Mách Bạn 7 Cách Chế Biến Khoai Lang Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm
  • Cách Làm Sinh Tố Kiwi Sữa Chua, Kiwi Táo Cho Bé Yêu Ngon Khó Cưỡng
  • Bỏ Túi 3 Cách Làm Sinh Tố Kiwi Tuyệt Ngon Trong Ngày Hè
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon, Con Kỳ Đà Ăn Gì
  • Cách Nấu Kỳ Đà – Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  •  

     khoai, khoai lang, chế biến khoai lang, giảm cân, khoai lang chiên, cua so tinh yeu

     

    Khoai lang sống: Khoai lang có thể được ăn ngay mà không cần nấu. Khoai lang không chứa enzim độc solanin như trong một số loại khoai tây, do đó chúng hoàn toàn có thể ăn sống.

     

     khoai, khoai lang, chế biến khoai lang, giảm cân, khoai lang chiên, cua so tinh yeu

    Dùng lò vi sóng: Bạn có thể chế biến nhanh khoai lang bằng lò vi sóng. Rửa sạch khoai lang và dùng dĩa đâm liên tục vào thân củ để ngăn khoai lang nổ trong lò vi sóng. Đặt khoai lang lên một miếng khăn giấy ướt trên đĩa, rồi bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 4 phút.

     

     khoai, khoai lang, chế biến khoai lang, giảm cân, khoai lang chiên, cua so tinh yeu

    Nướng: Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Rửa sạch khoai lang rồi dùng dĩa đâm liên tục vào thân củ. Tẩm khoai lang với muối và tiêu hoặc quế và bơ. Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng trong vòng 40 – 60 phút.

     

     khoai, khoai lang, chế biến khoai lang, giảm cân, khoai lang chiên, cua so tinh yeu

    Khoai lang lát: Khoai lang lát giòn là một cách hay để khiến trẻ yêu thích khoai lang. Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi thái lát đều. Rải đều các lát khoai lên khay nướng lót giấy, rưới dầu ô-liu và nêm tùy thích.

     

     khoai, khoai lang, chế biến khoai lang, giảm cân, khoai lang chiên, cua so tinh yeu

    Khoai lang nghiền: Rửa sạch 1kg khoai lang, đun khoảng 3,5l nước trong một cái xoong to, bỏ thêm một ít muối. Gọt vỏ khoai rồi cắt thành các khối nhỏ. Cho khoai vào xoong nước và luộc khoảng 15 phút cho đến khi khoai mềm. Vớt khoai ra đĩa rồi nghiền cho đến khi khoai nát mịn.

     

     khoai, khoai lang, chế biến khoai lang, giảm cân, khoai lang chiên, cua so tinh yeu

    Khoai lang chiên: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai lang thành lát. Đổ ngập dầu ô-liu vào chảo và để lửa vừa hoặc to. Khi dầu nóng, cho khoai lang vào chảo rồi chiên đến khi khoai giòn.

     

     khoai, khoai lang, chế biến khoai lang, giảm cân, khoai lang chiên, cua so tinh yeu

    Khoai lang xào: Khoai lang bổ sung chất xơ và dinh dưỡng vào các món xào. Nghiên cứu cho thấy, hệ tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng trong khoai lang tốt hơn khi ăn kèm với các món giàu chất béo./.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Ngày Nhẹ Nhàng Cùng Thực Đơn Giảm Cân Với Khoai Lang
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • Mứt Khoai Lang : Cách Làm Mứt Khoai Lang Nhiều Màu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Chế Biến Món Khoai Lang Tím Nghiền Sữa Chua Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • + Khoai lang là 1 trong 15 loại thực phẩm ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất do có củ mọc ngầm dưới đất. Vậy nên mức độ an toàn của nó cũng cao hơn những thực phẩm khác.

    Cũng như các loại thực phẩm khác, mẹ hoàn toàn có thể chế biến sẵn khoai lang và để trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    + Chuẩn bị: 250g khoai lang, sữa bột đã pha – loại bé vẫn thường uống hoặc sữa tươi.

      Súp khoai lang – củ cải – cà rốt – thịt gà

    + Chuẩn bị: 1 miếng thịt ức gà, 1 củ cà rốt nhỏ đã gọt vỏ, xắt hạt lựu, một nửa củ khoai lang và 1/3 cây củ cải.

    + Cách làm: sơ chế sạch thịt gà rồi đem luộc, xé nhỏ và xay nhuyễn. Khoai lang, cà rốt, củ cải đem nấu nhừ rồi nghiền nát. Trộn hỗn hợp rau củ với thịt gà lại với nhau, thêm nước để món ăn có độ sệt thích hợp.

      Khoai lang nghiền táo (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên):

    + Khoai lang + táo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ.

    + Hấp khoai lang và táo từ 5 tới10 phút.

    + Nghiền nhuyễn khoai và táo. Cho thêm ít nước để đạt độ loãng thích hợp với bé. Vậy là các mẹ đã xong món ăn dặm bổ dưỡng mà lại dễ làm này rồi.

      Cháo khoai lang trứng gà (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

    + Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.

    + Nghiền nhuyễnkhoai bằng tay hoặc dùng xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc.

    + Đun sôi cháo rồi cho khoai lang vào quấy đều. Thêm ½ lòng đỏ trứng rồi đun thêm khoảng 1 – 2 phút.

