Cách Chế Biến Hạt Bí Đỏ Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Nhiều Hương Vị Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Và Trang Trí Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Giảm Cân Chỉ Trong 7 Ngày Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Tôm Tươi Bồi Bổ Cho Bé Yêu
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon
  • Để có thể thoải mái nhâm nhi hạt bí đỏ mà không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, Hạt Dưa Thái Sơn Gia Lai xin bật mí cho bạn cách chế biến hạt bí đỏ ngay tại nhà.

    Hạt bí đỏ có nhiều tác dụng nổi bật trong việc giảm nồng độ cholesterol xấu, chống loãng xương, đẩy lùi lão hóa, kháng viêm và giúp cho giấc ngủ ngon hơn. Nó cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và có lợi cho tuyến tiền liệt. Để có thể thoải mái nhâm nhi mà không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, Hạt Dưa Thái Sơn Gia Lai xin bật mí cho bạn cách chế biến hạt bí đỏ ngay tại nhà như sau

    1. Tách và rửa hạt bí

    Với cách chế biến hạt bí đỏ tại nhà thì đây là bước đi rất quan trọng. Hạt bí cần được tách rời ra và rửa sạch trong chậu nước. Nếu không có điều kiện mua quả bí to và lấy hạt cùng một lúc, bạn có thể để dành hạt bí từ từ. Chú ý là phải rửa sạch và phơi hạt cho khô để bảo quản được lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi mua hạt bí thô từ các sạp bán rau, củ, quả ngoài chợ.

    2. Sử dụng hạt bí khô

    Bạn chỉ có thể rang hạt bí khi chúng đã khô hoàn toàn. Nếu hạt chưa khô, có thể dùng máy sấy tóc thổi để chúng khô nhanh hơn. Sấy hạt bí trên bếp lò cũng là một cách để làm khô hạt bí. Trong quá trình sấy, cần thường xuyên đảo đều tay để hạt bí nhanh khô và không bị cháy.

    3. Cách tẩm ướp gia vị cho hạt bí

    ➤ Rau húng: ướp gia vị cho hạt bí bằng cách trộn rau húng thái nhỏ vào nước sốt tỏi, nước sốt Worcestershire (loại nước sốt bao gồm giấm, nước màu, si-rô bắp và gia vị, có thể tìm mua ở siêu thị) và bơ đun nóng.

    ➤ Chanh: Bên cạnh muối, có thể cho thêm một ít nước chanh tươi vào hạt bí trong quá trình rang để chúng có mùi thơm của chanh. Pha muối tiêu chanh và ướp vào hạt bí trước khi rang cũng mang lại vị chua cay rất ngon cho hạt bí

    ➤ Phong cách Halloween: Tất cả những loại gia vị bạn cần là bơ đun nóng, quế, gừng xay và muối. Ướp chúng vào hạt bí và rang như bình thường cũng là một cách chế biến hạt bí đỏ độc đáo

    ➤ Gia vị: Sử dụng ớt, muối, tiêu, húng tây và bơ đun nóng để gia vị cho hạt bí cũng giúp chúng có mùi thơm rất hấp dẫn.

    ➤ Hương vị tự nhiên: Để giữ cho hạt bí có mùi thơm và hương vị tự nhiên, bạn chỉ cần cho một ít bơ đã đun nóng và muối vào hạt bí và trộn đều trước khi rang.

    Hi vọng qua bài viết trên, Hạt Dưa Thái Sơn đã giúp bạn biết được cách chế biến hạt bí đỏ đơn giản tại nhà. Còn chờ gì mà không thử đi nào!

    Hạt Dưa Thái Sơn – Đơn vị hàng đầu về việc chế biến và cung cấp các sản phẩm hạt, ngũ cốc tại Gia Lai.

    Địa chỉ: 687 Trường Chinh, TP. Pleiku, Gia Lai

    Số điện thoại: 093.8361.789

    Gmail: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bà Bầu Thiếu Máu
  • 10+ Tác Dụng Của Sữa Bí Đỏ Với Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Cách Uống Sữa Bí Đỏ Giúp Tăng Cân Hoặc Giảm Cân
  • Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Sườn Non, Vừa Thanh Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ Bảo Vệ Sức Khỏe, Phòng Ngừa 1 Số Bệnh Ung Thư
  • Gầy Cỡ Nào Cũng Tăng Cân Với Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô, Bí Đỏ Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hạt điều và bí đỏ là sự kết hợp hoàn hảo cho ra loại sữa hạt không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn dồi dào dinh dưỡng tốt với cơ thể con người.

    Theo nghiên cứu khoa học, cả hai loại nguyên liệu hạt điều và bí đỏ đều có những công dụng nhất định tích cực tới sức khỏe.

    Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định hạt điều là thực phẩm cần thiết bổ sung vào thực đơn ăn uống của mọi người ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi.

    Hạt điều sở hữu hàm lượng omega – 3 và omega-6 dồi dào giúp trí não hoạt động tích cực, tăng khả năng ghi nhớ cho con người.

    Đặc biệt, phụ nữ mang thai, cho bú và trẻ những năm đầu đời sử dụng hạt điều rất tốt cho hình thành và phát triển của trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ.

    Uống sữa hạt điều bí đỏ bạn sẽ phòng tránh được nguy cơ ung thư bởi flavanol trong hạt điều có khả năng tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư hình thành.

    Ngoài ra, thành phần vitamin B, E, magie, … cùng chất béo không bão hòa kích thích hoạt động tế bào, ngăn chặn quá trình lão hóa, phòng ngừa các bệnh lý tuổi già.

