Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Vược Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng 2022
  • Vịt Già Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Già Sao Cho Thơm, Mềm, Không Bị Dai
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Bằng Chảo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Hấp Dẫn Đậm Hương Vị
  • Mua cá vực trắng là nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Cá có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau với những công thức nấu rất đơn giản, nhanh chóng mà lại hấp dẫn. Theo đó, một số cách chế biến cá thường được người Việt áp dụng có thể kể như: nấu canh, kho, nướng, hấp, rán, gỏi cá…Tất cả đều là những món ăn vô cùng bình dị nhưng lại đậm đà hương vị khó quên.

    Món ăn ngon được chế biến từ cá vực tươi

    Cá vược (cá chẽm) có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao

    1.Cách nấu Cá vược hấp bia ngon nhất

    Món cá vược hấp bia là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn. Đặc biệt với cánh mày râu thì cá hấp bia là món ăn được nhiều người lựa chọn.

    Ca-vuoc-hap-bia

    Nguyên liệu:

    Cá vược: 400 g

    Cà chua: 5 quả

    Quả dọc: 1 quả

    Hành hoa, thì là, cần tây: 1 ít

    Sả: 5 củ

    Bia: 1 cốc

    Gừng: 1 nhánh nhỏ

    Hành, tỏi khô

    Dầu ăn, súp, mì chính.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành hoa, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt núm bổ múi cau.

    Bước 3: Cá vược cắt khúc vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị). Lót dưới đấy nồi một ít sả cắt mỏng. Đặt khúc cá vược vào trong thêm dầu ăn, súp, ớt cùng hành tỏi băm nhỏ. Đổ 1 lượng bia vừa phải và đặt lên bếp đun liu riu.

    Bước 4: Quả dọc nướng qua lửa bổ đôi cho vào nồi cá hấp cùng với cá chua, tiếp tục đun nhỏ lửa để cá được ngấm gia vị.

    Công thức chế biến Cá vược sốt xì dầu chuẩn chỉnh

    Món cá vược xốt xì dầu với vị ngọt của cá, mùi thơm của gừng, của xì dầu ăn sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    cá kho xì dầu

    Nguyên liệu:

    Cá vược: 2 con (500gr)

    Hành khô: 1 củ

    Gừng: 1 mẩu nhỏ

    Xì dầu: 2 thìa súp

    Đường: 1 thìa súp

    Hạt tiêu, mắm

    Rượu trắng: 1 thìa súp.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá vược làm sạch, để ráo nước rồi đem ướp cá với rượu, 1 ít hạt nêm và mắm trong vòng 2 tiếng để cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán chín vàng hai mặt trong khoảng 15 phút (đổ bỏ phần nước ướp cá). Sau đó gắp cá ra một cái đĩa.

    Bước 3: Trong lúc rán cá chúng ta tranh thủ pha 1 bát con nước với xì dầu và đường. Quấy đều cho đường tan hoàn toàn.

    Bước 4: Sau khi gắp cá ra đĩa chúng ta cho hành, gừng thái nhỏ vào chảo phi thơm rồi đổ bát nước xì dầu vào đun sôi. Khi nước đã sôi đều chúng ta thả cá vào chảo, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 10 phút nữa, thi thoảng lại trở đều mặt cá để cá ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Khi nước xốt trở nên sền sệt thì rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ và ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

    3. Bí quyết chế biến đầu cá vược nấu dưa chua chuẩn vị

    Đầu cá chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, đầu cá chứa hàm lượng calo thấp dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

    Nguyên liệu:

    Đầu cá vược

    Dưa chua

    Cà chua

    Hành hoa, hành khô, thì là, gừng,ỏi, gia vị, hạt nêm (bột ngọt), tương ớt.

    Cách làm: Bước 1:

    Cá vược sau khi mua về cắt lấy đầu rửa sạch, bổ đôi rồi ướp cùng một thìa cafe rượu và hạt nêm. Ướp đầu cá khoảng 1 tiếng.

    Cho đầu cá vào chảo dầu đã sôi để rán vàng đều các mặt.

    Bước 2: Hành, tỏi, gửng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó phi thơm trong chảo dầu nóng.

    Bước 3:

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi xào cùng một chút muối cho đến khi chín mềm thì dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh.

    Cho dưa cải chua vào xào qua rồi thêm nước vừa ăn vào đun sôi.

    Bước 4:

    Sau khi đun sôi nước, cho đầu cá đã rán vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho dưa chín mềm.

    Cuối cùng rắc hành, thì là thái nhỏ và thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    4. Ngon miệng với công thức nấu cá vược kho hành ớt

    Vị ngọt thơm từ thịt của cá vược quyện với vị cay cay, nồng nàn của hàng ớt sẽ mê hoặc mọi thành viên gia đình bạn. giá trị dinh dưỡng của các vược trắng còn gì tuyệt với hơn khi cả gia đình bạn quây quần bên mâm cơm với món cá vược kho hành ớt ngon tuyệt, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    700 gam cá vược

    100 gam hành tươi, 1 củ hành khô

    1 trái ớt tươi

    1 chén rượu gạo, 1 chén nước màu

    Đường, nước mắm, hạt tiêu, muối

    Cách làm:

    Bước 1: Cá vược loại bỏ mang và ruột cá, đánh vảy, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nước màu và 1 chút hạt tiêu vào cá xóc đều lên và để khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị

    Bước 2: Hành tươi rửa sạch, cắt để riêng phần đầu hành trắng và phần lá

    Bước 3: Hành khô cho vào nướng cháy xem rồi bóc vỏ và đập dập

    Bước 4: Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái lát nhỏ

    Bước 5: Cho cá, hành nướng và phần đầu hành vào nồi đun lửa lớn khoảng 5 phút rồi thêm nước cho đến khi ngập mặt cá và tiếp tục kho đến khi cá cạn gần hết nước thì cho thêm ớt xanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp đến khi nước kho cạn sệt lại là được

    Cách chế biến cá vược chiên giòn đúng cách

    Món cá vược chiên giòn thơm ngon chấm với nước sốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm thú vị.

    cá chiên

    Nguyên liệu:

    600g phi lê cá vược

    25g gừng chua băm nhỏ

    50g đồ chua (cà rốt, củ cải muối chua) băm nhỏ

    3 tép tỏi băm

    Ít đầu hành lá băm

    Ớt băm nhỏ nếu thích cay

    1 đoạn gừng bằng đốt ngón tay (10g)

    130g bột chiên giòn

    150ml nước

    Cách làm:

    Bước 1: Cá cắt miếng dài hoặc vuông.

    Bước 2: Gừng cắt lát hoặc đập dập, thêm 2 cọng hành lá đập dập, 1 muỗng café rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, xóc đều. Làm như thế giúp khử mùi tanh của cá, cá thơm ngon hơn.

