Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • Đĩa lá lách lợn xào nấm bào ngư

    Lá lách lợn có thể chế biến vô số món ăn ngon. Nếu bạn là người bận rộn thì một đĩa lá lách luộc cũng đủ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị đặc trưng của món ăn. Khi mệt mỏi, bạn có thể húp từng thìa cháo lá lách, bạn sẽ thấy dễ chịu lạ thường. Còn khi cần một món ăn để dùng cơm, bạn hãy chọn món lá lách xào nấm bào ngư, đảm bảo chinh phục được cả những “vị khách” hay soi mói.

    Từ lá lách lợn có thể chế biến vô số món ăn ngon.

    Chọn loại lách đủ vừa ăn, màu đỏ sẫm hơi xanh, dáng thon dài, hơi dẹt với đầu tròn, ấn nhẹ thấy có độ xốp độ đàn hồi là loại ngon. Loại màu có tím bầm, có vết máu đọng, trông như bị sưng, sờ thấy nhũn hay cứng đơ là lá lách cũ, không ngon.

    Còn nấm bào ngư, dù không phải loại quá quen thuộc so với nấm hương, nấm rơm…, nhưng theo sử sách, bào ngư có từ rất lâu đời và dùng để các quần thần mang vào cung để “tiến vua”. Trước đây, bào ngư là loài nấm hiếm có, thường mọc trên những thân cây chết, mọc thành hình bậc thang. Hiện nay, người ta có thể tự sản xuất bào ngư ngay tại nhà từ nguyên liệu rơm rạ, bông phế liệu, mùn cưa… Nếu không có điều kiện tự sản xuất, ra chợ chọn loại thân to, dai, cứng sẽ ngon, ngọt, giòn, dai hơn với loại thân nhỏ.

    Nấm bào ngư là một tong những vật phẩm “tiến vua” ngày xưa

    Rửa thật sạch lá lách rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Nấm bào ngư cắt bỏ phần cuống tách nhỏ rửa sạch, để ráo nước. Đặt nồi nước đun sôi trên bếp, thêm chút muối, đập một nhánh gừng nhỏ cho vào, chần nấm bào ngư qua nước sôi cho rồi đổ vào rổ cho ráo nước. Làm như vậy nấm khi xào sẽ không tiết ra nước mà vẫn giữ được độ giòn ngon.

    Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn cho nóng, khi dầu đã nóng rồi thì cho lá lách vào xào trên ngọn lửa lớn, xào cho miếng lá lách săn lại, nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt và chút đường nữa thì trút ra đĩa. Tiếp theo, cũng với cái chảo đó, bạn cũng cho thêm chút dầu ăn, cho hành tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm, rồi tiếp đến cho nấm bào ngư đã qua sơ chế vào xào. Đến khi bạn cảm thấy nấm bào ngư chín thì tiếp tục cho đĩa lá lách vào xào tiếp.

    Để cho món ăn được thơm ngon, bạn lưu ý là để lửa riu riu tránh cho lá lách và bào ngư chín vội. Nêm nếm chút muối, đường, nước mắm… đảo đều cho gia vị hòa lẫn vào nhau phảng phất mùi hương thoang thoảng. Trước khi nhắc nồi xuống, bạn cho ít dưa leo cắt dọc, ít ngò gai xắt nhuyễn để cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

    Để lửa riu riu để gia vị ngấm vào nguyên liệu chính của món ăn

    Múc lá lách xào nấm bào ngư ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên mặt rồi bắt đầu thưởng thức món ăn. Không giống như thịt lợn, lá lách có mùi vị lạ miệng, béo ngậy thơm ngon. Kết hợp với nấm bào ngư cùng với gia vị sẽ cho ra một món ăn ngọt lành làm cho người dùng không ngán. Món ăn này có thể dùng trong những bữa cơm gia đình thân mật mà cũng có thể dùng thết đãi bạn bè, thực khách gần xa. Chắc chắn khi dùng thử một lần, thực khách sẽ nhớ mãi và tấm tắc khen tài nấu ăn “cực chất” của bạn.

    Hoàng Lê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Lưỡi Bò
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • 3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”
  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Cách chế biến thịt lợn rừng

    Thịt lợn rừng xào sả ớt

    Nguyên Liệu :

    – 0,3 kg thịt lợn rừng thái mỏng.

    – Sả : 2 củ.

    – Ớt : nửa quả ớt đỏ, nửa quả ớt xanh.

    – Hành tây : nửa củ.

    – Đường : 1/2 thìa caffe.

    – Muối : 1/5 thìa cà phê.

