Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Heo Rừng Xào Sả Ớt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm

Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng

Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Heo rừng xào sả ớt là món ăn rất được yêu thích, hương vị cay cay thơm nồng của xả ớt, vị ngọt và hơi dai của thịt heo rừng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà khi ăn cùng với cơm cũng ngon không kém.

Tuy vậy vì đặc tính da dày, dai và nặng mùi hơn so với heo nhà nên việc chế biến heo rừng cũng cần đòi hỏi những kỹ thuật riêng. Đó cũng là lý do mà sả và ớt, 2 loại thực phẩm khử mùi mạnh, cay nồng được ưu tiên và rất hợp khi chế biến cùng với heo rừng.

Cách làm thịt lợn rừng xào sả ớt ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn rừng: 500g

Ớt ngọt: 400g

Dầu hào: 3 thìa canh

Sa tế: 1 thìa cà phê

Vài củ sả, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, vài củ hành hoa, hạt nêm.

Hướng dẫn chọn lợn rừng ngon

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi mua thịt lợn rừng đó là lớp da lợn rừng khá dày, từ 1.5 đến 2cm, kèm với đó là lớp lông đậm, cứng. Màu sắc của da và lông cũng đen nhạt chứ không trắng hồng như thịt lợn nhà.

Quan sát kỹ phần lông sẽ thấy các lỗ chân lông sát nhau, lớp da giòn chứ không dai như lợn nái. Phần thịt nạc sẽ sát với phần da bởi lớp mỡ rất ít.

Da lợn rừng cũng không trơn láng mà hơi sần sùi, trước khi tẩm ướp và chế biến thì thịt lợn rừng sẽ có mùi hôi đặc trưng.

Công thức làm heo rừng xào sả ớt

Bước 1. Thịt heo rừng sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng mỏng, bản hơi to một chút. Sả, hành, tỏi bóc vỏ.

Sau đó tỏi bạn đập dập, hành tím băm nhỏ và sả bạn thái lát mỏng.

Bước 2. Ớt chuông bạn rửa sạch rồi bổ thành từng miếng to hơn ngón tay cái 1 chút. Hành lá bạn chỉ lấy phần cọng trắng, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc.

Bước 3. Tiếp theo bạn tách 2/3 chỗ sả, tỏi và hành ở trên, cho thêm dầu hào, 2 thìa hạt nêm rồi ướp chung với phần thịt heo vừa thái.

Ướp tầm 15 phút hoặc hơn để thịt heo ngấm đều gia vị.

Bước 4. Còn 1/3 chỗ tỏi, hành tím và sả bạn cho vào chảo, thêm chút dầu rồi phi cho thơm lên.

Tiếp theo bạn bật lửa to và cho thịt heo đã ướp vào xào, đảo đều tay cho tới khi thịt chín và có màu hơi xém vàng.

Bước 5. Bây giờ bạn cho ớt chuông vào xào cùng, khi ớt chín thì cho hành vào và đảo nhanh một chút nữa rồi tắt bếp là xong.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món heo rừng xào sả ớt cực ngon cho các bữa tiệc hay đơn giản là đãi gia đình mình trong bữa cơm.

Yêu cầu món ăn là thịt heo rừng phải chín mềm, không được dai, hương thơm phải quyện được mùi sả ớt, cay nồng hấp dẫn.

Dinh dưỡng trong thịt heo rừng

Thịt heo rừng được ghi nhận là có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với heo nhà, cụ thể thịt heo rừng có ít mỡ và nhiều nạc hơn, nhờ đó mà lượng protein cung cấp cho cơ thể cũng nhiều hơn.

Ngoài ra, thịt heo rừng còn chứa nhiều hemoglobin có tác dụng bổ sắt, chống thiếu máu.

Không chỉ nhiều protein, trong thịt lợn rừng còn có một lượng lớn vitamin và khoáng chất như B1, B2, B6, B12, A và D, canxi, photpho, kali, kẽm…

Trong đó các loại vitamin B1, B2, A thì có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, chống suy nhược, tăng cường hoạt động não bộ, đào thải độc tố khỏi cơ thể, tăng cường thịt giác, tăng sức đề kháng và giúp hệ xương chắc khỏe.

