Gỏi Khô Bò Lá Mía Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Thành Phần Dinh Dưỡng Lúa Mạch, Lợi Ích Và Cách Nấu Nó
  • Cách Sử Dụng Nước Ép Cỏ Lúa Mì Tại Nhà Đúng Cách
  • Sử Dụng Nha Đam Đúng Cách Để Làm Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Dùng Nha Đam
  • Gel Lô Hội Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Gel Lô Hội Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Lại tiếp tục gỏi khô bò nhưng lần này làm gan cháy bằng lá mía heo cho ra kết quả rất tuyệt vời. Gan cháy làm bằng lá mía heo ăn không ngán vì béo và ngon như gỏi khô bò xe đẩy lề đường mà ngày trước vẫn hay ăn.

    Thêm nữa lần này lại pha được nước dấm rất ưng ý, nước dấm không pha chung với nước tương mà pha riêng, khi ăn chan nước dấm vô rồi sau đó đến nước tương. Ai thích ăn chua thì cho nhiều , thích ít chua thì cho ít , và nước tương cũng vậy luôn chỉ thiếu 2 cái chai 2 tay xịt vô dĩa gỏi nữa là như gỏi xe đẩy luôn .

    Nguyên liệu :

    – 4 lbs lá mía heo

    – 1 cup nước tương ( less soy sauce )

    – 8 tbsp đường

    – 1 tsp ngũ vị hương

    – 2 tbsp rượu mai quế lộ

    – 2 tbsp dầu ăn

    – khô bò ướt

    – 1 trái đu đủ xanh bào nhỏ

    – Răm răm, lá quế cắt nhỏ

    – Đậu phộng rang

    – Giấm, nước tương, đường, tương ớt

    – Lá mía heo mua về lạng bỏ phần mỡ trắng ở giữa cho sạch, ngâm qua sữa tươi khoảng 15-20 phút trong tủ lạnh để loại bỏ độc tố nếu có.

    – Ướp lá mía với 1/2 cup nước tương + 4 tbsp đường + ngũ vị hương + dầu ăn khoảng 1hr trở lên or qua đêm.

    – Xếp lá mía vào khay cho vào lò nướng với nhiệt độ 300 độ F, sau 20 phút trở mặt thịt, nướng tiếp 20 nữa or cho đến khi lá mía khô ráo hoàn toàn.

    – Đợi cho lá mía nguội cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Pha 1 chén nước sauce với lượng gia vị còn lại : 1/2 cup nước tương + 4 tbsp đường + 2 tbsp rượu hoà tan. Xong cho tất cả phần nước sauce vừa pha vào chảo cùng với lá mía và bắt lên bếp khìa với lửa nhỏ. Khi thấy phần nước sauce rút hết vào lá mía và khô lại thì tắt bếp. Mình thích để chừa lại 1 ít nước sauce hơi sền sệt để khi ăn gỏi chan lên sẽ rất ngon.

    – Phần giấm pha theo tỉ lệ : 1 cup giấm + 4 tbsp đường hoà tan cho thêm ít tỏi bằm. Khi ăn chỉ cần chan nước giấm lên tỏi rồi xịt trực tiếp nước tương vào dĩa gỏi. Cách làm :

    Với cách ăn này có thể điều chỉnh độ mặn nhạt tuỳ theo khẩu vị của mỗi người . Thêm ít tương ớt cay cay, đậu phộng rang trộn đều rồi vừa ăn vừa húp phần nước giấm chua cay mới đã.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Lá Gai Khô Nguyên Chất 100% Từ Cây Lá Gai
  • Cách Làm Bánh Ít Lá Gai
  • Cách Làm Sạch Lưỡi Bò Vừa Thơm Vừa Giòn Cho Chồng Nhậu
  • Cách Làm Khô Cá Cơm Kho Cay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Phơi Khô
  • Cách Chế Biến Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Trộn Salad
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta.

    Dinh dưỡng có trong thịt heo

    – Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt lợn nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

    – Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

    – Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp của họ.

    – Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

    Mẹo chế biến thịt heo hữu ích

    Thịt mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa. Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

    Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiêm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

    Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

    Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

    Để thịt bò xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp thịt heo với gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

    Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Chế Biến Cá Nướng Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lăng Một Nắng Nướng Muối Ớt
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Than Thơm Ngon
  • Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuối tuần của gia đình bạn.

    Cách chế biến cá nướng lá chuối:

    Nguyên liệu:

    • Cá nục hay cá lóc, nếu dùng cá lớn thì 1 con, cá nhỏ thì từ 2 đến 3 con
    • Gia vị ướp cá: hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột nghệ và hành lá
    • Phần mắm nêm: 2 lát dứa vừa ăn, 1 bát con đầy mắm nêm, đường, tỏi, ớt quả và chanh
    • Khế, chuối xanh, dứa, rau răm ăn kèm
    • Bún và bánh đa để cuốn
    • Lá chuối và lạc rang.

    Cách làm:

