Cách Chế Biến Cua Cà Ra

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Cua Cà Ra xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Cua Cà Ra để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.960 lượt xem.

Có 150 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Cua Cà Ra】

【#1】Công Thức Và Cách Chế Biến Cua Biển Cà Mau Rang Muối Kiểu Hồng Kong Cực Dễ Làm

  • Cua biển Cà Mau tươi ngon loại 1: 800g (khoảng 02 con)
  • Tôm khô: 50g
  • Hành tây: 100g
  • Ớt chuông: 100g
  • Hạt điều: 25g
  • Tỏi: 50g
  • Hành lá, hành khô
  • Bột chiên xù
  • Các loại gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường

2. Cách chế biến cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

Bước 1: Cách sơ chế và cắt cua biển

– Cua biển do vận chuyển xa đi nhiều nơi nên cua sẽ được cột nhiều dây để cố định lại, đồng thời là để giữ ẩm cho cua. Khi mua cua biển về vẫn còn dây buộc, bạn giữ nguyên dây buộc đó để thực hiện sơ chế cua biển trước.

– Bước tiếp theo, lật ngửa bụng cua, dùng kéo hoặc đầu mũi dao nhọn chọc thẳng vào phần dưới bụng để chân và càng của cua duỗi ra.

– Cắt bỏ phần dây buộc cua.

– Dùng bàn chải đánh rửa sạch phần vỏ cua bên ngoài, đây là phần dính nhiều rong rêu, bụi bẩn dễ bám vào cần được đánh rửa sạch.

– Tách bỏ phần yếm cua và các lông cua phía bên trong.

– Tách mai cua ra khỏi thân, loại bỏ hết chất bẩn trong thịt cua, cắt thân cua làm đôi.

– Gỡ càng cua ra, có thể đập dập để cua ngấm gia vị.

– So chế gia vị: hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Cách ướp cua biển và chiên cua với dầu

– Ướp cua đã sơ chế với muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu đen xay, tỏi băm và hành tím băm nhuyễn.

– Trộn đều, ướp từ 10-15 phút rồi tẩm cua với bột chiên.

– Chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu. Lưu ý dầu phải thật nóng già để cua nhanh chín ở bên trong và bên ngoài thì vàng giòn, như vậy cua sẽ đẹp mắt mà vẫn có mùi thơm rất đặc trưng.

Bước 3: Rang và xay nhuyễn các nguyên liệu làm muối kiểu Hồng Kong

– Rang sơ qua hỗn hợp 50g tôm khô, hạt điều và 1/2 chén bột chiên xù.

– Trộn thêm 20g ruốc thịt, chút muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi và ớt bột vào.

– Xay trộn tất cả cho đến khi nhuyễn mịn.

Bước 4: Chế biến cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

– Phi thơm hành tím, tỏi băm, hành tây, hành lá, ớt chuông.

– Cho cua biển đã sơ chế và muối rang đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho ngấm gia vị. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút với lửa lớn rồi tắt bếp.

– Thêm cua và muối rang vào xào cùng cho ngấm đều gia vị.

– Bày cua ra đĩa và trang trí theo ý thích của bạn.

Bí quyết chọn cua biển tươi, ngon

  • Những con cua biển tươi ngon sẽ có màu sắc tương đồng nhau ở phần giữa mai và mặt trên của càng cua, đặc biệt cua biển ngon cũng có màu sẫm hơn những con khác.
  • Nên chọn những con cua biển có màu cam nâu sẫm và bóng ở phía mặt dưới của càng và bụng cua. Đây là những con cua biển đã trưởng thành nên thịt thường chắc và có gạch nhiều.
  • Cua biển ngon thường có càng to khỏe.
  • Nên chọn những con cua biển có gai trên mai to, dài và cứng cáp. Đây chắc chắn là những con chắc thịt và nhiều gạch.
  • Không nên mua cua biển đã chết hoặc được đông lạnh không đúng cách, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Không chọn mua cua biển còn non, có gai nhỏ, yếm màu trắng sáng vì thịt sẽ không ngon, ít thịt và ít gạch.
  • Nhớ tham khảo giá cả trước khi mua hoặc nên chọn những gian hàng uy tín để tránh mua lầm cua biển không ngon với giá cao.

Yêu cầu thành phẩm món cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

  • Đĩa cua biển rang muối màu cam bắt mắt, thịt cua trắng phau có vị đậm đà, mùi thơm hương vị đậm đà. Những miếng cua rang muối vàng đỏ rất ngon hòa quyện cùng vị ngọt mặn tăng thêm phần hấp dẫn.
  • Khi thưởng thức cua rang muối bạn nên dùng kèm thêm đĩa muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh sẽ rất ngon miệng.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt cua biển

  • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Cùng với tất cả các động vật có vỏ khác, cua biển rất giàu crôm, giúp insulin chuyển hóa đường và làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể.
  • Đặc tính chống ung thư: Tất cả động vật có vỏ, kể cả cua biển, đều có lượng selen rất lớn. Selen là một chất chống oxy hóa và hủy bỏ các tác dụng gây ung thư của cadmium, thủy ngân và asen, có thể gây ra các khối u ở người.

Lời cảnh báo khi ăn thịt cua biển

  • Thịt cua biển có rất nhiều lợi ích, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cua biển có hàm lượng natri và cholesterol cao.
  • Đối với những người bị bệnh tim mạch hoặc cholesterol cao, thêm cua biển vào chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên có thể làm hại nhiều hơn lợi.

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG HẢI SẢN 5 CUA Cơ sở 1: 74 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Điện thoại: 0904.56.52.52

Cơ sở 2: 30 Võ Chí Công, Hà Nội

Điện thoại: 0988.00.55.33

Cơ sở 3: Đường đôi Cầu Mè, thôn Lâm Đồng, xã Phước Thiện, Thành phố Hà Giang

Điện thoại: 088.618.67.67

Cơ sở 4: Ngõ 21 Lê Văn Lương – Hà Nội

Điện thoại: 0904.25.7171

Cơ sở 5: Trung tâm ẩm thực , Khu Công viên thể thao, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông

Điện thoại 093.456.57.57

Email: [email protected] Website: chúng tôi


【#2】8 Tác Dụng Của Rau Mầm Và Cách Chế Biến Dành Cho Mẹ Đảm

Rau mầm là gì?

Rau mầm là loại rau sạch, được trồng từ các loại hạt giống như đậu xanh, đậu đỏ, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải cúc, rau dền… Ăn rau mầm, bạn sẽ cảm nhận được vị cay, nồng và một chút ngọt.

Thời gian thu hoạch của rau mầm thường rất ngắn, chỉ từ 4 đến 15 ngày tuổi. Khác với những loại rau thông thường, rau mầm không sử dụng đất thật, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật và không sử dụng thuốc tăng trưởng. Chính vì vậy, tác dụng của rau mầm luôn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe của mỗi người.

Thành phần dinh dưỡng của rau mầm

Theo một số nghiên cứu, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau mầm cao gấp 5 lần so với rau thông thường. Bên cạnh cung cấp cho cơ thể những vitamin cần thiết như vitamin A, B, C, E… rau mầm còn chứa nhiều chất xơ, canxi, axit amin.

Ngoài ra, đây còn là loại rau cung cấp dồi dào hàm lượng carotene, chlorophyl, đạm dễ tiêu. Nhờ vậy, rau mầm ngày càng được sử dụng rộng rãi và luôn được các bà nội trợ ưu tiên thêm vào trong thực đơn hàng ngày của gia đình.