    Bước 3: Chuẩn bị chén gia vị: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh+1 muỗng café giấm, 2 muỗng café nước tương, ½ muỗng café dầu mè, ½ muỗng café tiêu.

    Bước 4: Ướp cá với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café dầu mè, 1/3 muỗng café ngũ vị hương, 1 muỗng café đường.

    Bước 5: Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, cho cá vào trộn đều, vớt từng thanh cá cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

    Bước 6: Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, đồ chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm cho hơi ráo rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Làm sệt sốt bằng ít nước bột năng pha loãng.

    Để mua được cá thu phấn tươi với giá thành phải chăng nhất bạn hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ức Gà Nướng Giòn
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Làm Thịt Nướng Bằng Chảo Chống Dính, Tại Sao Không?
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Sống Kiểu Nhật Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng 5 Sao
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Gỏi cá hồi là gì?

    Gỏi con cá hồi là một loại thực phẩm rất phổ biến và rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong cá hồi có rất nhiều chất dinh dưỡng cùng với đó là hàm lượng protein cao, omega 3 và vitamin D mà trong cá hồi mang lại. Có rất nhiều các chế biến cũng như làm gỏi cá hồi khác nhau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá hồi

    Các bước chế biến món gỏi cá hồi

    Bước 1: Rửa sạch cá hồi sau đó để cá róc nước rồi thái lát mỏng nhỏ khoảng 3*5cm . Sau đó cho vào một cái hộp nhựa đậy nắp kín lại và cho vào tủ lạnh. Lưu ý các bạn không nên để ngoài lâu với môi trường nhiệt độ cao khi đó cá hồi sẽ dễ hỏng dẫn đến ăn sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường ruột.

    Bước 2: Hành khô các bạn đập dập bỏ vỏ cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch hành lá, thái khúc. Tỏi đập nát bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 3: Các bạn lấy hành lá và hành khô vừa làm rồi cho hỗn hợp đó vào 1 cái bát lớn. Sau đó thêm 1 thìa ớt bột cùng 2 thìa nước tương đậu nành. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu vừng cùng 1 thìa con vừng rang vào bát rồi trộn đều. Lấy cá hồi từ tủ lạnh ra cho vào tô đảo đều nhẹ tay tránh cá bị nát. Ướp trong 20 phút.

    Bước 4: Trong khi các bạn đợi cá ngấm đều gia vị thì các bạn lấy cà rốt, bơ, dưa chuột và xà lách ra thái thành sợi dài để dễ cuốn gỏi.

    Bước 5: Làm nước chấm: Cho nước tương Nhật khuấy đều cùng Wasabi. Wasabi của Nhật thường sẽ có vị xộc nhẹ lên mũi, không như wasabi hay mù tạt mua ngoài chợ là hàng Trung Quốc sẽ xộc cay nặng hơn.

    Bước 6: Bày đồ ăn ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt, hấp dẫn rồi hãy thưởng thức món ăn gỏi cá hồi tuyệt vời này.

    Gỏi cá hồi ăn với rau gì ngon nhất?

    Khi ăn gỏi cá hồi nên ăn chung với các loại rau như: lá sung, lá mơ lông, đài bi, diếp cá, tía tô, kinh giới, mùi tàu, ổi, sắn thuyền, đinh lăng…. Khi ăn các bạn nên thái nhỏ, trộn đều, hoặc cũng có thể để nguyên lá, tùy cách ăn của mỗi người. Nhưng lưu ý các bạn nên để lá khô tránh để lá ướt sẽ khi ăn sẽ bị tanh. Ngoài gỏi cá hồi ăn với tía tô thì các bạn cũng có thể ăn gỏi cá hồi với các loại gia vị như riềng, mẻ, chuối xanh, khế chua, lá thơm sẽ hỗ trợ cho tiêu hóa rất tốt. Khế chua thái mỏng, vắt kiệt nước, chuối xanh được bày thành từng bát hoặc đĩa riêng. Riềng già giã nhỏ, vắt kiệt nước. Bã giềng dùng để ủ cá, nước giềng và một phần bã dùng làm nước chấm.

    Nên ăn gỏi cá hồi ở đâu tại Hà Nội?

    Hiện nay món gỏi cá hồi khá phổ biến nhưng chưa hẳn là quán nào, nhà hàng nào cũng ngon chuẩn vị mà giá cả lại không quá đắt. Một trong những quán gỏi cá hồi ăn ngon nhất được nhiều người biết đến và thưởng thức nhất thì không thể không nhắc đến Quán Họ Hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.

    Đây là một trong những quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Quán có nhiều món ăn mang đậm chất dân dã và đặc sản. Món gỏi cá của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng, Bé Nào Cũng Thích
  • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Cá Hồi Kho Tộ Đưa Cơm Chuẩn Vị Ngon Xuất Sắc
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Cơm Hoặc Ăn Dặm Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu “gây Mê” Ai Thử Cũng Ghiền
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon
  • Cá vược là một loại cá hung dữ ăn thịt thuộc bộ Perciformes. Loài cá này phân bố hầu hết các vùng đại dương trên thế giới. Theo từng môi trường đại dương, cá vược có nhiều loại và tên gọi khác nhau như cá vược đen, cá vược châu Á, cá vược ôn đới,.. Tuy nhiên, đặc điểm chung của loài cá này là sống rất khỏe, và dễ thích nghi với hầu hết các môi trường sống, thậm chí là vùng nước lợ. Ngoài ra, chúng phát triển giống loài cũng rất nhanh và đẻ trứng quanh năm. Do đó, có thể nói cá vược là loại cá có giá trị kinh tế khá cao. Hiện nay, ở Việt Nam, cá vược cũng là một nguồn thủy sản tốt để khai thác và xuất khẩu.

    Cách làm món cá vược hấp xì dầu đúng chuẩn ngon ơi là ngon là cách làm mới lạ và rất hấp dẫn. Dù có nhiều cách để chế biến cá vược thành những món ăn ngon nhưng cá vược hấp xì dầu lại được tất cả mọi người ưa thích. Cũng chính vì lí do đó mà hôm nay, Cảng Hải Sản đã chỉ cho các bạn cách làm những món ngon từ cá vược này làm ngay tại nhà!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá Vược tươi 1 con
    • Cà chua
    • Hành tây
    • Nấm Đông cô
    • Nấm mộc nhĩ
    • Bún
    • Ớt băm
    • Tỏi băm
    • Bơ đậu phộng
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo, xì dầu (nước tương)

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Với cá các bạn mua về cạo sạch vẩy, bụng, đem, rồi đem đi rửa thật sạch, để ráo. Khứa xiên trên mình con cá để cá nhanh chín và thấm đều gia vị, đặt vào bát sâu lòng.
    • Rau sống sau khi mua về nhặt sạch, rửa cho sạch bằng nước muối tinh, để ráo.
    • Hành củ bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
    • Gừng làm sạch vỏ, thái chỉ.
    • Nấm đông cô, nấm mộc nhĩ rửa sạch sẽ, cắt miếng.