    • Cá rửa sạch, nếu có vảy cá thì đánh vảy thật sạch, khứa vài đường nhỏ trên thân cá. Pha hỗn hợp ướp cá: một thìa nhỏ bột nghệ, hành khô băm nhuyễn, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, một ít dầu mè, dầu ăn trộn đều, dùng tay thoa đều hỗn hợp ướp thịt vào thân cá, ướp trong vòng 3 – 4 tiếng.
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa.
    • Xay nhuyễn hay băm nhuyễn dứa.
    • Tỏi, ớt quả giã nhuyễn.
    • Trộn dứa đã xay, thêm tỏi, ớt, đường vào bát mắm nêm. Vì mắm nêm rất mặn nên pha thêm nhiều đường, dùng muôi trộn đều mắm nêm và đường tan, nêm gia vị lại cho vừa ăn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.
    • Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái dài.
    • Dứa cắt bỏ mắt, thái dài.
    • Chuối xanh cắt khoanh tròn, ngâm vào âu nước để không bị thâm.
    • Rau răm, hành lá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
    • Bún chần qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước.
    • Cá sau khi ướp, bọc kín vào lá chuối, đem nướng ở than hoa đến khi lá chuối bên ngoài chín thơm, nếu dùng cá lớn trước khi nướng bạn hấp sơ cá khoảng 3 – 5 phút để cá không bị cháy bên ngoài mà thịt bên trong không chín. Nếu không có than hoa bạn có thể nướng ở lò, nhiệt độ 180 độ C từ 40 đến 45 phút.
    • Hành lá thái nhỏ, thêm vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín. Dùng thìa phết đều hỗn hợp dầu ăn và lạc rang lên bề mặt cá.
    • Cá sau khi nướng chín và phết dầu hành và lạc, dọn ra bàn, dùng kèm với mắm nêm, khế và các loại rau ăn kèm, thêm bún và cuốn với bánh đa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Ơi Là Thơm
  • Cách Làm Cá Nướng Tẩm Mắc Khén
  • Độc Đáo Món Cá Kèo Nướng Ống Sậy Miền Tây Sông Nước
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Thịt Lợn Sạch Và Thịt Nhiễm Giun Sán
  • Nhiệt Độ Để Nấu Thịt Lợn An Toàn Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Mọc Thịt Lợn Thơm Ngon Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Ngon ngọt, khó cưỡng, hấp dẫn là những từ dùng để miêu tả thịt nạc heo. Nó là một loại thịt đa năng, có thể ăn kèm với tất cả mọi thứ , mọi hương vị và món ăn khác nhau. Bạn có thể có nhiều cách chế biến thịt nạc heo như: nướng, hầm, hấp, chiên, xào, hun khói, om,….nhưng cách nào cũng cho ra những đĩa thịt thơm ngon hết sẩy. Thịt heo hiện là một trong những loại thịt thường được ăn nhất và rất phổ biến ở Đức, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam . Từ thịt quay cho đến sườn nướng….

    Đảm bảo để cho ra lò dĩa thịt heo ngon ngọt, bạn nên lựa chọn phần thịt nạc, mềm, không dai. Ướp với nước sốt từ một quả táo và hành tây là sẽ không thể cưỡng lại được.

    Thịt nạc heo được xào trong nước mắm với bơ, dưa chuột, hành lá và và ăn kèm với một ít rau xanh, bạn sẽ không muốn rời xa món ăn độc đáo này đâu.

    Món cà ri gà, dê tuy rất phổ biến ở Việt Nam nhưng tại sao bạn không cải tiến nó với một chút thịt nạc heo nhỉ. Mách cho bạn rằng nếu thêm thì là và ràu mùi vào thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và đưa cơm hơn đấy.

      Thịt heo kiểu Jamaica, một món ăn khá tây đòi hỏi bạn phải đi mua một ít nguyên liệu mà bạn sẽ không tìm thấy được ở căn bếp của mình

    Mọi người sẽ thưởng thức những miếng thịt lợn kiểu Jamaica với một loại nước xốt thơm ngon từ húng tây và nước sốt Worcestershire. Giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong. Tại sao không thử tài của mình với món ăn độc đáo và lạ vị này nhỉ

    Bạn cũng có thể: 5 món ăn trứ danh xứng đáng là đặc sản 4 phương ăn 1 lần là nhớ cả đời

    Nhắc đến thôi là đã thấy thèm, nồi mắm ruốt kho sôi sùng sục với tép, cá tra, cà tím và đặc biệt là không thể thiếu những miếng thịt nạc heo hấp dẫn

    Với hương vị và kết cấu không còn xa lạ đối với người Việt Nam, gỏi cuốn là món ăn buổi xế chiều được bán ở khắp các con ngõ. Chỉ với 5000đ là bạn sẽ có ngay một cuốn gỏi với rau thơm, xà-lách, chuối sống, tép luộc cùng với những lát thịt nạc heo ngon lành

    Lớp bột mềm mịn, với nhân bên trong nóng hổi từ thịt heo, nấm, cà rốt, tiêu là một lựa chọn không tồi cho những ngày rảnh rỗi để chế biến các món ăn ấn tượng từ thịt nạc heo

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Thịt Lợn Nạc Ngon Đơn Giản Mà Ngon Cơm Cùng Cả Nhà
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • Chuồng Heo Nái Đẻ Đơn Giản Tiết Kiệm Nhất Nên Làm Như Thế Nào ?
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Vẫn Thơm Ngon Dành Đón Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Cây Lá Cách Và Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Ngon Chuẩn Vị Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Tại Nhà Cực Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Món Khổ Qua Cà Ớt Thanh Mát, Bổ Dưỡng, Nhuận Trường
  • Trong các loại rau đồng, lá cách có mùi thơm hăng hăng dễ chịu với người dân thôn quê, vị rất đặc trưng. Nhiều món ăn đồng quê như: bánh xèo, lươn um, ếch xào nước cốt dừa hay chuột xào .v.v… thì không thể thiếu lá cách.

    Sự kết hợp hài hòa mùi vị trong chế biến làm cho lá cách trở thành món ngon mà bất cứ ai một lần được nếm thử đều khó phai trong ký ức về một loại rau chỉ có nơi miền thôn dã…

    – Hành, tỏi, sả,ớt, đậu phộng rang, bột nghệ, gia vị

    – Các nguyên liệu đã sơ chế xong

    – Lươn rửa sạch cắt khúc vừa ăn, ướp vào lươn ít hạt nêm , đường

    – Phi thơm hành tỏi, sả với 1 muỗng dầu ăn sau đó cho ít bột nghệ vào phi vàng, chế nước cốt dừa và ít gia vị vào đun sôi.

    – Cho lươn vào um trên lửa nhỏ cho đến khi thịt lươn chín mềm. Nêm vào ít nước mắm, gia vị cho vừa ăn sau đó cho lá cách vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    – Múc lươn um ra dĩa thêm vào ít đậu phộng rang và ớt. Dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc tùy thích.