    Hạt điều đã được khoa học chứng minh rất tốt cho hoạt động tim mạch. Người thường xuyên căng thẳng, ngoài độ tuổi trung niên nên ăn hạt điều để ngăn chặn các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, …

    Đồng thời, khi sử dụng hạt điều thường xuyên còn tăng tuần hoàn máu, giảm các dấu hiệu mệt mỏi, chóng mặt đâu đầu do stress công việc, gia đình.

    Bí đỏ là một trong số thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày với nhiều công dụng. Cụ thể:

    Vitamin A là chất cần thiết giúp đôi mắt luôn sáng khỏe. Các nhà khoa học đã phát hiện lượng lớn beta carotene trong bí đỏ – Một chất dễ dàng chuyển hóa thành vitamin A khi đưa vào cơ thể.

    Đối với người cao tuổi, ăn bí đỏ đúng cách còn giúp phòng tránh bệnh mờ mắt, đục thủy tinh thế, thoái hóa điểm vàng nhờ hợp chất lutein và zeaxanthin chống oxy hóa hiệu quả.

    Bí đỏ nằm trong danh sách nhóm thực phẩm ăn kiêng cho người tiểu đường. Với khả năng làm hạ đường huyết trong máu giúp ức chế bệnh tiểu đường chuyển biến nặng.

    Bí đỏ có tính ngọt thanh và sở hữu vitamin C không hề nhỏ giúp tăng sức đề kháng, chống virus, vi khuẩn có nguy cơ xâm nhập cơ thể và gây bệnh.

    Vì vậy trẻ nhỏ, phụ nữ mang bầu đều nên sử dụng nhiều món ăn chế biến từ bí đỏ sẽ rất tốt.

    Tốt cho sức khỏe lại có thể khiến da hồng hào sáng mịn, làm chậm quá trình lão hóa da nên đây là thực phẩm làm đẹp lý tưởng cho chị em.

    II. Cách làm sữa hạt điều bí đỏ thơm ngon chuẩn vị

    Công thức làm sữa hạt điều bí đỏ không chỉ có duy nhất mà mỗi cá nhân khi thực hiện sẽ thay đổi biến tấu đa dạng.

    Để giúp chị em có thể làm sữa hạt điều bí đỏ vừa thơm ngon lại tốn ít thời gian nhất, Xanh Lá gợi ý chị em 2 cách làm đơn giản ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

    1. Cách nấu sữa hạt điều bí đỏ đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm sữa hạt điều bí đỏ

    • Hạt điều ngâm 20 phút với nước, loại bỏ phần vỏ
    • Bí đỏ gọt lớp vỏ cứng, rửa sạch cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn cùng nước lọc
    • Hạt điều cho vào xay chung cùng bí đỏ
    • Dùng khăn lọc tách lấy phần nước, bỏ phần bã
    • Cho phần nước hạt điều bí đỏ vào trong nồi
    • Khuấy nhẹ đều tay khi đun lửa nhỏ để cho sữa không bị cháy dưới đáy nồi
    • Đun liu riu tới khi sữa hạt điều bí đỏ sôi thì tắt bếp.
    • Bạn có thể cho thêm chút đường để dễ uống hơn

    2. Cách làm sữa hạt điều bí đỏ yến mạch cho bà bầu, trẻ nhỏ

    Sữa hạt điều bí đỏ ngay cả bà bầu, trẻ em đều có thể uống mỗi ngày. Tuy nhiên, để tăng dinh dưỡng bạn có thể sử dụng thêm yến mạch để nấu sữa.

    Bạn cần mua đủ các nguyên liệu

    Cách nấu sữa hạt điều bí đỏ yến mạch chuẩn

    • Cho hạt điều, yến mạch vào mỗi chiếc bát riêng và ngâm với nước 2 giờ
    • Bí đỏ dùng dao nạo sạch vỏ, bỏ đi phần hạt và cắt nhỏ xay với 1 lít nước
    • Yến mạch, hạt điều cho vào máy xay cùng 500ml nước lọc
    • Trộn đều các hỗn hợp lại, khuấy đều
    • Dùng dây lọc hay khăn mềm để loại bỏ phần bã hạt
    • Đun trên bếp với mức lửa nhỏ tới khi sôi (thường mất khoảng 30 phút)

    III. Hướng dẫn uống sữa hạt điều bí đỏ đúng cách

    Chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người chỉ uống sữa hạt điều bí đỏ khoa học, đúng liều lượng, tần suất mới đem lại tác dụng tích cực cho sức khỏe.

    Tùy thuộc vào thể trạng, độ tuổi của mỗi người sẽ quyết định khẩu phần sữa hạt điều bí đỏ khác nhau.

    Các bé từ 6 tháng tuổi trở lên phụ huynh có thể dần cho trẻ uống một số loại sữa hạt từ ngũ cốc như yến mạch, bí đỏ nhưng với khẩu phần nhỏ từ 30 – 50 ml/ ngày.

    Khi trẻ lớn hơn 1 tuổi, bạn dần tăng liều lượng cũng như đa dạng được nhiều loại sữa hạt khác nhau nhằm cung cấp nhiều dưỡng chất cho phát triển.

    Do chị em bầu cần bổ sung lượng lớn dinh dưỡng để thai nhi phát triển toàn diện. Vì vậy, tại thời điểm này, mẹ bầu có thể uống nhiều sữa hạt điều bí đỏ sẽ rất tốt cho trí não trẻ.

    Chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai uống sữa hạt từ 200ml – 500ml chia thành nhiều bữa trong ngày.

    Đa phần chị em đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hay chăm con nhỏ không có nhiều thời gian để tự tay xuống bếp làm sữa hạt điều bí đỏ cho gia đình.

    Mặt khác, một số chị em muốn uống sữa hạt để tốt cho sức khỏe nhưng khả năng nội trợ còn hạn chế nên khó lòng nấu được sữa hạt thơm ngon đúng vị.

    Nếu vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị cho chính bản thân và gia đình thân yên của bạn những cốc sữa hạt điều bí đỏ ngon nhất, tốt cho sức khỏe.

    Chúng tôi chỉ sử dụng các loại hạt nhập khẩu nấu sữa theo quy trình tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, cam kết đem tới những sản phẩm sữa hạt chất lượng cao.

    Bất kể khi nào bạn muốn thưởng thức sữa hạt điều bí đỏ, chỉ cần liên hệ trực tiếp hotline: 0968080550 – 0969058466 chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi nhanh chóng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Mẹ Đẹp Bé Khỏe Cả Nhà Vui Vẻ
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh
  • Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ Bảo Vệ Sức Khỏe, Phòng Ngừa 1 Số Bệnh Ung Thư
  • Gầy Cỡ Nào Cũng Tăng Cân Với Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô, Bí Đỏ Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Khỏe, Thông Minh Cực Đơn Giản
  • Bí đỏ và hạt sen là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và rất tốt cho sức khỏe. Thông thường, bí đỏ và hạt sen thường được chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn muốn “đổi gió” thì đừng ngại biến tấu hai nguyên liệu này thành một thức uống không chỉ tuyệt vời mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

    Sữa bí đỏ hạt sen cho bé ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm sữa bí đỏ hạt sen cho bé ăn dặm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Bạn nên chọn bí đỏ hình hồ lô sẽ dẻo và thơm hơn bí đỏ thường. Chọn quả tươi, không bị sâu và hư.

    Bí gọt sạch vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo nước

    Hạt sen cũng rửa sạch, mẹ nên loại bỏ tâm sen để sữa không có vị đắng

    Lá dứa cũng rửa sạch và buộc lại thành một bó

    Bước 2: Nấu sữa bí đỏ hạt sen:

    Cho hạt sen và bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay sống hỗn hợp. Thêm vào một ít nước và xay nhuyễn. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và loại bỏ phần xác

    Cho hỗn hợp vào nồi và thêm một ít muối. Cho lá dứa vào nồi và nấu với lửa nhỏ.

    Bạn nấu hỗn hợp trong khoảng 45 – 60 phút. Cứ khoảng 3 – 5 phút khuấy nhẹ hỗn hợp một lần để sữa không bị khét. Khi gần tắt bếp, bạn cho thêm một ít đường và 1 muỗng canh sữa đặc để tạo độ sánh cho hỗn hợp.

    Tiếp tục nấu khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Sữa để nguội rồi cho bé thưởng thức

    Cách làm sữa bí đỏ hạt sen tăng cân

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm sữa bí đỏ hạt sen giúp tăng cân:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Bạn lựa chọn bí đỏ tươi, không bị sâu. Gọt sạch vỏ bí, cắt từng khúc nhỏ và rửa với nước

    Rửa hạt sen cho sạch. Hạt sen tươi thì loại bỏ tâm sen. Hạt sen khô thì ngâm với nước khoảng 3 tiếng để hạt mềm ra dễ nấu

    Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp:

    Lấy khoảng 50ml nước cho vào nồi. Cho tiếp hạt sen và bí đỏ vào đun sôi.

    Khi bí đỏ đã mềm thì tắt bếp và cho cả hỗn hợp vào máy xay nhuyễn

    Lọc toàn bộ hỗn hợp qua rây cho sữa mịn

    Cho hỗn hợp bí và hạt sen vào nồi. Đun sôi trên bếp với lửa nhỏ

    Khi hỗn hợp sôi thì vặn lửa liu riu. Tiếp tục cho sữa đặc và sữa tươi vào đun đến khi có mùi thơm thì nhắc xuống

    Cho sữa vào cốc và dùng nóng. Nếu bạn muốn dùng lạnh, thì đợi sữa nguội cho vào một ít đường và đá là bạn có ngay một ly sữa bí đỏ hạt sen thơm ngon tuyệt vời.

    Sữa bí đỏ hạt sen có tác dụng gì?

    Bí đỏ và hạt sen là những thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Khi được kết hợp tạo thành sữa bí đỏ hạt sen, bạn sẽ có loại thức uống không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Tốt cho tim mạch

    Sữa bí đỏ làm đẹp da

    Học cách làm sữa bí đỏ hạt sen không chỉ giúp bạn tăng cân mà còn tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn. Làn da của bạn sẽ trở nên tươi sáng và đẹp hơn khi uống sữa bí đỏ thường xuyên. Bởi vì trong sữa bí đỏ hạt sen có chứa nhiều vitamin C và khoáng chất. Các chất này có tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa ở da. Đồng thời, sữa bí đỏ còn công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho da và hạn chế tình trạng mất nước khiến da khô ráp.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Ít ai biết được trong bí đỏ có chứa các hoạt chất có công dụng hỗ trợ đường huyết trong máu. Vì thế, sữa bí đỏ hạt sen có công dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường.

    Lưu ý khi chế biến sữa bí đỏ hạt sen, bạn không nên cho quá nhiều đường vào sữa vì sẽ gây hại cho sức khỏe

    Bí đỏ tốt cho não bộ

    Bí đỏ là một thực phẩm thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì bí đỏ tốt cho sức khỏe não bộ. Vì bí đỏ có chứa chất glutamine, đóng vai trò quan trọng giúp tăng cường não bộ và bồi dưỡng hệ thần kinh.

    Ngăn ngừa ung thư

    Ngăn ngừa ung thư là một trong những lợi ích tuyệt vời mà sữa bí đỏ mang lại. Bởi vì bí đỏ có chứa một số hoạt chất có lợi như beta carotene, chất chống oxy hóa. Các chất này có công dụng hạn chế ung thư hiệu quả.

    Chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm cùng với một công thức vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay một ly sữa bí đỏ tuyệt vời cho bé ăn dặm hoặc cho cả gia đình mình. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian tìm mua nguyên liệu, thì đừng lo, VinID sẽ giúp bạn.

    Chỉ cần tải app VinID về điện thoại, chọn chuyên mục Đi chợ, lựa chọn sản phẩm cần mua và thanh toán. Bạn chỉ cần thảnh thơi ở nhà nhưng vẫn luôn có nguyên liệu tươi sạch để chế biến những món ăn hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ
  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Mẹ Đẹp Bé Khỏe Cả Nhà Vui Vẻ
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • Cách Chế Biến Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Cực Chuẩn
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Chuối Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chuối Cho Bé Ăn Dặm
  • Trong giai đoạn đầu của thời kỳ ăn dặm, hầu như phụ huynh nào cũng đều sử dụng bí đỏ trong khẩu phần ăn của bé yêu nhà mình. Đây là loại quả giàu dinh dưỡng và không gây bất cứ dị ứng nào cho bé, lại dễ dàng hấp thu và tiêu hóa. Một trong những món ăn được các mẹ sử dụng nhiều nhất là món súp bí đỏ cho bé ăn dặm.

    Cách chế biến món súp bí đỏ để mẹ đổi bữa cả tuần cho bé

    Trong bí đỏ có chứa một lượng lớn sắt, kẽm giúp thúc đẩy quá trình tạo máu và phòng ngừa thiếu máu. Ngoài ra còn có rất nhiều dưỡng chất khác như Beta caroten, các loại axit béo và nguyên tố vi lượng… đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, bí đỏ rất lành tính, lại có vị ngon ngọt nên có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo ra các món ăn hấp dẫn.

    – Súp bí đỏ đậu Hà Lan: Trong đậu Hà Lan chứa nhiều protein, canxi, sắt, vitamin A, Vitamin C tốt cho hệ tiêu hóa và trị chứng khó tiêu ở trẻ. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra một món súp thơm ngon và giàu dưỡng chất, màu sắc cũng rất bắt mắt để kích thích khả năng ăn uống của bé.

    Bổ xung vài món ăn hấp dẫn khác với bí đỏ cho bé ăn dặm hiệu quả

    Ngoài món súp bí đỏ cho bé ăn dặm, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà các mẹ có thể tham khảo để thay đổi thực đơn, bé vừa cảm thấy mới mẻ lại giúp hấp thu thêm nhiều loại dưỡng chất khác nhau một cách hiệu quả.

    Món bí đỏ trộn sữa cho bé ăn dặm

    + Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đỏ, sữa tươi hoặc sữa mẹ.

    + Cách thực hiện: Bí đỏ mang đi gọt vỏ, lấy ruột và rửa sạch, sau đó mang đi hấp chín và xay nhuyễn. Đổ bí đỏ đã xay nhuyễn ra cốc hoặc tô và trộn chung với sữa tươi hoặc sữa mẹ và cho bé ăn.

    Món cháo bí đỏ cho bé ăn dặm

    – Cháo bí đỏ nấu với tôm.

    + Nguyên liệu: Thịt tôm, bí đỏ, gạo, hành khô, dầu ăn.

    + Cách thực hiện: Gạo vo sạch, bí đỏ gọt vỏ và cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ. Cho gạo và bí đỏ vào nồi, thêm nước và ninh nhừ. Nếu có nồi áp suất, bạn có thể cho vào để cháo nhanh nhừ hơn.

    Thịt tôm sau khi sơ chế mang đi luộc sơ rồi xay nhuyễn. Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt tôm vào xào cùng. Tiếp theo bạn trút thịt tôm vào cháo và đảo đều rồi múc cháo ra bát, có thể thêm một thìa dầu oliu vào để tăng hương vị.

    + Nguyên liệu: Thịt bò, bí đỏ, gạo tẻ, tỏi, dầu ăn.

    Cháo bí đỏ nấu tôm rất được các bé yêu thích

    + Cách thực hiện: Cho thịt bò và tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi thơm cùng một chút dầu ăn. Gạo tẻ, bí đỏ sau khi sơ chế mang đi nấu cháo. Khi cháo đã chín cho thịt bò vào đảo đều, đợi đến khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

    Món cháo bí xanh cho bé ăn dặm

    + Nguyên liệu: Thịt lợn, bí xanh, cháo nấu sẵn.

    – Cháo bí xanh thịt lợn.

    + Cách thực hiện: Bí xanh gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ luộc chín, nghiền nhuyễn. Thịt lợn nạc xay nhuyễn, nấu chín.

