Top 3 # Cách Chế Biến Khoai Tây Chiên Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Món Khoai Lang Chiên Ngon Nhất

Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên gồm:

Để làm 1 món khoai lang chiên cho 3-4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị:

500gr khoai lang vàng

100gr bột chiên giòn

1 muỗng muối

Dầu ăn

Cách làm khoai lang chiên như sau:

Tương tự cách làm khoai lang chiên bột bình thường, các bạn làm theo các bước sau:

1. Cách làm khoai lang chiên bơ:

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Pha bột chiên giòn với một ít nước và 1/2 muỗng muối, sau đó cho khoai lang đã ráo nước vào và trộn đều.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho khoai lang vào chiên.

Bước 4: Chiên đến khi khoai vàng đều, vớt ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho bơ vào chảo nóng đun tan chảy, cho thêm 1 muỗng muối và 2 muỗi đường vào cùng một ít nước lọc, đun sôi và rưới vào phần khoai lang chiên đã thấm bớt dầu.

Hoàn thành món khoai lang chiên bơ, yêu cầu khoai lang phải vàng ươm, giòn và bơ phủ đều khắp miếng khoai lang. Khi ăn, ngoài vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt thanh, thơm mùi của bơ.

2. Cách làm khoai lang chiên ngào đường:

Bước 4: Cho 200gr đường cát trắng cùng 50ml nước vào một cái xoong nhỏ và đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là có thể tắt bếp.

Bước 5: Nhanh chóng đổ hỗn hợp đường vào phần khoai lang đã chiên, trộn đều và để nguội.

Yêu cầu của món khoai lang ngào đường là khi đường khô, các miếng khoai lang sẽ được áo một lớp đường bên ngoài. Khi ăn, hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt của hạt đường bên ngoài miếng khoai, còn có vị ngọt của đường thấm vào miếng khoai.

3. Cách làm khoai lang chiên lắc xí muội/ phô mai:

Bước 1, 2 và 3 tương tự như cách làm khoai lang chiên bơ phía trên.

Bước 4: Cho khoai lang chiên vào tô lớn, rắc đều bột phô mai/ bột xí muội vào và trộn đều.

Đây là món ăn hiện nay đang làm mưa làm gió trong giời trẻ. Món ăn ngon với vị bùi béo của khoai lang kết hợp cùng vị chua chua của bột xí muội/ hoặc vị béo mặn mặn của phô mai.

Cách Làm Khoai Tây Chiên Và Khoai Lang Chiên Phá Cách!

Khoai tây chiên và khoai lang chiên là hai món ăn vặt được nhiều người yêu thích

1. Khoai lang chiên đặc biệt

Nguyên liệu cần có

Khoai lang: 500g

Nước cốt dừa đặc: 2 muỗng (các bạn cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi dùng)

Bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây: 80g

Các bước thực hiện khoai lang chiên đặc biệt

Bước 1: Khoai lang gọt sạch vỏ rồi mang đi hấp chín, hoặc bạn có thể rửa sạch khoai rồi cho vào nồi luộc, sau đó lột sạch vỏ. Trong khi khoai còn nóng thì các bạn tán nhuyễn (các bạn lưu ý không dùng máy xay). Sau đó, cho nước cốt dừa đặc và bột bắp vào, mang bao tay và nhồi cho hỗn hợp thật đều và mịn.

Bạn có thể hấp hoặc luộc khoai lang để chế biến món khoai lang chiên đặc biệt

Bước 2: Để khoai lang nguội hoàn toàn rồi cho vào bịch bắt bông kem có đui răng cưa.

Bạn dùng bịch bông kem có đui răng cưa để tạo hình cho khoai được đẹp mắt

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không để dầu quá nóng), bạn bơm nhẹ cho khoai lang chảy qua đui răng cưa thành hình dài vào chảo dầu. Bạn lặp lại thao tác và chiên với lửa vừa cho đến khi khoai lang của bạn vàng đẹp thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai tây chiên đặc biệt có hình dáng và màu sắc vô cùng bắt mắt

2. Bánh khoai tây bọc mì tôm

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh khoai tây bọc mì tôm

Khoai tây: 500g

Bột năng hay bột bắp: 40g

Bột tiêu: 1/2 muỗng

Đường: 1/3 muỗng

Hành lá thái nhỏ: 1 muỗng canh

Muối: 1/3 muỗng muối

Mì gói bóp nát: 1 chén

Cách thực hiện khoai tây chiên bọc mỳ tôm

Bước 1: Với công thức làm bánh khoai tây này các bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ cho vào nồi hấp hoặc các bạn có thể để cả vỏ rửa sạch, rồi luộc chín, sau đó mới bóc vỏ. Trong khi khoai vẫn còn nóng thì tán nhuyễn. Sau đó, cho bột bắp, muối, tiêu, đường và hành lá vào một chiếc chén to nhồi/trộn đều cùng với khoai tây, đợi nguội, viên thành từng viên tròn vừa ăn.

Khoai tây sau khi luộc hoặc hấp bạn tán nhuyễn để trộn cùng các gia vị

Bước 2: Lăn các viên khoai tây vào chén mì gói đã bóp vụn, để mì gói bám đều viên khoai.

