Top 17 # Cách Chế Biến Dâu Tây Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Món Dâu Tây Cho Bé Đơn Giản Mà Dễ Ăn / 2023

Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe:

– Nguồn cung cấp vitamin B, C và K, giúp cơ bắp khỏe mạnh.

– Chứa nhiều loại chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

– Giàu các khoáng chất như kali, mangan và đồng, tăng khả năng miễn dịch.

– Chứa phenol ngăn ngừa ung thư.

Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, do đó bạn nên đưa nó vào chế độ ăn của bé.

Tuy nhiên nếu dâu tây cũng có những tác hại nhất định với trẻ khi bạn chưa cho ăn đúng cách như:

– Nghẹt thở: Vỏ của quả dâu tây thường trơn, do đó nó dễ khiến bé nuốt luôn mà không nhai. Điều này sẽ khiến bé dễ bị mắc nghẹn và gây nghẹt thở.

Dâu tây có thể gây dị ứng cho trẻ nhỏ. Những gia đình có tiền sử bị dị ứng thức ăn hoặc những bé bị hen suyễn thì ba mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn. Dâu tây có thể khiến bé bị:

+ Chứng phát ban trên da

+ Sưng mặt, lưỡi và cổ họng

+ Ngứa ran trong miệng

+ Ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé, gây chuột rút, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

+ Đôi khi, quả dâu tây còn có thể gây ra những tình trạng nguy hiểm như sốc phản vệ, đe dọa đến tính mạng của bé.

Những cách chế biến món dâu tây cho bé tập ăn

Dưới dây là một số món ăn từ dâu tây cho bé, các mẹ tham khảo để làm nha!

1. Xắt miếng nhỏ cho bé

Khi cho bé ăn, tốt nhất bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ để bé dễ nhai. Bạn hãy làm điều này cho đến khi bé học được cách tự ăn. Vì dâu tây có chứa hàm lượng thuốc bảo quản khá cao nên bạn cần chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Hoặc không thì hãy tự trồng tại nhà với những giống dâu tây chịu nhiệt, cách trồng không khó mà phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

3. Quy tắc 3 ngày

Bất cứ khi nào bạn tập cho bé ăn một món mới, bạn nên đợi ít nhất ba ngày, sau đó bạn mới cho bé ăn tiếp. Điều này giúp bạn quan sát xem bé có bị dị ứng hoặc gặp vấn đề với thực phẩm đó hay không.

Dù bé không bị dị ứng đi nữa thì cũng đừng nên cho bé ăn quá nhiều. Mỗi ngày, bạn có thể cho bé ăn nửa ly dâu tây hoặc những loại trái cây khác. Bạn nên cho bé ăn nhiều loại trái cây và rau củ khác nhau để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Dâu Tây Đà Lạt / 2023

DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2018 hiện nay như một hiện tượng tại Đà Lạt. Dây tậy một loại trái cây đặc sản Đà Lạt nay cùng các vị

DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC ĐÀ LẠT

MÓN LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2018

===========

Dâu tây (tên khoa học là Fragaria) xuất xứ từ châu Mỹ, sau này được các nhà làm vườn châu Âu nghiên cứu, lai tạo và được trồng rộng rãi từ nửa cuối thế kỷ 18. Thập niên 40 của thế kỷ 20, người Pháp đưa dâu tây tới Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố cao nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt, loại cây ăn quả này được xem là đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông và thương hiệu dâu tây Đà Lạt được nhiều người biết tới từ đây.

Qủa Dâu Tây Đà Lạt

Với mùi thơm hấp dẫn hòa quyện giữa 2 vị chua và ngọt, chứa nhiều Vitamin C và Flavonoit rất tốt cho sức khỏe nên dâu tây được xem là món khoái khẩu của nhiều người.

