Cua Gạch Cà Mau Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Cua Biển Ngon, Không Rụng Càng
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba
  • Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào? Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Ba Ba
  • 8 Món Ngon Từ Cua Biển Cho Bé & Bà Bầu, Cua Biển Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Học Cách Làm Lẩu Cua Sông Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bạn Trổ Tài Nội Trợ
  • Cua gạch là loại cua có chứa lượng gạch dồi dào trong cơ thể, gạch ở đây chính là những trứng cua đã thụ tinh nhưng chưa phát triển đến giai đoạn chín.

    Thịt cua gạch vừa ngon vừa thơm béo lại giàu chất dinh dưỡng nên giá cua gạch thường cao hơn giá cua thịt tại cùng một thời điểm.

    Theo nghiên cứu, gạch thường chiếm khoảng 2/3 trong yếm cua.

    + Cung cấp Protein

    Bản chất cua gạch là các phần tử chứa protein, mà như các bạn đã biết đấy! Protein là một trong những chất không thể thiếu trong việc xây dựng các tế bào và sự chuyển hoá chất trong cơ thể.

    + Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

    Trong thịt cua gạch có chứa hàm lượng Omega 3 rất lớn, kết hợp với nhiều khoáng chất quý khác như canxi, kẽm, magie giúp tăng cường và bảo vệ sức khoẻ hệ tim mạch.

    + Chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng

    Bạn có thể hiểu nôn na như quá trình mang thai của con người, hầu hết các chất dinh dưỡng trong cơ thể người mẹ đều được dành để cung cấp cho con phát triển.

    Để phân biệt hai loại cua này cũng rất đơn giản, bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau đây:

    + Còn cua cái (hay còn gọi là cua gạch) thì phần yếm cua có kích thước lớn hơn, dạng hình bầu dục, bao quanh vùng bụng với tác dụng ôm con khi đến mùa sinh sản.

    + Trọng lượng tối đa của cua gạch chỉ vào khoảng 400gr/con

    + Trong khi đó trọng lượng lớn nhất của cua đực có thể lên đến 700-900gr/con

    Sau khi biết cách phân biệt được cua gạch và cua thịt thì khách hàng thường sẽ thắc mắc rằng liệu ăn cua gạch hay cua đực sẽ ngon hơn? Câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

    Cua thịt thì sẽ có nhiều thịt hơn nhưng thịt của chúng lại không được béo ngậy và khi chế biến chúng không vàng ươm, đẹp mắt được như cua gạch. Nhưng đối với những người thích ăn thịt thì cua thịt là sự lựa chọn số 1.

    Vì vậy, bạn cứ dựa vào nhu cầu và khẩu vị của mình và gia đình mà lựa chọn loại cua gạch hay cua thịt.

    + Đầu tiên bạn hãy dùng tay bóp nhẹ vào mai cua để kiểm tra độ đầy và chắc của thịt. Nếu cảm giác mai cua mềm và không chắc thì chứng tỏ thịt của con cua gạch đó đã bị ốp, ăn sẽ không ngon.

    Bạn nên lựa chọn những con cua nào có thịt càng chắc càng tốt và đặc biệt là những con cua có phần thân màu vàng phèn vì đây thường là những con cua chắc thịt.

    + Cua gạch lớn (loại 2-3 con/kg) thường sẽ có giá từ 460.000-600.000/kg

    + Cua gạch nhỏ (loại 4-5 con/kg) thường sẽ có giá từ 390.000-450.000/kg

    Còn cua thịt thường sẽ có giá dao động vào khoảng 250.000-370.000/kg

    Bởi vì cua gạch Cà Mau có thịt bùi bùi và béo ngậy hơn so với cua thịt nên giá của cua gạch bao giờ cũng cao hơn cua thịt đôi chút.

    Thông thường khi ăn cua gạch, nhiều người sẽ lựa chọn kiểu nấu chín bằng phương pháp luộc để giúp giữ được độ xốp của thịt và các chất dinh dưỡng trong cua. Tuy nhiên có nhiều cách chế biến thơm ngon khác mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cua gạch.

    + Cua gạch (số lượng tuỳ vào khẩu phần ăn của gia đình bạn)

    + Dầu ăn (mỡ thì càng tốt)

    + Nước dừa

    + Hành tỏi, rau tuỳ sở thích

    + Gia vị nêm nếm như muối, đường, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay,…

    2/ Cách chế biến

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ vào rồi đun cho nóng. Sau đó, cho hành tỏi đã lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ vào chảo phi lên cho thơm.

    Bước 2: khi hành tỏi ngã vàng thì cho tiếp cua vào chảo và rang đều.

    Lưu ý: Nhớ rang riêng phần gạch cua để tránh làm nát gạch, ăn sẽ không ngon

    Bước 3: Cho thêm ít muối, đường, bột nêm đảo đều. Bạn có thể nêm nếm gia vị theo khẩu vị của mình.

    Bước 4: Sau khi thịt cua có độ săn lại thì đổ nước dừa vào với một lượng vừa phải, xấp xỉ cua trong chảo là được.

    Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho đến khi cua chín và gạch cua săn cứng lại, nước dừa vừa cạn thì bạn hãy bật bếp nhỏ lại, đun liu riu khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

    Bây giờ bạn có thể cho phần cua vừa chế biến vào dĩa, cho thêm một ít rau lên trên để ăn kèm và thưởng thức cùng với gia đình của mình.

    + Càng cua

    + Gạch cua

    + Nấm đông cô

    + Dầu ăn, dầu mè

    + Hành lá, ngò

    + Rượu

    + Gừng

    + Nước đun sôi để nguội

    + Gia vi nêm nếm như muối, tiêu sọ, hạt nêm…

    2/ Cách chế biến

    Bước 1: Cho càng cua vào một cái nồi lớn, đổ rượu vào vừa đủ lút hết càng cua, sau đó cho thêm gừng vào và bắc lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút.

    Bước 2: Vớt ra ngoài, để lên giấy ăn để thấm khô rồi cho vào một cái tô và để sang một bên.

    Bước 3: Cho gạch cua vào máy xay rồi đổ một lượng nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị trước vào chung và xay nguyễn gạch cua ra, cho vào một cái tô lớn.

    Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào với nhau. Cho càng cua và hỗn hợp nước sốt gạch cua vào một cái dĩa sâu lòng rồi mang đi hấp cách thuỷ trong khoảng 10-15 phút cho gạch chín đều và thấm vào càng cua là được.

    Bước 5: Sau khi hấp xong, bạn hãy tưới lên càng cua một ít dầu ăn đã đun nóng rồi cho hành lá, ngò lên trên để trang trí và thưởng thức thôi.

    Cua gạch Cà Mau thực sự rất bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Vì vậy chúng tôi hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn được loại cua gạch tươi ngon cũng như biết thêm nhiều cách chế biến cua gạch khác nhau để làm phong phú thêm thực đơn ăn uống của gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Huỳnh Đế Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cua Biển Hấp Bia Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Hết Ý
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm, Cua Alaska Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Chi Tiết Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Cua Năm Căn Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Nghệ Thơm Ngọt Cực Tốt Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Trà Tinh Bột Nghệ Thơm Ngọt Cực Tốt Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Chocolate Cho Ngày Valentine?
  • Cách Chế Biến Cá Nóc Của Người Nhật Bản ,
  • Sự Thật Về Sở Thích Ăn Cá Nóc Của Người Nhật
  • Cua Cà Mau là đặc sản trứ danh mà mẹ đại dương đã ban tặng cho vùng đất cực Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và chắc nịch thành từng thớ, gạch béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi. Chúng sinh sống ở vùng đất bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật biển rất phát triển nên nguồn thức ăn cho cua rất dồi dào. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cua là món ăn giàu protein, khoáng chất và các dưỡng chất như axit béo Omega 3 tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Cua Cà Mau chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Nó vừa là món ăn thông dụng đối với các người dân Cà Mau vừa là món đặc sản được ưa chuộng đối với khách thập phương. Có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, từ những công thức đơn giản, nhanh – gọn – lẹ đến những món cầu kỳ, cần đôi tay khéo léo của người thợ, làm nên những sản phẩm ẩm thực độc đáo và ấn tượng. Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, cách chế biến đơn giản nhất là cua luộc. Tuy dân dã, cua luộc được xem là một trong những món cua ngon nhất nhờ giữ trọn vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt cua. Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 12-15 phút là chín. Thưởng thức cua luộc với nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh, cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt cua, vị béo của gạch cua hòa huyện với vị chua, mặn, cay của nước chấm sẽ hiểu được vì sao loài cua xứ Cà Mau lại được thực khách ưa chuộng đến vậy.

    Các món ngon được chế biến từ Cua Năm Căn Cà Mau

    1. Cua hấp bia

    – ½ chai ( lon) bia

    – Hành tây, gừng, ớt sừng

    – Hành lá, hạt nêm và hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, lấy 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ đánh sạch càng và thân cua. Sau đó lột bỏ mai, cắt bỏ bớt phần đầu của chân cua rồi rửa sạch và chặt cua làm tư. Hành tây bóc bỏ vỏ lụa thái nhỏ. Ớt sừng, gừng rửa sạch, thái chỉ.

    Bước 2: Xếp nguyên hình con cua vào 1 chiếc đĩa sâu lòng, rắc gửng, hành tây, ớt, hành lá thái nhỏ và một thìa hạt nêm và ít hạt tiêu lên trên. Sau đó bạn rót bia vào đĩa rồi đặt đĩa vào nồi hấp khoảng 8- 10 phút là được.

    Món cua hấp bia sẽ có mùi vị rất đặc trưng và không hề tanh như cách hấp thông thường. Bạn nên ăn món này lúc còn nóng và chấm với muối chanh là hợp vị nhất.

    2. Cua rang muối

    Nguyên liệu

    Cua biển: 4 con ( khoảng 1-1,8 kg)

    4 Thìa cafe muối

    5 tép tỏi băm

    Dầu ăn, dầu mè

    Giấm ăn

    Gia vị gồm: hạt tiêu xay, đường, bột ngọt, xuyên tiêu( đã xay nhuyễn)

    1 quả chanh

    Cua rang muoi – chuẩn bị xuyên tiêu, tỏi, hạt tiêu

    Cách sơ chế cua:

    Bước 1: Sau khi mua cua về bạn hãy để nguyên phần dây buộc càng rồi lật cua lên. Tiếp đó dùng dao chọc vào phần hõm của yếm đến khi cua không còn cử động.

    Bước 2: Tiếp đến là gỡ dây buộc rồi tiến hành rửa sạch, lột mai và yếm cua. Sau đó ướp gia vị gồm muối và đường với thịt cua trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.

    Lưu ý: Với những con cua to thì bạn hãy cắt thành 2 hoặc 4 phần và càng cứng thì nên đập giập nhằm giúp thịt cua ngấm gia vị sẽ tạo độ đậm đà cho món ăn.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy trộn đều: 3 tép tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cafe tiêu bột, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe muối, 1 thìa xuyên tiêu và một chút dầu mè.

    Bước 2: Bạn phi thơm tỏi trên chảo dầu sôi rồi tiến hành vớt bỏ tỏi đã vàng nhằm tránh bị cháy khét. Sau đó cho thịt cua và mai cua vào dầu chiên vàng rồi gắp ra rổ để ráo dầu.

    Bước 3: Tiếp theo là múc bớt dầu chiên trong chảo cho đến khi còn chừng 2 -3 muỗng dầu thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn trước đó vào đun sôi rồi đổ cua vào trộn đều. Lưu ý, bạn nên xào ở chế độ lửa lớn trong khoảng 10 -15 phút cho thịt cua ngấm đều gia vị.

    3. Cua rang me

    Nguyên liệu:

    – Cua thịt tươi ngon: 2 con

    – Me chua chín: 1/2 bát con

    – Tỏi: 4 tép băm nhuyễn

    – Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng

    – Bột năng: 1 thìa

    – Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

    Cách làm:

    Sơ chế cua

    – Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ.

    – Cắt cua làm làm đôi, hoặc làm 4 để cua ngấm gia vị.

    – Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên dùng dao hay chày đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng.

    – Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào một cái tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

    Chiên cua

    – Bạn bắc chảo nên bếp, cho dầu vào và chiên cua vàng đều, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.

    Cua rang me là món ngon tuyệt với của mùa hè

    Làm nước xốt me

    Nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn.

    – Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, dùng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng ¾ bát.

    – Cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, khi tỏi có màu vàng nhạt thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào.

