Bật Mí Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Mèo

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ngan Nướng !! 1001 Cách Thực Hiện
  • Cách Ướp Thịt Nai Nướng Đậm Đà, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Trâu Nướng Tảng
  • Bật mí cách mèo và từ thịt mèo. Thịt mèo là món ăn yêu thích của các tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Từ thịt mèo có thể chế biến thành các khác nhau, như thịt mèo hấp, thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào . Đặc biệt lòng mèo rất giòn và ngon nhâm nhi với rượu thì không gì ngon bằng.

    1. Cắt tiết mèo:

    Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko thì rất mệt vì có thể: – Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả: – Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo . – Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn. – Ngoài ra thì một số nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

    2. Làm lông mèo:

    – Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước không vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon.

    3. Thui mèo:

    – Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu.

    4. Mổ mèo:

    – Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng thịt. – Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. – Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

    5. Chế biến các món ngon từ mèo

    Thịt mèo hấp ngọt và mềm

    – Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì tuyệt. – Thịt mèo thái mỏng sào sả ớt.

    – Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.

    – Lòng (ruột) mèo xào giòn, bạn cũng có thể xào cùng với rau má, món này sẽ hết nhanh và sớm nhất, vì lòng mèo, vừa giòn, vừa ngon. Lòng mèo xào ăn vào chỉ tốn rượu

    – Thịt mèo sào lăn với nấm, miến

    Mách nhỏ:

    – Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

    – Rau sống khi ăn kèm không thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, …..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Lá Mắc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Xiên Nướng Tại Nhà Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Lá Lốt Thơm Ngày Se Lạnh
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Và Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Hiện nay ở trên toàn quốc nơi đâu cũng có những quán nhậu, nhà hàng chuyên chế biến và làm các món ăn từ thịt mèo. Mèo cũng như những con vật khác chúng có thể chế biến rất nhiều món nhưng để làm ra các món ăn ngon từ thịt mèo không phải ai cũng có thể làm được. Để có được món ăn ngon từ thịt mèo trước tiên bạn phải biết cách sơ chế thịt mèo và làm sao cho thịt mèo sạch và ngon. Dưới đât kênh trai quê VTOP xin gửi tới các bạn các bước làm thịt mèo:

    Bước 2: Thui mèo

    Thui mèo cũng giống như thui chó hoặc thui chuột. Để đảm bảo thịt mèo luôn thơm và vàng thì chúng ta nên thui mèo bằng rơm. Thui mèo thì chúng ta phải làm cho toàn bộ da mèo còn nguyên vẹn và làm cho toàn bộ thân mèo không còn một tí lông nào không cháy ko nứt phải có mầu vàng nâu cánh dán bắt mắt. Chú ý khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu, mà thay vào đó thui xung quanh.

    Bước 3: Mổ mèo

    Các món ăn ngon chế biến từ thịt mèo

    Chúng tôi chia sẻ tới các bạn món ngon đơn giản và được mọi người hay sử dụng nhất đó là:

    Thịt mèo làm nem (nộm): sau khi lọc phần thịt và phần xương ra chúng ta cần chuẩn bị như sau: hái các loại lá: lá xả, lá bòng, lá ổi ( càng nhiều càng tốt) rủa sạch các lá và sau đó cho vào trong nồi rồi đặt những miếng thịt mèo vừa lọc ở bước trên co vào bên trên các lá đó. Sau đó đổ 1 chút nước rồi cho vào đun sôi và đợi cho thịt mèo chín.

    Sau khi thịt mèo chín chúng ta gắp thịt mèo ra đĩa rồi thái nhỏ như nem rồi trộn thịt mèo với : Vừng (đã rang ) + một ít lá chanh (lá chanh thái nhỏ) + Xẳ (xả được rửa sạch mà thái nhỏ, chú ý càng nhiều xả thì thịt vịt càng thơm) + một vài quả chanh vắt vào ( tùy thuộc vào mức độ ăn chua của từng người ) + một ít gừng thái nhỏ. Sau đó bạn trộn đều chúng lại với nhau

    Món lòng ruột mèo xào giòn hoặc xào với rau má ( tiểu hổ xào giòn ) là ngon tuyệt vời do lòng mèo đặc biệt vừa dòn lại vừa ngon.

