Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Cùng Giá Đỗ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giá Đỗ Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Cháo Giá Đỗ Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Độ Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Xúc Xích Nấm Rơm
  • Cháo Thịt Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
  • Mekhonghoanhao giới thiệu đến các mẹ cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng giá đỗ. Thịt bò giàu sắt, protein và canxi, tốt cho sự phát triển của bé. Một chén bột ăn dặm với thịt bò, giá sẽ cung cấp cho bé khoảng 200 calo cho bé yêu nha mẹ.

    Hướng dẫn chọn nguyên liệu và cách nấu cháo thịt bò cho bé yêu nhà bạn:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (40g)
    • Thịt bò (20g)
    • Giá (20g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Thịt bò, chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Giá rửa sạch, để ráo
    • Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 40 g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu chín thịt rồi đem xay nhuyễn
    • Bước 2: Giá luộc chín, cắt nhuyễn
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, giá vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    o Cháo nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt băm vào ninh cùng một lúc. Sau khi cháo và thịt chín thì chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, sau đó cho giá vào tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo thịt bò cho trẻ ăn dặm này, chỉ cần vài phút chế biến, tô cháo thịt bò, giá thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Cho Bé Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Trẻ Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Giá Đỗ Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Vù Vù

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giá Đỗ Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Độ Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Xúc Xích Nấm Rơm
  • Cháo Thịt Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Áp dụng phương pháp ăn giá đỗ cho con: Sau ba tuần ăn giá, cho con lên cân thử. Thật bất ngờ, mới tháng trước con được 7,8 kg giờ 16 tháng con đã được 9,2 kg” Đúng thật sự là rất tuyệt vời.

    Phân tích thành phần trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protid, 5,3g glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,75mg vitamin PP, 0,2mg vitamin B1, 10mg vitamin C, 0,13mg vitamin B2, 15-25mg vitamin E, 0,09mg vitamin B6, trong khi chứa khoảng 8 calo.

    Chứa hàm lượng đạm thực vật protein

    Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia giá đỗ đậu xanh là loại giá có hàm lượng đạm thực vật cao nhất trong số các loại thực vật.

    Hạt của nó chứa 40% protein, tương đương lượng protein có trong thịt và các sản phẩm từ sữa. Đây cũng chính là lý do người ăn chay thường dùng nhiều đậu và giá đỗ để thay thế protein động vật mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    – Giá đỗ phát triển từ hạt đỗ nhưng lại giàu dinh dưỡng hơn hạt đỗ.

    Qua quá trình ngâm ủ đỗ phát triển thành giá đỗ thì giá trị dinh dưỡng được gia tăng lên nhiều lần:

    +Vitamin B12 tăng khoảng 10 lần.

    +Caroten tăng khoảng 2 lần.

    +Vitamin B2 tăng khoảng 2-4 lần.

    +Vitamin C tăng khoảng 40 lần.

    Điều ít người biết là giá đỗ bổ hơn hạt đỗ về cả chất và lượng dinh dưỡng.

    Giá đỗ là thực phẩm cung cấp chất xơ và enzyme tiêu hóa dồi dào. Đây là loại enzyme tương tự với amilaza, giúp thủy phân tinh bột, bởi vậy giá đỗ rất tốt cho những trẻ nhỏ mắc chứng khó tiêu, trẻ mới tập ăn dặm, hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa của những trẻ suy dinh dưỡng do thiếu men dạ dày, giúp trẻ nhanh chóng tăng cân.

    Enzyme đóng vai trò là chất xúc tác ở hệ tiêu hóa, thức ăn sẽ được tiêu hóa, chuyển hóa thành những chất dinh dưỡng mà có thể hấp thu qua thành ruột để đi vào máu đi nuôi dưỡng cơ thể.

    Việc thiếu hụt enzyme này, thức ăn trong cơ thể sẽ bị ứ đọng trong dạ dày, điều này dẫn đến những những hệ quả đầy bụng, khó tiêu, cơ thể ốm yếu do thiếu chất dinh dưỡng, trẻ nhỏ chậm lớn, kém phát triển về thể chất.

    Áp dụng bé nhà mình 16 tháng, nhưng có thể áp dụng được với bé từ 13-18 tháng đều ăn được.

    Bước 1:

    Nấu một nồi cháo trắng đặc, chín kỹ.Các mẹ nên nấu cháo trước rồi mới nấu cùng nước giá, nếu lọc nước giá mà để ninh cháo thì không đủ lượng nước và mất hết chất của giá

    Giá đỗ rửa sạch, dùng giá cho vào xay để lấy nước thay nước lọc nấu cháo cho con

    Bước 2:

    Chia cháo ra làm 3 phần. Mỗi bữa nấu như sau

    • Xay 30g giá và 100 -120ml nước ( xay nhuyễn và lọc lấy nước )
    • Đổ nước giá đã lọc vào nồi. Chất đạm 35g nấu lên cho tá
    • Cho cháo đặc đã chia vào
    • Gần chín cho khoảng 25g rau củ vào
    • Nếm thử thấy hết mùi hăng của giá và rau chín là được.
    • Đổ ra bát trộn khoảng 2 thìa cafe dầu ăn cho bé vào
    • Giá đỗ và các loại rau mầm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin như vitamin B, A, C, E, thành phần đạm thực vật cao hơn rau thông thường. Bởi giá được làm từ đậu xanh mà đậu xanh lại có chứa hàm lượng đạm thực vật cao nhất trong số thức ăn từ thực vật.
    • Theo như Tiến sĩ Phan Bích Nga thì ” Trong giá đỗ có loại men tương tự như amilaza để thủy phân tinh bột. Với trẻ ăn khó tiêu, trẻ mới tập ăn dặm hoặc những trẻ suy dinh dưỡng thiếu men dạ dày thì phụ huynh nên trộn cả giá đỗ, cả nước vào cháo hoặc lấy nguyên nước giá đỗ cho trẻ ăn. Cách làm là sử dụng lượng giá đỗ sống bằng lượng gạo bột sẽ nấu cho trẻ, rồi xay hoặc giã nát. Lấy nước sau khi đã xay để quấy bột và nấu cháo cho con, mẹ cũng ăn căn làm sao để đủ độ loãng cho trẻ dễ ăn và dễ tiêu hóa”.
  • Cũng như các loại rau củ khác, giá đỗ là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin. Tuy vậy, các phụ huyên vẫn cần sử dụng đa dạng các loại rau, củ, vì nếu dùng mãi một loại sẽ làm con bị ngán và mỗi loại có chứa một nhóm chất dinh dưỡng nhất định.
  • Trẻ có thể ăn giá đỗ từ khi bé tập ăn dặm. Có thể ăn một ngày một bữa, hoặc cách ngày. Nhưng lưu ý mẹ chỉ sử dụng cho con ăn giá đỗ theo phương pháp làm giá truyền thống, tuyệt đối không sử dụng giá đỗ được ủ bằng các hóa chất độc hại.
  • Như quan niệm truyền miệng, cho rằng bé trai thì không nên ăn nhiều giá đỗ sẽ ảnh hưởng đến sinh lý. Theo như TS Bích Nga, kẽm đều tốt cho cả nam và nữ, việc ăn giá đỗ hay các thức ăn giàu kẽm không ảnh hưởng gì đến giới tính. Kể cả việc ăn đậu phụ trong bữa ăn hằng ngày cũng không ảnh hưởng đến hoocmon giới tính, chỉ khi ăn lượng gấp 500 lần như vậy mới gây ảnh hưởng đến hoocmon.
  • Phải kiểm tra chiều cao của con để xem có thực chất thiếu cân so với chiều cao của con không. Bởi nếu trẻ thiếu cân so với độ tuổi nhưng so với chiều cao thì đã đủ và thừa, nếu trường hợp này chỉ tập trung cho trẻ tăng cân thì sẽ dẫn đến trẻ thừa cân, béo phì.
  • Nếu đúng trẻ thiếu cân thì vẫn cần có những biện pháp tăng cường ăn uống. Với trẻ nhỏ cần tăng cường đạm động vật, bởi có chứa axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được. Ngoài đạm động vật là nguồn cung cấp nguồn dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường sức đề kháng, các mẹ nên tăng cường cho trẻ ăn thịt trứng, tôm, cua, cá để cũng cấp đạm.
  • Đối với trẻ gầy, thì không nên hạn chế chất béo, trung bình từ 5-10ml/ bữa, 10-20ml/bữa với trẻ tuổi học đường, tăng cường dầu mỡ với món xào rán, cho dầu ăn vào bữa ăn của trẻ….
  • Nên đảm bảo đủ lượng tinh bột, mỗi bữa 1-2 bát cơm những không được quên uống sữa.
  • Để đảm bảo vừa về dinh dưỡng, giá không bị chất kích thích, mẹ nên học cách làm giá đỗ tại nhà bằng cách ủ trong chai nhựa, hộp sữa, rổ nhựa, thùng nhựa hay làm giá đỗ bằng máy… vừa để làm thức ăn dặm cho con, vừa có món giá ngon cho gia đình nấu canh, xào hoặc ăn sống đầy dinh dưỡng.
  • Chúc các mẹ sẽ thành công và tìm ra được nhiều phương pháp tuyệt vời chăm sóc cho bé tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Cùng Giá Đỗ
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Cho Bé Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Trẻ Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Giá Đỗ Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Độ Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Xúc Xích Nấm Rơm
  • Cháo Thịt Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • Nấu cháo giá đỗ cho bé ăn dặm, cho trẻ biếng ăn chuẩn nhất theo từng độ tuổi. Công thức được trích trong cuốn ” hướng dẫn thực hành nuôi dưỡng trẻ ” của Viện dinh dưỡng quốc gia.

    Tác dụng của giá đỗ đối với trẻ em là không thể phủ nhận. Để hiểu hơn về những tác dụng này, các mẹ có thể tham khảo tại bài viết này rất nhiều kinh nghiệm cho các mẹ đang nuôi con nhỏ!

    Bé mấy tháng tuổi thì ăn được giá đỗ! Đây là câu hỏi khá nhiều mẹ quan tâm và cũng nhiều mẹ không biết. Để tốt nhất cho sức khỏe của bé, thì các mẹ nên bắt đầu cho bé ăn khi bé được ít nhất 6 tháng tuổi.

    Nấu bột ăn dặm với giá đỗ cho bé từ 6 đến 7 tháng tuổi.

    Để nấu bột ăn dặm với giá đỗ, Các mẹ hãy nấu theo lượng như sau : Gạo 10g, Chất đạm 10g, Rau củ 10g, Giá 15g, Dầu ăn 1 thìa nhỏ.

    Cháo cho Bé 7-9 tháng:

    Hãy nấu cho bé khoảng 20 gam gạo cùng 20g Chất đạm. Lượng rau củ bằng lượng đảm khoảng 20g. Các mẹ cho thêm 20g giá và 1 thìa café dầu ăn.

    Cách nấu cháo giá đỗ cho bé 10-12 tháng:

    Với bé từ 10 đến 12 tháng. Các mẹ nấu khoảng 30g gạo. Chất đạm 30g, Rau củ 20g, Giá 25g và 1 thìa cafe dầu ăn.

    Cháo giá đỗ cho bé từ 13 đến 18 tháng tuổi.

    Trong độ tuổi này. Các mẹ nên nấu cho con với lượng gạo, đạm và dầu ăn tăng lên. Cụ thể Gạo 3 khoảng 5g, Chất đạm khoảng 35g, Rau củ 25g, Giá 30g, Dầu ăn tăng lên với lượng 2 thìa café.

    Cách làm cháo giá đỗ cho bé 18 đến 24 tháng.

    Khi con được 18 đến 24 tháng. Các mẹ cần nấu mỗi bữa cho con với lượng gạo tối thiểu 40gam. Chất đạm 40g, Rau củ 30g. Và lượng giá đỗ khoảng 40g, 2 thìa café dầu ăn

    Cách dùng giá đỗ tốt nhất cho trẻ 24 tháng tuổi trở nên.

    Trẻ từ 24 tháng tuổi trở nên. Lúc này các bé đã có thể nhai, ăn cơm.. Ngoài việc nấu nước giá đỗ, làm sinh tố giá đỗ cho con. Các mẹ có thể cho con uống nước giá đỗ, canh giá đỗ. Hoặc làm những món ăn từ giá đỗ như giá luộc, giá xào… để thay đổi khẩu vị cho con.

    5 bước nấu cháo giá đỗ cho trẻ:

    Để nấu được món cháo giá đỗ ngon cho trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn. Các mẹ lưu ý :Nên nấu cháo trước rồi mới nấu cháo cùng nước giá. Vì nếu dùng nước giá để nấu cháo thì sẽ không đủ nước và làm mất chất của nước giá.

    Bước 1 : Cho giá vào cối xay, thêm nước vừa phải. Sau đó xay nhỏ và lọc lấy nước.

    Bước 2 : Đổ nước giá đã lọc vào nấu cùng chất đạm. Các mẹ chỉ nên nấu tái, chưa nên nấu chín ngay.

    Bước 3 : Cho cháo đã nấu vào nồi.

    Bước 4 : Khi thấy cháo gần chín thì cho thêm rau củ quả vào.

    Bước 5: Cũng là bước cuối cùng nếm thử cháo, nếu hết mùi hăng của rau củ và giá thì cháo đã chín. Các mẹ cho thêm gia vị và dầu ăn vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giá Đỗ Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Cùng Giá Đỗ
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Cho Bé Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 5 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Các Món Ăn Sáng Mới Lạ Từ Bánh Mì Cũ
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • Cách Làm Thịt Băm Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Bá Cháy
  • Tại Nhật Bản đậu nành cũng là một trong những nguyên liệu truyền thống được dùng để chế biến các món ăn. Và Kinako là một loại bột có màu nâu sáng được làm từ đậu nành xay nhuyễn đã rang chín. Đặc biệt bột đậu nành Kinako còn được sử dụng để chế biến các món ăn dặm của bé, và đây cũng là món ăn dặm yêu thích của bé Gấu nhà mình. Chưa bàn đến giá trị dinh dưỡng nhưng sự ngọt ngào, béo ngậy của bột Kinako cũng đủ để hấp dẫn các bé yêu rồi.hi..hi

    Tại sao các mẹ nên dùng bột đậu nành Kinako trong thực đơn ăn dặm cho bé?

