Top 9 # Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản

1.Cháo Jyu-bai-gayu hay cháo nhuyễn dành cho bé mới ăn dặm

Cháo Jyu-bai-gayu được nấu theo tỉ lệ 1 gạo: 10 nước, được nấu chung vào nồi cơm điện cùng khẩu phần ăn của cả gia đình, rất tiện lợi.

Vo gạo ăn chung cho cả nhà trong nồi cơm. Sau đó lấy 1 thìa gạo và 0 thìa nước vào 1 bát con.

Đặt bát gạo vừa lấy ra lên trên lớp gạo trong nồi cơm điện. Cho vào nấu cơm như bình thường.

Khi gạo chín, lấy bát sứ ra. Đó là phàn ăn của bé, còn lại là cơm của cả nhà.

Nghiền nhuyễn cháo bằng chày. Hoàn thành món cháo nhuyễn cho bé.

Nếu cần để trữ đông, bạn có thể nấu 1 lần cháo với số lượng 45g gạo, 450ml nước. Sau đó để vào khay nhựa, để lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần lấy đủ phần ăn và hâm nóng lại, rất tiện lợi cho những bà mẹ bận rộn.

2.Nước rau luộc

Các nguyên liệu có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của bé. Chế biến: – Rau củ rửa sạch, luộc chín – Để riêng nước và cái ra 2 bát khác nhau. – Xay nhuyễn phần cái. Phần nước rau để vào khay nhựa và trữ trong tủ lạnh.

3.Thịt

Sau khi bé đã quen với khẩu phần ăn dặm 1 thời gian, các mẹ có thể thêm chất đạm vào bữa xăn của bé. Với thịt, các mẹ chế biến như sau; – Thịt rửa sạch, trần qua nước sôi. – Luộc chín, giã nhuyễn. – Cho vào túi bảo quản thực phẩm, dùng đũa chia nhỏ thành các phần . – Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

4.Cá

Tương tự như cách làm với thịt, cá cũng được chế biến như sau;

Cá luộc chín, kiểm tra xương.

Dùng cối nghiền nhuyễn.

Cho cá vào túi vào túi bảo quản thực phẩm, dùng đũa chia thành các phần nhỏ.

Cất túi cá vao ngăn đá tủ lạnh.

Với cách chế biến đồ ăn dặm kiểu Nhật như trên, bé vừa ăn tốt, mẹ lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải đối mặt với cảnh bận tối mặt khi có con nhỏ nữa. Ngoài ra, để hỗ trợ cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng rất quan trọng của trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm, các mẹ có thể cho bé sử dụng những thực phẩm bổ sung dưỡng chất dành riêng cho bé. Cốm bổ dưỡng Faskid là sự kết hợp hoàn hảo của các vi chất thiết yếu như kẽm và selen. Với nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên từ mầm đậu xanh giàu kẽm hữu cơ và nấm men, cùng công nghệ Phagepy hiện đại giúp tăng cường các vi khoáng cốm, sản phẩm là giải pháp hữu hiệu góp phần mang đến sức đề kháng khoẻ mạnh cho bé yêu. Không chỉ có vậy, cốm Faskid với hương vị đậu xanh thơm ngọt tự nhiên, giúp bé biếng ăn khôi phục vị giác, kích thích tiêu hoá và sức đề kháng, chăm sóc toàn diện sức khoẻ bé yêu của bạn.

Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây

Cần tây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có khả năng phòng ngừa một số loại bệnh, đặc biệt là bệnh cao huyết áp. Với những công dụng tuyệt vời đó, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số món ngon từ cần tây và cách chế biến.

1. Thịt bò xào cần tây

Nguyên liệu:

Thịt nạc bò: 300g

Hành tây: 1 củ

Cần tây: 200g

Cà chua: 1/2 quả

Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe

Gừng: 1 nhánh (5g)

Tỏi: 5 tép (5g)

Dầu ăn: 2 thìa canh

Nước mắm: 2 thìa súp.

Muối: 1 thìa cafe.

