Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Lá Lách Lợn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn

Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương

Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất

Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng

Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt

Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?

Đĩa lá lách lợn xào nấm bào ngư

Lá lách lợn có thể chế biến vô số món ăn ngon. Nếu bạn là người bận rộn thì một đĩa lá lách luộc cũng đủ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị đặc trưng của món ăn. Khi mệt mỏi, bạn có thể húp từng thìa cháo lá lách, bạn sẽ thấy dễ chịu lạ thường. Còn khi cần một món ăn để dùng cơm, bạn hãy chọn món lá lách xào nấm bào ngư, đảm bảo chinh phục được cả những “vị khách” hay soi mói.

Từ lá lách lợn có thể chế biến vô số món ăn ngon.

Chọn loại lách đủ vừa ăn, màu đỏ sẫm hơi xanh, dáng thon dài, hơi dẹt với đầu tròn, ấn nhẹ thấy có độ xốp độ đàn hồi là loại ngon. Loại màu có tím bầm, có vết máu đọng, trông như bị sưng, sờ thấy nhũn hay cứng đơ là lá lách cũ, không ngon.

Còn nấm bào ngư, dù không phải loại quá quen thuộc so với nấm hương, nấm rơm…, nhưng theo sử sách, bào ngư có từ rất lâu đời và dùng để các quần thần mang vào cung để “tiến vua”. Trước đây, bào ngư là loài nấm hiếm có, thường mọc trên những thân cây chết, mọc thành hình bậc thang. Hiện nay, người ta có thể tự sản xuất bào ngư ngay tại nhà từ nguyên liệu rơm rạ, bông phế liệu, mùn cưa… Nếu không có điều kiện tự sản xuất, ra chợ chọn loại thân to, dai, cứng sẽ ngon, ngọt, giòn, dai hơn với loại thân nhỏ.

Nấm bào ngư là một tong những vật phẩm “tiến vua” ngày xưa

Rửa thật sạch lá lách rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Nấm bào ngư cắt bỏ phần cuống tách nhỏ rửa sạch, để ráo nước. Đặt nồi nước đun sôi trên bếp, thêm chút muối, đập một nhánh gừng nhỏ cho vào, chần nấm bào ngư qua nước sôi cho rồi đổ vào rổ cho ráo nước. Làm như vậy nấm khi xào sẽ không tiết ra nước mà vẫn giữ được độ giòn ngon.

Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn cho nóng, khi dầu đã nóng rồi thì cho lá lách vào xào trên ngọn lửa lớn, xào cho miếng lá lách săn lại, nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt và chút đường nữa thì trút ra đĩa. Tiếp theo, cũng với cái chảo đó, bạn cũng cho thêm chút dầu ăn, cho hành tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm, rồi tiếp đến cho nấm bào ngư đã qua sơ chế vào xào. Đến khi bạn cảm thấy nấm bào ngư chín thì tiếp tục cho đĩa lá lách vào xào tiếp.

Để cho món ăn được thơm ngon, bạn lưu ý là để lửa riu riu tránh cho lá lách và bào ngư chín vội. Nêm nếm chút muối, đường, nước mắm… đảo đều cho gia vị hòa lẫn vào nhau phảng phất mùi hương thoang thoảng. Trước khi nhắc nồi xuống, bạn cho ít dưa leo cắt dọc, ít ngò gai xắt nhuyễn để cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Để lửa riu riu để gia vị ngấm vào nguyên liệu chính của món ăn

Múc lá lách xào nấm bào ngư ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên mặt rồi bắt đầu thưởng thức món ăn. Không giống như thịt lợn, lá lách có mùi vị lạ miệng, béo ngậy thơm ngon. Kết hợp với nấm bào ngư cùng với gia vị sẽ cho ra một món ăn ngọt lành làm cho người dùng không ngán. Món ăn này có thể dùng trong những bữa cơm gia đình thân mật mà cũng có thể dùng thết đãi bạn bè, thực khách gần xa. Chắc chắn khi dùng thử một lần, thực khách sẽ nhớ mãi và tấm tắc khen tài nấu ăn “cực chất” của bạn.

Hoàng Lê

Cách Chế Biến Lưỡi Bò

Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab

5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng

3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất

Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi

Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách Chế Biến Hải Sâm Khô

Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa

Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”

Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu

Cách chế biến thịt lợn rừng

Thịt lợn rừng xào sả ớt

Nguyên Liệu :

– 0,3 kg thịt lợn rừng thái mỏng.

– Sả : 2 củ.

– Ớt : nửa quả ớt đỏ, nửa quả ớt xanh.

– Hành tây : nửa củ.

– Đường : 1/2 thìa caffe.

– Muối : 1/5 thìa cà phê.

– Sữa dừa : 1 thìa cà phê.

– Mì chính : 1/5 thìa cà phê.

– Bột Nêm : 1 thìa cà phê.

– Dầu Hào : 1 thìa cà phê.

– Dầu điều : 1 thìa cà phê

: Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng. ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.

Bước 2: Thịt thăn lợn rừng rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

Heo rừng nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

– Thịt sườn heo rừng 300g

– Rượu chát đỏ 30ml

– Tỏi 1 củ nhỏ

– Hành tím 2 củ vừa

– Nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh

– Cam thảo 0,02g.