    Ngoài 3 cách bên trên mà chúng tôi chia sẻ ra các bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số món chế biến khác từ thịt mèo như:

    Thịt mèo hấp: Bó thịt mèo lại và cuộn tròn, tiếp theo quấn bằng dây, rồi đem hấp như hấp thịt chó.

    Món thịt mèo xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã được lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Dùng món này kèm với bún

    Món thịt mèo xào xả ớt ( tiểu hổ xào xả ớt ): Thái thịt mèo thật mỏng đem xào với xả ớt.

    • Xương mèo nấu cam.
    • Thịt mèo nấu rượu mận.
    • Thịt mèo nước riềng xả.
    • Thịt mèo tái lăn hoặc thịt mèo xào lúc lắc.
    • Thịt mèo xào nấm miến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai
  • Bật mí cách làm thịt mèo và chế biến món ăn từ thịt mèo. Thịt mèo là món ăn yêu thích của các tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Từ thịt mèo có thể chế biến thành các món ngon khác nhau, như thịt mèo hấp, thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào rau má. Đặc biệt lòng mèo rất giòn và ngon nhâm nhi với rượu thì không gì ngon bằng.

    1. Cắt tiết mèo:

    Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko nhanh gọn thì rất mệt vì có thể:

    – Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả:

    – Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo .

    – Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn.

    – Ngoài ra thì một số nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

    2. Làm lông mèo:

    – Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước không vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon.

    3. Thui mèo:

    – Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu.

    4. Mổ mèo:

    – Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng thịt.

    – Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da.

    – Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

    Thịt mèo hấp ngọt và mềm

    – Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì tuyệt.

    – Thịt mèo thái mỏng sào sả ớt.

    – Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.

    – Lòng (ruột) mèo xào giòn, bạn cũng có thể xào cùng với rau má, món này sẽ hết nhanh và sớm nhất, vì lòng mèo, vừa giòn, vừa ngon.

    Lòng mèo xào ăn vào chỉ tốn rượu

    – Thịt mèo sào lăn với nấm, miến

    Mách nhỏ:

    – Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

    – Rau sống khi ăn kèm không thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, …..

    – Tốt nhất nên uống với rượu mạnh, như vodka hay quốc lủi, và rất tốt nếu cho thêm mật mèo vào.

    Nguồn: http://www.wn.com.vn/products/Bat-mi-cach-lam-thit-meo-va-che-bien-mon-an-tu-thit-meo.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Tự Tay Làm Quà Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật
  • Bí Quyết Làm Món Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 45+ Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo, Tạo Bất Ngờ Độc Đáo
  • Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Chính Gốc Màu Trắng Trong
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • / Tin tức / Những món tuyệt cú mèo dễ chế biến từ thịt gà Đông Tảo

    Gà Đông tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 18 tháng trở lên. Nếu chọn được con gà trống thuộc giống gà Đông Tảo thuần chủng đầu gộc, thân cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi nơm cá, mào múi chanh, da đỏ tía, chân to vảy thịt thì rất ngon.

    Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

    Gà Đầu gộc, thân cóc, mào múi chanh cho thịt rất ngon

    Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch hết chất nhờn và bụi bẩn trên da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày, giòn và dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

    Lọc lấy da ở yếm, cổ và hai bên lườn để làm món da gà bóp thính, chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, chặt hai đùi gà tới sát nách làm món hấp, cổ cánh và sống lưng gà nấu giả chồn, phần còn lại làm món nướng lá chanh.

    Chế biến những món tuyệt cú mèo dễ làm

    Chặt hai đùi gà Đông tảo tới sát nách, ướp hạt nêm, gừng và một chút muối, bỏ vào xửng hấp, rải lá chanh lên trên đặt phần da gà đã lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng hấp khoảng 10 phút vớt phần da gà ra, hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn

    Đùi gà Đông Tảo hấp là chanh – đơn giản mà thơm ngon

    Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miếng gà Đông Tảo thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

    Gà Đông Tảo nướng là chanh – món ăn ngây ngất lòng người

    Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần thịt Gà Đông Tảo xắt thành miếng to bản, ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Bóp cho thịt thấm đều. Cho tỏi vào dầu phi thật thơm, cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Món này ăn rất ngon vì miếng thịt giống gà Đông Tảo thuần chủng săn chắc hơi sừn sực giòn giòn không ngán.

