nước. Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu ăn nóng, cho hành vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo bỏ thịt cua vào xào xào.

    Tiếp theo, cho thêm cà chua, đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị, cho một ít muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi thịt cua chín, bỏ ra chén để riêng.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, bỏ phi hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ miến vào xào, đảo nhanh tay, thêm thịt cua đã xào từ trước vào, chà bông và đảo cùng. Nêm nếm vào gia vị đường, bột ngọt, muối, cho vừa miệng.

    Đảo đều tay đến khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và bỏ ra dĩa. Trang trí thêm cho đẹp mắt là hoàn thành rồi

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thành quả là món miến xào cua thơm ngon, món miến xào cua này có thể ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước tương đều được.

    Cua rang muối, cua rang me hay cua rang tiêu là những món ăn về cua hấp dẫn, ngon và dễ làm nhất. Với món ngon từ cua biển này, bạn thử tưởng tượng chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà!

    Cảm giác thật là ngon ngất ngây khó tả. Bắt tay ngay vào bếp cùng Massageishealthy ngay để chế biến món cua rang tiêu thôi nào.

    Nguyên liệu cần có:

    • 2 con cua ngon
    • 1 muỗng canh tiêu đen xay
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 muỗng canh xì dầu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • Hành lá cắt nhuyễn
    • Bột nêm.

    Cách thực hiện món cua rang tiêu đơn giản:

    Cua chọn con lớn vừa phải, chắc, màu sắc đậm, còn đủ càng và tươi ngon. Để biết cua còn sống hay không thì khi bạn chọn cua bạn khẽ đụng vào mắt, nếu thấy mắt cua còn thụt ra vào nghĩa là còn sống.

    Dùng bàn chải nhỏ cọ sạch đất cát khỏi vỏ cua. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, tách mai và mình (thịt) cua để riêng. Bạn nhớ đừng mua cua vào ngày rằm vì lúc đó cua dễ bị óp và ít thịt, ăn cua sẽ không ngon.

    Dùng vợt nhúng mai, mình cua (thịt cua) vào trong chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng hoặc hơi đỏ thì vớt ra, để cho ráo dầu.

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ và tiêu đen. Tiếp tục cho xì dầu, bột nêm, đường và ½ chén nước lọc, đun sôi.

    Khi hỗn hợp trong chảo đã sôi, cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu trên, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy nắp để riu riu lửa khoảng 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.

    Để cho đẹp mắt hơn thì khi ăn, bạn xếp mình cua vào mai, cho lên đĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, dùng nóng.

    Cuối tuần hay mỗi khi có bạn bè đến chơi, cua rang tiêu sẽ là một món nhậu lý tưởng cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè hoặc cả nhà cùng ngồi ăn vặt nói chuyện.

    Chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả. Cảm giác thật là ngon khó tả.

    II. Tác dụng của thịt cua đối với sức khỏe

    Theo Boldsky, thịt cua chứa chất béo thiết yếu, dinh dưỡng và khoáng chất. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thịt cua hai hoặc ba lần một tuần.

    1. Giảm cân

    Trong thịt cua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhưng lại có hàm lượng calo thấp, chứa khoảng 1,5 g chất béo, phần còn lại protein.

    Do đó những người thừa cân, béo phì hoặc đang cố gắng giữ vóc dáng chuẩn đẹp thì các món từ cua là sự lựa chọn hoàn hảo cho vóc dáng và đủ chất

    2. Cải thiện thị lực

    Những bạn nhỏ học tập nhiều hay người thường xuyên làm việc với máy tính thì cần bổ sung nhiều cua hơn do là trong cua có chứa một lượng lớn vitamin A dồi dào giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

    3. Bảo vệ trái tim

    Nếu muốn một trái tim khỏe mạnh thì bạn hãy bớt muối và ăn nhiều các nhóm thủy hải sản như cá, cua, tôm…

    Trong đó trong cua có phần lớn là axit béo omega 3, selen và đồng, giảm cholesterol xấu cho cơ thể. Cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ nên ăn cua thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol xấu

    4. Ngăn ngừa ung thư

    Khoáng selen có nhiều trong cua, là chất có tác dụng chặn những tác nhân gây ung thư như cadmium, arsenic, bạc và thủy ngân.

    Một nghiên cứu cho thấy thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 như thịt cua có thể ngăn ung thư tuyến tiền liệt lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

    III. Cách chọn mua cua biển tươi ngon, chắc thịt

    Chỉ cần áp dụng ngay 4 mẹo nhỏ quan sát này mỗi lần ghé qua sạp hay gian hàng hải sản thì đảm bảo bạn sẽ chọn được hải sản ưng ý nếu có ý định chọn mua, nhất là cua biển để chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình.

    1. Quan sát màu sắc giữa mai và càng cua

    Những con cua ngon thì thường có mai cua có màu sẫm. Màu giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng nhau, đồng thời có màu sẫm đậm hơn những con còn lại.

    2. Quan sắt màu mặt dưới càng cua và bụng cua

    Bạn nên chọn những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng. Những con cua có phần bụng chắc thì thịt sẽ ngon hơn và cua đã đạt tuổi trưởng thành rồi đấy!