    Sau đó đổ cháo vào nồi đun trên bếp, đợi cháo sôi cho bí xanh và thịt lợn vào đảo đều, để sôi thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

    + Nguyên liệu: Gạo tẻ, tôm tươi, bí xanh, hành tỏi băm, dầu ăn.

    – Cháo bí xanh tôm nõn.

    + Cách thực hiện:

    Tôm tươi mang đi rửa sạch, bỏ vỏ và chỉ đen rồi băm nhỏ. Bí xanh gọt vỏ thái mỏng.

    Cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tỏi và thịt tôm. Gạo bắc lên cùng nước nấu cháo, ninh trong khoảng 30 phút để cháo bung nở thì cho thịt tôm vào, nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị của bé, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Món cháo bí ngòi cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu: 1 chút gạo, ¼ quả bí ngòi, 30g thịt bò.

    Cháo bí xanh tôm nõn giúp bé ăn ngon miệng

    – Cách thực hiện: Gạo vo sạch sau đó cho vào nồi nấu nhừ. Bí ngòi gọt vỏ, lấy ruột rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn mang đi hấp chín và xay mịn. Thịt bò xay nhỏ.

    Khi cháo đã nhừ, cho thịt bò vào nấu thêm khoảng 5-7 phút, sau đó trộn bí ngòi và 1 thìa dầu oliu vào đảo đều và tắt bếp, múc cháo ra bát đợi nguội cho bé thưởng thức.

    Mỗi món ăn dặm mà mẹ chuẩn bị sẽ là món quà quý giá giúp bé có thêm nhiều dưỡng chất hơn. Đừng quên ghi nhớ các món súp bí đỏ cho bé ăn dặm cũng như nhiều món ăn hấp dẫn khác để làm mới thực đơn ăn dặm mỗi tuần cho bé.

    Biên tập: Dược sĩ Hương Giang

    Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bột Bí Đỏ Và Sữa Cho Bé Ăn Dặm Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt
  • Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Như Thế Nào Ngon & Đủ Chất
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Tổ Yến Bí Đỏ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Cua Dễ Làm Mà Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Súp Gà Cực Ngon Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu 4 Món Súp Ngon Giúp Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Linh Chi Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Súp cua tổ yến bí đỏ là món ăn ngon, hấp dẫn và giàu dưỡng chất cho các bé. Thay đổi khẩu vị cho bé với món ăn này không những giúp các bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời bồi bổ sức khỏe, và tăng cường sức đề kháng cho bé.

    Cách chế biến tổ yến cho bé – Súp cua tổ yến bí đỏ

    Bước 1 – Sơ chế:

    Xương gà rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng, tổ yến ngâm với nước sạch 20 đến 30 phút cho mềm, gọt vỏ bí đỏ, cắt thành hạt lựu, thịt cua lấy hết vỏ ra, có thể xé nhỏ cho bé dễ ăn.

    Bước 2 – Chế biến:

    Cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho xương gà , gừng vào nấu khoảng 30 phút cho ra nước ngọt. Sau đó lấy nước gà cho vào tổ yến và hầm khoảng 20 phút, rồi tiếp tục cho bí đỏ, thịt cua vào khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp, thêm gia vị cho vừa ăn. Mách nhỏ: Có thể hấp cách thủy thịt cua riêng để thịt không lẫn vào trong súp

    Bước 3 – Hoàn thành món ăn:

    Cho súp tổ yến ra chén, thêm thịt cua, hành, ngò, tiêu lên trên mặt, xịt 1 ít dầu hào nữa cho kích thích vị giác, và làm món ăn ngon hơn.

    Những lưu ý khi ăn tổ yến:

    Tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lạm dụng ăn tổ yến nhiều sẽ tốt, yến sào Đồng Tâm chia sẻ một vài lưu ý và lời khuyên khi ăn tổ yến:

    • Không nên ăn tổ yến khi đang bị bệnh: khi đang mệt, bị bệnh thì cơ thể rất yếu và phải sử dụng thuốc để trị bệnh, nên tuyệt đối không được ăn tổ yến trong thời gian dùng thuốc trị bệnh. Chỉ được ăn tổ yến khi cơ thể đã khỏe và đang trong quá trình hồi phục, lúc này cơ thể cần dưỡng chất để thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe,và tăng cường sức đề kháng.
    • Không nên ăn tổ yến quá thường xuyên: đối với người già nên ăn từ 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 2 đến 3 gram để giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa và bệnh tật. Đối với trẻ em nên ăn 1 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 1gram để giúp tăng quá trình phát triển cơ thể và não bộ. Đối với thanh thiếu niên khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để hỗ trợ sức khỏe, giảm áp lực cuộc sống và hỗ trợ đề kháng. Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ có những chu kì ăn khác nhau đối với những thể trạng khác nhau, vì vậy nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để phát huy được tác dụng tuyệt vời của tổ yến.
    • Không ăn tổ yến lúc bụng đã no, nên ăn tổ yến lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ lúc bụng đói để cơ thể hấp thu được hết các dưỡng chất trong tổ yến.
    • Không nên lạm dụng tổ yến: tổ yến chỉ là thực phẩm tốt giúp phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng… không nên coi tổ yến là thuốc và những người đang bị bệnh nên hạn chế ăn yến, chỉ khi đã khỏe bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe thì nên ăn yến.
    • Không nấu tổ yến quá lâu: nếu nấu lâu các dưỡng chất trong tổ yến sẽ bị giảm, thời gian nấu tổ yến từ 20 đến 30 phút và phải nấu dưới lửa vừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • 4 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Chất Và Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Đặc Biệt Cho Người Đột Quỵ
  • Công Thức Chế Biến Món Chè Bí Đỏ Khoai Lang Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon
  • Gợi Ý 2 Món Chè Khoai Sọ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Giải Cảm Cực Kì Hiệu Quả
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Rất Ngon Và Dễ
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Chè là món ăn không chỉ giúp giải nhiệt trong ngày hè nóng bức mà còn vô cùng bổ dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau. Tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể tham khảo các công thức và tự tay chế biến các món chè thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức mỗi khi cảm thấy thèm món ăn này.