    Các món ăn này chỉ ngon khi được nấu từ thịt gà Đông Tảo chất lượng tốt. Để mua được loại gà này, bạn cần chọn một cơ sở cung cấp uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo Trại gà Đông Tảo Trưởng là một địc chỉ uy tín chuyên cung cấp gà Đông Tảo giống, thịt thương phẩm, Đông Tảo cảnh, Đông Tảo biếu tết chính gốc Hưng Yên

    Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

    Email: [email protected]

    Số tài khoản: 2408.2052.07520

    Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Chè Yến Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Thăn Tẩm Bột Chiên Giòn Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Nước Mũ Trôm Đúng Điệu Giúp Thanh Nhiệt Giải Khát Ngày Hè
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Ngon & Cách Làm Món Ăn Hàng Ngày
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng, Trẻ Biếng Ăn Đến Mấy Cũng Ăn Thun Thút!
  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

    Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn như thịt kho, thịt xào, thịt rán…Mỗi một cách sẽ mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau về hương vị thơm ngon của thịt lợn. Và những cách chế biến thịt lợn dễ, ngon này còn giúp bạn làm ra nhiều món ăn mới, nên ý tưởng cho bữa ăn ấm cúng.

    Trong từng cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, bạn lại có thể tìm thấy nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm món thịt lợn áp chảo cực ngon để bạn có thêm món ăn mới đưa lên bàn ăn nhà mình.

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn có nguyên liệu gồm:

    – Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

    – Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

    – Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

    – Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. – – Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    – Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ăn Liền Có Ngon Như Cháo Nấu?
  • Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem
  • Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mì Ăn Liền Cho Trẻ: Ngon
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chuối Chín
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    Cách làm thịt ba chỉ kho lạc lạ miệng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho lạc

    – Thịt nạc: 450g

    – Lạc: 200g

    – Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu

    – Ớt bột + hành khô

    Bước 1: Thịt lợn khi mua về rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ để ráo, thái con chì, cho thịt vào bát, thêm muối, đường rồi trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Lạc cho vào nồi nước, đặt lên bếp luộc sơ, tách bỏ vỏ. Nếu dùng lạc khô, ngâm lạc vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm làm thịt ba chỉ kho lạc cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, cho hành khô thái nhỏ vào đảo đều.

    Bước 4: Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để đường bám đều quanh miếng thịt. Đổ một ít nước mắm vào nồi thịt, thêm lạc, đảo đều, đậy kín nắp nồi.

    Bước 5: Cho thêm hạt nêm, nước mắm, ớt bột vào đảo đều, đậy kín nắp.

    Cách làm chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

    – Chân giò: 2 cái.

    – Hạt sen: 350g

    – Cà rốt + ngó sen.

    – Nấm hương: 60g

    – Hành khô + mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen.

    – Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn

    – Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.

    – Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chân giò cạo sạch lông rửa sạch rồi ướp với hành khô và hạt nêm. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ.

    – Hạt sen, nấm hương ngâm nước cho nở, vớt ra rửa sạch.

    Bước 2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm món chân giò hầm hạt sen, bạn cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước ngang mặt thịt, cho thêm, bột ngọt, nước mắm, rồi ninh đến khi thịt chín nhừ thì cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

    Thịt chua ngọt kiểu Hàn

    – Thịt lợn: 550g

    – Muối: 2 muỗng cafe

    – Hạt tiêu: 2 thìa cafe

    – Trứng: 4 quả

    – Bột mì: 1 bát

    – Dầu thực vật: 500ml

    Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

    – Giấm: 1 bát con

    – Đường: 1 bát con

    – Nước: 1 bát con

    – Nước tương: 1 muỗng cafe

    – Muối: 1 muỗng cafe

    – Hạt tiêu đen: 2 thìa cafe

    – Tỏi băm: 1 muỗng cafe

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt đỏ: 1 quả

    – Ớt xanh: 1 quả

    – Cà rốt: 80g

    – Táo: 1 quả

    – Hạt mè: 1 muỗng cafe

    – Dầu thực vật: 2 muỗng cafe

    – Bột khoai: 3 muỗng cafe

    – Nước: 1 bát con

    Bước 1: Đầu tiên, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Thịt lợn khi mua về rửa sạch, thái nhỏ, rắc hạt tiêu và muối lên thịt.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt chua ngọt kiểu Hàn làm nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi có lòng sâu ở nhiệt độ 180 độ C. Lượng dầu phụ thuộc vào nồi khi sử dụng đảm bảo thịt chiên ngập dầu.