    – Bột năng hòa tan cùng một chút nước, đổ từ từ vào nước sốt me để tạo độ sánh.

    – Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

    – Phần gạch cua: Cho một chút dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch cua vào, nêm một chút gia vị.

    Trình bày

    Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau răm hoặc rau mùi.

    1299 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cua Đồng Cho Chồng Con Xao Xuyến
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Cua Đồng Nấu Với Mùng Tơi
  • Cách Làm Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng
  • Tất Tần Tật Về Cách Làm Nước Ép Trái Cây Cho Bé
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Cua Cà Mau Chính Hiệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Yêu Chắc Xương, Ngon Miệng
  • 4 Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Giàu Canxi Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cua Cà Mau là cua gì? Được nuôi ở đâu? Chúng có đặc điểm gì khác biệt?

    Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi với ba mặt tiếp giáp biển cùng với hệ sinh thái rừng ngập mặn phát triển nên nguồn thủy hải sản vô cùng đa dạng và phong phú và cũng là môi trường lý tưởng, thuận lơi cho con cua phát triển.

    Bắt cua ở Năm Căn, Cà Mau. Cua Cà Mau, đặc biệt là con cua ở huyện Năm Căn ngon nổi tiếng nhất nước xưa nay.

    Ngày trước, cua biển ở Cà Mau nhiều vô số kể, nhưng hiện nay, cua trong thiên nhiên còn rất ít, phần lớn cua được nuôi kết hợp trong những ao đầm nuôi tôm. Tuy vậy, nguồn thức ăn cho cua vẫn là từ tự nhiên, cua vận động nhiều nên thịt vẫn ngọt và săn chắc.

    Để phân biệt, người ta chia con cua ra thành từng loại như sau: cua thịt (gồm cua Y, cua Yếm vuông, cua Xô), cua Gạch và cua Cốm.

    Cua Y

    Cua Y là con cua đực, càng to, yếm dài có hình chữ Y. Tùy vào trọng lượng người ta phân thành nhiều loại cua Y, con cua Y đạt chuẩn phải từ 250g/ 1con trở lên.

    Cua Yếm vuông

    Cua Yếm vuông là con cua cái đang bắt đầu hình thành gạch, yếm to có hình như hình vuông.

    Cua Xô

    Cua Xô là cua thịt, con nhỏ khoảng từ 150g đến 200g/ 1con hoặc là những con cua bị gãy càng loại ra.

    Cua gạch

    Cua Gạch là những con cua cái có trứng đã thụ tinh và phát triển thành gạch, nếu cua cái không được giao phối thì sẽ không lên gạch và không được gọi là cua gạch mà gọi là cua cái ốp.

    Cua gạch, có hai loại là gạch son và gạch vàng. Mùa cua hội khoảng tháng 7 tháng 8 Âm lịch hàng năm, lúc này cua đầy gạch, chắc thịt, cực kỳ ngon.

    Cua Cốm

    Cua Cốm hay còn gọi là cua hai da là những con cua Y, cua Yếm vuông, cua Gạch đang trong thời kỳ chuẩn bị lột vỏ, lớp vỏ cũ bên ngoài nứt nhẹ và dần lột bỏ, trong khi lớp vỏ mới bên trong đang hình thành để phát triển thành con cua lớn hơn.

    Cua Cốm, loại cua siêu ngon, rất hiếm gặp. Thời gian chờ lột vỏ, cua hầu như không hoạt động, cua ở trong hang khoảng 10 ngày và thường lấp miệng hang lại nên việc bắt cua cốm rất khó khăn.

    Bí quyết chọn mua cua Cà Mau ngon, chắc thịt

    Cua Cà Mau sậm màu, vỏ chắc, không phải màu trắng, trong xanh như cua nuôi công nghiệp. Muốn có những con cua ngon, khi mua cần chú ý một số đặc điểm sau:

    Cua Thịt:

    Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua: Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, còn cua rọng lâu ngày thì lớp da này nhăn nheo.

    Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu: Bóp vừa tay, nếu thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe, thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu, sắp chết, vì trước khi chết khoảng 2 giờ, thịt cua bủn dần, nhiều nước.

    Bóp yếm: cảm thấy cứng tay là cua chắc thịt, ngược lại cảm thấy mềm thì cua gầy, ít thịt (bị ốp).

    Bốp nhẹ vào nốt thứ 3 trong 5 nốt dưới dụng cua, nếu thấy cứng thì cua chắc thịt.

    Cua Gạch:

    Kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua: Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Nên chọn những con càng chắc thịt càng tốt, đặc biệt là những con có phần thân màu vàng phèn vì đây thường là những con cua chắc thịt.

    Nhìn vào yếm cua: Nếu yếm cua to và khi lấy ngón tay hay mũi dao thái lan mở nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua, thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong thì là cua nhiều gạch, còn không thấy gì thì không nên mua nên lựa con khác.

    Dùng tay mở nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua để kiểm tra độ gạch của con cua.

    Cua Cà Mau không dây

    Có khá nhiều khách hàng hỏi mua cua Cà mau không dây? Vậy thực sự cua Cà Mau không dây là gì? Ăn cua Cà Mau không dây có ngon hơn cua Cà mau có dây???

    . Cua biển Cà Mau được đánh giá là loại cua biển ngon nhất hiện nay. Với độ dai, ngọt của cua thịt, độ bùi béo từ cua gạch son. Để tăng lợi nhuận và đánh vào tâm lý giá rẻ của người tiêu dùng nhiều thương lái tìm cách tăng trọng lượng dây trói. Với mong muốn đem lại ” GIÁ TRỊ THỰC” cho người tiêu dùng, cua Cà Mau chúng tôi cung cấp tự hào uy tín, chất lượng.

    Với việc buộc dây cho cua không chỉ làm tăng t rọng lượng mà cũng làm giảm chất lượng thịt cua như thịt xốp bở, hoặc cua không còn sống làm giảm chất lượng dẫn đến khi mua Cua về chế biến nhiều khách hàng cảm nhận thịt cua không còn tươi và ngon nữa.

    “Cua Cà Mau 100% không dây”. Chúng tôi bán cua không bán dây

    Với mong muốn đem lại một giá trị thật cho người tiêu dùng, đúng số tiền mà khách bỏ ra, các sản phẩm cua tại Cua Cà mau chúng tôi đều là dây trói rất nhỏ nhỏ hoặc không có trọng lượng.

