Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Thơm Lừng Với Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ngon Khó Cưỡng]
  • Có thể bạn chưa biết món ngẩu pín bò chua ngọt là món ăn vô cùng đặc trưng của người dân Huế. Vì thế để chế biến thành công món ăn này bạn phải lựa chọn đúng nguyên liệu và thực hiện đúng cách thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngẩu pín bò
    • Gừng, kiệu, tỏi, ớt, chanh
    • Nước mắm, đường, giấm ăn

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng dao nhọn để tỉa hoa cho mỗi miếng ngẩu pín và đem luộc chín, rồi bạn phơi khô.
    • Bước 2: Gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường.
    • Bước 3: Ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín và kiệu. Sau 2 ngày là bạn có thể lấy ra vào thưởng thức.

    Lưu ý: Với món ngẩu pín bò chua ngọt này khi thành phẩm ngẩu pín phải có màu trắng trong, thơm mùi kiệu, gừng và tỏi. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút trước vị lạ lạ của ngẩu pín và vị thơm thơm, chua chua của kiệu.

    Để thực hiện món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

    • Pín bò: 1 cái
    • Táo tàu khô: 5 quả
    • Long nhãn: 100g
    • Nhân sâm: 20g
    • Nhung hươu tươi: 2 lát
    • Các vị thuốc bắc như Phục Linh, Hoàng Kỳ, Thục Địa, Câu Kỷ Tử: mỗi loại 100g
    • Củ mài: 100g
    • Đường phèn: 2 thìa cà phê
    • Muối: 2 thìa cà phê
    • Nước dùng gà: 3,5l

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bò bằng cách trần qua nước sôi, dùng dao cạo sạch hoàn toàn lớp da bên ngoài. Tiếp đó, bạn bóp sạch ngẩu pín với muối, rửa lại thật sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Luộc sơ ngẩu pín sau đó vớt ra và ngâm vào một bát nước đá lạnh, để ngẩu pín không bị thâm đen. Tiếp đó bạn thái ngẩu pín bò thành từng khúc dài khoảng 3cm.
    • Bước 3: Cho 3,5l nước dùng gà vào nồi đun sôi, thêm vào nồi 2 thìa muối ăn và đường phèn rồi cho ngẩu pín vào đun trên lửa nhỏ.
    • Bước 4: Đợi cho đến khi ngẩu pín chín mềm thì bạn cho các vị thuốc bắc đã được rửa sạch vào 1 cái túi nhỏ rồi thả vào nồi nước. Bạn đun thêm khoảng 10 phút nữa để các vị thuốc ngấm vào ngẩu pín rồi tắt bếp.

    source: https://healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2013/12/04/cc0IMG0382.jpg

    Vậy là món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc đã hoàn thành bạn có thể múc ra bát vào thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này phải có vị giòn, ngọt của ngẩu pín, nước canh có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi
  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Ngẩu pín là gì? Tác dụng của ngẩu pín với sức khỏe. Ngẩu pín ngâm rượu có tốt không? Tham khảo các món ăn chế biến từ ngẩu pín. Cách làm món ngẩu pín ngựa, bò, lợn nướng, hầm thuốc bắc, chua ngọt, luộc, hấp…

    trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,

    Ngẩu pín hay còn gọi là ngầu pín, pín… xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực.

    Đây thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, bò, ngựa, dê, chó… Và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động vật như hươu, cừu, gà, dê và hổ…

    Trong các loại ngẩu pín thì thông dụng và có giá trị là dương vật và tinh hoàn của các loài dê (ngọc dương), bò (pín bò hay dái bò), hổ (pín hổ), chó (cà chó), ngọc kê (tinh hoàn gà) và hươu (lộc pín), ngựa…

    Dân gian Việt Nam còn cho rằng ngầu pín của chó vàng (hoàng cẩu) rất quý. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn cho nam giới với mục đích tăng cường dương sự.

    Tinh hoàn bò hoặc trâu có tác dụng bổ thận tráng dương, trị liệt dương. Mỗi lần dùng thường hấp với câu kỷ tử.

    Theo Đông y thì dương vật và tinh hoàn của các loài động vật đều thuộc về tạng thận và được gọi là ngoại thận. Để phân biệt với nội thận tức là quả thận thực sự có chức năng bài tiết nước tiểu.