    Đối với những con có màu sắc ở phần bụng và phía dưới màu càng nhợt nhạt thậm chí là trắng sáng thì chắc chắn cua vẫn còn non và độ béo của cua rất ít

    3. Quan sát hình dáng gai trên mai cua

    Những con cua có gai trên mai càng to, dài và cứng cáp thì những con cua đó càng trưởng thành chắc thịt và nhiều gạch thì hơn những con còn non.

    Những lưu ý khi chọn mua cua biển:

    Ngày càng có nhiều chiêu trò trong bán hàng, để cân được nặng ký người bán thường cột dây vải nặng nước hoặc dây nilong lớn vào cua, do vậy không chọn những gian hàng có cua bị buộc dây to, thậm chí cho ngấm nước để gian lận cân nặng. (1 con cua 700g thì dây buộc có thể lên đến 200g)

    Một số thành phố thì người thương lái mang cua lên sẽ phả ướp đá để cua tươi ngon nhưng cũng không nên chọn mua cua biển đã chết hoặc cua đông lạnh không đúng cách.

    Do là sẽ có những con cua không rõ nguồn gốc, bơm nước hay ngâm hóa chất cho tươi, ăn vào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe

    Nên chọn cua chắc, sẫm màu và còn tươi. Không nên chọn những con cua có vỏ yếm màu sáng trắng, gai trên mai cua nhỏ thì vẫn còn non. Những con này sẽ ít thịt và gạch, ăn thịt sẽ khô và không ngon.

    Bạn nên chọn mua cua ở những địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo của ngon, chất lượng và nhớ tham khảo giá cả nhiều nơi trước khi mua vì có nhiều nơi bán cua với giá rất cao vì lời lãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào? Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Ba Ba
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba
  • Cách Luộc Cua Biển Ngon, Không Rụng Càng
  • Cua Gạch Cà Mau Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến
  • Cua Huỳnh Đế Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Và Chế Độ Ăn Hợp Lý Cua, Ghẹ Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Cách Nấu Càng Ghẹ Rang Me Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Me Sốt Chua Cay Ngon Đậm Đà
  • Cách Sơ Chế Và Làm Thịt Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • 06-05-2016, 5:48 pm

    Để bổ sung chất dinh dưỡng và làm đa dạng bữa ăn hàng ngày trong thực đơn của bà bầu thì nhiều người nghĩ ngay tới cua, ghẹ biển. Đây là loại hải sản có tính phổ biến cao, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên thì chưa hẳn đây là một sản phẩm hoàn hảo bởi tồn tại song song cũng là những mối nguy hiểm cho cơ thể bà bầu và thai nhi nếu như không có một chế độ ăn, cách chế biến hợp lý. Vậy khi ăn, chế biến cua ghẹ cho bà bầu thì cần lưu ý những gì?

    Trong cua ghẹ có những chất dinh dưỡng nào?

    Chưa hết, cua ghẹ còn chứa hai loại khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể chúng ta là kẽm và đồng, đây là hai khoáng chất chính để thúc đẩy quá trình sản sinh năng lượng, tổng hợp protein…Tính trung bình thì mỗi con cua ghẹ thông thường sẽ cung cấp 3 tới 8% nhu cầu sắt, kali mỗi ngày.

    Cách chế biến và chế độ ăn hợp lý cua ghẹ cho bà bầu

    Nhiều chất dinh dưỡng là thế nhưng nếu như chúng ta không chế biến đúng cách, không có chế độ ăn hợp lý thì nó sẽ bị phản tác dụng và còn gây nhiều tổn hại tới cơ thể bà bầu và thai nhi nữa.

    1: Cách chế biến

    Cua ghẹ có chứa nhiều loại kí sinh trùng nguy hiểm như sán lá gan, sán phổi, sán dây. Bên cạnh đó là các khuẩn ngộ độc như khuẩn cầu trùm, khuẩn dấu phẩy và nguy hiểm nhất là khuẩn Listeria monocytogenes…Chính vì vậy mà cua ghẹ phải được làm chín kĩ, đủ thời gian để cơ thể không bị nhiễm kí sinh trùng hay khuẩn kể trên.

    Làm sạch bẩn bán trên cua ghẹ

    • Ghẹ được thả không khoảng vài ngày sau đó thực hiện sơ chế, làm sạch bẩn bám trên cua ghẹ, rửa qua nước sạch nhiều lần. Thực hiện luộc ghẹ hoặc hấp trong vòng 25 – 30 phút, tắt lửa âm trong nồi khoảng 2 – 3 phút sau đó vớt ra dửa sạch bằng nước sôi để nguôi.
    • Ăn cua ghẹ cần chú ý bỏ phần mang, túi xách, dạ dày và tuyến gan tụy bởi nơi đây chứa nhiều kí sinh trùng nhất.
    • Phải chế biến cua ngay sau khi làm sạch bởi để lâu sẽ sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại
    • Ăn không hết cần bảo quản bằng cách: cho cua ghẹ vào túi bóng buộc kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

    2: Chế độ ăn hợp lý cho bà bầu:

    Ăn nhiều cua ghẹ cũng không tốt, tiêu thụ một lượng lớn sẽ dễ dẫn đến cảm giác khó chịu, rối loạn tiêu hóa và quá trình trao đổi chất gây ảnh hưởng tới bà bầu và thai nhi. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì với bà bầu chỉ nên ăn 1 tuần khoảng 1 – 2 lần cua ghẹ và dưới 100g.

