Cách Chế Biến Hải Sâm Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”
  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Hải Sâm Dừa Khô Và Đã Sơ Chế
  • Các Món Ăn Ngon Từ Hải Sâm
  • Cách chế biến hải sâm khô

    Hải sâm khô là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và có công dụng diệu kỳ cho nhiều loại chứng bệnh khó chữa, ví dụ như tăng cường sinh lực nam giới, bồi bổ sức khỏe giảm mệt mỏi, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, là món ăn làm đẹp từ thiên nhiên quý báu dành cho nữ giới.

    Để có thể ăn được món ăn này, các bạn phải tốn khá nhiều thời gian và công sức, cụ thể như sau:

    – 12 ~ 18 tiếng: ngâm hải sâm với nước ấm (ấm vừa thôi).

    – Ngâm chừng nào thấy hết cứng, mềm ra (cách kiểm tra, có thể dùng dao Thái Lan cắt ra từng khoan 1 cách dễ dàng hoặc hải sâm có tính đàn hồi).

    – Nếu thích có thẩm mỹ, thì dùng bàn chải hay dao cạo sạch lớp màu đen. Còn không thì giữ nguyên như vậy.

    – Sau đó nấu nước sôi, bỏ gừng già thật nhiều vào (khâu này quan trọng nhất, dùng để khử mùi tanh).

    – Để nước gừng nguội lại khoảng 50 độ, bỏ hải sâm vào, dùng lửa thật nhỏ để giữ cho nước không nguội, nhưng đừng cho nóng quá (vì nóng quá làm chín hải sâm khi ăn thấy thịt bở). Làm như vậy khoảng 30 phút.

    – Sau đó vớt ra, rửa hải sâm bằng nước lạnh.

    – Muốn dự trữ lâu mà không tanh: vớt gừng đã nấu trong nồi ra, để vào con bụng con hải sâm đã rửa sạch, dùng ‘giấy bọc thức ăn’ (loại giấy kiến dùng để bọc trái cây trong siêu thị) quấn con hải sâm lại cho thật chặt, và cho vào ngăn đá (không để tủ lạnh vì không đủ lạnh). Khi nào cần ăn, thì rả đông bằng nước là được.

    Ngâm rượu hải sâm khô

    Đem hải sâm đã chế biến sạch ở trên, lấy dao hoặc kéo cắt dọc thân, rồi dàn đều khối thịt trên khay men để sấy. Khi sấy khô, cần chú ý nhiệt độ sấy. Ngay từ đầu nhiệt độ sấy phải đảm bảo từ 50 – 60oC để hải sâm khỏi bị ôi, thiu. Sau đó tăng dần nhiệt độ. Trong quá trình sấy, cần lật đảo các mặt cho đều, đến khi chín hẳn, khô vàng, cho mùi thơm, ngậy.

    Sau khi đã có hải sâm khô, có thể đem tán thành bột thô, rồi đem ngâm với rượu 35-40% theo tỷ lệ, một phần hải sâm 5 phần rượu, trong 1 tháng, chiết lấy dịch rượu lần một. Ngâm tiếp hai lần nữa, với lượng rượu giảm dần một phần hải sâm, bốn phần rượu và ba phần rượu, tính theo khối lượng/thể tích, thời gian cũng giảm dần, 3 tuần lễ (lần 2), 2 tuần lễ (lần 3). Trộn đều rượu chiết của 3 lần lại. Song song cũng ngâm riêng một thang thuốc Đông y, cũng với tỷ lệ giữa bột hải sâm và rượu, là (1:1) theo (khối lượng). Chẳng hạn với 100g bột hải sâm, có thể dùng 100g thuốc Đông y, với một số vị thuốc bổ thận dương: nhục thung dung, dâm dương hoắc (chích mỡ dê), ba kích, thỏ ty tử, mỗi vị 20g, các vị thuốc vừa có tác dụng làm thơm và hành khí, như trần bì, hoặc vừa mang tính chất bổ huyết và tạo mầu, như huyết giác, mỗi vị 10g. Các vị thuốc cần thái nhỏ, hoặc tán thành bột thô, chiết với 1 lít rượu 35 %. Chiết 3 lần. Khi pha chế, có thể dùng tỷ lệ 50 – 50, giữa hải sâm và rượu thuốc. Cũng có thể phối hợp ngâm giữa hải sâm và hải mã (cá ngựa), theo tỷ lệ, lượng hải sâm gấp đôi lượng hải mã, có thể ngâm dưới dạng tươi hoặc làm bột khô như cách trên. Quá trình chế biến và pha chế tương tự như làm với hải sâm.Có thể pha thêm ít mật ong, hoặc đường kính vào rượu hải sâm để tăng thêm khẩu vị. Với rượu nên dùng vào các buổi trước bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ, ngày 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml.

    Ngoài dạng thuốc rượu ra, hải sâm có thể được dùng dưới dạng bột, thích hợp cho các anh, chị có tửu lượng thấp, hoặc không uống được rượu. Hải sâm đem sấy khô, như trên rồi tán thành bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g-10g với rượu hoặc nước gừng ấm.

    Ngoài cách bào chế dưới dạng thuốc, hải sâm cũng được dùng dưới dạng thực phẩm, như hải sâm xào riêng hoặc xào với thịt dê, với cá ngựa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Tốt Cho Sức Khỏe
  • 8 Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Tươi Làm Thuốc Chữa Bách Bệnh
  • Công Thức Hướng Dẫn Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật Ong Sử Dụng Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Trẻ Bị Còi Xương
  • Nhân sâm Hàn Quốc – Một loại thảo dược quý hiếm, đắt đỏ có rất nhiều công dụng mà từ thời xa xưa những vị vua chúa đã tôn sùng gọi là “Thần dược” với tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da nâng cao cường tuổi thọ, chống lão hóa…Mà hiện giờ mọi người thường sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để chế biến theo các phương pháp khác nhau.

    Nhân Sâm tươi sau lúc vừa mới mua về sẽ có những cách chế biến khác nhau để nhân sâm phát huy hết tác dụng của nó đối với sức khỏe ngoài việc chế biến nhân sâm thành Hồng Sâm, người Hàn Quốc thường sử dụng nhân sâm tươi để ngâm rượu hoặc tẩm mật ong.

    Khác với Hồng Sâm Hàn Quốc, nhân sâm tươi Hàn Quốc chưa qua chế biến thường sẽ khó bảo quản, khoảng trong khoảng 4-5 ngày,

    Một số nguyên tắc bảo quản bạn phải tuân theo để sâm không mất đi giá trị

    Đầu tiên, làm sạch sâm bằng cách sử dụng khăn bông ẩm nhúng nước rồi rưới lên thân sâm. Đối với các lớp đất bám trên sâm khó trôi, bạn nên sử dụng bàn chải mềm cọ nhẹ. Sau khi rửa sạch, bạn để sâm ráo nước và tiến hành chế biến thành các sản phẩm khác nhau.

    Nếu bạn dùng trực tiếp nhân sâm mà không kết hợp với bất kỳ nguyên nào khác thì cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thái sâm thành các lát mỏng trong khoảng 1-3mm, phơi khô, bảo quản trong hộp kín với túi hút ẩm, đều đặn 01 tháng thay túi hút ẩm 01 lần. Với phương pháp này, nhân sâm Hàn Quốc có thể bảo quản lâu nhưng tương đối mất công thay túi hút ẩm và nếu không đủ khô ráo, sâm sẽ mốc.