Rau mầm có tác dụng gì? 8 công dụng của rau mầm mẹ cần biết

1. Bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Có thể kể đến tác dụng của rau mầm đầu tiên là tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi lượng chất xơ dồi dào có trong rau mầm giúp hệ tiêu hóa tránh được các tình trạng như táo bón.

Đặc biệt, rau mầm chứa hàm lượng enzyme sống cao có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Nhờ những enzyme tiêu hóa, khi ăn rau mầm cơ thể bạn sẽ đẩy lùi chứng đầy hơi và khó tiêu.

Hơn nữa, trong rau mầm còn có hàm lượng gluten thấp nên hệ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện.

2. Rau mầm có tác dụng gì? Ngăn ngừa ung thư

Theo Nhà dinh dưỡng Sheela Sehrawat ở New Delhi, thành phần của rau mầm non có glucoraphanin gấp 10 đến 100 lần.

Đây là một loại enzyme bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư. Hơn nữa, nó cung cấp chất chống oxy hóa và tăng hoạt động của chất diệp lục giúp giải độc cơ thể của bạn bằng cách tăng cường mức oxy trong cơ thể.

3. Tăng cường tuần hoàn máu

Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư, ăn rau mầm thường xuyên còn giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Theo đó các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng rau mầm chứa axit béo omega-3 sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol tốt và làm giảm cholesterol có hại trong mạch máu. Từ đó, hệ tuần hoàn máu được vận hành trơn tru, cung cấp máu đến não và tim nhanh chóng.

4. Tác dụng của rau mầm giúp giảm cân

Một trong những thực phẩm được khuyến khích dành cho người giảm cân chính là rau mầm. Mặc dù chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng rau mầm lại có lượng calo không đáng kể. Do vậy, bạn có thể thoải mái ăn rau mầm mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Như đã nói ở trên, rau mầm chứa hàm lượng vitamin C dồi dào và nó cũng được xem là một chất kích thích các tế bào bạch cầu trong cơ thể chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, lượng vitamin A trong rau mầm non có một số đặc tính chống oxy hóa giúp củng cố và cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.

6. Cải thiện sức khỏe thị lực, một công dụng của rau mầm

7. Rau mầm có tác dụng gì? Hạn chế rụng tóc và kích thích mọc tóc

Bạn cảm thấy bối rối khi tóc càng ngày càng thưa, da đầu nhờn, nhiều gàu hoặc tóc bạc sớm? Chớ vội lo. Bởi bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được những tình trạng này bằng cách ăn rau mầm thường xuyên. Sự hiện diện của hàm lượng vitamin A, vitamin B, kẽm, chất chống oxy hóa… có trong rau mầm sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe.

8. Công dụng của rau mầm giúp làn da khỏe và tươi trẻ

Đây đúng là tin vui dành cho chị em. Ăn rau mầm vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp làn da khỏe, tươi trẻ hơn. Vitamin C và chất chống oxy hóa có trong loại rau non này có khả năng bảo vệ da, cung cấp độ đàn hồi cho da. Đồng thời, hàm lượng axit béo omega-3 có thể giúp da của bạn tránh được tình trạng mụn trứng cá.

Các loại rau mầm

Rau mầm thực sự tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên sử dụng các loại rau mầm phổ biến như:

  • Rau mầm họ cải: củ cải trắng, cải đỏ, cải ngọt, cải thìa, cải xoong…
  • Rau mầm họ đậu: đậu tương, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng, đậu Hà Lan.
  • Ngoài ra còn có mầm lạc, vừng; mầm hạt rau muống, rau dền; mầm hạt hướng dương; mầm mướp đắng.

Cách chế biến rau mầm

1. Rau mầm trộn dầu giấm

  • Rửa sạch rau mầm, để ra rổ cho thật ráo nước.
  • Tỏi bỏ vỏ, đập giập và phi vàng với dầu ăn.
  • Pha 2 thìa súp giấm với 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối.
  • Hành tím thái mỏng, ngâm trong bát nước có pha chút giấm để bớt mùi hăng.
  • Cuối cùng, cho rau mầm vào một tô to, đổ hỗn hợp vừa pha vào trộn đều. Cho rau mầm ra đĩa và rải tỏi phi, hành tím lên trên.

2. Bò trộn rau mầm

Bước 1: Sơ chế

  • Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi. Ngâm cà rốt trong chậu nước có pha chút muối loãng và 1 thìa súp giấm.
  • Hành tím thái mỏng, phi vàng.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp cùng một ít tiêu, hạt nêm, dầu mè trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Tỏi phi thơm, cho thịt bò vào xào đến khi chín tới thì vớt ra đĩa. Không nên xào quá kỹ, thịt bò sẽ dai.
  • Cho rau mầm và cà rốt, thịt bò vào tô lớn. Sau đó thêm 1 thìa súp dầu mè, 3 thìa súp giấm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp nước lọc, ớt cắt nhỏ và trộn đều.
  • Cuối cùng, cho ra dĩa và rắc thêm hành phi, lạc lên trên để món ăn được thơm ngon hơn.

Cách trồng rau mầm tại nhà

Cách trồng:

  • Ngâm hạt: Ngâm hạt giống theo tỷ lệ nước, 2 sôi 3 lạnh. Chú ý loại bỏ những hạt lép. Đối với thời gian ngâm hạt củ cải trắng, củ cải đỏ là khoảng 5-6 tiếng. Còn thời gian ngâm hạt rau muống thì lâu hơn, trung bình khoảng 10-12 tiếng. Kết thúc thời gian ngâm hạt, bạn rửa lại với nước sạch.
  • Gieo hạt: Trải khăn giấy vào khay. Tưới ướt đẫm lớp khăn giấy rồi rải đều hạt lên trên. Tiếp tục tưới ướt hạt, đưa khay đựng vào nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
  • Chăm sóc: Sử dụng bình phun sương tưới 1-2 lần trong ngày vào sáng và tối. Đến ngày thứ 3, đưa khay đựng ra ánh sáng. Sau 7 ngày, bạn đã có thể thu hoạch thành quả của mình rồi đấy.

Phương pháp này bạn cũng áp dụng tương tự đối với các loại hạt như đậu đen, đậu nành, lúa mạch, đậu gà…

Lưu ý khi sử dụng rau mầm

Tác dụng của rau mầm rất có ích, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn cần đặc biệt chú ý một vài điều sau để tránh những rủi ro không mong muốn:

  • Theo nhà dinh dưỡng Sheela, nguy cơ ô nhiễm chéo trong rau mầm là rất cao vì chúng chứa các enzyme sống và một số vi khuẩn nguy hiểm bao gồm e-coli. Chính vì vậy, mọi thứ đều phải đảm bảo thật sạch, kể cả khay đựng, hạt giống.
  • Tốt hơn hết, bạn chỉ nên sử dụng hết rau mầm trong vòng 2-3 ngày.
  • Rau mầm thực sự rất tốt nhưng không vì thế mà bạn ăn quá nhiều.

Thúy Tâm


【#3】Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?

Rau bina là một loại rau có hoa thuộc họ Dền, rau có chứa nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư hiệu quả, thường được dùng để làm nước ép, món xào, luộc, canh, cháo…

1Rau Bina là rau gì?

Rau bina là loại cây thuộc họ nhà Dền, có nguồn gốc ở Tây Nam á hoặc miền Trung của châu Á. Loại rau này thường được trồng lấy rau ăn, rất tốt cho bổ sung dưỡng chất cơ thể. Ngoài ra thì loại rau này còn được dùng làm thuốc.

