Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Xanh Cho Gia Súc Gia Cầm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gia Súc Bằng Phương Pháp Lên Men
  • Cách Chế Biến Bột Giun Làm Thức Ăn Gia Súc
  • 6 Cách Chế Biến, Dự Trữ Thức Ăn Cho Gia Súc Mùa Mưa Lạnh
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

    Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình Bạn thường nấu ăn cho gia đình. Bạn băn khoăn hôm nay nên nấu các món nào vừa ngon mà lại vừa hợp với khẩu vị của cả nhà. Quyển sách Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia…

    • Giao hàng toàn quốc
    • Được kiểm tra hàng
    • Thanh toán khi nhận hàng
    • Chất lượng, Uy tín
    • 7 ngày đổi trả dễ dàng
    • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

    Giới thiệu Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình

    Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình

    Bạn thường nấu ăn cho gia đình. Bạn băn khoăn hôm nay nên nấu các món nào vừa ngon mà lại vừa hợp với khẩu vị của cả nhà. Quyển sách Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất trong việc chế biến các món ăn ngon gia đình.

    Thật vậy, sách hướng dẫn bạn công thức chế biến các món ăn thường ngày đơn giản nhưng cũng vô cùng ngon cho gia đình. Từ các món rau trộn, gỏi, súp, cháo cho đến các món cơm canh và các món chế biến với tôm, cua, thịt, cá,… Tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết và cụ thể theo từng bước, bắt đầu với bước chọn nguyên liệu, sau đó là cách chuẩn bị và chế biến, và cuối cùng là cùng gia đình thưởng thức.

    Tưởng chừng có vẻ phức tạp khi phải chuẩn bị nhiều món ăn cho gia đình, nhưng bạn hãy yên tâm. Bởi vì với quyển sách này trong tay cùng với tình yêu thương dành cho người thân trong gia đình của mình, bạn sẽ dễ dàng trổ tài với bất kỳ món ăn nào mà gia đình bạn thích.

    Chúc bữa cơm gia đình nhà bạn luôn đầm ấm.

    Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

    Thông tin chi tiết

    Công ty phát hành

    Công Ty CP Văn Hóa Nhân Văn

    Ngày xuất bản

    02-2016

    Kích thước

    16 x 24 cm

    Loại bìa

    Bìa mềm

    Số trang

    342

    Nhà xuất bản

    Nhà Xuất Bản Hồng Đức

    SKU

    2578645077223

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 491,634】
  • Cách Chế Biến Độc Đáo Những Món Ăn Dân Dã Của Người Ba Na, Kon Tum
  • Cách Chế Biến 6 Món Ăn Đầy Chất Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Alaska
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Tinh Bột Cho Gia Súc
  • 7 Loại Thức Ăn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Cho Cô Nàng Quá Khổ
  • Thức Ăn Giảm Cân Cho Nam Giới Và Những Việc Nên Làm
  • Chế Biến Thức Ăn Đúng Cách Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên nếu bạn không phải là người khéo nấu nướng thì việc nấu ăn cho gia đình đôi khi lại là một vấn đề lớn. Các món ăn ngon cho gia đình chế biến từ trứng rất đơn giản dễ làm mà bổ dưỡng.

    Cách nấu các món cỗ hay cho tập thể ăn thì có thể cầu kỳ và phức tạp, tuy nhiên cách nấu các món ăn gia đình lại thường không đòi hỏi sự cầu kỳ phức tạp.

    Trứng xào cà chua là một trong nhiều món xào ngon và đồng thời cũng là một trong những món xào đơn giản của việc nội trợ gia đình.

    Cách làm trứng xào cà chua đơn giản và thời gian làm cũng rất nhanh, các chị em có thể tranh thủ thời gian làm nhiều món tương tự như thế này để tăng thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của mình.

    Nguyên liệu để làm món trứng xào cà chua

    • 2 quả trứng: trứng gà hoặc trứng vịt đều được
    • 1 chút đường trắng: khoảng 1 thìa cafe đường là OK
    • Hành lá : thái nhỏ và càng tươi càng tốt
    • Gia vị dùng muối hoặc nước mắm
    • Một chút dầu thực vật

    Cách chế biến món trứng xào cà chua từ các nguyên liệu trên:

    • Bước 1: Rửa thật sạch cà chua, nếu cà chua bạn mua ở chợ để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm nước muối trước khi sử dụng, thái cà chua thành miếng thật nhỏ. Sốt cà chua lên.
    • Bước 2: Trứng gà hoặc trứng vịt đập ra tô bổ sung thêm gia vị và khuấy đều lên.
    • Bước 3: Bạn đổ trứng đã thực hiện ở bước 2 vào cà chua đã xử ở bước 1, xào lên thật nhanh tay, ngay sau khi trứng chín bạn hãy rắc thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo qua đảo lại phát là OK.

    Món trứng xào cà chua bạn nhớ ăn càng nóng càng ngon. Đảm bảo gia đình bạn luôn ấm cúng với những món ăn gia đình đơn giản và dễ làm kiểu này.

    Món trứng kho thịt đặc biệt là món trứng kho với thịt ba chỉ ăn kèm cơm trắng kết hợp dưa cải chua rất hợp khẩu vị mà lại dân dã, đơn giản và dễ làm.

    Để làm được món này bạn chỉ cần biết cách kho thịt là được. Các kho thịt ba chỉ kết hợp với trứng sẽ tạo thành món trứng kho thịt ba chỉ hay thịt ba chỉ kho trứng ngon tuyệt cú mèo

    Nguyên liệu làm món trứng kho thịt ba chỉ (thịt kho trứng)

    • Thịt ba chỉ: khoảng từ 300g đến 500gam
    • Trứng gà hoặc trứng vịt đều được: tầm 4-5 quả trứng
    • Nước dừa tươi (nếu có, không có thì cũng không sao)
    • Các gia vị đi kèm: nước đường, nước hàng, hạt tiêu, nước mắm
    • Hành củ (hành tím) và tỏi băm nhỏ, một chút gừng nếu thích

    Cách làm món trứng kho thịt ba chỉ

    Cách kho thịt này còn được gọi là ” cách nấu thịt kho trứng

    Bước 2: Đập dập hành và tỏi hoặc gừng sau đó ướp cùng thịt ở trên, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nó ngấm gia vị vào thịt.

