Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ

--- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Đu đủ xanh có nhiều dinh dưỡng nấu được nhiều món ngon hơn thế còn có công dụng như là một vị thuốc quý. Để biết rõ hơn ăn đu đủ xanh có tác dụng gì thì bạn hãy để JAMJA’S BLOG giả đáp giùm nha.

    Đu đủ không chỉ là thực phẩm chế biến nên nhiều món ăn ngon cho các bữa ăn gia đình, mà loại quả này còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Nhiều người cho biết rằng, đu đủ chín rất tốt cho sức khỏe, còn đu đủ xanh ăn nhiều ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, cũng như sức khỏe của chúng ta. Vậy thực sự thì ăn đu đủ xanh có tác dụng gì, liệu có tốt không?

    Sức mạnh tiềm tàng

    Đu đủ là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng. Theo Đông y có ghi chép, đu đủ có tính hàn, mùi hơi hắc, vị ngọt, loại thực phẩm quen thuộc này có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, mát gan, giải độc, tiêu thũng. Quả đu đủ xanh khi nghiền nát với nước có tác dụng chữa các vết tàn hương ở mặt, tay, chữa chai chân và bệnh eczema. Những người bị thương, có tụ máu bầm thì lấy đu đủ xanh cắt làm đôi đem nấu chín cùng với rượu trắng, khi quả còn ấm thì lấy ra sau đó đắp lên chỗ tụ máu vết bầm tím sẽ tan nhanh chóng.

    Liều dùng: Nên ăn một tuần 2 lần, liên tục như vậy sẽ thấy bệnh tình khả quan lên rất nhiều.

    – Ăn đu đủ giúp lưu thông máu: Trong đu đủ có chứa nhiều các vitamin C, E và A. Nhờ đó ăn đu đủ xanh có thể giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol và làm hạn chế các mảng bám ở thành mạch máu gây ra tắc nghẽn mạch làm máu không lưu thông được.

    – Chống viêm sưng: Trong đu đủ có chứa các thành phần chống viêm, sưng mũ và chất chống oxy hóa, vì thế dùng đu đủ xanh chế biến thành món gỏi, món hầm hoặc nước ép đu đủ để dùng có thể giúp chữa lành bệnh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, ăn đu đủ xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng.

    Lợi bất cập hại

    Ăn đu đủ xanh có tác dụng gì, có tốt không? Câu trả lời là đu đủ xanh chứa nhiều các chất rất tốt cho cơ thể và giúp chữa lành các bệnh mà không hề gây tốn kém. Nhưng “đồ” tốt cũng có những mặt trái cần phải khắc phục và phải thật khéo léo khi sử dụng.

    – Rối loạn hô hấp: Papain – một loại enzyme có trong lá đu đủ dễ gây dị ứng khi ăn. Ăn đu đủ với số lượng lớn có thể làm kích hoạt một số rối loạn hô hấp như thở khò khè, tắc nghẽn liên tực ở mũi, hen suyễn…

    – Hiện tượng này là carotenemia: trong đu đủ có chứa chất beta carotene, nếu ăn quá nhiều có thể khiến da đổi màu, tay co quắp và không còn cảm giác. Người bệnh mắc thêm chứng vàng da thì ăn quá nhiều đu đủ xanh sẽ làm mắt có thể chuyển sang màu trắng, lòng bàn tay và bàn chân chuyển sang màu vàng.

    – Tiêu chảy: Đu đủ rất giàu chất xơ, ăn quá nhiều trong giai đoạn bị tiêu chảy sẽ không an toàn. Nguy hiểm hơn cả cơ thể bạn sẽ bị rơi vào tình trạng mất nước trầm trọng.

    Cách làm món ngon từ đu đủ xanh

    Đu đủ xanh trộn tai heo

    Món gỏi có vị chua chua,ngọt ngọt; Tai heo giòn sần sật trộn với rau thơm ăn kèm với bánh phồng giòn rụm là món ngon ăn giải nhiệt ăn hoài không ngán.

    Cách làm

    – Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi mỏng. Ngâm đu đủ với nước lạnh cho thêm vào vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn ngon lâu hơn.

    – Bước 2: Sơ chế tai lợn: Tai lợn sau khi mua về rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng, cho tai lợn cùng 2 thìa dấm vào xoong luộc cùng để tai lợn được trắng và giòn. (Lưu ý: không nên luộc tai lợn quá kĩ vì có thể ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.)

    – Bước 3: Vớt tai lợn ra để cho ráo nước và thái lát mỏng vừa ăn.

    – Bước 4: Sau khi thái xong cho đu đủ xanh, tai lợn đã thái vào bát lớn. Cho nước mắm pha sẵn trộn đều và cho rau thơm lên. Món đu đủ xanh trộn tai heo đã hoàn thiện.

    Các bạn có thể ăn kèm với bún cuộn cùng sẽ rất ngon. Đây là món nguội nên rất phù hợp ăn trong thời tiết nắng nóng hay ăn nhậu cùng bạn bè.

    Đu đủ xanh hầm giò heo

    Nguyên liệu:

    – Giò heo 1 cái là có thể đủ khoảng 4 người ăn

    – Đu đủ xanh khoảng 700 g

    – Rau mùi và hành củ, hành lá nhặt, thái khúc vừa ăn. Nếu thích canh có màu đẹp, bạn nên bổ sung cà chua.

    – Gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, bột ngọt.

    Sơ chế

    – Móng giò chặt miếng nhỏ, đem rửa sạch. Để đảm bảo vệ sinh, nên cho vào nồi nước sâm sấp cùng ít muối luộc qua, lúc nước sôi thì đổ ra rửa lại.

    – Đu đủ nạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Xóc với muối trước cho bớt nhựa, sau đó rửa lại, rồi ướp cùng gia vị cho ngấm. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ hoặc để nguyên trang trí cho đẹp mắt.

    Chế biến

    – Ướp móng giò với gia vị khoảng 30 phút, sau đó cho lên bếp đảo qua cùng hành củ phi thơm rồi đem hầm nhừ. Khi móng giò nhừ thì cho đu đủ vào. Khi đu đủ chín vừa miệng ăn thì cho thêm cà chua, sau đó nêm gia vị.

    – Cuối cùng, trước khi tắt bếp các bạn cho hành và mùi vào. Nên cho thêm một ít hạt tiêu co ngây mùi, khuyên với bà bầu thì không nên ăn hạt tiêu nha.

    Nguồn: jamja.vn/blog

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Đông Trùng Hạ Thảo Bọ Xít Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất
  • Độc Đáo Món Ăn Chế Biến Từ Côn Trùng Bọ Xít.
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Với Tôm Khô Ngày Tết (P1)
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa
  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Nộm đu đủ xanh tôm thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nửa quả đu đủ xanh, tôm, thịt ba chỉ, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phụ rang, tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, dầu ăn, bánh phồng tôm… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Đu đủ và cà rốt gọt bỏ vỏ, ngâm với nước muối pha loãng 20 phút rồi rửa sạch để ráo nước. Bào đu đủ, cà rốt thành dạng sợi mỏng.

