7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời

--- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Khám Phá Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trái Bơ Dakado
  • 7 cách chế biến món ăn từ đậu phụ ngon tuyệt vời. Đậu phụ phổ biến hơn bao giờ hết. Người ăn chay, người ăn chay và người hâm mộ thứ Hai không thịt dựa vào nó. Các loại sữa đậu nành mềm, nhạt nhẽo có vô số chiêu bài, từ giòn đến kem, và hấp thụ mọi hương vị dưới ánh mặt trời. Từ bữa sáng đến món tráng miệng, bạn có thể quẩy, chiên, nướng, trộn, và đánh đậu phụ vào các món ăn có hương vị sâu sắc, hoàn toàn ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Và bạn có thể cảm thấy tốt khi ăn nó – về mặt dinh dưỡng, môi trường và đạo đức. Ngày càng có nhiều người nhận thức được chi phí của việc ăn thịt và sữa từ nhà máy . Thêm vào đó, Liên Hợp Quốc cảnh báo chúng ta rằng thế giới sẽ ăn côn trùng trong tương lai. Hãy nói điều đó với những người kén ăn mà bạn biết! Hầu hết trong số 7 công thức nấu đậu phụ này là thuần chay hoặc ăn chay, và không ai trong số họ là nhạt nhẽo. Chúng tôi thích sử dụng đậu phụ hữu cơ vì nó không được làm bằng đậu nành biến đổi gen, được xử lý bằng thuốc diệt cỏ liều cao. Mang hương vị.

    Công thức nấu đậu phụ chay

    1.Bánh burger đậu phụ Maple Dijon

    Đây là một trong những công thức bánh burger thuần chay yêu thích của chúng tôi bởi vì nó kết hợp các loại rau ngọt, lành mạnh như cà rốt và hạt tiêu đỏ với đậu phụ cứng vụn. Các loại hạt và bơ hạt đóng góp dầu lành mạnh, và nấm thêm hương vị umami.

    Thêm vào đó, mayo thuần chay (mua tại cửa hàng – cho mình nghỉ ngơi) có hương vị mù tạt sắc nét và xi-rô cây thích ngọt là tuyệt vời.

    2.Bánh mì kẹp salad trứng

    Một bánh sandwich salad trứng thuần chay? Đúng, nó có thể. Đậu phụ, cần tây, hành tây, vegan mayo và gia vị kết hợp với nhau để tạo thành món salad sandwich ngon tuyệt vời – trừ trứng.

    3.BBQ bơ và bánh mì nướng hun khói

    Những món ăn nhẹ đơn giản, dễ thương này không chỉ ngon – chúng còn thuần chay, chứa đầy chất béo lành mạnh (theo BFF, bơ của chúng tôi) và siêu hương vị.

    Chỉ cần chiên lên ướp hun khói và zucchini lát sau đó lắp ráp các món ngon. Nói về hương vị đậm và kết cấu tương phản.

    4.Cơm chiên chay

    Những đêm đó dường như không có đủ trong tủ lạnh để làm bữa tối? Nhìn lại. Chúng tôi cá rằng bạn đã có một túi đậu Hà Lan đông lạnh, một vài củ cà rốt và đậu phụ. Thêm các mặt hàng chủ lực như gạo lức và gia vị châu Á, và bữa tối đã sẵn sàng.

    5.Đậu hũ gừng và rau củ xào

    Điều làm cho món xào này đặc biệt ngon là các khối đậu phụ có được tất cả giòn trên các cạnh. Và sau đó là nước sốt bao phủ rau với gừng tươi, tỏi và nước tương.

    6.Tacos đậu phụ nướng giòn với rau mùi chanh

    Men dinh dưỡng cho những khối đậu phụ nướng thêm hương vị mà không cần phô mai. Đổ đầy bánh ngô ấm với đậu phụ vàng và trên cùng với miếng rau mùi chanh và sốt tomatillo.

    7.Veganet phô mai Đức

    Hãy nghĩ về món ăn thoải mái của Đức này như một phiên bản của mac và phô mai – mà, như bất kỳ người ăn chay nào cũng biết, có thể khó tạo ra.

