Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Đẹp Bằng Khoai Tây Đơn Giản Từ A
  • Nguy Cơ Tử Vong Khi Ăn Khoai Tây Nảy Mầm
  • Cách Nấu Bột Khoai Tây Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát
  • Tinh Bột Khoai Tây Và Cách Sử Dụng
  • Thành phần trong khoai tây:

    Khoai tây là loại củ được hình thành và phát triển ở dưới đất, mọc từ rễ của cây Solamum tuberosum. Cùng họ với cà, khoai tây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, xuất hiện ở Châu Âu vào thế kỷ thứ 16 và được trồng rộng rãi trên toàn thế giới cho đến ngày nay. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào khi cung cấp các loại vitamin và khoáng chất, như Kali và Vitamin C, Khoai tây là một sự lựa chọn món ăn đáng tin cậy cho các bé đang tập ăn dặm.

    • Khoai đây tươi chứa đến 80% là nước, ngoài ra chủ yếu là carb, một lượng chất đạm, chất xơ vừa phải và gần như không có chất béo.
    • Khoai tây rất giàu các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, tập trung chủ yếu ở vỏ
    • Khoai tây rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali và vitamin C. Khi nấu chín khoai tây, hàm lượng vitamin và khoáng chất sẽ giảm đi nhưng có thể hạn chế tình trạng này bằng cách nướng hoặc luộc cả vỏ.
    • Hàm lượng protein trong khoai tây thấp, chỉ từ 1-1,5% đối với khoai tây tươi và 8-9% đối với khoai tây sấy khô.

    Cách chọn & bảo quản khoai tây:

    Chế biến khoai tây cho bé ăn dặm quan trọng nhất việc lựa chọn củ khoai tây tươi ngon nhất. Kinh nghiệm là nên chọn những củ khoai tây có vỏ màu nâu nhạt, chỉ cần cạy nhẹ lớp vỏ khoai bên ngoài sẽ thấy khoai có màu vàng là tốt nhất, so với các loại khoai khác có vỏ trắng thì khoai này sẽ mịn và bở, đồng thời có mùi vị thơm ngon hơn.

    Tránh mua khoai tây có phần vỏ bị trầy xước, dù chỉ đôi chút. Bởi vết trầy xước tuy có nhỏ những vẫn ảnh hưởng đến chất lượng bên trong củ khoai và khiến bụi bẩn, đặc biệt là vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong củ khoai. Điều này không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ khi mà sức đề kháng của chúng còn yếu. Do đó, muốn khoai được ngon và an toàn thì chỉ nên chọn những củ khoai lành lặn.

    Khi chọn khoai tây nên tránh chọn những củ khoai tròn đều, không sứt sẹo, mọc mầm hoặc có những đốm xanh vì khoai mọc mầm hoặc có đốm xanh không tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.

    Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước. Tránh chọn những củ da bị nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm. Đó là những củ để lâu và đã bị héo sẽ không giữ được độ ngon và chất dinh dưỡng như ban đầu.

    Nên bảo quản khoai ở những nơi khô mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không dự trữ khoai ở tủ lạnh hay ở trong ngăn đá, nơi ẩm ướt vì khoai dễ mọc mầm.

    Để loại bỏ bớt chất độc, trước khi chế biến khoai nên ngâm khoai vào nước muối pha loãng trước 30 phút và trong quá trình chế biến thì cho vào một chút giấm ăn.

    Cách chế biến khoai tây cho bé ăn dặm

    1. Khoai tây nghiền

    Nguyên liệu

    • Khoai tây
    • Nước dùng dashi

    Chế biến

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát nhỏ 5mm-1cm
    • Đặt nước dùng và khoai tây vào nồi, đun sôi cho đến lúc khoai tây mềm
    • Cho khoai tây ra chén và nghiền nhuyễn cho bé ăn

    2. Khoai tây nghiền sữa

    Nguyên liệu:

    • Khoai tây nghiền
    • Bánh mì
    • Sữa mẹ/ sữa bột

    Chế biến

    • Bánh mì cắt bỏ phần vỏ và chỉ chừa phần lõi ở bên trong
    • Pha sữa bột với nước ấm
    • Cho bánh mì và sữa vào máy xay cho thật nhuyễn
    • Cuối cùng cho hỗn hợp này vào khoai tây nghiền và cho bé ăn

    3. Salad khoai tây

    Nguyên liệu

    • Khoai tây
    • Cải xanh
    • Cà rốt
    • Sữa chua

    Chế biến

    • Rửa sạch khoai tây và cà rốt, gọt vỏ và cắt thành lát khoảng 0.5 cm và đem đi luộc chín
    • Bông cải xanh chỉ lấy phần bông, luộc chín và băm nhỏ
    • Cho khoai tây, cà rốt, bông cải trộn chung lại với nhau
    • Cho sữa chua vào hỗn hợp vừa trộn là có thể cho bé ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Hà Thủ Ô Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Hà Thủ Ô Đỏ – Chế Sao Cho Đúng?
  • Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Theo Bí Quyết Gia Truyền, Hiệu Nghiệm
  • 3 Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Trị Bạc Tóc Hiệu Quả
  • Cây Hà Thủ Ô Trắng
  • Hướng Dẫn Mẹ Chế Biến Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Và Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Kem Tươi Ngon Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Cháo Chim Cút Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cá Hồi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Súp khoai tây sữa

    Nguyên liệu

    Khoai tây: 1/8 củ

    Sữa: 60ml

    Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch và hấp/luộc chín. Tiếp theo, mẹ pha sữa bột theo đúng tỷ lệ và cho khoai vào, rồi bắc bếp đun với lửa nhỏ cho nhừ thêm. Tắt bếp, đổ khoai và sữa vào máy xay xay nhuyễn rồi cho bé thưởng thức.

    Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm ngay từ những ngày đầu.

    2. Súp khoai tây thịt bò

    Nguyên liệu

    Khoai tây: 1 củ

    Cà rốt: 1 củ

    Thịt bò: 50g

    Hành, tỏi, ngò, mùi

    Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Thị bò rửa sạch, băm nhỏ.

    Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay.

    Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 6.5 tháng tuổi.

    3. Súp khoai tây thịt gà

    Nguyên liệu

    Khoai tây: 1 củ nhỏ

    Thịt gà ức: 30g

    Ngô ngọt non: ¼ bắp

    Hành củ, hành tây

    Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngô tách lấy hạt.

    Phi thơm hành tỏi, rồi cho nước vào nồi, cho gà vào luộc. Khi gà nhừ thì vớt gà ra, cho khoai và ngô vào ninh cho tới khi chín mềm, nhừ.

    Thịt gà mẹ lọc, xé sợi, có thể băm, hoặc xay nhỏ, rồi cho vào nồi đun cùng cho tới khi chín mềm. Tắt bếp, đổ ra bát, có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích.

    Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 6.5 tháng tuổi.

    4. Súp khoai tây phô mai

    Nguyên liệu

    Khoai tây: 1 củ nhỏ

    Thịt lợn: 30g

    Pho-mai: 1 viên

    Khoai tây, cà rốt, mẹ gọt vỏ, thái miếng, hấp chín và tán nhuyễn.

    Thịt lợn, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với chút nước. Đổ thịt lợn ra đun sôi, rồi mẹ cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng. Khi súp chín, tắt bếp, cho thêm phô-mai vào trộn đều là có thể cho bé thưởng thức ngon lành!

    Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 7.5 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Bí Ngô Và Sữa
  • Cách Nấu Bột Sữa Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Trong 10 Phút
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Mẹ Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất Này Chưa?
  • 1#cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Một Phút “búng Tay”, Có Ngay Món Măng Tây Xanh Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lợi ích sức khỏe của măng tây cho con bạn

    Có hàm lượng vitamin A và C cao, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào miễn dịch

    Hàm lượng lớn pbiotic trong măng tây có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột của bé và cải thiện tiêu hóa., làm giảm khả năng khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa khác.

    Măng tây hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên nên tạo điều kiện cho việc loại bỏ các muối và chất lỏng bổ sung ra khỏi cơ thể trong quá trình đi tiểu.

    Vì vậy, bổ sung măng tây trong thực đơn cho bé có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiễm trùng đường tiết niệu.

    Vì măng tây giàu folate nên sẽ kích thích rất tốt sự phát triển nhận thức lành mạnh cho bé

      Hủy bỏ các tế báo gây tổn thương cho bé

    Trong qua trình trao đổi chất của cơ thể tạo ra các gốc tự do có tác động tiêu cực đến sức khỏe

    Trong măng tây có chứa glutathione là một hợp chất giải độc quan trọng cho việc tiêu diệt các gốc ttuwj do làm tổn thương tế báo nên rất cần thiết cho sức khỏe của bé

    Giá trị dinh dưỡng có trong măng tây

    Trẻ mấy tháng ăn được măng tây

    Vào thời gian mẹ bắt đầu lên kế hoạch cho bé ăn dặm thì không nên sử dụng măng tây vào trong thực đơn của bé trong thời gian bắt đầu ăn dặm

    Tại vì thời gian này hệ tiêu hóa của bé vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên sẽ dễ kích hoạt đầy hơi và khí hư ở bé.

    Theo các chuyên gia nghiên cứu, đưa ra lời khuyên thời gian thích hợp nhất để giới thiệu món ăn dặm làm từ măng tây cho bé vào khoảng từ 8 đến 12 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, mẹ có thể tập luyện dần cho bé phản xạ nhai, nuốt thức ăn, giúp cho mẹ cho bé ăn được các loại thức ăn thô.

    Cách chọn và bảo quản măng tây cho bé ăn

    Hiện nay một số nhà vườn trồng măng tây sử dụng hàm lượng phân bón hóa học vượt mức cho phép, nên tốt nhất mẹ bé nên mua măng tây hữu cơ là sự lựa chọn tốt nhất.

    Trên thị trường măng tây thường được bán theo dạng bó. Mẹ bé nên mua bó có các ngọn giáo măng tây có độ dày tương đối đồng đều để trong quá trình nấu măng tây chín đều.