    Bước 2: Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cho vào nồi, đổ nước dừa vào nồi bắc lên bếp luộc chín. Trong quá trình luộc cho thêm củ hành, muối vào. Thịt chín, vớt ra để nguội rồi cắt lát mỏng.

    Bước 3: Bắc nồi nước dừa luộc thịt lên bếp lại, nước sôi cho tôm vào luộc sơ qua cho chín vừa rồi vớt ra để nguội. Bóc bỏ vỏ tôm, bỏ đầu đuôi và sợi chỉ đen trên lưng tôm.

    Bước 4: Cho đường, chanh, nước mắm, tỏi, ớt vào 1 chiếc bát rồi trộn đều, để yên khoảng 10 phút bạn thu được nước trộn gỏi.

    Bước 5: Vắt đu đủ và cà rốt cho khô bớt nước rồi cho vào thau, cho phần tôm và thịt đã sơ chế vào thau trộn. Từ từ rưới nước trộn vào các nguyên liệu, dùng đũa trộn đều lên.

    Bước 6: Cho các loại rau thơm đã chuẩn bị vào trộn cùng 1 ít tiêu xay rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Canh sườn đu đủ lá lốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đủ đủ xanh, sườn non, đậu phụ, tỏi băm, lá lốt, gia vị… các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Rửa sườn với muối sống thật sạch rồi chặt sườn thành từng miếng vừa dùng. Bắc lên bếp nồi nước đun sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước rồi vớt ra để ráo. Cách này giúp loại bỏ được những tạp chất bên ngoài sườn.

    Bước 2: Gọt vỏ đu đủ, loại bỏ hạt bên trong. Lá lốt nhặt sạch. Ngâm đu đủ và lá lốt vào thau nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Đu đủ cắt miếng vừa ăn, lá lốt thái nhỏ.

    Bước 3: Bắc nồi cùng 1 chút dầu ăn lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho sườn vào xào nhanh, nêm nếm ít gia vị để sườn thấm gia vị.

    Bước 4: Cho vào nồi sườn lượng nước vừa đủ dùng cho gia đình bạn rồi cho phần đu đủ vào hầm, đậy nắp lại trong quá trình hầm.

    Bước 5: Nước sôi, bạn mở nắp vớt bớt phần bột trắng nổi trên nồi canh để nước được trong hơn rồi tiếp tục hầm trong 20 phút nữa.

    Bước 6: Nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho lá lốt vào, mở nắp đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 7: Cho các loại rau thơm như rau mùi, hành, ngò cùng ít tiêu xay vào nồi canh. Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Móng giò hầm đu đủ xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chân giò, đu đủ xanh, hành, bột canh, tiêu xay, nước tương, tỏi băm, các rau thơm rửa sạch, thái mỏng, các loại gia vị, dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Làm sạch chân giò với muối sống rồi rửa sạch để ráo nước. Bắc lên bếp 1 nồi nước đun sôi, cho chân giò vào chần sơ qua rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh cho nguội. Vớt chân giò ra, để ráo nước, chặt nhỏ vừa dùng.

    Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối loãng khoảng 15 phút cho bớt mủ. Thái đu ủ thành từng miếng vừa ăn rồi rửa lại, để ráo nước.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu rồi cho tỏi băm vào. Tỏi dậy mùi thì cho phần giò heo vào đảo sơ qua rồi cho nước vào 2/3 nồi. Trong quá trình hầm giò heo, bạn có thể nêm nếm các loại gia vị vào.

    Bước 4: Nồi hầm sôi khoảng 20 – 30 phút thì bạn cho đu đủ xanh vào hầm cùng. Nồi nước sôi lại thì dùng vá vớt bớt bột trắng nổi phía trên rồi hầm tiếp tục 10 – 15 phút nữa để đu đủ mềm.

    Bước 5: Nêm nếm và thử lại nồi canh cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho phần rau thơm đã chuẩn bị cùng tiêu xay vào nồi. Múc canh ra bát và dùng cùng bánh mì hoặc cơm khi còn nóng.

    Chè đu đủ nấm tuyết

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đu đủ, nấm tuyết, táo tàu, hạt sen tươi, đường phèn… các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Ngâm nấm tuyết và hạt sen trong 30 phút, vớt ra để ráo nước. Nấm tuyết đem thái thành từng miếng nhỏ vừa dùng.

    Bước 2: Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa dùng rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mủ. Rửa sạch đu đủ và để ráo nước.

    Bước 3: Bắc lên bếp nồi 300ml nước. Nước sôi thì cho đường phèn vào đun cùng, khuấy đều để đường tan và không bị sến dưới đáy nồi.

    Bước 4: Cho hạt sen vào đun trong 20 phút rồi cho nấm tuyết vào đun thêm 10 phút nữa.

    Bước 5: Cho phần đu đủ và tào tàu vào đun với lửa lớn khoảng 10 phút. Bạn có thể thêm nước vani hoặc ống bột vani vào để món chè thêm thơm ngon hơn.

    Gỏi đu đủ tai heo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500gr đu đủ, 300gr tai heo, 100gr cà rốt, 100gr hành tây, hành tím, tỏi, chanh, rau răm, húng lủi, bánh phồng tôm chiên sẵn, đường, nước mắm, muối… và các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Đu đủ xanh và cà rốt gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa sạch, bào nhỏ. Cho đu đủ và cà rốt bào vào thau nước lạnh hoặc nước đá ngâm để giữ được độ giòn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi, cho vào tô nước lạnh cùng ít đá để giảm vớt mùi hăng và giữ được độ giòn.

    Bước 2: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc có thể giữ nguyên củ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt mỏng. Chanh cắt miếng, lấy phần nước cốt để trong chén. Rau mùi, húng lủi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Làm sạch tai heo, rửa với muối sống cho sạch rồi rửa sạch lại với nước để ráo. Cho tai heo vào nồi luộc chín. Vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, cho vào ít nước cốt chanh để tai heo trắng và giòn. Cắt tai heo thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Cho 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh vào bát trộn đều để làm nước trộn.

    Bước 5: Cho đu đủ, cà rốt, hành tây vào thau trộn đều rồi cho tai heo, rau răm, húng lủi vào tiếp tục trộn. Rưới từ từ nước trộn đều lên phần các nguyên liệu có trong thau.

    Bước 6: Trộn vào thau ít tiêu xay cùng đậu phộng rang và cho ra đĩa, thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

    Canh đu đủ tôm đất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 quả đu đủ xanh, 100gr tôm đất, 1 củ hành khô, vài nhánh lá hành, dầu ăn, tiêu, mắm, bôt nêm, bột ngọt… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Rửa sạch tôm đất, bóc vỏ bỏ đầu đuôi và sợi chỉ đen trên lưng. Cho tôm vào cối giã sơ rồi cho ra bát. Ướp tôm với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 10 phút để tôm thấm gia vị.