    Tại sao cua Cà Mau lại ngon? Một số cách chế biến cua Cà Mau ngon nhất

    Cua biển Cà Mau là loại cua ngon, giàu chất dinh dưỡng, đặc sản có tiếng xưa nay nên đâu đó giương bảng “Cua Cà Mau” nhưng giá lại rẻ bèo thì nên thận trọng, đó không phải là cua chính hiệu “Cua Cà Mau”. Mua những con cua này ăn, chất lượng kém, thịt bỡ lại mang thêm cái bực vào mình!

    Những món ngon được chế biến từ cua biển thì vô cùng đa dạng và phong phú, từ những món đơn giản, dễ làm như cua nướng than, cua luộc, cua hấp bia đến những món công phu, cầu kỳ như cua rang me, lẩu cua, miếng cua, bánh canh cua,…

    Cua nướng

    Cua luộc

    Cua luộc món ngon đơn giản dễ làm nhưng để cua không rụng que, càng khi luộc, người ta dùng dao nhọn đâm vào phần đầu tam giác của yếm cua cho cua chết đi rồi mới luộc.

    Cua rang me

    Cua rang me món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Làm món này khá cầu kỳ nên người ta thường làm vào những dịp đặc biệt hoặc tiếp đãi người thân, bạn bè.

    Cua biển là đặc sản, là món ăn ưa thích của người Cà Mau, hầu như người Cà Mau nào cũng đều thích. Ngoài là món ăn ngon, bổ dưỡng, cua Cà Mau còn là món quà quý gởi tặng bạn bè và người thân yêu khắp mọi miền đất nước.

    Vựa cua cà Mau tại TpHCM?

    Tại TPHCM cua Cà Mau được cung cấp cho nhiều nhà hàng, quán nhậu, chợ hải sản… từ nhiều nguồn khác nhau Nhiều vựa cua TPHCM nhập cua Cà Mau chính hiệu với số lượng lớn để phân phối cho nhu cầu tiêu thụ lớn của người dân Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

    Một số vựa cua Cà Mau TPHCM uy tín, cua chất lượng được các công ty cung cấp, phân phối. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về công ty cũng như chất lượng hàng hóa thông qua các bài viết đánh giá review trên google maps, mạng xã hội, diễn đàn để chọn 1 nhà cung cấp tốt nhất, chất lượng nhất để tránh những rủi ro không đáng có…

    Giá cua Cà Mau bao nhiêu 1 con hoặc 1 kg?

    Bảng giá tham khảo cua Cà Mau các loại:

    Khách hàng mua cua Cà Mau để biết giá chi tiết từng lọai, vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ cung cấp cua Cà Mau giá sỉ, lẻ?

    Khách hàng mua cua Cà Mau tại TpHCM (Sài Gòn) có thể liên hệ theo thông tin 110 Bà Hom, P13, Q6, HCM

    Khách hàng mua sỉ, lẻ cua Cà Mau trong nội thành TpHCM sẽ được giao hàng tận nơi.

    Các khách hàng mua sỉ ngoài TpHCM như Hà Nội, Đà Nẵng, Long AN, Vũng Tàu, Bình Dương… sẽ được giao hàng thông qua dịch vụ xe khách hoặc xe tải đông lạnh chuyên dụng, đảm bảo đúng thời gian và giữ được chất lượng cua ngon nhất.

    Các sản phẩm cam kết chất lượng, cua to thịt chắc. Khách hàng được quyền xem cua Cà Mau trước khi nhận hàng và thanh toán!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Cà Mau Mà Không Biết Cua Nơi Đây Ngon Như Thế Nào Là Phí Cả Chuyến Đi
  • Công Thức Và Cách Chế Biến Cua Biển Cà Mau Rang Muối Kiểu Hồng Kong Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Giúp Con Yêu Cứng Cáp Hơn
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Xương, Mau Lớn
  • Cách Làm Món Cua Biển Hấp Bia Thơm Ngon
  • Cua Đá Rang Muối Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon, Ngọt Khiến Cả Nhà Mê
  • Cách Làm Sạch Cua Đồng Để Có Món Canh Cua Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Với Mực, Thơm, Cà Chua
  • Chi Tiết Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm, Cua Alaska Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Chuột đồng ư, cá lóc nướng trui ư… Không quen thuộc quá rồi!. Phải là lẩu mắm U Minh, phải là cua Cà Mau, phải là tôm khô và phải là cua đá rang muối độc nhất mới đúng chất đặc sản đất mũi.

    Đi để khám phá, trải nghiệm và để thưởng thức nên có cơ hội du khách đừng bỏ lỡ. Bởi có những món ăn có tiền chưa chắc đã mua được. Điển hình như đặc sản cua đá rang muối chẳng hạn.

    Cua đá Cà Mau – sản vật tự nhiên quý của Cà Mau

    Họ nhà cua có biết bao loại, song cua đá lại hấp dẫn đến lạ. Nó từ từ đưa người ta qua từng cung bậc cảm xúc, lúc tò mò, lúc phấn khích rồi mãn nguyện. Thế nên, ai đến Cà Mau cũng nhất định phải tìm ăn cho được cua đá rang muối.

    Nhìn con cua đá không ai nghĩ nó lại là đặc sản quý của Cà Mau. Vì dáng hình vừa nhỏ vừa xấu, con to nhất cũng chỉ to bằng nắm tay, màu tím sẫm; về cơ bản hao hao con cua đồng. Điểm khác lạ là hai cái càng to bự, cứng như đá, muốn lấy thịt phải dùng chày đập hay kìm kẹp mới được. Vậy nên, chúng mới có tên gọi là cua đá. Loài này chỉ sống ở nước mặn, môi trường ao đầm thì trầm mình dưới bùn, môi trường hải đảo thì làm hang ở những bãi đá, gành đá hoặc sinh trưởng ở gần các cửa sông thông ra biển.