      Súp khoai lang (dành cho bé 8 tháng tuổi trở lên)

    + Chuẩn bị: khoai lang 30g, bơ nhạt, dầu oliu, 1 chén con sữa, gừng, đường, 1 thìa cà phê bột mì, 1 chén con nước xương gà hoặc nước rau củ.

    + Cách làm:

    • Xào bơ và bột mỳ trong chảo đến khi có màu cánh gián. Sau đó, thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.
    • Khi nước đã sôi, bỏ một chút gừng và khoai lang vào đun tiếp đến khi chín.
    • Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây để giúp bé dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Cực Ngon, Cực Độc Đáo, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Siêu Ngon Và Đơn Giản
  • Tự Làm Mứt Khoai Lang Nhâm Nhi Trong Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Hết Ý
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé Tập Ăn Dặm, Mẹ Thử Làm Bé Sẽ Ăn Hết Veo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Cà Rốt Và Đậu Hà Lan
  • Khoai tây chứa nhiều tinh bột, nhiều carbonhydrat nên khi cho bé ăn dặm bằng khoai tây mẹ nhớ cho ăn vừa phải hoặc ăn kết hợp các loại thực phẩm khác để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

    Khoai tây nghiền trộn sữa:

    Nguyên liệu:1 củ khoai tây nhỏ, sữa bột công thức của bé.

    Khoai gọt vỏ, hấp chín với một nhánh tỏi rồi nghiền nhuyễn bằng tay hoặc máy xay. Sau đó mẹ trộn thêm một chút sữa công thức cho loãng đến độ tùy ý.

    Khoai tây trộn sữa rất thơm, bùi. Thích hợp cho bé tập ăn dặm

    Khoai tây nghiền

    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái làm 4 rồi cho vào nồi hấp. Khi khoai đã chín mềm, có thể dùng thìa dầm nhuyễn khoai và cho bé thưởng thức. Ngoài ra, có thể thái khoai dạng hạt lựu và cho bé dùng tay bốc.

    Súp khoai tây với nước hầm xương và phô mai

    Nguyên liệu: Khoai tây: 1 củ, nước dùng: 200ml, phô mai: 1 miếng. Gia vị: bột nêm, hành tươi, ngò

    Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín.

    Cho nước thịt xay vào đun sôi rồi trút khoai tây vào, đun sôi lại, nêm nếm gia vị.

    Cuối cùng là cho phô mai vào rồi tắt bếp.

    Đổ súp ra bát, cho hành ngò thái nhỏ vào ngay khi còn nóng.

    Khoai tây với carrot, ngô ngọt

    2 miếng cà rốt gọt vỏ, thái khoanh nhỏ; một phần ngô ngọt đóng hộp (hoặc ngô đông lạnh); 2 thìa sữa mẹ (hay sữa công thức); 2 miếng khoai tây gọt vỏ, bổ nhỏ.

    Cho cà rốt vào nồi với một ít nước, đun sôi nhỏ lửa 5 phút. Thêm khoai tây, ngô ngọt, thêm ít nước nữa nếu cần và tiếp tục nấu.

    Khi các nguyên liệu đã chín mềm, chờ nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm sữa mẹ (hay sữa công thức vào món ăn) trước khi cho bé ăn.

    Súp khoai tây thịt bò Nguyên liệu

    Khoai tây, cà rốt: 1 củ, thịt bò: 50g, hành, tỏi, ngò, mùi

    Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.

    Cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.

    Các mẹ nhớ là để món ăn dặm của bé ngon hơn, mẹ nên chọn loại khoai có vỏ màu vàng nâu nhạt. So với loại khoai vỏ trắng, loại khoai này mịn và bở hơn khi được hấp chín và dầm nhuyễn. Đảm bảo rằng khoai không mọc mầm hoặc có những đốm xanh.

    Mai Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8
  • Cách Nấu, Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé Tập Ăn Dặm, Mẹ Thử Làm Bé Sẽ Ăn Hết Veo
  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Không Bị Tanh
  • Bột gạo hoặc bột ngũ cốc nhiều hương vị thường là món đầu tiên khi bé tập ăn dặm. Bên cạnh bột, một số loại rau củ quả dễ tiêu hóa, gồm khoai lang cũng nên được thêm vào chế độ ăn dặm đầu đời của bé. Sau khi cho con ăn bột ngọt và khoai lang riêng biệt để đảm bảo không có dị ứng.

    Chuẩn bị khoai lang

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn. Bạn có thể chọn một trong 3 cách như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Sau đó, nghiền thật mịn khoai lang với chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hay sữa công thức đã pha). Do bé mới ăn dặm nên chỉ ăn được những thứ lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho bé, cần đảm bảo khoai lang được chế biến là một hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

    Chuẩn bị bột ăn dặm

    Vào giai đoạn đầu, bột ngọt ăn dặm (có thể chọn bột bán sẵn, đem pha với nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, bạn có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hoặc vài thìa sữa bột rồi quấy đều cho bé thưởng thức. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

    Tuy nhiên, cần chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những hương vị khác nhau như bột gạo sữa, bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho bé thì cần chú ý chọn loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

    Lưu ý: Ban đầu, chỉ nên khuấy 1-2 thìa cafe hỗn hợp lỏng khoai lang vào bát bột để bé làm quen.