    Bước 2: Dùng dao gọt sạch vỏ đu đủ, loại bỏ hết hạt bên trong rồi ngâm với nước muối loãng. Vớt ra rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tôm đất vào xào cho săn lại.

    Bước 4: Đổ vào nồi tôm xào lượng nước vừa đủ dùng. Nước sôi thì cho đu đủ vào nấu với lửa vừa.

    Bước 5: Khi nước sôi lại, bạn mở nắp vung vớt bớt bột trắng nổi trên mặt nước rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa.

    Bước 6: Nêm nếm các loại gia vị cho vừa dùng rồi tắt bếp. Cho rau thơm đã chuẩn bị vào nồi canh cùng ít tiêu xay. Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Sủi Cảo 🥟 Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Nấm Rơm Dễ Làm
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng
  • Luộc là phương pháp phổ biến nhất. Phương pháp này nhanh và dễ thực hiện. Nếu bạn thích ăn rau mềm thì luộc sẽ là phương pháp thích hợp nhất. Hầu hết các loại rau đều có thể luộc được. Tuy nhiên, cũng có những loại không thích hợp với cách chế biến này như cà chua, ớt chuông hay cà tím… Chúng sẽ ngon hơn khi được xào hoặc nướng.

    Khi luộc các loại rau có lá màu xanh đậm, nên cho vào chút muối (1,5 lít nước luộc cho vào 1 muỗng cafe muối) để giữ màu xanh cho rau. Lượng nước luộc rau trong nồi phải đảm bảo đủ để rau được ngập hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều nước vì sẽ kéo dài thời gian đun nấu, vừa làm rau mất nhiều dưỡng chất hơn mức cần thiết. Để rau không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, bạn không nên cho rau vào sớm mà cần chờ nước thật sôi. Thời gian luộc các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ ít hơn so với các loại rau củ.

    Nếu luộc rau củ, bạn nên đậy kín nắp nồi trong quá trình luộc. Sau khi luộc xong, cần vớt rau củ ra ngay và cho vào tô nước lạnh. Đối với những loại rau có màu trắng như bông cải trắng hoặc khoai tây, hãy cho thêm một ít nước chanh vào nước luộc rau để chúng không bị thay đổi màu sắc.

    2. Hấp

    Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn món rau có độ giòn và chắc. Hấp cũng là cách chế biến giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Đây là lựa chọn tốt dành cho những người quan tâm đến những phương pháp chế biến thực phẩm có ích cho sức khỏe.

    Sử dụng nồi hấp sẽ giúp rau có được hương vị tươi ngon hơn. Măng tây, bông cải trắng, bông cải xanh và đậu ve là những loại rau thích hợp với phương pháp hấp.

    3. Nướng trong lò

    Nướng trong lò sẽ mang đến cho các món rau hương vị khá thơm ngon, đặc biệt là trong những bữa tối giá lạnh của mùa đông. Phương pháp này cũng giúp bảo quản được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Trước khi nướng, bạn có thể ướp thêm gia vị cho rau theo ý thích. Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, khoai lang, bí đỏ và hành tây là những loại rau củ đặc biệt thích hợp với phương pháp này. Bạn trộn chúng trong chiếc thố to cùng với các loại rau khác với ít dầu ô-liu, muối và mật ong. Điều tuyệt vời nhất mà món nướng với rau củ mang lại cho sức khỏe là chúng có hương vị khá thơm ngon nhưng lại không chứa quá nhiều calo.

    Đây là phương pháp chế biến rau thích hợp cho những tháng mùa đông. Nếu dùng rau để hầm chung với những nguyên liệu khác, cần nhớ rằng thời gian nấu chín rau sẽ nhanh hơn thịt. Do đó, phải dự kiến thời gian thật “chuẩn” để cho rau vào đúng lúc nhằm tránh trường hợp rau quá nhừ. Phương pháp hầm giúp giữ được hương vị tự nhiên của rau. Hành, nấm rơm và các loại rau có củ chính là những lựa chọn phù hợp nhất dành cho món hầm.

    Nếu thích món rau có độ giòn thì xào sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, cách chế biến này lại làm cho rau mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những phương pháp khác. Ưu điểm của món xào là nhanh, đơn giản và mang đến hương vị thơm ngon cho rau. Để xào những loại rau có độ cứng như su hào, cà rốt, bông cải xanh…, bạn nên chần sơ trước. Điều này giúp rút ngắn thời gian xào cho món rau.

    Những loại rau có chứa nhiều nước phù hợp với phương pháp nướng vỉ. Nếu muốn món rau nướng được thực hiện dễ dàng hơn, bạn nên cắt tất cả nguyên liệu có kích thước như nhau để chúng chín đều hơn. Phương pháp nướng vỉ giúp món rau có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, đặc biệt là với nấm rơm hay măng tây…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Quả Đu Đủ Xanh Để Sữa Mẹ Về Ào Ạt Cho Con Bú

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Mềm, Dai Cực Ngon, Không Bị Khô
  • Trong có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như Canxi, Sắt, Kẽm, Magie, Kali, Vitamin A, B1, B2, C, E… Đặc biệt, chất papain mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể.

    Theo Đông y, đu đủ xanh là loại quả có tính hàn, vị ngọt nhạt. Ăn đu đủ xanh có tác dụng bổ tỳ, thanh nhiệt giải độc. Đu đủ xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng ngăn ngừa ung thư, hạn chế tình trạng đau tim và giảm mỡ máu. Vitamin C và E trong đu đủ xanh giúp ức chế cơ thể tạo ra các cholesterol gây hại. Nhờ vậy, loại quả này tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, bổ phổi.

    Đu đủ xanh chứa nhiều công dụng tuyệt vời với các mẹ sau sinh như:

    Chân giò có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho các mẹ sau sinh. Nhờ lượng chất dinh dưỡng dồi dào bao gồm chất béo, chất đạm, Canxi, Sắt, Photpho, Vitamin A, B,…mà chân giò rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Ăn chân giò có tác dụng bổ huyết, giảm suy nhược thần kinh.

    Kết hợp chân giò với đu đủ xanh giúp làm giảm lượng chất béo trong chân giò tạo ra món ăn ngon miệng và giàu dưỡng chất. Cách làm món canh chân giò hầm đu đủ xanh như sau:

    Cách làm: Chân giò làm sạch chặt miếng vừa ăn. Đu đủ xanh cắt khúc ngâm nước muối khoảng 15 phút cho ra bớt nhựa. Hành lá băm nhỏ. Cho chân giò vào nồi cùng 1.5l nước hầm trong 20 phút. Sau đó, cho đu đủ vào đun thêm 15 phút nữa. Thêm gia vị vừa ăn và hành lá vào là hoàn thành.

