Bí Quyết Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bé Thơm Ngon, Tăng Cân

--- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cua Biển Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cua Biển Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Ngon Nhất
  • Bạn Đã Biết Chế Biến Món Ngon Từ Cua Hoàng Đế Alaska
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Biển Ngon
  • Khi bé trên 9 tháng tuổi là bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bổ sung hải sản như tôm cua biển vào các món ăn dặm của bé. Hải sản rất nhiều kẽm, vitamin,… làm tăng hệ miễn dịch cho bé cũng như góp phần phòng tránh chứng còi xương của trẻ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cua biển cho bé để món ăn dặm của bé thêm phần hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cua: 1 con ( nên chọn cua xanh, chắc và còn sống thì thịt cua sẽ thơm và cua chứa nhiều dưỡng chất hơn)

    Cà rốt, dầu ăn

    Cháo trắng: 1/2 bát

    Nước dùng: khoảng 60ml

    Gừng

    Cách chế biến cua biển cho bé

    Bước 1: Luộc cua

    • Cua đem về làm sạch, cho vào nồi nhỏ, đổ nước vào nồi ngập 1/3 cua mà thôi, cho vào nước luộc ít muối và gừng.
    • Bật bếp lên và luộc cua khoảng 15 phút.

    Bước 2: Tách lấy thịt cua

    • Cua chín, gỡ phần thịt nạc của cua, xé tơi. Nhớ kiểm tả kĩ những mảnh vụn của cua có thê lẫn trong thịt để tránh bé có thể hóc.
    • Không nên sử dụng phần gạch cua, vì bé ăn phần này rất dẽ bị đầy hơi và khó tiêu.
    • Một con cua khi gỡ thịt ra được rất nhiều, vả lại cua cũng có hàm lượng đạm rất cao nên bạn cho ăn bé ăn một phần thịt cua. Phần còn lại bạn làm ruốc hoặc bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để bé sử dụng cho lần sau.

    Bước 3: Xào thịt cua

    • Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì đổ phần thịt cua đã xé tơi vào, đảo đều.
    • Có thể cho thêm 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, phi cùng cho thơm và xào nhanh tay để tránh cháy thịt, mất chất.

    Bước 4: Nấu cháo

    • Cho cháo vào nồi cùng tít nước dùng vào đảo đều rồi cho cà rốt đã nấu chín xay nhuyễn hoặc có thể dùng rau mồng tơi.
    • Đợi đến khi cháo sôi thì tắt bếp là được. Trong quá trình nấu cháo, nếu thấy cháo đặc bạn có thể thêm một ít nước vào đẻ cháo loãng hơn, hợp khẩu vị của bé.

    Bước 5: Thưởng thức

      Đổ cháo cà rốt ra bát, rắc lên chút thịt cua đã xào thơm và thêm một vài giọt dầu gấc là bé đã có thể yên tâm thưởng thức món cháo cua biển cho bé ăn dặm này rồi.

    Cách chế biến cua biển cho bé này rất giàu dinh dưỡng mà lại không hề khó đúng không nào. Chỉ với vài bước đơn giản bên trên, bạn đã không chỉ nấu được món ăn dặm bổ dưỡng cho bé mà còn cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cua Đồng Lấy Nước Cốt
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Chuẩn Vị Làng Quê Việt Nam
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon Vấn Vương Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Súp Cua Biển Bé Yêu Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé: Món Súp Bắp
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Trên Dưới 1 Tuổi Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 6 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Với Món Soup Tốt Cho Tiêu Hóa
  • Súp cua biển là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy,… Bổ sung cua biển thường xuyên rất có lợi cho mắt, xương,… Với mong muốn bạn sẽ mang đến bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho gia đình, Truefood sẽ chia sẻ công thức chế biến súp cua biển tự làm ngon như nhà hàng.

    Hầu như, các bé nhỏ tuổi thường rất biếng ăn. Điều này luôn làm các bà mẹ trẻ đau đầu không biết nên cho con mình ăn gì. Súp cua biển chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Đảm bảo bé sẽ thích mê hương vị của món ăn này.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị làm súp cua biển

    – Cua biển: 2 con

    – Thịt ức gà: 150gr

    – Xương ống: 1 kg

    – Ngô ngọt: 1 bắp

    – Nấm đông cô: 50gr

    – Trứng gà: 2 quả

    – Trứng cút: 10 quả

    – Rau mùi: 1 nắm

    – Các loại gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột năng, dầu mè, dầu ăn,…

    2. Cách chế biến súp cua biển

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khi mua cua biển, bạn nên chọn những con tươi ngon, còn sống. Khi mua về bạn hãy rửa sạch sẽ để loại bỏ cát và bụi bẩn của cua. Cọ kỹ phần mai, yếm cua cho thật sạch.

    Bạn bắc nồi nước lên bếp và cho cua vào luộc. Khi nước sôi, cua chuyển qua màu cam thì bạn tắt bếp, vớt cua ra. Để cua nguội thì gỡ lấy thịt, xé nhỏ cho vào bát.

    Xương ống bạn cho vào nồi nước luộc qua cho sạch bụi bẩn. Sau đó cho xương vào ninh trong khoảng 1 – 2h để nước xương ngọt. Bạn lấy khoảng 1l nước xương để nấu súp cua biển.

    Thịt ức gà rửa sạch, đem luộc. Sau khi luộc chín, để thịt gà nguội và xé sợi nhỏ.

    Ngô ngọt bỏ vỏ, rửa sạch, tách hạt.

    Nấm đông cô ngâm trong nước cho nở ra rồi sửa sạch, để ráo. Thái nấm thành sợi.

    Rau mùi rửa sach, thái nhỏ.

    Trứng cút bắc lên nồi luộc sôi. Khi trứng chín, tắt bếp, vớt ra để nguội và bóc vỏ trứng.

    Bạn cho 50gr bột năng cùng với một ít nước rồi khuấy đều cho tan bột.

    – Bước 2: Cách chế biến súp cua biển

    Bạn bắc nồi lên bếp và đổ 1l nước dùng xương đã chắt vào nôi, đun sôi. Lần lượt cho các nguyên liệu: Ngô ngọt, gà xé sợi, nấm đông cô vào nấu đến khi chín mềm.

    Tiếp theo bạn cho thịt cua xé sợi vào nấu cho chín. Nêm nếm với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh muối.

    Bạn đổ bột năng từ từ vào nồi súp. Dũng muỗng khuấy đều để bột không bị vón cục và thu được nồi súp đặc, sóng sánh.

    Trứng gà đánh tan và đổ từ từ vào nồi súp rồi khuấy đều. Sau khi các nguyên liệu đều chín thì bạn cho trứng cút vào và tắt bếp. Lúc này hãy cho rau mùi thái nhỏ, một xíu hạt tiêu vào. Múc súp cua biển ra bát và thưởng thức.

