Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

  • Lạp Xưởng Và Những Cách Chế Biến Món Ngon Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Mực Ống Với Những Cách Chế Biến “Ngon Quên Sầu”
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngày đăng :27/04/2020 – 11:16 PM

    Chiên lạp xưởng không cần dầu ăn

    Lạp xưởng tươi lăn chảo

    Lạp xưởng tươi là một món ăn bổ dưỡng, vị ngon và dễ chế biến. Với nguyên liệu lạp xưởng này thì chế có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món rất nhanh. Trong đó, món lạp xưởng lăn chảo cũng là món ăn ngon, dễ làm mà lại phù hợp với khẩu vị của các gia đình. Với món này thì chúng ta có thể thực hiện đơn giản như sau:

    Chọn mua lạp xưởng tươi ngon để đảm bảo độ ngon của món ăn

     

    • Bước 1: Lạp xưởng mua về rửa qua nước sạch

    • Bước 2: Bắc chảo lên, cho một ít nước đun sôi và thả lạp xưởng tươi vào đun khoảng 3 phút để lạp xưởng được sạch và loại bỏ bụi trong lúc phơi. 

    • Bước 4: Khi lạp xưởng đã vàng hết các mặt thì tắt bếp

    • Bước 5: Bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức thôi.

    Lạp xưởng tươi chiên dầu

    Thêm một cách chế biến ngon, nhanh chóng từ lạp xưởng nữa là các chế có thể chiên với dầu. Cách thực hiện món này khá đơn giản như sau: 

    • Bước 2: Chế bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì thêm dầu ăn vào đủ để phủ ngập mặt lạp xưởng.

    • Bước 3: Khi dầu ăn đã nóng, chế hạ nhỏ lửa rồi thả lạp xưởng tươi vào chiên. Trong quá trình chiên thì chế nên đảo các mặt của lạp xưởng thường xuyên để nó được chín đều và đều màu nữa.

    • Bước 4: Chế cứ chiên cho đến khi lạp xưởng đều chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Lúc này, chế chỉ việc tắt bếp, vớt lạp xưởng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đến là bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng là quá tuyệt vời.

     Chiên cho vàng đều rồi bày lạp xưởng tươi ra thưởng thức

    Lạp xưởng tươi nướng

    Mách các chế một cách nấu món lạp xưởng tươi đơn giản, dễ thực hiện nữa là món nướng lạp xưởng. Với món này thì chế thực hiện đơn giản bằng cách cho trực tiếp lạp xưởng vào lò nướng điện hoặc trên bếp than hoa đều được. Món nướng này được nhiều người đánh giá cao vì nó giữ được mùi nướng rất đặc trưng và có thể giảm lượng mỡ dầu như khi chiên. Món chiên này phù hợp để sử dụng cùng cơm nóng hoặc là ngồi nhâm nhi cùng với bạn nhậu.

    Lạp xưởng sau khi nướng rất tươi ngon, hấp dẫn

     

     

    SĂN QUÀ QUÊ – TƯƠI ĐẬM HƯƠNG QUÊ

    Địa chỉ: 88/25 Vườn Chuối, P4, Q3, TPHCM

    Hotline:  0907337222 

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn
  • Lạp Xưởng Tôm Tươi Ngon, Không Béo, Không Ngấy

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Xưởng Campuchia – Đặc Sản Campuchia
  • Không Phải Ai Cũng Biết Cách Chiên Lạp Xưởng Khô Ngon
  • Hướng Dẫn Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách
  • Cách Làm Lươn Không Tanh Và Sạch Nhớt Nhanh!
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Ngon Đậm Đà
  • Hãy thưởng thức lạp xưởng tôm tại Nghị Phát Food. Đây là món ngon đặc sản trứ danh rất được người dân Nam Bộ yêu thích.

     

    Bạn thường nghe với lạp xưởng thịt heo, lạp xưởng bò nhưng lạp xưởng tôm cũng ngon và hấp dẫn không kém. Với thành phần tôm chiếm 60%, đây là món ăn dành cho những người ngại tăng chỉ số cholesterol. Không chỉ vậy hương vị cũng nó còn rất độc đáo, vừa có sự béo ngậy, dai giòn đặc trưng lại không hề dễ ngán. Chỉ nhắc đến thôi, Nghị Phát Food đã không thể kìm lòng rồi!

    Lạp xưởng tôm – Món ăn ngon khó cưỡng

     

    Đúng như tên gọi của mình, tôm chính là nguyên liệu chính của món ngon này. Để có được lạp xưởng ngon thì tôm phải tươi. Nó chiếm đến 80% hương vị và sự hấp dẫn, chất lượng của món ăn.

    Tôm tươi phải được lột vỏ, lấy chỉ lưng sạch sẽ. Thay vì sử dụng máy xay, những người đầu bếp đích thực sẽ dùng chày giã nhuyễn để giữ nguyên hương vị thơm ngon nhất. Các giai đoạn tiếp theo như nhồi lạp xưởng cần được thực hiện cẩn thận, nhanh chóng để đảm bảo mùi vị, độ dai của nhân tôm thịt. 

    Một số người thường cho rằng lạp xưởng tôm sẽ có vị tanh. Nhưng thay vì sử dụng hạt tiêu như lạp xưởng thịt heo, món này lại có một công thức đặc biệt khác. Chúng được khè bằng nước cốt dừa cho đến khi khô. Nhờ đó vừa mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt lại kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh lên tới 3 tháng.

    Gợi ý chế biến món ngon với lạp xưởng tôm

    Lạp xưởng tôm tươi hay khô đều rất dễ chế biến. Bạn có thể tham khảo các công thức đơn giản sau để chiêu đãi cả nhà:

    Cơm chiên trứng, lạp xưởng

     

    Bạn cần có: Cơm nguội, lạp xưởng, trứng, bắp, cà rốt, hành tím và hành lá xắt nhỏ, gia vị… Tùy vào số lượng người ăn để chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách chế biến: 

    • Cơm để rang nên dùng loại gạo không nở, hơi khô một chút và để nguội.

    • Trứng đánh đều, nêm thêm gia vị như nước mắm.

    • Lạp xưởng khô rửa sạch, thái lát mỏng.

    • Phi thơm hành, tỏi trên chảo dầu. Cho lạp xưởng vào đảo đều rồi thêm tiếp cà rốt, đậu bắp đã sắt nhỏ vào xào chín.

    • Tiếp tục cho cơm vào và đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng đổ bát trứng đã đánh sẵn, xào cho đến khi trứng săn lại là hoàn thành.

    Để cơm chiên được giòn, bạn nên chia thành nhiều mẻ. Mỗi lần chỉ nên chiên khoảng 1 bát cơm.

