Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Học Ngay Cách Làm Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng – 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi
  • Mách Nhỏ Mẹ Làm Cháo Ghẹ Cho Bé Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Với Giá Đỗ Khiến Bé ” Ăn Thun Thút “, Tăng 1Kg Sau 3 Tuần
  • Dâu tây là loại trái cây rất giàu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy, đây là một trong những loại thực phẩm thường được các mẹ lựa chọn để cho vào thực đơn ăn dặm của bé.

    Thành phần của dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, B, K giúp cơ thể của bé phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, dâu tây cũng là loại quả có nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ  khi sử dụng. Các loại khoáng chất đa dạng như kali, mangan và đồng có trong dâu tây cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

    Bên cạnh những loại rau củ, thịt cá để chế biến đồ ăn dặm cho bé, dâu tây cũng là một sự lựa chọn phù hợp bởi lượng vitamin và các dưỡng chất thiết yếu có trong quả dâu tây.

    Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc làm các món ăn bằng dâu tây cho bé ăn dặm, cách chế biến đơn giản. Beyeume sẽ chia sẻ với bạn đọc, các mẹ một vài món đồ ăn dặm có thể chế biến từ quả dâu tây.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và sữa bột

    Sữa bột là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi đứa trẻ. Khi sử dụng sữa bột kết hợp với dâu tây, mẹ đã dễ dàng tạo ra một món ăn dặm mới cho bé để thay đổi khẩu vị, giúp bé không còn cảm thấy ngán.

    Đối với món sữa dâu tây này, các mẹ có thể thực hiện các bước chế biến tương đối đơn giản, nhanh chóng và có được những món ăn dặm mới cho bé.

    Cách thực hiện món sữa dâu tâycho bé ăn dặm:

    • Bước 1: Chuẩn bị 1-2 quả dâu tây rửa sạch, 1 muỗng sữa bột cùng với 2 muỗng nước

    • Bước 2: Cho nước và dâu tây say khi cắt nhỏ vào chảo rồi nấu cho dâu tây mềm nhuyễn

    • Bước 3: Khi thấy dâu tây đã được nấu nhuyễn, mẹ cho sữa bột đã chuẩn bị vào khuấy đều

    • Bước 4: Sau khi nấu xong, các mẹ có thể dùng rây để lược bỏ những phần thô, kích thước lớn để bé dễ ăn hơn. 

    Chỉ với vài bước thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản thôi, mẹ đã có ngay một món ăn dặm mới và hấp dẫn cho bé rồi.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và khoai lang

    Bên cạnh dâu tây, khoai là là một trong những loại thực phẩm được mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé và cả hệ tiêu hóa. Sự kết hợp giữa khoang lang và dâu tây giúp các mẹ làm ra được cho bé một món ăn dặm mới thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

    Để chế biến dâu tây cho bé ăn dặm và khoai lang, các mẹ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị 1/4 củ khoang lang, 2 quả dâu tây cắt nhỏ , 2 muỗng nước và 1 khúc bột bánh mì nướng nghiền mịn

    • Bước 2: Cho dâu tây, khoang lang vào nồi nấu chín, sau đó nghiền nhỏ, cho thêm bột bánh mì nước đã nghiền mịn vào nồi khuấy đều cho đến khi thấy các nguyên liệu thật mịn.

    • Bước 3: Đợi khoảng 15 phút cho món ăn nguội bớt rồi dùng rây lược lại, đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn dặm của bé thật mịn.

    Đây cũng là một món ăn tương đối dễ thực hiện cho các mẹ. Chỉ với một vài loại thực phẩm vô cùng đơn giản và dễ tìm, các mẹ đã có ngay cho bé một món ăn dặm đầy đủ dưỡng chất và tốt cho cơ thể, sự phát triển của trẻ.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây đậu phụ

    Đậu phụ là một món ăn có giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ khi sử dụng làm thức ăn dặm. Với món ăn này, các mẹ có thể chế biến đơn giản, dễ dàng với nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cách thực hiện món ăn dặm bằng dâu tây và đậu phụ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 3 lát đậu phụ non, 1 quả dâu tây và một ít nước

    • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu, đậu phụ non và dâu tây và nước vào chảo nấu chín.

    • Bước 3: Đợi tất cả các nguyên liệu nguội bớt thì cho vào máy xay xay thật nhuyễn để cho bé ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Thực Đơn Ăn Dặm Từ Dâu Tây Thời Kì Gokkun (5
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Cà Rốt Nghiền Cho Bé 6 Tháng Tập Ăn Dặm
  • Khi Nào Cho Bé Ăn Dặm Với Cà Chua
  • 5 Công Thức Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Dâu Tây Cho Bé Đơn Giản Mà Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Dâu New Zealand Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Chua Ngon Cho Bé Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Ngọt Dẻo Ngon Ngày Tết 2022
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Đà Lạt Ngon Cực Kỳ
  • Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe:

    – Nguồn cung cấp vitamin B, C và K, giúp cơ bắp khỏe mạnh.

    – Chứa nhiều loại chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

    – Giàu các khoáng chất như kali, mangan và đồng, tăng khả năng miễn dịch.

    – Chứa phenol ngăn ngừa ung thư.

    Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, do đó bạn nên đưa nó vào chế độ ăn của bé.

    Tuy nhiên nếu dâu tây cũng có những tác hại nhất định với trẻ khi bạn chưa cho ăn đúng cách như:

    – Nghẹt thở: Vỏ của quả dâu tây thường trơn, do đó nó dễ khiến bé nuốt luôn mà không nhai. Điều này sẽ khiến bé dễ bị mắc nghẹn và gây nghẹt thở.