    Cách nấu măng tây cho bé

    Mẹ hãy lấy một tay cầm ở phía giữa ngọn giáo và tay còn lại cầm ở cuống măng tây, rồi sau đó thực hiện bẻ cong ngọn giáo cho đến khi nó gãy. Thực hiện lặp lại quá trình này với những cọng măng còn lại.

    Ý tưởng và công thức chế biến măng tây cho bé ăn dặm

    1- Cháo măng tây cho bé nấu với thịt bò

    Cháo măng tây cho bé nấu cùng với thịt bò cho bé ăn dặm là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ, vì giá trị dinh dưỡng dồi dào mang lại.

    Nguyên liêu chuẩn bị:

    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Măng tây: 1 lượng vừa đủ
    • Bơ: 1 lát bơ nhạt
    • Thịt bò: 20 gram
    • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ

    Hướng dẫn cách làm

    • Vo sạch gạo tẻ và nấu sôi
    • Măng tây rửa sạch và cắt lấy phần non để sử dụng
    • Thịt bò rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc có thể thái miếng nhỏ hạt lựu
    • Cho một ít dầu ân vào chảo cùng với hành trắng rửa sạch, bóc vỏ và phi thơm
    • Khi hành bắt đầu thơm thì cho thịt bò cùng với măng tây vào xào đều tay cho chín
    • Đem thịt bò và măng tây đã xào chín đem đi xay nhuyễn.
    • Cháo sôi thì cho hỗn hợp xay nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn với bé

    2- Cháo măng tây cho bé nấu với tôm

    Trong tôm có chứa nhiều: Protein, Vitamin B12, Chất Sắt, Lượng selan (ngừa ung thư), Canxi, Omega – 3,… Sự kết hợp măng tây với tôm sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu phát triển của bé nhất là trong thời kì ăn dặm.

    Nguyên liêu chuẩn bị:

    • Măng tây: 1 hộp
    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Cua thịt: 1 con
    • Tôm tươi: khoảng 20 gram
    • Thịt ba rọi: 20 gram

    Hướng dẫn cách làm

    • Tôm đem rửa sạch, rồi mang đi hấp chín, bóc vỏ gỡ lấy thịt. Sau đó đập dẹp thân tôm và bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm, bỏ vào nước lạnh để tôm cứng lại
    • Thịt ba rọi rửa sạch, luộc cho thịt chín săn lại rồi thái thịt thành từng sợi nhỏ, mỏng.
    • Gạo tẻ vo sạch và nấu sôi
    • Măng tây rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng miếng mỏng
    • Bỏ khoảng 2,5 lít nước vào nồi, rắt ít muối vào rồi cho măng tây đã được thái mỏng vào luộc chín
    • Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu oliu vào, cùng với 1 củ hành trắng băm nhuyễn phi thơm; thì cho phần tôm, phần ba chỉ, thịt cua vào xào chung đến khi chín.
    • Khi cháo sôi, thì cho hỗn hợp đã được xào chín vào nồi và tiếp tục nấu chín. Cháo chín thì tắt bếp và nêm nếm cho vừa ăn với khẩu vị của bé. Mẹ nên cho thêm ít dầu ăn dành cho bé vào chén cháo và muc ra để nguội rồi đút cho bé ăn.

    Qua bài viết trên, Măng tây sạch mong rằng đã mang đến thêm nhiều thông tin bổ ích cách chế biến măng tây cho bé ăn dặm . Xin chân thành cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Sự Thật Về Mực Xà, Mực Xà Ăn Có Độc Không?
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Khoai Lang Lắc Mật Ong Vừa Nhanh Vừa Dễ Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Bột thịt gà khoai lang, món ăn dặm bổ dưỡng cho bé

    Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, nhanh gọn. Loại bột này cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé.

    Nguyên liệu:

    • 170g thịt ức gà lọc bỏ xương và da.
    • 1 củ khoai lang lớn (khoảng 350g), lột vỏ cắt nhỏ

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc. Nấu chín thịt gà trong nồi nhỏ trong 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Để nguội thịt và xé nhỏ (không bắt buộc).
    • Bước 2: Nấu chín khoai lang trong nồi nước xấp mặt từ 20-25 phút hoặc đến khi khoai mềm hẳn. Để khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt.
    • Bước 3: Xay nhuyễn thịt gà và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé. Ăn ngay trong vòng 1 ngày, hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng.

    Cách bảo quản

    • Đông lạnh: Cho bột vào khuôn đá, gạt mặt và phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay, trữ đông trong túi plastic kín hoặc hộp trữ đông. Dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng, xả đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
    • Hâm nóng: Đun cách thủy bột đã xả đông thành bột ấm. Đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm tra nhiệt độ trước cho bé ăn.

    Cách làm này rất thích hợp cho các bà mẹ bận rộn đấy. Mẹ có thể chuẩn bị một lần và cho bé ăn dần, vừa đủ dinh dưỡng vừa tiết kiệm thời gian.