    Bước 3: Luộc trứng lên và bóc sạch vỏ

    Bước 4: kho thịt: Cho dầu mỡ vào nồi đun nóng sau đó cho thịt heo vào nồi và xào cho thịt săn lại. Nếu bạn có nước dừa tươi bạn cho nước dừa tươi vào xoong thịt và đun sôi rồi đun nhỏ lửa tầm 10 phút là OK.

    Nếu bạn có dừa, bạn có thể mài dừa (giống như mài đu đủ làm nộm í) sau đó dùng thiết bị lọc hoặc khăn vải sạch bóp với nước (nếu có nước dừa thì ngon) dùng nước cốt dừa đó để kho thịt thì tuyệt con cú mèo.

    Tiếp theo bạn cho trứng luộc đã luộc trước đó vào kho tiếp, bổ sung gia vị cho vừa ăn nếu thấy càn thiết, tiêp tục đun nhỏ lửa đến khi trứng ngả sang màu vàng là ngon.

    Cuối cùng múc món thịt kho trứng ra bát và thưởng thức bữa cơm gia đình với món trứng kho thịt do bạn tự tay làm ngon tuyệt cú mèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hoa Cau Món Ăn Dân Dã Cho Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Chế Biến 8 Món Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Từ Bí Đỏ Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ngon Miệng Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà Nhanh
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Các Món Từ Trứng Gà Non
  • Các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên nếu bạn không phải là người khéo nấu nướng thì việc nấu ăn cho gia đình đôi khi lại là một vấn đề lớn. Các món ăn ngon cho gia đình chế biến từ trứng rất đơn giản dễ làm mà bổ dưỡng. Cách nấu các món cỗ hay cho tập thể ăn thì có thể cầu kỳ và phức tạp, tuy nhiên cách nấu các món ăn gia đình lại thường không đòi hỏi sự cầu kỳ phức tạp.

    1/ Cách làm trứng xào cà chua

    Nguyên liệu để làm món trứng xào cà chua

    • + 2 quả trứng: trứng gà hoặc trứng vịt đều được
    • +1 chút đường trắng: khoảng 1 thìa cafe đường là OK
    • +Hành lá : thái nhỏ và càng tươi càng tốt
    • +Gia vị dùng muối hoặc nước mắm
    • + Một chút dầu thực vật

    Cách chế biến món trứng xào cà chua từ các nguyên liệu trên:

    • + Bước 1: Rửa thật sạch cà chua, nếu cà chua bạn mua ở chợ để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm nước muối trước khi sử dụng, thái cà chua thành miếng thật nhỏ. Sốt cà chua lên.
    • + Bước 2: Trứng gà hoặc trứng vịt đập ra tô bổ sung thêm gia vị và khuấy đều lên.
    • + Bước 3: Bạn đổ trứng đã thực hiện ở bước 2 vào cà chua đã xử ở bước 1, xào lên thật nhanh tay, ngay sau khi trứng chín bạn hãy rắc thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo qua đảo lại phát là OK.

    Món trứng xào cà chua bạn nhớ ăn càng nóng càng ngon. Đảm bảo gia đình bạn luôn ấm cúng với những món ăn gia đình đơn giản và dễ làm kiểu này.

    2/ Cách làm trứng kho thịt ba chỉ

    Nguyên liệu làm món trứng kho thịt ba chỉ (thịt kho trứng)

    • + Thịt ba chỉ: khoảng từ 300g đến 500gam
    • + Trứng gà hoặc trứng vịt đều được: tầm 4-5 quả trứng
    • + Nước dừa tươi (nếu có, không có thì cũng không sao)
    • + Các gia vị đi kèm: nước đường, nước hàng, hạt tiêu, nước mắm
    • + Hành củ (hành tím) và tỏi băm nhỏ, một chút gừng nếu thích

    Cách làm món trứng kho thịt ba chỉ

    • + Bước 2: Đập dập hành và tỏi hoặc gừng sau đó ướp cùng thịt ở trên, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nó ngấm gia vị vào thịt.
    • + Bước 3: Luộc trứng lên và bóc sạch vỏ
    • + Bước 4: kho thịt: Cho dầu mỡ vào nồi đun nóng sau đó cho thịt heo vào nồi và xào cho thịt săn lại. Nếu bạn có nước dừa tươi bạn cho nước dừa tươi vào xoong thịt và đun sôi rồi đun nhỏ lửa tầm 10 phút là OK.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Tỏi Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Mực Bổ Dưỡng, Kháng Sinh Cho Mùa Dịch
  • Cách Chế Biến Yến Sào Khánh Hòa Đơn Giản
  • Thêm 4 Cách Chế Biến Yến Sào Cực Độc
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Yến Sào Khánh Hòa
  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cực Kì Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Mực là thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau như mực xào sa tế, mực chiên giòn, mực nướng,… một trong số những món ăn thơm ngon chắc chắn rằng ai cũng phải bất ngờ khi thưởng thức đó chính là món mực xào tỏi. Với cái vị ngọt giòn dai của mực được hòa trong mùi thơm hấp dẫn của tỏi và vị đậm đà của các gia vị kèm theo sẽ không ai có thể từ chối được món ăn hấp dẫn này. Chính vì vậy các chị em muốn thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình mình thì các bạn có thể lựa chọn món mực xào tỏi trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi giới thiệu. Đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ phải bất ngờ khi thưởng thức món mực xào tỏi này.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món mực xào tỏi

    2. Các bước tiến hành chế biến

    Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải làm sạch mực. Các bạn hãy cho mực vào trong một cái tô sau đó cho ít rượu trắng cùng với muối tinh và ít bột bắp trộn với nhau thật đều. Cách này sẽ giúp mực sạch hơn và khử đi được mùi tanh của mực. Khi chế biến mực sẽ thơm ngon hơn. Tỏi bóc vỏ đập dập.

