Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gan Cá Nhám

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Mập Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • 3 Bước Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Sả Nghệ Cá Nhám Giàu
  • Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu
  • Cách Chế Biến Cá Bè Trang 12/2020
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Tuyết 12/2020
  • Nước chấm tương hột

    Nguyên liệu

    • 1 thìa bột năng
    • 5 tép tỏi
    • 5 củ hành tím
    • 2 thìa tương hột
    • 1/2 chén dầu ăn
    • 10 gr nấm mèo cắt sợi
    • 1 muỗng canh đường

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cho 2 muỗng canh tương hột vào tô tán nhuyễn, sau đó thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh đường, đảo đều để có hỗn hợp tương mịn, nhuyễn.
    • Nấm mèo cắt sợi ngâm nước ấm cho nở ra trong 15 phút.
    • Cho 1 muỗng bột năng vào tô thêm 50 ml nước, đảo đều.

    Bước 2: Làm nước chấm

    • Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành tỏi giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp tương vào để sôi 2 – 3 phút.
    • Chế nước bột năng từ từ và khuấy đều tay, thêm nấm mèo vào, thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp.
    • Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm, bạn đã có thể thưởng thức cùng các món thịt quay, nướng.

    Nước mắm chua ngọt

    Nguyên liệu

    • 2 muỗng nước cốt chanh
    • 2 muỗng đường
    • 2 muỗng nước mắm
    • 4 muỗng nước lọc
    • Tỏi, ớt băm nhuyễn

    Cách làm

    • Cho 2 muỗng đường vào 4 muỗng nước lọc rồi khuấy cho tới khi tan đường. Thêm mắm và nước cốt chanh (đã bỏ hạt) vào bát nước đường.
    • Tiếp theo cho tỏi ớt băm thật nhỏ vào bát mắm. Làm theo cách này tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn.
    • Bạn có thể tùy chỉnh độ mặn nhạt bằng cách cho thêm nước lọc và đường, chanh.

    Nước chấm tương

    Nguyên liệu

    • Gừng: 1 củ
    • Hành lá: 100 gr
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Nước tương: 5 muỗng canh
    • Dấm ăn: 1 muỗng canh
    • Đường: 15g

    Cách làm

    • Cạo sạch gừng bằng dao hoặc lấy thìa inox cạo sạch vỏ. Cắt nhỏ, cắt miếng, rồi băm nhuyễn
    • Hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc khoảng 1,5 – 2cm giúp tăng hương vị cho nước chấm
    • Bạn không nên cắt quá nhỏ vì khi nấu sẽ dễ bị cháy
    • Lần lượt cho dầu ăn, nước tương vào chảo đun sôi
    • Cho gừng vào đảo sơ 2 – 3 phút
    • Hành lá vào sau cùng, nêm nếm thêm đường cho vừa miệng

    Nước chấm cốt chanh

    Nguyên liệu

    • 2 thìa nước mắm ngon
    • 1 thìa nước ấm
    • 1 thìa nước cốt chanh
    • 3 thìa đường
    • Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ
    • Quất (tắc) tươi, lá chanh
    • Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng,…

    Cách làm

    • Bước 1: Bạn có thể cho mắm vào một bát nước, sau đó bắc lên bếp nấu cho tan đường.
    • Bước 2: Cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.
    • Bước 3: Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.
    • Bước 4: Để nguyên cả quả, cắt lát vào bát nước chấm để tăng thêm hương vị cho bát nước chấm.

    Nước chấm muối ớt xanh

    Nguyên liệu

    • Ớt xiêm xanh: 100g
    • Chanh không hạt: 2 trái
    • Sữa đặc: 60g
    • Đường trắng: 50g
    • Muối: 15g
    • Lá chanh: 10 lá non

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ớt xiêm bỏ hạt và cuống.
    • Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Chanh gọt vỏ, tách múi bỏ hạt.

    Bước 2

    Cho các nguyên liệu ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay đa năng hoặc máy xay sinh tố để làm nhuyễn tất cả các nguyên liệu

    Bước 3

    • Sau đó cho sữa đặc và múi chanh đã tách vào.
    • Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn.

    Bạn có thể làm với lượng nhiều rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, đóng chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần rất tiện dụng.