    Đậu nành( hay còn gọi là đậu tương) có tỷ lệ chất đạm rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, chất xơ và isoflavones hữu ích. Một hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15- 25% glucose, 15-20% chất béo, 35- 45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết và nhiều sinh tố, khoáng chất.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu nành:

    Trong 100 gr đậu nành có 411 calo, 34 gr đạm, 18 gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt;

    So sánh với thịt bò loại ngon thì chỉ có 165 calo, 21gr đạm; 9gr béo; 10mg canxi và 2.7 mg sắt.

    Như vậy đủ để thấy đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt động vật.

    Ngoài ra Canxi có trong đậu nành còn nhiều hơn trong sữa bò. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung thêm đậu nành sẽ cải thiện tốt tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe chung của trẻ nhỏ.

    Khi nào nên cho trẻ ăn bột đậu nành?

    Các mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn bột đậu nành:

    • Khi mới bắt đầu cho bé ăn, các mẹ hãy bắt đầu với một lượng nhỏ vào buổi sáng của các ngày trong tuần. Do hàm lượng mangan trong đậu nành cao hơn 50 lần trong sữa mẹ, nếu bé ăn quá nhiều sẽ có thể gặp các triệu chứng bao gồm yếu cơ, tê liệt tạm thời và nhịp tim không đều.
    • Không nên kết hợp với trứng gà: Vì đạm trong trứng gà khi kết hợp với chất trypsin trong đậu nành sẽ sinh ra một chất mà cơ thể không có khả năng hấp thụ, vì vậy các chất dinh dưỡng trong đậu nành sẽ không còn giá trị.
    • Khi trẻ bị bệnh phải dùng thuốc đặc biệt là kháng sinh thì các mẹ không nên cho bé ăn bột đậu nành vì thuốc có thể triệt tiêu chất dinh dưỡng có trong đậu nành.

    Các món ăn dặm cho bé chế biến từ bột đậu nành Kinako

    1. Bột đậu nành trộn cháo

    Đây là món đơn giản và dễ làm nhất.

    Các mẹ chỉ cần nấu cháo ăn dặm cho bé, xong cho một lượng bột đậu nành Kinako vừa phải vào cháo, quấy đều là có thể cho bé ăn ngay.

    2. Bột đậu nành trộn với các loai bột rau củ Hokkaido và nước dùng Dashi

    Hokkaido chiếm gần ¼ đất trồng trọt của Nhật Bản. Tại đây nổi tiếng có nhiều rau củ quả tươi ngon, bổ dưỡng.

    Tại Mira Chan’s Merry Shop đang bán các loại bột rau củ Hokkaido dành cho bé ăn dặm. Đây là các loại nguyên liệu bổ dưỡng và rất tiện lợi.

    Các mẹ có thể sử dụng các loại bột rau củ Hokkaido trộn với bột đậu nành Kinako và nước dùng Dashi để làm món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ 5 – 6 tháng tuổi.

    3. Bột đậu nành với chuối

    Chuối và đậu nành là hai trong số các loại thực phẩm có chứa nhiều kali. Và thật tuyệt với nếu mẹ kết hợp hai nguyên liệu này để tạo ra món ăn dặm bổ dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu( cho một bữa ăn)

    • Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn.
    • Trộn bột đậu nành và chuối nghiền nhuyễn cho thật đều. Các mẹ có thể cho thêm chút nước để điều chỉnh độ loãng phù hợp.
    • Các mẹ gọt vỏ cà rốt, cắt nhỏ và cho vào nồi luộc chín. Hoặc có thể làm mềm cà rốt trong lò vi sóng.
    • Nghiền nhuyễn cà rốt và rây qua lưới.
    • Trộn chung cà rốt đã rây nhuyễn và sữa bột, sau đó cho vào nồi nhỏ và nấu
    • Sau đó lấy ra chén ăn của bé, cho bột đậu nành vào trộn thật đều và cho bé ăn.
    • Khoai tây và cà rốt các mẹ gọt vỏ và làm mềm chúng (bằng cách luộc hoặc cho vào lò vi sóng).
    • Nghiền nhuyễn chúng, rây qua lưới.
    • Rắc bột đậu nành lên và trộn đều là có thể cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chỉ Với 50K/ngày
  • Cách Nấu Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học, Mẹ Bận Rộn?
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến 7 Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Xay Và Chế Biến Thức Ăn Dặm Khoa Học Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Ngao (Nghêu) Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Ngoài ngũ cốc, trái cây là lựa chọn hoàn hảo cho bé ăn dặm, vì nó giúp cho hệ tiêu hóa non yếu của bé cưng làm việc dễ dàng hơn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, khi mới bắt đầu, trái cây cho bé ăn nên được nấu chín kỹ, trừ chuối và bơ. Qua giai đoạn “khởi động”, khi bé đã có thể thích nghi với thức ăn lợn cợn và độ đậm ngọt của trái cây, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp trái cây tươi.

    1/ Gợi ý 1: Táo xay thơm ngọt

    Bước 1: Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt phần thịt táo thành từng miếng

    Bước 2: Cho phần thịt táo vừa cắt vào nồi rồi đổ nước vừa ngập mặt táo

    Bước 3: Nấu hoặc hấp hơi cho đến khi táo mềm

    Bước 4: Vớt phần thịt táo ra cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 5: Dùng phần nước còn lại sau khi nấu/hấp để pha loãng hỗn hợp táo vừa xay và để làm cho nó đặc hơn, có thể cho thêm bột ngũ cốc (nếu cần)

    Bước 6: Nếu muốn bỏ thêm một ít bột quế để tạo mùi mới cho bé thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi làm

    Nếu mua các loại nước sốt táo bán sẵn tại siêu thị, mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn thông tin để đảm bảo an toàn cho bé. Tốt nhất, thành phần của sản phẩm chỉ nên có mỗi táo hay táo và nước. Một vài công ty sản xuất có thể sẽ cho thêm vitamin C vào hỗn hợp và điều này chấp nhận được.

    2/ Gợi ý 2: Bơ bùi và béo

    Bước 1: Lựa một quả bơ chín, lột vỏ và loại bỏ những chỗ có tì vết

    Bước 2: Cắt nhỏ miếng bơ rồi lấy nĩa nghiền nát chúng ra.

    Mẹo nhỏ cho mẹ: Khi mua bơ, mẹ nên chọn quả có màu xanh đậm, da xù xì thô ráp. Khi lắc có thể nghe tiếng hột bơ rung ở bên trong. Bơ cắt ra có màu xanh lá bên ngoài và vàng dần khi càng vào trong.