    Bước 2: Ướp cá

    • Cho hạt nêm, gừng, thì là, hành, tí xíu hành lá, gừng tươi, rượu trắng gạo, hột tiêu bột, xì dầu, dầu thực vật mè vào một cái tô đảo cho thật đều.
    • Rồi xát lên mình con cá, cho thì là, hành khô, gừng vào phía trong bụng cá. Nếu vẫn còn phần gia vị thì rưới lên mình con cá, để tẩm ướp khoảng 25 phút.

    Bước 3: Hấp cá

    • Đổ nước vào chõ, đặt lên trên bếp, đặt cá vào trong, sau đó đun sôi, hạ nhỏ lửa cho cá chín cùng. Khi cá đã róc thịt thì tắt lửa và bắc đĩa cá ra khỏi, cho thêm rau thơm và tiêu cho thơm.
    • Sau đó ăn cùng bún, rau sống và mắm chua ngọt.

    Giá trị dinh dưỡng của cá vược

    Theo nghiên cứu, một miếng phi lê 129 gram cá vược cung cấp:

    • 100,97 g nước
    • 125 calo
    • 23,77 g protein
    • 2,58 g chất béo tổng hợp
    • 1,41 g tro
    • 47,1 µg selen
    • 1,095 g isoleucine
    • 2,184 g lysine
    • 0,266 g tryptophan
    • 1,042 g threonine
    • 1,226 g valine
    • 0,7 g histidine
    • 1,932 g leucine
    • 23,77 g pyridoxine
    • 250 mg phốt pho
    • 0,968 mg axit pantothenic
    • 0,39 µg cobalamine
    • 78,4 mg choline
    • 2,064 mg niaci
    • 53 mg magiê
    • 0,155 mg riboflavin
    • 0,125 mg thiamin

    Lợi ích của cá vược đối với sức khỏe

    Cá vược được cho là có lượng calo thấp và chứa lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và mức cholesterol.

    Hỗ trợ trái tim khỏe mạnh

    Tiêu thụ cá vược giúp cân bằng lượng axit béo omega-6 và omega-3 trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen này có thể giúp ta duy trì sự cân bằng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, béo phì cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời, cũng làm giảm căng thẳng cho tim và động mạch.

    Tăng canxi cho xương khớp

    Tiêu thụ loại cá này cũng giúp cơ thể chúng ta hấp thụ một nguồn tuyệt vời của selen, magiê, canxi, kẽm và các khoáng chất khác ngăn ngừa loãng xương. Đặc biệt, khi cơ thể bắt đầu vào quá trình lão hóa, những khoáng chất trên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ thoái hóa xương khớp.

    Hạn chế các bệnh về mắt

    Ngăn ngừa ung thư

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bún Cá Ngừ Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Chuẩn Vị
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Phú Yên
  • Món gỏi cá ngừ đại dương thơm ngon đúng điệu

    Cá ngừ đại dương là một loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng như đạm, canxi vì vậy cá ngừ đại dương có giá thành vô cùng đắt. Đồng thời với một mức giá vô cùng đắt đỏ đó sẽ là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của con người.

    Một con cá ngừ đại dương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Trong đó không thể không kể đến món gỏi cá ngừ đại dương. Một món ăn được làm rất công phu với nhiều giá trị dinh dưỡng.

    Cách chế biến gỏi cá ngừ đại dương theo kiểu sashimi Nhật Bản

    Thịt cá ngừ (chọn thịt phần thân cá tươi, đỏ); Rau cải, tía tô; Quả xoài, trái chuối xanh, ớt; Củ gừng, củ tỏi; Đường, bột ngọt; Nước tương ớt, xì dầu, 1 tuýp sashimi; Bánh tráng cuốn mỏng;

    Cá ngừ được làm sạch loại bỏ xương trong thịt cá, các loại rau sống được nhặt và rửa sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cách chế biến món gỏi cá hồi theo kiểu ăn của Nhật Bản vô cùng đơn giản. Thịt cá ngừ được chọn từ những con cá ngừ tươi sống sau đó lóc bỏ sa, lọc lấy phần thịt phi lê và rửa sạch. Thái thịt ra thành từng lát mỏng vừa đủ ăn, cho vào đĩa để trong tủ lạnh.

    Để món ăn không bị tanh thì bạn nên chấm cá ngừ với mù tại được pha kèm cùng nước tương, tương ớt và chanh sau đó khuấy đều. Món ăn được thưởng thức kèm các loại rau thơm: cải xanh, ngổ, húng, …

    Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn có thể ăn kèm cùng khế chua và chuối xanh chấm kèm nước chấm để thưởng thức thêm phần đặc sắc hơn. Món ăn là sự kết hợp của vị ngọt ngon của thịt cá hồi cùng vị bùi của các loại rau sống kết hợp cùng với nước chấm làm bằng mù tạt xông lên tận óc khiến bạn phải chảy nước mắt khi thưởng thức.

    • Bao tử cá ngừ đại dương
    • Chuối xanh, xoài xanh, đậu phộng, khế chua và các loại rau thơm
    • Mù tạt, tương ớt, tương, chanh trộn lẫn và khuấy đều

    Bước 2: Chế biến món gỏi cá ngừ đại dương làm từ bao tử của cá

    Bao tử cá ngừ đại dương rã đông sau đó tiến hành rửa bằng rượu và gừng. Đây là một hình thức làm chín bao tử của cá. Rửa sạch lại với chanh và nước muối.

    Luộc bao tử của cá chín cho đến khi dùng đũa chọc thủng được bao tử. Đun với lửa vừa đủ để làm bao tử vừa chín giai giòn, cắt miếng vừa đủ miệng ăn.

    Để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn bạn nên thưởng thức cùng rau sống, khế chua và chuối xanh sau đó chấm cùng nước chấm đã được sơ chế từ trước đó từ hỗn hợp mù tạt, tương ớt, tương, chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Đủ Chất
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Gỏi Tôm Rảo, Cách Chế Biến Món Gỏi Tôm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Tôm Hùm Luộc – Món Ngon Với Cách Chế Biến Khá Đơn Giản【Xem 732,501】
  • 【8/2021】Gạch Tôm Là Gì – Cách Lấy Và Chế Biến Gạch Tôm【Xem 1,282,644】
  • Tôm Hùm Cốm Là Tôm Hùm Bông Lột Vỏ
  • Cách Chọn Tôm Hùm Đông Lạnh Ngon Bạn Nên Biết
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Tôm Tích
  • CÁCH CHẾ BIẾN MÓN GỎI TÔM RẢO

    Gỏi tôm rảo ngon mát đón hè

    Nguyên liệu:

    – Tôm rảo tươi: 1kg chọn con vừa vừa đều nhau, không to hoặc bé quá.