    – Sữa dừa : 1 thìa cà phê.

    – Mì chính : 1/5 thìa cà phê.

    – Bột Nêm : 1 thìa cà phê.

    – Dầu Hào : 1 thìa cà phê.

    – Dầu điều : 1 thìa cà phê

    : Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng. ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.

    Bước 2: Thịt thăn lợn rừng rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Nguyên liệu:

    – Thịt sườn heo rừng 300g

    – Rượu chát đỏ 30ml

    – Tỏi 1 củ nhỏ

    – Hành tím 2 củ vừa

    – Nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh

    – Cam thảo 0,02g.

    Cách chế biến

    Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

    Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

    Heo rừng giả cầy

    Nguyên liệu:

    – Thịt heo rừng (ba rọi) 300g

    – Đậu tương 100g

    – Chao đỏ 1 miếng

    – Nước cốt dừa 130ml

    – Hành tím

    – Sả cây 100g

    – Củ riềng 50g

    – Đường 20g

    – Nước dừa 1 chén

    – Bánh mì 1 ổ lớn.

    Cách chế biến:

    Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

    Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Mán

    --- Bài mới hơn ---

  • Đảm Bảo Cả Nhà “mê Tít” Thịt Lợn Xào Sả Ớt Cay Ngon Đậm Đà Mà Cách Làm Siêu Dễ
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Thịt lợn rừng đang trở thành một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Nó dần trở thành đặc sản của không chỉ người miền núi mà còn là món nhậu ngon của người miền xuôi. Để làm nên một món ăn ngon từ thịt lợn mán thì bạn cần phải biết cách chế biến thịt lợn mán ngon mang dậm chất núi rừng mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây. Cách chế biến thịt lợn mán ngon mang phong cách núi rừng

    Lợn mán là loài lợn gì? Có thể nói đây là một giống lợn nổi tiếng được người Mường nuôi tại các buôn làng của họ nhằm tạo nguồn lương thực hàng ngày. Điều kiện sống của chúng ngay trên các triền núi triền đồi, chăn thả rất tự nhiên, thức ăn chủ yếu là các loại cây cỏ chứ không phải thức ăn công nghiệp như người miền xuôi nên thịt lợn mán thường nạc nhiều, giòn dai, đặc biệt thơm ngon. Vậy nên cách chế biến thịt lợn mán cũng là một môn nghệ thuật để bất kỳ ai cũng có ấn tượng sâu sắc.

    Những Nội Dung Chính Trong Bài

    Lợn mán hấp sả cùng nước cốt dừa

    Lợn mán hấp sả cùng nước cốt dừa

    Nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn mán bạn nên chọn thịt vai hoặc mông là ngon nhất

    Gia vị cần thiết: nước dừa tươi, dầu hào, ớt, sả, không thể thiếu hạt dổi, hạt nêm, rau mùi và rau húng.

    Cách làm như sau:

    Thịt lợn mán hãy rửa sạch sau đó cho ướp cùng với hạt nêm, hạt dổi, dầu hào và sả băm nhỏ trong khoảng thời gian 30 phút.

    Đặt chõ hấp lên bếp, cho thịt lợn mán đã ướp vào chõ, đổ thêm nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa. Sau đó cho vào bếp hấp trong 30 phút. Hoặc bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng cách dùng đũa chọc vào miếng thịt, nếu nước đỏ không rỉ ra là đã chín.

    Lúc này hãy cho thịt ra đĩa, để nguội rồi đem thái miếng vừa ăn. Trang trí đĩa thịt với các loại rau húng, rau mùi và ớt đã tỉa cho món ăn thêm sinh động.

    Thịt lợn mán hấp sả cùng nước cốt dừa thơm ngon thường chấm cùng với muối trắng hạt dổi hoặc là tương bần tùy khẩu vị mỗi người ăn. Đây chính là cách chế biến thịt lợn mán được nhiều người ưa thích nhất.

    Thịt lợn mán quay cực ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Thịt lợn mán đặc sản Tuyên Quang

    Gia vị kèm theo: lá móc mật, muối tinh và hạt tiêu.

    Cách làm:

    Lợn mán để nguyên con là ngon nhất hoặc thái tảng, tiếp đó xát muối và rắc hạt tiêu vào thịt để ngấm đều khắp.

    Lá móc mật rửa thật sạch, để nguyên không lá rồi xát thẳng vào thịt lợn cho ngấm đều.

    Dùng hỗn hợp gồm mật ong và giấm phết đều lên da lợn để da có một màu vàng bóng mượt, rồi mới đem đi quay trên bếp than hồng.

