Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Lóc Một Nắng Cho Dân Sài Gòn
  • 5 Cách Chế Biến Kiwi Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • 【1/2021】5 Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặt Nhanh Chóng Mà Hiệu Quả Cao【Xem 150,480】
  • Mách Mẹ Cách Làm Khoai Lang Kén Thơm Ngon Khiến Bé Mê Tít
  • Với không ít các bạn vẫn chưa biết chế biến những món ngon từ khô các lóc hoặc vẫn chưa biết khô cá lóc làm món gì ngon vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn danh sách những món ngon được chế biến từ đặc sản này

    Khô cá lóc đem nướng chín vàng, xé nhỏ rồi trộn bưởi thì tuyệt ngon mà khó có món gỏi khô nào sánh kịp.

    Món gỏi bông súng khô cá lóc là sự kết hợp tài tình giữa hai nguyên liệu rất nổi tiếng nơi đây đó là cây bông súng và con khô cá lóc. Vị thơm ngon thì khó diễn tả

    Món gỏi rau càng cua khô cá lóc ăn thanh mát, ngon, giòn kết hợp cùng vị thơm bùi của khô cá lóc và nước trộn gỏi làm món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

    Khi nhắc đến khô cá lóc là món đặc sản miền tây Nam Bộ các bạn sẽ tận hưởng những món ngon cá lóc rim đường hòa nguyện cùng trái tắc thơm và vị chua thanh của tắc vào khô cá lóc cho bạn một vị ngon rất tuyệt vời.

    Khô cá lóc chiên là món ăn dân dã đặc trưng miền đồng nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản nên món khô cá lóc chiên được coi là một trong những món ăn gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam

    Khô cá lóc chiên giấm đường là sự kết hợp của thịt khô cá lóc với giấm, đường tạo nên món ăn rất ngon và lạ. Cảm nhận giòn, thơm từ thịt khô, chua chua, cay cay, ngọt ngọt từ giấm đường, ớt làm cho món ăn mang đầy đủ hương vị. Dùng ăn với cơm nóng vào những ngày trời mưa, lạnh thì không có gì bằng

    Gỏi Đu Đủ Khô Cá Lóc

    Đu đủ sống được dùng chế biến khá nhiều món gỏi rất ngon nhưng khi kết hợp với khô cá lóc cùng với vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

    Món khô cá lóc sốt me ăn với cơm nóng cảm giác ngon và lạ miệng bởi miếng khô cá lóc giòn giòn cùng với vị chua chua, cay cay từ nước sốt sẽ bẻ gãy ngay nồi cơm gia đình bạn.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Lóc Phơi Không Bị Ruồi Mà Không Cần Dùng Hóa Chất Bảo Quản
  • Khô Nhái Cần Thơ, Campuchia
  • Cách Làm Bánh Khoai Sọ Nhân Đậu Xanh Dân Dã Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngan Nấu Khoai Sọ Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon
  • 03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản
  • Các món ăn từ khô cá lóc luôn ngon và lạ miệng làm mới lạ cho bữa cơm nhà bạn.

    ✅✅✅ Bữa cơm gia đình là yếu tố duy trì hạnh phúc của mọi gia đình. Ông bà ta thường nói: “muốn biết gia đình đó có hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn vào căn bếp nhà họ”.

    Ông bà ta đã đúc kết từ xưa đến nay nên chắc bạn cũng đồng ý với quan điểm này đúng không? Có lẽ bạn cũng hiểu rằng bữa cơm gia đình quay quần bên nhau cùng trò chuyện hỏi thăm công việc, học hành của con cái thì sự gắn kết gia đình mới bền chặt.

    Cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc cho cả nhà thích mê 1. Khô cá lóc kho thơm:

    Nguyên liệu: 300gr khô cá lóc, ½ trái thơm, 150gr thịt ba rọi, 1 trái dừa tươi.

    Gia vị: 3 cây sả, hành tỏi khô, ớt trái, hạt nêm, mắm, muối đường, bột ngọt, tiêu

    Cách chế biến:

    – Khô cá lóc ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho khô mềm và bớt vị mặn, vớt ra cắt khúc ướp với ½ chén nước dừa tươi và chút dầu ăn.

    – Thịt ba rọi rửa sạch cắt lát vừa ăn, ướp với sả băm, hành tỏi, ớt, mắm, muối, đường, hạt nêm để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    – Thơm rửa sạch cắt lát.

    -Cho nồi đất lên bếp, thêm ít dầu phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba rọi vào xào săn, cho khô cá lóc và thơm vào đảo đều, đổ nước dừa tươi sấp thịt cá, để nhỏ lửa kho khoảng 20 phút để nước thơm tiết ra làm mềm và ngọt miếng khô cá, kho rút nước thì tắt bếp cho thêm hạt tiêu vào. Các món ăn từ khô cá lóc này ăn với cơm nóng rất ngon.

    Khô cá lóc kho thơm ăn với cơm rất ngon. 2. Gỏi sung khô cá lóc:

    Nguyên liệu: 1 con khô cá lóc, 2 trái xoài xanh, 200gr trái sung non

    Gia vị: Giấm, đường.