    Một cách khác bạn cũng có thể sử dụng là sau khi rửa sạch nhân sâm và để ráo nước, bạn lấy túi nilon bọc kín củ sâm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách thức này đơn giản hơn nhưng thời hạn lại ngắn, chỉ khoảng 3-4 tuần. Mỗi lần cần dùng, bạn lấy ra một lát mỏng, ngậm trực tiếp và nhấm từng ít sâm một.

    Phương pháp chế biến sâm ngân rượu, nhân sâm ngâm mật Ong mà không làm mất đi tác dụng của Nhân sâm.

    1. Một bình thủy tinh đẹp với nắp kín để đậy.
    2. Nhân sâm tươi Hàn Quốc đẹp cân xứng có chiều dài và thể tích của bình ngâm.
    3. Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.
    4. Rượu gạo chọn loại vừa phải, không quá nặng.

    Sau khi đã làm sạch, để ráo nước, khoảng 30 phút sau đó bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Chọn bình sâm, nên chọn bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền, tính thâm mỹ và không làm ảnh hưởng tới chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc.

    Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh trước rồi sau đó thả từ từ củ sâm vào 1 cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau ấy đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua một thời gian khoảng trong khoảng 03-06 tháng thì bạn có thể chiết lấy rượu sâm Hàn Quốc lần một để sử dụng. Hoặc lấy rượu ra rồi tiếp tục ngâm lần hai, lần 3 và trộn đều rượu chiết của các lần lại mang nhau mới sử dụng.

    Lưu ý: Bình thủy tinh dùng để ngâm cũng phải được sạch, nên chọn rượu trắng tốt nhất được nấu từ gạo. Bạn nên chọn rượu nồng độ cồn thấp để giữ được trọn vẹn thành phần Saponin có trong Nhân sâm Hàn Quốc. Không nên chọn các loại rượu thuốc đã ngâm sẵn tránh trường hợp thành phần trong rượu xung khắc với sâm tươi. Rượu sâm Hàn Quốc dùng ban ngày, dùng trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được. Mỗi ngày uống khoảng 10-20 ml, tránh dùng quá liều.

    Nhân sâm ngâm mật ong là một sự phối hợp tuyệt vời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong còn là chất bảo quản kháng khuẩn và chống nấm tự nhiên cho nhân sâm khiến cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí mà còn lại là thuốc bổ, phòng chống được nhiều loại bệnh tật và bồi bổ cơ thể. Nhân sâm tươi có hương vị đắng và rất khó uống với một số người, nhưng lúc kết hợp với mật ong lại có hương vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạo ra vị thơm dễ dùng hơn.

    Nguyên liệu: Sâm tươi Hàn Quốc; Mật ong nguyên chất.

    Sâm tươi Hàn Quốc phải được rửa sạch để ráo, cắt thành từng lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ ,trọng lượng từ 2-4gr/ lát sâm thái sâm.

    Ngâm sâm lát ngập trong mật ong với tỷ lệ ¼: cứ 100gr sâm ngâm với 400gr mật ong, ngâm khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được. Như thế, lúc ăn sẽ tiện lợi hơn, vì mình có thể lấy một vài lát để ăn dễ dàng hơn.

    Trong lúc ngâm, mật ong có thể bị nổi bọt, khí đó bạn cần phải vớt bỏ lớp bọt ấy đi. Đây là cách bảo quản và sử dụng rất có lợi cho sức khỏe, mỗi ngày dùng 1-2 lát sẽ giúp tăng cường trí não, tăng cường sự bền bỉ và sức đề kháng cơ cho thể rất hiệu quả.

    Không những thế, bạn còn có thể chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc bằng phương pháp xay thành bột hoặc chế biến thành các món ăn tẩm bổ như Gà hầm sâm hoặc đơn thuần là món sâm tươi tẩm bột chiên giòn, rất ngon phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Cách Nào Giúp Bảo Quản Sâm Hàn Quốc Tươi Tốt Nhất?
  • Cách Dùng Nhân Sâm Tươi Tốt Nhất Cho Sức Khỏe. Mua Sâm Tươi Ở Đâu?
  • Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Tốt Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Tươi Đạt Hiệu Quả Tối Ưu
  • Đây Là Cách Chế Biến Sâm Tươi Của Người Hàn Quốc, Đừng Ngâm Rượu Cho Cánh Đàn Ông Uống!
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Tuyệt Hảo Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ăn Từ Hạt Sen
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Hàu Sữa Thơm Béo Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ăn Từ Bông Bí Dân Dã
  • Hải sâm là một loại hải sản biển cực kì dinh dưỡng với những công dụng đặc biệt của nó. Trong những năm gần đây cuộc sống người dân tăng cao nên nhu cầu sử dụng những loại cao lương mỹ vị, đặc biệt là hải sâm cũng tăng cao. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin những món cơ bản dễ chế biến với hải sâm.

    Hải Sâm xào thập cẩm

    Chỉ nghe tên thôi là đã biết được món Hải Sâm xào thập cẩm khá bình dân, dễ chế biến phù hợp trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu gồm : Hải Sâm tươi hoặc khô ( 200g ), nấm rơm ( 200g ), bông cải xanh ( 100g ), 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, nước dùng và các loại gia vị như muối, bột ngọt, tiêu…

    Đầu tiên chẻ đôi nấm và cà chua, cà rốt xắt thành lát mỏng, bông cải xanh và hải sâm thì cắt thành miếng vừa miệng. Phi tỏi, khi có mùi thơm thì cho tất cả rau củ vào xào đến khi hơi chín thì cho Hải Sâm vào. Cho thêm nước dùng, dầu hào, hạt nêm cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng là đổ vào một ít bột năng để tạo độ sánh cho món ăn. Khi chín vớt ra dĩa, rắc thêm ngò và tiêu, ăn nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    Hải Sâm xào tôm nấm

    Món này nghe thôi đã thấy hấp dẫn, là sự kết hợp giữa tôm và hải sâm, những loại hải sản cao cấp. Nguyên liệu gồm có : 400g Hải Sâm tươi hoặc khô. Nếu là Hải Sâm khô thì ngâm nước vài phút cho mềm ra. 100g nấm hương, 200g tôm loại gì tùy thích, 1 củ gừng, tỏi, hành tím, hành tây và các loại gia vị cơ bản.

    Tôm và hải sâm rửa sạch. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi và lấy chất dơ ở trên lưng. Hải Sâm cắt miếng nhỏ vừa miệng. Củ gừng cắt thành sợi. Cho hành và tỏi lên chảo phi cho thơm, rồi cho Hải Sâm và tôm vào xào sơ sơ đến khi vừa chín thì thêm nấm hương và hành tây vào, nêm gia vị hạt nêm vào cho vừa ăn. Khi ăn món này, Hải Sâm tỏa mùi thơm, giòn ăn kèm với tôm và hành tây rất hấp dẫn.