    3/ Gợi ý 3: Bộ đôi bơ táo

    Nguyên liệu:

    • ½ quả bơ đã được lột vỏ và bỏ hột
    • ¼ cốc sốt táo (tự làm hay mua ở siêu thị đều được)

    Cách làm:

    Bước 1: Nghiền nát nửa trái bơ

    Bước 2: Trộn bơ với nước sốt táo rồi dùng

    4/ Gợi ý 4: Chuối dằm dinh dưỡng

    Bước 1: Lựa chuối chín và lột vỏ

    Bước 2: Dùng máy xay sinh tố/ máy nghiền thức ăn để làm nhuyễn trái chuối hoặc cho chuối vào tô rồi lấy nĩa dằm nát ra. Trước khi dằm, mẹ có thể cho chuối vào lò vi sóng quay khoảng 25 giây để làm cho chuối mềm hơn, dễ dằm hơn.

    Bước 3: Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để làm loãng hoặc thêm bột ngũ cốc để làm đặc hỗn hợp, tùy theo nhu cầu của bé.

    Mách nhỏ cho mẹ: Để tránh làm xỉn màu của chuối trong quá trình làm đông. mẹ có thể dùng một ít nước cốt chanh phủ bên ngoài. Vì trong chanh có axit citric hay axit ascorbic có khả năng bảo quản trái cây.

    5/ Gợi ý 5: Táo và chuối kết đôi

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Gọt vỏ, loại bỏ lõi và cắt phần thịt táo thành từng miếng

    Bước 2: Cho táo vào nồi , đổ nước vừa ngập mặt rồi nấu cho đến khi mềm

    Bước 3: Vớt táo ra rồi xay nhuyễn

    Bước 4: Lột vỏ rồi dùng nỉa dằm nát chuối. Nếu chuối hơi cứng, bỏ chuối vào lò vi sóng quay trong vòng 20 giây và trái chuối sẽ mềm hơn

    Bước 5: Đổ phần táo vừa xay vào trộn chung với chuối rồi rắc một ít mầm lúa mì hay ngũ cốc dùng để ăn sáng (loại thường ăn chung với sữa) vào

    Bước 6: Xay nhuyễn hỗn hợp lần nữa để táo chuối quyện đều vào nhau và hỗn hợp mịn hơn

    6/ Gợi ý 6: Bơ chuối béo ngậy

    Nguyên liệu:

    • ½ trái bơ lột vỏ và bỏ hột
    • 1 miếng nhỏ chuối chín

    Cách làm:

    Bước 1: Dằm nát bơ và chuối riêng

    Bước 2: Trộn đều hai hỗn hợp vừa dằm với nhau rồi dùng

    7/ Gợi ý 7: Lê thanh mát

    Bước 1: Gọt vỏ quả lê rồi cắt thành từng miếng hình khối để dễ loại bỏ phần lõi của quả. Hay cắt đôi quả lê (không cần gọt vỏ nếu bé không có vấn đề gì về tiêu hóa) và cắt bỏ lõi rồi cắt hột lựu phần thịt lê.

    Bước 2: Hấp hơi để lê mềm ra

    Bước 3: Dùng nĩa dằm nát hay cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 4: Dùng phần nước còn lại sau khi hấp lê pha với hỗn hợp vừa xay nhuyễn để làm cho nó loãng hơn. Tuy nhiên, nếu lê có nhiều nước, mẹ có thể bỏ qua bước này.

    8/ Gợi ý 8: Táo lê ngọt thanh

    Nguyên liệu:

    • 1 quả táo đã gọt vỏ và bỏ lõi
    • 1 quả lê đã gọt vỏ và bỏ lõi

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt phần thịt táo và lê thành hình hột lựu

    Bước 2: Cho táo và lê vào nồi đun sôi liu riu cho đến khi chúng mềm rồi dằm hay xay nhuyễn ra (nếu cần)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Nấm Rơm
  • Cách Nấu Bột Cua Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Bông Cải
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Ngon Bổ Dưỡng Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thơm Ngon Cho Người Tập Gym
  • Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Mứt Và Nước Uống Từ Cây Lô Hội
  • Cách Làm Nước Đậu Đen, Nước Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chia Sẻ Cách Làm Chả Rắn Nướng Lá Lốt Cuối Tuần
  • Ngày đăng: 04/04/2013, 13:44

