Cách Làm Mì Xào Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Trứng Hảo Hạng Cực Ngon Tại Nhà
  • Mì Gói Xào Thịt Bò Rau Cải
  • Cách Làm Mì Xào Bò Thơm Ngon Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Xào Giòn Ngon Như Ở Tiệm Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách làm mì tôm xào trứng rau cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách xào mì tôm trứng rau cải ngon

    • Đầu tiên cho mì vào tô rồi đổ nước sôi để mì nở trong 2-3 phút rồi vớt mì ra để ráo.
    • Rau cải nhặt sạch rồi thái khúc 3-5cm
    • Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ
    • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp cho tỏi phi thơm rồi xào thịt ba chỉ đến khi vừa chín tới rồi cho rau cải vào xào nêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho mì đã trần qua vào đảo đều cùng với thịt và rau, bạn đảo tay liên tục để mì không bị nhão.
    • Cuối cùng, cho mì xào trứng rau cải ra đĩa rồi cho trứng ốp la đã chiên sẵn lên trên. Bạn có thể rưới thêm chút xì dầu lên trên ăn cùng sẽ rất ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách xào mì trứng cà chua ngon

    • Đầu tiên, cho mì vào bát rồi đổ nước sôi đợi mì nở trong 2 phút rồi vớt ra luôn
    • Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu
    • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho hành băm nhỏ phi thơm lên cho cà chua vào xào thêm gia vị và 10ml nước. Đun đến khi tạo thành nước sốt thì tắt bếp.
    • Sau đó, lấy chảo khác cho mì vào xào qua rồi đập trứng gà vào đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng, đổ mì xào trứng ra đĩa rồi cho nước sốt cà chua lên trên, thêm hành hoa và tiêu là đã hoàn thành xongmì tôm xào trứng cà chua ngon mê ly rồi.

    Cách làm mì xào trứng xúc xích

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách xào mì trứng với xúc xích ngon

    • Đầu tiên, cho mì vào bát tô trần mì trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý không để mì quá lâu sẽ làm mì trương lên.
    • Tiếp theo, xúc xích thái chéo thành lát mỏng, có thể dùng xúc xích tươi hay xúc xích ăn liền đều được.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đến khi sôi cho hành vào phi thơm rồi cho mì vào xào nhanh tay không mì nát. Tiếp đó đập trứng vào mì rồi đảo đều tay cho mì và trúng quyện vào nhau. Thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi xào trong vòng 2 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng cho xúc xích vào xào qua rồi cho ra đĩa là có mì xào trứng xúc xích thơm ngon nóng hổi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách xào mì trứng với thịt ngon

    • Đầu tiên cho mì vào trần với nước sôi trong 2 phút rồi vớt mì ra.
    • Cà rốt nạo vỏ rồi thái hạt lựu, thịt băm rửa sạch.
    • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp rồi phi hành thơm cho thịt và cà rốt vào đảo đều tay và thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Sau đó, cho mì vào xào cùng cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa luôn. Lấy chảo khác ốp trứng gà đến khi vàng.
    • Cuối cùng cho bày và trang trí ra đĩa là bạn có mì xào trứng thịt thơm ngon rồi.

    Mì gói nào xào ngon?

    Có rất nhiều loại mì gói trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn được bày bán trong siêu thị và các cửa hàng. Thường thường để xào mì ngon bạn nên dùng mì Kokomi, mì Hảo Hảo,… hoặc tùy vào khẩu vị của từng người mà nên chọn mì cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Tôm Thơm Ngon Nức Mũi Đổi Vị Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Món Nui Xào Hải Sản Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Tại Nhà Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Thơm Ngon Bắt Mắt Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Mì Trứng Xào Tôm Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Trứng, Xúc Xích, Rau Củ
  • Cách Làm Mì Xào Ngon, Đơn Giản, Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Tuyệt Vời
  • Cách Làm Mì Căn Xốt Nấm
  • Biến Tấu Hấp Dẫn Thơm Ngon Với Món Mì Spaghetti Carbonara
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Kem Gà Nấm Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Khởi đầu 1 ngày mới bằng dĩa mì xào tôm nóng hổi, thơm lừng, đủ chất lại ngon miệng như thế này thì còn gì bằng đúng không nào. CÙng với Webanngon vào bếp trổ tài làm món mì trứng xào tôm cực ngon cho cả nhà thưởng thức thôi nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món mì trứng xào tôm gồm có :

    • Mì trứng : 5 – 6 vắt.
    • Rau cải thảo : 300g.
    • Tôm tươi : 200g.
    • Tỏi bắc : 2 – 3 tép.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
    • Dầu hào : 3 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
    • Ớt sừng : 1 quả.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.
    • Dưa leo, cà chua và rau xà lách để ăn kèm nếu thích.