    Ngoài các công thức chế biến các món chè quen thuộc như: chè đậu xanh, chè bà ba, chè bánh lọt,…Bạn hãy thử qua món chè bí đỏ khoai lang vô cùng hấp dẫn, mới lạ và không kém phần ngon miệng chỉ với cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu bí đỏ và khoai lang mang đến cho bạn món chè giải nhiệt thanh mát, bổ dưỡng mà lại rất tốt cho sức khỏe khi ăn đều đặn mỗi tuần.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chè bí đỏ khoai lang

    Để chế biến món chè bí đỏ khoai lang, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

    • 400g bí đỏ
    • 2 củ khoai lang
    • 100g bột báng
    • 400ml nước cốt dừa
    • 150g đường cát trắng

    Các nguyên liệu trên đủ nấu chè cho 4 người ăn. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn tăng giảm số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp.

    2. Trình tự các bước thực hiện món chè bí đỏ khoai lang béo ngậy, thơm ngon

    Chế biến món chè bí đỏ khoai lang thơm ngon, béo ngậy Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai lang mua về cần làm sạch lớp đất bám bên ngoài vỏ trước khi chế biến để món chè được ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bạn cạo sạch đất bám bên ngoài vỏ, rửa sạch rồi cho khoai lang vào nồi hấp chín tới. Tránh hấp quá chín làm mất đi vị ngon của khoai.
    • Sau khi hấp khoai lang chín, lấy khoai ra bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi dùng dao cắt thành hạt lựu vừa ăn.
    • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Bột báng cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 30 phút để bột nở mềm. Vớt bột cho vào nồi luộc chín rồi đổ ra rây, xối qua nước lạnh, để bột báng ráo nước và có vị giòn giòn khi ăn cũng như các viên bột không bị dính chặt với nhau.

    Bước 2: Thực hiện món chè bí đỏ khoai lang

    • Nấu nước cốt dừa ăn với chè bí đỏ khoai lang: Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 ít nước rồi đun trên lửa nhỏ liu riu. Trong lúc đun nên khuấy đều tay để nước cốt dừa hơi sánh mịn và không bị trào ra ngoài, có thể nêm nếm thêm đường sao cho nước cốt có vị ngọt đậm đà, hợp khẩu vị.
    • Bạn múc 1 ít nước cốt dừa ra tô riêng, phần nước cốt dừa còn lại thì cho bí đỏ thái hạt lựu vào nấu cùng. Tiếp tục ninh cho bí đỏ chín mềm mới cho khoai lang vào.
    • Khi các nguyên liệu trong nồi chín đều thì bạn cho bột báng vào nấu chung với chè. Ninh thêm 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè bí đỏ khoai lang

    • Múc chè bí đỏ khoai lang ra tô, thêm nước cốt dừa hoặc đá bào vào ăn lạnh. Nếu muốn ăn ngọt thì bạn cho thêm đường hoặc sữa đặc có đường vào nồi trong khi nấu chè.
    • Món chè bí đỏ khoai lang dùng làm món ăn tráng miệng hoặc ăn kèm với các món ăn vặt vô cùng mát lạnh và ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
    • Chè bí đỏ khoai lang nếu không ăn hết, bạn có thể trữ vào ngăn mát tủ lạnh lấy ra dùng dần. Tốt nhất, nên nấu với số lượng vừa đủ và dùng hết trong ngày để món chè có vị ngon hơn khi thưởng thức.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chè bí đỏ khoai lang:

    Chế biến món chè bí đỏ khoai lang với cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều công sức chế biến. Tuy nhiên để thưởng thức và trải nghiệm hết hương vị hấp dẫn của món ăn này thì các chị em nội trợ cần lưu ý những vấn đề sau:

    • Khoai lang và bí đỏ nên chọn nguyên liệu tươi ngon, không bị nhũn và không bị hư để nấu chè được ngon và bổ dưỡng hơn.
    • Khoai lang nên hấp trước khi nấu chè và hấp vừa chín tới để giữ được vị giòn ngọt mà không làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có.
    • Bột báng hấp chín tới trước khi cho vào nồi chè giúp món ăn có cảm giác ngon miệng, béo ngậy và không gây ngán.
    • Tùy vào khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm lượng đường và nước cốt dừa sao cho phù hợp. Tránh nấu chè bí đỏ khoai lang có vị quá ngọt hay quá nhạt để món chè được ngon miệng và giữ được hương vị hấp dẫn vốn có.

