Độc Đáo Món Ăn Chế Biến Từ Côn Trùng Bọ Xít.

--- Bài mới hơn ---

  • Đông Trùng Hạ Thảo Bọ Xít Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất
  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Thưởng thức món ăn chế biến từ bọ xít.

    Bọ xít khi được chế biến thành thực phẩm, theo các chuyên gia, có thể hỗ trợ chữa bệnh dạ dày, viêm họng và thúc đẩy tiêu hóa rất công hiệu.

    Bọ xít trong suy nghĩ của nhiều người là loài côn trùng rất hôi đáng bị xa lánh nhưng khi chế biến, nó trở thành món nhậu khoái khẩu, béo ngậy, giòn tan và rất thơm.

    Chúng ta cùng tham khảo cách làm món bọ xít rang của bà con Tây Bắc qua hướng dẫn của chị Lò Thị Phượng ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

    Theo chị Phượng, bọ xít sau khi thu bắt trên cây nhãn, cây vải, chúng ta bóc phần cánh, chân và vỏ cứng bên ngoài. Sau đó đun nước sôi trần qua hoặc có thể ngâm vào nước gạo cho sạch. Đặc biệt khi chế biến món ăn này, để tạo hương vị độc đáo cho món ăn không thể thiếu được nước măng chua. Nước măng chua của người Thái thường để rất lâu khoảng 2-3 năm giúp cho bọ xít không bị tanh, không còn mùi hôi. Cho bọ xít vào nước măng chua đun đến khi nào cạn nước rồi mang ra rang bằng dầu ăn. Món ăn có mùi thơm đặc trưng và rất béo ngậy.

    Bọ xít khi được chế biến thành thực phẩm, theo các chuyên gia, có thể hỗ trợ chữa bệnh dạ dày, viêm họng và thúc đẩy tiêu hóa rất công hiệu. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, ngoài việc dùng nước măng chua để khử mùi, các bạn có thể dùng nước muối loãng bởi bọ xít khi bị kích thích chúng sẽ phun hết tuyến hôi ra khỏi cơ thể.

    Theo các chuyên gia, chúng ta chỉ nên ăn loài bọ xít sống trên cây nhãn, cây vải.

    Nguồn: khoeplus24h.vn/an-ngon/bi-quyet-che-bien-mon-bo-xit-rang-beo-ngay-gion-tan-thom-lung-765152.html

    Mọi chi tiết xin liên hệ:

    Liên hệ: DT: 0909096691 Mr Thế Anh website: Công Ty Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh

    DC: Số 8 – Hồ Biểu Chánh – Q. Phú Nhuận – TP. HCM chúng tôi

    Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Với Tôm Khô Ngày Tết (P1)
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa
  • 6 Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa Cực Kỳ Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Giới Thiệu Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Bọ Xít Rang, Món Đặc Sản Sơn La Thách Thức Những Tín Đồ Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Quả Đu Đủ Xanh Để Sữa Mẹ Về Ào Ạt Cho Con Bú
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Món bọ xít rang ở Sơn La khi nghe qua, chắc nhiều người tự hỏi: Làm sao ăn được món đó? Tuy nhiên bọ xít rang lại trở thành món ăn đặc sản Sơn La khá độc và lạ. Nghe có vẻ không hấp dẫn lắm vì nếu chưa một lần thử thì chắc món bọ xít rang nước măng chua không phải ai cũng dám ăn. Nhưng nếu có điều kiện, bạn hãy một lần thử món ăn này để biết lý do tại sao người ta lại gọi món ăn này là đặc sản Sơn La.

    Đầu tháng 5 dương lịch, bọ xít non thường xuất hiện nhiều ở các vườn nhãn huyện Bắc Yên.

    Chia sẻ với Dân Việt, anh Hoàng Văn Đại, bản Cao Đa I, xã Phiêng Ban cho biết: Hàng năm cứ đến mùa nhãn ra hoa kết trái, bà con dân tộc chúng tôi đều lên vườn nhãn bắt những con bọ xít về chế biến thành các món ăn truyền thống. Cách chế biến bọ xít rang này tương đối cầu kỳ và phức tạp. Để khử hết mùi của của bọ xít, tôi phải thả vào chậu nước muối loãng một lát cho chúng phun bớt tuyến hôi. Sau đó, tôi lại ngâm và rửa sạch trong nước măng chua một lượt nữa (nước măng chua là một loại nước khử mùi tanh, hôi cực kỳ hiệu quả, được sử dụng rất nhiều ở Sơn La trong chế biến thực phẩm).

    Tiếp theo, tôi ướp bọ xít trộn đều với gia vị ớt, tỏi, muối, mì chính, nước măng chua ngâm khoảng 5 phút, rồi cho lên chảo rang vàng rộm, bày ra đĩa cùng với lá chanh thái nhỏ. Sau khi chín mùi hôi của bọ xít hoàn toàn biến mất, thay vào đó là mùi thơm của bọ xít rang và thơm nồng nhẹ của lá chanh mà thôi.

    Món bọ xít rang với nước măng chua luôn thách thức các tín đồ đam mê ẩm thực.

    Du khách đến với Sơn La, khi được mời món bọ xít rang măng chua đều rất cảm kích, không chỉ vì đây là món nhậu ngon lạ, mà còn thể hiện lòng mến khách của gia chủ.

    Món từ bọ xít luôn được nhiều du khách lựa chọn làm món nhậu trong những chuyến du lịch.

    Với những ai đã từng được một lần ăn thử món bọ xít rang ở Sơn La chắc chắn sẽ nhớ mãi cảm giác giòn tan, hương vị rất độc đáo của loại côn trùng này. Cứ đến mùa hoa vải, hoa nhãn, người ta lại mong muốn được thưởng thức món bọ xít rang giòn tan trong miệng, vị ngọt bùi, beo béo hòa cùng cảm giác tê tê gây kích thích, khiến thực khách bỏ qua sợ hãi ban đầu mà không thể ngừng đũa.

    Vị thơm nồng của nước măng chua hòa quyện cùng bọ xít, đã tạo nên 1 món ăn đặc sản Sơn La

    Bọ xít rang thường xuất hiện từ đầu tháng 4 – cuối tháng 7, được bà con dân tộc Thái bày bán ở nhiều chợ thực phẩm trong tỉnh như: Chợ Nong Đúc, chợ Nà Si, chợ Cóc… bán với giá từ 30.000 – 40.000 đồng/lạng. Du khách có thể mua về làm quà biếu bạn bè và người thân, để cùng nhau thưởng thức món ăn đặc sản độc lạ này.