    Với các mẹ sau sinh thì xương, thịt là thực phẩm không thể thiếu. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng đa dạng, đặc biệt là chất đạm và các loại vitamin. Nhờ vậy, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi và có nguyên liệu tạo sữa. Cách làm món đu đủ xanh hầm xương sườn non cho các mẹ tham khảo như sau:

    Cách làm: Sườn chặt miếng vừa ăn. Đu đủ xanh gọt vỏ cắt khúc ngâm nước. Gừng thái lát, hành khô băm nhỏ. Cho một chút đường vào nồi đun với 1 thìa nước cho tới khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì thêm sườn non vào đảo đều. Cho thêm gừng, hành, ớt và nước vào nồi kho nhỏ lửa trong 20 phút. Thêm đu đủ xanh vào kho trong 10 phút nữa là hoàn thành. Nêm nếm gia vị tùy khẩu vị.

    Đu đủ xanh luộc là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và giúp các mẹ giảm cân hiệu quả vì nó không chứa nhiều năng lượng. Cách làm món đu đủ luộc như sau:

    Cách làm: Đu đủ xanh gọt vỏ thái miếng vừa ăn và ngâm với nước muối trong 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Đun nước tới khi sôi thì cho đu đủ xanh vào nồi, thêm đường. Đợi cho tới khi nước sôi trở lại khoảng 5 phút là hoàn thành. Các mẹ vớt riêng đu đủ ra để lại phần nước làm canh.

    Cá chép, cá quả là những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong cá chép có chứa chất đạm, Canxi, Kali, Sắt, Photpho, Vitamin A, PP,… Cá lóc cũng có thành phần dinh dưỡng đa dạng gồm chất đạm, Canxi, chất béo, Photpho, Vitamin PP, B2,…

    Các loại cá này đều có vị ngọt, tính mát nên giúp thanh nhiệt giải độc và bồi bổ cơ thể, tăng cường lượng sữa dồi dào. Kết hợp cá với đu đủ xanh tạo ra món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm: Đu đủ xanh gọt vỏ thái miếng vừa ăn ngâm với nước khoảng 15 phút. Cá làm sạch ướp với muối, rượu và hạt tiêu khoảng 10 phút. Gừng thái lát mỏng, hành khô băm nhỏ. Cho cá vào nồi thêm hành băm và gừng thái lát đun cùng 1l nước. Tới khi nước sôi thì thêm đu đủ vào đun cùng. Đợi cho tới khi nước sôi trở lại khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị là hoàn thành.

    Ngoài đu đủ xanh, đu đủ chín cũng rất tốt cho các mẹ sau sinh bởi trong đu đủ chín có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như đu đủ xanh mà lại không có nhựa. Vì thế các mẹ có thể ăn trực tiếp đu đủ chín mà không cần chế biến như đu đủ xanh. Đu đủ chín cũng giúp tăng lượng sữa dồi dào nếu các mẹ ăn thường xuyên 3-4 lần/tuần.

    Quả đu đủ xanh mang lại nhiều lợi ích tốt cho các mẹ sau sinh. Đặc biệt, đu đủ xanh làm tăng lượng sữa mẹ, giúp các mẹ không còn lo lắng về tình trạng ít sữa.

    Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-nau-cac-mon-an-tu-qua-du-du-xanh-de-sua-me-ve-ao-at-cho-con-bu-a176747.html

    Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: [email protected] / Hotline: 0904 666 276

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Bọ Xít Rang, Món Đặc Sản Sơn La Thách Thức Những Tín Đồ Ẩm Thực
  • Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Một Số Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Cách Làm Đẹp Bằng Dầu Dừa Nguyên Chất
  • Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bò Ngày Tết: 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Ngày Tết Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm 4 Món Bò Cực Ngon Cho Ngày Tết Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Phải Khen
  • 3 Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu, Gừng Và Nghệ Đơn Giản, Đưa Cơm Ngày Mưa
  • Cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh cực ngon mùa đông

    Chào các bạn, chắc rằng các bạn đã thưởng thức quá các món ăn thịt hầm rau củ rồi đúng không? Thịt hầm rau củ là món ăn dể ăn, lại rất đưa cơm đấy, ăn khi nóng lại cực đã trong những ngày lạnh nữa.

    Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin mách các bạn một món ăn từ thịt bò và hầm với đu đủ xanh thơm ngon đây. Thịt bò hầm đu đủ xanh là món ăn rất dể ăn ngay với cả trẻ nhỏ, những miếng đu đủ xanh mềm, ngấm vị và hương thịt bò đậm đà ngọt thanh tự, thịt bò dai dai mềm mềm muốn ăn mãi thôi.

    So với các món ăn khác từ thịt bò thì món này nguyên liệu cần không quá nhiều. Món này tự nhiên là ăn với cơm trắng thì quá tuyệt vời rồi đúng không? Cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh này củng rất dể nè, làm tại nhà củng rất tiện lợi.

    Nguyên liệu làm thịt bò hầm đu đủ xanh tại nhà

    Về nguyên liệu, những nguyên liệu đơn giản cho món thịt bò hầm đu đủ xanh bạn có thể tìm thấy ở chợ hay siêu thị:

    Đu đủ xanh hoặc ương: 1 quả

    Gia vị: bột canh, hạt nêm

    Và cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh như sau:

    Bước 1: Làm sạch thịt bò – Với thịt bò bạn lựa thịt bò ngon, bạn làm sạch thịt bò, bạn nên trụng sơ thịt bò qua nước sôi và rữa lại bằng nước lạnh. Bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2: Cắt gọt đu đủ xanh – Với đu đủ xanh bạn chọn đu đủ xanh hoặc ương. Bạn gọt vỏ rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn như thịt bò.

    Bước 3: Cà rốt kèm theo củng vậy. Bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Với hành, rau mùi bạn rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ và thái nhỏ.

    Bước 4: Ướp thịt bò – Bạn cho thịt bò ra tô lớn, thêm ít gừng và nữa muỗng cà phê muối, bạn trộn đều và ướp khoảng 15 đến 20 phút.

    Bước 6: Sau khi hầm xong, bạn cho ra tô. Ớt sừng bạn có thể tỉa hoa để trang trí giữa tô, hành lá và rau mùi bạn cắt nhỏ rải lên trên. Thế là đã hoàn thành món ăn mới thịt bò hầm đu đủ xanh rồi. Với món ăn này, bạn có thể ăn với cơm, hoặc ăn với bánh mì hay bún đều rất tuyệt vời đấy.

    Là một trong những món ăn tuyệt vời giúp bữa cơm nhà cuối tuần thêm ngon miệng và ấm áp hơn nhất là những ngày thời tiết se lạnh. Hơn nữa 2 nguyên liệu này đều là những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cả nhà. Vậy là thực đơn gia đình lại có thêm một món ngon. Và bạn có thể mách với bạn bè nội trợ của mình cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh tuyệt cú mèo này rồi.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món gân bò hầm đu đủ xanh rồi đấy. Món ăn thành công khi các nguyên liệu không nát nhưng chín mềm, còn xăm xắp nước. Nước trong, không vẩn đục, vị vừa ăn. Món này dùng ăn như món súp hoặc ăn với cơm nóng, bún cũng ngon.