    Hải Sâm Ngâm rượu

    Đối với Hải Sâm khô, ngâm rượu uống rất tốt cho cơ thể, bổ thận tráng dương. Hải Sâm khô sẽ được tán thành bột rồi ngâm với rượu. Một lượng bột Hải Sâm sẽ ngâm được với nhiều lần rượu khác nhau. Mỗi lần sau lại giảm lượng rượu đi.

    Với những món đơn giản, dễ chế biến mà lại bổ dưỡng từ Hải Sâm, các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau để cho bữa cơm gia đình thêm hương vị mới mẻ. Hải Sâm khô và tươi chất lượng luôn có bán tại Hải Sản tươi sống Ông Giàu, sẵn sàng phục vụ những quý khách bận rộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • Hải Sâm Công Dụng Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoài Sơn (Củ Mài)
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành 🦪 Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 8 Cách Dùng Hạt Ươi Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết, Cách Pha Chế Hạt Ươi
  • Trang Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy
  • Hải Sâm, đa dạng, đa kích cở, đó là điều ta có thể thấy ngay khi đến khu chưng Hải Sâm tại sạp Bà Tư Nem, chợ An Đông, TPHCM.

    Hải Sâm, đa dạng, đa kích cở, đó là điều ta có thể thấy ngay khi đến khu chưng Hải Sâm tại sạp Bà Tư Nem, chợ An Đông, TPHCM. Vậy thì còn đợi gì Quý Khách còn chờ gì mà không ghé qua chọn cho mình một loại như ý. Nay rất vui được gặp lại Quý Khách với nội dung:

    Xem sản phẩm và giá: http://batunem.com/san-pham/cac-mon-an-bo-duong/hai-sam-gai

     

     

     

    Hải Sâm công dụng và cách chế biến:

    1.Hải Sâm và công dụng:

    Người xưa cho rằng Hải Sâm có tính bền bỉ và khả năng tái sinh. Ðó là những tính chất của mộc và thủy. Cơ thể dài mềm là do hấp thụ thủy khí với tính cong dẻo của mộc khí. Với hai đặc điểm này, hải sâm có tính dược như nhân sâm nên được gọi là sâm biển (Hải Sâm). Theo Ðông y, hải sâm tính ôn, vị ngọt đậm, quy vào các kinh tâm, tỳ, phế (có sách nói vào cả can thận), có tác dụng bổ thận tráng dương, dưỡng tinh huyết, bổ não, ích trí, ninh tâm, trấn kinh, trừ toan, tiêu viêm, cầm máu, sinh cơ, giảm đau, nhuận táo. Công dụng chữa suy nhược thần kinh và thể lực, gầy yếu sau bệnh, sau sinh, chữa liệt dương, thiếu máu, táo bón, ho lao, ho ra máu, chứng đi tiểu luôn, tiêu khát (tiểu đường). Gần đây hải sâm còn được dùng trong trường hợp huyết áp cao (do thận âm hư) động mạch xơ cứng, bệnh mạch vành tim, xuất huyết dưới da, ung thư, tổn thương trong xạ trị ung thư… Hải sâm là thức ăn bổ dưỡng cho cả 4 mùa. Ðặc biệt vào mùa hè nóng bức, người ra nhiều mồ hôi, tinh thần thể lực đều mệt mỏi, chán ăn, nếu dùng Hải Sâm làm các món ăn hàng ngày như cháo, canh sẽ dễ dàng khắc phục được ngay những tình trạng trên một cách hiệu quả, ngoài ra lại rất hấp dẫn và ngon miệng.

     

     

    2.Hải Sâm và cách chế biến:

    Ngâm Hải Sâm khô vào nước lã cho mềm. – Đun nước nóng tới 80 độ C rồi thả hải sâm vào, tiếp tục đun, đảo liên tục, chờ nước sôi lên thì tắt lửa ngay, để nguyên Hải Sâm trong nồi nước 2 giờ. – Hải Sâm sống ở biển, ăn các vi sinh vật dưới đáy biển, do đó cơ thể chứa nhiều chất kiềm (mổ hải sâm ra thấy trong khoang bụng có những hạt trắng nhỏ), nếu không loại sạch những hạt đó, thịt hải sâm sẽ có vị đắng và chát. Cho hải sâm đã luộc mềm ngâm vào nước sạch một lát, loại bỏ nội tạng và cát, rửa sạch chất bẩn trong bụng. – Cho hải sâm đã làm sạch vào nồi nước đang sôi luộc thêm một lát, chờ nước sôi thì lại vớt ra, chọn những miếng hải sâm mềm cho ngâm vào trong nước lạnh, miếng nào chưa mềm thì bỏ vào nồi luộc lại cho đến khi mềm thì thôi. Độ mềm của hải sâm: bề ngoài hải sâm nở đều, không có lõi cứng, tay cầm lên lắc nhẹ thấy miếng hải sâm có độ dai, mầu sắc biến từ đậm sang nhạt, có màu vàng nâu, trên lưng bóng, gần trong suốt. – Cuối cùng vớt hải sâm ngâm vào nước lạnh, để hải sâm hút đủ nước trương lên. – Loại bỏ vi chất: Dùng giấm để trung hòa loại bỏ vi chất. Lấy hải sâm đã ngâm nước nở đều cho vào nước sôi pha giấm (giấm trắng) ngâm khoảng hơn chục phút, chờ khi hải sâm gặp axit cứng lên, chất kiềm trong hải sâm bị axit trung hòa, đem vớt ra ngâm lại vào nước lã chừng 3 -4 giờ (cần thay nước mỗi giờ), cho tới khi hải sâm mềm trở lại, hết chua và chát là được. Chỉ sau khi đã xử lý như trên mới dùng hải sâm để chế biến món ăn, nếu không thì món hải sâm sẽ có vị chát và mùi vị cũng không tươi ngon nữa.

    Nay với bài “Hải Sâm công dụng và các chế biến” sẽ giúp Quý Khách có thêm ít kiến thức với loại Viagra của biển này.

     

     

     Cảm ơn Quý Khách đã đọc bài, mong sớm gặp lại trong các bài sau. Chúc Qúy Khách thực hiện được món Hải Sâm như ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “Chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 1,220,769】
  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Cách Pha Trà Gừng Với Mật Ong Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu Hải Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Ngâm Rượu Hải Sâm Biển Tăng Cường Sức Khỏe Sinh Lý【Xem 180,972】
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Đỏ 01/2021
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Gai 01/2021
  • Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn
  • Cách Làm Món Hải Sâm Xào Sa Tế
  • Trước hết đem rửa sạch bùn đất bên ngoài, sau đó dùng một ngón tay hoặc một đoạn gỗ nhỏ, ấn vào miệng hải sâm, rồi đẩy nhẹ để lộn toàn bộ phía bên trong ruột ra phía ngoài. Vứt bỏ hết các bộ phận bên trong. Rửa sạch kỹ, rồi đem hải sâm tẩy mùi bằng dịch gừng/rượu (1kg hải sâm/200g gừng tươi/300ml rượu trắng 35- 40 %). Đem gừng tươi rửa sạch, thái nhỏ, giã nát, thêm rượu, trộn đều. Sau đó cho hải sâm vào, bóp đều. Để 30 phút, thỉnh thoảng đảo lại cho đều. Sau đó, lấy hải sâm ra, bỏ sạch gừng, rượu. Để khô se, rồi có thể tiến hành theo hai cách sau:

    Ngâm rượu hải sâm tươi: Đem hải sâm đã chế ở trên cắt thành miếng nhỏ, rồi ngâm trong rượu dược dụng có nồng độ 60%. Có thể tiến hành với tỷ lệ một hải sâm năm rượu, trong 3 tháng, chiết lấy dịch rượu lần một. Ngâm tiếp hai lần nữa, với lượng rượu giảm dần một phần hải sâm, bốn phần rượu và ba phần rượu, tính theo khối lượng/thể tích, thời gian cũng giảm dần, 2 tháng (lần 2), 1 tháng (lần 3). Trộn đều rượu chiết của ba lần lại. Để lắng, gạn bỏ tủa. Song song ngâm riêng một thang thuốc Đông y, với tỷ lệ hải sâm/rượu (1: 1), theo (khối lượng). Chẳng hạn với 100g hải sâm tươi, có thể dùng 100g thuốc đông y, với một số vị thuốc bổ thận dương: nhục thung dung, dâm dương hoắc (chích mỡ dê), ba kích, hà thủ ô đỏ (chế đỗ đen) mỗi vị 20g, các vị thuốc vừa có tác dụng hành khí vừa làm thơm, như trần bì, thiên niên kiện, mỗi vị 10g. Các vị thuốc có thể cắt nhỏ hoặc tán bột thô, rồi ngâm với rượu 35%. Cũng có thể chiết 3 lần để lấy kiệt dịch thuốc

    Sau đó có thể phối hợp giữa rượu hải sâm với rượu thuốc theo tỷ lệ 50-50.

    Hải sâm khô: Đem hải sâm đã chế biến sạch ở trên, lấy dao hoặc kéo cắt dọc thân, rồi dàn đều khối thịt trên khay men để sấy. Khi sấy khô, cần chú ý nhiệt độ sấy. Ngay từ đầu nhiệt độ sấy phải đảm bảo từ 50 – 60oC để hải sâm khỏi bị ôi, thiu. Sau đó tăng dần nhiệt độ. Trong quá trình sấy, cần lật đảo các mặt cho đều, đến khi chín hẳn, khô vàng, cho mùi thơm, ngậy.

    Sau khi đã có hải sâm khô, có thể đem tán thành bột thô, rồi đem ngâm với rượu 35-40% theo tỷ lệ, một phần hải sâm 5 phần rượu, trong 1 tháng, chiết lấy dịch rượu lần một. Ngâm tiếp hai lần nữa, với lượng rượu giảm dần một phần hải sâm, bốn phần rượu và ba phần rượu, tính theo khối lượng/thể tích, thời gian cũng giảm dần, 3 tuần lễ (lần 2), 2 tuần lễ (lần 3). Trộn đều rượu chiết của 3 lần lại. Song song cũng ngâm riêng một thang thuốc Đông y, cũng với tỷ lệ giữa bột hải sâm và rượu, là (1:1) theo (khối lượng). Chẳng hạn với 100g bột hải sâm, có thể dùng 100g thuốc Đông y, với một số vị thuốc bổ thận dương: nhục thung dung, dâm dương hoắc (chích mỡ dê), ba kích, thỏ ty tử, mỗi vị 20g, các vị thuốc vừa có tác dụng làm thơm và hành khí, như trần bì, hoặc vừa mang tính chất bổ huyết và tạo mầu, như huyết giác, mỗi vị 10g. Các vị thuốc cần thái nhỏ, hoặc tán thành bột thô, chiết với 1 lít rượu 35 %. Chiết 3 lần. Khi pha chế, có thể dùng tỷ lệ 50 – 50, giữa hải sâm và rượu thuốc. Cũng có thể phối hợp ngâm giữa hải sâm và hải mã (cá ngựa), theo tỷ lệ, lượng hải sâm gấp đôi lượng hải mã, có thể ngâm dưới dạng tươi hoặc làm bột khô như cách trên. Quá trình chế biến và pha chế tương tự như làm với hải sâm.

    Có thể pha thêm ít mật ong, hoặc đường kính vào rượu hải sâm để tăng thêm khẩu vị. Với rượu nên dùng vào các buổi trước bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ, ngày 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml.

    Ngoài dạng thuốc rượu ra, hải sâm có thể được dùng dưới dạng bột, thích hợp cho các anh, chị có tửu lượng thấp, hoặc không uống được rượu. Hải sâm đem sấy khô, như trên rồi tán thành bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g-10g với rượu hoặc nước gừng ấm.

    Ngoài cách bào chế dưới dạng thuốc, hải sâm cũng được dùng dưới dạng thực phẩm, như hải sâm xào riêng hoặc xào với thịt dê, với cá ngựa…

    GS. TS. Phạm Xuân Sinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Bí Quyết Chế Biến Hải Sâm Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Tác Dụng Của Trà Hoa Atiso Đỏ Đối Với Sức Khỏe Và Cách Làm Trà
  • 【Thảo Dược】Hoài Sơn: Tác Dụng, Liều Dùng Và Cơ Chế Hoạt Động
  • Bào Chế Hoài Sơn Thế Nào Cho Đúng?
  • Hoài Sơn Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng Hoài Sơn Ngâm Rượu
  • Tác Dụng Của Hoài Sơn, Cách Chế Biến Hoài Sơn Khô
  • Việc sơ chế hải sâm là bước quan trọng đầu tiên. Với hải sâm tươi, bạn chỉ cần lột bỏ ruột rồi ngâm trong rượu gừng giã nát để mất mùi, rồi rửa lại là có thể xào nấu được.

    Bạn cũng có thể nướng sơ cho thơm rồi cạo lớp nhớt, tiếp đó ngâm nước lạnh 30 phút để hải sâm bớt mặn. Khi hải sâm mềm hẳn thì bóc hết lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Cuối cùng, bạn luộc sơ rồi ngâm trong nước lạnh để tạo độ giòn.

    Nếu không chế biến đúng cách, bạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn.

    Với hải sâm khô, đầu tiên ngâm hải sâm với nước ấm khoảng 12 đến 18 tiếng cho đến khi mềm, đàn hồi và có thể dễ dàng cắt được. Tiếp đến, dùng dao rạch nhẹ phần bụng, loại bỏ hết ruột rồi xả sạch và để ráo.

    Thả hải sâm vào nước sôi với gừng giã nhuyễn, chú ý chỉ trùng sơ. Chú ý để nước nguội bớt mới cho hải sâm vào. Để lửa thật nhỏ để nồi nước không lạnh đi nhưng cũng không sôi bùng lên, như thế sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng mà hải sâm ăn ngon và mềm.

    Hải sâm khô cần được chế biến đúng cách.

    Đun như vậy trong khoảng 30 phút, có thể thay nước nếu nước quá nóng. Sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút, làm như vậy hải sâm sẽ giòn và không có vị tanh.

    Để chế biến hải sâm ngon, tùy thuộc vào từng món mà ta chế biến theo cách riêng.