    Bắp xào lạp xưởng tôm khô

     

    Đây là món ăn ngon rất đưa cơm, nguyên liệu lại đơn giản. Bạn cần chuẩn bị bắp đã tách hạt, lạp xưởng đã thái lát nhỏ vừa ăn, hành băm và các gia vị như nước mắm, hạt tiêu, bơ, muối… 

    Cách chế biến: 

    • Phi thơm hành với bơ, lạp xưởng khô cho đến khi tỏa hương thơm.

    • Tiếp tục cho bắp vào đảo đều cho đến khi chín, ngả màu vàng tươi thì nên thêm hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa miệng.

    Lạp xưởng tôm chỉ có khoảng 15% là mỡ nên không hề gây ngán, thích hợp với những người lo ngại về vấn đề tăng cholesterol. Đặc biệt, nguyên liệu để làm phải đảm bảo 100% tươi mới có thể giữ nguyên mùi vị, độ dai nhất định. Do đó, việc tìm mua lạp xưởng tôm tươi chất lượng rất khó. Bởi vậy, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín như Nghị Phát. Với cách chế biến theo đúng chuẩn đặc sản Đài Loan, hút chân không giúp đảm bảo vệ sinh, thích hợp cho nhu cầu mang đi xa, làm quà biếu tặng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lạp Xưởng Tôm Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Vị Bò Mang Dư Vị Tết Về Đến Nhà Bạn
  • Lạp Xưởng Bò Tươi Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Lạp Sườn Cao Bằng
  • Lạp Xưởng Gác Bếp: Nguồn Gốc Và Bí Quyết Chế Biến
  • Lạp Xưởng Gác Bếp: Nguồn Gốc Và Bí Quyết Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Sườn Cao Bằng
  • Lạp Xưởng Bò Tươi Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Vị Bò Mang Dư Vị Tết Về Đến Nhà Bạn
  • Hướng Dẫn Làm Lạp Xưởng Tôm Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Lạp Xưởng Tôm Tươi Ngon, Không Béo, Không Ngấy
  • Nguồn gốc lạp xưởng gác bếp ở đâu?

    Món ăn mà nhiều người yêu thích là lạp xưởng gác bếp, món này ăn nhâm nhi ngồi trò chuyện với bạn bè thì ngon hết sảy. Hỏi về nguồn gốc của lạp xưởng gác bếp thì chắc chắn là từ vùng cao Tây Bắc, nơi mà người dân hay chế biến rồi làm lạp xưởng để ăn dần. 

    Món lạp xưởng thì kiểu hun khói đặt trên cao bếp rồi khô ăn cực kỳ ngon và có hương vị hấp dẫn. Công thức chế biến lạp xưởng không quá cầu kỳ nhưng mỗi miền lại chế biến khác nhau, đương nhiên hương vị sẽ riêng biệt. Chủ yếu nhất hiện nay thì lạp xưởng làm từ thịt lợn và ruột non.

    Món lạp xưởng sẽ làm từ đủ các nguyên liệu rồi trộn ngấm gia vị nhồi vào ruột đem gác bếp. Khi đi du lịch lên các tỉnh thành ở vùng Tây Bắc thì bạn sẽ thấy trong thôn hay ngoài chợ bán nhiều món lạp xưởng gác trên bếp này với giá phải chăng.

    Cách làm lạp xưởng gác bếp

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lòng non

    • Thịt lợn nạc

    • Mỡ

    • Rượu

    • Gừng

    • Gia vị như hành, hạt tiêu, hạt mắc khén, bột ngọt, muối

    Chế biến: Bạn bỏ thịt nạc và mỡ xay nhuyễn vào trong một chiếc nồi to rồi trộn thêm các loại gia vị nào gồm muối, đường, bột ngọt, rượu, nước gừng, mắc khén,… Bạn trộn hỗn hợp các nguyên liệu này lại rồi nhồi cẩn thận vào trong ruột lợn, bạn cẩn thận không làm rách ruột và phải đủ độ căng.

    Để lạp xưởng để lâu không bị hỏng thì việc ướp với nước gừng và rượu là cần thiết. Bạn nhồi thịt xong thì nên lấy tăm nhọn châm vào miếng ruột để thông khí sau không bị nứt ruột.

    Sau khi nhồi xong thì bạn buộc 2 đầu lạp xưởng lại rồi đem ra phơi nắng tầm 2-3 ngày tùy vào độ  nắng to hay không. Bạn nên treo lạp xưởng cách đoạn ra cho nhận đủ nắng, sau khi phơi xong thì bạn buộc lại rồi treo trên gác bếp để hun khói hàng ngày.

    Ở vùng núi phía Bắc thì người bản địa có tập tục nấu ăn hàng ngày bằng việc đốt bếp củi. Khi đó thì lạp xưởng sẽ có hương vị đặc trưng riêng thơm mùi khói. Lạp xưởng Tây Bắc mà ta thấy thường có màu sáng và hồng của bếp lửa cực kỳ hấp dẫn.

    Cách chế biến lạp xưởng gác bếp

    Lạp xưởng gác bếp là món ăn ngon mà hiện nay ngày Tết các gia đình Việt thường mua về để ăn hàng ngày hoặc tiếp khách. Vì là món khô nên việc thái lát mỏng cho vào đĩa nhâm nhi với tương ớt, nhấp ngụm rượu thì ngon hết sảy. Món ăn truyền thống này lại cực kỳ sang nữa nên ai cũng ưa chuộng luôn.

    Lạp xưởng gác trên bếp ở vùng cao còn có mùi lá mắc mật, mắc khén thêm mùi gừng, mùi khói bếp khác biệt với lạp xưởng làm ở nhiều cơ sở miền xuôi. Tùy mỗi gia đình sẽ có cách thưởng thức món này khác nhau. 

    Chẳng hạn bạn chiên lạp xưởng gác trên bếp bằng nồi chiên không dầu, bạn vặn đủ đồ nóng thì mỡ sẽ tự ra rồi vàng ở vỏ là có thể lấy ra thưởng thức được rồi. Chấm lạp xưởng thái lái với tương ớt, tương cà ngon lắm.

    Cách khác là gợi ý cho bạn cách thái lát lạp xưởng rồi chiên với cơm và trứng, rắc thêm hạt tiêu, nước mắm, hành lá thì ngon hết sảy. Bữa ăn no nê và hấp dẫn thơm lừng giàu dinh dưỡng đủ cung cấp cho bạn sức lực để làm việc trong cả buổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Món Ăn Cơm Cực Ngon, Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khoai Mỡ Béo Ngọt Cho Mùa Đông
  • Đặc Sản Khô Cá Khoai
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Lạc Có Béo Không? Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lạc
  • Dạy Nấu Món Ăn Đài Loan Ngon Như Người Bản Xứ
  • Giới Thiệu Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Từ Lợn Mán Ngon Hấp Dẫn
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Kẻo Ngộ Độc
  • Cách Làm Món Ăn Vắt Siêu Ngon Với Lò Vi Sóng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Lạp xưởng tươi lăn chảo là cách chế biến làm giảm bớt độ ngán và ngấy mỡ do lạp xưởng tiết ra khi chế biến.