    Chủ đề món ngon: thịt bò hầm đu đủ , xương bò hầm đu đủ , ăn gân bò có tốt không , các món ngon từ gân bò , cách hầm chân bò , cách làm món thịt trâu hầm đu đủ, cách làm thịt bò ngon , cach nau lau thit bo , cach nau thit bo ngon , cách nấu canh đu đủ hầm xương , cách nấu canh đu đủ thịt bò, cách nấu cháo gân bò , cách nấu cháo gân bò ngon , cách nấu đu đủ xanh , cách nấu món thịt hầm , cách nấu món thịt trâu hầm đu đủ, cách nấu thịt bò hầm , chân bò hầm gì, chân dê hầm đu đủ , chế biến gân bò , đu đủ xanh xào , đu đủ xanh xào thịt , đuôi bò hầm đu đủ , gân bò hầm đu đủ, gân bò nấu gì ngon , món ngon từ đu đủ xanh , món thịt trâu hầm, sườn bò hầm đu đủ, thịt trâu hầm đu đủ, xương bò hầm đu đủ

    Đọc nguyên bài viết tại : Món ngon dinh dưỡng với thịt bò hầm đu đủ xanh

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2xU2dCE

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn, Cách Nấu Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Miệng Thơm Lừng Căn Bếp
  • 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Giang Thơm Ngọt Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Rau Củ
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Mềm, Dai Cực Ngon, Không Bị Khô
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt, Sả Ớt Thơm Ngon
  • Luộc là phương pháp phổ biến nhất. Phương pháp này nhanh và dễ thực hiện. Nếu bạn thích ăn rau mềm thì luộc sẽ là phương pháp thích hợp nhất. Hầu hết các loại rau đều có thể luộc được. Tuy nhiên, cũng có những loại không thích hợp với cách chế biến này như cà chua, ớt chuông hay cà tím… Chúng sẽ ngon hơn khi được xào hoặc nướng.

    Khi luộc các loại rau có lá màu xanh đậm, nên cho vào chút muối (1,5 lít nước luộc cho vào 1 muỗng cafe muối) để giữ màu xanh cho rau. Lượng nước luộc rau trong nồi phải đảm bảo đủ để rau được ngập hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều nước vì sẽ kéo dài thời gian đun nấu, vừa làm rau mất nhiều dưỡng chất hơn mức cần thiết. Để rau không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, bạn không nên cho rau vào sớm mà cần chờ nước thật sôi. Thời gian luộc các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ ít hơn so với các loại rau củ.

    Nếu luộc rau củ, bạn nên đậy kín nắp nồi trong quá trình luộc. Sau khi luộc xong, cần vớt rau củ ra ngay và cho vào tô nước lạnh. Đối với những loại rau có màu trắng như bông cải trắng hoặc khoai tây, hãy cho thêm một ít nước chanh vào nước luộc rau để chúng không bị thay đổi màu sắc.

    Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn món rau có độ giòn và chắc. Hấp cũng là cách chế biến giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Đây là lựa chọn tốt dành cho những người quan tâm đến những phương pháp chế biến thực phẩm có ích cho sức khỏe.

    Sử dụng nồi hấp sẽ giúp rau có được hương vị tươi ngon hơn. Măng tây, bông cải trắng, bông cải xanh và đậu ve là những loại rau thích hợp với phương pháp hấp.

    Nướng trong lò sẽ mang đến cho các món rau hương vị khá thơm ngon, đặc biệt là trong những bữa tối giá lạnh của mùa đông. Phương pháp này cũng giúp bảo quản được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Trước khi nướng, bạn có thể ướp thêm gia vị cho rau theo ý thích. Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, khoai lang, bí đỏ và hành tây là những loại rau củ đặc biệt thích hợp với phương pháp này. Bạn trộn chúng trong chiếc thố to cùng với các loại rau khác với ít dầu ô-liu, muối và mật ong. Điều tuyệt vời nhất mà món nướng với rau củ mang lại cho sức khỏe là chúng có hương vị khá thơm ngon nhưng lại không chứa quá nhiều calo.

    Đây là phương pháp chế biến rau thích hợp cho những tháng mùa đông. Nếu dùng rau để hầm chung với những nguyên liệu khác, cần nhớ rằng thời gian nấu chín rau sẽ nhanh hơn thịt. Do đó, phải dự kiến thời gian thật “chuẩn” để cho rau vào đúng lúc nhằm tránh trường hợp rau quá nhừ. Phương pháp hầm giúp giữ được hương vị tự nhiên của rau. Hành, nấm rơm và các loại rau có củ chính là những lựa chọn phù hợp nhất dành cho món hầm.

    Nếu thích món rau có độ giòn thì xào sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, cách chế biến này lại làm cho rau mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những phương pháp khác. Ưu điểm của món xào là nhanh, đơn giản và mang đến hương vị thơm ngon cho rau. Để xào những loại rau có độ cứng như su hào, cà rốt, bông cải xanh…, bạn nên chần sơ trước. Điều này giúp rút ngắn thời gian xào cho món rau.

    Những loại rau có chứa nhiều nước phù hợp với phương pháp nướng vỉ. Nếu muốn món rau nướng được thực hiện dễ dàng hơn, bạn nên cắt tất cả nguyên liệu có kích thước như nhau để chúng chín đều hơn. Phương pháp nướng vỉ giúp món rau có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, đặc biệt là với nấm rơm hay măng tây…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Quả Đu Đủ Xanh Để Sữa Mẹ Về Ào Ạt Cho Con Bú
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Bọ Xít Rang, Món Đặc Sản Sơn La Thách Thức Những Tín Đồ Ẩm Thực
  • Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Một Số Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Cách Làm Nộm Đu Đủ Miền Bắc Với Tai Lợn, Đu Đủ Xanh Và Cà Rốt Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Với Cà Rốt Chua Ngọt, Ngon Giòn Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Nộm Đu Đủ Miền Bắc Giòn Ngon Đầy Mới Lạ
  • Tiết Lộ Cách Làm Món Nghêu Hấp Sả Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Giòn Sần Sật Ngay Tại Nhà
  • Cách Nhanh Nhất Để Làm Món Gỏi Nộm Xoài Xanh Với Tai Heo
  • Rang lạc

    Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho lạc vào rang đều tay. Sau 10 – 15 phút, nếu thấy lớp vỏ lụa tách ra, ăn thử thấy bùi là lạc đã chín, tắt bếp rồi đổ ra ngoài, để nguội. Khi lạc nguội, bạn dùng tay chà xát để lớp vỏ lụa tách ra, sàng hết vỏ để lấy hạt lạc, cho vào cối giã dập (không nên giã nát).