    Cua đá Cà Mau vốn là loài tự nhiên không nuôi được, muốn thưởng thức đặc sản này người dân phải đánh bắt thủ công. Đồ nghề chỉ cần có cái giỏ và một cái đèn pin. Tối tối họ xách đèn đi men các con kênh, rọi đèn vào các bụi cỏ để tìm, nếu có cua thì lấy tay chộp là xong. Bắt cua đơn giản như đi chơi là do cua bị ăn đèn (mắt cua nhạy cảm với ánh sáng mạnh, gặp đèn pin nó dần mất tính năng tự chủ, chỉ đừng một chỗ, huơ huơ càng. Mỗi tối bỏ một hai tiếng cũng thu hoạch được kha khá, lúc này ngoài để ăn thì người dân còn bán cho các nhà hàng, quán nhậu để kiếm thêm nhu nhập. Nhờ đó, khách phương xa mới có dịp thưởng thức cua đá rang muối.

    Cách làm cua đá rang muối

    Người ta có câu cua càng chắc thịt càng chắc, cua đá cứng như đá chắc chắn thịt sẽ rất ngon. Qủa đúng như vậy, biết bao món ăn ngon từ loại thực phẩm này đã ra đời: nào cua đá hấp bia, bún riêu cua đá, nào riêu cháo cua đá, cua đá luộc hèm và không thể thiếu đặc sản tuyệt tác cua đá rang muối.

    Sở dĩ trong menu cua đá rang muối lại được xứng danh đặc sản là vì cách chế biến giảm thiểu được sự tác động của nhiệt vào các bộ phận bên trong nên giữ được vị ngọt tươi, bùi béo của thịt cua. Cách làm như sau:

    Cua đá rang muối làm xong có màu đỏ, thơm lừng, muối dính đều vào các bộ phận của cua. Sau khi dùng kềm tách mai, bỏ vỏ càng sẽ thấy lớp thịt trắng lộ ra. Nếm thấy vị ngọt bùi, thịt chắc dai thơm tự nhiên. Hương vị món ăn thêm ngon hơn nếu có muối tiêu chanh kết hợp.

    Phải công nhận rằng, Cà Mau được thiên nhiên ưu ái ban tặng được nhiều sản vật có một không hai. Con tôm khô ở đâu cũng có nhưng ngon nhất vẫn là Cà Mau, con cua ở vùng biển nào chẳng có nhưng hạng nhất vẫn là con cua Cà Mau, độc nhất vẫn là con cua đá Cà Mau. Thế mới nói, sức hấp dẫn ẩm thực chính là một trong những yếu tố lôi kéo khách du lịch. Đến Cà Mau ăn cua đá rang muối ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Đá Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Cua Hoàng Đế Và Những Món Ăn Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Độc Lạ Cách Làm Thịt Bắp Bò Kho Gừng Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • Bánh Canh Cua Nước Cốt Dừa Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Chết Thèm Gặp Bánh Canh Cua Nước Cốt Dừa Cà Mau
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Siêu Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Yummione Ngon Mê Ly
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Cua Cực Ngon, Cực Kì Đơn Giản
  • Bánh Canh Cua Cực Ngon Miệng Siêu Hấp Dẫn
  • Là một món ăn quen thuộc của người dân sông nước, bánh canh cua nước cốt dừa mang đậm hương vị tình cảm quê nhà. Sợi bánh canh mềm hoà trong nước dùng đậm đà vào béo ngậy, thơm lừng cốt dừa làm ai ăn rồi cũng nhớ mãi.

    Điều đầu tiên ấn tượng với thực khách khi nhìn thấy tô bánh canh là sự hài hoà tuyệt đẹp giữa màu đỏ au của gạch cua với nền bánh trắng, điểm xuyến bên trên có màu xanh của hành và lấm tấm màu tiêu.

    Sợi bánh canh ở đây được làm thủ công từ bột gạo. Bột gạo nhào xong chúng ta vo tròn thành những cục bằng nắm tay, sau đó cán bột mỏng ra, dát quanh cái chai thủy tinh rồi dùng dao bén để xắt thành những sợi nhỏ từng miếng bột thật đều, không quá dày cũng không quá mỏng. Công đoạn tiếp theo của việc làm bột là phải se những cọng bánh tròn lại, để những sợi bánh không dính vào nhau thì chúng ta sẽ phủ lên nó một ít bột năng.Có người trụng bánh qua một lần rồi bỏ nước nhưng làm như vậy khi nấu bánh không sệt lại sẽ không ngon.

    Đã nói đến bánh canh cua thì chắc hẳn nguyên liệu của chúng ta không thể thiếu những con cua đầy gạch, chắc thịt của xứ Cà Mau. Phi thơm tỏi hành cho thịt và gạch cua vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Gạch cua sẽ tạo cho món bánh canh có thêm màu vàng, trông rất hấp dẫn.

    Ở miền Tây hầu hết các món ăn đều có nước cốt dừa. Vị beo béo đặc trưng của nước cốt dừa làm tăng vị ngon của món ăn. Dừa khô sau khi nạo nhồi với nước ấm, vắt lấy 1 ít nước cốt để riêng sau đó cho nước vào vắt thêm vài nước dão vào xoang để nấu làm nước dùng. Bắt nồi nước dão lên nấu sôi rồi cho những sợi bánh canh vào, khi sợi bột đã chín mềm thì cho cua vào rồi nêm nếm. Vị ngọt của thịt cua làm cho món bánh canh ngon và thơm hơn bao giờ hết. Ngoài ra, có nhiều người còn kết hợp thêm tôm hay thịt vào để tạo nên mùi vị khác lạ hơn.

    Múc bánh canh ra tô, chan thêm ít nước cốt dừa, rắc thêm ít tiêu xay, hành lá xắt nhuyễn lên mặt.Tô canh nóng bốc khói vừa ngọt, vừa béo chẳng những ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Hãy đến với Cà Mau để thưởng thức những tô bánh canh nóng hổi, vừa thơm mùi nước cốt dừa, vừa ấm vị tiêu lại vừa nhiều màu sắc. Thật là ấm áp!

