Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hoa Atiso Đỏ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon

Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội

Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc

Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm

Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn

Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

Cách sơ chế hoa atiso

Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

Cách nấu bông atiso với giò heo

Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

Cách nấu trà atiso khô

Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông

13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới

Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm

Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm

Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon

Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ

Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín

Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè

Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược

Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản

Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp

Cách làm mứt hoa atiso đỏ

Nguyên liệu:

– 1kg hoa Atisô đỏ

– 800g đường cát trắng

– 1 chiếc lọ thủy tinh

Cách làm:

– Hoa Atisô đỏ mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.

– Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.

– Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa.

– Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn là được. Thành quả bạn thu được chính là mứt hoa hồng, bạn có thể để nguội và trữ trong tủ lạnh để ăn dần.

– Phần nước đường bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đây là sirô hoa hồng dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon.

Hoa Atisô đỏ hay còn gọi là cây hồng hoa, cây bụp giấm tùy theo vùng miền. Tên khoa học của loài cây này là Hibiscus, đây là loài thảo mộc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được biết đến tại châu Âu từ hàng trăm năm trước. Mứt hoa hồng từ hoa Atisô đỏ là món đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. rất đơn giản, các bạn có thể làm một lần và cất trong tủ lạnh làm món ăn vặt rất hấp dẫn.

Cách làm mứt hoa atiso đơn giản mà ngon. Nguyên liệu:

– 3kg hoa atiso đỏ

– 2,5 kg đường trắng ( cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).

Cách làm:

– Hoa mua về rửa sạch.Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi.

– Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.

– Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.

– Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp hoa vào trước.Sau đó rải một lớp đường lên trên.

– Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Với cách ngâm hoa atiso đỏ này đảm bảo cả nhà sẽ có uống thơm ngon để thưởng thức.Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô.Còn phần cánh bạn gắp ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh ngọt là bạn có món mứt tuyệt vời rồi.

Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3

Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu

Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan

Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)

Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Thơm Ngon Cho Cả Nhà

Cách Làm Mứt Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm, Hoa Hibiscus), 3 Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ, Siro Atiso Uống Thanh Nhiệt, Giải Độc Gan

Cách Nấu Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Với Thịt Bổ Dưỡng

Cách Nấu Đông Sương Rau Câu Cafe Ngon Đơn Giản

10+ Các Món Ngon Từ Cá Mỗi Ngày Đơn Giản Tại Nhà

Những Quyển Sách Hay Dạy Nấu Ăn Với Món Ngon Mỗi Ngày

Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày 2022

Đẹp mắt với cách làm mứt Atiso đỏ không thể dễ hơn tại nhà. Cách làm mứt Atiso cũng tương tự như các loại mứt khác, không hề khó như các bạn nghĩ.

1 Hoa Atiso đỏ còn gọi là gì, có tác dụng gì đến sức khỏe?

Atiso đỏ hay còn được gọi với cái tên khác là Hồng Hoa, Rau chua, hoa vô thường, Bụp giấm… có tên theo khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn. Hạt hoa atiso đỏ còn có tên gọi khác là hoa bụp giấm để phân biệt với hoa atiso xanh.

Atiso là loại cây sống một năm có thân màu tím nhạt cao từ 1.5 đến 2m, phân nhánh ở gần gốc, lá hình trứng có răng cưa quanh mép.

Hoa atiso mọc đơn ở nách và gần như không có cuống. Tràng hoa màu tía, hồng hay vàng, đôi khi còn có màu trắng. Quả nang hình trứng, mang đài màu đỏ và có lông thô bao quanh. Người ta thu hoạch hoa atiso vào độ tháng 7 đến tháng 10.

Bắt nguồn tư Bắc Phi và Nam Mỹ được biết tới ở châu Âu từ hàng ngàn năm trước với những công dụng rất tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm huyết áp, thanh nhiệt giải độc, cung cấp vitamin cho cơ thể, giảm cholesterol trong máu, trẻ hóa làn da…

Cách làm mứt Atiso đỏ cũng khá đơn giản đặc biệt là Atiso đỏ được bán rất nhiều ở các chợ vào mùa hoa tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Atiso đỏ – Hibiscus được mệnh danh đặc biệt đó là “nữ hoàng dưỡng sinh”.

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa atiso đỏ

Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt.

Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.

Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

Hoa atiso đỏ rửa sạch, để ráo có thể làm mứt. Hoặc ngâm cùng đường trắng làm thức uống mát gan, giải nhiệt, phòng ngừa rôm sảy ở trẻ…

Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng.

Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

Hạt/quả atiso có tác dụng gì?

Các nghiên cứu cho thấy hoa atiso có tác dụng tuyệt vời trong chữa các bệnh về gan bởi công dụng dọn sạch các độc tố trong gan. Tỏi đen cũng là một trong những loại quả có khả năng giải độc gan rất tốt.

Hoa atiso hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa, giúp lợi tiểu tự nhiên, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích hữu ích đối với gan. Người già nên dùng hoa atiso nhuận tràng rất tốt vì nó không gây ra tiêu chảy ồ ạt mà cũng không gây tác dụng phụ.

Trong atiso chứa cynarin và silymarin là hai chất chống oxy hóa rất có ích cho gan.

Atiso còn giúp làm đẹp làn da. Bởi da của bạn đẹp hay xấu phụ thuộc độ khoẻ hay yếu chức năng gan, tiêu hoá tốt hay không. Hoa atiso giúp da mịn màng và tươi sáng hơn nhờ tác dụng thải độc tố, giải nhiệt, làm mát gan, chống khô ráp da và ít mụn hơn.

2 Cách làm mứt Atiso đỏ đơn giản tại nhà, nhâm nhi ngày Tết

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng với Massageishaelthy bắt tay vào để làm mứt Atiso đỏ thật ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Nguyên liệu làm mứt hoa bụt giấm gồm những gì

Hoa atiso là loại thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe, thường được ngâm thành đồ uống để giải nhiệt và thải độc cơ thể. Ngoài ra, loài hoa này còn có thể làm thành món mứt hoa atiso lạ miệng, lại vô cùng đẹp mắt để bạn đãi khách trong dịp Tết này đấy.

Mứt hoa atiso không chỉ ngon, mà còn tốt cho sức khỏe, mang sắc đỏ tượng trưng cho sự may mắn vào năm mới. Cách làm mứt atiso đỏ cũng rất đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo trong khâu sên mứt là bạn đã có ngay một món mứt Tết tuyệt vời rồi đấy.

1kg hoa Atiso tươi

1 chiếc lọ thủy tinh

800g đường cát trắng

Các bước làm mứt hoa Hibiscus ra sao

– Sơ chế sạch hoa Atiso – Các bạn nhẹ nhàng rửa sạch hết số hoa Atiso để hoa không bị dập nát.

– Bạn dùng thìa để tách bỏ đi hạt hoa Atiso rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, rồi vớt ra rổ và để ráo.

– Ngâm nước hoa Atiso. Bạn xếp hết hoa Atiso vào trong bình thủy tinh, các bạn cứ rải 1 lớp hoa Atiso lại cho thêm 1 lớp đường kính phủ kín lên trên hoa, bạn làm như vậy để cho đường ngấm đều vào hoa mà các bạn không cần phải trộn lên.

– Bạn làm tương tự như vậy cho tới khi hết số hoa Atiso đã chuẩn bị, các bạn đậy kín nắp bình và ướp hoa khoảng 3 đến 5 ngày.

– Sau 3 đến 5 ngày ướp hoa Atiso, khi này đường sẽ tan hết. Bạn dùng đũa để gắp riêng những bông hoa Atiso ra chiếc chảo, các bạn cho chảo lên bếp sên với mức lửa nhỏ cho tới khi thấy cánh hoa hơi bị quắt lại, ăn thử sẽ thấy giòn giòn thì các bạn tắt bếp, để mứt nguội.

– Bạn cho nước siro hoa Atiso vào trong chai sạch, khô và để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

– Với phần hạt của hoa Atiso mà các bạn tách ra ở bước 1, các bạn hãy đem phơi khô rồi hãm nước để uống như hãm nước chè vậy.

Thành quả mà chúng ta sẽ thu được không chỉ là mứt hoa Atiso mà còn có cả loại nước siro hoa Atiso và trà Atiso nữa. Thật là tuyệt vời đúng không các bạn?