    2. Thêm khoai lang vào cháo

    Với các bé bị táo bón, khi nấu cháo các mẹ nên thêm 1 củ khoai lang để chữa táo bón cho con.

    Bích Ngân lúc này được 19 tháng tuổi, cân nặng 9 kg, cao 80 cm.

    Lịch sinh hoạt hằng ngày của cháu như sau:

    • 6h30: ăn chén cháo (gà ác, rau mồng tơi bằm, dầu gấc, cháo trắng nấu với xương)
    • 8h: cháu ngủ đến 10 – 10h30, dậy cháu uống khoảng 120 ml sữa
    • 12h15: cháu ăn chén cháo
    • 13h – 13h20 cháu ngủ đến 15h – 16h, dậy uống sữa 120 ml, có thể ăn thên một hũ váng sữa.
    • 17h30 ăn chén cháo.
    • 20h20 ăn chén cháo.

    Cháu ngủ đến sáng, không uống sữa đêm.

    Gần đây cháu không chịu uống sữa. Em có cho cháu đi trung tâm dinh dưỡng nhưng cũng chỉ một tháng bác sĩ cũng chỉ khuyên về chăm sóc cho cháu thôi. Mới đầu nghi cháu thiếu máu, cho cháu xét nghiệm nhưng không phải. Gần đây bệnh viện Từ Dũ cho cháu uống sắt, kẽm và cốm Baby, nhưng cháu chỉ uống kẽm được thôi. Đặc biệt cháu không uống thuốc ngọt, có mùi vị là cháu nôn ra hết.

    Rất mong chị tư vấn xem có cách nào giúp cháu uống sữa hay ăn khỏe để phát triển hay không? Cháu rất nghịch, nói chung cháu không bệnh vặt, mấy hôm nay cháu mọc một lúc 04 răng hàm, 03 răng nanh nhưng không sốt, đi chích ngừa cháu không khóc, nói chung cháu thuộc dạng lì.

    Các loại sữa cháu đã dùng: từ tháng 1 đến 12 tháng cháu dùng Similac, sau đó: Dielac, Nes Nan, Lastogen, và bây giờ cháu đang uống sữa Nan.

    Bình thường cháu đi ngoài 02 ngày/ lần, phân màu đen, dạng bón. Bác sĩ cho uống để giảm bón nhưng chỉ được 01- 02 lần thì đâu vào đấy.

    Với những thông tin trên em rất mong nhận thư hồi âm của các bác sĩ sớm có cách giúp bé Ngân ăn khỏe chóng lớn. (Văn Vũ Thị Ngọc)

    Trả lời của bác sỷ chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa:

    Về chế độ ăn của cháu chỉ có thiếu sữa, còn lượng cháo như vậy là đủ. Nhưng mà cân nặng lại quá thiếu, sắp có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Nguyên nhân có lẽ là do cháu bị táo nên không hấp thu được thức ăn.

    Trước hết em cần tăng lượng sữa bột vào các bữa cháo của bé, dù là cháo mặn em vẫn có thể trộn sữa bột công thức vào cũng được. Mỗi bữa cháo trộn 3 thìa, như vậy với 4 bát cháo một ngày em đã tăng thêm được 400ml sữa cho bé.

    Ngoài ra nên cho cháu ăn thêm sữa chua ngày 2 – 3 hũ (100ml/hũ). Em có thể trộn quả chín như chuối, đu đủ vào sữa chua vừa ngon lại có tác dụng chữa táo bón rất tốt.

    Các bữa cháo khi nấu nên thêm 1 củ khoai lang để chống táo bón, đặc biệt cần lưu ý tăng lượng dầu, mỡ vào các chén cháo, mỗi chén 2 thìa cà phê (10ml).

    Nên cho cháu uống nhiều nước, mỗi ngày ngoài sữa em cho bé uống khoảng 300 – 400ml nước/ngày (nước trái cây hoặc nước chín để nguội).

    Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trôi… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    Khoai lang lọt top 1 trong 15 loại thực phẩm ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất do có củ mọc ngầm dưới đất. Vậy nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm mua khoai lang tươi cho con.

    Cách lựa chọn khoai lang cũng không hề khó. Mẹ nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa. Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được.

    Không nên bảo quản khoai lang bằng tủ lạnh vì nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo.Hãy bảo quản khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp vì như thế khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Cũng như các loại thực phẩm khác, mẹ hoàn toàn có thể chế biến sẵn khoai và cấp đông trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    5. Gợi ý để mẹ chế biến khoai lang cho bé yêu

    a. Khoai lang trộn sữa (cho bé 5 tháng trở lên)

    • Khoai lang nhỏ rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín trong vòng 10 phút.
    • Mẹ lưu ý nên thái mỏng khoai thành miếng vừa ăn, như thế khoai sẽ dễ chín hơn.
    • Nghiền nhuyễn khoai lang rồi trộn với sữa công thức đến khi đạt độ dẻo dính phù hợp.

    b. Cháo khoai lang trứng gà (cho bé 6 tháng trở lên)

    • Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín.
    • Nghiền nhuyễn/ xay sinh tố khoai lang với một chút sữa công thức hoặc nước lọc.
    • Đun nóng cháo, cho khoai lang vào quấy đều. Cho thêm ½ lòng đỏ trứng, đun thêm 1 – 2 phút.

    c. Khoai lang nghiền táo (cho bé 6 tháng trở lên)

    • Khoai lang, táo gọt vỏ, rửa sạch thái miếng quân cờ
    • Hấp khoai và táo từ 5-10 phút.
    • Nghiền nhuyễn khoai cùng với táo. Mẹ có thể cho thêm ít nước để đạt độ loãng như ý

    d. Súp khoai lang (cho bé 8 tháng trở lên)

    Nguyên liệu: Khoai lang 30g, 1 thìa cà phê bột mì, bơ nhạt, dầu oliu, 1 chén con nước dùng (nước xương gà hoặc nước rau củ), 1 chén con sữa, gừng, đường.