    Cách chế biến thức ăn cho bé ăn dặm Cách Ngày đăng: 14/07/2009 Trẻ càng nhỏ, thức ăn càng phải xay nhỏ, băm nhỏ, giã nhỏ. Khi bắt đầu tập trẻ ăn bổ sung phải cho ăn cả cái, không nên chỉ ăn nước, kể cả rau. * Cho trẻ ăn dặm đúng cách * Khi nào bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung? Nấu bột cho trẻ 5-6 tháng tuổi + Bột gạo 2 thìa cà phê (10g bột). + Lòng đỏ trứng gà: 1/2 quả hoặc thay thế bằng 2 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn, băm nhỏ ăn cả cái). + 10g rau xanh (1 thìa cà phê bột rau giã nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay. + Dầu ăn hoặc mỡ: 1/2- 1 thìa cà phê. Nấu bột cho trẻ 7-12 tháng tuổi + Bột gạo 4-5 thìa cà phê (20-25g bột). + Lòng đỏ trứng gà: 1 quả hoặc thay thế bằng 3 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn, băm nhỏ ăn cả cái). + 20g rau xanh (2 thìa cà phê bột rau băm nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay. + Dầu ăn hoặc mỡ: 1-2 thìa cà phê. Nấu cháo cho trẻ 13-24 tháng Có thể nấu một nồi cháo trắng nhừ đến mỗi bữa múc một bát vào xoong con rồi cho thêm thịt, cá, trứng, tôm, gan, đậu phụ . + rau xanh và dầu mỡ như nấu bột nhưng số lượng nhiều hơn. Nấu cơm nát cho trẻ từ 24-36 tháng tuổi Nấu cơm nhiều nước hơn bình thưòng rồi nấu canh thịt, cá, tôm, cua trộn với cơm cho trẻ ăn, không nên chỉ cho trẻ ăn nước rau luộc trộn cơm. Hoặc có thể nấu kiểu cơm nát thập cẩm như sau: dùng các loại củ như: bí đỏ, su hào, khoai tây . cắt nhỏ 2×3 cm, đun chín nhừ nghiền nát cho gạo vào nước rau củ để nấu cơm, thịt, cá băm nhỏ mỗi bữa 30-40g cho vào hấp khi cơm đã chín, nếu dùng thịt nạc, cá, tôm . thì phải cho thêm 1-2 thìa dầu mỡ trộn đều cho trẻ ăn. Biểu đồ tăng trưởng của Trẻ trên 36 tháng Có thể ăn cơm như người lớn nhưng cần ưu tiên thức ănăn thêm các bữa phụ. Cần xóa bỏ quan niệm cho rằng trẻ ăn cơm sớm sẽ cứng cáp, hoặc ăn xương ống, xương chân gà sẽ chống được còi xương, mà nên nhớ rằng trẻ cần được ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, ăn được nhiều thì trẻ sẽ mau lớn và cứng cáp dù đó là thức ăn lỏng và mềm. Muốn biết trẻ đã được ăn uống đúng và đầy đủ chưa, hãy theo dõi cân nặng của trẻ trên biểu đồ phát triển, nếu trẻ lên cân đều đặn tương ứng với kênh A trên biểu đồ là trẻ đã được nuôi dưỡng tốt. Còn không lên cân, hoặc tụt cân, tức là đường biểu diễn cân nặng nằm ngang hoặc đi xuống, thì có thể trẻ bị bệnh hoặc nuôi dưỡng không đúng. 1 số dụng cụ đơn giản dùng để đong đếm định lượng: 1 bát ăn cơm đầy nước: = 200ml nước (nước thì dễ vì có nhiều thứ để đong được nước) 1 thìa cà phê đầy bột có ngọn = 5 g bột 1 thìa cà phê có ngọn thịt = 10g thịt 1 thìa cà phê rau có ngon = 5 g rau. (thìa cà phê ở đây là thìa xíu nhưng là loại nhôm chứ ko phải innox, vì thìa nhôm lại to hơn inox 1 chút đấy) Bột cho mới tập ăn dặm (từ 4 tháng đến 6 tháng) Nguyên liệu 200ml nước = 1 bát con nước 10g bột = 2 thìa cà phê 10 g thịt = 1 thìa cà phê 10 rau = 2 thìa cà phê 1 thìa dầu ăn. Lưu ý ở tuổi này: -Rau chỉ ăn lá, không dùng cuộng vì cứng -Bột là gạo tám thường không pha thêm bất cứ loại hạt gì, không pha gạo nếp. Nếu muốn thay đổi thì xay hạt riêng, khi nào đổi món thì chế vào thêm sau. Nhưng theo bác sỹ dinh dưỡng thì ko nên vì tuổi này chỉ ăn được có 10g bột, mà lại có 1 phần là hạt nữa thì tỉ lệ gạo rất ít. Hơn nữa bây giờ có nhiều đạm động vật rồi, ko cần bổ sung đạm thực vật, đạm động vật vẫn tốt hơn đạm thực vật. Không nên ăn các loại bột chế biến sẵn, có sẵn các loại hạt, ngày nào cũng ăn sẽ rất chán.v.v -Chưa nên ăn nước mắm, nếu có chỉ cho vài giọt. Cách nấu Cho nước lã vào với thịt đã xay nhuyễn và bột đánh tan. Lúc mới đun cho lửa to, quấy đều tay cho đỡ vón, Khi sôi thì cho nhỏ lửa, không cần quấy liên tục nữa. Từ lúc sôi đến khi bột chín là 7-10 phút. Rau thái chỉ băm nhỏ, sau khi băm nhỏ lại cho vào cối giã nhỏ. Khi bột chín mới cho rau vào. quấy thêm 1 chút nữa rồi mới bắc ra và cho dầu ăn vào. Ở lứa tuổi này, ngày ăn 1-2 bát, đồng thời bổ sung 600-800ml sữa mới là đủ. Từ 7 tháng -8 tháng: Thịt tăng lên 1,5 thìa, bột 3 thìa, các định lượng khác giữ nguyên. Từ 8-10 tháng: Nguyên liệu 200ml nước = 1 bát con nước 20g bột = 4 thìa cà phê 20 g thịt = 2 thìa cà phê 10 rau = 2 thìa cà phê 1 thìa dầu ăn. ½ thìa nước mắm Quấy tương tự. Lưu ý: -Ăn dần từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc. -Nếu ăn trứng thì chỉ ăn lòng đỏ trứng, trên 1 tuổi thì mới nên ăn cả lòng trắng. 1 lòng đỏ trứng bằng 20g thịt. Trứng đánh tan với rau và cũng cho sau khi bột sắp chín. -Rau đối với trẻ dưới 1 tuổi thì chỉ ăn 10g mỗi bát, còn trên 1 tuổi thì 20g/1 bát. Ở tuổi này ăn 2-3 bát bột 1 ngày và cộng thêm 600-700ml sữa. (Choáng quá, Kem ko ăn được thế bao giờ, nhưng bác sỹ bảo thế thì cứ ghi cho các mẹ biết) Từ 10-12 tháng: Nguyên liệu 200ml nước = 1 bát con nước 30g bột = 6 thìa cà phê 30 g thịt = 3 thìa cà phê 10 rau = 2 thìa cà phê 1 thìa dầu ăn. ½ thìa nước mắm Nếu lứa tuổi này ăn cua đồng thì 5 con cua, giã ra được 60 g cua, lọc ra 1 bát nước đầy được 30g cua là đủ. Ngày ăn ba bát cháo. Lưu ý: Tuổi này nên ăn thêm mỡ , tốt nhất là mỡ gà, nếu cho mỡ thì thôi dầu, tỉ lệ tương tự dầu. Các lứa tuổi tuyệt đối ko nên chỉ ăn nước xương, nước xương ko hề có can xi. Muốn có canxi phải ninh cho đến khi nào xương nát nhừ, vụn mới ra canxi. Nhưng ko cần, trong các thực phẩm đã đủ canxi rồi. Từ 8 tháng có thể ăn tất cả các loại động vật tanh như tôm, cua , cá lươn.v.v -Nếu ko muốn quấy bột có thể dùng cháo xay cũng được. Trên 1 tuổi : Nguyên liệu: 1 bát cháo trắng 4 thìa rau 2 thìa dầu 1 nước mắm 3 thìa thịt Dầu ăn hoặc mỡ: 2 thìa nếu ăn thêm đậu phụ thì kết hợp 2/3 bìa đậu mơ với 1,5 thìa thịt là đủ cho bát cháo. Phương pháp hóa lỏng bột/cháo Áp dụng đối với các khó ăn đặc, hay nôn trớ khi ăn đặc thì vẫn với định lượng như vậy, làm loãng ra cho dễ ăn, nhưng vẫn ko bị giảm lượng ăn. 20g giá sống, rửa sạch, xay, lọc lấy nước đúng 1 bát như các định lượng nước bình thường, sau đó nấu như bình thường. Làm sữa chua từ sữa công thức: Pha đúng tỷ lệ như sữa đang uống: 200ml nước, 7 thìa sữa (thìa loại 30ml/1 thìa). 2 thìa sữa chua làm men 1 thìa đường Quấy đều, ủ ấm 40 độ C khoảng 3-4 tiếng. Các cách ủ: ủ trong hộp xốp, hoặc ủ trong nồi cơm điện để chế độ ủ (nhưng hơi nóng quá, nên bật lên rồi tắt đi 1 lúc mới cho vào, khi nào nguội lại bật lên), hoặc ủ bằng nước ấm cách thủy, nhưng khi nước nguội lại phải đổ nước nóng vào sao cho nhiệt độ khoảng 40 độ C. lắc thấy đông thì ăn được, có thể ăn ngay. Nếu để tủ lạnh có thể bảo quản được 2 ngày. . Cách chế biến thức ăn cho bé ăn dặm Ngày đăng: 14/07/2009 Trẻ càng nhỏ, thức ăn càng phải xay nhỏ, băm nhỏ, giã nhỏ. Khi bắt đầu tập trẻ ăn bổ sung. sung phải cho ăn cả cái, không nên chỉ ăn nước, kể cả rau. * Cho trẻ ăn dặm đúng cách * Khi nào bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung? Nấu bột cho trẻ 5-6