Hoà theo phong trào các món ăn “lắc” như xoài lắc, cóc lắc, khoai lang lắc,… người Đà Lạt cũng sáng tạo thêm một món ăn mới, tận dụng đặc sản tại chính nơi này là món dâu lắc. Dâu tươi trộn với nước đường, muối tôm rồi lắc đều và được bán với giá 15.000 đồng/ly.

Dâu tây lắc

* Dâu Tây Lắc – món thần thánh Đà Lạt (ảo)

Quả Dâu tây có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt thanh pha lẫn vị chua được người tiêu dùng ưa chuộng. Khả năng cung cấp năng lượng của dâu tây không cao (100g dâu tây cho khoảng 34 Calo) nhưng cung cấp nhiều loại sinh tố cần thiết cho cơ thể con người. Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao.

Quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua.

Dâu có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và hấp dẫn. Dâu tây là loại trái cây rất ngon và làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… Nếu ăn tươi chấm muối thì mới thưởng thức được 50% hương vị, muốn ngon phải chế biến thêm được nhiều món. Vì thế, người dân Đà Lạt đã biến tấu ra món “Dâu aây lắc”

Món ăn này cũng rất dễ làm, ngoài ra còn giữ được đúng hương vị tự nhiên tươi ngon của quả dâu.

* Cách làm món “Dâu tây lắc”:

– Nguyên liệu:

+  Dâu tươi

+ Muối tôm

+ Đường

– Cách làm:

+ Dâu có vị không quá chua, rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch

+ Lấy ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức thôiI

Cách Làm Mứt Dâu Tằm Và Mứt Dâu Tây Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu / 2023

Cách làm mứt dâu tằm và mứt dâu tây mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có những món mứt thơm ngon đãi khách ngày Tết. Bên cạnh đó, những món mứt này còn được biến tấu khác nhau thích hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày. Bạn có thể sử dụng quanh năm mà không sợ dâu bị dập nát, hư hỏng mà vẫn giữ được nguyên vị dâu thơm ngọt truyền thống.

Thật tiện lợi khi tủ lạnh luôn có sẵn những hủ mứt dâu thơm lừng. Hũ mứt dâu sánh mịn có thể cứu nguy cho bạn khi vô tình thức dậy muộn và không kịp chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Không những thế, chỉ cần chưa đến 3 phút là bạn đã có ngay một cốc nước giải khát thơm ngon mát lạnh từ mứt dâu có sẵn trong tủ lạnh. Ngoài ra mứt dâu còn là món ăn không thể thiếu trong khay mứt Tết của mỗi gia đình. Cách làm mứt dâu tại nhà không quá cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi ở bạn sự tỉ mỉ và kiên nhẫn để cho ra thành phẩm tuyệt vời nhất.

1. Cách làm mứt dâu tằm

1.1. Lợi ích từ quả dâu tằm

Dâu tằm hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là dâu ta chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa trong cơ thể. Các vấn đề về đường ruột, táo bón, đầy hơi… đều được cải thiện khi ăn loại trái cây này. Bên cạnh đó chất xơ trong dâu tằm còn có khả năng tăng cường sức khỏe cho tim mạch, là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Hơn nữa dâu tằm còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Đây là dưỡng chất có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ vì vậy nó có khả năng làm tăng sức đề kháng của cơ thể cũng như giúp kiểm soát được lượng đường trong máu, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì.

1.2. Cách làm mứt dâu tằm dẻo

Nguyên liệu:

1kg dâu tằm

300gam mạch nha

300gam đường cát trắng

3 trái chanh

Cách làm: Bước 1: Sơ chế

Dâu tằm mua về chọn những quả ngon, loại bỏ những quả bị hư, dập hoặc chưa chín, Phần dâu còn lại đem ngâm trong thau nước sạch khoảng nửa tiếng rồi cắt bỏ phần cuống. Rửa dâu lại lần nữa cho sạch rồi để thật ráo nước.

Vắt chanh lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp đường

Chuẩn bị sẵn một thau lớn, cho dâu tằm và đường cát vào trộn đều.