    Cách chế biến:

    – Khô cá lóc ngâm vào tô nước muối ấm khoảng 20 phút cho cá mềm và bớt mặn, sau đó nướng chín xé sợi mỏng.

    – Xoài xanh gọt vỏ băm sợi cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vài cục đá vào để xoài thêm giòn.

    – Trái sung xanh cắt lát mỏng ngâm vào tô nước muối khoảng 10 phút cho bớt vị chát, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vài cục đá vào để tăng độ giòn.

    – Cho đường vào chén thêm giấm vào quậy đều nêm chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

    – Cho hỗn hợp xoài, sung, khô cá lóc vào thố rưới dung dịch giấm đường lên đảo đều cho thấm gia vị.

    Gỏi sung khô cá lóc là món ngon mà chưa nhiều người được ăn. 3. Khô cá lóc chiên đường:

    Nguyên liệu: 2 con khô cá lóc

    Gia vị: giấm, đường, dầu ăn, tỏi, ớt.

    Cách chế biến:

    – Khô cá lóc ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho khô mềm và bớt mặn, sau đó để ráo cắt khúc.

    – Bắc chảo lên bếp cho ít dầu chiên khô cá lóc chín vàng hai mặt.

    – Pha nước giấm đường theo tỷ lệ 5 đường: 2 giấm, cho thêm ít ớt tươi để món ăn thêm cay cay hấp dẫn.

    – Cho chảo lên bếp phi tỏi thơm rồi cho khô cá lóc đã chiên vào, cho dung dịch giấm đường vào rim đến khi cạn và sánh lại là đã hoàn thành xong món khô cá lóc chiên đường.

    Khô cá lóc chiên đường hấp dãn với bữa cơm nóng ngày mưa.

    Ba món ăn từ khô cá lóc này rất ngon và lạ miệng mà chắc hẳn rằng có nhiều người chưa được ăn qua.

    Những bữa cơm ngon và thay đổi món ăn liên tục làm người ăn không bị chán ăn, luôn muốn về với bữa cơm gia đình để thưởng thức những món ăn mới lạ hấp dẫn.

    Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây Khô Nia

    Cảm Nhận của nhiều anh chị phản hồi sau khi dùng khô cá lóc của KHONIA:

    Chị Mỹ năm nào Tết cũng ăn khô cá lóc của KHONIA. chị Khen năm nay khô cá sấy ngon hơn năm trước.

    Lê Trọng Thông

    Chủ sáng lập Khô Nia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Kiểu Việt Nam Ngon Đúng Điệu Người Bản Xứ
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Tôm Cho Bữa Cơm Của Bé Yêu
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội
  •  Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

     Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

              Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

           Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

    1-Cá khô rang chua ngọt

    a.Nguyên liệu :

    – 1 quả chanh, 2 quả 

    – 2 thìa 

    – 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

    b.Cách làm

    Bước 1:

    Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

     Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

    Bước 5:

    Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

    Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    a. Nguyên liệu

    – 300g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 2 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, mật ong, ớt bột

    – Dầu chiên

    – Muối

    – Hành lá thái nhỏ

    b. Cách làm

     Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

    – Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

    – Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

      

    – Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

      

    – Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                                

    – Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

    3. Cá cơm chiên cay

    a. Nguyên liệu

    1.5 bát ăn cơm 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    4 củ hành

    2 nhánh tỏi, bóc vỏ

    2 thìa canh tương ớt

    1 thía nhỏ cà phê đường

    b. Cách làm

     -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

    – Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

    – Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

    – Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

    4- Cá cơm băm tỏi

    a. Nguyên liệu

    250 gr 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    5 tép tỏi.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    b. Chế biến:

    – Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

    – Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

    – Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

    5- Cá cơm khô chiên dòn 

    Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

    a. Nguyên liệu: 

    150g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    100g khoai môn cao

    1/2m trần bì ngâm mềm

    Tỏi băm

    Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

    Tiêu, tương ớt, dầu ăn

    Bột tẩm khô chiên giòn

    b. Cách làm

    b.1. Sơ chế 

    – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

    b.2. Chiên 

    – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    c. Cách dùng 

    Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

    6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

    a. Nguyên liệu

     1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

     - 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – nước mắm, đường, ớt. 

    b. Cách làm

    – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

    – Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

    – Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

    – Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi bắp bò hành tây

    2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

    – Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

    – Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

    7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

    a.Nguyên liệu 

    1 bát gạo dẻo

    150g mực khô

    1 quả trứng

    30g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    20g đậu phộng muối

    1/2 bát nước cốt dừa

    Muối, dầu ăn

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 thìa cà phê hành tím xay

    1 thìa cà phê ớt xay

    2 thìa súp tương ớt

    1 thìa cà phê mắm tôm khô

    1 thìa súp bột nêm

    1 thìa súp đường

    b. Cách làm 

    Nấu cơm hơi khô

    Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

    Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

    Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

    Chiên vàng cá cơm khô

    Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

    Cho mực vào, đảo đều

    Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

    Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

    Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

    8- Cá cơm khô  kho riềng

    Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

     a-Nguyên liệu:

     - 30 g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 1 củ riềng

    – Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

    b. Cách làm:

     Bước 1: 

    – Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

     - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

     Bước 2: 

    – Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

     Bước 3: 

    – Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

     Bước 4: 

    – Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    9-Cá khô rim

    a.Nguyên liệu

    – 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – Nước mắm

    –  Đường

    –  Tương ớt

     - Giấm.

    b. Cách làm

    – Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

    – Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

    – Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

    10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

                Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

              Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

     

    1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

    2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột, Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Chỉ 30 Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng Và Không Cần Lò Nướng
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Khồng Bị Tanh
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Tại Nhà Cho Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách làm món này là:

    • Đầu tiên bạn phải làm sạch cá, cắt khúc rồi để cho ráo nước và rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái chúng thành miếng để kho. Bạn sẽ ướp cá với một lượng gia vị đầy đủ gồm: nước mắm, hạt nêm, nước hàng. Thời gian lý tưởng nhất để ướp là từ 15 đến 20 phút vì khi đó cá sẽ vừa ngấm tới. Trong thời gian đợi cá ngấm bạn có thể tranh thủ phi tỏi để làm cho món ăn thêm thơm hơn.
    • Rồi sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo qua, sao cho thịt chín hơi xém cạnh là được. Thịt ba chỉ ăn sẽ không bị ngấy khi kho với cá, mà nó còn làm tăng thêm vị béo ngậy cho món cá kho tộ.
    • Bước tiếp theo để làm món này đó là xếp cá vào nồi vừa đảo thịt. Trong bước này, bạn nên xếp thịt ở dưới và cá ở trên.
    • Và cuối cùng, cho nước vào nồi để bắt đầu kho cá. Khi nồi cá bắt đầu sôi thì bạn nên đun nhỏ lửa để cá có thể ngon và mềm hơn và khi nồi gần cạn thì nên rắc ít hành lá, hạt tiêu để món ăn được ngọn và đẹp mắt.

    Thế làm bạn đã hoàn thành xuất sắc món khô cá dứa kho tộ rồi.

    Món số 2: Khô cá dứa chiên giòn chấm mắm me

    Đây là món ăn khoái khẩu thường hay được các đấng mày râu lựa chọn trên bàn nhậu. Món khô cá dứa chiên giòn chấm me sẽ cần một số nguyên liệu như: khô cá dứa (tất nhiên là không thể thiếu rồi); tương ớt; dầu ăn; các gia vị để làm nước chấm me gồm nước mắm, me, bột ngọt, tỏi, ớt.

    Cách làm món này là:

    • Bạn phải rửa sạch và để ráo khô cá dứa.
    • Sau đó mang chúng đi chiên với dầu ăn. Trong lúc chiên bạn nên lưu ý là đảo cá thường xuyên nếu không cá sẽ bị cháy.
    • Khi cá đã chiên xong việc bạn cần làm đó là pha nước chấm me. Để nước chấm được ngon, bạn cần phải có đủ tỏi, ớt, me đã lọc, nước mắm, đường. Pha với lượng vừa phải theo khẩu vị của bạn và khuấy đều lên. Sao cho mắm me phải có độ sánh là được.

    Vậy là bạn đã làm xong món khô cá dứa chiên giòn chấm mắm me.

    Món số 3: Cơm cháy khô cá dứa một nắng

    Nguyên liệu để làm món này là: cơm trắng; cá dứa một nắng; hành hoa; tóp mỡ và dầu ăn.

    Cách làm là:

    • Bạn sẽ phải làm cơm cháy trước bằng cách làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Gian cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được.
    • Còn khô cá dứa chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Bước cuối cùng, dọn khô cá dứa ra đĩa, cơm cháy cắt miếng vừa ăn, quết mỡ hành lên trên rồi dùng nóng.

    Món số 4: Cá dứa một nắng chua ngọt

    1. Nguyên liệu

    • Cá dứa 1 nắng 1/2 con (500gr)
    • Lá dứa 2 lá
    • Gừng lát 2 lát
    • Hành lá 2 nhánh
    • Ớt hiểm 3 trái
    • Hành tây 1/4 củ nhỏ
    • ĂN KÈM: Cơm cháy, dưa leo
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường
    • Bột ngọt
    • Giấm gạo lên men
    • Gia vị nêm sẵn
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    – Rửa nhanh cá dứa qua nước sạch, để ráo, cắt miếng 2,5cm. Hành tây cắt múi cau 1cm.

    – Hành lá: phần lá xanh cắt khúc 3cm, phần đầu trắng đập dập, cắt nhỏ. Ớt hiểm đập giập.

    Chiên cá: Tẩm cá với Gia vị nêm sẵn, Bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu, cho lá dứa và gừng lát vào chiên thơm, sau đó cho cá vào chiên đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Pha nước xốt gia vị: Hòa tan 1/2m Bột ngọt, 1m nước mắm, 2m Giấm gạo lên men 3m đường.

    Xốc cá: Phi thơm đầu hành lá, cho ớt hiểm và hành tây vào xào thơm rồi cho cá và nước xốt gia vị vào, xốc đều nhanh tay cho nước gia vị kẹo thấm vào miếng cá. Sau cùng, cho phần lá hành vào xốc đều.

    Cho cá dứa một nắng chua ngọt ra dĩa với dưa leo, dùng nóng với cơm.

    – Rửa nhanh cá qua nước nguội để cá sạch không bị tanh.