    – Lá cách (hoặc bạn dùng lá lốt cũng được)

    – Dừa nạo, bột nghệ, gừng, ớt, lạc

    – Ếch làm thật sạch, bạn chỉ lấy phần đùi và phần thân, chặt miếng to ướp cùng với muối, tiêu, bột ngọt trong khoảng thời gian 10 phút.

    – Dừa già nạo vắt lấy một chén nước cốt dừa. Ớt băm nhuyễn. Bạn chọn lá cách rửa sạch rồi cắt sợi vừa ăn.

    – Bạn cho ít dầu vào chảo rồi bắc lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho ớt, tỏi băm sẵn vào xào trước đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt ếch vào xào săn lại. Sau đó, bạn cho bột nghệ và nước cốt dừa vào nấu. Thêm cho gia vị vừa ăn.

    – Bạn xào cho đến khi nước cốt dừa sánh lại thì thịt ếch mới thơm, sau đó cho lá cách vào xào. Cuối cùng, bạn cho thịt ếch ra đĩa và rắc thêm lạc lên trên.

    – 100 gr củ hành nhỏ + ½ củ tỏi

    – Lươn làm sạch , lóc lấy thịt , bằm nhỏ

    Cách làm

    – Bún tàu , nấm mèo : ngâm nước rửa sạch và bằm nhỏ

    – Ðậu phộng rang giã hơi nát

    – Trộn chung lươn , lòng gà , bún tàu , nấm mèo , củ hành tỏi , ½ đậu phộng , nêm chút muối , tiêu , đường , bột ngọt cho nhân được vừa ăn

    – Lá cách rửa sạch , lau khô , cho nhân vào gói lại

    – Cho lươn vào thố , chế nước cốt dừa cho ngập lươn , nêm chút nước mắm , bột ngọt cho vừa ăn . Cho lươn vào hấp cách thuỷ .

    – Lươn chín , xếp ra dĩa , rắc đậu phộng lên , dùng nóng .

    Nguyên liệu chính cần có là: gà, lá cách, sả, ớt.

    Trước hết, gà phải chọn gà ta (trọng lượng khoảng 1,2 – 1,5 kg/con) đem về làm sạch, để ráo. Dùng dao bén chặt vừa miếng ăn. Kế đến, ướp gia vị (muối + đường + bột ngọt + sả ớt bằm) cho vừa khẩu vị khoảng 15 phút cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, phi mỡ tỏi thơm rồi cho thịt gà vào xào săn lại. Tiếp đến, cho thịt gà (đã xào) vào nồi cùng với nước lã nấu sôi cho tới khi thịt gà chín hẳn. Nêm nếm gia vị (nước mắm + bột ngọt) cho vừa khẩu vị. Sau đó, lá cách lựa lá vừa ăn (không già cũng không non) rửa sạch xắt thật nhuyễn để sẵn vào tô. Cuối cùng, chỉ cần múc thịt gà lẫn nước canh (còn nóng) trong nồi đổ vào tô lá cách dọn lên bàn là xong.

    Nhưng muốn đạt đến tuyệt đỉnh của “nghệ thuật ẩm thực”, chúng ta phải làm thêm một chén giấm, sả ớt băm nhuyễn nữa.Trước khi ăn, múc khoảng 2 muỗng canh nước giấm, sả ớt (chua ít nhiều tùy theo khẩu vị) rưới đều lên tô canh. Và nên nhớ, phải chấm với nước mắm ngon nguyên chất (nước mắm rươi Trà Vinh hoặc nước mắm hòn Phú Quốc), có chút sả ớt vào nước mắm nữa thì mới “đúng gu”.

    – Gia vị: Tỏi, ớt, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt.

    – Thịt trâu chọn loại thịt thăn, tươi, khi xào sẽ mềm và ngọt hơn. Sau khi rửa sạch đem xắt lát mỏng theo sớ ngang. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn. Sau khi ướp và trộn đều gia vị, nên để thịt “nghỉ” ít nhất 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho thật thấm.

    Trong khi chờ thịt thấm đều gia vị, tranh thủ vắt nước cốt dừa. Dừa khô đã nạo cho vào khăn mỏng, sạch vắt lấy một chén nước cốt. Nếu không có sẵn khăn mỏng, có thể dùng tay vắt qua rây lọc, tránh xác dừa còn lợn cợn khi ăn sẽ mất ngon. Để xào 500g thịt trâu cho 4 người ăn, 200 ml nước cốt dừa là vừa đủ béo.

    Lá cách non chỉ cần ngâm một lần trong nước lạnh khoảng 10 phút cho sạch bụi, rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ vừa miệng ăn (dày khoảng 2cm). Lưu ý không nên xắt quá dày sẽ khó thấm gia vị, hơn nữa lá sẽ còn nhiều vị đắng khi ăn.

    Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu, bắc chảo lên bếp, cho lửa lớn để phi tỏi cho thật thơm. Khi thấy tỏi sắp vàng, cho thịt trâu đã ướp vào chảo đảo qua cho chín sơ. Tiếp theo, khi thịt vừa săn lại, nhanh tay cho nước cốt dừa vào trộn đều. Để thịt sôi lại khoảng 5 phút cho mềm và thấm. Lá cách rất mau chín nên cho vào sau cùng, đảo qua vài lượt là có thể tắt bếp.

    Thịt trâu xào lá cách và nước cốt dừa thường được dọn kèm với nước tương và vài lát ớt xắt nhuyễn.

    Để làm món này thì rắn trun, rắn nước, rắn hổ hành hay rắn ri voi… đều được cả.

    Thịt rắn tanh hơn nhiều loại thịt khác nên cần ướp gia vị kỹ. Ngoài muối, tiêu đường, bột ngọt còn có ớt tươi cay và đặc biệt là sả băm. Ướp sao mà đưa tô thịt kề mũi, thấy thơm phưng phức là ngon. Thịt ướp để chừng một tiếng rồi đem xào. Khi xào, phi tỏi cho vàng rồi cho thịt vào đảo, nếu khô quá có thể thêm ít nước, xào cho đến khi săn chín, hơi áp chảo (đảm bảo thơm lừng từ đầu nhà xuống cuối nhà) rồi thì cho lá cách xắt nhuyễn vào, đảo trên lửa lớn đến khi lá cách xèo xuống là được. Không nên để lá cách chín quá, lá sẽ ngả màu đen và bớt ngon.