    Món súp cua biển với thịt cua biển tươi ngon, chắc thịt, thịt gà mềm ngọt, nước súp sánh quyện với vị bùi của ngô, nấm. Bé chắc chắn sẽ rất thích món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Súp Cua Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Đơn Giản Tại Nhà Không Bị Chảy Nước
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Trứng Cút Cho Bé Và Lợi Ích Của Thịt Cua Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Cua Đồng Thơm Ngon Cho Bé Còi
  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Học Cách Làm Nem Cua Bể Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Nem Cua Bể Giòn Rụm, Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nem Cua Bể Thơm Ngon Đặc Sản Hải Phòng
  • – 1 con cua/ghẹ to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa

    – 10 quả trứng cút

    – 150g thịt heo xay

    – 100g nấm mỡ

    – Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Thành phẩm

    Món súp cua trứng cút thịt viên dù khâu chuẩn bị hơi mất nhiều thời gian nhưng bù lại cách làm khá đơn giản mà lại ngọt thơm, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ cho bé mà còn cho cả các thành viên khác trong gia đình. Mỗi khi ăn cua ghẹ bạn có thể lấy riêng ra một ít để dành nấu súp như thế này, vừa tiện lợi vừa đỡ ngại khi phải bóc cua ghẹ.

    Lợi ích của thịt cua biển: giúp bé cao lớn và thông minh

    Bé đã quá ngán với các món thịt, cá. Mẹ vẫn muốn bé được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thông minh và nhanh cao lớn. Tại sao mẹ không chọn mua cua cho bé nhỉ?

    Cua biển cực kỳ nhiều dinh dưỡng cho bé

    Trong thịt cua có nhiều chất vitaminh, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

    85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé. Hơn thế, ăn thịt cua lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.

    Hải sản càng tươi bao nhiêu càng giảm nguy cơ dị ứng đi bấy nhiêu.

    Cho bé ăn cua biển tránh dị ứng

    12 tháng tuổi trở lên, mẹ mới nên cho bé ăn thịt cua. Số lượng từ ít đến nhiều.

    Mẹ cho trong khoảng 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không. Trước tiên, mẹ chỉ nên lấy thịt cua ở 2 càng to nấu cháo cho bé. Nên nấu với hành tây hoặc măng tây.

    Mẹ nào “ham” con cao lớn và thông minh nhanh, cho con ăn cả gạch và trứng cua, sẽ rất khó tiêu. Thịt cua biển nhiều đạm, cho bé ăn nhiều dễ bị đầy bụng và nôn/trớ.

    Kinh nghiệm của mẹ Mun là một con cua khoảng 600g, mẹ bóc tách lấy thịt, cho con ăn khoảng 5 bữa. Một tuần, con chỉ ăn từ 1 – 2 bữa thịt cua. Không cho bé ăn gạch vì sợ bé khó tiêu.

    Nếu mẹ nào đã trót cho con ăn của biển sớm mà con bị dị ứng, có thể đợi đến khi con tròn 1 tuổi, tập cho con ăn lại và theo dõi, sẽ không sao đâu.

    Nếu cho bé ăn trực tiếp cua biển, mẹ nên bóc tách thịt cua cẩn thận rồi cho bé ăn. Tránh các mảnh vỏ cua biển nhỏ, sắc nhọn còn sót lại hoặc lẫn ở thịt cua khiến bé bị hóc, bị tổn thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cua Đồng
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Muối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Chiều
  • 2 Cách Làm Món Cua Rang Muối Ngon Hết Sức Tưởng Tượng
  • Cách Làm Món Cua Rang Muối Ớt Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Chế Biến Món Cua Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Món Cua Biển Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngọt Thịt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    – Một cua to ( khoảng 800 – 1 kg)

    – 150ml bia

    – 1 củ hành tây nhỏ

    – 1 nhánh gừng

    – 2 cây sả ( tùy thích)

    – 1 quả ớt ( tùy thích)

    – Hành lá

    – Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách làm:

    – Sơ chế rau thơm

    – Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau nhỏ nhỏ.

    – Gừng bỏ vỏ, thái con chì.

    – Sả đập dập, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Có thể dùng thêm rau mùi và cà chua để trang trí nếu thích. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cà chua tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt

    Lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là đâm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi tê liệt, lịm hẳn. Bằng cách này thì bất kể hấp hay luộc cua kiểu gì cũng không bị gãy chân, càng nào cả

    Lúc này hãy dùng bàn chải cọ sạch chân, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

    Cách hấp cua

    Chuẩn bị một xoong to đủ rộng để cho vừa con cua. Cua sau khi được rửa sạch, cho vào xoong, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt vào.

    Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi thì chín rồi đó (trong khoảng 10 -15 phút) – Tùy cua to hay nhỏ.

    Xếp cua ra đĩa, đổ vài thìa nước bia trong xoong lên mình cua cho khỏi khô và trang trí hoa hoét cho bắt mắt tý

    Cách chọn cua biển

    Cua biển có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là cua gạch và cua thịt. Bí quyết để có thể chọn được những con cua chất lượng 2 loại này được cụ thể như sau:

    Đối với cua thịt: Hãy chọn những con có lớp da giữa khuỷu và càng cua có màu hồng sậm hoặc hồng đỏ và bóng trơn. Thông thường những con này sẽ có rất nhiều thịt và vừa mới được bắt. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay để thử độ chắc của yếm. Nếu yếm càng chắc thì thịt cua càng chắc còn không thì ngược lại.

    Đối với cua gạch: Tương tự như cách chọn cua thịt, bạn cũng dùng tay bóp vào yếm để thử độ chắc. Hãy chọn những con càng chắc càng tốt. Ngoài ra, để mua được những con cua chắc thịt thì bạn cũng có cách khác là dựa vào màu thân cua. Con nào có màu vàng phèn tức là thịt sẽ rất chắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Từ Chả Lụa
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cua Biển Sốt Me Tại Nhà Cho Chị Em
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Tập Ăn Dặm Đúng Cách Nhất Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Ngon Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất Từ Các Mẹ Giàu Kinh Nghiệm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 4
  • Cua, ghẹ được biết đến là những loại hải sản giàu canxi, nhưng đối với phụ nữ mang thai, việc bà bầu ăn cua biển cần phải hết sức lưu ý nếu mẹ không muốn gặp phải nhiều rắc rối về vấn đề nhiễm khuẩn.

    Vì thế, ăn cua biển cũng là một cách để bổ sung các chất này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến cua biển cho bà bầu cũng như lợi ích mà chúng mang lại cho thai phụ.