    Hiện nay bọ xít được bà con dân tộc Thái bán với giá từ 30.000 đồng – 40.000/lạng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Một Số Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Cách Làm Đẹp Bằng Dầu Dừa Nguyên Chất
  • 3 Cách Làm Mới Món Xúc Xích Quen Thuộc
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Đông Trùng Hạ Thảo Bọ Xít Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm, chứa rất nhiều các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong các loại Đông trùng hạ thảo không thể không nhắc đến Đông trùng hạ thảo bọ xít đang được rất nhiều người săn lùng tìm kiếm bởi công dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe vô cùng hiệu quả.

    Đông trùng hạ thảo bọ xít là gì?

    Đông trùng hạ thảo bọ xít được hình thành từ sự kết hợp giữa loài nấm Cordyceps và bọ xít, có tên khoa học là Cordyceps Nutans Pat. Đây là một trong những loại Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên ở Việt Nam.

    Loại Đông trùng dược hạ thảo này được hình thành do các tế bào nấm Cordyceps ký sinh bên trong cơ thể của các con bọ xít. Khi bọ xít ngủ đông biến thành ấu trùng sống dưới mặt đất, bào tử nấm Cordyceps sẽ hút cạn kiệt chất dinh dưỡng từ vật chủ. Và chờ đến khi thời tiết ấm áp, chúng bắt đầu sinh sôi, nảy nở chồi ra khỏi mặt đất để trở thành một cây nấm trưởng thành và bắt đầu lặp lại vòng đời tiếp theo.

    Đông trùng hạ thảo nấm bọ xít là loại thảo dược có hình dáng rất đặc biệt. Thời điểm khi còn nhỏ nấm sẽ có hình lưỡi liềm hoặc có dạng thuôn nhọn ở phần đầu nấm. Đến giai đoạn nấm già và chuẩn bị cho quá trình sinh sản, chúng sẽ tự phân cách ra thành 2 phần gồm phần đầu có màu vàng cam đỏ; phần thân dưới có màu nâu sẫm. Ở giai đoạn trưởng thành loại nấm này có độ cao khoảng 10cm – 20cm.

    Hàng loạt các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, loại Đông trùng hạ thảo này có công dụng không hề thua kém so với những loại đông trùng hạ thảo được khai thác từ cao nguyên Tây Tạng.

    Bên cạnh đông trùng hạ thảo bọ xít, đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm cũng được đông đảo người tiêu dùng biết tới và lựa chọn sử dụng. Đây được cho là một trong những sản phẩm mang đầy đủ các hoạt chất dinh dưỡng quý giá của Đông trùng hạ thảo tự nhiên từ Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo Vietfarm hiện cung ứng loại dược liệu này với giá thành phù hợp đi đôi cùng chất lượng, mời quý bạn đọc vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY.

    Theo y học phương Đông, Đông trùng hạ thảo loại bọ xít cũng giống như các loại đông trùng thảo dược khác có vị ngọt, tính ôn, quy vào hai kinh phế và thận. Bởi vậy chúng thường được dùng cho người suy nhược, người có chức năng của tim, gan, thận, phổi suy giảm để bồi bổ cơ thể.

    Đồng thời, quá trình trải qua sự biến hóa kỳ diệu để phát triển từ “con” trở thành “cây” cũng góp phần không nhỏ tạo nên những công dụng tuyệt vời của loại cây này. Trong loại nấm Đông trùng này có chứa các thành phần công dụng tuyệt vời như:

    • Cordycepin: Đây là một trong những dược chất có giá trị rất cao với cả y học Đông y và Tây y mà khó có thể tìm thấy ở các loại thảo dược khác. Cordycepin có tác dụng hiệu quả trong ức chế sự phân hạch và nhân đôi của tế bào ung thư, trì hoãn các khối u ác tính di căn gây bệnh. Đồng thời, chúng giúp tiêu diệt mầm bệnh từ sâu bên trong, tăng cường sức đề kháng hỗ trợ bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
    • Cordyceps acid: Đây là một dạng axit amin đặc biệt có hiệu quả cao trong làm giảm các triệu chứng ho và hen suyễn, gai cột sống cũng như các bệnh đường hô hấp viêm phế quản khác. Sử dụng Cordyceps acid sẽ làm giảm đường huyết hỗ trợ tốt nhất cho những người mắc hội chứng tiểu đường.

    Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo bọ xít hiệu quả nhất

    Cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo bọ xít

    Không chỉ riêng rượu Đông trùng thảo dược từ bọ xít mà các loại Đông trùng nói chung khi ngâm rượu đều mang đến những tác dụng tuyệt vời. Để ngâm rượu với loại thảo dược từ bọ xít này, mọi người cần:

    • Chuẩn bị: 20g Đông trùng hạ thảo bọ xít khô nguyên con (hoặc 20g loại nuôi trồng nhân tạo); nửa lít rượu trắng 40 độ (không nên dùng rượu quá mạnh vì khi ngâm sẽ làm mất một số dưỡng chất trong Đông trùng hạ thảo); một bình thủy tinh to dày, có nắp để ngâm rượu (chú ý không ngâm rượu thuốc bằng bình nhựa)
    • Cách ngâm: Người dùng xếp Đông trùng hạ thảo vào trong bình rồi đổ rượu đã chuẩn bị ngập đông trùng hạ thảo. Sau đó đóng kín nắp bình và tìm nơi khô ráo thoáng mát để cất rượu và đợi sau 30 ngày là có thể dùng được.
    • Cách dùng: Mỗi ngày nên uống từ 1 – 2 lần, mỗi lần 1 chén (khoảng 20ml) trong các bữa ăn.

    Vì bài thuốc trên có tác dụng bồi bổ rất tốt, giúp người uống tỉnh táo nên tránh uống gần lúc đi ngủ. Uống loại rượu đông trùng này thường xuyên sẽ giúp ngũ tạng được bồi bổ, tăng cường sinh lực, nâng cao sức khỏe toàn thân. Dùng rượu trong 1 – 2 tháng sẽ thấy được tình trạng sức khỏe cải thiện rõ rệt.