Mì chính: 1 thìa café

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp cùng gia vị gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính trộn đều ướp khoảng 15 phút. Cần tây rửa sạch cắt khúc, hành tây thái nhỏ, cà chua thái miếng mỏng.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo cho 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh với lửa lớn.

Bước 3: Khi thấy thịt bò hơi tái cho cần tây, hành tây và cà chua vào xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp

2. Cần tây xào đậu hũ

Nguyên liệu:

Rau cần tây: 2 cây

Đậu hũ: 2 bìa

Câu kỉ: 5g

Nấm hương: 5 cái

Tỏi: 2 tép, gừng: 1 nhánh

Hành lá, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Rau cần rửa sạch cắt khúc, đậu hũ rửa sạch xắt miếng, câu kỉ rửa sạch để ráo, nấm hương thái lát.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu vào chờ dầu nóng già bỏ tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau cần, câu kỉ, nấm hương vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Khi rau gần chín thì bỏ đậu hũ vào xào cho đến khi chín tới nêm lại vừa ăn là được.

3. Cần tây xào mộc nhĩ

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Đỗ trọng rang khô, tán thành bột. Mộc nhĩ ngâm nước nóng, bỏ cuống cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch cắt miếng. Gừng, tỏi xắt miếng, hành cắt khúc.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn đợi dầu nóng già bỏ gừng, hành, tỏi vào phi thơm rồi cho mộc nhĩ, cần tây, đỗ trọng vào xào nêm gia vị vừa ăn. Chờ khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

4. Gan lợn xào cần tỏi

Nguyên liệu:

200 g gan lợn

1 cây cần tây, 1 cây tỏi tây, 2 tép tỏi

20ml sữa

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Gan lơn rửa qua nước muối, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào sữa tươi 30 phút để khử độc. Lấy gan ra rửa sạch ướp hạt nêm.

Bước 2: Cần tây, hành tây rửa sạch cắt khúc. Cho dầu ăn vào chảo xào cần tây, tỏi tây với lửa lớn. Khi các loại rau đã chín tới trút ra đĩa.

Bước 3: Phi thơm tỏi đã băm nhuyễn cho gan vào xào cùng. Khi gan chín cho cần tây, tỏi tây đã chín xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.

5. Xúc xích xào cần tây

Nguyên liệu:

2 chiếc xúc xích hun khói

2 thìa canh sốt mayonnaise

1 cây cần tây, 2 tép tỏi, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Cần tây rửa sạch, để ráo nước sau đó thì phần than thái chéo, phần lá để riêng. Xúc xích thái lát chéo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn sau đó bỏ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho xúc xích vào đảo khoảng 3 phút, cho phần than cần tây cắt khúc cùng sốt mayonnaise vào đảo đều. Khi rau cần tây gần chín thì cho nốt phần lá cần tây vào đảo đều rồi thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.

6. Bạch tuộc xào cần tây

Nguyên liệu:

350 gr bạch tuộc tươi

1/2 củ hành tây

1 bó nhỏ cần tây

4-5 chiếc ngô bao tử

1 củ tỏi

1 thìa sa tế

1 thìa rượu trắng

1 thìa hạt nêm

1/2 thìa cà phê tiêu

1 quả ớt sừng

1 thìa nhỏ dầu hào

1 thìa nước mắm

1 thìa cà phê đường

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Bạch tuộc mua về đem sơ chế sạch sẽ rồi đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng thái lát, 1 thìa rượu trắng vào cùng sau đó cho bạch tuộc vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành tây thái múi cau, cần tây nhặt bỏ phần lá và rửa sạch thái khúc dài, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng, ngô bao tử thái miếng vát chéo.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1 thìa dầu ăn sau đó cho 1/2 chỗ tỏi băm phi cho thơm thì cho bạch tuộc vào xào, nêm sa tế, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm và đảo đều rồi xúc ra đĩa.

Bước 4: Sử dụng luôn chảo đó và thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho nốt chỗ tỏi còn lại phi cho thơm rồi cho ngô bao tử vào xào, thêm 1 chút xíu nước để ngô nhanh chín sau đó thêm hành tây, cần tây, ớt sừng rồi đảo đều và nêm dầu hào, xào cho nguyên liệu chín thì cho bạch tuộc vào cùng. Đảo đều và tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức và nhâm nhi cùng ly bia lạnh.