    Những lợi ích sức khỏe từ việc ăn cua biển

    • Tăng cường hệ miễn dịch: Axit amino và chất chống oxy hóa trong cua giúp tăng cường sinh lực và hệ miễn dịch trong khi mang thai
    • Giàu canxi: Hàm lượng caxi dồi dào giúp xương và răng thai nhi phát triển tốt
    • Ít cholesterol: Mẹ bầu nên cân nhắc ăn lượng vừa phải, tùy thuộc vào mức cholesterol trong cơ thể mình
    • Chứa folate: Đây là một loại vitamin thiết yếu giúp ngăn ngừa mọi chứng khuyết tật ống thần kinh
    • Củng cố sự phát triển chung của thai nhi: Cua là nguồn cung cấp omega-3, đạm, vitamin A và vitamin D dồi dào; ăn cua giúp tăng cường phát triển cho con yêu
    • Chống lại bệnh thiếu máu: Hàm lượng sắt có trong cua giúp mẹ bầu tránh khỏi mắc bệnh hiếu máu và duy trì mức hemoglobin ổn định ở trẻ sơ sinh
    • Ít calo: Điều này cho phép mẹ bầu có thể ăn cua thoải mái mà không sợ tăng cân

    Khi mang thai nên ăn bao nhiêu cua là đủ?

    Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ khoảng 168g cua một tuần 2 lần. Nếu đã hỏi bác sĩ, bạn nên xác nhận lại là ăn thịt cua có an toàn đối với cơ địa và thể trạng cơ thể của mình hay không. Ăn đa dạng cá và ốc rất tốt cho sức khỏe nói chung, đặc biệt có lợi cho mẹ bầu. Một tuần ăn khoảng 230g các loại hải sản được xem là mức hợp lý. Nếu muốn chắc chắn hơn, mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến bác sĩ.

    Các món ăn được chế biến từ cua biển dành cho bà bầu

    Gỏi xoài trộn cua biển

    Nguyên liệu:

    • Xoài chín 500 gr
    • Thịt cua 300 gr
    • Hạnh nhân 100 gr
    • Húng lũi 100 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Rửa sạch xoài, ưu tiên chọn những trái xoài có vị hơi chua, không quá chín và có độ giòn, gọt vỏ, bào thành sợi dài, cho ra tô để riêng.

    Bắc chảo lên bếp, dùng 2 muỗng canh dầu ăn phi cho tỏi băm thơm vàng. Cho thịt cua vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều nhẹ tay khoảng 2 phút. Lưu ý là đừng đảo mạnh tay quá thịt cua sẽ bị nát, nhìn món ăn sẽ bớt hấp dẫn.

    Sau khi đảo xong thịt cua, bạn bỏ ra một cái tô lớn, tiến hành trộn các nguyên liệu với cua. Cho xoài bào sợ, thịt cua, húng lũi rửa sạch, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, hạnh nhân giã hơi nhỏ vào tô lớn, trộn đều.

    Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình hay bạn bè.

    Cua biển rang muối

    Nguyên liệu:

    • Cua biển: khoảng 3-4 con
    • Dầu hào hoặc dầu mè
    • Tỏi, ớt,
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu…

    Cách chế biến:

    Cua biển mua về bạn cũng làm sạch. Bóc bỏ mang, lấy phần gạch cua ra để riêng.

    Cho phần thịt cua vào chảo chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu. Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Tiếp theo là tiến hành trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, 1 thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi quậy đều cho tan hết gia vị.

    Bỏ một chút dầu vào chảo rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi phần thịt cua đã chín thì cho gạch cua vào đảo đều, nhẹ tay, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

    Xếp thị cua ra đĩa, trang trí thêm một chút hành ngò cho thêm bắt mắt và thưởng thức.

    Miến xào càng cua

    Nguyên liệu:

    • Cua biển 1 con (Hoặc thịt cua)
    • Miến 100 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Chà bông 20 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Hành tím 4 củ
    • Thêm 1 ít: Hành lá, ngò gai, tiêu…

    Cách làm:

    Cua sau khi bạn mua về bạn rửa sạch, sử dụng bàn chải nhỏ cọ cho sạch rong rêu bám bên ngoài cua. Ngâm qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Tách vỏ lấy thịt cua ra đĩa.

    Miến ngâm nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi dài để ráo nước. Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu ăn nóng, cho hành vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo bỏ thịt cua vào xào xào.

    Tiếp theo, cho thêm cà chua, đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị, cho một ít muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi thịt cua chín, bỏ ra chén để riêng.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, bỏ phi hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ miến vào xào, đảo nhanh tay, thêm thịt cua đã xào từ trước vào, chà bông và đảo cùng. Nêm nếm vào gia vị đường, bột ngọt, muối, cho vừa miệng.

    Đảo đều tay đến khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và bỏ ra dĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Nấu Lẩu Hải Sản Cua Biển Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Cua Bể Xào Không Bị Nát Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Baba. Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào?
  • 8 Món Ngon Từ Cua Biển Cho Bé & Bà Bầu, Cua Biển Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản, Dễ Chế Biến Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Lẩu Cua Sông Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bạn Trổ Tài Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Dặm Từ Gạo Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Mách Bạn 100 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Chống Ngán Cho Bé Nhà Mình
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 5
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột “chuẩn” Cho Trẻ Từ 6 Tháng Tuổi
  • Các món ngon từ cua biển, cách chế biến cua biển cho bé, mẹ bầu hoặc bữa cơm gia đình

    Thực đơn các món ngon từ cua biển cho bé và bà bầu, cua biển làm gì ngon và đơn giản, dễ chế biến nhất có thể kể ra như cua rang me, cua biển sốt mỡ hành, cua biển hấp sả, cua biển rang muối, cua biển hấp nước dừa, cua sốt ớt kiểu Hàn¸ miến xào càng cua, cua rang tiêu…

    Danh sách những món ngon từ cua biển, hay cua biển làm gì ngon và dễ chế biến nhất có thể liệt kê ra như:

    1. Gỏi xoài trộn cua biển
    2. Cua biển hấp sả
    3. Cua biển rang muối
    4. Cua biển hấp nước dừa
    5. Món cua sốt ớt kiểu Hàn
    6. Cua rang me
    7. Miến xào càng cua
    8. Cua rang tiêu

    I. Tổng hợp những món ngon từ cua biển , cua biển làm gì ngon nhất?

    Cua thuộc nhóm hải sản nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung một lượng lớn canxi và chất dinh dưỡng như sắt, đạm… cho người sử dụng.

    Nhờ có nhiều chất dinh dưỡng, cua đươc chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như miến xào cua, cua sốt ớt hay cua hấp bia là những món ngon chế biến từ cua biển mà ăn không bao giờ chán.

    Vị cua rang muối đậm đà, Vị cà ri thơm nức của cua hay chua chua ngọt ngọt của món cua rang me… Tất cả sẽ khiến bạn khó có thể bỏ qua.

    Trong cua biển chứa rất nhiều protein, khoáng chất cùng các dưỡng chất như axit béo Omega-3, canxi, sắt rất tốt cho sức khỏe. Cùng điểm danh những món ngon làm từ cua biển ngay thôi.

    1. Cách làm gỏi xoài trộn cua biển

    Gỏi xoài trộn cua có cách làm khá đơn giản, dễ làm mà lại là một món ăn chống ngấy trong những bữa ăn gia đình hiệu quả.

    Xoài chua chua, ngọt ngọt kết hợp với thịt cua đầy dinh dưỡng, hấp dẫn.Đây sẽ là món ngon từ cua biển mới đáng để mọi người trông chờ. Cùng vào bếp ngay thôi nào.

    Nguyên liệu làm gỏi xoài trộn cua

    • Xoài chín 500 gr
    • Thịt cua 300 gr
    • Hạnh nhân 100 gr
    • Húng lũi 100 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gỏi xoài trộn cua đơn giản

    Rửa sạch xoài, ưu tiên chọn những trái xoài có vị hơi chua, không quá chín và có độ giòn, gọt vỏ, bào thành sợi dài, cho ra tô để riêng.

    Bắc chảo lên bếp, dùng 2 muỗng canh dầu ăn phi cho tỏi băm thơm vàng. Cho thịt cua vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều nhẹ tay khoảng 2 phút. Lưu ý là đừng đảo mạnh tay quá thịt cua sẽ bị nát, nhìn món ăn sẽ bớt hấp dẫn.

    Sau khi đảo xong thịt cua, bạn bỏ ra một cái tô lớn, tiến hành trộn các nguyên liệu với cua. Cho xoài bào sợ, thịt cua, húng lũi rửa sạch, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, hạnh nhân giã hơi nhỏ vào tô lớn, trộn đều.

    2. Cách làm cua biển hấp sả

    Cua biển hấp sả là món ăn có vị thơm đặc trưng từ sả, thịt cua chín ngọt không bị ra nước và cũng không lo bé ngán vì có dầu mỡ, đây là món ăn được yêu thích của rất nhiều các thành viên trong gia đình. Thịt cua ngọt mềm, đậm đà quyện với mùi thơm nồng của sả ớt khó ai có thể chối từ.

    Nguyên liệu làm cua biển hấp sả

    • Cua biển loại to: 2 con (0,8kg).
    • Bia: 1 lon
    • Sả, ớt, gừng
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu…
    • Hành, mùi, rau thơm

    Nguyên liệu là phần quan trọng chính làm nên món cua hấp sả thơm ngon, do vậy nên khâu lựa chọn cua biển tươi ngon là vô cùng quan trọng.

    Bạn nên chọn những con cua màu xám đục, yếm to, khi dung tay nhấn vào chỗ yếm thấy rắn chắc thì những con này chắc thịt, nhiều thịt hơn.

    Cách chế biến cua hấp sả

    Việc đầu tiên bạn cần làm là phải sơ chế cua. Bạn dùng mũi dao hoặc một chiếc đũa chọc vào hõm dưới để cua chết, dùng vòi xịt nước mạnh vào thân cua để trôi bớt bùn cát bám trong cua.

    Sử dụng một bàn chải chà nhẹ vào thân cua, càng cua để làm sạch. Nếu cua nhỏ bạn có thể để nguyên con, con to thì bạn có thể chặt làm đôi tùy ý.

    Rửa sạch sả, cắt khúc dài và chẻ đôi hoặc thành ba. Ớt, gừng rửa sạch rồi thái sợi. Hành tây lột bỏ vỏ rồi bổ múi cau.

    Chuẩn bị một chiếc nồi hấp lớn để hấp cua. Xếp một lớp sả mỏng dưới nồi rồi xếp cua vào nồi hấp, bỏ hết phần sản còn lại lên xung quanh cua, cho hành tây, ớt, gừng lên trên.

    Cho thêm 1 thài một nêm, tiêu, mắm. Cuối cùng bạn rưới bia lên mình cua. Cho nồi hấp lên bếp, hấp khoảng 20 phút khi thịt cua chuyển sang màu cam hoặc đỏ là cua đã chín.

    Khi cua đã chín bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức khi cua còn nóng để cảm nhận hết mùi thơm từ sả và mùi ngọt từ bia thấm lên thịt cua.

    Chấm kèm nước chấm hoặc tương ớt tùy sở thích của từng người. Bạn tách phần mai cua và thưởng thức phần gạch cua béo ngậy, thịt cua ngọt mềm quyện vị cay cay đậm đà.

    3. Cách chế biến cua biển rang muối

    Nguyên liệu làm cua biển rang muối:

    • Cua biển: khoảng 3-4 con
    • Dầu hào hoặc dầu mè
    • Tỏi, ớt,
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu…

    Các bước làm cua biển rang muối:

    Cua biển mua về bạn cũng làm sạch như ở phần trên mà Massageishealthy đã hướng dẫn. Bóc bỏ mang, lấy phần gạch cua ra để riêng.

    Cho phần thịt cua vào chảo chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu. Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Tiếp theo là tiến hành trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, 1 thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi quậy đều cho tan hết gia vị.

    Bỏ một chút dầu vào chảo rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi phần thịt cua đã chín thì cho gạch cua vào đảo đều, nhẹ tay, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

    Xếp thị cua ra đĩa, trang trí thêm một chút hành ngò cho thêm bắt mắt và thưởng thức thôi nào. Món cua rang muối đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng ngon.

    4. Cách làm cua biển hấp nước dừa ngon ngất ngây

    Nếu như cua hấp sả có mùi sả đặc trưng thì một món ngon từ cua biển nữa không thể bỏ qua đó là cua biển hấp nước dừa.

    Món cua hấp nước dừa có phần thịt cua thơm ngọt quyện với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon hơn và tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu làm cua biển hấp nước dừa

    • Cua biển: 2 con
    • Nước dừa tươi: 1 quả
    • Ớt chuông: chọn ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1 quả
    • Chanh, tỏi, ớt
    • Hành lá, hành tím, rau mùi, rau thơm
    • Gia vị

    Cách thực hiện cua biển hấp nước dừa:

    Tương tự các bước như hướng dẫn ở trên, cua khi bạn mua về bạn cũng làm sạch, dùng bàn chải cọ cho trôi bớt đất cát bám trên cua và để riêng ra cho ráo nước.

    Làm sạch hành lá, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ

    Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên phần mình cua. Cho nước dừa vào nồi, đặt cua lên hấp khoảng 15 phút cho cua chín

    Phi vàng thơm hành tím rồi cho ớt chuông vào xào vừa chín tới, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cua vào đảo đều tay đến khi nước sền sệt lại là được.

