Chế Biến Món Ăn Từ Đầu Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Giải Mã Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách Nấu Canh Riêu Chả Cá Thác Lác Ngon Ngọt Vừa Cơm
  • Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống
  • Món Ngon Từ Cá Mè
  • 8 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đơn Giản Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cá hồi là loại hải sản có giá trị kinh tế vào giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều chất đạm, chất béo, các loại vitamin quan trọng cho mắt và xương như A và D, axits béo tốt cho hệ tim mạch và huyết áp như omega 3…và nhiều vi chất khác.

    Thỉnh thoảng ăn cá hồi hay đầu cá hồi như cá hồi nướng, cá hồi chiên, đầu cá hồi nấu canh chua, đầu cá hồi nướng muối ớt…cũng giúp gia đình bạn bảo vệ sức khỏe tốt.

    Đầu cá hồi nướng muối ớt

    Đầu cá hồi nướng muối ớt thơm ngon có những nguyên liệu chủ yếu sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Muối trắng

    – Hạt tiêu: 1 thìa café

    – Ớt chín: 2 quả

    – Bột ớt: 2 thìa café

    – Hành khô băm nhỏ: 2 thìa café

    – Tỏi băm nhỏ: 2 thìa café

    – Dầu ăn

    Cách làm món đầu cá hồi nướng muối ớt ngon như sau:

    – Đầu cá hồi làm sạch, lau khô, chặt miếng nhỏ. Nếu muốn làm hết mùi tanh của đầu cá hồi, bạn có thể dùng giấm gạo, rượu trắng hoặc sữa bó tươi không có đường ngâm khoảng 15 phút.

    – Giã nát muối và ớt.

    – Cho các miếng đầu cá hồi vào tô, cho muối ớt, hành tỏi băm vào đảo đều, ướp khoảng 25 phút.

    – Tiếp theo, cho đầu cá vào lò nướng chín ở nhiệt độ khoảng 200 độ C hoặc đặt đầu cá hồi lên vỉ nướng.

    – Đầu cá chín, lấy ra đặt vào đĩa.

    – Món đầu cá hồi nướng muối ớt có cách chế biến đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

    Đầu cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Bột tiêu

    – Tỏi

    – Gia vị nấu ăn

    – Dầu ăn

    – Rau ăn kèm: xà lách tươi, cá chua chín và rau ngò

    – Ớt chín

    Cách làm món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Làm sach đầu cá hồi, chặt miếng nhỏ.

    – Cho gia vị, hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho đầu cá hồi ngấm gia vị

    – Làm sạch ớt chín và tỏi, bỏ hạt ớt đi rồi cho cả ớt và tỏi vào băm nhỏ.

    – Làm sạch rau ăn kèm rồi để ráo nước.

    – Cà chua chín rửa sạch, thái khoanh tròn

    – Cho hỗn hợp ớt, tỏi này vào bát, đổ thêm 1 thìa nước mắm vào rồi đảo đều lên.

    – Đun nóng dầu ăn, cho từng miếng dầu cá vào chiên vàng đều thì gắp ra ngoài để khô dầu ăn.

    – Tiếp theo, nhúng từng miếng đầu cá chiên vào bát nước mắm rồi đặt lên đĩa.

    – Trang trí thêm đĩa đầu cá hồi chiên nước mắm bằng cà chua, rau ngò và rau sống.

    – Dọn đĩa thức ăn này lên bàn và thưởng thức.

    Đầu cá hồi nấu măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món đầu cá hồi nấu măng chua gồm:

    – Đầu cá hồi: 1 cái, nặng khoảng 500g

    – Cà chua chín, còn tươi ngon: 2 quả

    – Măng chua loại ngon: khoảng 200g

    – Me: 1 thìa lớn

    – Rau ngò: ngò rí, ngò om, ngò gai

    – Ớt chín: 1 quả

    – Tỏi băm nhỏ

    – Dầu ăn

    – Gia vị nấu ăn

    Cách nấu món đầu cá hồi nấu măng chua như sau:

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Đầu cá hồi mang rửa sạch bằng nước lạnh và muối trắng, sau đó, chặt đầu cá hồi làm đôi.

    + Cho gia vị vào ướp đầu cá hồi.

    + Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ

    + Măng chua chẻ sợi nhỏ, ngâm và rửa qua nước lạnh, để ráo nước.

    + Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

    + Me cho vào nửa bát nước nóng dầm kỹ lấy nước cốt.

    – Thực hiện:

    + Dùng 1 chiếc nồi nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng đều.

    + Lấy 1 nửa tỏi phi cho vào chỗ ướp đầu cá, sau đó, cho một nửa cà chua thái vào đảo đều, nhừ để lấy nước.

    + Đổ nước vào nồi nấu canh, khi nước sôi, cho đầu cá hồi và một nửa phần nước cốt me vào trong quậy đều tay.

    + Sau 3 phút, cho măng chua và gia vị vừa ăn vào nồi canh.

    + Khi nồi canh sôi trở lại, cho phần cà chua sống còn lại vào trong nấu chín.

    + Thêm phần nước sốt cà chua vào nồi, nêm nếm lại gia vị, độ chua cho vừa miệng.

    + Cắt ớt thành lát nhỏ rồi cho vào nồi canh, đảo nhẹ tay.

    + Tắt bếp, cho rau ngò vào trong nồi canh chua.

    + Đầu cá hồi nấu măng chua cũng giống như nhiều món canh chua khác: dễ nấu, ngon miệng và có mùi thơm đặc trưng của rau ngò.

    Theo thegioihinhanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ăn Với Cá Hồi Cực Ngon Nhiều Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • Đầu cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn đầu cá hồi vì sợ mùi tanh của nó. Hôm nay, 102Food sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó để bạn có thể chế biến các món ngon mà không cần lo lắng.

    1. Khử mùi tanh đầu cá hồi bằng gừng, muối, rượu

    Đầu tiên bạn cần rửa sạch đầu cá hồi sau đó chặt thành những miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), lấy những miếng cá đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy đổ một chút rượu trắng, gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp chúng khoảng 10 phút thì rửa sạch là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đem đầu cá đi chế biến các món ăn mà không lo về mùi tanh của nó.

    Gừng là loại thực vật có đặc tính cay, nóng, kháng khuẩn khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Cách khử mùi cá hồi bằng gừng được áp dụng rất phổ biến và rất đơn giản.

    2. Cách khử mùi tanh đầu cá hồi đơn giản với chanh

    Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh phải thật khéo léo. Nếu gừng có tính cay, nóng thì chanh có tính mát, và kháng khuẩn không thua gì gừng vì trong chanh có các axit hoa quả. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước. Cách khử mùi cá hồi bằng chanh không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn làm cho cá hồi sạch hẳn nhớt. Bạn có thể tha hồ chế biến cá hồi thành các món ăn ngon.

    3. Sữa tươi – Cách khử mùi tanh đầu cá hồi của đầu bếp chuyên nghiệp

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0968.22.99.29

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Khử Mùi Tanh Đầu Cá Hồi Chế Biến Thành Các Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Thơm Ngon Không Tanh
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Siêu Hot 22 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Nghe Thôi Là Thấy Thèm
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Nha Đam Làm Đẹp Da
  • 4 Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực Giã Tay Hải Phòng Ngon Tuyệt
  • Hướng dẫn cách khử mùi tanh đầu cá hồi khi chế biến để có được những món ăn ngon và hấp dẫn. Đây là điều nhiều nhà nội trợ rất quan tâm đến. Ngay sau đây là bài viết giúp bạn biết cách khử mùi tanh của đầu cá hồi hiệu quả tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản.

    Khử mùi tanh đầu cá Hồi nhanh chóng

    Làm sao để đầu cá hồi chế biến không bị tanh

    Cá Hồi là một thực phẩm hải sản vô cùng bổ dưỡng từ hương vị cho đến chất dĩnh dưỡng mà nó mang lại. Đầu cá Hồi là một bộ phận của Cá Hồi rất được ưa chuộng. Thịt đầu cá hồi chứa nhiều dưỡng chất hấp dẫn, đặc biệt có chứa Acid Omega-3 là một loại axit béo không no vô cùng cần thiết cho cơ thể. Với lượng axit omega-3 được bổ sung từ phần thịt đầu cá hồi sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh tim mạch, giúp giảm lượng mỡ trong gan, trị bệnh viêm khớp, cải thiện thị lực, giúp não bộ phát triển và đặc biệt cực kỳ tốt cho việc làm đẹp da, tái tạo da.

    Tuy nhiên, nhiều người khi mua đầu cá Hồi về chế biến không khỏi băng khoăn vì mùi tanh của đầu cá hồi. Đừng để bị mùi tanh đầu cá hồi làm bạn mất di vị ngon khi thưởng thức loại cá này. Hãy theo dõi cách khử mùi tanh đầu cá hồi ngay sau đây để bỏ túi cho mình mẹo vặt bếp cực hữu ích này.

    Hiện nay, có nhiều mẹo khử mùi tanh đầu cá hồi, cụ thể bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây và tự mình lựa chọn cách thích hợp để áp dụng:

    • Cách 1: Rửa đầu cá Hồi với ít muối pha loãng cùng nước cốt chanh. Nước muối sẽ tạo môi trường giống như nước biển. Kết hợp với chanh là nguyên liệu khử mùi tanh cực hiệu quả.
    • Cách 2: Rửa đầu cá Hồi với rượu trắng. Pha thêm chút gừng giã nhuyễn vào rượu trắng để rửa sẽ hiệu quả hơn nhiều. Sau cùng, để khử mùi rượu, bạn có thể rửa lại bằng nước thường.

    Các lưu ý khi chế biến đầu cá Hồi để không bị tanh

    Sau khi bạn đã có được những cách khử đi mùi tanh đầu cá Hồi ở công đoạn sơ chế, bước tiếp theo chính là chế biến. Tuy nhiên, để có món ăn với đầu cá Hồi ngon, bạn còn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Tránh nấu đầu cá Hồi trong thời gian lâu vì thịt cá sẽ bị xạm đi, không còn béo và mềm nữa.
    • Không nêm quá nhiều gia vị trong quá trình chế biến đầu cá hồi với các món ăn vì thịt cá Hồi ngọt sẵn rồi.
    • Nên mua đầu cá Hồi tươi để đảm bảo có được món ăn ngon nhất. Bạn có thể đặt hàng mua Đầu Cá Hồi tại Hải sản Ông Giàu để đảm bảo chất lượng.

    Chế biến khử tanh đầu cá Hồi cần lưu ý như sau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm: 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Lóc Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Thưởng Thức Bữa Tối Đậm Hương Vị Biển Cả Với 3 Món Mặn Được Chế Biến Từ Cá Lóc
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Cua Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Trước đây ta thường thấy trên diễn đàn của địa điểm ăn uống thường chỉ có những địa điểm như cafe, nhà hàng, quán ăn được review, hôm nay chúng tôi xin tự giới thiệu về 1 loại hình mới, Cửa Hàng Hải Sản Ông Giàu, chuyên cung cấp thủy hải sản tươi, đông lạnh và đảm bảo chất lượng.Tại nơi đây, các bạn sẽ được cung cấp khá đầy đủ các mặt hàng thủy hải sản, đặc biệt là Cá hồi nguyên con được nhập khẩu từ Nauy.

    Một vài nét về Cá Hồi Nauy nguyên con:

    Một con cá hồi Nauy thường có khối lượng từ 5 – 7kg, thậm chí có con nặng hơn thế. Cá hồi Nauy có nguồn protein dồi dào, nhiều dinh dưỡng và các muối khoáng nên rất ngon và bổ, giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý. Không những thế, cá hồi cũng có thể giúp hạ huyết áp và cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim cho mọi lứa tuổi và là điều cần thiết trong việc tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.

    Bao nhiêu tiền để mua được cá hồi nguyên con?

    Cá hồi được nhập khẩu nguyên con từ Nauy rất tươi ngon và về hàng ngày.

    Giá cá hồi Nauy nguyên con: 380.000đ/kg

    Các món ăn với Cá hồi Nauy:

    Món thứ 1: Bữa trưa văn phòng ngon với cơm nắm cá hồi

    Đơn giản nhưng ngon và tiện lợi, món cơm nắm cá hồi này sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa văn phòng của bạn đấy!

    Nguyên liệu bạn cần có gồm:

    • 2 – 4 lát cá hồi tuỳ lượng cơm cần dùng
    • 1 tô cơm đã nấu
    • Tiêu muối
    • Dầu ăn để chiên.

    Bước 1: Cá hồi rửa sạch, dùng giấy lau khô, ướp với tiêu, muối đều 2 mặt trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Bước 3: Gắp cá ra đĩa, để nguội rồi xé thành những miếng nhỏ, bỏ da nếu có.

    Bước 4: Cho cá đã xé nhỏ vào tô cơm trắng, trộn thật đều. Bạn nên dùng cơm mới nấu chín, còn nóng để cơm dễ thấm gia vị của cá, nếu dùng cơm nguội, bạn nên hâm nóng cơm trước khi trộn với cá.

    Bước 5: Trải màng bọc thực phẩm lên bề mặt phẳng, múc cơm lên, lượng cơm ít nhiều tuỳ vào bạn muốn nắm cơm to hay nhỏ.

    Món thứ 2: Gỏi da cá hồi chiên giòn với xoài

    (theo Món ngon)

    Cá hồi không những ngon khi ăn kiểu sashimi hoặc steak mà còn ngon khi biết kết hợp chế biến với các loại rau, quả, hạt đậm nét Việt như thì là, xoài, hạt điều…

    Nguyên liệu gồm:

    • – Da cá hồi 150 g
    • – Xoài tượng 1 trái
    • – Hành tây nhỏ 1 củ
    • – Ớt sừng 1 trái
    • – Rau răm 50 g
    • – Bột bắp 2 muỗng cafe
    • – Đậu phộng rang 2 muỗng canh
    • – Muối 1/2 muỗng cafe
    • – Hạt nêm 1/2 muỗng cafe
    • – Tiêu 1/3 muỗng cafe
    • – Dầu ăn để chiên

    Bắt đầu nào:

    Bước 1:

    Để làm nước trộn bạn cần có:

    2 muỗng cafe súp nước mắm, 1 muỗng cafe dấm, 1 muỗng canh tương cà chua, khuấy đều.

    Bước 2:

    Da cá hồi cắt khúc khoảng 3cm, ướp với muối và bột ngọt, trước khi chiên để ráo, vẩy vào ít bột bắp. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Bước 3:

    Xoài gọt vỏ, cắt sợi. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây cắt sợi mỏng theo chiều ngang.

    Bước 4:

    Tất cả cho vào nước đá ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào bát, trộn đều với nước trộn, cho rau răm cắt nhỏ vào.

    Bước 5:

    Lưu ý: Khi lạng da cá hồi nên lạng còn ít thịt dính vào, dùng hăn sạch lại khô da cá rồi mới trộn bột bắp vào, đem chiên, nếu cho bột nhiều cá sẽ bị nhão khi trộn gỏi.

    Cho gỏi ra đĩa, đặt da cá lên, rắc đậu phộng rang đập giập, dùng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Chỉ Có Trứng, Cà Chua, Mẹ Làm Ngay 9 Món Hảo Hạng, Ai Cũng Ngạc Nhiên Vì Quá Đảm
  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Thưởng Thức Đặc Sản Trứng Kiến Vàng Ở Hầm Hô
  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • là thực phẩm hải sản cao cấp, được dùng để chế biến ra những món ăn nổi tiếng, cũng bởi hương vị hấp dẫn của trứng cá và giàu dinh dưỡng Omega-3 có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, điều hòa huyết áp và tim mạch.

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Bên cạnh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Trong phong cách ẩm thực Nhật Bản, trứng cá hồi được dùng nhiều trong các món hoặc , điều đó làm tôn lên giá trị món ăn hảo hạng.

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Sushi trứng cá hồi: chuẩn bị cơm dẻo, trứng rán cắt sợi, cải rốt luộc cắt sợi, đậu ve, xúc xích, rong biển khô. Trải 1 lớp cơm mỏng lên miếng rong biển khô. Cho tất cả nguyên liệu lên trên, cuốn thành cuốn tròn, cắt miếng vừa ăn, cho trứng cá hồi tươi lên miếng sushi ăn sống.

    Tìm hiểu thêm: Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

    Trứng cá hồi ăn cơm trắng: là món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm trắng trộn trứng cá hồi ăn với nước tương ăn kèm các món mặn khác.

    Trứng cá hồi với cá hồi phi lê: cá hồi phi lê cắt lát mỏng, xếp vào dĩa với các loại rau ăn sống, dùng kèm với trứng cá hồi chấm với mù tạt.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: bánh mì sandwich được quét một lớp bơ, sau đó cho trứng cá hồi lên trên, kẹp 2 miếng với xà lách ăn sống vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Kyoto Sushi

    Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sật & không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng.

    Với những vị đầu bếp tài ba chuyên nghiệp sẽ tạo nên những món ăn độc đáo nhất, bạn không cần phải đi du lịch đến đất nước xứ sở hoa anh đào, chỉ cần bạn đến với Kyoto Sushi Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức các món ăn hấp dẫn đậm chất hương vị Nhật Bản.

    Nhà hàng Nhật Bản Kyoto Sushi tại Đà Nẵng luôn là địa điểm ăn uống độc đáo cho các thực khách hiện nay bởi vị trí có một không hai ngay cạnh bờ biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

    Liên hệ với Kyoto Sushi nếu bạn cần tư vấn đặt bàn tại nhà hàng. Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trên bờ biển Mỹ Khê thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Ngừ Bổ Dưỡng Nhất
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Hồi Cho Cả Gia Đình
  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Canh Chua Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Thanh Mát Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Kem Chanh Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Học Cách Làm Cá Hồi Sốt Kem Tươi Từ Đầu Bếp Hoàng Cường
  • Ông Bố 9X Bày Cách Nấu Mì Ý Cá Hồi Sốt Kem Trong 10 Phút
  • Trổ Tài Với Cách Làm Cá Hồi Sốt Kem Chanh Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Giá trị dinh dưỡng của đầu cá hồi

    Nếu bạn đang tìm đến một thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thịt bò, thịt gà hay lợn đang ở mức giá cao như hiện nay thì chọn đầu cá hồi để chế biến là sự lựa chọn số 1.

    Đầu cá hồi chưa đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Ở siêu thị, đầu cá hồi được bán mức giá khoảng 50.000/kg đối với loại cá được nuôi ở các vùng lạnh trong nước. Và khoảng 80.000/ kg đối với các loại cá hồi nhập khẩu. Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mãi mình có thể mua ở múc giá chỉ 35.000 – 40.000/ kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các của hàng bên ngoài có thể chênh lệch khoảng 5.000/kg.

    Cách chế biến canh chua đầu cá hồi

    Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

    Cách làm canh chua đầu cá hồi

    Bước 1: Chọn đầu cá hồi tươi ngon

    • Đầu cá hồi để nấu canh chua phải được chọn từ loại tươi ngon. Những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Nếu mắt còn trong, không đục mới là cá tươi nhất.
    • Đặc biệt, đầu cá Na Uy ngon hơn đầu cá Sa Pa, bởi cá hồi nuôi ở vùng lạnh thì cá thơm ngọt và béo ngậy hơn, màu vàng cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.

    Bước 2: Sơ chế

    • Đậu bắp thái xéo, thơm thái lát, cà chua thái múi cau.
    • Rau om ngò gai cắt khúc.
    • Bạc hà thái xéo.
    • Dầm me với ½ chén nước lọc lấy nước me.
    • Đầu cá hồi sau khi được chặt thành khoảng 6 – 8 miếng nhỏ sẽ bóp với muối ướp một lúc rồi sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp sau đó đổ thêm một chút rượu trắng và gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp trong khoảng 10 phút thì rửa sạch và đem đi chế biến món ăn.
    • Ướp cá với chút muối, nước mắm, tỏi băm, tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

    Bước 3: Thực hiện nấu canh chua đầu cá hồi

    • Bắc một nồi nước lên bếp cho sôi, rồi cho cá và nước me vào.

    Thành phẩm sau chế biến

    Canh chua đầu cá hồi sau khi chế biến có vị chua ngọt, beo béo của đầu cá sẽ là món canh bổ dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 ( loại chất béo rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể ).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7, 8, 9 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Áp Chảo
  • Bật Mí Cách Sử Dụng Yến Sào Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • Từ lâu cá hồi đã được biết đến là loài cá có hàm lượng dưỡng chất cao, giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến cá hồi đúng cách để có những món ăn ngon và đúng cách. Những bí quyết mà Luxuryfoods giới thiệu sau đây sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bà nội trợ Việt trong việc chế biến cá hồi.

    Bí quyết không thể bỏ qua khi chế biến cá hồi

    • Khử mùi tanh của cá hồi bằng gừng
    • Trước khi nướng cá nên áp chảo để cá được chín sơ, bớt mùi tanh khó chịu
    • Cá nướng xong sẽ ướp dầu
    • Vì dầu cá hồi rất tốt cho sức khỏe nên sau mỗi lần nướng bạn có thể giữ lại ít dầu để chế biến các món ăn khác.

    Cách chế biến cá hồi phù hợp với khẩu vị người Việt

    1. Cá hồi kho tiêu

    • Rửa cá bằng nước sạch rồi dùng giấy thấm quanh miếng cá cho khô hẳn.
    • Cho cá hồi vào tô lớn, rắc đường, muối, tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi rồi ướp đều miếng cá, để một lát cho cá ngấm gia vị.
    • Khi gia vị đã thấm đều vào cá ta bắc nồi lên kho với lửa nhỏ
    • Cho vào nồi kho 2 muỗng nước lạnh để nồi cá kho không bị cháy.
    • Dùng muỗng lặt mặt cá để hai mặt chín đều, kho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại, nêm chút nước mắm rồi đun sôi để cá thêm dậy mùi.
    • Bắc nồi ra, sau đó rắc tiêu, hành lên trên.

    2. Ruốc cá hồi

    • Cá hồi: 500 gram.
    • Sữa tươi không đường: 100 ml.
    • Gừng: 1 củ nhỏ (20 gram).
    • Rượu trắng: 2 muỗng canh.
    • Muối: 1 muỗng cà phê.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Sả:1 khúc.
    • Bước 1: Bạn đem cá hồi rửa sạch với nước đã pha với muối. Sau đó, đem cá ngâm vào sữa tươi trong khoảng 40 phút đồng hồ.
    • Bước 2: Sau 40 phút ngâm cá trong sữa tươi, bạn vớt cá ra và dùng khăn lau khô cá rồi xếp cá vào trong một cái đĩa. Tiếp tục cho gừng, muối, rượu và sả đập dập vào trộn đều lên rồi đem hấp cho đến khi cá chín.
    • Bước 3: Bạn đợi cho đến khi cá được nguội hẳn rồi gắp bỏ gừng và sả ra rồi dùng chày giã nát cá.
    • Bước 4: Bạn tiếp tục cho cá đã giã nát vào trong chảo chống dính rồi đặt chảo nên bếp và đảo đều với mức lửa nhỏ vừa. Đảo thật đều tay cho đến khi bạn thấy cá bông tơi và khô thì bạn tắt bếp đi. Lúc này bạn nhìn thấy cá bông tơi và khô có màu hơi hơi vàng trông rất đẹp.
    • Bước 5: Bạn chỉ chờ cho ruốc cá hồi được nguội hẳn rồi cho ruốc cá hồi vào trong hũ thủy tinh và đẩy kín rồi bảo quản ruốc cá hồi nơi khô thoáng.

    3. Cá hồi kho tộ

    • 3 khúc cá hồi còn nguyên xương
    • 2 củ hành tím
    • 2 muỗng súp nước màu
    • 1,5 muỗng súp đường vàng
    • Ớt hiểm
    • 2 muỗng súp nước mắm (tùy khẩu vị mặn nhạt mà thêm bớt)
    • Cá hồi nếu mua ở chợ, nhờ người bán chặt khúc để kho. Trong siêu thị thường sẽ bán đã chặt rồi, rất tiện.
    • Cá mua về rửa sạch, rửa nhẹ tay kẻo làm nát cá, thấm giấy cho khô. Hành tím bằm nhuyễn. Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn, tuy nhiên với cách kho cá này, sử dụng nồi thông thường cá vẫn ngon lành. Đầu tiên cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
    • Hành thơm cho nước mắm rồi đến cá vào. Kho cá ngon tốt nhất là chọn nồi sao cho toàn bộ cá nằm thành 1 lớp, không xếp chồng cá lên nhau thì cá sẽ bớt ngon đi.
    • Khi cá hơi trở màu nhạt hơn thì cho đường vàng và nước màu vào, lắc nhẹ nồi cho đường và nước mắm tan hết vào nhau.
    • Nhà bạn nào ăn cay thì cho ớt hiểm vô, không thì kho như vậy cũng ngon rồi.
    • Sau khoảng 15 phút kho lửa thật nhỏ thì trở mình cá, nhẹ tay kẻo nát cá, trở như vậy khoảng 3-4 lần (tổng cộng kho trong vòng một giờ đồng hồ). Lưu ý là không đậy nắp nhen.
    • Cá chín màu rất đẹp, rắc chút hành lá và tiêu, đậy nắp chừng 2-3 phút cho hành chín

    4. Cá hồi nướng nghệ

    • 2 hoặc 3 lát cá hồi
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt, hạt nêm, bột nghệ.
    • Cá hồi rửa sạch, lau khô để ráo.
    • Pha trộn gia vị: 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, chút tiêu, 2 muỗng nhỏ bột nghệ, ½ muỗng ớt (nếu dùng ớt trái thì băm nhỏ trộn đều), 1 muỗng nhỏ đường.
    • Trộn đều gia vị sau đó ướp vào cá khoảng 15 phút.
    • Xếp cá vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 – 25 phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cá Hồi Na Uy Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Cá Hồi !
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Theo đầu bếp chuyên nghiệp người Áo Karl Dobler, ngoài việc làm sashimi thì cá hồi Na Uy nên được chế biến bởi 1 trong 6 phương pháp với mức thời gian tương ứng như sau. Cùng Fresh Foods khám phá ngay thôi! 1. Chiên – 2 – 4 phút Cá hồi chiên. (Ảnh: Internet)

    Nhớ để dầu sôi rồi cho miếng cá vào rán. Nếu bạn không ăn được cá sống thì hãy rán chín kỹ một chút trong khoảng 3 phút, nhưng đừng rán kỹ quá (tránh để cháy các cạnh) để miếng cá không bị khô.

    2. Nướng vỉ – 2 phút Cá hồi nướng vỉ. (Ảnh: Gluten Free Roots)

    Nướng cá hồi bằng vỉ với giấy bạc sẽ giữ được nhiều hương vị tự nhiên cho cá hồi nhất nhờ việc không phải sử dụng đến dầu mỡ nhiều.

    Để kiểm tra xem cá đã chín vừa chưa, bạn chỉ cần chọc nhẹ đầu dao vào phần dày mình nhất của miếng cá. Nếu bên trong miếng cá cũng đã chuyển màu và dễ đâm thì chứng tỏ miếng cá đã chín hẳn.

    3. Nướng lò – 10 – 20 phút Cá hồi được ướp sẵn với công thức tùy thích rồi mới được cho vào lò nướng trong vòng 10 – 20 phút (tùy bạn thích ăn kỹ hay tái). (Ảnh: WH)

    Nếu nướng lò, bạn nên ướp miếng cá hồi trước với một chút muối. Tại Việt Nam, việc nướng cá hồi bằng lò không được phổ biến lắm nhưng cách chế biến này vẫn được nhiều nhà hàng ưa chuộng.

    4. Hun khói – 6 phút Cá hồi hun khói. (Ảnh: Dill & Capers)

    Cá hồi là một loại cá rất phù hợp để hun khói bởi bản thân nó đã chứa khá nhiều axit béo và chất đạm. Hun khói cũng là một cách chế biến mang lại cho miếng cá hồi hương vị rất đặc trưng.

    5. Xào lăn – 2 – 5 phút

    Cá hồi fillet xào lăn cùng rau củ được ăn kèm với cơm. (Ảnh:Internet)

    Thái miếng cá hồi fillet thành những miếng vuông dày (dạng hình lập phương), tránh thái mỏng – điều sẽ khiến cho những miếng cá nhanh bị khô.

    Chúng ta có thể kết hợp các miếng cá hồi xào lăn với mì Ý, mì thường, phở xào, miến xào hay thậm chí là với cơm rang.

    6. Hấp – 5 phút Cá hồi fillet hấp. (Ảnh: A Food Centric Life)

    Hấp cá hồi khiến miếng cá ăn được tái và không bị béo do không sử dụng dầu mỡ. Ngoài ra, hấp cá cũng khá sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh các dụng cụ.

    Nguồn: NORGE, Norwegian Seafood Export Council, A Food Centric Life Linh Đặng (Dịch)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hú Kho Thơm Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Cá Hú Kho Thơm Ngon Theo Khẩu Vị Người Miền Tây
  • Cá Kho Đại Hoàng❤️hay Còn Gọi Là Cá Kho Làng Vũ Đại Hà Nam❤️
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Tỉnh Hà Nam
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Hà Nam Chuẩn Nhất❗❗
  • Cá hồi kho được biết đến là một món ăn chứa nhiều dưỡng chất và rất tốt cho sức khỏe con người, cách chế biến cũng cực kỳ dễ chế biến và đưa cơm, rất đáng để các bà nội trợ cân nhắc và bổ sung vào thực đơn của gia đình mình. Nhưng kho cá hồi như thế nào cho ngon, không bị tanh, lại không làm mất chất dinh dưỡng vốn có thì không phải ai cũng biết đâu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, 7 cách kho cá hồi ngon bất bại mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây sẽ giúp bạn kho cá ngon tuyệt đỉnh, ai cũng mê.

    Cá hồi kho tiêu

    Trong những ngày thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món cá hồi kho tiêu nóng hổi thơm ngon, cay cay thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào? Món này cũng cực kỳ dễ chế biến.

  • 1 khúc cá hồi (khoảng 300gram)
  • Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, muối
  • Ớt tươi, hành khô, tỏi
  • Hạt tiêu, nước hàng
  • Bắt tay vào chế biến

    Khi tất cả các nguyên liệu đã đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào chế biến món ăn này theo các bước sau đây:

    • Hành, tỏi bóc bỏ, băm nhỏ. Ớt cũng băm nhỏ. Sau đó cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm, vớt ra cho ráo mỡ.
    • Cá hồi rửa sạch, thấm khô nước
    • Tiếp đến, bỏ cá vào nồi đất cùng với các gia vị: 2 muỗng đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu ăn, tỏi và hành phi, 1 thìa cà phê nước mắm. Ướp cá chừng 20 phút để cá ngấm gia vị.
    • Bắc nồi lên bếp, đun với lửa lớn trong khoảng 2 phút rồi đổ thêm 2 muỗng canh nước rồi đun tiếp cho tới khi sôi thì vặn lửa riu riu. Kho tới khi nước trong nồi sền sệt, có màu cánh gián đẹp mắt thì bỏ thêm ớt tươi băm nhỏ vào là xong.

    Vị cá hồi kho vừa đậm đà, vừa thanh dịu hòa quyện với các gia vị chắc chắn sẽ là món ăn hao cơm của gia đình bạn những ngày thời tiết se lạnh, mát trời.

    Cá hồi kho tộ

    Cũng dùng đến tiêu, đến hành và tỏi. Nhưng một chút biến tấu trong cách chế biến là bạn đã có ngay món cá hồi kho tộ thơm lừng chiêu đãi cả nhà rồi.

  • 100 gram cá hồi tươi
  • 1 củ hành tây
  • Dầu ăn, hành, tỏi, tiêu
  • Gia vị: muối, nước mắm…
  • Chế biến ra sao?

    Thay vì để nguyên khúc như trên, với cáchchế biến cá hồi kho ở món này, sau khi mua cá hồi về bạn rửa sạch và cắt thành khúc bằng miếng vừa ăn.

    Hành và tỏi chúng ta cũng bóc vỏ và băm nhỏ rồi phi thơm.

    Hành tây thái múi vừa ăn.

    Tiếp đến bỏ cá hồi, hành tây, hành tỏi phi vào niêu đất cùng với một chút nước mắm, nước màu, đường đun nhỏ lửa.

    Cá hồi kho nước dừa

    Cách chế biến món này cũng siêu dễ như sau:

    Đầu tiên, cá hồi sau khi mua về bạn hãy rửa sạch và cắt khúc có độ dày chừng 2cm.

    Bỏ cá vào ướp cùng với 1 chút tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ, 1 thìa tiêu xay và 3 thìa nước mắm trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.

    Để tạo màu cho món cá kho, bạn hãy cho một chút đường nâu, dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu cánh gián thì cho cá đã ướp vào đảo qua để 2 mặt cá thấm màu.

    Cho cá vào nồi kho. Đổ nước cốt dừa tươi vào ngập mặt cá. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bật bếp với lửa liu riu để cá chín đều. Khi nước cốt sền sệt, sánh lại. Tắt bếp, gắp cá ra bát, rắc chút hành lá và tiêu lên trên đỉnh, ăn ngay với cơm nóng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn.

    Kho cá hồi cho bé

    Không chỉ chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe của người lớn. Cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất của trẻ.

    • Mẹ hãy cho một chút đường vào chảo. Đun cho đường tan và khi có màu vàng nâu thì cho thêm chút nước vào để tạo thành nước màu cho món kho.
    • Xếp cá vào nồi, rưới đều nước hàng lên toàn bộ cá. Cho nước dừa tươi vào cùng rồi bật bếp kho. Khi cá sôi, bạn có thể mở vung, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng nhưng nhớ đừng cho quá mặn. Sau đó vặn lửa liu riu kho tới khi nước cốt sền sệt, cá chín đều là được.

    Mẹ hãy gắp cá ra đĩa, gỡ thành từng miếng nhỏ và cho bé ăn cùng cơm trắng. Chắc chắn bé sẽ ăn rất ngon miệng với món cá kho thơm ngon, bổ dưỡng này.

    Cá hồi kho nước tương

    Chẳng cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ bạn cũng có thể làm nên món cá hồi kho nước tương ngon ngất ngây, ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu:

    Cách kho lườn cá hồi ngon như sau:

    • Lườn cá hồi rửa sạch, thấm khô nước. Cắt thành những miếng có độ dài chừng bằng một ngón tay. Ướp với 1 thìa cà phê muối ớt trong khoảng 20 phút.
    • Xếp cá vào nồi, đun sôi rồi cho thêm nước tương pha đường nước màu vào kho cùng.
    • Để lửa nhỏ liu riu cho cá chín và ngấm đều gia vị. Đun chừng khoảng 10 phút là được.

    Vị cay cay mặn mặn của muối ớt, cùng vị ngọt của đường ăn kèm cơm nóng chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên món lườn cá hồi kho tuyệt ngon này.

    Cá hồi kho thơm (dứa)

    • Cá hồi tươi: 350gram
    • Thơm: ½ quả
    • Muối tinh loại mịn: 1/3 thìa cà phê
    • Đường: 1 thìa cơm
    • Nước mắm ngon: 30ml
    • Tỏi: 1 nhánh nhỏ
    • Hành khô: 1 củ nhỏ
    • Tiêu xay, ớt tươi, hành tăm.

    Xuống bếp chế biến

    • Cá mua về rửa sạch, thấm khô rồi ướp cùng: nước mắm, muối tinh, nước màu trong khoảng 15 phút. Thi thoảng đảo lật qua để cá ngấm đều gia vị.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi sóc đều cùng một chút muối, hạt nêm, tiêu xay.
    • Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm. Đổ hành và tỏi vừa phi vào một chiếc nồi có đáy dày rồi đổ dứa vừa sóc gia vị vào đảo đều lên.
    • Tiếp đến, xếp cá vào nồi thêm một chút nước sôi vào rồi bật bếp kho. Khi cá sôi, vặn nhỏ lửa lại để cá chín đều. Đun cho tới khi nước hơi sệt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc tiêu xanh, hành lá là xong.

