Những Món Ngon Chế Biến Từ Cây Nha Đam

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn, Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam
  • Làm Sinh Tố Nha Đam Dứa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • List Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này
  • Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Phương Pháp Giảm Cân Tại Nhà
  • Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

    Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè,…Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Canh gà nấu với nha đam.

    Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

    Xương thịt heo hay thịt gà chặt khúc thành miếng rồi ướp gia vị cho ngấm. Đậu xanh ngâm nước ấm chừng nửa tiếng vớt lên xả sạch. Bắt nước lên nấu sôi, cho xương, thịt vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương, thịt mềm thì cho đậu xanh vào hầm nêm gia vị để vừa ăn.

    Cuối cùng, cho nha đam vào, nhấc xuống ngay. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ngò rí để tạo trang trí và tạo mùi thơm. Món ăn này dùng nóng với cơm thì ngon không gì bằng.

    Ngon miệng với món súp nha đam.

    Để nấu món súp thì nha đam đem gọt vỏ, cắt sợi ướp muối, cho ra rổ xả nước thật kỹ, xóc ráo. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa để ráo, cắt ngắn. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà với một ít tiêu, khuấy tan bột bắp trong nước nguội. Nấu sôi nước dùng, cho nạc cua, nấm kim châm vào, nấu sôi hai phút, cho nha đam và hạt nêm vào, sôi, lại cho bột bắp vào khuấy nhẹ tay đến khi sôi lần nữa thì cho lòng đỏ trứng gà vào súp.

    Khi súp sôi lần nữa thì nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều. Múc súp vào tô, trang trí ngò tây, dọn ra dùng nóng mới ngon.

    Hấp dẫn món gỏi nha đam.

    Để làm món gỏi nha đam gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, trụng chín. Hành tây cắt khoang, ớt đỏ cát sợ, tôm cắt hạt lựu xào chín với gia vị. Nghêu luộc chín pha muối, đường, nước chanh hay giấm sao cho vừa ăn. Trộn đều với nguyên liệu dọn ra đĩa ăn. Món này ăn tuy nhẹ nhàng nhưng là món khai vị rất hiệu quả để kích thích thực khách ngon miệng khi ăn tiếp những món ăn khác.

    Thanh Ly – Laodong online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Thức Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Muốn Tăng Cân
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
  • Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Một Số Món Ăn, Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sinh Tố Nha Đam Dứa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • List Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này
  • Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Phương Pháp Giảm Cân Tại Nhà
  • Giảm Cân Nhanh Nhờ Hạt É
  • Sữa chua nha đam: Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, thích hợp dùng sau bữa ăn, vào những ngày hè nóng bức. Sữa chua nha đam là một loại thực phẩm không chỉ giải khát mà còn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nguyên liệu chính để bạn làm món ăn này là nha đam bỏ vỏ sạch sẽ, sữa đặc, có thể thêm chanh. Cách làm sữa chua nha đam cũng cực kỳ đơn giản. Bạn thực hiện lên men với các nguyên liệu này bạn sẽ có món sữa chua nha đam vừa ngon miệng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Nha đam đường phèn: Nha đam đường phèn là thức uống thanh nhiệt, tốt cho việc chăm sóc da của chị em. Bạn đã biết cách nấu nha đam đường phèn để không bị đắng? Bạn cần sơ chế nha đam, lấy phần thịt trắng bên trong. Sau đó cắt nha đam thành hình hạt lựu, dạng nhỏ. Bạn rửa sạch lá dứa đem nấu chung với nha đam đường phèn cho đến khi hoàn thành sản phẩm.

    Nha đam ngâm mật ong: Nha đam với mật ong từ lâu được xem như những thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi kết hợp thành nha đam ngâm mật ong sẽ cảm mang đến nhiều lợi ích hơn nữa. Nếu bạn muốn hướng đến việc làm đẹp, hãy thực hiện mặt nạ nha đam ngâm mật ong. Bạn cho phần thịt nha đam sau khi ngâm trong nước muối pha loãng với nước cốt chanh vào nồi nước sôi, sau đó cho lượng mật ong vừa phải và nồi, nấu sôi lại lần nữa rồi bắc ra và có thể sử dụng.

    Những người không nên sử dụng nha đam?

    Từ tác dụng phụ của lô hội có thể biết được những ai không nên dùng loại thực vật này.

    – Phụ nữ mang thai

    – Bệnh nhân tiểu đường

    – Người mẫn cảm, dễ dị ứng

    – Người cao tuổi mắc bệnh tim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cây Nha Đam
  • Những Công Thức Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Muốn Tăng Cân
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
  • Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cây Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Nha Đam Thanh Mát, Hấp Dẫn Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon, Không Đắng
  • Nàng Lười Muốn Giảm Cân Hãy Uống Đam Đường Phèn Mỗi Ngày, 10 Người Dùng Thì 9 Người Thành Công
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Dành Cho Các Chị Em Tăng Cân Không Phanh
  • Hướng Dẫn Tự Làm Gel Nha Đam Dưỡng Da, Trị Mụn Siêu Dễ Tại Nhà
  • Để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Cây nha đam còn có tên gọi khác là cây lô hội, du thông, long miệt thảo, lưỡi hổ… rất quen thuộc với nhiều người bởi những đặc tính dược liệu quý có công dụng tốt cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, làm mát gan, đẹp da.

    Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

    Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè… Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

    Để làm món gỏi nha đam gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, trụng chín. Hành tây cắt khoang, ớt đỏ cát sợ, tôm cắt hạt lựu xào chín với gia vị. Nghêu luộc chín pha muối, đường, nước chanh hay giấm sao cho vừa ăn. Trộn đều với nguyên liệu dọn ra đĩa ăn. Món này ăn tuy nhẹ nhàng nhưng là món khai vị rất hiệu quả để kích thích thực khách ngon miệng khi ăn tiếp những món ăn khác.

    Theo Lao động

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam Cực Dễ Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Không Bị Đắng
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Các Cách Nấu Nha Đam Ngon Miệng: Bạn Đã Biết Hết Chưa?
  • 5 Món Chè Nha Đam Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Nha Đam (Cây Lô Hội)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trắng Răng Bằng Lô Hội Ngay Tại Nhà
  • Dùng Lô Hội Trị Mụn, Dưỡng Da Bằng Cách Lăn Đá Lô Hội Hiệu Quả
  • Cách Làm Sinh Tố Nha Đam (Lô Hội) Ngon Miệng Đẹp Da
  • Những Tác Dụng Làm Đẹp Từ Cây Lô Hội
  • Cách Chế Biến Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Cho Ngày Giao Mùa
  • Phân tích thành phần nhựa lấy từ lá Nha Đam (cây lô hội), cho thấy một số chất sau:

    • Axít amin (tối thiểu 23 loại), vitamin (gồm có B1, B2, B5, B6, B12, axít folic, C, A, E), có chứa một số khoáng tố vi lượng (Na, K, Fe, Ca, P, Cu, Zn, Mn, Mg, Cr).
    • Các Monosaccharid, Polysaccharid như: Cellulose, rhamnose, glucose, aldopentose, xylose, galactose, mannose, arabinose và acemannan, có tác dụng kháng virút, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
    • Prostaglandin và axít béo chưa bão hoà: Axít gama linolenic nhóm chất này có tác dụng tiêu sưng, giải dị ứng, làm lành vết thương, giúp mau lên da non.
    • Các Enzym: Có lợi cho hệ tiêu hoá giúp ăn ngon, làm thuốc bổ: Lipaza, oxydaza, Amilaza, Catalaza, Allnilaza….
    • Nhóm chất anthraglycoside Anthraquinon: Có khả năng chống oxy hoá, nhuận trường, giúp giải độc, chống táo bón…

    Tác dụng làm đẹp

    Cây nha đam có tác dụng làm đẹp da mặt cho các chị em phụ nữ, điều này đã được chứng minh và rất có hiệu quả. Nhựa của nha đam khi tiết ra chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Những chất này giúp điều hòa độ ẩm trên da và giúp da trở nên mịn màng, trắng sáng hơn.

    – Gel Nha Đam (cây lô hội) có chứa hai hormone là Axim và giberelin, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời cũng như điều trị các vết rạn, vết thương trên da.

    – Nước ép nha đam có chứa các dưỡng chất thiết yếu, uống vào sẽ giúp duy trì làn da khỏe mạnh.

    – Nha đam có các thuộc tính chống dị ứng nên hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về nha dư vẩy nến, ngứa, eczema,… Rất tốt trong việc chữa mụn nước, các loại dị ứng da hay vết do côn trùng cắn.

    – Nha đam có chứa các chất oxy hóa như beta carotene, vitamin c và vitamin E, chúng sẽ giúp cải thiện độ đàn hồi tự niên của da, giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Từ đó giúp cho làn da trẻ trung, khỏe mạnh hơn.

    – Nha đam có chứa các enzyme thúc đẩy việc tăng trưởng tóc, protein giúp tái tại và tiêu diệt các tế bào chết nên nó được xem là thần dược trong điều trị rụng tóc. Đồng thời, nha đam cũng giúp cân bằng độ PH của da đầu, làm cho chân tóc không bị khô, kích thích tóc mọc nhanh.

    – Nha đam giúp cung cấp độ ẩm cho da nhờ đặc tính dưỡng ẩm tự nhiên, cung cấp oxy để cho các tế bào da khỏe mạnh hơn, loại bỏ nhờn và giải phóng các vitamin tưn nhiên, các enzyme trên da.

    – Những người bị môi khô nứt nẻ quanh năm thì có thể sử dụng tinh dầu nha đam để dưỡng ẩm.

    Tác dụng chữa bệnh của Nha Đam (cây lô hội)

    Theo y học cổ truyền, cây lô hội có vị đắng, tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, cầm máu, nhuận tràng.

    Theo phân tích khoa học, trong nha đam có chứa chất glycoprotein nên nó có tác dụng chống viêm, giải dị ứng, làm thành viết thương. Đồng thời, nha đam cũng giúp giải độc cơ thể nhờ khả năng tăng cường chuyển hóa tại gan, thận, giải độc tố cho tế bào. Người sử dụng nha đam cũng sẽ giúp đẩy hết những vi khuẩn độc trong ruột ra ngoài, hỗ trợ tiêu hóa, trị viêm loét dạ dày, ngăn ngừa sỏi niệu,…

    Chế biến món ăn từ Nha Đam (cây lô hội)

    Ngoài một vị thuốc chữa bệnh, một loại mỹ phẩm thì nha đam còn là một nguyên liệu trong chế biến món ăn vô cùng dinh dưỡng và thơm ngon.

    Thông thường, người ta sẽ gọt bỏ phần vỏ xanh của nha đam đi, giữ lại phần nhựa bên trong để chế biến các món chè với đậu xanh, đường phèn hay nấu nước uống để giải nhiệt cho những ngày mùa hè nóng nực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Ép Lô Hội Và Những Điều Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Với Nước Vo Gạo Làm Trắng Da Thần Tốc
  • Hướng Dẫn Làm Mặt Nạ Từ Gel Lô Hội
  • Cách Làm Gel Lô Hội Giúp Trẻ Hóa Làn Da Hiệu Quả Hơn Cả Đến Spa
  • Cách Làm Nước Chanh Tươi Lô Hội Đẹp Dáng Sáng Da
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Nha đam là liều thuốc tự nhiên giúp giải độc cho cơ thể. Nếu bạn thường xuyên ăn đồ nóng thì việc bổ sung nước hoặc chè nha đam đậu xanh vào thực đơn hàng tuần sẽ giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả. Không chỉ vậy, nha đam có khả năng đưa các vi khuẩn cần thiết vào ruột kích thích nhu động ruột, qua đó trị táo bón hiệu quả. Nha đam còn có tác dụng giảm cân và tăng khả năng miễn dịch. Uống nước nha đam thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng vừa phải, đồng thời cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể.

    Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng, các bạn cần biết cách chế biến cây nha đam để nha đam không bị đắng và sạch nhớt. Bởi nếu không biết cách làm chúng sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa nữa.

    Cách chế biến cây nha đam

    – Cách sơ chế nha đam: Để nha đam không bị đắng, bạn cần gọt bỏ kỹ hết lớp vỏ xanh rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

    + Cách 1: Cắt nha đam thành các miếng nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt hạt lựu rồi ngâm vào bát nước đã pha vài giọt chanh và nước muối loãng. Sau đó, rửa nhẹ nhàng phần nha đam cho sạch hết nhớt, vớt chúng ra rổ rồi rửa lại với nước sạch.

    + Cách 2: Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên và gọt sạch vỏ. Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho phần nha đam đã cắt vào bát, dùng muối tinh bóp sơ cho ra nhớt. Sau khi bóp muối, rửa lại thật sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt. Bắc nồi nước sôi, cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngâm vào nước đá luôn. Nha đam sẽ rất trắng, giòn, không còn bị nhớt và đắng nữa.

    – Chế biến cây nha đam để trị mụn: Nha đam có khả năng tiêu diệt mụn và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc. Bạn có thể bôi ngay vào nốt mụn khi phát hiện ra nó, để ức chế quá trình phát triển hoặc sử dụng như một loại thực phẩm như sau:

    + Bạn cũng có thể dùng 500 ml nước cốt nha đam (nha đam xay nhuyễn, lọc bỏ phần bã) trộn đều với 200 ml mật ong, để vào tủ lạnh dùng dần. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 3 muỗng canh trước bữa ăn.

    – Một số món ăn thanh nhiệt, giải độc khác từ nha đam:

    + Chè nha đam: Món này rất đơn giản, có thể áp dụng với bất kỳ món chè gì bạn yêu thích. Sau khi nấu chè xong, bạn múc ra chén, cho nha đam xắt hạt lựu lên trên là xong.

    + Sinh tố hoa quả: Nha đam cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay cùng các loại trái cây, sữa tươi. Nếu không thích uống kiểu sinh tố thì có thể xắt nha đam và các loại trái cây thành miếng nhỏ, cho vào ly nước, thêm chút đường, quấy đều và thưởng thức.

    + Nha đam còn có thể làm nguyên liệu cho món gỏi trộn rất thú vị. Bạn có thể làm gỏi nha đam tôm thịt hoặc gỏi nha đam hải sản…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Cua Lột Sốt Me Ngon “chảy Nước Miếng”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Áp Chảo Tuyệt Hảo
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Chùm Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Thanh Cua Nhật Ngọt Thanh Thơm Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Cho Bữa Ăn Gia Đình Hấp Dẫn
  • 8 Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Ngon Thơm “nức Mũi”
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất
  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  •   Để bổ sung vào thực đơn các bữa ăn, bạn nên học hỏi cách nấu món canh chùm ngây và tôm. Đây là loại rau nhiều dinh dưỡng, ăn lại mát và vị canh rất ngon.

       Chuẩn bị: 1 bó rau chùm ngây, 200g tôm tươi, hành lá, hành tím, gia vị nấu ăn.

       Cách nấu như sau:

      - Rau chùm ngây mua về lặt lấy lá tươi xanh, rửa sạch và để ráo. Tôm bỏ đầu và vỏ, lấy phần thịt băm nhuyễn. Trộn tôm với thêm ít mắm, đường, bột ngọt, tiêu.

      - Băm nhuyễn 1 củ hành tím và xắt hành lá thành đoạn ngắn, cho riêng ra chén để khi canh chín mới nêm vào.

      - Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi vàng, trút chén tôm băm nhuyễn vào đảo cho thơm rồi trút vào 1 ca nước.

      - Khi nước sôi, nêm lại nước dùng xem vừa chưa và cho lá chùm ngây vào. Tắt bếp và cho hành lá lên trên để tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

       Cần chuẩn bị: 1 đùi gà, 200g tôm, 100g lá chùm ngây (mua 1 bó về tuốt lấy lá), cà rốt, dưa leo, rau răm, đậu phộng và gia vị nấu ăn.

       Cách làm như sau:

      - Thịt gà luộc chín, xé nhỏ phần thịt. Tôm cũng luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ và chẻ đôi tôm (không làm con tôm đứt lìa).

      - Cà rốt, dưa leo bào sợi, ngâm nước đá để làm giòn hơn. Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó vớt ngay ra ngâm vào nước đá để giữ được màu xanh và độ giòn. Vớt rau chùm ngây ra rổ cho ráo nước.

      - Rau răm nhặt lá, rửa sạch và để ráo. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ và đập hơi dập.

      - Chuẩn bị 1 tô lớn, cho vào đó dưa leo, cà rốt, rau chùm ngây cùng với 1 muỗng dấm, 1 muỗng đường, 1 chút muối. Đảo thật đều tay.

    – Pha nước chấm chua ngọt theo ý thích rồi trút vào tô rau đã chuẩn bị ở trên, tiếp theo là cho tôm và thịt vào tô rồi trộn đều. Cuối cùng là trộn rau răm vào và rắc đậu phộng lên trên. Món này vừa chua ngọt đủ vị, lại có vị bùi của rau chùm ngây nên ăn cực kỳ ngon miệng, không bị ngán.

       Cần chuẩn bị: 100g rau chùm ngây, 200g tôm, gia vị nấu ăn, gạo tẻ, dầu oliu.

       Cách chế biến:

      - Vo gạo và nấu cháo, nấu đến khi nào cháo chín mềm, gạo nở đều.

      - Đem tôm lột vỏ, bỏ đầu, lấy phần thịt tôm băm nhuyễn rồi trộn với ít đường, mắm, bột ngọt và tiêu.

      - Rau chùm ngây nhặt lấy lá rửa sạch, xay nhuyễn để riêng ra chén.

    – Khi cháo chín, cho chén tôm vào cháo và khuấy lên. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho chén rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào, khuấy đều, để sôi lên 1 lần là tắt bếp. Thêm vài giọt dầu oliu để tăng hương vị món ăn.

      Sản phẩm bánh quy chùm ngây Vườn nhà mình được Natural Shop phân phối là sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ bột chùm ngây, đường, các loại hạt, bột mì,…Đảm bảo sản phẩm này sẽ khiến bạn hài lòng khi thưởng thức.

    XEM THÊM: Cách làm bánh chùm ngây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà
  • Tác Dụng Của Sá Sùng, 5 Bài Thuốc Trị Bệnh & 6 Cách Nấu Món Ăn
  • Các Món Ăn Chơi Từ Sò Huyết Sò Lông Làm Ấm Chiều Mưa
  • Su Hào Thần Dược Quý Hiếm
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Nha đam là một loại cây vô cùng hữu ích và có rất nhiều tác dụng trong ăn uống, chữa bệnh hay làm đẹp. Trong nha đam có nhiều thành phần chứa giá trị dinh dưỡng cao gồm nhiều loại vitamin A, C, E, B1… cùng với các loại khoáng chất như kali, kẽm, canxi.

    Chế biến nha đam đúng cách cũng cần phải biết bí quyết này, nếu như bạn không biết cách làm khi ăn sẽ rất đắng và khó ăn, ngoài ra khi ăn sẽ gây ra cảm giác ngứa rất khó chiu. Hôm nay, mình sẽ mách cho các bạn 2 cách chế biến nha đam tuyệt ngon sau đây.

    Nha đam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

    – Trước tiên, các bạn cần phải cắt nha đam thành các miếng nhỏ, rồi gọt sạch vỏ xanh, sau đó là xắt nha đam thành những hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.

    Gọt vỏ nha đam

    – Với công đoạn này là bạn đã có những miếng nha đam vừa trắng,vừa giòn,lại ngon lành để chế biến thành các món chè thơm ngon, hoặc là nước uống giàu dưỡng chất…

    – Để chế biến nha đam đơn giản bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, sau đấy bảo quản trong tủ lạnh. Rồi khi ăn bạn có thể lấy ra dùng trực tiếp, bạn sẽ thấy những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu cực kì hấp dẫn.

    Sơ chế nha đam

    – Nha đam bạn tiến hành cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ.

    – Sau đấy bạn cắt nha đam thành từng miếng nhỏ và tùy theo món bạn định chế biến.

    – Bạn cho phần nha đam đã cắt vào tô, rồi dùng muối tinh bóp sơ cho ra nha đam ra bớt phần nhớt.

    – Sau khi bạn bóp muối xong, thì xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt.

    Nha đam ngâm đường

    – Bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngay ngâm vào nước đá. Làm như vậy sẽ làm cho nha đam sẽ rất trắng, lại giòn và không còn bị nhớt và đắng nữa. Cũng tương tự như cách 1, bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    Món nha đam nấu đường phèn

    Từ nguyên liệu nha đam, các bạn có thể chế biến nha đam thành các món ăn hấp dẫn như chè đậu xanh nha đam, chè nha đam hạt sen,nha đam đường phèn… đều rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Bổ Ích Từ Cây Chùm Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Cây Chùm Ngây
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Bỏ Túi Ngay 5 Món Ngon Chế Biến Với Thanh Cua Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tự Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đà Điểu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Nước sinh tố: xay 20gr lá chung với 2 muỗng cafe sữa, 2 muỗng café đường sữa uống như uống sinh tố.

    Rau sống: lá tươi dùng trộn ăn sống như rau xà lách

    Nấu canh: 100gr lá chùm ngây nấu chung với 50gr thịt bò hoặc heo, hoặc nấu chay với 100gr nấm.

    Dưỡng da: tại Mỹ và các nước châu Âu, cây chùm ngây được sử dụng rộng rãi trong công nghệ dưỡng da , mỹ phẩm cao cấp.

    Cách dùng đơn giản: các bà các cô có thể áp dụng ngay: giã nhuyễn 20gr lá, để không hoăc trộn với dầu lấy từ hạt cây chùm ngây thoa đắp 2 lần, mỗi lần khoảng 7 phút, trong một ngày , trong một tuần sẽ thấy hiệu nghiệm. (kinh nghiệm)

    Lưu ý: không nên ủ đắp trên da mặt quá lâu trên 10 phút.

    Lọc nước: Hạt của cây chùm ngây có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.Kết quả thử nghiệm lọc nước: Nước đục (độ đục 15-25 NTU, chứa các vi khuẩn tạp 280-500 cfu ml(-1), khuẩn coli từ phân 280-500 MPN 100 ml(-1). Dùng hạt cây chùm ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, đưa đến kết quả rất tốt (độ đục còn 0.3-1.5 NTU; vi khuẩn tạp còn 5-20 cfu; và khuẩn coli còn 5-10 MPN..) Phương pháp lọc này rất hữu dụng tại các vùng nông thôn của các nước nghèo..và được áp dụng khá rộng rãi tại Ấn độ (Journal of Water and Health Số 3-2005).

    Với những công dụng đa dạng và hương vị độc đáo cây chùm ngây là loại rau sạch tuyệt vời cho bữa ăn, nhất là nấu canh với tôm. Để nâng cao sức khỏe, chống mỏi mệt, giúp ăn ngon, ngủ ngon… có thể sử dụng cây chùm ngây dưới dạng món ăn đơn giản như sau:

    – 200gr thịt nạc

    – 200gr rau chùm ngây

    – Gia vị: dầu ăn, hành, bột canh, mì chính.

    Bước 1: Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch.

    Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi hành lên cho thơm, cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì các bạn cho nước vào nồi đun sôi, cho rau chùm ngây vào nấu khoảng 1-2 phút vì rau rất mau chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã có món canh rau chùm ngây ngon cho gia đình mình. Vị ngọt của thịt, vị bùi của rau chùm ngây khiến nước canh ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh mát.

    – Dùng 100g rễ hoặc lá chùm ngây rửa sạch cho vào nồi, đổ thêm 1,5 lít nước vào sắc kỹ, chắt lấy nước uống thay nước hằng ngày.

    – Với những công dụng đa dạng và hương vị độc đáo, cây chùm ngây là loại rau sạch tuyệt vời cho bữa ăn. Cây chùm ngây trồng khá dễ nên người ta cũng bắt đầu trồng vài cây chùm ngây trong sân vườn để lấy rau làm thực phẩm. Một số siêu thị cũng cung cấp lá rau chùm ngây nhằm phục vụ khách mua về nấu canh hay trộn gỏi.

    Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò

    Rau chùm ngây không chỉ ngon khi nấu canh mà đem xào với thịt bò cũng vô cùng hấp dẫn.

    – Gia vị: dầu ăn, tỏi, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    Bước 1: Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

    Bước 4: Cho 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu vào thịt bò đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 5: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt chín tái trút ra đĩa.

    Bước 6: Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau chùm ngây vào xào nhanh tay.

    Thấy rau chín các bạn cho thịt bò trong đĩa vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thức ăn ra đĩa, rắc chút tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon miệng. Rau chùm ngây xào thịt bò chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Tại Nhà Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà Update 2022
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Tươi
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Sò Huyết Khiến Chồng Con Khen Không Ngớt
  • Cho Em Hỏi Cách Chế Biến Nha Đam?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Nha Đam Không Bị Đắng, Ngon Mát
  • Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Mách Nhỏ Các Cách Làm Đẹp Từ Nha Đam Hay Nhất
  • Chè Nha Đam Thanh Mát Giải Khát Ngày Nắng Nóng
  • 5 Món Chè Nha Đam Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Em mua nha đam về, gọt vỏ, xắt hột lựu rồi bỏ vào chè ăn thay thạch (không biết em nghe ở đâu về “thạch nha đam” ăn liền như vậy). Trời ơi, ông xã ăn kêu “chưa từng thấy cái gì mùi kinh mà đắng như vậy”. Hic..