Lăn khoai vào mì gói đã bóp vụn và chiên ngập dầu trên bếp

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, các bạn cho từng viên mì gói bọc khoai tây vào chiên với lửa vừa, chiên cho viên khoai tây bao mì gói vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai tây chiên bọc mì tôm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ

Theo VietnamPlus, khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và thô tuyệt vời.

– Kali: Khoai tây với lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.

– Vitamin C: Vitamin này trong khoai tây cực kỳ cao, nó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.

– Chất xơ: Một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ hoặc 8% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ chất xơ và nước vừa đủ có thể làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn.

– Chất chống ô xy hóa: Khoai tây chứa glutathione nhiều nhất so với các loại rau củ khác – là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu so sánh tổng quát tác động chống oxy hóa của khoai tây, ớt chuông, cà rốt, hành tây và bông cải xanh, khoai tây chỉ đúng thứ hai sau bông cải xanh.

Vietnamnet dẫn tin theo MASK Online, với cách ngụy trang thành chiếc bánh cupcake hay trong vỏ , món khoai tây nghiền cá ngừ chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé.

Nguyên liệu

– 2 lòng đỏ trứng– 1 củ khoai tây lớn– Vài miếng cá ngừ ngâm dầu– Gia vị: Muối, hạt tiêu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra. Xắt khoai tây thành từng lát mỏng rồi mới đem hấp cho mau chín. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa sạch 2 quả trứng rồi cho vào hấp cùng.

Khi khoai chín, gắp khoai ra, dùng dụng cụ nghiền hoặc cho vào máy xay nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ . Xay xong 2 nguyên liệu này bạn mới tiếp tục bỏ nốt phần cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê muối và chút hạt tiêu vào xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi phun lên cupcake giấy hoặc ngụy trang trên vỏ trứng đã được làm sạch (nếu có). Rắc rau thơm thái nhỏ lên trên mặt.

Theo Tin mới, món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

Nguyên liệu:

– 1kg khoai tây.

– 1 gram hành tây.

– 100 gram phô mai tươi.

– 100ml kem sữa béo.

– 1,5l nước dùng,

– 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

– 5 lá bánh mỳ

– 10gram bơ.

– Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

– Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

– Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

– Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

– Bước 5: Cắt lát bánh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon.

+ Khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn

Báo Phụ nữ Online cho biết cách làm món khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn:

Nguyên liệu

– 400g khoai tây

– 1 típ sốt mayonnaise

– 4 quả trứng gà

– 150g bột chiên xù

– 60g phô-mai lát

– 60ml sữa tươi

– Gia vị: Dầu ăn, muối

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.

Trứng gà lấy 2 trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây với lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.

Phô-mai lát cắt thành dải hình que.

Múc một muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. Làm đến hết nguyên liệu.

Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.

2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

Dọn khoai tây chiên ăn với tương cà và tương ớt.

Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon

Hướng dẫn cách làm món khoai tây chiên giòn cực ngon, Với món khoai này các bạn có thể vui vẻ cùng mọi người trong những ngày nghỉ cuối tuần. Cùng với những món ăn đơn giản nhưng cực ngon khi làm tại nhà như Sữa chua hay Caramen thì Khoai tây chiên là món khoái khẩu không chỉ của các bé mà còn là món khoái khẩu của các bà mẹ, của các bạn gái, bạn trai chúng mình nữa. Nhưng khi ăn khoai tây chiên ngoài quán, hay nhà hàng, các bạn hay có tâm lý lo lắng bởi khoai tây được chiên đi chiên lại nhiều lần, thậm chí dầu cũng được dùng nhiều lần không đảm bảo. Vậy tại sao chúng mình không tự làm món khoai tây chiên ngay tại nhà nhỉ?

Cách làm bánh Pizza ngon, giòn, thơm phức cực dễ dàng

Cách làm Caramen từ những nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu cho món khoai tây chiên:

Khoai tây: 1 kg (Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn, không mọc mầm là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon).

Dầu ăn, muối, sốt mayonnaise, tương ớt , giấy thấm dầu, đường.

Cách làm món khoai tây chiên cực dễ dàng

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, sắt khúc miếng dài tầm 5cm ( Bạn có thể cắt theo ý thích). Ngâm vào thau nước lạnh 20 phút. Vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Để khoai tây giòn, ngon và dễ chiên hơn, cho 1 thìa muối, thêm 1 chút đường vào nồi nước, rồi cho khoai tây vào luộc đến khi khoai tây chín tới ( Lưu ý: Chỉ luộc khoai tây đến khi chín tới, không luộc chín kỹ)

Bước 3: Cho khoai tây ra thau nước lạnh, ngâm khoảng 3 phút. Vớt ra. Để ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun dầu nóng già. Cho khoai tây vào chiên. ( Lưu ý: Bạn nên để dầu ngập khoai tây, như vậy khoai tây vừa giòn, ngon mà không tốn dầu). Đun với ngọn lửa vừa phải đến khi khoai tây chín vàng đều.

Bước 5: Cho khoai tây ra đĩa có đặt giấy thấm dầu.

Bạn có món khoai tây chiên cực ngon sau khi thực hiện các bước ở trên.