    – Trứng cá chép: 100g

    – Mẻ ngấu: 1 bát con, mắm tôm, gia vị, đường, tỏi, sả, gừng, dứa chín, ớt

    – Các loại rau thơm như mùi tàu, rau ngổ, lá mơ lông, lá sung, kinh giới, rau húng, rau răm, đinh lăng…

    – 1 Bia lon hoặc bia chai

    Gỏi tôm rảo ngon mát bổ dưỡng

    Cách chế biến gỏi tôm rảo

    Bước 1: Làm sốt chấm

    – Để có sốt chấm ngon cho món ăn này bạn nên tìm mua trứng cá chép, loại trứng cá khi nấu lên sẽ có màu vàng đẹp mắt và vị bùi bùi rất hấp dẫn. Ngoài ra mắm tôm kết hợp với mẻ sẽ tạo nên hương vị đậm đà hơn.

    – Trứng cá chép rửa sạch, bóc bỏ màng cho vào một ít nước đánh tan. Mẻ ngấu xiết cho thật nhuyễn, lọc bỏ phần chưa nhuyễn trộn với mắm tôm, gia vị và đường. Dứa thái chỉ rồi cắt thật nhỏ

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vào một thìa dầu ăn, cho tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm vàng rồi cho ra bát để riêng.

    – Tiếp theo cho hỗn hợp mẻ vào đun sôi, nêm lại cho vừa độ chua chua ngọt ngọt theo khẩu vị, rồi cho trứng cá chép vào đun cùng.

    – Để nhỏ lửa cho đến khi nước sốt bắt đầu sền sệt thì cho dứa vào đun sôi, cho ớt băm nhỏ và tỏi phi vàng vào khuấy đều. Các bạn có thể không cho dứa vào cũng được, dứa làm cho sốt có mùi thơm hơn và vị chua ngọt thanh hơn. Cho sốt chấm ra bát để chờ thưởng thức.

    Bước 2: Tôm rửa sạch cắt bỏ gai, râu và một phần đuôi cho gọn đẹp, ướp với gừng, sả băm nhỏ và một chút gia vị để khoảng 20-30 phút cho ngấm.

    Các loại rau thơm rửa sạch để ráo nước.

    Bước 4: Khi ăn bạn lấy một cái lá sung đặt dưới cùng, xếp các loại rau thơm khác lên trên, gắp một con tôm nhúng vào sốt rồi đặt lên miếng lá sung cuộn lại, chấm thêm một lần sốt nữa cho thêm đậm đà.

    Vị ngọt của tôm kết hợp với vị bùi bùi của trứng cá, hương thơm của các loại rau cùng với vị chua chua, cay cay ngọt ngọt của sốt sẽ tạo nên hương vị đậm đà khó quên, ăn hoài mà không cảm giác no và chán.

    Các cách chế biến món ngon khác từ Hải sản Tươi sống

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Biển Tươi Sống, Đông Lạnh Tại Quảng Ninh
  • Tôm He Vân Đồn,tom He Van Don
  • 11 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 8 Tháng Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Tôm
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản – Thơm Ngon – Dễ Làm
  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ngon Như Người Nha Trang
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Đặc Sản Phú Quốc
  • Gỏi Cá Trích: Khám Phá Cách Làm Gỏi Cá Trích Phú Quốc Siêu Ngon
  • 【1/2021】Địa Chỉ Bán Cá Hô Tươi Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 184,140】
  • Cá Hô Là Cá Gì
  • Gỏi cá mai là một đặc sản nổi tiếng mà không phải vùng biển nào cũng có. Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết… là những nơi sở hữu món gỏi cá mai ngon đệ nhất. Món gỏi cá mai được làm từ một loài cá đặc biệt của đại dương – cá mai. Loài cá này trông giống như cá cơm nhưng có mình ngắn và dẹp. Cá có màu trắng trong suốt, mình trơn và nhỏ chỉ bằng hai ngón tay. Đặc biệt cá mai hoàn toàn không có vảy và mùi tanh (hoặc rất ít tanh) rất phù hợp cho chế biến món gỏi. Bởi vậy mà cá mai hầu như chỉ dùng chế biến độc một món là gỏi.

    • Cá mai được xem là đặc sản ở các tỉnh miền Trung. Loại cá này rất giống cá cơm, xuất hiện trong bữa cơm thường ngày của người dân với các món như canh, kho tiêu, kho đường hay chiên giòn… Vì cá mai có thịt trong, thơm, dai, giòn và không máu nên không tanh, rất phù hợp để chế biến món gỏi.
    • Gỏi cá mai được chế biến khá cầu kỳ, nhưng lại mang đến một món ăn khá thú vị. Những con cá mai tươi ngon sẽ được làm sạch bằng cách đánh vảy, bỏ đầu đuôi, rồi rút hết phần xương. Trước khi chế biến thành món gỏi, thịt cá thường được ngâm nước cốt chanh hoặc giấm cho chín tái. Để món gỏi thêm thơm ngon, có thể dùng gừng sau khi làm sạch thái chỉ, hành tây thì thái theo khoanh mỏng, húng lủi, rau răm thái nhỏ trộn chung với cá mai và rưới thêm một ít nước mắm tỏi ớt cho thêm đậm đà gia vị.
      Cá mai làm sạch, để ra rổ cho ráo. Cầm cá mai lên tay, bóp nhẹ lên lưng, cá tách đôi, cầm đuôi cá giựt mạnh cho rời xương sống ra.
    • Chế giấm vào tượng, cho cá mai vào, lấy đũa sơ đều. 1/2 chén giấm hòa với đường nhuyễn, bột ngọt, hành, tỏi, bằm nhỏ phi thơm.
    • Vắt cá mai cho khô, bỏ giấm đã dùng, trộn chén giấm đường gia vị. Cho cá mai vào trộn đều.
    • Đậu phộng rang giã sơ, chừa một ít rải trên mặt, còn bao nhiêu trộn vào gỏi.

    * Nước chấm: Bằm tỏi, ớt cho vào mắm tôm, thêm đường, giấm, chanh gọt hết vỏ, lấy múi chanh, bỏ hột, cho vào cối ấn cho giập, để chanh vào mắm tôm, nêm vừa ăn.

      Cá mai rửa sạch, lóc lấy xương, ngâm với giấm hoặc nước chanh trong khoảng 3 phút cho chín cá. Sau đó, xếp cá ra đĩa. Gừng thái sợi, rắc lên trên. Đậu phộng giã nhỏ, hành phi rắc lên mặt cá.