    – Cho lá dứa và gừng vào khi chiên cá để cá thơm hơn.

    Pha nước gia vị trước để kiểm soát được mùi vị món ăn, gia vị hòa tan và thấm hoàn toàn vào món ăn.

    Mua khô cá dứa tại Bà Tư Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ Và Cải Xanh
  • Cách Làm Nước Ép Khoai Tây Giảm Mỡ Bụng Cho Nàng Sớm Sở Hữu Eo Thon
  • Các Tác Dụng Của Nước Ép Khoai Tây Với Con Người
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Cho Da Trắng Mịn Như Da Em Bé
  • Cách Chiên Khoai Tây Đông Lạnh Ngon Hơn Cả Kfc, Mcdonald’s
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”
  • Cách Làm Xoài Dầm, Mẹo Mà Xoài Dầm Với Bò Khô Chua Cay Ngon Nhất
  • Cách Làm Xoài Dầm Khô Bò Muối Ớt Ngon Giòn
  • Bò Kho Nước Dừa Thơm Lừng, Ăn Với Cơm Hay Bún Đều Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gỏi Khô Bò Ăn Không Ngán
  • Nếu là tín đồ ăn uống bạn không thể bỏ qua các món ăn từ cá bò khô!!! Càng ăn càng ngon, càng ăn càng nghiền.cá bò khô ngon chế biến được thành nhiều món ăn phê pha. Cá bò khô có độ dai, ngọt, càng nhai càng ngọt như mực vậy vì thế mà cá tươi không thể thay thế được.

    • Đây là món đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua.
    • Với món ăn này, bạn chỉ cần nướng cá bò trên than củi, lật dở đều tay đến khi cá chuyển màu vàng là ăn được.
    • khi nướng trên lò vi sóng các bạn để ở nhiệt độ trung bình đợi trong 3 phút, lật lại rồi lại quay thêm 3 phút là dùng được.

    2. Cá bò khô rim me món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

    • 200 gr cá bò khô, nướng qua cho chín thơm, cắt sợi.
    • 2 quả me khô, khuấy với nước ấm cho tới khi hòa hết thịt me. Lấy khăn hoặc muôi lọc, lọc bỏ vỏ. Giữ lại sốt me.
    • 1 thìa vừng rang.
    • Tỏi, gừng tươi, ớt bằm nhỏ.
    • Dầu ăn, đường, mắm, bột ngọt.
      B1: Cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi bằm, sau đó cho cá bò khô vào đảo đều. Tiếp đó cho ớt và gừng vào đảo.
      B2: Cho nước me, 1 muỗng hạt nêm, 1 xíu mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng café bột ớt, cho lửa liu riu, đảo đều tay.
      B3: Đảo đều tới khi cá bò khô rim sánh đặc thì tắt bếp. Rắc vừng rang cho bám đều lên cá bò.
      B4: Cho cá bò rim ra đĩa, khi nguội có thể bỏ lọ thủy tinh, để nơi khô ráo và giữ được trong vòng 15 ngày.

    Thành phẩm: Cá bò đậm vị chua, cay, ngọt và vị dai ngon, giàu dinh dưỡng của cá.

    3. Cách làm món cá bò xào chua ngọt ngon đúng vị.

    • Cá bò khô ngon: 3-4 miếng.
    • Dầu ăn, tỏi băm, ớt
    • Nước mắm, giấm, đường 1 thìa canh.
      B1: Cắt nhỏ cá bò khô thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho dầu vào chảo chiên qua cho cá bò chuyển màu vàng rồi vớt ra.
    • B2: Tiếp đến cho tỏi băm và ớt cùng với 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đảo đều cho dậy mùi.
    • B3: Thêm nước mắm, giấm, đường vào chảo đảo chung.
    • B4: Cho cá bò đã chiên vàng vào chảo đảo qua cho ngấm gia vị là ăn được.

    4. Công thức chế biến món nộm cá bò khô ngon.

    Món nộm luôn là món khai vị ngon, nhiều rau xanh mà ai cũng thích. Món nộm cá bò khô đơn giản, giàu dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn.

    • 200 gr cá bò khô ngon, nướng chín trên than củi hoặc trong lò vi song. Cắt sợi vừa ăn.
    • Hành tây 1 củ, bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.
    • Gừng tươi 1 củ, cạo vỏ, thái sợi.
    • Rau thơm rửa sạch, nửa củ cà rốt thái sợi, 1 quả chanh.
    • Gia vị: Mắm, 1 xíu tỏi bằm, đường, bột ngọt.
    • B1: Ngâm các loại rau rủ với nước muối loãng 10 phút sau đó vớt ra, cho ráo nước.
    • B2: Pha nước nộm: 4 thìa café mắm, 1 xíu tỏi, ớt bằm, 1 thìa café đường, 1 quả chanh, 4 thìa café nước sôi để nguội. Khuấy đều.
    • B3: Trộn rau củ với cá bò khô, dưới nước nộm lên, đảo đều tay.
    • B4: Cho nộm ra đĩa, trang trí thêm rau xanh cho đẹp mắt.