    Công thức này làm cho nó hoạt động với nước sốt phô mai thuần chay, bột mì spaetzle (mì), và toppings như đậu phụ và tỏi tây

    Mọi chi tiết xin liên hệ

    _Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

    _Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

    _Email: [email protected]

    _Website: https://cokhitrongtuyet.com/

    _Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

    _Instagram: https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

    _Fanpace facebook: https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

    _Linkedin: https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

    _Whatsapp: +84972787538

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Nấu 4 Món Ăn Ngon Nhất Từ Phô Mai
  • Những Món Ăn Làm Từ Phô Mai Khiến Bạn Mê Mẩn.
  • Bạn Có Biết Cách Làm Trắng Răng Bằng ” Dầu Ô Liu” ?
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe.
  • Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương Bổ Dưỡng
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì
  • Giá Trị Dinh Dưỡng (Cá Ngừ Phi Lê, File) Và Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Học Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Cá ngừ đại dương là một loài cá nổi tiếng trên thế giới chỉ đánh bắt tại bờ biển Phú Yên. Chỉ nói về mắt cá ngừ thôi cũng làm ra được những món ăn ngon bổ dưỡng

    Cá ngừ đại dương nặng 40 – 50kg hoặc hơn thì phần mắt khá to, tương đương với quả bóng tennis và thường nặng khoảng 100 – 200gr nên khi mang chế biến món ăn sẽ khiến không ít người thấy ghê ghê.

    – Mắt cá ngừ đại dương được ví như đèn pha của đại dương, có khả năng nhìn rất xa, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega3 và DHA rất tốt cho mắt, có thể được chế biến với nhiều món ngon rất bổ dưỡng cho mắt và trí não.

    – Theo kinh nghiệm dân gian và, đôi mắt cá ngừ đại dương vô cùng quý giá. Người kém thị lực, hay có các bệnh về mắt, nên ăn nhiều mắt cá ngừ đại dương kèm với gan của nó để chữa khỏi các bệnh về mắt.

    Bước 1

    – Mắt cá Ngừ Đại Dương mua về bỏ bớt mỡ trần qua nước sôi, gừng, rượu trắng.sả, gừng, củ hành tím,ớt chín, thơm băm nhuyễn cùng củ hành lá, hành tây, cho vào chảo tao lên,sau đó cho mắt cá vào tao sơ.

    Bước 2

    – Cho nước lèo + gia vị thuốc bắc vào ( 5 vị thuốc ngâm sẵn gồm: táo tàu, kỉ tử, bá hạt, thục linh, xa xâm) cho gia vị gồm: bột ngọt, ajingon, đường, xì dầu,tiêu.

    – Nấu khoảng 15p cho ra thố ( lúc nấu chú ý vớt hết bọt ra).

    Bước 3

    Top 5 món ngon được chế biến từ mắt cá ngừ

    1, Mắt cá ngừ nấu lẩu

    • Mắt cá: 3 hoặc 4 mắt
    • Măng chua: 300 gam
    • Tôm: 200 gam
    • Mực: 300 gam
    • Xương lợn hoặc xương gà: 200 gam
    • Hành khô: 2 củ
    • Cà chua: 2 trái
    • Dứa gai: ½ quả
    • Chanh: 3 trái
    • Ớt, rau sống, ngò gai và các gia vị khác
    • In Stock

    • In Stock

    • In Stock

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Xương lợn rửa sạch rồi trần qua nước sôi. Sau đó đem đun cùng với nước cho một ít hành khô vào đun cùng, đun khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nhớ hớt bọt nổi lên trong quá trình đun để nước dùng được trong hơn.

    – Mắt cá rửa sạch rồi để ráo.

    – Cà chua, dứa gai bạn rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ.

    – Rau sống bạn bỏ rễ, nhặt sạch rồi để ráo nước.

    – Tôm rửa sạch, mực rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    – Măng chua rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Bắc nồi lẩu lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp cà chua, măng chua và dứa vào đảo đều. Tiếp tục cho nước hầm xương vào đun sôi rồi cho tôm và mắt cá vào, đun khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho nước cốt chanh vào và sử dụng.

    Để đảm bảo có một món ăn hấp dẫn, bạn chú ý trong việc lựa chọn và sơ chế mắt cá ngừ để làm sao cho mắt cá ngừ thực sự tươi ngon, sạch sẽ và ít mùi tanh nhất có thể

