Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hấp Hèm Ngon Đúng Chuẩn Đặc Sản Hóc Môn
  • Đổi Gió Với Món Gà Hấp Mướp Hương Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát (Gà Bó Xôi) Chuẩn Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Gà Không Lối Thoát Tự Làm Tại Nhà
  • Lẩu gà H’mông và gà ác

    – Món ăn có mùi vị hấp dẫn của rượu –

    Sở dĩ có tên gọi đầy hấp dẫn như vậy là do bạn được thưởng thức một màn ảo thuật ngay chính nơi bàn tiệc, đầu bếp sẽ nấu gà bằng lửa từ rượu, sau khi thịt chín sơ qua, sau đó mới đổ nước hầm xương vào, gà vừa được chín mềm những vẫn giữ được hương vị tươi ngon, cộng với đó là hương thơm từ rượu làm món ăn không chỉ ngon ở thị giác và cả khứu giác cũng bị mê hoặc. Thêm vào đó giống gà H’ Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở nước ta hiện nay. Một số hình ảnh của set ăn tuyệt ngon này.

    – Toàn cảnh set ăn Lẩu riêu rạm –

    – Đậu chiên –

    Đôi nét về nhà hàng SI

    Nhà hàng SI nằm ở Trần Huy Liệu, một con phố khá yên tĩnh và cây xanh rợp hai bên đường. Tên của nhà hàng đơn giản, nhưng gợi nhiều liên tưởng. SI trong si mê, SI đồng âm với từ sea (biển), và cũng đồng âm với gốc cây lâu năm trước cửa nhà hàng. 3 ý nghĩa này tổng hòa thành điểm nhấn đặc biệt của SI với các nhà hàng khác.

    Tại đây, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là thịt đà điểu thơm ngon, bổ dưỡng. Nếm thử đặc sản này, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi chúng không những ngon miệng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe, bởi chúng ít mỡ, không có mỡ giắt và lượng cholesterol thấp, không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch như các loại thịt khác.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Lẩu cá đuối bông đỏ đặc sản, Lẩu cua đồng, Chả cá thu Hải Phòng đặc biệt.

    Với không gian sang trọng, lịch sự, những món ăn không chỉ chất lượng mà còn được bài trí vô cùng hoa mỹ, đẹp mắt cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, SI chắc chắn sẽ là một địa chỉ khiến bạn không thể bỏ qua.

    Lưu ý:

    – Khách hàng vui lòng gọi đặt chỗ cho nhà hàng trước 2h để đươc phục vụ tốt nhất.

    – Thời gian mở cửa : 11:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00‎ hàng ngày.

    Nhà Hàng Si

    110-D6 Giảng Võ, phố Trần Huy Liệu, Ba Đình Hà Nội.

    Điện thoại: 043.772.7865 – 098.848.3333.

    Theo cucre.vn

    Từ khóa bài viết: “”Lẩu gà H’mông và gà ác””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon, Gà Dai Đậm Vị
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo
  • Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Nên Nuôi Gà Đông Tảo Hay Gà Hồ?
  • 2 Cách Làm Gà Bó Xôi (Gà Không Lối Thoát) Chiên Giòn Nguyên Con Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Thế nhưng những món đặc sản thường kích thích trí tò mò của thực khách nên chẳng bao lâu sau, từ núi rừng Tây Bắc, gà H’Mông ngược xuống miền xuôi, mau chóng trở thành món ăn khoái khẩu đối với thực khách tại nhiều địa phương.

    Giờ thì đâu đâu cũng có thể tìm món ăn trứ danh này của núi rừng. Cũng như khoai Lệ Phố, dê núi Ninh Bình…, gà H’Mông trở thành thương hiệu mà khi nhắc đến, nhiều người lại thấy… ẩn hiện những đèo cao chập chùng vùng Tây Bắc.

    Người H’Mông gọi đơn giản đó là giống gà đen, còn người dân các vùng khác thì đặt hẳn cái tên gà H’Mông để phân biệt với gà ác hay ô kê của Trung Quốc.

    Thoạt nhìn, nhiều người cũng dễ nhầm lẫn gà H’Mông với gà ác vì đó cũng là giống gà da thịt đen, xương đen, nhưng gà H’Mông có phần to con hơn.

    Gà có nhiều màu lông khác nhau, nhưng quý nhất vẫn là loại lông đen, đầu có chỏm lông phớt lên trông như đội nón.