Cách chế biến

Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

Heo rừng giả cầy

Nguyên liệu:

– Thịt heo rừng (ba rọi) 300g

– Đậu tương 100g

– Chao đỏ 1 miếng

– Nước cốt dừa 130ml

– Hành tím

– Sả cây 100g

– Củ riềng 50g

– Đường 20g

– Nước dừa 1 chén

– Bánh mì 1 ổ lớn.

Cách chế biến:

Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng

Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm

Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng

5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần

Các Cách Chế Biến Thịt Lợn Ăn Ngon

Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn

Cách Nấu Thịt Lợn Chua Ngọt Ngon Cơm Gắn Kết Cả Nhà

Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Cho Bữa Tối

Cách Làm Chả Thịt Băm Mùi Tàu Thơm Nức Ai Cũng Thích

Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Từ Thịt Heo Ngay Tại Nhà

Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

Các cách chế biến thịt lợn quen thuộc với mọi người như thịt lợn luộc, thịt lợn kho, thịt lợn quay…Với những cách chế biến này, chị em nội trợ không cần phải sử dụng nhiều nguyên liệu đi kèm nhưng vẫn có được những món ăn ngon chi người thân của mình dùng, giúp mọi người sống vui khỏe. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên nấu món ăn từ thịt lợn cho người nhà mình dùng, biết đâu bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều niềm vui khi vào bếp.

Hơn nữa, bạn cũng không cần phải quá lo về các cách chế biến thịt lợn ngon vì nó khá đơn giản, nguyên liệu có sẵn và giá cả thì hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Để giúp bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thịt lợn và thịt lợn xông khói ngon.

Pate thịt lợn – Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

– 300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…

– 1 củ hành tây

– 100g thịt gà ức băm nhỏ (thịt nạc vai xay nhỏ nếu bạn dùng gan heo để làm pate) – 100g bơ

– Lá rosemary hoặc oregano

– Gia vị, hạt tiêu

1 Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

2 Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào.

3 Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.

4 Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

Thịt lợn xông khói – Một trong các cách chế biến thịt lợn ngon

– 500g thịt chân giò, chọn phần bắp

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa cà phê muối hạt

– 1 bát con gạo

– ½ bát con đường

– ½ bát con chè mạn

Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.

Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Lợn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình

Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng

Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon

Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo

Cách Chế Biến Cá Nướng Lá Chuối

Cách Làm Món Cá Lăng Một Nắng Nướng Muối Ớt

Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt

2 Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn

Thưởng Thức Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Ăn Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Cá Lóc Nướng Than Thơm Ngon

Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuối tuần của gia đình bạn.

Cách chế biến cá nướng lá chuối:

Nguyên liệu:

Cá nục hay cá lóc, nếu dùng cá lớn thì 1 con, cá nhỏ thì từ 2 đến 3 con

Gia vị ướp cá: hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột nghệ và hành lá

Phần mắm nêm: 2 lát dứa vừa ăn, 1 bát con đầy mắm nêm, đường, tỏi, ớt quả và chanh

Khế, chuối xanh, dứa, rau răm ăn kèm

Bún và bánh đa để cuốn

Lá chuối và lạc rang.

Cách làm:

Cá rửa sạch, nếu có vảy cá thì đánh vảy thật sạch, khứa vài đường nhỏ trên thân cá. Pha hỗn hợp ướp cá: một thìa nhỏ bột nghệ, hành khô băm nhuyễn, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, một ít dầu mè, dầu ăn trộn đều, dùng tay thoa đều hỗn hợp ướp thịt vào thân cá, ướp trong vòng 3 – 4 tiếng.

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa.

Xay nhuyễn hay băm nhuyễn dứa.

Tỏi, ớt quả giã nhuyễn.

Trộn dứa đã xay, thêm tỏi, ớt, đường vào bát mắm nêm. Vì mắm nêm rất mặn nên pha thêm nhiều đường, dùng muôi trộn đều mắm nêm và đường tan, nêm gia vị lại cho vừa ăn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.

Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái dài.

Dứa cắt bỏ mắt, thái dài.

Chuối xanh cắt khoanh tròn, ngâm vào âu nước để không bị thâm.

Rau răm, hành lá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bún chần qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước.

Cá sau khi ướp, bọc kín vào lá chuối, đem nướng ở than hoa đến khi lá chuối bên ngoài chín thơm, nếu dùng cá lớn trước khi nướng bạn hấp sơ cá khoảng 3 – 5 phút để cá không bị cháy bên ngoài mà thịt bên trong không chín. Nếu không có than hoa bạn có thể nướng ở lò, nhiệt độ 180 độ C từ 40 đến 45 phút.

Hành lá thái nhỏ, thêm vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín. Dùng thìa phết đều hỗn hợp dầu ăn và lạc rang lên bề mặt cá.

Cá sau khi nướng chín và phết dầu hành và lạc, dọn ra bàn, dùng kèm với mắm nêm, khế và các loại rau ăn kèm, thêm bún và cuốn với bánh đa.

Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê

Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Nức Mũi

Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Ơi Là Thơm

Cách Làm Cá Nướng Tẩm Mắc Khén

Độc Đáo Món Cá Kèo Nướng Ống Sậy Miền Tây Sông Nước

🌟 Home
🌟 Top