Để yên ít nhất 1 tiếng để đường ngấm vào dâu.

Bước 3: Sên mứt

1.3. Cách làm mứt dâu tằm sấy khô

Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế Bước 2: Sên mứt

Bắc lên bếp một nồi to, cho hỗn hợp dâu tằm đã ướp đường vào nồi đun trên lửa vừa đến khi sôi thì hạ lửa xuống mức thấp nhất.

Trong quá trình đun, thỉnh thoảng khuấy nhẹ tay để dâu tằm không bị nát.

Cho thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều.

Khi thấy nước đường sánh và keo lại thì tắt bếp đợi cho nguội.

Bước 3: Sấy khô

Cho phần mứt dâu tằm này vào lò vi sóng hoặc lò sấy hoa quả khô, chỉnh nhiệt độ khoảng 100℃ trong 20 phút thì lấy ra dĩa và thưởng thức.

Nếu muốn bảo quản mứt dùng lâu hơn, hãy cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy để ở trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

1.4. Một số ứng dụng từ mứt dâu tằm

Mứt dâu tằm mật ong làm nước giải khát

Nguyên liệu:

1,5kg dâu tằm chín

1 lít mật ong nguyên chất

Cách làm: Bước 1: Sơ chế

Dâu tằm mua về phải rửa nhiều lần với nước, loại bỏ những quả dập rồi đem ngâm với nước muối pha loãng để diệt vi khuẩn và bụi bẩn bám trên quả dâu tằm.

Sau khoảng 15 phút thì vớt ra rửa sạch rồi để chỗ khô cho ráo nước. Nên phơi dâu cho thật khô để khi ngâm không bị lên men.

Bước 2: Ngâm dâu tằm với mật ong

Mứt dâu tằm ăn bánh mì

Sau khi đã chế biến mứt dâu tằm dẻo, đem bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn bánh mì, bạn chỉ cần lấy một ít mứt phết lên là có thể dùng ngay. Đây là món ăn vừa ngon, vừa tiện lợi cho những buổi picnic cuối tuần hoặc là những buổi sáng thức dậy muộn mà chưa kịp chuẩn bị đồ ăn sáng.

2. Cách làm mứt dâu tây

2.1. Lợi ích của dâu tây

Dâu tây là loại quả đặc biệt có lợi cho sức khoẻ con người. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta chưa tìm thấy trong bất kì loại thực phẩm nào khác. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra 11 lợi ích của việc sử dụng dâu tây thường xuyên, đó là:

Tăng cường hệ miễn dịch

Bảo vệ mắt

Phòng chống ung thư

Ngăn ngừa các nếp nhăn

Đánh bại cholesterol có hại

Hạn chế viêm nhiễm

Điều chỉnh huyết áp

Tăng cường chất xơ

Kiểm soát cân nặng

Hỗ trợ cho sức khoẻ tiền sinh sản

Hỗ trợ trị bệnh gout

2.2. Cách làm mứt dâu dẻo

Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế dâu

Dâu tây mua về, ngâm khoảng 15 phút trong thau nước rồi rửa từng quả cho sạch đất bám vào quả dâu trong quá trình trồng trọt.

Tiếp tục ngâm dâu tây vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ hết thuốc trừ sâu còn dư thừa trên quả dâu. Sau đó vớt dâu ra, để ráo, tách bỏ phần cuống xanh.

Cho dâu tây đã làm sạch cuống vào rổ, rửa qua nước sạch một lần nữa rồi để cho thật ráo nước. Vì dâu tây là loại quả mọng, rất dễ bị dập, nát nên bạn không thể rửa dâu tây một cách vội vàng. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn từng chút một.

Cắt trái dâu làm đôi hoăc để nguyên trái tuỳ độ to nhỏ của trái dâu. Không nên cắt quá nhỏ để tránh tình trạng khi sên mứt, dâu bị nát không giữ được vị nguyên chất của quả dâu khi thưởng thức.