681 views

Các Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Giò Sống

– Giò sống 150 gr

– Hạt nêm 1 muỗng cà phê

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Bột ngọt 1 muỗng cà phê

– Rau bí 500 gr

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Tỏi 2 muỗng cà phê (băm)

– Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm:

– Rau bí tước bỏ xơ, cọng bí, lá cắt khúc khoảng 3cm. Giò sống trộn đều với hạt nêm rồi vo tròn thành viên.

– Đun sôi nước, thêm 1 ít dầu ăn vào trong nồi, thả giò sống vo tròn vào nấu chín.

– Tiếp theo cho rau bí, tỏi băm vào nấu đến khi rau chín. Nêm tiêu, muối, bột ngọt sao cho vừa ăn. Tắt bếp và múc ra tô, hãy thưởng thức ngay nào!

Giò sống bọc trứng cút chiên xù

– Trứng cút 10 quả

– Giò sống 100 gr

– Thịt heo bằm 100 gr

– Bột chiên giòn 1 gói

– Trứng gà 1 quả

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Tương ớt 1 muỗng canh

– Dầu ăn 1 chén

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho trứng cút, nước sôi được 5 phút thì tắt bếp. Ngâm thêm 5 phút nữa thì chuyển trứng qua nước lạnh, trứng nguội bóc hết vỏ trứng.

– Tiếp đến, trộn đều giò sống và thịt heo, xay nhuyễn với 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối.

– Sau đó chuẩn bị 3 chén: 1 chén bột chiên xù, 1 chén bột chiên giòn và 1 chén trứng đánh tan. Sau đó lăn đều trứng qua một lớp bột chiên giòn.

– Múc 1 muỗng giò sống cho vào lòng bàn tay, ấn dẹt và cho trứng cút vào giữa. Gói lại sao cho phần trứng sát vào phần thịt. Tiếp tục lăn qua bột chiên giòn rồi 1 lớp trứng.

– Lăn tiếp qua bột chiên xù, lúc này nên lăn nhẹ và ấn dẹt cho bột phủ đều toàn bộ viên thịt. Cho trứng nghỉ 15-20 phút để khi chiên bột không bị rơi ra.

– Làm nóng thật nhiều dầu trong chảo, thả trứng vào chiên đến khi vàng thì vớt ra để vào giấy cho thấm dầu và nguội bớt.

Canh khổ qua nhồi giò sống

– Khổ qua 2 trái

– Giò sống 200 gr

– Nấm mèo 2/3 cái

– Miến 20 gr

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Hạt nêm 1 muỗng cà phê

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Hành lá 1 cây

– Khổ qua rửa sạch, dùng dao chẻ ngay giữa bụng khổ qua, bỏ hạt.

– Miến ngâm mềm, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt bỏ chân, cắt nhỏ.

– Trộn miến, nấm mèo và giò sống với nhau trong một tô, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

– Xếp từng khúc khổ qua vào nồi, đổ ngập mặt nước, đun sôi đến khi khổ qua mềm, nhớ nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, không nên nêm nước mắm sẽ làm nước canh chua.

– Khổ qua mềm, dùng kéo cắt khổ qua thành từng khúc vừa ăn, múc ra chén rắc tí hành lá cắt nhỏ.

Trứng cuộn giò sống

– Trứng gà: 3 quả

– Giò sống: 150g

– Cà rốt: 1/2 củ

– Dầu ăn

– Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

– Đặt chảo lên bếp để tráng trứng thành một lớp mỏng.

– Cho trứng tráng ra khỏi chảo và đặt lên một mặt phẳng, phết lớp giò sống lên bề mặt trứng rồi dải cà rốt lên trên.

– Cuộn tròn lại rồi đem hấp cách thủy.

– Khi trứng cuộn giò chín cho ra đĩa và cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng chấm với tương ớt hoặc mắm cay.

Hoa bí hấp giò sống

Nguyên liệu:

– Hoa bí: 1 bó

– Giò sống: 200 gr.