    Bạn tham khảo 2 bài viết này để hiểu rõ hơn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Kéo Sợi Cay Ngon Tròn Vị Chỉ 5 Bước Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nhiều Dưỡng Chấ
  • Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết dùng hình ảnh dẫn chứng từ trang dailymail (tờ báo lá cải của Anh) về việc không nên ăn cá hồi. Thật ra, lý thuyết mà tác giả nói chỉ có đúng một phần. Hiện nay, cá hồi sớm được biết đến là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng trong tất cả các loại cá, vì thế việc chế biến cá hồi thành những món ăn rất đa dạng. Bên cạnh đó, có những món ăn từ cá hồi được chế biến chỉ dành riêng cho mẹ bầu vì dưỡng chất nó mang lại là rất cần thiết cho cơ thể người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Hơn thế nữa, cá hồi cung cấp các dưỡng chất chức năng có tác dụng chống oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm, giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lại. Các Vitamin B3, B6, B12 giúp hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn…và chất béo Omega-3 (chủ yếu là DHA) trong cá hồi khá cao giúp cho sự phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa rất nhiều các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin như: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic. Vì vậy cung cấp dinh dưỡng từ cách chế biến cá hồi cho bà bầu là một lựa chọn rất chính xác.

    Bởi cá hồi tự nhiên vẫn được FDA, EPA, EWG kiểm định và đưa vào danh sách các loại cá có hàm lượng thủy ngân an toàn. Khoa học cũng đã chứng minh, nguồn DHA có trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa cho bà bầu. DHA giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần, hạn chế trầm cảm sau sinh.Trong đó còn khuyến nghị phụ nữ dự định có thai, đang có thai hay cho con bú nên ăn 2-3 bữa cá (226-340g) mỗi tuần. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy các mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bữa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi..

    Để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi, bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc đảm bảo và cần chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức. Sản phẩm cá hồi tại Shop Mẹ Gold cam kết sẽ mang đến chất lượng tuyệt vời nhất cho các mẹ bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Chiên Bơ Tỏi Ngất Ngây Như Ở Nhà Hàng Tây
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Ăn Cá Hồi Sống Món Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc【Xem 141,669】
  • Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Ngon Và Bổ Ít Người Biết
  • Cách Làm 3 Món Ăn Vặt Ngon Nhất Từ Mãng Cầu Xiêm
  • Cách Luộc Quả Lặc Lè Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hạt Quả Hồ Đào Mỹ & Úc
  • Quả Gấc Ăn Như Thế Nào?
  • Thông tin cần biết về quả sung

    Quả sung (Ficus glomerata, thuộc họ Moraceae): Là một loại cây mọc phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn phổ biến ở Địa Trung Hải, đảo Antilles và Ấn Độ Dươg. Dinh dưỡng trong quả sung: Vitamin B6, omega 3, calories, chất xơ,…

    1. Tránh xa ốm nghén: Với hàm lượng vita min B6 khá nhiều, giúp cho các mẹ bầu vượt qua kì nghén ở 3 tháng đầu của thai kì.

    2. Cung cấp năng lượng: Chứa nhiều Calories cần thiết cho mẹ bầu, nên quả sung là lựa chọn lý tưởng cho những bữa phụ cho các chị em.

    3. Không lo táo bón: Chưa nhiều chất xơ trong thành phần dinh dưỡng nên quả sung giúp

    hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn, làm mềm chất thải và nhờ đó, giảm tình trạng táo bón khi có em bé.

    4. Giảm sinh non và sảy thai: Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời cần thiết để giảm tỷ lệ sinh non, nếu thiếu omega-3, mẹ không chỉ có nguy cơ sinh non nhiều hơn mà nguy cơ sảy thai cũng cao hơn.

    5. Duy trì huyết áp và đường huyết: Phụ nữ mang thai khi ăn quả sung sẽ giúp cân đối lượng kali và natri trong cơ thể, làm giảm tình trạng tăng huyết áp, đặc biệt  là với những bà bầu thường xuyên ăn mặn.

    6. Hết ợ nóng: Quả sung chứa một enzyme (proteolytic) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng hay ợ chua hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

    7. Lên cân vừa phải: Kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn khi mang thai nhờ chất kiềm chứa trong quả sung.

    8. Ngủ ngon hơn: Chất tryptophan trong quả sung có hiệu quả an thần, làm dịu thần kinh giúp các mẹ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    9. “Nạp” canxi: Trong thành phần có chứa canxi nên có thể hỗ trợ các mẹ bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai.

    10. Chữa viêm họng khi mang thai

    Cách chế biến quả sung cho bà bầu

    Sung kho thịt lợn

    Sung sau khi mua về ửa sạch, bổ thành 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn, ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mũ. Thịt lợn thái nhỏ, ướp đầy đủ các gia vị, khi thịt cho săn lại rồi bỏ sung vô kho cùng cho thấm là được.