      Lấy 3, 4 cây lạp xưởng tươi, bạn rửa sạch và để ráo nước.
    • Bạn bắc chảo lên bếp, thêm nước lọc vào ngập xâm xấp mặt lạp xưởng rồi đun sôi lên.
    • Sau đó, bạn thả lạp xưởng tươi vào để luộc với lửa to. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên lăn lạp xưởng qua lại để nó được chín đều..
    • Luộc lạp xưởng cho tới khi nước bắt đầu cạn, gia vị bên trong lạp xưởng đã bắt đầu ngấm ra ngoài thì bạn hạ nhỏ lửa để tiến hành lăn chảo.
    • Lăn đều cho tới khi những chiếc lạp xưởng có được màu sắc hấp dẫn và bắt mắt thì tắt bếp.
      Bạn chỉ cần bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí bắt mắt rồi thưởng thức mà thôi.

    Trong các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi thì ngon và được nhiều người yêu thích nhất vẫn là cơm chiên lạp xưởng.

    Nguyên liệu món ăn:

    Cách chế biến:

    • Luộc lạp xưởng tươi, rau củ rồi vớt ra rửa qua nước lạnh, sau đó lấy lạp xưởng thái hạt lựu.
    • Lấy 2 quả trứng tráng mỏng.
      Đặt chảo lên bếp, bạn phi tỏi và đầu hành lá cho thơm rồi cho lạp xưởng cùng rau củ hỗn hợp vào xào. Sau đó cho ra tô.
    • Đập 1 quả trứng còn lại vào tô cơm nguội và trộn đều, bạn cho chảo lên bếp phi tỏi thơm và cho cơm vào chiên.
    • Cho gia vi vào và rang cơm, khi thấy hột cơm se lại tiếp tục cho tất cả hỗn hợp lạp xưởng rau củ vào đảo đều, sau đó nêm nếm vừa ăn.
      Trứng gà tráng mỏng cuộn tròn xắt sợi cho 1 ít vào cơm chiên trộn đều và 1 ít để trang trí. Tắt bếp, bạn cho tiêu, hành lá vào trộn đều.

    Món lạp xưởng rim cùng nước dừa xiêm sẽ có hương vị thơm ngon, ngậy của dừa tươi sẽ khiến cả nhà phải suýt xoa khen ngợi không ngừng.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

      Lạp xưởng tươi rửa sạch và để thật ráo nước.
    • Phi tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho lạp xưởng vào chiên sơ cho săn lại.
    • Chế nước dừa vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Rim cho đến khi nước rút cạn hết và tiết mỡ ra thì chiên cho vàng xung quanh cây lạp xưởng.

    Gắp lạp xưởng ra để ráo dầu và nguội bớt mới xắt vừa ăn. Có thể ăn cùng với xôi, cơm hay bánh mì đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Địa Chỉ Bán Đồ Ăn Low Carb Tphcm Vừa Sạch Vừa Ngon Cho Eo Đẹp Dáng Thon
  • Văn Hóa Ẩm Thực Của Lào
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ăn Từ Khoai Môn
  • Lạp Xưởng Tươi Tôm Cà Mau, Vị Thanh Ngọt, Không Ngấy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Tôm Mới Lạ, Vị Thanh Ăn Không Bao Giờ Ngán
  • Lạp Xưởng Vịt Thơm Nức Mũi, Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Lạp Xưởng Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Chiên Lạp Xưởng Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Lạp Xưởng Trong 15 Phút
  • Lạp xưởng tươi tôm Cà Mau SINI Food

    Quy cách đóng gói

    500gr/gói

    Nguyên liệu

    Tôm đất sống vùng sinh thái, 100% tôm thiên nhiên.

    Chế biến

    Thủ công – Truyền thống. Hoàn toàn tự nhiên

    Cách dùng

    Nướng, chiên hoặc hấp ăn cùng món ăn khác hoặc chế biến cùng các món khác

    Tiêu chuẩn chất lượng

    Đạt tiêu chuẩn sạch, KHÔNG hóa chất , KHÔNG phẩm màu , đảm bảo VSATTP.

    Hình thức kinh doanh

    sỉ và lẻ. (sỉ liên hệ giá tốt)

    Vận chuyển

    + Miễn phí giao hàng tại TPHCM khi mua từ 2kg

    + Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.

    Lạp xưởng – Món ăn không thể thiếu của người dân Nam Bộ

    Trong các món ăn phổ biến của Nam Bộ, không thể nhắc đến lạp xưởng. Chẳng biết có tự bao giờ và cũng chẳng biết lịch sử ra sao; chỉ biết bây giờ các món ăn từ lạp xưởng có mặt khắp mọi nơi, từ quán ăn bình dân đến bữa cơm hàng ngày lẫn những ngày lễ tết. Và cũng vì yêu thích vị của món ăn này mà mỗi nơi đã sáng tạo ra nhiều loại khác nhau. Ban đầu là lạp xưởng heo đến lạp xưởng gà, lạp xưởng bò rồi cả lạp xưởng tôm.

    Trong những cái tên kể trên, đặc biệt nhất phải là lạp xưởng tôm. Và dĩ nhiên, vùng làm ra đặc sản này không ai khác ngoài vùng đất mũi Cà Mau. Nhiều người cho rằng chỉ cần thay thịt heo, thịt gà hay bò thành thịt tôm là làm ra được lạp xưởng tôm. Nếu vậy thì quá dễ dàng, chẳng có gì gọi lạ đặc sản nổi tiếng nữa rồi.

    Cà Mau được biết đến là vùng có sản lượng tôm lớn nhất và ngon nhất cả nước. Thương hiệu tôm đất sinh thái Cà Mau cũng đứng hàng độc nhất trên thị trường. Nên dĩ nhiên người dân luôn ưu tiên chọn nguồn nguyên liệu trời ban để làm lạp xưởng tôm. Đây cũng là thành phần chính quan trọng của đặc sản này.

    Cái khó khi làm lạp xưởng tôm Cà Mau là giữ được độ tươi của tôm bởi hải sản rất nhanh ươn. Nên ngay có tôm tươi thì các công đoạn phụ như chuẩn bị gia vị, chế biến ruột heo đã được chuẩn bị trước. Khi có tôm tươi sẽ tập trung lột vỏ, lấy chỉ lưng và tiến hành quết nhuyễn. Các giai đoạn thực hiện trong thời gian ngắn nhưng rất cẩn thận để đảm bảo giữ được mùi vị, độ dai nhất định của thịt tôm. Cứ nghĩ tôm có mùi tanh thì phải dùng thêm tiêu để khử, song lạp xưởng tôm Cà Mau không cần thành phần này vẫn có mùi thơm đặc biệt. Nguyên nhân chính ở bàn tay của người thợ cũng như cách trộn gia vị và quyết tôm gia truyền.

