Cách Chế Biến Nấm Mèo: Mẹo Sơ Chế Nấm Mèo Đúng Cách Không Bị Ngộ Độc

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cá Nướng Da Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ, Lạ Miệng Tại Nhà Tổng Hợp Theo Mùa
  • Tuyển Tập Cách Làm 10 Món Ngon Với Nha Đam Vừa Thanh Mát, Giải Nhiệt Vừa Bổ Dưỡng
  • 29 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Bạn Chưa Từng Biết Hết
  • Khô Cá Lạt Một Nắng
  • (còn gọi là mộc nhĩ) là thực phẩm thông dụng, được bán rộng khắp các chợ, tạp hóa và siêu thị dưới dạng tươi hoặc khô. Trong nấm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protid, lipid, glucid, chất xơ, b-caroten, vitamin B1, B2, và P, Ca, Fe… Nấm mọc ở nơi ẩm, trên gỗ mục, có tính mát, có tác dụng chống đông máu, tốt cho người khí huyết kém, người bệnh tim mạch, , phòng tránh ung thư, … Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nấm mèo không đúng cách thì không chỉ làm giảm hiệu quả dinh dưỡng của nấm mà còn sinh ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.

    Dùng nấm mèo tươi hay nấm mèo khô sẽ tốt

    Nấm mèo khô được làm khô tự nhiên bằng cách phơi nắng hoặc sấy, chỉ làm lượng nước trong nấm bốc hơi nên về thành phần dinh dưỡng thì cũng tương đương với nấm tươi. Nhưng ở nấm tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng “morpholine”, rất nhiều trường hợp ăn xong nấm mèo rồi tiếp xúc ngay với nắng gây ngứa ngấy khắp người, rất khó chịu. Nếu gặp những trường hợp di ứng nặng thì có thể dẫn đến hoại tử da.

    Cách ngâm nấm mèo khô đúng cách

    Để sử dụng được nấm khô thì trước tiên cần phải ngâm nước cho nấm nở đều. Chỉ nên ngâm nấm mèo khô khoảng 3-4 tiếng là được, tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe.

    Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, nhiều người còn sử dụng nước nóng để ngâm cho nấm mau nở. Đây là việc làm sai lầm vì tuy nấm có nhanh nở hơn khi ngâm với nước lạnh nhưng chất morpholine trong nấm lại không có nhiều thời gian để trung hòa.

    Phụ nữ mang thai tránh ăn nấm mèo

    thì máu trong cơ thể có tính hàn, nên tránh ăn các thực phẩm có tính hàn mạnh như nấm mèo vì không có lợi cho sức khỏe sản phụ và thai nhi.

    Lượng độc tính nhỏ còn sót lại trong nấm mèo sẽ không ảnh hưởng gì đến người bình thường nhưng nó lại có tính nguy hại cho thai nhi. Đặt biệt trong giai đoạn đầu mang thai hoặc mẹ bầu từng sẩy thai thì không được ăn nấm mèo vì sẽ có nguy cơ sẩy thai cao.

    Tuy có nhiều vấn đề cần kiêng kỵ khi sử dụng nấm mèo nhưng chỉ cần bạn hiểu đượccách sử dụng nấm sao cho đúng cáchthì nó vẫn là một thực phẩm tuyệt vời, rất có ích cho sức khỏe. Để cho các món miến nào hay các , … luôn tròn vị khi có sự góp mặt của những sợi nấm mèo mát, giòn sần sật.

    Có thể bạn chưa biết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ngon Bổ Mà Cực Dễ Nấu
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Lăn Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Giòn Dai
  • Cách Ăn Dừa Sáp Đúng Cách Chống Ngán Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Bò Bằm
  • Hita Mách Cách Làm Giò Xào Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ngan Nướng !! 1001 Cách Thực Hiện
  • Cách Ướp Thịt Nai Nướng Đậm Đà, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Trâu Nướng Tảng
  • Bật mí cách mèo và từ thịt mèo. Thịt mèo là món ăn yêu thích của các tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Từ thịt mèo có thể chế biến thành các khác nhau, như thịt mèo hấp, thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào . Đặc biệt lòng mèo rất giòn và ngon nhâm nhi với rượu thì không gì ngon bằng.

    1. Cắt tiết mèo:

    Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko thì rất mệt vì có thể: – Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả: – Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo . – Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn. – Ngoài ra thì một số nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

    2. Làm lông mèo:

    – Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước không vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon.

    3. Thui mèo:

    – Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu.

    4. Mổ mèo:

    – Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng thịt. – Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. – Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

    5. Chế biến các món ngon từ mèo

    Thịt mèo hấp ngọt và mềm

    – Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì tuyệt. – Thịt mèo thái mỏng sào sả ớt.

    – Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.

    – Lòng (ruột) mèo xào giòn, bạn cũng có thể xào cùng với rau má, món này sẽ hết nhanh và sớm nhất, vì lòng mèo, vừa giòn, vừa ngon. Lòng mèo xào ăn vào chỉ tốn rượu

    – Thịt mèo sào lăn với nấm, miến

    Mách nhỏ:

    – Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

    – Rau sống khi ăn kèm không thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, …..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Lá Mắc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Xiên Nướng Tại Nhà Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Lá Lốt Thơm Ngày Se Lạnh
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đúc Gân Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa Béo Thơm, Ngọt Mát
  • Bí Quyết Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa “ngon Mê Mẩn”
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Thanh Mát Thơm Ngon Nức Mũi
  • Khi ăn lòng gà xào mướp ta sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm của mướp hương, giòn sừng sực từ mề cùng vị béo bùi của gan.

    Lòng gà xào mướp

    Lòng gà là món ăn chứa nhiều dưỡng chất được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn trong gia đình. Lòng gà có thể chế biến được nhiều món như rô ti, xào chua cay, nướng sa tế, hấp hành gừng, luộc… Hôm nay, chúng tôi sẽ thực hiện món lòng gà xào mướp, một món ăn rất đơn giản cho bữa ăn gia đình trong những ngày đầu xuân.

    Nguyên liệu:

    Lòng gà

    – Lòng gà: 2 bộ hoặc 300 gram mề gà (vì mề gà xào cùng mướp cũng rất ngon).

    – Mướp hương: 3 trái

    – Hành củ, tỏi, gừng

    – Hành lá, ngò rí

    – Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    Mướp hương

    Sơ chế:

    – Lòng gà rửa qua với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Riêng mề gà khứa cạnh, xắt miếng vừa ăn để khi xào mề có hình bông hoa đẹp mắt. Ướp lòng gà với ít đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon để khoảng 15 phút cho thấm.

    – Mướp gọt bỏ vỏ, chẻ đôi, xắt xéo thành từng miếng vừa ăn

    – Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn

    – Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc

    Chế biến:

    – Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành, tỏi, gừng cho thơm. Trút lòng gà đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi lòng gà chín. Tiếp tục cho mướp vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào nhanh cho mướp vừa chín tới (còn giòn giòn) là tắt bếp. Cho thêm hành lá cắt khúc vào, đảo đều tay.

    – Trút lòng gà xào mướp ra đĩa, rắc thêm ngò rí và tiêu.

    Lòng gà xào mướp thơm ngon

    Lòng gà xào mướp khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của mướp hương quyện cùng gia vị như hành, tỏi, gừng… Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm của mướp, giòn sừng sực từ mề cùng vị béo bùi của gan. Món này dùng nóng chấm kèm nước tương sẽ rất ngon.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Nhanh Chóng Với Món Lòng Gà Xào Mướp Hương
  • Cách Làm Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon Hấp Cuối Tuần
  • Cách Làm Mề Gà, Mề Vịt, Mề Ngan Nhanh Sạch Nhất
  • Cách Làm Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Lườn Gà Giảm Cân Hiệu Quả Vẫn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Trộn Lườn Gà Ngon Miễn Chê
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon, Da Giòn Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    Nguyên liệu: 2 bộ lòng gà, trứng gà non, 2 quả , 2 nhánh hành hoa. Dầu ăn. Bột nêm ,mì chính, bột canh.

    Cách làm: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn (nên chọn quả cỡ vừa, thuôn dài). Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 thìa hạt nêm, hành băm nhỏ. (Phần mề gà lên bóp muối, rửa sạch, khứa 2-3 nhát trên mề gà để khi xào mề gà sẽ thành hoa nếu bạn thích). Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.

    Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm chút xíu gia vị. Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa thái nhỏ và chút mì chính. Đảo nhẹ tay để mướp không bị nát. Trút mướp hương xào lòng gà ra đĩa dùng nóng.

    lòng gà xào mướp hương rất ngon

    2 bộ lòng gà, 200 g miến, 1 củ cà rốt, 50g giá đỗ, 5 tai, 3 tai mộc nhĩ, rau răm,hành hoa, hành hoa. Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính. Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp lòng gà với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

    Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc hết lớp bên trong mề, sau đó rửa bang nước muối loãng. Cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Nấm hương rửa qua với nước nóng 3 lần, sau đó tiếp tục ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó vớt ra thái sợi. Các bạn nhớ giữ lại nước ngâm. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi, cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ, hành hoa, rau răm rửa sạch cắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo.

    Phi thơm hành với dầu cho lòng gà vào xào chín, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, thêm 1 thìa nhỏ bột nêm. Miến ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm thì vớt ra cắt đoạn khoảng 1 ngón tay.

    Khi lòng gà xào gần chín thì đổ nước ngâm nấm hương vào đảo đều sau đó cho tiếp miến vào xào với lửa lớn. Thêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cà rốt vào đảo thật nhanh. Cuối cùng là giá đỗ, ít hành hoa rau dăm. Thêm mì chính, hạt nêm rồi tắt bếp.

    3 bộ lòng gà (có trứng non), 1 lít nước dùng gà, 30g bông hẹ, 50g bắp non, 50g cà rốt, 3 tai nấm hương, 1 củ hành tím nướng, 1 miếng gừng nướng, rau húng lủi. Tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm: Lòng gà đem bóp muối sạch và luộc chín với ít muối và hành tím nướng, gừng nướng, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt sợi. Chọn lòng gà tươi ngon, gan mịn màu nâu nhạt, không có mùi hôi khó chịu. Luộc lòng gà chín kĩ, khi nấu nước canh sẽ trong hơn.

    Nấm hương ngâm nở, luộc với nước cho thêm 1 ít hạt nêm, vớt ra để nguội, cắt sợi. Bông hẹ bỏ phần già, cắt khúc 2cm. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ. Nấu sôi nước dùng gà, nêm hạt nêm cho vừa miệng, cho bắp, cà rốt và nấm hương vào nấu khoảng 2 phút, tiếp tục cho lòng gà và bông hẹ vào, nêm 1 chút nước mắm sau đó tắt bếp. Múc canh ra bát tô, thêm hung lủi, hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Nguyên liệu: 450g lòng gà bao gồm tim,gan và mề gà, gan và mề gà, 1 quả nhỏ dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả). Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, hạt nêm. Rau mùi, hành hoa.

    Cách làm:

    Mề gà bóc lớp bên trong mề và cắt bỏ phần mỡ sau đó bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Thái lòng gà thành những miếng nhỏ, ướp cùng 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái thành miếng mỏng hình xòe quạt.

    Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi cho lòng gà vào xào chín tới với 1 chút mắm cho dậy mùi thơm. Cuối cùng cho dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi lên. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    5. Lòng gà xào sả ớt:

    300g mề gà, tim gà, 1 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 cây sả, 1/2 Nguyên liệu: củ hành tây. Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ.

    Cách làm: Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc lớp bên trong mề Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề, tim với nước muối pha loãng, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Hành tây, sả, ớt rửa sạch. Sau đó sả, ớt, tỏi đem băm nhỏ. Hành tây thái múi nhỏ. Ướp các gia vị với mề, tim gà nhưng bỏ lại hành tây rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho mề tim gà ra đĩa, để món ăn được bắt mắt và hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm hoa cà rốt và dưa chuột thái lát. Như vậy là món ăn hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành.

    Tags: món ngon từ lòng gà, lòng gà chế biến món gì ngon, cách chế biến lòng gà ngon nhất, lòng gà, mon ngon tu long ga, long ga che bien mon gi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn Nhanh Làm Giàu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cổ Gà Xay Cho Mèo Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Dành Cho Chó Chế Biến Siêu Dễ Dàng Tại Nhà
  • 【8/2021】Cách Hấp Cua Lông Thượng Hải Giữ Trọn Vị Ngọt Thượng Hạng【Xem 239,679】
  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • Cua Lông Thượng Hải Nấu Món Gì Ngon
  • Cua Lông Thượng Hải Hấp Bia
  • Hướng dẫn cách chế biến cổ gà xay cho mèo tại nhà

    1. Cách chế biến cổ gà xây nấu nướng

    • Cách thường dùng là luộc. Nếu các bạn luộc vài cái đầu cổ thì… tùy các bạn (chế biến sao cũng được). Còn nếu các bạn luộc đầy 1 nồi thì nhớ tỉ lệ nước này: Cho đầu cổ gà vô nồi, đổ nước vô khoảng 1/3 thôi. Nếu đổ ngập nước thì hao lửa, phần nước thừa phải đổ bỏ.
    • Chiên với chảo không dính. Cách này thích hợp cho làm với số lượng ít (số lượng nhiều thì làm cực lắm!) Cho đầu cổ gà vào chảo, không cần phải bỏ dầu, tự mỡ chảy ra. Cách này có cái hay là: Thơm; mỡ chảy ra nhiều hơn so với luộc; bảo quản thức ăn chín lâu hơn (vì nhiệt độ sôi của dầu cao hơn nước).

    Với 2 cách trên, các bạn có thể nấu chín sẵn, chia nhỏ ra từng gói, bảo quản thức ăn chín trong ngăn mát. Tiếp theo là chế biến đầu cổ gà kèm với các thực liệu khác:

    2. Cách chế biến cổ gà xay cho mèo kết hợp rau củ

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cổ gà xay nhuyễn: 200g
    • Rau củ: Bí đỏ, khoai tây, cà rốt hoặc các loại rau củ như rau muống, súp lơ, cải bắp…
    • Nguyên liệu khác: Gạo nếu bạn muốn nấu cơm, cám cho mèo. Hạt nêm hoặc muối

    Cách chế biến:

    • Các nguyên liệu kể trên đem rửa sạch, rau củ cắt gọt vỏ và để an toàn thì có thể ngâm thêm nước muối qua.
    • Cổ gà xay xào, chiên sơ qua
    • Sau đó, cho rau củ vào chung cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt sệt rồi múc cho chó ăn thôi
    • Các bạn có thể bỏ thêm hạt nêm hoặc một ít muối (nhớ là ít thôi hoặc không có cũng được vì muối mặn không tốt cho mèo)
    • Còn 1 cách nhanh nhất nữa đó là hầm, chỉ cần bỏ tất cả nguyên liệu trên vào nồi áp suất thế là xong.

             » Bạn đã biết: Cách tự làm pate các loại tại nhà giàu dinh dưỡng

    5

    /

    5

    (

    1

    vote

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Từ Đầu Cổ Gà (Toàn Tập)
  • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao.
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Gà Đạt Năng Suất Cao
  • 4 Bước Để Có Một Sản Phẩm Thức Ăn Tự Trộn Cho Gà Đẻ Tại Nhà
  • 4 Món Cháo Gan Cho Bé Ăn Dặm Ngon Ngon
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai
  • Bật mí cách làm thịt mèo và chế biến món ăn từ thịt mèo. Thịt mèo là món ăn yêu thích của các tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Từ thịt mèo có thể chế biến thành các món ngon khác nhau, như thịt mèo hấp, thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào rau má. Đặc biệt lòng mèo rất giòn và ngon nhâm nhi với rượu thì không gì ngon bằng.

    1. Cắt tiết mèo:

    Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko nhanh gọn thì rất mệt vì có thể:

    – Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả:

    – Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo .

    – Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn.

    – Ngoài ra thì một số nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

    2. Làm lông mèo:

    – Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước không vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon.

    3. Thui mèo:

    – Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu.

    4. Mổ mèo:

    – Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng thịt.

    – Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da.

    – Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

    Thịt mèo hấp ngọt và mềm

    – Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì tuyệt.

    – Thịt mèo thái mỏng sào sả ớt.

    – Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.

    – Lòng (ruột) mèo xào giòn, bạn cũng có thể xào cùng với rau má, món này sẽ hết nhanh và sớm nhất, vì lòng mèo, vừa giòn, vừa ngon.

    Lòng mèo xào ăn vào chỉ tốn rượu

    – Thịt mèo sào lăn với nấm, miến

    Mách nhỏ:

    – Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

    – Rau sống khi ăn kèm không thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, …..

    – Tốt nhất nên uống với rượu mạnh, như vodka hay quốc lủi, và rất tốt nếu cho thêm mật mèo vào.

    Nguồn: http://www.wn.com.vn/products/Bat-mi-cach-lam-thit-meo-va-che-bien-mon-an-tu-thit-meo.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nấm Mèo Nấu Bao Lâu Thì Chín? Cách Chế Biến An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • Ngọc Kê Gà Hấp Lá Hẹ: Món Ăn Cường Dương, Tăng Bản Lĩnh Đàn Ông
  • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Nghe Giáo Sư Nhật Tiết Lộ Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Giảm Cân
  • Nấm mèo được sử dụng nhiều trong các món ăn gia đình, cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta phải nấu chín sẽ loại bỏ được vi khuẩn vi trùng và phải sơ chế đúng cách.

    Cách chế biến nấm mèo đúng cách

    1. Sơ chế nấm mèo

    Nấm mèo khi nở ra ta có thể cắt bỏ phần chân một cách dễ dàng vì chân nấm là nơi tiếp xúc với chất dinh dưỡng, phần bọc và nuôi cây giống là một số chất vô cơ mà chúng ta không nên sử dụng. Khi chế biến các loại nấm, bạn nên nhẹ nhàng tránh làm nấm bị dập nát dễ nhiễm khuẩn.

    Làm sạch nấm mèo

    • Đối với nấm tai mèo ỏ dạng khô chúng ta có thể không cần rửa mà chuyển sang giai đoạn ngâm nấm, nếu ai kỹ tính có thể rửa nấm trước khi ngâm, vì khi ngâm nước cũng đã được rửa rất kỹ bên trong tai nấm.
    • Nấm khác với từng loại rau khác vì bụi bẩn bám sâu vào bên trong, bởi thế chúng ta không thể rửa một lúc nhiều giống như với các loại rau khác. Thay vào đó bạn nên rửa từng bông nấm một. Mặc dù việc làm đó sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn, nhưng đổi lại sẽ giúp bạn làm nấm sạch hoàn toàn, lại không bị bầm dập.
    • Tuy nhiên, một số loại nấm bắt buộc phải vệ sinh nếu trong quá trình vận chuyển để gây bẩn vào, nhưng nên rửa dưới vòi nước dạng hơi sương chứ không rửa trực tiếp nước vào thân nấm sẽ làm hỏng thịt nấm.

    Ngâm nấm mèo

      Nấm mèo được bảo quản ở dạng khô vì vậy trước khi sử dụng được chúng ta phải ngâm nước, như ở trên đã nói về cách rửa nấm để an toàn vệ sinh thực phẩm, sau khi rửa xong chúng ta ngâm nấm mèo trong nước lạnh khoảng 1 – 3h đồng hồ để nấm giòn thơm ngon. Ngâm nước nóng có thể rút ngắn được thời gian nhưng không nên thực hiện vì dễ gây biến chất nấm ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Nếu đã rửa nấm mèo chúng ta có thể dùng lại nước ngâm nấm đặc biệt đối với nấm hương

    – Khi chế biến nấm khô, ta thường phải ngâm nấm để chúng nở ra và tất nhiên chúng ta nghĩ rằng nước ngâm nấm khá bẩn và sẽ đổ đi.

    – Tuy nhiên, đó là cách làm tai hại khiến bạn vứt bỏ khá nhiều chất dinh dưỡng của nấm mà chỉ còn ăn lại các “xác” của nó mà thôi.

    – Nước ngâm nấm chứa đầy dung dịch được tiết ra từ nấm, đồng nghĩa với việc các chất dinh dưỡng đã theo nước ra khỏi nấm.

    – Do đó, không nên bỏ nước ngâm nấm khô đi mà nên lắng lại, chắt cặn đi và cho nước ngâm nấm vào nồi canh, hầm mùi vị sẽ ngon và thơm hơn.

    2. Cách nấu nấm mèo

    Không nấu nấm mèo dưới nhiệt độ thấp

    Khi nấu ở nhiệt độ thấp nấm sẽ ra nhiều nước khiến món ăn bị mất mùi, vị, màu sắc và thẩm mỹ của món ăn cũng không còn nữa. Do đó, xào nấu nấm nên nấu dưới ngọn lửa lớn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Không nấu nấm bằng nồi nhôm

    Hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ khiến nấm bị ngả màu thâm đen. Do đó, bạn không nền dùng vật dụng bằng nhôm để xào nấu nấm.