Vitamin B6 và B12 thì hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng gan, bổ sung canxi rất tốt cho trẻ nhỏ.

Lượng cholesterol trong thịt heo rừng cũng rất ít, nên bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề mỡ thừa, các biến chứng về huyết áp hay tim mạch.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần

15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp

“chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật

Bật Mí 6 Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Của Siêu Đầu Bếp

3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày

Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê

Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon

Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút

Dinh dưỡng trong thịt heo rừng

Thịt heo rừng được công nhận là món ăn mang lại hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với thịt heo nhà. Cụ thể hơn vì thịt heo rừng chứa ít mỡ và có nhiều nạc hơn, nhờ đó mà lượng protein trong nó cung cấp cho cơ thể cũng được nhiều hơn.

Bên cạnh đó, thịt heo rừng còn chứa nhiều hemoglobin – chất này có tác dụng chống thiếu máu, bổ sắt.

Không chỉ có nhiều protein, trong thịt heo rừng còn bao gồm một lượng lớn khoáng chất và vitamin chẳng hạn như B2, B1, B12, B6, A và D, photpho, kali, canxi, kẽm… Trong đó các loại vitamin A, B1, B2 có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, tăng cường hoạt động não bộ, tăng cường thị giác, chống suy nhược, đào thải độc tố khỏi cơ thể, tăng sức đề kháng và giúp hệ xương chắc khỏe.

Còn vitamin B6 và B12 thì hỗ trợ trong quá trình tăng cường chức năng gan, trao đổi chất, bổ sung canxi rất tốt cho trẻ nhỏ.

Lượng cholesterol có trong thịt heo rừng cũng khá ít nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề mỡ thừa hay các biến chứng về huyết áp, tim mạch.

Hướng dẫn chọn thịt heo rừng ngon

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi lựa mua thịt heo rừng đó là lớp da. Heo rừng có lớp da khá dày, khoảng từ 1.5 cm đến 2 cm, kèm theo đó là lông chúng có màu khá đậm và cứng. Lông và da cũng mang màu đen, hơi nhạt chứ không phải màu trắng hồng hồng như thịt heo nhà nuôi.

Khi quan sát kỹ sẽ thấy được ở phần lông có các lỗ chân lông nằm san sát nhau, lớp da cũng giòn giòn chứ không hề dai như da lợn nái. Về phần thịt nạc sẽ nằm sát với da vì nó có lớp mỡ rất ít.

Dễ biết được da heo rừng không trơn láng mà có độ sần sùi, do đó trước khi bắt đầu tẩm ướp và chế biến thì thịt heo rừng sẽ có một mùi hôi rất đặc trưng.

Nếu được bạn nên chọn hoặc chân thịt thì heo rừng sẽ có độ dai hơn, ngon hơn.

Cách làm món thịt heo rừng xào sả ớt đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm heo rừng xào sả ớt

Thịt heo rừng: 500g

Ớt ngọt (ớt chuông): 400g

Dầu hào: 3 muỗng canh

Sa tế: 1 muỗng cà phê

Các nguyên liệu khác: một vài củ sả, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, vài củ hành hoa (hay còn gọi là hành lá) và hạt nêm.

Công thức cụ thể để thực hiện món thịt heo xào sả ớt

Bước 1. Sau khi mua thịt heo rừng về bạn phải tiến hành cạo thật sạch lông. Đem rửa với nước sạch rồi thái thành nhiều miếng mỏng khoảng 0.5cm, có bản hơi to một chút.

Còn sả, hành tím và tỏi thì bóc bỏ vỏ. Sau đó đập dập tỏi, hành tím thì băm nhuyễn và dùng dao thái sả thành lát mỏng.

Bước 2. Ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi bổ thành miếng to hơn ngón tay cái một chút. Hành lá rửa sạch, chỉ lấy phần cọng trắng sau đó cắt thành từng đoạn vừa.

Bước 3. Tiếp theo cho ⅔ chỗ sả, tỏi và hành đã chuẩn bị, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào tô để ướp chung với phần thịt heo rừng vừa thái xong. Trộn đều hỗn hợp, để như vậy ướp tầm 15 phút hoặc lâu hơn để thịt heo có thể ngấm đều, đậm gia vị hơn.