    Sung kho cá trắm

    Làm cá thật sạch, cắt khúc ướp với gia vị cho thấm ( tầm 30 phút). Cho dầu ăn vào chiên sơ qua cá, thái sung rồi ngâm nước rồi cho vào chảo đảo. Lấy một nồi sạch rồi lần lượt cho cá và sung vào, thêm ớt cùng mắm muối gia vị cùng với nước kho trong khoảng 30 phút – 1 tiếng nữa.

    Gỏi sung tai heo

    Tai heo luộc, thái sợi mỏng, sung thái lát ngâm muối trước khi làm gỏi. Nước mắm pha trộn gỏi sung theo tỷ lệ: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, cùng tỏi và ớt bằm. Sau đó trộn đều lên là có ngay món gỏi sung tai heo.

    Cháo sung đường phèn

    Sung phải được rửa sạch, ngâm muối cho hết mủ và nấu cháo cùng với gạo đãi sạch. Khi cháo sôi cho đường phèn vào ninh cho tới khi nhừ là được.

    Lươn om sung

    Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Rửa sạch lươn bằng nước dấm pha loãng rồi mổ bỏ ruột, bỏ đầu. Không rửa lại lươn bằng nước để tránh mất huyết bổ và lươn sẽ bị tanh. Đặt lươn nằm úp trên thớt lấy sống dao dựa dần dọc theo sống lưng để khi nấu thịt được ngấm gia vị và xương sống của lươn vỡ ra tuỷ sẽ tạo độ thơm ngọt cho nước dùng. Ướp với riềng mẻ, tương, bột nghệ, gia vị và rau răm thái nhỏ bóp đều rồi ướp gia vị. Đập dập quả sung ướp gia vị tương tự như lươn. Khoảng 15 phút sau khi các nguyên liệu ngấm gia vị, xếp lần lượt một lượt sung một lượt lươn vào nồi đất, đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa đun sôi. Món này phải ủ bếp trấu trong 2 tiếng mới đạt tới độ ngon đúng chuẩn.

    4.5/5

    (2 Reviews)

    About admin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Bật Mí 5 Cách Uống Phấn Hoa Hiệu Quả Nhất
  • Cách Uống Phấn Hoa Tốt Nhất Hàng Ngày – Phấn Hoa
  • Cách Làm Sạch Phèo Non…
  • Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai Rong Biển Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Công Thức Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường【4 Mẹo】Giảm Cân
  • Cách Nấu Yến Mạch Với Sữa Giúp Phái Đẹp Giữ Dáng, Sáng Da Quanh Năm Suốt Tháng
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Đúng Điệu
  • Là một món ăn được liệt kê vào danh sách bát trân, chính vì thế, tổ yến là món ăn được nhiều người lựa chọn trong thời gian mang thai. Có rất nhiều cách chế biến món ăn bổ dưỡng này để “mẹ bầu khó tính” cũng có thể dễ dàng thưởng thức được. Chẳng hạn như món nước yến cho bà bầu, yến sào chưng hạt sen, cháo yến sào, yến sào chưng táo đỏ….

    Cách chế biến tổ yến cho bà bầu

    Yến là một thực phẩm dinh dưỡng và cũng rất dễ dàng chế biến. Bà bầu cũng như mọi đối tượng khác, có thể dễ dàng thưởng thức được mọi món ăn phổ biến từ yến sào như nước yến cho bà bầu, cháo yến, yến chưng… Việc chế biến bất kể món ăn nào từ tổ yến cũng trải qua các bước như sau:

    Chọn mua tổ yến

    Mua tổ yến ở những cơ sở uy tín để được sản phẩm chất lượng

    Để có thể có những chén yến tươi ngon, giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu, khâu chọn yến là rất quan trọng. Với sự thịnh hành của món tổ yến cũng như giá thành khá cao mà ngày nay, nhiều cơ sở cung cấp yến không đặt khách hàng là trung tâm. Họ đặt lợi nhuận lên trên hết, nên sẵn sàng pha tạp tổ yến bằng các chất khác như rau câu, bột, lòng trắng trứng gà, hóa chất… Nếu mua phải những tổ yến “giả” như vậy thì hàm lượng dinh dưỡng đương nhiên sẽ không thể tuyệt đối. Ngoài ra, khách hàng còn phải đối mặt với những nguy cơ độc hại từ các chất phụ gia gây nên.

    Mẹ bầu có thể chọn mua tổ yến tinh chế hay tổ yến thô. Tổ yến thô là những tổ yến sau khi thu hoạch được loại bỏ bớt đi những bụi bẩn và chia thành từng trọng lượng để đóng gói. Quy trình sơ chế vô cùng đơn giản nên sau khi mua về chúng ta phải ngâm kỹ, nhặt từng sợi lông yến, bụi bẩn còn sót lại xong mới chế biến. Còn tổ yến tinh chế thì hoàn toàn sạch sẽ, khi mua về chúng ta chế biến luôn không cần phải làm vệ sinh lại.

    Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu

    Sử dụng thêm vài lát gừng tươi chính là bí quyết khi chế biến nước yến dành cho bà bầu

    Đối với món nước yến cho bà bầu hay yến chưng, cháo yến thì chúng ta chỉ cần chuẩn bị thêm đường phèn. Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu muốn mix các vị khác như nước dừa, táo đỏ, hạt sen, thì cũng có thể kết hợp. Có một nguyên liệu mà chúng ta không thể quên được đó là gừng tươi. Một vài lát gừng tươi sẽ dậy mùi thơm của món yến. Đồng thời, nó cũng giúp cho mẹ bầu ấm bụng mỗi khi thưởng thức.