    Cho quá nhiều dầu ăn

    Thực chất nấm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn có cho nhiều dầu ăn vào để xào cũng không phát hiện ra điều đó. Tuy nhiên, hậu quả của việc cho nhiều dầu ăn vào nấm là khiến chúng làm cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể của chúng ta. Gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí có thể khiến bạn mắc chứng trào ngược dạ dày.

    Cần nấu chín nấm mèo hoàn toàn

    Cần đun sôi nấm trong khoảng từ 5-10 phút để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn để đảm bảo vệ sinh và không gây hại cho cơ thể bạn nếu các chất trong nấm chưa được chín kỹ hay các vi khuẩn chưa được diệt gọn sẽ gây hại cho sức khỏe.

    Lưu ý: nấm mộc nhĩ mang tính bổ âm, kiêng không nên uống đồ lạnh hay các thức uống mang tính mát, hạ nhiệt…và cả thực phẩm mát sẽ làm bạn bị đau bụng nếu sử dụng quá nhiều.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mộc Nhĩ Đen Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Mèo Để Chữa Bệnh
  • Kỹ Thuật Trồng Nấm Mèo Trong Nhà Đơn Giản, Cho Năng Suất Cao Nhất
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Không Phải Ai Cũng Biết
  • 5 Cách Sử Dụng Nhung Hươu Tươi Hiệu Quả Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu
  • Cách Làm Và Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Hiện nay ở trên toàn quốc nơi đâu cũng có những quán nhậu, nhà hàng chuyên chế biến và làm các món ăn từ thịt mèo. Mèo cũng như những con vật khác chúng có thể chế biến rất nhiều món nhưng để làm ra các món ăn ngon từ thịt mèo không phải ai cũng có thể làm được. Để có được món ăn ngon từ thịt mèo trước tiên bạn phải biết cách sơ chế thịt mèo và làm sao cho thịt mèo sạch và ngon. Dưới đât kênh trai quê VTOP xin gửi tới các bạn các bước làm thịt mèo:

    Bước 2: Thui mèo

    Thui mèo cũng giống như thui chó hoặc thui chuột. Để đảm bảo thịt mèo luôn thơm và vàng thì chúng ta nên thui mèo bằng rơm. Thui mèo thì chúng ta phải làm cho toàn bộ da mèo còn nguyên vẹn và làm cho toàn bộ thân mèo không còn một tí lông nào không cháy ko nứt phải có mầu vàng nâu cánh dán bắt mắt. Chú ý khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu, mà thay vào đó thui xung quanh.

    Bước 3: Mổ mèo

    Các món ăn ngon chế biến từ thịt mèo

    Chúng tôi chia sẻ tới các bạn món ngon đơn giản và được mọi người hay sử dụng nhất đó là:

    Thịt mèo làm nem (nộm): sau khi lọc phần thịt và phần xương ra chúng ta cần chuẩn bị như sau: hái các loại lá: lá xả, lá bòng, lá ổi ( càng nhiều càng tốt) rủa sạch các lá và sau đó cho vào trong nồi rồi đặt những miếng thịt mèo vừa lọc ở bước trên co vào bên trên các lá đó. Sau đó đổ 1 chút nước rồi cho vào đun sôi và đợi cho thịt mèo chín.

    Sau khi thịt mèo chín chúng ta gắp thịt mèo ra đĩa rồi thái nhỏ như nem rồi trộn thịt mèo với : Vừng (đã rang ) + một ít lá chanh (lá chanh thái nhỏ) + Xẳ (xả được rửa sạch mà thái nhỏ, chú ý càng nhiều xả thì thịt vịt càng thơm) + một vài quả chanh vắt vào ( tùy thuộc vào mức độ ăn chua của từng người ) + một ít gừng thái nhỏ. Sau đó bạn trộn đều chúng lại với nhau

    Món lòng ruột mèo xào giòn hoặc xào với rau má ( tiểu hổ xào giòn ) là ngon tuyệt vời do lòng mèo đặc biệt vừa dòn lại vừa ngon.

