Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cả Tuần, Mẹ Không Phải Nghĩ
  • Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Mẹ Cần Ghi Nhớ
  • Cách Làm 7 Món Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Ngon & Bổ Dưỡng
  • 6 Cách Làm Sinh Tố Xoài Cực Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Ngoài việc nấu riêng những món để bé tập nhai thì trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho con hàng ngày, các mẹ có thể bớt lại một chút để bé tự cầm ăn. Cho dù bé có ăn hay không ăn phần đồ ăn tập nhai đó thì mẹ cũng nên kiên trì làm cho con.

    Và một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

    1. Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui

    Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

    Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

    2. Rau củ hấp trứng

    Cách nấu: 1/2 quả bí ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà. Sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

    Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

    Lưu ý: Khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại rau khác.

    Món ăn này rất mềm, mịn, thơm và dễ ăn.

    3. Bí đỏ hấp trứng, khoai tây và dăm bông (1 miếng dăm bông nhỏ khoảng 1 ngón tay) loại ít muối. Cách nấu giống rau củ hấp trứng ở trên.

    4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui

    Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

    5. Bí ngòi dồn (cá, bí ngòi, cà rốt, khoai lang, súp lơ xanh và chút xíu lòng đỏ trứng)

    Một chén nhỏ: Phô mai tươi được làm từ sữa công thức.

    Cơm nấu với lá rong biển viên thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

    6. Khoai, táo, ớt chuông và cá

    Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

    Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

    Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

    Món này có mùi thơm, vị ngọt, rất dễ ăn.

    7. Thịt gà và rau củ

    Nguyên liệu: Rau củ khoảng 200g: Bí ngòi, cải bó xôi, 1 ít phần trắng hành boa-rô, ớt chuông đỏ, và thịt gà (30g). Cho tất cả vào nấu chín và xay theo độ ăn thô của từng bé.

    8. Súp 5 loại rau củ + thịt bê (khoảng 30g ) và sữa công thức. Rau củ các mẹ có thể tự chọn những loại bé thích ăn để chế biến.

    Cơm nhão trộn rong biển (loại cuốn sushi).

    Nho và cam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • 3 Món Bột Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • 3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5, 6, 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đơn Giản Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng, vài điều cần lưu ý

    Mẹ lưu ý, giai đoạn 2, từ 7 đến 8 tháng tuổi, có thể mẹ sẽ khá sốt ruột khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật. Vì lúc này có thể bé sẽ tăng cân chậm hơn. Tăng chậm ơn so với một số bé khác ăn dặm theo kiểu truyền thống.

    Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá lo lắng. Chất lượng hơn số lượng. Chỉ cần mẹ đảm bảo bé ăn uống ngon miệng và đủ chất thì bé vẫn sẽ phát triển hoàn thiện bình thường. Điều quan trọng ba mẹ cần nhớ trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng tuổi là: Giúp bé ăn ngon.

    Nghĩa là cái quan trọng của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là giúp bé có niềm vui ăn uống. Tập cho bé thói quen ăn uống tốt. Giúp bé nếm được nhiều vị ngon, phong phú chứ không phải là cố ép hay “vỗ béo” bé. Điều này sẽ giúp bé không bị căng thẳng áp lực khi ăn, tránh biếng ăn

    Chế biến thức ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng

    Có một số món ăn dặm mẹ có thể cho bé làm quen trong giai đoạn này. Ví dụ như, ngoài những món trong giai đoạn trước, có thể kèm theo trứng, thịt gà, cá, nấm… Mẹ cũng cần lưu ý đến việc chế biến thức ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng. Cách cho bé ăn vẫn là xay nhuyễn, rồi dần dần tập cho bé ăn thô hơn, đặc hơn. Ăn dặm kiểu Nhật bé 7 tháng hay 8 tháng, thì bé đã có thể tập ăn thô. Và đây là thời điểm rất tốt để bé hình thành thói quen nhai, nuốt.

    Thời gian cho bé ăn dặm vẫn là sáng, chiều, xen kẽ các bữa bú. Lưu ý là bé vẫn cần bú mẹ trong giai đoạn này để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Nếu điều kiện cho phép, mẹ nên cho bé bú đủ ít nhất là 12 tháng. Hạn chế cho nhiều gia vị, dầu mỡ vào thức ăn của bé trong giai đoạn này.