    Thời gian chưng nước yến dành cho bà bầu

    Nhiều người cho rằng, thời gian chế biến yến sào nói chung và chưng nước yến sào nói riêng không hề quan trọng. Nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của người dùng muốn ăn sợi yến mềm hay dai. Thực tế, hàm lượng dinh dưỡng có được bảo tồn hay không thì thời gian chưng yến quyết định phần lớn.

    Cần có bí quyết để chế biến tổ yến cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng

    Với yến sào tự nhiên hay còn gọi là tổ yến đảo thì tuổi yến thường cao hơn yến nhà. Vì vậy, nếu hấp cách thủy nên hấp từ 30 đến 40 phút và 2-3 giờ hấp nồi chuyên dụng đối với yến sào thô. Còn với yến sào tinh chế thì thời gian ít hơn, từ 15-20 phút hấp cách thủy, hoặc 60-80 phút hấp bằng nồi chuyên dụng. Đây là thời gian tiêu chuẩn để đảm bảo thành phẩm có hương vị thơm ngon, dai, mềm, hấp dẫn.

    Mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh với món nước yến

    Cần lưu ý gì khi sử dụng tổ yến cho bà bầu

    Yến sào là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Hầu như chỉ cần kết hợp với một vài thực phẩm quen thuộc khác là đã có món ngon từ yến mà vẫn đảm bảo được mùi vị tươi ngon của thực phẩm quý giá này. Theo Đông y, yến sào có tính bình, vị thanh ngọt, tốt cho cả người già, người trẻ, điền ông, phụ nữ, người bệnh, người ốm….

    Thế nhưng, với phụ nữ mang thai thì cũng không nên tùy tiện sử dụng yến sào. Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ thì mẹ bầu mới nên sử dụng món nước yến. Bởi vì ở 3 tháng đầu, cơ thể của mẹ bầu vẫn còn vô cùng nhạy cảm, khẩu vị cũng chưa ổn định. Hầu hết mẹ bầu đều có tình trạng ốm nghén, khó ăn, khó tiêu. Nếu dùng nước yến cho bà bầu ở thời kỳ này có thể sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, nặng nề đối với những bà bầu nghén nhiều. Hơn nữa, cơ thể của mẹ và thai nhi cũng chưa cần quá nhiều chất dinh dưỡng ở tam cá nguyệt đầu tiên này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Yến Thô Dành Cho Bé
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô (Cách 2)
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Cao
  • 5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu:

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Sashimi Cá Hồi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Đúng Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Từ thịt cá hồi, bạn sẽ có rất nhiều cách chế biến cá hồi cho bà bầu mang đến thực đơn đa dạng, bổ dưỡng cho bà bầu. Cháo cá hồi, canh chua cá hồi hay cá hồi chiên xốt mật ong,…đều là những món ăn ngon, kích thích vị giác của bà bầu.

    1. Lợi ích của cá hồi đối với bà bầu

    1.1 Phát triển trí não của thai nhi

    Cá hồi chứa hàm lượng lớn các acid béo không no, trong đó có DHA và một acid béo nhóm omega 3 nên rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, làm tăng khả năng nhận thức của trẻ nhỏ.

    Bà bầu thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển tốt hơn, bé thông minh, sáng dạ.

    Thành phần DHA có trong cá hồi làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Khi được hấp thụ vào cao thể, DHA sẽ làm giảm chất béo trong máu, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa quá trình hình thành cục máu đông.

    Ngoài ra, cá hồi còn chứa lượng lớn vitamin A, E, kẽm, selen,…giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim mạch, mang đến một trái tim khỏe cho bà bầu.

    1.3 Giàu canxi, protein và khoáng chất

    Lượng protein và acid amino có trong cá hồi giúp bà bầu dễ tiêu hóa hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Lượng canxi giúp cho hệ xương của bé phát triển xương tốt hơn, bé cứng cáp, khỏe mạnh.

    Ăn cá hồi thường xuyên sẽ làm tăng thị lực. Hàm lượng DHA cao làm tăng cường chức năng của thị giác, bảo vệ võng mạc mắt, tốt cho cả thị lực của mẹ và bé.

    Cá hồi chứa hàm lượng DHA lớn rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

    2. Cách chế biến cá hồi cho bà bầu

    Trong quá trình mang thại, nếu mẹ bầu luôn cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc thì cháo cá hồi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Cháo cá hồi kích thích bạn ăn ngon hơn, bồi bổ cơ thể.

    2.2 Canh chua cá hồi

    Canh chua cá hồi cũng được xem là món ăn ngon của bà bầu. Các bạn vừa có thể đổi vị vừa cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, cách nấu canh cá hồi cho bà bầu vô cùng đơn giản và tiện lợi.