    Qua hướng dẫn chế biến món chè bí đỏ khoai lang với cách làm vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà dành cho các chị em nội trợ chưa có kinh nghiệm. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết sẽ giúp các chị em có thêm nhiều công thức chế biến các món chè thơm ngon, hấp dẫn và không kém phần bổ dưỡng để thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thơm, Thanh Mát Món Chè Bột Lọc Khoai Lang Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Món Ngon Chè Chuối Khoai Lang Thơm Ngon Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Chè Khoai Lang Từ Dân Dã Tới Cầu Kỳ
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngọt Bùi Mới Lạ
  • Chế Biến Yến Sào Với Hạt Sen Táo Đỏ Đơn Giản, Bỗ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Chưng Yến Tươi Giữ Trọn Vẹn Vi Chất Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 9 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Giúp Cắt Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Để Gìn Giữ Một Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • Chè Tổ Yến Thập Cẩm
  • – món ăn không phải xa lạ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn phát huy tác dụng của yến sào thì bạn cần với những nguyên liệu có sẵn để có một chén yến thơm ngon bổ dưỡng.

    – Hạt sen rất an toàn cho trẻ nhỏ nên giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn.

    – Điều trị chứng mất ngủ, giúp bạn và gia đình có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

    – Bảo vệ dạ dày tránh khỏi việc viêm loét, thượng vị.

    – Ngăn ngừa quá trình lão hóa một cách hiệu quả.

    – Giúp ổn định huyết áp, đường tim mạch.

    – Giúp mau lành vết thương.

    Chính vì những công dụng trên mà chế biến yến sào cùng hạt sen sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Công dụng của táo đỏ là ngăn ngừa ung thư, chống viêm oxy hóa, chống nhiễm trùng, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ gan và bảo vệ đường tiêu hóa.

    – Cải thiện giấc ngủ, tăng cường chức năng của não bộ.

    – Ổn định huyết áp và tim mạch.

    – Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.

    – Hỗ trợ giảm cân và ổn định hệ tiêu hóa.

    – Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe.

    – Kháng khuẩn, chống viêm nhiễm.

    – Ngăn ngừa quá trình lão hóa da và giúp tóc phát triển.

    a) Chuẩn bị nguyên liệu chế biến.

    – Tổ yến sào đã được làm sạch: 5 – 10g

    – Hạt sen: 100g

    – Táo đỏ khô: 50g

    – Đường phèn.

    Lấy tổ yến sào đã được làm sạch hoặc sử dụng tổ yến tinh chế ngâm vào nước khoảng 30 phút cho nở ra. Kiểm tra thấy tổ yến đã mềm thì vớt ra và để cho ráo nước.

    Đối với hạt sen khô: bạn cần rửa sạch ngâm trong nước khoảng 60 phút để hạt sen mềm ra. Sau đó, cho vào nồi và đun sôi 1 lúc.

    Đối với hạt sen tươi: bạn cần rửa sạch, tách vỏ và lấy tâm sen rồi mới cho vào nồi đun sôi. Hạt sen tươi rất nhanh mềm nên cần chú ý thời gian.

    Rửa sạch táo đó, nếu kích thước lớn thì có thể cắt đôi, sau đó đợi hạt sen mềm thì cho vào nồi nấu chung. Chú ý để lửa nhỏ, riu riu.

    Sau khi để yến ráo nước, bạn cho vào chén có nắp rồi chưng cách thủy khoảng 45 phút. Sau đó cho đường phèn (tùy khẩu vị từng người mà sẽ cho nhiều hay ít) vào chén yến sào rồi chưng tiếp khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp.

    – Bước 5: Chế biến yến sào đã chưng cùng hạt sen, táo đỏ.

    Cho hỗn hợp hạt sen, táo đỏ vào chén yến sào, sau đó chưng tiếp khoảng 5 phút nữa là có thể sử dụng ngay.

    Để đảm bảo dinh dưỡng có trong yến sào, bạn có thể sử dụng nồi chưng điện để đảm bảo lượng nhiệt vừa phải.

    Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chưng hạt sen, táo đỏ cùng với yến sào, nhưng chú ý thời gian như phần hướng dẫn để tránh hạt sen, táo đỏ bị quá mềm.

    Với định lượng nguyên liệu trên, có thể sử dụng được cho 2 người. Để gia đình có thể sử dụng, bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu chế biến hơn.

    Cần lựa chọn loại yến sào đảm bảo chất lượng, không nên ham rẻ mà mua phải yến kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Sau khi chế biến xong, bạn nên múc ra chén riêng để thưởng thức.

    Để thưởng thức được hương vị thơm ngon, bạn nên ăn lúc còn nóng. Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngọt dịu của hạt sen, táo đỏ; cảm giác dai dài giòn giòn của sợi yến.

    Nên ăn món yến sào chưng hạt sen, táo đỏ vào lúc sáng sớm, trước khi đi ngủ hoặc lúc đói để dưỡng chất được hấp thu một cách tối đa.

    Dùng yến sào chưng hạt sen, táo đỏ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

    Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Yến Sào Với Hạt Sen
  • Hướng Dẫn Chưng Yến Với Món Yến Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cực Kì Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Yến Sào Khánh Hòa
  • Thêm 4 Cách Chế Biến Yến Sào Cực Độc
  • Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Súp Yến Sào Có Lợi Đối Với Sức Khỏe Của Bạn?
  • Tham Khảo Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Bật Mí Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Bị Nát
  • Tư Vấn Cách Làm Thịt Lợn Đực Hết Hôi
  • Súp bí Tổ yến thịt cua là một món ăn cao cấp và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được kết hợp giữa 3 nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là Tổ Yến, bí đỏ và thịt cua. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều ưa chuộng, có thể biến tấu các hương vị đi kèm để phù hợp với khẩu vị của từng người.