    Hạ Băng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Canh Từ Bột Gạo, Bột Lọc Dai Ngon
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Từ Bột Gạo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất Cho Điểm Tâm Sáng
  • Công Thức Và Cách Chế Biến Cua Biển Cà Mau Rang Muối Kiểu Hồng Kong Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Cà Mau Mà Không Biết Cua Nơi Đây Ngon Như Thế Nào Là Phí Cả Chuyến Đi
  • Cua Cà Mau Chính Hiệu
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Yêu Chắc Xương, Ngon Miệng
  • 4 Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Giàu Canxi Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng
    • Cua biển Cà Mau tươi ngon loại 1: 800g (khoảng 02 con)
    • Tôm khô: 50g
    • Hành tây: 100g
    • Ớt chuông: 100g
    • Hạt điều: 25g
    • Tỏi: 50g
    • Hành lá, hành khô
    • Bột chiên xù
    • Các loại gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường

    2. Cách chế biến cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

    Bước 1: Cách sơ chế và cắt cua biển

    – Cua biển do vận chuyển xa đi nhiều nơi nên cua sẽ được cột nhiều dây để cố định lại, đồng thời là để giữ ẩm cho cua. Khi mua cua biển về vẫn còn dây buộc, bạn giữ nguyên dây buộc đó để thực hiện sơ chế cua biển trước.

    – Bước tiếp theo, lật ngửa bụng cua, dùng kéo hoặc đầu mũi dao nhọn chọc thẳng vào phần dưới bụng để chân và càng của cua duỗi ra.

    – Cắt bỏ phần dây buộc cua.

    – Dùng bàn chải đánh rửa sạch phần vỏ cua bên ngoài, đây là phần dính nhiều rong rêu, bụi bẩn dễ bám vào cần được đánh rửa sạch.

    – Tách bỏ phần yếm cua và các lông cua phía bên trong.

    – Tách mai cua ra khỏi thân, loại bỏ hết chất bẩn trong thịt cua, cắt thân cua làm đôi.

    – Gỡ càng cua ra, có thể đập dập để cua ngấm gia vị.

    – So chế gia vị: hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Cách ướp cua biển và chiên cua với dầu

    – Ướp cua đã sơ chế với muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu đen xay, tỏi băm và hành tím băm nhuyễn.

    – Trộn đều, ướp từ 10-15 phút rồi tẩm cua với bột chiên.

    – Chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu. Lưu ý dầu phải thật nóng già để cua nhanh chín ở bên trong và bên ngoài thì vàng giòn, như vậy cua sẽ đẹp mắt mà vẫn có mùi thơm rất đặc trưng.

    Bước 3: Rang và xay nhuyễn các nguyên liệu làm muối kiểu Hồng Kong

    – Rang sơ qua hỗn hợp 50g tôm khô, hạt điều và 1/2 chén bột chiên xù.

    – Trộn thêm 20g ruốc thịt, chút muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi và ớt bột vào.

    – Xay trộn tất cả cho đến khi nhuyễn mịn.

    Bước 4: Chế biến cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

    – Phi thơm hành tím, tỏi băm, hành tây, hành lá, ớt chuông.

    – Cho cua biển đã sơ chế và muối rang đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho ngấm gia vị. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút với lửa lớn rồi tắt bếp.

    – Thêm cua và muối rang vào xào cùng cho ngấm đều gia vị.

    – Bày cua ra đĩa và trang trí theo ý thích của bạn.

    Bí quyết chọn cua biển tươi, ngon

    • Những con cua biển tươi ngon sẽ có màu sắc tương đồng nhau ở phần giữa mai và mặt trên của càng cua, đặc biệt cua biển ngon cũng có màu sẫm hơn những con khác.
    • Nên chọn những con cua biển có màu cam nâu sẫm và bóng ở phía mặt dưới của càng và bụng cua. Đây là những con cua biển đã trưởng thành nên thịt thường chắc và có gạch nhiều.
    • Cua biển ngon thường có càng to khỏe.
    • Nên chọn những con cua biển có gai trên mai to, dài và cứng cáp. Đây chắc chắn là những con chắc thịt và nhiều gạch.
    • Không nên mua cua biển đã chết hoặc được đông lạnh không đúng cách, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
    • Không chọn mua cua biển còn non, có gai nhỏ, yếm màu trắng sáng vì thịt sẽ không ngon, ít thịt và ít gạch.
    • Nhớ tham khảo giá cả trước khi mua hoặc nên chọn những gian hàng uy tín để tránh mua lầm cua biển không ngon với giá cao.

    Yêu cầu thành phẩm món cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

    • Đĩa cua biển rang muối màu cam bắt mắt, thịt cua trắng phau có vị đậm đà, mùi thơm hương vị đậm đà. Những miếng cua rang muối vàng đỏ rất ngon hòa quyện cùng vị ngọt mặn tăng thêm phần hấp dẫn.
    • Khi thưởng thức cua rang muối bạn nên dùng kèm thêm đĩa muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh sẽ rất ngon miệng.

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt cua biển

    • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Cùng với tất cả các động vật có vỏ khác, cua biển rất giàu crôm, giúp insulin chuyển hóa đường và làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể.
    • Đặc tính chống ung thư: Tất cả động vật có vỏ, kể cả cua biển, đều có lượng selen rất lớn. Selen là một chất chống oxy hóa và hủy bỏ các tác dụng gây ung thư của cadmium, thủy ngân và asen, có thể gây ra các khối u ở người.

    Lời cảnh báo khi ăn thịt cua biển

    • Thịt cua biển có rất nhiều lợi ích, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cua biển có hàm lượng natri và cholesterol cao.
    • Đối với những người bị bệnh tim mạch hoặc cholesterol cao, thêm cua biển vào chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên có thể làm hại nhiều hơn lợi.

    HỆ THỐNG NHÀ HÀNG HẢI SẢN 5 CUA Cơ sở 1: 74 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

    Điện thoại: 0904.56.52.52

    Cơ sở 2: 30 Võ Chí Công, Hà Nội

    Điện thoại: 0988.00.55.33

    Cơ sở 3: Đường đôi Cầu Mè, thôn Lâm Đồng, xã Phước Thiện, Thành phố Hà Giang

    Điện thoại: 088.618.67.67

    Cơ sở 4: Ngõ 21 Lê Văn Lương – Hà Nội

    Điện thoại: 0904.25.7171

    Cơ sở 5: Trung tâm ẩm thực , Khu Công viên thể thao, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông

    Điện thoại 093.456.57.57

    Email: [email protected] Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Giúp Con Yêu Cứng Cáp Hơn
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Xương, Mau Lớn
  • Cách Làm Món Cua Biển Hấp Bia Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 3
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Hùm Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Người Tq Có Cách Luộc Tôm Đơn Giản Mà Không Hề Để Lại Mùi Hôi Tanh, Chỉ Vài Bước Là Đã Có Món Tôm Biển Luộc Vô Cùng Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay Khó Cưỡng
  • Cách chế biến các món ngon được chế biến từ tôm khô Cà Mau

    1) Cách chế biến gỏi xoài xanh tôm khô

    2) Cách chế biến tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    3) Cách chế biến Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    4) Cách nấu canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    5) Cách nấu canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Tôm Thập Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • 【1/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Dường như khô cá sặc không đơn giản chỉ là một món nhậu quen thuộc của đấng mày râu mà còn là một món ăn chính trong mâm cơm gia đình, một món ăn khai vị trong các bữa tiệc. Bởi thế chúng ta mới có thể bắt gặp nó trong căn bếp đơn giản của các bà các mẹ, các chị, rồi lại có thể gặp nó trong những căn bếp sang trọng của nhà hàng nổi tiếng. Vậy những món ngon từ khô cá sặc mà chúng ta đã gặp đó là gì?