    Cách làm món mì trứng xào tôm cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Mì trứng mua về bạn lấy ravà để vô tô. Đun 1 ấm nước sôi chế vào tô mì để trụng mì cho chín. Nên nhơ trụng vừa chín tới thôi để khi xào cọng mì vẫn có được độ dai sần sật sẽ ngon hơn. Mì mềm thì đổ ra rổ, trụng qua nước lạnh lần nữa cho cọng mì được cứng.

    Tôm tươi mua về bạn lột bỏ vỏ, đầu và càng, râu, tôm đi. Lấy dao rạch 1 đường trên sống lưng của tôm rồi nhẹ nhàng rút cọng chỉ đen ra cho khỏi bị tanh. Cho tôm vào rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để ráo bớt nước thì bạn cho hết tôm vào cái cối và lấy chày giã dập sơ sơ. Cho tôm vào chén ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu cùng với hành khô bằm trộn đều.

    Cải thảo mua về bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc đi. Tách từng lá cải thảo ra. Rửa qua vài lần dưới vòi nước lạnh cho sạch thì cho vào thau nước muối loãng ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt rau ra. Rửa qua nước lạnh 1 lần nữa cho đỡ mặn thì để ra rổ cho ráo nước. Thái nhỏ rau.

    Hành tím, gừng và tỏi lột vỏ bằm nhuyễn. ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi đã bằm vào phi cho thơm lên thì bạn cho hết tôm tươi vào đảo đều vài cái cho tôm săn lại thì cho cải thảo đã thái vào cùng. nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Đảo liên tục và đều tay cho rau cải và tôm được chín thì cho hết số mì tôm vào. Đảo thật đều tay cho mì, rau và tôm hòa quyện vào nhau thì tắt bếp. Thêm chút tiêu xay vào đảo thêm 1 lượt nữa là xong.

    Khi ăn bạn gắp mì ra dĩa. Có thể xếp xà lách, dưa leo và cà chua thái lát xung quanh nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỳ Gói Xào Tam Tơ Lôi Cuốn Vị Giác
  • Cách Làm Món Mì Xào Xá Xíu Dầu Hào Mới Lạ Hấp Dẫn
  • Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Cách Làm Mì Gói, Mì Trứng, Mì Ý Xào Hải Sản Ngon
  • Cách Làm Mỳ Gạo Xào Thịt Bò Sa Tế Triều Châu Ngon Đúng Vị
  • Cách Xào Mì Tôm, Mì Gạo, Miến Ngon Và Không Bết Dính
  • Cách Xào Mì Tôm Trứng, Thịt Bò Cực Giòn Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Mỳ Ý Sốt Kem Gà Nấm
  • Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh
  • Ý Nghĩa Và Cách Làm Món Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Món Mỳ Ý Sốt Hải Sản Nóng Hổi Ngon Tuyệt Vời
  • Cách 1: Mì xào trứng Nguyên liệu

    – Mì tôm ( bạn có thể lựa chọn loại mì hợp với khẩu vị của gia đình )

    – 2 quả trứng gà

    – Bông cải

    – Thịt ba rọi

    – Xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).

    Cách làm

    – Đầu tiên là lấy một bát nước sôi sau đó thả vắt mì vào ngâm vài phút cho nở. Sau đó vớt mì ra dội nước lạnh để sợi mì được săn hơn.

    – Thịt thái thành từng miếng vuông nhỏ ướp với chút gia vị cho ngấm. Cho một chút dầu vào chảo và đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.

    Dùng một cái chảo khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.

    Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Khi này, bạn có thể cho trước trứng ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.

    Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.

    Bước cuối cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức.

    Xem video: Cách nấu mì tôm trộn thịt cực ngon, lạ miệng Cách 2: Mì xào thịt bò, rau cải Nguyên liệu

    – 2 vắt mỳ (nên chọn mua loại mỳ vằn thắn tươi, sợi nhỏ sẽ ngon hơn)

    – 150g thịt bò mềm

    – Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ

    – Gia vị, dầu ăn.

    Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (sánh, đặc và sẫm màu hơn xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu vừng thơm.

    Cách làm

    – Mỳ tươi rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

    – Thịt bò mềm cắt mỏng rồi ướp với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thấm.

    – Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch cắt miếng vừa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.

    – Cho chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.

    – Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp để lửa vừa, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho toàn bộ mỳ sợi vào đảo đều khoảng 1 phút.

    – Cho toàn bộ nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mỳ thấm sốt và hơi săn lại.

    – Cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.

    – Rắc tiêu, trộn đều rồi cho ra đĩa.

    Thoa Nguyễn Tổng hợp/Theo Nguoiduatin Xem video: Cách chế biến gà om bia lạ miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Trứng Đơn Giản Cho Bữa Sáng Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Mềm Ngon Đổi Vị Món Điểm Tâm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Gạo (Bún Gạo) Xào Với Thịt Heo Cho Bữa Sáng Cả Nhà
  • Cách Làm Món Mì Xào Cà Chua Đơn Giản Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Sốt Cà Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Và Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • 1. Sáng tạo với gia vị

    Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị của mỳ tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm hoặc dấm, dầu mè…. Nếu là gia vị mặn, nhớ chỉ cho nửa gói. Nếu thích bạn có thể thêm hạt tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất hoặc chanh,… Hoặc bạn có thể cho bất cứ thứ gì mà mình thích.

