Mẹo Sơ Chế Khoai Môn, Dọc Mùng Không Bị Ngứa Tay

--- Bài mới hơn ---

  • 【Top 6】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa 1 Nắng Ngon Không Kém Nhà Hàng I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 95,832】
  • Đặc Sản Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon ? Chiên Nướng Hay Kho?
  • Cá Dứa Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • 【1/2021】Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Gì Ngon
  • Cách 1: Luộc sơ khoai lộn với nước muối bột loãng:

    Hòa khoảng tầm 2 muỗng tí hon dại muối bột vào 1 lcon số nước và sẽ cho khoai vào trong nồi. Bắt lên phòng bếp để lửa lớn đến khi nước buổi đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xối nước lã cho khoai nguội bớt và gọt vỏ. Độ nóng của nước đc tính làm nhựa khoai phân hủy và không khiến ngứa nữa.

    Cách 2: Nướng sơ khoai

    Ngoài nhữngh luộc fan rất rất có chức năng gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lã và đun trong lò vi sóng đều đc.

    Cách 3: Gọt khoai

    Khoai khi mua về khoan rửa, fan nên để nguyên đất bám vào khoai, để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối bột loãng 10 phút rồi kéo ra tạo thành.

    Cách 4: Đeo găng tay

    Đây là nhữngh đơn giản và đơn giản nhất để fan né bị ngứa khi gọt khoai.

    Chuẩn bị:

    và#8211; Dao tí hon dại

    và#8211; Găng tay nilon

    Các bước làm dọc mùng không biến thành ngứa:

    Bước 1: Rửa sạch cây dọc mùng cho khỏi bùn đất. Tước dồn phần xơ phía bên phía bên ngoài như tước vỏ chuối. Sau đó lấy dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (phần cong phía phía bên trong).

    Bước 2: Sau khi vô hiệu hóa lớp vỏ xanh dai bên phía bên ngoài, cắt dọc mùng theo miếng vừa ăn, rắc một thìa muối bột hạt và trộn lẫn cho đều, ướp chừng tầm 15 phút. Nên thái vát dọc mùng vì cây dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái vát giúp dọc mùng dễ vắt và dễ ngấm đc các gia vị. Việc ngâm muối bột cũng giúp chúng bớt ngứa.

    Bước 3: Cho nước lã vào chậu dọc mùng ngâm muối bột, rửa cho sạch, thường dùng tay vò, vắt nhẹ cho khô nước. Bạn cần dùng găng tay nilon để vắt dọc mùng. Trong thời khắc hiện tại dọc mùng óp lại chỉ từ khoảng tầm 1/4 riêng với buổi đầu.

    Bước 4: Đun nước đã nấu sôi để chần dọc mùng. Hoặc dọc mùng ngâm gấp đôi lộn với nước muối bột pha đậm rồi ngâm xả vài lần lộn với nước lã, bảo đảm an toàn bảo đảm an toàn an ninh sẽ hết ngứa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nguội Da Heo, Jambon Da Heo Đơn Giản Ngày Tết
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Jambon Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Jambon Thịt Nguội Thơm Ngon, An Toàn Không Hàn The
  • 20 Cách Làm Mới Quần Jeans Cực Hay & Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Dọc Mùng Không Bị Ngứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Ngon Lạ Miệng Và Dễ Thực Hiện Nhất
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Sườn Non Ăn Không Bị Ngứa
  • Cách Nấu Dọc Mùng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ốc Dọc Mùng Cho Thực Đơn Dân Dã
  • Đem Thứ Này Đi Sấy Khô, Bán Giá Cao Hơn 20 Lần Vẫn Ùn Ùn Người Mua
  • 07:30 02/04/2020

    Dọc mùng giàu chất xơ và chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu ăn nhiều hoặc chế biến sai cách sẽ gây hại khôn lường, đặc biệt là các bệnh nhân gout.

    Rau dọc mùng còn gọi là môn thơm, tên khoa học là Alocasia indica, Alocasia odora. Dọc mùng có mặt trong nhiều món ẩm thực của người Việt như các món canh chua, món bún…

    Theo Đông y, dọc mùng có vị nhạt, tính mát và hơi có độc và thường được dùng để thanh nhiệt giải khát. Bên cạnh đó, cứ trong khoảng 100g dọc mùng thì chứa 95g nước, 0,25g protein và lương bột đường là 3,8g. Dọc mùng cũng chứa lượng lớn phốt pho, kali, canxi, magie, sắt… và một số chất khác có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, dọc mùng giàu chất xơ có tác dụng thẩm thấu chất béo và cholesterol, cản trở quá trình hấp thu các chất này ở trong ruột.

    Bẹ dọc mùng khô héo gọi là phùng thu can có tác dụng thanh nhiệt, giải chất béo rất tốt lại an toàn. Đối với thân và lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, giảm ho đờm khó thở, trừ giun… Rễ và củ của cây dọc mùng có thể phơi khô và chế biến thành bột trị ghẻ lở, dị ứng ngoài da (phải được chế biến kỹ lưỡng và bài bản theo khoa học).