Rau bina có rất nhiều tên gọi khác nhau, chính vì thế khi nhắc đến rau bina thì nhiều người sẽ không biết đây là rau gì. Chúng ta đã quen với cái tên khác là rau chân vịt hay là cải bó xôi. Loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao, thường được chế biến thành những món ăn và nước ép để uống.

Rau bina là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Rau bina giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều Vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể.

– Cải bó xôi chứa lượng lớn chất flavonoid, một chất có khả năng chống ung thư, chống viêm, ngăn ngừa mắc các bệnh về tuyến tiền liệt hiệu quả.

– Các khoáng chất, axit béo của cải bó xôi giúp kiềm hóa, cân bằng các chế độ ăn uống có axit cao (chế độ ăn nhiều đạm và tinh bột), nhờ đó ngăn ngừa chứng béo phì.

– Canxi, vitamin K, magie có trong rau Bina sẽ giúp hệ xương khớp chắc khỏe hơn, đặc biệt quan trọng với người già và trẻ nhỏ.

– Rau Bina còn giúp mắt sáng hơn, ngăn ngừa các bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng hiệu quả khi chứa rất nhiều carotenoid, một chất tốt cho mắt.

– Ăn nhiều rau Bina cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

3Cách chế biến rau bina

Cải bó xôi xào thịt bò

Thịt bò được ướp đậm vị, sau khi xào thì mềm ngon vừa miệng. Cải bó xôi xanh mướt, giòn ngọt, khi ăn có thể cảm nhận được hương vị tươi mát đặc trưng. Trong thịt bò có chứa rất nhiều chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. canxi, vitamin K, magie có trong cải bó xôi sẽ giúp hệ xương khớp chắc khỏe hơn, đặc biệt quan trọng với người già và trẻ nhỏ. Đây là một món ăn vô cùng đơn giản dễ làm mà lại bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Sinh tố rau rina

Sinh tố rau bina có thể giữ lại toàn bộ lutein có trong rau này. Theo các chuyên gia cho biết, thức uống này sẽ cực kỳ hữu ích đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim hay bệnh về mắt. Không chỉ tốt cho người bệnh mà những người bình thường vẫn có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe.

Bên cạnh đó, thường xuyên dùng sinh tố rau bina sẽ giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, đồng thời giải độc cơ thể nhanh chóng, đây là một thức uống hỗ trợ giảm cân rất hữu hiệu đấy.

Canh cải bó xôi thịt băm

Chỉ với 15 phút thực hiện, bạn đã có ngay một món canh dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Cải bó xôi có vị thanh mát, hương vị đặc trưng kết hợp với nước canh ngọt từ thịt băm sẽ làm cho nồi cơm hết veo lúc nào mà không hay đấy! Không chỉ ngon mà món canh này còn có thể cung cấp đủ dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Xem cách làm món canh đơn giản nhưng bổ dưỡng này tại bài viết: Chỉ với 15 phút có ngay một tô canh cải bó xôi thịt băm ngon tuyệt vời.

Cháo cá hồi cải bó xôi

Đối với mẹ nào có con nhỏ, thì đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các bé đấy. Cá hồi có chứa hàm lượng cao Omega-3, là một axit béo giúp tăng cường thị lực và phát triển não bộ. Cải bó xôi có nhiều canxi, vitamin K và Magie giúp xương chắc khỏe hơn, đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ. Thông minh, mắt sáng, dáng cao, còn chần chờ gì mà không nấu ngay cho bé món ăn tuyệt vời này đúng không nào.

Cải bó xôi và sữa chua

Cải bó xôi và sữa chua là sự kết hợp tuyệt vời giúp bạn giải quyết tình trạng táo bón đáng ghét đấy. Cải bó xôi là một trong các loại rau xanh chứa hàm lượng chất xơ, vitamin dồi dào cũng như chứa khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe giúp hệ tiêu hóa, đường ruột của bạn hoạt động tốt hơn. Sữa chua có chứa các axit tự nhiên, men… giúp kích thích tiêu hóa, có tác dụng nhuận tràng và cải thiện vấn đề ở đường ruột.

– Ngoài ra, bạn còn có thể làm cơm nắm với rau Bina, nấu cháo, làm kem, bánh ngọt

4Mua rau Bina tươi ngon ở đâu?

Muốn chọn mua rau Bina tươi ngon, giá tốt, bạn nên đến các siêu thị, cửa hàng hoặc quầy hàng trong chợ tin cậy. Các siêu thị Bách hóa XANH là một điểm mua rau Bina tin cậy, tiện lợi mà bạn nên lựa chọn khi muốn mua rau Bina chất lượng.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


【#4】Cách Chế Biến Rau Càng Cua Ngon Miệng Nhất

Rau càng cua nấu canh thịt bằm

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau càng cua: 0,5kg
  • Thịt nạc heo: 0,2kg
  • Hành tỏi băm
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu,…
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách chế biến rau càng cua nấu canh

– Rau càng cua: Mua về bạn nhặt bỏ phần già và bông rau càng cua. Sau đó ngâm với nước muối loãng tầm 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cách làm này sẽ giúp món ăn thêm vệ sinh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bước 2. Tiến hành nấu canh rau càng cua

Chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với tí dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào xào thơm cùng với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

Sau khi thịt thấm gia vị, bạn cho tầm 500ml nước dùng vào (Tùy theo số lượng người dùng mà bạn điều chỉnh lượng nước vừa đủ). Đun sôi nồi nước nấu canh lên rồi vớt bọt bỏ đi.

Bước 3. Thưởng thức

Múc canh rau càng cua thịt băm ra bát và mời cả nhà thưởng thức món ngon khi còn nóng. Với món canh rau càng cua, bạn ăn kèm với cơm trắng và chấm với nước mắm cay sẽ rất tuyệt vời.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà chua bi: 200g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Tỏi ớt băm
  • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ô liu, giấm, đường…
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách chế biến rau càng cua trộn trứng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Rau càng cua: bạn nhặt bỏ phần già và bông rau đi, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

Lưu ý: để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên ngâm rau càng cua với nước muối pha loãng tầm 15 phút trước khi chế biến.

– Cà chua bi: bạn rửa sạch rồi thái làm 2 hoặc 4 phần bằng nhau.

– Hành tây: loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi dùng dao bào thái mỏng thành từng lát theo chiều dọc của củ hành. Sau đó cho vào bát ngâm cùng với nước giấm pha muối loãng.

– Trứng gà: Bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó chuẩn bị nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Sau đó tách bỏ lớp vỏ cứng rồi thái quả trứng thành 8 phần bằng nhau.

Lưu ý:

  • Để tránh tình trạng trứng bị vỡ khi luộc, bạn nên thêm tí muối ăn vào nồi nước luộc.

Bước 2. Pha nước trộn

Cho tỏi ớt băm vào bát cùng với 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh giấm gạo và 1 thìa canh nước mắm. Sau đó dùng thìa khuấy đều sau cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức.

Cho rau càng cau trộn ra đĩa, tiếp theo cho trứng cắt miếng nhỏ lên trên. Để tạo thêm vị ngon béo bạn hãy cho thêm đậu phộng rang và sốt mayonnaise lên cùng.

Rau càng cua trộn thịt bò

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 300g
  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi ớt băm
  • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ô liu, giấm, đường…
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò

Tiếp đến bạn chuẩn bị chảo sạch cùng với tí dầu ăn, đợi dầu ăn thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt bò thái lát mỏng vào xào chín vào cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và tí nước tương.

– Rau càng cua: Bạn nhặt bỏ phần già và bông rau càng cua, sau đó hãy cho rau ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch tầm 1 – 2 lần rồi để ráo nước.