    Một số món cho bé ăn dặm dễ chế biến gợi ý cho mẹ

    • Nấu cháo: Cháo có thể nấu trong nồi cơm điện. Mẹ ngâm gạo trước khi nấu. Và sau khi cháo chín thì không lấy ra ngay mà để thêm chừng 30-40 phút cho nhuyễn. Bé 8 tháng thì không cần xay, cháo nhuyễn là đã có thể ăn được. Nhưng trứng, thịt, đậu, rau có trong cháo thì mẹ cần xay nhuyễn trong khi chế biến.
    • Các loại rau: Mẹ có thể luộc chín rồi xay nhuyễn rau, củ cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Với Các Loại Cá
  • Hướng Dẫn Cách Xay Thịt Mịn, Nhuyễn Cho Trẻ Ăn Dặm Không Bị Hóc, Nghẹn
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 30 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Nấu Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi
  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • 10 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cả Tuần, Mẹ Không Phải Nghĩ
  • Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Mẹ Cần Ghi Nhớ
  • Cách Làm 7 Món Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Ngon & Bổ Dưỡng
  • Sang đến tháng thứ 7, các mẹ có thể làm một số món để bé tập nhai. Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 7 tháng tuổi.

    Ngoài việc nấu riêng những món để bé tập nhai thì trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho con hàng ngày, các mẹ có thể bớt lại một chút để bé tự cầm ăn. Cho dù bé có ăn hay không ăn phần đồ ăn tập nhai đó thì mẹ cũng nên kiên trì làm cho con.

    Và một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

    Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 7 tháng tuổi.

    1. Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.

    Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

    Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

    2. Rau củ hấp trứng

    Cách nấu: 1/2 quả bì ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

    Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

    Lưu ý: Khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại ra khác.

    Món ăn này rất mềm, mịn, thơm và dễ ăn.

    3. Bí đỏ hấp trứng, khoai tây và jambong (1 miếng jambong nhỏ khoảng 1 ngón tay) loại ít muối. Cách nấu giống rau củ hấp trứng ở trên.

    4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui. Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

    5. Bí ngòi dồn (cá, bí ngòi, cà rốt, khoai lang, súp lơ xanh và chút xíu lòng đỏ trứng).

    Một chén nhỏ: Phô mai tươi được làm từ sữa công thức.

    Cơm nấu với lá rong biển viên thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

    6. Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

    Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

    Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

    Món này có mùi thơm, vị ngọt, rất dễ ăn.

    7. Nguyên liệu: Rau củ khoảng 200g: Bí ngòi, cải bó xôi, 1 ít phần trắng hành boa-rô, ớt chuông đỏ, và thịt gà (30g). Cho tất cả vào nấu chín và xay theo độ ăn thô của từng bé.

    8. Súp 5 loại rau củ + thịt bê (khoảng 30g ) và sữa công thức. Rau củ các mẹ có thể tự chọn những loại bé thích ăn để chế biến.

    Cơm nhão trộn rong biển (loại cuốn sushi).

    Nho và cam.

    9. Canh bí ngòi. Cá sốt cam ăn cùng với cháo hoặc cơm nhão.

    10. Thịt bò, nui, cà chua, cà rốt, 1 chút gốc hành boa-rô tạo vị thơm cho món ăn và 1 chút lòng đỏ trứng gà.

    11. Cháo cá hồi, canh bí, cam tươi.

    12. Cháo, cải bó xôi, khoai lang xay trộn cùng khoai tây. Cá hồi. Trái cây: Cam và nho.

    Thực Đơn Ăn Dặm Nấu 10 Phút Cho Các Mẹ Bận Rộn Thực Đơn Ăn Dặm Vừa Ngon VỪa Dễ Làm Cho Bé Yêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Bột Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • 3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Rau Củ Quả Luộc Cho Bé Ăn Dặm Blw Siêu Ngon
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Đơn Giản Cho Bé 7 Tháng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Dễ Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Để Có Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Vo gạo, ngâm 30 phút cho gạo nhanh nhừ. Gan gà được lọc hết màng xơ và băm nhuyễn. Khoai lang gọt vỏ, hấp chín sau đó tán nhuyễn.

    Bắc gạo lên bếp, đổ nước nấu nhừ thành cháo, sau đó cho gan gà và khoai lang vào nấu sôi khoảng 2 đến 3 phút, nêm gia vị và một chút dầu ăn là bạn đã có một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé rồi.

    gạo tẻ, gạo nếp, cá lóc và gia vị.

    Cá lóc bạn cạo sạch vẩy, làm sạch nội tạng rồi đem luộc chín, sau đó bạn gỡ lấy thịt mang đi ướp gia vị. Phần xương cá bạn có thể xay nhỏ rồi lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo. Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nước nấu chín nhuyễn thành cháo. Khi cháo đã chín, bạn cho phần thịt cá vào khuấy đều, đun sôi trở lại là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo cá lóc thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

    Gạo tẻ, cá lóc, rau cải xoong và gia vị.

    Cá lóc được làm sạch vẩy, bỏ nội tạng. Sau đó được mang đi luộc hoặc hấp cách thủy. Khi cá chín, bạn gỡ lấy thịt mang ướp gia vị. Xương cá bạn mang xay nhỏ, lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo.