      Tỏi, ớt giã giập, cho đường vào rồi hòa với nước mắm, vắt chanh, cho vào một chút sô đa. Sau đó, đun sôi khoảng 10 phút rồi cho đậu phộng giã giập vào, đun thêm khoảng 5 phút cho đến khi nước chấm sền sệt là được.

      Ăn kèm với nước chấm, bánh tráng và các loại rau.

    • 300 g phi lê cá Mai
    • 100 g dừa rám nạo
    • 50 g tỏi ngâm chua
    • 100 g thịt heo xay
    • 50 g gừng tươi, giã nhuyễn, vắt lấy nước
    • Củ nén tươi, gọt vỏ, băm nhỏ, phi thơm
    • Mè trắng, rang vàng và giã nát
    • Đậu phộng rang vàng, đãi vỏ
    • Củ hành tây bào mỏng
    • Nước cốt chanh
    • Gia vị gồm có: hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon.
    • Rau cuốn ăn kèm: lá đinh lăng, đọt trâm, đọt sim, lá sung, lá xoài non, lá bằng lăng, rau thơm, húng lủi, tía tô, rau răm…
    • Phi lê cá, thái miếng mỏng theo sớ ngang.
    • Trộn đều 10g mù tạc xanh + 100ml giấm đường + 1 thìa súp hạt nêm từ thịt. Rưới lên cá, trộn đều, để thấm gia vị.
    • Xắt sợi 10 đọt lá đinh lăng và rau răm, cho vào tô cá, thêm vào ½ muỗng cà phê tỏi phi, trộn đều, cho ra đĩa.
      Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, cho ra chén, thêm vào mè rang giã nhuyễn, đậu phộng rang giã nhuyễn, nước gừng, nước mắm ngon, nước cốt chanh… Khuấy đều.

      Ăn kèm với nước chấm, bánh tráng và các loại rau.

    • Cá mai phải thật tươi, từng thớ thịt còn óng ánh màu biển thì mới đạt chuẩn đầu tiên để có món gỏi ngon.
    • Cá được bắt lên, làm sạch, rút hết xương, cắt phi lê lát mỏng vừa phải sau đó vắt chanh lên để trong vòng 5 – 10 phút cho cá chín tái. Khâu rút xương thường do người có kinh nghiệm đảm nhận để con cá còn nguyên sau đó cá được ngâm vào thau nước đá lạnh pha muối hột để thớ thịt thêm săn chắc, đậm đà. Đem cá trộn với rau hành, đậu phộng, hành phi và các loại gia vị sao cho vừa miệng và hợp với khẩu vị.
    • Gỏi cá mai có ngon hay không, phụ thuộc vào chén nước mắm. Tỏi, ớt, me, đậu phộng rang giã nhuyễn với chút đường. Thêm ít chuối chín, tất cả hòa với nước mắm nguyên chất thành một nước sốt sền sệt ngọt, chua, ngọt, vị mặn của biển. Nước mắm nồng nàn vị biển hòa cùng vị ớt, vị tỏi cay cay tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức.

    Nguồn uy tín: https://canets.com/

    Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trắm Ngon Đúng Vị Người Thái
  • Học Làm Gỏi Cá Mè, Cá Nhệch
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Không Tanh Ngon Xỉu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích, Cá Cơm, Cá Nhồng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Kiên Giang Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Sashimi Cá Hồi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Đúng Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Đổi Gió Với Công Thức 4 Món Cá Hồi Đầy Dưỡng Chất Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Đơn Giản
  • Cá hồi là cá có khá nhiều chất dinh dưỡng như là canxi, protein và những khoáng chất làm giảm những bệnh về đường máu, ngăn ngừa cholesterol và còn tốt cho tim mạch. Cá hồi có vị thịt ngọt, béo ngậy, đẹp mắt, lại không tanh cho nên cá hồi là một lựa chọn hàng đầu cho các món ăn sống, đặc biệt là món .

    Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Vì chất dinh dưỡng ở trong cá hồi tươi khá nhiều thế nên lúc thưởng thức người ta hay làm món gỏi, món cuốn chấm với mù tạt và nước tương là phổ biến nhất, để nhằm mục đích là được nhâm nhi và giữ trọn các chất trong chúng.

    Nguyên liệu làm gỏi cá hồi kiểu Nhật

    Các bước thực hiện chế biến gỏi cá hồi kiểu Nhật

    Bước 1: Sơ chế cá hồi

    Chọn mua cá hồi tươi ngon. Đem cá hồi mua về rửa với nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô nước ở cá hồi, rồi cắt thành những miếng dài vừa ăn.

    Bọc kín cá hồi rồi cho ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi cho cá trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    Hành khô cắt mỏng. Hành lá cắt bỏ hết rễ, rồi rửa sạch sẽ sau đó xắt nhỏ.

    Bước 3:

    Bắc chảo sạch lên bếp, cho chút dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng bạn đổ hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho luôn phần hành lá, tỏi xay, ớt băm nhỏ, mè rang giòn và dầu vừng vào xào nhanh tay rồi nhắc xuống.

    Cho hỗn hợp trên ra tô lớn. Cho cá hồi vào đảo đều, bạn chú ý đảo nhẹ tay để không làm nát cá hồi.

    Sau khi ướp khoảng 5 phút, bạn cho cá hồi ra đĩa rau sống dưa chuột đã chuẩn bị trước để thưởng thức.

    Cho ít nước tương ra bát nhỏ, thêm chút mù tạt để tạo hương vị cho món gỏi cá hồi kiểu Nhật này.

    Đây là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng để bạn tạo nên một sự mới lạ cho bữa cơm hàng ngày. Những phần cá hồi thơm ngon tuyệt vời, cùng những loại rau tươi ngon nhất được trộn lên tạo nên một hương vị mới, một món ăn kết hợp vô cùng hoàn mỹ hương vị cá hồi và rau xanh.

    Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng với những món ăn đầy hấp dẫn chế biến theo kiểu Nhật luôn là địa điểm ăn uống của các thực khách. Nhà hàng Kyoto Sushi cạnh bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp là nơi thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đầy hấp dẫn, là sự tuyệt hảo không nhà hàng nào có.

    Hãy nhanh tay đặt lịch đến với nhà hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng Kyoto Sushi ngay hôm nay.

    Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng

    Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)

    ☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)

    🆘 Hotline: 02363 552 685

    📬 E-Mail: [email protected]

    👘 Website: kyotosushi.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu:
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Cá Vược Là Gì? Những Món Ngon Từ Cá Vược Có Thể Bạn Chưa Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Chép Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Làm Món Cá Chép Nấu Canh Chua
  • Cách Làm Chả Cá Xay Giòn Dai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Không Tưởng
  • 5 Cách Kho Cá Nục Siêu Đơn Giản
  • Bộ cá vược có tên gọi khoa học là Perciformes, Percomorphi hay Acanthopteri. Những loài này thuộc về lớp Cá vây tia (Actinopterygi) với số lượng áp đảo hơn ước khoảng hơn 7000 loài riêng biệt.