    Theo Món ngon Việt/Sổ tay nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò
  • Bột Jelly Là Gì? Phân Biệt Giữa Bột Rau Câu Dẻo Và Rau Câu Giòn
  • Các Món Jelly Dessert Ăn Dặm Cho Bé Từ Bột Kanten
  • Chế Biến Các Món Ngon Từ Bột Lá Dứa( Bột Lá Nếp)

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 130 Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Gợi Ý 21 Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Trong Bữa Tiệc Gia Đình
  • Thực Đơn Đãi Tiệc – 30+ Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu
  • Chế biến các món ngon từ bột lá dứa( Bột lá nếp)

    Bột lá nếp (Bột lá dứa)

    Giá khuyến Mãi:70.000₫ Giá cũ: 80.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    Bột là dứa 

    là 1 loại bột tạo màu tự nhiên, được rất nhiều người lụa chọn sử dụng bởi chúng vừa có tác dụng làm tạo màu lại tốt cho sức khỏe, có mùi hương đặc biệt hiều người thích. Chính vì vậy mà bột lá dứa trở thành thực phẩm tạo màu và nguyên liệu không thể thiết trong rất nhiều món ăn:

     

    Hướng dẫn cách làm bánh bao lá dứa

     

     

    Nguyên liệu:

    • 250g bột mỳ

    • 10g men nở

    • 100g đường

    • 1 muỗng cà phê muối

    • Lá dứa

     

    Cách làm bánh bao lá dứa:

     

    Bước 1: Lá dứa bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với chút nước. Sau khi xay xong bạn cho nước lá dứa lọc qua rây để bỏ xác.

     

    Bước 2: Bạn lấy một cái bát rồi cho men nở, đường và chút nước vào trộn đều. Bạn lấy 1/2 số bột mỳ cho vào một cái âu rồi đổ từ từ nước men nở vào và nhồi cho đến khi bột thành khối dẻo nhuyễn.

     

    Bước 3: Phần bột mỳ còn lại bạn cho vào một cái âu khác rồi đổ từ từ nước lá dứa vào và nhồi cho bột thành khối dẻo nhuyễn.

     

    Bước 4: Hai phần bột sau khi nhồi xong bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở.

     

    Bước 5: Khi bột nở bạn nhồi lại và cán thành miếng dài chữ nhật. Sau đó bạn đặt chồng hai phần bột lên nhau và tiếp tục cán để kết dính với nhau. Tiếp đến bạn cuộn bột lại và dùng dao cắt thành từng khúc ngắn vừa phải.

     

    Bước 6: Cuối cùng bạn đem bánh đi hấp chín. Vậy là bạn đã làm xong món bánh bao lá dứa thơm ngon rồi đấy.

     

     

    Cách làm bánh xôi lá dứa cho bữa sáng

     

     

    Nguyên liệu:

    • Gạo nếp – 300g

    • Bột lá dứa

    • Đường – 100g

    • Muối –

    • Nước cốt dừa – 200ml

    • Phần bột mì: -Trứng – 2 quả

    • Lá dứa thái khúc – 3 lá

    • Nước cốt dừa – 350ml

    • Sữa đặc – 40ml

    • Muối –

    • Đường – 50g

    • Bột bắp – 20g

    • Bột mì – 20g

     

    Hướng dẫn chế biến món xôi lá dứa:

    Bước 1: Gạo nếp bạn vo sạch rồi ngâm gạo nếp với lá dứa trong khoảng 5 tiếng, sau đó xả qua nước lạnh. Trộn vào gạo một chút muối rồi bạn cho vào nồi hấp chín.

     

     

    Bước 3: Cho nước cốt dừa vào bát xôi trộn đều tay.

     

    Bước 4: Bạn để cho xôi rút hết nước cốt dừa trong vòng 30 phút. Sau đó cho xôi vào khuôn dùng tay ép chặt.

     

    Bước 5: Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu phần bột theo đúng tỉ lệ trên vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cho vào nồi. Cho nồi bột lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi sánh là tắt bếp.

     

    Bước 6: Đổ hỗn hợp đã xay ở trên lên khay xôi.

     

    Bước 7: Bạn nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn xôi vào xửng hấp 25-30 phút là bánh xôi chín. Sau đó lấy khuôn bánh ra để nguội.

     

     

    Bạn có thể cắt bánh xôi lá dứa ra từng miếng xếp ra đĩa, trang trí dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn.

     Chỉ cần thực hiện thoe đúng cách thức của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được những món ngon tuyệt vời chiêu đãi gia đình, trổ tài tài nghệ nầu ăn dành cho chính gia đình của mình, những người mà bạn yêu thương nhất.

     

     

        Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

       Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                 Time : 24/24

       Website : www.choquevn.com                              Email: [email protected]

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon – Dễ Làm, Không Tanh
  • Với 30 Món Ngon Từ Cá Đơn Giản Và Dễ Làm Tại Nhà
  • 6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù
  • Các Món Ăn Kích Thích Trẻ Ăn Ngon, Tiêu Hóa Tốt Mà Mẹ Nên Cho Ngay Vào Thực Đơn
  • Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Trường Sạch, Chế Biến Món Xào, Hấp, Chiên Giòn Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Dồi Trường Giòn Ngon Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu
  • 7 Lợi Ích Của Edamame, Cộng Với Cách Ăn Thực Phẩm Protein Thực Vật Này!
  • Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

    Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

    Từ khóa: cách chế biến dồi trường heo, Cung cấp dồi trường heo, dồi trường chiên giòn, Dồi trường giá sỉ, dồi trường heo giá bao nhiêu, dồi trường heo là bộ phận nào, dồi trường heo là gì, dồi trường là gì, dồi trường luộc, Mua dồi trường heo ở đâu, thông tin về dồi trường heo

    Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

    Tình trạng: Có sẵn . 21481

    Thông tin về dồi trường heo

    Khi mới nghe qua “dồi trường” nhiều người có thể vẫn còn lạ lẫm nhưng thực ra nó là món ăn rất thông dụng và phổ biến ở Việt Nam mà hầu hết ai cũng từng thử qua.