    Tác dụng của việc ăn gan cá nhám

    Gan cá nhám chiếm 10-15% trọng lượng cơ thể cá, chứa khoảng 50% dầu có hàm lượng vitamin A và D cao hơn dầu gan cá thu. Dược liệu có vị đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chống hư lao, bổ can tạng, làm sáng mắt. Gan cá nhám nấu với lá dâu non hoặc lá bìm bìm non, ăn chữa được quáng gà. Dùng 5-7 ngày. Dầu gan cá nhám uống theo giọt có tác dụng bổ dưỡng, mạnh xương như dầu gan cá thu.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Qua Cách Chế Biến Cá Mập Ngon Nhất
  • Cách Làm Mắm Thái Đu Đủ Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen
  • Củ Sen: Đặc Điểm, Giá Trị Dinh Dưỡng, Tác Dụng Và Cách Chế Biến Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022
  • 2 Cách Làm Gan Lợn (Gan Heo) Xào Vừa Ngon Vừa Bổ Ai Cũng Mê
  • 4 Không Khi Ăn Gan Lợn Ai Cũng Phải Biết
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Gan Lợn Cần Phải Bỏ Ngay!
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Danh sách những món ăn “đắt xắt ra miếng” không thể bỏ qua món gan ngỗng Pháp nhưng rất ít người biết cách chế biến gan ngỗng vừa ngon lại bổ dưỡng, đơn giản.

    Từ xưa đến nay, ẩm thực châu Âu luôn mang đến những món ăn hấp dẫn với hương vị đặc trưng và hình thức sang trọng. Bên cạnh các món ăn “đắt xắt ra miếng” và cũng thuộc hàng ngon nhất thế giới như trứng cá muối Caviar, Jamón Iberico, rượu sâm banh… thì gan ngỗng cũng là loại thực phẩm nổi tiếng khắp bốn bể năm châu.

    Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, gan ngỗng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo tốt giúp giảm mỡ trong máu và hỗ trợ tối đa cho hệ thống tim mạch. Đây là món ăn truyền thống được xếp vào di sản văn hóa ẩm thực và được chính phủ Pháp bảo vệ.

    Ngày nay, bằng sức mạnh hương vị thơm ngon của mình, gan ngỗng đã vượt khỏi ranh giới quốc gia, trở thành món ăn phổ biến trên khắp thế giới, có thể chinh phục vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào.

    Cách chế biến gan ngỗng áp chảo sốt giấm đen

    Nguyên liệu chế biến gan ngỗng áp chảo

    • 1,5kg gan ngỗng (cắt thành 8 miếng)
    • 50ml giấm đen
    • 1 quả táo táo
    • 8 lát bánh mì
    • Bột chiên giòn
    • Đường, muối, tiêu xay sẵn

    Cách làm gan ngỗng áp chảo

    • Làm sốt giấm đen: Cho giấm đen vào chảo nấu với lửa nhỏ cho đến khi giấm sệt lại. Tiếp theo nêm đường và muối sao cho vừa ăn.
    • Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng sau đó ướp đường.
    • Gan ngỗng làm sạch bằng cách ngâm và rửa bằng nước muối. Sau đó lấy ra để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn (độ dày khoảng 2cm).
    • Tẩm gan trong lớp bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi 2 mặt chín đều, vàng giòn.
    • Tiếp theo, cho 1 muỗng canh bơ vào chảo nóng cho đến khi bơ tan ra. Phết bơ lên bánh mì và nướng cho đến khi bánh mì có màu vàng và giòn.

    Thưởng thức gan ngỗng áp chảo

    Xếp lần lượt táo, bánh mì giòn, gan ngỗng lên đĩa, rưới nước sốt giấm đen lên và thưởng thức.

    Cách chế biến gan ngỗng sốt bơ

    Nguyên liệu chế biến gan ngỗng sốt bơ

    • 300g gan ngỗng
    • 4 quả trứng
    • 100g thịt ba rọi
    • 4 lát bánh mì sandwich giòn
    • 2 muỗng canh giấm
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 muỗng cà phê muối tiêu

    Cách chế biến gan ngỗng sốt bơ

    • Rửa sạch gan ngỗng bằng nước muối, để ráo nước.
    • Làm nóng chảo, cho bơ vào sau đó chiên gan ngỗng cho đến khi 2 mặt vàng đều, vừa chiên vừa rắc tiêu lên gan ngỗng cho thấm đều.
    • Sandwich nướng để lên đĩa, cho gan ngỗng lên sandwich.
    • Tiếp theo, áp chảo thịt ba chỉ rồi cho vào đĩa cùng gan ngỗng.
    • Đánh đều lòng đỏ trứng với bơ, giấm, tiêu đến khi hỗn hợp sệt lại thành sốt rồi rưới lên gan ngỗng và thưởng thức.

    Những công thức mới nhất về món gan ngỗng Pháp đều có tại fanpage Tomimarkets – Chuyện bếp, đừng quên ghé qua để cập nhật những tin tức ẩm thực mới nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng Độc Đáo Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ
  • Cách Nấu Phở Gà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Nghĩ Đến Là Thèm!
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Chua Ngọt Nhìn Là Mê
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Chua Ngọt Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Chế Biến Món Gan Ngỗng Áp Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cho Bạn Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon
  • Trứng Vịt Lộn Chiên Giòn Ăn Ngon Tê Tái Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Trứng Lộn Chiên Giòn Tan Ăn Vặt Mùa Mưa
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Thanh Mát Dễ Ăn
  • Gan ngỗng áp chảo là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc đáo, gia vị chỉ góp một phần.

    Gan được cắt với độ dày non một phân, ướp với chút muối sau đó áp chảo. Khi áp chảo lửa phải canh thật chính xác, quá lửa gan sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong gan sẽ mất, thiếu lửa thì gan không chín tới. Miếng gan phải được trở đều sao cho hai mặt vừa vàng sậm, lớp gan bên ngoài áp trực tiếp vào chảo sẽ hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại.

    các đầu bếp Âu dùng với xốt dâu, còn Việt Nam thì Xốt được làm bằng giấm balsamic, một lít giấm phải tốn nhiều công để cô đặc lại còn một phần mười, sau đó tiếp tục nấu với rau húng quế, húng lủi. Nhờ vậy mà xốt giấm đen có hương vị và sắc màu đậm đà phương Đông. Các thứ trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long, thơm được dùng kèm nhằm tăng khẩu vị cho món ăn.

    Thưởng thức

    Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ớn, ngậy. Chút xốt giấm đen phết trên miếng gan mang vị chua có mùi thơm the ẩn giấu của húng quế, húng lủi, thêm miếng xoài vàng ươm chua ngọt đẩy cái ngon lên đến tận cùng.

    Món gan ngỗng áp chảo thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm.Thức uống đi kèm với gan ngỗng nên là một loại rượu champagne hoặc vang trắng nhẹ.

    Quý khách có nhu cầu mua ngỗng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    Từ khóa tìm kiếm:

    Gan ngỗng áp chảo

    Cách làm món gan ngỗng áp chảo

    Hướng dẫn làm món ngan ngỗng áp chảo

    Gia vị làm món gan ngỗng áp chảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Hoa Chuối Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Sơn Đá Nướng 08/2020
  • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Giò Gà Xào Cùng Tai Heo Thơm Ngon
  • 7 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Rươi Bạn Nên Thưởng Thức Ngay Kẻo Hết Mùa
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon
  • Cá nhám tên dân dã gọi là cá Mập sữa, là loài cá sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển. Thịt cá nhám chứa hàm lượng cao chất protid, 1,9% lipid trong đó có 0,5% acid béo omega-3, có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng lực.

    Gan cá Nhám chiếm 10-15% trọng lượng cơ thể cá, chứa khoảng 50% dầu có hàm lượng vitamin A và D cao hơn dầu gan cá thu. Dầu gan cá nhám uống theo giọt có tác dụng bổ dưỡng, mạnh xương như dầu gan cá thu. Do đó Cá Nhám cũng có giá trị kinh tế cao, thường được xuất khẩu đi Mỹ.

    Cá Nhám cũng có thể nấu món canh chua cá nhám chỉ cần ít dầu cho săn cá thôi chứ độ béo thơm đã có chất dầu từ gan cá. Đúng vậy, nồi canh chua cá nhám với lá me ngon ngọt và rất thơm, có mùi béo đặc trưng của gan cá.Những hôm trời nóng bức, tô canh chua cá nhám múc ra thơm lừng, làm ai cũng nôn nao dạ dày. Ngoài phần thịt cá, ăn canh chua cá nhám ta còn thưởng thức được cái giòn ngon của sụn xương cá rất hấp dẫn.

    MÓN NGON VỚI CÁ NHÁM 1. Cá nhám nhúng dấm

    Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

    Cách làm: Rửa sạch cá bằng nước ấm, thái miếng cá mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Phần thân cá ướp thêm gia vị, gừng tươi.

    Để có nước giấm ngon, người làm bếp tinh tế thường chọn phần đầu để ninh lấy nước ngọt. Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa. Nếu muốn nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước lọc hoặc nước dừa cho hợp khẩu vị, không quên bỏ thêm gừng giã giập. Đun sôi nồi nước giấm lại và cho từng miếng cá vào, gắp ra đĩa, rắc lên trên một chút hạt tiêu. Do cá chín rất nhanh nên chỉ cần bỏ cá vào chừng vài phút là được. Luôn để nước nhúng thật sôi. Việc nhúng cá qua nước giấm đang sôi sẽ giúp bay bớt mùi tanh, cá còn ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon.

    Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Muốn có vị chua thơm có thể ăn cùng lá me, khóm, cà chua… chính vì vậy món cá nhám nấu giấm có đến cả chục loại rau và người ăn dễ dàng ấn tượng ngay với đĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

    2. Cách chế biến Cá mập sữa nấu chua cay

    Bước 1 Nguyên liệu:

    – 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; – 2 muỗng súp dầu ăn; – 2 lát gừng cắt sợi; – 2 củ hành tím cắt lát; – 2 trái ớt tươi băm nhuyển; – 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư; – 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm; – 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

    Bước 2 Cách chế biến các mập sữa

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

    3. Cách chế biến cá mập Lẩu cá mập sữa

    Bước 1 Nguyên liệu

    – Cá mập sữa 500g; – 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); – 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; – 1/2 Kg bún tươi; – Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa, sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

    Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

    4. Cách chế biến Cá mập sữa kho gừng

    Bước 1 Nguyên liệu:

    – 500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; – 2 muỗng canh nước mắm, – 1 muỗng café bột nêm, – 1 muỗng canh đường, – 1 muỗng café tỏi băm, – 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

    5. Cách chế biến cá mập thành Gỏi cá mập sữa

    Bước 1 Nguyên liệu

    – 400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; – 1/4 trái thơm, – 1 trái dưa leo, – 5 trái chanh, – 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; – 50gr gừng cắt sợi, – 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, – 2 trái ớt sừng.

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

    Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

    6. Cá mập sữa nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    – 400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; – 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ; – 1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

    Chế biến: Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Om Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu Bạn Không Nên Bỏ Qua!
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ngon Khó Cưỡng]
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Gan Ngỗng Cực Đơn Giản Với Nguyenhafood

    --- Bài mới hơn ---

  • Gan Ngỗng Pháp Thái Miếng Labeyrie
  • Cách Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Cháo Gan Lợn Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Bà Bầu Ăn Gan Được Không? Ăn Gan Gà, Ngỗng, Lợn… Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Gan Gà, Ngỗng Được Không? Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Nguyên liệu:

    – 8 miếng gan ngỗng

    – 1 trái táo

    – 8 khúc bánh mì

    – 1 chén dấm đen

    – Bơ, đường, muối, tiêu

    Cách chế biến:

    Bước 1: Làm nước xốt: Nấu dấm đen với lửa nhỏ đến khi dấm cô cạn lại, cho đường và muối cho vừa ăn.

    Bước 2: Táo rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Ướp táo với 2 thìa cà phê đường.

    Bước 3: Cho 2 thìa cà phê bơ vào chảo nóng cho mềm. Sau đó, phết bơ lên bánh mì và nướng đến khi có màu vàng và giòn.

    Bước 4: Gan ngỗng rửa sạch với muối, thái lát mỏng chừng 1 đốt ngón tay, sau đó tẩm gan vào một lớp bột chiên giòn, chiên chín đều 2 mặt.

    Bước 5: Cuối cùng xếp táo, bánh mì, gan ngỗng lên đĩa, rưới xốt dấm đen lên trên. Ăn ngay khi còn nóng sẽ hấp dẫn vô cùng các bạn ạ.

    Cách chế biến món gan ngỗng sốt bơ trứng

    Nguyên liệu:

    – 200g gan ngỗng

    – 50g thịt ba rọi xông khói

    – 3 lòng đỏ trứng gà

    – 2 thìa súp giấm

    – 2 thìa súp bơ lạt

    – 2 lát bánh mì sandwich nướng

    – 2 thìa cà phê muối tiêu

    – Lá ngải giấm trang trí

    Cách chế biến:

    Bước 1: Mua gan ngỗng về bạn mang gan ngỗng làm sạch và để ráo

    Bước 2: Đun nóng 1 thìa súp bơ, cho gan ngỗng vào chiên vàng 2 mặt, trong lúc chiên rắc muối tiêu lên miếng gan cho thấm đều. Cho ra đĩa có lót sanwich nướng phía dưới (cắt vừa vặn với miếng gan ngỗng).

    Bước 4: áp chảo thịt xông khói, cho ra đĩa cùng với gan ngỗng.

    Bước 5: Làm xốt: Đánh đều lòng đỏ trứng với 1 thìa súp bơ, giấm, 1 thìa cà phê muối tiêu đến khi hỗn hợp bong mịn. Rưới phần xốt này lên gan ngỗng, trang trí với lá ngải giấm

    Nguyên liệu:

    – Gan ngỗng Pháp: 2 miếng

    – Bột mì: 10g

    – Bơ lạt: 5g

    – Xoài chín: 80g

    – Sốt tiêu đen: 1 muỗng café

    – Bơ nấm: 10g

    – Cải mầm: 5g

    – Dầu giấm: 10ml

    – Dấm Ý cô đặc: 10ml

    – Muối, muối biển tinh luyện, tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp gan ngỗng với muối tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng.

    Bước 2: Cho gan ngỗng chiên trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng là được, vớt ra để ráo dầu (gan chỉ chiên chín vừa và cẩn thận đừng để cháy vì khi bị cháy gan sẽ không còn độ béo và món sẽ mất ngon).

    Bước 3: Cho bơ tan chảy trong chảo nóng và rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên, bày ra đĩa, trang trí cùng các nguyên liệu khác và xoài chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Thuốc Chữa Bệnh Từ Chân Gà Đông Tảo
  • Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Thành Những Món Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon
  • Cách Nấu Nước Lẩu Gà Ngon
  • Cách Chế Biến Lườn Gà Giảm Cân Hiệu Quả Mà Vẫn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Sần Sật Canh Chua Cá Nhám

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Chua Cá Này Làm Mồi Nhậu: 2 Người Cứng Hàm, 3 Ngưng Tim Phải Thở Bằng Máy Ở Hậu Giang
  • Giải Nhiệt Ngày Nắng Cho Cả Nhà Với Canh Cà Chua Nấm Bào Ngư
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấm Ngọt Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Với Mướp, Cà Chua Ngon, Đậm Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Khó Cưỡng Ăn Tức Thì
  • Là nghĩ cho vui vậy chứ mình biết đây là con cá nhám, bà con miền biển có nơi gọi là cá mập sữa. Và trong một thoáng bần thần, đã thấy 3- 4 chị nhào vô hỏi mua, thoáng chốc, con cá trơ trọi đúng khúc đầu.

    Thôi thì khúc đầu có dính tí gáy cũng được, bởi trong nhập nhoạng ký ức, cái thời rẻo đất sau nhà được ngoại trồng đôi ba cây ớt, bụi lá lốt cùng dãy gừng, nghệ xen lẫn trong đám me đất thanh tao, thì từng này cá cũng đủ ngoại làm 2 món.

    Không bày bán phổ biến như các loại khác nhưng bây giờ cá nhám giá không rẻ chút nào. Còn thời đó, cá nhám rẻ như cho, chắc bởi nhìn hình thù hung dữ y chang cá mập với cái đầu dài nhọn, miệng rộng ngoác cùng hàm răng lởm chởm sắc nhọn nên ít ai dám ăn. Nhưng nghĩ là nghĩ vậy, chứ vào mùa mưa gió sụt sùi, nơi chái bếp thi thoảng mà có nồi cá nhám kho nghệ, hoặc tô canh chua đầu cá nhám thì…cứ gọi là thủng nồi trôi rế.

    Như cá đuối, mỗi lần mua cá nhám, người bán còn khuyến mãi thêm phần gan cá béo ngậy. Nói khuyến mãi nhưng đừng tưởng của cho là của không ngon. Kho nghệ và nấu canh chua, không có phần gan cá “chêm” vào thì 2 món này mất đi năm bảy phần hồn cốt.

    Cá nhám mua về, trước khi rửa qua nước muối loãng và để ráo, ngoại nhanh tay bắc ít nước lên bếp. Nước hơi nóng già, ngoại tắt lửa, thả cá vào rồi nhanh chóng vớt ra. Mình mà xớ rớ bên cạnh thì kiểu chi cũng được sai múc một ca nước lạnh xối thật chậm vào phần cá mới vớt, còn ngoại, dùng ngón cái miết nhẹ cho bay phần vảy cá li ti như đầu mút hột mè. Ngoại nói, công đoạn này rất quan trọng. Nước nóng quá và miết mạnh tay thì cá chín, rất dễ bay lớp da, nhìn mất ngon. Còn nước chưa đủ độ nóng, miết nhẹ tay thì kiểu chi lúc ăn vảy cá cứ bám dính vào khoang miệng, nhám nhám rất khó chịu.

    Sơ chế xong, nếu là kho nghệ thì cá đem ướp với mắm, đường, hành, tiêu, ớt và củ nghệ được băm nhuyễn chừng 30 phút. Khi cá thấm cũng là lúc hành tím xắt lát vang tiếng xèo xèo trong nồi. Nghiêng tô đổ hỗn hợp ướp cá vào mỡ đang sôi rồi khuấy đều một lúc, sau đó xếp từng khoanh cá vào nồi, chờ sôi thêm lần nữa thì hạ lửa riu riu và khi đó, thằng cháu đã ngay ngắn nơi bàn ăn khoanh tay chờ cá chín với cánh mũi liên tục phập phồng.

    Nấu canh chua sơ chế cũng y chang. Nhưng sau đó, ngoại tách riêng phần gan, còn đầu cá, sau khi ướp được lăn sơ qua trên chảo mỡ. Nếu có măng, dưa muối chua cùng thơm, cà, đậu bắp, bạc hà thì không nói làm gì. Nhưng những lúc không có, chùm ớt chỉ thiên, nắm me đất sau vườn được dịp phát huy tác dụng. Nước sôi, thả mấy trái ớt đập dập cùng phần đầu cá vào, can đầu cá chín thả nắm me đất đã được rửa sạch, cắt đôi. Nêm nếm vừa miệng, ngoại tắt lửa rồi rắc thêm nhúm ngò gai thái chỉ trước khi chứng kiến cuộc “càn quét” của thằng cháu đang tuổi ăn tuổi lớn.

    Đến đây, chắc có người thắc mắc phần gan cá nhám đóng vai trò gì trong 2 món kho nghệ và nấu canh chua? Thì đây, cá nhám kho nghệ thịt mềm, ngọt đã đành, và nó càng béo, càng nồng nàn thơm, càng dễ hết cơm trong cái thời thiếu chất nếu “chẳng may” gắp trúng phần gan cá.

    Còn canh chua, đầu cá nhám nhìn “hung ác” vậy thôi chứ ăn vào vừa giòn sần sật vì toàn sụn, lại vừa béo vừa thơm nhờ hương từ miếng gan cá được hòa lẫn vào nồi canh. Nhưng vậy cũng chưa đúng điệu. Có thời gian, phần gan cá được ngoại tao qua mỡ, hành, nước mắm rồi đánh nhuyễn để làm nước chấm. Khi đó, kể cả đang nhạt miệng cũng phải đầu hàng trước sức quyến rũ của tô canh chua cùng chén nước chấm béo, thơm, bùi từ gan cá nhám…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Say Lòng Canh Chua Cá Ngạnh!
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Nheo Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Canh Chua Cá Saba Nấu Mẻ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nấu Canh Cá Chua Với Mẻ
  • Chế Biến Gan Lợn Cho Bé Đúng Cách An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cực Dễ, Ăn Là Nhớ Mãi
  • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao
  • Học Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Bằng Giun Quế, Lớn Nhanh Như Thổi
  • Các Cách Giúp Người Chăn Nuôi Tiết Kiệm Cả Tấn Thức Ăn
  • (Yeusuckhoe.net) – Trẻ em thiếu sắt có thể ăn được gan và một số loại phủ tạng như tim, bầu dục… để bổ sung. Nhưng nếu mẹ không biết cách chế biến sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

    Gan lợn là thực phẩm giàu Vitamin A và các nguyên tố vi lượng và giá cả cũng khá rẻ. Tuy nhiên cũng có nhiều người lo gan lợn chứa nhiều độc tố và có thể mang đến những nguy cơ cho người sử dụng. Làm sao để mua được gan ngon, sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn là những băn khoăn của đại đa số những người nội trợ.

    Dinh dưỡng trong gan lợn

    Có thể thấy gan lợn là một thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nhưng khi chế biến cần chú ý tới khả năng tiêu hoá của trẻ. Nếu đồng thời uống cả dầu cá, cần chú ý lượng dầu cá, đề phòng thừa Vitamin A.

    Các độc tố có trong gan lợn

    Theo chúng tôi Trần Đình Toán, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, gan lợn ngoài yếu tố giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng như sắt còn là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại sức khoẻ. Gan có nhiệm vụ chuyển hoá và giải chất độc nên nếu chức năng gan kém, bị bệnh không thải được chất độc ra ngoài thì trong gan sẽ còn tồn dư nhiều mầm bệnh. Các loại ký sinh trùng như sán lá gan cũng thường trú ngụ ở gan, mặt khác ở những con lợn bị bệnh viêm gan thì gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh.

    Trong gan cũng như các loại phủ tạng động vật khác như tim, bầu dục… đều có chứa nhiều đạm, cholesterol cao do đó không tốt cho những người mắc các bệnh rối loạn chuyển hoá, người bị tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, tiểu đường…

    Vậy nên ăn gan lợn như thế nào?

    Trẻ em và phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người thiếu máu thiếu sắt có thể ăn được gan và một số loại phủ tạng như tim, bầu dục nhưng chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần từ 50 – 70g đối với người lớn, còn trẻ em chỉ ăn từ 30 – 50g/bữa. Nếu trẻ ăn, có thể nấu thành món cho trẻ ăn với lượng thích hợp, mỗi tuần ăn 2 – 3 lần là được.

    Khi mua gan lợn, lưu ý chọn gan có màu đỏ sẫm tươi, không có những nốt sần trên bề mặt, ấn tay vào miếng gan thấy có đàn hồi tốt, miếng gan dẻo là gan có chất lượng tốt. Còn nếu trên bề mặt miếng gan có những nốt sần cục, màu vàng hoặc tím sẫm, có mùi hôi là gan nhiễm bệnh không nên mua.

    Trước khi chế biến, nên cắt lát mỏng từng miếng gan rửa sạch bằng nước lạnh, bóp hết máu đọng, lấy giấy ăn thấm khô hết máu trong gan để loại bỏ chất độc trong máu của gan, chỉ còn giữ lại các tế bào gan giàu chất dinh dưỡng. Không nên ăn gan còn tái mà phải lưu ý để lửa to, cho gan chín kỹ để diệt được các vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Khoai Lang Tím Vàng Ngọt Bùi, Mịn Ngon
  • Cung Cấp Cá Nhám Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Chế Biến Cá Bè Trang 01/2021
  • Khô Cá Bè Trang Kiên Giang
  • 【1/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tươi Sống Là Cá Gì
  • Cá Chìa Vôi Nhà Bè
  • Với sức hút của các công dụng mà loài cá Nhám mang lại trong việc bồi bổ sức khỏe cho mọi người cũng như trị được một số loại bệnh. Bạn đang muốn thử tìm hiểu về nó cũng như muốn được thưởng thức loại cá này cùng với gia định của mình. Một địa điểm đáng tin cậy – nơi cung cấp cá Nhám chất lượng, uy tín hàng đầu ở Việt Nam đó chính là Vựa Hải Sản Ông Giàu.

    Tại sao nên mua cá Nhám của chúng tôi

    Nơi bán cá nhám uy tín

    Được cấp giấy chứng nhận là cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục quản lý nông lâm sản và Thủy hải sản kiểm chứng. Cùng với đó là sự tận tâm với nghề của ban lãnh đạo và toàn thể đội ngũ nhân viên, song song đó là hệ thống bảo quản, vận chuyển, quy trình kiểm định, kiểm phẩm chất lượng đầu vào gắt gao để cung cấp những con cá Nhám cùng với nhiều loại hải sản luôn luôn tươi mới và chất lượng xứng đáng với đồng tiền của bạn.

    Những món ăn từ cá nhám

    Giá bán cá nhám

    1/ Cá Nhám nấu canh chua sả nghệ:

    • Cá Nhám rửa sạch, cắt từng khứa dày trung bình từ 1 – 1,5cm
    • Bắt lên bếp, nồi cá sôi khoảng 5 – 10 phút, cho bạc hà, giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi…, nêm nếm thêm ít đường.
    • Khi nồi cá sôi lần nữa, múc ra tô, rắc rau om xắt nhỏ, cho thêm vài lát ớt sừng.
    • Ăn kèm với cá Nhám canh chua sả nghệ là bún tươi, rau muống và chén nước mắm trong giằm ớt.

    2/ Cá nhám nhúng dấm:

    • Cá Nhám được mang đi rửa sạch với dấm hoặc muối, thái lát mỏng, ướp hạt nêm cho ngấm.
    • Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Rắc gừng và hành tây lên đĩa cá.
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi.
    • Sả và ớt đỏ bỏ hạt, rửa sạch, đập dập
    • Cho giấm vào nồi cùng với 1 bát nước, hạt nêm, đường, sả, ớt, sau đó đun sôi.
    • Khi ăn, bạn nhúng cá vào nồi giấm cho chín. Sau đó cuốn bánh tráng kèm lát cá, bún, khế chua, chuối xanh và rau sống. Dùng kèm nước chấm pha dấm ớt.

    Rất đơn giản, vậy là bạn đã có món ngon đãi khách rồi phải không nào.

    Chỉ cần số tiền 320.000 đ (1-3kg/con) là bạn đã được rinh ngay cho mình một cá Nhám nguyên con sạch, an toàn, vệ sinh và chất lượng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

    Hải Sản Ông Giàu – Cung cấp Cá Nhám chất lượng – Nơi luôn luôn vì sự an toàn, vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu trong gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Vi Cá Mập Ngon Như Đặc Sản Nhà Hàng
  • Sụn Vi Cá Mập Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó
  • Cung Cấp/bán Sụn Vi Cá Mập
  • 【1/2021】Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu
  • Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Dầu Gan Cá Mập
  • Cá Nhám Kho Đặc Sản Quảng Ngãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Vi Cá Mập Khô – Hai San Tuoi Song
  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 247,797】
  • Khô Cá Bè Trang Phú Quốc
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Với Cá Bè Lão【Xem 351,945】
  • Cá Bè Lão Tươi Sống
  • Cá nhám kho đặc sản Quảng Ngãi

    du lịch Lý Sơn– Quảng Ngãi thưởng món cá nhám kho vàng ươm. Cái ngọt bùi của cá hòa lẫn với vị hăng hăng của lá gừng, nồng nàn của gia vị. Tất cả hương vị ấy hòa lẫn với nhau làm nên một món ngon người mà không có món nào sánh được.

    Cá ngừ cuốn rau muống món ăn hút khách trên Đảo Lý Sơn

    chương trình – Quảng Ngãi thưởng món cá nhám kho vàng ươm. Cái ngọt bùi của cá hòa lẫn với vị hăng hăng của lá gừng, nồng nàn của gia vị. Tất cả hương vị ấy hòa lẫn với nhau làm nên một món ngon người mà không có món nào sánh được.

    Nếu bạn đến đây vào những hôm chuyển trời, biển động. Từng con cá nhám to gần bằng cái cột nhà cứ nằm oằn oặt sau hai giỏ xe của bà hàng cá vào chợ. Từng lát cá to như chiếc thớt được xẻ ra. Thịt cá trắng hồng, tươi roi rói. Cá nhám ngày ấy là món cải thiện sau những ngày kham khổ. Bởi nó vừa rẻ, vừa ngon lại vừa bổ. Khi bán, bà hàng cá không quên khuyến mại bằng một miếng gan béo ngậy.

     

     Cách chế biến: Cá Nhám đêm về dùng dao thái từng miếng dày cỡ đốt ngón tay. Hòa tí nước muối rửa cho thật kĩ rồi để nghiêng cho ráo nước. Một nhánh củ gừng, một miếng củ nghệ, ớt xanh vài ba trái, rồi hành, tiêu, bột ngọt mỗi thứ một ít cho vào cối giã cho thật nhỏ. Đổ vào cối một tí nước mắm rồi đánh cho điều. Hỗn hợp gia vị ấy được cho vào chỗ cá và ướp thật kĩ. Chạy ra sau vườn, tìm cây chuối chát non cỡ vừa bắp tay cắt lấy, lột bỏ phần bẹ già, lấy lại phần nõn thái ra từng lát. Bắt nồi nước sôi luộc chần sơ qua để bớt đi vị đắng rồi đổ ra để cho ráo nước.

    Khi cá đã ngấm gia vị, bắt nồi lên, cho vào một tý dầu phộng, khử hành thật thơm rồi đổ cá vào. Đảo cá mấy vòng cho thịt cá săn lại thì cho chuối chát vào, đậy kín và đun nhỏ lửa. Vài ba luồng lửa thì cá cũng vừa chín tới. Ra vườn hái nắm lá gừng, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi cá. Mùi cá vừa chín tới quyện với mùi lá gừng thơm nức khiến cái bụng cứ cồn cào nhớ tới bữa cơm quê.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Cách Làm Mắm Thái Cho Gia Đình Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Củ Sen Hầm Sườn Non Ngon
  • Trồng Củ Cải Đỏ Tí Hon Làm Đẹp Không Gian Sống.
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ
  • Cuối Tuần Học Làm Cá Nhám Kho Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Rau Mầm Và Cách Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Atiso Đỏ ‘chuẩn Bài’
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối)
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Nguyên liệu làm cá nhám kho gồm

    • Cá nhám: 1 con vừa
    • Ớt đỏ: 1 quả
    • Nghệ: 2 củ
    • Thì là: 1 nắm nhỏ
    • Hành lá: vài nhánh
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

    Chi tiết cách làm cá nhám kho như sau

    Bước 1: Làm sạch cá nhám

    Cá nhám chọn loại tươi ngon, mua về làm sạch. Rửa với chút muối để khử mùi tanh. Cắt thành từng khúc.

    Sau khi cắt xong, bạn cho vào bát và ướp với chút mắm, hạt tiêu, mì chính cho cá thơm. Thời gian ướp khoảng 15 phút.

    Trong lúc chờ đợi, chúng ta sẽ mang các nguyên liệu còn lại ra sơ chế.

    Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

    Nghệ cạo vỏ đập dập băm nhuyễn.

    Hành lá rửa qua, cắt rễ và thái khúc.

    Thì là rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Rán cá

    Để màu cá đẹp, bạn cho cá vào chảo rán cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    Bạn không nên rán lâu, như vậy sẽ làm cá bị khô.

    Bước 3: Tiến hành làm cá nhám kho

    Cho 1 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu thì thêm chút nước vào đun sôi. Rưới đều lên cá để tạo màu.

    Cho cá vào nồi, thêm nghệ, ớt, gia vị. Đậy vung đun lửa nhỏ liu riu trong 45 phút.

    Trong quá trình nấu, bạn nhớ để ý thường xuyên để nồi cá không bị cạn nước.

    Trước khi bắc nồi xuống, nhớ cho thêm chút hành lá và thì là để món cá nhám kho của chúng ta thơm ngon hơn.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    Múc cá ra tô, rắc chút tiêu bột lên bên trên, ăn nóng với cơm rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức!
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất
  • Đổi Bữa Sáng Cho Cả Nhà Bằng Cách Nấu Xôi Lòng Vịt Lạ, Ngon Miệng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Theo Từng Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100