      Thành phẩm: Đĩa nộm nhiều màu sắc. Cá bò khô giữ được vị dai, ngọt tự nhiên, kèm theo là vị ngon mát của rau củ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Ngon Nhức Nách Từ Khô Cá Bò Miếng Tròn
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cách Làm Cóc Ngâm Đường, Muối, Ớt, Bò Khô Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Và Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Khô Cá Tra Phồng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Ăn Kiwi Chả Mấy Ai Biết
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Nhái
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi
  • 3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất
  • Khi nhắc đến ẩm thực miền Tây Nam Bộ là nghỉ ngay đến những món khô cá đơn giản, gần gủi như tính cách của người miền tây. Có khá nhiều món ăn được chế biến từ khô cá trong số đó phải kể đến khô cá tra phồng một loại đặc sản mà khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác. Người ta thích cái nét đặc trưng của con khô cá tra phồng ở chỗ lớp da giòn nhưng mịn, đọng bên trong là một ít mỡ cá béo béo cùng với vị mặn mặn của con khô làm cho người ăn phải lùa thêm ít cơm mà theo cách gọi của người miền tây là rất đưa cơm.

    Cá tra phồng còn tươi ít được nhắc đến nhưng khi đem chế biến thành con khô thì lại khác. Có lẽ do cá tra khi phơi đủ nắng lớp thịt cá khô săn lại, gia vị thấm đều khi đem chế biến hấp dẫn hơn.

    Khô cá tra chiên phồng

    Khác với nhiều loại khô khác, khô cá tra phồng ngon nhất phải đem chiên chứ không phải nướng. Để chiên cá tra thơm giòn người ta có một bí quyết là chiên với nước thì lớp da mới phồng giòn, thơm không bị cháy.

    Cách thực hiện cũng khá đơn giản, cá tra sau khi ngâm sơ qua nước ấm người ta đem cắt thành miến vuông vừa ăn  bắt một chão cho nóng thả khô cá tra vào rồi cho nước vừa ngập miếng khô, canh trở đều nhiều lấn khi nước cạn hết chiên cho khô miếng cá ta sẽ thấy cá vàng phồng lên giòn và thơm. Khô cá tra chiên phồng ngon nhất khi ăn chung với cơm nóng hoặc cơm cháy mỡ hành.

     

     

    Khô cá tra phồng chiên giấm đường

    Với nhiều người thích món ăn chế biến thêm ít gia vị chua ngọt thì khô cá tra phồng chiên giấm đường là một gợi ý rất đáng tham khảo. 

    Khô cá tra sau khi chiên vàng được vớt ra đễ riêng, pha sẵn 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước + 2 trái ớt cắt nhỏ vào chén, quậy cho tan đều.

    Mở bếp lại, cho 2 muỗng cafe tỏi băm vào xào cho thơm. Kế đến đổ hỗn hợp giấm đường ớt vào khuấy đều cho tan hết và sôi lên. Trút cá vào đảo đều cho cá thấm nước sốt, để hơi cạn nước thì tắt.

     

    Gỏi dưa leo kho cá tra phồng

    Thật thiếu xót khi không nhắc đến các món gỏi làm từ khô cá tra phồng. Đơn giản nhưng đưa cơm phải kể đến món gỏi dưa leo.

    Khô cá tra sau khi chiên vàng, vớt ra đợi cho nguội rồi xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Cắt dưa leo từng khoanh tròn, thơm cắt từng miếng mỏng. Sau cùng trộn dưa, thơm, khô, chút đường , nước mắm cho dưa dịu xuống rồi thưởng thức.

     

    Để có được những món ăn chế biến từ khô cá tra phồng ngon đúng gu miền tây thì việc chọn con khô là hết sức quan trọng. Khô cá tra phồng phải phơi đủ nắng, ướp muối vừa ăn không quá mặn làm cho khô bị bủng rất khó chế biến món ăn.

    Việc chọn mua tại những cửa hàng uy tín sẽ giúp quý khách chọn được khô cá tra đúng hương vị, an toàn vệ sinh

     

    Chợ Đồ Khô

    Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tái Chế Quần Jean Cũ Thành Quần Yếm
  • Quần Jean Cũ Thành Mới ”Hô Biến” Trong 1 Nốt Nhạc
  • Hô Biến Quần Jeans Cũ Thành Mới Cực Ấn Tượng
  • Bỏ Túi 5 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Thịt Nguội
  • Top 5 Món Trè Hạt Sen Cho Mùa Hè Giải Nhiệt
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 630,927】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 189,684】
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
    • Cá lóc đồng: 1 con khoảng 400gr
    • Dầu chiên: 150ml
    • Một cây sả, hành tím, tỏi băm, ớt tươi
    • Gia vị: Ớt bột, bột nghệ, muối, tiêu

    Canh chua cá lóc ngọt mát

    • Cá lóc đồng: 1 con khoảng 400gr
    • Các loại rau, củ bao gồm 1 – 2 cây dọc mùng, 2 quả cà chua
    • Đậu bắp: 15 quả.
    • Dứa chín tới: 1 – 3 lát.
    • Giá đỗ: 100gr.
    • Me chua: 1 nắm nhỏ.
    • Rau ngò: 100gr
    • Tỏi, hành khô
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, ớt, dầu ăn, đường
    • Cá lóc đồng: 1 con.
    • Bia loại tùy thích: 2 lon.
    • Cà chua: 2 quả.
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, húng quế, thì là.
    • Dưa chuột: 3 quả.
    • Dứa loại chín tới: 1 quả.
    • Cà rốt: 1 – 2 củ.
    • Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..
    • Cá sau khi sơ chế cho vào một cái to lớn. Sử dụng một chiếc bát sạch rồi cho nước mắm, gừng băm, thì là, sả cắt khúc và bột nêm vào trong để trộn đều. Hỗn hợp này cho vào tô cá quả vừa chuẩn bị.
    • Bạn nên cho gừng và hành băm nhuyễn vào trong bụng cá để ướp trong khoảng từ 15 – 20 phút để cho cá ngấm đều các loại gia vị.

