Top 20 # Cách Chế Biến Lẩu Bề Bề / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Bề Bề Tươi Sống Chế Biến Lẩu Hấp Dẫn / 2023

07-12-2015, 10:27 am

Bề bề được biết đến là món ăn hấp dẫn có nhiều chất dinh dưỡng và được các dân nhậu vô cùng yêu thích. Bề bề hay còn được gọi với một cái tên khác là tôm tít, chúng có hình dạng rất giống với tôm, tuy nhiên chân chúng nhiều có có hương vị cũng gần giống với tôm.

1. Cần chuyển bị những gì để chế biến món ăn

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị sẵn bề bề tươi sống, không nên chọn loại quá to hay loại bề bề quá nhỏ.

Để làm nồi nước dùng lẩu ngon các bạn cần có xương ống lợn để hầm lấy nước dùng. Sau đó là sa tế, gia vị, muối nêm, rau thơm các loại như: hành, ngò, mùi…

Để cho món lẩu bề bề thêm ngọt, các bạn có thể dùng thêm hải sản như mực tươi hoặc thịt bò để ăn cùng.

Chuyển bị sẵn nồi lẩu gọn gàng và tiện dụng để cả gia đình bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

2. Quy trình chế biến món lẩu bề bề

Bề bề tươi sống sau khi mua về nhà, các bạn cần phải đem qua sơ chế, bóc vỏ cứng ở phía bên ngoài. Chú ý quá trình bóc vỏ của chúng cần thực hiện đúng thep hướng dẫn nếu không sẽ khó tách thịt và đứt tay, cạnh giáp của còn bề bề tươi đối sắc.

Xương lợn hầm kỹ lấy nước, gạt bỏ lớp màng bên ngoài, lấy phần nước trong. Cho cà chua, sa tế, khoai môn,..đun kỹ để chúng chín rồi nêm thêm gia vị để cho nước dùng vừa hơn.

Mang bề bề đã bóc nõn sẵn đem nhúng vào nồi lẩu kèm theo rau thơm. Tiến hành nhúng và ăn ngay khi còn nóng sẽ rất hấp dẫn.

Các bạn có thể nhúng cùng thịt bò, mực để cảm nhận được đa vị cho món ăn. Món bề bề nhúng lẩu có thịt săn thơm ngon, có vị ngọt đặc biệt của hải sản. Được biết tỏng bề bề có hàm lượng canxi cao tốt cho xương khớp.

3. Yêu cầu của món ăn

Đối với món lẩu bề bề tôm tít yêu cầu là nước dùng phải vừa và đậm đà, Tôm tít phải được nhặt sạch không còn dính vỏ cứng. Bề bề khu nhúng không được chín quá nếu chín quá thì sẽ mất vị ngọt.

Bề Bề Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Bề Bề / 2023

1. Bề bề làm món gì ngon?

+ Bề bề chiên xù sốt me

Nếu được hỏi bề bề làm món gì ngon thì bề bề chiên xù sốt me chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. món ăn này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt chúng rất thích hợp để bạn nhâm nhi, lai rai cùng người thân, bạn bè vào mỗi dịp họp mặt cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500 gam bề bề bóc nõn nguyên con.

– 350 gam bột chiên giòn.

– 350 gam bột chiên xù.

– 2 lòng đỏ trứng gà.

– Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, 1 chén nhỏ nước cốt me, gừng, hành, tỏi,…

Bề bề chiên xù sốt me

Cách thực hiện:

– bước 1: ướp bề bề đã bóc vỏ với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

– Bước 2: cho bột chiên xù, bột chiên giòn vào 2 chiếc bát tô và cho trứng vào một chiếc bát khác xong đánh đều lên.

– Bước 4: làm nóng chảo, sau đó chi 2 thìa dầu ăn vào rồi bỏ gừng, hành, tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, bạn nên cho bát nước cốt me vào và cho thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh đường. Tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp nước me sệt lại là có thể tắt bếp.

– bước 5: tưới nước cốt me vừa đun lên đĩa bề bề chiên xù thế là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

+ Bề bề tẩm bột chiên

Vị bùi bùi, thơm thơm của thịt bề bề khi kết hợp với lớp bột chiên giòn tan, chấm cùng tí tương ớt cay cay đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không muốn dừng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– bề bề bóc nõn: 300 gam.