    Chữa sởi ở trẻ em dùng 40g phùng thụ can sắc kỹ lấy nước cho trẻ uống.

    Bệnh cảm sốt khi mới mắc, bắt đầu có ho hoặc thấy đau họng hoặc do ăn nhiều đồ béo khó tiêu: dùng phùng thụ can sắc kỹ thật đặc cho uống khi còn nóng. Ngoài ra phùng thu can có tác dụng phòng cảm cúm chạy vào trong làm bệnh nặng hơn. Các món ăn từ dọc mùng rất thích hợp đối với bệnh nhân béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường, gút…

    Tuy dọc mùng có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây ra những nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi ăn dọc mùng nấu canh chua.

    Một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn canh chua không có dọc mùng tỉ lệ tăng acid uric trong máu chỉ khoảng 15%, trong khi những người thường xuyên ăn canh chua dọc mùng có lượng acid uric trong máu cao hơn rất nhiều.

    7/10 trường hợp bệnh nhân gout thường lên cơn đau kèm theo những triệu chứng của bệnh như sưng nóng đỏ các khớp sau các bữa ăn có món canh chua dọc mùng. Nhóm người này đều có hàm lượng axd uric cao hơn so với những người không ăn.

    Như vậy, người đã bị bệnh gút hoặc đang đứng ở ranh giới báo động có nguy cơ bị bệnh gút thì nên kiêng món ăn khoái khẩu này nếu không muốn bệnh tình diễn biến theo chiều hướng nặng.

    Dọc mùng thường được ăn kèm với các món như canh chua, sườn, bún bung, canh cá… cho thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, dọc mùng rất dễ bị ngứa nếu như trong quá trình sơ chế bạn không biết cách khắc phục. Những bí quyết được đầu bếp Việt Dũng chia sẻ sẽ giúp bạn làm sao để dọc mùng không còn bị ngứa.

    • Rửa sạch cây dọc mùng cho khỏi bùn đất. Tước bỏ phần xơ phía bên ngoài như tước vỏ chuối. Sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (phần cong bên trong).
    • Sau khi loại bỏ lớp vỏ xanh dai bên ngoài, cắt dọc mùng theo miếng vừa ăn, rắc một thìa muối hạt và trộn đều, để khoảng 15 phút. Nên thái vát dọc mùng vì cây dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái vát giúp dọc mùng dễ vắt và dễ ngấm gia vị. Việc ngâm muối cũng giúp chúng bớt ngứa.
    • Cho nước lạnh vào chậu dọc mùng ngâm muối, rửa sạch, dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Bạn nên dùng găng tay nylon để vắt dọc mùng. Lúc này dọc mùng óp lại chỉ còn khoảng 1/4 so với ban đầu. Đun nước sôi để chần dọc mùng.
    • Dọc mùng ngâm 2 lần với nước muối pha đậm rồi ngâm xả vài lần với nước lạnh, đảm bảo sẽ hết ngứa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Cá Trê Để Có Món Cá Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Cá Trê Sao Cho Được Sạch Hết Nhớt Và Lấy Máu Tanh ?
  • Cách Nấu Món Giấm Xơ Mít Cá Lóc Ngon
  • Học Lỏm Cách Làm Măng Chua Ngâm Dấm Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Lạ Miệng Với Món Cá Ngừ Đại Dương Nhúng Giấm
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Dễ Dàng
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc Đơn Giản Chỉ Trong 5 Bước
  • Hôm qua, mạng xã hội chia sẻ thông tin nhiệt độ chúng tôi xuống 19 oC, một số tỉnh thành Nam bộ xuống 14,4 o C là mức lạnh kỷ lục 43 năm qua. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ đã bác thông tin này.

    Tâm lý người Việt dù định cư ở đâu và thời gian ngắn hạn hay dài hạn cũng đều mong muốn mua được một căn nhà để có chổ ở ổn định.

    Mới đây, một nhóm trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lực lượng chức năng đang làm việc gần chiếc xe Toyota sơn màu, gắn còi hụ giống xe cảnh sát nước ngoài (Mỹ) nhưng gắn biển số chúng tôi Với màu sơn và cách trang trí này thì liệu chủ xe có phạm luật không?

    Mở bán từ 6 giờ sáng, PV Thanh Niên tìm đến quán há cảo Sài Gòn của chị Phân lúc 8 giờ 30 phút thì “không còn gì để ăn”. Nhiều khách tìm đến cũng “thất thỉu” ra về, tự nhủ lần sau tới sớm hơn. Ít ai biết, tiệm ăn này từng lay lắt khách…

    Mẹ của em học sinh lớp 7 tại Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết con mình tự sinh con trong phòng tắm và quen người bạn qua mạng xã hội, trong suốt thời kỳ cháu mang thai gia đình không hề hay biết.