    Đối với món súp hải sâm, nước dùng phải bằng nước luộc đầu gà. Các thứ đi kèm phải có thịt cua, nấm đông cô và gừng. Hải sâm và nấm cắt lát mỏng, gừng cắt sợi. Thịt cua xào với hành tỏi băm. Sau khi xong nước dùng, thả hải sâm, nấm, gừng, tiếp đó cho thêm thịt cua và nêm gia vị. Cuối cùng, khuấy bột năng để nước đặc sánh lại, thêm hành ngò và tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 897,138】
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • 7 Đặc Sản Vĩnh Phúc Từ Gà Chọi Nhất Định Phải Thử
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Hải Sâm Làm Món Gì? Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Tuyệt Hảo Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Ăn Từ Hạt Sen
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Hàu Sữa Thơm Béo Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ăn Từ Bông Bí Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Ngon Lạ Từ Các Loại Hoa
  • 1. Giới thiệu sơ qua về hải sâm

    Hải sâm hay còn được gọi với tên là đỉa biển, sâm biển. Nó giống như một loài dược liệu quý hiếm dùng để tăng cường và cải thiện sức khỏe. Chính vì lý do đó, loài “nhân sâm dưới biển cả” được nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm thuốc, chế biến thành món ăn, từ đó đem lại cho con người một sức khỏe bền bỉ.

    Hiện nay, loài động vật này được tìm thấy nhiều hơn ở những vùng nước nông, nơi đáy biển có nhiều cát. Nó được phân bố tập trung chủ yếu tại vùng biển Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước khác.

    2. Hải sâm làm món gì?

    2.1. Hải sâm xào thập cẩm

    Để chế biến món này, bạn cần thực hiện một số công đoạn như sau:

    Nguyên liệu

    – Hải sâm: 200g

    – Súp lơ xanh: 1

    – Ngô bao tử: 1

    – Nấm hương:200 gam

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Tỏi, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu, rau thơm, dầu hào, bột nêm,…

    Cách thực hiện

    Sau khi chuẩn bị xong bạn mang các nguyên liệu đi sơ chế. Lấy hải sâm rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến đem nấm và các loại rau khác đi rửa sạch, ngâm muối khoảng 10 phút. Đối với tỏi thì bạn đập nhỏ ra.

    Sau khi xong, cho dầu vào chảo lên bếp đun nóng, đổ rau củ vào trong đó. Nêm mắm muối cho vừa miệng, rồi tiếp theo bạn đổ ngô vào. Đảo đồ ăn đều tay sau đó cho ra đĩa.

    Sau khi xong, bạn cho hải sâm vào xào. Hãy nêm dầu hào, bột nêm cho vừa. Lấy rau củ vừa xào đổ vào chảo trộn lẫn. Trộn đều với hải sâm trong khoảng 3 phút. Cho mì chính vào thức ăn. Khi bạn thử thấy thức ăn chín đều thì bắc ra, cho vào đĩa.

    Đối với hải sâm xào, ngoài món ăn này bạn có thể chế biến thành các món: hải sâm xào rau củ, hải sâm xào nấm, hải sâm xào sả ớt, hải sâm xào dầu hào, hải sâm xào cần tỏi, hải sâm xào gân nai,… Có trong tay những món này, bạn không cần phải lo lắng hải sâm làm món gì nữa rồi.

    2.2. Hải sâm hầm thuốc bắc

    Nếu không biết hải sâm khô làm món gì? Bạn có thể kết hợp hầm hải sâm biển với thuốc bắc. Vừa giúp mọi người trong gia đình đổi khẩu vị, vừa bổ ích trong việc tăng cường sức khỏe.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Hải sâm: 300gr

    Gà ác: 1 con, hoài sơn: 10gr, bắc kỳ: 10gr, rượu trắng: 20ml, nước lạnh: 600ml, thục địa: 10gr, kỷ tử: 10gr, táo đỏ: 10gr, đảng sâm: 10gr, gừng: 4 lát.

    Cách chế biến

    Bạn lấy hải sâm sơ chế bằng cách ngâm chúng với nước sôi, cho thêm vài lát gừng. Thực hiện cách làm này giúp thực phẩm hạn chế mùi tanh khi chế biến.

    Đối với gà ác, bạn đem chúng đi rửa sạch, chần qua nước sôi.

    Sau khi sơ chế xong, bạn cho hải sâm, gà ác, thuốc bắc cùng các nguyên liệu, 600ml nước lạnh vào thố. Thực hiện nêm nếm gia vị và hấp cách thủy trong khoảng thời gian 2h đồng hồ. Sau đó, bỏ ra bát ăn. Mùi thơm của thuốc quyện với mùi ngầy ngậy của hải sâm chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

    2.3. Hải sâm nấu cháo

    Nguyên liệu:

    2 con hải sâm cỡ vừa

    1 củ gừng nhỏ

    1 nắm gạo nếp

    2gr thịt xay

    1 bắp ngô ngọt

    1 nắm gạo tẻ (nấu cho 2 người ăn)

    1/2 nồi nước dùng

    (Nước luộc gà/ nước ninh xương)

    Muối, mì chính, hạt tiêu, ớt bột

    Cách thực hiện

    Bạn lấy ngô đem tẽ hạt và cho vào nồi nước dùng. Sau đó bạn cho một nửa gạo một nửa gạo nếp vào nồi để nấu cháo.

    Đối với hải sâm bạn sơ chế bằng cách đem chúng đi mổ bụng, cạo bỏ lớp nhớt bẩn bên trong. Bạn cho gừng vào 1 nồi nước, đổ hải sâm vào chần. Tiếp đến, bạn đổ hải sâm ra chậu nước lạnh cho giòn.

    Sau khi chần xong, lấy hải sâm thái nhỏ, ướp với 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng nạo nhuyễn. Chúng ta nên nêm nếm gia vị vừa ăn và ướp trong 10 phút. Sau khi xong, phi hành vào chảo, đổ hải sâm vào xào lẫn.

    Khi thấy nồi cháo đã sôi, đổ hải sâm vào, nêm vừa gia vị. Thịt băm cho vào chảo xào chín, rắc tiêu và đổ vào nồi. Sau khi sôi, bạn bắc ra và múc ra bát để thưởng thức.

    2.4. Hải sâm làm món gì? – Hải sâm sốt dầu hào

    Đối với món ăn này, bạn có thể chế biến với dầu hào để tăng thêm phần hấp dẫn. Thực hiện cách làm này như sau:

    Nguyên liệu:

    – Dầu hào: 2 muỗng.

    – Hành lá: 5 tép.

    – Nấm đông cô: 100 g.

    – Nước dùng gà: 250 ml.

    – Hắc xì dầu: 2 muỗng cà phê.

    – Bột năng: 1 muỗng súp.

    – Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm gà

    – Hải sâm: 300 g.

    – Cải thìa: 200 g.

    – Nấm mỡ: 100 g.

    Cách chế biến như sau:

    Đối với hải sâm bạn đem chúng đi rửa sạch, ngâm, luộc chín. Sau đó, bạn cắt thành miếng cho vừa ăn. Thêm vào đó, chúng ta muốn khử mùi tanh có thể cho thêm chút hành và gừng.

    Nấm mỡ, nấm đông cô ngâm rửa sạch luộc chín.

    Sau khi sơ chế xong, bạn cho nước dùng với dầu hào, hắc xì dầu vào, đun sôi. Khi nước sôi chúng ta tiếp tục cho hải sâm vào nấu. Nêm vào đó một chút bột năng đã hòa tan và khuấy đều.