– Bột chiên giòn hải sản: 1/2 túi (khoảng 80 gam).

– Gừng, tương ớt.

Bề bề bóc nõn nguyên con

Cách thức hiện:

– Bước 1: Hòa bột chiên giòn với nước lọc để được một hỗn hợp hơi sền sệt.

– bước 2: nhúng từng con bề bề bóc nõn vào tô bột đã pha lúc nãy để bột áo đều toàn bộ con bề bề.

– bước 4: khi bề bề chín, gắp chúng để ra giấy thấm dầu và xếp vào đĩa, trang trí tùy theo sở thích.

Khi ăn, chấm bề bề kèm với chút tương ớt sẽ ngon nhất

+ Cách làm chả bề bề tôm nõn

Chỉ cần nghe đến cái tên chả bề bề thì nhiều người đã rất thích thú. vị ngọt tự nhiên của bề bề sẽ hòa quyện với vị ngọt của thịt tôm, chả cá, giò sống, cùng các loại rau gia vị tạo thành một món ăn cực kích thích vị giác, vô cùng bắt cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– bề bề bóc nõn để nguyên con (bóc hết chân, đầu, đuôi): 200g

– bề bề vụn: 300g

– Tôm bóc nõn: 200g

– Chả cá: 200g

– Giò sống: 100g

– Thì là, hành lá, ớt.

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

Cách thực hiện:

– bước 1: hấp bề bề bóc nõn nguyên con cùng tôm nõn sau đó để riêng vào một chiếc bát.

– Bước 2: Thì là và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

– bước 3: chuẩn bị một chiếc âu to, sau đó cho tất cả số nguyên liệu gồm bề bề vụn, giò sống, chả cá, hành, thì là vào, nêm thêm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn thật đều.

Cho tất cả số nguyên liệu vào trộn thật đều

– bước 4: thoa một chút dầu ăn vào tay và vê hỗn hợp trên thành từng viên tròn, dẹt vừa phải. sau đó, đặt 1 con bề bề bóc nõn vào chính giữa miếng chả, cuối cùng đặt 2 con tôm nõn vào 2 bên. lần lượt thực hiện cho tới khi hết các nguyên liệu.

– Bước 5: Bắt lên bếp 1 chiếc nồi hấp, cho nước vào đun cho tới khi nước sôi thì bỏ những miếng chả vừa nặn vào hấp trong khoảng 15 phút.

– Bước 6: Đợi chả nguội bớt thì cho chúng vào chảo dầu sôi, sau đó chiên chả cho vàng đều là được.

Khi món ăn đã chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra để cho bớt dầu

+ Bề bề rang muối

Cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

– bước 1: cho bề bề đã bóc nõn vào chảo dầu và chiên vàng lên.

– Bước 2: Bạn làm hỗn hợp ướp bằng cách rang gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh và cho vào máy xay sinh tố cùng muối biển và hạt tiêu.

Bề bề rang muối có cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản

+ Canh bầu nấu bề bề

Nếu chưa biết bề bề nấu canh gì ngon thì canh bầu nấu bề bề sẽ là lựa chọn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể vào những ngày thời tiết oi bức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bầu: 800gr

– Bề bề: 500gr

– Hành hoa, hành khô, gia vị, hạt nêm, dầu ăn

Cách nấu canh bề bề:

– Bước 2: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và thái thành miếng mỏng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– bước 3: phi thơm hành khô và cho bề bề vào xào. xào đều tay cho đến khi khô nước, dậy mùi thơm nức thì cho vào một lượng nước vừa đủ. nước sôi thì thả bầu vào.

– Bước 4: Đun sôi nước trở lại và thả hành hoa vào, nêm nếm chúng cho vừa miệng và tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức khi còn nóng.

Canh bầu nấu bề bề

2. Vài lưu ý khi bóc nõn bề bề

Muốn chế biến được những món ăn ngon từ bề bề thì tốt nhất bạn có thể mua sẵn bề bề nõn tại các cửa hàng hải sản hay siêu thị. mặc dù vậy, nếu có thời gian thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên chọn mua bề bề sống về nhà tự bóc nõn sẽ ngon hơn.

bước 1: sau khi mua bề bề về, nên cho chúng vào rổ và xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch cát.tiếp theo, đổ bia và gừng đập dập vào hấp sơ bề bề.