    Bước 4: Đun nóng xoong, cho dầu thực vật vào, cho tỏi băm, cà rốt và hành tây. Sau đó cho thêm ớt đỏ, táo, ớt xanh vào xào trên lửa to khoảng 2 phút.

    Bước 6: Làm nước sốt: Cho thêm vào rau đang xào giấm, nước, đường vào, trộn đều, đun sôi.

    Bước 7: Hạ nhiệt độ bếp, cho thêm muối, nước tương và hạt tiêu, nêm thêm gia vị cho vừa ăn để cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn ngon, đậm đà hơn.

    Bước 8: Cho bột, nước, vào bát con, trộn đều và đổ vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ và giữ ấm.

    Bước 9: Nhúng thịt heo vào bột.

    Bước 10: Đập trứng ra bát cùng hạt tiêu và muối đánh tan. Lấy thịt ra nhúng vào bát trứng.

    Bước 11: Đun nóng dầu rồi cho thịt vào rán khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, có màu vàng.

    Bước 12: Để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên hay chưa, thả 1 mảnh nhỏ thịt vào dầu, nếu nổi lên trên mặt nước thì dầu đã sôi. Đừng chiên quá nhiều cùng một lúc.

    Gắp thịt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    Bước 13: Thả thịt vào rán lần nữa khoảng 1 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng, gắp thịt ra để vào giấy thấm bớt dầu.

    Bước 14: Cuối cùng bày thịt ra đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, rắc thêm vừng rang và thưởng thức thịt chua ngọt kiểu Hàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Tại Nhà Những Ngày Nghỉ Dịch Của Mẹ Đảm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt heo ăn ngon

    Có nhiều cách chế biến các món ăn từ thịt heo như chiên, xào, nướng, kho. Mỗi một cách lại cho chúng ta rất nhiều món ăngon khác nhau mà thời gian chế biến thì lại nhanh gọn. Và hầu hết các món ăn ngon từ thịt heo này khi đặt vào mâm cơm, nó đều mang tới cảm giác ngon miệng cho người ăn nên bạn có thể yên tâm thực hiện nó ngay trong căn bếp của bạn.

    Nguyên liệu:

    – 150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)

    – 2 bìa đậu rán mỏng

    – 100g thịt lợn nạc

    – 1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu.

    – Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.

    – Đậu rán cắt ngang thành sợi.

    – Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.

    – Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 10 quả trứng cút

    – Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    – Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    – Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    – Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

    – Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Mực Tươi Giã Tay Và Máy Xay Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 630,927】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 189,684】
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Thịt cá sấu với hàm lượng protein cao cũng như rất nhiều dược chất là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh thì thịt cá sấu chứa đến 17 loại axit amin trong đó có 7 loại mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp, bao gồm: threonine, methionine, isoleucine, leucine, phenilalanine, lysine HCL, histidine. Thịt cá sấu ít béo hơn các loại thịt thông thường chúng ta vẫn thường ăn như heo, bò, gà… Đặc biệt, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa QJM của đại học Oxford Anh Quốc thì thịt cá sấu có chứa dược chất chữa được bệnh hoen suyễn.

    1. Món: Chả giò cá sấu

    Nguyên liệu cho 4 người:

    Thịt cá sấu: 300 gram

    Tôm sú: 100 gram

    Hành tây: 300 gram

    Dầu mè: 1 muỗng súp

    Hạt nêm: 3 muỗng súp

    Tiêu bột: ½ muỗng súp

    Sốt mayonnaise: 1 muỗng súp

    Trứng gà: 2 trái

    Thính gạo: 100 gram

    Bánh tráng: 1 sấp

    Dầu ăn: 0,5 lít

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu và tôm đem băm nhuyễn, hành tây sắt hạt lựu nhỏ .

    Trộn đều thịt sấu, tôm, hành tây, dầu mè, hạt nêm, tiêu bột, sốt mayonnaise. Sau đó để khoảng 3 phút cho gia vị ngấm rồi bắt đầu cuấn. Khi cuốn, quét một lớp lòng trắng trứng gà lên bánh tráng rồi cho các nguyên liệu mới trộn lên.

    Với phần thực phẩm này, bạn sẽ cuốn được 16 cuốn.