    – Nguyên liệu chuẩn bị

    • Sả, gừng, ớt và thìa lá trải đều dưới đáy nối rồi đặt cá đã được tẩm ướp lên trên. Sau đó rải thêm sả, gừng lên mình cá. Đổi bia vào ngập mình cá sau đó bật bếp đun nhỏ lửa trong khoảng từ 15 – 20 phút là được.
    • Đợi đến khi cá gần chín thả thêm vài miếng cà chua, hành tây và thìa là vào, đun tiếp 5 – 6 phút rồi tắt bếp. Đợi đến khi nghe thấy mùi thơm của cá và các loại gia vị thì tắt bếp và cho cá ra để thưởng thức.

    + Sơ chế nguyên liệu

    • Công thức pha chế bao gồm 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê gừng băm, tỏi băm, hành tím. Tất cả cho vào trong cối rồi đem giã nhuyễn. Bỏ thêm 3 – 4 thìa canh nước mắm rồi vào trộn đều lên.
    • Bỏ thêm 2 thì cà phê nước canh đun sôi để nguội cùng thài là, nước cốt chanh vào đem trộn đều lên. Khuấy đều tay để đến khi đường tan đều ra. Như vậy bạn đã có thể tìm được bát nước chấm thơm ngon và ấn tượng hơn.
    • Các loại rau sống ăn kèm sau khi rửa và ngâm với nước muối, vớt ra để cho chúng ráo nước. Cà rốt và dưa chuột thái thành sợi nhỏ rồi đặt lên trên đĩa. Trong khi ăn, cuốn các loại rau này với cá rồi chấm vào nước chấm để thưởng thức.
    • Cá hấp thơm mùi bia, sả và gừng hòa lẫn vào với nhau giúp cho chúng thêm thơm ngon hơn. Nhờ đó mà hương vị của món ăn thêm ngon để chinh phục những người dùng khó tính nhất.

    + Pha chế nước chấm

    – Nguyên liệu

    • Mì Quảng: 700 gram
    • Cá lóc: 1 kg
    • Lạc rang.
    • Cà chua chín: 2 quả.
    • Rau xà lách.
    • Búp hoa chuối.
    • Hành lá.
    • Gia vị bao gồm nước mắm, hạt tiêu, muối và đập phộng ép.
    • Cá lóc đánh vẩy bỏ ruột rồi đem bóp với canh để chúng hết nhớt. Sử dụng dao để loại bỏ thịt cá với xương cá riêng ra rồi chi phần thịt luộc cho chín. Phần xương cá để riêng vào trong bát to.
    • Rau ăn kèm nhặt sạch rồi rửa kỹ. Ngâm chúng với nước muối loãng trong khoảng từ 15 – 20 phút để khử trùng. Hoa chuối rửa qua nước rồi dùng dao thái thành từng sợi nhỏ. Nhớ ngâm với nước muối để chúng không bhị đen.
    • Cà chua đem rửa sạch rồi thái thành hình múi cau, hành nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch, thái nhỏ để chế biến.
    • Đặt chảo lên bếp cho dầu phồng vào đến khi chúng nóng già. Bỏ củ nén vào để phi thơm rồi cho thêm cà chua vào xào mềm, thịt cá lọc vào xào lên để chúng ngấm đều các loại gia vị. Nêm nếm thêm các loại gia vị để xào cho chúng chín tới. Tiếp tục xào lên khoảng 5 phút để thịt ngấm đều các loại gia vị.
    • Nước luộc cá rồi nước lọc từ xương cá đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa sau đó cho hoa chuối vào. Nêm nếm thêm gia vị một lần nữa, bỏ thêm hành lá, rau mùi vào thái nhỏ ra để sử dụng.
      Sau khi chế biến xong, cho mì ra bát rồi thêm nước dùng vào trong. Khi ăn có thể cho thêm lạc rang, nước cốt chanh, ăn kem với bánh đa nướng và rau sống để tăng vị ngon cho món ăn. Với hương vị độc đáo và ấn tượng, bạn có thể thưởng thức chúng vào những ngày thời tiết se lạnh sẽ ngon hơn.