    Cách làm:

    • Xào bơ và bột trong chảo đến khi có màu cánh gián. Thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.
    • Khi nước đã sôi,bỏ khoai lang và một chút gừng vào đun tiếp đến khi chín.
    • Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây.
    • Bắc thành phẩm lên bếp, đun nóng cùng sữa rồi cho ra bát, để trẻ ăn khi nóng ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8
  • Cách Nấu, Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Nành Cho Bé Ăn Dặm Đủ Chất
  • 8 Cách Chế Biến Khoai Tây Thành Món Đại Bổ, Ăn Cả Tuần Cũng Không Thấy Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Kiêng Với Khoai Tây 3 Ngày Giảm 5Kg Và Sự Thật …
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Giảm Cân Ngay Tại Nhà Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Chiên Khoai Tây Đông Lạnh Ngon Hơn Cả Kfc, Mcdonald’s
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Cho Da Trắng Mịn Như Da Em Bé
  • Các Tác Dụng Của Nước Ép Khoai Tây Với Con Người
  • Khoai tây là loại củ rất dễ ăn, tốt cho sức khỏe và dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ngon.

    1. Khoai tây hấp với vụn bánh mì khô

    Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, trộn với một chút muối, thêm vụn bánh mì, lắc để chúng bám đều vào khoai tây. Đặt khoai tây vào một cái bát lớn, rưới thêm một ít dầu mè lên trên. Chuẩn bị sẵn một nồi hấp, cho khoai tây vào hấp trong 20 phút, khoai chín có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc lá hẹ.

    2. Khoai tây viên chiên xù

    Khoai tây hấp chín, giã nhuyễn, thêm hạt tiêu, muối vừa phải rồi vo lại thành từng viên nhỏ có kích thước đều nhau. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập 1 quả trứng rồi khuấy đều, một cái bát khác thì đặt sẵn một ít bột mì và vụn bánh mì khô cỡ lớn. Tiếp tục lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng rồi đến vụn bánh mì, sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn đến khi vàng đều khắp bề mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    3. Khoai tây hấp ớt

    Khoai tây cắt thành lát mỏng, xếp vào một cái khay có độ sâu vừa phải, rắc thêm một ít muối và hạt tiêu. Đun sôi nước, cho khoai tây vào hấp khoảng 8 phút rồi rắc hành lá cắt, ớt băm nhỏ lên là xong.

    4. Khoai tây chiên phủ bột thì là

    Khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ dài, ngâm trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên giòn sau đó tiếp tục vớt ra để ráo dầu. Cho khoai tây vào một cái bát, thêm một chút muối, hạt tiêu, bột thì là, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều là xong. Có thể rắc thêm một ít mè rang để đĩa khoai tây chiên thêm bắt mắt.

    5. Khoai tây hầm thịt viên

    Thịt viên tự làm, khoai tây cắt miếng nhỏ. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên đến khi thấy hơi cháy xém bề mặt là được. Sử dụng một cái nồi nhỏ, cho khoai tây, thịt viên, một lượng nước vừa phải, nước tương, gia vị rồi nấu đến khi thấy nước rút hết hoàn toàn là được.

    6. Khoai tây xào thịt gà

    Khoai tây rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, ngâm nước rồi vớt ra để ráo. Thịt gà cắt miếng nhỏ, trộn với một ít bột mỳ, gia vị ướp một lúc. Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín trước sau đó cho khoai tây vào sau. Khi thấy hỗn hợp gần chín thì nêm gia vị, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

    7. Khoai tây hấp với thịt xông khói

    Cho thịt xông khói vào nước sôi rửa sạch, ngâm một lúc, khoai tây gọt vỏ, cắt 2 thứ thành từng miếng mỏng rồi xếp vào đĩa gọn gàng. Đun sôi nước, cho đĩa vào xửng hấp trong 20 phút là được.

    8. Khoai tây om thịt heo

    Cho một ít thịt heo đã cắt nhỏ vào chảo có ít dầu, chiên vàng 2 mặt, thêm gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương, đun nhỏ lửa trong 15 phút. Tiếp tục cho khoai tây đã cắt thành miếng nhỏ vào cùng, hầm đến khi khoai chín, nêm nếm lại gia vị rồi dọn ra ăn với cơm nóng.