    Đối với đồ khô nói chung, khô cá sặc nói riêng; các món nướng và chiên là bộ đôi ngon tuyệt cú mèo, kế đến là các món gỏi, món kho. Chính vì thế, danh sách món ngon chế biến từ khô cá sặc không thể thiếu những phương thức trên.

    Khô các sặc chiên cơm trắng

    Ngày nào không có thời gian đi chợ, hoặc nhà hết thực phẩm tươi thì mấy em khô sặc sẽ là phương án tối ưu nhất. Vì thời gian chế biến ngắn lại ăn rất đưa cơm. Chỉ cần lựa hai ba con đủ ăn, cho ít dầu ăn hoặc ít mỡ (nếu là mỡ thì chiên sẽ ngon hơn nhiều) vào chảo, đun cho dầu nóng lên rồi thả khô vào. Xèo một cái mùi thơm dậy lên, vớt cá ra đĩa lấy chút tương ớt hay nước mắm để chấm; một miếng cá phải đến hai ba muỗng cơm vậy thôi cũng đủ ngon hết biết. Ai muốn thưởng thức vị dai dai, thơm béo thì chỉ nên chiên sơ cá, ai muốn vị giòn rụm thì chiên kỹ một chút. Bữa cơm có món mặn là khô cá sặc chiên, đảm bảo bữa đó nồi cơm sạch tận đáy.

    Khô cá sặc nướng

    Đây là món khoái khẩu của các anh trong bàn nhậu, nhưng cũng là món ăn vặt, ăn chơi của mấy bà mấy chị. Cá sặc vốn dĩ đã được sơ chế trước khi đem phơi khô, một số còn được tẩm ướp gia vị nên khi nướng cái mùi cá nguyên thủy sẽ rất “dậy mùi”. Trên lò than hồng, cá nướng tới vừa chín sẽ se lại thơm phức, thực khách chỉ cần bóc lấy phần thịt kẹp thêm chút rau thơm, chút dưa leo chấm vào nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức. Vị dai, vị ngọt của thịt hòa cùng vị rau, vị nước chấm làm kích thích vị giác, ăn hoài không ngán.

    Gỏi khô cá sặc – món ăn ngon sang chảnh

    Nêu chiên và nướng giúp thực khách cảm nhận được mùi vị nguyên chất của cá thì gỏi giúp kích thích vị giác, khứu giác của thực khách. Bởi ở đó có sự pha trộn của rau củ quả, của gia vị khiến cho món ăn vừa có hương vừa có sắc.

    Ngày xưa nghèo phải ăn khô sống qua ngày, nhưng ngày này nhà nào có khô cá sặc ăn là may mắn lắm rồi. Âu đó cũng là giá trị của một sản phẩm, một món ăn.

    ✅️Giao hàng nhanh, 1-2h TPHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Sặc Rằn U Minh, Lạt Vừa Ăn, Con To Làm Quà
  • Quy Trình Làm Khô Cá Sặc Rằn 100% Thành Công
  • Khô Cá Lóc Kho Thơm: Món Ăn Cơm Lạ Miệng Khi Ngán Thịt Cá
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Cách Làm Khô Cá Lóc Một Nắng
  • Mách Bạn Cách Làm Cua Cà Mau Hấp Bầu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cà Mau Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Lười Ăn, Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Thêm Chắc Khỏe Xương
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Nấu Cháo Cua Cho Bé Với Công Thức Đơn Giản Giúp Con Tăng Cân Nhanh
  • Giới thiệu của biển – Đặc sản Cà Mau

    Cua biển Cà Mau nổi tiếng gần xa bởi hương vị mặn của miền đất mũi cực Nam tổ quốc kết hợp với vị gạch ngon, thịt chắc và bùi, không quá béo ngậy hấp dẫn du khách bốn phương, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi và mong muốn được quay lại thưởng thức. Cua Cà Mau chia thành hai loại chính là cua thịt và cua gạch. Cua thịt có nhiều thịt trong chi và thân, được phân thành cua đực và cua cái.

    Cua thịt ngon là loại cua nặng, khỏe, thịt chắc, thơm ngọt khi thưởng thức. Những con cua gạch Cà Mau có đặc trưng là những con cua cái đã trưởng thành, hai bên mai cua chứa nhiều gạch, phần giữa yến là trứng cua. Cua nhiều gạch là thời điểm sẵn sàng cho cua sinh sản. Cua gạch ngon hơn cua thịt, đặc biệt giá trị dinh dưỡng trong cua cao nên thường có giá bán đắt hơn so với cua thịt.

    Theo chuyên gia dinh dưỡng, những món ăn từ cua rất tốt cho sức khỏe. Thịt cua giàu protein, vitamin, khoáng chất có tác dụng thanh nhiệt cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Tùy từng thời điểm mà mức giá cua Cà Mau khác nhau giữa cua gạch và cua thịt. Thông thường, giá cua khoảng 250.000 đồng/kg phù hợp cho chế biến các món ăn của gia đình.

    Để chế biến cua Cà Mau nấu bầu thơm ngon cho gia đình, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • Các loại nguyên liệu khác: 200g rau mồng tơi, 2 quả cà chua, 20g tôm khô, 1 trái dừa có nước dừa tươi, hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi băm.
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm và một ít màu điều.

