8 Cách Dùng Hạt Ươi Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết, Cách Pha Chế Hạt Ươi

--- Bài mới hơn ---

  • Trang Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy
  • Top 5 Món Trè Hạt Sen Cho Mùa Hè Giải Nhiệt
  • Bỏ Túi 5 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Thịt Nguội
  • Hô Biến Quần Jeans Cũ Thành Mới Cực Ấn Tượng
  • Bài viết này sưu tầm các cách dùng hạt ươi khác nhau, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

    Nguyên liệu:

    • 50g hạt sen khô, 50g đường phèn, ¼ củ hoa lily khô

    • 50g hạt ươi bay, 50g bạch quả đã bóc vỏ

    • Nấm tuyết 1 mảnh, táo khô: 7 quả

    • 500 ml nước lọc, 1 muỗng hạt é.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Ngâm củ hoa lily trong 30 phút, sau đó đun sôi 15 rồi rửa lại bằng nươc sạch, để ráo nước.

    Ngâm hạt sen qua đêm, tách đôi, loại bỏ tim sen, đun sôi đến khi nào hạt sen mềm rồi vớt ra.

    Luộc hạt bạch quả trong vòng 3 tới 5 phút rồi để ráo nước.

    Ngâm hạt é trong nước cho đến khi hạt nở ra.

    Ngâm hạt đười ươi trong nước ấm, đến khi hạt nở ra to thì tách bỏ, vỏ hạt, giữ phần thịt lại.

    Ngâm nấm tuyết cho đến khi mềm, loại bỏ bụi bẩn, cắt phần cứng, xé nhỏ thành từng bông,

    Đường phèn thêm một ít nước rồi để nấu cho đến khi đường tan ra hết.

    Cách chế biến món leng chee kang:

    • Cho 500 ml nước vào rồi nấu cho nấm tuyết chín

    • Nhớ cho thêm táo khô vào nồi, nếu không có táo khô thì có thể thay bằng nhãn khô cũng rất ngon.

    • Tắt bếp, cho các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào nồi luôn rồi thêm nước đường

    • Một cách chế biến khác là xếp các thành phần nguyên liệu vào riềng từng bát rồi chế nước đường phèn theo khẩu vị.

    • Có thể dùng nóng hoặc chờ cho nguội rồi thêm đá vào.

    Nguyên liệu

    • Bạch quả: 300g, hạt sago 50g (có thể thay bằng bột bán nấu chè)

    • Nhãn khô: 100g, táo tàu: 25 quả, đại mạch: 50g

    • Hạt ươi: 10 hạt, lá dứa: 5 lá

    • Đường thốt nốt: 80g, đường phèn: 50g

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bạch quả tách vỏ, bỏ phần lõi, đun sôi với 500ml và 15g đường phèn đến khi hạt mềm.

    Vớt bạch quả ra rồi ướp chung với đường thốt nốt

    Đun sôi hạt sago trong khoảng 40 phút, nếu dùng bột bán thì đun đến khi thấy hạt trong là được.

    Trong quá trình đun, nếu thấy cạn nước thì nên thêm vào để hạt sago không bị cháy.

    Đại mạch đun sôi trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Cách chế biến chè hạt ươi giải nhiệt:

    • Đun nước sôi rồi cho lá dứa vào, nấu đến khi thơm mùi lá dứa thì vớt lá ra.

    • Cho nhãn khô và táo đỏ vào, hai nguyên liệu này giúp cho nước có vị ngọt thanh.

    • Đợi nước sôi thì tiếp tục cho bạch quả, đại mạch, hạt sago vào.

    • Cho tiếp hạt đười ươi đã sơ chế xong vào.

    • Thêm đường thốt nốt và đường phèn vào cho vừa ăn theo khẩu vị.

    • Múc ra chén để thưởng thức, có thể dùng còn ấm hoặc dùng lạnh đều rất ngon.

    Nguyên liệu:

    Hạt ươi: 40 hạt, lá dứa: 1 bó, đường phèn hoặc đường cát vàng.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Ngâm hạt ươi với nước ấm trong vòng 1h đồng hồ.

    Tách vỏ bỏ hạt, chỉ giữ lại phần nhân thịt

    Cho phần nhân thịt vào túi lọc rồi vắt mạnh để phần nhân thịt chảy ra ngoài được mịn hơn

    Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó

    Cách chế biến hạt ươi nấu lá dứa:

    • Đun sôi 2 lít nước với 1 bó lá dứa.

    • Cho thêm đường phèn hoặc đường cát vàng vào nồi nước.

    • Tắt bếp và đợi cho nước lá dứa nguội bớt rồi cho phần thịt đười ươi vào.

    • Có thể dùng khi còn ấm hoặc đợi hỗn hợp nước hạt ươi nấu lá dứa nguội rồi đem bỏ tủ lạnh.

    Nguyên liệu:

    3 – 4 hạt đười ươi bay

    1 muỗng nhỏ hạt é

    Đường phèn

    Cách chế biến hạt é hạt đười ươi:

    • Hạt é rửa sạch, cho cho đến khi hạt nở ra rồi dùng lọc hoặc rây để làm ráo nước

    • Hạt ươi rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, ngâm với 300ml nước ấm

    • Đợi hạt nở to thì bỏ phần vỏ bên ngoài và phần hạt, giữ lại phần nhân thịt

    • Cho đường phèn vào nấu với 100 ml nước rồi để nguội

    • Cho phần hạt é, hạt ươi vào nước đường phèn.

    • Dùng ngay hoặc thêm đá vào để thưởng thức

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng hạt é

    • 30 hạt đười ươi

    • 100 gam hạt sen khô

    • 100 gam nhãn khô.

    • 200 gam đường phèn

    Sơ chế nguyên liệu

    Nếu đường phèn trong một nồi lớn với 2 lít nước cho đến khi đường tan hết.

    Hạt ươi ngâm trong nước ấm đến khi nở hết thì tách bỏ phần da và hạt bên trong

    Nếu có túi lọc thì ép cho nhân thịt hạt ươi ra bớt nước.

    Hạt sen rửa sạch rồi cho vào nồi luộc đến khi hạt sen mềm (từ 40 đến 60 phút), vớt ra để ráo.

    Có thể rưới một ít nước đường phèn đã nấu lên hạt sen rồi trộn đều để hạt sen được ngọt hơn.

    Cho hạt é vào một tấm lọc, rửa sơ qua để loại bỏ bụi rồi tiến hành ngâm cho đến khi hạt nở sền sệt.

    Cách chế biến chè nhãn nhục hạt ươi hạt é:

    • Rửa nhanh nhãn khô dưới vòi nước rồi cho vào nồi nước đường phèn. Nấu sôi cho nhãn khô nở ra rồi tắt bếp.

    • Cho phần hạt sen, hạt é vào nồi.

    • Cuối cùng cho phần hạt ươi vào, thêm đá để sử dụng.

    • Ngoài ra, món ăn này còn rất nhiều biến tấu, có thể thêm táo đỏ, kỷ tử, bạch quả như ở trên mình có đề cập.