    Rau cải xoong được nhặt và rửa sạch, sau đó thái thật nhỏ hoặc xay lấy nước cho vào cháo.Khi nấu cháo chín nhừ bạn cho thịt cá, rau cải xoong , gia vị vào cháo rồi khuấy đều đến khi cháo sôi thì tắt bếp.

    Thịt gà, mộc nhĩ, nấm hương, trứng cút (1 quả), bột sắn.

    Thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ bạn cần rửa sạch, xay nhuyễn, lưu ý là xay riêng thịt gà và mộc nhĩ, nấm hướng. Sau đó, bạn cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên và tiếp tục cho nấm hương, mộc nhĩ, bột sắn đã hòa với nước vào nồi. Với trứng cút, ban tách lấy lòng đỏ, khi nồi súp sôi bạn cho lòng đỏ trứng cút vào đánh tan. Khi súp đã sôi lại lần nữa, bạn nêm gia vị vào là xong. Với món súp lạ miệng này, chắc chắn bé yêu sẽ không thể chối từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đơn Giản Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5, 6, 7 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Top 10 Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • 20 Món Tráng Miệng Nhật Bản Ngon Nổi Tiếng Lại Dễ Làm
  • Lạ Miệng Hấp Dẫ Với Các Món Ngon Từ Ốc Vặn
  • Cũng như bao bà mẹ khác, trước khi con đến tuổi ăn dặm, chị Thúy rất chịu khó tìm hiểu, học hỏi trong sách về các phương pháp ăn dặm khoa học. Chị quyết định chọn ăn dặm kiểu Nhật với hy vọng con sẽ không kén ăn và không phải khóc lóc mỗi khi nhìn thấy bát cháo dinh dưỡng.

    Bé nhà chị Ngọc Thúy khi mới bắt đầu ăn dặm kiểu Nhật. (Ảnh: NVCC)

    Chị Thúy chia sẻ lúc đầu cũng do dự vì ăn dặm kiểu Nhật không dùng máy xay, chỉ dùng bộ dụng cụ chế biến, chị lo sợ sẽ mất thời gian chuẩn bị đồ ăn cho con. Sau này chị tìm hiểu và đọc sách thật kỹ về cách chế biến sao cho nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng trong thực phẩm.

    Bữa đầu tiên chị nấu cháo theo tỉ lệ 1:10. Chị tuân theo nguyên tắc trong một tháng bữa ăn của con không vượt quá 40ml. Con hợp tác và rất háu ăn, tuy nhiên chị không vì thế mà tăng khẩu phần ăn cho con.

    Khi con được 8 tháng tuổi, chị bắt đầu kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm BLW. Tháng 7-8-9 là giai đoạn quan trọng nhất giúp bé hình thành kỹ năng nhai và ăn thô. Nếu mẹ bỏ qua giai đoạn này, sẽ rất khó tập cho bé về sau.

    Tháng 7-8-9 là giai đoạn quan trọng nhất giúp bé hình thành kỹ năng nhai và ăn thô. (Ảnh: NVCC)

    “Đến khi con được 9-10 tháng, con bắt đầu có biểu hiện biếng ăn sinh lý và không hứng thú với đồ ăn. Khi ấy tuy lo lắng nhưng mình cũng tự nhủ phải kiên nhẫn và tuân thủ nguyên tắc ăn dặm là không ép con ăn. May mắn sau 3 ngày, con đã ăn uống bình thường trở lại”, chị Thúy nói.

    “Nhiều mẹ có suy nghĩ con không thích ăn món này thì mẹ sẽ thôi không nấu món đó nữa. Nhưng đây là quan niệm sai lầm, nhiệm vụ của mẹ là phải tập cho con ăn và tạo cơ hội cho con. Có thế sau này con mới có kỹ năng ăn uống tự lập, có thể ăn đa dạng nhiều thực phẩm. Ngoài ra chuyện ăn thô sớm hại dạ dày con, hay con nôn ọe khi ăn khiến các mẹ sợ cũng là suy nghĩ sai lầm. Nôn ọe là phản xạ tự nhiên của con. Nôn ọe khác với hóc nghẹn”, chị Thúy chia sẻ thêm.