Dù rằng mùa hoa Atiso đã qua rồi nhưng trong nhà chúng ta vẫn còn phảng phất những mùi hương, màu sắc tuyệt đẹp của loài hoa nữ hoàng này đấy.

Hoa atisô đỏ hay còn gọi là cây hồng hoa, cây bụp giấm tùy theo vùng miền. Bên cạnh công thức làm siro thì atiso cũng được dùng để làm mứt hoa atiso.

Với cách làm mứt hoa atiso này, khay bánh mứt kẹo Tết của gia đình bạn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Mứt hoa atiso hay còn gọi là mứt hoa hồng có độ ngọt vừa phải, ăn mát, mềm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Món mứt Atiso đỏ dẻo ngon này là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt nhưng bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để ăn dần dịp Tết đấy.

Phần nhụy hoa atiso sau khi tách riêng có thể dùng để hãm thành trà uống rất tốt cho sức khỏe. Ngày Tết ngồi ở nhà, nhâm nhi tách trà atiso, ăn miếng mứt hoa atiso ngọt lịm chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

1. Cách ngâm siro hoa atiso đỏ

Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:1 (tức 1kg hoa ngâm với 1kg đường). Ban đầu rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường.

Cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

Hoa atiso rất dễ ngót, chỉ ngâm qua một đêm là chúng đã ngót còn một nửa. Lúc này cần ép chặt vỉ xuống theo mức ngót của hoa và đường.

Đậy chặt nắp bình để 3-4 tuần là có thể dùng được. Lúc này bạn vớt xác hoa ra để ráo, ngào với đường làm mứt ăn dần. Nước màu đỏ tươi có thể bảo quản ngay trong bình.

Mỗi khi dùng pha thêm nước lọc thành nước uống thanh nhiệt, mát gan có hương vị rất thơm ngon.

2. Cách ngâm hạt hoa atiso đỏ với rượu

Hoa atiso rửa sạch để ráo nước. Để nguyên hoa gồm cả nhụy, cánh, đài và hạt cho vào bình cùng rượu ngâm. Sau 4 tháng là có thể dùng được, rượu atiso có vị ngọt, chua, nhẹ giống như rượu vang uống rất thích.

Ngoài ra ta cũng có thể ngâm hạt atiso với rượu theo tỷ lệ 400g hạt với 4-5 lít rượu trong vòng 4 tháng.

Rượu atiso có tác dụng trị viêm phế quản, viêm họng, lợi tiểu, tiểu đêm, bệnh vàng da, huyết áp cao, xơ cứng động mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

3. Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường

Hoa atiso tách ra chỉ lấy cánh mang rửa sạch, để ráo nước. Cho hoa atiso vào bình thủy tinh từng lớp, giữa mỗi lớp mà một lớp đường cát trắng, lớp cuối cùng đổ kín đường và đậy kín nắp bình.

Sau vài ngày khi đường tan hết, nước cốt bắt đầu ngấm ra, dùng thìa đẩy hoa xuống cho nước cốt ngập lên. Khoảng 1 tuần là bắt đầu thưởng thức được, nên uống với đá.

Cách làm siro hoa atiso đỏ ngon bổ dưỡng

Cách làm siro hoa atiso Atiso được coi là “thần dược” đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt thậm chí theo một số nghiêm cứu thì nó còn giúp phục hồi gan và nhiều tác dụng khác.

Atisô đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu…

Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng atisô hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột. Nhiều người đã sử dụng hoa hay thân atiso để làm trà hay nấu nước uống cho mát.

Và hôm nay Massageishealthy giới thiệu các bạn một thứ uống làm từ hoa atiso đỏ đó là làm siro, một thức uống ngon và ai ai cũng có thể dùng được, các trẻ con cũng sẽ rất thích thức uống này vừa có màu đỏ tự nhiên và hương vị lại rất thơm ngon.

Nguyên liệu cần có cho món siro atiso đỏ này

Các bước pha chế siro hoa Atiso

Bước 1: Chọn hoa atiso. Chúng ta chọn những bông hoa cánh to, dài và không bị dập nát rồi rửa sạch hoa.

Bước 2: Ngâm hoa atiso. Tiếp theo, chúng ta tách riêng phần nhụy hoa và cánh hoa. Chúng ta có thể lấy phần cánh phơi khô để ngâm, phần nhụy hoa phơi khô rồi hãm với nước uống sẽ có tính mát, thanh nhiệt.