    2. Bánh mỳ tôm

    Món ăn bắt mắt này tưởng như khó thực hiện, nhưng bạn chỉ cần ít phút với một vài nguyên liệu đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một thức ăn mới lạ trong thực đơn của mình.

    Bạn đun sôi mỳ tôm trên nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho mỳ tôm, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Tiếp đó, bạn chỉ cần chiên, rán như bạn làm với bánh khoai, bánh chuối.

    3. Thêm bơ đậu phộng vào mỳ

    Ý kiến này tưởng như điên rồ, nhưng bạn sẽ phải bất ngờ trước vị ngon của nó. Bạn nên nấu chín mì, sau đó cho thêm một chút bơ đậu phộng cùng với ít hành lá đảm bảo bạn sẽ có món ăn mới khác xa với cách nấu mỳ tôm hàng ngày.

    4. Bổ sung thêm một số rau vào mỳ

    Đối với những loại rau nhanh chín như cải non, cải bắp, rau muống, bạn chỉ việc thêm chúng vào nồi khi vừa tắt bếp. Với những loại rau khác như súp lơ hay các loại đậu có vỏ dày, cho chúng vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín.

    Ngoài những loại rau ấy, bạn có thể làm một món mỳ xào với cà rốt, hạt đậu… hay bất cứ một nguyên liệu bắt mắt mà bạn muốn.

    5. Mỳ tôm chế biến cùng với phô mai

    Bạn chỉ cần tạo nước sốt pho mát với sữa, bơ; sau đó cho hồn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào trong lò vi sóng, khi lấy ra bạn sẽ nhận thấy mì tôm và nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành một món ăn đặc. Bạn nên dùng dĩa để thưởng thức món ngon này.

    6. Cho thêm một vài lát thịt

    Những người ăn chay có thể thay thế thịt bằng các miếng đậu được rán vàng ươm.

    7. Mỳ “giả” phở 8. Thêm trứng

    Nếu bạn muốn bát mì của mình thêm hương vị và màu sắc, bạn hãy dành ít phút để chiên một quả trứng, sau đó để ăn kèm. Ngoài trứng chiên, bạn có thể dùng trứng luộc. Bạn hãy đun trứng trong khoảng 1 hay 2 phút, rồi cho mỳ vào. Nếu căn giờ đúng, trứng sẽ chín hẳn hoặc lòng đào đúng lúc mỳ chín.

    9. Nấu kết hợp cùng với các nguyên liệu khác

    Bạn hãy bóp nhỏ mỳ tôm ra sau đó cho lên chảo xào cùng với một số nguyên liệu nấu ăn khác như mề gà, tim, cật, thịt bò…

    10. Biến tấu theo kiểu trứng tráng

    Chỉ cần một gói mì tôm, 1 quả trứng, hành tây kết hợp với nước sốt cà chua sẽ giúp bạn tạo thành một món ăn mới, đơn giản. Bạn đun sôi mì qua nước, sau đó cho kết hợp các nguyên liệu cần thiết vào chảo, bạn đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, bạn sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

    11. Làm thành một món tráng miệng

    Hãy bóp mỳ tôm thành từng miếng nhỏ khi vẫn còn trong giấy gói, rắc bột gia vị vào mỳ, sau đó bạn hãy đổ chocolate lên đó. Để chocolate có thể bám dính vào mỳ, bạn nên để món ngon này vào tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc sau đó thưởng thức.

    12. Hô biến mì tôm thành chiếc bánh pizza lạ mắt

    Bạn chiên mỳ tôm cùng với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Nước sốt và phô mai ngấm vào từng sợ mỳ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Mì Tôm Siêu Dễ Siêu Nghiền
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic
  • 2 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn Ai Cũng Cần Giắt Lưng
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Món mì gói (hay mì tôm) thường được những người quá bận rộn với công việc cuộc sống không có thời gian chăm lo để có một bữa ăn hoàn chỉnh cũng như được ăn để cho qua cơn đói trong những buổi tối làm việc đêm khuya hay những bữa ăn sáng vội vã.

    • 1 gói mì sợi
    • 8 con tôm tươi
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả trứng gà
    • Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị
    • 1/2 mớ cải chip

    Cách nấu mì tôm trứng cà chua rau củ

    – Bước 2: Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

    – Bước 3: Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

    – Bước 4: Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín.

    – Bước 5: Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy. Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

    2. Cách nấu mì tôm trứng hành tây rau cần

    Nguyên liệu cần có

    • 2 trứng gà
    • 3 muỗng canh pho mát
    • 100g mì sợi
    • 2 ly nước dùng
    • 2 muỗng canh tương cà
    • 1 tép tỏi
    • 1/4 củ hành tây
    • Một ít rau cần và dầu xà lách

    Cách làm

    – Bước 1: Đầu tiên trụng chín mì. Bắc nồi lên bếp, cho dầu xà lách vào rồi cho hành tây thái mỏng, tỏi cắt nhỏ vào xào sơ, sau đó cho nước dùng và tương cà vào nấu sôi, cho mì vào.