    13 tháng tuổi, bé được mẹ cho tập cầm thìa. (Ảnh: NVCC)

    Khi bé nhà chị Thúy được 13 tháng tuổi, chị bắt đầu tập cho bé cầm thìa. Dần dần đến 15 tháng tuổi, bé nhà chị Thúy đã biết dùng thìa xúc thành thạo như người lớn. Chị chia sẻ, “suốt quá trình ăn dặm không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có những lúc con không hợp tác vì khó chịu, vì mọc răng hoặc vì lý do nào đó mà ngay cả mẹ cũng không biết. Tất cả những vấn đề đó là bình thường, chỉ cần mẹ bình tĩnh, kiên nhẫn, không nóng vội, cả hai mẹ con sẽ thành công”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 30 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Xay Thịt Mịn, Nhuyễn Cho Trẻ Ăn Dặm Không Bị Hóc, Nghẹn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Với Các Loại Cá
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Sang giai đoạn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Các mẹ đã có thể cho con ăn đồ mặn để giúp cung cấp thêm cho các con nguồn năng lượng. Và trong tất cả các loại cá thì cá quả là được lựa chọn hợp lý nhất. Thịt các quả có vị ngọt, thơm ngon, thịt nạc, ít xương dăm, không độc hại, đặc biệt là không gây dị ứng cho các bé nên rất an toàn. Đồng thời thịt cá có chứa hàm lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số chất dinh dưỡng khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm.

  • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
  • Cháo trữ đông
  • Khoai sọ 2 củ
  • Rau chùm ngây vừa đủ
  • Cà chua, bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó thì băm nhỏ
  • Cháo rã đông
  • Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho bí đỏ vào luộc đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn.
  • Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào xào, sau đó thì cho cà chua vào xào cùng đến khi cà chua được nhừ ra.
  • Bắc nồi cháo lên, cho hỗn hợp cá xào cà chua vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ, rau cài vào quấy cùng. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.
  • Rau cải rửa sạch, cho vào trần qua với nước đun sôi để cháo không bị hăng. Hoặc các mẹ có thể không cần trần qua rau cũng được. Băm hoặc nghiền nhuyễn.
  • Nguyên liệu

    • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
    • Cháo trữ đông
    • Cà chua 1 quả
    • Dứa cắt miếng vừa đủ
  • Cháo nấu theo tỉ lệ 1:8
  • Bắp cải cắt miếng vừa đủ
  • Phomai (Loại nhỏ, viên)
  • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
  • Rau bắp cải rửa sạch, cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhỏ rồi rây lại.
  • Cháo 1 viên rã đông hâm nóng. Cho 1/2 viên phomai vào đảo đều lên. Nêm 5ml dầu oliu
  • Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
  • Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nước luộc bắp cải vừa xong vào hâm nóng lại. Trộn đều với bắp cải nghiền.
  • Bé mới làm quen với chất đạm nên đồ ăn tốt nhất là cá quả (Thuộc cá thịt trắng).
  • Nguyên Liệu

    • Cháo nấu theo tỉ lệ 1:8
    • Susu cắt miếng vừa đủ
    • Phomai (Loại nhỏ, viên)
    • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
  • Cháo 1 viên rã đông hâm nóng.
  • Susu gọt vỏ, rửa sạch. Luộc susu đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn.
  • Bé mới làm quen với chất đạm nên đồ ăn tốt nhất là cá quả (Thuộc cá thịt trắng).
  • Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
  • Cho cháo vào nồi đun cho cháo sánh rồi cho tiếp cá vào quấy tầm 2p cho cá mềm và tơi hơn. Hỗn hợp chín thì cho ra bát. Đổ susu đã nghiền nhuyễn vào trộn đều. Nêm 1/2v phomai vào nghiền đều với cháo.
  • Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nước luộc hoa vào hâm nóng lại rồi đánh bông cá lên (Mỗi bữa chỉ ăn 15gram).
  • Nước luộc rau để bé uống
  • Nguyên liệu

    • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
    • Cháo trữ đông
    • Khoai sọ 2 củ
    • Rau mồng tơi vừa đủ
    1. Đối với Bé dưới 1 tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này của bé, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
    2. Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật… Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
    3. Đây là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng trở lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Nhanh Cho Bé
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Gợi Ý Cho Các Mẹ Những Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đơn Giản, Dễ Làm Cho Mẹ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bà mẹ, đặc biệt là các chị em sớm phải quay trở lại làm việc, không thể chăm con toàn thời gian. Các chuyên gia dinh dưỡng và cùng bác sĩ nhi khoa khuyến cáo trẻ sơ sinh cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để đảm bảo sức đề kháng và sự phát triển toàn diện của trẻ.

    Tuy nhiên từ 4-6 tháng tuổi khá nhiều bé đã có thể ăn dặm, bé có thể học ăn thêm một số loại thực phẩm ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức.

    Để xác định trẻ 4 tháng có được ăn dặm không, bố mẹ có thể cân nhắc một số biểu hiện cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm như:

    * Trẻ cứng cổ, giữ đầu thẳng và ổn định.