    Tạng thận trong Đông y có chức năng rất quan trọng và phong phú, ngoài việc chính là bài tiết nước tiểu, nó còn sinh tủy, sinh xương, sinh dục và một số chức năng nội tiết khác.

    Món ăn chế biến từ ngẩu pín

    Ngẩu pín vốn là một món ăn được khá nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, thường được quan niệm là món ăn tẩm bổ, gắn với việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện chức năng, trị yếu sinh lý, liệt dương…

    Món ngẩu pín được nam giới cho rằng chức năng giúp tăng cường sinh lý.

    Món ăn giòn, sần sật nên ngầu pín không chỉ được phái mạnh ưa chuộng mà còn lôi cuốn cả phụ nữ. Ngầu pín được chế biến chủ yếu là hầm với thuốc Bắc, và còn được ngâm chua thành món gỏi, luộc, hấp, nướng…

    Theo dược học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đau lưng, mỏi gối, muộn con… dưới dạng rượu thuốc hay dược thiện.

    Những loại pín phổ biến mà dân nhậu lựa chọn là các loại pín dê, ngựa, bò, trâu, hươu, hải cẩu, đặc biệt pín hổ được xem là quý nhất. Ngẩu pín vừa được ngâm rượu, vừa được chế biến làm món ăn.

    Ngẩu pín nướng là món ăn được dân nhậu ưa dùng, rượu ngâm pín được liệt vào loại thần dược phòng the.

    Ngẩu pín có nhiều cách dùng: sấy khô tán thành bột, nấu thành cao hoặc ngâm rượu để uống. Cũng có thể chế biến cùng các loại thực phẩm khác thành các món ăn hấp dẫn.

    Người ta còn bồi bổ bằng món canh ngầu pín để cải thiện tình trạng khó thụ thai do tử cung lạnh.

    Món canh ngẩu pín rất hữu ích với những nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con. Cũng có thể bồi bổ cho phụ nữ do ngầu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt.

    Cách làm ngẩu pín nướng

    Ngẩu pín là một trong những món bán chạy nhất trong những món nướng của cửa hàng. Sau khi tẩm ướp theo công thức riêng của nhà hàng, ngẩu pín được nướng trên than hoa.

    Ngầu pín được thái nhỏ như những viên thịt xiên ta thường thấy, được tẩm ướp ngũ vị và nướng chín vàng. Khi nướng đầu bếp sẽ phết lên thêm một chút mật ong làm cho ngẩu pín khi chín vàng bóng mà lại thơm.

    Ngầu pín nướng thực sự là một món ăn hấp dẫn với các quý ông bởi vị giòn lạ, sần sật ngon ngọt của sụn và mùi thơm của mật ong.

    Một món nữa cũng được nhiều người ưa thích chính là món dây pín nướng. Đây là dây gân nằm trong ngầu pín. Món này cũng được tẩm ướp gần giống với món ngẩu pín nhưng điểm đặc biệt là phải ăn lúc nóng, đến khi nguội thì hơi dai và mất đi mùi thơm đặc trưng.

    Đi kèm với ngẩu pín và dây pín nướng không thể không nhắc đến món bóng nướng. Cảm nhận đầu tiên của thực khách sẽ thấy món này hơi dai dai nhưng nhai kỹ sẽ thấy vị đậm đà, thơm ngon.

    Tuy vậy món này cũng phải ăn ngay khi nóng mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

    Dạ dày nướng và dồi lòng tràng cũng không kém phần hấp dẫn. Từng miếng vàng ruộm, phồng rộp và giòn như bánh đa.

    Dồi lòng tràng thì không nhồi tiết hay lạc như dồi truyền thống mà lại nhồi thịt xay với hành rồi mới nướng vàng. Món này đặc biệt rất mềm, thơm mùi nướng và ngậy mùi thịt chín thơm với hành.