    2. Khoai lang trộn sữa, món ăn dặm cho bé

    Nguyên liệu:

    • 1 chén khoai lang hấp chín.
    • 3 thìa bột gạo.
    • 1 thìa nhỏ bơ nhạt.
    • 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn).
    • 4 thìa sữa bột.

    Cách làm:

    • Bước 1: Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.
    • Bước 2: Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.
    • Bước 3: Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.

    3. Súp khoai lang

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang 30g
    • 1 thìa cà phê bột mì, bơ nhạt, dầu oliu
    • 1 chén con nước dùng (nước xương gà hoặc nước rau củ)
    • 1 chén con sữa, gừng, đường.

    Cách làm:

    • Xào bơ và bột trong chảo đến khi có màu cánh gián. Thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.
    • Khi nước sôi, nhanh tay bỏ khoai lang và một chút gừng vào đun tiếp đến khi chín.
    • Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây.
    • Bắc thành phẩm lên bếp, đun nóng cùng sữa rồi cho ra bát, để trẻ ăn khi nóng ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Cực Ngon, Cực Độc Đáo, Đẹp Mắt
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mứt Khoai Lang : Cách Làm Mứt Khoai Lang Nhiều Màu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • 7 Ngày Nhẹ Nhàng Cùng Thực Đơn Giảm Cân Với Khoai Lang
  • Mách Bạn 7 Cách Chế Biến Khoai Lang Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon
  • Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm
  • Thành phần khoai lang

    Khoai lang là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là trẻ em.

    Khoai lang rất bổ giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên. Chúng có hương vị ngon ngọt, rất dễ ăn no.

    Khoai lang thường có màu cam, nhưng cũng có các loại khoai lang có màu khác, chẳng hạn như trắng, đỏ, hồng, tím vàng.

    Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất giàu dinh dưỡng bao gồm Pro-vitamin A, vitamin C, Kali, Mangan, Vitamin B6,B5 và Vitamin E.

    Khoai lang có khả năng tốt cho sức khỏe hơn khoai tây thông thường. Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có GI thấp hơn, nhiều chất xơ hơn và lượng lớn beta carotene. Ngoài ra khoai lang còn được coi là thần dược điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm thiệt hại oxy hóa.

    Giá trị dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng trong 100g khoai sống là

    Calo: 86

    Nước: 77%

    Protein: 1,6 gram

    Carbohydrat: 20,1 gram

    Đường: 4.2 gram

    Chất xơ: 3 gram

    Chất béo: 0,1 gram

    Cách chọn và bảo quản khoai lang

    Chọn khoai lang không hề khó. bản thân khoai lang là một trong những loại thực phẩm ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất do có củ mọc ngầm ở dưới lòng đất. Vậy nên mức độ an toàn của nó cũng cao hơn những loại thực phẩm khác.

    Hãy chọn những củ khoai còn cứng, tươi, không bị dập, nứt hay thâm. Đừng chọn mua củ to quá bởi dễ bị xơ, nên chọn cỡ vừa. Những củ mà bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng, ăn rất đắng lại không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

    Để bảo quản khoai lang, hãy để ở những nơi thoáng mát, tuyệt đối tránh tủ lạnh bởi như vậy sẽ khiến nó nhanh bị héo và mất mùi vị. Tránh để ở nơi ẩm thấp vì như vậy khoai sẽ mọc mầm. Có thể giữ khoai từ 7- 10 ngày nếu bảo quản tốt. Cũng như các loại thực phẩm khác, khoai lang có thể gọt vỏ và chế biến sẵn và để trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    Các món ăn chế biến từ khoai lang cho bé

    1. Bột khoai lang + bí đỏ hầm

    Nguyên liệu

    • Khoai lang
    • Bí đỏ

    Chế biến

    • Bí đỏ và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem cho vào nồi và đổ thêm nước để đun sôi. Khi nước đã sôi thì bắt đầu giảm nhỏ lửa và hầm âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút cho khoai và bí chín nhừ.
    • Tiến hành xay khoai và bí bằng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc có thể dùng một cái miễng to để tán nhuyễn ra. Cho thêm một chút nước hoặc sữa bột cho bé đã pha vào, thêm 1 tí bơ hoặc dầu gấc vào sẽ thơm ngon và khiến trẻ ăn được nhiều hơn.
    • Có thể làm một lần rồi trữ đông để những lần sau ăn thì rã đông. Sau khi hỗn hợp khoai bí được tán nhuyễn thì chia hỗn hợp đó làm nhiều phần đủ cho 3-5 ngày và cho vào tủ lạnh. Khi có nhu cầu cho bé ăn thì lấy ra hâm nóng lại bằng cách cho vào nồi cơm điện hoặc lò vi sóng quay 1 phút.

    2. Khoai lang và bột ăn dặm

    Nguyên liệu

    • Khoai lang
    • Bột ăn dặm loại ngọt

    Chế biến

    Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ sau đó đem luộc cho chín nhừ và nghiền/ xay mịn với nước hoặc sữa công thức đã pha.

    Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm. Sau đó cho vào bát bột ăn dặm hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.

    Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng nên chọn loại ít hương vị như bột gạo sữa hay ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn. Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để từ đó trẻ sẽ thích nghi với món ăn.

    3. Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu

    • Cá quả hoặc cá basa
    • Khoai lang
    • Hành tím
    • Cháo trắng
    • Dầu ăn

    Chế biến

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và hấp chín, sau đó cũng đem tán nhuyễn
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu
    • Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nước sôi, khuấy đều. Tiếp sau đó cho các và khoai lang vào, nêm nếm thêm 1 chút nước mắt và nấu cho sôi, sau đó múc ra bát và cho bé thưởng thức.

    4. Soup khoai lang

    Nguyên liệu

    • Khoai lang
    • Hành tây
    • Nước dùng (hầm thịt xương hoặc gà)
    • Gia vị các loại, dầu ăn và bơ

    Chế biến

    • Rửa sạch, cắt hành tây thành hạt lựu
    • Chọn loại khoai lang bở, gọt vỏ, thái thành lát mỏng
    • Nấu chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn rồi cho vào xào hoặc cho hành chín mềm và cho khoai vào xào cùng. Nêm thêm 1 chút gia vị cho ngấm.
    • Cho nước dùng vào nồi khoai, nấu với lửa to cho tới khi sôi thì để nhỏ lửa liu riu để nồi súp sôi nhỏ, âm ỉ khoảng 30-40p, đến khi khoai chín mềm hẳn rồi hẵng tắt bếp. Sau đó dùng muỗng cứng tán nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.

    5. Cháo khoai lang trứng gà

    Nguyên liệu

    • Khoai lang
    • Sữa công thức
    • Trứng gà

    Chế biến

    Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.

    Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc máy xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc

    Đun sôi cháo rồi cho hỗn hợp khoai lang đã xoay nhuyễn vào khuấy đều. Thêm vào một nửa lòng đỏ trứng đun sôi khoảng 1-2 phút

    6. Khoai lang trộn sữa

    Nguyên liệu

    • Khoai lang
    • Sữa bột đã pha hoặc sữa tươi

    Chế biến

    Rửa sạch khoai rồi gọt vỏ. Sau đó thái khoai thành miếng hạt lưu và hầm nhừ khoảng 10 đến 12 phút. Đợi khoai nguội thì thêm 4-5 thìa sữa vào.

    Tự nghiền bằng tay hoặc cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố đến khi hỗp hợp nhuyễn mịn.

    Thêm một chút sữa hoặc bơ để thơm dậy mùi hấp dẫn trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Khoai Lang Tím Nghiền Sữa Chua Bổ Dưỡng
  • Khoai Tây Tím Có Thể Hạ Huyết Áp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Đơn Giản
  • Giảm Cân Với Các Món Ngon Từ Khoai Tây
  • Tinh Bột Khoai Tây Và Cách Sử Dụng
  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Cà Rốt Và Đậu Hà Lan
  • Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé
  • Khoai tây có tác dụng gì đối với bé

    Bổ sung vitamin và khoáng chất cho bé: Khoai tây chứa một hàm lượng khoáng chất và vitamin cho sự phát triển về cân nặng và chiều cao của bé.

    Tốt cho gan: Khoai tây rất tốt cho gan vì nó có tác dụng bảo vệ gan.

    Kháng virus: Do chứa nhiều anthocyanin có khả năng ngăn chặn sự phát triển của virus cúm, tăng cường sức đề kháng.

    Bảo vệ da cho bé: Khoai tây chứa nhiều vitamin C, tinh bột và các enzym hỗ trợ trong việc nuôi dưỡng da, loại bỏ các tế bào chết, giúp da của bé chắc khỏe và trắng sáng hơn.

    Vì những lợi ích tuyệt vời này của khoai tây mà nhiều mẹ bỉm sữa đã chọn nấu cháo khoai tây cho bé ăn dặm, giúp bé cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể.

    Khoai tây nấu với gì cho bé ăn dặm

    Nhiều người thắc mắc cháo rằng khoai tây nấu với gì thì tốt cho bé. Thông thường, người ta hay nấu cháo khoai tây với các thực phẩm như: thịt bò, cà rốt, trứng gà, lươn,… để cho bé ăn không chán, giúp bé thêm ngon miệng hơn.

    Hướng dẫn cách nấu cháo cà rốt khoai tây cho bé

    Cà rốt giàu chất beta – caro, vitamin A, thiamin, niacin rất cần cho sự phát triển cân nặng của bé. Đây là món cháo cà rốt khoai tây rất thích hợp cho những bé ăn dặm từ 5 đến 6 tháng tuổi.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước nấu cháo:

    Bước 1: Bạn lấy gạo đem vo sạch, đổ nước vào gạo theo tỷ lệ 1:10 rồi bắc lên bếp, bật lửa, nấu chín mềm. Với khoai tây và cà rốt, bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước sạch sau đó luộc trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, để nguội, xay nhuyễn.