    Loại này thường được xem là “gà thuốc”, hiếm và đắt hơn các loại gà đen H’Mông thông thường. Có được gà đen H’Mông đã quý rồi, hạng nhất hay hạng nhì thì có lẽ sang hơn một chút mà thôi.

    Gà được các gia đình bà con dân tộc miền núi Tây Bắc nuôi theo hình thức thả rong nên thịt săn chắc, thớ không bở và thơm ngon hơn các giống gà ri, gà công nghiệp.

    Nếu thịt gà dùng để chế biến món ăn thì xương gà còn được bà con H’Mông dùng để nấu cao, xem đó như một vị thuốc bổ, còn mật gà được dùng để chữa ho cho trẻ em.

    Các nhà khoa học đã nghiên cứu nhóm gà đen đặc biệt này và tìm ra trong thịt của chúng có hàm lượng axit amin và axit linoleic cao, ngược lại, hàm lượng mỡ và cholesterol thấp nên có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa suy nhược cho người vừa ốm dậy hay làm thực phẩm hằng ngày cho người muốn giảm cân, người mắc chứng tim mạch, tiểu đường… Gà H’Mông còn được xem như “gà thuốc” là vì lẽ đó.

    Hiện nay, gà H’Mông đã được nhân giống khá rộng rãi tại nhiều địa phương, nhờ đó nguồn cung cũng dồi dào hơn.

    Thực khách muốn thưởng thức món ngon cũng không cần lặn lội đường xa, lên tận núi rừng để thỏa nỗi khao khát.

    Trào lưu dùng gà H’Mông trong các quán ăn đặc sản hay nhà hàng sang trọng đang nở rộ ở nhiều thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

    Khi bước chân vào ngưỡng “đặc sản”, mỗi phần ăn với gà H’Mông thường trên dưới 200 ngàn đồng, tùy thuộc vào cách thức chế biến đơn giản hay phức tạp.

    Thớ săn chắc, thịt ngọt đậm đà nên nấu món gì cũng hấp dẫn, dù làm qua loa như luộc chấm muối ớt chanh.

    Muối ớt pha kỹ, giã thật nhuyễn để muối và ớt hòa lẫn vào nhau, nặn chanh vào đánh sủi bọt lăn tăn, cay nồng để chấm miếng thịt gà tuy không dày nhưng rất săn ngọt quả là rất tuyệt, một người có thể làm cả con mà vẫn còn thòm thèm.

    Món gà rang muối gồm thịt gà được cắt thành miếng vừa, tẩm gia vị, gói vào giấy bạc, đem nướng trong muối rang nóng cũng khá thú vị.

    Nếu đem nguyên con gà cho vào nồi cháo, luộc chín để chất nước ngọt ngào của thịt gà thấm vào từng hạt gạo rang thơm, còn phần thịt được xé tơi thì chén cháo gà sẽ trở thành một vị thuốc dân gian, giúp giải bệnh tật những lúc trái gió trở trời.

    Đem gà chặt khúc, cho vào nồi lẩu sôi sùng sục, bốc khói nghi ngút cũng rất ngon. Rất nhiều thực khách thị thành đã bị chinh phục ngay từ lần đầu ăn món gà H’Mông như thế.

    Thịt gà H’Mông còn được chọn để đưa vào các loại lẩu nổi tiếng hiện nay như lẩu Thái, lẩu âm dương hay lẩu nấm. “Điều cần chú ý khi dùng thịt gà này là nên ăn khi gà còn nóng, vì để nguội sẽ hơi có vị tanh” – bếp trưởng Yod (Nhà hàng Thái Coca Suki) cho biết.

    Theo các đầu bếp có kinh nghiệm, ngon nhất vẫn là món gà được chế biến theo đúng kiểu truyền thống của người H’Mông.

    Thường thì người dân rẻo cao Hà Giang có món gà tiềm thuốc bắc, tuy không đầy đủ các vị thuốc theo cách của người Hoa nhưng dùng để bồi bổ sức khỏe thì cũng rất tốt.

    Ngoài ra còn có canh thịt gà, gà nướng, gà hấp cùng các gia vị, thảo dược đặc trưng của núi rừng như hạt dỏi, củ nén, lá mắc mật…, tạo thành những món ăn có hương vị riêng khó quên.