    + Sơ chế các nguyên liệu

    • Cá lóc: 1 con
    • Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu
    • Cá lóc đem bỏ vảy và nội tạng rồi rửa sachkj. Bạn nên sử dụng rượu gừng bóp cá để loại bỏ mùi tanh và nhớt trên cá.
    • Đặt nồi lên trên bếp thêm vào 1/3 bát rượu với gừng và thìa là vào, đặt cá lên trên để luộc. Đun với lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cho cá chín mềm.
    • Đợi khi cá nguội thì gỡ hết phần thịt cá ra. Gỡ hết phần thịt, nhớ chú ý nhặt hết xương, tránh để sót sẽ gây nguy hiểm khi ăn đặt biệt là với trẻ nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp đợi cho dầu nóng già, tráng qua mặt chảo rồi cho thêm hành, tỏi, gừng băn nhỏ vào, tiến hành phi thơm lên.
    • Phần thịt cá cho thêm vào để đảo đều trong khoảng 5 phút, cho thêm nước mắm, hạt nêm vào rồi tiến hành đảo đều lên cho thịt cá ngấm đều gia vị. Nên xào cá ở mức lửa vừa, đảo đều tay để đảm bảo cho chúng khô hẳn, có màu vàng là được. Nếu muốn chà bông cá lóc được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh.
    • Sử dụng hủ nhựa hay thủy tinh sạch để đựng chà bông đã chế biến xong. Bạn có thể dùng ăn dần trong thời gian dài giúp chúng thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nhưng cần nhớ đập nắp kín và ngay để cho chúng không bị mốc, giữ được vị ngon tuyệt vời.

    – Nguyên liệu – Cách chế biến

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 205,920】
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Tươi Sống【Xem 98,505】
  • Chế Biến Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Rong Sụn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Từ Trong Ra Ngoài Với Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Tiết Lộ Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Cá Ngừ Đại Dương Nấu Canh Chua Nổi Tiếng Miền Trung
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】
  • Trang web chính thức  http://dacsanninhthuan.vn/

    Cơ sở Thanh Thanh chuyên sản xuất và cung cấp Đặc sản Ninh Thuận: Mứt rong sụn và trái cây sấy – Thanh Thanh (Đặc sản Phan Rang) ( SĐT: 0946.719.613 (Thanh) – 0943.525.340)

    1. Chè Đậu Xanh Rong Sụn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 100gr rong sụn

    – 200gr đậu xanh

    – 1 chén nứơc đường

    – 100gr đuờng cát

    – 1 ống vani.

    Cách chế biến:

    – Rong sụn ngâm xả sạch nước muối.

    – Nấu rong sụn với một chén nước đường rồi cho thêm đường cát cho vừa đủ độ ngọt.

    – Để rong sụn thật nguội thì cho nước đá vào ngâm rồi cho vào tủ lạnh giữ giòn.

    – Đậu xanh còn nguyên hạt ngâm khoảng 3 tiếng cho nở rồi bắc nước, nấu cho đậu xanh nở mềm.

    – Đậu nở cho vào 50gr đường nấu cho đến khi tan đường thì tắt bếp, nêm vani rồi để nguội, cho rong sụn vào, ăn lạnh.

    2.Nộm Rong Sụn Thịt Gà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 200g phi lê gà

    – 100g rong sụn

    – 1 củ cà rốt

    – 1 quả dưa leo

    – 1 nhúm húng quế

    – 1 thìa súp mè

    Cách Chế Biến: 

    Nước trộn gỏi: cho 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường vào chén, khuấy đều.

    Gà luộc chín, mè rang vàng. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt sợi. Rong sụn ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc già, cứng.

    Cho gà, rau câu, dưa leo, cà rốt và rau thơm vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, rắc mè lên, dùng với bánh phồng tôm.

    3. Gỏi Gà Rong Sụn

    Gỏi rong sụn giòn giòn, chua cay, rất lạ miệng là món ngon khó cưỡng cho dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 300gr rong sụn

    – 300gr thịt gà

    – Húng quế, rau mùi

    – Tỏi, ớt

    – Nước mắm, giấm, đường

     

     

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm rong sụn (Rau câu chân vịt) vào nước chừng 30p-1h cho mềm (không nên mềm quá, đủ độ giai& giòn mới ngon)

     

     

    Rửa sạch cát. Lúc này, rong nở và trắng.

     

     

    Bước 2:

     

    Sau đó, luộc thịt gà chín. Dùng phần đùi gà là ngon nhất.

     

     

    Xé nhỏ thịt gà. Phần da gà dùng kéo cắt nhỏ, để riêng bày lên trên cho đẹp mắt.

     

     

     

    Bước 3:

    Húng quế và rau mùi nhặt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

     

     

    Pha một hỗn hợp nước giấm, đường cho vừa chua ngọt rồi thêm nước mắm đến đủ độ mặn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt.

     

     

    Bước 4:

    Trộn gỏi gồm thịt gà, rong sụn, rau và nước gỏi để ngấm một chút và thưởng thức.

     

     

    Bày ra đĩa, thêm da gà và rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

    4. Mát bổ món chè rau câu táo nhãn

    Món chè với vị ngọt dịu mát của đường phèn kết hợp hài hòa cùng vị đậm đà của táo tàu và giòn ngon của rau câu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những “thực khách” khó tính nhất.