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Cho 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Thêm các gia vị nấu canh chua gồm: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, me, ớt, cà chua vào.
    • Bước 3: Khi nồi nước dùng sôi được 10 phút, thêm tàu hũ và thịt cá hồi vào nấu cùng. Trong quá trình đun nước dùng nếu có bọt xuất hiện, bạn nên hớt bỏ bọt để nồi nước dùng được trong hơn, không váng đục.
    • Bước 4: Cá bắt đầu chín, nêm nếm lần nữa cho đúng vị canh chua. Tắt bếp, thêm thì là vào rồi múc ra tô thưởng thức.

    2.3 Cá hồi sốt mật ong

    Cá hồi sốt mật ong là một cách chế biến cá hồi tốt cho bà bầu vừa lạ miệng, hấp dẫn vừa đánh bay mùi tanh của cá hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Món Cá Hồi Nauy Sốt Bơ Chanh Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • Thử Làm Xà Lách Cá Hồi Hun Khói Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thông tin cần biết về quả sung

    Quả sung (Ficus glomerata, thuộc họ Moraceae): Là một loại cây mọc phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn phổ biến ở Địa Trung Hải, đảo Antilles và Ấn Độ Dươg. Dinh dưỡng trong quả sung: Vitamin B6, omega 3, calories, chất xơ,…

    1. Tránh xa ốm nghén: Với hàm lượng vita min B6 khá nhiều, giúp cho các mẹ bầu vượt qua kì nghén ở 3 tháng đầu của thai kì.

    2. Cung cấp năng lượng: Chứa nhiều Calories cần thiết cho mẹ bầu, nên quả sung là lựa chọn lý tưởng cho những bữa phụ cho các chị em.

    3. Không lo táo bón: Chưa nhiều chất xơ trong thành phần dinh dưỡng nên quả sung giúp

    hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn, làm mềm chất thải và nhờ đó, giảm tình trạng táo bón khi có em bé.

    4. Giảm sinh non và sảy thai: Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời cần thiết để giảm tỷ lệ sinh non, nếu thiếu omega-3, mẹ không chỉ có nguy cơ sinh non nhiều hơn mà nguy cơ sảy thai cũng cao hơn.

    5. Duy trì huyết áp và đường huyết: Phụ nữ mang thai khi ăn quả sung sẽ giúp cân đối lượng kali và natri trong cơ thể, làm giảm tình trạng tăng huyết áp, đặc biệt là với những bà bầu thường xuyên ăn mặn.

    6. Hết ợ nóng: Quả sung chứa một enzyme (proteolytic) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng hay ợ chua hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

    7. Lên cân vừa phải: Kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn khi mang thai nhờ chất kiềm chứa trong quả sung.

    8. Ngủ ngon hơn: Chất tryptophan trong quả sung có hiệu quả an thần, làm dịu thần kinh giúp các mẹ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    9. “Nạp” canxi: Trong thành phần có chứa canxi nên có thể hỗ trợ các mẹ bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai.

    10. Chữa viêm họng khi mang thai

    Cách chế biến quả sung cho bà bầu

    Sung kho thịt lợn

    Sung sau khi mua về ửa sạch, bổ thành 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn, ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mũ. Thịt lợn thái nhỏ, ướp đầy đủ các gia vị, khi thịt cho săn lại rồi bỏ sung vô kho cùng cho thấm là được.

    Sung kho cá trắm

    Làm cá thật sạch, cắt khúc ướp với gia vị cho thấm ( tầm 30 phút). Cho dầu ăn vào chiên sơ qua cá, thái sung rồi ngâm nước rồi cho vào chảo đảo. Lấy một nồi sạch rồi lần lượt cho cá và sung vào, thêm ớt cùng mắm muối gia vị cùng với nước kho trong khoảng 30 phút – 1 tiếng nữa.

    Gỏi sung tai heo

    Tai heo luộc, thái sợi mỏng, sung thái lát ngâm muối trước khi làm gỏi. Nước mắm pha trộn gỏi sung theo tỷ lệ: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, cùng tỏi và ớt bằm. Sau đó trộn đều lên là có ngay món gỏi sung tai heo.

    Cháo sung đường phèn

    Sung phải được rửa sạch, ngâm muối cho hết mủ và nấu cháo cùng với gạo đãi sạch. Khi cháo sôi cho đường phèn vào ninh cho tới khi nhừ là được.

    Lươn om sung

    Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Rửa sạch lươn bằng nước dấm pha loãng rồi mổ bỏ ruột, bỏ đầu. Không rửa lại lươn bằng nước để tránh mất huyết bổ và lươn sẽ bị tanh. Đặt lươn nằm úp trên thớt lấy sống dao dựa dần dọc theo sống lưng để khi nấu thịt được ngấm gia vị và xương sống của lươn vỡ ra tuỷ sẽ tạo độ thơm ngọt cho nước dùng. Ướp với riềng mẻ, tương, bột nghệ, gia vị và rau răm thái nhỏ bóp đều rồi ướp gia vị. Đập dập quả sung ướp gia vị tương tự như lươn. Khoảng 15 phút sau khi các nguyên liệu ngấm gia vị, xếp lần lượt một lượt sung một lượt lươn vào nồi đất, đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa đun sôi. Món này phải ủ bếp trấu trong 2 tiếng mới đạt tới độ ngon đúng chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Quả Óc Chó Tốt Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Tuyệt
  • Bà bầu ăn sung có tốt không?

    Quả sung được biết đến là một loại trái cây dân dã nhưng nó lại chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các mẹ bầu.

    Theo nghiên cứu cho thấy, giá trị dinh dưỡng trong 50gr quả sung như sau:

    Không chỉ có thế, trong quả sung còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu như: vitamin A, C, K, B, kali, magie, kẽm, đồng, sắt,…

    Khác với các loại quả khác, các chuyên gia khuyên nên lựa chọn quả sung xanh thay vì chọn quả chín bởi giá trị dưỡng chất có trong quả xanh cao hơn rất nhiều so với quả chín.

    Đối với các bà bầu, việc ăn quả sung đem lại rất nhiều lợi ích như:

    1. Tăng lượng canxi hấp thụ

    Với các mẹ bầu thì việc bổ sung canxi là điều không thể bỏ qua. Canxi là khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển xương và răng của thai nhi cũng như giúp xương của mẹ chắc khỏe hơn. Ngoài sữa, phô mai thì sung cũng là loại quả giàu canxi mẹ không nên bỏ qua.

    Quả sung chứa nhiều omega-3, omega-6, axit béo có tác dụng làm giảm nồng độ Cholesterol trong máu. Chất xơ còn giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

    Ngoài ra, sung rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi nhờ nguồn omega-3, folate phong phú.

    Nhờ vào lượng chất xơ tương đối dồi dào mà sung được xếp vào loại quả hỗ trợ tốt cho hoạt động tiêu hóa. Bên cạnh đó, lượng enzyme proteolytic có trong quả sung cũng góp phần làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Trong thời gian mang bầu, mẹ thường gặp phải tình trạng ợ chua, ợ nóng, đầy bụng thì quả sung cũng là giải pháp lý tưởng ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu đó.

    Ngoài ra, quả sung chứa nhiều vitamin, fractoza và dextroza…giúp phụ nữ mang thai trị táo bón hiệu quả. Ngoài ra, với thành phần chứa nhiều chất xơ hoà tan và chất xơ không hòa tan đều có tác dụng điều trị triệu chứng táo bón hiệu quả.

    Khi mang thai, tình trạng thiếu máu do thiếu sắt cũng là vấn đề mà mẹ cần phải quan tâm. Việc thiếu máu ở mẹ có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với thai nhi. Mẹ có thể bổ sung khoáng chất này thông qua quả sung bởi đây là loại quả giàu sắt hay những loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu khác. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C dồi dào có trong quả sung sẽ hỗ trợ cho việc hấp thụ sắt trong cơ thể, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu.

    5. Hạn chế tình trạng ốm nghén

    Vitamin B6 có trong quả sung có khả năng làm giảm tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ.

    Rất nhiều mẹ bầu khi mang thai luôn có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tiểu đường, béo phì. Nhờ tính chất kiềm mà quả sung có thể giúp bạn kiểm soát những cơn thèm ăn.

    7. Kiểm soát đường huyết và huyết áp

    Quả sung có chứa hàm lượng vitamin B, kali dồi dào. Đây là những thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình điều hòa đường huyết và huyết áp trong cơ thể.

    Sung chứa nhiều kali và ít muối giúp giảm huyết áp trong thai kỳ. Đây cũng là lựa chọn tốt để phòng tránh tình trạng đái tháo đường thai kỳ.

    Không ít mẹ trong thời gian mang thai gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc. Việc bổ sung quả sung vào chế độ ăn uống cũng là một cách để chăm sóc giấc ngủ bởi trong quả sung chứa chất tryptophan có tác dụng an thần, làm dịu nhẹ thần kinh trung ương giúp bà bầu dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    Không chỉ phụ nữ mang thai mà phụ nữ sau sinh nên ăn sung bởi quả sung có thể tăng khả năng tiết sữa. Các dưỡng chất trong quả sung có thể giúp tăng khả năng tiết sữa, kích thích tuyến sữa hoạt động rất có lợi cho bé sau sinh.

    Gợi ý món ăn cho mẹ: Sung tươi và móng giò heo mẹ đem hầm thật nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn và chia thành nhiều lần ăn trong ngày. Món ngon cho bà bầu này có tác dụng bổ khí huyết, tăng khả năng tiết sữa, khí huyết bất túc, không có sữa hoặc ít sữa.

    1. Sung kho thịt lợn, thịt ba chỉ

    Bước 1: Sung sau khi mua về mẹ cần bỏ cuống, làm sạch, bổ miếng sao cho vừa ăn. Sung mẹ nên ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mủ.

    Bước 2: Thịt lợn thái nhỏ, ướp gia vị cho đầy đủ rồi đem kho săn.

    Bước 3: Khi thịt trước tới được thì mẹ bỏ sung vào kho cùng cho thấm gia vị là được.

    Bước 1: Sung thái lát, ngâm nước muối cho sạch mủ trước khi đem đi làm gỏi

    Bước 2: Tai heo luộc chín, thái sợi mỏng.

    Bước 3: Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, tỏi ớt băm.

    Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu với nhau ta có ngay món gỏi sung tai heo vô cùng ngon.