    Bếp trưởng Lê Văn Châu (Nhà hàng Mangostine – Khách sạn Palace Sài Gòn) cho biết: “Gà H’Mông đi cùng gia vị Tây Bắc đã trở thành đặc sản ở chốn thị thành. Có lẽ vốn là giống gà sinh trưởng từ núi rừng nên vị gà kết hợp rất ăn ý khi ướp với các loại gia vị này. Món gà ướp hạt dỏi nướng tại nhà hàng hiện được khá nhiều thực khách ưa chuộng, kể cả các du khách nước ngoài muốn tìm kiếm, khám phá một hương vị thật khác lạ, thật mới mẻ của Việt Nam…”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Thịt Gà Ác Và Gà H’mông
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Thịt Gà Ác Và Gà H’mông
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Nên Nuôi Gà Đông Tảo Hay Gà Hồ?
  • 2 Cách Làm Gà Bó Xôi (Gà Không Lối Thoát) Chiên Giòn Nguyên Con Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 1. Gà H’mông nướng mật ong

    Nguyên liệu:

    -Gà H’mông, rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng

    – 1 củ tỏi băm nhỏ

    – 3 thìa tương ớt

    – 30 ml rượu vang màu vàng

    – 2 thìa mật ong

    – 2 thìa gừng xay nhuyễn

    – 1 thìa dầu vừng

    – 1 thìa canh vừng rang.

    Cách làm:

    – Cho tỏi, gia vị, tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn, trộn đều hỗn hợp này.

    – Ướp gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc thịt gà đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.

    – Đặt gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

    Trình bày:

    – Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.

    – Dùng kèm với xà lách xoăn .

    2. Gà H’mông tiềm tứ quý

    Nguyên liệu:

    – Gà H’mông 1 con

    – 200 ml nước dừa xiêm

    – 50g củ năng

    – 5 trái táo tàu đỏ

    – 10 hạt sen khô

    – 2 tai nấm đông cô

    – Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm, tỏi xay Dầu ăn, nước mắm ngon

    – Ngò rí

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp muối + tiêu + đường + hạt nêm + tỏi xay + 1 thìa cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút, chiên sơ, lấy ra để ráo

    – Ngò rửa sạch, để ráo. Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch để ráo

    – Hạt sen luộc mềm với chút muối. Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị cho vừa ăn

    – Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – Nước dừa xiêm nấu sôi cho đùi gà vào tiềm lửa riu riu, vớt bọt, cho củ năng vào, thịt gần mềm cho nấm, táo, hạt sen vào. Nêm lại vừa ăn, cho chút muối và nước mắm vào. Múc gà ra thố, rắc tiêu, ngò; dọn dùng nóng với bánh mì.

    3. Gà H’mông hấp muối

    Nguyên Liệu:

    – 1 con gà H`mông, làm sạch, để ráo

    – Muối hột

    – Rau răm, nhặt rửa sạch, để ráo

    – Hành lá, rửa sạch, để ráo

    – Lá dứa, rửa sạch, để ráo

    – Sả cây rửa sạch, để ráo

    – Và 1 nồi đất để hấp gà

    – Giấy bạc

    Cách làm:

    – Gà, làm sạch, để ráo.

    – Nhồi hành lá và lá dứa vào bụng gà

    – Cho muối hột và rau răm vào nồi đất, cho gà vào, phủ 1 lớp rau răm lên trên, đậy nắp lại.

    Đun nhỏ lửa 25 phút, gà vừa chín.

    Ăn chấm với muối chanh

    4. Gà H’mông rang muối

    Nguyên liệu:

    – Gà làm sạch: 1kg

    – Sả, Lá chanh, Hành củ

    – Gia vị để tẩm ướp

    – Bột muối tinh

    – Trứng gà: 2 quả

    Cách làm:

    Chặt gà vừa miếng, tẩm ướp gia vị vừa đủ. Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều, cho toàn bộ số gà đã chặt vào ướp cùng lòng đỏ trứng chừng 10′ cho thịt gà ngấm đều.

    Chiên thịt gà trong dầu nóng, giòn da. Vớt ra để ráo dầu.

    Phi thơm hành củ, giữ cho lát hành củ được nguyên vẹn, không gãy, không cháy. Sả thái nhỏ, lá chanh thái chỉ phi thơm.

    Xóc gà cùng hành, sả phi thơm, lá chanh thái chỉ, và bột muối.