    Sau khi cuốn, bắc chảo lên bếp làm nóng rồi đổ dầu vào cho sôi. Lăn chả qua thính gạo một lượt trước khi cho chả vào chảo dầu sôi. Quan sát khi chả vừa ngả vàng rám thì vớt ra cho ráo dầu.

    Công việc của bạn bây giờ chỉ là trình bày ra đĩa rồi cùng thưởng thức với người thân trong gia đình.

    2. Món: Gỏi xoài cá sấu

    Món này làm cho mấy bác nhậu là y bài đó.

    Nguyên liệu cho 4 người:

    Thịt cá sấu: 150 gram

    Xoài sống: 200 gram

    Hành tây: 150 gram

    Hành phi: 45 gram

    Động phộng rang sẵn: 40 gram

    Rau răm: 5 gram

    Ngò rí: 2 muỗng súp

    Ớt sừng: 2 trái

    Nước mắm chua ngọt: 6 muỗng súp

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu, hành tây, xoài sống, ớt sừng đem sắt chỉ mỏng. Ngâm xoài sống và hành tây trong nước đá khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ xoài và hành tây ngâm, băm nhỏ rau răm, ngò rí.

    Phi tỏi thơm rồi cho thịt sấu vào xào cùng vừa chin tới thì thôi.

    Trộn tất cả những nguyên liệu này cùng nhau và nêm nếm cho vừa ăn là được.

    Trình bày ra đĩa vuông và trang trí bằng ớt sừng tỉa hoa hoặc tùy thích.

    3. Món: Cà ri cá sấu

    Nguyên liệu cho 4 người

    Sườn sấu cắt miếng 2cm: 500 gram

    Khoai môn tỉa bông, cắt miếng 2cm: 150 gram

    Cà rốt cắt miếng 2cm: 200 gram

    Hành tây cắt kiểu mũi cau: 150 gram

    Hành tím: 20 gram

    Tỏi hột: 5 gram

    Rế ngò: 5 cọng

    Sả bào: 15 gram

    Ớt sừng: 2

    Nước cốt dừa: 70 gram

    Sữa tươi: 150 gram

    Bột cà ri: 1 muỗng súp

    Nước dùng: 0,5 lít

    Ớt khô: 1 muỗng cà phê

    Nước mắm: 2 muỗng súp

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn

    Cách chế biến:

    Đem hành tím, tỏi hột, sả bào, ớt sừng, rế ngò và một chút dầu ăn và say nhuyễn. Sau khi say nhuyễn, đem phi thơm rồi cho sườn sấu vào nấu cùng trong khoảng 2 phút. Cho nước dùng và bột cà ri vào nấu cho đến khi sườn sấu mềm rồi tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi nấu tiếp khoảng 10 phút. Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, hành tây vào nấu khoảng 15 phút nữa là được.

    Lưu ý: Luôn để lửa ở mức vừa phải và nhỏ, không để lửa lớn.

    Trình bày ra tô và ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm tùy thích.

    Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.

    4. Món: Cá sấu Milano

    Nguyên liệu cho 4 người

    Thịt sấu: 400 gram

    Tương cà: 3 muỗng súp

    Tương ớt: 1 muỗng súp

    Muối: ½ muỗng súp

    Đường: ½ muỗng súp

    Bột ngọt: ½ muỗng súp

    Trứng gà: 2 trái

    Thính gạo: 100 gram

    Cách chế biến:

    Thịt sấu để nguyên miếng lạng mỏng, đem ướp cùng tương cà, tương ớt, muối, đường, bột ngọt trong 15 phút.

    Bắc chảo khô, đun cho dầu sôi. Trong khi chờ dầu sôi, lăn thịt sấu qua trứng và thính gạo rồi đem chiên.

    Chiên trong khoảng 3 phút, để lửa nhỏ, quan sát thịt ngả qua vàng rám là được. Vớt ra để cho ráo dầu.

    Sau khi để ráo dầu, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn hình ca rô hoặc hình chữ nhật. Trình bày ra đã vuông, trang trí với hoa hồng cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê
  • 【1/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 205,920】
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lá Lốt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Mới Thơm Ngon Ngày Đông Chỉ Với 1 Gói Mì Tôm
  • Top 15 Món Ăn Ngon Trung Quốc Mà Những Tín Đồ Ẩm Thực Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Với Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Lại
  • Thích Mê Với Các Món Ngon Đáo Để Từ Rong Biển
  • Các món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm

    Món ăn từ thịt lợn thì rất phong phú và đa dạng bao gồm các món ăn ngon từ thịt lợn băm, các món ăn ngon từ thịt lợn nướng hoặc từ thịt lợn luộc.