    Cho đến khi thịt vàng đều, kiểm tra thịt chín hay chưa tương tự như cách dùng đũa kiểm tra thịt hấp.

    Thịt lợn mán quay dùng chung với dưa chua tạo cảm giác ngon miệng và không có cảm giác bị ngấy.

    Tuyên Quang – nơi có những ruộng lúa bậc thang nặng trĩu hạt, nơi có những món đặc sản làm nên tên tuổi của vùng đất này. Và một điểm đặc biệt đó chính là món thịt lợn được người dân ở đây chế biến bằng những cách chế biến thịt lợn mán ngon hảo hạng, đậm chất núi rừng Tây Bắc. Không thể nào bạn có thể bỏ qua món thịt lợn làm nên hương vị đặc trưng của vùng miền này. Hãy một lần đặt chân đến vùng đất thơ mộng và đầy món đặc sản khiến vị giác bạn không khỏi suýt xoa cho vị ngon của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 36 Cách Chế Biến Và Bảo Quản Thịt Lợn
  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Thịt Muối Xông Khói Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hộp Kiểu Bắc Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?
  • Cách Sơ Chế Trái Khổ Qua Không Lo Bị Đắng
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Con Từ Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Người Nhật Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Các Cách Chế Biến Thịt Lợn Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Lợn Chua Ngọt Ngon Cơm Gắn Kết Cả Nhà
  • Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Chả Thịt Băm Mùi Tàu Thơm Nức Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Từ Thịt Heo Ngay Tại Nhà
  • Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

    Các cách chế biến thịt lợn quen thuộc với mọi người như thịt lợn luộc, thịt lợn kho, thịt lợn quay…Với những cách chế biến này, chị em nội trợ không cần phải sử dụng nhiều nguyên liệu đi kèm nhưng vẫn có được những món ăn ngon chi người thân của mình dùng, giúp mọi người sống vui khỏe. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên nấu món ăn từ thịt lợn cho người nhà mình dùng, biết đâu bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều niềm vui khi vào bếp.

    Hơn nữa, bạn cũng không cần phải quá lo về các cách chế biến thịt lợn ngon vì nó khá đơn giản, nguyên liệu có sẵn và giá cả thì hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Để giúp bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thịt lợn và thịt lợn xông khói ngon.

    Pate thịt lợn – Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

    – 300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…

    – 1 củ hành tây

    – 100g thịt gà ức băm nhỏ (thịt nạc vai xay nhỏ nếu bạn dùng gan heo để làm pate) – 100g bơ

    – Lá rosemary hoặc oregano

    – Gia vị, hạt tiêu

    1 Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

    2 Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào.

    3 Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.

    4 Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

    Thịt lợn xông khói – Một trong các cách chế biến thịt lợn ngon

    – 500g thịt chân giò, chọn phần bắp

    – 2 thìa canh xì dầu

    – 2 thìa cà phê muối hạt

    – 1 bát con gạo

    – ½ bát con đường

    – ½ bát con chè mạn

    Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

    Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.

    Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

    Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

    Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

    Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

    Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Lợn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Heo
  • Cách Phối Trộn Thức Ăn Cho Heo Thịt Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Giúp Giảm Chi Phí Và Tăng Năng Suất
  • Tự Tìm Tòi Chế Biến Thức Ăn, Nuôi Lợn Khép Kín, Lãi 2 Tỷ Đồng/năm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó
  • Lợn rừng được biết đến là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, giá bán thịt lợn rừng dao động từ 280.000 – 300.000 đồng/kg, hiện tại cao gấp 7 – 10 lần so với giá thịt lợn thường (28.000 – 40.000 đồng), chưa kể chi phí thức ăn của lợn rừng thấp hơn lợn nhà do được nuôi bằng rau, quả có sẵn ở địa phương như các loại cỏ, mầm cây, rễ cây; thức ăn tinh gồm các loại hạt ngũ cốc, củ quả; thức ăn bổ sung như tro bếp, đất sét, đá liếm. Đặc điểm của lợn rừng là không nên cho nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng như nuôi lợn nhà vì sẽ làm chất lượng của thịt lợn rừng biến đổi và có khi gây ra bệnh tiêu chảy cho lợn. Thời gian nuôi lợn rừng con đến khi xuất bán khoảng 1 năm, dài hơn thời gian nuôi lợn thường khoảng 6-8 tháng nên thịt lợn rừng nhiều nạc, ít mỡ, săn chắc, hàm lượng cholerteron thấp, thịt mềm, thơm ngọt.