    Cuối cùng để món ăn thêm hấp dẫn bạn cho hành lá đã thái nhỏ rắc lên trên. Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

    5. Cách nấu món cua sốt ớt kiểu Hàn

    Những ai thích ăn cay hay là fan của các món ăn cay nóng Hàn Quốc thì món cua sốt ớt kiểu Hàn sẽ đốn tim bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Món cua sốt ớt kiểu Hàn với phần nước sốt gồm xì dầu, tỏi, bột ớt… tạo vị cay thơm đặc biệt cho món cua khiến bạn sẽ phải không ngừng xuýt xoa khen ngon.

    Nguyên liệu làm món cua sốt ớt kiểu Hàn:

    • 3 con cua biển (khoảng 1 kg)
    • 1 nắm nhỏ cá cơm khô
    • 1 thìa nhỏ tương miso
    • 1 thìa canh tương ớt
    • 1 thìa canh bột ớt
    • 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
    • 3 thìa canh xì dầu
    • 1 thìa canh rượu gạo
    • 1 củ tỏi
    • 1 nhánh gừng giã lấy nước
    • Hạt tiêu.

    Cách làm cua sốt ớt kiểu Hàn đơn giản:

    Cua biển bạn lựa con màu sẫm, chắc và tươi, rửa sạch, dùng bàn chải cọ phần lưng, bụng, càng cho hết cặn bẩn.

    Tiến hành làm cua để xào. Bạn xé cua, tách phần mai và bỏ phần tam giác trong bụng cua đi, gạt gạch cua ra bát. Để lại phần thịt, trứng cua và các càng.

    Cho cua vào nồi luộc sơ với 1,5 bát con nước lọc vào nồi, thêm cá khô và một thìa nhỏ tương miso, đun sôi khoảng 5 phút thì gắp bỏ cá khô đi.

    Chuẩn bị phần nước sốt, bạn cho tỏi băm nhuyễn, nước gừng, bột ớt, bột ớt Hàn Quốc xì dầu, rượu gạo, tương ớt vào âu. Đổ tiếp nước cá khô đã đun ở bước trên vào, khuấy đều để làm phần nước sốt.

    Dùng muỗm rưới đều phần nước sốt đã pha vào nồi cua, bật bếp đun ở lửa vừa. Đun từ 5 đến 7 phút cho cua chín đều và ngấm gia vị, rắc thêm hạt tiêu tùy thích và hành lá thái nhỏ để trang trí.

    Gắp cua ra đĩa dùng nóng, phần nước sốt có thể dùng để ăn kèm bánh bao chay hay cơm trắng đều rất ngon.

    Cua rang me tuy cách làm hơi kỳ công chút xíu mà cũng dễ làm và là món ăn nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn có đủ mùi vị, mặn mặn của nước mắm, ngòn ngọt của đường, chua chua của me, cay cay của tiêu và mùi thơm đặc trưng.

    Không như các món cua biển được luộc hay hấp chấm muối tiêu chanh là cách chế biến cua biển đơn giản và nhanh nhất ở nhà hay ở bãi biển. Món cua rang me hưa hẹn sẽ là món rất là… hao bia.

    Nguyên liệu làm cua rang me

    • Cua biển 2 con
    • Hành tím 2 củ
    • Tỏi 2 tép
    • Đường vàng 2 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Nước cốt me 120 ml
    • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Trộn 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào 120ml nước cốt me.

    Bóc bỏ vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cua vào đảo đều tay.

    Bạn đảo đều cho đến khi thấy nước sốt me sệt lại thì tắt bếp, xếp cua ra dĩa trở lại thành nguyên con, trên rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu lên rồi thưởng thức.

    7. Cách làm món miến xào càng cua

    Nếu bạn đã ngán ăn cơm thì hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu đến bạn một món mới để bạn thay thế những món ăn nhàm chán hàng ngày. Đó là món miến xào cua, miến xào cua là món ăn ngon, nhiều chất, tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm miến xào càng cua

    • Cua biển 1 con (Hoặc thịt cua)
    • Miến 100 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Chà bông 20 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Hành tím 4 củ
    • Thêm 1 ít: Hành lá, ngò gai, tiêu…

    Cách làm miến xào càng cua

    Cua sau khi bạn mua về bạn rửa sạch, sử dụng bàn chải nhỏ cọ cho sạch rong rêu bám bên ngoài cua. Ngâm qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Tách vỏ lấy thịt cua ra đĩa.

    Miến ngâm nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi dài để ráo nước. Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu ăn nóng, cho hành vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo bỏ thịt cua vào xào xào.

    Tiếp theo, cho thêm cà chua, đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị, cho một ít muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi thịt cua chín, bỏ ra chén để riêng.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, bỏ phi hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ miến vào xào, đảo nhanh tay, thêm thịt cua đã xào từ trước vào, chà bông và đảo cùng. Nêm nếm vào gia vị đường, bột ngọt, muối, cho vừa miệng.

    Đảo đều tay đến khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và bỏ ra dĩa. Trang trí thêm cho đẹp mắt là hoàn thành rồi

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thành quả là món miến xào cua thơm ngon, món miến xào cua này có thể ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước tương đều được.

    Cua rang muối, cua rang me hay cua rang tiêu là những món ăn về cua hấp dẫn, ngon và dễ làm nhất. Với món ngon từ cua biển này, bạn thử tưởng tượng chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà!

    Cảm giác thật là ngon ngất ngây khó tả. Bắt tay ngay vào bếp cùng Massageishealthy ngay để chế biến món cua rang tiêu thôi nào.

    Nguyên liệu cần có:

    • 2 con cua ngon
    • 1 muỗng canh tiêu đen xay
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 muỗng canh xì dầu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • Hành lá cắt nhuyễn
    • Bột nêm.

    Cách thực hiện món cua rang tiêu đơn giản:

    Cua chọn con lớn vừa phải, chắc, màu sắc đậm, còn đủ càng và tươi ngon. Để biết cua còn sống hay không thì khi bạn chọn cua bạn khẽ đụng vào mắt, nếu thấy mắt cua còn thụt ra vào nghĩa là còn sống.

    Dùng bàn chải nhỏ cọ sạch đất cát khỏi vỏ cua. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, tách mai và mình (thịt) cua để riêng. Bạn nhớ đừng mua cua vào ngày rằm vì lúc đó cua dễ bị óp và ít thịt, ăn cua sẽ không ngon.

    Dùng vợt nhúng mai, mình cua (thịt cua) vào trong chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng hoặc hơi đỏ thì vớt ra, để cho ráo dầu.

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ và tiêu đen. Tiếp tục cho xì dầu, bột nêm, đường và ½ chén nước lọc, đun sôi.

    Khi hỗn hợp trong chảo đã sôi, cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu trên, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy nắp để riu riu lửa khoảng 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.

    Để cho đẹp mắt hơn thì khi ăn, bạn xếp mình cua vào mai, cho lên đĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, dùng nóng.

    Cuối tuần hay mỗi khi có bạn bè đến chơi, cua rang tiêu sẽ là một món nhậu lý tưởng cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè hoặc cả nhà cùng ngồi ăn vặt nói chuyện.

    Chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả. Cảm giác thật là ngon khó tả.

    II. Tác dụng của thịt cua đối với sức khỏe

    Theo Boldsky, thịt cua chứa chất béo thiết yếu, dinh dưỡng và khoáng chất. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thịt cua hai hoặc ba lần một tuần.

    1. Giảm cân

    Trong thịt cua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhưng lại có hàm lượng calo thấp, chứa khoảng 1,5 g chất béo, phần còn lại protein.

    Do đó những người thừa cân, béo phì hoặc đang cố gắng giữ vóc dáng chuẩn đẹp thì các món từ cua là sự lựa chọn hoàn hảo cho vóc dáng và đủ chất

    2. Cải thiện thị lực

    Những bạn nhỏ học tập nhiều hay người thường xuyên làm việc với máy tính thì cần bổ sung nhiều cua hơn do là trong cua có chứa một lượng lớn vitamin A dồi dào giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

    3. Bảo vệ trái tim

    Nếu muốn một trái tim khỏe mạnh thì bạn hãy bớt muối và ăn nhiều các nhóm thủy hải sản như cá, cua, tôm…

    Trong đó trong cua có phần lớn là axit béo omega 3, selen và đồng, giảm cholesterol xấu cho cơ thể. Cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ nên ăn cua thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol xấu

    4. Ngăn ngừa ung thư

    Khoáng selen có nhiều trong cua, là chất có tác dụng chặn những tác nhân gây ung thư như cadmium, arsenic, bạc và thủy ngân.

    Một nghiên cứu cho thấy thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 như thịt cua có thể ngăn ung thư tuyến tiền liệt lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

    III. Cách chọn mua cua biển tươi ngon, chắc thịt

    Chỉ cần áp dụng ngay 4 mẹo nhỏ quan sát này mỗi lần ghé qua sạp hay gian hàng hải sản thì đảm bảo bạn sẽ chọn được hải sản ưng ý nếu có ý định chọn mua, nhất là cua biển để chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình.

    1. Quan sát màu sắc giữa mai và càng cua

    Những con cua ngon thì thường có mai cua có màu sẫm. Màu giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng nhau, đồng thời có màu sẫm đậm hơn những con còn lại.

    2. Quan sắt màu mặt dưới càng cua và bụng cua

    Bạn nên chọn những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng. Những con cua có phần bụng chắc thì thịt sẽ ngon hơn và cua đã đạt tuổi trưởng thành rồi đấy!

    Đối với những con có màu sắc ở phần bụng và phía dưới màu càng nhợt nhạt thậm chí là trắng sáng thì chắc chắn cua vẫn còn non và độ béo của cua rất ít

    3. Quan sát hình dáng gai trên mai cua

    Những con cua có gai trên mai càng to, dài và cứng cáp thì những con cua đó càng trưởng thành chắc thịt và nhiều gạch thì hơn những con còn non.

    Những lưu ý khi chọn mua cua biển:

    Ngày càng có nhiều chiêu trò trong bán hàng, để cân được nặng ký người bán thường cột dây vải nặng nước hoặc dây nilong lớn vào cua, do vậy không chọn những gian hàng có cua bị buộc dây to, thậm chí cho ngấm nước để gian lận cân nặng. (1 con cua 700g thì dây buộc có thể lên đến 200g)

    Một số thành phố thì người thương lái mang cua lên sẽ phả ướp đá để cua tươi ngon nhưng cũng không nên chọn mua cua biển đã chết hoặc cua đông lạnh không đúng cách.

    Do là sẽ có những con cua không rõ nguồn gốc, bơm nước hay ngâm hóa chất cho tươi, ăn vào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe

    Nên chọn cua chắc, sẫm màu và còn tươi. Không nên chọn những con cua có vỏ yếm màu sáng trắng, gai trên mai cua nhỏ thì vẫn còn non. Những con này sẽ ít thịt và gạch, ăn thịt sẽ khô và không ngon.

    Bạn nên chọn mua cua ở những địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo của ngon, chất lượng và nhớ tham khảo giá cả nhiều nơi trước khi mua vì có nhiều nơi bán cua với giá rất cao vì lời lãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào? Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Ba Ba
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba
  • Cách Luộc Cua Biển Ngon, Không Rụng Càng
  • Cua Gạch Cà Mau Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến
  • Cua Huỳnh Đế Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Cua Biển Sốt Me Tại Nhà Cho Chị Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Bé Tập Ăn Dặm Đúng Cách Nhất Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Ngon Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất Từ Các Mẹ Giàu Kinh Nghiệm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 4
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Đúng Cách Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
    • Cua biển Cà Mau tươi ngon: 2 con
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Dứa: 1/2 quả
    • Bột năng, tiêu, muối, đường, dầu ăn
    • Hành lá, hành tây, ớt sừng, rau mùi (ngò)
    • Hành tím băm, tỏi băm
    • Me vắt: 100g
    • Nước me: 200ml
    • Tương cà, rượu trắng
    • Hạt nêm

    2. Cách chế biến cua biển sốt me

    Bước 1: Cách sơ chế cua biển

    – Tách mai cua. Vành trong và mình cua chặt làm đôi. Lưu ý: cắt bỏ bớt vành trong và bỏ phần chân cuối, càng cua đập giập.

    – Ướp cua với hỗn hợp gồm: tiêu, muối, hạt nêm, phủ một lớp mỏng bột năng.

    – Dằm lấy một nửa chén nước me, dứa đem băm vắt lấy nước cốt.

    – Hành tây cắt kiểu múi cau. Hành lá cắt khúc dài khoảng 5cm. Ớt sừng cắt miếng cạnh 3cm.

    – Pha nước sốt gồm: nước dứa, tương cà, đường, nước me vắt, ½ thìa muối, 1thìa hạt nêm hòa tan đều.

    Bước 2: Cách sốt me cua biển

    – Cho dầu vào chảo đun sôi sau đó cho cua vào chiên chín khoảng 4-5 phút, vớt ra để ráo dầu.

    – Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho nước sốt me vào đun sôi tiếp theo chúng ta cho cua vào, vừa xào vừa đảo đều cho thêm hành tây, hành lá và ớt sừng vào.

    Bước 3: Cách dùng

    – Bày cua ra đĩa, có thể trang trí bằng ngò rí lên trên cho đẹp mắt.

    – Bày món ăn với muối tiêu chanh.