    * Bé đã ngồi vững hoặc ngồi được khi có sự hỗ trợ

    * Trẻ tập trung và bị thu hút khi thấy người lớn ăn

    * Ngay sau khi bú sữa trẻ vẫn đói

    * Trẻ luôn tóp tép miệng, đánh lưỡi qua hai bên

    Nếu trẻ 4 tháng tuổi có những dấu hiệu trên và được sự tư vấn đồng ý của thầy thuốc nhi khoa, bé hoàn toàn bắt đầu hành trình ăn dặm.

    Trẻ 4 tháng ăn được những gì?

    Để giúp trẻ 4 tháng tuổi khởi đầu ăn dặm thuận lợi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, tốt nhất khi bắt đầu tập ăn, mẹ nên cho con ăn bột ngọt sau đó mới chuyển sang ăn bột mặn. Vì bột ngọt có hương vị gần giống sữa mẹ nên các bé mới học ăn dặm sẽ thích thú và dễ thích nghi hơn.

    Mẹ có thể chế biến bột ngọt ăn dặm cho bé 4 tháng bằng các loại bột tự xay, kết hợp với củ quả xay nhuyễn trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sau 1 thời gian 1-2 tháng, mẹ tiếp tục cho bé chuyển sang ăn bột mặn với các loại thực phẩm giàu đạm động vật như thịt, cá, trứng… để bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng phù hợp với sự phát triển của trẻ.

    Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại bột ăn dặm cho bé 4 tháng của Nhật hoặc của châu Âu được nhiều bà mẹ lựa chọn vì tính tiện lợi. Để chọn bột ăn dặm cho bé 4 tháng nào tốt, các mẹ cần tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu sản phẩm, thành phần chế biến, giá trị dinh dưỡng cũng như cho bé ăn thử để tìm hiểu sở thích hoặc tìm thực phẩm gây dị ứng cho trẻ.

    Trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa, liều lượng bao nhiêu?

    Trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm chỉ mới là giai đoạn tập ăn, do vậy các mẹ không cần lo lắng về việc bé nhà mình ăn nhiều hay ít.

    Bé chỉ cần ăn 1 bữa mỗi ngày. Liều lượng bột của mỗi bữa chỉ cần từ 1-3 thìa. Sau đó sẽ tăng dần về số lượng thức ăn và bữa ăn trong ngày tùy vào sự thích thú và hợp tác của trẻ trong bữa ăn.

    Cách làm bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

    1. Cách làm bột gạo cho bé 4 tháng ăn dặm

    Nguyên liệu:

    + 300 gram gạo tẻ quê ngon, hạt tròn to, thơm.

    + Máy xay thực phẩm

    + Rây lọc

    + Bước 1: Cho vào gạo rổ nhặt bỏ và sàng sạch các trấu, sạn nếu có. Nếu được thì chọn chỗ sạch sẽ, có nắng to phơi gạo 2 ngày trước khi làm bột. Gạo để nấu bột cho trẻ mới ăn dặm chỉ nên dùng gạo tẻ để bé học ăn, không nên trộn thêm bất cứ loại hạt nào khác như gạo nếp, đậu xanh… vì trẻ chưa thể tiêu hóa được.

    + Bước 2: Cho gạo vào máy xay thực phẩm để xay thật mịn. Xay gạo làm nhiều lần để đảm bảo khi nấu được bột mịn, nhuyễn. Nếu không thể xay tại nhà, mẹ có thể xay bột tại các cửa hàng xay bột chuyên nghiệp.

    + Bước 3: Sau khi xay gạo xong hoặc lấy gạo từ cửa hàng xay bột về, mẹ có dùng rây lọc để lọc sạch bột một lần nữa. Chia nhỏ bột đã xay vào các hộp nhỏ thủy tinh để tiện sử dụng đồng thời hạn chế bột tiếp xúc với không khí. Trẻ 4 tháng ăn dặm lượng ăn còn ít, do vậy mỗi lần làm bột ăn dặm cho bé, mẹ có thể làm nhiều 300 gram hoặc 500gram gạo, hết lại làm tiếp để luôn có bột mới thơm ngon cho bé.

    Nếu các mẹ ngại chế biến bột gạo cho bé, có thể sử dụng bột ăn dặm mua sẵn ngoài hàng.

    2. Bột gạo bí đỏ cho bé 4 tháng ăn dặm

    – Nguyên liệu: Bí đỏ: 10gr, bột gạo: 20gr, 1 thìa cà phê dầu ăn.

    – Cách làm:

    +Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hấp chín bí đỏ rồi rây nhuyễn.

    +Bước 2: Hòa tan 200 ml nước lạnh và 20 g bột gạo. Khuấy đều tay không được để bột gạo vón cục. Tiếp đó đổ bí đỏ vào cùng. Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, luôn tay quấy bột nếu không sẽ cháy bột.

    + Bước 3: Khi thấy bột thơm, sánh mịn, cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi đổ bột ra bát.