    Dồi trường thường được chế biến thành các món ngon đặc sản, như: dồi trường luộc chấm mắm tỏi ớt, dồi trường chiên giòn, dồi trường xào bông thiên lý, dồi trường cháy tỏi hay dồi trường chắm mắm tôm… Vậy dồi trường (heo) là gì? Dồi trường là bộ phận nào? Cách chế biến dồi trường (heo) như thế nào là ngon nhất? Dồi trường giá bao nhiêu 1kg?

    Dồi trường heo là gì

    Tùy theo từng khu vực, dồi trường còn có tên gọi khác là lòng lợn. Dồi trường là từ khái quát để chỉ hầu hết các phủ tạng lợn được luộc, hấp hoặc nướng. Ở một vài địa phương, dồi là một món ăn, thường có nghĩa chỉ món lòng đã được nhồi thực phẩm bên trong và được chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Dồi trường chính là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu thích “lai rai”.

    Dồi trường là mồi nhậu rất được các quý ông yêu thích (Nguồn: Internet)

    Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà dồi trường còn là một trong số những món ăn dân dã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới. Tuy vậy, nó không được đánh giá cao trong ẩm thực châu Âu, vì người phương Tây chỉ dùng bộ lòng như một thứ nguyên liệu để nhồi xúc xích, lạp xưởng. Dồi trường được xem là phần ngon nhất trong các bộ phận và hiếm khi mua được, nếu muốn mua các bà nội trợ phải đi chợ thật sớm hoặc dặn trước người bán mới có được. Từng miếng dồi trường được luộc mềm, trắng ngần. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt của dồi trường nơi đầu lưỡi và độ giòn tan sần sật. Chính điều này, đã khiến các món ăn từ dồi trường được đông đảo mọi người yêu mến.

    Dồi trường heo chính xác là bộ phận nào?

    Thật ra dồi trường heo chính là lòng non heo hay là phần ruột non heo. Cũng giống như con người động vật như heo điều gồm có 2 phần ruột: ruột non và ruột già.

    Phần ruột non là phần mà các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào máu đi nuôi dưỡng cơ thể. Phần ruột già sẽ chứa các loại phần thức ăn không được tiêu hóa tích tụ và thải ra ngoài.

    Vì phần ruột non hấp thụ các chất dinh dưỡng nên phần này có thịt ngon, ngọt, mềm khi nấu chín không bị đắng và giai như phần ruột già. Phần ruột già ít được sử dụng và hay bỏ đi vì không được ngon và thịt rất dai. Chính vì vậy khi nói đến dồi trường thì sẽ là phần lòng non heo (ruột non heo) béo ngậy và nhiều chất dinh dưỡng…

    Dồi trường heo giá bao nhiêu 1kg?

    Hiện nay trên thị trường giá dồi trường heo sạch giao động từ 170,000đ- 210,000đ. Tuy nhiên giá dồi trường heo bán tại MinhHuy Foods rẻ hơn từ 20% với gái thị trường, đặc biệt khách mua sỉ với số lượng nhiều sẽ có giá tốt hơn nữa. Để đặt hàng mua dồi trường heo MinhHuy Foods quý khashc vui lòng liên hệ trực tiếp Mr Huy (phòng kinh doanh) để biết tình trạng hàng hóa và giá cả.

    Cung cấp dồi trường heo sỉ & lẻ giá rẻ

    Nhiều khách hàng vẫn chưa biết địa chỉ để mua dồi trường heo ở đâu! KHách hàng có thể mua dồi trường heo của MinhHuy Foods:

    Dồi trường heo MinhHuy Foods được đóng gói, hút chân không đóng gói vào thùng cẩn thận, và vận chuyển giao hàng tận nơi cho khách hàng tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Long AN, Bình Dương, Đồng Nai,..

    Tổng hợp 1 số cách chế biến dồi trường heo

    1, Dồi trường heo luộc

    • Chế biến:

      Luộc 2 sôi, 3 lạnh của người Bắc: dồi trường mua về, làm sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi đã đông đá thì bỏ vào nồi luộc cho tới khi thấy nước sôi thì lấy ra, lập tức ngâm vào nước đá, đến khi miếng lòng nguội hẳn thì tiếp tục luộc trên bếp rồi lại ngâm vào nước lạnh. Cách này khiến cho miếng dồi trường chín nhưng giòn. Dồi trường ngon nhất là lúc con heo đã đủ lớn nhưng chưa đẻ, dồi trường của nó sẽ căng, mọng và rất ngon.

    • Có lẽ bởi vì dồi trường heo đã quá ngon rồi nên chẳng cần phải chế biến gì nhiều, chỉ cần luộc lên, chấm đẫm vào chén mắm tôm thơm nức mũi, thêm vài ba cọng rau thơm điểm vị nữa là đã đủ cho một món ngon bậc nhất thiên hạ.

      Tuy nhiên, cũng như tất cả các nguyên liệu khác, vô tay các bà nội trợ Việt thì cứ biến tấu liên miên, khi dồi trường hấp hành gừng, lúc dồi trường chấy tỏi, phút cao hứng lại có đĩa dồi trường xào bông hẹ xanh xanh, trắng trắng thật bắt mắt… Các bà nội trợ thì thế, còn các ông thì món dồi trường nào cũng gật, chỉ cần thêm một tí cay cay là đủ để lên tới chín tầng mây.

    2, Dồi trường heo chiên giòn

    a, Nguyên liệu

    • 1/2kg dồi trường bờ lựa loại mềm
    • 1 muỗng súp phèn chua
    • 100g củ cải trắng đỏ làm dưa chua + kiệu
    • Bột giòn
    • Sốt chua ngọt
    • Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.

    b, Cách làm món dồi trường heo chiên giòn:

    – Dồi trường ngâm nước ấm + phèn chua + muối 15 phút. Rửa sạch, cắt khúc 4cm. Nước sôi cho luộc dồi trường chín, mềm, vớt ra để ráo, ướp dồi trường: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để dồi trường thấm 30 phút – 1 giờ.