    Sắp gà ra đĩa, ăn nóng

    Yêu cầu:

    Gà nóng ấm, giòn bì. Đĩa gà trình bày đẹp mắt, thơm ngon. Hành, sả, lá chanh vàng đều, không bị cháy, không nát

    5. Gà H’mông rang muối ( cách 2 )

    Suất ăn cho 4 người

    1kg gà làm sạch, 1 lòng đỏ trứng gà, lá chanh, muối tinh, tiêu trắng, bột gà, dầu ăn, sả, bột năng, gạo tẻ, gạo nếp, đỗ tương

    • Cho ½ bát con gạo tẻ và ½ bát con gạo nếp vào ngâm nước 15p
    • Vớt gạo ra để ráo, rang chín ( không rang vàng )
    • Rang nóng ½ thìa canh muối tinh, giã nhỏ
    • Rang vàng ½ bát con đỗ tương

    Cho các thứ trên vào xay hoặc giã nhỏ trộn đều

    • Thịt gà rửa sạch, thái vuông
    • Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
    • Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 cm

    Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp sau trong 15 phút

    -1/2 thìa café muối tinh

    – 1/2 thìa café tiêu trắng

    – 1 thìa café bột gà

    – 1 thìa café dầu ăn

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    Bước 4:

    • Cho sả vào dầu ăn chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo
    • Cho lá chanh đã rửa sạch vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo

    Bước 5: Lăn thịt gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa

    • Trộn thịt gà đã chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo
    • Sắp sả xuống lòng đĩa, cho thịt gà lên trên rồi rắc lá chanh trên cùng. Chấm muối tiêu vắt chanh

    6. Gà H’mông nhồi xôi bắp

    Nguyên liệu:

    1 con gà H’mông làm sạch 7-g, 200g xôi bắp nguyên hạt, 50 cà rốt xắt hột lựu, 50g cần tây xắt hột lựu, 1 thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh tiêu.

    Cách làm:

    gà làm sạch, lấy hết xương mình gà. Ướp gà với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Chần cà rốt với nước sôi, vớt ra để ráo. Trộn cà rốt, cần tây với xôi bắp, thêm một ít hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp trên vào mình gà. Dùng vải quấn lại rồi đem hấp để sôi khoảng 25 phút. Để nguội, gỡ bọc vải. Xắt miếng khi ăn.

    Lưu ý:

    Xôi bắp sẽ không có độ dính như xôi trắng nhưng có vị lạ. Nếu không thích, các bạn có thể thay bằng xôi trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất
  • 9 Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm, Thuốc Bắc Hạt Sen, Canh Gà Hầm Ngải Cứu, Gà Hầm Sả, Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ
  • Đặc Sản Gà Hồ Bắc Ninh
  • Cách Chế Biến Món “Gà Không Lối Thoát” Chứ Danh Của Vua Đầu Bếp Phùng Lịch.
  • 15 Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Rút Xương Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Ăn uống không còn khó kiếm nhưng ăn ngon và sạch là nỗi niềm lớn tại các thành phố và nhức nhối tại Thủ Đô, chất lượng an toàn được đặt lên hàng đầu, chọn lựa một địa chỉ tin tưởng và giá tốt để đưa gia đình và bạn bè tới thưởng thức thực sự vô cùng quan trọng. Món Ăn Xuôi Ngược rất vui được giới thiệu tới mọi người món đặc sản này.

    Thịt gà Hơ Mông – Địa điểm yêu thích

    172 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh Xuân (đối diện quận ủy Thanh Xuân) Hà Nội.

    Cách chế biến các món ăn ngon từ thịt gà Hơ Mông đây

    Gà Hơ Mong rang muối:

    Nguyên liệu:

    1kg gà làm sạch, 1 lòng đỏ trứng gà, lá chanh, muối tinh, tiêu trắng, bột gà, dầu ăn, sả, bột năng, gạo tẻ, gạo nếp, đỗ tương

    Bước 1: Làm muối khô gạo

    Cho ½ bát con gạo tẻ và ½ bát con gạo nếp vào ngâm nước 15p

    Vớt gạo ra để ráo, rang chín ( không rang vàng )

    Rang nóng ½ thìa canh muối tinh, giã nhỏ

    Rang vàng ½ bát con đỗ tương

    Cho các thứ trên vào xay hoặc giã nhỏ trộn đều

    Bước 2: Sơ chế

    Thịt gà rửa sạch, thái vuông

    Lá chanh rửa sạch, thái chỉ

    Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 cm

    Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp sau trong 15 phút

    -1/2 thìa café muối tinh

    – 1/2 thìa café tiêu trắng

    – 1 thìa café bột gà

    – 1 thìa café dầu ăn

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    Bước 4:

    Cho sả vào dầu ăn chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo

    Cho lá chanh đã rửa sạch vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo

    Bước 5: Lăn thịt gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa

    Bước 6:

    Trộn thịt gà đã chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo

    Sắp sả xuống lòng đĩa, cho thịt gà lên trên rồi rắc lá chanh trên cùng. Chấm muối tiêu vắt chanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Gà Giả Cầy Đơn Giản, Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền Nhé
  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Ngon Thơm Nồng
  • Tìm Hiểu 10 Loại Phô Mai Phổ Biến Trên Thế Giới
  • Phô Mai Hun Khói Nga
  • Công Dụng Của Thịt Gà Ác Và Gà H’mông

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Nên Nuôi Gà Đông Tảo Hay Gà Hồ?
  • 2 Cách Làm Gà Bó Xôi (Gà Không Lối Thoát) Chiên Giòn Nguyên Con Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Gà Ác và gà H’Mông hấp ngải cứu: Gà làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; ngải cứu rửa sạch, cắt đoạn, tất cả đem hấp cách thủy, ăn nóng.

    Công dụng: Bổ hư ôn trung.

    Các món ăn từ gà Ác có tác dụng bồi bổ rất tốt cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương; người vừa bị bệnh một thời gian dài…

    Nên ăn các món gà Ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà Ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà Ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (200 g), trẻ em tuần ăn 1 lần, mỗi lần nửa con.

    Gà Ác nhỏ, lông trắng nhưng da thịt, xương đều đen thuộc giống Gallus bankiwa, máu đỏ hơn gà thường chứa nhiều lyzin. Thịt gà Ác được ưa chuộng vì bổ dưỡng nên thường dùng cho người suy nhược, dưỡng bệnh, sản phụ mới sinh, thường được hầm chung với toa thuốc bắc bổ dưỡng (hoài sơn, sinh địa, sâm, táo tàu…)Nếu kết hợp với tam thất, mật ong thì trở thành một món ăn bổ dương không kém gì nhân sâm.

    Thịt gà Ác giàu axit amin, canxi, photpho, sắt, protid, lipid. Trứng tuy nhỏ nhưng tỉ lệ lòng đỏ cao đến 34,2%. Thịt gà Ác trị thận suy, đau lưng, ra mồ hôi trộm, chân tay yếu mỏi, tốt khi bồi dưỡng cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh

    Trong Đông y, một bài thuốc thường có đủ quân thần, tá, sứ để hiệp đồng và phát huy tác dụng. Theo tác giả Bùi Kim Tùng thì món gà Ác chưng ngũ vị phối hợp: gà Ác, hạt sen, đại táo, đậu ván trắng, hoài sơn, mộc nhĩ là món ăn phối hợp các chất bổ dưỡng, mạnh tì vị, giúp ăn ngon, giúp người suy nhược mau khỏe lại, trong đó:

    + Gà Ác: nguồn protein lành, không gây dị ứng.

    + Hạt sen: dưỡng tâm, bổ tì, cố tinh, tộ mất ngủ, suy nhược cơ thể.

    + Đại táo: bổ dưỡng, ích khí, tồn thần, tiêu viêm, điều hòa các vị thuốc khác.

    + Hoài sơn: thanh nhiệt, ích thận, giải độc.

    + Đậu ván trắng tức bạch biển đậu: bổ tì vị, giải nhiệt trị biếng ăn, giải độc.

    Như vậy gà là một thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Giới sành điệu thường thích ăn gà ta hơn gà công nghiệp vì gà nuôi thả thường xuyên hoạt động nên cơ bắp săn chắc. Gà thả rong thường bới đất kiếm ăn những chất cần thiết cho sự phát triển như các sinh tố, khoáng chất, vi chất dinh dưỡng. Vì thế thịt gà thả bao giờ cũng ngon, đậm đà hơn. Ngược lại gà công nghiệp được nuôi từ thực phẩm công nghiệp có cả kích thích tố giúp gà mau lớn và các loại thực phẩm có thêm kháng sinh để phòng bệnh nên tuy nặng cân nhưng thịt bở và không ngon.