    • Bạn cũng có thể thay thế hạt é bằng hạt chia cũng rất ngon

    Nguyên liệu:

    • 30 hạt đười ươi

    • Cơm dừa (1 trái)

    • Hạt é 3 muỗng

    • 100 gam bột

    • 100 gam đường phèn

    Sơ chế nguyên liệu:

    Hạt đười ươi ngâm trong nước ấm, đợi hạt nở hết rồi bỏ phần vỏ và hột ở bên trong

    Dùng tấm lưới lọc vắt sơ phần nhân thịt của hạt ươi để ra bớt nước.

    Cơm dừa cắt thành từng miếng như hạt lựu rồi trộn chung với bột

    Nấu sôi nồi nước rồi đổ phần dừa vừa trộn với bột.

    Đợi lớp bột bên ngoài trong lại rồi vớt ra rổ, để ráo.

    Hạt é bỏ vào rổ lọc rồi rửa qua với nước để loại bỏ bụi bẩn.

    Ngâm hạt é với nước cho đến khi thấy sền sệt là được.

    Cách chế biến chè hạt ươi trân châu thạch dừa:

    Nấu khoảng 2 lít nước rồi cho đường phèn vào cho đến khi đường tan hết

    Nếu đường phèn không dính chỉ hoặc đã sạch thì không cần lọc nước đường qua tấm lọc nữa.

    Cho các thành phần hạt ươi, hạt é, thạch dừa vào ly.

    Nguyên liệu:

    • 30 Hạt đười ươi

    • 1 bó đậu đũa

    • 1 kg cá rô, có thể thay bằng cá khác.

    • 300 gam ốc hoặc hến.

    • 3 cây sả, 1 củ gừng, cà nút áo

    • Hành tím, tỏi, ớt, rau thơm

    • Các gia vị nêm khác: nước mắm, muối, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cá làm sạch rồi luộc chín với sả và gừng cắt lát.

    Hạt ươi ngâm với nước ấm rồi bỏ phần hạt và phần vỏ bên ngoài, vớt ra rổ làm ráo.

    Đậu đũa rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn như hạt lựu.

    Cà rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Ốc hoặc hến luộc chín rồi tách vỏ, chỉ lấy phần thịt.

    Hành tím, tỏi, ớt đem nướng hoặc rang trên chảo cho đến khi có mùi thơm

    Chế biến món súp hạt ươi (sua maak jong):

    Cho ớt, hành tím, tỏi đã nướng vào trong cối rồi giã nhỏ

    Tách phần thịt cá đã chín (loại bỏ phần xương) cho vào cối gia vị ở trên rồi giã nhỏ.

    Khi các thành phần trong cối đã nhuyễn thì cho thêm một ít nước luộc cá vào để thành hỗn hợp dạng sệt.

    Cho các gia vị nêm: đường, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi múc hỗ hợp ra một cái tô khác

    Cho phần nhân thịt hạt ươi vào tô, cho thêm phần đậu đũa, cà xanh, cà nút vào.

    Cho thêm ốc (hến) đã tách vỏ vào trong tô.

    Cắt hành ngò, rau thơm cho vào tô, trộn chung lại là có ngay một món cực kỳ bổ dưỡng.

    Món này có rất nhiều biến thể, bạn có thể thêm nghêu, ốc hoặc không có cũng được.

    Cá rô phi bạn có thể thay món cá điêu hồng, cá lóc hoặc các loại cá có nhiều thịt là được.

    Hạt ươi lành tính và có nhiều tác dụng trong việc thanh nhiệt, giảm cân nên người ta thường kèm hạt ươi cùng với các loại trà hoặc các món ăn giải khát.

    Mình xin giới thiệu thêm một số loại trà kết hợp hạt ươi (Malva nut tea) để bạn tham khảo

    Trà thảo mộc hạt ươi:

    • Hồng hoa (hoa rum)/

      Safflower

    • Cỏ ngọt/ Candyleaf

    • Cam thảo/ licorice

    • Hoa cúc khô/

      chrysanthemum

    • Hạt đười ươi/ malva nut

    Trà hạt ươi thanh nhiệt, giải độc:

    • Kim ngân hoa/

      honeysuckle

    • Hoa cúc/

      chrysanthemum

    • Hạt ươi/ malva nut

    • Đường phèn/ rock sugar

    • Cam thảo/ licorice

    • Lá dâu tằm/ mulberry

    • Đường phèn/ rock sugar

    Trà hạt ươi dịu cơn ho, giải đờm:

    • Hạt ươi/ malva nut

    • Quả quất khô/ Dried kumquat

    • Cam thảo/ licorice

    • Hoa cúc/

      chrysanthemum

    • Măng cụt khô/

      mangosteen

    Chế với nước nóng để uống là bạn có ngay món trà thật thơm và tốt cho sức khỏe

    Trà hạt ươi tăng cường sức khỏe:

    Ngoài ra hạt ươi còn có thể kết hợp với La Hán Quả và lá Tần để làm thức uống thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe

    • 2 -3 lá tần/

      Zuo Shou Xiang

    • 1 la hán quả/ Luo Han Guo

    • 3 hạt ươi/ malva nut

    Lá tần rửa sạch rồi ngâm với nước nóng trong 10 phút, có thể nghiền nhẹ lá để tinh dầu của lá ra nhiêu hơn.

    Hạt đười ươi ngâm nở, tách vỏ bỏ hạt, giữ phần nhân thịt

    La hán quả tách nhỏ rồi đun khoảng 20 phút.

    Cho phần nước lá tần, nước nấu la hán quả và thêm hạt ươi vào là có thể dùng được

    Bài viết này sưu tầm các cách dùng hạt ươi khác nhau, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành 🦪 Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Giới Thiệu Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoài Sơn (Củ Mài)
  • Hải Sâm Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “Chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 1,220,769】
  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • Hạt Ươi Là Gì? Những Công Dụng Tuyệt Vời Đến Từ Hạt Ươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Hàu Sữa Và Tác Dụng Của Chúng Với Sức Khỏe
  • Cách Sơ Chế Hàu Và Các Món Ngon Từ Hàu
  • 3 Cách Chế Biến Hạt Đác Cực Ngon Khiến Nhiều Người “mê Mệt”
  • Cách Chế Biến Hạt Đác: 3 Cách Chế Biến Món Ăn Đang Hot Ai Cũng Mê
  • Hạt Đác Là Hạt Gì? Cách Chế Biến Hạt Đác Ngon Tuyệt
  • Hạt ươi là gì?

    Ươi hay còn có tên gọi khác là cây lười ươi, được phân bố và được sử dụng ở những vùng Biên Hòa, Bà Rịa, Bình Định,… Ngoài ra còn thấy ở Campuchia, Thái Lan và các đảo quốc Malaysia.

    Ươi là một loại cây rừng thân gỗ có đường kính gốc lên đến hơn 1m, cao từ 20 – 40m, cứ 4 năm lại cho trái chín 1 lần. Người ta thường thu hoạch hạt trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến hết tháng 5, hạt phơi hoặc sấy khô, khi ngâm với nước thì nở rất to thành một chất nhầy màu nâu nhạt, vị hơi chát và mát.