    Nguồn: https://baogiaothong.vn/8-cach-che-bien-khoai-tay-thanh-mon-dai-bo-an-ca-tuan-cung-khong-thay-ng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Bột Khoai Tây Chi Tiết Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Bột Khoai Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chay Từ Khoai Tây
  • Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Thanh Đạm
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Với Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất 2021
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Cực Dễ Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Được biết đến là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe nên khoai lang thường được chọn mặt gửi vàng trong nhiều thực đơn ăn dặm của bé. Bởi đơn giản, khoai lang có chứa hàm lượng vitamin A,E, Canxi dồi dào, cực tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa và chống táo bón vô cùng hiệu quả cho trẻ.

    Khoai lang – thực phẩm vàng cho bé yêu

    Khoai lang là món ăn ưu tiên hàng đầu khi cho trẻ nhỏ ăn dặm. Bởi loại củ này có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Khoai lang được hình thành và phát triển ở dưới đất, rất giàu chất oxy hóa beta – carotene – chất rất quan trọng làm tăng hàm lượng vitamin A trong máu.

    Khoai lang là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ cho thời kỳ ăn dặm của bé.

    Ngoài ra, theo một số nghiên cứu thì trong một củ khoai lang sẽ chứa 77% là nước. 20,1% carbohydrate, 1,6% protein, 3% chất xơ và hầu như không có chất béo. Ngoài ra loại củ này còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khác tốt cho cơ thể của bé.

    Ăn dặm với khoai lang thường xuyên sẽ giúp mắt bé sáng hơn, trí não phát triển tốt hơn,… đặc biệt khoai lang còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào sẽ giúp cho bé thoát khỏi vấn đề về tiêu hóa như táo bón.

    Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng cao thì các bà mẹ cũng sử dụng khoai lang trong thực đơn ăn dặm của bé là vì vị ngọt, độ mềm mịn, dễ ăn của chúng sẽ giúp bé ngon miệng hơn. Đồng thời chúng cũng có màu sắc rất đa dạng từ trắng, tím, vàng giúp việc chế biến và trình bày món ăn dặm cho bé được thuận lợi hơn. Đây thực sự là món ăn hàng đầu cho trẻ trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm. Và các mẹ cũng tìm nhiều cách chế biến khoai lang cho bé ăn dặm được dễ dàng hơn.

    Cách chế biến khoai lang cho bé ăn dặm như thế nào?

    Cháo khoai lang cho bé ăn dặm

    Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 miếng ức gà, 30gr gạo tẻ, nửa củ khoai lang, 1/3 củ cải. Chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon để mang lại chất lượng món ăn cho bé.

    Cháo khoai lang thịt gà là món ăn khoái khẩu của bé trong thời kỳ ăn dặm.

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu thì tiến hành sơ chế. Bạn đem gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cho vào nồi hấp chín. Khi khoai đã chín thì vớt ra bát, nghiền nhuyễn. Với củ cải bạn cũng làm tương tự như khoai lang. Thịt gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc.

    Tìm hiểu: Công thức chế biến súp cho bé ăn dặm

    Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi nấu chín nhừ thành cháo. Trong giai đoạn đầu bạn có thể rây hoặc xay mịn, nghiền nhuyễn cháo cho bé dễ ăn. Tiếp theo, cho hết thịt gà xay nhuyễn và hỗn hợp rau củ ở trên vào nấu cùng cháo. Khuấy đều đến khi cháo sôi và sánh mịn thì tắt bếp.

    Khoai lang trộn sữa

    Khi thịt gà đã chín bạn cho thịt gà ra đĩa, để nguội, xé nhỏ sau đó đem xay nhuyễn.

    Đây là món ăn dặm từ khoai lang được các mẹ sử dụng trong giai đoạn đầu thời kỳ ăn dặm của bé. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị nửa củ khoai lang, một ít sữa công thức.

    Trước hết khoai lang bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín trong vòng 10 phút. Sau khi khoai đã chín thì vớt ra bát rồi nghiền nhuyễn. Sữa công thức pha một lượng vừa đủ. Trộn đều khoai lang đã nghiền với sữa công thức cho đến khi đạt độ dẻo thích hợp.

    Khoai lang nghiền táo

    Món ăn này có thể sử dụng cho bé từ 6 tháng trở lên. Ưu điểm của khoai lang nghiền cháo là làm rất nhanh, không mất thời gian nên cũng được nhiều mẹ ưa chuộng.

    Để làm món khoai lang nghiền táo, bạn gọt vỏ, rửa sạch khoai và táo. Thái khoai và táo thành miếng hình vuông. Sau đó đem hấp hai loại thực phẩm này khoảng 5 – 10 phút. Khi khoai và táo chín bạn đem nghiền thật nhuyễn. Nếu thấy đặc có thể thêm ít nước để bé có thể ăn dễ hơn.

    Bây giờ bạn đã tự tin hơn với cách chế biến khoai lang cho bé ăn dặm rồi đúng không? Hãy thử ngay cho bé yêu vào hôm nay đi nào, bé chắc chắn sẽ rất thích thú đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2021
  • 10 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Thật Ngon Và Dễ Ăn
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Mách Mẹ Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • 4. Cách làm khoai tây chiên bột thơm ngon, béo ngậy bé thích mê

    Món khoai tây chiên là một món ăn ngày càng phổ biến và được mọi người biến tấu chế biến bằng các cách khác nhau, trong đó cách làm khoai tây chiên bột cũng được rất nhiêu người quan tâm. Món khoai tây chiên bột thích hợp để ăn vặt và được các em nhỏ yêu thích. Cả cáchlàmkhoai tây chiên bột và cách làm khoai tây chiên giòn đều là hai món phổ biến nằm trong công thức làm khoai tây chiên.