    Ngoài 3 cách bên trên mà chúng tôi chia sẻ ra các bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số món chế biến khác từ thịt mèo như:

    Thịt mèo hấp: Bó thịt mèo lại và cuộn tròn, tiếp theo quấn bằng dây, rồi đem hấp như hấp thịt chó.

    Món thịt mèo xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã được lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Dùng món này kèm với bún

    Món thịt mèo xào xả ớt ( tiểu hổ xào xả ớt ): Thái thịt mèo thật mỏng đem xào với xả ớt.

    • Xương mèo nấu cam.
    • Thịt mèo nấu rượu mận.
    • Thịt mèo nước riềng xả.
    • Thịt mèo tái lăn hoặc thịt mèo xào lúc lắc.
    • Thịt mèo xào nấm miến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • Cách Chế Biến Lòng Lợn Giòn Và Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dưa Cải Chua Xào Lòng Non Giòn Thơm Cho Bữa
  • Cách Làm Món Lòng Non Xào Dưa Chua
  • 【Hướng Dẫn】Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Quả Đậu Bắp Hiệu Quả?
  • Cách Làm Đậu Bắp Xào Thịt Bò Ngon
  • Công Dụng Của Đậu Bắp Và Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng
  • Chỉ cần một vài “tiểu xảo” là có thể biến món lòng lợn khó nhìn, khó ăn trở thành món khoái khẩu.

    Một trong những “thách đố” người nội chợ khi thực hiện chọn mua, sơ chế và chế biến món lòng lợn là phải chọn được sản phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh. Tiếp đến, quá trình sơ chế cần tuân thủ các bước chặt chẽ với các nguyên liệu như chanh tươi, nước giấm, phèn chua, nước ấm… để làm sạch, không để lại mùi tanh và mùi hôi.

    Cách làm lòng lợn thơm ngon

    Khi đã chọn mua và sơ chế lòng lợn sạch sẽ, quá trình chế biến thành các món ăn rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định việc bạn chọn, sơ chế và chế biến có thành công hay không.

    Có không ít bà nội chợ cho rằng, chọn được sản phẩm tươi ngon đã khó, sơ chế sạch sẽ, hợp vệ sinh lại còn khó hơn. Đặc biệt, nếu chế biến không tốt, có thể công sức và những nỗ lực của “tâm hồn ăn uống” sẽ bị “đổ ra sông, ra biển”.

    Các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm cho biết, cách luộc tim cật, gan, dạ dày, lòng nong và lòng già heo phải tuân theo những quy trình dù đơn giản nhưng rất nghiêm ngặt. Nếu không làm đúng cách, đúng quy trình, món lòng lợn sẽ trở thành một “thảm họa”.

    Vì sao có những người luộc lòng lợn rất ngon, vừa giòn, vừa thơm, lại đẹp mắt. Nhưng cũng có không ít người, luộc rồi mang ra không ăn nổi, dai ngoách, mầu thâm, khô? Bí quyết chẳng hề xa lạ, bởi nó đã được truyền miệng từ rất lâu, chỉ có điều, có làm đúng quy trình và nguyên tắc đưa ra hay không.

    Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, lòng lợn xuất hiện nhiều trong các bữa ăn thông thường, trong các ngày lễ, tết… Theo kinh nghiệm dân gian, để lòng lợn khi luộc chín được mềm, trắng, giòn, thơm, quá trình luộc chín, cần phải vớt lòng ra ngâm vào một bác nước đun sôi và để nguội, trong bát nước đó cần thêm vài giọt chanh hoặc dấm gạo.

    Hoặc một cách đơn giản nữa là khi luộc, không nên thả lòng heo vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Sau khi lòng đã chín tới, vớt lòng ra thả vào chậu nước phèn chua đã pha sẵn, chắc chắn món lòng sẽ trắng, ngon và giòn. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

    Cách làm món lòng lợn thơm ngon

    Riêng đối với sản phẩm dạ dày lợn, việc sơ chế sạch sẽ để hết mùi chất thải đã là chuyện khó nhưng luộc đúng cách để ăn không bị dai lại là điều khó hơn. Những người có kinh nghiệm luộc dạ dày lợn cho biết, chỉ cần cho dạ dày lợn vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu, sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Tiếp đến, vớt dạ dày ra ngâm vào nước lạnh, chắc chắn sẽ có ngay sản phẩm dạ dày lợn giòn, ngon.

    Hay có một cách làm khác là thường đun nước sôi, thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Lần cuối cùng, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. Lần này nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn. Cách này cũng có thể áp dụng cho cả lòng non và tràng heo. Lòng non chỉ cần nhúng nước sôi 1 lần, còn dạ dày thì khoảng 3-4 lần, tràng thì 6-7 lần.

    Đối với tai lợn, để được giòn, ngon và dễ thái sau khi luộc tai, nên vớt ra và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

    Cách luộc lòng heo thơm ngon, trắng giòn

    Cách 1: Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

    Cách 2: Khi luộc, không nên thả lòng heo vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

    Để luộc lòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, nên vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

    Khi lòng heo vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

    Cách 3: Muốn dạ dày giòn mềm, không dai, nên luộc dạ dày chín trước, sau đó thái miếng mỏng, cho vào một tô nước nóng rồi đem hấp lại, dạ dày sẽ nở to, giòn và mềm hơn. Ngoài ra, khi chế biến, không nên ướp dạ dày với muối vì như thế, dạ dày sẽ co lại và rất dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Non Xào Hành Vừa Ngon Vừa Dễ !
  • Cách Làm Bánh Phở Ngon Tại Nhà Dành Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Vị
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thật Trong
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Lòng Gà Xào Dứa Thơm Ngon Bất Tận

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • 1️⃣ Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Sốt Sầu Riêng, Tiêu Đen Kfc Thơm Ngon
  • Tự Tay Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Gà Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách làm món lòng gà xào dứa được chế biến rất đơn giảm không cầu kì chỉ một chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Lòng mề gà: 1 bộ (khoảng 350 gram)

    Dứa xanh: 1/2 quả

    Giá đỗ: 150 gram

    Hành hoa: 3 nhánh

    Hành tím: 1 củ

    Hành tây (tùy ý)

    Ớt: 1 quả

    Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối hạt, dầu ăn

    Các bước chế biến lòng gà xào dứa:

    Bước 1: Lòng mề gà sau khi mua về, đem sát mạnh với muối hạt để lòng và mề gà được sạch và khử được vi khuẩn. Có thể rửa qua một lần giấm gạo, rửa lại bằng nước sạch để hạn chế mùi lòng. Sau đó, thái lòng và mề gà thành những miếng đều nhau.

    Bước 2: Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đem thái dứa thành những lát mỏng đều nhau.

    Giá đỗ đem nhặt bỏ phần vỏ đi, sau đó rửa sạch và vớt ra để cho ráo nước. Hành hoa thì nhặt bỏ phần thối hỏng rồi rửa với nước sạch và cắt khúc ngắn. Hành tím bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi băm nhỏ và để riêng. Nếu bạn có dùng hành tây, hãy cắt múi vừa miếng.

    Bước 3: Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp rồi đun nóng 1 thìa dầu ăn. Sau đó cho 1/2 phần hành tím băm nhỏ vào và phi vàng.

    Bạn cho lòng mề gà đã thái vào chảo, thêm khoảng 2 thìa hạt nêm rồi đảo đều tay. Bạn xào như vậy cho lòng mề chín săn lại thì trút ra đĩa.

    Bước 4: Bạn tiếp tục dùng chiếc chảo vừa rồi phi thơm chỗ hành băm còn lại cùng với một chút dầu, sau đó cho dứa vào xào nhanh trong 45 giây.

    Khi dứa hơi săn lại bạn cho lòng mề gà vào đảo cùng chừng 30 giây. Trong lúc đợi các nguyên liệu chín đều bạn nhớ nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng.

    Bước 5: Cuối cùng bạn thêm giá đỗ, ớt và hành hoa cắt khúc vào chảo xào cùng dứa và lòng gà. Bạn vừa đun vừa đảo đều tay cho tới khi các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.

    Bước 6: Trút gà xào dứa ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Lưu ý: Khi chọn mua dứa bạn nên lựa loại còn hơi xanh, vì dứa chín sẽ làm món ăn quá ngọt và dứa lại dễ bị nhừ khi xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Siêu Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Kèm Ớt Sả Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Giòn Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣ Gà Hấp Tiêu Xanh Nước Dừa: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100