    Trong đó hình dáng, kích thước, màu sắc… của từng loại đều khác nhau rõ rệt. Đây là giống động vật có xương sống từng trải qua nhiều quá trình tiến hóa để thích nghi với hoàn cảnh.

    Hai bộ phận này phân chia thành gai rắn chắc ở trước và những tia mềm hơn phía sau. Số lượng trung bình cho sự trùng lặp này là 1 gai và tới 5 tia vây mềm ở 1 trong 3 vị trí: chậu, bụng, dưới họng…

    Vãy thuộc bộ Cá vược thô, sần sùi thường có các rìa, 1 số trường hợp hạn chế hơn thì nhẵn hoặc có biến đổi khác với số lượng ít không đáng kể.

    Hiện nay, vấn đề phân loại giống nào thuộc bộ Cá vược thì vẫn còn nhiều vấn đề, chưa có sự phân định rõ ràng.

    Về cơ bản cá vượt chủ yếu được chia thành 2 loại là cá vược sống và cá vược biển

    Một đặc điểm thú vị phải kể đến đó là cá vược khá gần gũi với giống cá rô mà chúng ta ai cũng quen thuộc.

    Trong tiếng Anh cũ, người ta không gọi cá vược bằng cái tên chuyên ngành Perciformes mà lại là Bass, bằng nghĩa với từ Cá rô.

    Chính vì thế mà từ ngoại hình cho tới những mập mờ về tên gọi thì gần như giống cá vược và cá rô cũng có nhiều điểm tương đồng chưa được giải thích.

    Người ta chỉ biết chúng qua các món ăn đa dạng, ngon miệng được lưu truyền phổ biến bởi đây là loài có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao.

    Bên cạnh đó thì ở những hồ câu cá giá trí, đặc biệt là Bắc Mỹ, sự xuất hiện của cá vược là điều tất yếu dần trở nên quen thuộc.

    Một vài trường hợp cá vược sở hữu thân hình to hơn với kích thước khổng lồ. Kỉ lục ở Uganda từng được lập nên bởi 1 chú cá vược nặng tới 112 kg, chiều dài hơn 1,8m.

    Ở Việt Nam chú cá vược có ngoại hình “hoành tráng” nhất được tìm thấy ở sông Hương nặng 103,5 kg, chiều dài hơn 75 cm, vòng bụng hơn 70 cm, cân nặng đúng 6,5 kg.

    Điểm chung cho những loài cá vược đó chính là sự thích nghi với đa dạng môi trường bao gồm cả nước ngọt, nước lợ, nước biển đều có thể sinh tồn được.

    Đây là giống cá có màu sắc trên cơ thể thay đổi tùy vào giai đoạn thời gian và phát triển. Thông thường, thuở ban đầu cá vược biển có màu nâu oliu xuất hiện ở hai bên lườn và bụng.

    Tại vùng nước ngọt thì chúng đổi thành nâu vàng đến giai đoạn trưởng thành lại chuyển thành xanh lục hoặc vàng nhạt.

    Qúa trình chuyển màu đầy phức tạp, độ đậm nhạt mỗi cá thể còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và nguồn thức ăn chúng săn được mỗi ngày.

    Cuối cùng là màu bạc ở phần đuôi luôn được giữ nguyên có phần cá biệt.

    Để lấp đầy cơn đói mỗi ngày, cá vược thường săn những con mồi có kích cỡ bé nhỏ hơn mình.

    Bằng chiếc mồm rộng kéo dài tới tận đuôi mắt, chúng dễ dàng nuốt trọng rất nhiều con mồi mà đối phương không tài nào chống cự lại được.

    Khả năng thích nghi tốt với môi trường, có thể sống ở cả vùng nước mặn, nước ngọt và nước lợ chính là ưu điểm lớn nhất. Đồng thời mang lại hiệu quả về kinh tế rất cao mà loài cá vược mang lại.

    Mức độ sinh sản của cá vược nằm ở tỉ lệ cao diễn ra quanh năm, tập trung tháng 4 và tháng 5 là thời gian đỉnh điểm nhất.

    Cá con sinh ra có tốc độ phát triển nhanh sau 2- 3 năm đã có thể đạt số cân nặng từ 3- 5kg tùy vào cách chăm sóc của người nuôi.

    Ngoài những lợi thế trên, thị trường tiêu dùng loài cá này cũng nhiều vô số kể. Các món ngon được chế biến từ chúng chính là nguyên nhân khiến các cửa hàng quán buôn bán nhỏ, lẻ, sang trọng… nhiều lần cháy hàng với nguồn nguyên liệu này.

    Tại Mỹ, câu cá vược là một trong những hoạt động giải trí phổ biến và thu hút nhiều người tham gia.

    Ở Việt Nam, trò chơi này được du nhập về và có mặt ở 1 số khu vực, trong đó hạ lưu vùng sông Hương cố đô Huế là đại điểm nổi tiếng nhất.

    Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải có tính kiên trì, nhiều khi ngồi trên thuyền đợi hơn hàng giờ đồng hồ mới có vỏn vẹn 1 chú cá vược đớp mồi.

    Nhiều người chơi sáng tạo đã nghĩ ra cách “câu cá bằng tay”. Chỉ bằng việc dùng một con cá nhỏ làm mồi nhử thì 1 chú cá vược hám ăn nào đó sẽ bơi lại tìm thức ăn và trực tiếp đớp mồi trên tay của bạn.

    Những cái tên gọi khác như “cọp nước” hay cá trặc cũng chỉ để ám chỉ sức mạnh của loài cá “kình ngư” này.

    Săn cá vược cần có một tinh thần thép và sức mạnh của biển cả, khi bị vướng lưới loài cá này vùng vẫy rất hung.

    Để bắt chúng cần phải có những kĩ thuật riêng mà chỉ có ngư dân lành nghề mới am tường, thấu hiểu.

    Bí quyết tại thời điểm cá vùng vẫy bạn nhất định không được lúng túng, cứ bình tĩnh để mặc chúng va vào lưới hết sức mình. Sau đó dùng tay chộp lấy cá

    Một buổi săn cá vược không hề dễ dàng, có thể mất hàng tiếng đồng hồ hoặc hơn đối với ngư dân dày dặn kinh nghiệm.

    Bởi thế người ta thường ngủ qua đêm trên những căn đầm phá khi đến mùa thu hoạch loài cá này.

    Cá vược biển là loài cá có khối lượng lớn nên chính vì thế những món ăn được chế biến từ thịt của chúng luôn làm thực khách cảm thấy nao lòng.

    Phần lớn, nguyên liệu cá vược mà các nhà hàng 5 sao dùng có nguồn gốc từ Australis.