    Mô hình nuôi lợn rừng theo phương pháp chăn thả bán tự nhiên, nuôi nhốt (có sân chơi rộng đã rất thành công ở huyện Thạch Thất, thị trấn Đông Anh – Hà Nội, Nghệ An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lai Châu, Hà Giang…

    Hình ảnh Lợn rừng (bên trái), Xuất bán lợn rừng (bên phải)

    Việc chăn nuôi lợn rừng mang lại nguồn thu nhập ổn định, tuy nhiên, theo thống kê của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam năm 2022, cứ 100 hộ nuôi thì có đến 95 hộ nuôi lợn rừng thiếu kiến thức, mắc nhiều sai lầm về nuôi con vật đặc sản này vì vậy lợn rừng dễ bị lớn “sổi”. Chất lượng và mùi vị của thịt bị giảm so với những hộ gia đình nuôi đúng cách. Các trang trại, hộ gia đình chỉ cho ăn rau cùng cám ngô, cám gạo mà không bổ sung thức ăn tinh, đạm dẫn tới tốc độ tăng trưởng chậm. Để khắc phục điều này, sau đây Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú xin gửi đến bà con Một số kỹ thuật chế biến thức ăn cho Lợn rừng thành công.

    Công thức trộn 90 kg nguyên liệu thô xanh

    Công ty CPĐT Tuấn Tú đang cung cấp Máy băm nghiền đa năng 3A thuận lợi cho việc chế biến thức ăn:

    * TÍNH NĂNG NGHIỀN NÁT NHUYỄN các loại như: Thân chuối, bèo, rau cỏ, ốc, cua, cá… để chế biến thức ăn cho vật nuôi. Trung bình mỗi giờ, máy nghiền nát nhuyễn được 100Kg nguyên liệu.

    *TÍNH NĂNG BĂM NHỎ: Máy băm nhỏ các nguyên liệu như: Cỏ voi, thân ngô, thân lạc, rau, rơm rạ… thành các đoạn ngắn 1 – 5cm, năng suất băm khoảng 450Kg/giờ. Bà con tận thu cây tươi, phụ phẩm thu hoạch về dùng máy băm nhỏ rồi ủ chua làm thức ăn dự trữ lâu dài cho vật nuôi. Bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp băm nhỏ làm đệm sinh học lót chuồng nuôi gia súc, gia cầm hoặc ủ làm phân xanh.

    * TÍNH NĂNG NGHIỀN BỘT KHÔ các loại nguyên liệu như: Sắn khô, ngũ cốc, ngô, đỗ tương, thóc gạo. Năng suất nghiền bột của máy khoảng 50-70Kg//giờ. Với tính năng này, bà con chăn nuôi có thể nghiền ngũ cốc, cá khô để tự sản xuất cám tại nhà.

    Để đáp ứng từng nhu cầu của bà con chăn nuôi, hiện tại Công ty chúng tôi chế tạo Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với các model: Model: 3A1.5Kw, Model: 3A2.2Kw (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A2.2Kw – Kiểu phễu tròn, kiểu phễu vuông (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A5,5Kw (nguồn điện 380V), và máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A chạy động cơ Diesel, động cơ xăng nên rất phù hợp cho từng nguồn điện của các hộ nông dân.

    Tùy thuộc vào tuổi của lợn rừng mà bà con sử dụng công thức trộn phù hợp.

    a. Công thức phối trộn thức ăn tinh dùng cho lợn chửa, lợn nuôi con, đực giống:

    b) Công thức phối trộn thức ăn tinh dùng cho lợn con:

    B3: Phối trộn thức ăn hoàn chỉnh cho lợn rừng:

    Theo PGS. TS Nguyễn Khắc Tích (Viện tư vấn phát triển kinh tế-xã hội Nông thôn và miền núi) đã đưa ra công thức:

    Bà con phải trộn đều nguyên liệu trước khi cho lợn rừng ăn.

    Công ty chúng tôi cung cấp, phân phối trên toàn quốc nhiều dòng máy với nhiều công suất phù hợp với quy mô hộ gia đình: Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A3Kw(1pha), Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A5,5Kw (Trục ngang), Máy trộn thức ăn chăn nuôi kiểu đứng 3A5,5Kw,…

    Yêu cầu nguyên liệu: Nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng: không bị ẩm mốc, sâu, mọt, hấp hơi, có mùi lạ và không bị vón cục. Một số nguyên liệu cần được sơ chế trước để lợn dễ tiêu hoá (như đậu tương cần rang chín, vỏ sò, vỏ hến phải nung nóng trước khi nghiền…). Các loại nguyên liệu thức ăn trước khi phối trộn cần nghiền nhỏ. Khối lượng nguyên liệu phối trộn cần phải căn cứ vào số lượng lợn và mức ăn để trộn vừa đủ lượng thức ăn cho khoảng 5-7 ngày rồi lại trộn tiếp, tránh để lâu dễ phát sinh ẩm mốc.