    Những công dụng tuyệt vời đến từ hạt ươi

    Điều trị chảy máu cam

    Trong trường hợp con trẻ bị chảy máu cam do nóng nhiệt gây nên, cha mẹ có thể cầm máu cho con bằng cách dùng 5 quả ươi khô đem sao vàng và nấu nước. Cho con uống nước này thay nước lọc hàng ngày, giúp làm mát và cải thiện bệnh.

    Chữa viêm họng mãn tính

    Theo các thầy cô Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, uống nước hạt ươi và ăn cả vỏ giúp thanh nhiệt và điều trị viêm họng rất tốt. Bạn chỉ cần uống nước ngâm hạt ươi với chút đường dùng trong vòng 2 tuần thì các bệnh trên sẽ thuyên giảm hẳn.

    Trị ho khan không đờm và viêm đường tiết niệu

    Với những trường hợp mắc các bệnh lý viêm đường tiết niệu, ho khan thì có thể ngâm 2 – 5 hạt ươi vào cốc nước nóng. Đợi cho hạt nở ra khiến vỏ bị bong tróc thì bạn nhặt hạt ra rồi lấy phần thịt còn lại của hạt ươi pha thêm chút đường, dùng nhiều lần trong ngày.

    Điều trị mụn nhọt

    Nóng bức gây nên nhiều tình trạng bệnh lý cho cơ thể, như nhiều mụn nhọt. Để điều trị, bạn lấy hạt ươi ngâm nước, trộn với cơm cùng chút muối để đắp lên mụn nhọt mỗi ngày 1 lần. Ngoài ra bạn có thể uống nước hạt ươi để cơ thể mát, giải độc từ bên trong đồng thời hạn chế mụn nhọt.

    Chữa chứng táo bón

    Bạn dùng 2 – 3 hạt ươi khô ngâm nước nóng cho nở mềm. Sau đó, bóc bỏ lớp vỏ ngoài và uống vào sáng sớm khi bụng rỗng sẽ chữa được chứng táo bón hiệu quả.

    Điều trị bệnh gai cột sống

    Dùng 5 hạt ươi khô đem rửa sạch và ngâm trong 700 ml nước sôi để nguội. Sau khi hạt nở đều thì vớt bỏ lớp vỏ gân ngoài rồi pha thêm đường phèn và uống. Bạn dùng đều đặn mỗi ngày sẽ có tác dụng trong việc điều trị bệnh gai cột sống.

    Cách pha hạt ươi mật ong

    Hạt ươi và é đem ngâm cho nở trong nước ấm.

    Nguyên liệu

    Sau khi hạt ươi nở, tách lấy phần thịt ươi cho ra tô riêng, giữ lấy phần nước ngâm hạt ươi.

    Các bước thực hiện Bước 1: Ngâm hạt ươi và hạt é

    Pha 1/2 phần nước cốt ngâm hạt ươi với mật ong và nước lọc, sau đó cho phần hạt ươi, hạt é và thêm sương sáo (nếu thích) là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Quán
  • Tác Dụng Của Hoài Sơn, Cách Chế Biến Hoài Sơn Khô
  • Hoài Sơn Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng Hoài Sơn Ngâm Rượu
  • Bào Chế Hoài Sơn Thế Nào Cho Đúng?
  • 【Thảo Dược】Hoài Sơn: Tác Dụng, Liều Dùng Và Cơ Chế Hoạt Động
  • Hạt Đười Ươi (Lười Ươi) Điều Trị Viêm Tiết Niệu, Gai Cột Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Hàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Hàu Thật Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Cực Đơn Giản Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Sữa Chiên Trứng Ngon Mà Đơn Giản
  • 5 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cây đười ươi còn được gọi là cây lười ươi, đại hải tử, bàng đại hải. Hạt đười ươi là phần quý giá nhất của cây thuốc này, đây là một vị thuốc với nhiều công dụng quý.

    Không chỉ là một vị thuốc nam, hạt đười ươi còn là một trong những loại đồ uống bổ mát, tiện sử dụng rất thích hợp trong những ngày hè nóng nực.

    Tên khoa học

    Sterculia lychnophora Hance, thuộc họ Trôm.

    Khu vực phân bố

    Hiện chúng tôi mới thấy cây đười ươi mọc nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam bộ như: Gia Lai, Kom tum, Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng.

    Tại đây người dân vẫn thu hái hạt đười ươi phơi khô làm thuốc và xuất khẩu, hiện nay hạt đười ươi đang được thương lái thu mua với giá bán khá ổn định.

    Bộ phận dùng

    Hạt đười ươi chính là phần được sử dụng làm thuốc, ngoài ra còn được dùng để chế biến đồ uống thảo dược.

    Cách chế biến và thu hái

    Là cây gỗ lớn, có thể cao đến 30-40m, cây đậu quả vào tháng 6, khi quả chín người dân bắt đầu thu hái lấy hạt thời gian kéo dài từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm.

    Một điều đặc biệt là, hạt đười ươi khi ngâm trong nước thì nở ra rất to, đặc biệt khi ngâm trong nước sôi hạt đười ươi nowrra tạo thành hỗn hợp nước đặc sệt như thạch.

    Thành phần hóa học

    Trong hạt đười ươi có chứa 2,98% chất béo, tinh bột, chất đắng, đường và tanin.

    * Công dụng của hạt đười ươi

    Công dụng của hạt đười ươi được ghi trong nhiều cuốn sách cổ.

    Theo y học cổ truyền hạt đười ươi có vị ngọt nhẹ, tính mát, không độc tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, giải độc, thường dùng điều trị một số chứng bệnh sau:

    • Tác dụng điều trị bệnh viêm tiết niệu
    • Tác dụng điều trị bệnh gai cột sống
    • Tác dụng thanh nhiệt, giải độc
    • Tác dụng nhuận tràng
    • Điều trị ho khan, viêm họng
    • Điều trị chảy máu cam

    Đối tượng sử dụng

    • Bệnh nhân viêm đường tiết niệu
    • Bệnh nhân gai đôi cột sống
    • Người bị nhiệt miệng, nóng gan, mụn nhọt
    • Người táo bón
    • Người bị ho, viêm họng
    • Trẻ nhỏ hay bị chảy máu cam

    Cách dùng, liều dùng

    Loại hạt này sử dụng rất đơn giản và tiện lợi, cách dùng như sau:

    1. Điều trị viêm tiết niệu, thanh nhiệt, giải độc

    • Mỗi ngày dùng từ 2-5 hạt khô.
    • Đun lấy 1 lít nước nóng, thả từ 2-5 hạt đười ươi vào, sau thời gian 20 phút hạt đười ươi sẽ nở ra, tan hoàn toàn trong nước tạo nên 1 dung dịch đặc sền sện như dạng thạch.
    • Bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được, nên thêm chút đường hoặc mật ong cho dễ uống.

    2. Điều trị bệnh gai cột sống

    • Dùng 10-15 hạt đười ươi khô, đem ngâm vào nước sạch khoảng 1-1,5 giờ khi nào thấy hạt trương phòng lên thì đem bóc tác phần vỏ ra, lấy nguyên phần nhân bên trong (Phần này nở ra như cùi quả nhãn).
    • Thêm 300ml nước sôi, 2 thìa nhỏ đường (hoặc mật ong) cho dễ uống.
    • Mỗi ngày uống 10-15 hạt (Chia là 3 lần uống trong ngày), dùng liên tục cách trên trong thời gian khoảng 1 tuần sẽ có chuyển biến, dùng khoảng 2 tuần liên tục là khỏi bệnh.

    Hiện nay đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả chỉ bằng cách đơn giản là dùng hạt đười ươi uống hàng ngày.

    Giá bán: 490.000đ/kg hạt khô

    Mua hạt đười ươi ở đâu, địa chỉ bán hạt lười ươi?

      Hạt đười ươi là 1 sản phẩm hiện đnag được chúng tôi cung cấp trên toàn quốc, sản phẩm được phơi khô, đóng gói 1kg, về có thể sử dụng được ngay. Nếu quý vị có nhu cầu mua liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số ĐT: 0978784411

    Giá: 490.000đ/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Chế Thức Uống Đười Ươi Hạt É Giúp Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 2 Cách Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Mà Ngon
  • Hải Sâm Là Gì? Tác Dụng Của Hải Sâm Với Sức Khỏe, Cách Chế Biến Món Ngon
  • Tăng Cường “sức Khỏe Vợ Chồng” Bằng Rượu Hải Sâm
  • Cách Làm Rượu Hải Sâm Chữa Yếu Sinh Lý Không Khó Như Bạn Nghĩ
  • Cách Pha Chế Thức Uống Đười Ươi Hạt É Giúp Thanh Nhiệt Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Đười Ươi (Lười Ươi) Điều Trị Viêm Tiết Niệu, Gai Cột Sống
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Hàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Hàu Thật Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Cực Đơn Giản Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Sữa Chiên Trứng Ngon Mà Đơn Giản
  • Hạt đười ươi mang đến nhiều lợi ích rất tuyệt vời cho sức khỏe như giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi cổ họng, chữa ho khan, chữa chảy máu cam, trị táo bón, chữa bệnh gai cột sống… Có nhiều cách sử dụng hạt đười ươi giúp phát huy tốt các công dụng này nhưng cách pha phế thức uống đười ươi hạt é là được dùng phổ biến hơn cả.

    Thức uống đười ươi hạt é đặc biệt thích hợp trong những ngày nắng nóng, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước pha chế thức uống này thơm ngon nhất.

    • 100g hạt é (hạt é là hạt của rau húng quế có chứa nhiều chất nhầy với các tác dụng tốt cho sức khỏe)
    • 100g hạt đười ươi (Muốn ngon và chất lượng nhất nên dùng hạt đười ươi bay, loại tự rụng trong rừng)
    • 150g đường cát (đường phèn)

    Cách chế biến đười ươi hạt é

    Hạt é rửa sạch sau đó ngâm khoảng 15 phút cho nở ra hết. Lấy lọc hoặc rây trút ra để cho ráo.

    Hạt đười ươi rửa thật sạch, ngâm vào nước sạch cho hạt đười ươi nở hoàn toàn (nên sử dụng nước ấm hoặc nước sôi để nguội thì quả đười ươi sẽ nở nhanh hơn). Sau đó vớt ra và nhẹ tay lột lớp vỏ bên ngoài, tách lớp ruột đười ươi để sang 1 bát khác, bỏ hạt bên trong lần lượt làm thế cho đến khi hết số quả đười ươi đã ngâm.

    Cho 150g đường vào nấu với 100ml nước để thành nước cốt đường hơi dẻo lại, thêm vani vào cho thơm và để nguội.

    Cho hạt é và ruột đười ươi vào ly, cho nước cốt đường vani trộn đều, có thể cho vào tủ lạnh dùng lạnh hay thêm đá viên khi ăn.

    Mẹo: Ngoài hạt đười ươi kết hợp với hạt é còn có thể kết hợp với mủ trôm mủ gòn và một ít rong sụn tươi nữa thì sẽ trở thành một thức uống ngon mát, bổ đưỡng nhiều dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Mà Ngon
  • Hải Sâm Là Gì? Tác Dụng Của Hải Sâm Với Sức Khỏe, Cách Chế Biến Món Ngon
  • Tăng Cường “sức Khỏe Vợ Chồng” Bằng Rượu Hải Sâm
  • Cách Làm Rượu Hải Sâm Chữa Yếu Sinh Lý Không Khó Như Bạn Nghĩ
  • 5 Cách Chế Biến Hải Sản Ngon Ăn Là Ghiền Mãi
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Mỹ Nutiva Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Chia Mỹ, Hạt Chia Nutiva, Hạt Chia Nam Mỹ
  • 15 Cách Sử Dụng Và Chế Biến Hạt Chia Úc Ngon Nhất
  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Hạt Chia
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Hạt Chia, Đường Phèn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Hạt Chia
  • Hạt chia Nutiva được biết đến là loại thực phẩm dễ chế biến và kết hợp nhất. Chúng mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao và bảo đảm nguồn gốc Organic, do đó đây là sản phẩm ngày càng được ưa chuộng tại thị trường nội địa và các nước trong khu vực.

    Sử dụng hạt chia Nutiva như thế nào?

    Thông thường, có 2 cách sử dụng hạt chia Nutiva:

    • Ăn hạt chia: Bạn có thể rắc hạt chia lên các món cháo, sương sáo, chè, salad, sữa chua, bánh ngọt, bánh nướng, bánh mì… hoặc bất kỳ thực phẩm ưa thích nào. Hạt chia Nutiva có thể ăn trực tiếp mà không cần qua chế biến, tuy nhiên bạn cần bổ sung nhiều nước sau đó bởi đặc tính của hạt chia là trương nở và háo nước.
    • Uống hạt chia: Bạn có thể kết hợp hạt chia cùng với nước ấm hoặc sinh tố hoa quả. Cách làm như sau:
    • Cho khoảng 10 – 15gram hạt chia cùng với 500ml nước ấm hoặc nước ép trái cây.
    • Khuấy đều tay để hạt chia không vón cục.
    • Ngâm khoảng 7 – 10 phút là đã có thể mang ra sử dụng trực tiếp.
    • Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh thì cần đảm bảo rằng hạt chia đã nở hết và không vón cục.

    Cách chế biến hạt chia Mỹ Nutiva với các món ngon hàng ngày

    Hạt chia Nutiva Mỹ không có hương vị gì nổi bật, do vậy nếu bạn sử dụng với mục đích tăng cường sức khoẻ, bổ sung năng lượng thì rất khó có thể duy trì thức uống này hàng ngày. Điều bạn cần làm đó là thay đổi các cách chế biến hạt chia Nutiva để gia tăng khẩu vị, khiến món ăn thường nhật trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

    Thực đơn mà bạn có thể tham khảo như sau:

    Bữa sáng

    Bạn có thể thay đổi thực đơn cho bữa sáng với những nguyên liệu như cháo yến mạch, ngũ cốc, trứng chiên… để bổ sung năng lượng cho cả ngày dài.

      Trứng chiên hạt chia: Món ăn này thích hợp để làm bữa sáng cho cả gia đình hoặc bổ sung dinh dưỡng cho người già, người bị bệnh lý tiểu đường hoặc tim mạch. Cách làm như sau:
    • Đánh trứng cùng hành lá, rau bina thái nhỏ và rắc thêm hạt chia Nutiva.
    • Đánh hỗn hợp trên khoảng 3 phút rồi chiên nhỏ lửa.
    • Cháo yến mạch hạt chia: Món ăn này rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây bởi nó cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cho cả ngày dài. Cách làm như sau:
    • Cho sữa vào chảo đun sôi, sau đó cho bột yến mạch và đun lửa nhỏ trong 10 phút, khuấy đều tay.
    • Đun sôi dầu ô liu và xào hành, tôm. Có thể thêm các gia vị khác như muối, đường cho vừa miệng.
    • Đổ hợp hợp vừa xào vào chảo yến mạch và tiếp tục đun từ 10 – 15 phút.
    • Cuối cùng, cho thêm 15 gram hạt chia Nutiva để khiến món ăn thêm đẹp mắt và bổ sung dinh dưỡng cân bằng.
    • Có thể trộn thêm vài lát chuối thái mỏng, vài quả việt quất, mâm xôi… để tăng cường vitamin và chất khoáng cho cơ thể.

    Bữa trưa

    Đối với những người đi làm, việc chuẩn bị bữa trưa tươm tất tưởng như là một điều rất khó thực hiện. Tuy nhiên với một vài gợi ý nhỏ sau đây, chắc chắn bạn có thể đa dạng hoá thực đơn bữa trưa cho riêng mình.

    Một bữa trưa cân bằng là bữa ăn có đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng như chất xơ, vitamin, đạm, protein… Bạn có thể tham khảo thực đơn như sau:

    • Salad: Đây là món khai vị được nhiều người ưa chuộng. Ăn salad với hạt chia có thể kích thích vị giác, giúp bạn ngon miệng hơn với các món chính và món tráng miệng về sau.
    • Súp gà – hạt chia: Món ăn này cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì nó dễ ăn, dễ tiêu hoá. Bạn có thể chế biến súp gà như bình thường rồi rắc hạt chia lên trên, hoặc đun hạt chia với hỗn hợp súp gà trong 5 phút trước khi tắt bếp.
    • Thịt nướng hạt chia: Nếu như đã quá chán món thịt nướng thông thường, bạn có thể rắc thêm hạt chia trong lúc chế biến hoặc xay nhuyễn hạt chia rồi ướp thịt.

    Bữa tối

    Bữa tối là thời điểm bạn nên nạp ít năng lượng. Thực đơn tham khảo cho bạn như sau:

    • Bánh mì nướng hạt chia: Đối với những người ăn chay, họ có thể sử dụng hạt chia thay thế trứng để làm bánh mì nướng (Hạt chia chứa hàm lượng chất xơ và protein rất cao nên sự kết hợp này có thể giúp cân bằng dinh dưỡng mà không lo thiếu chất)
    • Sữa chua hạt chia: Bạn chỉ cần thêm 1 muỗng canh hạt chia vào ly sữa chua, kết hợp thêm một chút trái cây hoặc bột quế để gia tăng thêm hương vị.

    Như vậy, cách chế biến hạt chia rất đơn giản và dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể biến hoá các món ăn, thay đổi khẩu vị và gia tăng dinh dưỡng với hạt chia Mỹ Nutiva.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Mẹ Nên Biết
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Hạt Quinoa) Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Cách Sử Dụng Hột É Hiệu Quả
  • Mua Bán Hạt É Tại Tphcm, Hà Nội Dùng Làm Nước Hạt É Bổ Dưỡng, Giảm Cân
  • Học Cách Làm Mực Trứng Chiên Giòn Đơn Giản Cực Ngon
  • Mực Trứng Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Mực Sim 1 Nắng Chuẩn Hương Vị Miền Quê
  • Một số món ăn thơm ngon hấp dẫn cho bé từ hạt quinoa.

    1. Cháo cá bống đồng súp lơ xanh hạt quinoa

    Nguyên liệu:

    – Cá bống đồng 1 con nhỏ

    – Súp lơ xanh 4 nhánh nhỏ

    – Hạt quinoa 1/2 muỗng canh

    – Cháo nấu riêng

    – Quinoa ngâm 3 giờ rồi thay nước mới ninh 15 phút cho nở bung

    – Cá hấp chín gỡ lấy thịt rồi sơ chế qua dầu cho cháo thơm và cá bớt tanh

    – Súp lơ xanh hấp chín tán nhuyễn

    – Cháo chín cho quinoa vào cùng cá bống đun sôi rồi cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi tắt bếp múc cho bé thưởng thức.

    2. Cháo sườn non hạt quinoa rau rền khoai lang

    Nguyên liệu:

    – Sườn non 1 miếng nhỏ

    – Khoai lang 5 lát mỏng

    – Rau dền 1 nhúm nhỏ

    – Quinoa 1 muông cà phê

    Cách nấu:

    – Cháo nấu riêng.

    – Sườn non đem trụng nước sôi rồi bỏ vào cháo ninh cùng

    – Quinoa ngâm 2 giờ rồi ninh 15 phút cho nở bung

    – Khoai lang hấp chín tán nhuyễn

    – Rau dền băm nhỏ

    – Cháo chín cho quinoa vào cùng rau dền và khoai lang đun sôi, nhớ khuấy đều tay cho khỏi bị cháy xém. Rồi múc ra bát cho bé ăn.

    3. Bánh ngô quinoa

    Nguyên liệu:

    – 1/2 cup sữa

    – 1/2 cup bột ngô

    – 2 cup bột

    – 1 thìa cà phê muối

    – 1 thìa cà phê baking powder

    – 2 quả trứng

    – 3/4 cup đường

    – 1/2 cup dầu dừa

    – 1 cup hạt quinoa nấu chín

    Cách làm :

    – Bột ngô đem rây mịn vào bát lớn.

    – Đổ sữa vào bát bột ngô, để yên trong vòng 10 phút để bột đủ mềm. Trộn đều bột, muối, baking powder, đường vào bát lớn trộn đều rồi thêm trứng, dầu dừa vào khuấy đều.

    – Dùng máy đánh đều đến khi tạo thành những cục bột, thêm hỗn hợp sữa bột ngô vào trộn đều. Cho hạt quinoa vào đánh tơi, đổ bột vào khay và nướng ở 200 độ C khoảng 35 phút.

    – Lấy bánh ngô Quinoa ra, để nguội, cắt bánh thành hình vuông nhỏ và thưởng thức.

    – Quinoa ngâm 2h

    – Hạt sen tươi ngâm tách bỏ tim sen (hạt sen khô ngâm 2-3h)

    – Vo kỹ quinoa loại bỏ vị đắng bên ngoài.

    – Cho vào nồi nấu tầm 20-30 phút thì cho hạt sen tươi vào nấu (nếu hạt sen khô cho luôn vào từ đầu)

    – Đun riu riu lửa tới khi 2 hạt nở đều chín, xay, lọc lấy sữa, bã làm bánh.

    1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Quinoa Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Yaourt Là Gì? Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm Yaourt Nha Đam Mát Lạnh Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Tại Nhà Không Lo Bị Đắng
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Quinoa)

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mỡ: Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ, Bảo Quản Chế Biến Nấm Mỡ
  • Công Thức: 8 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm 8 Món Ngon Đơn Giản Từ Ốc Móng Tay
  • Ốc Hương Làm Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Chế Biến Ốc Hương Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Trước khi bắt đầu với việc nấu Quinoa, hãy luôn ngâm và vo thật kĩ hạt Quinoa rồi để ráo nước giống như vo gạo vậy. Lý do bởi vì, hạt quinoa có 1 lớp vỏ đắng saponin bao quanh làm giảm hương vị của hạt. Mặc dù, các sản phẩm bán ra đều đã được sơ chế, tách vỏ bằng máy xay, xát nhưng không thể loại bỏ 100% lớp vỏ đó. Ngâm và vo thật kĩ là cách hiệu quả nhất để loại bỏ lớp vỏ còn sót lại.

    Nấu Quinoa đơn giản nhất

    Về cơ bản, cách chế biến hạt diêm mạch tương tự việc chúng ta nấu cơm trắng hàng ngày. Bạn có thể nấu diêm mạch trong nồi cơm điện với tỉ lệ nước : hạt là 1,5:1 hoặc nấu theo hướng dẫn sau.

    Sử dụng 1 cốc Quinoa (khoảng 200 gram) và 1,5 cốc nước.

    • Ngâm và rửa diêm mạch thật kĩ rồi cho vào nồi, thêm nước, đậy vung rồi đun lửa lớn đến khi sôi.Khi diêm mạch bắt đầu sôi, cho nhỏ lửa và giữ nguyên vung.
    • Ninh nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút cho đến khi diêm mạch chín, hoặc đến khi cạn nước.
    • Sau đó để nguội trong vòng 5 phút trước khi ăn.

    Đây là cách chế biến dễ làm nhất và hầu như mọi món ăn quinoa đều phải trải quả bước đầu tiên đó chính nấu chín quinoa.

    Quinoa nấu chín thường rất tơi, có độ dẻo kém hơn cơm trắng. Với khoảng 100 grams diêm mạch khi nấu chín sẽ được 2 bát cơm nhỏ. Hạt diêm mạch đã nấu chín rất dễ ăn, có mùi thơm ngậy, rất dễ ăn có thể sử dụng như cơm trắng hàng ngày như ăn kèm với các món ăn măn trứng, cá thịt như bữa cơm thông thường.

    Đây là cách chế biến rất phù hợp với bữa cơm chính của người Việt như bữa trưa và bữa tối, mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng. Với những đối tượng có nhu cầu dùng thường xuyên để duy trì bệnh tiểu đường, giảm cân hay dùng cho trẻ em thì đây là một sự lựa chọn rất hay.

    Các món cháo cho bữa sáng

    Hạt quinoa cũng rất dễ dàng trong chế biến các món cháo. Hạt diêm mạch có tỉ lệ nở bung hạt rất cao, với 1 chén diêm mạch 100 grams có thể nấu được 2 tô cháo lớn.

    Thời gian ninh cháo cũng tương đương với gạo trắng. Hạt quinoa có thể nấu với thịt heo, thịt gà, thịt bò, rau củ…

    CHÁO DIÊM MẠCH THỊT HEO.

    Số lượng: 04 người.

    Nguyên liệu:

    • 80g Diêm Mạch.
    • 200 grams thịt heo.
    • 2 – 3 củ khoai tây.
    • 2 củ hành.
    • 2 củ tỏi.
    • 1 muỗng cà phê dầu.
    • 100ml sữa tươi.
    • 7 cốc nước.
    • Ít muối
    • Ít rau mùi

    Cách chế biến:

    1. Nấu diêm mạch với nước đang sôi trong vòng 30 (không muối).
    2. Nấu thịt heo đã thái miếng với muối, hành và tỏi băm nhỏ.
    3. Thêm mỡ heo và nấu trong vòng 30 phút
    4. Thêm diêm mạch
    5. Thêm khoai tây đã gọt và cắt miếng rồi tiếp tục đun 15p
    6. Khi hỗn hợp đã chín, thêm sữa, lạc vừng và rau mùi

    Cách chế biến này phù hợp cho các bữa ăn phụ, bữa sáng, bữa ăn cho người ốm. Đối tượng rất phù hợp là trẻ nhỏ, cảm sốt, người già ăn vào buổi sáng là đầy đủ dinh dưỡng và no lâu.

    Ngoài ra,có cách khác rất phù hợp cho các bé đó là nấu quinoa rồi trộn với sữa nóng, thêm ngũ cốc hoặc hoa quả như chuối chín, nho ăn kèm rất lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng cho các bé.

    Đây cũng 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của các chị em văn phòng.

    Các món salad, nộm

    Đây cũng chính là một lý do giải thích cho quinoa rất được phương Tây ưa chuộng vì Quinoa rất dễ làm món salad. Bạn chỉ nấu chín quinoa, để nguội rồi trộn với rau xanh, củ quả, trái cây, hải sản… là chúng ta đã có món salad quinoa giàu dinh dưỡng và dễ làm.

    Cách chế biến này phù hợp với phong cách ẩm thực phương Tây, người theo xu hướng ăn lành mạnh, ăn chay, tiểu đường, giảm cân…

    Ghi chú:

    Món salad diêm mạch tabbouleh rất thích hợp với người bị bệnh tiểu đường vì lượng Carbonhydrate rất thấp (24g). Ngoài ra, món này hoàn toàn không có cholesterol, thích hợp với tất cả mọi người

    Các món chiên.

    Do đặc tính hạt quinoa khi nấu chín rất khô và tơi, độ dẻo thêm nên rất phù hợp làm các món chiên xào.

    Bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng ngon miệng với quinoa chiên trứng hay 1 bữa trưa hấp dẫn với món Quinoa chiên cá hồi hay quinoa chiên với thịt gà.

    Cách chế biến này phù hợp cho 1 bữa ăn lót dạ buổi sáng đủ chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch Cực Đơn Giản Nhưng Giàu Dưỡng Chất
  • Có Thể Gây Chết Người, Tại Sao Cá Nóc Vẫn Là Món Ăn Đắt Đỏ?
  • 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Ngon Và Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Ngon “choáng Váng” Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Đậm Đà Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hạt óc chó là một loại hạt chứa dồi dào các chất dinh dưỡng hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa, gluten… đây cũng ảnh hưởng rất nhiều và quyết định đến độ béo ngậy của óc chó. Hạt óc chó ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất là hạt óc chó Mỹ, việc tìm mua hạt óc chó bán ở đâu cũng không quá khó khăn vì thế bạn hãy yên tâm lựa chọn cho mình cách chế biến hạt óc chó cho phù hợp để có những món ăn về quả óc chó đặc biệt nhất cho cả gia đình.

    Những cách chế biến hạt óc chó đơn giản

    1.Cách chế biến hạt óc ăn liền hoặc rang nướng

    Nếu dùng lâu dài chúng ta cảm thấy ngán quá thì có thể rang hoặc nướng quả óc chó. Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

    2. Cách chế biến hạt óc rán giòn

    Hạt óc chó đã tách vỏ 400g, muối 1/4 thìa cà phê, đường cát 2 thìa canh, vừng trắng 2 thìa canh, một ít nước cốt chanh; đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

    Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên,

    Cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    3. Cách chế biến hạt óc với món Salad gà cùng táo

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo.

    4. Cách chế biến hạt óc rang vừng (mè)

    2 thìa súp đường.

    1 thìa súp nước dùng.

    50gr vừng (mè) trắng.

    Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát. Tiếp theo để hạt óc chó cho khô ráo.

    Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.

    5.Cách chế biến hạt óc sốt mật ong tôm

    Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm với quả óc chó có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường thì món này sẽ rất hấp dẫn với bé con nhà bạn.

    150g hạt óc chó đã tách vỏ

    3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

    Cho 150g đường vào nồi nhỏ và hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.

    Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.

    Dùng phới đánh 3 lòng trắng trứng gà cho bông sủi bọt lên. Thêm 100g bột ngô hoặc bột năng và tiêu muối, trộn đều.

    Cho tôm vào hỗn hợp bột – lòng trắng trứng này, đảo đều để tôm được bao đều bởi bột.

    Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu.

    Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

    Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại.

    Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay.

    6.Cách chế biến hạt óc bánh yến mạch và táo

    Đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.

    Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút để bột mềm và nở. Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, muối.

    Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để sôi, mà đổ hỗn hợp bột trên vào.

    Rửa sạch táo, gọt vỏ và nạo thành từng sợi 2 quả. Hạt cười hay hạt hạnh nhân băm nhỏ. Trộn hai loại này chung với hỗn hợp trên.

    Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy và đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Khi mặt dưới đã vàng, bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại.

    Gắp bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Và Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ốc Ngon
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Hấp Mẻ Nóng Hổi Cho Chiều Mưa
  • Một Số Cách Chế Biến Hạt Chia

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hạt Chia
  • Khám Phá Công Dụng Của Hạt Chia Và Cách Chế Biến Hạt Chia Đúng Nhất
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Đầy Đủ Dinh Dương Cho Gymer
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Bạn có biết, hạt Chia đã xuất hiện rất lâu, từ trước Công Nguyên, có tên gọi khoa học là Salvia Hispaniola thuộc dòng thảo mộc quý hiếm nhất và là siêu thực phẩm rất tốt. Đặc biệt cách sử dụng hạt chia cũng rất đa dạng và phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi.

    Cách dễ dàng và nhanh nhất là cho 1 muỗng hạt Chia vào 1 ly nước và khuấy đều từ 30 đến 60 giây. Sau khi khuấy, Chia hấp thu nước và mềm ra, lúc này bạn có thể uống. Làm tương tự với bất kỳ loại nước trái cây đóng sẵn hoặc nước trái cây ép.

    Chai nước Chia

    Dùng 1 cái phễu để trên miệng chai, cho hạt Chia vào, vặn nắp lắc đều. Bạn có thể uống chai nước Chia này khi ở ngoài trời, đi làm hoặc đi học.

    Cho 1 muỗng hạt Chia vào ly nước trái cây như nước táo, bưởi, cam…, khuấy đều, để trong tủ lạnh 15 phút.

    Dù uống nóng hay lạnh, bạn đều có thể cho hạt Chia vào món uống yêu thích và để khoảng 15 phút.

    5. Yaourt – nước quả hạt Chia

    Cũng có thể làm gel hạt Chia để sẵn trong tủ lạnh, mỗi lần dùng xúc 2 muỗng trộn vào kem, yaourt, váng sữa…, rất là ngon mà không phải chờ đợi gì. Cách làm rất đơn giản giống như trong clip lấy từ youtube:

    Chuẩn bị: 1 chén nước nhỏ, hạt Chia, 1 trái chanh, đường.

    Cho 1 muỗng canh hạt Chia vào chén nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để các hạt không dính lại với nhau. Để yên trong vòng 10 phút. Thêm 2 muỗng café nước chanh tươi và 2 thìa café đường, trộn đều và dùng.

    Có thể chuẩn bị ly nước chanh đường rồi cho hỗn hợp Chia gel vào uống.

    7. Bánh hạt Chia: xay hạt Chia (hoặc mua bột hạt Chia) trộn vào hỗn hợp bột mì, trứng, sữa… để làm bánh.

    8. Thịt nướng hạt Chia: trộn vài muỗng vào nước sốt ướp thịt và quét lên thịt trước khi nướng.

    9. Trứng chiên hạt Chia: trứng + chút rau hẹ hoặc bina thái nhuyễn + 2 muỗng hạt Chia đánh tan đều rồi đem chiên.

    10. Súp hạt Chia: cho 2-3 muỗng hạt Chia vào các loại súp vừa nấu.

    11. Salad hạt Chia: trộn 2-3 muỗng hạt Chia vào món salad và đảo đều.

    Chia có thể được thêm vào các loại sinh tố trái cây, bạn có thể cho vào chung với các loại trái cây trong máy sinh tố rồi xay lên hoặc sau khi đã xay xong sinh tố đổ ra ly lúc này bạn thêm một muỗng hạt Chia vào trộn đều và thưởng thức.

    Nghiền (Xay) 1-2 muỗng canh hạt Chia thành bột, sau đó cho vào máy xay sinh tố (cứ mỗi muỗng canh Chia xay bạn cho một cốc nước, bật máy xay sinh tố với tốc độ chậm. Sau đó trút cặn bột Chia ra rồi xay tiếp từ 4 – 10 giây và lúc này bạn có thể cắt chuối, dâu, trái cây, các loại hạt, sữa và nước trái cây cho vào tùy theo ý thích của bạn. Để từ 5-10 phút rồi thưởng thức đồ uống.

    Bạn có thể cho Chia đã xay vào tủ lanh và sử dụng tối đa trong 2 tuần.

    13. Chia có thể được ăn với cháo, bánh…

    – Hạt Chia được sử dụng để làm thành dạng gel là một hình thức thay thế tốt cho dầu và chất béo trong thức ăn hằng ngày. Loại gel này cũng có thể cho vào thạch, thực phẩm nướng và nước sốt.

    Hoặc chỉ đơn giản là rắc hạt Chia lên món salad, thực phẩm cho trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mì hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

    Một số cách chế biến hạt Chia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Chia Mỹ Nutiva Cho Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Hạt Chia Mỹ Thành Các Món Ăn Có Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • 5 Cách Chế Biến Hạt Chia Úc Cho Bé Thích Mê
  • Cách Sử Dụng Hạt Chia Cho Trẻ Em
  • Công Dụng Của Hạt Chia Với Trẻ
  • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngọt Mềm Hấp Dẫn
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • CÁCH CHỌN, SƠ CHẾ, BẢO QUẢN

    Tùy theo sở thích khách hàng có thể mua hạt non, mềm, hoặc vừa phải, hoặc già,hơi cứng. Thông thường hạt dùng để chưng/rim thì nên chọn hạt non, mềm. Còn hạt tươi ngâm đường có thể chọn hạt vừa phải hoặc hơi già.

    Lưu ý : những hạt già,cứng nên được chẻ dọc rồi mới được ngâm đường,nhai sực sực rất ngon. Không nên để nguyên hạt vì rất khó cắn, khó nhai.

    Sau khi nhận hạt đát/hột đác về rửa sạch 3 lần nước.

    III. BẢO QUẢN 1. Cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản trong vòng 10 ngày – 1 tháng.

    2.Nếu không có điều kiện cất tủ lạnh, thì ngâm trong nước sạch (hoặc nước muối loãng) ở nhiệt độ thường. Ngày nào cũng rửa lại hạt đát và thay nước mới. Bảo quản trong vòng 2 tuần.

    *) Phải sử dụng nước máy. Tuyệt đối không sử dụng nước mưa, nước bị nhiễn phèn,vì nước mưa có axit dễ làm hỏng hạt đát/hột đác.

    *) Không nên cho tay vào nước trong quá trình bảo quản. Nếu không nước sẽ bẩn, nhanh hỏng hạt đát/hột đác.

    1. Hạt đát/hột đác phải rửa sạch nhớt, nếu không sẽ nhanh hỏng.

    2. Nếu thấy hạt đát/hột đác tươi hơi cứng thì nên để hạt đát/hột đác trong ngăn đá tủ lạnh. Sau 1 ngày, bỏ ra rã đông thì hạt đát/hột đác sẽ rất mềm.

    3. Ngâm nước có tác dụng làm mềm, trắng, sạch hạt đát/hột đác. Đây cũng là cách nếu thấy hạt đát/hột đác có màu không đẹp, hoặc hơi cứng.

    4. Không ngâm hạt đác trong nước mưa, nước bị nhiễm phen hoặc trong thau nhôm

    CÁCH CHẾ BIẾN: Hột đác chế biến được nhiều món giải khát hấp dẫn như các loại chè trái cây, hột đác rim đường, yaourt (sữa chua) hột đác…

    – Bước 1: Sau khi nhận hột đác, rửa hột đác vài lần đến khi hết mùi. Vì bản thân hột đác tươi là loại thực vật nên dễ có mùi, đổ nhớt sau vài ngày

    .- Bước 2: Nấu nước sôi. Chần (luộc) hột đác đến khi nước sôi lại, sau 3 – 5 phút tắt bếp. Mục đích để giảm bớt mùi khó chịu (nếu có), tiêu diệt vi sinh vật để bảo quản, làm bớt nhớt…

    – Bước 3: Rửa sạch lại 1 lần nữa (hoặc bỏ qua bước này)

    – Bước 4: Chưng (rim) hột đác. Vì hột đác là loại thực vật nên bản thân chứa nước, khi chưng không cần nước, chỉ cần hột đác và đường . Tỷ lệ vừa phải 1kg hột đác với 300-400gr đường. Gia nhiệt đến khi đường tan và cạn nươc đường, hạt đác trong. Các loại đường có thể dùng là: đường cát trắng, đường phèn… Có thể dùng đường vàng nhưng loại này sau khi rim nếu để lâu hạt đác sẽ ngã màu làm mất cảm quan.

    Nếu anh chị nào thích ăn ngọt có thể thêm lượng đường (khi chưng) nếu muốn, ngoài ra lượng đường càng nhiều sẽ thời gian bảo quản hạt đát tốt hơn, hạt sẽ săn lại nhiều hơn, ăn sẽ ngọt đậm đà hơn.

    – Bước 5: Bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tháng hoặc ngăn đá. Trong thời gian bảo quản ngăn mát nên 2 tuần 1 lần gia nhiệt lại.

    Sau khi tiến hàng bước 3 như trên, anh chị nấu nước sôi, chần dứa qua nước sôi (nhớ là chần thôi nha) và cắt nhỏ… Việc chần dứa giúp phá hủy các enzyme lên men, do đó sẽ giúp sản phẩm có màu đẹp hơn, bảo quản được lâu hơn mà không bị lên men… Dứa có thể nhiều hay ít tùy sở thích anh chị muốn có hạt đát mùi dứa hay dứa có mùi hạt đác

    Tiến hành chưng hột đác với đường, dứa theo tỷ lệ 1kg đác với 500gr đường vì có thêm dứa (có thể vắt lấy xác)… Thêm lượng đường tùy thích. Ngoài ra có thể thêm vani, gừng để sản phẩm được thơm hơn. Rim đến khi đạt được độ keo mong muốn.

    Hột đác rất dễ bị nhuộm màu sắc nên anh chị có thể rim chung với các loại siro yêu thích (tự làm hoặc mua).

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại siro như: Bạc hà, dâu, nho, kiwi… với nồng độ đường khác nhau.

    Thông thường, 1kg hột đác chưng với khoảng 50ml nước siro đậm đặc + 400gr đường… đến khi cạn nước. Tùy độ màu yêu thích có thể điều chỉnh thêm.

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại siro như: Bạc hà, dâu, nho, kiwi… với nồng độ đường khác nhau.

    Thật ra thì các món trên cũng làm rất dễ và nhanh, nên khuyến khích các bạn mua hột đác tươi về tự rim để nêm gia vị theo ý mình, có thể dùng chung với sữa chua, hoặc nấu chè sâm bổ lượng, bông cỏ, chè “MÍT ĐÁT”…

    Lưu ý: nếu chưng(rim) Hạt đát/hột đác bị cứng thì nên đổ thêm nước rim nóng lên, Hạt đát/hột đác sẽ mềm ra.

    Hạt đát/hột đác tươi sơ chế như trên.Đường phèn bạn có thể mua ở các tiệm tạp hóa gần nhà theo gói 500g,nên dùng đường phèn thay cho đường trắng vì vị ngọt thanh của nó sẽ khiến bạn ăn ngon hơn.Ngâm đường phèn với Hạt đát/hột đác tầm 30p cho ngấm rồi cho thêm nước sâm sấp đun nhỏ lửa cho sôi 30p nữa để đường tan hết.Bạn cũng có thể cho thêm dứa sắt lát rồi đun sôi lại là được rồi.Để nồi chè nguội hẳn thì bạn cho mít vào.

    Thêm ít đá xay cho chè mít đác vào cốc.

    CÁC MÓN ĂN/UỐNG CÓ THỂ ĂN KÈM VỚI HẠT ĐÁC:

    1) Yogurt(Sữa chua) + hạt đát(nổi bật là sữa chua mít đát)

    3) Bơ dằm + sầu riêng + hạt đác

    6) Chè đậu đen nước cốt dừa + hạt đác

    7) Nước chanh dây + hạt đác

    9) Dâu dằm + sữa + hạt đác

    10) Dâu + yogurt + hạt đác

    11) Nước ép cam + hạt đác

    12) Nước ép nha đam cam + hạt đác

    13) Nước ép cam cà rốt + hạt đác

    14) Sinh tố thơm(dứa) + hạt đác

    AFruit.vn – Chuyên phân phối sỉ và lẻ hạt đác Nha Trang tại Hà Nội.

    – Địa chỉ kho: Số 8/24 ngõ 65/42 Phố Yên Lộ Yên Nghĩa Quận Hà Đông Hà Nội

    – Hotline: 0932.225.882

    – Email: [email protected]

    – Facebook: https://www.facebook.com/ngocminhchau.tran.10

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi
  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Ve Sầu Rán Lai Châu Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Hãy Yêu 1 Người Biết Cách Làm Thức Uống Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100