    Sườn nướng là đoạn sườn cuối được chặt ngang dầy bằng miếng thịt rang và ít xương. Sườn cũng được ướp ngũ vị, nướng phết mật ong ngọt lịm và vàng xém cạnh rất thơm và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Canh Ngẩu Pín Tráng Dương Dành Cho Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Béo Đúng Chuẩn Mẹ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Trở Lạnh
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngọt Mềm Ăn Với Gì Cũng Ngon
  • Học Lỏm Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Xin mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

    Nhiều khi, thương “đấng lang quân” gầy gò ốm yếu, sức lực không được bền bỉ, thậm chí còn mắc các chứng bệnh “thầm kín”, các quý bà không biết nên bồi bổ cho chồng bằng món ăn gì vừa thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng lại vừa lấy lại được phong độ của cánh mày râu. Xin được mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

    Nguyên liệu: ngẩu pín bò 1 cái (có thể dùng các loại ngẩu pín khác để thay thế với lượng tương đương), thịt dê 300g, thịt gà mái 300g, kỷ tử 30g, hành 5g, gừng tươi 5g, mì chính 2g, nước sạch 1 bát to, rượu 1 chén con.

    Cách chế: ngẩu pín đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi loại bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch. Luộc ngẩu pín cho mềm, vớt ra rửa lại cho sạch rồi cắt khúc. Thịt dê và thịt gà mái rửa sạch, thái miếng. Cho ngẩu pín, thịt dê, thịt gà, gia vị và nước sạch vào nồi, đun to lửa cho sôi rồi đổ rượu vào, hớt bỏ bọt. Tiếp tục dùng lửa nhỏ hầm cho thật nhừ, sau đó cho kỷ tử và gia vị vào, đun thêm một lát là được. Yêu cầu thành phẩm là miếng ngẩu pín phải mềm và giòn, nước canh đậm đặc và dậy mùi thơm đặc biệt.

    Bằng việc dùng món canh này thường xuyên, hy vọng các phu nhân sẽ làm hài lòng những “đấng lang quân” bị suy nhược cơ thể, hay đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con… và chưa biết chừng chính bản thân các phu nhân cũng cảm thấy mãn nguyện!

    Canh ngẩu pín là một món ăn rất được các quý ông ưa chuộng

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Đà Nẵng Cay Nồng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Úc Thơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò #ngon Cho Những Ngày Trời Se Lạnh
  • Cầu Kì Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Mưa Sum Họp
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Phở Hà Nội Xưa Chuẩn Hương Vị Hà Thành 80 Năm Về Trước
  • 3 Cách Chế Biến Cháo Phô Mai Cho Bé Thơm Ngon Mẹ Nên Tham Khảo
  • Phổ Tai Là Gì? Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ pín bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu nạm nấu pín bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ pín bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu nạm nấu pín bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu nạm nấu pín bò:

    – 600 gr thịt nạm bò

    – 1 pín bò

    – 300 gr thịt bò viên

    – 1 miếng quế

    – 1 trái thảo quả

    – 1 miếng trần bì

    – 1/2 hoa hồi

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, gừng già, rượu đế, giấm đen, dầu mè.

    Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon tại nhà

    2)Pín bò đem lạng bỏ bạng nhạng, thả nguyên pín bò vào luộc trong 1 lít nước lạnh đã hòa 1/2 chén giấm đen. Độ 10 phút vớt ra để nguội, cắt thành khúc vừa dùng; tẩm những khúc pín này với rượu gừng, đé độ 20 phút xả sạch và nấu.

    3)Thảo quả + quế + hoa hồi + trần bì đem rang cho có mủi thơm, đập dập cho vào một túi nhỏ, cột chặt miệng túi.

    Cách làm

    -Cho vào xoong 1 lít nước, đặt xoong lên bếp nấu cho nước sôi. Thả thịt bò + pín bò + túi gia vị + 1 muỗng cà phê muối vào nấu chung, để nước trong xoong sôi bùng, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi thử thấy pín hơn mềm là được. Nêm thêm đường + bột ngọt + tiêu xay, thêm nước vào xoong cho đủ lượng cần dùng. Rưới vào xoong 1 muỗng xúp dầu mè, nêm vừa ăn là được.

    -Lấy lẩu xếp viên bò viên vào, nếu mua loại viên lớn nên cắt đôi; múc nạm bò, pín bò và nước vào lẩu. Thả cọng trắng hành lá đã cắt khúc ngắn lên mặt thức ăn, rắc thêm tiêu, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

    Khi ăn sẽ cho bánh phở vào chén, múc thêm các thứ thịt và nước, ăn kèm với rau thơm, chấm thịt với các thứ nước chấm.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon nhất, cách làm lẩu nạm nấu pín bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu nạm nấu pín bò đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay
  • Tổng Hợp 6 Cách Chế Biến Lẩu Bò Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát
  • Cách Làm Lẩu Gà Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Vaobep.info
  • 1. Cách nấu lẩu đuôi bò

    Lẩu đuôi bò cực kỳ hấp dẫn

    Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hay bánh mì và các loại cải xanh. Cách chế biến lẩu bò này được thực hiện như sau:

    Nguyên liệu

    • 500g Đuôi bò
    • Các loại gia vị : sả, sa tế, ớt bột, hành tím băm, tỏi băm, dầu điều, muối đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

    Cách nấu

    2. Cách nấu lẩu bắp bò mồng tơi

    Cách chế biến lẩu bò với rau mồng tời hấp dẫn

    Bắp bò là món ăn bổ dưỡng, là một trong những cách chế biến lẩu bò khá dễ làm. Bắp bò thực ra là bắp hoa bò, nằm chân trước con bò, khá mềm và dễ chế biến. Cách chế biến món ăn này được thực hiện như sau:

    Nguyên liệu

    • Thịt bắp bò 500g
    • Rau mồng tơi ( càng nhiều càng tốt vì rau này rất mềm, dễ tiêu).

    • Các loại gia vị : Hành, tỏi, ớt, sả, tiêu, đường, muối, bột ngọt, dầu điều, dầu ăn…

    Cách nấu

    3. Cách nấu lẩu bắp bò riêu cua

    Các nguyên liệu chính trong cách chế biến lẩu bò riêu cua

    Nguyên liệu( khẩu phần 6 người ăn)

    Cách nấu

    • Xay nhỏ và lọc lấy phần thịt cua.

    • Đun sôi phần thịt cua với một ít nước. Khi đun, bạn chú ý khuấy nồi liên tục, để lửa nhỏ để thịt cua không dính dưới đáy nồi. Khi nước đã sôi, nổi nhiều bọt, bạn múc riêng ra một bát.

    • Cho chả cua vào phần gạch cua còn lại trong nồi, đun sôi đợi chả cua nổi lên thì cũng vớt riêng ra một bát. Đợi đến khi ăn mình sẽ bỏ chả vào lại, để tránh mất độ giòn dai của chả cua.

    • Chiên vàng đậu phụ, rửa sạch rau sống và các loại rau ăn kèm lẩu. Đối với rau chuối, bạn nên ngâm vào với một ít dấm bỗng để rau không bị thâm.

    • Cắt cà chua thành lát nhỏ, bỏ hạt, khử với dầu ăn, hành băm để tạo màu cho nồi nước lẩu. Đồng thời, bạn tiến hành nêm nếm sau cho vừa ăn.

    • Chuẩn bị nồi nước vừa ăn, cho tất cả phần gạch cua, chả cua, đậu phụ chiên, nước cà chua vào nước dùng. Tiến hành nêm nếm gia vị.

    • Cắt lát mỏng thịt bắp bò thành các miếng vừa ăn, bày ra dĩa. Đến khi ăn, bạn chỉ cần nhúng thịt bắp bò vào nồi riêu cua, sôi đâu dùng đó, ăn kèm với các loại rau xanh. Thật hấp dẫn đúng không nào!

    4. Cách nấu lẩu bò thuốc bắc

    Cách chế biến lẩu bò thuốc bắc đậm đà, hấp dẫn

    Lẩu bò thuốc bắc là món ăn với mùi hương đầy mê hoặc, có tác dụng như một bài thuốc tốt cho sức khỏe con người. Cách chế biến món lẩu bò này được thực hiện như sau:

    Nguyên liệu

    Cách nấu

    • Sơ chế đuôi bò bằng cách thui trên lửa, cạo sạch lông và rửa lại bằng nước muối. Sau đó, bạn trụng đuôi bò bằng nước sôi có bỏ gừng, dấm hoặc rượu để khử mùi rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch để ráo.Chặt đuôi bò thành các miếng vừa ăn.

    • Sơ chế hạt sen và các vị thuốc Bắc. Bạn loại bỏ tâm sen, rửa sạch sen và ngâm nước lạnh để sen mềm ra trong 1 giờ. Đồng thời, rửa sạch các vị thuốc Bắc khác và để ráo.