    Bà con có thể sử dụng cho ăn luôn trong ngày (bằng cách trộn đều thức ăn trong 15 phút) với chế độ: 2 – 3 bữa/lần ăn sáng, trưa, tối.

    Hoặc bà con có thể cho vào bao túi nilon kín + rỉ mật để bảo quản trên 1 tuần theo công thức:

    Đá liếm cho lợn rừng giống loại bánh dinh dưỡng cho bò, dê có vai trò bổ sung khoáng chất, vi lượng cần thiết cho lợn rừng mà thức ăn thô xanh, thức ăn tinh không thể cung cấp đủ được.

    Để lợn rừng phát triển tốt, nâng cao chất lượng thịt bà con cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết trong quá trình nuôi như khoáng chất, vi lượng thông qua việc làm đá liếm cho lợn rừng.

    B1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách cho ăn: Một ngày lợn rừng cần khoảng 20-25 gam/con.

    : Thức ăn của heo rừng chủ yếu là thực vật. Không nên lạm dụng thức ăn giàu dinh dưỡng để nuôi heo rừng vì nó sẽ làm cho chất lượng thịt heo rừng bị biến đổi và nhiều khi làm cho heo bị bệnh rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Ngay Top Những Món Ăn Vặt Trẻ Em Yêu Thích Và Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Bò
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Bò Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 20 Mẹo Vặt Cách Chế Biến Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Rụm, Thơm Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • 7 Cách Khử Mùi Thịt Dê, Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Để Chế Biến
  • Cách Làm Xúc Xích Bò Chay Đơn Giản
  • Bán Thịt Nai Phi Lê Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn, Phú Yên
  • Thịt lợn hay thịt heo là phần thịt của con lợn. Đây là một loại thực phẩm rất phổ biến, được nhiều bà nội trợ tin dùng vì cách chế biến dễ dàng. 20 mẹo vặt cách chế biến thịt lợn sau sẽ là công cụ hỗ trợ hữu ích hơn cho món thịt thêm ngon. 1.Dùng bia xào thịt, thịt sẽ ngon hơn

    Thịt sau khi đã pha và ướp gia vị, ta cho thêm một ít bia vào ướp trước khi xào nấu, món thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi ướp bia như vậy, chất men bia sẽ có tác dụng phân giải nhanh chóng các chất prôtêin và lipít có trong các loại thịt.

    2.Hầm thịt cho thêm giấm sẽ rút ngắn thời gian

    Khi hầm thịt ta cho thêm một chút giấm, thịt không những nhanh nhừ mà còn tác dụng khử được mùi hôi ở thịt.

    3.Cách pha chế món thịt viên

    Nhiều người cho rằng, khi làm món thịt viên ta không nên pha thịt với bột. Cách nghĩ này thực ra không phải là hoàn toàn đúng, vì nhiều khi nếu chỉ viên thịt không, món thịt của chúng ta sẽ rất khô và cứng. Theo chúng tôi, chúng ta nên pha thịt theo tỷ lệ 50g thịt trộn với 5g tinh bột, như vậy món thịt sẽ mềm hơn và ngon hơn.

    4.Cách pha chế thịt khi xào

    Khi ta làm món thịt lợn xào, đặc biệt là xào sệt, sau khi pha chế theo cách thường ngày xong, ta chỉ cần theo tỉ lệ 50g thịt trộn thêm 5g tinh bột (pha với ít nước cho hơi sệt) để ướp thêm, món thịt sau khi xào nấu sẽ mềm hơn và hấp dẫn hơn.

    5.Phèn chua làm món thịt kho tàu không ngấy

    Khi ta làm món thịt kho tàu, trước hết chúng ta ngâm thịt với phèn chua (đã hoà ra nước) một lúc, sau đó mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ không còn bị ngấy nữa, khi ăn sẽ dễ ăn hơn.

    6.Kỹ thuật khi nướng thịt

    Khi nướng thịt, ta nên chú ý những vấn đề sau:

    – Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng trần qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn.

    – Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.