    Bước 2: Trộn cà rốt, khoai tây đã xay nhuyễn vào nồi cháo. Bạn thêm vào khoảng 250ml nước và khuấy đều hỗn hợp. Đến đây, chúng ta đã có một món cháo khoai tây cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

    Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò khoai tây cà rốt cho bé

    Thịt bò có nhiều tác dụng tuyệt vời như tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi cơ thể cho bé, bổ sung máu, cung cấp năng lượng cho bé, chống oxy các mô bị tổn thương. Vì thế bạn nên bổ sung thịt bò vào cháo khoai tây cho bé ăn dặm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Bạn đem gạo vo thật sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn đem khoai tây, cà rốt luộc chín rồi tán cho thật nhuyễn. Còn thịt bò thì hấp chín.

    Bước 2: Cho 2 bát nước và gạo vào nồi, đun tới khi chín nhừ. Bạn cho thịt bò với khoai tây, cà rốt vào nấu cùng, khuấy đều tay. Tiếp theo, khi cháo đã được nấu chín thì bạn nêm nếm gia vị cho bé vừa ăn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo khoai tây, cà rốt với thịt bò bổ dưỡng cho bé.

    Ngoài dùng khoai tây để nấu cháo, bạn có thể dùng khoai tây nghiền sữa cho bé ăn dặm cũng rất tốt.

    Cách dùng khoai tây nghiền sữa cho bé ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Bạn rửa khoai tây cho thật sạch, để các lớp đất trên khoai tây trôi đi hết rồi gọt vỏ. Tiếp đến, bạn cho khoai tây đã gọt sạch vỏ vào nồi và hấp cho đến khi khoai tây mềm, chín đều là được.

    Bước 2: Bạn nghiền khoai tây thật nhuyễn, vì bé còn nhỏ nên phải nghiền nhuyễn khoai tây để trẻ dễ ăn và hấp thụ dưỡng chất. Cuối cùng, bạn trộn khoai tây đã nghiền nát với sữa cho loãng rồi nêm nếm một chút gia vị vừa ăn cho bé.

    Khoai tây thực sự rất tốt cho sức khỏe, kích thích sự tăng trưởng của bé, vì vậy bạn có thể khéo léo kết hợp các thực phẩm khác với khoai tây cho bé ăn hoặc nấu cháo khoai tây cho bé ăn dặm hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé Tập Ăn Dặm, Mẹ Thử Làm Bé Sẽ Ăn Hết Veo
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8
  • Cách Nấu, Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé Tập Ăn Dặm, Mẹ Thử Làm Bé Sẽ Ăn Hết Veo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Cà Rốt Và Đậu Hà Lan
  • Khoai tây chứa nhiều tinh bột, nhiều carbonhydrat nên khi cho bé ăn dặm bằng khoai tây mẹ nhớ cho ăn vừa phải hoặc ăn kết hợp các loại thực phẩm khác để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

    Khoai tây nghiền trộn sữa:

    Nguyên liệu:1 củ khoai tây nhỏ, sữa bột công thức của bé.

    Khoai gọt vỏ, hấp chín với một nhánh tỏi rồi nghiền nhuyễn bằng tay hoặc máy xay. Sau đó mẹ trộn thêm một chút sữa công thức cho loãng đến độ tùy ý.

    Khoai tây trộn sữa rất thơm, bùi. Thích hợp cho bé tập ăn dặm

    Khoai tây nghiền

    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái làm 4 rồi cho vào nồi hấp. Khi khoai đã chín mềm, có thể dùng thìa dầm nhuyễn khoai và cho bé thưởng thức. Ngoài ra, có thể thái khoai dạng hạt lựu và cho bé dùng tay bốc.

    Súp khoai tây với nước hầm xương và phô mai

    Nguyên liệu: Khoai tây: 1 củ, nước dùng: 200ml, phô mai: 1 miếng. Gia vị: bột nêm, hành tươi, ngò

    Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín.

    Cho nước thịt xay vào đun sôi rồi trút khoai tây vào, đun sôi lại, nêm nếm gia vị.

    Cuối cùng là cho phô mai vào rồi tắt bếp.

    Đổ súp ra bát, cho hành ngò thái nhỏ vào ngay khi còn nóng.

    Khoai tây với carrot, ngô ngọt

    2 miếng cà rốt gọt vỏ, thái khoanh nhỏ; một phần ngô ngọt đóng hộp (hoặc ngô đông lạnh); 2 thìa sữa mẹ (hay sữa công thức); 2 miếng khoai tây gọt vỏ, bổ nhỏ.

    Cho cà rốt vào nồi với một ít nước, đun sôi nhỏ lửa 5 phút. Thêm khoai tây, ngô ngọt, thêm ít nước nữa nếu cần và tiếp tục nấu.

    Khi các nguyên liệu đã chín mềm, chờ nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm sữa mẹ (hay sữa công thức vào món ăn) trước khi cho bé ăn.

    Súp khoai tây thịt bò Nguyên liệu

    Khoai tây, cà rốt: 1 củ, thịt bò: 50g, hành, tỏi, ngò, mùi

    Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.

    Cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.

    Các mẹ nhớ là để món ăn dặm của bé ngon hơn, mẹ nên chọn loại khoai có vỏ màu vàng nâu nhạt. So với loại khoai vỏ trắng, loại khoai này mịn và bở hơn khi được hấp chín và dầm nhuyễn. Đảm bảo rằng khoai không mọc mầm hoặc có những đốm xanh.

    Mai Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8
  • Cách Nấu, Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Cà Rốt Và Đậu Hà Lan
  • Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 07/10/2019 11:10

    Khoai tây nghiền trộn sữa hay khoai tây sữa là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ khi bắt đầu tập ăn dặm. Dinh dưỡng trong khoai tây và sữa giúp bé tăng cường thể chất cho bé, dễ tiêu và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bé.

    Nguyên liệu làm khoai tây sữa:

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Bạn lấy lồng hấp, cho khoai tây vào hấp chín. Lưu ý khi hấp khoai tây nên cho thêm một nhánh tỏi vào hấp cùng để tăng mùi vị cho món ăn. Sau khi hấp chín khoai tây, bạn dùng rây, rây nhuyễn khoai tây hoặc dùng máy xay xay nhuyễn.

    Bước 3: Sau đó bạn trộn khoai tây nghiền nhuyễn cùng sữa mẹ hoặc sữa công thức đã pha. Dùng thìa trộn tới khi nào đạt tới độ loãng cần thiết. Lưu ý: Nếu dùng sữa mẹ thì bạn có thể hâm hơi ấm. Còn sữa công thức thì pha theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai tây sữa cho bé yêu ăn dặm rồi.

    Dinh dưỡng trong khoai tây:

    – Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai tây là món ăn hàng ngày, rất quen thuộc đối với người dân. Trong khoai tây có chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho, đặc biệt khi khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao.

    – Thành phần dinh dưỡng đa dạng, khoai tây có tác dụng cực kỳ tốt đối với cơ thể, vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim.

    – Ngoài ra, khoai tây còn được biết tới là nguyên liệu làm đẹp, chữa bệnh hiệu quả và rẻ tiền.

    Lưu ý khi chọn mua khoai tây:

    • Chọn những củ khoai tây tươi, ngon, màu vàng sẫm.

    • Không ăn những củ khoai tây nảy mầm, biến đổi màu sắc, hoặc là màu sắc bất thường, khoai tây héo… điều này không những gây ngộ độc mà còn nguy hại tới sức khỏe của mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé Tập Ăn Dặm, Mẹ Thử Làm Bé Sẽ Ăn Hết Veo
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hồi Nướng Thơm Béo Mềm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Kiểu Hy Lạp Siêu Ngon
  • 9 Cách Sử Dụng Hạt Chia Úc Thông Dụng Hiệu Quả Bất Ngờ.
  • Cách Sử Dụng Và Chế Biến Hạt Chia Hiệu Quả Nhất
  • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Bất Cứ Ai Cũng Cần Biết
  • Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Khi nào nên dùng măng tây cho bé ăn dặm

    Khi mẹ bắt đầu lên kế hoạch cho bé ăn dặm thì không nên sử dụng măng tây vào trong thực đơn của bé trong giai đoạn mới bắt đầu tập ăn dặm. Vì măng tây cũng như bông cải xanh có thể gây đầy hơi cho bé do ở giai đoạn này hệ tiêu hoá của bé còn non nớt, chưa phát triển hoàn thiện.

    Cách chọn mua măng tây cho bé ăn dặm

    Khi đi tìm mua măng tây cho bé ăn dặm, mẹ nên chọn mua loại măng tây rời để có thể kiểm tra kỹ từng cây một. Mẹ nên chọn những cây măng tây có đầu khép chặt với nhau, thân thẳng, không mềm rũ và toàn thân có màu xanh nhạt.

    Súp măng tây cho bé ăn dặm

    • Trước hết, gạo tẻ mẹ cần vo sạch và nấu sôi.
    • Măng tây rửa sạch và cắt lấy phần non.
    • Thịt bò mẹ rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ
    • Hành trắng rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn và phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào và cùng xào chín.
    • Hỗn hợp thịt bò và măng tây sau khi được xào chín, thì mẹ vớt ra và đem đi xay nhuyễn.
    • Khi cháo sôi, cho hỗn hợp đã được băm nhuyễn vào và đảo đều. Đợi thêm một vài phút để cho cháo sôi, sau đó mẹ nêm nếm cho vừa ăn với bé, rồi tắt bếp và cho ít dầu ăn vào là có thể múc ra bát cho bé ăn.

    Cháo măng tây với tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã mang đến thêm nhiều thông tin bổ ích về công dụng và cách chế biến măng tây cho bé ăn dặm. Xin chân thành cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Từ Mực, Chỉ Nhìn Thôi Đã Phát Thèm
  • Dùng Hạt Quinoa Thế Nào Đúng Cách? Các Món Ăn Ngon Cùng Hạt Quinoa
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch Quinoa Đơn Giản, Đầy Đủ Nhất
  • Hạt Quinoa Là Gì? Công Dụng Và 3 Cách Nấu Hạt Quinoa Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Chế Biến Nha Đam Vừa Nhanh Vừa Giòn Và Không Đắng
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Với Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất 2022
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Cực Dễ Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Được biết đến là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe nên khoai lang thường được chọn mặt gửi vàng trong nhiều thực đơn ăn dặm của bé. Bởi đơn giản, khoai lang có chứa hàm lượng vitamin A,E, Canxi dồi dào, cực tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa và chống táo bón vô cùng hiệu quả cho trẻ.

    Khoai lang – thực phẩm vàng cho bé yêu

    Khoai lang là món ăn ưu tiên hàng đầu khi cho trẻ nhỏ ăn dặm. Bởi loại củ này có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Khoai lang được hình thành và phát triển ở dưới đất, rất giàu chất oxy hóa beta – carotene – chất rất quan trọng làm tăng hàm lượng vitamin A trong máu.

    Khoai lang là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ cho thời kỳ ăn dặm của bé.

    Ngoài ra, theo một số nghiên cứu thì trong một củ khoai lang sẽ chứa 77% là nước. 20,1% carbohydrate, 1,6% protein, 3% chất xơ và hầu như không có chất béo. Ngoài ra loại củ này còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khác tốt cho cơ thể của bé.

    Ăn dặm với khoai lang thường xuyên sẽ giúp mắt bé sáng hơn, trí não phát triển tốt hơn,… đặc biệt khoai lang còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào sẽ giúp cho bé thoát khỏi vấn đề về tiêu hóa như táo bón.

    Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng cao thì các bà mẹ cũng sử dụng khoai lang trong thực đơn ăn dặm của bé là vì vị ngọt, độ mềm mịn, dễ ăn của chúng sẽ giúp bé ngon miệng hơn. Đồng thời chúng cũng có màu sắc rất đa dạng từ trắng, tím, vàng giúp việc chế biến và trình bày món ăn dặm cho bé được thuận lợi hơn. Đây thực sự là món ăn hàng đầu cho trẻ trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm. Và các mẹ cũng tìm nhiều cách chế biến khoai lang cho bé ăn dặm được dễ dàng hơn.

    Cách chế biến khoai lang cho bé ăn dặm như thế nào?

    Cháo khoai lang cho bé ăn dặm

    Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 miếng ức gà, 30gr gạo tẻ, nửa củ khoai lang, 1/3 củ cải. Chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon để mang lại chất lượng món ăn cho bé.

    Cháo khoai lang thịt gà là món ăn khoái khẩu của bé trong thời kỳ ăn dặm.

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu thì tiến hành sơ chế. Bạn đem gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cho vào nồi hấp chín. Khi khoai đã chín thì vớt ra bát, nghiền nhuyễn. Với củ cải bạn cũng làm tương tự như khoai lang. Thịt gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc.

    Tìm hiểu: Công thức chế biến súp cho bé ăn dặm

    Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi nấu chín nhừ thành cháo. Trong giai đoạn đầu bạn có thể rây hoặc xay mịn, nghiền nhuyễn cháo cho bé dễ ăn. Tiếp theo, cho hết thịt gà xay nhuyễn và hỗn hợp rau củ ở trên vào nấu cùng cháo. Khuấy đều đến khi cháo sôi và sánh mịn thì tắt bếp.

    Khoai lang trộn sữa

    Khi thịt gà đã chín bạn cho thịt gà ra đĩa, để nguội, xé nhỏ sau đó đem xay nhuyễn.

    Đây là món ăn dặm từ khoai lang được các mẹ sử dụng trong giai đoạn đầu thời kỳ ăn dặm của bé. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị nửa củ khoai lang, một ít sữa công thức.

    Trước hết khoai lang bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín trong vòng 10 phút. Sau khi khoai đã chín thì vớt ra bát rồi nghiền nhuyễn. Sữa công thức pha một lượng vừa đủ. Trộn đều khoai lang đã nghiền với sữa công thức cho đến khi đạt độ dẻo thích hợp.

    Khoai lang nghiền táo

    Món ăn này có thể sử dụng cho bé từ 6 tháng trở lên. Ưu điểm của khoai lang nghiền cháo là làm rất nhanh, không mất thời gian nên cũng được nhiều mẹ ưa chuộng.

    Để làm món khoai lang nghiền táo, bạn gọt vỏ, rửa sạch khoai và táo. Thái khoai và táo thành miếng hình vuông. Sau đó đem hấp hai loại thực phẩm này khoảng 5 – 10 phút. Khi khoai và táo chín bạn đem nghiền thật nhuyễn. Nếu thấy đặc có thể thêm ít nước để bé có thể ăn dễ hơn.

    Bây giờ bạn đã tự tin hơn với cách chế biến khoai lang cho bé ăn dặm rồi đúng không? Hãy thử ngay cho bé yêu vào hôm nay đi nào, bé chắc chắn sẽ rất thích thú đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • 10 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Thật Ngon Và Dễ Ăn
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Mách Mẹ Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100