    Bước 2: Dùng 1 cái chảo sạch đặt lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi thả mực vào chiên cho giòn. Khi chiên các bạn hãy chú ý đổ dầu ngập mực để chiên và chiên với ngọn lửa vừa.

    Bước 4: Bạn dùng luôn cái chảo chiên mực tuy nhiên bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo ra một cái bát con rồi sau đó cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi đổ nước sốt thịt nướng vào trong chảo dùng đũa đảo đều. Tiếp đó bạn hãy cho số mực đã chiên vào trong chảo đảo thật nhanh tay khoảng 1 phút để mực sẽ ngấm đều nước sốt thịt nướng. Khi tắt bếp bạn chỉ cần cho mực ra đĩa và thưởng thức là được. Để đĩa mực trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn hãy dùng dưa chuột thái thành những lát mỏng rồi xếp xung quanh đĩa và cho mực vào trong. Như vậy bạn đã có một đĩa mực vô cùng độc đáo và đẹp mắt đặt lên mâm cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Xào Lăn Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mực Tươi Xào Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Mì Xào Trứng Nhanh Và Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Những Cách Chế Biến Để Món Mì Gói Không Còn Nhàm Chán
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng
  • Cách Làm Món Nem Rán Bằng Tiếng Anh 50 Từ Câu Hỏi 812679
  • Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?
  • Học Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
  • Món nem rán hay nói một cách khác là chả ram, chả giò là một món thức ăn luôn luôn phải có trong ăn uống ăn uống hàng ngày của các mái ấm gia đình VN. Trong món nem rán mặn thường đc chế tạo từ Nguyên vật liệu thịt con heo, miếng thịt bò kết hợp với nấm và miến mang đến hương vị béo ngậy, giòn ngọt khi ăn. Không những người ăn mặn mới có thể thưởng thức món thức ăn chay này mà ngay tất cả các đối tượng người tiêu dùng chọn lựa phương pháp ăn chay cũng đều có thể tự đổi khác thành món nem rán chay thơm và ngon, lôi cuốn để sửa chữa thay thế vào ăn uống thức ăn.

    1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để nấu món nem rán chay:

    • 1 bịch bánh tráng cuốn nem rán hoặc bánh tráng dẻo, bánh bò bía,…
    • 1 miếng đậu phụ trắng
    • 5 tai nấm mèo nấm mèo khô
    • 5 tai nấm mèo đông cô khô
    • 1 củ cà rốt
    • 10g đậu xanh lột vỏ
    • 1 ít miến rong
    • các gia vị nêm nếm món nem rán chay: hạt nêm agi ngon, mì chính, tiêu, đường, nước mắm chay, dầu chiên.

    2. Trình tự cách thực hiện cách chế biến món nem rán chay:

    • đậu phụ trắng rửa qua nước lã, cho vô tô rồi lấy một chiếc thìa dầm thật nhuyễn.
    • nấm mèo ngâm nước nóng cho nở. Tiếp nối, bỏ ra cắt bỏ chân mộc nhĩ, rửa sạch sẽ & thái từng sợi mỏng manh.
    • mộc nhĩ đông cô ngâm nước nóng cho mềm đi. Xối nấm mèo qua nước lạnh, bóp ráo nước rồi thái mỏng manh.
    • củ cà rốt bào vỏ, rửa cho sạch. Dùng dao bào bào cá rốt thành từng sợi nhỏ bé dại.
    • Miến rong ngâm ngập nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước, cắt miếng thành khúc chừng 3 cm.
    • Đậu xanh lột vỏ bỏ vô thau nước lạnh ngâm 5 phút rồi vò sạch, cho đậu vào trong nồi hấp cách thủy 15 phút. Trong khi thấy đậu mềm thì múc ra bát, dùng chày giã cho mềm đi.

    Bước 2: tạo ra phần nhân cuốn nem rán chay

    • bắc nồi lên bếp, rót dầu và hành băm nát vào chiên thơm. Tiếp đến cho nấm mèo, nấm đông cô và củ cà rốt bào sợi vào đảo chung. Đảo nhanh trong khoảng chừng 5 phút cho chín mềm.
    • Đổ các thành phần hỗn hợp xào trên ra đĩa, cho đậu hũ dầm nhuyễn với miến rong & đậu giã nhuyễn vào tô. Trộn lẫn đều & nêm nếm các gia vị đậm đà với: ½ muỗng gia vị hạt nêm, 1 ít hạt tiêu xay, ½ muỗng nước mắm nam ngư chay, ½ muỗng mì chính.

    Bước 3: Cuốn nem và chiên nem rán chay

    Trải bánh tráng cuốn nem lên trên mâm hoặc đĩa lớn. Sử dụng muống múc 1 ít nhân dàn đều lên ở chính giữa miếng nem. Kế tiếp, gập hai đầu mép nem lại rồi cuộn tròn miếng nem, cố định lại chắc khỏe để nem rán không xẩy ra bung ra.

    – tiếp tục bỏ phần nhân & cuốn nem đến khi kết thúc nhân & bánh tráng cuốn nem .

    – tiếp sau, tín đồ bê chảo lớn lên bếp. Cho dầu ăn vào ngập đầy chảo sao để cho khi chiên ngập dưới dầu hết miếng nem giúp nem rán nhanh chín, vàng đều & giữ được độ giòn của lớp vỏ ngoài.

    – check thấy dầu trong chảo nóng già thì theo thứ tự thả những miếng nem vào. Trong khi chiên dùng đũa lật đều các mặt để nem rán chín cùng phần nhân phía bên trong, lớp vỏ ngoài có gold color dễ nhìn và giòn, béo ngậy khi ăn.

    – Vớt nem rán ra tô hoặc rổ dưới có lót 1 miếng khăn ăn ngấm dầu.