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Bún, Phở, Bánh Canh Nổi Tiếng Việt Nam
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Tròn Vị Của Người Việt
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Ơi Là Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Anh Vũ 09/2020
  • Bài Viết Cùng Chuyên Mục
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Cách Nấu Thịt Gà Lôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lợn Rừng Nấu Giả Cầy Ngon Rút Lưỡi
  • Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm khi mới bắt đầu.

    Bột rau ngót

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Cho bột ăn dặm của bé vào khoảng 150 – 200ml nước nguội, khuấy đều và nấu chín trong khoảng 3 – 5 phút.
    • Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.
    • Trộn rau ngót đã được xay nhuyễn vào bột, nấu sôi, mẹ có thể cho thêm một chút dầu ăn, tắt bếp rồi cho bé dùng.

    Bột rau ngót thịt lợn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Rau ngót: 20g.
    • Thịt lợn nạc: 30g.
    • Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g.
    • Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

    Cách chế biến:

    • Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.
    • Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn, mẹ nên cho chút nước trong khi xay để thịt không bị vón cục hoặc mẹ có thể xào qua thịt lợn rồi cho vào xay nhuyễn thì thịt cũng sẽ không bị vón cục.
    • Mẹ hoà tạn bột gạo/ bột ăn dặm vào 350ml nước tinh khiết, bắc bếp, nấu chín trong khoảng 3 – 5 phút rồi cho thịt vào khuấy trước, tiếp đến cho rau ngót vào, đun sôi cho đến khi chín.
    • Sau khi bột đã chín, mẹ đổ ra bát nêm thêm một chút dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ), rồi sau đó cho bé dùng.

    Bột rau ngót thịt gà

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt gà: 20g.
    • Rau ngót: 20g.
    • Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g.
    • Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

    Cách chế biến:

    • Mẹ rửa sạch thịt gà, xay nhuyễn. Sau đó cho thêm một chút nước khuấy đều cùng thịt gà để khi đun nấu không bị vón cục, rồi đun cùng lửa nhỏ đến khi chín.
    • Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.
    • Bột gạo/ bột ăn dặm cho vào nồi với một ít nước, khuấy đều, bắc bếp nấu khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã chế biến trước đó vào nấu thêm khoảng 2 – 3 phút nữa, rồi cho rau ngót vào nấu cho đến khi sôi sùng sục.
    • Đổ bột ra bát hoặc đĩa ăn dăm, rồi cho thêm dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ) và cho bé dùng.

    Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên.

    Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với thịt gà

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với thịt lợn

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Mong rằng qua bài viết trên, Vnshop đã đem lại cho các mẹ thêm nhiều thông tin hữu ích về cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm. Xin cảm ơn, các mẹ đã dành thời gian đọc bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở các bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Hàu Ăn Sống Cực Ngon Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt
  • Cách Ăn Cá Hồi Sống Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng Dễ Làm
  • Máy Làm Bơ Đậu Phộng 3A3Kw
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt: 10 Cách Làm Hay Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm Đúng Chuẩn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • [Món Ngon] 3 Cách Làm Thịt Xông Khói Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Cách Làm Món Salad Xúc Xích Đức (Schwäbische Wurstsalat)
  • Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím
  • 1. Bột sữa

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 4 thìa canh

    Sữa bột (loại bé đang dùng): 8 thìa gạt trong hộp sữa.

    Nước sạch: 1 bát

    Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn: 1 thìa canh

    Dầu ăn hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi, đong 4 thìa canh (gạt ngang) bột gạo và 8 thìa gạt (có sẵn trong hộp sữa) sữa bột đổ vào nồi. Quậy tan, bắc lên bếp, khuấy. Bột sôi thì bắc xuống.

    Tập cho bé ăn (vài thìa). Sau vài ngày bé đã quen với bột, cho thêm vào nồi bột 1 thìa canh dầu ăn. Sau vài ngày nữa, bé đã quen với dầu, thêm vào nồi bột 1 thìa canh bí đỏ.

    2. Bột trứng

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Trứng gà (hoặc vịt): 1 quả

    Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi. 7 thìa canh, gạt bột cho vào, quậy đều. Đập trứng, lấy lòng đỏ, quậy tan chung với bột (nếu bé lớn từ 8 tháng trở đi, lấy cả lòng trắng).

    Bắc nồi lên bếp. Khi bột sôi, cho bí đỏ chín đã tán nhuyễn vào, nêm một ít nước mắm và cho dầu ăn vào. Quậy đều cho sôi, bắc xuống.

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Đậu hũ trắng 1/3 miếng (1 thìa canh)

    Rau ngót: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi. 7 thìa canh gạt bột cho vào , quậy đều. Lấy 1 thìa canh đậu hũ cho vào bát, tán nhuyễn (có thể thêm ít nước cho dễ tán). Trộn đều đậu hũ và bột. Một nắm rau ngót, băm nhuyễn, lấy môt thìa canh. Bắc nồi lên bếp, để nhỏ lửa. Khi bột sôi, cho rau tán nhuyễn vào, khuấy đều, bắc xuống.

    4. Bột thịt

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Thịt nạc: 25g(1 thìa canh)

    Rau xanh: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi. Lường 7 thìa canh gạt bột cho vào, quậy đều. Thịt băm nhuyễn, sau đó lấy một thìa canh cho vào bát, thêm 5 thìa nước sạch, quậy cho tan đều. Cho thịt vào nồi, quậy đều. Một nắm rau, băm nhuyễn, lấy một thìa canh.

    Bắc nồi lên bếp, nhỏ lửa. Khi bột sôi, cho rau đã tán nhuyễn vào, khuấy đều, bắc xuống.

    5. Bột cá

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Cá nghiền nhỏ (bỏ xương): 25g (1 thìa canh)

    Rau xanh: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi. Lường 7 thìa canh bột cho vào, quậy đều. Cá nghiền nhuyễn, sau đó lấy một thìa canh cho vào bát, thêm 5 thìa nước sạch, quậy cho tan đều. Cho cá vừa làm xong vào nồi, quậy đều. Một nắm rau, băm nhuyễn, lấy một thìa canh.

    Bắc nồi lên bếp, nhỏ lửa. Khi bột sôi, cho rau đã tán nhuyễn vào, khuấy đều, bắc xuống.