    Lạp xưởng tôm thành phẩm có màu hồng đẹp mắt, dậy mùi thơm và chứa vị ngọt thịt của con tôm đất Cà Mau. Nên dù có chế biến đơn giản cách mấy: chiên dầu đơn thuần, hấp cách thủy hay lăn với nước thì lạp xưởng tôm Cà Mau vẫn đảm bảo ngon miễn chê. Thực khách chỉ cần chuẩn bị vài lát dưa leo, chén cơm nóng kèm tương ớt là đã có một bữa ngon rồi. Nếu cầu kỳ hơn mọi người có thể mua thêm nước dừa về làm tương tự cách lăn nước để tăng độ béo ngậy cho món ăn.

    Lạp xưởng tôm tại Đặc sản Cà Mau hoàn toàn không có phẩm màu, chất bảo quản do đó để tránh sản phẩm bị vi khuẩn xâm nhập, mất chất chúng tôi luôn ưu tiên đóng gói hút chân không. Cách bảo quản này giúp lạp xưởng tươi tăng hạn sử dụng và phù hợp với nhu cầu đi xa, biếu tặng. Đây cũng là sản phẩm thuộc top mặt hàng yêu thích nhất tại shop chúng tôi. Thức khách ơi! Còn chờ đợi gì mà không thưởng thức đặc sản Lạp xưởng tôm tươi Cà Mau ngay đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Bò Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Gợi Nhớ Cả Một Miền Nắng Gió Tây Bắc Với Lạp Xưởng Hun Khói Siêu Ngon
  • Độc Đáo Với Cách Làm Lạp Xưởng Cao Bằng Gác Bếp
  • Cách Làm Lạp Sườn (Lạp Xưởng) Thịt Lợn Bản Tây Bắc Ngon Và Sạch
  • Thơm Ngon Lạp Xưởng Gác Bếp Vùng Tây Bắc
  • Cách Nấu Xôi Nếp Lạp Xưởng Ăn Kèm Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Bùi Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Vị Lá Dứa Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ba Màu Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái
  • Món xôi lạp xưởng với tôm khô chắc hẳn có đôi chút lạ lẫm với người miền Bắc, nhưng đây lại là 1 món ăn khá phổ biến của người miền Nam, xôi lạp xưởng tôm khô thêm chút chà bông thịt heo hay còn gọi là món xôi mặn, 1 trong những món ăn sáng cực kỳ phổ biến, trong bài viết này, chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự nấu xôi lạp xưởng tôm khô…

    Cách nấu xôi nếp lạp xưởng ăn kèm tôm khô cực ngon cho bữa sáng:

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp: 300 g

    – Lạp xưởng: 2-3 cái

    – Tôm khô: 100 g

    – Hành hoa: 2 nhánh

    – Dầu ăn

    – Hành khô: 1 củ

    – Bột canh, bột nêm

    – Muối: 1 ít

    Cách nấu xôi nếp lạp xưởng ăn kèm tôm khô:

    Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 2-3 h hoặc ngâm qua đêm. Vo gạo sạch để ráo.

    Bước 3: Tôm khô ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cho vào cối giã rối.

    Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm khô vào xào, Nêm 1 chút xíu bột canh và chút mì chính, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi cho tôm khô vừa xào ra đĩa.

    Bước 5: Trộn gạo nếp với lạp xưởng cùng chút xíu muối rồi cho vào xửng hấp. Khi xôi gần chín thì đồ xôi sau đó đun khoảng 5-10 phút nữa cho xôi chín hẳn.

    Bước 6: Xôi chín dùng muôi xới xôi ra đĩa, rắc thêm ít tôm khô lên trên. Xôi lạp xưởng tôm khô sẽ là món ăn sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Bạn có thể chuẩn bị tôm, lạp sườn từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc nấu xôi khoảng chừng hơn 60 phút là bạn đã có bữa sáng cho cả nhà rồi.

  • Đầu tiên, mua 1 ký thịt đùi heo, rửa sạch lóc bỏ phần mỡ, gân và bầy nhầy rồi băm nhỏ. 200 gram mỡ gáy heo xắt hạt lựu trộn với 100 g đường rồi đem ra phơi nắng trong vài giờ (để miếng mỡ trong và khi ăn nghe giòn giòn hấp dẫn hơn). Sau đó, cho 2 thứ vào trộn chung 1 muỗng canh muối, 1 ống rượu áp xanh (có bán sẵn); 1 muỗng cà phê bột nêm. Để hỗn hợp chừng hai giờ cho thấm, sau đó lấy ra trộn với 1 muỗng canh tiêu xay (hoặc để nguyên hột) .
  • Chuẩn bị khoảng một sải tay ruột heo (nếu mua loại khô chỉ cần rửa với rượu trắng, còn loại ruột tươi thì đem chà sạch với muối). Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì bắt đầu khâu dồn lạp xưởng. Trước hết, thắt chặt một đầu ruột heo, đầu còn lại lồng vào cái quặn (phễu) để dồn thịt vào trong ruột cho dễ. Sau khi thịt gần đầy ruột heo thì rút quặn ra, dùng vuốt cho đều thịt bên trong ruột heo rồi dùng dây ni-lông cột khúc ruột đã dồn thành từng khúc, khoảng cách đều vừa ăn.
  • Đặt tất cả lạp xưởng đã dồn xong lên cái mâm, dùng kim xăm đều xung quanh cho thoát hơi để thịt được săn chắc. Trụng sơ lạp xưởng qua nước sôi rồi treo lên phơi chỗ có nắng. Nếu gặp nắng tốt phơi chừng 3 nắng là đã có những khoanh lạp xưởng tươi ngon.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vị Lá Cẩm Nhân Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Điệu Đà Với Xôi Hoa Vị Lá Cẩm Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Cực Ngon Cho Ngày Tết
  • ​cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Nhân Trứng Muối Đổi Vị Cho Bữa Sáng
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Xôi Thơm Ngon Không Khó
  • Lạp Xưởng Và Những Cách Chế Biến Món Ngon Cực Kỳ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Mực Ống Với Những Cách Chế Biến “Ngon Quên Sầu”
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặc Sản Miền Trung – Mít Non Trộn
  • Lạp xưởng là món ăn xuất hiện từ hàng ngàn năm. Trải qua thời gian dài, chúng được đa dạng hóa với nhiều công thức, thành phần khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị béo, ngậy và đậm đà. Chính đều đặc biệt này đã góp phần đưa món ăn tưởng chừng như bình dị, dân dã này góp mặt trong menu của nhiều nhà hàng sang trọng nổi tiếng hay căn bếp của mỗi gia đình.

    Nguồn gốc của lạp xưởng

    Lạp xưởng là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc từ những năm 589 trước công nguyên. Trong tiếng Trung Quốc, lạp xưởng phiên âm là lap yue, từ “lap” xuất phát từ “chap” có nghĩa là tháng chạp và “Lap Cheong” có nghĩa là ruột nhồi, ruột bôi sáp. Lạp xưởng là món ăn ngon được nhiều người Việt yêu thích.