Bước 2: Ướp dâu Bước 3: Sên dâu

Bắc lên bếp một chảo sâu lòng, cho hỗn hợp dâu ướp đường vào và để lửa ở mức trung bình. Khi trong chảo xuất hiện các bong bóng li ti, nghĩa là hỗn hợp đã sôi, ta nên hạ lửa xuống mức thấp nhất.

Thỉnh thoảng dùng tay lắc chảo nhẹ nhàng để dâu thấm đều đường. Dâu tây rất dễ nát, do vậy không nên dùng đũa khuấy, đảo dâu khi đang sên mứt.

Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ trong khoảng 5 – 8 phút rồi tắt bếp, bắc nồi xuống để hỗn hợp nguội đi. Sau đó lại tiếp tục cho lên bếp đun sôi rồi lại để nguội, lặp đi lặp lại khoảng 4 – 5 lần cho hỗn hợp keo, đặc sánh lại là được.

Tiếp tục cho tinh chất vani vào đảo thật nhẹ tay rồi tắt bếp.

Chuẩn bị sẵn một lọ thuỷ tinh đã lau khô, đợi mứt nguội hoàn toàn thì cho vào lọ và đậy nắp thật kín để bảo quản. Có thể bảo quản mứt dâu trong ngăn mát tủ lạnh để tăng độ thơm ngon của món mứt.

2.3. Cách làm mứt dâu tây khô

Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế dâu

Dâu tây mua về rửa thật sạch từng quả. Cắt bỏ phần cuống xanh rồi ngâm khoảng 30 phút trong nước muối pha loãng. Sau thời gian trên, vớt dâu tây ra rổ, rửa dâu dưới vòi nước sạch một lần nữa rồi để cho thật ráo.

Bước 2: Sên dâu Bước 3: Sấy dâu

Lấy từng trái dâu ra, sắp vào lò nướng để ở nhiệt độ trung bình trong 1 giờ. Hoặc máy sấy hoa quả trong khoảng 2 tiếng cho đến khi miếng dâu khô hẳn thì lấy dâu ra.

Để dâu nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thuỷ tinh sạch và khô để bảo quản.

2.4. Cách chọn dâu tây để làm mứt

Để thực hiện thành công món mứt dâu ngay tại nhà, trước tiên bạn cần chuẩn bị những quả dâu tây đạt chuẩn. Những quả dâu tây chất lượng thường có màu đỏ tươi, căng mọng nước và chín đều cả quả. Không nên chọn mua những quả dâu còn đốm xanh lá cây vì dâu có đặc trưng là khi đã hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những loại quả khác. Đồng thời, không chọn những quả dâu có màu đỏ sẫm hay xuất hiện những đốm đen vì rất có thể đấy là những quả dâu lâu ngày hoặc kém chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cần để ý phần cuống lá. Nên chọn mua những quả còn nguyên cuốn lá và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô và úa vàng nghĩa là dâu đã được bày bán quá nhiều ngày dẫn đến chất lượng bị giảm sút.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi chọn dâu là khoảng cách giữa cuống lá và quả càng xa nhau thì quả dâu đấy sẽ càng ngọt.

2.5. Một số ứng dụng từ mứt dâu tây

Mứt dâu ăn bánh mì

Chỉ cần phết mứt dâu lên bánh mì sandwich là bạn đã có một bữa ăn sáng thơm ngon, đủ dinh dưỡng mà lại tiết kiệm được thời gian. Bánh mì sandwich phết dâu tây chính là lựa chọn hấp dẫn cho những người hảo ngọt. Vị ngọt quánh của mứt và mùi thơm đặc trưng của dâu tây sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng.