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Cua giã nhỏ lọc: ½ bát

    Rau xanh: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Gia vị: Nước mắm hoặc muối.

    Cách làm:

    Cua đồng giã nhỏ, rửa sạch lọc lấy khoảng ½ bát. Hòa bột cho vào nước lã và nước cua, vừa đun vừa quậy để sôi 5 phút. Cho rau, mỡ, quấy đều, để sôi thêm vài phút, bắc xuống.

    7. Bột cua rau mồng tơi

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 25g (5 thìa canh)

    Thịt cua: 30g (2 thìa canh)

    Rau mồng tơi: 30g (3 thìa canh)

    Dầu ăn: 10g (2 thìa cà phê)

    Nước mắm.

    Nước: 200ml (lưng bát).

    Cách làm:

    Rau mồng tơi: cắt thật nhuyễn. Cua: hấp chín, gỡ lấy thịt. Bột gạo: hòa tan với ít nước. Phần nước còn lại nấu sôi, cho rau vào nấu mềm. Cho cua vào nấu sôi, đổ tiếp bột vào khuấy chín. Trút ra bát, cho 2 thìa dầu ăn. Nêm nước mắm hoặc muối i ốt (nên nêm nhạt).

    8. Bột cá rau dền

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 25g (5 thìa canh gạt)

    Cá nạc: 30g ( 2 thìa canh)

    Rau dền: 30g (2 thìa canh)

    Dầu ăn: 10g (2 thìa cà phê)

    Nước: 200ml (lưng bát).

    Cách làm:

    Rau dền cắt nhỏ, bằm nhuyễn. Cá: luộc chín, nghiền nát. Bột gạo: hòa tan với chút nước tan đều. Bắc phần nước còn lại nấu sôi, cho rau vào nấu chín. Để cá, bột gạo vào khuấy chín, trút ra bát, thêm 2 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều.

    9. Bột cá cà rốt

    Nguyên liệu:

    Bột gạo 25g (5 thìa canh gạt)

    Thịt cá, bỏ xương da: 30g (2 thìa canh)

    Cà rốt: 30g (3 thìa canh)

    Dầu ăn: 10g (2 thìa cà phê)

    Nước 200ml (1lưng bát).

    Cách làm:

    Cà rốt: nấu mềm, tán nhuyễn. Cá: luộc chín, nghiền nát. Bột gạo hòa tan với chút nước. Cho phần nước còn lại với cà rốt, cá, bột gạo hòa đều.

    Bắc lên bếp khuấy chín, nhắc xuống, trút ra bát thêm 2 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều.

    10. Bột tôm bí đỏ

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 25g (5 thìa canh gạt)

    Tôm tươi bóc vỏ: 30g (2 thìa canh)

    Bí đỏ: 30g (3 thìa canh)

    Dầu: 10g (2 thìa canh)

    Nước: 200ml (lưng 1 bát nước).

    Cách làm:

    Tôm nghiền nhuyễn, tán với chút nước. Bí đỏ nấu mềm, tán nhuyễn. Bột gạo hòa tan với chút nước. Nấu phần nước còn lại với tôm. Cho bí đỏ, bột gạo vào khuấy tiếp cho chín. Trút ra bát, thêm 2 thìa cà phê dầu ăn. Nên nêm nhạt.

    11. Bột thịt rau dền

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 25g (5 thìa canh gạt)

    Thịt lợn nạc: 30g (2 thìa canh)

    Rau dền: 30g (3 thìa canh)

    Dầu: 10g (2 thìa cà phê)

    Nước: 200ml (1 lưng bát)

    Cách làm:

    Rau dền: rửa sạch, xắt thật nhuyễn. Bột gạo: hòa tan với ít nước. Thịt: băm thật nhuyễn, thêm chút nước đánh tơi ra. Cho phần nước còn lại vào thịt nấu chín, thêm rau vào nấu mềm, sau đó cho bột vào khuấy chín. Trút bột ra bát, thêm 2 thìa dầu vào trộn đều.

    Chúc các bé mau ăn chóng lớn nha!!!

    Con em mới 4,5m nên chưa cho ăn dặm ntn. Oánh dấu để tham khảo. Tks mẹ nó nhìu ^^

    Con mình đã qua tuổi ăn bột, bé ko ăn bột mà ăn cháo luôn.

    thực đơn thê này quả thực tốt cho bé cần cho những bé ăn dặm

    Mình nấu cháo cho bé cũng thường làm cách này đấy! Thay vì dùng bột thì mình ninh sẵn một nồi cháo trắng, sau đó mỗi bữa lấy một ít và cho thịt với rau vào đun lên, bé ăn ngon lành!

    --- Bài cũ hơn ---

  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?
  • Cách Chế Biến Ghẹ, 7 Món Ngon Từ Ghẹ Đơn Giản Dễ Chế Biến, Ghẹ Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Cần Chú Ý Điều Gì?
  • Cách Chế Biến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Bổ Dưỡng Tươi Ngon Cho Bé
  • Nấu Khoai Tây Ngon Phải Biết Những Mẹo Sau
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Siêu Ngon Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Không Cần Máy Tại Nhà, 5 Bước Làm Bằng Tay Đơn Giản
  • Trong hạt sen rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein, kali, magie và phốt pho lớn bên cạnh đó hàm lượng mỡ bão hoà, natri và cholesterol lại rất thấp. Hơn nữa, hạt sen rất giàu chất xơ mà lại không chứa quá nhiều hàm lượng đường, cùng với hương bị thơm ngon sẽ giúp kích thích vị giác của bé.

    Một số cách chế biến hạt sen cho bé ăn dặm.

    Mẹ có thể cho bé ăn hạt sen bắt đầu từ 6 tháng tuổi, nhưng mẹ cần băm nhỏ hay xay nhuyễn để tránh trường hợp trẻ bị hóc khi ăn. Hạt sen tuy có lợi nhưng các mẹ không nên cho bé ăn thường xuyên vì nó sẽ làm cho bé có cảm giác ngán, khó ăn do hạt sen có vị ngọt và bùi.

    Cháo gà hạt sen

    Nguyên liệu chuẩn bị: hạt sen, thịt gà, gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh lột vỏ …

    • Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch rồi để ngâm khoảng 30 phút cho gạo được nở. Loại bỏ tim sen có trong hạt sen rồi đem rửa sạch. Nếu không có hạt tươi bạn có thể mua các loại hạt đã sấy khô nhưng vẫn còn giữ được dưỡng chất.
    • Đậu xanh lột vỏ đem rửa sạch rồi sau đó ngâm trong vòng 20 phút. Thịt gà đem luộc chín, sau đó xé thành từng miếng nhỏ. Sử dụng lại nồi nước luộc gà cho tất cả các nguyên liệu gạo, đậu xanh, hạt sen vào nấu chín. Khi nồi sôi nhớ vặn lửa nhỏ để cháo nhừ từ từ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cháo chín múc ra bát cho thịt gà vào và thêm ít hành lá, cho trẻ ăn lúc nóng sẽ ngon hơn. Gà nấu cùng cháo đậu xanh hạt sen cho bé ăn dặm này sẽ cung cấp thêm đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển cân nặng.
    • Ngoài ra, trong thời kỳ ăn dặm, mẹ có thể bổ sung dầu ăn dặm cho bé hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp hấp thụ tốt các loại dưỡng chất trong món cháo.