    • Sau đó, đun nóng một ít dầu ăn, và đảo đều thuốc Bắc trên bếp cho đến khi bạn thấy có khói trắng. Lúc này, cho phần đuôi bò đã sơ chế vào và đảo đều cho bò săn lại và tắt bếp.

    • Rửa sạch các loại rau ăn kèm lẩu, bỏ phần gốc của rau già. Bạn nên ngâm chúng với một ít muối để đảm bảo rau được rửa sạch.

    • Cho nước vào phần đuôi bò với thuốc bắc đã xào. Sau đó, đun lửa to để nước sôi lên trong khoảng 30 phút. Bạn chú ý với bọt nước thường xuyên để nồi lẩu không bị đục nước.

    • Sau 30 phút, bạn đun lửa nhỏ để đuôi bò mềm từ từ. Sau khoảng 2h thì bạn cho hạt sen nồi, tiếp tục hầm. Đồng thời nêm gia vị để món lẩu đúng vị. Thế là bạn đã hoàn thành nồi lẩu, chỉ cần bày trí rau lên bàn và thưởng thức cùng gia đình.

    5. Cách nấu lẩu lòng bò Nhật Bản

    Rượu là thành phần quan trọng trong cách chế biến lẩu bò nhật bản

    Ngoài thịt bắp bò, đuôi bò, thì lòng bò cũng là nguyên liệu giúp bạn tạo nên các món lẩu hấp dẫn. Món lẩu lòng bò Nhật Bản này có thể nấu bằng lòng bò từ nhật hoặc từ Việt Nam.

    Điều quan trọng là món này không thể thiếu một số gia vị đặc trưng trong lẩu bò của người Nhật. Cách chế biến lẩu bò theo phong cách Nhật Bản được thực hiện như sau:

    Nguyên liệu

    Cách nấu

    6. Cách làm nước lẩu bò ngon

    Nước lẩu bò ngon cần ít bọt, trong và ngọt

    Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món lẩu khác nhau như lẩu lòng bò, bắp bò, gân bò. Một yếu tố quan trọng trong cách chế biến lẩu bò chính là nước lẩu. Để nấu nước lẩu bò ngon, bạn cần chú ý các điểm sau:

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sushi Cá Ngừ Sống Tươi Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022
  • Nguyên Nhân Nước Phở Bị Đen
  • Cách Làm Gỏi Khô Cá Lóc Sầu Đâu Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thịt Dê Nhân Sâm Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Đơn Giản Mà Lôi Cuốn Người Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Không Gì Bằng
  • -Thịt dê: 600gr

    – Hành khô: 20gr

    – Tỏi khô: 20gr

    – Nghệ: 20gr

    – Bún: 1kg

    – Cà chua: 250gr

    – Củ sả: 20gr

    – Gừng: 20gr

    – Hành hoa: 20gr

    – Hạt mùi( nếu có): 10gr

    – Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm, ớt tươi, dầu.

    Cách chế biến:

    – Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.Hành khô, gừng, củ sả băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.

    – Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.

    – Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua vào(cà chua cắt hình miếng cau),đun tới khi thịt mềm, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn.

    – Bún chần qua nước sôi, vẩy khô bầy vào đĩa. Các loại rau, ớt, cắt nhỏ bầy vào đĩa.

    – Khi ăn đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại,. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi vào bát ăn nóng.

    Yêu cầu: Sản phẩm có màu vàng nghệ, thịt dê chín mềm thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon ngọt.

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN LẨU DÊ 2

    Nguyên liệu:

    – 1.5 kg thịt dê.

    – 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.

    – 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.

    – 1/2 muỗng súp ớt khô.

    – 1M muối.

    – 1.5 M đường.

    – 1 m bột ngọt.

    – 1 m tiêu xay.

    – 300 gr nấm đông cô.

    – 1 cup rượu vang đỏ.

    – 1 củ khoai môn cao.

    – Hủ ky cây hoặc hủ ky miếng chiên vàng (bỏ vào nylon cột kín lại để không bị mềm)

    – 1/2 hủ chao.

    – 1 chén nhỏ đậu phọng rang vàng xay nhuyễn.

    – Mì, rau cải ăn lẩu.

    Thực hiện:

    – Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.

    – Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.