    Mọi người chỉ cho em biết cách sơ chế hay có thể làm được gì từ nha đam ko? Vì nghe nói đây là một loại nguyên liệu rất mát, tốt cho sức khỏe, em thì thích mê ly cái sữa chua nha đam của Vinamilk (chả hiểu người ta làm kiểu gì mà không đắng tẹo nào cả)

    Danh sách câu trả lời (3)

    Hi bạn!

    Bạn có thể vào đây để tham khảo cách chế biến nha đam nè: http://blogs.go.vn/Default.aspx?id=87595279&page=pcate&cid=476330

    Ngoài ra để cho khỏi mất thời gian chế biến nha đam bạn có thể ghé vào đây mua lấy 1 bịch về dùng có thể dùng chung với chè, sữa tươi, sữa chua, cocktail… và có thể dùng trực tiếp.

    http://www.vatgia.com/suckhoelamdep

    Em xem trên Sức sống mới ngta dạy là nha đam gọt vỏ,cho vào nồi nước đun sôi 1′ rồi vớt ra cho vào 1 bát nước đá chúng tôi đã làm thử thấy rất giòn mà ko hề hăng hay đắng.chị thử xem sao?

    Chúc chị thành công!

    Đắng là do cái chất nhờn ở lá nha đam đó chị ạ. Để giảm bớt đắng thì sau khi gọt vỏ, chị rửa lại với nước chứ đừng bỏ vào chè ăn luôn (cũng là để rửa sạch nhựa tiết ra từ vỏ – nhựa này độc đấy ạ). Tiếp đó là ngâm nước muối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch nhớt. Trước đây em có đọc đâu đó người ta hướng dẫn dùng nước vôi trong để ngâm sẽ làm cho nha đam giòn và hết nhớt nhưng em chưa bao giờ dùng cách này vì sợ không an toàn.

    Sơ chế xong thì nếu thích chị có thể xóc nha đam với chút đường và bỏ tủ lạnh. Em thì hay nấu nước đường lên rồi cho nha đam vào nấu cùng vài phút, ăn cũng không có vị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gel Nha Đam Dưỡng Da Làm Đẹp Tại Nhà
  • 7 Cách Làm Nha Đam Để Dưỡng Da Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • 2 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Không Đắng Nhanh, Dễ Nhất
  • 1001 Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Giảm Cân Nhanh Mà An Toàn Bằng Nha Đam Bạn Có Biết Chưa
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào
  • Mê Mẫn Với Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Chua Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Tổng Hợp #30 Các Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước cốt chanh:

    -Chọn lá nha đam dạng bánh tẻ (lá không quá to), sau đó rửa sạch đất bám.

    -Cắt hai rìa gai của lá, sau đó cắt khúc dài 10cm, lọc lấy phần thịt bỏ vỏ.

    -Rửa sạch thịt nha đam với nước tới khi hết nhớt.

    -Ngâm phần ruột lá nha đam vào một chậu nước có pha nước cốt chanh trong vòng 10 phút dau đó vớt ra để ráo.

    Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:

    -Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.

    -Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.

    Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:

    -Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.

    -Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.

    Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng hỗn hợp chanh và muối:

    -Cắt nha đam thành khúc nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, thái hạt lựu rồi ngâm vào âu nước muối loãng lạnh và nước cốt chanh.

    -Chà xát nhẹ từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt, vớt nha đam ra rổ, xả trực tiếp nước để rửa, vừa xả nước vừa xóc đều.

    -Bạn có thêr xóc đều nha đam với một chút đường, để trong tủ lạnh, sau đó ăn trực tiếp.

    Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

    -Nha đam sau khi rửa sạch, bóp muối, xả lại với nước cho hết nhớt.

    -Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho nha đam vào trần quan sau đó vớt nha đam thả ngay vào âu nước đá lạnh, nha đam sẽ giòn và không bị đắng.

    Lưu ý khi chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

    -Khi cho nha đam vào nồi nước sôi nhớ trần nhanh, khuấy đảo đều tay, nếu để lâu nha đam sẽ bị nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100