    Xem xổ số hôm nay, (KQXS) xổ số miền Bắc (XSMB), xổ số miền Nam (XSMN), xổ số miền Trung (XSMT), xổ số điện toán trực tiếp nhanh hôm nay thứ Năm ngày 14.1.2021. KQXS Tây Ninh, KQXS An Giang, KQXS Bình Thuận, KQXS Bình Định…

    Tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo lấy ý kiến người dân, chuyên gia giao thông về việc lắp đặt đèn xanh đèn đỏ ở một số vị trí tại TP. Đà Lạt

    14 năm qua ở khu vực ngã tư Phạm Văn Đồng và Tô Ngọc Vân (Thủ Đức, TP.HCM), xe bắp nướng của một cụ già như “lạc lõng” giữa dòng xe qua lại nhưng lại là chốn mưu sinh của người không nơi nương tựa.

    Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một người đi chợ Hạnh Thông Tây tố bị “chặt chém” phí gửi xe khi phải 30.000 đồng/lượt/xe. Chợ Hạnh Thông Tây (TP.HCM) nói gì khi sắp đến Tết người đi chợ ngày càng đông?

    Không phân biệt khu biệt thự, nhà cao tầng hay những khu trọ bình thường, bầy khỉ vẫn ngang nhiên trèo từ nhà này sang nhà khác, thậm chí còn “đột nhập” vào trộm trái cây, phá đồ đạc khiến người dân nhiều phen “thót tim”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Chuẩn Vị Nhất
  • Độc Đáo Với Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng Và Tiện Lợi
  • Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon – Osm Express
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Bằng Bột Báng Với Nước Cốt Dừa
  • Bồng khoai ngứa nấu canh

     

    Lang thang dưới cơn mưa phùn, thấy cay cay ở sống mũi khi những kỷ niệm thuở nhỏ ùa về. Nhớ những buổi cùng chúng bạn chăn trâu trên những triền đê đầy hoa dại màu tim tím. Nhớ những “món ăn nghèo khó” mẹ thường nấu, từ ngọn rau khoai lang luộc đến chè khoai, canh củ…Có lẽ, món ăn để lại nhiều kỷ niệm nhất là bồng khoai ngứa nấu canh.

     

     

    Bồng khoai thường to bằng ngón tay út, là phần mầm mọc từ rễ vươn khỏi mặt đất. Cây khoai ngứa phần nào cũng…ngứa, chỉ phần bồng khoai ít ngứa nhất, dùng để nấu canh. Mẹ bảo, phải chọn bồng ở những cây sống gần nước, vừa non vừa ít xơ, ăn ít ngứa và rất ngon. Loại bồng này khi còn non, thân rất mập, trắng nõn và mới chỉ có nõn lá nhú lên.

     

    …Khi hái bồng khoai về, rửa sạch bùn đất rồi tước sơ phần bên ngoài. Sau đó, bẻ thành đoạn 3-4 cm, ngâm vào chậu nước lạnh với chút muối cho khỏi thâm. Trước khi nấu, luộc qua với nước muối loãng cho bớt vị chát, khử mùi của bùn đất và đỡ ngứa. Lưu ý, chỉ dùng tay chứ không dùng dao trong quá trình làm bồng khoai, khi nấu không dùng đũa tre. Làm như vậy, bồng khoai sẽ bớt ngứa.

     

    Sau khi làm sạch, bỏ bồng khoai nấu chung với mẻ, thịt ba chỉ thái mỏng, đậu phụ rán vàng, nghệ băm nhuyễn. Đun đến khi bồng khoai thật nhừ, cho thêm hành hoa, rau ngổ, tía tô, lá lốt thái nhỏ. Ăn canh bồng khoai khi nóng mới ngon.

     

    Nhớ lần đầu mẹ nấu canh bồng khoai ngứa, khóc nhè cả buổi và nhất định không ăn. Mẹ đi tìm roi vì tội “con nhà lính, tính nhà quan”, ngoại ôm vào lòng kể chuyện những ngày chiến tranh gian khổ, đói kém. Cây khoai ngứa vốn chỉ nấu cho lợn, mọi người thử chọn phần ít ngứa nhất nấu canh, ăn thấy không ngứa, lại rất ngon. Vì thế, món ăn dân dã thời nghèo khó này dần phổ biến ở nhiều vùng. 

     

    Khi mẹ cầm roi vào, cũng là lúc mếu máo ăn miếng canh ngoại đút. Miếng đầu chỉ thấy vị ngậy béo, cay cay, nồng nồng. Miếng thứ hai, bắt đầu có cảm giác râm ran nơi cổ họng. Ăn mãi, rồi nghiện cái vị ngứa ấy lúc nào chẳng hay. Giờ đây, mỗi khi xuân về, thấy ngứa ngứa nơi cổ họng, lại muốn bỏ hết công việc để về quê ăn bát canh mẹ nấu.

    (Theo Báo Hải Phòng)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch, Cách Làm Canh Sườn Khoai Môn Bùi Ngon, Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G), Bột Rau Câu Pha Sẵn Konnyaku 140Gr
  • Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G)
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Dâu)
  • 3 Món Ăn Từ Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn Tẩm Bổ
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Hiệu Quả
  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Cách chế biến thịt dê không bị hôi

    – Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu…) – tốt nhất là hồi hương và quế), cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.