    Gà Ác, còn được gọi là Ô cốt kê, Ô kê (gà đen), Dược kê, Vũ dương kê, Dương mao kê, Hắc cước kê (gà chân chì), Trúc ty kê…

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà Ác vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái đường), đi tả lâu ngày do tỳ hư, lỵ làu ngày, chán ăn, đói hạ (khí hư), di tinh, hoạt tinh, cốt chưng (nóng âm ỉ trong xương), đạo hãn (ra mồ hôi trộm), kinh nguyệt không đều…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Mẹ Nên Tham Khảo
  • Cách Làm Món Salad Cầu Vồng Đẹp Mắt, Thơm Ngon, Cực Kỳ Đơn Giản
  • Giá khuyến mại: 200.000đ/lẩu

    Mùa này thì ăn gì cho hợp lý ở xứ lạnh Đà lạt, chỉ có thể là món Lẩu gà khô cay ấm nóng tê tê đặc biệt. Món lẩu này ăn lại càng ngon hơn khi thưởng thức trong tiết trời gió lạnh ở phố núi. Bạn đừng ngại trời lạnh, trời mưa mà bỏ quên cơ hội thưởng thức đặc sản H’mông có một không hai này.

    là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến H’Mông Quán Đà Lạt, đây là niềm tự hào của dân tộc H’Mông bên cạnh món Thắng cố. Sự kết hợp giữa các loại gia vị rừng cao cấp sẽ làm bạn quên mất cảm giác lạnh lẽo bằng lửa cay âm ỉ trong khoang miệng của bạn. Đặc biệt, lửa cay ấy không đến từ ớt mà từ hạt tê, nên cảm giác cay không làm bạn khó chịu hay gắt lưỡi, ngược lại nó gây cay tê tê rất thú vị, mọi người ai cũng ăn được.

    Thịt gà sử dụng làm nguyên liệu chính của món này đến từ ngay vườn sau của quán, gà được nuôi thả bộ, ăn đến đâu làm đến đó. Do đó, thịt gà tại quán rất thơm và chắc, không bị bở như các loại gà kiểu công nghiệp khác. Thịt gà được kết hợp với 18 hương liệu đặc biệt rất hiếm có, đặc biệt là hạt mắc khén. Mắc khén được mệnh danh là “vua” gia vị Tây Bắc, mang lại hương vị đặc trưng khó cưỡng, một lần ăn trăm lần ghiền. Đây cũng chính là sự khác biệt so với lẩu gà khô Trung Quốc, lẩu gà Trung Quốc cay rất nồng và khó ăn đối với người không ăn cay được.

    a Cách làm món lẩu gà khô này không hề đơn giản. Thịt gà và các loại dược liệu, gia vị được xào nấu theo đúng truyền thống của đồng bào H’mông. Sai một bước là vị sẽ khác đi ngay, do đó các đầu bếp củ H’mông quán luôn phải thực hiện chuẩn xác để cho ra lò nồi lẩu gà khô cay ngon đúng điệu.

    Một sự độc đáo nữa đến từ cách ăn của loại lẩu gà khô này. Bạn có thể ăn một nồi lẩu đến hai lần, mỗi lần một vị khác nhau nên sẽ không hề bị ngán. Lẩu gồm hai giai đoạn đó là ăn khô và ăn lẩu nước. Một món vừa đóng vai trò khai vị vừa là món chính, mua một được hai.

    Đầu tiên, khi chảo lẩu vừa được bưng ra, bạn nên để lửa riu riu và thưởng thức những miếng thịt gà thơm ngon nóng hổi. Bên cạnh đó còn có những món khác như khoai tây, ngó sen được thấm đậm vị hạt tê và vị ngọt thịt. Giữa không gian nghi ngút hương thơm của nồi lẩu gà, kết hợp không khí lạnh Đà Lạt bao phủ thì vô cùng hợp lý để thưởng thức món ăn này với bạn vè, gia đình. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, chấm với nước sốt lẩu gà ngon hết sảy, ăn như cà ri gà nhưng vị đặc biệt hơn nhiều.

    Sau khi thưởng thức thỏa thích những miếng thịt gà đượm hương vị hạt tê cay cay, bạn bỏ nước lẩu được hầm từ xương ngựa vào nồi cho ngập thịt. Bạn cho thêm các loại rau, nấm ăn kèm vào nồi lẩu đợi chín tới rồi thưởng thức như lẩu truyền thống. Đến giai đoạn này, nước lẩu không bị mất vị tê cay đặc trưng ngon khó cưỡng, ngược lại còn ngon hơn nhờ vị ngọt từ rau củ tiết ra kết hợp với vị thịt sẵn có. Một trải nghiệm vô cùng khó quên và thú vị, không giống như các món lẩu thông thường khác ở xứ sở sương mù Đà Lạt.