    6. Công thức làm món khoai tây chiên ngon đúng kiểu giòn tan, vàng rộm

    Có rất nhiều công thức làm khoai tây chiên khác nhau nên nhiều người phân vẫn không biết lựa chọn cách nào để tiết kiệm thời gian và món ăn có hương vị hoàn hảo. Cách làm khoai tây chiên bột không hề khó, tuy vậy, để khoai tây giòn, thơm thì chúng ta cần phải có những bước chế biến hợp lý, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phầm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm.

    http://topgia.vn/tong-hop-cac-cach-che-bien-khoai-tay-khoai-lang-hay-nhat-7050n

    • 21/05/2017

      11:54

      Cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi

    • 05/11/2016

      11:18

      Cách làm khoai lang bọc phô mai dinh dưỡng cho bé

    • 19/08/2016

      05:45

      Cách nướng khoai tây bằng lò nướng giòn tan như bimbim

    • 03/07/2016

      14:43

      Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng các bé thích mê

    • 18/07/2017

      15:38

    • 13/05/2017

      19:28

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng Với 3 Bước Đơn Giản
  • Ngon Miệng Và An Toàn Với Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà
  • 2 Thức Uống Từ Dâu Tây Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Tại Nhà
  • Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • 3 Cách Chế Biến Khoai Tây Ăn Giảm Cân Hiệu Quả Khó Tin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Đúng Cách Chị Em Đừng Bỏ Lỡ
  • Ẩm Thực Đường Phố Thượng Hải
  • Những Món Ăn Nổi Tiếng Của Trung Quốc Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • Vì sao khoai tây là thực phẩm giảm cân hiệu quả?

    Trong khoai tây chứa một lượng lớn hàm lượng dinh dưỡng, với 300 gram khoai tây chứa 261 calo, 0,3 gram chất béo và 5,6 gram protein. Ngoài ra, trong khoai tây có rất nhiều vitamin B, C, khoáng chất tốt cho hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

    Giảm cân là một quá trình hết sức gian nan, chế độ ăn uống cần phải phù hợp với các bài tập nhưng vẫn phải đáp ứng đủ năng lượng cho cơ thể. Và ăn khoai tây giảm cân là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đáp ứng tiêu chí này.

    Khoai tây được biết là loại thực phẩm loại bỏ tốt chất béo. Điều này là do trong thành phần của khoai tây có khả năng loại bỏ chất béo qua quá trình tiêu hóa. Vì thế sẽ giảm được một lượng chất béo đáng kể trong cơ thể.

    Ăn khoai tây còn làm bạn cảm thấy nhanh no và lâu đói vì sở hữu nhiều lượng carbohydrate. Một trong những lý do khiến khoai tây là thực phẩm không thể bỏ qua khi giảm cân nữa đó là giúp giữ dáng, nhờ hàm lượng vitamin B6 và vitamin C, cơ thể bạn sẽ luôn tươi trẻ và thon thả nhờ loại củ này.

    3 cách chế biến khoai tây để giảm cân đơn giản

    Khoai tây luộc

    Đây là cách chế biến đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu:

    Khoai tây nướng thì là

    Nguyên liệu:

    • Bước 1: Khoai tây rửa sạch, dùng khăn thấm nước.
    • Bước 2: Loại bỏ những vết thâm, đốm trên vỏ khoai tây sau đó dùng nĩa châm xung quanh khoai tây 2 – 3 lần.
    • Bước 3: Quét dầu oliu xung quanh khoai tây rồi cho vào lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 45 – 60 phút. Bạn có thể nướng trong thời gian lâu hơn với nhiệt độ thấp và còn tùy vào kích thước khoai tây để áng chừng thời gian nướng sao cho ngon.
    • Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn và trang trí khoai tây đã nướng bằng thì là. Có thể ăn kèm với phô mai.

    Salad khoai tây

    Nguyên liệu:

    Một vài lưu ý khi chọn khoai tây

    Khoai tây là loại thực phẩm dễ dàng tìm thấy ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên để chọn được khoai tây ngon đảm bảo chất lượng bạn cần biết một số mẹo. Nên chọn khoai tây vỏ còn tươi, tránh loại có vỏ nhăn nheo, nhiều vết thâm. Đặc biệt không nên sử dụng khoai tây đã lên mầm vì có chứa chất độc gây hại cho thần kinh.

    Dễ dàng chọn mua khoai tây sạch với VinMart 4.0

    Tại hệ thống bán lẻ VinMart trên toàn quốc không khó để bạn tìm thấy nhiều loại khoai tây đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Và càng tiện lợi hơn cho những ai không có nhiều thời gian mua sắm, với sự hỗ trợ của tính năng Scan & Go giúp mua hàng từ xa qua hệ thống siêu thị ảo mô phỏng sản phẩm qua hình ảnh. Bạn chỉ cần dùng ứng dụng VinID và quét mã QR, bạn đã dễ dàng mua được loại khoai tây ưng ý nhất và thảnh thơi nhận hàng tại nhà.