    – . Gói tía tô, sa nhân, đinh hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào miếng vải sô sạch, túm chặt cho vào nồi nấu thịt dê sẽ khử mùi gây và cho thịt dê một hương vị ngon.

    – Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Cách xào thịt dê cũng giống như xào thịt lợn. Đầu tiên, xào khô, đợi nước trong nồi cạn, nghe tiếng lạch xạch thì thêm vào nồi một ít nước chè đặc. Đợi cạn lại đổ tiếp, cứ thế từ 3 – 5 lần mùi gây sẽ bay hết mà thịt lại thơm giòn.

    – . Theo tỉ lệ 500g thịt dê dùng 25g măng tươi để xào cùng nhau, được ít phút cho thêm ít nước và đun nhỏ lửa.

    – Cho tỏi khô vào xoong xào cùng với thịt dê theo tỉ lệ 500g thịt dê dùng 25g tỏi. Xào được ít phút thì thêm ít nước và đun nhỏ lửa. Làm như trên với tỉ lệ cứ 500g thịt dê dùng 10g tỏi tươi.

    Một số cách khác:

    Cách 1: Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm. Thông thường nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25 gam giấm. Sau khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra. Mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa…

    Cách 2: Khi xào thịt dê cho thêm bột cari vào cũng khử được mùi hôi. Nếu nửa cân thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cari là đủ.

    Cách 3: Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt. Một kilôgam thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.

    Cách 4: Hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào rồi xào thì mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.

    Cà ri dê

    – Thịt dê đã lọc bỏ xương: 500 gr

    – Nước dừa: 1 quả

    – Nước cốt dừa: 1/2 bát ăn cơm

    – Bột cà ri: 3 gói (3g/ gói)

    – Sữa: 1 túi

    – Khoai tây: 1 củ

    – Khoai lang: 1 củ

    – Hành khô, gừng, tỏi, sả, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

    Bước 1: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần thân đập dập, cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng vuông quân cờ. Bóp đều thịt với muối, kế đến là hỗn hợp gừng rượu để khử bớt mùi hôi của thịt. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho dấm vào rồi cho thịt dê vào chần qua.

    Vớt thịt dê ra rửa lại với nước cho sạch. Đem thịt dê ướp với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi, một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và một gói bột cà ri. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Đem ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối cho đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng (chỉ cần rán qua).

    Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nốt phần hành, gừng, tỏi và sả vào phi thơm. Chút thịt dê cùng một gói bột cà ri nữa vào xào cho thịt dê săn lại.

    Bước 5: Cho thịt dê cùng nước dừa vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm cho đến khi thịt chín mềm thì cho khoai và sữa vào. Tiếp tục ninh cho đến khi khoai chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa pha với bột cà ri vào.

    Đun thêm vài phút, nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp (nếu dùng nồi áp suất thì chỉ ninh thịt cho chín mềm rồi chuyển thịt dê qua một cái nồi khác để thực hiện những bước còn lại).

    Món này ăn cùng bánh mì hay cơm đều rất ngon.

    Cháo thịt dê:

    200g gạo ngon

    300g thịt dê

    1 miếng gừng nhỏ

    Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành, rau thơm vừa đủ

    Thực hiện:

    Bước 1: Thịt dê rửa sạch, để ráo, cắt mỏng, ướp muối, tiêu, chút nước mắm ngon, hành, gừng cho thấm. Phi thơm hành, xào thịt dê chín tới.

    Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi đất nấu. Khi cháo nhừ cho thịt dê đã xào vào nấu thêm 5 – 10 phút (cho vị ngọt từ thịt tiết ra cháo) sau cùng thêm một ít gừng cắt chỉ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Khi ăn múc cháo ra tô, rắc thêm hành, rau thơm lên trên. Ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Giải Cứu Tôm Hùm Xanh, Chị Em Nô Nức Làm Món Phô Mai Nướng Hải Sản Ngon Đã Đời
  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Cực Ngon Không Ớn Ngậy
  • Cách Làm Món Tóp Mỡ Rim Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Sườn Non Ăn Không Bị Ngứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Dọc Mùng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ốc Dọc Mùng Cho Thực Đơn Dân Dã
  • Đem Thứ Này Đi Sấy Khô, Bán Giá Cao Hơn 20 Lần Vẫn Ùn Ùn Người Mua
  • Gợi Ý Các Cách Nấu Dọc Mùng Cho Thực Đơn Gia Đình Thêm Phong Phú Và Mới Mẻ
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
  • 1. Canh dọc mùng nấu với cá quả

    Nguyên liệu

    • 1kg cá quả
    • 2 nhánh dọc mùng
    • 2 quả me
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ nghệ
    • Rau ngổ, hành lá, thì là
    • Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cá quả được rửa sạch với nước, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đợi sôi thì cho cá quả thái lát vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra cho ráo dầu.