    – Nấm đông cô ngâm nước cho nở.

    Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.

    Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.

    Cho ra lẩu.

    (Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng là thịt mềm)

    + Chế biến nước chấm:

    Chao hòa với nước + đậu phọng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sate’, Nêm vừa ăn.

    Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

    Xin kính chúc quý khách chế biến thành công và ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Cho Ngày Đông Se Lạnh
  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm Cho Mọi Gia Đình
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon Chỉ Nếm Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Chế Biến Lưỡi Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Lưỡi bò có thể không phải là món ăn thường xuyên trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi được chế biến chắc chắn xứng đáng để bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” hoàn hảo thay cho các bữa ăn quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè tại nhà.

    Nguyên liệu:

    Lưỡi bò

    Hạt tiêu

    Lá nguyệt quế (cây xô thơm, hương thảo, vv..)

    Rau cho nước dùng (cà rốt, hành tây, cần tây, vv..)

    Đinh hương (hoặc rau thơm tùy chọn)

    Quy trình chế biến:

    Bước 1: Mua lưỡi bò, càng nhỏ càng tốt.

     

    Bước 2: Làm sạch lưỡi

    Rửa sạch lưỡi dưới vòi nước, dùng bàn chải cọ sạch mặt lưỡi sau đó thả vào nồi nước lạnh. Ngâm lưỡi bò trong nước lạnh vài giờ, bạn nhớ thay nước thường xuyên.

     

    Bước 3: Thả lưỡi bò đã sơ chế sạch vào nồi nước lạnh. Nếu bạn dùng cùng một nồi lúc ngâm, cần rửa sạch và thay nước sạch. Sau đó thả một ít lá quế, hạt tiêu (bạn có thể tùy chỉnh gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị).

     

    Bước 4: Đun nhỏ lửa một vài giờ, để có thể tách phần màng phía trên lưỡi dễ hơn. Bạn chú ý không được đun lưỡi bò quá nhanh sẽ khiến khó tách màng trên lưỡi hơn rất nhiều.

    (Gợi ý: với mỗi 0.5kg, đun trong một giờ).

     

    Bước 5: Dùng đũa hoặc kẹp vớt lưỡi bò khỏi nồi luộc, thả nhanh vào nồi nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp vỏ/màng bọc phía ngoài.

     

    Bước 6: Khi thịt nguội bớt, vớt ra đĩa, cắt bỏ phần rìa phía cuối lưỡi rồi thái.

     

    Bước 7: Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi. Sau khi thái xong, bạn có thể hâm nóng nồi nước luộc, thả thịt bò đã thái cùng khoai tây, cà rốt vào đun chín hoặc có thể giữ nguyên sau khi thái ăn kèm cùng bánh mì. Có rất nhiều công thức chế biến món lưỡi bò, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.

     

     ThuyK (Cachnaungon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • 3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon ,bổ ,rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Thịt Dê Xào Lá Lốt Độc Đáo Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Cách chế biến:

    – Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.Hành khô, gừng, củ sả băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.

    – Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.

    – Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua vào(cà chua cắt hình miếng cau),đun tới khi thịt mềm, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn.

    – Bún chần qua nước sôi, vẩy khô bầy vào đĩa. Các loại rau, ớt, cắt nhỏ bầy vào đĩa.

    – Khi ăn đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại,. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi vào bát ăn nóng.

    Yêu cầu: Sản phẩm có màu vàng nghệ, thịt dê chín mềm thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon ngọt.

    – Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.

    – Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.

    – Nấm đông cô ngâm nước cho nở.

    Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.

    Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.

    Cho ra lẩu.

    (Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng là thịt mềm)

    Chao hòa với nước + đậu phọng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sate’, Nêm vừa ăn.

    Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

    Bên cạnh đó ,chúng tôi có cung cấp thịt dê núi cho ai có nhu cầu với giá hấp dẫn.Liên hệ :01676186293

    thịt dê núi

    Xin kính chúc quý khách chế biến thành công và ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Dê Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Tanh Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê Sao Cho Không Hôi
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trộn Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Heo Thịt
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Con Bị Mất Mẹ
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà Nhanh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ngon Miệng Hơn Mỗi Ngày
  • Chăn nuôi bò là nghề truyền thống của bà con nông dân trong tỉnh, ngoài sản xuất nông nghiệp bà con nông dân tận dụng thời gian nông nhàn để chăn nuôi bò cải thiện cuộc sống.