    Mách nhỏ: Cách chọn cua biển ngon và chắc: bạn bấm 2 bên yếm cua nếu thấy cứng là cua ngon, chắc. Muốn cua có nhiều gạch bạn chọn cua cái có yếm to, nếu muốn cua có nhiều thịt thì chọn cua đực có yếm nhọn.

    HỆ THỐNG NHÀ HÀNG HẢI SẢN 5 CUA Cơ sở 1: 74 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

    Điện thoại: 0904.56.52.52

    Cơ sở 2: 30 Võ Chí Công, Hà Nội

    Điện thoại: 0988.00.55.33

    Cơ sở 3: Đường đôi Cầu Mè, thôn Lâm Đồng, xã Phước Thiện, Thành phố Hà Giang

    Điện thoại: 088.618.67.67

    Cơ sở 4: Ngõ 21 Lê Văn Lương – Hà Nội

    Điện thoại: 0904.25.7171

    Cơ sở 5: Trung tâm ẩm thực , Khu Công viên thể thao, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông

    Điện thoại 093.456.57.57

    Email: [email protected] Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bà Bầu
  • Cách Tự Nấu Lẩu Hải Sản Cua Biển Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Cua Bể Xào Không Bị Nát Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Bán Nhộng Ong Đất
  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Ốc Bông Làm Gì Ngon?
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cua là 1 loại hải sản vô cùng bổ dưỡng và cũng không quá khó làm. Cua biển hấp bia là món ăn tuy đơn giản nhưng thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến hay cách hấp cua biển với bia thơm nức mũi. Cùng vào bếp thôi nào

    Cách hấp cua biển bằng bia ngon nức mũi

    • 2 con cua biển.
    • ½ lon bia (gia giảm tùy vào số lượng cua)
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 1 nhánh gừng
    • 2 cây sả ( tùy thích)
    • 1 quả ớt ( tùy thích)
    • Hành lá
    • Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách chế biến cua hấp đơn giản với 4 bước

    Bước 1: Sơ chế rau thơm

    • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và bổ múi cau nhỏ nhỏ.
    • Gừng cạo vỏ, thái con chì.
    • Sả đập dập, còn ớt bỏ hạt cắt nhỏ.
    • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.
    • Rửa thêm 1 ít rau mùi và cà chua để tí trang trí cho đẹp. Rau mùi và cà chua rửa sạch và để ráo nước. Cà chua thì bạn tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt.

    Bước 2: Sơ chế cua trước khi hấp

    Cách chọn cua ngon để chế biến

    • Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ ngoài màu xám đục, yếm to. Cách đơn giản là dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Cho cua vào hộp đựng hoặc túi sạch đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Việc này làm cua hoàn toàn bị tê liệt không thể cua kẹp tay bạn trong lúc làm. Điều này giúp bạn chế biến cua đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời cua lại không bị rụng chân sau khi hấp.
    • Tuy nhiên nếu bạn quen việc chế biến cua rồi thì bạn không cần bỏ ngăn đá nữa. Bạn có thể lật ngửa con cua lên. Sau đó dùng dao cậy lên phầm yếm. Dưới đó chính là phần ức cua và có 1 cái lỗ bé bé. Bạn dùng mũi dao, kéo đâm vào. Đó chính là tim của con cua. Nó sẽ co càng lại và giẫy giua 1 lúc rồi tê liệt hẳn. Lúc đó bạn tiến hành rửa cua biển cho sạch.

    Cách rửa cua biển

    • Công đoạn làm sạch cua biển cũng rất quan trọng. Bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải chà sạch càng và thân của con cua.
    • Sau đó lột bỏ mai, cắt bớt phần đầu của chân cua rồi lại rửa sạch và chặt cua làm 4 phần. Chặt nhỏ cua ra giúp món cua hấp bia thấm gia vị, thơm ngon và đậm đà hơn.

    Bước 3 : Cách hấp cua biển bằng bia

    • Khi đã sơ chế và rửa sạch cua xong ta tiến hành hấp cua. Đầu tiên bạn xếp cua vào 1 cái đĩa sâu lòng. Sau đó rắc gừng,hành tây, sả, hành, ớt, tiêu và hạt nêm vào.

    Bước 4: Trang trí cho món cua hấp

    Bạn xếp cua ra đĩa và dưới 1 vài thìa nước bia trong nồi lên mình cua cho khỏi khô. Sau đó trang trí thêm một ít hành, ngò và cà chua đã chuẩn bị từ trước. Hoặc bất kỳ loại rau củ nào để món ăn thêm cho bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Tổ Yến Bí Đỏ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Cua Dễ Làm Mà Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Súp Gà Cực Ngon Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu 4 Món Súp Ngon Giúp Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Linh Chi Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Súp cua tổ yến bí đỏ là món ăn ngon, hấp dẫn và giàu dưỡng chất cho các bé. Thay đổi khẩu vị cho bé với món ăn này không những giúp các bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời bồi bổ sức khỏe, và tăng cường sức đề kháng cho bé.

    Cách chế biến tổ yến cho bé – Súp cua tổ yến bí đỏ

    Bước 1 – Sơ chế:

    Xương gà rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng, tổ yến ngâm với nước sạch 20 đến 30 phút cho mềm, gọt vỏ bí đỏ, cắt thành hạt lựu, thịt cua lấy hết vỏ ra, có thể xé nhỏ cho bé dễ ăn.

    Bước 2 – Chế biến:

    Cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho xương gà , gừng vào nấu khoảng 30 phút cho ra nước ngọt. Sau đó lấy nước gà cho vào tổ yến và hầm khoảng 20 phút, rồi tiếp tục cho bí đỏ, thịt cua vào khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp, thêm gia vị cho vừa ăn. Mách nhỏ: Có thể hấp cách thủy thịt cua riêng để thịt không lẫn vào trong súp

    Bước 3 – Hoàn thành món ăn:

    Cho súp tổ yến ra chén, thêm thịt cua, hành, ngò, tiêu lên trên mặt, xịt 1 ít dầu hào nữa cho kích thích vị giác, và làm món ăn ngon hơn.