Cách làm:

– Tước phần xơ ở cuống hoa bí, cấu bớt phần cuống già, giữ lại phần non, tách bỏ nhụy ở giữa nụ hoa bí.

– Rửa nhẹ nhàng kẻo làm dập hết hoa, vớt ra rổ đợi ráo. Dùng 1 chiếc thìa nhỏ xúc giò sống nhồi vào bên trong nụ hoa.

– Chú ý không nhồi quá nhiều giò sống vì khi hấp giò sẽ nở to dễ gây bục, cứ thế nhồi lần lượt cho đến khi hết giò và hoa, xếp lên 1 cái đĩa.

– Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi các bạn mới cho đĩa đựng hoa bí vào hấp. Giò sống và hoa bí đều là những nguyên liệu chín khá nhanh nên chỉ cần hấp khoảng 7-10 phút là được.

– Hoa bí tươi non, kết hợp với giò sống đem hấp vừa chín có vị rất ngon ngọt các bạn ạ, không mất quá nhiều thời gian nhưng cả gia đình lại được thưởng thức 1 món ăn vừa đẹp mắt lại vừa rất ngon miệng.

4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà

4 món tôm càng ăn ngon chế biến đơn giản tại nhà

Nói đến món tôm hải sản, mọi người thường nghĩ ngay đến hương vị thịt tôm ngọt ngọt, săn chắc như các món nướng, hay hấp hoặc sang chảnh làm lẩu Thái chẳng hạn.

Trong thịt tôm càng xanh cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, và cũng dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon phong phú, nhất là trẻ em đang tuổi lớn cần nạp đầy đủ dinh dưỡng như Canxi, Protein, DHA, OMEGA-3… để phát triễn tốt xương bổ huyết, tôm càng to thịt gạch càng nhiều.

Chị em nội trợ đều muốn làm các món ăn ngon dinh dưỡng cho gia đình mình. Nhưng đôi khi vì bận rộn với công việc ngoài xã hội, chị em bị hạn chế thời gian chuẩn bị nguyên liệu, bếp nấu nên không thể thoả mãn mong muốn ấy.

Hãy để Hiếu Hải Sản hổ trợ chị em một phần khó khăn, với dịch vụ giao hải sản tươi sống tận nhà bằng cách:

vào website: đặt mua hàng trực tiếp trên box HỔ TRỢ (chat box)

Hoặc gọi hotline 091.5555.436 – 091.5555.437 gặp bộ phận Bán Hàng.

1. Tôm càng xanh hấp gừng hành

1kg tôm càng xanh

1/3 củ gừng.

4 cây hành lá.

4 quả ớt hiểm.

1/2 thìa cà phê đường.

1 thìa cà phê hạt nêm.

1/2 bát nước.

Muối tiêu chanh hoặc muối ớt.

Cách làm tôm càng xanh hấp gừng hành

Tôm càng xanh rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ bớt râu và chân. Chẻ dọc sồng lưng tôm, rút bỏ chỉ đen. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Đập giập ớt hiểm hoặc thái nhỏ tùy thích. Hành lá thái khúc ngắn.

2. Tôm càng xanh xào miến hải sản

Để làm mới cho sổ tay nấu ăn của các chị em nội trợ, Hiếu xin giới thiệu món tôm càng xanh xào miến hải sản, hương vị thơm ngon hấp dẫn, phù hợp với những buổi họp mặt gia đình, gặp mặt bạn bè.

Cách chế biến món này rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua, và thời gian chế biến không quá lâu. Món ăn kết hợp giữa miến dong và tôm càng xanh nên vô cùng hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng cùng hương vị đậm đà, thơm ngon chắc chăn sẽ làm bữa ăn thêm không khi rôm rã, vui tươi. Trong món miến xào tôm càng xanh, Hiếu có dùng thêm mực ống và nấm hương để tăng thêm độ hấp dẫn cho hương vị món ăn.

Cách làm tôm càng xanh xào miến hải sản

Sơ chế nguyên liệu hải sản tươi sống tôm càng xanh và mực ống trước, để giữ được độ tươi ngon. Với mực chỉ cần lấy phần thịt thân, bỏ phần màng mỏng màu nâu đỏ phía ngoài.