    Dâu tây có thể gây dị ứng cho trẻ nhỏ. Những gia đình có tiền sử bị dị ứng thức ăn hoặc những bé bị hen suyễn thì ba mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn. Dâu tây có thể khiến bé bị:

    + Chứng phát ban trên da

    + Sưng mặt, lưỡi và cổ họng

    + Ngứa ran trong miệng

    + Ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé, gây chuột rút, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

    + Đôi khi, quả dâu tây còn có thể gây ra những tình trạng nguy hiểm như sốc phản vệ, đe dọa đến tính mạng của bé.

    Những cách chế biến món dâu tây cho bé tập ăn

    Dưới dây là một số món ăn từ dâu tây cho bé, các mẹ tham khảo để làm nha!

    1. Xắt miếng nhỏ cho bé

    Khi cho bé ăn, tốt nhất bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ để bé dễ nhai. Bạn hãy làm điều này cho đến khi bé học được cách tự ăn. Vì dâu tây có chứa hàm lượng thuốc bảo quản khá cao nên bạn cần chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Hoặc không thì hãy tự trồng tại nhà với những giống dâu tây chịu nhiệt, cách trồng không khó mà phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

    3. Quy tắc 3 ngày

    Bất cứ khi nào bạn tập cho bé ăn một món mới, bạn nên đợi ít nhất ba ngày, sau đó bạn mới cho bé ăn tiếp. Điều này giúp bạn quan sát xem bé có bị dị ứng hoặc gặp vấn đề với thực phẩm đó hay không.

    Dù bé không bị dị ứng đi nữa thì cũng đừng nên cho bé ăn quá nhiều. Mỗi ngày, bạn có thể cho bé ăn nửa ly dâu tây hoặc những loại trái cây khác. Bạn nên cho bé ăn nhiều loại trái cây và rau củ khác nhau để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
  • 1#cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Một Phút “búng Tay”, Có Ngay Món Măng Tây Xanh Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lợi ích sức khỏe của măng tây cho con bạn

    Có hàm lượng vitamin A và C cao, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào miễn dịch

    Hàm lượng lớn pbiotic trong măng tây có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột của bé và cải thiện tiêu hóa., làm giảm khả năng khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa khác.

    Măng tây hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên nên tạo điều kiện cho việc loại bỏ các muối và chất lỏng bổ sung ra khỏi cơ thể trong quá trình đi tiểu.

    Vì vậy, bổ sung măng tây trong thực đơn cho bé có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiễm trùng đường tiết niệu.

    Vì măng tây giàu folate nên sẽ kích thích rất tốt sự phát triển nhận thức lành mạnh cho bé

      Hủy bỏ các tế báo gây tổn thương cho bé

    Trong qua trình trao đổi chất của cơ thể tạo ra các gốc tự do có tác động tiêu cực đến sức khỏe

    Trong măng tây có chứa glutathione là một hợp chất giải độc quan trọng cho việc tiêu diệt các gốc ttuwj do làm tổn thương tế báo nên rất cần thiết cho sức khỏe của bé

    Giá trị dinh dưỡng có trong măng tây

    Trẻ mấy tháng ăn được măng tây

    Vào thời gian mẹ bắt đầu lên kế hoạch cho bé ăn dặm thì không nên sử dụng măng tây vào trong thực đơn của bé trong thời gian bắt đầu ăn dặm

    Tại vì thời gian này hệ tiêu hóa của bé vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên sẽ dễ kích hoạt đầy hơi và khí hư ở bé.

    Theo các chuyên gia nghiên cứu, đưa ra lời khuyên thời gian thích hợp nhất để giới thiệu món ăn dặm làm từ măng tây cho bé vào khoảng từ 8 đến 12 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, mẹ có thể tập luyện dần cho bé phản xạ nhai, nuốt thức ăn, giúp cho mẹ cho bé ăn được các loại thức ăn thô.

    Cách chọn và bảo quản măng tây cho bé ăn

    Hiện nay một số nhà vườn trồng măng tây sử dụng hàm lượng phân bón hóa học vượt mức cho phép, nên tốt nhất mẹ bé nên mua măng tây hữu cơ là sự lựa chọn tốt nhất.

    Trên thị trường măng tây thường được bán theo dạng bó. Mẹ bé nên mua bó có các ngọn giáo măng tây có độ dày tương đối đồng đều để trong quá trình nấu măng tây chín đều.

    Cách nấu măng tây cho bé

    Mẹ hãy lấy một tay cầm ở phía giữa ngọn giáo và tay còn lại cầm ở cuống măng tây, rồi sau đó thực hiện bẻ cong ngọn giáo cho đến khi nó gãy. Thực hiện lặp lại quá trình này với những cọng măng còn lại.

    Ý tưởng và công thức chế biến măng tây cho bé ăn dặm

    1- Cháo măng tây cho bé nấu với thịt bò

    Cháo măng tây cho bé nấu cùng với thịt bò cho bé ăn dặm là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ, vì giá trị dinh dưỡng dồi dào mang lại.

    Nguyên liêu chuẩn bị:

    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Măng tây: 1 lượng vừa đủ
    • Bơ: 1 lát bơ nhạt
    • Thịt bò: 20 gram
    • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ

    Hướng dẫn cách làm

    • Vo sạch gạo tẻ và nấu sôi
    • Măng tây rửa sạch và cắt lấy phần non để sử dụng
    • Thịt bò rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc có thể thái miếng nhỏ hạt lựu
    • Cho một ít dầu ân vào chảo cùng với hành trắng rửa sạch, bóc vỏ và phi thơm
    • Khi hành bắt đầu thơm thì cho thịt bò cùng với măng tây vào xào đều tay cho chín
    • Đem thịt bò và măng tây đã xào chín đem đi xay nhuyễn.
    • Cháo sôi thì cho hỗn hợp xay nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn với bé

    2- Cháo măng tây cho bé nấu với tôm

    Trong tôm có chứa nhiều: Protein, Vitamin B12, Chất Sắt, Lượng selan (ngừa ung thư), Canxi, Omega – 3,… Sự kết hợp măng tây với tôm sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu phát triển của bé nhất là trong thời kì ăn dặm.

    Nguyên liêu chuẩn bị:

    • Măng tây: 1 hộp
    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Cua thịt: 1 con
    • Tôm tươi: khoảng 20 gram
    • Thịt ba rọi: 20 gram

    Hướng dẫn cách làm

    • Tôm đem rửa sạch, rồi mang đi hấp chín, bóc vỏ gỡ lấy thịt. Sau đó đập dẹp thân tôm và bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm, bỏ vào nước lạnh để tôm cứng lại
    • Thịt ba rọi rửa sạch, luộc cho thịt chín săn lại rồi thái thịt thành từng sợi nhỏ, mỏng.
    • Gạo tẻ vo sạch và nấu sôi
    • Măng tây rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng miếng mỏng
    • Bỏ khoảng 2,5 lít nước vào nồi, rắt ít muối vào rồi cho măng tây đã được thái mỏng vào luộc chín
    • Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu oliu vào, cùng với 1 củ hành trắng băm nhuyễn phi thơm; thì cho phần tôm, phần ba chỉ, thịt cua vào xào chung đến khi chín.
    • Khi cháo sôi, thì cho hỗn hợp đã được xào chín vào nồi và tiếp tục nấu chín. Cháo chín thì tắt bếp và nêm nếm cho vừa ăn với khẩu vị của bé. Mẹ nên cho thêm ít dầu ăn dành cho bé vào chén cháo và muc ra để nguội rồi đút cho bé ăn.

    Qua bài viết trên, Măng tây sạch mong rằng đã mang đến thêm nhiều thông tin bổ ích cách chế biến măng tây cho bé ăn dặm . Xin chân thành cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Sự Thật Về Mực Xà, Mực Xà Ăn Có Độc Không?
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Đẹp Bằng Khoai Tây Đơn Giản Từ A
  • Nguy Cơ Tử Vong Khi Ăn Khoai Tây Nảy Mầm
  • Cách Nấu Bột Khoai Tây Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát
  • Tinh Bột Khoai Tây Và Cách Sử Dụng
  • Thành phần trong khoai tây:

    Khoai tây là loại củ được hình thành và phát triển ở dưới đất, mọc từ rễ của cây Solamum tuberosum. Cùng họ với cà, khoai tây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, xuất hiện ở Châu Âu vào thế kỷ thứ 16 và được trồng rộng rãi trên toàn thế giới cho đến ngày nay. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào khi cung cấp các loại vitamin và khoáng chất, như Kali và Vitamin C, Khoai tây là một sự lựa chọn món ăn đáng tin cậy cho các bé đang tập ăn dặm.

    • Khoai đây tươi chứa đến 80% là nước, ngoài ra chủ yếu là carb, một lượng chất đạm, chất xơ vừa phải và gần như không có chất béo.
    • Khoai tây rất giàu các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, tập trung chủ yếu ở vỏ
    • Khoai tây rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali và vitamin C. Khi nấu chín khoai tây, hàm lượng vitamin và khoáng chất sẽ giảm đi nhưng có thể hạn chế tình trạng này bằng cách nướng hoặc luộc cả vỏ.
    • Hàm lượng protein trong khoai tây thấp, chỉ từ 1-1,5% đối với khoai tây tươi và 8-9% đối với khoai tây sấy khô.

    Cách chọn & bảo quản khoai tây:

    Chế biến khoai tây cho bé ăn dặm quan trọng nhất việc lựa chọn củ khoai tây tươi ngon nhất. Kinh nghiệm là nên chọn những củ khoai tây có vỏ màu nâu nhạt, chỉ cần cạy nhẹ lớp vỏ khoai bên ngoài sẽ thấy khoai có màu vàng là tốt nhất, so với các loại khoai khác có vỏ trắng thì khoai này sẽ mịn và bở, đồng thời có mùi vị thơm ngon hơn.

    Tránh mua khoai tây có phần vỏ bị trầy xước, dù chỉ đôi chút. Bởi vết trầy xước tuy có nhỏ những vẫn ảnh hưởng đến chất lượng bên trong củ khoai và khiến bụi bẩn, đặc biệt là vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong củ khoai. Điều này không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ khi mà sức đề kháng của chúng còn yếu. Do đó, muốn khoai được ngon và an toàn thì chỉ nên chọn những củ khoai lành lặn.

    Khi chọn khoai tây nên tránh chọn những củ khoai tròn đều, không sứt sẹo, mọc mầm hoặc có những đốm xanh vì khoai mọc mầm hoặc có đốm xanh không tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.

    Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước. Tránh chọn những củ da bị nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm. Đó là những củ để lâu và đã bị héo sẽ không giữ được độ ngon và chất dinh dưỡng như ban đầu.

    Nên bảo quản khoai ở những nơi khô mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không dự trữ khoai ở tủ lạnh hay ở trong ngăn đá, nơi ẩm ướt vì khoai dễ mọc mầm.

    Để loại bỏ bớt chất độc, trước khi chế biến khoai nên ngâm khoai vào nước muối pha loãng trước 30 phút và trong quá trình chế biến thì cho vào một chút giấm ăn.