– bước 2: đổ bề bề ra rổ một chiếc rổ cho bớt nóng để chuẩn bị bóc bề bề.

– Bước 3: dùng chiếc kéo sắc để cắt bỏ 2 bên viền dọc theo thân bề bề, tiếp đến nhẹ nhàng lột bỏ lớp vỏ ở phần thân và phần chân bề bề.

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673)

Cách Làm Bề Bề Rang Muối, Bề Bề Rang Me / 2023

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được món bề bề rang muối thơm giòn giống như nhà hàng, hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Để chuẩn bị tốt cho quá trình thực hiện, bước đầu tiên cách làm bề bề rang muối bạn cần phải làm là sơ chế nguyên liệu. Gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh bạn đem chà sạch vỏ. Sau đó mang vo thật kỹ, nhặt các hạt xâu, hạt lép, bụi bẩn còn sót lại.

Tiếp đó, bạn ngâm từng loại với nước, lưu ý là ngâm riêng cả 3 loại, không nên ngâm chung cùng với nhau. Thời gian ngâm từ khoảng 20-30 phút, cho đến khi gạo và đậu xanh nở to là được. Vớt nguyên liệu ra, để ráo nước.

Rửa sạch lá chanh, sả và ớt, để ráo. Sả đem cắt miếng và thái mỏng, còn lại lá chanh và ớt thì giữ nguyên.

Trong thời gian đợi ngâm gạo, chúng ta tiến hành sơ chế bề bề. Bề bề được rửa sạch, để ráo nước. Đây là loại động vật thân cứng nên cần sử dụng đến kéo để tách lớp vỏ của nó ra.

Bạn dùng kéo cắt dọc theo sống lưng của bề bề, việc này giúp cho muối sẽ dễ thấm hơn vào thân bề bề. Đồng thời bóc vỏ lúc ăn cũng sẽ dễ dàng hơn. Có nhiều người chọn cách làm bề bề rang muối là tách hẳn vỏ ra thay vì khía một đường dọc sống lưng như vậy.

Bước 4: Làm muối rang bề bề

Một trong những thành phần quan trọng của món ăn này chính là muối rang. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua sẵn các loại muối để rang bề bề tại các siêu thị. Tuy nhiên, với hướng dẫn cách làm bề bề rang muối của chúng tôi, ban sẽ thấy việc tự tay làm muối rang rất đơn giản.

Đun nóng chảo trên bếp, sau đó cho dần từng loại gạo vào trong chảo để rang. Chú ý để lửa nhỏ liu riu, lửa to sẽ dễ gây cháy và làm mất độ thơm của nguyên liệu. Gạo sau khi cho vào chảo, đảo đều tay cho tới khi gạo chín tới. Khi gạo bắt đầu có mùi thơm thì bỏ riêng ra bát.

Làm tương tự với đậu xanh và muối biển, bạn cũng cho vào chảo rang cho đến khi đậu xanh chín kỹ, muối biển chuyển sang màu trắng đục.

Sau đó, lần lượt cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối rang chín vào cối, giã thật nhỏ từng loại. Giã xong, trộn 4 loại với nhau, với cách làm bề bề rang muối này, muối rang bạn hoàn toàn có thể cất giữ để dùng dần.

Bước 5: Chế biến bề bề rang muối

Chảo được đun nóng, đổ dầu ăn ngập mặt chảo, khi dầu sôi thì cho lá chanh vào chiên sơ cho giòn rồi vớt ra. Kế đó, bạn cho ớt và xả vào cũng chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu.

Công đoạn tiếp theo của cách làm bề rang muối, bạn cho bề bề vào chảo chiên. Chiên khoảng 3-4 phút, khi bề bề chín đều thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Cuối cùng, cho bề bề vào xóc cùng với muối rang, chanh, sả, ớt. Xóc đều tay cho đến khi muối thấm đều quanh bề bề là được.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cũng như cách làm bề bề rang muối, bạn rửa sạch bề bề, dùng kéo dọc phần sống lưng bề bề để gia vị được ngấm đều.

Ớt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó để riêng.