– Hành tây: loại bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, dùng dao bào hành tây thành từng lát mỏng theo chiều dọc của củ hành. Sau đó cho củ hành vào bát ngâm giấm gạo cùng với tí muối ăn.

Bước 2. Pha nước trộn

Cho tỏi ớt băm vào bát cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm gạo (nước cốt chanh), 1 thìa canh nước mắm. Lúc này hãy dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này lên.


【#5】2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên rau càng cua? Chắc hẳn đây vẫn còn là một loại rau mới với nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay món ăn từ rau càng cua rất phổ biến trong gia đình, nhà hàng, khách sạn. Cách chế biến rau càng cua cũng khá đơn giản.

Tuy là một loại rau dại, mọc ở nhiều nơi và được phân bố chủ yếu ở những vùng khí hậu nhiệt đới, rau càng cua có vị hơi chua, giòn giòn nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mặc dù giá rau càng cua được đánh giá khá cao nhưng vẫn được các bà nội trợ săn lùng. Tại Việt Nam, rau càng cua được trồng phổ biến tại nam bộ.

Người ta còn gọi rau càng cua với nhiều tên gọi khác nhau như rau đơn kim, rau cúc áo. Đây là loại cây thuộc thân thảo, nhánh cây cao khoảng 20-40 cm. Rau có màu xanh nhạt, toàn thân nhớt, hoa mọc thành từng chùm, rễ phát triển mạnh trong điều kiện môi trường sống ẩm ướt, mát mẻ.

Hướng dẫn chế biến món ăn từ rau càng cua

1. Rau càng cua trộn thịt bò

Đây là món ăn từ rau càng cua bổ sung nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu:

Chuẩn bị nước trộn theo công thức sau: 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê nước côt chanh + 1 muỗng canh dầu ăn + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường

  • Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với ít muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi băm, để thấm.
  • Rau càng cua ngắt bỏ hoa, lặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà chua cắt múi. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, ngâm vào nước giấm đường để không bị hăng.
  • Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, trút thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt chín tái, tắt bếp.
  • Cho tất cả nguyên liệu làm nước trộn vào chén, khuấy tan đều.
  • Cho thịt bò, rau càng cua, cà chua, hành tây vào tô, rưới nước trộn vào, trộn đều trước khi ăn.

Mách nhỏ: Thịt bò cắt theo thớ ngang để thịt được mềm. Hành tây ăn sống sẽ rất hăng, nếu không ngâm giấm đường thì sau khi xào thịt bò nên cho hành tây vào trộn đều.

2. Canh rau càng cua nấu nấm – Món ăn từ rau càng cua hấp dẫn:

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc heo băm nhuyễn, ướp với ít hạt nêm, để thấm.
  • Rau càng cua ngắt bỏ hoa, lặt bỏ lá úa, rửa sạch. Nấm rơm, nấm kim châm ngâm nước muối loãng 5 phút, cắt bỏ gốc, rửa lại nước sạch, nấm rơm cắt đôi hoặc cắt 3.
  • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bằm và nấm vào xào sơ, đổ 700 ml nước vào nấu sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Khi nước sôi cho rau càng cua vào, đảo nhẹ tay, tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: Có thể cho thêm rau sam vào nấu cùng với rau càng cua. Các loại nấm nên ngâm nước muối loãng vài phút, rửa lại nước sạch trước khi chế biến.

Đ/ c bán rau càng cua : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Mua rau càng cua tại: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN


【#6】#1 Cách Chế Biến Rau Càng Cua

Tìm hiểu về rau càng cua

Rau càng vua là một loài rau dại có rễ nông mọc quanh năm ở các bụi nhỏ hoặc trong chậu các cây lớn. Rau càng cua thường cao khoảng 15 đến 45 cm, thân mọng nước, lá hình tim và hạt nhỏ dễ phát tán đi xa. Khi nghiền nát, rau có mùi tương tự mù tạt. Vị của rau hơi chua, giòn và ăn rất mát, rau càng cua là một thực phẩm dùng để chế biến ra nhiều món rất quen thuộc đối với người miền Trung. Bên cạnh đó, rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là một loại cây thuốc giúp hỗ trợ các loại bệnh rất tốt như chữa cảm, ho hen, ăn không tiêu, tăng huyết áp. Không những thế, rau càng cua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng vì vậy thường được dùng để bổ sung vào thực đơn giảm cân của những bạn đang theo những chế độ ăn kiêng.

Cách chế biến rau càng cua

Salad rau càng cua thịt bò

Gỏi rau càng cua trộn thịt bò giòn ngon, chua ngọt thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn. Món ăn này rất dễ làm và không tốn thời gian để chế biến nhiều và còn rất tốt cho những người đang thiếu máu cần bổ sung máu.

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g thịt bò thái mỏng đã ướp sẵn gia vị, 100g rau càng cua, Chanh, tỏi, hành tím, ớt, đường, tiêu, dầu ô liu

Cách chế biến:

Bước1: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng.

Bước 2: Hành tím và ớt băm nhỏ. Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều, cho thêm dầu ô liu vào để tăng độ béo cho salad.

Bước 3: Lấy thịt bò đã xào chín trộn đều với rau càng cua cùng với hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm là sẽ được món gỏi rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn.

Salad rau càng cua với trứng

Nếu đã ngán ăn thịt thì có thể dùng trứng để trộn với rau càng cua làm salad. Đây là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và có tác dụng rất tốt đối với những người bệnh tiểu đường, thiếu sắt và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 300g rau càng cua, Nước dừa tươi, nửa củ hành tây, mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

Cách chế biến:

Bước 1: Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ cắt từng miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng Băm nhỏ tỏi và ớt.

Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu vào với nhau và với rau càng cua, hành tây sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên là sẽ có được một món salad thơm ngon lại rất dễ thực hiện.

Rau càng cua nấu canh

Luộc rau càng cua hoặc nấu canh ăn có tác dụng chữa nhiệt miệng vô cùng hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 mớ rau càng cua, 100g thịt nạc, gia vị.

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch rau càng cua, thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn rồi ướp cùng với hành tím băm với muối, mắm, tiêu và bột ngọt.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào một tô nước. Nước sôi, đổ thịt băm vào, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra.

Bước 3: Khi nước sôi kỹ, cho rau vào, canh vừa sôi nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vì rau càng cua rất nhanh chín.


【#7】Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo

Nấm tràm (danh pháp khoa học: Tylopilus felleus) là một loài nấm lớn phân bố ở vùng Đông Bắc Châu Âu vùng Bắc Mỹ và một số địa phương ở Việt Nam đặc biệt ở miền Trung thì nhiều nhất là Thừa Thiên-Huế;Quảng Bình và Phú Quốc.

Nấm tràm hình dạng khá đa dạng, tai màu tím nhạt, tròn và béo múp có cây tím thâm, mới nhú lại búp tròn nấm nhỏ còn gọi là nấm búp trong giống như cây, nấm lớn có hình như cái ô có màu tím như màu quả mân cục, vòng đời phát triển của loại nấm này rất ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng. Nói chung, nấm tràm bên ngoài có màu nâu tím, bên trong trắng mịn, hình dáng rất đẹp nhưng vị thì đắng.

Nấm tràm có hai loại là loại nấm tai nhỏ mọc từ cây tràm nước và loại nấm tai lớn mọc từ cây tràm bông vàng, trong đó loại nấm tai nhỏ có hương vị thơm ngon hơn.