    Món nem rán chay giòn rụm ăn kèm với nước mắm chua cay, đồ chua hoặc chấm tương ớt nồng đem đến cảm giác ngon lành, dư âm khó quên ngay trong khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.

    3. Nhu yếu đối với cách thực hiện món nem rán chay:

    Món nem rán chay ngon đúng mực phải tạo được độ giòn của lớp vỏ bên phía ngoài, phần nhân bánh trong nem chín đều, dậy hương thơm và có vị béo ngậy, thanh mát của những loại rau.

    gia vị chấm nem rán có vị chua cay ngọt hợp lý khi chấm nem khiến cho hương vị đậm đà cay nồng và giòn ngọt khi dùng kèm những loại rau củ sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon
  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • Cách Làm Nem Rán Hà Nội Truyền Thống, Giòn Ngon Và Không Bị Vỡ
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Rán Giòn Rụm, Thơm Ngon Không Bị Cháy
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Rang Muối Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Cho Bà Bầu Cực Ngon Và Không Bị Tanh
  • Nếu cuối tuần không biết làm món gì mới lạ chiêu đãi cả nhà thì hãy thử làm món cá tầm rang muối xem sao. Những miếng cá vàng rụm, thơm phức vô cùng hấp dẫn.

    Cá tầm là loại cá được nuôi nhiều ở Sapa và Lâm Đồng và chỉ hai vùng này mới có đủ điều kiện thời tiết và khí hậu để nuôi chúng. Thịt cá tầm ăn ngon, béo ngậy, ngọt, khi chế biến không bị nát. Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cá tầm tương đối cao và được sử dụng chê biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • Cá tầm: 250 gr thân cá
    • Muối trắng: 500 gr
    • Ớt sừng: 1 – 2 quả
    • Rau thơm: húng bạc hà, xà lách, húng quế… tùy thích
    • Bánh tráng
    • Nếu mua cá đã được mổ: Rửa cá sạch sẽ, không đánh vảy, chặt vây và đuôi. Có thể cắt cá thành miếng nhỏ hoặc để nguyên.
    • Nếu phải mổ cá: Dùng cán dao đập đầu cá để cá chết trước. Sau đó, chích máu ở phần mang cá, không chặt vây, đuôi, đánh vảy. Rửa cá thật sạch rồi cắt phần đầu và đuôi đem nấu canh, khúc giữa để rang muối.
    • Ớt rửa sạch, thái lát. Các loại rau thơm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đặt cá lên 1 cái khay nhôm hoặc đĩa sành chịu nhiệt tốt.
    • Cho muối vào một chiếc nồi đất hoặc nồi dầy, dùng đũa đảo cho muối dàn đều ra rồi cho khay cá vào, đặt nồi lên bếp.
    • Đậy nắp nồi (lót 1 lớp lá chuối dưới nắp nếu có), bật lửa nhỏ, đun khoảng 30 để cá chín khô.

    Bước 2: Rang cá

    Bạn có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt, nước mắm tương hột hoặc muối ớt thông thường.

    Bước 3: Làm nước chấm

    • Làm nước chấm chua ngọt: Cho 3 tép tỏi băm nhuyễn, ớt sừng thái nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, ½ thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước cốt chanh vào bát, trộn đều và nêm nếm cho vừa miệng.
    • Làm nước chấm tương hột: Cho 1 thìa cafe đường, sả ớt băm, lạc giã nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe tương hột vào bát, khuấy đều, cho thêm nước lọc nếu cần.

    Bày cá lên đĩa, xếp rau thơm, bánh tráng ra bên cạnh cho đẹp mắt, thưởng thức nóng.

    2. Cách chọn cá tầm ngon

    Vì giá cá tầm Việt Nam khá đắt nên để thu được nhiều lợi nhuận, nhiều thương lái nhập cá tầm Trung Quốc giá rẻ hơn về bán với giá cao. Cá tầm Trung Quốc ăn thịt bở, không ngọt, chế biến bị nát. Do đó, khi mua cá tầm bạn phải để ý kỹ nguồn gốc cá và độ uy tín của địa chỉ mua hàng.

    Nếu đem hai con cá tầm Việt Nam và cá Trung Quốc ra so sánh bằng mắt thường sẽ khó mà phân biệt. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, người tiêu dùng có thể nhận biết qua một số dấu hiệu khi mua sau:

    • Cá tầm Trung Quốc béo và thân ngắn, màu đen nhám, mũi rất nhọn. Do quãng thời gian vận chuyển rất dài nên mình cá xây xước nhiều, bụng có những vệt máu đỏ, có những vết lở loét và cá thường nằm im bất động chứ không bơi lội.
    • Giá cá tầm Trung Quốc khi về đến biên giới Việt Nam từ 130.000 -140.000 đồng/kg, về tại các chợ có giá từ 160.000 – 180.000 đồng/kg tùy trọng lượng to nhỏ, tại các nhà hàng có giá từ 500.000 – 600.000 đồng/kg, cao gấp 4-5 lần so với giá thực.

    3. Giá trị dinh dưỡng của cá tầm

    Cá tầm có thịt trắng, dai, có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và dễ tiêu hoá. Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54 gr, cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

    Vì xương cá tầm chủ yếu cấu tạo từ sụn nên có thể ăn được, khi mổ cá không bỏ đuôi, không bỏ vây, không đánh vảy. Như vậy, cá tầm gần như ăn được cả con, không bỏ phần nào. Đầu xương, đuôi làm món hấp xì dầu hoặc nấu canh chua. Thịt cá vừa ngọt mà dai được thái mỏng chế biến món gỏi, một phần được làm món nướng, món súp…

    Ngoài món cá tầm rang muối, bạn có thể chế biến một số món ăn khác để chiêu đãi cả nhà nhân dịp có thời gian rảnh cuối tuần:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Thơm Ngon Tan Ngay Trong Miệng
  • Cách Làm Sushi Cá Ngừ Xốt Maynonnaise Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Chế Biến Sushi Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chế Biến “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Phú Yên
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Cho Bữa Ăn Gia Đình Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Ngon Thơm “nức Mũi”
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất
  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • 3 Cách Làm Mới Món Xúc Xích Quen Thuộc
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt đà điểu 600 gam.
    • Dầu olive 1 muỗng cà phê.
    • Bơ 200 gam.
    • Mù tạt 1 muỗng cà phê nhỏ.
    • Rượu trắng 2 muỗng cà phê.
    • Kem tươi 2 muỗng cà phê.
    • Nấm tươi 500 gam.
    • Rau thơm 3-5 cọng.

    Bước 2: Chiên thịt. Dùng chảo đun nóng lên, cho dầu olive, bơ, đảo đều cho tan bơ. Thịt đà điểu cho vào từng miếng, chiên sơ qua cho thịt vàng đều cả hai mặt của tất cả các miếng thì gắp ra đĩa và giữ ấm.

    Bước 3: Làm sốt nấm. Nấm được làm sạch, cắt hạt lựu sau đó cho vào chảo vừa chiên thịt đảo đều tay cho tới khi chín thì thêm chút gia vị cùng rau thơm. Sau 2-3 phút bỏ thêm rượu vào đun tiếp trong 2 phút. Thêm mù tạt vào chảo, đảo tiếp cho mù tạt tan ra rồi cho kem tươi vào cùng để món sốt thêm phần thơm ngậy.

    Bước 4: Đà điểu sốt nấm. Cho thịt đà điểu còn nóng vào chảo có chứa sốt nấm, lật đều hai mặt hoặc dùng muỗng rưới nước sốt lên miếng thịt để thịt ngấm đều nước sốt.

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày. Cho thịt đà điểu ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí vài cọng rau mùi lên trên cùng để món ăn thêm đẹp mắt. Món thịt đà điểu sốt nấm ngọt vị, thơm mùi nấm, béo ngậy vị kem tươi, đậm đà của gia vị quyện vào nhau tạo thành một món ăn sang trọng chỉ có trong các nhà hàng lớn.

    Thịt đà điểu nướng ngọt béo

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt đà điểu.

    Ớt chuông đỏ, xanh.

    Hành tây.

    Hành khô, tỏi khô, ớt hiểm đỏ.

    Gia vị: nước mắm, hat tiêu, bột canh, mật ong, dầu ăn…

    Bước 2: Xiên que thịt. Hành tây và ớt chuông được thái thành các miếng hình vuông kích thước khoảng một đốt ngón tay. Dùng que tre nhỏ để xiên thịt. Gập đôi miếng thịt đà điểu rồi dùng que tre xiên qua. Cứ cách 2-3 miếng thịt chúng ta điểm thêm một miếng hành tây, ớt chuông xanh hoặc đỏ để có được những que thịt xiên nhiều màu sắc. Dùng chổi quét một lớp dầu ăn lên những xiên thịt để khi nướng thịt không bị khô.

    Bước 3: Nướng thịt. Nên nướng bằng bếp than hoa thì thịt nướng sẽ có hương thơm tự nhiên và ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng bếp điện để nướng. Khi bếp than hoặc bếp điện nóng thì cho thịt lên nướng. Xoay xiên đều tay để thịt không bị cháy. Thỉnh thoảng dùng chổi quét dầu lên trên. Nướng cho tới khi thịt chín.

    Những xiên thịt nhiều màu sắc, hương thơm ngọt của mật ong cùng vị ngọt từ thịt của món ăn tạo nên một hương vị vừa quen thuộc nhưng cũng rất đặc biệt. Thịt nướng có thể chấm cùng tương ớt, nước sốt hoặc nếu món ăn đã được nêm nếm gia vị vừa thì bạn có thể dùng nóng với các loại rau sống để không bị ngấy.

    Bít – tết thịt đà điểu lạ miệng

    Chúng ta từng quen thuộc với bít – tết thịt bò nhưng ít ai biết được thịt đà điểu cũng có thể dùng làm món bít – tết. Thịt đà điểu là một loại thịt đỏ trông gần giống thịt bò nhưng vị ngọt thì có sự pha trộn với thịt của các loại gia cầm vì đà điểu cũng là một loại chim.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt đà điểu: 400 mg thái miếng có dộ dày 3 cm.

    Bơ.

    Hạt tiêu: 1 muỗng nhỏ.

    Nước kem 250 ml.

    Mù tạt: 1 muỗng nhỏ,

    Muối.

    Bước 2: Chiên thịt. Cho dầu ăn và chảo nóng rồi gắp từng miếng thịt đà điểu vào chiên. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể chiên tái hoặc độ chín vừa phải. Gắp thịt ra đĩa và giữ nóng.

    Bước 3: Làm nước sốt. Mù tạt được cho vào chảo dầu vừa chiên thịt cùng kem tươi, bơ đảo đều để tan mù tạt và bơ, đến khi nước sốt sền sệt lại có màu nâu bóng đẹp mắt thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành. Dưới nước sốt phủ đều lên miếng bít – tết. Món ăn này thường được ăn cùng với salad và khoai tây chiên. Một món ăn mang phong cách châu Âu lãng mạn sẽ rất thích hợp cho bữa tối dưới ánh nến của bạn và người thương.

    Thịt đà điểu xào thiên lý

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt đà điểu 400 gam: Làm sạch thịt với nước muối loãng sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng mỏng để xào.

    Bông thiên lý 100 gam: Rửa sạch và để ráo.

    Tỏi: Đập dập và băm nhỏ.

    Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

    Bước 2: Xào thịt. Cho tỏi vào vào chảo dầu phi thơm rồi cho thịt và gia vị ướp vào đảo đều tới khi chín. Sau khi thịt chín cho bông thiên lý vào xào đều, nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Vị ngọt của thịt đà điểu cùng bông thiên lý hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon đậm đà.

    Thịt đà điểu áp chảo ăn cùng xôi gấc

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt đà điểu.

    Gạo nếp, gấc chín.

    Hành khô.

    Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, rượu trắng, dầu ăn.

    Bước 2: Thịt đà điểu được thái nhỏ vừa ăn đem đi ướp muối, hạt tiêu trong 15-20 phút.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo nóng. Thịt đà điểu sau khi ngấm gia vị được mang đi áp chảo đến khi cháy cạnh. Bên ngoài màu vàng đẹp mắt, bên trong thì vừa chín tới, giữ được phần nước ngọt trong thịt.

    Thưởng thức món xôi gấc ăn cùng với thịt đà điểu áp chảo ngọt thịt mà đậm đà hương vị sẽ là một gợi ý thú vị cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Thanh Cua Nhật Ngọt Thanh Thơm Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Chùm Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà
  • Tác Dụng Của Sá Sùng, 5 Bài Thuốc Trị Bệnh & 6 Cách Nấu Món Ăn
  • Các Món Ăn Chơi Từ Sò Huyết Sò Lông Làm Ấm Chiều Mưa
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi Cực Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhung Hươu ✅ (An Toàn) I Nhung Hươu Shop
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Lần Đầu Tiết Lộ Cách Rang Nhộng Tằm Ngon, Giòn Thơm Bắt Cơm
  • Nấm Rơm vốn là nấm ăn thông dụng và bổ dưỡng, vậy nên hiện nay có rất nhiều cách chế biến Nấm Rơm cực kỳ ngon được các đầu bếp và các chị em nội trợ chia sẻ lại bí quyết. Những cách chế biến này cực kỳ đơn giản mà lại mang đến một nguồn sức khỏe tốt cho người dùng…

    Tổng hợp những cách chế biến Nấm Rơm ngon nhất

    Nấm Rơm là một trong những món nấm ăn thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, được dùng chế biến trong hầu hết tất cả các món ăn Việt mà chúng ta ăn thường ngày.

    Cách chế biến Nấm Rơm thì cũng khá là đơn giản và tiện lợi nên hầu như được ưa chuộng nhiều nhất, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao và vô cùng tốt cho sức khỏe thì dùng Nấm Rơm là sự lựa chọn cho sức khỏe tối ưu.

    Nấm Rơm cũng giống như Nấm Bào Ngư là có thể ăn thay thế thịt các loại như thịt heo, thịt bò và thậm chí còn có thể thay thế được trứng gà và sữa bò công nghiệp hoàn toàn mà vẫn đảm bảo đầy đủ được dưỡng chất cần thiết và đạm động vật cho cơ thể.

    Cách sơ chế Nấm Rơm cho nấm sạch

    1. Cách sơ chế Nấm Rơm tươi

    Với Nấm Rơm tươi thì trước tiên bạn nên chọn loại nấm còn nhỏ, hay còn gọi là ” búp” (chưa xòe mũ thành chiếc ô). Lúc này nấm ở giai đoạn 5 là giai đoạn cận trưởng thành.

    Nếu bạn tìm hiểu về Nấm Rơm thì sẽ biết chúng có 6 giai đoạn phát triển.

    Kế đến, bạn hãy thử bóp nhẹ tay vào nấm mà thấy nấm vẫn còn cứng gân (thịt chắc), không bị mềm nhũn là được, lúc này dưỡng chất của nấm gần như là tốt nhất.

    Nếu bạn mua nấm về mà nấm vẫn chưa được làm sạch, vẫn còn phần thô thì bạn hãy dùng ” dao bén ” cạo nhẹ thật sạch phần gốc nấm đi là Nấm Rơm sẽ sạch và nhìn đẹp mắt hơn.

    Mục đích để loại bỏ vi khuẩn hay bụi bám vào nấm nếu có, nhất là đối với nấm mua ở chợ và vì có thể còn sót lại gốc nấm, nên bạn có thể sẵn rửa sơ lại 1 chút sau khi gọt gốc.

    Trước khi chế biến, bạn cần cắt đôi nấm ra để dễ dùng và dễ chế biến. Khi cắt đôi nấm sẽ dễ tiết ra dưỡng chất hơn khi chế biến, ăn có dinh dưỡng tốt hơn.

    2. Cách sơ chế Nấm Rơm khô

    1. Chuẩn bị thau nước sạch, cho lượng nấm cần làm vào thau nước và dùng tay đảo nhẹ chút cho sạch, sau đó dùng dao bén cắt nhẹ phần gốc (nếu còn). Sau đó đổ nước đó đi, tráng thau nước.
    2. Chuẩn bị thau nước sạch (nước lạnh) mới, cho nấm vào ngâm khoảng 20-30 phút để cho nấm nở ra là có thể chế biến.

    Việc dùng nấm tươi hoặc khô tùy thuộc vào sở thích và món ăn chế biến ở mỗi người, bạn muốn biết ưu điểm của việc dùng nấm khô và tươi thế nào thì…

    Lưu ý trong khi sơ chế nấm

    Giữ lại nước ngâm nấm khô khi nãy, bạn có thể sàng lọc bỏ cặn đi (nếu có), nước này dùng nấu canh như canh hầm xương, canh soup sẽ rất bổ dưỡng và ngọt vì dưỡng chất trong nấm tiết ra khá nhiều.

    Thông thường nếu bạn mua nấm khô ở chợ hay các nơi bên ngoài, nhìn họ bảo quản không kỹ, được trưng bày không kín… cảm thấy không an tâm thì cách sơ chế chung là bạn sẽ ngâm nước muối loãng như nấm nươi chừng 5 phút.

    Sau đó, bạn lấy nấm ra, đun sôi chừng 5 phút rồi vớt ra để đảm bảo sạch sẽ, diệt khuẩn. Dù rằng sẽ tiêu hao dưỡng chất một chút nhưng lại vệ sinh an toàn.

    Cách kiểm tra chất lượng nấm

    1. Chất lượng Nấm Rơm tươi

    Nấm Rơm tươi thì nếu bạn ra chợ mua, hãy lựa loại búp tròn đều, thịt chắc vì lúc này nấm tươi ngon nhất.