    Hướng dẫn cách làm cua Cà Mau hấp bầu

    Nếu không có điều kiện đi du lịch Cà Mau để thưởng thức các món cua đặc sản nổi tiếng của miền đất mũi tổ quốc, bạn vẫn có thể tự nấu món lẩu cua hấp bầu đậm hương vị Cà Mau chỉ bằng vài bước đơn giản sau:

    Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, đối với nấm rơm bạn rửa sạch và cắt dấu chữ thập trên đầu nấm. Đem cà chua rửa sạch thái lát, cắt bầu thành từng khoanh vừa miếng ăn và rửa sạch sẽ. Rau mồng tơi nhặt sạch, vứt bỏ các lá bị héo úa đem rửa và để ráo. Cho miến ngâm vào nước khoảng 10 phút trước khi ăn. Dừa tươi cho nước vào bát. Hành lá, ớt thái nhỏ, băm nhuyễn tỏi hành tím. Ngâm tôm khô vào nước ấm cho tôm mềm.

    Làm cua là một trong những bước quan trọng nhất để có một món ăn đảm bảo an toàn chất lượng. Sau khi rửa sạch cua, bạn tách cua để lấy phần gạch của cua cho vào một bát con. Tiếp đó bạn cắt cua làm bốn, đừng quên loại bỏ phần yếm cua và giữ lại phần chân, phần thịt và mai cua.

    Sau khi thực hiện xong việc sơ chế cua và nguyên liệu, bạn cho hành tím và tỏi vào chảo phi thơm, cho dầu điều để tạo màu, cho cà chua vào đảo cho chín. Tiếp đó cho phần cua cùng nước dừa và thêm một chút nước vào nồi cua cho đến khi nồi sôi thì vớt cua ra bát riêng. Sau đó, bạn cho nấm rơm cùng ớt vào nồi, mêm gia vị vừa ăn, tắt bếp nhấc xuống và cho hành lá vào.

    Bạn cho nồi cua và bầu lên bếp cho nóng, đồng thời dọn miến và mồng tơi ra để ăn kèm. Để thưởng thức món lẩu cua ngon hơn, bạn có thể làm phần nước chấm bằng gạch cua. Bạn cho thịt băm cùng cà chua, hành vào chảo phi thơm, cho một chút nước mắm cho đậm đà. Tiếp đó cho thêm một ít trứng và phần gạch cua vào đánh tan nấu chín rồi bắc xuống. Nước chấm là điểm nhấn giúp món ăn ngon hơn đó.

    Để làm được món lẩu cua biển Cà Mau có hương vị của cua ngọt kết hợp vị thanh của bầu, cùng hương vị nước chấm gạch cua đặc trưng thì bạn cần phải mua được cua Cà Mau chuẩn. Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh hải sản các loại nhưng nếu không sành sỏi, không biết cách chọn cua thì bạn dễ mua phải cua không đúng xuất xứ Cà Mau. Hải Sản Trung Nam tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại cua tươi ngon, chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày.

    Thông tin liên hệ Hải Sản Trung Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cua Biển Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngọt Thịt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • Chết Thèm Gặp Bánh Canh Cua Nước Cốt Dừa Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cua Siêu Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Yummione Ngon Mê Ly
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Cua Cực Ngon, Cực Kì Đơn Giản
  • Bánh Canh Cua Cực Ngon Miệng Siêu Hấp Dẫn
  • Mẹ Nào Có Bé Lười Ăn, Làm Thử Ngay Món Bánh Canh Mềm Ngon Xuất Sắc Này Đảm Bảo Con Thích Ngay Tức Khắc!
  • Bánh canh cua nước cốt dừa Cà Mau là một món ăn quen thuộc của người dân sông nước, mang đậm hương vị tình cảm quê nhà. Sợi bánh canh mềm hòa trong nước dùng đậm đà và béo ngậy, thơm lừng cốt dừa làm ai ăn rồi cũng nhớ mãi.

    Điều đầu tiên ấn tượng với thực khách khi nhìn thấy tô bánh canh là sự hài hòa tuyệt đẹp giữa màu đỏ au của gạch cua với nền bánh trắng, điểm xuyết bên trên có màu xanh của hành và lấm tấm màu tiêu.

    Sợi bánh canh ở đây được làm thủ công từ bột gạo. Từng miếng bột thật đều, không quá dày cũng không quá mỏng. Công đoạn tiếp theo của việc làm bột là phải se những cọng bánh trong lại, để những sợi bánh không dính vào nhau thì chúng ta sẽ phủ lên một ít bột năng. Có người trụng bánh qua một lần rồi bỏ nước nhưng làm như vậy khi nấu bánh không sệt lại sẽ không ngon.

    Đã nói đến bánh canh cua thì chắc hẳn nguyên liệu của chúng ta không thể thiếu những con cua đầy gạch, chắc thịt của xứ Cà Mau. Phi thơm tỏi hành cho thịt và gạch xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Gạch cua sẽ tạo cho món bánh canh có thêm màu vàng, trông rất hấp dẫn

    Ở miền Tây hầu hết các món ăn đều có nước cốt dừa. Vị beo béo đặc trưng của nước cốt dừa làm tăng vị ngon của món ăn. Dừa khô sau khi nạo nhồi với nước ấm, vắt lấy một ít nước cốt để riêng sau đó cho nước vào vắt thêm vài nước dão vào xoong để nấu làm nước dùng. Bắc nồi nước dão lên nấu sôi rồi cho những sợ bánh canh vào, khi sợi bánh bột đã chín mềm thì cho cua vào rồi nêm nếm. Vị ngọt của thịt cua làm cho món bánh canh ngon và thơm hơn bao giờ hết. Ngoài ra, có nhiều người còn kết hợp thêm tôm hay thịt vào để tạo nên mùi vị khác lạ hơn.

    Múc bánh canh ra tô, chan thêm ít nước cốt dừa, rắc thêm ít tiêu xay, hành lá xắt nhuyễn lên mặt. Tô bánh canh nóng bốc khói vừa ngọt vừa béo chẳng những ngon miệng mà còn bổ dưỡng.

    Hãy đến với Cà Mau để thưởng thức những tô bánh canh nóng hỏi, vừa thơm mùi nước cốt dừa, vừa ấm vị tiêu lại vừa nhiều màu sắc.

    Theo LINH NGA (Văn hóa miền Tây)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Cua Nước Cốt Dừa Cà Mau
  • 2 Cách Làm Bánh Canh Từ Bột Gạo, Bột Lọc Dai Ngon
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Từ Bột Gạo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100