Lưu ý: Có một loại nấm mới nhìn qua rất giống với nấm tràm, đó là nấm bạch đàn. Hai loại nấm này giống nhau cả về hình dạng lẫn màu sắc lại thường mọc cùng chỗ nên chỉ những người sành về các loại nấm này mới có thể phân biệt được. Thật ra nấm tràm và nấm bạch đàn chỉ là tên gọi khác nhau của cùng một loại nấm.

Theo kinh nghiệm của những người chuyên đi hái nấm thì nấm tràm thường mọc quanh gốc những cây tràm, cây bổi, còn nấm bạch đàn chỉ mọc dưới tán lá của rừng cây bạch đàn. Nấm tràm tuy nhỏ hơn nấm bạch đàn nhưng lại tròn hơn, béo múp hơn và có màu nâu thẩm hơn.

Ngược lại, nấm bạch đàn tuy lớn hơn những lại có màu nhạt hơn, vị lại không béo, không nhân nhẫn đắng, không ngọt hậu, không có vị the the và có độ nhớt bằng nấm tràm, tóm lại là không ngon bằng nấm tràm.

Bắt đầu bằng việc lá và vỏ của cây tràm rơi rụng thành từng lớp của mùa trước đã bắt đầu biến thành lớp mùn là nơi để nấm tràm phát triển. Meo nấm được ấp ủ trong lớp mùn đất, sau loạt mưa đầu mùa, những chiếc nấm tròn nhỏ thoát ra khỏi lớp vỏ và lá tràm bảo vệ nó từ mùa trước.

Những bào tử nấm như đợi sẵn nhanh chóng xuyên qua những lớp lá mục để thành hình những cây nấm. Ngày đầu li ti nhưng đến ngày tiếp theo đã to tròn, sau đó vài ngày cây nấm sẽ héo rủ. Ở những khu đồng dưới thảm lá mục tạo nên độ ẩm ướt và cũng là điều kiện thích hợp cho loại nấm này tranh nhau đội lớp thảm mục của lá tràm để vương lên.

Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm, nấm tràm mọc rất nhanh nhưng cũng chóng tàn. Vào mùa thu, khi những cơn mưa trút xuống những khu rừng tràm, cũng là lúc những bụi nấm tràm đua nhau mọc lên. Nấm tràm bắt đầu rộ dần và kéo dài khoảng hơn tháng thì hết mùa do đó mỗi năm có hai đợt hái nấm vào tháng 4 và tháng 7 âm lịch. Mỗi đợt nấm tràm ra chỉ có trong vòng một tuần lễ

Theo quan điểm đông y rất tốt vì chữa được mỏi mệt, cảm cúm, nhức đầu và có tác dụng làm bổ nội tạng nhờ chất dầu tràm ở trong nó vị đắng ấy lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, do vậy nấm tràm còn có tác dụng giã rượu.

Theo các tài liệu của nước ngoài thì nấm tràm có khả năng hỗ trợ chữa một số bệnh

Kháng viêm: Nấm tràm (T. felleus) đông khô thử nghiệm ở chuột cho thấy ức chế đáng kể tình trạng viêm nhiểm ở liều tiêm dịch chiết trên 50 mg/kg (dưới da), trong khi dùng đường uống không có kết quả đáng kể (Kohlmunzer et al, 1977).

Chống khối u và tế bào ung thư: Dung dịch polysaccharide chiết xuất từ sợi nấm tràm (T.felleus)và cấy trong phúc mạc của chuột bạch ở một liều 300 mg/kg ức chế sự tăng trưởng của dòng tế bào khối uSarcoma 180 và mô thể rắn ung thư Ehrlich khỏi 100% (Ohtsuka et al, 1973).

Một nghiên cứu khác ở chuột đánh giá hoạt động kháng u tylopilan, một liên kết β-(1→3) (1→6) glucan được phân lập từ nấm tràm (T.felleus), tiêm vào cơ thể chuột đã gây nhiểm ung thư với liều liều tiêm duy nhất (25 hoặc 50 mg tylopilan/ mỗi con chuột) làm kéo dài thời gian tồn tại trung bình của những con chuột được tiêm các tế bào khối u từ 17,5 đến 22,8 ngày so với những con chuột mang tế bào ung thư nhưng không được sử lý dịch nâm (Grzbek et al, 1994).

Có một số người thắc mắc rằng ” nấm tràm có độc không”, theo như một số nguồn nghiên cứu trên thì nấm tràm ăn rất an toàn và lành tính

Các món ăn nấu từ nấm tràm có vị đắng đặc trưng, khi ăn có cảm giác nhân nhẫn nhưng theo dân gian, chính vị đắng ấy lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, do vậy nấm tràm còn có tác dụng giã rượu vô cùng hiệu quả. Ai đã quen ăn nấm tràm lại thấy nấm béo, giòn, ăn quen thì “ghiền”. Đặc biệt, sau khi ăn xong uống nước nghe the the ở đầu lưỡi, nhưng chỉ lát sau lại cảm thấy có vị ngọt hậu rất dễ chịu.

Nấm tươi muốn bớt đắng hãy rửa thật sạch và trụm qua nước sôi có vài lá ổi bên trong sau đó ngâm tiếp trong nước lạnh 15 phút. Chính vị đắng của nấm tràm đã làm nên hương vị đặc biệt của những món ăn có nó.

1. Canh chay nấm tràm rau mông tơi (tác giả Chan’s Cook)

Chuẩn bị

  • Rau mồng tơi, rau dền đỏ
  • Nấm tràm
  • Dầu ăn, boa rô
  • Bột nêm, mì chính, muối, tiêu, ớt trái đỏ

Thực hiện

  • Lặt rau mồng tơi, rau dền đỏ rồi rửa sạch để ráo.
  • Nấm tràm ướp với bột nêm, mì chính, (nấm cắt đuôi ngâm muối rửa sạch)
  • Cho dầu vào chảo phi thơm vs kiệu (boa rô) cho nấm vào tao. Tiếp theo đổ nước vào nấu sôi, nước sôi cho rau vào trộn đều. Rau chín thì nêm tí muối vừa khẩu vị tắt lửa rắc tiêu.
  • 100gr nấm tràm khô
  • 1 muỗng ăn cơm tép mỡ
  • 2 nhánh tiêu xanh
  • Nước tương. Muối Đường. Bột ngọt. Tỏi

Thực hiện

  • Nấm ngâm nước cho nở, cắt chân gốc nấm rồi rửa sạch sẽ cát. Rửa xong bóp vắt ráo.
  • Nấu nước sôi cho chút muối vô rồi luộc nấm cho bớt đắng. Luộc 1 hay 2 lần đều được tuỳ theo mình muốn ăn đắng cỡ nào. Mình luộc 1 lần thôi. Luộc xong thì Xả nước lạnh. Vắt ráo nấm.
  • Cho tép mỡ vào phi tỏi rồi cho nấm vào xào. Nêm nước tương gia vị vừa ăn. Cuối cùng lẫy hạt tiêu xanh cho vào. Đảo đều rồi tắt bếp.
  • 400gr nấm tràm đã làm sơ chế, luộc sạch nhờn
  • 200gr tôm thẻ làm sạch
  • 100gr thịt ba chỉ thái nhỏ
  • Nén, gia vị tùy theo khẩu vị

Thực hiện

  • Nấm sơ chế cạo bỏ lớp da mỏng ngoài ngâm nước muối loãng, sau đó để ráu luộc qua nước sôi, luộc chín,giảm độ nhớt và đắng của nấm
  • Tôm làm sạch cắt nhỏ, thịt rửa sạch cắt nhỏ,ướp với nén, hành tiêu, ớt nước mắm, muối, hạt nêm.. 30p
  • Xào nấm: bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, sôi dầu mình đem tôm thịt đã ướp lên xào qua chín và sau đó cho nấm vào xào, xào đến lúc nước nấm trong chảo sít lại gần cháy thì thêm tí nước vào,lượng nước ít thôi, chủ yếu làm phần nước sít gần cháy đó tan ra quyện lại với nấm là ok,để tăng hương vị món ăn
  • Nêm nếm xem vừa khẩu vị thì rắc tiêu và rau hành cho đẹp mắt
  • 300g Nấm Tràm
  • 200g Tôm tươi
  • 200g Mực Lá
  • 200g Cá biển (Bớp. Mú..)
  • 4 Quả trứng Gà
  • 8 muỗng đường. 2 muỗng muối. Bột ngọt nửa muỗng nếu cần. 4 trái ớt

Thực hiện

  • Phi hành tôi cho thật thơm sau đó cho 1 củ hành tây xào sơ.
  • Đổ 1 lít nước vào đun sôi, sau đó cho nấm Tràm vào.
  • Đợi nấm nở cho Mực vào khi nào mực chín cho Tôm Cá Trứng vào 5p tắt bếp khi nào dùng cho rau sống tùy chọn
  • 300g nấm tràm
  • 100g thịt nạc heo
  • Lá lốt
  • Dầu ăn, hành tím.
  • Gia vị (Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu…)

Thực hiện

  • Nấm tràm gọt vỏ, ngâm với nước muối trong 5 phút, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Thịt nạc thái mỏng từng miếng nhỏ, ướp với các gia vị nói trên để ngấm trong 5 phút.
  • Lá lốt bỏ cuống (chỉ lấy phần lá), rửa sạch thái mỏng theo chiều ngang của lá.
  • Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào, cho hành tím thái mỏng vào phi cho thơm, tiếp tục cho thịt nạc vào đảo đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị.
  • Cho nấm vào đảo đều đừng 3 phút, đến khi thấy nấm nở trắng ra là nấm đã chín.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tiếp tục cho lá lốt vào đảo nhanh tay và nhấc chảo ra khỏi bếp.
  • Trút ra đĩa ăn với cơm nóng.

Bổ sung thêm một cách mà được nhiều người chia sẻ nhất, rất đơn giản.


【#8】Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé

Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng trong 200g măng tây chứa đến 3,6g chất xơ. Cùng với nó trong măng tây còn bao gồm một loại carbonhydrate có tên là inulin, có khả năng gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột như lactobacilli, bifidobacteria giúp cho hệ tiêu hoá của bé hoạt động khoẻ mạnh hơn, ngoài ra măng tây còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả cho bé.

Không chỉ bao gồm các dưỡng chất quan trọng, măng tây còn chứa các vitamin A, C và E giúp cho hệ thống miễn dịch của bé hoạt đông mạnh mẽ và phòng ngừa các nguy cơ bị nhiễm trùng. Hơn nữa, cùng với lượng vitamin K dồi dào trong măng tây, điều này sẽ giúp cho máu trong cơ thể của bé đông nhanh hơn, tăng cường độ rắn chắc của xương đồng thời giảm các nguy cơ khiến cho bé bị mắc phải bệnh Alzheimer ở trẻ.

Cách chế biến món ăn dặm với măng tây bổ dưỡng cho bé

Với những bé đang ăn dặm giai đoạn 8 tháng đến 12 tháng, bạn có thể chế biến súp xay nhuyễn. Với những bé từ 12 tháng trở lên thì có thể chế biến nhiều món ăn khác để thay đổi khẩu vị cho bé như súp măng tây với cua, tôm, thịt.

  • Măng tây
  • Quả bắp non hoặc khoai tây
  • Dầu oliu
  • Bột mì đa dụng
  • Sữa tươi
  • Nước luộc gà
  • Một ít muối, hạt tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bỏ qua muối, hạt tiêu).

Cách làm súp măng tây

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc xơ cứng, tước bỏ xơ. Cắt măng tây thành các khúc nhỏ 1cm- 2cm. Quả bắp non rửa sạch, cắt khúc nhỏ 2cm- 3cm.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ô liu vào. Khi dầu sôi, bạn cho măng tây và bắp non đã cắt khúc vào chảo và đảo đều. Sau đó cho một muỗng bột mì, một ít muối và tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì không nên cho gia vị) trộn với nhau và xào đều. Khi măng tây và bắp non chín bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn. Lấy rây lọc, loại bỏ phần lợn cợn để bé dễ ăn hơn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào nồi cùng nước luộc gà và đun trong vài phút, vừa đun vừa khuấy cho đến khi chúng sánh mịn với nhau. Đun sôi súp sau đó tắt bếp.

Múc súp ra bát và cho bé thưởng thức khi món súp còn ấm. Vị ngọt thanh, không ngấy của măng tây chắc chắc sẽ khiến bé thích thú khi thưởng thức.

Ngoài cách nấu súp măng tây đơn giản trên, các mẹ có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như các loại rau củ quả, thịt cua, cá… để tăng hương vị, cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.

Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây

  • Măng tây
  • Cua hoặc tôm
  • Lòng trắng trứng gà
  • Bột năng
  • Dầu mè, dầu ô liu
  • Hành khô
  • Muối, đường (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bạn có thể bỏ qua những gia vị này)

Cách làm súp măng tây nấu cua cho bé

Bước 1: Cua/tôm rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt cua ra đĩa để nguội, tách bỏ lấy thịt cua và gạch cua (tôm) để ra riêng, giữ lại nước luộc cua/tôm (nếu có).

Bước 2: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ đoạn già, tước bỏ xơ ở gốc, thái lát vừa ăn.

Bước 3: Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan

Bước 4: Đổ bột năng vào bát, thêm nước lọc hòa tan bột

Bước 5: Cho dầu ô liu vào chảo nóng đun sôi, phi thơm hành khô. Sau đó cho cua/tôm vào xào thơm.

Bước 6: Đổ nước luộc cua/tôm và thêm nước lọc vào nồi thịt cua/tôm. Nêm nếm gia vị muối, đường (tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp). Sau đó đun sôi hỗn hợp.

Bước 7: Đun đến khi sôi thì cho măng tây vào đun cùng khoảng 3 phút. Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay.

Bước 8: Cho hỗn hợp súp vừa xay nhuyễn ra nồi hoặc chảo để đun nóng. Cho từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ đều tay để hỗn hợp súp sánh mịn lại. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Bước 9: Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp. Dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

Trong măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé kết hợp cùng thịt cua/tôm ngọt nhiều dưỡng chất dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Măng tây, thịt gà nạc, trứng gà, dầu ô liu, tỏi xay, bột ngô hoặc bột năng, gia vị dành riêng cho độ tuổi của bé.

Bước 2: Đun sôi nước, cho thịt gà vào luộc chín. Vớt ra xé sợi vừa ăn.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho một chút dầu ô liu vào đun sôi. Phi thơm hành, tỏi. Cho măng tây vào xào cùng. Nếu bé còn nhỏ, mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm thì bạn có thể xay nhuyễn măng tây và thịt gà.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi nước luộc gà và đun sôi.

Bước 5: Hòa tan bột ngô ( hoặc bột năng ) với ít nước cho vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh.

Bước 6: Đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi súp, vừa rưới vừa đảo đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

  • Gạo tẻ: 20 gram
  • Măng tây: 150g
  • Bơ: 1 lát bơ nhạt
  • Thịt bò: 20 gram
  • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ theo độ tuổi của bé

Bước 2: Măng tây rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, hóa chất. Loại bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ già. Phần thân non cắt nhỏ.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành các miếng nhỏ.