    – Tỏi đập giập, bằm nhuyễn.

    – Chảo dầu nóng, nhúng dồi trường qua bột giòn đem chiên lửa trung bình. Dồi trường vàng giòn lấy ra để ráo (chiên 2 lần).

    – Xếp dồi trường ra đĩa dọn kèm sốt chua ngọt, xì dầu ớt xắt khoanh.

    3, Dồi trường heo xào thập cẩm

    a, Nguyên Liệu

    • + 500g dồi trường
    • + 100g nấm hương tươi
    • + 100g cà rốt
    • + 100g hành tây
    • + 200g ớt chuông Đà Lạt đỏ, vàng
    • + 100g đậu cô ve
    • + 200g bông cải xanh, trắng
    • + Hành tím, gừng, tỏi (phần tỏi nhiều hơn hành)
    • + Rau mùi, hành hoa
    • + Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu bột.
    • + Đá viên

    b, Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Dồi trường mua về ngâm nước muối rửa sạch cho hết chất bẩn bên trong, sau đó bác xoong nước lên bếp để luộc qua. Khi luộc cho chút rượu trắng và gừng đập dập vào để khử mùi hôi. Chỉ luộc sôi khoảng 5 phút thì với ra cho vào tô nước đá 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước rồi thái khúc khoảng 3 cm.

    Các loại rau củ quả các bạn rửa sach. Nấm hương thì các bạn thái đôi ra. Cà rốt thì các bạn tỉa hoa sau đó thái mỏng. Hành tây các bạn thái dọc thớ, không quá mỏng. Ớt chuông thì bỏ hạt, thái khúc. Bông cải chẻ vừa. Đậu cô ve xước xơ, chẻ vát.

    Các loại rau củ được rửa sạch và cắt gọt

    Hành tím, tỏi, gừng bóc sạch vỏ và băm nhỏ.

    Rau mùi và hành hoa rửa sạch cắt khúc.

    Các bước chế biến

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho ít dầu ăn vào phi cùng với hành tỏi gừng đã băm sẵn. Phi vàng hành tỏi thơm sau đó cho dồi trường vào xào.

    Bước 3: Chờ 5 phút cho chín sau đó chúng ta cho các gia vị vào và đảo đều. Chúng ta nêm vừa ăn không nêm quá mặn.

    Bước 4: Khi dồi trường xào thập cẩm đã chín thì tắt bếp, bác xuống cho thêm rau mùi và hành hoa đảo đều lên và cho ra đĩa.

    Chỉ với các bước đơn giản trên thì các bạn đã làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn với món dồi trường xao thập cẩm rồi.

    Để món dồi trường xào thập cẩm ngon ngọt cần phải chọn các rau củ tươi ngon và xào chín vừa tới không nên xào kĩ vì như vậy ăn sẽ mất đi độ giòn ngọt.

    Dồi trường là món ngon nhưng phải lưu ý chọn dồi trường có màu trắng, đặc ruột và tươi để xào. Để ăn không dai quá thì khi nấu dồi trường xào thập cẩm phải đảo đều tránh để dồi trường quá săn ăn sẽ dai.

    Dồi trường mua về phải làm thật sạch để khử mùi hôi và cặn bẩn bên trong. Chúng ta nên bóp muối để sát trùng sau đó nên trần qua, khi trần cho thêm ít rượu trắng và gừng tươi để dồi trường thơm hơn. Khi vớt ra thì cho vào tô nước đá để dồi được giòn hơn.

    Dồi trường xào thập cẩm là món ăn ngon, bổ dưỡng chúng ta có thể ăn kèm với cơm hay có thể để nhậu được. Nếu bạn thích ăn vị cay cay thì có thể cho vào ít sa tế hoặc ớt tươi.

    Không quá khó để làm dồi trường xào thập cẩm và có thêm một món ăn ngon bổ dưỡng vào thực đơn của gia đình bạn phải không. Hy vọng các bạn sẽ thành công với những gợi ý của chúng tôi.

    4, Dồi trường heo xào chua ngọt

    a, Nguyên liệu

    • Dồi trường ( 400 gram )
    • Hành tây, cần tây và dưa leo ( mỗi loại 1 củ )
    • Hành lá, dứa, ớt.
    • Gừng, hành tím, tỏi.
    • Dầu hào, dầu ăn.
    • Hạt tiêu, đường, hạt nêm, giấm, n ước tương.

    b, Cách làm

    Bước 1. Sơ chế dồi trường.

    Để nấu được món dồi trường xào ngon đúng điệu, thì dồi trường ngon là điều vô cùng quan trọng. Để chọn được dồi trường ngon, bạn cần chọn những dồi trường có màu trắng sáng, cỡ vừa và ruột đặc.

    Sau khi rồi trường về, chúng ta đem rồi trường rửa sạch, ngâm nước muối rồi xả lại bằng nước lạnh. Làm sạch dồi trường xong, chúng ta cắt dồi trường thành những miếng nhỏ.

    Bước 2. Làm gia vị.

    Cho 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt hiểm băm, 1 thìa canh hành tỏi băm, 2 thìa canh giấm và 2/3 thìa canh dầu hào vào bát rồi trộn đều.

    Ướp dồi trường với gia vị khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều.

    Bước 3. Sơ chế các loại rau củ.

    Rửa sạch hành tây và cắt thành hình tam giác. Dứa đem cắt rẻ quạy, hành tây và dưa leo cắt xéo. Cuối cùng, hành lá cắt khúc.

    Bước 4. Chế biến.

    Cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Khi dầu xôi cho vài lát gừng, hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào.

    Tiếp theo, cho dồi trường đã ướp vào và xảo chín tới. Khi đó, ta cho dứa và các loại rau củ còn lại vào. Trong lúc xào, bạn nên để lửa lớn để giữ cho các loại rau củ và dồi trường chín tới và có độ giòn vừa phải.