    Sơ chế các loại rau củ quả

    Sơ chế đu đủ xanh.

    Đu đủ xanh cần sơ chế cẩn thận để loại bỏ chất mủ (có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng trong một số trường hợp). Bạn dùng mũi dao khía nhiều vết trên vỏ đu đủ để đu đủ chảy hết nhựa trắng, rửa sạch lớp mủ, cho vào nước ngâm khoảng 15 phút. Lấy đu đủ ra, gọt vỏ, bổ tư, loại bỏ ruột và hạt, đem rửa thật sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao bào để bào đu đủ thành sợi nhỏ.

    Sơ chế cà rốt.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào cà rốt thành sợi nhỏ rồi trộn chung với đu đủ để tạo màu đẹp mắt.

    Cà rốt và đu đủ sau khi bào sợi

    Cho cà rốt và đu đủ vào một cái chậu nhỏ, thêm nắm muối vào trộn và bóp đều đến khi sợi đu đủ mềm. Để khoảng 15 phút cho đu đủ, cà rốt thấm muối thì đổ 1 chén nước sôi để nguội vào, đảo đều và vắt mạnh tay cho đu đủ, cà rốt bớt mặt, sau khi vắt khô thì lấy ra để riêng.

    Sơ chế ngò rí.

    Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, để riêng.

    Sơ chế tai lợn và tôm

    Sơ chế tai lợn.

    Tai lợn mua về làm sạch, cạo hết lông, rửa với nước muối và nước sạch nhiều lần. Cho tai lợn vào nồi nước, bắc lên bếp luộc; thêm vào nồi chút hạt nêm, đường, muối cho tai lợn đậm đà.

    Luộc khoảng 25 – 30 phút thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng (thái dày mỏng tùy ý). Chỉ nên luộc tai lợn vừa chín tới để đảm bảo độ giòn của món ăn.

    Luộc tai lợn và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn

    Mẹo khi sơ chế tai lợn:

    Để có món nộm ngon đúng điệu, bên cạnh việc mua tai lợn tươi ngon, mới mổ bạn cũng cần khử sạch mùi hôi của tai. Có nhiều cách khử mùi hôi cho tai lợn bạn có thể tham khảo như sau:

    • Ngâm tai lợn vào nước vo gạo 10 phút, sau đó dùng dao cạo nhỏ cạo hết lông và chất bẩn bám bên ngoài. Lấy chanh tươi chà lên rồi cạo lại lần nữa, rửa với nước là xong.
    • Rửa tai lợn bằng nước, xát muối rồi ngâm với hỗn hợp chanh, giấm, rượu trắng khoảng 15 phút, cuối cùng rửa lại với nước sạch.
    • Pha rượu trắng, nước cốt chanh, gừng đập dập với nước sôi 80 độ, cho tai vào ngâm 15 phút rồi vớt ra rửa sạch.
    • Thoa baking soda lên tai lợn khoảng 10 phút, dùng dao nhỏ cạo sạch rồi rửa lại với nước, chắc chắn mùi hôi sẽ không còn.

    Sơ chế tôm

    Tôm rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc luộc nhưng hấp sẽ giúp tôm giữ được vị ngon ngon tự nhiên. Khi tôm vừa chín tới bạn vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng tôm để loại bỏ mùi tanh. Thịt tôm sau khi bóc có thể để nguyên con hoặc dùng dao chẻ đôi, để riêng.

    Bạn có thể để nguyên tôm hoặc chẻ đôi tùy ý

    Làm nước trộn nộm

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ. Cho ớt và tỏi vào cối giã hoặc băm thật nhỏ.

    Lấy một cái tô lớn, cho vào 3 thìa nước mắm ngon, 1,5 thìa đường, vắt nước cốt chanh, thêm 1 bát nước sôi để nguội vào khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn đều là xong.

    Nước trộn nộm đu đủ tai lợn

    Trộn nộm đu đủ

    Cho hết tai lợn thái nhỏ, tôm hấp, cà rốt, đu đủ, ngò rí vào một cái chậu nhỏ, sau đó rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Đeo bao tay nilong, dùng tay bóp nhẹ để nộm thấm nước trộn, để thêm 15 – 20 phút cho nộm thấm gia vị rồi đổ hết lạc rang vào trộn đều.

    Cho nộm ra đĩa, trang trí với rau thơm rồi thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Tổng thể món nộm là sự hết hợp hài hòa của các màu sắc, đó là màu xanh nhạt của đu đủ, xanh đậm của ngò rí, màu cam của cà rốt, màu đỏ của tôm, màu vàng nhạt của tai heo, đậu phộng…
    • Món gỏi không quá khô nhưng cũng không bị ra nhiều nước, độ ướt vừa phải.
    • Khi ăn, nộm thấm nước trộn, vị vừa ăn; đu đủ, cà rốt, tai heo giòn sần sật; thịt tôm ngon ngọt tự nhiên, đậu phộng bùi bùi hấp dẫn.

    Nộm đu đủ thường được ăn kèm với

    bánh phồng tôm chiên giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Nộm Đu Đủ Tai Heo Ngon Giòn Cực Đơn Giản
  • Bỏ Túi Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chay Ngon
  • 2 Cách Làm Nộm Sứa Đu Đủ Giòn Sần Sật Độc Đáo Của Ẩm Thực Việt Nam
  • Ngon Giòn Với Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên
  • Nhắc đến món ngon từ đu đủ xanh mà bỏ quên món đu đủ xanh hầm xương thì đúng là một sự thiếu sót cực kỳ lớn. Bởi đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà cực kỳ quen thuộc đối với mỗi gia đình trong những bữa cơm hàng ngày.

    Nguyên liệu cần có là đu đủ xanh, xương heo cùng các gia vị cần thiết. Trước tiên, phải sơ chế thật sạch nguyên liệu. sau đó hầm nhừ xương heo sạch giàu canxi sơ chế sẵn và cho đu đủ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

    Món đu đủ xanh hầm xương (Nguồn: cookpad.com)

    2. Mứt đu đủ xanh

    Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu như đu đủ xanh, vani, muối, đường, phèn… rồi thực hiện các thao tác cơ bản là bạn sẽ được thưởng thức một món ngon từ đu đủ xanh khó quên.

    Đầu tiên, nạo bỏ hết vỏ xanh, rồi nạo nhỏ, ngâm vào chậu có nước phèn chua khoảng 30 phút. Sau đó, bỏ đu đủ vào luộc lên khoảng 5 phút và cho ra chậu nước đá càng lạnh càng tốt, rửa sạch, cho đường vào ngâm rồi sên đến khi khô. Như vậy là bạn đã thành công trong việc làm một loại mứt ngon đơn giản tại nhà từ các loại củ quả bổ dưỡng rồi.