    Với hơn hàng nghìn năm xuất hiện, có rất nhiều phương pháp, công thức chế biến lạp xưởng. Nhưng dựa vào nguyên liệu, người ta chia thành 2 loại là lạp xưởng thịt và gan. Lạp xưởng là món ăn rất phổ biến không chỉ ở Trung Quốc mà còn tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Lượng tiêu thụ đặc biệt tăng cao vào dịp lễ, tết Nguyên Đán.

     

    Các loại lạp xưởng phổ biến hiện nay

     

    Lạp xưởng tươi

    Lạp xưởng tươi là loại lạp xưởng có màu đỏ hồng do màu sắc của thịt tươi. Lạp xưởng sau khi được nhồi vào ruột heo sẽ mang đi sấy hoặc phơi trong một thời gian vừa đủ để giữ được hương vị của tươi ngon của thịt và các loại gia vị.

     

    Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi

    Thực tế, cách làm lạp xưởng tươi không hề khó như nhiều người vẫn quan niệm. Nguyên liệu của chúng rất thông dụng, dễ tìm:

    • Rượu mai quế lộ

    • Mỡ đường

    • Thịt nạc vai

    • Thăn hoặc đùi xay nhuyễn

    • Đường

    • Mật ong

    • Muối, Bột nêm, bột ngọt

    • Hạt tiêu, tiêu bột

    • Ruột khô hoặc ruột tươi

    Tuy nhiên, để làm được lạp xưởng ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu lại cần thực hiện cẩn thận. Phải làm sao làm bật lên được hương vị đặc trưng, thơm ngon, béo bùi.

    Do đó, khi mua nguyên liệu bạn nên chọn thịt tươi ngon, ít gân, ít sụn. Đồng thời tìm được rượu Mai Quế Lộ đúng chuẩn của Tây Bắc, Đài Loan để tăng thêm mùi thơm của món ăn.

     

    Cách bảo quản lạp xưởng tươi

    Để giúp lạp xưởng tươi dùng được lâu, không bị ảnh hưởng đến mùi vị vốn có, bạn có thể áp dụng những mẹo sao đây:

    – Luộc lạp xưởng bằng nước dừa xiêm trên bếp lửa nhỏ để nước ngấm. Đợi đến khi lạp xưởng nguội hẳn, chia thành từng túi nhỏ và bảo quản trong ngăn đông, ngăn mát của tủ lạnh. Với cách này, thời gian sử dụng lạp xưởng có thể kéo dài 3 – 6 tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

    – Cất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc treo ở nơi khô ráo, thoáng khí. Nếu treo bên ngoài, bạn nên bôi thêm một lớp dầu lên dây để tránh kiến. Với cách bảo quản trong ngăn mát, lạp xưởng có thể dùng được nửa tháng. Bảo quản trong ngăn đông thì thời gian sẽ lâu hơn.

     

    Lạp xưởng khô

    Khác với loại tươi thì lạp xưởng khô thường có màu sắc đậm do thời gian sấy hoặc phơi dài hơn. Chính vì điều này nên làm cho lạp xưởng không giữ được vị tươi ngon của nó. Tuy nhiên lạp xưởng khô lại có thời gian bảo quản lâu hơn so với loại tươi.

    Nguyên liệu làm lạp xưởng khô

    • Các nguyên liệu dùng để chế biến lạp xưởng khô cũng tương tự như loài tươi. Bao gồm:

    • Thịt lợn

    • Mỡ lợn

    • Rượu mai quế lộ

    • Ruột heo khô

    • Rượu trắng (nên chọn loại rượu Mai Quế Lộ)

    • Các loại gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu….

     

    Cách bảo quản lạp xưởng khô

    Thời gian sử dụng của lạp xưởng khô từ 3 tháng trở lên

    Cách bảo quản lạp xưởng khô được thực hiện như sau:

    – Khác với lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô không nên cất trong tủ lạnh. Bạn nên xếp ngăn nắp chúng trong một chiếc hộp đựng kín và đặt lý rượu trắng ở giữa. Mùi hương từ rượu tỏa ra có tác dụng ngăn chặn côn trùng, ruồi muỗi, kéo dài thời gian bảo quản lạp xưởng lâu hơn.

    – Phun một lớp rượu trắng lên toàn bộ lạp xưởng khô, sau đó bảo quản trong lọ và đựng kín. Cách này sẽ giúp giữ được mùi vị thơm ngon của món ăn trong 6 tháng. Cất trong túi nilon và troe ở nơi khô ráo, thoáng mát.

     

    Nên mua lạp xưởng tươi hay khô?

    – Thật khó để lựa chọn nên mua lạp xưởng tươi hay khô. Bởi điều này phụ thuộc phần lớn vào sở thích, gu ẩm thực của mỗi người.

    Lạp xưởng tươi thích hợp với những bạn muốn ăn mềm, có độ thơm bùi, đậm đà và thơm ngon. Chúng có thể dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn, vừa  nhanh chóng, tiện lợi là đầy đủ dinh dưỡng. Giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, đa dạng.

    – Ngược lại, lạp xưởng khô sẽ cứng, ít công thức chế biến hơn. Tuy nhiên điểm nổi bật của loại này là thời gian bảo quản dài, từ 3 -6 tháng, thậm chí là 1 năm.

    – Ngoài ra, việc lựa chọn lạp xưởng khô hay tươi còn tùy thuộc vào khí hậu, thời tiết. Vào mùa hè nhiều nắng, lạp xưởng khô sẽ được bảo quản dễ dàng. Nhưng nếu sống ở xứ lạnh hay nơi có khí hậu mát mẻ, mọi người lại chuộng loại tươi hơn.

     

    Bảng giá lạp xưởng tại Nghị Phát Food

    Lạp xưởng tươi Đài Loan nổi tiếng với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Sản phẩm được Nghị Phát phân phối chính hãng trên toàn quốc và trở thành món ăn ngon, gần gũi với mọi gia đình. Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn tại nhà, lạp xưởng tươi của chúng tôi còn được bày bán, trở thành nét đẹp ẩm thực tại nhiều quán ăn lề đường, nhà hàng… 

    Thật khó để có thể diễn tả được hương vị Đài Loan của Nghị Phát. Nhưng chúng tôi tin rằng khi thưởng thức, bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại và thốt lên “thật tuyệt vời”. Không chỉ thơm ngon, quy trình sản xuất lạp xưởng còn rất an toàn, đảm bảo vệ sinh.