    3. Bột gạo sữa cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu: 20 gram bột gạo (Bột mẹ tự xay hoặc bột ăn dặm cho bé 4 tháng hipp mua sẵn), 20 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

    – Cách làm:

    + Với bột ăn dặm mua sẵn, bột đã được làm chín. Do vậy, cho đủ 3 thìa bột với bao nhiêu ml sữa mẹ hoặc sữa công thức tùy theo khuyến nghị của nhà sản xuất, là các mẹ đã có một bát bột ngọt thơm ngon cho bé thưởng thức.

    + Với bột tự làm, mẹ cần nấu chín bột. Sau khi bột chín, đổ sữa mẹ hoặc sữa công thức vào bột gạo đã nấu, được hỗn hợp lỏng cho bé ăn.

    4. Bột gạo thịt lợn và bông cải xanh

    – Nguyên liệu: 10gr bột gạo, 20gr thịt lợn, 20gr bông cải xanh

    – Cách nấu:

    + Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch, xay nhuyễn

    + Bước 2: Thịt lợn xay nhuyễn và rồi khuấy đều với 30ml nước lạnh.

    + Bước 3: Hòa tan bột gạo với một chút nước để được bột lỏng không vón cục.

    + Bước 4: Đun chín nước thịt lợn, sau đổ đổ bột gạo vào khuấy đều đến khi bột chín. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào bột rồi đổ ra bát cho bé ăn

    5. Bột trứng cà rốt

    – Nguyên liệu: 10gr bột gạo, 1/2 lòng đỏ trứng gà ,20gr cà rốt, 1 thìa cà phê dầu ăn

    – Cách nấu:

    + Bước 1: Cà rốt rửa sạch, thái miếng đem hấp chín rồi rây nhuyễn.

    + Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng gà.

    + Bước 3: Hòa tan bột với nước, bắc nồi lên bếp, tiếp theo đổ lòng đỏ trứng gà, cà rốt vào khuấy đều nấu đến khi bột chín thì cho dầu ăn vào. Mẹ vừa thổi vừa cho bé ăn nóng bột trứng nếu không sẽ tanh.

    6. Bột sữa bí đỏ

    – Nguyên liệu: 20 gram bí đỏ, 20 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

    – Cách làm:

    + Bước 1: Bí đỏ thái miếng đem luộc chín. Phần nước bí đỏ luộc, đổ ra 1 chén con. Bí đỏ sau khi luộc, rây nhuyễn.

    + Bước 2: Pha sữa công thức theo yêu cầu của nhà sản xuất. Hoặc hâm nóng sữa mẹ ở nhiệt độ 40 độ C. Đổ sữa vào bí đỏ nghiền nhuyễn, trộn đều rồi cho bé ăn. Sau khi ăn mẹ có thể cho bé 1 thìa nước bí đỏ luộc uống tráng miệng.

    Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cach-che-bien-bot-an-dam-cho-be-4-thang-c32a718693.html

    Lan Hương (Tổng hợp) (905)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Thông Thường Cach Che Bien Cac Mon An Doc
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Nhung Hươu Siberia
  • 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa
  • Nấu Phở Ăn Liền Ngon: Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Cho Ngày Hè
  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất 2022
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chuẩn 100% Cho Bé Từ 5
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Trẻ 7
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Chuẩn Nhất Cho Bé Từ 5 Đến 6 Tháng Tuổi
  • Các Mẹ Đã Biết Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Thế Nào Chưa?
  • Chắc chắn rằng khi sinh con ra mẹ luôn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của con, Khi con đã 8 tháng tuổi thì ngoài sữa mẹ ra các mẹ cần bổ sung rất nhiều thực phẩm để cho con ăn dặm. Top 10 món ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi chính là một trong những điều mà các mẹ quan tâm đấy.

    Các mẹ chỉ cần xay nhuyễn xoài cùng chút nước lọc. Thế rồi hòa tan sắn dây cùng nước nguội rồi vừa đun vừa khuấy đến khi bột chuyển sang màu trắng trong là được. Thêm với đó là cho sắn dây và xoài ra ly vừa nguội để cho bé ăn. Bé sẽ vô cùng thích và ăn được nhiều. Với tính mát, bổ dưỡng của món sinh tốt xoài bột sắn dây này mà các mẹ phải lưu ngay lại trong thực đơn của mình.

    Hẳn những mẹ đã có kinh nghiệm cho con ăn dặm thì món sinh tố vú sữa rắc hạt lanh không thể thiếu được cho con đúng không nào? Các mẹ chỉ cần lấy hết ruột quả vú sữa và loại bỏ cùi, hạt. Sau đó xay nhuyễn cùng chút nước lọc, đồng thời cho ra ly rồi rắc hạt lanh lên trên là xong.