Bước 4. ⅓ phần hành tím, tỏi và sả còn lại bạn cho hết vào chảo, thêm một ít dầu và phi lên cho thơm. Khi bắt đầu dậy mùi thơm thì chỉnh chế độ lửa to hơn và bạn cho thịt heo rừng đã được ướp vào xào chung. Nhớ đảo thật đều tay cho đến khi thịt heo chín và có màu hơi xém vàng. Nếu thích ăn cay thì bạn thêm chừng 1 muỗng cà phê sa tế vào cho món ăn có được vị cay đặc biệt hơn.

Bước 5. Lúc này đã có thể cho ớt chuông vào chảo xào cùng. Khi thấy ớt dần chín thì cho tiếp hành lá vào, đảo nhanh tay hơn. Xào thêm một chút nữa thì nhắc chảo xuống.

Lưu ý: Món ăn sau khi nấu xong thì phần thịt heo rừng phải được chín mềm, không quá dai. Và phải được quyện cùng với hương thơm sả ớt, cay nồng đầy hấp dẫn.

Vậy là đã hoàn thành xong món thịt heo rừng xào xả ớt rồi đấy! Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng nóng hoặc bánh tráng mè đen nướng giòn rụm.

Yummyday.vn

Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?

Gân Bò Hầm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Mách Chị Em Cách Làm Món Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Thơm, Sần Sật

Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt

Mực Một Nắng Làm Gì Ngon?✔️❤️chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách

Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Dễ Làm

Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc Với Công Thức Sau

Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Sa Tế Với Hương Vị Hấp Dẫn

Mẹo Nướng Mực Một Nắng Đạt Điểm 10!

01-04-2019

Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng – “Mực” – Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn – nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn “Mực kho xả ớt” chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

– Mực: 500 g

– Ớt: 2 quả; sả: 3 củ

– Hành hoa: 2; hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ

– Ớt hiểm: 1-2 quả

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Sa tế: 1-2 thìa cà phê nhỏ

– Bột nghệ: 1 thìa nhỏ

– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh

Hải sản tại siêu thị Sài Gòn luôn tươi ngon 

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

 Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

Nguồn: Sưu tầm

Công Thức Nấu Lẩu Mực Chua Cay ♨️ Chuẩn Vị Nhà Hàng!

Thơm Nồng Mực Khô Xào Cay Ngày Mưa

Mực Khô Xào Tương Ớt Chế Biến Đơn Giản, Bạn Đã Thử Chưa?

4 Bước Làm Mực Tẩm Gia Vị Chuẩn Vị – Bạn Đã Biết Chưa?

Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà

Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chuẩn & Ngon Nhất 2022

Cách Nấu Món Tráng Miệng Jalebi

Cách Làm Bánh Tráng Jian Bing Ngon Tại Nhà

Cách Chế Biến Mực Khô

Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đặc điểm của heo rừng

Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

Giá trị kinh tế

Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Giá trị dinh dưỡng

Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.

Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

Cách làm heo rừng xào lăn

Nguyên liệu

Thịt heo rừng: 500g

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Dừa nạo: 200g

Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

Heo rừng hấp

Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng sa tế

Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

Thịt heo rừng xào sả ớt

Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

Thịt heo rừng xào sa tế

Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

Heo rừng xào lá lốt

Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

Cách làm heo rừng né

Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt heo rừng xào hành tây

Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

Heo rừng hấp sả

Heo rừng hấp tía tô

Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

Heo rừng quay

Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

Heo rừng nướng mọi

Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

Thịt heo rừng kho

Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Sườn heo rừng nướng

Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

Heo rừng nướng ngũ vị

Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng muối ớt

Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

Thịt heo rừng kho tàu

Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

Lẩu heo rừng

Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

Heo rừng xào chua ngọt

Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

Heo rừng nướng chao

Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

Thịt heo rừng nướng giấy bạc

Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

Mẹo và một số lưu ý

Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

Cách cạo lông heo rừng

Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

Cách làm mềm da heo rừng

Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

Cách khử mùi hôi của heo rừng

Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.

Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.

Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.

Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Scores: 4.66 (18 votes)

Thank for your voting!

Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon

5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý

Cách Chế Biến Gà Rô Ti Ngon Ngất Ngây Cho Cả Gia Đình

Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm

Cách Làm Gà Rán 🍗kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời

🌟 Home
🌟 Top