    Độ ngon của cá vược hấp xì dầu đã giúp cho món ăn này nhanh chóng nổi tiếng ở những quán ăn tại các thành phố biển.

    Không cầu kỳ ở khâu chế biến, cách thực hiện món ăn này rất đơn giản mà hương vị đem đến lại rất thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

    Đầu tiên, sau khi hoàn thành công đoạn làm cá sạch sẽ, nếu là cá nhỏ thì người nấu cứ để nguyên con. Nếu kích cỡ lớn bạn có thể cắt ra sao cho vừa diện tích nồi nấu.

    Mang ướp thịt cá cùng với rượu trắng để khử mùi tanh kèm nước mắm, hạt nêm và các gia vị cần thiết.

    Sau 2 tiếng đồng hồ khi thịt cá đã thực sự ngấm gia vị lúc này chúng ta mới tiến hành khâu quan trọng nhất đó là rán cá.

    Sau khi cá đã chín đều và vàng ở 2 mặt lúc này bạn chuẩn bị gấp 1 chén nước xì dầu hòa tan với đường. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm gia vị tỏi ớt vào xì dầu tùy ý.

    Cứ như thế đun cho đến khi xì dầu cạn nước thấm hết vào thịt cá thì nhấc xuống.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá vược hấp xì dầu ngon đáo đễ rồi đấy. Tắt bếp, rắc 1 ít hạt tiêu lên trên mang đi ăn kèm với cơm thì là “tuyệt cú”.

    Cá vược ướp giềng mẻ nướng than là một trong những món ăn gia đình rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, chúng còn bổ sung giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, tốt cho sức khỏe.

    Không hề gây khó tiêu dù cho bạn có ăn với số lượng nhiều.

    Đầu tiên, cá sau khi được làm sạch thì bạn hãy trộn với hỗn hợp gừng, sả, ớt cùng với bột nghệ vàng, mắm tôm, mẻ thật đều nhau rồi đem tẩm ướp trong bụng và cả da cá.

    Mùi thơm khi nướng của cá vược cộng với gia vị sẽ tỏa ra khắp nơi, những lớp mỡ cháy xèo thơm phức càng làm cho lớp da cá căng bóng, dai ngon không sao tả hết.

    Kèm với rau, bún và nước chấm tỏi ớt cay nồng chính là combo không thể thiếu của món cá vược ướp giềng mẻ nướng than này.

    Để chuẩn bị nấu món này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: cá vược, cà chua bi, tỏi, ớt, hành, gừng và gia vị.

    Cá vược tươi khi mua bạn có thể nhận biết bằng mắt và vẫy, mắt càng trong, vẫy càng bám chặt càng tỉ lệ thuận với độ tươi của cá.

    Để tránh đi mùi tanh của cá, khâu sơ chế chúng ta làm tương tự như các món trên đó là làm sạch chúng, cạo vẫy và nhớt cho thật kĩ.

    Kèm với gừng lúc này bạn hãy trộn đều gia vị chà xát lên cá vược. Ướp chừng 20 phút trước khi bắt tay vào nấu.

    Lúc này khi cá đã ngấm gia vị vào thịt thì bạn mới bắt đầu mang chúng đi hấp hoặc chưng cách thủy.

    Để thử độ chín của cá bạn có thể xem màu sắc hoặc dùng đũa ướm thử, thịt cá mềm đồng nghĩa với việc đã có thể lấy ra và trưng bày lên đĩa.

    Bấy giờ dùng nước chấm khi nảy vừa làm rưới lên thân cá cho ngập hẳn là bạn đã hoàn thành xong món cá vược hấp tỏi ớt cực kì hấp dẫn rồi đấy.

    Những ngày mưa lâm râm, ăn món cá vược hấp tỏi ớt cay nồng kèm với ít cơm nóng thì quả là không gì có thể sánh bằng.

    Cá vược nướng giấy bạc được cho sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời, khiến bữa tiệc của bạn trở nên đậm đà hơn.

    Với mùi thơm nức mũi của cá vược nướng, cùng với vị bùi bùi, ngọt thịt, chắc chắn, món ăn này sẽ khiến bạn không thể nào quên.

    Với món cá vược nướng giấy bạc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Cá vược, nước chanh, dầu oliu, hành khô, rau mùi, củ hồi, gia vị cần thiết ( Muối, hạt tiêu,…).

    + Trước tiên, bạn rửa sạch cá, cạo vẩy, lọc bỏ phần ruột và để ráo

    + Sau đó bật lò nướng, để khoảng 160 đến 170 độ.

    + Vắt nước cốt chanh vào một chiếc bát to, đồng thời cho thêm các gia vị như: dầu oliu, muối, tiêu cho vừa miệng.

    + Cho cá vược vào bát gia vị và ướp khoảng 15 phút đến khi cá ngấm.

    + Phi thơm hành, củ hồi rồi bỏ ra 1 chiếc bát.

    + Ghép đôi 2 tờ giấy rồi bạc với nhau để tạo ra một mảng giấy to, đồng thời trải rộng trên khay nướng.

    + Đổ 1 nửa số hành phi và củ hồi lên giấy bạc và đặt cá lên rồi đổ nốt 1 nửa còn lại lên mình cá.

    + Gói chặt cá và bỏ vào lò nướng khoảng 1 tiếng rồi thưởng thức

    Không chỉ được biết đến với hương vị thơm ngon, cuốn hút, đầu cá vược nấu dưa còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Sắt, photpho, Vitamin A,…

    Ngoài ra, đầu cá vược om dưa còn chứa một lượng calo khá thấp, vì vậy món ăn này rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp cải thiện về mặt vóc dáng của bạn.

    Quy trình để có được một nồi đầu cá vược nấu dưa hấp dẫn:

    + Rửa sạch đầu cá vược, sau đó bổ dọc làm đôi rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, rượu trong khoảng 1 tiếng để khử tanh.

    + Sau đó, bạn đem đầu cá rán vàng khoảng 15 phút rồi bỏ ra một chiếc đĩa.

    + Trong thời gian đợi cá chín, bạn bóc vỏ hành khô, tỏi, gừng rồi thái nhỏ, trộn đều và phi thơm trong chảo.

    + Tiếp tục đổ cà chua vào hỗn hợp và xào nhuyễn để tạo màu cho nồi canh rồi cho 1 thìa cà phê nước mắm để món ăn thêm đậm đà.

    + Thả dưa chua vào xào qua rồi đổ toàn bộ hỗn hợp vào nồi, đổ khoảng 200ml nước và đun sôi.

    + Khi nước đã sôi, bạn cho đầu cá vào và để nhỏ lửa cho nồi nước lăn tăn khoảng 20 phút để dưa chín nhừ.

    + Cuối cùng, bạn rắc hành lá, thìa là, ớt quả thái lát để tăng sự hấp dẫn cho nồi canh và thưởng thức.