    Mứt đu đủ xanh không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt với sắc xanh đậm đà (Nguồn: nauanlambanh.com)

    3. Móng giò hầm đu đủ xanh

    Nếu bạn còn phân vân không biết đu đủ xanh làm món gì thì đừng nên bỏ qua cách làm món móng giò hầm đu đủ xanh vô cùng đơn giản lại thơm ngon, bổ dưỡng này. Đúng như tên gọi, nguyên liệu cần có sẽ là chân giò, đu đủ xanh, gia vị cần thiết…

    Sơ chế và làm sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi bỏ chân giò vào ninh nhừ, sau đó bỏ đu đủ vào đun đến khi xương bở, đu đủ mềm là có thể tắt bếp và thưởng thức.

    4. Nộm đu đủ xanh

    Nộm cũng chính là một trong những món ngon từ đu đủ xanh cực kỳ thơm ngon, phổ biến mà các bà nội trợ cũng hay làm. Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như đu đủ xanh xen lẫn bí đỏ, giá, ớt, chanh… kèm theo một số gia vị cần thiết, quen thuộc trong nhà bếp.

    Sau đó, bạn nạo đu đủ với bí đỏ thành sợi, ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi vắt kiệt nước. Pha nước mắm chua chua ngọt ngọt rồi trộn đều với cả rau thái nhỏ và khi ăn cho thêm lạc rang giòn vào.

    Món nộm đu đủ xanh (Nguồn: epicurious.com)

    5. Mắm đu đủ chay

    Một gợi ý cực kỳ tốt cho câu hỏi đu đủ xanh làm món gì chính là mắm đu đủ chay – món ăn mới lạ nhưng lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Tuy nhiên, cách làm lại khá phức tạp nên cần bỏ nhiều thời gian, công sức vào luyện tập thì mới có thể thành công.

    6. Gỏi tôm đu đủ xanh và thịt

    Lựa chọn thịt ba chỉ sơ chế sẵn, lấy từ nguồn thịt heo tươi 100% về rửa sạch, tôm tươi ngon cũng làm sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, nạo đu đủ, cà rốt thành sợi. Tiếp đến, làm nước trộn gỏi từ đường, chanh, mắm, ớt… Từ từ rưới nước trộn gỏi vào các nguyên liệu đã sơ chế là có thể thưởng thức được món ngon dễ làm mát gan giải nhiệt  vào mùa hè nóng bức này rồi .

    Gỏi tôm đu đủ xanh và thịt ngon miệng, mát lành (Nguồn: m.baomoi.vn)

    7. Món đu đủ xanh xào chay

    Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua món đu đủ xanh xào chay nhưng lại chưa biết rõ cách làm như thế nào. Thực ra, rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một trái đu đủ xanh ngon, không chứa chất độc hại cùng một số gia vị chủ yếu như dầu ăn, bột nêm, mì chính… Thực hiện các thao tác cơ bản là nạo sạch bỏ vỏ đu đủ rồi bắc lên bếp, xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

    8. Cháo đu đủ xanh và thịt

    Chuẩn bị gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đu đủ xanh và thịt lợn hữu cơ, tươi ngon rồi sơ chế, rửa thật sạch sẽ các nguyên liệu đó. Cho gạo cùng với đu đủ, thịt vào nồi ninh khoảng 20 phút là bạn sẽ được thưởng thức một món ngon từ đu đủ xanh thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

    9. Mề gà xào đu đủ xanh

    Đây là một món ăn cực kỳ quen thuộc, phổ biến trong danh sách thực đơn ăn uống của mỗi gia đình hàng ngày. Món ăn này được chế biến từ mề gà sơ chế sạch chất lượng và đu đủ xanh. Đầu tiên, bạn phải xào mề gà tái trước rồi mới cho đu đủ vào xào cùng, đến khi cả hai thứ chín đều là chỉ cần thưởng thức thôi.

    10. Cách làm dưa món đu đủ xanh

    Thực ra, dưa món là món ăn kèm giúp đỡ ngấy mà dường như bất kỳ bà nội trợ nào cũng đều từng nghe đến nhưng lại không biết cách làm dưa món đu đủ xanh có khó khăn, phức tạp như món dưa thông thường không? Câu trả lời là không, bởi cách làm cũng tương tự như vậy. Chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc là đu đủ xanh, giá, hẹ, cà rốt… sau đó bỏ vào muối và đợi 1-2 ngày sau là có thể ăn được luôn.

    11. Gỏi khô bò đu đủ xanh

    Cũng được biết đến là món ngon từ đu đủ xanh mà bạn không nên bỏ qua chính là gỏi khô bò đu đủ xanh. Bạn chỉ cần sơ chế sạch sẽ đu đủ, trộn cùng bò khô làm từ thịt bò chuẩn 100%, rồi làm nước giấm, nước mắm trộn gỏi, sau đó rưới đều lên hỗn hợp, nhớ nêm nếm vừa ăn.

    12. Gân bò hầm đu đủ

    Món ngon từ đu đủ xanh này có cách làm tương tự như cách làm móng giò hầm đu đủ xanh nhưng chỉ thay nguyên liệu móng giò thành gân bò tươi, chứa nhiều dưỡng chất. Đặc biệt, sau khi chế biến thành công món ăn từ gân bò sẽ có hương vị dai sần sần đặc trưng, thơm ngon độc đáo hơn.

    Gân bò hầm đu đủ xanh thơm ngon, đưa cơm cả nhà đều thích (Nguồn: thespruceeats.com)

    13. Nộm sứa đu đủ xanh cà rốt

    Dường như chúng ta đều biết  món ngon từ đu đủ xanh quen thuộc và gần gũi nhất chính là nộm. Thế nhưng, để làm được món nộm sứa đu đủ xanh cà rốt khá cầu kỳ và phức tạp thì các bà nội trợ cần chuẩn bị đầy đủ về nguyên liệu như đu đủ xanh, sứa ăn liền sạch đóng gói tiện lợi, tai heo, cà rốt, lạc rang, muối, đường… Các thao tác làm thì giống như món nộm thông thường.

    14. Canh đu đủ nấu tôm thịt

    Món canh đu đủ nấu tôm thịt này hứa hẹn sẽ mang đến cho bữa cơm trong gia đình bạn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn bội phần. Bởi không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà món ăn đó còn có vị ngọt thanh mát, dễ dàng giải nhiệt ngày hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Sủi Cảo 🥟 Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Nấm Rơm Dễ Làm
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Món Ăn Từ Con Vẹm Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Mưa Lai Rai Cùng 3 Món ‘vũ Nữ Chân Dài’
  • Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Chi Tiết Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy
  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Đậm Đà Và Dậy Hương
  • Cách Pha Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị
  • Vỏ của con vẹm xanh trưởng thành có thể dài tới 260 mm, rộng 110 mm và bề dày của nó ước chừng 90 mm. Khi còn nhỏ, con vẹm xanh có vỏ màu xanh lá cây tươi sáng. Lúc trưởng thành vỏ của nó thường biến đổi có màu tím đậm đến nâu đen. Đôi khi vỏ của con vẹm xanh có những đốm sọc màu vàng nâu tỏa ra khắp thân vỏ. Bên trong vỏ của con vẹm xanh có màu trắng sữa và hơi óng ánh. Với đặc tính sống bám vào một vật cố định, vẹm xanh thường rất dễ đánh bắt, quan sát. Thức ăn của vẹm chủ yếu là sinh vật phù du và các chất lơ lửng trong nước.