    Cách chế biến khoai tây cho bé ăn dặm

    1. Khoai tây nghiền

    Nguyên liệu

    • Khoai tây
    • Nước dùng dashi

    Chế biến

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát nhỏ 5mm-1cm
    • Đặt nước dùng và khoai tây vào nồi, đun sôi cho đến lúc khoai tây mềm
    • Cho khoai tây ra chén và nghiền nhuyễn cho bé ăn

    2. Khoai tây nghiền sữa

    Nguyên liệu:

    • Khoai tây nghiền
    • Bánh mì
    • Sữa mẹ/ sữa bột

    Chế biến

    • Bánh mì cắt bỏ phần vỏ và chỉ chừa phần lõi ở bên trong
    • Pha sữa bột với nước ấm
    • Cho bánh mì và sữa vào máy xay cho thật nhuyễn
    • Cuối cùng cho hỗn hợp này vào khoai tây nghiền và cho bé ăn

    3. Salad khoai tây

    Nguyên liệu

    • Khoai tây
    • Cải xanh
    • Cà rốt
    • Sữa chua

    Chế biến

    • Rửa sạch khoai tây và cà rốt, gọt vỏ và cắt thành lát khoảng 0.5 cm và đem đi luộc chín
    • Bông cải xanh chỉ lấy phần bông, luộc chín và băm nhỏ
    • Cho khoai tây, cà rốt, bông cải trộn chung lại với nhau
    • Cho sữa chua vào hỗn hợp vừa trộn là có thể cho bé ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Hà Thủ Ô Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Hà Thủ Ô Đỏ – Chế Sao Cho Đúng?
  • Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Theo Bí Quyết Gia Truyền, Hiệu Nghiệm
  • 3 Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Trị Bạc Tóc Hiệu Quả
  • Cây Hà Thủ Ô Trắng
  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm Để Con Yêu Luôn Khỏe Mạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Trẻ Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Những quả dâu tây trông ngộ nghĩnh dễ thương là loại trái cây mà bé rất yêu thích. Là loại trái cây tiện lợi được sử dụng rất nhiều trong các loại trái cây dùng làm bánh hay món tráng miệng hoặc các món cho bé ăn dặm. Dâu tây giàu vitamin C, có hàm lượng dinh dưỡng cao để như vậy làm món ăn nhẹ cũng rất tốt. Chính vì thế mà trẻ rất thích nó.

    Dâu tây là loại nguyên liệu có thể cung cấp cho trẻ từ thời kì ăn dặm đầu tiên. Nhưng không ít bà mẹ lo lắng về việc dị ứng thực phẩm. Khi cho trẻ ăn dặm đầu tiên thì đặc biệt lo lắng điều đó đúng không? Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích vấn đề này và cách chế biến cũng như mẹo giúp bé ăn dặm.

    Ngoài ra, chúng tôi trong bài viết này tôi cũng sẽ giới thiệu tới các bạn những công thức phổ biến từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm lần đầu tiên cho tới khi trẻ hết thời kì ăn dặm.

    Các bà mẹ luôn băn khoăn liệu đồ ăn dặm này có thể giúp trẻ phát triển tốt hay không? Nó có làm trẻ bị dị ứng hay nó có tiêu hóa tốt không? Dị ứng thực phẩm là phản ứng ngược khi trẻ ăn đồ ăn nào đó. Những chất khi đi vào cơ thể gây ra dị ứng gọi là chất dị ứng và mỗi trẻ lại có một dạng dị ứng khác nhau.

    Ở Nhật Bản, dị ứng do trứng, sữa bò, củ cải trắng rất nhiều. Nên đây gọi là 3 chất gây dị ứng phổ biến nhất. Những năm gần đây, dị ứng bột lúa mì đang có khuynh hướng tăng. Trứng, sữa bò, lúa mì cũng là 3 chất gây dị ứng rất phổ biến.

    Bộ Y tế bắt buộc phải ghi rõ tên thực phẩm có chứa những thành phần hoặc chất gây dị ứng. Cụ thể: trứng, sữa, lúa mì, tôm, cua, mì soba (mì kiều mạch), đậu phộng. Những thực phẩm đó gọi là “nguyên liệu cố định”.

    Hơn nữa, trong 20 loại thực phẩm được nêu trong “nguyên liệu cố định” đã được cảnh báo thì bên cạnh đó cũng có nhiều nguyên liệu khác gây dị ứng. Trong đó bao gồm cả hoa quả như là cam, kiwi, chuối, táo, đào…

    Dâu tây là thực phẩm không nằm trong danh sách nhưng không có nghĩa là nó không gây ra dị ứng. Cũng có trường hợp gây ra bệnh gọi là “hội chứng bệnh dị ứng khoang miệng”.

    Hội chứng bệnh dị ứng khoang miệng có biểu hiện sưng, tê vùng xung quang miệng sau khi ăn rau và hoa quả như dâu tây và đào.

    Khi những người bị sốt ăn các loại hoa quả, rau củ, hạt này trong vòng 15 phút, các vùng trong khoang miệng tiếp xúc trực tiếp với dâu tây sẽ bị sưng tấy. Nhiều khi có cảm giác tê liệt, phát ban, đau bụng hoặc khó thở. Những biểu hiện như vậy gọi là “hội chứng dị ứng khoang miệng”.

    Nếu bé nhà các bạn cũng mắc bệnh sốt thì ăn dâu tâu cũng sẽ gây ra hội chứng bệnh dị ứng khoang miệng này.

    Do đó, khi dùng dâu tây làm đồ ăn dặm cho trẻ, thì đầu tiên là phải nấu chín rồi mới cho trẻ ăn.

    Những lưu ý khi chế biến thực phẩm ăn dặm cho bé:

    Cơ quan tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hết nên không thể tiêu hóa hết được những đồ ăn giống như của người lớn. Vì hệ tiêu hóa không tốt nên bụng sẽ bị rối loạn dễ gây ra hiện tượng tiêu chảy ở trẻ.