    Những lưu ý khi ăn tổ yến:

    Tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lạm dụng ăn tổ yến nhiều sẽ tốt, yến sào Đồng Tâm chia sẻ một vài lưu ý và lời khuyên khi ăn tổ yến:

    • Không nên ăn tổ yến khi đang bị bệnh: khi đang mệt, bị bệnh thì cơ thể rất yếu và phải sử dụng thuốc để trị bệnh, nên tuyệt đối không được ăn tổ yến trong thời gian dùng thuốc trị bệnh. Chỉ được ăn tổ yến khi cơ thể đã khỏe và đang trong quá trình hồi phục, lúc này cơ thể cần dưỡng chất để thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe,và tăng cường sức đề kháng.
    • Không nên ăn tổ yến quá thường xuyên: đối với người già nên ăn từ 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 2 đến 3 gram để giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa và bệnh tật. Đối với trẻ em nên ăn 1 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 1gram để giúp tăng quá trình phát triển cơ thể và não bộ. Đối với thanh thiếu niên khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để hỗ trợ sức khỏe, giảm áp lực cuộc sống và hỗ trợ đề kháng. Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ có những chu kì ăn khác nhau đối với những thể trạng khác nhau, vì vậy nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để phát huy được tác dụng tuyệt vời của tổ yến.
    • Không ăn tổ yến lúc bụng đã no, nên ăn tổ yến lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ lúc bụng đói để cơ thể hấp thu được hết các dưỡng chất trong tổ yến.
    • Không nên lạm dụng tổ yến: tổ yến chỉ là thực phẩm tốt giúp phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng… không nên coi tổ yến là thuốc và những người đang bị bệnh nên hạn chế ăn yến, chỉ khi đã khỏe bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe thì nên ăn yến.
    • Không nấu tổ yến quá lâu: nếu nấu lâu các dưỡng chất trong tổ yến sẽ bị giảm, thời gian nấu tổ yến từ 20 đến 30 phút và phải nấu dưới lửa vừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • 4 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Chất Và Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Đặc Biệt Cho Người Đột Quỵ
  • Cách Chế Biến Lẩu Cua Biển Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cua Hai Da Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Công Thức Đặc Biệt【Xem 129,096】
  • Tuyệt Chiêu Làm Cua Rang Muối Ngon Tuyệt Cho Nàng Vụng
  • Cách Làm Cua Rang Muối Đậm Đà, Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ngon Bạn Đã Biết ?
  • Bí Kíp Nấu Cua Rang Muối Ngon Bá Cháy Làm Mồi Nhậu Bén
  • Nguyên liệu làm lẩu cua biển

    – Cua biển 1 kg

    – Tôm khô 100g

    – Mực khô 100g

    _ Đậu phụ: 5 bìa

    – Nấm rơm 200g

    _ Nấm kim châm 100gram.

    – Xương ống 1kg

    – Hành tây 1 củ

    – Tỏi 1 củ

    – Hành 100g

    _ Súp lơ: 1 bông.

    – Rau muống, mồng tơi, cải cúc ăn kèm.

    – Cà chua

    – Bún

    Cách làm lẩu cua biển thơm ngon

    ** Bước 1: Sơ chế cua biển

    – Để có cách nấu lẩu cua biển chua cay hay những món ăn được chế biến từ cua ngon trước hết ta phải chọn loại cua gạch sẽ ngon hơn là cua thịt, tuy nhiên các bạn thích loại nào thì mua loại cua đó, nhưng đặc biệt chú ý mua ở những vựa lớn cua mới về liên tục thì thịt mới chắc, ngọt.

    – Ta ngâm rửa cua cho sạch, rồi dùng dao chặt cua làm hai sao cho mỗi bên có 4 cái chân và 1 cái càng là được. Tách riêng phần gạch cua để vào 1 cái chén, còn phần thịt cua ta rửa lại thêm 1 lần với nước sạch.

    ** Bước 2: Hầm xương lấy nước dùng

    – Xương heo ống rửa với nước lạnh sau đó ta rửa lại một lần với nước muối loãng rồi cho vào nồi nước đặt trên bếp bật lửa đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì ta tắt lửa đổ hết nước trong nồi bỏ đi (luộc lần 1 chỉ giúp xương sạch hết chất bẩn), đổ một lượng nước đủ dùng rồi bắc lại lên bếp tiếp tục hầm chừng 3 tiếng để lấy nước dùng lẩu.

    – Hầm xong ta múc xương bỏ ra một cái tô còn nước dùng lẩu thì tiếp tục nêm thêm các gia vị rồi đun tiếp.

    ** Bước 3: Sơ chế nguyên phụ liệu nấu lẩu

    – Tôm khô và mực khô ta cho vào chậu nước ấm ngâm chừng 15 phút cho mềm ra. Sau đó vớt mực ra xé thành từng miếng nhỏ, còn tôm khô để nguyên. Trong cách nấu lẩu cua biển này chúng ta nên chọn loại tôm nõn cho ngọt nước nha.

    – Nấm rơm ta cạo rửa thật sạch, cho vào rổ để ráo nước. Còn nấm kim châm ta cắt bỏ gốc, cho vào chậu nước muối loãng ngâm chừng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    – Hành tây lột vỏ ngoài, cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tím, tỏi khô cũng bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Súp lơ (bông cải) tách thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối chừng 1 phút rồi vớt ra rổ.

    – Rau muống, mồng tơi, cải cúc nhặt rửa sạch, cũng ngấm với dung dịch nước muối loãng cho an toàn vệ sinh thực phẩm nha.

    ** Bước 4: Nấu lẩu cua biển ngon

    – Bắc chảo lên bếp đổ 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi trút số hành tỏi băm còn lại phi thơm, sau đó đổ phần gạch cua vào xào sơ qua, tiếp tiếp ta cho mực khô, tôm khô vào xào cùng tới khi nào các nguyên liệu này chín thì trút vào nồi ninh nước dùng.

    – Khi nước lẩu bắt đầu sôi thì ta cho cà chua, hành tây bổ múi cau, cua biển vào đun cho sôi lại, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị, nếu muốn món lẩu cua có vị chua cay thì ta cho thêm 1 ít sa tế vào nha.

    ** Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu cua biển

    – Để tiết kiệm thời gian nấu ta nên đun nồi nước dùng bằng bếp ga lớn cho sôi rồi mới chuyển sang đun bằng bếp ga mini hay bếp từ, bếp cồn tùy ý.

    – Bày bún tươi ra dĩa, rau muống, mồng tơi, cải cúc cho vào rổ, bố trí sao cho nồi lẩu nằm ở vị trí chính giữa còn các nguyên liệu ăn kèm phải nằm xung quanh nha.

    – Nước sôi ta vớt cua ra dĩa khác rồi cho rau, nấm kim châm vào đợi sôi lại là có thể dùng được. Chú ý trong cách nấu lẩu cua biển này ta không nên cho nấm kim châm vào quá sớm vì sẽ làm cho nấm bị nát, khi nào gần ăn mới cho nấm vào nấu cùng nha.

    Trong thời tiết se lạnh thì ngồi quanh quần bên gia đình cùng thưởng thức món lẩu cua biển quả là điều tuyệt vời. Một nồi lẩu cua biển với màu đỏ của nước dùng, cùng với màu gạch của mai cua cùng hương vị thơm nồng quyến rũ.

    Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon, Vừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Biển Ngon
  • Bạn Đã Biết Chế Biến Món Ngon Từ Cua Hoàng Đế Alaska
  • Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100