    – Trong lò nướng nên đặt một cái bát (hoặc chậu, tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    7.Hun thịt (thịt hun khói) bằng lá chè, đường và gạo

    Dùng lá chè, đường đỏ và gạo để hun thịt, vừa vệ sinh không có vi khuẩn, mà màu sắc và mùi vị lại đạt tiêu chuẩn và thơm ngon.

    Khi nướng thịt nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp

    Nếu khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà ta đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch bếp, mà còn phòng tránh cho bếp khỏi bị do nhiều bắn xung quanh quá nhiều mà bốc cháy lên thành ngọn lửa.

    8.Cách chống dầu, mỡ bắn khi rán thức ăn

    Khi rán thức ăn, ta cho thêm một ít muối vào chảo, như vậy dầu sẽ đỡ bắn lung tung ra ngoài.

    9.Làm thế nào để miếng sườn rán không bị co lại

    Trước khi rán sườn, nên xem những chỗ nào có gân dùng dao khứa hai, ba khía, như vậy khi rán sẽ không bị co lại.

    10.Cách rán bì lợn

    Nhiều người không thích ăn bì lợn, nhưng thực ra bì lợn khi rán là một món ăn khá ngon. Ta có thể làm như sau:

    – Ngâm miếng bì lợn sống vào nước kiềm nóng.

    – Dùng dao sắc hoặc bàn chải cứng cạo sạch lớp mỡ ở trên bì.

    – Dùng nước ấm rửa sạch rồi hong khô.

    Khi rán ta chỉ cần đun dầu hơi nóng là có thể cho bì lợn vào rán, miếng bì gặp mỡ nóng sẽ cuộn lại, chờ khi trên bề mặt bì xuất hiện những chấm phồng trắng thì vớt ra. Để một lúc cho miếng bì hơi nguội, đợi cho mỡ nóng già tiếp tục cho bì vào rán, đến khi miếng bì nổ hết và vàng đều là được.

    11.Cách thái thịt mỡ

    Khi thái thịt mỡ, trước tiên ta nên nhúng miếng thịt đó vào nước lạnh, sau đó đặt lên thớt thái vừa thái vừa rắc một ít nước lạnh lên thớt như vậy thái không phải dùng sức, miếng mỡ không bị trơn truột cũng không dính chặt vào thớt.

    12.Thịt mỡ và cách chống béo

    Nếu muốn làm cho miếng thịt mỡ ăn không bị ngấy, ta nên làm như sau:

    – Thái miếng thịt mỡ thành những lát mỏng, ướp gia vị rồi cho lên nồi đun.

    – Dựa vào tỷ lệ 500g thịt; 1 miếng đậu phụ nhự, cho miếng đậu phụ vào bát cùng với một ít nước ấm, dầm tan miếng đậu phụ, chờ cho thịt trong nồi sôi thì đổ đậu vào, tiếp tục đun từ 3-5 phút.

    Dùng biện pháp này để nấu thịt mỡ, khi ăn thịt sẽ không bị ngấy, ngược lại rất thơm ngon và hợp khẩu vị.

    13.Canh sườn nên cho thêm giấm

    Canh sườn thường rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Nếu hầm sườn, ta cho thêm ít dấm thì sẽ có tác dụng làm cho các chất canxi, lân, sắt trong sườn tiết ra hết giúp ta tận dụng hết dinh dưỡng của sườn, giúp cho canh có giá trị chất dinh dưỡng cao hơn. Ngoài ra, giấm còn có tác dụng làm cho các chất vitamin trong thức ăn không bị mất đi trong quá trình đun nấu.

    14.Khi thịt bị bẩn nên dùng nước gạo rửa thịt

    Nếu miếng thịt bị dây bẩn mà ta dùng nước lã để rửa thì miếng thịt không những không sạch mà còn nhầy nhụa và có vẻ bẩn hơn. Gặp phải trường hợp này, tốt nhất ta nên dùng nước gạo ấm để rửa thịt như vậy các vết bẩn sẽ sạch hết

    15.Cách rửa thịt bị dây dầu hoặc có mùi hôi

    Khi thịt bị dây dầu hoả hoặc dầu ma dút dầu máy hay có mùi hôi, ta chỉ cần dùng nước chè ngâm khoảng chừng 30 phút rồi rửa sạch, miếng thịt sẽ hết mùi và lại chế biến thức ăn bình thường.

    16.Làm tan thịt đông lạnh cần phải dùng nước lạnh hoặc nước muối

    Nếu ta dùng nước nóng làm tan thịt đông lạnh, thịt sẽ mất hết chất dinh dưỡng và vị tươi ngon của nó. Cách tốt nhất là lấy nước lạnh, nhất là nước muối để làm tan thịt đông lạnh, như vậy mới giữ được chất dinh dưỡng lại vừa hợp vệ sinh.