    Để đa dạng hơn cho bữa cơm gia đình, menu nhà hàng, mời bạn tham khảo qua bảng giá lạp xưởng tại Nghị Phát:

     

    Chủng loại

    Giá bán

    Lạp xưởng viên vị tiêu

    340.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng tươi vị dài

    320.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng dài vị ớt cay

    320.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng dài không cay (vị truyền thống)

    320.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng loại dài nguyên vị

    320.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng viên không cay

    340.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng viên vị ớt

    320.000 VNĐ/ký

     

    Cách phân biệt lạp xưởng tươi và khô

    Kích thước lạp xưởng

    Mỗi khúc lạp xưởng tươi thường khác ngắn, có chiều dài từ 10 – 15 cm, cỡ một ngón tay. Loại này được đựng trong túi đóng gói sẵn hoặc cột theo dây. Trong khi đó, kích thước của lạp xưởng khô lại rất đa dạng, có thể dài hoặc ngắn.

     

    Màu sắc đặc trưng

    Để nhận biết lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô nhanh chóng, bạn có thể dựa vào màu sắc của sản phẩm. Loại tươi có màu đỏ hồng của thịt tươi trông rất đẹp mắt. Thêm vào đó là các các hạt tiêu có kích thước lớn nhỏ khác nhau, mùi thơm không lẫn với bất kỳ loại thực phẩm nào khác nhờ được ủ bằng rượu đặc chế. Lạp xưởng khô sẽ có màu đỏ đục, tối màu hơn do sử dụng phẩm màu. Thịt bên trong khô, không được trong.

     

    Mùi hương của lạp xưởng

    Lạp xưởng tươi chủ yếu được tẩm ướp bằng rượu Mai Quế Lộ, rượu trắng cùng nhiều loại gia vị khác nhau. Nhờ đó có mùi thơm đặc trưng, nồng đượm. Dù được chế biến như loài tươi nhưng lạp xưởng khô lại trải qua khơi nắng, bảo quản lâu ngày nên mùi hương này phần nào sẽ bị thuyên giản hoặc không có mùi.

     

    Độ cứng, lớp vỏ ngoài

    Bạn có thể thử dụng 2 ngón tay bóp nhẹ vào lạp xưởng và cảm nhận độ mềm, mịn của chúng. Nếu thấy lạp xưởng mềm, bề mặt vỏ ngoài mịn, trơn láng thì đây là loại tươi. Ngược lại, lạp xưởng khô sẽ có bề mặt sần sùi, cứng chắc hơn.

    Mùi vị khi chế biến

    Nếu dùng để chế biến món ăn thì lạp xưởng tươi khi chín sẽ có vị hơi ngọt nhẹ, đậm đà gia vị, khi ăn sẽ đỡ ngấy do ít mỡ và cảm nhận rõ được độ xốp mềm đặc trưng của thịt tươi. Còn lạp xưởng khô có vị ngọt, khá nhiều mỡ, khi nhai thịt khá cứng và sẽ thấy ngấy do lượng mỡ nhiều.

    Vỏ ruột heo bên ngoài

    Như bạn đã biết, lớp ngoài cùng của lạp xưởng được làm từ ruột heo. Đối với loại khô, ruột được xử lý cẩn thận, kỹ lưỡng nên không có mùi ngậy hay gắt dầu. Còn lạp xưởng khô do phơi nắng quá lâu nên thường có mùi nồng, hăng.

     

    Những món ăn chế biến từ lạp xưởng

    Với nguyên liệu làm lạp xưởng bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn vô cùng. Cách chế biến lạp xưởng tươi và khô cũng không có nhiều sự khác biệt, ví dụ như hấp, nướng, xào, dùng để chiên cương, làm món xào với rau… Chỉ nhắc đến thôi đã cảm thấy cồn cào trong bụng.

    Lạp xưởng tôm khô kho quẹt

    Kho quẹt dùng để chấm rau củ, ăn cùng cơm ngon bá cháy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Lạp xưởng khô hoặc tươi: 3 chiếc

    – Tôm khô: 50gr

    – Gia vị: Hành khô, hành lá, tỏi, ớt, hạt tiêu, đường, nước mắm

    Hướng dẫn cách chế biến:

    – Ngâm tôm khô trong nước cho mềm.

    – Trụng tôm khô, lạp xưởng trong nồi nước nóng khoảng 3 phút.

    – Vớt nguyên liệu ra và để cho ráo nước.

    - Lạp xưởng thái hạt lưu vừa ăn.

    – Hành khô, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

    - Cho dầu ăn vào nồi đun sôi. Tiếp tục cho hành, tỏi băm nhuyễn và phi thơm.

    - Cho thêm tôm khô, lạp xưởng xắt hạt lưu vào đảo đều.

    – Trong lúc chờ tôm và lạp xưởng chín, bạn chuẩn bị hỗn hợp nước mắm bao gồm: nước lọc, nước mắm nhĩ, đường, tiêu… Sau đó đổ vào nồi đảo đều.

    – Đun tiếp trong 10 phút trên bếp nhỏ lửa, rồi cho ớt, hành lá vào đảo đều trong 2 phút.

    Với công thức kho quẹt này bạn có thể dùng để chấm rau, ăn với cơm nóng, cơm nguội hay cơm cháy đều rất tuyệt.

     

    Cơm chiên lạp xưởng và trứng

    Món ăn sáng nhanh gọn nhưng cực ngon miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cơm: 2 chén

    – Lạp xưởng tươi hoặc khô: 2 cây

    – Trứng gà: 2 quả

    – Củ cà rốt: ½ củ

    – Gia vị: Hạt nêm, xì dầu / nước mắm, tiêu, hành khô, hành lá, củ tỏi.

    Hướng dẫn cách chế biến:

    – Cơm nguội cho vào tủ lạnh trong 30 phút để rút nước, giúp hạt cơm se lại, khi rang không bị nhão và tơi hơn.

    – Trứng gà cho vào chén, nêm thêm ít nước mắm rồi đánh đều.

    – Cà rốt, lạp xưởng cắt hạt lưu.

    – Cho hành, tỏi băm vào chảo đảo đều. Thêm cà rốt cắt hạt lựu, lạp xưởng vào xào cho chín. Cho tiếp cơm vào chiên.

    – Đổ hỗn hợp trứng gà đã đánh tan vào cơm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều nguyên liệu để hạt cơm tơi và ngấm đều gia vị.

    – Cuối cùng cho hành lá, tiêu lên trên và tắt bếp.

    Cơm rang là món ăn vừa ngon, nhanh no lại đầy dinh dưỡng. Chỉ cần tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn sẽ có ngay bữa ăn sáng bổ dưỡng cho những ngày bận rộn.

     

    Lạp xưởng xào cải ngồng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cải ngồng: 250g

    – Lạp xưởng khô hoặc tươi: 2 cây

    – Gia vị cần có: Hành tím, ớt, dầu ăn, nước mắm…

    Hướng dẫn thực hiện:

    – Cải ngồng nên chọn loại xanh, còn non, không bị xơ và có độ ngọt. Bạn nhặt bỏ phần lá già, tước xơ bên ngoài. Ngâm trong muối loãng khoảng 10 phút rồi vẩy khô, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

    – Lạp xưởng có thể chọn loại tươi hoặc khô tùy ý, thái mỏng.

    – Ớt bổ đôi, thái sợi.