    Con vẹm xanh được coi là viagra tự nhiên. Mặc dù nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong lĩnh vực này đang được tiến hành, tuy nhiên qua kinh nghiệm thực tế sử dụng và những đánh giá sơ bộ ban đầu, con vẹm xanh rất giàu kẽm, có khả năng làm tăng độ nhớt và thể tích chất lỏng tình dục ở cả nam và nữ giới, chính vì vậy mà nó giúp tăng cơ hội thụ thai, cải thiện khả năng sinh lý. Con vẹm xanh được coi là viagra tự nhiên rất an toàn mà hiệu quả cho người sử dụng.

    Sản lượng con vẹm xanh có thể khai thác được tại Việt Nam là rất hạn chế. Con vẹm xanh có chất lượng tốt nhất được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu chứng minh tác dụng là con vẹm xanh được nuôi dưỡng tại vùng bờ biển New Zealand. Quá trình gia nhiệt chế biến món ăn từ con vẹm xanh tươi tiềm ẩn nguy cơ không giữ được các dưỡng chất quý. Chính vì những lý do này, việc lựa chọn bổ sung tinh chất con vẹm xanh bằng cách sử dụng các thực phẩm bổ sung có thành phần con vẹm xanh New Zealand được nuôi dưỡng và chế biến theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt chính là sự lựa chọn thông minh.

    Bên cạnh đó, sử dụng tinh chất con vẹm xanh thông qua các thực phẩm bổ sung còn giúp hạn chế những tác động kích ứng của con vẹm xanh tươi đến hệ tiêu hoá, đặc biệt là đối tượng không phù hợp ăn đồ ăn hải sản.

    Tại Việt Nam, Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus đã được Bộ Y Tế kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành

    Xuân Hương

    Video Giới thiệu sản phẩm viên bổ xương khớp con vẹm xanh và ý kiến đánh giá của chuyên gia: Đoàn Văn Đệ – Phó chủ tịch Hội thấp khớp học Việt Nam, chủ tịch Hội thấp khớp học Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh Xốt Whipping Cream
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời
  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh [Mới 2022]

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Đơn Giản Để Dưỡng Da Hiệu Quả
  • Cách Làm Nha Đam Dưỡng Da Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • 31 Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh, Dễ Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Quy Mô Nhỏ, Bán Vỉa Hè
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Luộc là phương pháp phổ biến nhất. Phương pháp này nhanh và dễ thực hiện. Nếu bạn thích ăn rau mềm thì luộc sẽ là phương pháp thích hợp nhất. Hầu hết các loại rau đều có thể luộc được. Tuy nhiên, cũng có những loại không thích hợp với cách chế biến này như cà chua, ớt chuông hay cà tím… Chúng sẽ ngon hơn khi được xào hoặc nướng.

    Khi luộc các loại rau có lá màu xanh đậm, nên cho vào chút muối (1,5 lít nước luộc cho vào 1 muỗng cafe muối) để giữ màu xanh cho rau. Lượng nước luộc rau trong nồi phải đảm bảo đủ để rau được ngập hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều nước vì sẽ kéo dài thời gian đun nấu, vừa làm rau mất nhiều dưỡng chất hơn mức cần thiết. Để rau không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, bạn không nên cho rau vào sớm mà cần chờ nước thật sôi. Thời gian luộc các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ ít hơn so với các loại rau củ.

    Nếu luộc rau củ, bạn nên đậy kín nắp nồi trong quá trình luộc. Sau khi luộc xong, cần vớt rau củ ra ngay và cho vào tô nước lạnh. Đối với những loại rau có màu trắng như bông cải trắng hoặc khoai tây, hãy cho thêm một ít nước chanh vào nước luộc rau để chúng không bị thay đổi màu sắc.

    Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn món rau có độ giòn và chắc. Hấp cũng là cách chế biến giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Đây là lựa chọn tốt dành cho những người quan tâm đến những phương pháp chế biến thực phẩm có ích cho sức khỏe.

    Sử dụng nồi hấp sẽ giúp rau có được hương vị tươi ngon hơn. Măng tây, bông cải trắng, bông cải xanh và đậu ve là những loại rau thích hợp với phương pháp hấp.

    Nướng trong lò sẽ mang đến cho các món rau hương vị khá thơm ngon, đặc biệt là trong những bữa tối giá lạnh của mùa đông. Phương pháp này cũng giúp bảo quản được nhiều chất dinh dưỡng trong rau. Trước khi nướng, bạn có thể ướp thêm gia vị cho rau theo ý thích. Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, khoai lang, bí đỏ và hành tây là những loại rau củ đặc biệt thích hợp với phương pháp này. Bạn trộn chúng trong chiếc thố to cùng với các loại rau khác với ít dầu ô-liu, muối và mật ong. Điều tuyệt vời nhất mà món nướng với rau củ mang lại cho sức khỏe là chúng có hương vị khá thơm ngon nhưng lại không chứa quá nhiều calo.

    Đây là phương pháp chế biến rau thích hợp cho những tháng mùa đông. Nếu dùng rau để hầm chung với những nguyên liệu khác, cần nhớ rằng thời gian nấu chín rau sẽ nhanh hơn thịt. Do đó, phải dự kiến thời gian thật “chuẩn” để cho rau vào đúng lúc nhằm tránh trường hợp rau quá nhừ. Phương pháp hầm giúp giữ được hương vị tự nhiên của rau. Hành, nấm rơm và các loại rau có củ chính là những lựa chọn phù hợp nhất dành cho món hầm.

    Nếu thích món rau có độ giòn thì xào sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, cách chế biến này lại làm cho rau mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những phương pháp khác. Ưu điểm của món xào là nhanh, đơn giản và mang đến hương vị thơm ngon cho rau. Để xào những loại rau có độ cứng như su hào, cà rốt, bông cải xanh…, bạn nên chần sơ trước. Điều này giúp rút ngắn thời gian xào cho món rau.

    Những loại rau có chứa nhiều nước phù hợp với phương pháp nướng vỉ. Nếu muốn món rau nướng được thực hiện dễ dàng hơn, bạn nên cắt tất cả nguyên liệu có kích thước như nhau để chúng chín đều hơn. Phương pháp nướng vỉ giúp món rau có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, đặc biệt là với nấm rơm hay măng tây…

    Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi webmaster viet nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Đơn Giản Từ Rau Má
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Món Canh Măng Khô Vừa Ngon Vừa Giúp Loại Bỏ Độc Tố Bạn Cần Nên Biết
  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100