    Bạn có thể nhấp vài ly rượu cao ngựa đặc sản H’mông tại quán kết hợp với món lẩu gà khô cay để thưởng thức đúng điệu bản sắc H’mông. Mặc dù chỉ là nồi lẩu đơn giản thôi nhưng chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm không bao giờ quên khi đến Đà Lạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Hà Thủ Ô Đỏ Là Gì
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 7
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Cùi Dừa Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Gà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen
  • Tác Dụng Của Gà Ác Và 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu
  • Cách chế biến gà tây đông lạnh không khó, và có nhiều cách chế biến khác nhau như gà tây nấu giả cầy, gà tây nướng, gà tây xào sả ớt…

    Thịt gà tây mua về, thui cho săn da lại, bỏ vô thau nước dùng lá sả chà sạch gà.

    Chặt gà 5cm rửa sạch để ráo.rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Cơm mẻ tán nhuyễn.

    Ướp thịt gà tây với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

    Phi hành vàng, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút.

    Thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Dọn nóng, ăn kèm giả cầy gà tây với cơm hay bún đều ngon.

    Thịt gà tây sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút với sả,ớt, hành thái nhỏ cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Gà tây mua về trước tiên các bạn dùng muối sát kỹ khắp mình gà rồi rửa nhiều lần dưới vòi nước để khử hết mùi hôi và bụi bẩn bám trên gà, chặt bỏ cổ và đầu rồi để thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn sạch thấm khô nước còn đọng trên gà.

    Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác: Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái sợi dài. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng vuông nhỏ. Chanh vàng rửa thật sạch, thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm.

    Lấy âu to ướp gà cùng với 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mật ong + 1 ly nhỏ rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dầu ô liu + gừng hành tây vừa chuẩn bị. Nhớ đeo bao tay rồi dùng tay trộn xoa đều các gia vị trên đều khắp mình gà, sau đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm kỹ.

    Sau khi gà đã ướp đủ thời gian, các bạn nhồi một ít cà rốt và khoai tây và trong bụng gà, số còn lại các bạn trải đều lên khay nước cùng số chanh vàng đã thái lát, rồi đặt gà lên khay nướng.

    Bật lò nướng trước khi cho gà vào khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước, sau đó cho khay đựng gà vào rau củ vào lò nướng, đóng cửa lò rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 1 tiếng. Để gà có màu nâu vàng óng đẹp mắt, trong khoảng thời gian nướng thì cứ tầm 20 phút các bạn mở lò ra phết nhanh mật ong lền bề mặt gà một lượt. Để thử xem gà đã chín chưa các bạn có thể lấy một que tre nhỏ nhọn, chọc sâu vào mình gà, nếu thấy nước tiết ra không còn màu đỏ thì gà đã chin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Kfc Chuẩn Vị, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Chi Tiết, Dễ Làm!
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Tác giả

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

    tẩm gia vị nướng là ngon nhất

    Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

    Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

    Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

    Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

    Mai thịt đê!!!!!

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    XamHong viết:

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem sao

    chứ sào lăn là em vẫn kết lắm

    Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

    CaKhoai viết:

    hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..

    mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hết

    nhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

    AnhThu

    Nhi đồng

    Gia nhập: 02/07/2009

    Khu vực: Hà Nội 2

    Tình trạng: Offline

    Điểm: 431

    Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

    ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    XamHong viết:

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Cách Chế Biến Chân Gà Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Chân Gà Nướng Độc Đáo
  • Cách Rút Xương Chân Gà Nhanh Đơn Giản Nhất Và 6 Món Ngon Với Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 5 Cách Làm Chân Gà Sả Ớt Cay Cay, Giòn Ngon Ăn Một Lần Là Say
  • Cách Làm Chân Gà Muối Chua Chua Cay Cay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chân gà là món nhậu ngon và hấp dẫn cho tất cả những ai thưởng thức. Không chỉ ông xã mà các chị em cũng rất mê món chân gà. Trời lạnh, được ngồi nhâm nhi từng chiếc chân gà nóng hổi với tương ớt cay cay thật ngon và thú vị.

    Chân gà nướng là món được lựa chọn nhiều nhất vì nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của chân gà nướng chính là mùi thơm và vị ngọt nhờ gia vị.

    Trước khi chế biến chân gà, chị em cần lưu ý cách sơ chế. Chân gà đã được bóc da, bỏ móng bên ngoài, sau đó đem rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo chờ chế biến.

    Tự nướng chân gà tại nhà đảm bảo vệ sinh lại thơm ngon, vì thế chẳng có lý do gì mà các chị em lại không thử làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều nay cả.