    Mỗi kí cá vược trên thị trường hiện có giá từ 140K đến 200K, trọng lượng trung bình mỗi con đã là 0,9kg.

    Nếu nguồn hàng cá vược 100% tự nhiên giá thành còn cao hơn khoảng 30- 50% đem về lợi nhuận tương đối lớn.

    Ngoài ra người ta còn có mô hình nuôi cá vược quảng canh, chúng có giá trị cao hơn gấp 5- 6 lần những loài cá mè, cá chép, cá trắm.

    Để mua cá Vược biển hay cá vược sống bạn có thể tìm tới các khu chợ đồ mối trên địa bàn Hà Nội, Tp Hcm.

    Hoặc đặt mua trước với các hộ dân sính sống quanh khu vực chài lưới mức giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Viên Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Mê Say
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Tại Nhà Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • 2 Cách Làm Cá Viên Chiên Tại Nhà, Chiên Cá Viên Không Bị Xẹp Để Bán Đơn Giản Nhất
  • Cách Kho Cá Thu Thơm Ngon, Đậm Đà Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trích Ngon Đúng Chuẩn Để Thưởng Thức
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng
  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
  • Món đầu cá vược nấu dưa chua

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 05/7/2020
    Đăng: 12/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 4050

    Cá kho làng Vũ Đại thường không kho đầu nhưng lưu ý rằng đầu cá cũng chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Thậm chí trong đầu cá chứa hàm lượng calo thấp dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

    Cá vược là loài cá sống ở tầng giữa tầng dưới biển cạn ven bờ, thích sống ở vùng cửa sông nước lợ, cũng có thể sống trong nước ngọt, là loài cá chịu được nhiệt độ rộng, độ mặn rộng. Đây loài cá nuôi truyền thống ở vùng nước lợ ven biển Việt Nam, cũng là một trong những chủng loại chủ yếu của nuôi nước ngọt hiện nay.

    Trong 100 gram cá Vược tươi chứa hàm lượng rất lớn các chất bổ dưỡng như calories, chất đạm, chất béo tổng hợp, chất béo bão hòa, acid béo omega – 3, khoáng chất…

    CÁ KHO BÍ NGÔ – ĐỘC LẠ VÀ NGON

    Cá là thực phẩm lành mạnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Trong cá có chứa hàm lượng protein khá cao, cho đặc biệt là chất béo omega-3 – một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra được.

    Xem Thêm :

    Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên người dân nên thường xuyên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là một số loại cá có hàm lượng omega-3 cao như cá vược , cá trắm ,.. nên ăn ít nhất 2 lần/tuần.

    Cá vược là một đặc sản cho giá trị kinh tế cao bởi dinh dưỡng mà cá vược mang lại vượt trên nhiều loại cá khác . Cá vược được dùng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn như cá vược hấp bia ăn kèm với bánh đa nem gói chấm mắm chua cay, cá vược ướp riềng mẻ nướng than,…Hôm nay, cakhotranluan xin chia sẻ cho các bạn món cá vược nấu dưa chua.

    Cá kho Trần Luận xin hướng dẫn các bạn công thức chế biến món đầu cá vược nấu dưa chua:

    Đầu cá vược (hoặc loại cá bất kì)

    Hành hoa, thì là, gừng, hành khô, tỏi, gia vị, hạt nêm, tương ớt.

    Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm

    Đầu cá vược làm sạch, bổ đôi rồi đem ướp với một thìa ăn cơm rượu, một ít hạt nêm. Ướp cá trong khoảng 1 tiếng rồi đem rán vàng các mặt trong khoảng 15 phút. Xem Thêm :

    Trong lúc rán cá chúng ta bóc bỏ vỏ hành, gừng, tỏi, rửa thật sạch rồi đem băm nhỏ. Sau đó cho vào nồi phi thơm cùng một ít dầu ăn.

    Cho tiếp cà chua cùng một thìa sữa chua muối vào nồi. Xào cho cà chua chín mềm sau đó chúng ta dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh. Kế tiếp chúng ta thả dưa chua vào xào qua rồi đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi nước.

    Khi nước đã sôi chúng ta cho đầu cá đã rán vàng vào nồi, vặn lửa nhỏ để ninh liu riu trong khoảng 30 phút cho dưa được mềm.

    Sau đó chúng ta rắc hành, thì là thái nhỏ và cho thêm hạt nêm, bột canh, tương ớt vào rồi tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà
  • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Viên Chiên, Bí Quyết Chiên Cá Viên Cực Đỉnh
  • Bí Quyết Chế Biến Khô Cá Đuối Ngon Và Rẻ
  • : Cắt rời phần đầu và phần đuôi. Biểu bì của cá có một lớp dịch khá trơn, cho nên hơi khó cắt, khi chặt cá, bạn nên ngâm tay vào nước muối một lúc, thì khi giữ cá sẽ không bị trơn trượt.

    * Bước 3: Chia đôi phần thân, và cắt thành từng phần tương xứng, nhưng vẫn phải giữ liền với phần bụng. Bởi vì thịt rất mỏng nên rất dễ cắt hỏng. Vậy nên bạn nên cắt theo chiều xương, như vậy thì khi cắt sẽ càng sạch sẽ và dễ dàng hơn.

    * Bước 4: Gừng và hành thái sợi rồi đặt xuống đáy đĩa, cà rốt gọt vỏ cắt thành khoanh tròn. Ớt cũng thái nhỏ.

    * Bước 5: Lần lượt bày thânvào đĩa, bày thành hình khổng tước đang xòe đuôi, rồi đặt đầu vào giữa

    * Bước 6: Đổ một ít rượu, và vẩy một ít muối, sau đó cho nước tương ướp khoảng 10 phút, rồi đổ lên trên một chút dầu, Cuối cùng, cho vào nồi hấp khoảng 40 phút. Khi chín rồi, thì chắt bỏ phần nước đọng lại trong đĩa.

    * Bước 7: Bước cuối cùng là trang trí. Bày cà rốt đã thái miếng tròn lên từng phần thân cá , rồi lại đặt hành tỏi đã thái sợi lên phần cà rốt, tiếp đó là bày ớt đã cắt miếng. Sau đó lại đặt vào nồi hấp thêm 4 phút, rồi tắt bếp chờ 1 phút thì lấy ra, rưới lên trên đó một ít nước tương hoặc xì dầu, cuối cùng là rưới một ít dầu nóng lên trên.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món

    cá vược hấp, trang trí theo hình chim khổng tước. Món ăn khá đơn giản lại đẹp mắt, bổ dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn cuối tuần, hay những bữa tiệc sum vầy cùng người thân.

    Liên hệ mua Cá vược tươi ngon tại chúng tôi 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
  • Cá Trầm Bì… Nổi Giận
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100