    2, Mắt cá ngừ hầm thuốc Bắc

    Chuẩn bị

    Mắt cá ngừ hầm thuốc BắcMắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là một món ăn nổi tiếng – đặc sản Phú Yên. Món ăn này được đựng vào một cái thố nhỏ, trong đó có mắt cá kèm thuốc bắc và các gia vị, rau thơm. Chính thuốc bắc làm món ăn này không còn vị tanh, khi ăn chỉ thấy vị bùi bùi, béo béo. Mắt cá ngừ đại dương chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt giàu DHA tốt cho não và omega-3 tốt cho mắt. Mắt cá ngừ được ví là “đèn pha” bởi chúng có thể nhìn rất xa đến cả trăm mét. Nên nhiều người còn gọi món ăn này là “đèn pha” hầm thuốc bắc. Nếu có dịp đến Phú Yên, nhất định bạn nên thưởng thức món ăn này. a, Nguyên liệu

  • Mắt cá ngừ đại dương: 4 cái (thường ta nên mua 1 kg mắt sẽ tiết kiệm hơn, khi chưa dùng có thể bảo quản ngăn đông tủ lạnh vẫn tốt)
  • Các vị thuốc bắc: táo tàu, bá hạt, kì tử, thục linh, xa xâm
  • Sả cây thái lát, gừng, hành tím
  • Ớt xiêm (ớt hiểm xanh)
  • Rau tía tô, hành lá
  • Nồi tiềm làm bằng đất nung
  • Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối, mắm
  • Cách làm:

    Sơ chế mắt cá ngừ giảm bớt tanh: Mắt cá mua về bạn để rã đông tự nhiên, sau đó chần sơ qua nước sôi có bỏ muối nhanh rồi vớt ra loại bỏ các mạch máu của mắt cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Ướp mắt cá ngừ: Cho các nguyên liệu thuốc bắc vào mắt cá ngừ kèm gừng, hành tím thái lát, sả, tiêu, bột ngọt và muối theo liều lượng vừa ăn ướp trong vòng 15 phút cho mắt cá thấm.

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc ngon:

    – Hấp mắt cá: Bạn cho hỗn hợp mắt cá ướp vào một nồi hấp, không cho nước vào vì mắt cá khi hấp sẽ từ ra nước ngọt. Hấp cá chúng ta chú ý là cho mắt cá vào xong rồi bắt lên bếp hấp trong khoảng 20 phút với lửa lúc đầu lớn cho sôi, sau đó để lửa nhỏ lại riêu riêu.

    – Trình bày: Mắt cá ngừ hấp chín, bạn cho ra các thố (nồi tiềm) mỗi mắt 1 thố, sau đó cho thêm chút tiêu và hành củ cùng lát ớt lên trên. Xếp cồn nhỏ xung quanh đĩa đựng thố tiềm rồi bật lửa cháy cồn để hâm lại mắt cá và trông đẹp mắt hơn.

    Món ăn này ăn kèm với lá tía tô thái rau ghém (thái nhỏ) và ớt xiêm.

    Ngày nay, đến với Phú Yên, từ các nhà hàng sang trọng 5 sao hay ở các quán nhỏ vỉa hè ven đường, bạn đều có thể tìm thấy món mắt cá ngừ đại dương. Đặc biệt, do số lượng cá ngừ mà người dân ở đây đánh bắt không quá nhiều, chỉ đủ phục vụ nhu cầu của người dân tại địa phương nên ở những tỉnh thành khác khó mà tìm được món đặc sản này. Đó cũng chính là lý do vì sao món mắt cá ngừ đại dương ở Phú Yên ngày một nổi tiếng và được nhiều du khách tìm đến ăn.

    3, Mắt cá ngừ hầm tiêu xanh

    Mắt cá ngừ hầm tiêu xanh Thưởng thức món này thích hợp nhất là trong khí trời se se lạnh lúc chiều về. Được ngồi bên nồi lẩu bốc khói, hít hà vị thơm nồng của món ăn khiến bạn phải mê mẩn.

  • 125g mắt cá ngừ
  • 40g tiêu xanh
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối; Rau mồng tơi, bún tươi, nước mắm ớt ăn kèm.
  • Nước dùng heo: 300g xương heo, 50g nấm hương, 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối, 5g tiêu hạt.
  • Món mắt cá ngừ hầm tiêu

    – Mắt cá rửa sạch, luộc sơ cho bớt hôi, ướp với hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu sọ, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

    – Tiêu xanh rửa sạch, cắt khúc. Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi.

    – Nước dùng heo: Xương heo rửa sạch, chặt khúc. Nấm hương ngâm mềm, cắt gốc, rửa sạch. Hành tím đập giập. Trụng sơ xương heo, cho vào nồi cùng nấm hương, hành tím, tiêu, thêm ít muối vào, hầm khoảng 60 phút, lược lại lấy nước dùng.