Bước 2 trong cách làm bề bề rang me là chiên bề bề, chảo được bắc lên bếp cho đến khi chảo nóng thì đổ dầu vào ngập mặt chảo. Dầu sôi, cho bề bề vào chảo chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra. Bạn cần chú ý vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, chỉ cần chiên khoảng 3-4 phút với lửa to là bề bề có thể chín rồi.

Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết bề bề.

Bước 4: Làm sốt me và bề bề rang me

Sử dụng 1 cái chảo khác bắc lên bếp, phi thơm tỏi băm nhỏ. Tỏi phi dậy mùi thơm, bạn trút hết phần nước cốt me và thịt me đã được lọc trước đó. Khi nước cốt me sôi, thêm nửa thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, một ít muối và ớt băm vào. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện với sốt me.

Tiếp theo cách làm bề bề rang me, bạn cho bề bề đã chiên chín vào cùng với nước sốt me. Đun trên chảo cùng lửa liu riu cho đến khi nước cốt sánh, sền sệt là được.

Cách làm bề bề rang me này rất thích hợp thưởng thức khi món ăn còn nóng, rất thơm ngon và đậm đà.

5 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Dễ Chế Biến Tại Nhà / 2023

Tổng hợp 5 món ngon từ bề bề bóc nõn cực dễ làm

1. Bề bề bóc nõn tẩm bột chiên

Bề bề bóc nõn tẩm bột chiên là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vị bùi bùi, thơm thơm của bề bề kết hợp với lớp bột giòn tan chấm thêm tí tương ớt cay cay thì thật là tuyệt vời đúng không nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/2 túi bột chiên giòn hải sản (khoảng 80 gam).

Gừng, tương ớt.

Chi tiết cách làm món bề bề bóc nõn tẩm bột chiên giòn:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần hòa bột với nước lọc để được một hỗn hợp hơi sền sệt.

Bước 2: Sau đó, bạn nhúng từng con bề bề bóc nõn vào tô bột đã pha làm sao cho bột bao phủ toàn bộ con bề bề là được.

Bước 4: Khi bề bề chín, bạn gắp ra để vào giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa và có thể trang trí tùy theo sở thích.

2. Cách làm chả bề bề tôm nõn cực đưa cơm

Chả bề bề, chỉ cần nghe đến tên thôi là nhiều người đã thích thú lắm rồi. Vị ngọt tự nhiên của bề bề hòa quyện với vị ngọt của tôm, giò sống, chút chả cá và rau gia vị thì cứ gọi là cả thế giới hải sản đang “nhảy nhót” trong miệng vậy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 gam bề bề bóc nõn để nguyên con (bóc hết chân, đầu, đuôi).

300 gam bề bề vụn.

200 gam tôm bóc nõn.

200 gam chả cá (không bắt buộc).

100 gam giò sống.

Thì là, hành lá, ớt.

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn hấp bề bề bóc nõn nguyên con và tôm nõn sau đó để riêng ra một chiếc bát.

Bước 2: Bạn rửa sạch thì là và hành lá rồi thái nhỏ.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc âu to rồi cho tất cả các nguyên liệu gồm giò sống, bề bề vụn, chả cá, hành, thì là vào, sau đó cho thêm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn thật đều.

Bước 4: Bạn thoa một chút dầu ăn ra tay rồi vê hỗn hợp trên thành các viên tròn, dẹt vừa phải. Tiếp đến, bạn đặt 1 con bề bề bóc nõn vào chính giữa miếng chả, sau đó đặt 2 con tôm nõn vào 2 bên. Bạn thực hiện lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu.

Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, cho nước vào nồi rồi cho lên bếp đun tới khi nước sôi thì cho các miếng chả vừa nặn vào hấp khoảng 15 phút.

Bước 6: Đợi cho các miếng chả nguội bớt, bạn cho vào chảo dầu sôi rồi chiên chả cho vàng đều là được.

Bước 7: Khi chả đã chuyển màu vàng ươm, bạn vớt ra để cho bớt dầu rồi xếp lên đĩa và trang trí lên trên một chút thì là, một quả ớt tỉa hoa là món ăn đã được hoàn thành rồi đấy.

3. Bề bề sốt me (chiên xù)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gam bề bề bóc nõn nguyên con.

2 lòng đỏ trứng gà.