    Chỉ mất khoảng 40 phút vừa chuẩn bị, vừa chế biến, bạn đã có ngay nồi cá hồi kho thơm ngon nức mũi chiêu đãi cả gia đình rồi.

    Cá hồi kho cà chua

    Nghe có vẻ dân dã nhưng cá hồi kho cà chua lại là một món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

    • 2 lát cá hồi tươi
    • 1/2 hộp cà chua đóng hộp hoặc 1 quả cà chua
    • 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường.

    Bắt tay vào chế biến:

    • Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Tỏi băm nhỏ.
    • Cá rửa sạch, để ráo nước hoặc có thể dùng khăn giấy thấm cho nhanh khô. Sau đó ướp cùng chút muối, tiêu khoảng 15 phút.
    • Cho cá vào chảo chiên sơ vàng 2 mặt rồi gắp ra đĩa riêng. Chú ý, để dầu thật nóng rồi mới thả cá vào để tránh cá bị nát.
    • Gạn bớt dầu ăn ra rồi cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi vàng.
    • Cà chua bỏ hạt, cắt thành múi cau và cho vào chảo dằm nhuyễn rồi bỏ cá vào. Nêm nếm nước mắm, đường, muối tiêu cho vừa ăn.
    • Kho với lửa nhỏ riu riu tới khi sốt sệt thấm đều vào cá thì tắt bếp, múc ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Cá Cơm Khô Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Khô Cá Sặc Với Lá Sầu Đâu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Cá Kho Riềng Món Ăn Truyền Thống Bổ Dưỡng, Thích Hợp Trời Lạnh
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Trê Kho Thơm Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Chuối Xanh Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng 5 Sao
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • 7 Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo
  • 1. Cá hồi xiên xốt sa tế

    Nguyên liệu

    300g phi-lê cá hồi

    1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây, 1 cây cần tây

    Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.

    Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện

    – Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

    – Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

    – Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

    – Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại, cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.

    – Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

    2.Cá hồi xốt cam tươi

    Nguyên liệu

    – Cá hồi: 1 miếng

    – Đậu Hà Lan: 100g

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cam tươi: 1 quả

    – Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

    Cách làm

    Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

    Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

    Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

    Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

    Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

    3.Cá hồi kho tiêu

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Cá hồi

    + Tiêu, hành, ớt, nước màu

    + Muối, đường, nước mắm

    Cách nấu cá hồi kho tiêu

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Rửa cá bằng nước sạch rồi dùng giấy thấm quanh miếng cá cho khô hẳn.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cho cá hồi vào tô lớn, rắc đường, muối, tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi rồi ướp đều miếng cá, để một lát cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Kho cá

    – Khi gia vị đã thấm đều vào cá ta bắc nồi lên kho với lửa nhỏ

    Bước 4: Thêm nước

    – Cho vào nồi kho 2 muỗng nước lạnh để nồi cá kho không bị cháy.

    Bước 5: Hoàn thành và rắc tiêu

    – Dùng muỗng lặt mặt cá để hai mặt chín đều, kho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại, nêm chút nước mắm rồi đun sôi để cá thêm dậy mùi.

    – Bắc nồi ra, sau đó rắc tiêu, hành lên trên.

    4.Cá hồi nướng mật ong

    Nguyên liệu làm món cá hồi nướng mật ong

    – 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)

    – 1 củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)

    – 1 củ tỏi

    – 2 muỗng canh nước tương

    – 2 muỗng canh mật ong

    – 1 muỗng canh dầu hao

    – 1 muỗng canh dầu mè

    – 1 muỗng canh dầu cải

    – 1 chút muối

    Hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong đơn giản

    Bước 1: Đầu tiên, trong hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong, cá hồi sau khi mua về thấm khô bằng giấy cho ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hòa tan hỗn hợp đã chuẩn bị, đến khi hỗn hợp tan đều.

    Bước 2: Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Bước 3: Sau đó, bạn cho cá hồi vào đĩa to sâu lòng, rồi đổ hỗn hợp nước vào ướp.

    Bước 4: Trở đều cá cho thấm, bọc giấy bóng kính khoảng 10 phút, nếu có thời gian thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

    Bước 5: Cuối cùng trong hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong. Bạn cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

    Như vậy, bạn đã thực hiện xong món cá hồi nướng mật ong rồi đấy, cá chín thịt mềm thơm ngon, rất hợp để ăn kèm với cơm trắng và rau cải xanh.

    5. Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    – Phi lê cá hồi 300g

    – Gừng 15g

    – Chanh 1 trái(lấy vỏ)

    – Nước cốt chanh 10 ml

    – Nước tương, dầu hào, hạt nêm

    – Muối, tiêu, đường

    – Dầu ăn

    Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    Bước 1: Gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi.

    Bước 2: Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

    Bước 3: Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.

    Bước 4: Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.

    Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.

    Mách bạn: ở bước này bạn lưu ý cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì trở mặt cá, không để cá trên bếp quá lâu. Cách này sẽ giúp cá chín đều, hình dạng miếng cá đẹp, thịt không bị bở vì quá chín.

    Bước 6: Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa.

    Bước 7: Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm

    Bước 8: Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.

    Bước 9: Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng.

    Món này nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất.

    1646 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Sống Kiểu Nhật Ngon Nhất Tại Nhà
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng, Bé Nào Cũng Thích
  • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100