    – Đun sôi nước dùng heo, cho tiêu xanh vào đun 20 phút cho thơm, cho hành tây, mắt cá vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đun thêm 10 phút là được.

    – Dọn bao tử cá hầm tiêu ra thố, giữ nóng, nhúng rau mồng tơi vào, ăn kèm với bún tươi và nước mắm ớt.

    4 Mắt cá ngừ chưng cách thủy

    • Mắt cá ngừ
    • Thuốc bắc
    • Sả
    • Ớt
    • Tiêu
    • Muối
    • Tía tô

    Bước 1: Mắt cá ngừ rửa sạch, ướp với gia vị muối, tiêu, ớt, sả, thuốc bắc khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Cho mắt cá ngừ đã ướp gia vị vào một cái thố (om đất).

    Bước 3: Nung lửa khoảng 30 phút cho đến khi món ăn chín. Đây là phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước nóng, nhiệt lượng cung cấp bởi hơi nước tích tụ lên phần bên trên của chóp nồi, rồi lan tỏa dần xuống phía dưới, nên thực phẩm sẽ chín “từ trên xuống”.

    Bước 4: Mở nắp ra cho nguội bớt, bạn có thể ăn kèm với rau tía tô. Nhanh tay thưởng thức nào!

    Có thể nói đây là món ăn độc đáo, chỉ có ở đất Tuy Hòa. Ăn món này, ngoài thành phần dinh dưỡng cho cơ thể, chúng ta sẽ tiếp nhận được một lượng vitamin cần thiết, tạo cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

    5 Cháo mắt cá ngừ nấu nấm

    Mắt cá Ngừ: 2Gạo: 30 grNước dùng: 30 ml Gừng: 50 gr Nấm đông cô tươi: 30 gr

    Nấm bào ngư: 50 gr Nước mắm: 1 thìa súp Bột nêm: 1 thìa sup Hành tím bằm: 1 thìa súp Hành lá bằm: 1 thìa súp Ngò rí bằm: 1 thìa súp

    Xào hành tím thơm với gạo, cho nước dùng vào nấu; nấu cho khi gạo nở. Quậy thường xuyên.

    Gừng xay lấy nước, ướp với mắt cá. Trụng mắt cá qua nước sôi để bớt tanh. Cho vào nồi cháo cùng với nấm, nêm một ít nước mắm và bột nêm. Cho hành lá và ngò rí khi dùng.

    Mua mắt cá ngừ đại dương ở TpHCM, Mua sỉ mắt cá ngừ giá bao nhiêu?

    • Giá mắt cá ngừ tại thực phẩm Tấn Tài: 70,000đ/1kg
    • Giá mắt cá ngừ trên thị trường: từ 70,000đ-120,000đ

    Thực phẩm Tấn Tài chuyên cung cấp sỉ lẻ mắt cá ngừ đại dương số lượng lớn giá sỉ, gia rẻ cho các nhà hàng, khách sạn, quán cơm, các quán nhậu cao cấp bình dân. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 070.667.5696

    Sản phẩm mắt cá ngừ được đóng gói hút chân không, đảm bảo ATVSTP thep quy định của pháp luật.

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Cá Thu Một Nắng Của Dân Miền Biển
  • Cá Thu Kho Riềng Ngon Hay Không? Cách Chế Biến Món Cá Thu Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Giúp Tiết Kiệm Chi Phí
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 7
  • Hà Thủ Ô Đỏ Là Gì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Cách chế biến vi cá mập thành các món bổ dưỡng. Vi cá mập là một loại thực phẩm cao cấp, đắt tiền. Khi nấu, vi cá tạo thêm vị ngon ngọt cho các món ăn nước là chủ yếu. Vi cá được chế biến với công nghiệp chuyên môn từ vây của các loại cá mập, cá nhám, cá xà.

    TÁC DỤNG CỦA VI CÁ: Trong sụn vi cá mập có chất chondroitin, đây là chất được ghi nhận có chứa chất “ức chế quá trình tạo mạch máu mới” (angiogenesis) của khối u ung thư,

    ngăn các tế bào ung thư không sinh sản và tăng trưởng nên có giả thuyết dùng hợp chất này trong phòng ngừa ung thư. Sụn vi cá mập là nguyên liệu quan trọng trong quá trình tái tạo mô sụn, xương.