    Sữa luôn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thêm với đó là khoai lang đậu cúc thơm ngon. Các mẹ hãy xay mịn đậu cúc và có thể cho thêm bột ngô hoặc bột mì làm bánh. Nước thu được đun sôi lăn tăn. Các mẹ cũng hãy bảo quản tủ lạnh sử dụng trong vòng 2 ngày là được rồi đấy.

    Lê vốn được biết đến là một loại quả vô cùng mát và bổ dưỡng. Mẹ chỉ cần thái hạt lựu lê ra, bỏ lê, kỉ tử và chà là vào nồi đồng thời dùng thìa tán chà là cho tan ra. Tiếp theo là cho 200ml nước lọc, bắc lên bếp đun sôi lửa liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp. Xong rồi lọc lấy nước và cho bé uống là bé đã có một món ăn dặm lý tưởng rồi.

    Từ lâu thì sữa óc chó, đậu xanh rang cũng là một trong những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho con yêu. Óc chó tách lấy nhân rồi phần xanh rửa vo sạch rang thơm. Các mẹ cho óc chó đậu xanh vào sữa công thức đã pha sẵn xay mịn, lọc qua rây. Bắc lên bếp, bỏ thêm lá dứa đun sôi lăn tăn là được rồi đấy.

    Với món puding dâu xoài kem chia thì mẹ chỉ cần một nửa quả xoài chín và với quả dâu tây. Thêm vào đó là10ml whipping, hỗn hợp kem sữa béo với thành phần chính là sữa tươi nguyên chất (chưa tách bơ và không đường) và bơ nhạt (không muối). Mẹ hãy ngâm gelatin trong nước lọc khoảng 10 phút. Đồng thời cũng xay nhuyễn dâu tây cùng 20ml nước lọc rồi bắc lên bếp đun đến khi hơi ấm. Cho 1/3 gelatin và khuấy đều. Múc ra cốc rồi để ngăn mát tủ lạnh 5 phút là được ăn rồi đó.

    Chuối là một quả vô cùng giàu dinh dưỡng và mẹ hãy thay đổi khẩu vị bằng cách đổi món cho con, chế biến chuối bằng cách làm bánh chuối. Con yêu cũng sẽ vô cùng thích thú về điều này đấy các mẹ ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 6 7 8 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tăng Cân Mẹ Yên Tâm
  • Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 2 Cho Bé Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Tổng Hợp Những Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Ngon Miệng Và Tăng Cân
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • Cách chế biến thức ăn dặm cho bé vô cùng quan trọng và cần sự khéo léo để đảm bảo kích thích nhu cầu vị giác của bé và giúp bé hấp thu lượng dưỡng chất nhiều nhất để bé phát triển tốt nhất.

    Thông thường thời gian ăn dặm của bé là từ 6 tháng tuổi. Lúc này các mẹ cần bắt đầu cho trẻ làm quen với các loại thức ăn mới ngoài sữa mẹ và sữa công thức. Tuy nhiên với những trẻ sinh non thì thời gian ăn dặm sẽ muộn hơn. Trong giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào ăn dặm mục đích chính chỉ là để bé làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau, còn nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ.

    Trong giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào ăn dặm mục đích chính chỉ là để bé làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau, còn nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ

    Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

    Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ hãy lựa chọn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu, các thực phẩm được nghiền mịn để bé dễ nuốt và hấp thu dưỡng chất được tốt hơn. Bữa ăn dặm đầu tiên của bé nên bắt đầu bằng cháo trắng xay thật mịn, nấu loãng. Sau thời gian sẽ thô hơn và tăng dần mức độ thô theo độ tuổi của bé.

    Bữa ăn dặm đầu tiên của bé nên bắt đầu bằng cháo trắng xay thật mịn, nấu loãng. Sau thời gian sẽ thô hơn và tăng dần mức độ thô theo độ tuổi của bé

    Làm quen với cháo trắng rất quan trọng nên các mẹ không nên nóng vội. Sau một thời gian làm quen với cháo trắng, các mẹ có thể bổ sung thêm một số loại rau cho bé như khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí đỏ… Và đến cuối 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé làm quen với thịt cá trắng rồi đến thịt động vật, hải sản,…

      Bí đỏ nghiền: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó đem cắt nhỏ hạt lựu rồi đem hấp hoặc luộc cho chín mềm. Tiếp đến cho bí vào xay nhuyễn hoặc dùng thìa dầm nhuyễn và tiến hành lọc để loại bỏ phần xơ của bí. Dùng phần nước luộc bí rồi cho bí vào đó đun sôi, quấy đều trong 2 đến 3 phút thì tắt bếp. Ngoài ra các mẹ cũng có thể làm khoai tây nghiền tương tự như cách làm bí đỏ vậy.