Tiếp theo các bạn dùng muối và giấm để khử mùi tanh và chất nhớt của mực, sau đó rửa lại nước sạch, để ráo nước rồi thái thành những khoanh tròn dày khoảng 1 2 cm.

Với tôm càng xanh tươi sống, các bạn cũng rửa thật sạch tôm, loại bỏ đầu và càng, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen trong lưng tôm.

Tiếp đến bạn ướp gia vị cho tôm và mực với bột nêm, tiêu ướp trong 15 phút cho ngâm gia vị.

Ngâm miến dong với nước ấm trong khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra rồi cắt miến thành những khúc dài vừa ăn, khoảng từ 5-7 cm.

Nấm hương ngâm với nước ấm đến khi nấm nở sau đó cắt bỏ chân, để nơi khô ráo nước.

Rau răm, hành lá, rau mùi cắt bỏ những lá úa, gốc rễ, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần cho thật sạch, sau đó vắt rau khô nước rồi thái thành khúc vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dùng dụng cụ nạo rau củ, nạo thành sợi nhỏ dài. Hành tây các bạn bóc vỏ, thái múi cau. Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

3. tôm càng xanh chiên xù

Chỉ trong 2 bước thao tác là bạn đã chế biên xong món Tôm càng xanh chiên xù kiểu Nhật ngon lành để chiêu đãi gia đình, hay bạn bè đồng nghiệp họp mặt cuối tuần.

Nhớ rằng chọn mua những con tôm càng xanh tươi sống thịt sẽ càng tươi ngon. Chắc chắn món tôm sẽ làm bạn hài lòng !

Nguyên liệu món tôm

Cách làm tôm càng xanh chiên xù

Rửa sạch tôm càng xanh, lột vỏ cắt bỏ chân càng và đầu tôm, loại bỏ chỉ lưng. Chỉ để lại vỏ ở phần đuôi và phần đốt sống cạnh đuôi. Cắt gân bụng 4 lần (để tránh tôm bị cong khi làm), rồi ướp muối và tiêu.

4. Tôm càng xanh chiên sốt mayonnaise

Cách chế biến rất đơn giản, nhanh chóng làm ngay tại gian bếp ở nhà bạn. Nguyên liệu nấu món tôm càng xanh chiên sốt mayonnaise đều có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn, với nguyên liệu tôm thì bạn có thể mua loại tôm khác với tôm càng xanh tùy ý bạn.

Món tôm này rất phù hợp làm món khai vị cho bữa tiệc họp mặt thân mật của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. dễ ăn và đảm bảo dinh dưỡng cho tất cả mọi người bởi vị tôm càng xanh ngọt từ thịt cùng sốt Mayo béo sánh mịn tan trong miệng khi ăn làm cho món ăn thêm muôn phần hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm tôm càng xanh chiên sốt mayonnaise

Tôm ngắt bỏ đầu, rạch đường dọc thân lấy chỉ đen, lột vỏ giữ lại phần đuôi tôm. Ướp tôm với muối, hạt nêm và tiêu.

Đun sôi chảo dầu, lăn tôm qua bột năng khô, thả vào chảo dầu chiên cho vàng. Vớt ra thấm dầu.

Cách pha nước sốt béo ngọt đậm đà từ Mayo như sau 1 thìa canh Mayonnaise, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa cafe tương ớt thần thánh, 1/2 thìa cafe đường. Trộn hỗn hợp trong chén nhỏ rồi đun sôi trên bếp cho sánh lại, nhớ đánh đều.

Cho tôm đã chiên vào chảo sốt đang trên bếp, đảo đều cho sốt thấm vào tôm. Đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc tôm ra dĩa, trang trí rau mùi lên trên cho thơm.

Từng thớ thịt tôm thấm vị chua, ngọt, cay, béo của sốt. Nếu làm cho bé ăn luôn thì bạn không nên cho mù tạt vào món tôm vì bé không thích vị cay nồng.

Chia sẻ: