Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Lắc Mật Ong Vừa Nhanh Vừa Dễ Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Ngon, Thơm Phức Đãi Khách
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết
  • Mẹ Và Bé: Cách Làm Sinh Tố Kiwi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách nhận biết khoai lang mật Đà Lạt

    Hiện nay khoai lang Đà Lạt là loại khoai được nhiều người ăn hơn bởi nó có vị thơm ngon đặc biệt. Vậy khoai lang Đà Lạt có những đặc điểm khác biệt như thế nào?

    Khoai lang Đà Lạt thường có hình dáng hơi dài và phần vỏ ngoài của nó hơi đậm màu hơn so với khoai bình thường. Bình thường nên để khoai dính đất để có thể đảm bảo giúp khoai không bị chảy mật hoặc bị nhạt vị đi.

    Tiếp đến đó là cách phân biệt dựa vào màu sắc của phần ruột khoai bên trong. Khoai lang mật Đà Lạt có lớp vỏ màu cam, pha chút hồng đào. Khi bạn cắt hoặc bẻ phần đầu của củ khoai, bạn sẽ thấy có 1 phần lượng mật được tiết ra nếu như để lâu thì nó chuyển thành màu đen.

    Tác dụng của khoai lang mật

    Khoai lang mật đem lại những công dụng cực kỳ tốt có thể kể đến đó là:

    Là thực phẩm giảm cân

    Khoai lang mật không chứa chất béo và nó có cholesterol giúp ngăn ngừa hoàn toàn quá trình chuyển hóa lượng chất béo tích tụ trong cơ thể thành cơ.

    Chính vì thế, nếu như bạn đang có ý định giảm cân thì ăn khoai lang mật là một trong những phương án giảm cân an toàn và đảm bảo đủ khẩu phần ăn mỗi ngày. Không những thế, bạn cũng có thể đảm bảo vẫn cung cấp lượng chất hoặc là lượng thức ăn cần thiết.

    Làm đẹp đối với làn da

    Trong thành phần của khoai lang mật có chứa những thành phần hàm lượng đó là vitamin A, vitamin C và các nhóm vitamin B. Đồng thời cũng giúp cung cấp lượng khoáng, sắt, kẽm, đồng,… giúp làm đẹp da cực kỳ hiệu quả. Những thành phần có trong khoai lang mật còn có khả năng giúp làm sáng mắt và giúp làm cho hệ xương chắc khỏe hơn.

    Khoai lang mật giúp ngăn ngừa táo bón

    Chất xơ cũng là một thành phần hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ tốt. Với những ai bị táo bón lâu năm thì khoai lang mật chính là liều thuốc thần kỳ chữa trị hiệu quả nhất.

    Cách nấu khoai lang mật đơn giản đúng vị ngọt

    • Đầu tiên bạn cần rửa khoai lang mật thật sạch, tiếp đến rửa qua với nước muối. Bước này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm sạch khoai khỏi đất và chất bẩn bên ngoài vỏ.
    • Sau đó bắc bếp lên và dùng lửa liu riu thôi để khoảng 3 đến 5 phút và chờ cho đến khi nước rút hết thì hoàn toàn có thể thưởng thức khoai rồi đấy. Thưởng thức khoai lúc nóng là ngon nhất.

    Hoặc ba cũng có thể đem mắt của cây mía rải xuống đáy nồi rồi mới bỏ khoai lên, cách này nhằm giúp khoai ngọt và thơm ngon hơn. Ngoài ra bạn có thể áp dụng thêm một số cách chế biến khoai khác như:

    • Khoai lang mật hấp: để hấp khoai lang mật ở Đà Lạt ngon thì khoai phải được phơi héo, lúc này khoai mới đủ độ mật. Có thể dùng nồi hấp để hấp khoai, nếu không có nồi hấp chúng ta có thể hấp khoai theo cách sau: bào sạch vỏ cắt khúc bỏ vào hấp khi cơm vừa cạn nước hoặc lấy muỗng inox đặt dưới đáy nồi sau đó đặt khoai lên và đậy nắp kín lại, để lửa nhỏ sau 20 phút khoai sẽ chín mềm và ngon.
    • Khoai lang mật nướng: lựa khoai củ to tầm 3-4 củ/kg nướng sẽ rất ngon, vì khi nướng khoai sẽ ko bị cháy hết vỏ
    • Khoai lang mật nấu cà ri: lựa khoai to đã ra nhiều mật nấu cari gà, vịt sẽ rất ngon, khoai lang mật khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ không bị bở mà càng dẻo hơn.
    • Khoai lang mật chiên: khoai lang mật cắt miếng trộn với bột mì chiên giòn.

    Một số lưu ý khi luộc khoai lang mật

    • Lựa chọn những củ khoai lang to, bên ngoài không bị sần sùi và không bị sâu.
    • Nên tiến hành phơi nắng khoai lang trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày, tùy thời tiết và tùy vào độ to nhỏ của các củ khoai.
    • Không nên được rửa khoai trước khi phơi.
    • Bảo quản khoai trong quá trình phơi héo ở nơi có đủ ánh sáng, cách xa những nơi có côn trùng tụ tập và nơi ẩm ướt vì có thể sẽ bị mọc rễ.
    • Để cách luộc khoai lang được chảy mật chúng ta cũng không nên bảo quản khoai lang trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Khoai Lang Lắc Mật Ong Vừa Nhanh Vừa Dễ Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Ngon, Thơm Phức Đãi Khách
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết
  • Những lợi ích tuyệt vời của khoai lang mật

    – Giảm cân: Trong khoai lang mật có chứa rất ít lượng tinh bột so với các thực phẩm khác. Chính thế mà khoai lang mật được xem là bí quyết giảm cân cho chị em phụ nữ.

    – Chống oxy hóa: Khoai lang mật chứa nhiều Vitamin C giúp chị em có làn da sáng khỏe mịn màng, chống lại các tác nhân hại da từ ánh sáng mặt trời. Các nhóm Vitamin B cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc, bổ sung chất Beta – caroten giúp cho mắt sáng khỏe.

    – Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường: Chỉ số đường huyết của khoai lang là thấp. Hơn nữa, khoai lang còn chứa Magiê, Kali, Vitamin A và chất xơ,… những chất này tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.

    Cách phân biệt khoai lang mật với các loại khoai lang khác

    Dựa vào đặc điểm bên ngoài và bên trong, chúng ta có thể dựa vào 2 cách sau để phân biệt khoai lang mật với các loại khoai lang khác.

    Phân biệt trước khi được chế biến

    Đầu tiên dựa vào màu sắc vỏ và ruột bên trong của khoai lang, khoai lang mật trước khi chế biến bên trong lớp vỏ có màu hồng đào. Khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu một tý chúng ta sẽ thấy lượng mật này sẽ biến thành màu đen.

    Phân biệt sau khi chế biến

    Sau khi chế biến, chúng ta càng dễ dàng trong việc phân biệt được đâu là khoai lang mật và các loại khoai lang khác. Sẽ có một lượng mật được tiết ra từ củ khoai, màu sắc ngã vàng đậm, khi ăn sẽ thấy bột khoai khá ướt và ngọt thơm không bị khô như các loại khoai lang khác.

    Đặc biệt khi nướng hoặc luộc chín mùi của khoai lang mật thơm hơn và vị ngọt hơn rất nhiều.

    Khoai lang mật các bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: Nướng, luộc, nấu canh, làm bánh, làm mứt,… Khi chọn khoai lang mật chúng ta nên chọn khoai còn cứng tươi, không bị nứt, không nên chọn củ quá to sẽ dễ bị xơ. Một lưu ý nữa là nên phơi nắng cho khoai lang mật héo đi một chút vị sẽ ngon hơn

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Mật Ong, Bé Thích Mê Khoai Lang Chiên Vừng Và Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Ngon Giòn Siêu Cay Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 4 Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Hàn Quốc, Việt Nam, Không Cần Bột Nếp
  • Bánh Kim Chi, Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Của Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Giòn Giòn Lạ Miệng Mà Lại Cực Dễ
  • Rate this post

    Món khoai lang chiên tẩm mật ong sẽ là món snack khoái khẩu cho các bạn nhỏ và cả các chị các mẹ.

    Đang xem: Cách làm khoai lang chiên mật ong

    Thịt gà chiên giòn kiểu mới sẽ ngon hơn bình thường

    Next Post

    Rau dớn mướt xanh nghĩa tình

    CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

    Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm

    Hà Miên

    Tháng Mười Một 14, 2022 Tháng Tư 19, 2022

    0

    161

    0

    0

    Cách làm món khoai tây chiên giòn ngon, lạ miệng

    Hà Miên

    Tháng Mười Hai 27, 2022 Tháng Tư 25, 2022

    0

    391

    0

    0

    Thơm giòn hoành thánh chiên

    Hà Miên

    Tháng Sáu 16, 2022 Tháng Tư 20, 2022

    0

    418

    0

    0

    Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê

    Hà Miên

    Tháng Năm 2, 2022 Tháng Tư 20, 2022

    0

    191

    0

    0

    Cách làm món ếch xào thập cẩm thơn ngon, nhiều chất dinh dưỡng

    Hà Miên

    Tháng Bảy 18, 2022 Tháng Tư 23, 2022

    0

    290

    0

    0

    Cách làm phô mai que siêu đơn giản từ bánh snack Tonnies

    Hà Miên

    Tháng Tư 30, 2022 Tháng Tư 20, 2022

    0

    320

    0

    0

    BÀI MỚI

    Mắm cá linh chưng thịt

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022

    ‘Thiên đường hải sản’ chợ đêm Phú Quốc

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022 Tháng Ba 27, 2022

    Hà Nội vào mùa sứa đỏ

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022

    Bí quyết kho cá, nấu canh hến dân dã của Hoài Linh

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022

    Sò huyết rang me

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022

    XEM NHIỀU TRONG THÁNG

    1

    Cách làm lẩu nấm chim câu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà dịp cuối tuần

    Hà Miên

    5.4K

    2

    Cách làm món chim cút chiên giòn thơm lừng

    Hà Miên

    4.1K

    3

    Thời gian luộc thịt bao nhiêu là ngon nhất

    Hà Miên

    4.8K

    4

    Nấm kim châm chiên giòn

    Hà Miên

    2.9K

    5

    Canh cải xanh

    Hà Miên

    3.5K

    MÓN NGON ĐƯỢC QUAN TÂM

    1

    Bò bít tết

    Hà Miên

    4.7K

    2

    Cánh gà chiên nước mắm

    Hà Miên

    3.4K

    3

    Gà rô ti

    Hà Miên

    1.9K

    4

    Thịt ba chỉ chiên giòn

    Hà Miên

    1.1K

    5

    Cà ri Gà

    Hà Miên

    772

    VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

    1

    Chả giò cua

    Hà Miên

    Tháng Ba 24, 2022 Tháng Ba 24, 2022

    2

    Ốc móng tay xào tiêu xanh

    Hà Miên

    Tháng Ba 22, 2022 Tháng Ba 22, 2022

    3

    Cá chim nướng ớt xiêm

    Hà Miên

    Tháng Ba 22, 2022 Tháng Ba 22, 2022

    4

    Rau củ chiên giòn

    Hà Miên

    Tháng Ba 22, 2022 Tháng Ba 22, 2022

    5

    Chân giò om sấu

    Hà Miên

    Tháng Ba 21, 2022

    BÀI LIÊN QUAN

    Công thức làm “tuyệt phẩm” thịt chiên không thể bỏ qua

    Hà Miên

    138

    0

    Bổ sung ngay 6 món rau xanh vào thực đơn cơm tối để thanh lọc cơ thể sau những ngày Tết ăn cỗ triền miên

    Hà Miên

    244

    0

    Mâm cơm 2 món nấu nhanh mà ngon miệng lại còn giúp da đẹp, chống lão hóa lại còn chữa được một số bệnh thì phải nấu ngay thôi!

    Hà Miên

    224

    0

    Top

    Bí quyết nội trợCách chế biếnMÓN ĂN NOMÓN NGỌTMÓN MẶNMÓN NƯỚCMÓN NGUỘINGUYÊN LIỆUHẢI SẢNTHỊTRAU-CỦ-QUẢTHỰC ĐƠNMÓN NGONMón ÁMón TâyMón ViệtMiền BắcMiền NamMiền Trung

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Lang 🍠 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bí Quyết Nướng Khoai Lang Chảy Mật Ngọt Lịm
  • Bò Xay Trộn Khoai Tây Chiên Xù Giòn Thơm
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Tan, Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “Ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • 8 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Lang Cực Ngon
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Sấy Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Sinh Tố Kiwi Cho Bé Ăn Dặm
  • 20 Cách Chế Biến Kiwi Ngon Bổ Lạ Miệng Dễ Làm Tận Dụng Hết Dinh Dưỡng
  • 1. Pho mát nướng khoai lang mật

    Nguyên liệu

    – 2 củ khoai lang mật, pho mát

    – Nước cốt chanh

    Khoai lang mật Đà Lạt Khoai lang mật Khoai lang mật Đà Lạt loại 1 Khoai lang mật Đà Lạt loại 2 Khoai lang mật Đà Lạt loại 3 Bán Khoai lang mật Đà Lạt tại TPHCM

    – 1, Khoai lang mật rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào nồi áp suất hấp chín, rồi nghiền nát, thêm đường, nước cốt chanh, phủ lên 1 lớp pho mát

    – 2, Cho vào lò nướng 200 độ cho đến khi bề mặt vàng lại.

    Lưu ý: Nếu lười, bạn cũng có thể cắt khúc khoai lang mật, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, lấy ra phủ 1 lớp pho mát băm nhỏ rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

    2. Bánh khoai lang mật

    Nguyên liệu:

    – 1 củ khoai lang mật to

    – 50 gr bột mì tinh

    – 30 ml sữa tươi có đường

    – 1 muỗng canh đường

    – 1, Khoai gọt vỏ, hấp chín, sau khi khoai nguội bóp nhuyễn thêm bột mì vào trộn đều.

    – 2, Thêm đường và cho từ từ sữa tươi vào đến khi hỗn hợp mịn.

    – 3, Để lên bếp chiên không cần ngập dầu, 2 mặt vàng đều thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.

    3. Khoai lang vừng chiên giòn

    Nguyên liệu

    – 4 củ khoai lang mật gọt bỏ vỏ

    – 2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)

    – 2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn

    – 1 thìa ăn phở đầy bột mì

    – 1 chút nước

    – Hạt vừng.

    – 1, Khoai rửa sạch cắt thanh to bằng ngón tay sau đó cho vào nước muối lãng ngâm 20-30 phút vớt ra rửa sạch để ráo nước.

    – 2, Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều sao cho bột nước ở độ sền sệt là đạt, không cho loãng quá hoặc đặc quá.

    – 3, Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

    – 4, Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

    – 5, 1 – 2 phút sau cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu là xong.

    – 6, Thành phẩm khoai chiên xong có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

    4. Khoai lang mật ngào đường

    Nguyên liệu

    – 1 củ khoai lang mật 500 gram

    – 200 gram đường

    – 1 thìa canh bột ngô

    – 1, Khoai gọt vỏ, cắt quân cờ và ngâm nước muối loãng. Trộn với 1 thìa canh bột ngô

    – 2, Đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước

    – 3, Chiên với dầu hoặc nồi chiên không khí cho vàng đều, chiên xong để cho thấm dầu và nguội

    – 4, Ngào đường và 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.

    – 5, Khi đường dẻo, cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

    Lưu ý:

    – Để ra đĩa và lúc đầu nó còn dính nhau nhưng khi nguội sẽ tách ra, khi còn nóng rắc vừng vàng rang lên

    – Ngoài giòn trong mềm, ngọt vừa phải. Làm từ khoai tím cũng vậy, chỉ là thời gian chiên sẽ lâu hơn.

    5. Nước đường nâu khoai lang mật

    Nguyên liệu:

    – Hạt sen tươi

    – Củ sen

    – 1 củ khoai lang mật

    – Đường nâu

    – 1, Cho củ sen và hạt sen vào nấu khoảng 20p là chín tới.

    – 2, Sau đó, ta cho tiếp khoai đã cắt hạt lựu vào nấu 10p nữa cho khoai chín

    – 3, Cho đường nâu vào nêm độ ngọt như ý, đợi sôi, nêm thêm chút muối tắt bếp.

    – 4, Có thể ăn nóng hoặc trời nóng như Sài Gòn mình đập đá tan nát mát lạnh vô.

    6. Bánh khoai lang mật chiên viên

    Nguyên liệu:

    – Khoai lang mật

    – Bột gạo

    – Bột mì

    – Bột nổi (baking powder)

    – Bường cát

    – Sữa tươi

    – Dầu ăn

    – 1, Khoai lang mật rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc đem hấp chín

    – 2, Khoai đã hấp chín, cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

    – 3, Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

    – 4, Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g). Cho dầu ăn vào nồi nhỏ (nhiều dầu), rồi bỏ từng viên khoai vào chiên với lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều nhẹ tay cho bánh vàng đều

    Lưu ý:

    – Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.

    – Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng。

    – Thành phẩm : Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

    7. Khoai lang mật dầm sữa chua

    Nguyên liệu

    – Sữa chua không đường/có đường

    – Khoai lang

    – Sữa đặc Ông Thọ

    – Nước cốt dừa

    – 20 g lạc luộc

    – 1, Luộc khoai lang tím khoảng 30 phút, bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ

    – 2, Xắt khoai ra thành từng miếng nhỏ, nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều

    – 3, Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

    8. Latte Khoai Lang mật

    Nguyên liệu

    – 100 – 200g khoai lang mật

    – 1 thìa cà phê mật ong

    – 2-5 hạt hạnh nhân

    – 350 ml sữa

    – Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)

    – Đường

    – 1, Khoai lang mật ngâm cho hết đất bẩn rồi rửa sạch đem luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

    – 2, Bỏ vỏ khoai, cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

    – Cho khoai lang mật đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn.

    Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

    Theo phunugiadinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Giảm Cân Nhanh Bằng Khoai Lang Chi Tiết Nhất 2022
  • Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Trong 1 Tuần
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Canh Rau Khoai Lang Dân Dã
  • Khoai Lang Mật Đà Lạt Loại 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Tại Nhà Với Chi Phí Thấp, Thời Gian Sấy Nhanh
  • Cách Nấu Khoai Lang Nở Bung Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Khoai Bằng Lò Vi Sóng Vừa Ngon Vừa Nhanh
  • Cách Nấu Khoai Lang Thơm Ngọt Bằng Lò Vi Sóng
  • Khoai lang mật Đà Lạt loại 1:

    • Khoai lang mật được lấy từ đồng bào dân tộc Tà Nùng vùng cao nguyên Lâm Đồng.
    • Giá bán lẻ loại 1: 38k/1kg
    • Kích cỡ:
    • loại 1: 3 – 4 củ / 1kg
    • loại 2: 5 – 6 củ / 1kg
    • loại 3: 8 – 9 củ / 1kg
    • Sỉ từ 30kg. Vui lòng liên hệ 0912731556
    • Đặc điểm: Khoai mật để càng lâu thì càng chảy mật và càng thơm ngon hơn
    • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

    Khoai lang mật Đà Lạt

    – Khoai lang mật là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt và thường có màu vàng khác với những loại khoai lang khác.

    – Trong khoai lang mật Đà Lạt chứa một lượng mật nhất định, khi chúng ta chế biến chúng chúng sẽ tiết mật/chảy mật, ngon ngọt vô cùng.

    – Khoai lang mật được người đồng bào thiểu số ở Đà Lạt trồng từ rất lâu đời, trên những quả đồi đất đỏ bazan. Với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Chính vì có điều kiện khí hậu thuận lợi như vậy nên không ở nơi đâu trồng khoai lang mật ngon bằng nơi đây

    Cách nấu khoai lang mật đơn giản

    – Đầu tiên rửa khoai lang mật thật sạch, tiếp đến rửa qua với nước muối. Bước này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    – Sau khi khoai lang rửa sạch cho vào nồi và đổ nước vào, lượng nước xấp xỉ với khoai lang mật.

    – Luộc trên lửa vừa phải tới lúc dùng ́đũa “thăm khám” thấy củ khoai mềm dễ đâm vào, lúc này chúng ta tắt lửa, đổ hết nước ra.

    – Tiếp lúc bắc lên bếp, nên dùng lửa liu riu và tiếp tục khoảng 3 đến 5 phút, để cho đến khi nước được rút hết.

    – Lấy khoai ra trang trí và thưởng thức.

    – Ngoài cách trên áp dụng một số cách khác như: đem mắt của cây mía rải xuống đáy nồi rồi mới bỏ khoai lên, cách này nhằm giúp khoai ngọt và thơm ngon hơn.

    Ngoài luộc khoai mọi người có thể chế biến theo một số cách khác như:

    Khoai lang mật hấp: để hấp khoai lang mật Đà Lạt ngon thì khoai phải được phơi héo, lúc này khoai mới đủ độ mật. Có thể dùng nồi hấp để hấp khoai, nếu không có nồi hấp chúng ta có thể hấp khoai theo cách sau: bào sạch vỏ cắt khúc bỏ vào hấp khi cơm vừa cạn nước hoặc lấy muỗng inox đặt dưới đáy nồi sau đó đặt khoai lên và đậy nắp kín lại, để lửa nhỏ sau 20 phút khoai sẽ chín mềm và ngon.

    Khoai lang mật nướng: lựa khoai củ to tầm 3-4 củ/kg nướng sẽ rất ngon, vì khi nướng khoai sẽ ko bị cháy hết vỏ

    Khoai lang mật nấu cà ri: lựa khoai to đã ra nhiều mật nấu cari gà, vịt sẽ rất ngon, khoai lang mật khi nấu ở nhiệt đọ cao sẽ không bị bở mà càng dẻo hơn.

    Khoai lang mật chiên: khoai lang mật cắt miếng trộn với bột mì chiên giòn.

    Một số lưu ý khi luộc khoai lang mật

    – Lựa chọn những củ khoai lang to, bên ngoài không bị sần sùi và không bị sâu.

    – Nên tiến hành phơi nắng khoai lang trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày, tùy thời tiết và tùy vào độ to nhỏ của các củ khoai. Những củ khoai lang mật to, nếu nắng tốt thì chúng ta nên phơi chừng 5 nắng…

    – Đặc biệt không nên được rửa khoai trước khi phơi.

    – Bảo quản khoai trong quá trình phơi héo ở nơi có đủ ánh sáng, cách xa những nơi có côn trùng tụ tập.

    – Để cách luộc khoai lang được chảy mật chúng ta cũng không nên bảo quản khoai lang trong tủ lạnh.

    Ngoài việc lựa chọn khoai lang mật làm thực phẩm mỗi ngày, loại củ này còn được dùng để làm đẹp và là một trong những thực đơn giảm cân phổ biến được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Lang Mật Đà Lạt Loại 2
  • Món Khoai Xéo ‘ngon Quay Quắt’ Của Xứ Nghệ, Tùy Sở Thích Mà Xéo Nhiều Hay Xéo Ít
  • Cách Nấu Khoai Xéo Bằng Bột Khô Thơm Ngon Đúng Với Hương Vị Nghệ An
  • Cách Nấu Khoai Xéo Ngon
  • Cách Nấu Khoai Xéo Ngon Của Người Nghệ
  • Cách Bảo Quản, Chế Biến Khoai Lang (Ipomoea Batatas)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo, Sấy Khô Để Cả Nhà Thưởng Thức Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Cho Mục Đích Kinh Doanh
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Không Cần Lò Nướng
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Không Ngán
  • Khoai lang là cây có nguồn gốc châu Mỹ nhiệt đới, lan sang quần đảo Thái Bình Đường rồi đi châu Âu, châu Á được ông Colombo đưa về châu Âu và người Bồ Đào Nha đưa sang châu Phi

    Đặc điểm của khoai lang

    Đây là loài cây hoa màu lương thực ăn củ, lấy dây lá trồng hàng năm, họ Khoai lang (Ipomoeacae). Thân bò dài 4 – 5m có khi tới 7m, phân cành ít trồng ở vùng ôn đới thường có dạng bụi. Lá hình tim, nguyên hay có khía. Hoa trắng, vàng hay tím, hình phễu, củ khoai lang là do rễ phình ra, chứa tinh bột, đường, vỏ củ trắng, vàng hay tím, thịt củ trắng vàng hay tím nhạt tùy theo giống.

    Khoai lang là cây có nguồn gốc châu Mỹ nhiệt đới, lan sang quần đảo Thái Bình Đường rồi đi châu Âu, châu Á được ông Colombo đưa về châu Âu và người Bồ Đào Nha đưa sang châu Phi. Hiện nay là cây có ở khắp vùng nhiệt đới, ôn đới. Thích hợp với nhiều loại đất đai khác nhau nhưng tốt nhất là đất nhẹ nhiều cát. Là cây giao phấn, ngắn ngày. Khoai lang được trồng bằng các đoạn dây. Ở Việt Nam có 3 nhóm chính:

    Nhóm củ mềm, nhiều nước màu trắng hay vàng da cam. Vị ngọt, mùi thơm, có thể ăn tươi, làm mứt, nấu chè, làm khoai khô (khoai gieo), nghiền thành bột. Gặp ở các tỉnh phía Bắc, Đà Lạt, miền Trung.

    Nhóm thịt chắc, nhiều bột, phù hợp với thái lát, phơi khô, lấy bột. Gặp nhiều ở Nam Bộ.

    Nhóm thịt xơ, chất lượng kém.

    Củ khoai lang có sắc tố vì có tanin, chất đạm, khi gặp sắt biến thành màu tối sẫm. Ngoài ra trong khoai lang còn có chất nhựa keo dễ bị acid phá hủy.

    Trong 100g khoai lang thô có 10,4g nước; 2,1g protein; 0,5g acid hữu cơ; 3,4g celulose và cho 325g calo và lượng nhỏ vitamin Bi (0,09mg%).

    Khoai lang giã nhuyễn (bột) có 14,08g% nước; 2,2g% protein, 0,5g% acid hữu cơ; 80,2g% glucid; 1,6g% celulose va cho 342 calo.

    Các phương pháp chế biến khoai lang

    Cách làm bột khoai lang (công nghiệp)

    Khoai lang sau khi đào ngâm ngay vào nước sạch, rửa nhiều lẩn cho sạch đất cát và một phần vỏ. Thời gian ngâm 2 – 4 giờ. Đem thái lát, rửa lại sạch mủ để khoai không thay đổi màu sắc. Trong khoai lang có tanin dễ bị oxy hóa và tác dụng với sắt tạo ra màu đen sẫm do đó không được ngâm khoai vào thùng sắt. Thái mỏng ngâm vào nước có chứa acid clohydric 1‰, acid sulfuric 1‰ hoặc Na2S04 5‰ trong 10 – 15 phút.

    Chuyển ngay vào hệ thống sấy với nhiệt độ ban đầu 50°c sau đó nâng dần nhiệt độ lên nhưng không quá 60°c. Khoai khô, làm nguội, nghiền nhuyễn thành bột bằng cối, rồi đóng ngay vào bao gói. Bột khoai lang rất dễ hút ẩm nên phải cho vào các túi có chất chống ẩm.

    Bột khoai lang thường làm thành các loại sợi, dùng trong chăn nuôi.

    Cách làm bột khoai lang (cổ truyền)

    Khoai lang ở nước ta trồng nhiều, dùng ăn tươi không hết muốn giữ lâu, người ta thường ngâm rửa sạch, thái lát phơi khô bằng ánh nắng mặt trời, nghiền nhỏ thành bột. Cho bột vào các chum vại ở dưới có lót ít tro bếp, để dùng dần hoặc để chăn nuôi.

    Bột khoai lang có vị ngọt thanh, dễ tiêu, nhuận tráng, dùng cho người già và trẻ em rất tốt.

    Khoai xéo

    Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, phơi khô giòn. Rửa sạch để ráo.

    Đỗ đen vỏ sạch, cùng ít lạc cho vào nồi đun sôi, giảm nhỏ lửa cho đỗ và lạc chín mềm, trút khoai lang và gạo nếp vỏ sạch vào xoong hạ bớt lửa đun đến lúc khoai chín nhừ. Nêm mắm muối vừa ăn, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Bắc nồi nóng, dùng đũa cả xéo cho tới khi khoai nhỏ mịn. Đơm ra bát, dùng muối nén chặt. Món ăn nguội, chấm muối vừng. Muốn ăn ngọt thì cho thêm đường. Món ăn của người miền Trung, ăn vào ngày mưa gió. Ngon, bổ, dễ tiêu hóa.

    Khoai lang hấp khô

    Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bổ đôi, đem phơi khô hoặc sấy bằng lò than củi cho đến khi khoai vừa dẻo là được. Đem ra quạt nguội. Người ta thường dùng giống khoai mật (vỏ đỏ, thịt vàng đậm) ở Đà Lạt để làm khoai lang hấp phơi khô. Khoai khô ăn vừa dẻo hơi dai, vừa ngọt, hương vị rất đặc biệt.

    Bánh quy khoai lang

    Bột khoai lang là nguyên liệu nghèo protein và không có gluten, nên khi làm bánh quy phải cho thêm bột mỳ 40-50% để bột dễ nhào, dễ nở. Bột khoai cũng phải mịn, không cát sạn.

    Quy trình có thể tóm tắt như sau:

    Khoai gieo

    Khoai lang củ rửa sạch, cạo sạch vỏ (cho khoai vào rổ lỗ to, rổ sảo) xóc kỹ, nhúng vào nước đãi đất cát và vỏ ra ngoài theo nước, xếp khoai vào nồi luộc hoặc hấp bằng hơi nước nóng. Người ta thường om khoai lâu ở nhiệt độ gần sôi, khoai gieo sẽ dẻo, ngọt hơn do đường tự sinh ra. Để nguội, thái lát, phơi gần khô, dẻo, cho vào chum vại, đậy kín. Khoai gieo có thể để hàng năm.

    Tinh bột khoai lang

    Củ khoai lang thường dài, vỏ củ mềm, chứa nhiều chất nhựa keo và chất màu.

    Trước khi làm tinh bột người ta cũng rửa, bóc vỏ khoai trong thùng quay hoặc nóng rửa kiểu mái chèo. Khoai được ngâm trong nước vôi loãng. Quy trình chế biến giống như chế biến tinh bột khoai tây.

    Tương khoai lang

    Khoai lang khô đem giã nhỏ, vảy nước lã với tỷ lệ 10 phần khoai, 6-7 phần nước, để 1 – 2 giờ đem hấp chín. Để khoai được xốp trộn thêm 1/4 cám gạo hay cám nếp trước khi đem hấp. Hấp trong 60 phút. Đổ ra nong để nguội 40°c, trộn mốc giống đem ủ cho lên mốc. Sau 5 hoặc 6 ngày mốc được đem ngả tương ngay hay muối mốc.

    Có thể ủ theo cách ủ mốc mật (mốc Cự Đà). Khoai trộn cám đã đổ xong, tãi ra nong ủ 3 ngày. Bóp mốc tơi trộn thêm nước với tỷ lệ 15 – 30% mốc cho vào thúng hoặc chum, vại, rồi nén mốc xuống. Nhiệt độ khối mốc lên dần đến 50 – 55°c. Ủ 2 ngày thì đảo từ trong ra ngoài và ủ thêm 2 ngày nữa là được. Mốc đem trộn với nước đậu và muối rồi cho vào chum vại, đem phơi nắng như cách ngả tương bình thường.

    Rượu khoai lang

    Khoai lang rửa sạch, để ráo, mài xát và xay nghiền nát thành bột nhuyễn. Nếu dùng khoai khô phải đập nát, xay thành bột. Sàng rang để bỏ xơ, lắng hoặc vớt xơ vắt lấy nước.

    Đem nấu sơ bộ ở nhiệt độ 60 – 100ºC để tinh bột trương nở, nấu chín ở 145 – 155°C và nấu chín thêm giữ ở nhiệt độ 105 – 107°C trong ít thời gian nữa. Tùy theo thiết bị có thể nấu gián đoạn hoặc nấu bán liên tục, liên tục.

    Nếu nấu gián đoạn thì cứ 1 tấn nguyên liệu hòa với 1,8 tấn nước và 0,6kg acid sulfuric ở 60° Be từ 30 – 90 phút. Rồi cho vào nồi nấu áp lực tăng dần đến 3at, trong 45 phút.

    Nấu liên tục có nhiều ưu điểm hơn là giảm bớt thời gian nấu nguyên liệu ở nhiệt độ cao, giảm mất đường, tiết kiệm hơi, năng suất nấu và hiệu suất rượu cũng tăng.

    Sau đó hòa loãng dung dịch vừa nấu ra, rồi trộn với mốc Rhizopus delamar hoặc Aspegilius oryzae với tỷ lệ 8 – 10% so với dịch đường để trong 1ml dung dịch có 120 – 160 triệu tế bào men rồi giữ yên 68 – 72 giờ. Đưa đun sôi, cồn nhẹ sẽ bay hơi lên, qua hệ thống làm lạnh rồi chảy xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Và Khoai Lang Chiên Phá Cách!
  • Top 4 Cách Làm Đẹp Da Đơn Giản Với Khoai Tây Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Lạ Miệng Với Món Vịt Kho Khoai Tây Cà Tím, Lấy Lòng Cả Nhà
  • Uống Mỗi Ngày 1 Ly Nước Ép Khoai Tây Để Giúp Thải Độc Gan, Trị Bệnh Gout Hiệu Quả Nhất
  • Mách Nhỏ 3 Cách Làm Trắng Da Mặt Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Cách Chế Biến Món Khoai Lang Chiên Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Độc Đáo Của Người Xứ Lạng
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Sau Sau
  • Thứ Rau Rừng Tên Lạ Hoắc Ùn Ùn Xuống Phố Hút Khách Ngày Đầu Năm
  • Đi Lạng Sơn Chớ Quên Ngồng Cải
  • Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên gồm:

    Để làm 1 món khoai lang chiên cho 3-4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị:

    • 500gr khoai lang vàng
    • 100gr bột chiên giòn
    • 1 muỗng muối
    • Dầu ăn

    Cách làm khoai lang chiên như sau:

    Tương tự cách làm khoai lang chiên bột bình thường, các bạn làm theo các bước sau:

    1. Cách làm khoai lang chiên bơ:

    Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt miếng dài vừa ăn.

    Bước 2: Pha bột chiên giòn với một ít nước và 1/2 muỗng muối, sau đó cho khoai lang đã ráo nước vào và trộn đều.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho khoai lang vào chiên.

    Bước 4: Chiên đến khi khoai vàng đều, vớt ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Cho bơ vào chảo nóng đun tan chảy, cho thêm 1 muỗng muối và 2 muỗi đường vào cùng một ít nước lọc, đun sôi và rưới vào phần khoai lang chiên đã thấm bớt dầu.

    Hoàn thành món khoai lang chiên bơ, yêu cầu khoai lang phải vàng ươm, giòn và bơ phủ đều khắp miếng khoai lang. Khi ăn, ngoài vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt thanh, thơm mùi của bơ.

    2. Cách làm khoai lang chiên ngào đường:

    Bước 4: Cho 200gr đường cát trắng cùng 50ml nước vào một cái xoong nhỏ và đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là có thể tắt bếp.

    Bước 5: Nhanh chóng đổ hỗn hợp đường vào phần khoai lang đã chiên, trộn đều và để nguội.

    Yêu cầu của món khoai lang ngào đường là khi đường khô, các miếng khoai lang sẽ được áo một lớp đường bên ngoài. Khi ăn, hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt của hạt đường bên ngoài miếng khoai, còn có vị ngọt của đường thấm vào miếng khoai.

    3. Cách làm khoai lang chiên lắc xí muội/ phô mai:

    Bước 1, 23 tương tự như cách làm khoai lang chiên bơ phía trên.

    Bước 4: Cho khoai lang chiên vào tô lớn, rắc đều bột phô mai/ bột xí muội vào và trộn đều.

    Đây là món ăn hiện nay đang làm mưa làm gió trong giời trẻ. Món ăn ngon với vị bùi béo của khoai lang kết hợp cùng vị chua chua của bột xí muội/ hoặc vị béo mặn mặn của phô mai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Rau Lang Xào Giản Dị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Nước Rau Diếp Cá Uống Giúp Giải Nhiệt, Thanh Mát, Đẹp Da
  • Tối Nào Cũng Uống Ly Nước Rau Diếp Cá Này Rồi Ngủ, Cân Nặng Giảm ‘ầm Ầm’ Không Cần Tập Luyện
  • Cách Làm Salad Tôm Rau Mầm Cho Bữa Tối
  • Học Cách Làm Salad Rau Mầm Thịt Bò Mát, Giòn
  • Khoai Lang Mật Đà Lạt Loại 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Lang Mật Đà Lạt Loại 1
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Tại Nhà Với Chi Phí Thấp, Thời Gian Sấy Nhanh
  • Cách Nấu Khoai Lang Nở Bung Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Khoai Bằng Lò Vi Sóng Vừa Ngon Vừa Nhanh
  • Khoai lang mật Đà Lạt

    – Khoai lang mật là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt và thường có màu vàng khác với những loại khoai lang khác.

    – Trong khoai lang mật Đà Lạt chứa một lượng mật nhất định, khi chúng ta chế biến chúng chúng sẽ tiết mật/chảy mật, ngon ngọt vô cùng.

    – Khoai lang mật được người đồng bào thiểu số ở Đà Lạt trồng từ rất lâu đời, trên những quả đồi đất đỏ bazan. Với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Chính vì có điều kiện khí hậu thuận lợi như vậy nên không ở nơi đâu trồng khoai lang mật ngon bằng nơi đây

    Cách nấu khoai lang mật đơn giản

    – Đầu tiên rửa khoai lang mật thật sạch, tiếp đến rửa qua với nước muối. Bước này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    – Sau khi khoai lang rửa sạch cho vào nồi và đổ nước vào, lượng nước xấp xỉ với khoai lang mật.

    – Luộc trên lửa vừa phải tới lúc dùng ́đũa “thăm khám” thấy củ khoai mềm dễ đâm vào, lúc này chúng ta tắt lửa, đổ hết nước ra.

    – Tiếp lúc bắc lên bếp, nên dùng lửa liu riu và tiếp tục khoảng 3 đến 5 phút, để cho đến khi nước được rút hết.

    – Lấy khoai ra trang trí và thưởng thức.

    – Ngoài cách trên áp dụng một số cách khác như: đem mắt của cây mía rải xuống đáy nồi rồi mới bỏ khoai lên, cách này nhằm giúp khoai ngọt và thơm ngon hơn.

    Ngoài luộc khoai mọi người có thể chế biến theo một số cách khác như:

    Khoai lang mật hấp: để hấp khoai lang mật Đà Lạt ngon thì khoai phải được phơi héo, lúc này khoai mới đủ độ mật. Có thể dùng nồi hấp để hấp khoai, nếu không có nồi hấp chúng ta có thể hấp khoai theo cách sau: bào sạch vỏ cắt khúc bỏ vào hấp khi cơm vừa cạn nước hoặc lấy muỗng inox đặt dưới đáy nồi sau đó đặt khoai lên và đậy nắp kín lại, để lửa nhỏ sau 20 phút khoai sẽ chín mềm và ngon.

    Khoai lang mật nướng: lựa khoai củ to tầm 3-4 củ/kg nướng sẽ rất ngon, vì khi nướng khoai sẽ ko bị cháy hết vỏ

    Khoai lang mật nấu cà ri: lựa khoai to đã ra nhiều mật nấu cari gà, vịt sẽ rất ngon, khoai lang mật khi nấu ở nhiệt đọ cao sẽ không bị bở mà càng dẻo hơn.

    Khoai lang mật chiên: khoai lang mật cắt miếng trộn với bột mì chiên giòn.

    Một số lưu ý khi luộc khoai lang mật

    – Lựa chọn những củ khoai lang to, bên ngoài không bị sần sùi và không bị sâu.

    – Nên tiến hành phơi nắng khoai lang trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày, tùy thời tiết và tùy vào độ to nhỏ của các củ khoai. Những củ khoai lang mật to, nếu nắng tốt thì chúng ta nên phơi chừng 5 nắng…

    – Đặc biệt không nên được rửa khoai trước khi phơi.

    – Bảo quản khoai trong quá trình phơi héo ở nơi có đủ ánh sáng, cách xa những nơi có côn trùng tụ tập.

    – Để cách luộc khoai lang được chảy mật chúng ta cũng không nên bảo quản khoai lang trong tủ lạnh.

    Ngoài việc lựa chọn khoai lang mật làm thực phẩm mỗi ngày, loại củ này còn được dùng để làm đẹp và là một trong những thực đơn giảm cân phổ biến được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Khoai Xéo ‘ngon Quay Quắt’ Của Xứ Nghệ, Tùy Sở Thích Mà Xéo Nhiều Hay Xéo Ít
  • Cách Nấu Khoai Xéo Bằng Bột Khô Thơm Ngon Đúng Với Hương Vị Nghệ An
  • Cách Nấu Khoai Xéo Ngon
  • Cách Nấu Khoai Xéo Ngon Của Người Nghệ
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Vừa Quen Vừa Lạ
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • 4. Cách làm khoai tây chiên bột thơm ngon, béo ngậy bé thích mê

    Món khoai tây chiên là một món ăn ngày càng phổ biến và được mọi người biến tấu chế biến bằng các cách khác nhau, trong đó cách làm khoai tây chiên bột cũng được rất nhiêu người quan tâm. Món khoai tây chiên bột thích hợp để ăn vặt và được các em nhỏ yêu thích. Cả cáchlàmkhoai tây chiên bột và cách làm khoai tây chiên giòn đều là hai món phổ biến nằm trong công thức làm khoai tây chiên.

    6. Công thức làm món khoai tây chiên ngon đúng kiểu giòn tan, vàng rộm

    Có rất nhiều công thức làm khoai tây chiên khác nhau nên nhiều người phân vẫn không biết lựa chọn cách nào để tiết kiệm thời gian và món ăn có hương vị hoàn hảo. Cách làm khoai tây chiên bột không hề khó, tuy vậy, để khoai tây giòn, thơm thì chúng ta cần phải có những bước chế biến hợp lý, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phầm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm.

    http://topgia.vn/tong-hop-cac-cach-che-bien-khoai-tay-khoai-lang-hay-nhat-7050n

    • 21/05/2017

      11:54

      Cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi

    • 05/11/2016

      11:18

      Cách làm khoai lang bọc phô mai dinh dưỡng cho bé

    • 19/08/2016

      05:45

      Cách nướng khoai tây bằng lò nướng giòn tan như bimbim

    • 03/07/2016

      14:43

      Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng các bé thích mê

    • 18/07/2017

      15:38

    • 13/05/2017

      19:28

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng Với 3 Bước Đơn Giản
  • Ngon Miệng Và An Toàn Với Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà
  • 2 Thức Uống Từ Dâu Tây Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Tại Nhà
  • Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • 1. Khoai lang hầm bí đỏ

    Nguyên liệu:

    * 2 chén khoai lang

    * 1 chén bí đỏ

    Món ngon cho bé từ khoai lang

    Cách làm:

    Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, bí đỏ cũng gọt vỏ cắt mêng nhỏ. Cho bí và khoai vào một cái nồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi.

    Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín, khoảng 6 phút.

    Khoai và bí chín mềm nhừ thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nếu đặc quá thì bạn cho thêm một chút nước nữa vào xay đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Để khoai và bí xay nguội hẳn thì chia làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 – 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại hoặc cho vào lò vi sóng vài phút là được.

    Khoai – bí được cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh

    2. Bột sữa khoai lang

    Nguyên liệu:

    * 1 chén khoai lang hấp chín

    * 3 thìa bột gạo

    * 1 thìa nhỏ bơ nhạt

    * 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)

    * 4 thìa sữa bột

    Cách làm:

    Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.

    Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.

    Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa

    3. Súp gà khoai lang và đậu xanh:

    Nguyên liệu:

    * Một miếng thịt gà

    * Một nắm nhỏ đậu xanh

    * Một nắm nhỏ gạo tẻ

    * 2 củ khoai lang, gọt vỏ thái nhỏ

    Rửa sạch miếng thịt gà, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ trong 15 – 20 phút.

    Đến khi thịt gà chín mềm thì vớt gà ra gỡ lấy phần thịt, bỏ xương đi, bạn nên cẩn thận lọc lại phần nước dùng vừa đun, chắt nước sang nồi khác và bỏ phần cặn đi.

    Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và gạo tẻ vào đun. Ninh nhừ các nguyên liệu trong 30 phút. Nêm một chút xíu gia vị. Sau đó tắt bếp.

    Chờ súp nguội bớt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Khi nào bé ăn thì múc một phần nhỏ ra hâm nóng lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • 【1/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100