    Gia Vị Nấu Chung Với Tổ Yến Đã Làm Sạch

    Cách Làm Súp Bí Yến Sào Và Thịt Cua

    • Bước 2: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
      Bước 3: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
      Bước 4: Cho tổ yến đã chưng và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

    Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

    Công Dụng Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua

    • Với Yến sào là thực phẩm thiên nhiên mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tổ yến giàu dinh dưỡng, giàu Protein, không có chất béo, có công dụng giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bổ sung dinh dưỡng cho người bị kém ăn, mất ngủ thường xuyên.
    • Ngoài ra Yến sào còn giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và tăng cường khả năng ghi nhớ…
    • Còn thịt cua là thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, giúp chắc xương, bổ sung dinh dưỡng tốt, nhất là với những người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi.

    Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

    Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

    Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

    • Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian. Tham Khảo: “Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Tổ Yến Sào”.

    Tag: Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua, cach nau (che bien) sup to yen sao bi dao va thit cua

    Khuyến Mãi & Sự Kiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng
  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Chưng Yến Khô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Món Hồng Yến Chưng Nước Dừa Tươi Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
    • Với Tổ yến sào là thực phẩm thiên nhiên mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tổ yến giàu dinh dưỡng, giàu Protein, không có chất béo, có công dụng giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bổ sung dinh dưỡng cho người bị kém ăn, mất ngủ thường xuyên.
    • Ngoài ra, Yến sào còn giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và tăng cường khả năng ghi nhớ…
    • Còn thịt cua là thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, giúp chắc xương, bổ sung dinh dưỡng tốt, nhất là với những người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi.

    Nguyên liệu:

    • 60gr Yến tươi hoặc 10gr Yến sào khô đã qua sơ chế
    • 200gr bí.
    • 60gr thịt cua.
    • 2 ly nước gà luộc.
    • 4 ly nước.
    • 1 lòng trắng trứng.
    • 1 lát gừng.
    • Thịt giăm bông.
    • Bột gạo.
    • Ngò tây.
    • Muối.

    Gia vị nấu chung với Tổ yến đã làm sạch

    • 1/3 muỗng cafe muối.
    • 1 muỗng cafe bột ngô.
    • 2 thìa nước cốt.

    Cách chế biến món súp tổ yến thịt cua bí đỏ

    • Bước 1: Chưng tổ yến bằng phương pháp cách thủy hoặc bằng nồi chưng điện. Sau đó, thái hoặc xé sợi yến nhỏ ra.
    • Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ, cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nếu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
    • Bước 3: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
    • Bước 4: Cho tổ yến đã chưng và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó, cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

    Cách bảo quản phần yến chưa dùng tới

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: Để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: Để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: Cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Chuẩn Vị Không Kém Ngoài Hàng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Óc Heo Không Tanh Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Quán Gà Ác, Súp Cua, Ăn Vặt Ngon Quận 4
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Súp Cua
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Súp bí đỏ hạt sen là một món ăn ngon ngọt có nhiều dưỡng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp bí đỏ hạt sen cho bé đơn giản và vô cùng hấp dẫn.

    Từ lâu, bí đỏ và hạt sen được biết đến là hai loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy đây sẽ là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để bạn lựa chọn chế biến nên những món ăn bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe cả gia đình và bé cưng. Có nhiều cách nấu canh bí đỏ khác nhau như: Canh bí đỏ với tôm khô, canh bí đỏ đậu phộng hay canh bí đỏ với cua… Tuy nhiên, canh bí đỏ hạt sen mang lại hương vị thơm ngon gấp bội phần chắc chắn sẽ làm cho bé cưng tò mò và háo hức muốn được thưởng thức. Nào hãy bắt tay vào thực hiện nấu món ăn ngon với cách nấu súp bí đỏ hạt sen cho bé rất thơm ngon và bổ dưỡng này thôi!

    Nguyên liệu

    • 300g bí đỏ
    • 200g hạt sen
    • 500g sườn non heo
    • 100g ngò rí
    • Hành tím
    • Gia vị : Muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sườn non khi mua về, bạn đem rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào tô lớn và ướp với tiêu xay, bột ngọt, đường, hành tím băm nhỏ, nước mắm ngon. Để trong khoảng thời gian 20 phút cho sườn non thấm gia vị sẽ giúp món canh thơm ngon, ngọt nước dùng hơn. Khi thực hiện món ăn này, bạn nên chọn mua sườn non tươi mới và có màu trắng hồng.

    Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho nóng, cho dầu vào, khi dầu ăn nóng thì bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm vàng. Sau đó, cho sườn non đã ướp gia vị vào xào săn thịt. Khi thịt săn lại bạn cho nước lọc vào nấu để lấy nước dùng. Lưu ý, bạn nên đun lửa vừa và thỉnh thoảng nên vớt bọt thường xuyên cho nước dùng được trong.

    Bước 3: Bí đỏ sau khi mua về bạn đem gọt sạch vỏ, lấy hết hạt và ruột sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đối với hạt sen, bạn lột vỏ ngoài hạt sen, dùng tăm xuyên qua hạt sen đẩy tim sen đắng ra ngoài rồi cho hạt sen vào tô sạch.

    Bước 4: Khi nước dùng sườn non sôi lên, bạn cho bí đỏ, hạt sen vào hầm cho đến khi bí đỏ, hạt sen chín mềm và bạn khuấy đều tay đến khi món súp có độ sền sệt là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn rắc ngò rí cắt khúc nhỏ vào tạo mùi thơm cho món canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kiểm Chứng 10 Quán Súp Cua Sài Gòn Ngon Như Lời Đồn
  • Tham Khảo Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Kiểu Ý Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Để Bồi Bổ Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100