    – Bước 2: Trứng cho vào tô đánh đều rồi trộn pho mát vào, kế đó cho vào nồi mì, đợi trứng gà chín một nửa thì tắt lửa, đựng ra tô và cho rau cần lên trên là có thể dùng được.

    3. Những biến tấu của mì tôm cực hấp dẫn

    Sự kết hợp tuyệt vời giữa rau và thịt. Cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Chắc chắn những lát thịt hun khói sẽ bị “xơi tái” đầu tiên, nhưng đừng lo – chúng vẫn để lại cho bát mỳ mùi vị béo ngậy tới từng giọt nước dùng cuối cùng.

    Cho vài miếng thăn bò vào nồi với nửa gói bột nêm, sau đó đun mỳ cho đến khi các sợi bắt đầu tách nhau ra (lưu ý đừng đun quá lâu). Để ráo mỳ. Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun cho tới khi bốc khói, đổ thịt vào để yên khoảng 1 phút cho tới khi chín tới. Đảo thịt vài lần. Bỏ một nhúm đậu vào xào khoảng 1 phút.

    Thêm một thìa dầu ăn, mỳ đã ráo nước và phần bột nêm còn lại cùng một chút đường. Đảo đều rồi bày ra đĩa. Rải chút hành thái nhỏ lên trên nếu mục đích của bạn là gây ấn tượng với người đối diện.

    Mỳ trần qua nước sôi, để ráo nước rồi cho ra đĩa. Thịt hộp rán cháy cạnh, thêm vài khoanh dứa (có thể tươi hoặc đóng hộp), một quả trứng ốp-lếp và rưới đẫm nước sốt thịt nướng kiểu Nhật.

    Với vị cay, chua, ngọt, món mỳ kiểu Thái thơm vị cốt dừa là cách “đổi gió” thú vị cho sự lựa chọn nhàm chán thường ngày. Sau khi trần mỳ và vớt ra để ráo nước, cho nửa gói bột nêm và lượng nước cốt dừa vừa đủ vào nồi, thêm nước mắm, đường, sốt cà-ri Thái.

    Vắt thêm vài lát chanh tươi. Nếu muốn “nâng cấp” mức độ “sang chảnh” của món ăn, đơn giản chỉ cần bổ sung ít thịt gà hoặc tôm vài phút trước khi hỗn hợp nước dùng sôi.

    Nấu mỳ cho tới khi các sợi bắt đầu rời nhau, vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho một thìa dầu ăn, bỏ ớt xanh và thịt hộp thái hạt lựu vào đảo chín tới. Thêm vài khoanh dứa hộp với nước sốt, một lượng ketchup tùy ý và tương ớt tỏi. Rưới hỗn hợp này lên mỳ và thưởng thức.

    Nấu mỳ cho tới khi các sợi bắt đầu rời nhau, thêm vài con tôm đã lột vỏ vài nồi vài phút trước khi chín. Tắt bếp, đập một quả trứng vào ngoáy qua. Để ráo nước rồi đổ tất cả ra đĩa lớn.

    Cho nửa gói bột nêm, vài giọt nước mắm, thật nhiều nước cốt chanh, lạc giã nhỏ, hành lá, giá đỗ, và nếu muốn thật đúng vị thì hãy thêm một chút nước sốt me. Sẽ không ai nhận ra món mỳ gói trong “bộ trang phục” truyền thống Thái Lan này.

    4. Cách làm mì xào bò xúc xích rau củ quả thập cẩm cho bữa sáng ngon miệng

    Mì xào thịt bò là món ăn đơn giản và rất dễ làm mà lại ngon miệng, bên cạnh đó còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

    Chỉ cần một số nguyên liệu như thịt bò, rau cải là bạn đã có ngay món mì xào thịt bò ngon để chiêu đãi gia đình. Mì xào thịt bò là món ăn quen thuộc, nhưng để có một đĩa mì xào ngon và đủ chất thì không phải ai cũng biết làm.

    Hôm nay Massageishealthy xin trình bày cách làm mì xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn bổ dưỡng vào ngày cuối tuần cho các bạn tham khảo.

    Nguyên liệu

    • 2 vắt mì
    • 150g thịt bò mềm
    • Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ
    • Gia vị, dầu ăn. hành tây
    • Xúc xích
    • Nước sốt: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1/2 muỗng hắc xì dầu, 1/2 muỗng dầu vừng thơm.