Bước 4: Rửa sạch hành trắng, bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo cùng một ít dầu ô liu phi thơm. Khi hành thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào cùng xào chín.

Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.

Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp măng tây, thịt bò đã được xay nhuyễn vào và đảo đều. Nêm nếm thêm chút gia vị dành riêng cho bé. Khi cháo sôi đều, bạn tắt bếp, cho ít dầu ăn trẻ em hoặc dầu oliu vào và khuấy đều để cháo được thơm ngon hơn. Sau đó, bạn múc cháo ra bát và đợi cháo nguội là có thể cho bé ăn.

Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng thịt heo để bé thay đổi khẩu vị.


【#9】Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất

Ăn rong biển có béo không khi đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng lớn. Thực tế ăn nhiều rong biển có tốt không? Có bị mập hay giúp giảm cân không?,…Bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết những băn khoăn trên.

I – Ăn rong biển mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không?

➣ 100g rong biển bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, rong biển sở hữu lượng lớn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trước khi xác định rõ có nên ăn rong biển hay không, các bạn nên nắm rõ loại bao nhiêu calo để cân bằng cùng các nhóm dinh dưỡng khác trong ngày.

Trong 100g rong biển khô chỉ chứa khoảng 45 calo. Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày mà không sợ bị dư thừa calo.

Rong biển được xem là thành phần không thể thiếu trong các thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa.

Các nghiên cứu cho biết, trong rong biển có alginate giúp tăng chất nhầy . Cùng với đó giảm thiếu các cơn thèm ăn.

Lượng chất xơ cao trong rong biển sẽ giúp giảm chất béo trong cơ thể nhiều hơn các loại rau khác. Rong biển cũng sẽ hỗ trợ phá hủy liên kết chất béo trong thực phẩm không lành mạnh.

Nhờ các loại vitamin và khoáng chất mà rong biển có thể giúp da khỏe mạnh hơn, ngừa oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

Phụ nữ mang thai khi ăn rong biển sẽ rất tốt bởi giúp lượng sữa được sản sinh nhiều hơn. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên ăn với lượng thích hợp để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

👉👉👉 NÊN ĐỌC: Giải pháp giảm cân sau sinh tốt nhất!

II – Ăn rong biển béo không? Có bị mập không?

Với hàm lượng dưỡng chất cao, chắc hẳn nhiều chị em đang trong chế độ giảm cân không khỏi lo lắng ăn rong biển có béo không.

1. Ăn rong biển có mập không?

Như đã đề cập nêu trên, lượng calo trong rong biển khá thấp, do vậy sẽ không gây tăng cân cho người sử dụng.

Đặc biệt, lượng chất xơ, chất béo bão hòa trong tảo biển còn hỗ trợ thúc đẩy trao đổi thức ăn tốt hơn.

Chưa kể, chấy Fucoxanthin trong thực phẩm này còn giúp tế bào mỡ giải phóng acid béo, ngừa tế bào mỡ phát triển.

Do vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng rong biển mà không sợ bị mập.

Trong rong biển có lượng chất xơ cao có thể cải thiện tiêu hóa, tăng trao đổi chất cũng như hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa.

Hơn nữa, lượng vitamin A trong rong biển cũng gấp 4 lần cà rốt, lượng canxi cao hơn sữa bò. Nhờ gậy có thể cấp năng lượng cho cơ thể.

Đặc biệt, gucoxathin trong rong biển cũng có thể giải phóng acid béo, ngăn mỡ tích tụ gây tăng cân và đảo thải chúng khỏi cơ thể.

Với cơ chế giảm cân tuyệt vời, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng rong biển khô hay tươi trong thực đơn hàng ngày mà không lo bị tăng cân, ngược lại rất tốt cho sức khỏe.

III – Các cách giảm cân bằng rong biển phổ biến hiện nay

Việc ăn rong biển có béo không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách áp dụng của mỗi người. Hiện trên diễn đàn webtretho các chị em truyền tai rất nhiều công thức khác nhau.

Trên thực tế, có nhiều cách giảm cân bằng rong biển, các bạn có thể chế biến tùy theo khẩu bị của mình. Tuy nhiên, ăn canh chính là lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng.

Kết hợp rong biển cùng 1 chút thịt nạc vừa mát, vừa cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm béo tối ưu. Các bạn hoàn toàn có thể dùng rong biển khô hoặc tảo biển tươi đều mang lại hiệu quả.

  • Chuẩn bị rong biển sấy, thịt lợn, tỏi, gia vị
  • Cho rong biển vào ngâm với nước 10 phút rồi cắt khúc
  • Cho tỏi phi thơm rồi bỏ thịt xào qua
  • Cho thêm rong biển vào đảo đều và thêm nước đun sôi
  • Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp và nêm thêm gia vị
  • Sử dụng trong bữa ăn chính cùng 1 bát cơm gạo lứt.
  • 2. Hướng dẫn cách ăn gạo lứt rong biển giảm cân

    Giảm cân bằng gặp lứt rang rong biển không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn hỗ trợ giảm béo và ngừa một số bệnh về tim mạch, khớp,…

    Đặc biệt, hàm lượng dưỡng chất cao cũng giúp cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho cả người già, trẻ em và cả người muốn giảm béo.

  • Bước 1: Ủ gạo lứt cho nảy mầm để cung cấp tối đa dưỡng chất
  • Bước 2: Nấu gạo lứt rồi cho ra mâ, đảo đều, phơi khô
  • Bước 3: Khi cơm khô, lọc sạch
  • Bước 4: Cho muối trắng vào chảo răng cùng gạo lứt
  • Bước 5: Khi gạo lứt nổ thành hạt cốm, loại bỏ muối rồi trộn đều cốm gạo lứt cùng rong biển.
  • Với món cốm gạo lứt rong biển này, các bạn có thể sử dụng vào bữa ăn phụ để giảm thiểu cơn đói.

    3. Giảm cân, loại bỏ mỡ bụng bằng nước rong biển

    Nước trà sâm rong biển giúp giải nhiệt, giảm béo trong những ngày hè oi bức khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp chế biến là đã có nồi nước rong biển cho cả gia đình.

    ➣ Quy trình giảm cân với rong biển

    • Chuẩn bị rong biển, quả la hán, mã đề, râu bắp ngô, gừng
    • Cho rong biển ngâm cùng gừng 30″ rồi rửa lại với nước sạch
    • Tách vỏ 2 quả la hán rồi bỏ vào túi lọc
    • Cho 2 lít nước sôi vào rong biển đun cùng la hán trong nửa tiếng rồi cho mã đề, rau bắp vào
    • Cho thêm 1 chút đường phèn và đun thêm 20″ nữa rồi tắt bếp

    4. Cách làm cơm cuộn rong biển giảm béo nhanh chóng

    Cơm cuộn lá rong biển giảm béo là công thức phổ biến cũng được khá nhiều người chọn lựa. Đặc biệt, món ăn này cũng rất thích hợp cho những ngày không muốn phải ăn uống quá cầu kỳ.