    Hãm trà

    Đông trùng thảo dược loại ấu trùng bọ xít có thể sử dụng hãm trà với nhân sâm để tăng cường sức khỏe cho mọi người. Sử dụng loại trà nấm đông trùng này có thể giúp những người từng bị ung thư, người có thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia, dùng đồ hộp nhiều và sống trong môi trường ô nhiễm ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

    Ngoài ra, với những bệnh nhân suy thận, tổn thương thận, người già yếu hoặc người có hệ miễn dịch yếu nên dùng trà đông trùng hạ thảo này để tăng cường sức đề kháng, kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể, miễn dịch để bảo vệ cơ thể.

    Cách hãm trà đông trùng thảo dược nấm bọ xít như sau:

    • Chuẩn bị: 5g đông trùng hạ thảo nguyên con, 3 – 5g củ nhân sâm, và một chiếc bình kín cỡ vừa.
    • Cách hãm trà thuốc: Cho bọ xít đông trùng hạ thảo vào trong bình kín, dùng nước vừa đun sôi đổ vào hãm trong 10 phút là dùng được
    • Cách sử dụng: Uống trà bọ xít đông trùng hạ thảo liên tục trong 10 ngày, có thể chia ra uống thành nhiều lần trong ngày và có thể uống thay nước lọc hằng ngày.

    Cách chế biến thành món ăn

    Tuy thảo dược bọ xít có hình dạng hơi khác lạ, cách nấu những món hầm đông trùng hạ thảo này cũng khá công phu song chúng lại có hiệu quả vô cùng tốt. Một trong những món ăn dinh dưỡng nhất, hợp với khẩu vị nhiều người nhất đấy là món đông trùng hạ thảo bọ xít hầm sườn heo.

    Loại trùng thảo dược bọ xít này tuy vẻ ngoài “kỳ dị” nhưng mùi vị khi hầm thịt heo không hề khó ăn mà thậm chí chúng còn làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Gia vị sẽ thấm đều vào thịt và quyện với vị thuốc Đông y của đông trùng, giúp người ăn không chán hay ngấy mà lại cực kỳ bổ dưỡng.

    Để nấu thịt hầm với loại trùng đông y này, người dùng hãy thực hiện như sau:

    • Chuẩn bị nguyên liệu: 6 – 9 g đông trùng hạ thảo bọ xít; nhân sâm, kỷ tử và rễ đương quy mỗi vị 12g và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị nêm nếm.
    • Cách chế biến món hầm: Các loại thảo dược nếu là loại tươi thì sắc nhỏ rồi đem phơi khô, để tiện hơn nên mua loại khô tại các quầy thuốc đông y. Thịt lợn rửa sạch, bỏ vào nồi áp suất hoặc nồi đất cùng tất cả các nguyên liệu khác. Nêm nếm vừa vặn và đem hầm trong 30 phút đến 1 tiếng và ăn ngay trong ngày.

    Ăn món thịt lợn hầm thảo dược đông trùng này sẽ giúp người bệnh bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, chống thận hư lao, phục hồi tinh thần kém minh mẫn, hay quên,…

    Một số lưu ý khi sử dụng Đông trùng hạ thảo bọ xít

    Tương tự như việc sử dụng đông trùng thảo dược thông thường, việc dùng loại thảo dược bọ xít này cũng cần lưu ý một số điểm như sau để đảm bảo trọn vẹn dưỡng chất hấp thụ:

    • Sử dụng đúng liều lượng: Là một loại sản phẩm dược liệu bổ dưỡng và quý hiếm nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng một cách tùy tiền. Nếu dùng quá nhiều cũng có thể gây ra những tác hại khó lường trước như gây suy thận. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ về liều lượng trước khi có ý định sử dụng.
    • Không đun, hầm quá lâu: Việc dùng nhiệt độ quá cao trong thời gian dài sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Khi chế biến Đông trùng, bạn chỉ nên hầm trong thời gian tối đa là 2 tiếng đồng hồ. Nên hầm với lửa nhỏ để các dưỡng chất được hài hòa hơn.
    • Lưu ý về đối tượng sử dụng: Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và đang trong thời gian cho con bú, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, mắc bệnh lupus, người chuẩn bị phẫu thuật,… cần thận trọng trước khi dùng.

    Đông trùng hạ thảo bọ xít là vị dược liệu đông y vô cùng tốt cho sức khỏe của mỗi người. Chọn mua ngay cho bản thân và gia đình loại đông trùng hạ thảo này để chế biến thành các bài thuốc cải thiện và nâng cao sức khỏe cho gia đình ngày thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Món Ăn Chế Biến Từ Côn Trùng Bọ Xít.
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Với Tôm Khô Ngày Tết (P1)
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa
  • 6 Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa Cực Kỳ Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Giới Thiệu Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Tuyệt Hảo Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ăn Từ Hạt Sen
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Hàu Sữa Thơm Béo Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ăn Từ Bông Bí Dân Dã
  • Hải sâm là một loại hải sản biển cực kì dinh dưỡng với những công dụng đặc biệt của nó. Trong những năm gần đây cuộc sống người dân tăng cao nên nhu cầu sử dụng những loại cao lương mỹ vị, đặc biệt là hải sâm cũng tăng cao. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin những món cơ bản dễ chế biến với hải sâm.

    Hải Sâm xào thập cẩm

    Chỉ nghe tên thôi là đã biết được món Hải Sâm xào thập cẩm khá bình dân, dễ chế biến phù hợp trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu gồm : Hải Sâm tươi hoặc khô ( 200g ), nấm rơm ( 200g ), bông cải xanh ( 100g ), 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, nước dùng và các loại gia vị như muối, bột ngọt, tiêu…

    Đầu tiên chẻ đôi nấm và cà chua, cà rốt xắt thành lát mỏng, bông cải xanh và hải sâm thì cắt thành miếng vừa miệng. Phi tỏi, khi có mùi thơm thì cho tất cả rau củ vào xào đến khi hơi chín thì cho Hải Sâm vào. Cho thêm nước dùng, dầu hào, hạt nêm cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng là đổ vào một ít bột năng để tạo độ sánh cho món ăn. Khi chín vớt ra dĩa, rắc thêm ngò và tiêu, ăn nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    Hải Sâm xào tôm nấm

    Món này nghe thôi đã thấy hấp dẫn, là sự kết hợp giữa tôm và hải sâm, những loại hải sản cao cấp. Nguyên liệu gồm có : 400g Hải Sâm tươi hoặc khô. Nếu là Hải Sâm khô thì ngâm nước vài phút cho mềm ra. 100g nấm hương, 200g tôm loại gì tùy thích, 1 củ gừng, tỏi, hành tím, hành tây và các loại gia vị cơ bản.

    Tôm và hải sâm rửa sạch. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi và lấy chất dơ ở trên lưng. Hải Sâm cắt miếng nhỏ vừa miệng. Củ gừng cắt thành sợi. Cho hành và tỏi lên chảo phi cho thơm, rồi cho Hải Sâm và tôm vào xào sơ sơ đến khi vừa chín thì thêm nấm hương và hành tây vào, nêm gia vị hạt nêm vào cho vừa ăn. Khi ăn món này, Hải Sâm tỏa mùi thơm, giòn ăn kèm với tôm và hành tây rất hấp dẫn.

    Hải Sâm Ngâm rượu

    Đối với Hải Sâm khô, ngâm rượu uống rất tốt cho cơ thể, bổ thận tráng dương. Hải Sâm khô sẽ được tán thành bột rồi ngâm với rượu. Một lượng bột Hải Sâm sẽ ngâm được với nhiều lần rượu khác nhau. Mỗi lần sau lại giảm lượng rượu đi.

    Với những món đơn giản, dễ chế biến mà lại bổ dưỡng từ Hải Sâm, các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau để cho bữa cơm gia đình thêm hương vị mới mẻ. Hải Sâm khô và tươi chất lượng luôn có bán tại Hải Sản tươi sống Ông Giàu, sẵn sàng phục vụ những quý khách bận rộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • Bí Kíp Chế Biến Món Ếch Nướng Muối Ớt Ngon Bá Cháy Bọ Chét

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 418,176】
  • Thay Đổi Khẩu Vị Ngay Với Cách Làm Ếch Xào Chua Ngọt
  • Ếch Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuốn Lưỡi Thực Khách
  • Cách Làm Món Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Ếch nướng muối ớt là món ăn dân dã, hay xuất hiện trên các bàn nhậu của cánh mày râu. Dĩ nhiên, cũng không ít chị em phụ nữ ‘chết mê chết mệt’ món nướng này. Vào những ngày cuối tuần, thay vì ra đường ‘la cà’, tại sao bạn không trổ tài vào bếp thực hiện món ngon này?

    Thịt ếch đồng thơm, béo nhẹ kết hợp với vị mặn mà, cay cay của muối ớt, tạo nên hương vị đặc biệt, khó có thể bỏ qua. Ngoài ra, một số biến tấu của ếch nướng muối ớt kèm theo lá lốt cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt của thực khách.

    Đây chính là lý do vì sao hôm nay Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình “bật mí” đến bạn đọc cách làm món ngon với muối Tây Ninh hấp dẫn này.

    • Nguyên liệu chính: 7-9 con ếch đồng + 1 lọ muối ớt Tây Ninh.
    • Nguyên liệu phụ: 1 quả ớt chuông đỏ + 1 quả ớt chuông vàng + 1 quả ớt chuông xanh.
    • Gia vị: 5 quả ớt hiểm + 2 thìa tỏi tăm + 1 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng canh dầu ăn.

    Lưu ý: Món ếch nướng muối ớt ngon nhất khi bạn chọn đúng ếch đồng và muối ớt chất lượng.

    Bí quyết chọn ếch và muối ớt ngon nhất

    Làm thế nào để chọn ếch ngon nhất?

    Chẳng hạn như, ếch đồng không phải lúc nào cũng có, thời gian từ tháng 9, tháng 10 trở đi, thịt ếch tuyệt nhất. Bởi vì thời điểm này, các chú ếch rất béo, vì phải tích trữ lượng mỡ cho kỳ nghỉ đông dài ngày trong hang động.

    Nên chọn loại ếch đồng vì thịt ếch thơm, săn chắc và bổ dưỡng hơn. Ếch công nghiệp nhiều thịt nhưng thịt bở, vị cũng thua kém ếch đồng hơn rất nhiều. Tùy vào số người thưởng thức mà bạn có thể chuẩn bị số lượng ếch phù hợp.

    Ví dụ như bạn muốn nấu món ngon này cho gia đình nhỏ bốn người của mình thì mua 8 đùi ếch là được. Số lượng người ít hơn thì chuẩn bị đùi ếch ít lại, nhiều hơn thì mua thêm đùi ếch cho đủ.

    Ếch đồng thường có đầu thon, mắt sáng, đùi to, nhìn gân gốc lắm. Bụng ếch đồng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng có hình bông đen hoặc bông vàng sáng. Khi mua ếch, bạn nên chọn những con to, da vàng. Đó là những con ếch béo.

    Nếu được, nên mua ếch sống rồi nhờ người bán sơ chế giúp, chứ không nên mua loại ếch đã chết. Vì đa số là hàng đông lạnh, để qua nhiều ngày. Thịt ếch tươi chế biến ngay, thịt mới đậm đà. Còn ếch mà để đông lạnh thì mất mùi, nhạt thịt lắm.

    Trên thị trường hiện nay có dòng ếch lai, nuôi công nghiệp. Giống ếch này thường được nuôi trong 2 tháng nên có trọng lượng chừng 100g. Da của loại ếch lai có màu nâu đen, không đậm và đều như ếch đồng. Bên cạnh đó, ếch lai thường cử động chậm chạm, đầu to hơn ếch đồng.

    So với giống ếch đồng, ếch lai có kích thước to hơn nhưng thịt mềm, nhão, không ngon bằng. Tuy nhiên, đối với các món như ếch nấu cà ri hoặc ếch xào lăn, dùng ếch lai cũng khá tuyệt. Còn nướng muối ớt thì chỉ có ếch đồng là chuẩn nhất.

    Làm thế nào để chọn muối ớt ngon nhất?

    Tùy vào khẩu vì mỗi người và có thể thêm hoặc bớt lượng gia vị sao cho phù hợp nhất, ví dụ như bạn ăn cay thì chuẩn bị thêm ớt.

    Muối ớt Tây Ninh trên thị trường bán rất nhiều. Chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… đều có bán. Tuy nhiên, muốn chọn loại muối ớt ngon nhất, bạn nên chú ý những điều sau. Thứ nhất là hạt muốn giòn, kích thước to, vị mặn mà, đậm đà, không quá mặn cũng không quá ngọt, cay cay tê tê nơi đầu lưỡng.

    Thứ hai là hương, hương thơm cay nồng, có mùi hương của muối, hương của ớt quyện lại. Thứ ba là sắc, màu sắc của muối ớt có màu đỏ của ớt và cà rốt cộng lại. Bạn đừng chọn loại muối có màu đỏ tươi, hầu như loại muối này pha thêm phẩm màu, không tốt cho sức khỏe.

    Hướng dẫn cách chế biến ếch nướng muối ớt thơm ngon độc đáo

    Khi sơ chế, để món ếch ngon thì trước khi nấu, thịt ếch phải được ướp với gia vị, đặc biệt là sả, ớt và gừng. Như vậy, thịt mới có mùi thơm đậm nhất. Để thịt ếch không bị tanh, bạn nên rửa thịt ếch trong nước pha muối, để cho ráo nước rồi hãy chế biến.

    Còn quá trình nướng ếch, bạn phải nướng chín hoàn toàn. Vì ếch được đánh bắt trong môi trường tự nhiên nên nếu không nấu chín, rất dễ bị nhiễm sán.

    Chi 4 thìa cafe hành tím + 3 thìa cafe tỏi + 2 thìa cafe ớt (nếu ăn cay có thể cho thêm 1,2 thìa vào) + 4 thìa cafe sả + 1 thìa cafe tiêu xay + 1/2 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe bột ngọt + 2 thìa cafe muối ớt + 1 thìa cafe đường + 2 thìa cafe dầu ăn.

    Cho 2 thìa muối tôm Tây Ninh, ớt, tỏi, bột nêm, bột ngọt và đường vào cối, giã thật nhuyễn để hỗn hợp này hòa lẫn vào nhau, đổ ra cái bát lớn. Cho thịt ếch vào hỗn hợp, dùng đũa trộn đều, để 30 phút cho gia vị ngấm vào ếch. Ớt chuông thì thái thành từng khoanh dày, bỏ phần ruột bên trong.

    Sơ chế đùi ếch: Ếch mua về, làm sạch, loại bỏ nội tạng, chỉ lấy thân ếch và đùi ếch, cho muối hạt chà xát, rửa thật sạch rồi để ráo nước tự nhiên. Cho ếch vào bát lớn, thêm hỗn hợp gia vị ở trên vào, đảo nhẹ, đều tay rồi để 30 phút, thịt ếch ngấm trong gia vị.

    Trong quá trình nướng, bạn nên trở đều tay. Thỉnh thoảng lại phết chút dầu ăn cho da ếch vàng giòn. Da ếch để nguyên thì khi ăn có vị beo béo, dai dai, gia vị đậm đà, rất ngon.

    Cũng như các món nướng khác, món ếch nướng muối ớt không hề khó khăn như bạn tưởng. Chỉ cần nắm rõ khâu ướp gia vị và quá trình nướng cẩn thận một chút là được. Để món ăn ngon nhất, nên nướng trên than hồng.

    Vậy nên bạn cần chuẩn bị lò than, đến khi nào than đỏ rực rồi mới đặt vĩ ếch lên nướng. Khi nướng, liên tục trở đều tay, thỉnh thoảng phết lên đó một ít dầu ăn để da ếch vàng, giòn, béo và hạn chế khô khan.

    Thịt ếch chín vừa, cho ra đĩa. NHỚ, nướng ếch chín vừa mới ngon, nếu chín quá thịt ếch sẽ mất hết chất, khô, ăn rất dai, không ngon và đậm vị. Nướng ít quá thì còn sống, ăn không được. Cho nên, nướng ếch đòi hỏi phải có chút kỹ thuật và kinh nghiệm mới được.

    Sau đó thêm nước ướp ếch còn dư lại, thêm chút hạt nêm cùng 50ml nước rồi đun sôi trong vòng 5 phút, tắt bếp, đổ ra chén nhỏ. Nếu bạn ăn cay, có thể thêm vào đó 1 thìa cafe ớt xay.

    Món ngon muốn đủ vị, ếch nước muối ớt thì làm sao thiếu được chén muối tiêu chanh kèm với vài cộng rau răm cho dậy mùi? Làm muối tiêu thì dễ rồi, cho 1 muỗng canh muối hầm + 1 thìa cafe tiêu bột + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1/2 thìa ớt băm nhỏ + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp này với nhau là được.

    Dưa leo thái độ dày 1cm; rau răm rửa sạch, thêm một ít chuốt sống, rau thơm trộn đều ăn kèm với món ếch nướng muối ớt.

    Cắn một miếng ếch nướng, thịt chắc, thơm, mặn mà, cay cay hòa cùng các loại gia vị đặc trưng, thêm chút nước chấm ngon và rau sống ăn kèm là một trải nghiệm vị giác khó quên. Hãy thử thưởng thức món ngon này một lần!

    Ếch nướng muối ớt với nguyên liệu dễ kiếm cùng công thức chế biến đơn giản sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình. Đặc biệt nhất là khi thời tiết lạnh, se gió, thưởng thức món ngon này thêm một cốc bia thì tuyệt vời?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Nguyên Con Ngon Dân Dã
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Đơn Giản, Cực Ngon Cơm
  • Cách Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Chuối Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu: 1 con ốc giác (khoảng 300 g), 1 chén nước cốt dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cây sả, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa cà-phê bột cà ri, 1 thìa súp sả băm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê củ hành băm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê nước cốt me, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, đậu phộng rang, rau răm ăn kèm.

    Ốc giác trụng sơ với ít gừng giã giập, vớt ra, để ráo, vít lấy phần thịt ốc. Ớt sừng xắt lát. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt, củ hành băm với dầu ăn, cho sả cây và bột cà ri vào xào sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi.

    Cho tiếp ốc vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước cốt me vừa ăn, để lửa riu riu. Nấu đến khi nước sền sệt là được, tắt bếp, nhấc xuống. Trút ốc ra đĩa, rắc đậu phộng giã giập và ớt lên. Dùng kèm rau răm.

    Mách nhỏ: Ốc giác chọn con vừa ăn, không nên chọn con quá to sẽ bị nhớt. Khi vít lấy thịt ốc nên nhẹ tay, tránh làm vỡ mật sẽ làm món bị đắng mất ngon.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc đỏ, 2 cây sả, 300 ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, sả băm, tỏi băm, rau húng lủi trang trí.

    Ốc đỏ làm sạch. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan cho tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho sả cây vào xào sau đó cho ốc vào xóc đều. Đổ tiếp sữa vào, nêm thêm hạt nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu. Khi ốc chín, trút ra đĩa, trang trí thêm rau húng lủi lên mặt.

    Mách nhỏ: Nếu mua ốc đỏ đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi. Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc móng tay, 2 cây sả, 50 g rau húng lủi, 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Ốc rửa sạch. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập.

    Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo. Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn đều, gắp ra đĩa.

    Mách nhỏ: Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con bạn thấy còn ngọ nguậy. Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.

    ỐC NHẢY XÀO SA TẾ

    Nguyên liệu:

    – 1Kg ốc nhảy, chọn con vừa còn tươi ngon, chà sạch vỏ ốc, ngâm nước cho thật sạch cát, vớt ra

    – 20g tôm khô, ngâm mềm với nước lạnh, bằm nhỏ

    – 5 nhánh sả, bằm nhuyễn

    – 2 quả ớt đỏ, xắt thật nhỏ

    – 1 tép tỏi, bằm nhuyễn

    – nước mắm

    – hạt nêm Maggi Ngon Ngon

    – đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ốc nhảy chần sơ để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ dễ hơn, cắt thịt ốc từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu, xào thơm tỏi, sả, cho tôm vào xào khoảng 5 phút. Nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường vừa ăn, cho ớt bằm vào. đặt một chảo khác lên bếp. đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc vào xào chín. Cuối cùng, cho sa tế vừa chế biến ở trên vào đảo đều.

    Thưởng thức: Dọn ra dùng nóng.

    – 1 thìa súp ớt khô

    – 2 thìa súp tương xí muội

    – 1 thìa súp tương ớt

    – 1 thìa súp hạt điều đỏ

    – 4 thìa súp dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa cà phê xì dầu

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi, sả cây, sả băm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm trong nước và sả cây đập giập cho nhả hết nhớt, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa sơ qua nước sạch để ráo nước.

    2. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn

    3. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi và sả băm. Cho tương ớt, tương xí muội, màu hạt điều, ớt khô, xì dầu vào khuấy đều, nêm đường, hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Cho ốc đã sơ chế vào xóc đều, tắt bếp

    4. Cho ra đĩa, trang trí với sả và ớt trái, dùng nóng với cơm.

    – 1 nhánh gừng

    – 1 thìa cà phê bột nghệ

    – 1 thìa súp hạt nêm

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo.

    2. Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ.

    3. Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

    4.Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Chả ốc cuộn lá lốt

    – 200g giò sống

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nắm lá chanh

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ hành tím

    – 2 trái ớt hiểm

    – 4 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – 2 thìa cà phê đường

    – 3 thìa súp nước mắm ngon

    – Dầu để chiên.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt băm nhỏ

    2. Gừng, lá chanh, tỏi, củ hành tím, ớt băm nhuyễn, để riêng từng thứ. Hành tây xắt lát thật mỏng. Lá lốt lặt bỏ cuốn, rứa sạch vẩy ráo nước.

    3. Phi thơm 1/2 tỏi với dầu ăn, trút ra trộn đều với 1/2 gừng, thịt ốc, giò sống, hành tím băm, lá chanh, hạt nêm, tiêu.

    4. Trải lá lốt ra, cho nhân đã trộn vào giữa mặt dưới lá, cuộn lại như cuộc chả giò, tiếp tục như thế cho đến hết nhân.

    5. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, dầu sôi cho từng cuộn lá lốt vào chiên trên lửa nhỏ, khi thấy cuốn hơn cứng tay là được.

    6. Pha nước mắm với đường, tỏi, gừng làm nước chấm, món này có thể ăn kèm với bún rất ngon.

    – 3 trái cà chua

    – 1 thìa cà phê hành tím băm

    – 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa súp lá lốt xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp tía tô xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp hành lá xắt khúc

    – 1 thìa súp mẻ

    – 2 thìa cà phê mắm tôm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa súp nước mắm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu lấy ruột, đảo qua nước phèn chua loãng cho sạch nhớt, lấy ra rửa sạch. Ngó khoai cạo vỏ rửa sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi. Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Mẻ lọc lấy nước chua. Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, đường, nước mẻ, mắm tôm. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua vào xào, cà mềm cho ốc vào đảo đều cho thấm. Thêm nước vào xăm xắp, nêm gia vị cho vừa ăn.

    2. Khi nước đã rút bớt, ốc thấm gia vị thì xếp ngó khoai vào nồi, sau đó xếp cà chua lên trên, đậy nắp om trong khoảng 15 phút rồi rắc hành lá, tía tôi, lá lốt lên trên, tắt bếp. Múc ra tô dùng nóng.

    – 2 thìa cà-phê tỏi băm

    – 2 thìa cà-phê ớt xay

    – 1 thìa cà-phê bơ

    – 2 thìa cà-phê đường

    – 2 thìa cà-phê hạt nêm

    – Rau răm ăn kèm.

    Cách làm:

    1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt, để ráo. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.

    2. Cho ốc nhựa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ:

    Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút là được.

    – 1 muỗng canh dấm

    – 2 chén nước dùng heo

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 1 muỗng cà phê gừng bằm

    – 1/2 muỗng cà phê giềng

    – 1 muỗng cà phê ớt tươi

    – 1 muỗng cà phê lá chanh xắt nhuyễn

    – 2 muỗng sả bằm

    – 5 cây sả cây, đập giập

    – 2 muỗng canh dầu màu điều

    – Gia vị: hạt nêm, đường. Chuẩn bị 1 nồi đất.

    Cách làm:

    1. Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối cho vào nồi hấp chín rồi xếp vào nồi đất (không lấy nước). Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.

    2. Sả cây đập dập, cho vào nồi đất rồi cho 2 chén nước dùng, lá chanh xắt nhuyễn và dấm vào nồi. Đun sôi, nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục cho gừng, ít giềng vào, chờ nước sôi lại lần nữa là được. Dùng nóng.

    ỐC HƯƠNG NHỒI THỊT

    – Ốc hương: 500g

    – Nạc heo băm: 100g

    – Sả băm: 20g

    – Hành phi: 20g

    – Tỏi băm: 20g

    – Lá sả: 10 lá

    – Tiêu sọ: vừa ăn

    – Muối: 1/2 muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Ốc hương rửa sạch với chút muối. Bắc nồi với nước sôi sẵn, cho ốc hương vào hấp vừa chín tới, nhấc ra.

    Lấy hết phần thịt ốc hương ra, bằm nhuyễn, sau đó cho thịt nạc băm, sả băm, hành phi, tỏi băm, muối, đường trộn đều lại với nhau.

    Cho lá sả vào vỏ ốc, cho tiếp thành phần ốc vừa trộn vào bên trong. Mang hấp khoảng 15 phút, lấy ra dùng nóng với rau thơm

    (Sưu tầm)

    Cách Làm:

    Ốc mua về dùng nước lạnh ngâm nửa ngày,sau đó rửa sạch để ráo.

    Ớt sừng và ớt khô băm nhỏ

    Me vắt cho vào tô,cho khoảng 1 chén cơm nước sôi vào,để hơi nguội,sau đó bóp cho phần thịt me tan trong nước,lượt lại xác me,bạn sẽ có 1 chén nước me chua.

    Đường thẻ cho vào cối đâm nhỏ

    Cho chảo lên bếp,cho vô 2m sup dầu ăn,chảo dầu nóng,cho hành tím+tỏi+ớt khô+ớt sừng vào xào cho thơm,sau đó cho ốc vô xào và cho tiếp 1m sup dầu ớt vô cùng đảo đều,nêm nước mắm,đường thẻ,hạt nêm,và đường cát vào,cuối cùng đổ chén nước me và nước sup gà vào,đậy nấp nấu lửa trung bình,khoảng 2 phút là ốc chín,nêm nếm lại lần nửa,nếu lạt có thể cho tí xíu muối,nêm sao cho nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt là được,dùng 1/2m cà phê bột bắp hòa với 1 m sup nước,rưới vô chảo ốc,nước sốt hơi sánh là được,múc ốc ra tô ăn nóng.

    Lưu ý: phần bột bắp cho vô chảo ốc không nên cho nhiều,chỉ cho 1/2m cà phê là đủ,nếu cho quá nhiều,nước sốt sẻ đặc sệt ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sạch Nghêu Sò Ốc Hến Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Trứng Dễ Làm Ai Ăn Cũng Thích
  • 8 Món Ngon Làm Từ Mực
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • 3 Bước Làm Mực Xào Thập Cẩm Đơn Giản, Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà.
  • Chế biến món ăn từ mực trứng

    Mực trứng được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon từ mực trứng như:

    Hôm nay chúng tôi chỉ cho các bạn một cách chế biến đơn giản, khi nhà chỉ có mực trứng mà thôi

    1. Bạn có thể đem mực đi nướng luôn trên bếp than, vì là hải sản tươi nên khi nướng vẫn giữ được độ ngọt của mực. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh là ok rồi. Nhớ đừng có nướng quá khô chắc chắn bạn sẽ có một món mới ăn rất lạ miệng nhưng rất ngon.
    2. Bạn đem chưng cách thủy luôn không cần sả hay lá chanh gì hết( có càng tốt) Khoảng 10 phút chúng ta lấy mực ra. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh. Nhớ đừng hấp lâu quá sẽ làm mực bị dai.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    Giá mực trứng

    Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Cuối Tuần Với Mực Một Nắng Chiên Bơ Tỏi
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
  • Cách Làm Món Mực Xào Đậu Bắp Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Xào Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Xào Mực Tươi Với Hành Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô
  • Việc sử dụng các món ăn chế biến từ côn trùng dường như đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây, với sự lên ngôi của các món đặc sản từ dế, đuông, bò cạp. Ngoài hương vị thơm ngậy lạ miệng, ít ai biết được các món ăn trên có giá trị dinh dưỡng rất cao giàu chất đạm, chất béo và vi chất, không thua kém trứng, thịt và cá.

    Với những người sành ăn thì dế là món ăn rất được ưa chuộng bởi chúng rất sạch và có hương vị rất lạ, béo béo hòa quyện với cảm giác giòn giòn vui miệng. Cách chế biến cũng khá đơn giản, sau đây là cách làm một vài món ngon từ dế:

    – Trước khi làm thịt các bạn ngâm dế trong nước muối pha loãng khoảng 2 phút.

    – Bắc nồi lên, cho dế vào rang sơ qua khoảng 2 phút.

    – Lấy dế ra khỏi nồi,để nguội rồi một tay cầm dế, tay kia cấu nhẹ phần mẩu đuôi rồi từ từ rút ruột dế ra khỏi bụng và cắt cánh nếu có.

    – Sau khi đã làm sạch ruột dế các bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, lúc này các bạn có thể chế biến ra các món mình thích:

    1) DẾ CHIÊN GIÒN

    1. Nguyên Liệu

    – 100 g Dế làm sạch để ráo nước

    – Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.

    – Lá chanh thái chỉ.

    2. Cách chế biến

    – Bột ngọt, bột nêm, dầu hào (đường), dấm, ướp trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên chin, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm.

    – Bày ra đĩa gồm lá thơm,lá chanh, dưa leo, phồng tôm, …

    3. Cách chế biến nước chấm

    – Tỏi, sả, ớt băm nhở, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.

    1. Nguyên Liệu

    – 100 g Dế làm sạch để ráo nước.

    – 70g bột chiên tôm

    – 50g cải xà lách

    – 50g rau sống các loại

    – 1 Trái dưa leo

    – 1 Trái cà chua

    – 10g đậu phộng hạt

    – 10g tỏi, ớt , xả và me

    2. Cách chế biến

    – Đun sôi dầu ăn chiên giòn đậu phộng vớt ra. Khuấy tiêu , bộtchiên tôm dẻo đều , cho dế vào trộn đều. Cho dế vào chảo chiên giòn , vớt ra trộn lẫn với đậu phộng. Xếp rau, cà chua, dưa leo,rau thơm đều ra đĩa , cho dế vào giữa . Ăn kèm với bánh tráng rất ngon.

    – Nước chấm : Tương tự như hướng dẫn trên, cho thêm vị chua.

    3) DẾ NƯỚNG

    1. Nguyên liệu

    – 100g Dế làm sạch để ráo nước

    – Cây, que, hoặc vỉ nướng

    – Dế ướp bột ngọt, bột nêm từ 5 – 10 phút

    – Nước mắm cay ngọt

    – Rau sống, phồng tôm.

    2. Cách chế biến

    – Dế ghim vào cây theo chiều ngang mình hoặc vỉ nướng. Đem nướng than cho đến khi dế chín giòn thơm và ngậy. Chiên giòn phồng tôm bày ra đĩa cùng rau sống , sau đó cho dế vào giữa .

    – Nước chấm: Như đã hướng dẫn ở trên, nước chấm cay ngọt.

    – Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút .sau đó bỏ Dế vào rang cùng cho đến khi dế chín

    – Bạn sẽ có món ăn rất đặc biệt . Vị cay vị mặn cùng vị béo ngậy của Dế sẽ làm thực khách khó quên

    – Món ăn này dùng kèm với dưa chuột , cóc , xà lách , rau thơm.

    – 100g dế đã làm sạch

    – 30g đậu phộng

    – 40g xoài xanh, cóc thái chỉ, đậu phộng, bánh tráng, phồng tôm, húng, răm, mùi, nước mắm cay ngọt…

    – Dế ướp mắm ,tiêu, hạt nêm,gia vị,gừng ,tỏi băm nhỏ…trong 15 phút.

    – Dầu đun sôi cho dế vào đảo 3-4 phút vớt ra để ráo dầu rồi cho ra đĩa trộn đậu phộng… đã chuẩn bị từ trước cho thêm gia vị cay ngọt cuộn ăn với bánh tráng (món này rất ngon hấp dẫn thực khách cả nam và nữ)

    (Món này các hàng cơm rất ưa chuộng )

    – Ướp dế với tiêu,tỏi, ớt,hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào Abbankevents.com nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được.(món này ăn với cơm nóng dưa chuột, cà chua.)

    1. Nguyên Liệu:

    – 300gr dế cơm.

    – 2 thìa súp bột chiên giòn.

    – 1 quả trứng gà.

    – 1/2 thìa súp bột nêm.

    – 2 thìa súp bơ.

    2. Cách chế biến:

    – Làm sạch dế, lấy bỏ ruột, sau đó rửa lại và để ráo nước.

    Đập trứng gà vào bát, đánh tan với chút bột nêm, cho dế vào hỗn hợp trứng, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

    – Đun bơ nóng chảy, gắp dế từ hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên giòn khô rồi thả vào chảo bơ rán vàng.

    – Dọn dế ra dĩa, có thể chấm kèm với tương ớt, mùi thơm.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    Cách làm thịt ba chỉ kho lạc lạ miệng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho lạc

    – Thịt nạc: 450g

    – Lạc: 200g

    – Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu

    – Ớt bột + hành khô

    Bước 1: Thịt lợn khi mua về rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ để ráo, thái con chì, cho thịt vào bát, thêm muối, đường rồi trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Lạc cho vào nồi nước, đặt lên bếp luộc sơ, tách bỏ vỏ. Nếu dùng lạc khô, ngâm lạc vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm làm thịt ba chỉ kho lạc cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, cho hành khô thái nhỏ vào đảo đều.

    Bước 4: Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để đường bám đều quanh miếng thịt. Đổ một ít nước mắm vào nồi thịt, thêm lạc, đảo đều, đậy kín nắp nồi.

    Bước 5: Cho thêm hạt nêm, nước mắm, ớt bột vào đảo đều, đậy kín nắp.

    Cách làm chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

    – Chân giò: 2 cái.

    – Hạt sen: 350g

    – Cà rốt + ngó sen.

    – Nấm hương: 60g

    – Hành khô + mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen.

    – Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn

    – Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.

    – Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chân giò cạo sạch lông rửa sạch rồi ướp với hành khô và hạt nêm. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ.

    – Hạt sen, nấm hương ngâm nước cho nở, vớt ra rửa sạch.

    Bước 2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm món chân giò hầm hạt sen, bạn cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước ngang mặt thịt, cho thêm, bột ngọt, nước mắm, rồi ninh đến khi thịt chín nhừ thì cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

    Thịt chua ngọt kiểu Hàn

    – Thịt lợn: 550g

    – Muối: 2 muỗng cafe

    – Hạt tiêu: 2 thìa cafe

    – Trứng: 4 quả

    – Bột mì: 1 bát

    – Dầu thực vật: 500ml

    Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

    – Giấm: 1 bát con

    – Đường: 1 bát con

    – Nước: 1 bát con

    – Nước tương: 1 muỗng cafe

    – Muối: 1 muỗng cafe

    – Hạt tiêu đen: 2 thìa cafe

    – Tỏi băm: 1 muỗng cafe

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt đỏ: 1 quả

    – Ớt xanh: 1 quả

    – Cà rốt: 80g

    – Táo: 1 quả

    – Hạt mè: 1 muỗng cafe

    – Dầu thực vật: 2 muỗng cafe

    – Bột khoai: 3 muỗng cafe

    – Nước: 1 bát con

    Bước 1: Đầu tiên, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Thịt lợn khi mua về rửa sạch, thái nhỏ, rắc hạt tiêu và muối lên thịt.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt chua ngọt kiểu Hàn làm nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi có lòng sâu ở nhiệt độ 180 độ C. Lượng dầu phụ thuộc vào nồi khi sử dụng đảm bảo thịt chiên ngập dầu.

    Bước 4: Đun nóng xoong, cho dầu thực vật vào, cho tỏi băm, cà rốt và hành tây. Sau đó cho thêm ớt đỏ, táo, ớt xanh vào xào trên lửa to khoảng 2 phút.

    Bước 6: Làm nước sốt: Cho thêm vào rau đang xào giấm, nước, đường vào, trộn đều, đun sôi.

    Bước 7: Hạ nhiệt độ bếp, cho thêm muối, nước tương và hạt tiêu, nêm thêm gia vị cho vừa ăn để cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn ngon, đậm đà hơn.

    Bước 8: Cho bột, nước, vào bát con, trộn đều và đổ vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ và giữ ấm.

    Bước 9: Nhúng thịt heo vào bột.

    Bước 10: Đập trứng ra bát cùng hạt tiêu và muối đánh tan. Lấy thịt ra nhúng vào bát trứng.

    Bước 11: Đun nóng dầu rồi cho thịt vào rán khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, có màu vàng.

    Bước 12: Để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên hay chưa, thả 1 mảnh nhỏ thịt vào dầu, nếu nổi lên trên mặt nước thì dầu đã sôi. Đừng chiên quá nhiều cùng một lúc.

    Gắp thịt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    Bước 13: Thả thịt vào rán lần nữa khoảng 1 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng, gắp thịt ra để vào giấy thấm bớt dầu.

    Bước 14: Cuối cùng bày thịt ra đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, rắc thêm vừng rang và thưởng thức thịt chua ngọt kiểu Hàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100