    Cho cải thìa, hải sâm, nấm mỡ ra dĩa nấm đông cô để ra một chiếc đĩa. Chan nước sốt lên trên, rắc tiêu, nêm gia vị vừa ăn. Với món ăn này bạn nên ăn nóng để ngon miệng hơn.

    2.5 Món hải sâm hầm nấm đông cô

    Nguyên liệu: 100g hải sâm, 5g củ mài, 5g tỏi, 10g dầu, 5g xì dầu, 5g muối.

    Bước 1: Hai thứ ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng rồi rửa sạch, thái miếng.

    Bước 2: Dầu nóng, cho hải sâm vào xào, thêm xì dầu, cần tàu, muối, đảo đều trong vài phút.

    Bước 3: Cho nấm hương, mộc nhĩ và một lượng nước vừa phải vào, đậy vung, đun nhỏ lửa cho đến khi hải sâm, nấm hương, mộc nhĩ chín. và đun sôi nước.

    2.6. Hải sâm khô nấu món gì? Cách chế biến món ăn từ hải sâm khô

    Bạn có thể sử dụng hải sâm khô để nấu thành những món ăn ngon. Với loại hải sâm khô bạn có thể hấp, chế biến hải sâm làm gỏi, hải sâm om nấm, hải sâm om chuối, ăn hải sâm sống,…

    Tuy nhiên chúng ta cũng cần chế biến chúng trước khi dùng như sau:

    Với hải sâm khô, đầu tiên bạn muốn sử dụng phải ngâm trong thời gian từ 12 đến 18 tiếng. Khi vớt ra, hải sâm có độ đàn hồi, dễ cắt, mềm. Tiếp đến, dùng dao rạch nhẹ phần bụng, loại bỏ hết ruột rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Lấy một nồi nước gừng đun sôi và thả hải sâm vào, sau đó đun khoảng 30 phút. Tiếp đến bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh. Như vậy chúng ta có thể làm món ăn này hạn chế tanh, dai giòn, dễ dàng chế biến và kết hợp thành nhiều món khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà Dai Ngon, Thơm Nức, Cả Nhà Thích Mê
  • 8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ
  • 3 Cách Làm Nước Nha Đam Dễ Thực Hiện, Giúp Đẹp Da, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Tai Heo Cuốn Ngũ Vị Hấp Dẫn
  • Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Nhân sâm tươi Hàn Quốc luôn là một món quà biếu sang trọng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người già. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách chế biến nhân sâm tươi sao cho đúng cách và dùng được lâu dài. Vì nhân sâm tươi không giống những loại khác như sâm sâm hay cao sâm hay sâm dạng gói nước. Nhân sâm tươi cần phải qua sơ chế và chế biến thì mới tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn qua cho các bạn cách sơ chế sâm và một số món ăn hấp dẫn bồi bổ sức khỏe từ nhân sâm tươi.

    Rửa sạch nhân sâm tươi

    Sâm tươi Hàn Quốc khi mới mua về thướng có lẫn cả đất cát và rêu nhằm mục đích bảo quản sâm tươi lâu hơn. Chính vì thế, công tác đầu tiên cần thực hiện đó là rửa sạch nhân sâm. Việc rửa sâm cần thực hiện các bước như sau:

      Nhân sâm tươi đem ngâm vào chậu nước để bùn đất tơi ra, không còn bám chắc, lúc rửa sâm sẽ dễ dàng hơn.

    • Lấy bàn chải nhỏ, lông mềm đánh (chà) vào củ sâm theo chiều từ thân đến rễ nhỏ, chú ý nên dùng bàn chải nhỏ để đánh được vào những kẽ rễ của củ sâm được sạch hơn.
    • Nếu rửa sâm để ngâm rượu thì tốt nhất bạn nên rửa một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để rễ sâm không bị gãy, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn từ nhân sâm nên các bạn cứ đánh thoải mái sao cho sạch là được.
    • Sau khi đã đánh sạch củ sâm, dùng dao gọt và cậy hết phần đất bẩn trên núm đầu.
    • Cắt bỏ phần núm đầu ở trên cho sạch nếu không thể làm sạch hết đất bằng dao hay tăm.
    • Sau đó bạn tráng lại bằng nước sạch rồi để vào rổ cho ráo nước là được.

    Cách chế biến món ăn ngon từ nhân sâm tươi

    Nói đến nhân sâm tươi, chúng ta thường nghĩ đến sâm tươi ngâm rượu, sâm tươi ngâm mật ong Trong bài viết sau đây, mình sẽ giới thiệu sơ qua với các bạn 2 món ăn tiêu biểu nhất từ nhân sâm Hàn Quốc:

    Sâm chiên Hàn Quốc ròn rụm thơm ngon

    Nguyên liệu:

      Nhân sâm (thường sâm chiên sẽ dùng những củ sâm non hoặc củ sâm bị gãy rễ, không đẹp hoặc những rễ sâm lớn bị gãy ra để chế biến), bột mì, trứng, nước lạnh.

    Cách thực hiện:

    • Nhân sâm tươi đem sơ chế rửa sạch với các bước như trên rồi để cho ráo nước. Vì đây có thể coi là món ăn vặt nên số lượng sâm có thể tùy theo sở thích, số người ăn, không quy định là nhiều hay ít.
    • Để củ sâm ngấm bột và giòn hơn nên thái đôi hoặc thái tư củ sâm theo chiều dọc.
    • Sau đó cho sâm tươi vào một túi nilon, đổ bột mì vào và trộn đều, lắc đều sao cho bột tẩm đều một lớp bên ngoài củ sâm tươi.

    • Bước tiếp theo đó là trộn bột nhúng, nguyên liệu bao gồm có bột mì, trứng và nước lạnh. Bí quyết đơn giản để củ sâm chiên giòn tan đó chính là dùng nước lạnh để trộn bột, có thể dùng nước đá hòa tan thì càng tốt.
    • Sau đó bạn chỉ việc nhúng đều củ sâm đã tẩm bột vào bát nước bột mì rồi cho lên chảo chiên.
    • Lật đều các mặt đến khi bạn thấy củ sâm chín vàng đều là được

    Sâm chiên thường được dùng với rượu gạo Hàn Quốc để đúng chuẩn vị, bạn có thể mua rượu gạo Hàn Quốc tại các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ Hàn. Món ăn này thường xuất hiện trong các chợ nhân sâm Hàn Quốc, đặc biệt là các lễ hội nhân sâm lớn trong đó phải kể đến là lễ hội nhân sâm Geumsan Hàn Quốc.

    Món ăn tiếp theo mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món gà hầm nhân sâm Hàn Quốc. Món ăn này còn được gọi với tên khác là Samgyetang.

    Nguyên liệu:

    • 1-2 củ nhân sâm tươi khoảng 250-300g, có thể lớn hoặc nhỏ hơn.
    • 1 con gà ta 1-1.2 kg, nếu có gà ô kê thì càng tốt (2-3 con gà đen).
    • Các loại thảo dược đi kèm: đông trùng hạ thảo, xuyên khung, táo đỏ,…

    • Các nguyên liệu khác: tỏi, gạo nếp, gia vị nêm nếm vừa đủ.
    • Nồi đất, gốm, sứ. Lưu ý, nếu dùng được những loại nồi này thì món ăn sẽ bảo quản được tối đa chất dinh dưỡng vì nhân sâm rất kị đồ inox hoặc sắt nên không nên nấu trong nồi sắt, inox hay nhôm.

    Cách chế biến:

    • Củ nhân sâm tươi đem sơ chế như các bước trên, có thể để nguyên củ để nấu hoặc cắt theo nhiều miếng theo chiều dọc.
    • Gà đem làm sạch lông, bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch.
    • Các nguyên liệu còn lại đem sơ chế rửa sạch: gạo nếp đem vo để cho ráo nước, tỏi bóc vỏ để nguyên tép, riêng táo đỏ có thể rửa sạch rồi hầm nguyên quả hoặc xắt lát nhỏ theo chiều ngang cho vị ngấm vào gà hơn.
    • Ở Hàn Quốc, người dân ở đây thường nhồi một nửa gạo, sâm táo đỏ và thảo dược vào bụng gà rồi dùng chỉ khâu lại hoặc buộc chặt hai phần đùi để chặn, một nửa nguyên liệu thì đem nấu ở bên ngoài.

    Nấu sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi đem hầm trong 1h-1h30 là có thể đem ra ăn được. Khác với sâm chiên, gà hầm sâm là món ăn thường dùng để bồi bổ trong mùa hè nóng nực, chuyên dùng cho người già ốm yếu, bệnh nhân, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Nhân sâm để làm món này thường là củ sâm đã đủ 6 năm tuổi để có chất lượng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu, Con Sinh Ra Thông Minh Vượt Trội
  • Cách Làm Món Súp Cá Quả Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Nâu Kho Trái Giác Vừa Độc Vừa Lạ Miệng
  • Cá Nâu Nấu Ngót
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Ngon, Ngon Không Tả Nổi
  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu Hải Sâm
  • 【1/2021】Cách Ngâm Rượu Hải Sâm Biển Tăng Cường Sức Khỏe Sinh Lý【Xem 180,972】
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Đỏ 01/2021
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Gai 01/2021
  • Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn
  • Ngày nay các món ăn được chế biến từ hải sâm khô được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng vì tính tiện lợi, vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó.

    Vài nét về hải sâm khô

    Hải sâm khô có nhiều loại như hải sâm cát khô, hải sâm vú trắng khô, hải sâm ngận vàng khô v…v. Hải sâm sau khi được đánh bắt sẽ qua sơ chế làm sạch và phơi khô rồi được bảo quản kĩ lưỡng nếu chưa sử dụng.

    Trước khi chế biến, mang hải sâm khô ngâm với nước ấm khoảng 12 đến 18 tiếng cho hải sâm mềm ra và có thể cắt dễ dàng.

    Hoặc bạn có thể thả hải sâm khô vào nước sôi với gừng giã nhuyễn (nước không được quá nóng) rồi trùng sơ qua. Chú ý để lửa thật nhỏ để nồi nước không bị lạnh đi nhưng cũng không nên sôi bùng, như thế khi ăn hải sâm sẽ rất ngon và mềm mà lại không mất chất dinh dưỡng của nó.

    Sau khi đun khoảng 30 phút, bạn vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút thì hải sâm sẽ giòn mà lại không có vị tanh.

    Các món ăn ngon với hải sâm khô

    Với hải sâm khô có rất nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi món đều mang lại vị riêng đặc biệt của nó.

    Súp hải sâm thơm ngon và tốt cho sức khỏe .

    Đối với món súp hải sâm, bạn nên dùng nước luộc đầu gà để chế biến. Mang hải sâm khô và nấm cắt lát mỏng, gừng thì cắt sợi. Thịt cua xào với hành tỏi băm cho săn và thơm. Cho hải sâm, nấm, gừng và thịt cua vào nước dùng và nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, khuấy bột năng để nước đặc sánh lại, thêm hành ngò và tiêu cho món ăn thêm ngon miệng.

    Ngoài ra, cách dự trữ và bảo quản hải sâm cũng vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ vào các món ăn ngon của bạn. Sau khi qua sơ chế nếu chưa dùng ngay bạn nên xếp những lát gừng vào bụng hải sâm rồi dùng giấy bọc thức ăn quấn quanh và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn bạn có thể lấy ra và rã đông bằng nước ấm.

    Hải sâm khô là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều đạm, ít béo nên rất được nhiều người ưa dùng. Hải sâm nói chung và hải sâm khô nói riêng được ví như nhân sâm của biển cả.

    Giá bán hải sâm khô:

      Cát :  2 triệu 530 ngàn/kg.
    • Ngận Vàng  : 2 triệu 630 ngàn/kg.
    • Vú Trắng : 3 triệu 230 ngàn/kg (size 5-10 con/kg)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Sâm Cau Tươi – Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Nõn, Tôm Nõn Đông Lạnh
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản – Thơm Ngon – Dễ Làm
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Tôm
  • 11 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 8 Tháng Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng
  • Tôm He Vân Đồn,tom He Van Don
  • 915 đã xem

    Hình ảnh Sâm cau

    Đặc điểm của sâm cau

    Sâm cau mọc phổ biến ở nhiều tỉnh miền Bắc nước ta, thường thấy ở những vùng đồi cỏ ven rừng núi. Cây mọc nhiều ở các tỉnh như Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình, Quảng Nam…

    Cây có tên gọi khác là tiên mao, ngải cau. Tên khoa học: Curculigo orchioides Gaertn, họ Tỏi voi lùn Hypoxydaceae. Cây là loại cỏ cao khoảng 20 – 30 cm, có khi hơn. Thân rễ mập, hình trụ dài, mọc thẳng, thót lại ở 2 đầu, mang nhiều rễ phụ, dạng giống thân rễ. Lá mọc thành túm, xếp nếp tựa như lá cau, dài 20-30cm. Hoa có màu vàng.

    Bộ phận dùng làm thuốc: Thân rễ sâm cau (Mọi người hay gọi là củ). Thu hái quanh năm, người dân đi đào thân rễ về sơ chế và sử dụng. Dùng làm thuốc hoặc ngâm rượu.

    Công dụng của sâm cau tươi

    • Theo Y học cổ truyền

    Sâm cau có vị cay, tính ấm, có độc, vào 2 kinh tỳ và thận, có tác dụng tăng thêm sức nóng cho cơ thể, làm hết lạnh, cường dương, mạnh gân xương. Thường được dùng để bồi bổ sức khỏe, cải thiện sức khỏe sinh lý, chữa các bệnh nam giới tinh lạnh, liệt dương, xuất tinh sớm, vô sinh, người già đái són, lạnh da, kém ăn, tê thấp, lưng gối vận động khó khăn, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, ở Ấn Độ, Nepal còn dùng thân rễ sâm cau làm thuốc chữa bệnh ngoài da, hen, loét dạ dày tá tràng, tiêu chảy, nhức đầu…

    • Theo Y học hiện đại

    Sâm cau chứa nhiều Curculigoside, đặc biệt là Curculigin A (Curculosid) – hợp chất thiên nhiên có tác dụng tương tự nội tiết tố nam, giúp kích thích ham muốn tình dục mạnh, tăng tần suất và thời gian quan hệ, tăng sinh tinh tới 150%. Ngoài ra Sâm cau còn được chứng minh giúp tăng cường hoạt động của tế bào Leydig – nơi tiết ra 95% testosterone của cơ thể, từ đó làm tăng nồng độ testosterone một cách tự nhiên đồng thời chống lại những bất thường về tinh trùng như: tinh trùng yếu, chưa hoàn thiện hoặc kém chuyển động…

    • Cách chế biến sâm cau tươi

    Đào thân rễ, rửa sạch, loại bỏ đất cát.