    17.Nước gừng có thể làm thịt đông lạnh trở lại tươi

    Tất cả các loại thịt đông lạnh trước khi chế biển nên dùng nước gừng ngâm, như vậy thịt sẽ tươi ngon trở lại.

    Các cách rán mỡ lợn

    – Khi rán mỡ, trước hết ta cho một lượng nước sạch vừa phải vào chảo nồi đun sôi. Sau đó cho mỡ vào, chờ nước cạn thì mỡ đã được rán xong.

    – Mỡ rán xong nên cho một ít muối mỡ sẽ để được lâu mà không bị chua.

    18.Khử mùi thịt bằng cơm và rượu trắng

    Thịt lợn để lâu chẳng may có mùi hôi. Gặp phải trường hợp này, khi đun nấu ta cho vào thịt 3 – 5 cọng rơm, sau khi luộc chín cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon như thịt tươi.

    19.Củ cải trắng khử vị chát của thịt muối

    Thịt muối để lâu thường có vị chát, trươc khi xào nấu thịt nếu ta luộc thịt cùng với củ cải trắng thì vị chát sẽ không còn nữa. Còn bên ngoài thịt có mùi thì ta chỉ cần dùng nước cho thêm một ít dấm để rửa là hết mùi

    20.Giữ thịt tươi lâu bằng khăn tẩm giấm

    Nếu ta gói thịt vào trong khăn sạch đã nhúng qua giấm, thịt không cần để tủ lạnh cho dù phải để qua đêm cũng vẫn tươi nguyên.

    Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: http://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Ngon
  • Cách Chế Biến Tàu Hủ Ky Khô
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Đúng Chuẩn Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Ăn Lạ Miệng Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cá Nướng Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lăng Một Nắng Nướng Muối Ớt
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Than Thơm Ngon
  • Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuối tuần của gia đình bạn.

    Cách chế biến cá nướng lá chuối:

    Nguyên liệu:

    • Cá nục hay cá lóc, nếu dùng cá lớn thì 1 con, cá nhỏ thì từ 2 đến 3 con
    • Gia vị ướp cá: hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột nghệ và hành lá
    • Phần mắm nêm: 2 lát dứa vừa ăn, 1 bát con đầy mắm nêm, đường, tỏi, ớt quả và chanh
    • Khế, chuối xanh, dứa, rau răm ăn kèm
    • Bún và bánh đa để cuốn
    • Lá chuối và lạc rang.

    Cách làm:

    • Cá rửa sạch, nếu có vảy cá thì đánh vảy thật sạch, khứa vài đường nhỏ trên thân cá. Pha hỗn hợp ướp cá: một thìa nhỏ bột nghệ, hành khô băm nhuyễn, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, một ít dầu mè, dầu ăn trộn đều, dùng tay thoa đều hỗn hợp ướp thịt vào thân cá, ướp trong vòng 3 – 4 tiếng.
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa.
    • Xay nhuyễn hay băm nhuyễn dứa.
    • Tỏi, ớt quả giã nhuyễn.
    • Trộn dứa đã xay, thêm tỏi, ớt, đường vào bát mắm nêm. Vì mắm nêm rất mặn nên pha thêm nhiều đường, dùng muôi trộn đều mắm nêm và đường tan, nêm gia vị lại cho vừa ăn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.
    • Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái dài.
    • Dứa cắt bỏ mắt, thái dài.
    • Chuối xanh cắt khoanh tròn, ngâm vào âu nước để không bị thâm.
    • Rau răm, hành lá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
    • Bún chần qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước.
    • Cá sau khi ướp, bọc kín vào lá chuối, đem nướng ở than hoa đến khi lá chuối bên ngoài chín thơm, nếu dùng cá lớn trước khi nướng bạn hấp sơ cá khoảng 3 – 5 phút để cá không bị cháy bên ngoài mà thịt bên trong không chín. Nếu không có than hoa bạn có thể nướng ở lò, nhiệt độ 180 độ C từ 40 đến 45 phút.
    • Hành lá thái nhỏ, thêm vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín. Dùng thìa phết đều hỗn hợp dầu ăn và lạc rang lên bề mặt cá.
    • Cá sau khi nướng chín và phết dầu hành và lạc, dọn ra bàn, dùng kèm với mắm nêm, khế và các loại rau ăn kèm, thêm bún và cuốn với bánh đa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Ơi Là Thơm
  • Cách Làm Cá Nướng Tẩm Mắc Khén
  • Độc Đáo Món Cá Kèo Nướng Ống Sậy Miền Tây Sông Nước
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    Cách làm thịt ba chỉ kho lạc lạ miệng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho lạc

