Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

    Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

    Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

    Cách sơ chế hoa atiso

    Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

    Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

    Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

    Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

    Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

    Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

    Cách nấu bông atiso với giò heo

    Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

    Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

    Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

    Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

    Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

    Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

    Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

    Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

    Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

    Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

    Cách nấu trà atiso khô

    Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

    Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

    Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản
  • Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp
  • Cách làm mứt hoa atiso đỏ

    Nguyên liệu:

    – 1kg hoa Atisô đỏ

    – 800g đường cát trắng

    – 1 chiếc lọ thủy tinh

    Cách làm:

    – Hoa Atisô đỏ mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.

    – Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.

    – Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa.

    – Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn là được. Thành quả bạn thu được chính là mứt hoa hồng, bạn có thể để nguội và trữ trong tủ lạnh để ăn dần.

    – Phần nước đường bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đây là sirô hoa hồng dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon.

    Hoa Atisô đỏ hay còn gọi là cây hồng hoa, cây bụp giấm tùy theo vùng miền. Tên khoa học của loài cây này là Hibiscus, đây là loài thảo mộc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được biết đến tại châu Âu từ hàng trăm năm trước. Mứt hoa hồng từ hoa Atisô đỏ là món đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. rất đơn giản, các bạn có thể làm một lần và cất trong tủ lạnh làm món ăn vặt rất hấp dẫn.

    Cách làm mứt hoa atiso đơn giản mà ngon. Nguyên liệu:

    – 3kg hoa atiso đỏ

    – 2,5 kg đường trắng ( cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).

    Cách làm:

    – Hoa mua về rửa sạch.Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi.

    – Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.

    – Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.

    – Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp hoa vào trước.Sau đó rải một lớp đường lên trên.

    – Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Với cách ngâm hoa atiso đỏ này đảm bảo cả nhà sẽ có uống thơm ngon để thưởng thức.Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô.Còn phần cánh bạn gắp ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh ngọt là bạn có món mứt tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan
  • Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Pha Trà Ngon Từ Đài Quả Tươi Atiso Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Gà Ác
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Cho Trẻ Em Từ 1
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Đường Phèn Cho Bé
  • Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em
  • Uống trà là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Một tách trà ngon, tốt cho sức khỏe từ Atiso đỏ, với cách pha đơn giản sẽ mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc.

    Atiso đỏ hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Hồng Hoa, Bụp giấm, cây rau chua… có tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn. Được biết tới từ hàng trăm năm trước tại châu Âu vì những công dụng tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm huyết áp,giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, cung cấp vitamin cho cơ thể, thanh nhiệt giải độc…Mùa hoa Atiso đỏ thường vào độ tháng 9, tháng 10 hàng năm, thưởng thức một tách trà ngon được pha từ Atiso đỏ tươi mỗi sáng là bài thuốc tốt cho sức khỏe.

    Cách pha một tách trà ngon từ Atiso đỏ không hề khó, thông thường bao gồm các bước cơ bản:

    -Chọn từ 3-5 đài quả tươi, đỏ mọng rừa sạch bằng nước ấm trước khi cho vào pha.

    Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ cho người sành trà

    – Đun nước sôi sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, để tách trà được thơm ngon hơn, nước nên có nhiệt độ 100°c là thích hợp nhất. Cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều.

    – Đợi trà sôi từ 3-4 phút, ủ trà sau đó có thể rót ra cốc và thưởng thức.

    Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ đơn giản và nhanh chóng, mỗi buổi sáng hoặc tối uống một tách trà sẽ rất tốt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường. Hiện nay, để pha một tách trà ngon từ Atiso đỏ không phải đợi tới tháng 9, tháng 10, sử dụng đài quả khô hoặc trà nhúng từ các sản phẩm Hibiscus trà vẫn giữ nguyên được những hương vị tự nhiên tươi ngon nhất từ đài quả tươi.

    Clip cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ

    Công ty Roselle Việt Nam xin chân thành cảm ơn chị Hoàng Phương Linh – Trưởng phòng Marketing nhà hàng cơm chay Bồ Đề Tâm đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện thành công clip ngắn “Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Hibiscus”.

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn
  • Cách Làm Trà Đào Sữa Vừa Ngon, Vừa Tiện, Vừa Dễ Gây “nghiện”
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Như Mua Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Trà Đào Cam Sả Tại Nhà Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Để Làm Đồ Uống Cực Ngon
  • Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt. Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

    Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

    Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

    Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

    Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

    Mẹo nhỏ:

    Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

    Hướng dẫn bạn cách ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống đơn giản:

    Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

    Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

    Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:1 (tức 1kg hoa ngâm với 1kg đường). Ban đầu rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường, cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

    Các bước chi tiết cách ngâm hoa atiso ngon bổ dưỡng tại nhà:

    Hơn thế DIVA Gốm Sứ giới thiệu đến bạn đọc một số cách pha chế hoa atiso đỏ ngon tuyệt mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

    Trà từ hoa atiso đỏ tươi: sau khi mua về, tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Đun nước sôi, sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều và thưởng thức.

    Nguồn: Sưu tầm(Phunuyeukieu)

    Siro hoa atiso đỏ: hoa tươi sau khi mua về, ta cũng tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Cứ 1 kg hoa tươi thì dùng 800g đường để ngâm. Lấy 1 cái bình rửa sạch và lau cho thật khô, xếp hoa atiso đỏ vào, cứ 1 lớp hoa ta cho 1 lớp đường, xong hết thì ta đậy chặt nắp lại và giữ chỗ thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào trong vòng 5 – 7 ngày để đường tan hết. Vớt cánh hoa ra khỏi siro, siro này có thể dùng ngay nhưng để giữ được lâu, ta sẽ bắt lên bếp với lửa nhỏ cho đến khi siro sôi thì tắt bếp, đợi nguội, cho vào chai và dùng dần. Với cánh hoa, ta có thể sên thành mứt, ăn cũng rất ngon.

    Rượu atiso đỏ: hoa atiso đỏ sau khi mua về ta cũng tách hạt, rửa sạch rồi để cho thật khô ráo. Xếp hoa vào bình thủy tinh sạch và khô, sau đó từ từ đổ rượu vào và cất bình nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 3 tháng là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm, Hoa Hibiscus), 3 Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ, Siro Atiso Uống Thanh Nhiệt, Giải Độc Gan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Với Thịt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đông Sương Rau Câu Cafe Ngon Đơn Giản
  • 10+ Các Món Ngon Từ Cá Mỗi Ngày Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Quyển Sách Hay Dạy Nấu Ăn Với Món Ngon Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày 2022
  • Đẹp mắt với cách làm mứt Atiso đỏ không thể dễ hơn tại nhà. Cách làm mứt Atiso cũng tương tự như các loại mứt khác, không hề khó như các bạn nghĩ.

    1 Hoa Atiso đỏ còn gọi là gì, có tác dụng gì đến sức khỏe?

    Atiso đỏ hay còn được gọi với cái tên khác là Hồng Hoa, Rau chua, hoa vô thường, Bụp giấm… có tên theo khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn. Hạt hoa atiso đỏ còn có tên gọi khác là hoa bụp giấm để phân biệt với hoa atiso xanh.

    Atiso là loại cây sống một năm có thân màu tím nhạt cao từ 1.5 đến 2m, phân nhánh ở gần gốc, lá hình trứng có răng cưa quanh mép.

    Hoa atiso mọc đơn ở nách và gần như không có cuống. Tràng hoa màu tía, hồng hay vàng, đôi khi còn có màu trắng. Quả nang hình trứng, mang đài màu đỏ và có lông thô bao quanh. Người ta thu hoạch hoa atiso vào độ tháng 7 đến tháng 10.

    Bắt nguồn tư Bắc Phi và Nam Mỹ được biết tới ở châu Âu từ hàng ngàn năm trước với những công dụng rất tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm huyết áp, thanh nhiệt giải độc, cung cấp vitamin cho cơ thể, giảm cholesterol trong máu, trẻ hóa làn da…

    Cách làm mứt Atiso đỏ cũng khá đơn giản đặc biệt là Atiso đỏ được bán rất nhiều ở các chợ vào mùa hoa tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Atiso đỏ – Hibiscus được mệnh danh đặc biệt đó là “nữ hoàng dưỡng sinh”.

    Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa atiso đỏ

    Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt.

    Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.

    Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

    Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

    Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

    Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

    Hoa atiso đỏ rửa sạch, để ráo có thể làm mứt. Hoặc ngâm cùng đường trắng làm thức uống mát gan, giải nhiệt, phòng ngừa rôm sảy ở trẻ…

    Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

    Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng.

    Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

    Hạt/quả atiso có tác dụng gì?

    Các nghiên cứu cho thấy hoa atiso có tác dụng tuyệt vời trong chữa các bệnh về gan bởi công dụng dọn sạch các độc tố trong gan. Tỏi đen cũng là một trong những loại quả có khả năng giải độc gan rất tốt.

    Hoa atiso hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa, giúp lợi tiểu tự nhiên, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích hữu ích đối với gan. Người già nên dùng hoa atiso nhuận tràng rất tốt vì nó không gây ra tiêu chảy ồ ạt mà cũng không gây tác dụng phụ.

    Trong atiso chứa cynarin và silymarin là hai chất chống oxy hóa rất có ích cho gan.

    Atiso còn giúp làm đẹp làn da. Bởi da của bạn đẹp hay xấu phụ thuộc độ khoẻ hay yếu chức năng gan, tiêu hoá tốt hay không. Hoa atiso giúp da mịn màng và tươi sáng hơn nhờ tác dụng thải độc tố, giải nhiệt, làm mát gan, chống khô ráp da và ít mụn hơn.

    2 Cách làm mứt Atiso đỏ đơn giản tại nhà, nhâm nhi ngày Tết

    Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng với Massageishaelthy bắt tay vào để làm mứt Atiso đỏ thật ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

    Nguyên liệu làm mứt hoa bụt giấm gồm những gì

    Hoa atiso là loại thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe, thường được ngâm thành đồ uống để giải nhiệt và thải độc cơ thể. Ngoài ra, loài hoa này còn có thể làm thành món mứt hoa atiso lạ miệng, lại vô cùng đẹp mắt để bạn đãi khách trong dịp Tết này đấy.

    Mứt hoa atiso không chỉ ngon, mà còn tốt cho sức khỏe, mang sắc đỏ tượng trưng cho sự may mắn vào năm mới. Cách làm mứt atiso đỏ cũng rất đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo trong khâu sên mứt là bạn đã có ngay một món mứt Tết tuyệt vời rồi đấy.

    • 1kg hoa Atiso tươi
    • 1 chiếc lọ thủy tinh
    • 800g đường cát trắng

    Các bước làm mứt hoa Hibiscus ra sao

    – Sơ chế sạch hoa Atiso – Các bạn nhẹ nhàng rửa sạch hết số hoa Atiso để hoa không bị dập nát.

    – Bạn dùng thìa để tách bỏ đi hạt hoa Atiso rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, rồi vớt ra rổ và để ráo.

    – Ngâm nước hoa Atiso. Bạn xếp hết hoa Atiso vào trong bình thủy tinh, các bạn cứ rải 1 lớp hoa Atiso lại cho thêm 1 lớp đường kính phủ kín lên trên hoa, bạn làm như vậy để cho đường ngấm đều vào hoa mà các bạn không cần phải trộn lên.

    – Bạn làm tương tự như vậy cho tới khi hết số hoa Atiso đã chuẩn bị, các bạn đậy kín nắp bình và ướp hoa khoảng 3 đến 5 ngày.

    – Sau 3 đến 5 ngày ướp hoa Atiso, khi này đường sẽ tan hết. Bạn dùng đũa để gắp riêng những bông hoa Atiso ra chiếc chảo, các bạn cho chảo lên bếp sên với mức lửa nhỏ cho tới khi thấy cánh hoa hơi bị quắt lại, ăn thử sẽ thấy giòn giòn thì các bạn tắt bếp, để mứt nguội.

    – Bạn cho nước siro hoa Atiso vào trong chai sạch, khô và để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Với phần hạt của hoa Atiso mà các bạn tách ra ở bước 1, các bạn hãy đem phơi khô rồi hãm nước để uống như hãm nước chè vậy.

    Thành quả mà chúng ta sẽ thu được không chỉ là mứt hoa Atiso mà còn có cả loại nước siro hoa Atiso và trà Atiso nữa. Thật là tuyệt vời đúng không các bạn?

    Dù rằng mùa hoa Atiso đã qua rồi nhưng trong nhà chúng ta vẫn còn phảng phất những mùi hương, màu sắc tuyệt đẹp của loài hoa nữ hoàng này đấy.

    Hoa atisô đỏ hay còn gọi là cây hồng hoa, cây bụp giấm tùy theo vùng miền. Bên cạnh công thức làm siro thì atiso cũng được dùng để làm mứt hoa atiso.

    Với cách làm mứt hoa atiso này, khay bánh mứt kẹo Tết của gia đình bạn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Mứt hoa atiso hay còn gọi là mứt hoa hồng có độ ngọt vừa phải, ăn mát, mềm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Món mứt Atiso đỏ dẻo ngon này là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt nhưng bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để ăn dần dịp Tết đấy.

    Phần nhụy hoa atiso sau khi tách riêng có thể dùng để hãm thành trà uống rất tốt cho sức khỏe. Ngày Tết ngồi ở nhà, nhâm nhi tách trà atiso, ăn miếng mứt hoa atiso ngọt lịm chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

    1. Cách ngâm siro hoa atiso đỏ

    Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

    Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

    Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:1 (tức 1kg hoa ngâm với 1kg đường). Ban đầu rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường.

    Cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

    Hoa atiso rất dễ ngót, chỉ ngâm qua một đêm là chúng đã ngót còn một nửa. Lúc này cần ép chặt vỉ xuống theo mức ngót của hoa và đường.

    Đậy chặt nắp bình để 3-4 tuần là có thể dùng được. Lúc này bạn vớt xác hoa ra để ráo, ngào với đường làm mứt ăn dần. Nước màu đỏ tươi có thể bảo quản ngay trong bình.

    Mỗi khi dùng pha thêm nước lọc thành nước uống thanh nhiệt, mát gan có hương vị rất thơm ngon.

    2. Cách ngâm hạt hoa atiso đỏ với rượu

    Hoa atiso rửa sạch để ráo nước. Để nguyên hoa gồm cả nhụy, cánh, đài và hạt cho vào bình cùng rượu ngâm. Sau 4 tháng là có thể dùng được, rượu atiso có vị ngọt, chua, nhẹ giống như rượu vang uống rất thích.

    Ngoài ra ta cũng có thể ngâm hạt atiso với rượu theo tỷ lệ 400g hạt với 4-5 lít rượu trong vòng 4 tháng.

    Rượu atiso có tác dụng trị viêm phế quản, viêm họng, lợi tiểu, tiểu đêm, bệnh vàng da, huyết áp cao, xơ cứng động mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

    3. Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường

    Hoa atiso tách ra chỉ lấy cánh mang rửa sạch, để ráo nước. Cho hoa atiso vào bình thủy tinh từng lớp, giữa mỗi lớp mà một lớp đường cát trắng, lớp cuối cùng đổ kín đường và đậy kín nắp bình.

    Sau vài ngày khi đường tan hết, nước cốt bắt đầu ngấm ra, dùng thìa đẩy hoa xuống cho nước cốt ngập lên. Khoảng 1 tuần là bắt đầu thưởng thức được, nên uống với đá.

    Cách làm siro hoa atiso đỏ ngon bổ dưỡng

    Cách làm siro hoa atiso Atiso được coi là “thần dược” đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt thậm chí theo một số nghiêm cứu thì nó còn giúp phục hồi gan và nhiều tác dụng khác.

    Atisô đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu…

    Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng atisô hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột. Nhiều người đã sử dụng hoa hay thân atiso để làm trà hay nấu nước uống cho mát.

    Và hôm nay Massageishealthy giới thiệu các bạn một thứ uống làm từ hoa atiso đỏ đó là làm siro, một thức uống ngon và ai ai cũng có thể dùng được, các trẻ con cũng sẽ rất thích thức uống này vừa có màu đỏ tự nhiên và hương vị lại rất thơm ngon.

    Nguyên liệu cần có cho món siro atiso đỏ này

    Các bước pha chế siro hoa Atiso

    Bước 1: Chọn hoa atiso. Chúng ta chọn những bông hoa cánh to, dài và không bị dập nát rồi rửa sạch hoa.

    Bước 2: Ngâm hoa atiso. Tiếp theo, chúng ta tách riêng phần nhụy hoa và cánh hoa. Chúng ta có thể lấy phần cánh phơi khô để ngâm, phần nhụy hoa phơi khô rồi hãm với nước uống sẽ có tính mát, thanh nhiệt.

    Bước 3: Xếp hoa và đường vào hủ. Chúng ta cho hoa vào bên trong lọ, để xen kẽ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết rồi để trong 3 tới 5 ngày cho đường tan ra hết.

    Bước 4: Đảo cánh hoa trên chảo. Sau đó, chúng ta có thể cho riêng phần cánh hoa ra chảo, đảo với lửa nhỏ ăn sẽ rất giòn.

    Bước 5: Đun nước sôi. Sau đó, chúng ta cho phần nước vào 1 chiếc nồi sạch và đun đến sôi thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào một chai sạch, khô và để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Không có thức uống nào là bổ dưỡng hoàn mỹ cả nó cũng có cái hại nên các bạn nhớ rằng uống atiso cũng phải liều lượng không phải tốt là uống nhiều là được, uống nhiều quá cùng gây phản tác dụng và tác hại ngược lại nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngoài Bông Atiso, Rễ Của Nó Có Công Dụng Gì Mà Ai Ai Cũng Thích Sử Dụng?
  • Nơi Độc Nhất Ở Sài Gòn Nước Sâm ‘sạch’ Công Khai, Doanh Thu 100 Triệu
  • Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô
  • Cách Nấu Hoa Atiso Sấy Khô Đà Lạt
  • Hoa Atiso Đà Lạt Bao Nhiêu 1Kg
  • Cách Làm Siro Hoa Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm) Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Với Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Mát Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Đúng Chuẩn Tỷ Lệ Nhất
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ (Mứt Hoa Hồng) Ngậm Đường Ngon Đẹp 2022
  • Cách Pha Trà Atiso Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Atiso Ngon, Bổ Dưỡng Hấp Dẫn
  • Cách làm siro hoa atiso Atiso được coi là “thần dược” đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt thậm chí theo một số nghiêm cứu thì nó còn giúp phục hồi gan và nhiều tác dụng khác.

    Atisô đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu…

    Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng atisô hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột. Nhiều người đã sử dụng hoa hay thân atiso để làm trà hay nấu nước uống cho mát.

    Và hôm nay Mâm Cơm Việt giới thiệu các bạn một thứ uống làm từ hoa atiso đỏ đó là làm siro, một thức uống ngon và ai ai cũng có thể dùng được, các trẻ con cũng sẽ rất thích thức uống này vừa có màu đỏ tự nhiên và hương vị lại rất thơm ngon.

    Nguyên liệu cần có cho món siro atiso đỏ này

    • Lọ thủy tinh – 1 lọ
    • Hoa atiso đỏ – 1kg

    Các bước pha chế siro hoa Atiso

    • Bước 1: Chọn hoa atiso. Chúng ta chọn những bông hoa cánh to, dài và không bị dập nát rồi rửa sạch hoa.
    • Bước 2: Ngâm hoa atiso. Tiếp theo, chúng ta tách riêng phần nhụy hoa và cánh hoa. Chúng ta có thể lấy phần cánh phơi khô để ngâm, phần nhụy hoa phơi khô rồi hãm với nước uống sẽ có tính mát, thanh nhiệt.
    • Bước 3: Xếp hoa và đường vào hủ. Chúng ta cho hoa vào bên trong lọ, để xen kẽ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết rồi để trong 3 tới 5 ngày cho đường tan ra hết.
    • Bước 4: Đảo cánh hoa trên chảo. Sau đó, chúng ta có thể cho riêng phần cánh hoa ra chảo, đảo với lửa nhỏ ăn sẽ rất giòn.
    • Bước 5: Đun nước sôi. Sau đó, chúng ta cho phần nước vào 1 chiếc nồi sạch và đun đến sôi thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào một chai sạch, khô và để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Không có thức uống nào là bổ dưỡng hoàn mỹ cả nó cũng có cái hại nên các bạn nhớ rằng uống atiso cũng phải liều lượng không phải tốt là uống nhiều là được, uống nhiều quá cùng gây phản tác dụng và tác hại ngược lại nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản
  • Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Mới Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Để Làm Đồ Uống Cực Ngon
  • Gợi Ý Cho Các Mẹ Những Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Nhanh Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Hướng dẫn một cách chi tiết cách ngâm hoa atiso đỏ với từng bước từng bước cách chế biến và ngâm hoa atiso đỏ

    Hướng dẫn cách ngâm hoa atiso với đường một cách rõ ràng giúp mọi người xem qua đều có thể tự tay ngâm hoa atiso cho cả gia đình sử dụng

    Đôi nét về hoa atiso đỏ bạn nên biết.

    Cây sống một năm cao 1,5 – 2m, phân nhánh gần gốc, màu tím nhạt, lá hình trứng, mép lá có răng. Hoa đơn độc, mọc ở nách, gần như không có cuống. Tràng hoa màu vàng hồng hay tía, có khi trắng. Quả nang hình trứng, có lông thô mang đài màu đỏ bao quanh quả. Cây ra hoa từ tháng 7 đến tháng 10.

    Ở nước ta, từ lâu cây Atiso đỏ được trồng làm cảnh khá phổ biến ở nước ta. Đài hoa phơi khô bảo quản được lâu, sau khi ngâm nước lại trở về trạng thái tươi.

    Vào mùa thu, lúc các lá đài còn mềm, không nhăn héo và có màu đỏ sẫm. Và cũng chỉ thu hái trong vòng 15-20 ngày sau khi hoa nở vì để lâu, dược liệu sẽ kém phẩm chất.

    Tra atiso do

    Thành phần hoá học:

    – Cả lá, đài hoa Atiso đỏ giàu về Acid và Protein. Các Acid chính tan trong nước là Acid Citric,Acid Malic, Acid Tartric, Acid Hibiscus. Chúng cũng chứa Gossypetin và Clorid Hibiscin là những chất có tính kháng sinh.

    – Hoa chứa một chất mầu vàng loại Flavonol Glucosid là Hibiscitrin; Hibiscetin; Gossypitrin và Sabdaritrin. Quả khô chứa Canxi Oxalat, Gossypetin, Anthocyanin (có tác dụng kháng sinh) và Vitamin C.

    – Hột chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ, 7% chất khoáng. Dầu hột Atiso đỏ tương tự như dầu hột bông vải có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Dầu chứa Vitamin và các chất béo không no, có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người kiêng ăn.:

    Một số công dụng chủ yếu của lá hoa và cây Atiso đỏ:

    – Dầu ép từ hạt Atiso đỏ và chất không xà phòng hoá có tác dụng kháng sinh trên một số chủng vi khuẩn như Escherichia coli, Salmonella typhi, Bacillus subtilis, Coryne bacterium pyogenes, Staphylococcus aureus… và có tác dụng kháng nấm trên một vài loài nấm: Aspergillus, Trychophyton, Cryptococcus…

    – Đài hoa Atiso đỏ có tác dụng chống co thắt cơ trơn, làm thư giãn cơ trơn tử cung, làm hạ huyết áp và có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng. Kinh nghiệm dân gian là nhai ngậm đài hoa bụp giấm để trị viêm họng, ho.

    – Đài và lá cũng được dùng làm thuốc nhuận gan, lợi tiểu. Dịch chiết nước đài hoa Atiso đỏ đem tiêm vào mèo thí nghiệm (không gây mê) cho thấy có tác dụng hạ huyết áp. Tác dụng này bị ngăn cản bởi atropin. Một chiết đoạn polysaccharit nụ hoa Atiso đỏ tan trong nước có tính chất như pectin polysacharit làm chậm sự phát triển của khối u sarcoma 180 cấy ghép trên chuột.

    – Nước hãm đài hoa chứa nhiều Acid hữu cơ có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, lọc máu, giảm áp suất mạch và kích thích nhu động ruột, lại có tác dụng kháng khuẩn và nhuận tràng. Lá cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát. Quả chống scorbut…

    – Lá có vị chua chua, dùng làm rau ăn. Người ta thường dùng đài hoa có vị chua làm gia vị thay giấm, chế nước giải khát, làm mứt.Có nơi dùng chế xiro. Người ta có thể cho xiro đó lên men. Lá dùng như chất thơm và cùng với đài hoa, quả để trị bệnh scorbut. Toàn cây có thể chế rượu vang: rượu có mầu đỏ đẹp, vị chát, chua dịu, dáng dấp của vang Bordeaux.

    – Lá, đài của hoa bụp giấm (Atiso đỏ) chín rất nhanh và chỉ được thu hái trong vòng 15-20 ngày sau khi hoa nở khi chúng còn mềm, không nhăn héo và có mầu đỏ xẫm. Lá đài để tươi, rửa sạch ép lấy nước, pha thêm đường và nước lọc làm đồ uống giải khát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Bán Nhộng Ong Đất
  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Ốc Bông Làm Gì Ngon?
  • Nhiều bạn đang thắc mắc hoa atiso ngâm rượu như thế nào? cách ngâm rượu atiso đỏ ra làm sao? Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách ngâm rượu Cách ngâm rượu atiso ngon thượng hạng.

    Chuẩn bị nguyên liệu ngâm

    – 1kg hoa atiso đỏ

    – Bình thủy tinh để ngâm

    Cách chọn hoa quả atiso ngâm rượu

    Đối với hoa atiso đỏ chú ý nên chọn những đài hoa đỏ có cánh to dài hoa sáng đều không bị thâm và không bị dập nát ( Tuy nhiên ngâm với rượu các bạn không cần tách đài như ngâm với đường mà cho tất cả phần đài và phần hột vào ngâm cùng nhau )

    1. Cách ngâm rượu hoa atiso

    Sau khi chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu tiến hành cách ngâm hoa atiso đỏ với rượu

    • B1. Đem hoa atiso đi rửa sạch từ 2-3 nước rồi để ráo khoảng 30 phút
    • B2. Hoa atiso đỏ dùng dao cắt bỏ cuống
    • B3. Đối với cách ngâm hoa atiso với đường thì ta tách phần đài hoa ra riêng tuy nhiên ngâm với rượu chúng ta không cần tách mà để nguyên ( hình phía trên). Cho hoa atiso vào bình thủy tinh ngâm rượu rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ như trên

    2. Cách ngâm hạt atiso đỏ

    Một số bạn có thắc mắc hỏi mình cách ngâm rượu hạt atiso hay có tên gọi là hạt bụp giấm khi hoa atiso đỏ chín hạt bụp giấm nhìn sẽ rõ hơn như trong hình phía dưới.

    Họ thường dùng hạt atiso để pha trà và để uống rất thơm ngon 150g tương ứng với 1,5 lạng hạt atiso các bạn đun với 1 lít nước cho đến khi sôi rồi đem ra sử dụng đãi khách sẽ rất tuyệt.

    Có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể mát gan lợi tiểu

    Tác dụng của rượu atiso

    Hoa atiso ngâm rượu có tác dụng gì?. Những công dụng của rượu atiso sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được toàn thể

    • Trị viêm họng, viêm phế quản
    • Lợi tiểu, người hay bị tiểu đêm nên dùng
    • Trị các bệnh vàng da
    • Trị huyết áp cao, xơ cứng động mạch
    • Hỗ trợ tiêu hóa tốt

    Tác dụng của hạt atiso pha trà

    • Giúp giảm huyết áp
    • Giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch.
    • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

    Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu atiso

    Sau khi chế biến rượu atiso xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu quả atiso rừng tốt.

    Điều kiện bảo quản

    • Tránh ánh nắng trực tiếp
    • Khô ráo thoáng mát
    • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

    Cách dùng hoa atiso ngâm rượu sao cho hiệu quả

    • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả
    • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

    Phía trên là Cách ngâm rượu hoa hạt atiso đỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu
  • Hướng Dẫn Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Trà Hoa Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo.
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thưởng Thức Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Nấu Nước Lá Atiso Giải Độc Gan
  • Cao Mềm Atiso Lá Khô Đà Lạt Lâm Đồng
  • Hoa Atiso Đà Lạt Bao Nhiêu 1Kg
  • Cây sống một năm cao 1,5 – 2m, phân nhánh gần gốc, màu tím nhạt, lá hình trứng, mép lá có răng. Hoa đơn độc, mọc ở nách, gần như không có cuống. Tràng hoa màu vàng hồng hay tía, có khi trắng. Quả nang hình trứng, có lông thô mang đài màu đỏ bao quanh quả. Cây ra hoa từ tháng 7 đến tháng 10.

    Ở nước ta, từ lâu cây Atiso đỏ được trồng làm cảnh khá phổ biến ở nước ta. Đài hoa phơi khô bảo quản được lâu, sau khi ngâm nước lại trở về trạng thái tươi.

    .

    Vào mùa thu, lúc các lá đài còn mềm, không nhăn héo và có màu đỏ sẫm. Và cũng chỉ thu hái trong vòng 15-20 ngày sau khi hoa nở vì để lâu, dược liệu sẽ kém phẩm chất.

    – Cả lá, đài hoa Atiso đỏ giàu về Acid và Protein. Các Acid chính tan trong nước là Acid Citric,Acid Malic, Acid Tartric, Acid Hibiscus. Chúng cũng chứa Gossypetin và Clorid Hibiscin là những chất có tính kháng sinh.

    – Hoa chứa một chất mầu vàng loại Flavonol Glucosid là Hibiscitrin; Hibiscetin; Gossypitrin và Sabdaritrin. Quả khô chứa Canxi Oxalat, Gossypetin, Anthocyanin (có tác dụng kháng sinh) và Vitamin C.

    – Hột chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ, 7% chất khoáng. Dầu hột Atiso đỏ tương tự như dầu hột bông vải có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Dầu chứa Vitamin và các chất béo không no, có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người kiêng ăn.:

    Một số công dụng chủ yếu của lá hoa và cây Atiso đỏ:

    – Dầu ép từ hạt Atiso đỏ và chất không xà phòng hoá có tác dụng kháng sinh trên một số chủng vi khuẩn như Escherichia coli, Salmonella typhi, Bacillus subtilis, Coryne bacterium pyogenes, Staphylococcus aureus… và có tác dụng kháng nấm trên một vài loài nấm: Aspergillus, Trychophyton, Cryptococcus…

    – Đài hoa Atiso đỏ có tác dụng chống co thắt cơ trơn, làm thư giãn cơ trơn tử cung, làm hạ huyết áp và có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng. Kinh nghiệm dân gian là nhai ngậm đài hoa bụp giấm để trị viêm họng, ho.

    – Đài và lá cũng được dùng làm thuốc nhuận gan, lợi tiểu. Dịch chiết nước đài hoa Atiso đỏ đem tiêm vào mèo thí nghiệm (không gây mê) cho thấy có tác dụng hạ huyết áp. Tác dụng này bị ngăn cản bởi atropin. Một chiết đoạn polysaccharit nụ hoa Atiso đỏ tan trong nước có tính chất như pectin polysacharit làm chậm sự phát triển của khối u sarcoma 180 cấy ghép trên chuột.

    – Nước hãm đài hoa chứa nhiều Acid hữu cơ có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, lọc máu, giảm áp suất mạch và kích thích nhu động ruột, lại có tác dụng kháng khuẩn và nhuận tràng. Lá cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát. Quả chống scorbut…

    – Lá có vị chua chua, dùng làm rau ăn. Người ta thường dùng đài hoa có vị chua làm gia vị thay giấm, chế nước giải khát, làm mứt.Có nơi dùng chế xiro. Người ta có thể cho xiro đó lên men. Lá dùng như chất thơm và cùng với đài hoa, quả để trị bệnh scorbut. Toàn cây có thể chế rượu vang: rượu có mầu đỏ đẹp, vị chát, chua dịu, dáng dấp của vang Bordeaux.

    – Lá, đài của hoa bụp giấm (Atiso đỏ) chín rất nhanh và chỉ được thu hái trong vòng 15-20 ngày sau khi hoa nở khi chúng còn mềm, không nhăn héo và có mầu đỏ xẫm. Lá đài để tươi, rửa sạch ép lấy nước, pha thêm đường và nước lọc làm đồ uống giải khát.

    – Sắc đài hoa mọng nước lấy nước uống hay hãm uống giúp cho tiêu hoá và trị các bệnh về mắt; Nó cũng dùng để trị bệnh tim và thần kinh, huyết áp cao, xơ cứng động mạch.

    – Cánh hoa có thể sử dụng làm món ăn như Món Mứt Hoa Atiso Đỏ

    Một số công dụng khác được công bố gần đây:

    – Rovesti và Griebel công bố tác dụng chữa xơ vữa động mạch và tính kháng khuẩn đường ruột cao của Bụp giấm.

    – Các nhà nghiên cứu Malaixia cho biết nước ép từ lá đài tươi của Bụp giấm (Atiso đỏ) có tác dụng bổ dưỡng và phòng ngừa bệnh ung thư.

    – Ở Thái Lan, lá đài Bụp giấm phơi khô sắc uống là thuốc lợi tiểu mạnh chữa sỏi thận. Lá và cành chữa ho, hạt bổ dạ dầy.

    – Ở Myanma, hạt Bụp giấm (Atiso đỏ) chữa suy nhược cơ thể, còn ở Đài loan, hạt được dùng để nhuận tràng nhẹ, bổ và lợi tiểu.

    – Ở Philippin, rễ Bụp giấm (Atiso đỏ) làm thuốc bổ và kích thích tiêu hoá.

    – Trên thế giới hiện nay, người ta có xu hướng đi tìm và chiết xuất chất mầu từ cây cỏ để nhuộm mầu thức ăn và đồ uống thay thế cho các loại hoá chất. Nước ta cũng đã chiết mầu đỏ từ lá, đài Bụp giấm cho mục đích này.

    Lưu ý: Lá cây Atiso đỏ thường được sử dụng để nấu canh chua, chế nước giải khát. Nước ta có sản xuất rượu vang atiso đỏ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

    Bông hoa Atiso đỏ ngâm với đường và mật ong có tác dụng mát gan, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức. Có thể phòng rôm sảy, mụn nhọt, táo bón… cho trẻ trong những ngày hè bằng cách cho trẻ uống hoa atiso ngâm đường hàng ngày. Các bé rất thích vị chua chua ngọt ngọt của loại nước giải khát này. Hoa Atiso đỏ sau khi ngâm có vị ngọt ngọt, chua chua và đặc biệt rất giòn, ăn rất ngon mà lại đảm bảo vệ sinh. Các bạn hãy thử một lần đảm bảo sẽ rất thích.

    CÁCH LÀM MỨT HOA ATISO ĐỎ CỰC KỲ THƠM NGON

    – Hoa atisô đỏ mua về rửa thật sạch khoảng 10 nước hết cát còn dính lại bên trong cánh hoa.

    – Dùng dao tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa atiso. Rửa lại cánh hoa, nhụy khoảng 5 nước nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước.

    Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè. Nước atiso có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Cánh hoa để riêng để ngâm với đường làm mứt hoa atiso.

    – Cho cánh hoa atiso vào hộp ngâm với đường, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa. Ngâm hoa atiso đỏ với đường trong 4 ngày cho tan hết. Như vậy đường sẽ ngấm vào cánh hoa, món mứt atiso sẽ ngon và ngọt hơn.

    – Gắp riêng phần cánh hoa atiso ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được. Sên mứt atisô phải khéo để cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn độ ngọt giòn chua thanh.

    Phần nước còn lại nấu sôi, để nguội làm si rô. Bảo quản tủ lạnh dùng dần.

    Với cách làm mứt hoa atiso đỏ này, khay bánh mứt kẹo Tết của gia đình bạn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Mứt hoa atiso hay còn gọi là mứt hoa hồng có độ ngọt vừa phải, ăn mát, mềm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Hướng dẫn làm Mứt Hoa Atiso Đỏ thơm ngon

    Chuyên mục: Góc Nội Trợ

    ( Sưu tầm )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Với Giò Heo Hầm Hoa Atiso Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí 3 Cách Làm Canh Atiso Siêu Ngon!
  • Cách Nấu Canh Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?
  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường
  • Atiso từng có tác dụng trị ho, viêm phế quản, lợi tiểu, giải nhiệt, làm mát gan, kháng khuẩn, nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa… dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu dùng để ngâm hoa atiso đỏ với đường gồm:

    • 1kg hoa atiso đỏ
    • 700g đến 800g đường cát trắng
    • 1 lọ thủy tinh cỡ lớn

    Cách ngâm hoa atiso với đường như sau:

    Bước 1: Rửa kĩ hoa atiso 2 đến 3 lần với nước, để ráo.

    Bước 2: Cắt đi phần đế hoa. Lấy đũa đẩy nhụy hoa lên trên, tách rời khỏi cách hoa. Nhụy này các bạn không đem ngâm đường, tuy nhiên vẫn có thể tận dụng để ngâm rượu hoặc phơi khô hãm nước uống đều tốt.

    Bước 3: Ngâm hoa atiso vào nước ấm pha muối trong vòng 30 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước và để ráo.

    Bước 4: Tiến hành ngâm đường. Các bạn rải đều lần lượt một lớp đường rồi một lớp hoa atiso. Cứ thế làm cho tới đầy lọ.

    Bước 5: Chỉ sau khoảng từ 4 đến 6 ngày nước cốt atiso sẽ ra gần hết, hòa tan lượng đường trong lọ. Phần nước này bạn uống luôn, hòa với nước, đá lạnh hay đun lên thành si-rô đều ngon.

    Cách làm si-rô atiso đỏ kèm mứt hoa atiso

    Sau khi đường tan hết, lọc tách phần nước và cái ra để riêng.

    Mứt hoa atiso: Phần cái (cánh hoa) đem xào trên chảo nhỏ lửa. Đến khi thấy sản phẩm săn lại, ăn có vị giòn ngọt vừa miệng là được.

    Si-rô atiso đỏ: Phần nước (nước đường ngâm) đun nhỏ lửa trên bếp khoảng 20 đến 25 phút. Sau khi tắt bếp ta để nguội hoàn toàn, bỏ lại vào trong lọ, để tủ lạnh dùng dần. Si-rô atiso có thể dùng pha nước, làm bánh hay thạch đều ngon.

    Lưu ý:

    • Lọ dùng ngâm hoa atiso cần được rửa sạch, lau khô, tránh lẫn nước lã bên trong.
    • Các bước đun kể trên cần được để nhỏ lửa. Nếu không cẩn thận nồi sẽ cháy gây mùi khó chịu, làm hỏng cả mẻ rất phí phạm.
    • Khi bảo quản các sản phẩm từ hoa atiso cần lưu ý các điều kiện: tránh ánh nắng trực tiếp, để nơi khô ráo thoáng mát và nhiệt độ không vượt quá 25 độ C.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
  • Cây Atiso (Ac Ti Sô) Vị Thuốc Mát Gan, Giải Độc Gan, Lợi Mật Cực Hay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100