    • Cháo đậu phụ non và cải ngọt (có thể thay cải ngọt bằng loại rau lá xanh theo mùa). Cải đem nhặt, rửa sạch rồi luộc chín và nghiền nhỏ, tiến hành lọc để loại bỏ phần sơ. Đậu phụ non đem luộc sơ hoặc chần nước sôi rồi đem nghiền nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp rau, đậu phụ non cho vào nước luộc rau và đun sôi, quấy đều. Đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
    • Đậu Hà Lan nghiền sữa: đem đậu nhặt, rửa sạch rồi luộc chín mềm. Cho đậu vào xay mịn hoặc dầm nhuyễn. Sau đó tiến hành lọc để loại bỏ chất xơ. Đem phần đậu cho vào chút nước luộc đậu đun sôi rồi thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào, đảo đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

    Một số món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

    – Bí đỏ nghiền: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó đem cắt nhỏ hạt lựu rồi đem hấp hoặc luộc cho chín mềm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Mẹ Tây Cách Làm Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Giữ Lại Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Lưu Ý Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Mà Các Mẹ Cần Biết!
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 11 12 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 11 Tháng Tuổi Chuẩn Viện Dinh Dưỡng Mẹ Làm Được
  • Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Cách Người Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Sơ Sinh Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 2022
  • Cách Nấu Bông Atiso Sấy Khô Đà Lạt
  • Sẽ Ít Người Biết Công Thức Đơn Giản Với Hạt Atiso Đỏ Ngâm Rượu
  • Công Dụng Của Hạt Atiso Đỏ Dùng Làm Gì?
  • Muốn chế bế đồ ăn dặm cho bé theo cách của người Nhật, các mẹ cần phải trang bị những dụng cụ nấu ăn sau.

    Dụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé theo cách người Nhật

    1. Nồi nấu cho bé

    Nồi dùng để nấu cháo cho bé theo kiểu của người Nhật là dụng cụ không thể thiếu. Có rất nhiều loại nồi dùng để nấu cho bé như nồi đất, nồi áp suất, nổi ủ, … tùy vào túi tiền của mỗi mẹ mà có thể chọn loại nồi thích hợp.

    Hoặc các mẹ cũng có thể chọn nồi cơm điện để nấu cho bé. Mẹ chỉ cần đong gạo và vô nước, đặt vào nồi để nấu là xong. Đây là cách làm đơn giản và nhanh nhất, có thể cho bé ăn dặm và tránh được tình trạng dư thừa.

    2. Bộ dụng cụ để chế biến đồ ăn dặm cho bé

    – Chén nghiền loại có nhiều rãnh và chày gỗ.

    – Lưới rây để lọc lây phần mịn cho bé ăn.

    – Bàn mài đinh có máng dốc, có tác dụng tách nước và cái riêng biệt.

    – Bàn vắt (vắt cam, chanh, …) lấy nước ép cho bé uống.

    – Thìa dầm và cắt mỳ.

    Ngoài những dụng cụ trên, mẹ có thể trang bị thêm cho mình một chiếc máy xay để xay nhuyễn thức ăn, làm mịn thức ăn giúp bé hấp thụ nhanh.

    3. Cân định lượng

    Mẹ nên sắm một chiếc cân 0.5 kg như kiểu của người Nhật để phân nguyên liệu và khẩu phần ăn hợp lý cho bé.

    4. Ly/cốc, thìa

    Ly/cốc, thìa định lượng là những dụng cụ nấu đồ ăn dặm cho bé mà mẹ nên sắm. Những món ăn dặm dành cho bé sẽ tránh được tình trạng loãng, mặn hay thừa chất béo.

    5. Đồng hồ báo thức

    Để tránh tình trạng thức ăn bị cháy khép, hay đồ ăn quá cứng, hoặc quá mềm, … mẹ nên sử dụng đồ hồ báo thức trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho bé theo cách của người Nhật.

    6. Hộp dự trữ đông

    Trữ đông là việc làm không thể thiếu khi chế biến đồ ăn dặm cho bé. Sau khi sơ chế các thực phẩm, mẹ nên phân loại và trữ đông bằng các hộp. Khi chọn mua các hộp trữ đông, mẹ nên chọn loại có nắp để đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ, dễ lấy thức ăn. Nhớ là phải để ở ngăn mát của tủ lạnh.

    Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể dùng khay đá có nắp để đựng những viên cháp, thịt, cá, nước dùng, …. Mỗi loại nên để ở một khay riêng biệt, khi ăn thì lấy một ít ra rã đông, sau đó nấu cho bé ăn. Đây là cách trữ đông hữu hiệu nhất và khoa học, đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm cho bé trong giai đoạn ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Cất Giữ Đồ Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật (P1)
  • 3 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Siêu Nhanh, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Dụng Và Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Tươi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100