    Vỏ rau và vỏ hoa quả hay củ khi ăn đối với người lớn là chuyện hết sức bình thường nhưng khi trẻ ăn thì sẽ bị phản ứng ngược. Chính vì thế, thời kì ăn dặm của trẻ nếu cho trẻ ăn những thực phẩm khi đã loại bỏ những thành phần thô thì sẽ an toàn hơn.

    Đối với dâu tây có bề ngoài lỗ sần sùi khó tiêu hóa vậy nên trước khi chế biến bạn nên gọt vỏ sạch vỏ. Sau khi nghiền nát thì cho vào rây lọc để có thể chắc chắn loại bỏ được hết những thành phần thô.

    Ngoài ra, để an toàn hơn thì bạn có thể cho nấu chín rồi mới cho trẻ ăn.

    Để trẻ không mắc bệnh ngoài da hay bệnh dạ dày hãy chọn ngày trẻ có thể trạng tốt nhất để cho trẻ làm quen với những thực phẩm lạ.

    Thức ăn cho trẻ phải được nghiền mịn, nấu chín rồi cho ăn trẻ ăn bằng thìa nhỏ (thìa cà phê).

    Trẻ không quen với những đồ ăn có độ chua quá mạnh nên trước tiên trẻ sẽ bị giật mình với vị chua và sẽ không ăn nữa. Chính vì thế đầu tiên hãy chọn những loại thực phẩm mà có vị chua ít và vị ngọt nhiều hơn.

    4 loại dâu tây có độ ngọt cao được ưu tiên chọn lựa gồm:

    Cách điều chỉnh và cách rửa để dinh dưỡng trong dâu tây không bị mất đi.

    Dâu tây chứa rất nhiều vitamin C.

    Khi rửa dâu tây các mẹ cần chú ý cắt phần cuống trước khi rửa. Cuống dâu tây tuy đẹp nhưng chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt cho bé.

    Đặc biệt, khi mang đồ ăn dặm obento (cơm hộp) thì nhất định hãy lột vỏ dâu tây trước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Ngao (Nghêu) Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hồi Nướng Thơm Béo Mềm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Kiểu Hy Lạp Siêu Ngon
  • 9 Cách Sử Dụng Hạt Chia Úc Thông Dụng Hiệu Quả Bất Ngờ.
  • Cách Sử Dụng Và Chế Biến Hạt Chia Hiệu Quả Nhất
  • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Bất Cứ Ai Cũng Cần Biết
  • Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Khi nào nên dùng măng tây cho bé ăn dặm

    Khi mẹ bắt đầu lên kế hoạch cho bé ăn dặm thì không nên sử dụng măng tây vào trong thực đơn của bé trong giai đoạn mới bắt đầu tập ăn dặm. Vì măng tây cũng như bông cải xanh có thể gây đầy hơi cho bé do ở giai đoạn này hệ tiêu hoá của bé còn non nớt, chưa phát triển hoàn thiện.

    Cách chọn mua măng tây cho bé ăn dặm

    Khi đi tìm mua măng tây cho bé ăn dặm, mẹ nên chọn mua loại măng tây rời để có thể kiểm tra kỹ từng cây một. Mẹ nên chọn những cây măng tây có đầu khép chặt với nhau, thân thẳng, không mềm rũ và toàn thân có màu xanh nhạt.

    Súp măng tây cho bé ăn dặm

    • Trước hết, gạo tẻ mẹ cần vo sạch và nấu sôi.
    • Măng tây rửa sạch và cắt lấy phần non.
    • Thịt bò mẹ rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ
    • Hành trắng rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn và phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào và cùng xào chín.
    • Hỗn hợp thịt bò và măng tây sau khi được xào chín, thì mẹ vớt ra và đem đi xay nhuyễn.
    • Khi cháo sôi, cho hỗn hợp đã được băm nhuyễn vào và đảo đều. Đợi thêm một vài phút để cho cháo sôi, sau đó mẹ nêm nếm cho vừa ăn với bé, rồi tắt bếp và cho ít dầu ăn vào là có thể múc ra bát cho bé ăn.

    Cháo măng tây với tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã mang đến thêm nhiều thông tin bổ ích về công dụng và cách chế biến măng tây cho bé ăn dặm. Xin chân thành cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Từ Mực, Chỉ Nhìn Thôi Đã Phát Thèm
  • Dùng Hạt Quinoa Thế Nào Đúng Cách? Các Món Ăn Ngon Cùng Hạt Quinoa
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch Quinoa Đơn Giản, Đầy Đủ Nhất
  • Hạt Quinoa Là Gì? Công Dụng Và 3 Cách Nấu Hạt Quinoa Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Chế Biến Nha Đam Vừa Nhanh Vừa Giòn Và Không Đắng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Mì Cay Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Điểm Bán Mì Cay Hàn Quốc Gói, Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Samyang, Ottogi Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Đọc Truyện: Mỹ Thực Cung Ứng Thương
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng trong 200g măng tây chứa đến 3,6g chất xơ. Cùng với nó trong măng tây còn bao gồm một loại carbonhydrate có tên là inulin, có khả năng gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột như lactobacilli, bifidobacteria giúp cho hệ tiêu hoá của bé hoạt động khoẻ mạnh hơn, ngoài ra măng tây còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả cho bé.

    Không chỉ bao gồm các dưỡng chất quan trọng, măng tây còn chứa các vitamin A, C và E giúp cho hệ thống miễn dịch của bé hoạt đông mạnh mẽ và phòng ngừa các nguy cơ bị nhiễm trùng. Hơn nữa, cùng với lượng vitamin K dồi dào trong măng tây, điều này sẽ giúp cho máu trong cơ thể của bé đông nhanh hơn, tăng cường độ rắn chắc của xương đồng thời giảm các nguy cơ khiến cho bé bị mắc phải bệnh Alzheimer ở trẻ.