    Khi có sự đồng hành của ứng dụng VinID, bạn có thể xem giá các loại nguyên liệu để chế biến khoai tây ăn giảm cân tại bất cứ đâu. Một số sản phẩm cụ thể đó là:

    • Khoai tây: 6.750 đồng/0.3kg
    • Khoai tây vàng VINECO: 5.700 đồng/0.3kg

    Để sở hữu những nguyên liệu tươi ngon nhất trong quá trình giảm cân, tải ứng dụng VinID với vài bước đơn giản:

    Bước 2: Chọn đăng ký và nhập thông tin theo yêu cầu từ hệ thống.

    Bước 3: Hoàn thành đăng ký, bạn chỉ việc đăng nhập vào và sử dụng các tính năng trên App VinID.

    Để sử dụng tính năng Scan & Go, bạn chọn “Quét mã” và làm theo hướng dẫn. Hoàn tất việc mua hàng, bạn bấm chọn tiếp tục để thanh toán với nhiều cách như:

    Đặc biệt với tính năng Scan & Go, bạn còn được miễn phí giao hàng với hóa đơn trên 300.000 đồng trong bán kính 10km nữa đấy!

    (Thông tin cập nhật về giá sản phẩm và tính năng ngày 30/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Heo Tại Nhà Ăn Kèm Bánh Mì Siêu Chuẩn
  • Cách Chế Biến Sườn Non Kho Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Cho Mùa Hè Mát Lạnh
  • 2 Món Ăn Vặt Thái Lan Gây Sốt Khiến Giới Trẻ Mê Đắm
  • Cách Làm Salad Đậu Hũ Nhật Bản Cho Bữa Ăn Thanh Nhẹ
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Cá Chình Om Chuối Đậu
  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Vịt: 1 con 

    • Sấu xanh: 6 – 8 quả (Chọn sấu thật tươi)

    • Khoai sọ: 500gr

    • Hành khô: 5 củ

    • Tỏi khô: 1 củ

    • Sả: 5 cây

    • Hành lá: 1 nắm nhỏ

    • Rau mùi tàu: 10 lá

    • Rau ngổ: 1 bó nhỏ

    • Gừng tươi: 1 củ

    • Ớt: 2 trái

    • Gia vị đi kèm: nước mắm, tiêu, muối…

    ***Lưu ý

    Vịt là nguyên liệu chính quan trọng nhất trong món ăn này. Vì thế, khi chọn vịt bạn chú ý chọn vịt thật chắc, không quá béo sẽ rất ngấy và không quá gầy, nước om sẽ không có độ ngọt

    Bạn có thể mua sẵn vịt làm sạch tại cửa hàng, chợ dân sinh hoặc mua vịt sống về làm tại nhà cho tươi ngon

    Các bước làm món thịt vịt om sấu khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế vịt

    Vịt nguyên con sau khi làm sạch lông và bộ lòng, dùng muối trắng chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước

    Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui qua cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện nên có thể thực hiện hay không cũng được

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai sọ rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Hoặc không muốn cầu kì, bạn nên đeo bao tay nilông khi gọt vỏ để tránh bị ngứa. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy khẩu phần bạn muốn ăn, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn

    Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào thân để khi nấu sẽ nhanh tiết ra chất chua và dóc vỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Còn sả đem rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng. Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ

    Mẹo nhỏ:  Trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ này các bạn nên sau khi rửa khoai sọ xong luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    Bước 3: Ướp thịt vịt

    Sau khi hoàn tất việc sơ chế nguyên liệu ta tiến hành ứớp thịt vịt theo đúng công thức 1/3 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 lượng (hành, tỏi, sả) + sa tế + một chút đường trắng. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị có thể tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn

    Bước 4:  Công đoạn nấu món vịt om sấu

    Cho dầu ăn vào 1 chảo lớn hoặc nồi, khi dầu đủ nhiệt độ thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng lên. Tiếp đó, bỏ chỗ thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn

    Cho sấu đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để nước vịt ngọt hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Để lửa to cho nồi thịt vịt sôi đều lên rồi mới hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm. Khi thấy thịt vịt đã hơi mềm thì cho khoai sọ vào nấu cùng.

    Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và không còn ngon nữa. Lúc sau sấu mềm, bạn dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp đi là hoàn thành rồi

    Thịt vịt ăn khi nóng là ngon nhất. Vì vậy, sau khi nấu xong bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc ngay cả những bữa tiệc liên hoan đông người đều được

    Một số lưu ý cần biết khi nấu vịt om sấu khoai sọ

    Lưu ý 1: Cách chọn vịt

    Lưu ý 2: Cách chọn sấu

    Hãy chọn những trái sấu xanh tươi ngon, lớp vỏ hơi sần và cùi dày sẽ có nhiều thịt chua. Những trái sấu có bề ngoài láng mịn là sấu non, ăn không ngon, lại có nhiều hạt to và ít chua. Để nấu 1 con vịt khoảng 2kg, bạn cần khoảng 5 – 6 trái sấu là vừa vị, nếu thích ăn chua hơn thì có thể tùy thuộc

    Nếu không có sấu, bạn có thể dùng me xanh hoặc me đã qua chế biến thay thế, tuy nhiên me sẽ không có được vị chua thanh đúng vị như sấu tươi