350 gam bột chiên giòn.

350 gam bột chiên xù.

Gia vị: Tiêu, bột nêm, dầu ăn, đường, 1 bát con nước cốt me, gừng, hành, tỏi…

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn ướp bề bề bóc nõn với 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê bột nêm khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn cho bột chiên giòn và bột chiên xù lần lượt vào 2 chiếc bát tô và cho trứng vào một chiếc bát khác rồi đánh đều lên.

Bước 3: Bạn nhúng lần lượt bề bề qua các bát bột chiên giòn, sau đó đến bát trứng và cuối cùng là bát bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu đã sôi và chiên vàng đều. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết phần bề bề bóc nõn. Sau đó, bạn xếp bề bề ra một chiếc đĩa.

Bước 4: Bạn lấy một chiếc chảo khác, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho gừng, hành, tỏi băm vào đảo tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho bát nước cốt me vào và cho thêm 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối. Tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp nước me sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Bạn tưới phần nước cốt me vừa đun lên đĩa bề bề chiên xù là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

4. Bề bề bóc nõn xào miến

Cái giai giai sần sật của miến hòa quyện với vị béo béo, bùi bùi của bề bề sẽ mang tới cho bạn một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100 gam miến dong.

200 gam bề bề.

150 gam tôm.

100 gam ghẹ

1 củ cà rốt.

1 củ hành tây.

Giá đỗ, hành lá, rau răm.

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, tỏi…

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn rửa sạch ghẹ, bề bề, tôm rồi mang đi hấp chín và gỡ lấy phần thịt để riêng.

Bước 2: Miến cho vào ngâm với nước ấm cho nở rồi cắt thành các đoạn vừa phải, rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

Bước 3: Bạn rửa sạch cà rốt, hành lá, hành tây, giá đỗ rồi bào sợi cà rốt, thái nhỏ hành lá và thái hành tây thành các lát nhỏ.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho chảo chống dính lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi cho hành tỏi phi cho dậy mùi. Sau đó, bạn cho thịt ghẹ, tôm, bề bề vào đảo cho săn lại rồi cho thêm chút hạt tiêu và tắt bếp. Bạn vớt phần thịt này ra chiếc bát.

Bước 5: Sau đó, bạn cho thêm dầu ăn vào chảo và cho miến vào đảo nhanh tay. Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt, giá đỗ vào đảo đều cho chín. Cuối cùng, bạn cho thêm phần thịt bề bề, tôm, ghẹ, hành lá vào và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Bày miến ra đĩa rồi rắc lên trên một chút tiêu xay là bạn đã hoàn thành món bề bề xào miến rồi đấy.

5. Cách làm bề bề rang muối

Cách thực hiện món bề bề nõn rang muối hết sức đơn giản:

Bước 1: Bạn cho bề bề bóc nõn vào chảo dầu rồi chiên vàng lên.

Bước 2: Bạn làm muối giả bằng cách rang đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp rồi cho vào máy xay sinh tố xay cùng muối biển và hạt tiêu.

Bước 3: Cho bề bề đã chiên vào một chiếc tô có nắp đậy vào xóc với muối giả. Sau đó, bạn bày bề bề rang muối ra đĩa và trang trí theo sở thích là được.

Mách bạn cách làm (bóc) bề bề đúng chuẩn

Để thực hiện các món ăn ngon từ bề bề nõn thì bạn có thể mua sẵn bề bề nõn tại các siêu thị, cửa hàng hải sản. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bề bề sống và về tự bóc nõn tại nhà.

Cách bóc bề bề cũng rất đơn giản thôi, chỉ với vài bước là bạn đã có được những chú bề bề nõn tươi ngon, nguyên chất rồi.

Bước 1: Bề bề khi mua về, bạn cho vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch cát. Sau đó, bạn cho bia và gừng đập dập vào hấp sơ bề bề.

Bước 2: Bạn đổ bề bề ra rổ cho bớt nóng để chuẩn bị bóc bề bề.

Bước 3: Bạn dùng kéo sắc cắt bỏ 2 bên viền dọc theo thân bề bề, sau đó nhẹ nhàng lột bỏ lớp vỏ ở phần thân và phần chân bề bề là được.