    Xào khoảng 10 phút thì cho 1/2 thìa canh nước tương và hành là đã cắt nhỏ. Sau đó đảo đều và tắt bếp.

    5, Dồi trường heo xào hành tây

    a, Nguyên liệu

    • 200g dồi trường,
    • Hành tây, thơm, bông cải trắng, bông cải xanh, cà chua bi, vài lát gừng…
    • Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

    b, Cách làm

    – Dồi trường rửa sạch. Cho vào nồi vài lát gừng, muối, đường nấu cho sôi rồi cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút, vớt ra, ngâm qua nước đá lạnh,cắt miếng vừa ăn. Làm nóng chảo bằng 1 chút dầu ăn, xào sơ dồi trường.

    – Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng. Thơm cát lát. Hành tây cắt múi cau. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

    – Lam nóng chảo bằng 1 chút dầu ăn, cho lần lượt bông cải, thơm, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm hạt nêm, muối, tiêu, đường vừa ăn. Cho dồi trường vào xào chung cho vừa chín tới. Cho dồi trường xào ngũ quả ra đĩa, trang trí với chút cần tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Và 11 Công Dụng Công Dụng Chính
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Nấu Thủ Công Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Dê Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Da Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 5 Món Chế Biến Từ Dừa Sáp Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Măng Lưỡi Lợn Hầm Giò Heo Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Chân Giò Thuốc Bắc Ngải Cứu Cho Bà Bầu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Giò Heo Muối Chiên Giòn Ăn Là Ghiền
  • Thèm Sao Nồi Giò Heo Hầm Chuối Chát Của Mẹ
  • Cháo cá giò heo món ăn đơn giản và bổ dưỡng. Ấm lòng những ngày trời trở lạnh. Thêm yêu thương đong đầy!

    – 1 con cá chép hoặc cá chẽm

    – 1 lon gạo thơm

    – 300g xương ống

    – 1 chân giò heo (chân trước)

    – 100g tương hột loại ngon

    – 50g đậu phộng

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 1 củ hành tây trắng + 100g hành tím

    – Ngò, ớt, chanh, hành lá

    – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + nước mắm ngon + đường phèn.

    – Xương ống: Rửa sạch với nước muối, trần sơ qua nước sôi, sả sạch, để ráo.

    – Cá chêm: làm sạch, lấy phần nạc, bỏ da, xương. Xắt lát mỏng, ướp chút tiêu + bột ngọt.

    – Giò heo: Cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa với chút muối, trần sơ qua nước sôi, rửa sạch, để ráo.

    – Gạo thơm: vo sạch, rang với 2 muỗng súp dầu ăn cho gạo hơi vàng, lấy ra để ráo.

    – Tương: xay nhuyễn + 2 muỗng súp dầu + 1 muỗng súp tỏi bằm. Xào chín, nêm đường + bột ngọt + tương vừa ăn là được.

    – Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã nhuyễn.

    – Gừng: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.

    – Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, trộn chung với hành lá xắt nhuyễn, bỏ hột.

    – Ớt: bỏ hột, bằm nhuyễn.

    – Chanh: rửa sạch, xắt làm 6.

    – Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

    – Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    – Ngò: Rửa sạch, thái nhỏ.

    – Hành lá: Phần xanh thái nhỏ.

    3 lít nước lạnh nấu sôi, cho giò heo + xương ống + hành tây vào hầm lửa riu riu, vớt bọt. Giò heo mềm vớt ra, lọc lại nước lèo cho trong. Nấu sôi nước lèo trở lại, cho gạo vào nấu nhừ. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường phèn + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê nước mắm.

    III. Trình bày:

    – Cho cá xắt lát vào nồi cháo, múc liền phần cá vừa chín vào tô, trên rắc ngò, hành lá, hành phi, tiêu. Tương cho đậu phộng + ớt bằm, ăn kèm.

    – Ăn với nước mắm nguyên chất + chanh + tương.

    – Dọn kèm giá sống hoặc giá trụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Giò Thủ Ngày Tết
  • Ngon Tuyệt Với Cách Làm Món Bát Bửu Giáng Lâm
  • Học Cách Nấu Giò Heo Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Các Món Giò Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Bé Kết Hợp Với Nhiều Nguyên Liệu
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Cách Kho Rươi Ngon
  • Cà ri là món ăn được chế biến từ các loại củ quả, thơm ngon và có tác dụng giải nhiệt rất tốt, phù hợp để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn trong mùa hè nóng nực này. Abbankevents.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cà ri sườn heo cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

    Cách làm món cà ri sườn heo

    Nguyên liệu làm cà ri sườn heo

    • Sườn heo: 500g;
    • Nấm rơm: 150g;
    • Khoai lang, khoai môn: mỗi thứ 500g;
    • Cà rốt: 300g;
    • Sữa tươi: 200ml;
    • Hành lá, ngò rí: 100g;
    • Bột cà ri: 1 gói 5g;
    • Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
    • Sườn heo: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn 30 phút với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, hành băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột cà ri,1 thìa dầu ăn để gia vị nhanh thấm.
    • Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, thái mịn.