    Lưu ý 3: Cách chọn khoai sọ

    Muốn mua được khoai sọ ngon ngọt, chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc như quả trứng gà, vỏ ngoài sần sùi nhưng lành lặn, không có vết thâm đen là được. Không nên mua những củ quá to và những loại khoai sọ 1 cây 1 củ, chọn khoai sọ chùm sẽ ngon hơn rất nhiều

    Lưu ý 4: Cách nấu vịt om sấu

    Trước khi om hãy cho vịt vào xào săn lên để thịt vịt sẽ ngon và chắc hơn. Dùng nước quả dừa xiêm (khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn. Bên cạnh đó, bạn nên luộc riêng sấu dầm nát trước khi cho vào om để tiết kiệm thời gian

    Thịt vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với bún rất ngon hoặc nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…thì quá tuyệt vờ

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • 3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo Cho Ông Xã Lai Rai Cùng Bạn Bè ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • Các Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Mực Tươi
  • Cách Làm Nem Hải Sản Tại Nhà Nhưng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Canh Khoai Mỡ Nhanh, Hợp Khẩu Vị Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Cực Kỳ Thơm
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Khoai Mì Béo Ngậy, Ăn Vào Nhớ Mãi 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Mỳ Sợi Khoai Tây “trong Dai Ngoài Giòn” Ngon Miễn Chê
    • Đặc điểm: Khoai mỡ có vị ngọt, thơm và được sử dụng làm thành các món canh. Có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như: thịt băm, tôm, xương…
    • Phân loại: Canh khoai mỡ thịt băm, canh khoai mỡ với tôm và xương, canh khoai mỡ tôm lột
    • Nguồn gốc: Khu vực Đông Nam Bộ, đặc biệt là tỉnh Long An
    • Thời điểm dùng: Dùng vào các bữa ăn chính trong ngày
    • Lợi ích: Khoai mỡ chứa nhiều vitamin B6, vitamin C, chất xơ, mangan… giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, chống viêm ruột, nhuận tràng, duy trì đường huyết.

    Thời gian chế biến món ăn này chỉ mất khoảng 15 phút. Rất thích hợp cho những bữa cơm không có nhiều thời gian chuẩn bị.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Khoai mỡ: 400-500gr
    • Thịt băm: 200gr
    • Hành lá, húng quế, ngò gai
    • Hành củ
    • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm

    Các bước nấu canh khoai mỡ thịt băm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khoai mỡ rửa sạch, nạo vỏ, thái thành miếng rồi đập dập.

    – Hành lá, húng quế, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ.

    – Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    – Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó cho thịt băm vào đảo đều tay.

    – Thịt hơi săn lại cho khoai mỡ vào đảm cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đổ thêm 300ml nước vào nồi đun sôi.

    – Khoai bắt đầu sệt lại là đã chín, bạn nêm lại 1 lần nữa, cho rau thơm vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Khoai mỡ nấu cùng xương và tôm sẽ cho nước dùng đậm đà, ngọt tự nhiên. Hơn nữa lại dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Khoai mỡ: 500gr
    • Tôm: 250gr
    • Xương lợn: 300gr
    • Rau ngò gai
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, tiêu xay

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ thái lát mỏng, sau đó băm nhuyễn.

    – Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi và chất bẩn.

    – Tôm bỏ đầu, vỏ và rút chỉ đen, rửa sạch lại rồi mang đi ướp với hạt nêm và tiêu xay trong 15 phút.

    – Rau ngò gai rửa sạch, thái rối.

    – Hành khô lột vỏ, băm nhỏ

    Bước 2: Chế biến món ăn

    – Phi thơm hành với dầu ăn đến khi vàng, trút tôm vào xào chín.

    – Xương mang đi hầm với 1,5 lít nước, lưu ý hớt bọt để nước dùng trong. Khoảng 30 phút sau đổ phần tôm đã xào vào.

    – Đợi nước sôi trở lại cho khoai mỡ vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    – Nước canh sánh lại cho ngò gai và chút hạt tiêu vào, tắt bếp.

    Cách nấu này cũng được khá nhiều người lựa chọn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Có thể dùng tôm hoặc tép tùy khả năng biến tấu

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Khoai mỡ: 400-500gr
    • Tôm: 100gr
    • Ngò gai
    • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khoai mỡ rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng to hoặc băm nhỏ.

    – Tôm lột vỏ, làm sạch, thái vụn. Ướp chung với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường, nửa thìa tiêu xay, 1 thìa mỡ trong 15 phút.

    – Ngò gai bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    – Đun 1,5 lít nước đến khi sôi lăn tăn thì cho tôm vào.

    – Đợi nước sôi lại thả phần khoai mỡ đã làm sạch vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Khoai có độ sánh là đã chín, cho hành ngò vào rồi tắt bếp.

    Khoai mỡ dù kết hợp với thịt băm, xương hay tôm thì đều cho hương vị ngọt dịu, thanh mát mà không quá ngấy. Thêm một chút rau thơm càng làm dậy vị ngon khó cưỡng.

    6. Cần lưu ý cần tránh khi canh khoai mỡ

    – Những người mắc bệnh thận.

    – Trẻ dưới 1 tuổi nếu ăn thì không nêm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Bước Để Nấu Chè Khoai Mỡ Tím Đúng Vị Miền Trung Các Mẹ Có Thể Xem Qua
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Tươi Ngon Như Của Mẹ
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Vô Cùng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50