    Hướng dẫn cách xào mì

    – Bước 1: Để món mì xào thịt bò được ngon thì bạn dùng mì tươi, mì tươi bạn rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi để chần khoảng 1 phút sau đó cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

    – Bước 2:Thịt bò mềm bạn cắt mỏng rồi ướp bò với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thịt thấm làm mì xào thịt bò sẽ ngon hơn. Cà rốt bạn gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch rồi cắt miếng vừa.

    – Bước 3: Kế đến bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay để thịt chín tái, cho ra đĩa để riêng.

    – Bước 4: Bạn bắt chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì cho ra đĩa để riêng chuẩn bị làm mì xào thịt bò.

    – Bước 5:Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp với lửa vừa, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo bạn cho toàn bộ mì sợi vào đảo đều khoảng 1 phút, cho nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mì thấm sốt và hơi săn lại.

    – Bước 6: Tiếp theo bạn cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào rồi rộn đều, nêm nếm lại cho mì xào thịt bò vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc tiêu lên trên trộn đều rồi cho ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Ngon Mà Không Bị Dính Chảo
  • Chuẩn Vị Với Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Bằm Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Làm Mì Nui Xào Bò Đơn Giản Đổi Vị Cho Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Mì Tươi Đúng Điệu Như Nhà Hàng Sân Bay
  • Học Cách Làm Mì Tươi Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Học Cách Chế Biến Món Mì Quảng Tôm, Sườn Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Mì Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mỳ Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Làm Mì Quảng Thịt Gà Đậm Đà Ngon Đúng Chuẩn
  • Mì Quảng là món ăn quen thuộc. Tùy vào mỗi gia đình, địa phương mà tô mì Quảng có những biến tấu khác biệt trong nguyên liệu, tẩm ướp, nêm nếm, cách dùng… Một tô mì Quảng tôm sườn đậm đà, xắm xắp nước, ăn kèm cải con, rau sống, bánh tráng nướng sẽ là một món ngon thay cơm tuyệt vời.

    Nguyên liệu

    500g sườn non, thịt ba rọi

    300g tôm sú lớn

    1kg xương heo

    100g hành tím

    2 củ hành tây

    1 chén xốt cà chua

    2 muỗng cà phê dầu màu điều

    1 ít củ nén

    Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ớt bột, dầu hào, dầu ăn

    Ăn kèm: Bánh tráng nướng, hành lá, rau muống bào, tía tô, cải non, húng lũi, diếp cá, chanh, ớt xanh, tỏi, đậu phộng

    Thực hiện

    Hành tím nướng 5-6 củ, phần còn lại băm nhuyễn. Hành tây cắt làm 4.

    Xương heo rửa sạch, luộc bỏ nước đầu, dội qua nước sạch. Cho xương và 2 lít nước vào hầm với 1 muỗng cà phê muối, thêm hành tím nướng, hành tây vào nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ, lược kỹ lại làm nước dùng, nêm muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    Sườn non, thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt, sườn với 1/2 hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị .

    Tôm sú rửa sạch, ướp với phần hành tím băm còn lại, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ít tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn, để thấm 15 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm với 2 muỗng cà phê củ nén băm nhuyễn. Cho sườn heo vào đảo đều cho săn lại, thêm tôm vào đảo đều. Khi thấy tôm trở đỏ thì tắt bếp, trút ra đĩa.

    Làm nóng lại nồi, thêm xốt cà chua, dầu màu điều vào khuấy đều. Trút tôm, thịt, sườn ram vào đảo đều cho các nguyên liệu ngấm vào nhau. Thêm nước hầm xương trở lại nồi để lửa liu riu khoảng 20 phút cho thịt, tôm thấm mềm, nước sền sệt là được, nêm chút hạt nêm vừa ăn.

    Mì Quảng trụng nước sôi, xếp vào tô, múc hỗn hợp nhân thịt, tôm lên, cho thêm hành lá, chan nước lèo lên trên xăm xắp. Rắc đậu phộng rang lên trên, ăn kèm với bánh tráng, rau sống, ớt, tỏi, nước mắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất
  • Đậm Đà Hương Vị Mì Quảng Xào Lươn Cho Bữa Sáng
  • Công Thức Chuẩn Để Nấu Món Mì Quảng Thịt Heo Đậm Ngon
  • Nồi Cơm Điện Mini Đa Năng, Lẩu Cá Nấu Măng Chua, Cách Nấu Mì Quảng Xương Heo , Nồi Nấu Lẩu Đa Năng Mini Cao Cấp, Nấu Lẩu, Mỳ, Luộc Trứng, Kho Ca, Thịt, Bh 1 Đổi 1
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngọt, Ngon Cơm
  • Lạ Miệng Với Món Tôm Sốt Cam
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Cam Mới Lạ Độc Đáo Hơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối
  • Mì Quảng là đặc sản của vùng đất Quảng Nam, theo chân người Quảng món ăn này ngày nay đã phổ biến khắp mọi miền Tổ quốc.

    – Thịt ba rọi: 0,5kg

    – Tôm: 0,5kg

    – Xương heo hoặc xương gà

    – Trứng gà hoặc trứng cút

    – Mì Quảng

    – Bánh tráng nướng

    – Rau sống ăn kèm gồm có: Cải con, rau chuối, rau húng.