    – Thịt nạc: 450g

    – Lạc: 200g

    – Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu

    – Ớt bột + hành khô

    Bước 1: Thịt lợn khi mua về rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ để ráo, thái con chì, cho thịt vào bát, thêm muối, đường rồi trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Lạc cho vào nồi nước, đặt lên bếp luộc sơ, tách bỏ vỏ. Nếu dùng lạc khô, ngâm lạc vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm làm thịt ba chỉ kho lạc cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, cho hành khô thái nhỏ vào đảo đều.

    Bước 4: Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để đường bám đều quanh miếng thịt. Đổ một ít nước mắm vào nồi thịt, thêm lạc, đảo đều, đậy kín nắp nồi.

    Bước 5: Cho thêm hạt nêm, nước mắm, ớt bột vào đảo đều, đậy kín nắp.

    Cách làm chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

    – Chân giò: 2 cái.

    – Hạt sen: 350g

    – Cà rốt + ngó sen.

    – Nấm hương: 60g

    – Hành khô + mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen.

    – Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn

    – Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.

    – Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chân giò cạo sạch lông rửa sạch rồi ướp với hành khô và hạt nêm. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ.

    – Hạt sen, nấm hương ngâm nước cho nở, vớt ra rửa sạch.

    Bước 2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm món chân giò hầm hạt sen, bạn cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước ngang mặt thịt, cho thêm, bột ngọt, nước mắm, rồi ninh đến khi thịt chín nhừ thì cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

    Thịt chua ngọt kiểu Hàn

    – Thịt lợn: 550g

    – Muối: 2 muỗng cafe

    – Hạt tiêu: 2 thìa cafe

    – Trứng: 4 quả

    – Bột mì: 1 bát

    – Dầu thực vật: 500ml

    Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

    – Giấm: 1 bát con

    – Đường: 1 bát con

    – Nước: 1 bát con

    – Nước tương: 1 muỗng cafe

    – Muối: 1 muỗng cafe

    – Hạt tiêu đen: 2 thìa cafe

    – Tỏi băm: 1 muỗng cafe

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt đỏ: 1 quả

    – Ớt xanh: 1 quả

    – Cà rốt: 80g

    – Táo: 1 quả

    – Hạt mè: 1 muỗng cafe

    – Dầu thực vật: 2 muỗng cafe

    – Bột khoai: 3 muỗng cafe

    – Nước: 1 bát con

    Bước 1: Đầu tiên, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Thịt lợn khi mua về rửa sạch, thái nhỏ, rắc hạt tiêu và muối lên thịt.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt chua ngọt kiểu Hàn làm nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi có lòng sâu ở nhiệt độ 180 độ C. Lượng dầu phụ thuộc vào nồi khi sử dụng đảm bảo thịt chiên ngập dầu.

    Bước 4: Đun nóng xoong, cho dầu thực vật vào, cho tỏi băm, cà rốt và hành tây. Sau đó cho thêm ớt đỏ, táo, ớt xanh vào xào trên lửa to khoảng 2 phút.

    Bước 6: Làm nước sốt: Cho thêm vào rau đang xào giấm, nước, đường vào, trộn đều, đun sôi.

    Bước 7: Hạ nhiệt độ bếp, cho thêm muối, nước tương và hạt tiêu, nêm thêm gia vị cho vừa ăn để cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn ngon, đậm đà hơn.

    Bước 8: Cho bột, nước, vào bát con, trộn đều và đổ vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ và giữ ấm.

    Bước 9: Nhúng thịt heo vào bột.

    Bước 10: Đập trứng ra bát cùng hạt tiêu và muối đánh tan. Lấy thịt ra nhúng vào bát trứng.

    Bước 11: Đun nóng dầu rồi cho thịt vào rán khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, có màu vàng.

    Bước 12: Để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên hay chưa, thả 1 mảnh nhỏ thịt vào dầu, nếu nổi lên trên mặt nước thì dầu đã sôi. Đừng chiên quá nhiều cùng một lúc.

    Gắp thịt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    Bước 13: Thả thịt vào rán lần nữa khoảng 1 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng, gắp thịt ra để vào giấy thấm bớt dầu.

    Bước 14: Cuối cùng bày thịt ra đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, rắc thêm vừng rang và thưởng thức thịt chua ngọt kiểu Hàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100