    – Cho hành, tỏi băm nhuyễn vào chảy dầu phi thơm. Tiếp tục cho lạp xưởng vào đảo đều trong 5 phút rồi trút ra đĩa.

    – Cho cải ngồng vào chảo xào chín, trút đĩa lạp xưởng, nêm nếm gia vị, đảo đều tay rồi tắt bếp.

     

    Lạp xưởng nướng củ quả

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lạp xưởng: 4 cây

    – Củ hành tím: 100g

    – Ớt chuông xanh: 150g

    – Xiên que: 10 cái hoặc hơn

    Hướng dẫn cách làm chi tiết:

    – Lạp xưởng nên chọn loại tươi, không quá béo và có độ ngây hơn so với loại khô. Bạn rửa sơ với nước (nếu là lạp xưởng khô) rồi thái khúc khoảng 3 – 4 cm.

    – Hành củ bỏ vẻ, để nguyên. Ớt chuông bỏ ruột, cắt thành từng miếng vuông 2cm.

    – Que ngâm với nước cho sạch. Vớt ra để ráo nước sau đó xiên lần lượt lạp xưởng, ớt, hành xen kẽ cho đến khi đầy que.

    – Với món này, bạn có thể nướng trên than hồng hoặc lò vi sóng trong khoảng 10 phút. Chú ý lập đều các mắc cho lạp xưởng chín tới, không bị cháy.

    Với công thức lạp xưởng nướng bạn có thể dùng kèm với bánh mì, cơm nóng. Đây là món ăn rất được yêu thích bởi vừa kết hợp được lạp xưởng cùng rau củ, không hề bị ngán mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

     

    Lạp xưởng sốt quất

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lạp xưởng: 3 cây khoảng 300g

    – Rau mùi, ớt

    – Tương ớt, hạt tiêu, xì dầu

    – Quất, sữa chua, nước cốt cam, hạt tiêu, muối.

    Hướng dẫn cách chế biến:

    – Nước sốt chính là “quốc hồn quốc túy” của món ăn này. Do đó, bạn nên chuẩn bị thật tật kỹ theo công thức: Quất bổ đôi, bỏ hạt và thái hạt lưu. Trộn cùng sữa chua, nước cốt cam, muối, hạt tiêu, tương ớt, ớt băm nhuyễn…

    – Ngâm lạp xưởng trong nước cho mềm. Rồi cho vào chảo dầu rán, chiên đều các mặt.

    – Bày lạp xưởng lên đĩa. Rưới nước sốt lên trên và vài nhánh rau mùi, vài lát ớt.

     

    Lạp xưởng xào tỏi

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lạp xưởng tươi: 2 – 3 cây tùy vào số lượng người ăn

    – Tỏi tây: 4 cây

    – Ớt, gừng, dầu ăn, gia vị các loại.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Tỏi tây thái thành từng khúc, ớt và gừng thái sợi.

    – Lạp xưởng xắt chéo vừa ăn.

    – Đun sôi dầu trên chảo nóng, cho tỏi, hành băm nhuyễn vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm.

    – Cho lạp xưởng vào xào chín. Thêm ớt, gừng vào chảo đào chung. 3 phút sau cho tiếp tỏi tây vào xào.

    – Khi thấy tất cả các nguyên liệu đã sắp chín, bạn có thể cho thêm nước mắm, hạt nêm gia giảm tùy ý cho vừa khẩu vị. Đảo đều rồi tắt bếp.

    Món ăn này tuy cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại không thể chê vào đâu được. Vừa có vị ngọt, béo của lạp xưởng, cay nồng của tỏi và ớt, ăn rất đưa cơm. Thích hợp vào những bữa cơm vào màu đông hay khi thời tiết se lạnh.

     

    Lạp xưởng sốt cà chua

    Chuẩn bị nguyên liệu: 

    – Lạp xưởng tươi hoặc khô: 3 cây

    – Cà chua chín: 4 quả to

    – Hành lá

    – Tương cà, tương ớt, gia vị các loại.

    Hướng dẫn cách làm chi tiết:

    – Nguyên liệu đem rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Cà chua bổ miếng cao, hành lá bỏ hết lá úa rồi thái khúc.

    – Lạp xưởng thái thành từng lát khoảng 3-5cm.

    – Đun sôi dầu trên chảo. Cho lạp xưởng vào rán chín trong 5 phút, trút ra đĩa.

    – Cho cà chua vào đảo đều, dằm nát. Khi cà chua đã mềm, bạn cho khoảng 3-5 thìa nước lọc, gia vị bao gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tương cà, tương ớt… tùy theo khẩu vị.

    – Rim cà chua cùng gia vị trong 5 phút cho nước sệt lại, trút lạp xưởng vào chảo. Để lửa nhỏ và đảo đều để nước sốt ngấm.

    – Khoảng 15 phút sau tắt bếp và có thể thưởng thức.

    Lạp xưởng là món ăn ngon được yêu thích không chỉ tại Việt Nam mà còn toàn thế giới. Không chỉ là đồ ăn vặt đường phố, chúng còn xuất hiện trong menu của nhiều nhà hàng nổi tiếng mang phong cách Đài Loan, Trung Hoa hay châu  Âu. Nếu là tín đồ của món “quốc dân” này, bạn hãy đến với Nghị Phát Food. Chúng tôi mang đến nhiều loại lạp xưởng Đài Loan được chế biến theo nhiều hương vị khác nhau, góp phần giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú, đa dạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Lên Màu Đỏ Đẹp Ngày Tết Của Người Hoa
  • Mẹo Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách Không Cần Dầu Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lạp xưởng

    Bạn lựa những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, không lẫn gân rồi đem rửa sạch bằng rượu và nước. Sau đó, bạn để cho thịt bò ráo rồi đem xay nhuyễn chúng. Ướp thịt với các gia vị như: muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột mỳ, bột củ hành, rượu mai quế lộ rồi bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong thời gian từ 3 đến 5 giờ.

    Dụng cụ nhồi lạp xưởng như hay đơn giản hơn là những chiếc phễu nhồi cần được vệ sinh sạch sẽ.

    Bạn trộn đều nguyên liệu với nhau và tiến hành nhồi chúng vào trong đoạn ruột heo đã chuẩn bị.

    Bước 3: Làm khô lạp xưởng

    Có 2 cách để làm khô các loại lạp xưởng nói chung và lạp xưởng bò nói riêng như sau:

    Cách 1: Đem phơi lạp xưởng ngoài trời khoảng từ 3 đến 5 nắng.

    Cách 2: Sấy lạp xưởng trong lò sấy chuyên nghiệp ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.

    Thành phẩm sẽ có màu đỏ đậm, thơm ngon, đẹp mắt. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ lạp xưởng như lạp xưởng chiên, lạp xưởng hấp,… Nếu không sử dụng hết trong một lần, bạn hãy để lạp xưởng bò trong những chiếc hộp hoặc túi ni lông và bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp
  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Hướng Dẫn Làm Lạp Xưởng Tôm Thơm Ngon Tại Nhà!