Pha nước giải khát từ mứt dâu (siro dâu)

Cho khoảng 4 muỗng cà phê mứt dâu vào 100ml nước ấm và khuấy đều. Nếm thử, nếu thấy nhạt thì cho thêm một ít đường. Điều chỉnh lượng đường và mứt dâu theo khẩu vị của riêng bạn. Cho thêm vài viên đá nhỏ vào cốc. Vậy là bạn đã có một cốc nước giải khát cực kỳ thơm ngon và mát lạnh.

Làm nhân bánh bằng mứt dâu

Chuẩn bị xong cốt bánh bông lan, bạn phết mứt dâu lên mặt bánh rồi cho hai lớp bánh áp sát vào nhau. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 80 độ C. Khi bánh nóng, mứt sẽ chảy ra tạo thành một lớp mỏng đều giữa hai lớp bánh. Lấy bánh ra ngoài và để nguội là bạn đã có một chiếc bánh bông lan mứt dâu thơm ngon. Vị chua, ngọt và mùi thơm của mứt làm cho bánh trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều và không ai có thể cưỡng lại được.

Thanh Hoà tổng hơp

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dâu Tây Ngon Mát / 2023

Câu hỏi:

Cách làm sữa chua dâu tây thơm mát

Hướng dẫn cách làm sữa chua dâu tây ngon mát

Cách chế biến sữa chua dâu tây

Làm thế nào để làm được sữa chua dâu tây tại nhà?

Cách chế biến sữa chua dâu tây ngon?

Làm cách nào để làm được sữa chua dâu tây hấp dẫn?

Cách làm sao để làm được sữa chua dâu tây bổ dưỡng?

Làm sao để làm được sữa chua dâu tây hấp dẫn?

Món ăn ngon sữa chua dâu tâylàm thế nào?

Món ngon sữa chua dâu tây làm thế nào?

Làm cách nào có thể làm được sữa chua dâu tây ngon?

Món ngon sữa chua dâu tây làm cách nào?

Nguyên liệu:

300g dâu tây

200g sữa chua

Mật ong

Bột gelatin

Nước

Cách làm Món ngon sữa chua dâu tây:

Cho bột gelatin và nước vào bát sao cho lượng nước gấp đôi lượng bột, quấy đều lên rồi bỏ trong tủ lạnh 10 phút. Sau đó, lại làm nước bột gelatin sánh hơn bằng cách cho vào lò vi sóng 10 giây.

Lấy 200g sữa chua và mật ong khuấy đều lên trong một chiếc bát. Lưu ý, nếu sữa chua để tủ lạnh thì bạn nên cho vào lò vi sóng chừng 45 giây để có thể hòa tan nhanh hơn.

Cho nước bột gelatin vào bát trộn sữa chua, mật ong, khuấy đều được một hỗn hợp sữa chua sanh sánh.

Đổ hỗn hợp sữa chua ra những chiếc ly lớn, nhưng nhớ là không đổ đầy mà chỉ khoảng 1/3 ly.

Để trình bày đẹp mắt hơn, hãy bỏ ly vào trong một chiếc bát to có đệm thêm 1-2 chiếc khăn, làm sao để ly được nằm nghiêng nghiêng nhưng hỗn hợp trong ly không bị đổ ra ngoài.

Sau đó, cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Dâu tây rửa sạch rồi dùng máy làm sinh tố xay nhuyễn ra. Bỏ sữa chua trong tủ lạnh ra, đổ từ từ phần sinh tố dâu tây vào ly sữa chua.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua dâu tây không chỉ thơm mát, ngon miệng mà còn khá đầy đủ dưỡng chất, có tác dụng giải nhiệt tốt trong mùa hè oi nóng.

Làm thế nào để chế biến được món sữa chua dầm hoa quả ngon?

Cách làm sữa chua đánh đá?

Hướng dẫn cách làm sữa chua xoài ăn thật mát

Hướng dẫn cách làm sữa chua đậu nành bổ dưỡng

Cách làm sữa chua mít ngọt mát dễ ăn

chúng tôi theo Món ngon việt nam

Rate this post