    – Gia vị gồm có: Hành lá, hành tím khô, chanh, ớt xanh, ớt bột, củ nén (có thể dùng tỏi thay thế), dầu ăn, bột nghệ, nước mắm, muối, đường, tiêu, đậu phộng.

    Bước 1: Xương heo hầm lấy nước, khi hầm nhớ cho 1 tí muối vào.

    Bước 2: Trứng gà (hoặc trứng cút) luộc chín bóc vỏ.

    Bước 3: Tôm rửa sạch để nguyên đầu, thịt ba rọi xắt miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp cả tôm lẫn thịt với nước mắm, muối, tiêu, đường, hành củ băm, nén băm.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm nén sau đó cho thịt, tôm và trứng luộc vào xào chín, đổ nước xâm xấp mặt thịt, nhỏ lửa rim khoảng 15-20 phút để thịt, tôm, trứng ngấm gia vị.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, cho thịt, tôm, trứng (nếu là trứng gà thì cắt đôi ra, còn trứng cút thì để nguyên) cùng hành lá lên trên. Thêm một ít nước kho thịt tôm trứng sau đó chan nước lèo vừa đủ dùng.

    Bước 6: Rắc đậu phộng rang lên trên, ăn với rau sống, bánh tráng và các gia vị chanh, ớt nếu thích.

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên Chấm Mắm Tôm Cực Ngon Cho Quá Nhậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Ở Nhà
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Bánh Phồng Tôm Nước Lèo
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm
  • 3 Cách Chế Biến Mực Trứng Xào Thơm Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Mực Ống Tươi Đúng Cách Bạn Nên Biết
  • Cách Hấp Mực Trứng Ngon
  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1. Mực trứng: rút bỏ túi mực bên trong thân mực một cách cẩn thận để không làm vỡ túi mực. Nếu túi mực vỡ cần rửa ngay với nước. Sau đó dùng nước sạch pha với rượu trắng để làm sạch mực rồi rửa qua nước sạch 1 lần nữa
    2. Gừng cạo vỏ đập dập
    3. Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ
    4. Cà rốt gọt vỏ thái lát vừa, dài khoảng 5cm
    5. Ngô bao tử chẻ đôi
    6. Cần tây rửa sạch thái ngắn 5cm
    7. Ớt sừng thái chỉ
    1. Đầu tiên, chần qua mực với gừng rồi vớt ra để ráo
    2. Bắc chảo với dầu ăn và chờ tới khi dầu ăn sôi cho tỏi băm và hành tím băm vào phi vàng
    3. Cho cà rốt vào qua, sau đó cho ngô bao tử và đậu hà lan vào xào qua cùng
    4. Cho Mực đã chần qua để ráo vào xào
    5. Nêm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa canh nước mắm rồi đảo đều
    6. Khi mực đã chín tới, cho tỏi tây, cần tây, ớt sừng đã sơ chế vào đảo đều cho chín tới rồi tắt bếp
    7. Vậy là món Mực trứng xào rau củ của chúng ta đã hoàn thành rồi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    1. Mực làm sạch, để ráo
    2. Hành tây rửa sạch cắt múi cau
    3. Tỏi tép bỏ vỏ đập dập
    4. Ớt sừng dùng dao bỏ hạt, cắt hình thoi
    5. Rau răm rửa sạch cắt khúc

    Cho mực vào 1 bát tô, cho vào bát 1/2 muỗng hạt tiêu và 1/2 muỗng hạt nêm, trộn đều rồi ướp mực trong vòng 10-15 phút cho ngấm đều gia vị

    Bước 3: Xào mực

    1. Bắc chảo và dầu lên bếp, chờ dầu sôi rồi cho tỏi và bớt băm vào phi thơm, sau đó cho mực trứng vào chảo xào săn
    2. Khi mực đã săn, nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm
    3. Xào mực tới khi vừa chín thì thêm vào hành tây và ớt sừng đã chuẩn bị rồi xóc đều cho hành tây vừa chín thì cho rau răm vào, xóc đều cho mực và các gia vị quện đều vào nhau rồi tắt lửa
    4. Cho mực trứng ra đĩa rồi rắc thêm hạt tiêu. Vậy là món mực trứng xào rau răm của chúng mình đã hoàn thành rồi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mực trứng: 500gr
    • Nấm sò: 100g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: nước mắm, muối ăn, dầu thực vật, mì chính, hạt nêm, đường, hạt tiêu, sa tế
    1. Mực trứng mua về làm sạch, bỏ túi mực, rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc nước pha rượu trắng
    2. Đậu đũa đem rửa sạch rồi ngắt bỏ 2 đầu, thái vừa ăn tùy theo sở thích
    3. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ, hành thái mỏng, nấm nhặt chân rồi rửa sạch, để ráo.
    1. Bắc chảo, chờ cho dầu sôi rồi phi thơm tỏi, sau đó cho mực vào xào cho đến khi mực xăn lại thì cho sa tế vào rồi đào đểu
    2. Tiếp theo cho đậu đũa vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường (tùy theo khẩu vị của gia đình) xào khoảng 3 phút rồi đổ nấm và hành tây vào đảo đều thêm 5 phút rồi tắt lửa bày đồ ăn ra đĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Hạt É Đơn Giản, Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn
  • Vì Sao Nên Uống Hạt É? Cách Chế Biến Hạt É Làm Nước Giải Khát
  • Cách Chế Biến Hạt É Ngon Miệng, Dùng Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bỏ Túi Những Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Tôm Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Cực Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Xào Măng Tây Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Tôm Xào Măng Tây Giòn Ngọt Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Món Tôm Xào Nấm Hàn Quốc
  • Cách Làm Tôm Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Món tôm xào bơ tỏi không chỉ hấp dẫn các thực khách bởi hương thơm ngậy quyến rũ mà còn bởi vị ngon ngọt độc đáo của tôm tươi kết hợp cùng với bơ tỏi khiến các thực khách khó có thể quên được khi đã một lần thưởng thức.

    Nguyên liệu làm món tôm xào bơ tỏi

    – 400gr tôm

    – 1/2 muỗng canh bột mì

    – 50 gr bơ nhạt

    – 1 củ tỏi

    – 2 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 1 muỗng cafe nước mắm

    – 1/4 muỗng cafe đường

    – Muối, tiêu

    – 2 muỗng canh rượu trắng

    – 1 muỗng cafe ớt bột khô

    Hướng dẫn chế biến món tôm xào bơ tỏi

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần đuôi, rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm rồi dùng khăn giấy lau khô

    – Cho tôm vào bột mì trộn nhẹ tay để bột mì bám đều vào thân tôm

    Chế biến món tôm xào bơ tỏi

    – Tỏi băm nhuyễn cho vào phi thơm cùng với 3 thìa dầu ô liu và 1 chút bơ cho thật thơm rồi cho tôm vào xào.

    – Nêm 1/3 thìa cà phê muối, 1 ít tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa nhỏ nước mắm và 1 chút rượu trắng và đảo đều.

    – Khi tôm chín cho 1 chút nước cốt chanh vào đảo đều và tắt bếp

    Trang trí và thưởng thức món tôm xào bơ tỏi

    Bày tôm ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu bột lên bề mặt, trang trí thêm bằng hoa làm từ cà chua hoặc các rau trang trí khác

    Thưởng thức nóng cùng cơm trắng là ngon nhất!.

    Món tôm xào bơ tỏi có thể chia ra ăn được nhiều bữa hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, trước khi sử dụng chỉ cần hâm nóng lại là dùng được.

    Trong tôm có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như Protein, canxi, magie, … Phù hợp cho cả trẻ em còi xương và người già đang có những vấn đề về xương khớp.

    Tuy vậy, những người bị dị ứng với hải sản, đặc biệt là tôm thì không nên ăn món tôm, những người có vấn đề về mỡ máu, tim mạch cũng cần hạn chế khi sử dụng món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Xào Bơ Tỏi Ngậy Vị Bơ
  • Cách Làm Tôm Xào Bông Hẹ Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Tôm Xào Hạt Điều Ngon Thơm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Xào Hạt Điều Mới Lạ Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Mì Xào Giòn Chay Nhanh, Tiện Lợi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Bung Với Đậu, Thịt, Lá Tía Tô Ngon Không Cần Mẻ
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Đậu Thịt Dân Dã Mà Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cường
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon, Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • 1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món mì xào giòn chay

    Mì xào giòn chay là món ăn ngon không hề kém cạnh gì so với các món mì xào. Tuy nhiên để chế biến được món ăn này hơi khó một chút. Bởi vì sao? Vì chế biến món mì xào này cần rất nhiều nguyên liệu cũng như gia vị đi kèm. Do đó, nếu bạn muốn chế biến được món ăn thì bắt buộc bạn phải nhớ hết những nguyên liệu này.

    Cụ thể khi chế biến món mì xào giòn chay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu.

    • Tàu hủ: Đối với tàu hủ bạn cần khoảng 3 miếng. Đặc biệt bạn nên lựa chọn những miếng tàu hủ mới. Như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn.
    • Cà rốt: Bạn cần khoảng 2 củ tươi ngon, không bị hư hỏng gì.
    • Bắp non: chuẩn bị khoảng 200 gram là được.
    • Cải thìa : bạn cần chuẩn bị nhiều một chút khoảng chừng ½ kg.
    • Bông cải trắng : Cần khoảng ½ kg.
    • Nấm đông cô : Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món ăn này. Lượng nấm cần có khoảng 100 gam.
    • Ngò, hành boa – rô : Những nguyên liệu này các bạn đều phải chuẩn bị đầy đủ. Nếu không món ăn sẽ không ngon.
    • Mì giòn : Đây là nguyên liệu chính giúp bạn chế biến được món mì giòn chay.
    • Bột năng : Bạn có thể lựa chọn bột năng hoặc bột bắp tùy vào sở thích ăn uống của mình.
    • Gia vị : Bạn cần chuẩn bị nước tương, dầu hào chay, hạt tiêu, hạt nêm chay, bột ngọt,…

    Đây chính là những nguyên liệu mì xào giòn chay. Các bạn cần nhớ kỹ để khi đi mua nguyên liệu không bị thiếu. Ngoài ra nếu không có các nguyên liệu trên bạn cũng có thể thay bằng những nguyên liệu xào. Cụ thể bắp cải, chả chay, nấm cơm, đậu Hà Lan,…

    2. Các bước chế biến món mì xào giòn chay

    Chế biến món mì xào này công đoạn khó nhất là chuẩn bị nguyên liệu. Còn quy trình chế biến món mì xào giòn chay rất đơn giản và dễ thực hiện. Và dám chắc rằng bạn nào cũng có thể tự mình chuẩn bị được món ăn một cách ngon lành. Dù bạn không phải người khéo tay chỉ cần tuân thủ các bước sau là có thể làm được.

    Bước 1 : Sơ chế mì cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị

    Các nguyên liệu rồi mì xào bạn cần phải sơ chế trước. Đầu tiên, cà rốt bạn cần gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn tiến hành cắt tỉa hoa rồi cắt khúc vừa đủ để xào.

    Ngò và hành boa các bạn cũng nhặt lá vàng, lá úa rồi rửa sạch và để ráo nước.

    Rô nhặt cần được rửa sạch, trút riêng ra chén để khi chế biến tiện sử dụng. Bắp non bạn cũng cần rửa sạch với nước. Bạn cần rửa qua nhiều nước bởi vì có thể đất cát sẽ dính và các khe lá. Sau khi rửa xong bạn để ráo nước. Nếu bạn sử dụng những loại bắp nhỏ thì có thể giữ nguyên cả bắp. Còn nếu dùng bắp lớn thì nên bổ dọc ra làm đôi để tiện sử dụng.

    • Đối với nấm đông cô các bạn cần rửa sạch rồi luộc chín. Sau khi luộc xong có thể xả bằng nước sạch.
    • Cải thìa thì nên rửa sạch với nước muối loãng rồi chần sơ qua với nước sôi. Vớt rau ra để ráo nước.
    • Tàu hủ thường được bán nguyên miếng. Do đó bạn có thể cắt nhỏ chúng ra thành những thanh dài rồi chiên lên cho giòn.

    Bước 2 : Xào rau và chế biến nguyên liệu

    Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn cần xào qua nguyên liệu. Đầu tiên bắc chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào đun lên cho nóng. Sau đó, các bạn cho nấm đông cô vào xào đều tay. Bạn nên nêm nếm một ít hạt nêm chay vào cho đậm vị.

    Tiếp đến các bạn cho cà rốt rồi thì cho bắp non, bông cải, tàu hủ vào xào cùng. Trong quá trình xào nấu các bạn nên cho vào khoảng nửa chén nước lọc. Sau đó, tiếp tục nêm nếm nước tương, hạt nêm chay, dầu hào chay. Bạn nên nêm nếm một lượng vừa phải tùy theo khẩu vị và sở thích của mọi người. Bạn tiếp tục đảo đều tay.

    Bạn cần căn thời gian xào nguyên liệu để đảm bảo nguyên liệu không bị chín quá. Và khi các nguyên liệu vừa chín tới bạn vặn nhỏ lửa xuống rồi cho thêm một tí bột bắp pha loãng. Làm như vậy sẽ giúp tạo thêm độ sánh cho món ăn.

    Cuối cùng bạn cho cải thìa vào rồi xào đều tay. Bạn đợi cho đến khi nước trong nồi sôi lên thêm tắt bếp.

    Bước 3 : Chiên mì và hoàn thành món ăn

    Mì dùng để chế biến món mì xào giòn chay bạn nên mua loại có sẵn ngoài chợ. Còn nếu thích thì bạn cũng có thể dùng loại mì tươi để chế biến. Tuy nhiên nếu như là mì tươi thì bạn cần dùng từ 1 đến 2 vắt nhỏ cho mỗi người ăn, Chiên mì thì đầu tiên là bắc chảo lên bếp và đợi cho chảo nóng. Sau đó bạn cho mì vào chiên thật giòn.

    Cuối cùng bạn gắp mì chiên giòn chay ra đĩa. Sau đó thêm các phần rau xào nấu lúc đầu lên trên mặt địa và rắc ít tiêu. Bạn cho thêm tí ngò lên đĩa như vậy là đã có món mì xào giòn chay hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đồ Chay Làm Từ Gì
  • Cách Kho Đồ Chay Rau Củ Thanh Đạm, Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Ăn Chay Ngon Miệng Với 6 Món Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100