    Chất chondroitin trong sụn cá mập cũng giúp bảo vệ xương khớp bằng cách ức chế các men phá hủy chất sụn trong khớp (trong cơ thể ta, chondroitin có trong sụn khớp) nên trong thực tế hiện nay hay được dùng hỗ trợ điều trị viêm xương khớp.

    Ngoài ra chất chondroitin cũng góp phần nuôi dưỡng các tế bào của giác mạc mắt, tái tạo lớp giác mạc giúp mắt không bị khô do chondroitin cũng có trong giác mạc mắt con người. Do đó, chất chondroitin từ sụn vi cá mập được tách chiết và dùng khá rộng rãi là một thành phần trong các loại thuốc điều trị mắt.

    A.NGUYÊN LIỆU: nữa con gà cở 700g, 100g thịt cua, 200g bột năng, 12 trứng cút,nữa kí đầu cánh gà, 50g vây cá, 3 hột gà, nước mắm ngon, Ngò,tiêu,muối,đường,bột ngọt,10 lát gừng xắt mỏng+ 3 tép tỏi băm nhuyễn.

    B.CHUẨN BỊ: gà ướp tiêu muối,bột ngọt.

    -Đầu cánh gà: ngâm nước lạnh+ chút muối khoảng 15 phút,xả sạch, lường khoảng 14 chén nước lạnh nấu sôi + đầu cánh gà +thịt gà +vài lát hành tây + muối.Để lửa riu riu, vớt bọt không được quậy. Gà chín vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da xương.

    -Thịt gà xé sợi nhuyễn.Nước lèo lọc lại bằng rây cho trong,thịt cua rỉa nhỏ.

    -vây cá: ngâm nước cho mềm,luộc mềm với gừng + tỏi ,gở lấy vây cá, ngâm nước lạnh,khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa nước lạnh.

    -Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn để trình bày,2 lòng đỏ quậy tan. Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

    C.CHẾ BIẾN: – cho nước lèo vào soong nấu sôi + thịt gà+ vây cá+ trứng cút + thịt cua. Nước sôi cho bột năng vào sanh sánh,nêm lại bột ngọt+ chút mắm ngon + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + hành tây vừa chín nhắc xuống.

    – cho súp ra thố, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.

    2.VI CÁ XÀO TRỨNG GÀ:

    A.NGUYÊN LIỆU:- 200g vi cá đã ngâm nước, 8 lòng trắng trứng gà,120g thịt ức gà,20g thịt xông khói,1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê bột ngọt,2 muỗng súp sữa,1 muỗng súp rượu,2 muỗng súp nước bột bắp.

    B.CHẾ BIẾN: -cho vi cá vào soong nước,nấu với lửa nhỏ đến khi sôi,để sôi thêm 1 thời gian ngắn, vớt vi cá rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để loại bỏ mùi Abbankevents.com vi cá vào tô đổ thêm 2 muỗng súp rượu, 5 g hành ,1 muỗng cà phê muối,2/3 nước dùng gà,đậy kín miệng tô đem chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm,sau đó vớt ra để ráo.Thịt gà cắt nhỏ, trộn đều với muối bột ngọt,sữa,rượu,bột bắp.Lòng trắng cho vào tô lớn,đánh cho lòng trắng nổi bọt,cho thịt gà vào trộn đều.Đun nóng 2 muỗng súp dầu,cho hỗn hợp ở trên và vi cá vào xào đều với lửa vừa, rưới vào 1 ít mỡ gà, múc thức ăn ra đĩa, cho thêm 1 ít thịt xông khói băm vụn là xong.

    3,VI CÁ CHIÊN GIÒN

    Ngoài giòn, trong mềm, mùi vị tươi ngon

    Nguyên liệu:- 250g vi cá nước

    Nguyên liệu làm bột áo:

    – 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn.

    Gia vị: – 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 75g), 5g muối, 3g tiêu xay, 5g nước ép hành, gừng, 20 cái bánh tráng.

    Cách làm: – Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.

    4.ĐU ĐỦ HẤP VI CÁ

    Món vi cá trong trái đu đủ là niềm tự hào của các đầu bếp Ming Dynasty. Món này được chế biến cực kỳ công phu: vi cá mập sau khi được nẹp vào nẹp gỗ rồi đem hong khô, sau đó đem ra tẩm ướp, bỏ vào trong một quả đu đủ vừa chín tới, đậy nắp, đem chưng cách thủy. Món này dọn lên bàn, chỉ cần hé nắp trái đu đủ thực khách sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi làn hương thơm nức, những sợi vi cá trắng óng ánh giòn giòn hòa cùng màu vàng của đu đủ. Không chỉ tuyệt ngon mà món vi cá còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều vi chất bổ dưỡng: chất đạm phục hồi sinh lực, chondroitin cực kỳ tốt cho đôi mắt…

    5.SÚP HẢI SÂM VI CÁ:

    Chuẩn Bị

    – 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam)

    – 1/4 cup vi cá (cup tách trà)

    – 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

    – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

    – 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

    – 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

    – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

    – 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

    Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê)

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    _ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

    _ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

    _ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn

    dấm đỏ ( optional )

    6.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN:

    -Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản.

    7.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ:

    Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng.

    8.SÚP BONG BÓNG CÁ:

    Chuẩn Bị

    – 8 cup nước lèo

    – 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá )Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu

    – 2 hộp thịt cua

    – 1/3 cup vi cá

    – 3 lòng trắng trứng gà

    – 4 TSP bột bắp

    – ngò , dấm đỏ

    Cách Làm

    Chuẩn bị:

    Nấu nước lèo:

    – 5 lbs xương gà , trụng sơ bằng nước sôi , sau đó cho vào 1 cái nồi lớn , đổ khoảng 1.5 gallon ( 6 lít ) nước lọc , nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại , nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch , rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo . Chịu khó vớt bọt để nước lèo được trong . Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 TSP đường + 1 1/3 TSP muối + 2/3 TSP bột ngọt . Thử lại xem vừa chưa , nếu cần thiết thì nêm thêm , theo phân lượng trên dùng teaspoon làm đơn vị đo lường . Nấu thêm 15 phút nữa là được . Rồi dùng nước lào này nấu súp

    -Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra , rồi thái hạt lựu . lấy 1 cup đầy

    -Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước .

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    Thực hiện :

    Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào .

    Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác , cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống , lòng trắng trứng gà đánh tan , rồi dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) .

    Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp . khi súp hơi sệt là đủ

    Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột , đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh , sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.

    Vi cá đến tay người tiêu dùng luôn ở dạng sợi, rời tương tự sợi cước nhưng kích cỡ không đều, có màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Tùy công nghệ chế biến và chất lượng, những sợi vi cá có dạng vụn rời hoặc được đánh, tết thành dạng khối tròn rất đẹp mắt.

    Chất lượng vi cá không thể nào nói cho cùng. Không kể đến hàng giả, thường là vi cá có chất lượng theo kiểu tiền nào của đó. Chính vì vậy mà khi nấu một món ăn có vi cá, món ăn ngon đến cỡ nào, chỉ biết được sau khi nấu chứ không thể nào nói chính xác là cho bao nhiêu vi cá, bao nhiều nước hầm thì ngon, trừ khi đã nấu qua một vài lần với cùng loại vi cá đó. Muốn biết vi cá có chất vị như thế nào chỉ nên nấu vi cá trong món ăn loãng như nấu với nước dùng, làm các món canh hoặc hầm chung với những loại thực phẩm như chim, gà… để lấy nước hầm là chính. Sau khi làm sạch, chỉ cần bỏ vi cá vào nồi nước dùng sôi trong mươi phút, vi cá sẽ trở mềm, cắn sợi vi cá thấy dòn sừng sực, nước dùng trở ngọt thêm khá nhanh.

    Súp vi cá có cách nấu đơn giản, căn bản là sử dụng nước dùng heo hoặc gà, cho thêm vi cá để tăng độ ngon ngọt, tùy ý dùng thêm các thực phẩm phụ như cua, gà, tôm, đậu hủ v.v.. Và sau cùng làm sệt súp lại bằng nước bột. Tùy theo loại thực phẩm dùng kèm mà người ta hay gọi là súp vi cá cua hay gà, tôm. Nguyên liệu và cách làm:

    Để làm món súp vi cá cua gà với phân lượng tượng trưng cho một thố súp khoảng 2 lít

    1. Nước dùng: Nấu 300gr thịt gà cả xương, chặt thành miếng nhỏ, lột bỏ da nếu không thích có mỡ + 150gr nạc ức gà đã ướp qua 20 phút với 1/3 muỗng cà phê muối + 2, 5 lít nước + 50gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối. Nấu nhỏ lửa, sôi nhẹ, vớt bọt liên tục cho nước trong. Sau khi nước sôi mươi lăm phút, thăm chừng thấy miếng nạc ức gà đã chín rồi thì vớt ra, để nguội, không nấu lâu. Tiếp tục hầm với phần xương thịt gà trong nồi cho nước cạn còn khoảng 2 lít, lược qua rây, vớt bỏ xác hành, xương, thịt vụn.

    2. Miếng nạc ức gà để nguội xé thành dạng sợi thật nhỏ.

    3. 20gr vi cá ở dạng sợi vụn hoặc ở dạng tết thành khối tròn thì dùng kéo cắt ra. Thả ngâm trong một tô nước lạnh cho đến khi mềm, có thề dùng tay xé nhỏ cho tơi ra rồi vớt ra để ráo. Phần này nên làm trước khi hầm nước dùng.

    4. 1 con cua chắc thịt khoảng 300gr. Chà rửa sạch cua, hấp chín, gở lấy nạc cua.

    5. Hoà tan 1 muỗng súp bột năng với ½ chén nước dùng.

    6. Cho vi cá vào nước dùng, nấu lại cho vừa sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 -3 phút, tùy chất lượng vi cá, nếu chưa nấu qua, vớt thử vài sợi vi cá, nhấm thử thấy đứt dễ dàng là được, cho nạc cua, thịt gà vào khuấy đều, tùy khẩu vị nêm lại với chút muối nếu thích. Trong khi súp đang sôi, vừa khuấy chén bột, vừa châm vào từ từ cho súp vừa hơi quánh lại là được, không nhất thiết phải dùng hết luợng bột đã pha, việc làm cho súp sánh lại ít nhiều là tùy ý riêng mỗi người. Để súp sôi nhẹ lại trong 1 -2 phút là được.

    7. Món súp này nếu nấu theo kiểu Á châu thì tùy thích cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê dầu mè đen vào súp khi đã nấu xong. Múc ra chén, rắc thêm tiêu, trải vài cọng ngò lá… và khi ăn nêm xì dầu, ớt tươi cắt lát.

    8. Tùy ý thay gà bằng xương heo để nấu lấy nước dùng với phân lượng thông thường 0,5kg xương heo hầm với 3 lít nước, lấy 2, 5 lít nước dùng. Với chất lượng thông thường, mỗi tô súp 2 lít cho vào 20gr vi cá là vừa đủ ngon nhưng điều này còn tùy vào chất luợng vi cá bạn đang có để thêm bớt.

    9. Với 2 lít súp vi cá, nếu không muốn dùng cua gà có thể thay bằng: 200gr tôm tươi, lột vỏ hấp chín, giả nhẹ tay cho nạc tôm tơi ra; 400gr đậu hủ miếng cắt nhỏ dạng hột lựu. Nếu muốn dùng cả bốn loại thực phẩm thì mỗi thứ giảm phân lượng xuống còn 1/3.

    Nguyên liệu:

    – Đu đủ 1 trái nặng 750 g, vi cá 125 g,dăm bông 50g,gừng,1 ít hành, nước dùng 1000g,mỡ gà 50 g

    – Gia vị: muối, tiêu bột, dầu mè, rượu Thiệu hưng

    Cách làm:

    1. Ngâm,rửa sạch vi cá bằng nước đun sôi gừng ,hành,rượu

    – Thiệu Hưng,bước thứ 2 là dùng nước dùng ninh sơ vi cá,dùng nước dùng lại lần nữa,mỡ gà,nước, dăm bông,muối,dùng tiêu bột ninh với nếp cho đến khi mềm và nếm được.

    2. Đu đủ rửa sạch dùng dao cắt ngang trên mặt tạo thành hình dạng giống như cái nồi(như hình trên),lấy hạt đu đủ ra rửa sạch để tạo chổ trống để bỏ vi cá vào,thêm nước hầm ở trên vào,dăm bông thái sợi,nêm gia vị vừa ăn,đậy nắp đu đũ lại dùng lữa lớn để hầm hấp 10 phút.

    400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; 2 muỗng súp dầu ăn; 2 lát gừng cắt sợi; 2 củ hành tím cắt lát; 2 trái ớt tươi băm nhuyển; 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư;1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm.; 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

    400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ;1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

    Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

    Cá mập sữa 500g ; 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; 1/2 Kg bún tươi

    Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

    Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa, sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

    Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó.Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

    500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

    Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

    400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; 1/4 trái thơm, 1 trái dưa leo, 5 trái chanh, 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; 50gr gừng cắt sợi, 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, 2 trái ớt sừng.

    Chế biến: Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Cùi Dừa Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng
  • Em Vào Bếp Hé Lộ Cách Làm Món Tôm Nướng Ngon Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Củ Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Như Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Đảm Đang Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Lụi
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm
  • Không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập khô, nhất là khi chưa từng được thưởng thức hay biết đến thực phẩm đắt đỏ này. Sử dụng thế nào cho đúng, cho hợp lý để giữ gìn nguyên chất dinh dưỡng là điều không hề đơn giản.

    – Thành phần chất có trong vi cá mập

    Khi tìm được vi cá mập khô có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, trước tiên muốn chế biến được thành những món ăn ngon thì bạn sẽ phải ngâm trong nước lanh khongar 1 ngày. Bước ngâm này sẽ giúp cho vi cá mập được mềm, lúc đó mới chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau khi ngâm khoảng 1 ngày thì bạn vớt ra rổ, cho vào nước ấm để ngâm tiếp, cho vài thìa café rượu trắng cùng mấy lát gừng thái mỏng và trụng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngâm cùng gừng và rượu là mẹo để khử mùi tanh, món ăn sẽ có vị đậm đà, đồng thời còn tách bỏ được lớp da riêng và phần thịt bên ngoài 1 cách dễ dàng.

    Sau khi trụng với nước rượu và gừng, bạn vớt ra rổ để ráo nước, tiếp tục mổ ra để lấy toàn bộ xương còn trong vi cá mập. Phần xương này đừng vội bỏ đi, bạn hãy dùng làm nước hầm, món ăn sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều. Khi tách được xương thì phần còn lại là vi cá bạn lại rửa sạch, ngâm với nước gừng.

    Chế biến vi cá mập có rất nhiều cách khác nhau, tùy vào từng sở thích, từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn. Ví dụ như vi cá mập xào trứng gà, hầm đu đủ, nấu sup,… chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này đó.

    Từ thời xa xưa, vi ca map cũng đã được dâng lên vua chúa hoặc những vị quan quyền quý để thưởng thức. Cho đến tận bây giờ, món ăn này vẫn được những gia đình ở Mỹ, Nhật Bản,… ưa chuộng không chỉ vì đây là món ăn ngon mà nó còn cực kỳ bổ dưỡng, có tác dụng chữa trị nhiều bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người.

    Công dụng của vi cá mập là gì?

    • Đó là do trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với nhiệm vụ ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các khối ung thư, từ đó giảm thiểu căn bệnh này, hỗ trợ trong điều trị và chữa trị hiệu quả.
    • Đó là phòng và chữa bệnh về mắt ví dụ như giảm thị lực, khô mắt, thoái hóa võng mạc thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường,… Chất chondroitin cũng có khả năng duy trì độ trong suốt của thủy tinh, chống lại tình trạng hoa mắt, mỏi mắt ở những người thường xuyên phải làm việc với máy tính.
    • Đó là chữa bệnh viêm khớp: nhất là những ai thường xuyên phải lao động chân tay, đi lại nhiều thì vi cá mập sẽ cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, đồng thời tái tạo mô sụn và xương. Bên cạnh đó thì thực phẩm này còn giúp cho tóc và răng chắc khỏe.

    Không chỉ được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng, các nhà khoa học còn nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập để phục vụ cho người tiêu dùng.

    Với hướng dẫn chế biến vi cá mập khô, bạn đã có cho mình những bước đơn giản để tạo nên một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình.

    5.SÚP HẢI SÂM VI CÁ:

    Chuẩn Bị

    – 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam)

    – 1/4 cup vi cá (cup tách trà)

    – 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

    – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

    – 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

    – 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

    – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

    – 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

    Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê)

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    _ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

    _ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

    _ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn

    dấm đỏ ( optional ).

    6.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ:

    Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng.

    7.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN:

    -Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản.

    Nguồn: Vicamap.com

    Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta mua vi cá mập phù hợp sử dụng cho gia đình.

    Hiện nay vi cá mập dễ sử dụng nhất là loại vi bông và loại vi cá xé sợi, là loại vi mà khi mua về thì chúng ta chỉ ngâm nước khoảng 2 tiếng đến khi nào vi thật mềm ra thì đã có thể chế biến chung với món ăn.

    1/ VI CÁ XÉ SỢI

    3/ VI ĐUÔI CÁ MẬP

    Địa chỉ:

    -HồChí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Abbankevents.com -Hà Nội (CS1): Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 0989911139

    Email: [email protected]

    Website: https://congtysamtumorong.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Tin tức online tv