    – Bước 2: Dọc mùng đem tước hết lớp vỏ ngoài, thái thành từng lát mỏng. Bạn cho nguyên liệu này vào thau, thêm ít muối, bóp nhẹ, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau.

    – Bước 3: Rau ngổ, thì là, hành lá đem rửa sạch với nước, thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ tươi được cạo vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Me cho vào chén, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím khi dầu sôi. Cà chua đã cắt múi cau được cho vào, xào mềm thì để cá đã chiên vào. Sau khoảng 2 phút, một lượng nước nóng vừa đủ được cho vào làm canh, thêm nước cốt me, ớt tươi, vào nồi, đun sôi.

    – Bước 5: Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho dọc mùng, hành lá, thì là, rau ngổ vào, đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm chút rau hành hoặc ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    2. Canh sườn non nấu dọc mùng ăn không ngứa

    Nguyên liệu

    • 400g sườn non
    • 3 nhánh dọc mùng
    • 3 quả sấu
    • 1 củ hành khô
    • Mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

    – Bước 3: Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Quả sấu rửa sạch, để ráo nước. Tất cả các nguyên liệu này được để riêng sang một bên, chờ dùng đến ở những bước sau.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.

    – Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi.

    Gợi ý về 2 cách nấu canh dọc mùng ở trên cùng với việc sơ chế giúp dọc mùng ăn không còn bị ngứa hẳn sẽ giúp chị em dễ dàng linh động đổi món canh cho bữa cơm gia đình.

    Món ăn vừa ngon, lạ miệng miệng lại rất thanh mát, nên thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè. Tô canh có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau, cùng màu sắc tươi mát sẽ giúp cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Ngon Lạ Miệng Và Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Chế Biến Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Cách Làm Sạch Cá Trê Để Có Món Cá Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Cá Trê Sao Cho Được Sạch Hết Nhớt Và Lấy Máu Tanh ?
  • Cách Nấu Món Giấm Xơ Mít Cá Lóc Ngon
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Sốt Sầu Riêng, Tiêu Đen Kfc Thơm Ngon
  • Tự Tay Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Gà Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thơm Ngon Đãi Tiệc
  • + Gà 1 con khoảng 800g – 1kg

    + Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

    Gà mua về rửa sạch để nguyên con ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 2 giờ trước khi luộc. Chuẩn bị một nồi to để luộc gà nên chọn nồi to hơn kích thước con gà. Đổ nước ngập 2/ 3 mình gà, bỏ sả đập dập và gừng ( cả củ) vào cùng nồi luộc. Khi luộc gà với sả và gừng miếng thịt gà sẽ thơm mùi sả và gừng rất ngon.

    Sau khi nồi luộc gà sôi, có thể dùng đũa xuyên qua thịt gà xem chín chưa (chú ý nên xiên vào cả phần đùi). Khi đũa xuyên qua được là gà đã chín. Chuẩn bị một bát nước to vớt gà ra khỏi nồi lập tức cho vào bát nước để gà nhanh nguội. Tránh để da gà bị vỡ sẽ không đẹp mắt.

    Thịt gà luộc là món ăn quên thuộc với mọi nhà có thể ăn cùng các loại nước chấm khác nhau. Công thức làm nước chấm kèm đơn giản gồm có chanh, tiết gà luộc băm nhỏ, bột canh trộn đều những nguyên liệu trên là có bát nước chấm ngon.

    + Gà 1 con khoảng 800g – 1kg

    + Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

    Gà sửa sạch để nguyên con ngâm trong giấm hoặc rượu khoản 2 giờ. Sau khi ngâm, chặt gà thành miếng vừa ăn ướp cùng muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Khoai sọ bỏ vỏ ngâm với nước muối loãng cho ra nhựa, bổ miếng vừa không nên bổ miếng khoai quá nhỏ sẽ bị vụn khi chín. Băm nhỏ hành củ, tỏi.

    Cho một chút dầu ăn vào nồi phi thơm hành, tỏi băm rồi cho gà vào đảo cho hơi săn lại. Cho 1 bát nước vào đun, nước ngập gà khoảng 2 đến 3cm. Đun sôi nồi canh.

    Khi nồi canh sôi bạn cho gà vào một nồi áp suất và ninh thêm khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho khoai sọ vào và tiếp tục ninh khoảng 10p nữa là được. Nêm lại gia vị cho vừa miệng là món ăn đã hoàn thành.

    Cuối cùng múc canh ra bát to và cho rắc lên trên hành lá thái nhỏ để tăng mùi vị cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Lòng Gà Xào Dứa Thơm Ngon Bất Tận
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Siêu Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Kèm Ớt Sả Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Giòn Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣ Gà Hấp Tiêu Xanh Nước Dừa: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nước Gừng Tươi Giảm Cân Tại Nhà
  • 3 Cách Giảm Cân Bằng Gừng Tươi Hiệu Quả Tức Thì
  • Bỏ Túi Cách Bảo Quản Thịt Gà Luộc Trong Tủ Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Cay Nồng
  • Sài Gòn Mưa Nấu Lẩu Gà Lá É Đãi Cả Nhà Ăn Cho Ấm Bụng
  • Có nhiều cách chế biến từ gà chọi, chẳng hạn như: gỏi gà, gà chiên nước mắm, gà hấp gừng,… Tuy nhiên những ngày Tết, để thoát khỏi những cảm giác ngán các món ăn như thịt kho, gà luộc, bạn vẫn có thể chế biến gà thành những món ăn khác nữa với nhiều hương vị lạ miệng và hấp dẫn.

    1. Cách chế biến gà chọi xào sả ớt

    1.1. Nguyên liệu

    • Thịt gà chọi (bạn có thể chọn đùi, cánh hay mình gà)
    • Sả tươi 300 g
    • Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

    1.2. Các bước chế biến gà chọi xào sả ớt

    Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp gà cùng vơi một muỗng tỏi, nửa muỗng ớt băm nhuyễn, nửa muỗng hạt tiêu, hai muỗng nước mắm, một muỗng đường và một muỗng muối.

    Bước 3: Sau đó ta ướp thịt gà để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Làm nóng chảo. Sau đó cho vào một ít dầu ăn. Cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo sau đó ta bỏ gà đã ướp vào xào cho chúng săn đều.

    Bước 5: Sau khi gà đã xào săn lại. Ta bắt đầu cho thêm hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Món ăn hoàn tất.

    Với món gà chọi xào sả ớt này ta ăn kèm với cơm nóng hoặc bún tươi. Có thể thêm ít rau sống và dưa chuột sẽ tạo cảm giác giòn giòn ngon miệng hơn. Món ăn này có vị ngọt đặc trưng của gà chọi, vị thơm nồng của sả tươi, vị cay của ớt, thịt gà săn săn, ăn sần sật. Đây là một món ngon giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

    2. Cách chế biến gà chọi om xì dầu

    2.1. Nguyên liệu

    • Dầu ăn 1,5 thìa súp
    • Đường vàng 1,5 thìa súp
    • Thịt gà khoảng 300 g, lọc bỏ phần xương chỉ lấy thịt. (Các bạn có thể giữ lại phần da gà nếu thích, dưới phần da gà có một lớp mỡ mỏng sẽ làm món ăn béo ngậy hơn)
    • Củ riềng 1 củ
    • Hắc xì dầu 2-3 thìa súp (nếu không có bạn dùng xì dầu thường cũng được)
    • Ngũ vị hương ¾ thìa cà phê
    • Dầu vừng 1 thìa cà phê
    • Giá đỗ, hành lá (tùy thích)

    2.2. Các bước chế biến gà chọi om xì dầu

    Bước 1: Cho dầu ăn và đường vào chảo nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp dầu ăn và đường chuyển thành ca-ra-men màu cánh gián thì bạn cho gà vào. Đảo đều cho gà ngấm đều sốt ca-ra-men.

    Bước 2: Riềng rửa sạch, đập dập.

    Bước 3: Khi thấy nước sốt đã bám đều lên hai mặt của miếng thịt gà. Chúng ta cho thêm khoảng nửa cốc nước vào chảo. Rồi sau đó tiếp tục cho xì dầu vào đảo đều lên. Sau đó ta cho tiếp riềng và cuối cùng là ngũ vị hương.

    Bước 4: Đun sôi phần thịt gà với hỗn hợp gia vị này. Sau đó đậy kín nắp nồi và hạ nhỏ lửa xuống, nấu liu riu khoảng chừng 40-50 phút. Khi nước sốt trong nồi đã gần cạn, bạn có thể tắt bếp. Và sau đó để gà ướp trong sốt thêm chừng 10 phút nữa.

    Bước 5: Lấy gà ra đĩa để vài phút cho bớt nóng. Nước sốt còn lại bạn nêm nếm lại. Nếu mặn thì thêm chút nước sôi cho vừa miệng. Cho thêm vào đó một chút dầu vừng vào nước sốt nữa cho đậm đặc hơn. Thái lát gà, bày cùng nước sốt, giá đỗ chần và hành lá nếu thích.

    Hương vị béo béo, mềm mềm của thịt gà kết hợp với vị ngọt giòn của giá đỗ hòa quyện lại với nhau. Tạo nên một cảm giác ngon miệng vui tai khi thưởng thức. Tuy nhiên tùy theo sở thích bạn. Mà ta có thể kết hợp món gà sốt xì dầu này với một loại rau khác tùy ý.

    Món ăn này có đặc điểm là rất thơm ngon và nhẹ nhàng. Miếng thịt gà béo mềm, hơi ngọt mà lại đậm đà, thơm thoang thoảng mùi ngũ vị hương và riềng, thật hấp dẫn. Nếu bạn đã từng thử món gà chọi om xì dầu thì bảo đảm bạn sẽ rất dễ bị nghiền. Vì những hương vị đặc trưng của món ăn đặc biệt này đấy!

    3. Cách chế biến gà chọi nấu giả cầy

    3.1. Nguyên liệu

    3.2. Các bước chế biến gà chọi nấu giả cầy

    Bước 1: Đầu tiên ta đêm nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần riềng chúng ta cũng là tương tự, giã nhuyễn thành bột và vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Một con gà chọi trung bình khoảng chừng 3 kg. Nhưng ta chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi. Còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác. Bởi món ăn này nấu thịt phải có da thịt xương mới ngon. Còn dùng thịt nhiều khi chế biến sẽ bị cứng không ngon.

    Bước 3: Chọn phần thịt gà xong ta xắt thịt thành miếng to bản. Sau đó ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi dùng bao tay bóp cho thịt thấm đều.

    Bước 4: Cho tỏi vào dầu nóng phi vàng lên thật thơm. Sau đó cho thịt vào xào đều tay cho thịt săn. Rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm (bởi thịt gà chọi hơi dai).

    Món gà chọi nấu gả cầy này có hương thơm nồng của riềng và gừng. Làm mất đi mùi lông gà làm cho món ăn ngon hơn. Và miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn ăn mãi không ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Ghẹ Lột 12/2020
  • Ăn Ghẹ Lột: 3 Phương Pháp Nấu, 4 Loại Bột Bao, 5 Loại Nước Chấm (Kỳ 1)
  • Cách Làm Giò Sống Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nhận Diện Gà Ác Và Cách Chế Biến
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Dễ Dàng
  • Thông tin trong bài viết này rất thiết thực cho những chị em thích ăn nhưng ngại làm dọc mùng vì mỗi lần làm lo sợ bị ngứa tay khủng khiếp.

    Hẳn là có rất nhiều bà nội trợ dù rất thích ăn nộm dọc mùng hay canh chua dọc mùng song lại ngại làm. Bởi vì mỗi lần làm là họ bị một trận ngứa rộp hết cả tay. Mặc dù khi làm, họ cũng tước vỏ rồi cắt miếng, cho 1 nắm muối hạt rồi để 1 lúc mới vắt sạch nước đi và rửa lại bằng nước lã. Thế mà khi chạm tay vào nước là lại cảm thấy bắt đầu thấy ngứa khủng khiếp. Hiện tượng này không chỉ gặp khi họ làm dọc mùng mà còn khi làm khoai sọ cũng bị ngứa tương tự.

    Tuy nhiên, đó chỉ là do các chị em làm chưa đúng quy trình thôi. Đã có rất nhiều chị em tiết lộ cách làm dọc mùng không bị ngứa tay rồi đây.

    1. Theo như chị Nguyễn Ly, 27 tuổi ở Văn Cao, HN chia sẻ bí quyết làm dọc mùng không ngứa rất đơn giản:

    “Ngày trước mình mỗi lần làm dọc mùng cũng hay bị ngứa tay điên cả người. Vì thế, có thời gian dù rất thích ăn dọc mùng song mình chẳng dám mua về. Nhưng một lần đến nhà bác, thấy bác đang làm dọc mùng để nấu canh cá ngon ơ mà không bị ngứa tay. Mình hỏi và học tập bí quyết của bác luôn.

    Giờ, mình làm dọc mùng toàn dùng loại bao tay mỏng (một hộp 100 cái). Hôm nào nhà hết bao tay thì mình buộc túi nilong vào một bên và chỉ dùng bên tay ấy để vò dọc mùng. Nếu hôm nào vẫn thấy ngứa tay chút thì có thể hơ tay qua lửa cho nóng lên là đỡ đấy. Giờ thì mình biết cách làm vậy nên toàn ăn dọc mùng. Lúc thì làm nộm, lúc nấu xương, nấu cá”.

    2. Phan Vân – một bà nội trợ 45 tuổi lại có mẹo làm dọc mùng cũng rất hay:

    “Để làm dọc mùng không ngứa, bạn hãy đun 1 nồi nước, bỏ vào đó chút muối rồi cho dọc mùng (đã tước vỏ, xắt miếng) vào chần qua. Sau đó đổ dọc mùng ra rá, rửa lại bằng nước lạnh và vắt kiệt.

    Lúc này có thể dùng dọc mùng nấu như bình thường. Nhớ là dọc mùng rất mau chín nên chỉ cho vào nồi canh sau cùng khi gần bắc ra. Làm vậy khi ăn cũng sẽ không bị ngứa chút nào”.

    3. Chị Hải – một bà nội chợ ở Hà Đông cho biết nhà chị cũng rất hay ăn dọc mùng và chị thường làm thế này để không bị ngứa:

    “Mình thường tước vỏ dọc mùng rồi thái vát. Sau đó, rắc chút muối trộn đều. Ngâm khoảng 15 phút, dùng bao ni lông đeo vào tay để vắt dọc mùng. Song không vắt kiệt mà chỉ vắt sơ.

    Tiếp tục trần qua nước sôi, có cho một chút muối vào nước đó. Mình đảm bảo làm theo cách này sẽ không bị ngứa tay khi làm, khi ăn cũng vậy và dọc mùng không bị dai (do vắt kỹ quá). Các mẹ thử tham khảo xem”.

    4. Hồng Hạnh, 24 tuổi thì chia sẻ: “Em hay làm dọc mùng lắm. Nhưng kinh nghiệm của em là, khi làm dọc mùng hay các loại rau củ có mủ là em bôi lên tay một ít sữa tươi trước khi làm thì sẽ không bao giờ bị ngứa tay. Dùng sữa tươi vừa tiện mà lại không sợ hóa chất”.

    5. “Trước đây mỗi lần mẹ đi vắng, em phải vật lộn với một đống dọc mùng là thấy hoảng vì lần nào em cũng bị ngứa điên lên. Nhưng giờ em đã có cách trị hết nứa rồi. Đó là trước khi làm dọc mùng, cho một thìa đường vào tay xát 1 lúc. Khi nào gần tan hết đường ở tay đi thì rửa. Khi ấy tay không ngứa mà mềm mại mịn màng dễ chịu lắm” – Thảo, 19 tuổi nói.

    6. Chị Nguyễn Linh lại có cách làm dọc mùng rất đơn giản. Chẳng phải đeo bao tay gì hết mà vẫn không bị ngứa:

    “Khi làm dọc mùng, tước vỏ dọc mùng xong, mình vẫn mang rửa bình thường cho sạch. Mình không bóp dọc mùng hay gì cả. Ngược lại, mình chỉ cần vẩy cho hết nước, rồi mang vào thái lát mỏng.

    Sau đó, mình nấu nướng món gì thì nấu khỏi lo bị ngứa. Nói tóm lại để không bị ngứa, bạn tuyệt đối đừng thái lát ra rồi rửa nước. Bởi càng làm thế càng bị ngứa. Các mẹ cứ thử 1 lần thái xong bỏ vào nồi dấm cá hay làm món nộm chua như thế các mẹ ạ”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Cừu Không Bị Hôi ?

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Công Thức Nấu Cà Ri Siêu Đơn Giản Dành Cho Cô Nàng Hậu Đậu
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Cừu Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Thịt Đông Mềm Nhừ Cho Ngày Xuân
  • 3 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Và Đơn Giản Nhất Đón Tết
  • Thịt cừu từ lâu không chỉ được xem như món ăn bổ dưỡng không kém gì thịt bò mà còn là thực phẩm quý mang lại may mắn sung túc cho người thưởng thức. Thịt cừu khá “kén người ăn” thường thích hợp cho các bữa liên hoan hay tụ tập gia đình bạn bè cuối tuần, bởi nhiều người còn e ngại mùi hôi của thịt. Tuy nhiên, nếu biết cách khử mùi hôi và chế biến thì bạn sẽ có ngay món ăn ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà.

    Dùng gừng

    Gừng đem nướng sau đó cạo sạch vỏ, giã nhuyễn xát lên bề mặt thịt. Áp dụng cách này, gừng sẽ át đi mùi hôi của thịt cừu, tuy nhiên chỉ phù hợp với một số món.

    Dùng gừng và rượu

    Bước 1: Rửa sạch thịt cừu

    Bước 2: Rửa sạch, giã nát gừng cho vào bát

    Bước 3: Thêm rượu trắng vào trộn đều, xát lên toàn bộ thịt. Để nghỉ 15 phút.

    Bước 4: Chế biến

    Cách này áp dụng thường xuyên, không ảnh hưởng tới mùi vị món ăn

    Dùng gừng và rượu khử mùi hôi thịt cừu hiệu quả (Ảnh: Internet) Dùng ngũ vị hương

    Nếu bạn đang muốn chế biến các món hầm thì dùng ngũ vị hương là cách vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần ướp với thịt cừu trong 5 phút sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh. Các loại gia vị trong ngũ vị hương không những giúp khử mùi hôi mà còn làm cho món hầm của bạn thêm hấp dẫn đấy.

    Củ cải và giấm

    Còn nếu bạn có ý định làm món cừu nướng, thì củ cải và giấm là sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm cũng rất đơn giản.

    Củ cải đem rửa sạch, thái nhỏ cho vào thịt cừu. Thêm giấm vào và trộn đều. Rửa sạch lại với nước là có thể chế biến.

    Dùng nước chè Dùng nước chè khử mùi hôi hiệu quả mà tiết kiệm (Ảnh: Internet)

    Đây là một cách đơn giản mà lại vô cùng tiết kiệm. Thịt cừu đem rửa sạch, cho vào bát nước chè đặc ngâm 10 phút. Vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh là có thể chế biến các món ăn hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Khử Mùi Thịt Cừu Đơn Giản Cho Món Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Tàu Hủ Nước Đường (Tàu Hủ Nấu Xi
  • 4 Bí Quyết Nấu Lẩu Tôm Hùm Đơn Giản Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Từ Tôm Hùm Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100