    Nếu đang muốn tìm hiểu về các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn băm thì các bạn có thể tham khảo như:

    • Thịt lợn xay chưng mắm tép
    • Thịt lợn băm nhồi cà chua – thịt lợn xay nấu món gì
    • Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo
    • Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm
    • Canh cải nấu thịt lợn băm nhanh gọn
    • Thịt băm hấp sấu thơm ngon, lạ miệng
    • Chả lá lốt thịt băm ngon miệng, đưa cơm
    • Cách làm món thịt băm viên rán kiểu Nhật
    • Thịt viên rim xì dầu – món ngon từ thịt lợn xay
    • Thịt nạc băm viên sốt cà chua
    • Thịt lợn nướng sả
    • Thịt lợn nướng riềng mẻ
    • Thịt heo nướng mật ong
    • Thịt heo nướng chao
    • Thịt heo nướng giả cầy
    • Thịt heo nướng muối ớt
    • Thịt heo nướng sa tế

    Từ nguyên liệu thịt lợn bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 món chủ yếu thường xuất hiện trong mâm cơm hằng ngày, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g

    – Nguyên liệu khác: 3 đến 5 củ sả, 2 quả ớt sừng, 5 tép tỏi, 1 -2 củ hành khô, 2-3 nhánh hành lá.

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mắm vừa đủ, 2 muỗng dầu ăn, 1- 1.5 muỗng dầu hào

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    • Thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
    • Sả chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ còn 1 phần thái vát mỏng.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc từ 2 đến 3 cm.
      Thịt sau khi đã thái cho vào một chiếc bát lớn ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, dầu hào, ⅔ chỗ sả và ớt băm trong vòng khoảng thời gian 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành, tỏi đã băm vào phi thơm.
    • Cho hết thịt đã ướp ở bước 3 vào xào, đảo thật đều tay.
    • Khi thịt gần chín kỹ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt kho tàu hay còn gọi theo tên gốc là thịt kho nhạt. Món ăn được chế biến từ thịt này có mùi vị vô cùng hấp dẫn, phù hợp với những ngày mùa đông lạnh giá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt lợn ba chỉ 500g.
    • Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà
    • Nước mắm ngon
    • Nước dừa tươi (01 quả)
    • Tỏi, ớt, hành lá, đường
    • Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ướp thịt

    • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi thành thành những miếng vuông to vừa ăn để khi nấu thịt không bị nát.
    • Cho thịt đã thái vào một chiếc bát tô rồi cho nước mắm, đường, mì chính, muối, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.
    • Bắc một nồi nước lên bếp cho trứng và luộc đến khi chín.
    • Khi trứng chín cho ra một bát nước để bóc cho dễ.
    • Trứng sau khi bóc xong cho vào một chiếc chảo dầu nóng chiên sơ qua để khi nấu trứng có độ dai và không bị nát.
      Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho đường vào và đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm vào một chút nước.

    • Cho hết phần thịt đã ướp ở bước 1 và nước màu ở bước 3 vào một nồi, cho thêm một chút mắm cho món thịt kho được đậm đà hơn.
    • Cho thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đun đến khi sôi thì vặn cho thật nhỏ, đun liu riu trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi. Thỉnh thoảng mở vung ra để vớt bọt cho món ăn được ngon và đẹp mắt hơn.
    • Khi thịt nhừ thì cho trứng ở bước 2 vào và ninh thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

    Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Để món ăn bữa chính được ngon hơn thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề như:

    • Khi món ăn gần được thì mới nên cho trứng vào. Không nên cho trứng vào ninh cùng từ ban đầu. Vì như vậy trứng sẽ bị nát và không được ngon.
    • Khi kho nên để lại một chút nước cho sền sệt chứ không nên kho hết nước nếu không sẽ khiến đường bị cháy và đắng.
    • Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng và dưa chua hoặc kim chi là chuẩn nhất.

    Danh sách các món có thể bạn quan tâm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Món Ăn Ngon Mới Lạ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Với 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100