    Cháo hạt sen thịt bò

    Nguyên liệu chuẩn bị: thịt heo nạc, hạt sen, gạo tẻ, gạo nếp …

    • Gạo nếp và gạo tẻ rửa sạch và sau đó ngâm nước.Thịt heo rửa thật sạch, sau đó cắt nhỏ và xào sơ qua.
    • Hạt sen loại bỏ tim sen, rửa sạch sau đó đem luộc chín.
    • Bắc nước lên nồi đun sôi, sau đó cho gạo nếp và gạo tẻ vào nấu nhừ, thêm hạt sen và thịt vào nấu chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Múc ra tô và cho bé ăn nóng.

    Cháo hạt sen cho bé ăn dặm các cách nấu vô cùng đơn giản và vô cùng dễ ăn phù hợp với tất cả các bé. Chào bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, chất đạm và các dưỡng chất khác.

    Cháo hạt sen cá chép

    Nguyên liệu chuẩn bi: cá chép, gạo ngon, hạt sen, nấm rơm, củ nghệ, hành lá ..

    Cách chế biến:

    • Cá chép mua về sơ chế thật sạch, loại bỏ hết vảy và phần ruột. Để cá ráo nước sau đó đem luộc chín. Sau khi cá chín bạn cẩn thận chỉ lọc lấy phần thịt cá và loại bỏ hết phần xương cá.
    • Hạt sen loại bỏ vỏ và tim sen, sau đó ngâm nước và rửa sạch. Gạo vo sạch và cho cùng hạt sen vào nồi nước luộc cá rồi đun sôi. Đun sôi cháo khoảng từ 40 đến 50 phút cho nguyên liệu thật nhừ và nhuyễn.
    • Củ nghệ đem cạo vỏ, sau đó rửa sạch và giã nhuyễn. Nấm rơm đem ngâm nước thật kỹ, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Bắt chảo lên cho nóng, cho chút dầu ăn vào xào chung với nghệ, nấm rơm và thịt cá luộc, nêm nếm sao cho vừa ăn.
    • Khi nồi cháo đã nhừ bạn cho hỗn hợp vừa xào vào khuấy đều và nấu thêm từ 5 đến 7 phút.
    • Múc cháo ra bát cho thêm ít hành hoa và nên cho bé ăn lúc nóng.

    Giống như cháo đậu xanh hạt sen cho bé ăn dặm thì giá trị dinh dưỡng trong cháo cá chép hạt sen này cũng tương tự, tuy nhiên cách chế biến món này có phần phức tạp và rườm rà hơn. Bạn cũng cần phải lưu ý khi lấy thịt cá, nhớ loại bỏ hết phần xương cá để bé được an toàn hơn.

    Qua bài viết trên, vnshop mong rằng đã đem lại nhiều thông tin hữu ích về cách chế biến hạt sen cho bé ăn dặm tới các mẹ. Xin cảm ơn các mẹ đã dành thời gian đọc bài viết này và hẹn gặp lại các mẹ ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Hạt Sen
  • Bánh Mỳ Hạt Lanh Vị Dừa Tuyệt Ngon
  • Cách Sử Dụng Bột Hạt Lanh 【Bột Hạt Lanh Hữu Cơ】
  • Đừng Bỏ Màng Bọc Quanh Hạt Quả Bơ Khi Ăn
  • Kéo Dài Tuổi Xuân Bằng Hà Thủ Ô Và Cách Nhận Biết Cây Hà Thủ Ô Đỏ
  • 5 Cách Chế Biến Kiwi Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • 【1/2021】5 Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặt Nhanh Chóng Mà Hiệu Quả Cao【Xem 150,480】
  • Mách Mẹ Cách Làm Khoai Lang Kén Thơm Ngon Khiến Bé Mê Tít
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Chiên Ít Béo
  • Cách Làm Khoai Lang Kén: 3 Cách Dễ Làm Giòn Rụm, Cực Ngon Ai Cũng Thích
  • Kiwi chuối xay nhuyễn cho bé

    Món kiwi xay nhuyễn thực sự là cách cho trẻ ăn kiwi tuyệt vời. Sự kết hợp này tạo nên món ăn với hương vị độc đáo hấp dẫn vị giác của bé, đồng thời làm gia tăng thành phần dinh dưỡng cho món ăn.

    Kiwi xay nhuyễn

    Đây là cách chế biến món ăn dặm từ kiwi cho bé đơn giản và giúp lưu giữ được giá trị dinh dưỡng cao cho bé. Mẹ chỉ cần thái nhỏ các miếng kiwi và xay thật mịn bằng máy xay sinh tố chạy êm, công suất cao để có được món ăn dặm tuyệt vời và phù hợp với bé.

    Sữa chua kiwi

    Món sữa chua kiwi chắc chắn không thể thiếu trong danh sách các cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm bổ dưỡng nâng cao sức đề kháng của trẻ và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và nhiều chứng bệnh đường ruột khác. Mẹ có thể tự tay làm món sữa chua kiwi hoặc, thái kiwi thành những miếng thật nhỏ, trộn với sữa chua để cho bé ăn dặm mỗi ngày.

    Kiwi hầm

    Món kiwi hầm lạ miệng hấp dẫn cũng là gợi ý tốt cho mẹ khi chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé. Để làm món ăn này, mẹ cần chuẩn bị 4 trái kiwi chín đã gọt vỏ và thái nhỏ, ½ ly nước táo hoặc nước nho. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun nhỏ lửa trên bếp trong thời gian 10 – 15 phút. Sau đó, mẹ dùng muỗng nghiền nát hoặc dùng máy xay sinh tố để nghiền nát kiwi. Món ăn hấp dẫn, miệng lại nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bé.

    Kem que Kiwi

    Món kem mát lạnh luôn hấp dẫn đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Vậy nên hãy “tận dụng” điều này để bổ sung thêm dinh dưỡng một cách thuận tiện nhất cho trẻ bằng cách tạo nên những que kem kiwi mát lạnh. Các nguyên liệu gồm kiwi cắt nhỏ, whipping cream, nước cốt chanh và đường được xay nhuyễn. Sau đó đổ vào khuôn và cho vào trong tủ lạnh. Chỉ vài tiếng sau mẹ sẽ có những que kem mát lạnh để bé thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Lóc Một Nắng Cho Dân Sài Gòn
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Làm Khô Cá Lóc Phơi Không Bị Ruồi Mà Không Cần Dùng Hóa Chất Bảo Quản
  • Khô Nhái Cần Thơ, Campuchia
  • Cách Làm Bánh Khoai Sọ Nhân Đậu Xanh Dân Dã Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100