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Xưởng Tôm Tươi Ngon, Không Béo, Không Ngấy
  • Lạp Xưởng Campuchia – Đặc Sản Campuchia
  • Không Phải Ai Cũng Biết Cách Chiên Lạp Xưởng Khô Ngon
  • Hướng Dẫn Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách
  • Cách Làm Lươn Không Tanh Và Sạch Nhớt Nhanh!
  • Khi nhắc đến lạp xưởng chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến lạp

    xưởng heo phải không nào? Tuy nhiên, bạn đã từng biết đến món lạp xưởng tôm với

    những nguyên liệu tươi ngon được chế biến từ tôm đất tươi sống và lưu giữ hương

    thơm bởi rượu Mai Quế Lộ, tỏi, đường, muối, tiêu sọ.

    Nguyên liệu làm lạp xưởng tôm

    • Thịt nạc vai: 400 gr
    • Thịt tôm: 400 gr
    • Mỡ heo: 200 gr
    • Lòng lợn non: 300 gr
    • Dây nilon
    • Gia vị: đường, hạt tiêu xay, muối, tỏi, muối đỏ, rượu mai quế lộ.

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    • Với thịt nạc vai, bạn rửa sạch, để ráo nước và thái dạng hạt lựu.
    • Với tôm tươi, bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ hoặc cũng thái dạng hạt lựu nhỏ giống như thịt.
    • Với mỡ heo, bạn rửa sạch bằng rượu trắng, để ráo rồi thái dạng hạt lựu. Sau đó, bạn ướp mỡ heo cùng với đường rồi phơi nắng để mỡ trong ra.

    Bước 2: Ướp hỗn hợp nguyên liệu

    Sau khi sơ chế xong, bạn cho toàn bộ thịt nạc, tôm và mỡ heo vào một chiếc âu, thêm vào đó 150 gr đường, 1 muỗng tiêu hột, 25 gr muối, 1 muỗng muối đỏ, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp như thế khoảng 1 – 2 tiếng để nguyên liệu ngấm gia vị.

    Trong thời gian chờ ướp nguyên liệu thì bạn cần tiến hành sơ

    chế lòng heo. Trước tiên, bạn cạo sạch màng mỡ bên ngoài và tuốt sạch lớp bột

    dính bên trong thành ruột. Tiếp đến, bạn xát lòng heo với muối, rửa với rượu trắng

    rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, bạn để lòng heo ra rổ cho thật

    Bước 4: Tiến hành nhồi lạp xưởng

    Bạn dùng dây buộc chặt một đầu lòng lại, sau đó nhồi nguyên liệu đã ướp vào bên trong, nhồi xong thì buộc chặt đầu còn lại. Xong xuôi thì bạn bắt đầu chia nhỏ ra thành các đoạn lạp xưởng ngắn chừng 15 cm. Nếu thấy lạp xưởng bị căng quá, bạn có thể dùng kim khâu để chọc thủng cho hơi thoát ra ngoài.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Vị Bò Mang Dư Vị Tết Về Đến Nhà Bạn
  • Lạp Xưởng Bò Tươi Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Lạp Sườn Cao Bằng
  • Lạp Xưởng Gác Bếp: Nguồn Gốc Và Bí Quyết Chế Biến
  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Lạp Xưởng Lên Màu Đỏ Đẹp Ngày Tết Của Người Hoa
  • Mẹo Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách Không Cần Dầu Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Làm sạch lòng non dưới vòi nước chảy. Bạn làm sạch bề ngoài với chanh, dấm và muối trắng. Lộn mặt trong của lòng và cũng tiếp tục làm sạch với các nguyên liệu trên. Chú ý phần trong này bạn cần làm sạch kỹ hơn. Bạn có thể dùng một chiếc thìa con nhỏ hoặc phần sống lưng của dao để cạo sạch lớp bột bám trên bề mặt. Cách làm này cũng sẽ giúp phần vỏ lạp xưởng được mỏng và ngon hơn.

    Thịt nạc bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó đem xay nhuyễn. Chú ý bạn xay càng mịn càng tốt vì như vậy khi ăn lạp xưởng sẽ có vị béo và ngon hơn.

    Đối với mỡ, bạn cũng đem rửa sạch và xắt thành miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Chú ý đừng cắt quá to hoặc quá nhỏ để tránh mất đi vị ngon đặc trưng của ruột lạp xưởng

    Sau khi đã xay nhuyễn thịt và cắt mỡ thành dạng hạt lựu, bạn cho hai phần này vào trộn đều với các gia vị như đường, mắm, hạt nêm, một chút rượu mai quế lộ, hạt tiêu… Sau khi trộn đều, bạn có thể phần nguyên liệu này dưới ánh nắng mặt trời hoặc cho vào lò nướng và để mức nhiệt khoảng 50 độ trong vòng 2 tiếng là được.

    Bước 2: Nhồi lạp xưởng

    Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bước tiếp theo cần thực hiện đó là bạn nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào lớp vỏ. Với bước này, bạn có thể sử dụng một chiếc phếu nhỏ hoặc nếu không có phếu, bạn có thể cắt miệng của một chiếc chai uống nước để dùng thay thế cho chiếc phễu.

    Trong quá trình nhồi lạp xưởng, bạn nên chú ý vuốt đều xuống để dàn phần nhân sao cho chúng không bị dồn ứ hoặc lỏng lẻo quá. Sau khi nhồi xong, bạn dùng chỉ buộc thực phẩm để buộc đoạn lạp xưởng thành các khúc theo độ dài tuỳ ý.

    Bước 3: Làm chín lạp xưởng

    Công đoạn làm chín lạp xưởng có hơi khác một chút so với công thức làm xúc xích. Sau khi nhồi và buộc lạp xưởng xong, nếu gặp trời nắng to thì bạn có thể mang phơi nắng phần lạp xưởng đã nhồi trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Sau khi phơi khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng tiếp tục sấy khô với nhiệt độ khoảng 50 độ trong khoảng từ 3 – 6 tiếng để lạp xưởng khô và chín đều.

    Trường hợp ở thời điểm bạn làm lạp xưởng mà không gặp được đợt nắng to thì sau khi nhồi lạp xưởng xong, bạn cho ngay sản phẩm vào lò nướng và đặt nhiệt độ sấy là khoảng 50 độ. Bật lò liên tục trong khoảng từ 15 – 18 tiếng tuỳ vào độ to của chiếc lạp xưởng mà bạn làm. Chú ý trong quá trình sấy và làm chín, cứ khoảng 2 – 3 tiếng bạn dùng kẹp đảo đều các mặt để sản phẩm chín đều.

    Lạp xưởng sau khi làm khô, chín có thể sử dụng trong khoảng 10 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh hoặc lâu hơn nếu bạn để trên ngăn đá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100