Bước 3: Xếp hoa và đường vào hủ. Chúng ta cho hoa vào bên trong lọ, để xen kẽ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết rồi để trong 3 tới 5 ngày cho đường tan ra hết.

Bước 4: Đảo cánh hoa trên chảo. Sau đó, chúng ta có thể cho riêng phần cánh hoa ra chảo, đảo với lửa nhỏ ăn sẽ rất giòn.

Bước 5: Đun nước sôi. Sau đó, chúng ta cho phần nước vào 1 chiếc nồi sạch và đun đến sôi thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào một chai sạch, khô và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Không có thức uống nào là bổ dưỡng hoàn mỹ cả nó cũng có cái hại nên các bạn nhớ rằng uống atiso cũng phải liều lượng không phải tốt là uống nhiều là được, uống nhiều quá cùng gây phản tác dụng và tác hại ngược lại nữa.

Ngoài Bông Atiso, Rễ Của Nó Có Công Dụng Gì Mà Ai Ai Cũng Thích Sử Dụng?

Nơi Độc Nhất Ở Sài Gòn Nước Sâm ‘sạch’ Công Khai, Doanh Thu 100 Triệu

Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô

Cách Nấu Hoa Atiso Sấy Khô Đà Lạt

Hoa Atiso Đà Lạt Bao Nhiêu 1Kg

Cách Làm Siro Hoa Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm) Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Món Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Với Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Mát Giải Nhiệt Cho Ngày Hè

Hướng Dẫn Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Đúng Chuẩn Tỷ Lệ Nhất

Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ (Mứt Hoa Hồng) Ngậm Đường Ngon Đẹp 2022

Cách Pha Trà Atiso Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Canh Atiso Ngon, Bổ Dưỡng Hấp Dẫn

Cách làm siro hoa atiso Atiso được coi là “thần dược” đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt thậm chí theo một số nghiêm cứu thì nó còn giúp phục hồi gan và nhiều tác dụng khác.

Atisô đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu…

Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng atisô hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột. Nhiều người đã sử dụng hoa hay thân atiso để làm trà hay nấu nước uống cho mát.

Và hôm nay Mâm Cơm Việt giới thiệu các bạn một thứ uống làm từ hoa atiso đỏ đó là làm siro, một thức uống ngon và ai ai cũng có thể dùng được, các trẻ con cũng sẽ rất thích thức uống này vừa có màu đỏ tự nhiên và hương vị lại rất thơm ngon.

Nguyên liệu cần có cho món siro atiso đỏ này

Lọ thủy tinh – 1 lọ

Hoa atiso đỏ – 1kg

Các bước pha chế siro hoa Atiso

Bước 1: Chọn hoa atiso. Chúng ta chọn những bông hoa cánh to, dài và không bị dập nát rồi rửa sạch hoa.

Bước 2: Ngâm hoa atiso. Tiếp theo, chúng ta tách riêng phần nhụy hoa và cánh hoa. Chúng ta có thể lấy phần cánh phơi khô để ngâm, phần nhụy hoa phơi khô rồi hãm với nước uống sẽ có tính mát, thanh nhiệt.

Bước 3: Xếp hoa và đường vào hủ. Chúng ta cho hoa vào bên trong lọ, để xen kẽ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết rồi để trong 3 tới 5 ngày cho đường tan ra hết.

Bước 4: Đảo cánh hoa trên chảo. Sau đó, chúng ta có thể cho riêng phần cánh hoa ra chảo, đảo với lửa nhỏ ăn sẽ rất giòn.

Bước 5: Đun nước sôi. Sau đó, chúng ta cho phần nước vào 1 chiếc nồi sạch và đun đến sôi thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào một chai sạch, khô và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Không có thức uống nào là bổ dưỡng hoàn mỹ cả nó cũng có cái hại nên các bạn nhớ rằng uống atiso cũng phải liều lượng không phải tốt là uống nhiều là được, uống nhiều quá cùng gây phản tác dụng và tác hại ngược lại nữa.

Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp

Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản

Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược

Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè

Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín

🌟 Home
🌟 Top