    Nấm Rơm chỉ có 24h để sử dụng tính từ lúc thu hái, rất dễ hư. 17 độ C là nhiệt độ thích hợp để bảo quản Nấm Rơm tươi trong ngày.

    Cách tốt nhất là bạn hãy trần Nấm Rơm tươi qua nước sôi chừng 1-2 phút, bỏ hộp, đóng nắp và bỏ tủ lạnh sẽ bảo quản được thêm 3 4 ngày, nếu chưa dùng liền.

    Nhưng Nấm Ngon khuyên bạn nên dùng ngay là tốt nhất, ngon nhất, đừng để tủ lạnh lâu sẽ mất ngon.

    2. Chất lượng Nấm Rơm khô

    Nếu bạn mua Nấm Rơm khô, trước tiên nhớ chú ý tới hạn sử dụng (HSD) trên bao bì, thường là 1 năm kể từ ngày sản xuất.

    Nấm Ngon sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra thủ công, các bạn cần quan tâm đến các đặc điểm chính như về màu sắcmùi vị:

    • Màu sắc của Nấm Rơm khô cũng khá khó để bạn nhận diện, nhưng nấm còn hạn thì màu sẽ tươi hơn khi bị mốc, chúng sẽ sẫm màu và trông không được tươi.
    • Độ khô/ẩm của Nấm Rơm khô cũng quyết định 1 phần, bạn phải chọn loại nhìn thấy độ khô tốt nhất hoặc rờ vào thấy độ khô OK. Nấm Rơm nếu không đủ độ khô dễ ẩm mốc và không tốt.
    • Còn mùi vị của Nấm Rơm khô thì có mùi thơm đặc trưng dễ chịu, nếu bạn từng dùng và ngửi qua 1 lần sẽ dễ nhận biết hơn. Nhưng chắc chắn mùi vị sẽ rất dễ chịu và mùi mốc ngữi sẽ gây khó chịu cho mũi.

    Mục đích kiểm tra thủ công bên trong để tránh mua phải nấm đã quá đát, lúc này nấm ở bên trong sẽ bị ẩm mốc, nếu ăn vào sẽ rất độc hại cho cơ thể.

    Cách chế biến Nấm Rơm cực đa dạng

    Bạn đã có Nấm Rơm chưa, nếu chưa Nấm Xanh cũng có cả loại tươi và khô đó nha. Và nếu bạn thích có thể ĐẶT NẤM thử…

    1. Gà nấu Nấm Rơm

    Một trong những món ăn cũng cực kỳ ngon và được nhiều người mê mẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram thịt gà
    • 200 gram Nấm Rơm hoặc nấu cùng hoặc thay bằng Nấm Bào Ngư
    • 1 củ cà rốt nhỏ
    • 4 chén nước lọc nhỏ
    • Ớt, hành khô và sả
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu và bột nêm

    2. Canh nấu Nấm Rơm

    Canh Nấm Rơm dùng nóng rất ngon và tốt, có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc món canh trong bữa ăn chính.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram Nấm Rơm
    • 3 miếng đậu hũ
    • Giá đỗ và lá hẹ
    • Một ít gừng
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Nước tương, muối, tiêu xay và bột nêm

    Cách sơ chế:

    3. Cháo nấu Nấm Rơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500 gram Nấm Rơm
    • 2 trái su su
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 3 bìa đậu hũ sống
    • 200 gram bắp cải
    • 10 gram củ kiệu sống
    • Ngò
    • 1 lon gạo trắng
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt (nên thay bằng Bột Nấm Hương)

    4. Bò xào Nấm Rơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150 gram thịt bò
    • 1 củ cà rốt
    • 100 gram Nấm Rơm (có thể cho thêm Nấm Trâm Vàng)
    • 100 gram hành lá, rau mùi, cần tây
    • 5 trái ớt sừng đỏ
    • 1 củ hành tây
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột

    5. Nấm Rơm xào chay

    Nguyễn liệu cần chuẩn bị:

    • 50 gram chả chay
    • 100 gram đậu hũ
    • 200 gram Nấm Rơm
    • 1 củ cải
    • 1 củ cà rốt
    • 100 gram đậu đũa
    • 50 gram bắp non
    • Tỏi
    • Hành tím
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Hạt nêm rau củ, nước tương, đường và tiêu xay

    Cách sơ chế: Cách chế biến:

    Bạn có thể cho món Nấm Rơm xào chay này ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình rồi đó. Nếu thích, bạn rắc thêm chút tiêu lên, ăn kèm với nước tương rất ngon đó nha.

    6. Nấm Rơm kho thịt ba chỉ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram thịt ba chỉ
    • 150 gram Nấm Rơm
    • Hành củ, hành lá và ớt
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu và muối

    Lưu ý 1: Khi kho thịt với Nấm Rơm thì các bạn nên thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác thì ăn sẽ thấy ngon hơn.

    Lưu ý 2: Bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn nếu không quen công thức làm như trên.

    7. Nấm Rơm kho tiêu xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram Nấm Rơm
    • 15 gram tiêu xanh (ít nồng hơn, cay nhẹ đều, thơm hơn)
    • 1-2 cọng hành Baro
    • 3 trái ớt hiểm
    • Gia vị: Nước tương, đường, muối tiêu, tiêu xanh, dầu mè, dầu hào, nước màu dừa

    Cách thực hiện:

    Công thức nước sốt kho cho 300 gram nấm gồm:

    “3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành Baro” giã lấy nước ướp 1-2 giờ.

    Cách sơ chế:

    Lưu ý: Nấm ướp như vậy khi kho thời gian ngắn nấm vẫn no tròn, không teo, nhưng vẫn thấm gia vị. Ướp nấm với xíu dầu hướng dương sẽ dậy mùi thơm hơn nhiều!

    Cách chế biến:

    Bây giờ bạn có thể cho ra tô và thưởng thức cùng gia đình món Nấm Rơm kho tiêu này rồi. Cực thơm ngon, đang cảm mà dùng sẽ toát mồ hôi ra giúp giải cảm hiệu quả.