    Ngoài ra, từ khi phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi phát triển tạo ra nhiều phụ phẩm trong nông nghiệp đã giúp bà con nông dân có đủ nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi.

    Tuy nhiên năm nay do tình hình bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá gây hại lúa, tỉnh AG đã chỉ đạo địa phương ngừng sản xuất vụ 3 thay vào đó xả lũ để diệt mầm bệnh, làm cho nhiều hộ chăn nuôi bò gặp khó vì thiếu nguồn thức ăn. Phương pháp chế biến rơm thành thức ăn cho chăn nuôi bò sẽ giải quyết vấn đề khó khăn trong chăn nuôi bò hiện nay.

    Mới đây, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý Dự án kiểm soát lũ Bắc Vàm Nao và Trường Đại học AG tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chế biến thức ăn cho các hộ chăn nuôi bò ở xã Phú Bình huyện Phú Tân. Xử lý rơm bằng phân urê là biện pháp tốt, nhằm tăng lượng đạm, làm mềm rơm rạ giúp tăng tỉ lệ tiêu hoá, nâng cao hiệu qủa kinh tế trong chăn nuôi bò.

    Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Giảng viên Bộ môn chăn nuôi thú y Khoa Nông nghiệp Trường Đại học AG đã giới thiệu về quy trình chế biến thức ăn cho bò, trong đó có kỹ thuật dùng rơm ủ với phân Urê, tạo ra nguồn thức ăn chua giúp bò tiêu hoá thức ăn tốt hơn, đảm bảo dinh dưỡng cao góp phần giải quyết nguồn thức ăn trong chăn nuôi bò hiện nay.

    Cách chế biến thức ăn với mô hình ủ rơm ủ urê trong bể xi măng có lót nylon, với 4 ký phân Urê pha loãng 100 lít nước, sau khi tủ nylon dằn đáy và cho lớp rơm khô khoảng 20 ký, dùng dung dịch nước tưới đều trên rơm, dậm đều ở các gốc bể, cho tiếp lớp thứ 2, đến lớp cuối cùng và tưới dậm đều, gói nylon thật chặt sau 7 ngày lấy ra cho bò ăn.

    Theo anh Trần Văn Cường, hộ nuôi bò ở xã Phú Bình thì phương pháp dùng rơm ủ urê vừa dễ làm, có thể tận dụng nguồn rơm rạ sau thu hoạch chế biến dự trữ thức ăn cho chăn nuôi bò.

    Còn anh Mai Văn Nhái, chủ trang trại nuôi 10 con bò ở ấp Bình Phú 1 xã Phú Bình bày tỏ phấn khởi về phương pháp chế biến thức ăn mới có thể giúp anh giải quyết những khó khăn về thức ăn trong mô hình nuôi bò của mình.

    Rơm ủ với phân urê là giải pháp thức ăn phù hợp với mô hình chăn nuôi bò trong nông thôn. Thực hiện cách chế biến thức ăn này dễ thực hiện, bà con nông dân chỉ cần dự trữ nguồn rơm sau mỗi vụ thu hoạch sau đó chế biến thành thức ăn giàu dinh dưỡng phục vụ chăn nuôi.

    Tuy nhiên bà con nông dân cần lưu ý, đây là loại thức ăn chua lạ với khẩu phần thức ăn hàng ngày của bò, do vậy cần tập cho bò làm quen với loại thức ăn mới, sau đó tăng dần khẩu phần thức ăn phù hợp với trọng lượng bò.

    Với biện pháp ủ rơm với phân urê, lượng đạm dinh dưỡng sẽ tăng gấp 5 lần so với lượng đạm có trong rơm bình thường, và loại thức ăn này còn có thể kích thích tiêu hoá do men chua tạo nên giúp bò ăn nhiều hơn và tăng trọng ổn định, đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm thức ăn lúc giao mùa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • 10 Món Bánh Làm Từ Bí Đỏ Vừa Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • 9 Món Ăn Từ Bí Đỏ Siêu Ngon Bạn Không Biết Thì Tiếc Vô Cùng
  • Gợi Ý Cách Làm 4 Món Ăn Nhật Bản Ngon Như Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100