    3. Món cháo sung đường phèn

    Cách nấu: Sung sau khi mua về cần được làm sạch, ngâm nước muối cho hết mủ. Gạo vo sạch, cho sung vào nấu cùng. Khi cháo sôi sau cho đường phèn vào ninh tới khi nhừ là được.

    Nguyên liệu: Sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, rau răm.

    Cách nấu:

    Bước 1: Lươn rửa sạch bằng dấm hoặc chanh sau đó bỏ ruột, bỏ đầu. Ướp lươn với đầy đủ các gia vị cho thấm.

    Bước 2: Sung rửa sạch, đập dập ướp gia vị như lươn.

    Bước 3: Đợi cho gia vị thấm, cho tất cả vào nồi đổ xấp nước đồi đun trên bếp với lửa nhỏ cho chín nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Quả Óc Chó Tốt Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Bà Bầu Ăn Măng Tây Tốt Không, Cách Chế Biến Măng Tây Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Với Măng Tây Ngon Bổ Cho Bà Bầu An Thai, Bé Tăng Đề Kháng
  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi
  • Cách Làm Măng Tây Xào Mực
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon
  • Cách Nấu Món Chay Măng Tây Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Măng tây xanh là loại rau cao cấp, có nguồn gốc từ châu Âu, hay còn được gọi là rau “hoàng đế” bởi giá trị dinh dưỡng cao. Trong măng tay rất giàu chất xơ, protein, gluxit và các vitamin như: A, C, K, B1, B2, B6, axitphuric,… Trong một cành măng tây có đến 1/4 khối lượng của nó chứa các chất khoáng thiết yếu như: canxi, kali, kẽm, magiê. Măng tây được xếp vào nhóm những siêu thực phẩm bổ dưỡng dành cho bà bầu.

    Bà bầu ăn măng tây tốt không?

    Ăn măng tây giúp bổ sung vô vàn dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển em bé cũng như Sức Khỏe mẹ bầu.

    Bổ sung folate cho thai nhi

    Măng tây rất giàu axit folate, đây là một chất vô cùng quan trọng trong sự hình thành não bộ của thai nhi ở giai đoạn đầu. Mẹ bầu ăn măng tây bổ sung lượng folate cần thiết giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

    Cung cấp vitamin K

    Cành măng tây màu xanh rất giàu vitamin K. Ước tính một chén măng tây cung cấp tới một nửa nhu cầu vitamin K hàng ngày của mẹ bầu giúp hỗ trợ hấp thu canxi, phát triển hệ xương của thai nhi, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và chuột rút cho mẹ bầu.

    Tốt cho tim mạch

    Nhờ chứa lượng potassium và folate cao nên ăn măng tây có tác dụng điều hòa huyết áp. Cùng với đó, lượng chất xơ dồi dào giúp giảm hấp thụ cholesterol trong máu để cho chất saponin lại có khả năng gắn kết cholesterol ở đường tiêu hóa. Quá trình này giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

    Tốt cho đường ruột

    Măng tây chứa một hoạt chất đặc biệt là inulin giúp bảo vệ chức năng đường ruột, hỗ trợ các lợi khuẩn Bifidobacteria và Lactobacilli phát triển. Mặt khác, chất xơ trong măng tây cũng tác dụng nhuận tràng hiệu quả.

    Đẹp da và giảm cân

    Với chị em, làn da và cân nặng luôn là những mối quan tâm hàng đầu. Măng tây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn có tác dụng làm đẹp. Dưỡng chất vitamin A và vitamin C có trong măng tây giúp da chắc khỏe, tăng cường tái tạo collagen ngăn ngừa lão hóa. Chất chống oxy hóa đặc biệt là glutathione giúp hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời lên da, giảm tốc độ lão hóa da. Măng tây không chứa calories nên chị em có thể ăn nhiều mà không lo tăng cân.

    Cách chế biến măng tây cho bà bầu

    Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau thơm ngon lạ miệng. Tuy nhiên phổ biến nhất và ngon nhất là măng tây xào tỏi hay măng tây xào thịt bò.

    Chị em có thể chế biến một số món khác như măng tây cuốn thịt ba chỉ rán, măng tây luộc chấm mắm tỏi, măng tây rưới sốt nấm kem tươi, măng tây nấu xốt cá, măng tây xào thịt bò sốt mù tạt, salad măng tây, soup măng tây, măng tây áp trứng,…

    Có thể thêm măng tây vào món salad hoặc thêm một chút dầu ô liu, một chút muối và chút nước cốt chanh.

    Măng tây non rất giòn, có thể bẻ cong cọng măng để lấy phần non để chế biến. Mọi người có thể tận dụng phần gốc còn lại nấu cùng với đường phèn có tác dụng mát gan, lợi tiểu.

    Bắp bò hầm măng tây cà chua bi: Bắp bò rửa sạch với nước muối đem luộc sơ với nước có gừng rồi mới hầm kỹ thêm chút muối. Măng tây lấy phần ngọn, dùng dao bào bỏ xơ già, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên trái hoặc chẻ đôi. Khi bắp bò mềm, vớt ra, cắt lát mỏng, thả cà chua, măng tây vào nấu chín, nêm muối, đường.

    Hà Ly (t/h)

    Theo sức khỏe cộng đồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Một Phút “búng Tay”, Có Ngay Món Măng Tây Xanh Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100