    Cách chế biến món ăn dặm với măng tây bổ dưỡng cho bé

    Với những bé đang ăn dặm giai đoạn 8 tháng đến 12 tháng, bạn có thể chế biến súp xay nhuyễn. Với những bé từ 12 tháng trở lên thì có thể chế biến nhiều món ăn khác để thay đổi khẩu vị cho bé như súp măng tây với cua, tôm, thịt.

    • Măng tây
    • Quả bắp non hoặc khoai tây
    • Dầu oliu
    • Bột mì đa dụng
    • Sữa tươi
    • Nước luộc gà
    • Một ít muối, hạt tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bỏ qua muối, hạt tiêu).

    Cách làm súp măng tây

    Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc xơ cứng, tước bỏ xơ. Cắt măng tây thành các khúc nhỏ 1cm- 2cm. Quả bắp non rửa sạch, cắt khúc nhỏ 2cm- 3cm.

    Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ô liu vào. Khi dầu sôi, bạn cho măng tây và bắp non đã cắt khúc vào chảo và đảo đều. Sau đó cho một muỗng bột mì, một ít muối và tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì không nên cho gia vị) trộn với nhau và xào đều. Khi măng tây và bắp non chín bạn có thể tắt bếp.

    Bước 3: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn. Lấy rây lọc, loại bỏ phần lợn cợn để bé dễ ăn hơn.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vào nồi cùng nước luộc gà và đun trong vài phút, vừa đun vừa khuấy cho đến khi chúng sánh mịn với nhau. Đun sôi súp sau đó tắt bếp.

    Múc súp ra bát và cho bé thưởng thức khi món súp còn ấm. Vị ngọt thanh, không ngấy của măng tây chắc chắc sẽ khiến bé thích thú khi thưởng thức.

    Ngoài cách nấu súp măng tây đơn giản trên, các mẹ có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như các loại rau củ quả, thịt cua, cá… để tăng hương vị, cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.

    Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây

    • Măng tây
    • Cua hoặc tôm
    • Lòng trắng trứng gà
    • Bột năng
    • Dầu mè, dầu ô liu
    • Hành khô
    • Muối, đường (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bạn có thể bỏ qua những gia vị này)

    Cách làm súp măng tây nấu cua cho bé

    Bước 1: Cua/tôm rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt cua ra đĩa để nguội, tách bỏ lấy thịt cua và gạch cua (tôm) để ra riêng, giữ lại nước luộc cua/tôm (nếu có).

    Bước 2: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ đoạn già, tước bỏ xơ ở gốc, thái lát vừa ăn.

    Bước 3: Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan

    Bước 4: Đổ bột năng vào bát, thêm nước lọc hòa tan bột

    Bước 5: Cho dầu ô liu vào chảo nóng đun sôi, phi thơm hành khô. Sau đó cho cua/tôm vào xào thơm.

    Bước 6: Đổ nước luộc cua/tôm và thêm nước lọc vào nồi thịt cua/tôm. Nêm nếm gia vị muối, đường (tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp). Sau đó đun sôi hỗn hợp.

    Bước 7: Đun đến khi sôi thì cho măng tây vào đun cùng khoảng 3 phút. Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay.

    Bước 8: Cho hỗn hợp súp vừa xay nhuyễn ra nồi hoặc chảo để đun nóng. Cho từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ đều tay để hỗn hợp súp sánh mịn lại. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

    Bước 9: Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp. Dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

    Trong măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé kết hợp cùng thịt cua/tôm ngọt nhiều dưỡng chất dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Măng tây, thịt gà nạc, trứng gà, dầu ô liu, tỏi xay, bột ngô hoặc bột năng, gia vị dành riêng cho độ tuổi của bé.

    Bước 2: Đun sôi nước, cho thịt gà vào luộc chín. Vớt ra xé sợi vừa ăn.

    Bước 3: Làm nóng chảo, cho một chút dầu ô liu vào đun sôi. Phi thơm hành, tỏi. Cho măng tây vào xào cùng. Nếu bé còn nhỏ, mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm thì bạn có thể xay nhuyễn măng tây và thịt gà.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi nước luộc gà và đun sôi.

    Bước 5: Hòa tan bột ngô ( hoặc bột năng ) với ít nước cho vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh.

    Bước 6: Đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi súp, vừa rưới vừa đảo đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Măng tây: 150g
    • Bơ: 1 lát bơ nhạt
    • Thịt bò: 20 gram
    • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ theo độ tuổi của bé

    Bước 2: Măng tây rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, hóa chất. Loại bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ già. Phần thân non cắt nhỏ.

    Bước 3: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành các miếng nhỏ.

    Bước 4: Rửa sạch hành trắng, bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo cùng một ít dầu ô liu phi thơm. Khi hành thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào cùng xào chín.

    Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.

    Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp măng tây, thịt bò đã được xay nhuyễn vào và đảo đều. Nêm nếm thêm chút gia vị dành riêng cho bé. Khi cháo sôi đều, bạn tắt bếp, cho ít dầu ăn trẻ em hoặc dầu oliu vào và khuấy đều để cháo được thơm ngon hơn. Sau đó, bạn múc cháo ra bát và đợi cháo nguội là có thể cho bé ăn.

    Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng thịt heo để bé thay đổi khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Những Cách Nấu Bột Măng Tây Cho Bé Cực Ngon
  • Món Măng Tây Xào Thịt Bò Ai Ăn Đều Khen Ngon
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Mì Udon Làm Bằng Gì, Có Vị Gì, Cách Làm?
  • Cách Làm Mì Ramen, Mì Udon, Mì Soba Nhật Bản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Mẹ Chế Biến Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Và Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Kem Tươi Ngon Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Cháo Chim Cút Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cá Hồi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Súp khoai tây sữa

    Nguyên liệu

    Khoai tây: 1/8 củ

    Sữa: 60ml

    Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch và hấp/luộc chín. Tiếp theo, mẹ pha sữa bột theo đúng tỷ lệ và cho khoai vào, rồi bắc bếp đun với lửa nhỏ cho nhừ thêm. Tắt bếp, đổ khoai và sữa vào máy xay xay nhuyễn rồi cho bé thưởng thức.

    Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm ngay từ những ngày đầu.

    2. Súp khoai tây thịt bò

    Nguyên liệu

    Khoai tây: 1 củ

    Cà rốt: 1 củ

    Thịt bò: 50g

    Hành, tỏi, ngò, mùi

    Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Thị bò rửa sạch, băm nhỏ.

    Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay.

    Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 6.5 tháng tuổi.

    3. Súp khoai tây thịt gà

    Nguyên liệu

    Khoai tây: 1 củ nhỏ

    Thịt gà ức: 30g

    Ngô ngọt non: ¼ bắp

    Hành củ, hành tây

    Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngô tách lấy hạt.

    Phi thơm hành tỏi, rồi cho nước vào nồi, cho gà vào luộc. Khi gà nhừ thì vớt gà ra, cho khoai và ngô vào ninh cho tới khi chín mềm, nhừ.

    Thịt gà mẹ lọc, xé sợi, có thể băm, hoặc xay nhỏ, rồi cho vào nồi đun cùng cho tới khi chín mềm. Tắt bếp, đổ ra bát, có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích.

    Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 6.5 tháng tuổi.

    4. Súp khoai tây phô mai

    Nguyên liệu

    Khoai tây: 1 củ nhỏ

    Thịt lợn: 30g

    Pho-mai: 1 viên

    Khoai tây, cà rốt, mẹ gọt vỏ, thái miếng, hấp chín và tán nhuyễn.

    Thịt lợn, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với chút nước. Đổ thịt lợn ra đun sôi, rồi mẹ cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng. Khi súp chín, tắt bếp, cho thêm phô-mai vào trộn đều là có thể cho bé thưởng thức ngon lành!

    Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 7.5 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Bí Ngô Và Sữa
  • Cách Nấu Bột Sữa Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Trong 10 Phút
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Mẹ Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất Này Chưa?
  • Dâu Tây Cho Mẹ Và Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Màu Hồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Tươi Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà, Trong Màu, Không Bị Đông
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất An Toàn Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Để Dưỡng Da Dưỡng Tóc Hiệu Quả
  • Bà bầu ăn dâu tây có được hay không?

    Bà bầu ăn dâu tây có tốt không?

    Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, dâu tây mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ bầu và thai thi. Với hàm lượng chất axit folic dồi dào có trong dâu tây, chúng sẽ giúp mẹ hạn chế nguy cơ sinh non và dị tật bẩm sinh ở trẻ. Do đó, việc sử dụng dâu tây với liều lượng hợp lý trong suốt thai kỳ hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đối với bà bầu

    Những lợi ích của dâu tây đối với mẹ bầu

    Thành phần dinh dưỡng của 200gr Dâu New Zealand trung bình chứa đến 160% vitamin C, 170mg kali, 2% canxi, 9g đường fructose và 2g chất xơ. Đi kèm với đó làm hàm lượng cao chất chống oxy hóa cà Flavonoid. Sử dụng Dâu New Zealand thường xuyên sẽ đem đến nhiều công dụng cho cả mẹ và bé.

    Tốt cho tim mạch

    Các hợp chất chống oxy hóa như ellagic axit, catechin, kaempferol,… có công dụng ức chế hoạt động của các cholesterol xấu trong cơ thể. Giúp giảm sự tích tụ của các mảng bám trong thành động mạch, cải thiện lưu thông máu và phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

    Tốt cho thai nhi

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên cung cấp cho cơ thể 60mg vitamin C mỗi ngày. Đây là lượng vitamin cần thiết cho việc xây dựng collagen. Collagen được xem là một dạng protein cấu trúc, chúng có chức năng xây dựng xương, sụn và da ở thai nhi.

    Ăn dâu tây có bị mất sữa không?

    Dù biết rằng dâu tây chứa hàm lượng lớn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nhưng nhiều người tin rằng, vị chua của loại quả này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn yếu của mẹ. Dễ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và có nguy cơ làm mất sữa sau sinh.

    Tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm. Vì trên thực tế, Dâu New Zealand không hề làm mất sữa mà còn giúp sữa mẹ có thêm nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé.

    Sử dụng dâu tây đúng cách cho mẹ bầu

    Để có thể tối đa lợi ích mà Dâu New Zealand mang lại, mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau:

    • Nên cân bằng dâu tây với các loại hoa quả khác để cung cấp đa dạng dưỡng chất cho cơ thể.
    • Nên sử dụng dâu tây từ những nhà cung cấp uy tín và được chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh. Giảm nguy cơ nhiễm khuẩn như chúng tôi hay một số loại ký sinh trùng khác.
    • Sử dụng những quả dâu tươi, tránh ăn những quả đã bảo quản quá lâu.
    • Cần hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn không biết bản thân có dị ứng với loại quả này hay không.
    • Ăn một lượng vừa đủ, tránh lạm dụng gây phản tác dụng.

    Dâu tây có tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ?

    Có nên có bé ăn dâu tây?