    Ngâm bằng nước vo gạo 2-3h.

    • Ngâm rượu Sâm cau

    Sau khi ngâm qua nước vo gạo, để ráo nước và cho vào ngâm với rượu để sử dụng dần dần. Sau vài tuần là có thể sử dụng được. Để càng lâu càng ngon.

    Sâm cau – dùng sao cho hiệu quả nhất?

    Sâm cau có thể dùng đơn lẻ bằng cách ngâm rượu hoặc tán bột. Tuy nhiên nếu dùng độc vị Sâm cau liều cao và dài ngày dễ gây hư tổn đến khí huyết, cường dương quá mạnh có thể làm tinh hao kiệt sức. Do vậy, Sâm cau thường được dùng phối hợp với những vị thuốc ích tinh tủy và lợi khí huyết như Nhung hươu, Nhân sâm… để tăng tác dụng chính và giảm hoặc làm mất tác dụng phụ của Sâm cau.

    Mang đến một giải pháp toàn diện cho sức khỏe quý ông, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong kết hợp từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực cùng các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới tuổi trung niên: Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân, hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể, làm chậm quá trình mãn dục nam. Từ đó giúp nam giới tuổi trung niên duy trì được một thể lực dồi dào và sinh lý vững mạnh.

    Tìm mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh tại hiệu thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

    Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190 

    * Ý KIẾN CHUYÊN GIA 

    • TS.BS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế

     ”Là một bác sỹ y học cổ truyền, tôi đặc biệt đánh giá rất cao việc sử dụng Sâm cau cho nam giới tuổi trung niên trong công thức Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Trước đây cứ nói đến trợ dương ích thận thì nghĩ đến Dâm dương hoắc, Nhục thung dung từ Trung Quốc mà không biết rằng Sâm cau của ta mạnh hơn nhiều. Sâm cau tăng lực mạnh hơn, sinh tinh mạnh hơn và giúp trẻ hóa cơ thể.

    Sâm nhung cường lực Tuệ Linh

    kết hợp Sâm cau với Nhung hươu Bắc cực là một sự bổ trợ tuyệt vời, giúp làm chậm mãn dục mam, ích tinh huyết, bổ máu giúp nam giới trung niên “hồi xuân” và kéo dài tuổi thọ.”

    • PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng viện dược liệu Trung ương

     ”Sâm cau là một trong những dược liệu vàng hỗ trợ việc tăng cường sức mạnh sinh lý nam. Trong thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ và giảm ức chế thần kinh. Ngoài ra, Sâm cau còn chứa chất curculosid có tác dụng chống ngưng tập beta-amyloid, qua đó bảo vệ tế bào thần kinh, làm dịu căng thẳng. Curculigosaponin C và F kích thích sản sinh tế bào lympho lách, làm tăng khả năng miễn dịch.”

    • ThS. Ngô Đức Phương – Chuyên gia thẩm định dược liệu

    ” Sâm cau vùng Tây Bắc là dược liệu quý hiếm được các quý ông săn đón, tìm mua với công dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý, làm mạnh gân xương… Tuy nhiên không nhiều người biết rõ hình thái Sâm cau để mua đúng dược liệu. Trong khi đó, loại ” Sâm cau” đang bán phổ biến trên mạng hay các khu du lịch, chợ dược liệu lại là rễ của một số loài Huyết giác (Dracaenaceae), phổ biến nhất là rễ loài Bồng bồng (Dracaena angustifolia). Rễ cây này thực chất không hề có tác dụng tăng cường sinh lý, thậm chí còn có thể gây tác hại vì toàn cây Bồng bồng bỏ rễ có độc. Chính bởi vậy, để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả như mong muốn, các quý nên tìm những đơn vị uy tín, có xuất xứ nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng để đảm bảo dùng đúng dược liệu. Sản phẩm

    Sâm nhung cường lực Tuệ Linh

     với nguyên liệu Sâm cau chuẩn hóa, đúng loại Sâm cau lá hẹp Curculigo orchioides Gaertn.”

     

    * CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG 

    Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được hàng nghìn quý ông Việt tin tưởng và sử dụng như một vũ khí bí mật để tăng cường sinh lực và khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

    Chú Trần Văn Phú (Ninh Kiều, Cần Thơ)

    • Tôi năm nay 58 tuổi, do lớn hơn vợ gần 20 tuổi nên nhiều khi vấn đề sinh lý không được cân bằng, đặc biệt mỗi lần sinh hoạt vợ chồng xong là người mệt mỏi rã rời, uể oải chưa từng có, không thiết ăn uống gì cả. Để khắc phục tình trạng này, tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ song đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho tới khi biết và sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, chỉ sau 15 ngày sức khỏe của tôi tốt lên trông thấy, cơ thể sung mãn, sinh lý được cải thiện rõ rệt khiến vợ không khỏi ngỡ ngàng. 

     

    Bác Hoàng Văn Khoản (Thanh Trì, Hà Nội)

    • Tôi năm nay 68 tuổi, hiện là giáo viên nghỉ hưu. Từ sau 40 tuổi, sức khỏe của tôi bắt đầu giảm sút, cơ thể không còn sung mãn như trước. Đặc biệt sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng thường bị đau lưng, mệt mỏi rã rời. Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng dùng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều, đời sống vợ chồng được cải thiện. Đặc biệt có thể “yêu” vợ đều đặn 1 lần / tuần mà không còn hiện tượng đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi như trước. Tôi rất phấn khởi và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm lâu dài.

    Anh Phạm Văn Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội)

    • Tôi năm nay 45 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đã lập gia đình được 15 năm nhưng gần 1 năm nay không còn ham muốn chăn gối như trước nữa mặc dù vẫn yêu vợ. Đặc biệt sau mỗi lần “gần” vợ, tôi thường bị đau lưng, mệt mỏi có khi phải vài ngày sau mới hồi phục được cơ thể. Sau 2 tháng sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh sức khỏe của tôi tốt hơn, đời sống vợ chồng cũng mặn nồng trở lại, không còn hiện tượng đau lưng sau quan hệ nữa. Tôi rất an tâm sử dụng sản phẩm thường xuyên và lâu dài.

    • Xem chia sẻ của anh Thắng

      TẠI ĐÂY

     

    Để mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh vui lòng đặt hàng TẠI ĐÂY

    Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190 

    Ai nên dùng SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH?

    1. Người mãn dục nam, sinh lý yếu .

    2. Người mệt mỏi, suy nhiệt, kiệt sức thiếu máu.

    3. Người có nhu cầu tăng lực, tăng sự dẻo dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chất Lượng Nhất
  • Rượu Sâm Cau Khô Có Ngon Và Bổ Cho Người Sử Dụng?
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô – Hướng Dẫn Của Bác Sỹ Vũ Công Phú
  • Món Ngon Từ Sam Biển
  • Cách Dùng Sâm Tươi Bồi Bổ Sức Khỏe, Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100