    1-Chân gà nướng nghệ

    Tuy là chân gà nướng nghệ nhưng không có nghĩa là bạn sẽ chỉ ướp chân gà với nghệ thôi. Nghệ cho vào chân gà một lượng vừa phải để có mùi thơm đặc trưng và màu vàng ươm trông rất hấp dẫn.

    Ngoài ra không thể thiếu các gia vị như tỏi băm, sả băm, ớt, đường… Những gia vị này sẽ khiến cho món chân gà nướng của bạn đậm đà hơn, đặc sắc hơn rất nhiều.

    – 6 chân gà

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo

    – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ

    – 1 thìa súp tỏi băm

    – 1 thìa súp sả băm

    – 1 thìa cà-phê ớt xay

    – Xà lách, 2 thìa súp giấm

    – 1 thìa súp đường

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Món chân gà nướng nghệ, vàng ươm, thơm lừng đầy mê hoặc người thưởng thức (Ảnh: Internet)

    – Làm sạch chân gà.

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

    – Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

    2-Chân gà nướng ngũ vị

    Chân gà nướng ngũ vị hương sẽ tạo nên mùi thơm khác biệt và đặc trưng hơn so với chân gà nướng nghệ bởi sự đậm đặc của thứ ngũ vị này.

    Hơn nữa, để món ăn thêm ngon hơn, bạn cũng vẫn phải cần bổ sung các gia vị khác như hành tỏi giã nhuyễn, muối, đường… Một chút mật ong khiến cho màu của chân gà đẹp hơn và vị của món ăn vì thế mà cũng tinh tế hơn rất nhiều.

    Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này.

    Nguyên liệu:

    – 10 chân gà ta, làm sạch

    – 1 gói ngũ vị hương

    – Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

    – Mật ong, dầu ăn

    – Muối, đường, nước mắm

    Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này (Ảnh: Internet) Thực hiện:

    – Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô.

    – Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.

    – Cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.

    – Món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Hầm Đậu Phộng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Nhìn Là “chảy Nước Miếng”
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Chua Ngọt Ăn Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Chua Cay Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • Nhận Diện Gà Ác Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm Giò Sống Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Ghẹ Lột: 3 Phương Pháp Nấu, 4 Loại Bột Bao, 5 Loại Nước Chấm (Kỳ 1)
  • Cách Chế Biến Ghẹ Lột 12/2020
  • Cách chế biến gà Đông Tảo

    Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của dân làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Hiện nay giống gà quý hiếm này năm trong danh sách giữ gìn và bảo tồn gen của Việt Nam. Cùng với xu hướng phát triển của thị trường, theo thống kê, số lượng Trại gà Đông Tảo tại các tỉnh Bình Dương, Đồng nai và Tp HCM hiện đã nhiều gấp đôi số lượng các trại Gà đông tảo toàn Miền Bắc. Tuy nhiều người dân nuôi giống gà quý hiếm này, nhưng về cách chế biến món ăn vẫn còn rất ít người biết cách để làm những món ăn ngon từ Gà Đông Tảo.

    Cách làm sạch Gà Đông Tảo

    Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

    Các món ăn được chế biến từ gà Đông Tảo

    Gà Đông tảo hấp, nấu giả cầy giả chồn. Gà Đông Tảo quay Món chân Gà Đông tảo hầm thuốc bắc:

    Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ. Trộn đều các vị thuốc bắc và cho thêm gia vị vừa đủ, bỏ hai chân gà vào nồi hầm xếp lá tần ô lên trên cùng (Nếu muốn chân gà thấm hết gia vị thì chặt nhỏ cho vừa ăn), đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thủy từ 60-90 phút. Nếu dung nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được.

    Món Gà Đông tảo nướng lá chanh:

    Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miến thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

    Món da gà bóp thính

    Da gà thái chỉ, riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm hung quế, rau mùi đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Phần da gà bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy da gà đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm). Với món này các bạn có thể thưởng thức trực tiếp, nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

    Nguyên liệu pha nước chấm: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa giấm ngon, 5 thìa nước lọc, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu. Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc sử dụng nước mắm, giấm loại nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Giảm Cân Ngon Tại Nhà
  • Pate Gan Ngỗng Foie Gras Là Gì? Cách Người Ta Làm Ra Nó
  • Hà Anh: ‘phụ Nữ Đừng Làm Fastfood Của Đàn Ông’
  • Dùng Nhung Hươu Cho Trẻ Em Thế Nào Để Phát Huy Tác Dụng Cao Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nhung Hươu Cho Trẻ Em
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100