    Hệ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện, nên mẹ thường lo lắng không biết có nên cho bé ăn loại quả này hay không. Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng, việc cho trẻ sử dụng dâu tây hợp lý sẽ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Chẳng hạn như giúp bé kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng tập trung và mức độ ghi nhớ,…

    Dâu New Zealand được xem là nhà máy dinh dưỡng tuyệt vời dành cho cơ thể với

    • Nhiều khoáng chất như đồng, kali, mangan,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.
    • Dâu tây giàu chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt.
    • Các vitamin B, K, C giúp cơ bắp khỏe mạnh.
    • Vitamin A giúp đôi mắt khỏe đẹp

    Khi nào nên cho bé ăn dâu tây

    Theo khuyến cáo, trẻ có thể bắt đầu ăn dặm dâu tây khi được 8 – 12 tháng tuổi. Nhưng thời điểm này mẹ chỉ nên cho bé ăn ¼ đến ½ quả dâu tây mỗi ngày mà thôi. Để bé có hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng, mẹ nên đa dạng hóa các loại trái cây trẻ sử dụng.

    Nếu bé đã trên 12 tháng tuổi, mẹ có thể yên tâm cho bé ăn sống hoặc chế biến thành nước ép, sinh tố, bánh, sữa chua,… Món ăn phong thú sẽ giúp bé hứng thú hơn trong việc ăn uống đó nha mẹ.

    Một số lưu ý khi sử dụng dâu tây cho bé ăn dặm

    Do hệ tiêu hóa của bé còn rất yếu nên khi chọn lựa bất kỳ loại thực phẩm nào cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Và dâu tây cũng không ngoại lệ. Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ cần lưu ý những điều sau khi cho chế biến dâu tây ăn dặm:

    • Nên chọn những quả dâu tây còn cuống xanh. Quả không có dấu hiệu mềm, dập hay thâm đen.
    • Chế biến và sử dụng Dâu New Zealand ngay khi vừa mua. Hạn chế dùng dâu đã bảo quản lâu cho bé.
    • Lựa chọn những nơi bán dâu tây có độ tin cậy cao, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

    Sử dụng dâu tây cho bé có rủi ro hay không?

    Có hai tình trạng thường xảy ra khi cho bé sử dụng dâu tây mà bạn cần xem xét cẩn thận

    Nghẹn: Dâu tây thường mềm và trơn, do đó trẻ thường nuốt xuống mà không nhai. Điều này có thể sẽ làm bé bị ngạt.

    Dị ứng: Sau khi thưởng thức dâu tây, nếu bé xuất hiện tình trạng nổi ban đỏ quanh miệng thì đó chính là dấu hiệu của dị ứng với loại trái cây này. Đây là phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với các axit có trong dâu tây.

    Công ty TNHH HiFarm

    ? https://www.facebook.com/TheHiFarm

    ☎️ (+84) 949 249 665

    ? Lô 74 Đường Tự Tạo, P.11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

    – HiFarm –

    Các bài khác về Dâu New Zealand (Dâu tây)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Ngọt Mát
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Ngon Dẻo Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Tươi Ngon
  • 5 Cách Làm Mứt Dâu Tằm, Mứt Dâu Ta Dâu Tây Đà Lạt Ăn Bánh Mì
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Dọc Mùng Không Ngứa
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Dâu Tây Cho Trẻ Ăn Dặm Chuẩn Vị Thơm Ngon Để Con Nhanh Cao Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Mẹo Bảo Quản Gấc Tươi Dùng Được Cho Cả Năm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Cách Làm Nước Ép Táo Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đủ Chất Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Dâu tây chứa nhiều năng lượng, chất xơ, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K cùng các khoáng chất cần thiết khác như canxi, magie, kali, folate… Theo trang MomJunction, nguồn dinh dưỡng từ dâu tây sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tạo điều kiện cho hệ cơ xương phát triển chắc khỏe.

    Từ thời điểm 8 tháng tuổi trở đi, mẹ hãy chế biến các món ăn dặm từ dâu tây nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con.

    Cách chế biến dâu tây cho bé ăn dặm

    Sinh tố chuối dâu tây

    Dâu tây và chuối chứa lượng lớn nguyên tố kali sẽ hỗ trợ sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Mẹ có thể kết hợp hai loại trái cây làm món sinh tố trong thực đơn ăn dặm cho con.

    Nguyên liệu:

    – Dâu tây: 1 chén con

    – Chuối: 1 chén con

    – Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 100ml

    Thực hiện:

    Mẹ lần lượt cho chuối và dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm sữa vào và tiếp tục xay trong khoảng 1 phút để hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, đổ sinh tố ra chén và cho bé thưởng thức. Trẻ sau 12 tháng có thể thay thế sữa mẹ, sữa công thức bằng sữa tươi thanh trùng để cơ thể hấp thu nhiều chất béo.

    Sinh tố xoài dâu tây

    Vị ngọt thanh của xoài kết hợp với sắc đỏ của dâu tây sẽ khiến trẻ thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cách chế biến món sinh tố xoài dâu tây cho bé ăn dặm tương tự như sinh tố chuối dâu tây.

    Mẹ chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm dâu tây, xoài chín, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tiếp theo, lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra chén và cho bé thưởng thức ngay sau khi thực hiện xong.

    Dâu tây xay bột yến mạch

    Yến mạch là ngũ cốc thích hợp hàng đầu cho trẻ ăn dặm. Thành phần dinh dưỡng của yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, canxi, magie, phốt pho, vitamin nhóm B. Sự kết hợp của dâu tây và yến mạch sẽ giúp bé ăn ngon, thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch.

    Mẹ cần chuẩn bị 1 chén dâu tây xay nhuyễn, 2 chén bột yến mạch để chế biến món ăn này. Tiếp đến, trộn hỗn hợp dâu tây và yến mạch đều tay sau đó thêm nước lọc để tạo độ sệt nhất định. Nếu bé chưa thể ăn dặm thô hoàn toàn, mẹ nên cho vào máy xay nhuyễn để con thưởng thức dễ dàng hơn.

    Chúc chị em thành công khi chế biến dâu tây cho bé ăn dặm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Crepe)
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Bánh Ướt Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Xứ Huế
  • Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100