  • Chuẩn bị lá rong biển khô loại to, cơm trắng, rau bina, cà rốt, trứng rán
  • Cho rau bina và cà rốt luộc chín rồi thái sợi dài cùng trứng
  • Trải lá rong biển rồi dàn cơm lên
  • Cho rau bina, cà rốt và trứng rán lên trên
  • Cuộn đều thành khúc dài rồi cắt miếng vừa ăn.
  • 5. Làm salad tảo biển giảm cân sau sinh hiệu quả

    Món salad chắc chắn không thể bỏ qua trong thực đơn giảm cân hàng ngày. Đây chính là nguồn cấp chất xơ vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

  • Bước 1: Chuẩn bị 50g rong biển khô hoặc tươi, xà lách, tôm, cà chua, mè, hành tây
  • Bước 2: Ngâm rong biển rồi cắt vừa miếng, làm tương tự với các nguyên liệu còn lại
  • Bước 3: Cho tôm vào hấp rồi cho trộn đều cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Bước 4: Trộn thêm chút gia vị để món salad hấp dẫn hơn.
  • Lưu ý: Rong biển được chế biến dưới dạng snack, rong biển ăn liền, rong biển sấy…có lượng calo lớn hơn (100g ~ 100calo), theo đó chị em không nên ăn loại này để tránh bị tăng cân.

    ĂN KIÊNG KHỔ CỰC KHÔNG GIÚP BẠN GIẢM ĐƯỢC CÂN!

    IV – Trường hợp nào không thích hợp ăn rong biển giảm cân

    Ăn rong biển có béo không chỉ phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người mà còn dựa trên tình trạng cân nặng dư thừa. Theo đó không phải ai cũng phù hợp với cách làm này.

    Các chuyên gia khuyến cáo, các cách giảm cân tại nhà đòi phải có sự kiên trì cao. Theo đó, nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn và muốn có kết quả nhanh thì ăn rong biển giảm béo không phải là lựa chọn thích hợp.

    Các trường hợp thừa cân quá mức cách tốt nhất là lựa chọn các giải pháp giảm béo bằng công nghệ mới mang tới kết quả tốt nhất.

    V – Lựa chọn tốt nhất cho người mất kiểm soát cân nặng và khó giảm cân

    BẠN ĐANG TÌM GIẢI PHÁP LẤY LẠI VÓC DÁNG NHANH NHẤT?

    • Giảm mỡ mọi phân vùng, từ mỡ bụng tới bắp tay, chân, giảm mỡ vòng 3
    • Không phải lo lắng ăn rong biển có béo không
    • Giảm ngay 18kg chỉ với 1 lần thực hiện
    • Không lo mỡ tích tụ trở lại.


    【#10】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm

    Là một trong những loại rau lá xanh dinh dưỡng và phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Rau mồng tơi chứa ít calo và chất béo nhưng lại đồng thời chứa một lượng lớn các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ.

    Theo Đông Y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da…rất thích hợp để giải nhiệt trong mùa nóng. Theo Tây Y, ở trong mồng tơi còn chứa chất nhầy oectin rất quý. Chất này có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh như giúp nhuận tràng, thải chất béo nhằm chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu.

    Tác dụng của rau mồng tơi

    1. Giúp giảm cân

    Chất nhầy chứa trong rau mồng tơi có tác dụng ngăn ngừa cơ thể hấp thu chất béo. Ngoài ra, rau mồng tơi còn chứa rất ít chất béo và calo nhưng lại giàu chất xơ. Trong 100g lá mồng tơi chỉ có 19 calo nên đây là loại thực rất phù hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân.

    2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

    Thân và lá mồng tơi có chứa nhiều polysaccaride phi tinh bột, chất nhầy, chất xơ. Chất nhầy trong rau mồng tơi có tác dụng bôi trơn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, trơn tru hơn. Chất xơ góp phần làm giảm hấp thụ cholesterol cũng như ngăn ngừa các vấn đề về ruột như phòng tránh và điều trị táo bón.

    3. Tốt cho xương khớp

    Với hàm lượng canxi cao, Mồng tơi góp phần giúp xương và răng chắc khỏe, cải thiện cơ bắp, hệ thần kinh và các hormone trong cơ thể. Điều này cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho trẻ nhỏ.

    4. Cải thiện thị lực

    Rau mồng tơi với thành phần vitamin A dồi dào, có khoảng 8.000 IU trong 100g lá mồng tơi, đáp ứng đến 267% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể. Vitamin A là một loại vitamin rất cần cho đôi mắt.

    5. Dưỡng da mịn màng

    Rau mồn tơi giúp cho khí huyết lưu thông nên cũng giúp cho da dẻ mịn màng, tươi trẻ. Ngoài ra, mồng tơi còn cung cấp carotenoid và các chất có tác dụng chống oxy hóa như beta carotenem lutein và zeaxanthin.. không chỉ giúp cơ thể chống lại bệnh tật mà còn ngăn ngừa quá trình lão hóa cho da.

    Các món ăn chế biến từ rau mồng tơi cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu Chế biến

    Bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi của tôm tươi. Sau đó, bạn ướp với hành tím và cắt mỏng.

    Thêm vào 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm vừa ăn. Nhặt và rửa sạch rau mồng tơi.

    Tiếp theo, cho mỡ và làm nóng chảo dầu, thêm vào đó 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm tươi vào, đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó cho hỗ hợp này vào nồi nấu canh phù hợp, khuấy đều tay.

    Đổ thêm khoảng 350ml nước vào nồi. Trong khi nấu sôi thì thêm gia vị khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt sao cho vừa ăn. Cuối cùng mới cho rau mồng tơi vào nồi, thấy sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và cho bé dùng lúc còn ấm.

    Chú ý: Muốn rau mồng tơi không bị nhớt, cần đun nước thật sôi sau đó mới cho rau mồng tơi vào. Bạn có thể nêm nếm gia vị vừa ăn vào nước trước khi bỏ rau. Đối với món rau mồng tơi luộc chỉ cần thêm chút muối vào nước để rau mồng tơi xanh và ngon hơn.

    Nguyên liệu

    • Bột gạo trắng
    • Thịt bò tươi
    • Rau mồng tơi
    • Muỗng cà phê dầu ăn
    • Nước lọc
    • Gia vị: đường cát trắng, muối iot

    Chế biến

    • Nhặt và rửa sạch rau mồng tơi. Sau đó luộc chín và xay nhuyễn rau.
    • Rửa sạch thịt bò, sau đó trộn thịt bò tươi với một ít nước sạch cho thịt bò mềm rồi xay nhuyễn để khi nấu thịt bò không bị vón cục.
    • Bắc nồi lên bếp và xào nấu thịt trên lửa nhỏ. Khi thịt chín thì tắt bếp, mang thịt xuống.
    • Nấu cháo với bột gạo. Sau đó cho hỗn hợp thịt bò và rau mồng tơi đã xay nhuyễn vào nồi. Đun cháo rau mồng tơi thịt bò với lửa nhỏ, đảo thật đều tay. Khi cháo sôi lên thì hớt bỏ đi bọt khí, để tầm 3 phút nước sôi rồi tắt đi.
    • Cho thêm một muỗng nhỏ dầu ăn vào cháo, nêm nếm gia vị nhạt một chút rồi trộn đều cháo lên. Đun thêm một chút nữa cho dầu chín rồi tắt bếp. Với trẻ nhỏ thì tuyệt đối không nêm mì chính hay các gia vị khác không tốt cho trẻ nhỏ.
    • Hấp chín của, lọc lấy thịt cua.
    • Rửa sạch sau đó cắt nhuyễn, hoặc đem xay
    • Hòa tan bột gạo với lượng nước vừa đủ. Phần nước còn lại nấu sôi, cho rau vào nấu mềm.
    • Cho cua vào nấu sôi, đổ tiếp bột vào khuấy chín, nêm nếm gia vị vừa đủ
    • Đổ ra bát, nêm 2 thìa dầu ăn vào và trộn đều. Cho trẻ dùng khi còn ấm.


    Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Cua Cà Ra trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!