    Mua Nấm Rơm ở đâu tại TPHCM?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tràm Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Tràm Ngon Bổ Nhất
  • Cách Nấu Nước Linh Chi Để Uống Hiệu Quả 99% Trong 5 Phút
  • Nấm Mối Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Và Cách Chế Biến Nấm Mối
  • Mách Bạn Cách Bảo Quản Nấm Mối Và Cách Chế Biến Đúng Cách
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Đắp Mặt Giúp Trắng Da Sạch Mụn Và Thâm Nám
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Ngũ Vị Thơm Lừng Góc Bếp .công An B?c Li�U
  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • 1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn gà om bia

    – Các bạn mua đùi gà ( gà công nghiệp hoặc gà ta đều được) khoảng 6 – 8 đùi gà.

    – Chuẩn bị hành khô và tỏi băm nhỏ.

    – Một chút rượu ngũ vị hương

    – Một chai bia hơi hoặc 1 lon bia tùy loại các bạn chọn.

    – Chuẩn bị đầy đủ các loại rau, quả: 3 quả dưa leo, xà lách, 3 quả cà chua.

    – Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, dầu ăn, dầu điều, tiêu, muối, nước tương.

    2. Hướng dẫn cách chế biến món gà om bia

    Bước 1: Các bạn lấy đùi gà mua về ra, cho một chút muối vào rửa sạch, để ráo nước. Khi nước đã ráo, lấy tăm tre, đâm đều vào đùi gà, như thế trong quá trình ướp, đùi gà ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cho đùi gà vào tô to, cho ½ thìa cà phê bột nêm, một ít muối, một ít nước mắm, ½ thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê rượu ngũ vị hương, cho hành tỏi đã băm nhuyễn, một chút tiêu vào và đảo đều lên, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Cho đùi gà vào chảo chiên săn và giòn lại. Các bạn chú ý là cho lửa vừa không để lửa to quá sẽ dễ dàng gây cháy đùi gà, lửa nhỏ quá, đùi gà sẽ bị nhão không săn lại và không có độ giòn, dai của thịt. Chiên xong gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 4: Các bạn rửa sạch dưa leo, cà chua và rau xà lách, để ráo nước.

    Bước 6: Chuẩn bị sẵn một đĩa to. Bạn cắt cà chua thành từng lát xếp vào đĩa, xếp rau trang trí xung quanh đĩa. Sau đó gắp đùi gà vào giữa. Bày biện thế nào mà bạn cảm thấy đẹp mắt là được. Như thế ;à các bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho gia đình rồi đấy. Món gà hấp bia này các bạn ăn kèm với dưa leo và bún. Nước chấm bạn có thể sử dụng tương ớt, hoặc nước tương chin su đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “Miễn Chê”
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Mề Gà Lai Rai Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý Dân Dã Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bò Xào Bông Cải Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Vừa Ngon Miệng Vừa Giữ Dáng
  • là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhất là những người thiếu máu vì trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt rất cao, chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin. Thịt bò rất giàu dinh dưỡng lại đa dạng cách chế biến, nên thịt bò luôn được các chị em ưu tiên lựa chọn cho thực đơn của gia đình.

    Nguyên liệu làm thịt bò xào cần tây

    Thịt bò tươi: 300g

    Cần tây: 150g

    Hành tây: 1 củ

    1 củ gừng tươi nhỏ

    Mỳ chính, hạt tiêu, rau thơm…

    – Thịt bò chọn tươi mua về rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn (có thể để ngăn đông tủ lạnh tầm 10 phút trước khi thái, khi thái lát thịt sẽ dễ thái và đẹp hơn).

    – Cần tây chọn những cây còn tươi, cọng lớn, rửa sạch, thái khúc nhỏ khoảng 3cm

    – Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ

    – Hành tây bóc vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ dọc lát cau

    Cách làm món thịt bò xào cần tây:

    – Cho 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 ít mỳ chính và gừng vào thịt bò, để ngấm trong vòng 10 phút. Không nên để quá lâu vì thịt bò sẽ bị chảy nước và mất vị.

    – Bật bếp và cho chảo nóng, đổ dầu ăn vào sôi dầu ta cho tỏi vào và phi thơm

    – Khi tỏi hơi ngả vàng thì bạn cho thịt bò vào xào, chú ý đảo đều tay

    – Tiếp đó, cho thịt bò lên chảo nóng và đảo đều tay đến khi thịt bò chín đều

    -Thịt bò hơi săn tái thì bạn cho hành tây vào xào đều trong vòng 3 phút thì cho cần tây vào xào trên lửa lớn. Nêm đầy đủ gia vị vừa ăn, khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, tránh để thịt bò xào quá chín không thịt bò sẽ bị dai và mất vị ngọt.

    – Khi tất cả cùng chín tới thì thịt bò sẽ mềm và thơm hơn kết hợp với hành tây và cần tây sẽ ngọt và thơm hơn. Cuối cùng, bạn tắt bếp và trút ra đĩa, rắc thêm chút tiêu đen lên trên và ăn với cơm nóng.

    Thịt bò xào cần tây dễ làm nhưng cũng cần có bí quyết để ngon hơn

    Bạn có thể đun tái thịt bò trước khi xào chung với hành tây, cần tây để bò được chín hơn mà hành tây, cần tây giữ được mùi hăng thơm, giòn ngọt.

    Với món ăn này, bạn cũng có thể xào thêm với để thêm vị và nhìn đẹp mắt hơn. Bạn nên nhớ là ăn nóng thì món ăn mới càng trở nên hấp dẫn.

    có thể xào với nhiều loại rau quả khác nhau nhưng thịt bò xào với cần tây là chuẩn vị nhất. Cần tây không chỉ là một loại rau có tính thơm mà còn chứa có nhiều thành phần có thể chữa bệnh như huyết áp cao, mỡ trong máu…rất tốt cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Tây Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Chuông Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Chuông Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100