    Cách thực hiện món cà ri sườn heo

    • Sau đó, bạn cho 200ml sữa tươi vào để cà ri có độ sền sệt;

    Yêu cầu món cà ri sườn heo

    • Món cà ri sườn heo có vị vừa ăn;
    • Sườn và các loại củ vừa chín tới, không quá nhừ kết hợp với vị thơm béo của sữa tươi tạo nên một vị ngon đặc trưng rất hấp dẫn.
    • Màu sắc món ăn hài hòa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Làm Sushi Bằng Tiếng Anh Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sushi Bằng Tiếng Anh
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Khô Và Phương Pháp Sơ Chế Đúng
  • Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phối Trộn Thức Ăn Cho Heo Thịt Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Giúp Giảm Chi Phí Và Tăng Năng Suất
  • Tự Tìm Tòi Chế Biến Thức Ăn, Nuôi Lợn Khép Kín, Lãi 2 Tỷ Đồng/năm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Alaska
  • Những lưu ý khi trộn thức ăn hỗn hợp cho heo thịt

    1. Đảm bảo đủ nhóm dinh dưỡng thiết yếu: Khi tự trộn thức ăn hỗn hợp cho heo thịt, bà con cần lưu ý đến nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn nhằm đảm bảo cho heo phát triển và tăng trọng đều, nhanh chóng. Các nhóm chất chính là bột đường, chất đạm, béo, chất xơ, muối khoáng và vitamin.
    2. Lượng thức ăn cho heo cần được trộn theo tỷ lệ thích hợp: Sau khi chọn được loại nguyên liệu phù hợp, đảm bảo đủ nhóm dinh dưỡng, bà con cần trộn theo tỷ lệ thích hợp. Tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp heo tăng trọng đều, nuôi heo theo hướng nạc và giá trị dinh dưỡng trong thịt heo thành phẩm cao.
    3. Thức ăn nuôi heo thịt thay đổi tỷ lệ phù hợp với giai đoạn phát triển của heo. Mỗi giai đoạn phát triển của heo cần được điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp, nhằm tối ưu tốt nguồn thức ăn, tăng trọng nhanh và giúp heo khỏe mạnh, tránh những bệnh lý nghiêm trọng.
    4. Trộn thức ăn nuôi heo với khối lượng đúng: Heo ở từng thể trạng, cân nặng cần lượng thức ăn khác nhau, đồng nghĩa với việc cần thay đổi khối lượng các nguyên liệu khi trộn cho heo. Trước khi trộn cần tính trước khối lượng cho 1 heo ăn 1 ngày để trộng cho phù hợp.

    Công thức chế biến thức ăn cho heo thịt đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho heo sẽ giúp bà con tự trộn thức ăn mà có thể thay thế thức ăn công nghiệp.

    Lợi ích từ việc áp dụng công thức chế biến thức ăn cho heo

    • Dễ tìm nguyên nguyên liệu chăn nuôi, tận dụng được các sản phẩm nông sản có trong gia đình, tối ưu tốt mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt. Sẽ rất phù hợp với những hộ chăn nuôi vừa và nhỏ.
    • Tiết kiệm chi phí thức ăn, sử dụng được nguồn nguyên liệu giá rẻ tại địa phương, xác minh được nguồn gốc thức ăn chăn nuôi để chọn ra nguồn thức ăn đảm bảo tiêu chuẩn, không bị hỏng, giá trị dinh dưỡng cao.
    • Phối trộn thức ăn sẽ dễ dàng thay đổi, điều chỉnh tỷ lệ dinh dưỡng cho heo cho phù hợp với giống heo và giai đoạn phát triển của heo hơn. Nhờ đó mà có thể kiểm soát được mức độ tăng trọng của heo. Thức ăn cho heo thịt cần kiểm soát tốt cả về chất lượng và khối lượng nhằm đảm bảo heo tăng trọng tốt và đều.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho công thức chế biến thức ăn cho heo

    • Nguyên liệu thức ăn nuôi heo giàu bột đường: bao gồm các thức ăn giàu tinh bột như tấm gạo, cám gạo, bột ngô, khoai, sắn, lúa mì,…
    • Nhóm thức ăn cho heo thịt giàu chất đạm: Những thức ăn hỗn hợp cho heo thịt giàu chất đạm bao gồm bột cá, tôm, bột thịt, đạm thực vật như đậu tương, các loại khô dầu, lạc, dừa,…
    • Thức ăn giàu chất béo: Có trong các loại đỗ đậu, khô dầu, bánh dầu thực vật.
    • Thức ăn giàu vitamin và chất xơ: Các loại rau xanh, ngoài ra, trong các loại cám, tinh bột cũng chứa nhiều vitamin và chất xơ.

    Cách chế biến và trộn công thức chế biến thức ăn cho heo

    Nguyên liệu cần được nghiền nhỏ hoặc cắt nhỏ trước khi trộn thành thức ăn nuôi heo thịt. Thông thường, thức ăn nên được phơi khô và nghiền thành bột nhỏ. Riêng các loại ra xanh có thể cho ăn ngoài dạng tươi sau khi đã cho heo ăn thức ăn hỗn hợp.

    Chia khối lượng và tỷ lệ thức ăn theo bảng dinh dưỡng. Bà con cần căn cứ theo các lưu ý phối trộn thức ăn phía trên để trộn thức ăn nuôi heo. Khối lượng nguyên liệu cần được cân theo khối lượng càng chính xác càng tốt.

    Cách trộn dựa trên thành phần, tỷ lệ và giai đoạn

    • Heo tách sữa đến 30kg: Trộn 43% cám gạo, 20% tấm, bỗng rượu 18%, bột cá 8%, khô dầu đậu tương 10%, bột xương 1%. Tổng giá trị dinh dưỡng hỗn hợp là 3100 Kcal và khoảng 15% chất đạm.
    • Heo từ 30kg tới 60kg: Trộn 42% cám gạo, 40% bỗng rượu, 6% bột cá, khô dầu đỗ tương 6%, bột xương 2%. Giá trị dinh dưỡng tổng bao gồm 3000 Kcal, 15% chất đạm.
    • Heo từ 60kg tới xuất chuồng: Trộn thức ăn nuôi heo gồm 40% cám gạo, bỗng rượu 46%, khô dầu đậu tương 7%, bột xương 1%. Tổng năng lượng là 2900 Kcal, chất đạm 13%.

    Cách trộn thức ăn này đã giúp bà con chăn nuôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí thức ăn chăn nuôi heo, chăn nuôi heo hiệu quả và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là cách trộn lượng thức ăn cho heo được áp dụng nhiều tại các hộ gia đình chăn nuôi heo hiệu quả tại các địa phương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Rừng
  • Điểm Ngay Top Những Món Ăn Vặt Trẻ Em Yêu Thích Và Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Bò
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Bò Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100