    Nguyên liệu:

    – 50g rau câu chân vịt

    – 50g táo tàu khô (nên chọn loại táu tàu khô mà chưa được ngâm, ướp gì vì có loại táo tàu được tách hạt và ngào đường có thể có mùi thuốc bắc)

    – 100g nhãn nhục khô

    – Đường phèn (nhiều ít tùy khẩu vị, có thể thay bằng đường cát)

    Bước 1: Rau câu chân vịt đem ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch cát và bẩn bám trên bề mặt, để ráo.

    Bước 2: Nhãn nhục ngâm nước lạnh 30 phút rồi xả lại, ngâm tiếp với nước lạnh 30 phút nữa và đem xả nước, để riêng (nhớ đừng chà kỹ sẽ làm mất chất của nhãn nhục).

    Bước 3:Dùng kéo nhấp xung quanh quả táo tàu để khi nấu táo sẽ nong nước, nở mềm

    Bước 4: Đun một nồi nước chừng 1 lít nước (lượng nước nhiều hay ít tùy lượng nguyên liệu bạn cho vào, có thể gia giảm sau), cho táo tàu vào nấu với đường phèn.

    Khi thấy táo tàu nở mềm thì cho nhãn nhục vào và tắt bếp, nêm lại cho vừa khẩu vị.

    Bước 5:Khoảng 5 phút sau thì cho rau câu chân vịt vào. Nếu cho rau câu vào sớm lúc nước mới sôi thì rau câu sẽ mềm, tan và làm cho nước sệt lại. Nếu bạn thích ăn sền sệt thì có thể cho rau câu ngay sau khi mới tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn rau câu giòn, sần sật thì nên cho vào sau khi nồi nước đã nguội bớt.

    Lấy chè ra bát, ăn khi chè còn âm ấm hoặc thêm đá ăn đều ngon.

    Rất có lợi cho những ai đang bị nóng trong người hay mất ngủ, đây là một trong những món tráng miệng cả nhà mình đều thích và có thể nấu quanh năm. Món chè với vị ngọt dịu mát của đường phèn kết hợp hài hòa cùng vị đậm đà của táo tàu và giòn ngon của rau câu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những “thực khách” khó tính nhất.

    5. Chè Táo Đỏ Rong Sụn

    Nguyên liệu:

    – 50gr táo tàu

    – 50gr rong sụn (Miền trung gọi là Rau Câu Chân Vịt) 

    – 50gr nhãn nhục

    – 100gr củ năng

    – 150gr đường cát trắng.

    Thực hiện:

    Chuẩn bị: 

    – Táo tàu, rong sụn ngâm nước cho nở. 

    – Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nở. 

    – Củ năng gọt sạch vỏ. 

    – Đặt khoảng 0,5 lít nước lên bếp. Cho 50gr đường vào nước nấu tan, để nguội cho vào tủ lạnh.

    – Rong sụn xả nhiều lần cho sạch nhớt. Cho vào nước ấm rửa sơ, vớt ra để ráo. Cho rong sụn vào nước đường, ngâm 30 phút.

    – Đặt khoảng 1 lít nước lên bếp, cho phần đường còn lại vào, nấu tan. Cho củ năng, táo tàu vào nấu khoảng 30 phút cho táo tàu thấm đường. Nhắc xuống, cho nhãn nhục vào. Khi ăn, múc chè ra chén, cho thêm rong sụn vào. Có thể để chè vào tủ lạnh ăn mát hoặc khi ăn cho thêm đá vào

    Xem bài: Quy trình chế biến Mứt rong sụn tẩm nước cốt lá dứa

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Rau Câu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Mira Chan ‘s Kitchen – New Address : Www.mirachankitchen.com
  • Chia Sẻ 9 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Vỏ, 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Nước Cốt Dừa
  • Mát Bổ Ngọt Lành Chè Đậu Xanh Long Nhãn Nhục
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh Xốt Whipping Cream
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Món Ăn Từ Con Vẹm Xanh
  • Ngày Mưa Lai Rai Cùng 3 Món ‘vũ Nữ Chân Dài’
  • Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Chi Tiết Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy
  • Những món ăn ngon được chế biến từ váng đậu khô

    Váng đậu khô trộn chua ngọt

    • Nguyên liệu: Váng đậu, cần tây, cà rốt và các gia vị như dầu mè, tỏi băm, muối, đường, nước tương, dấm gạo.
    • Cách chế biến:

    + Váng đậu khô đem ngâm cho mềm rồi rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

    + Cần tây rửa sạch cắt khúc

    + Cà rốt thái sợi.

    + Hỗ hợp gia vị cho vào bát và trộn thật đều.

    Váng đậu khô trộn chua ngọt là món ăn đưa cơm và lạ miệng

    + Đun nước sôi sau đó thả váng đậu, cần tây, cà rốt vào luộc chín. Sau đó vớt ra cho vào nồi nước lạnh hoặc nước đá lạnh để đảm bảo các nguyên liệu được giòn và ngon.

    + Cho nước trộn gia vị vào hồn hợp nguyên liệu rồi trộn đều, nêm vừa miệng và để ngấm gia vị rồi thưởng thức.

    Thịt bò hầm váng đậu khô

    • Nguyên liệu: váng đậu khô, bắp bò, hành tây, cà chua hoặc tương cà, mùi hành và gia vị.
    • Cách chế biến:

    + Bắp bò mua về đem rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn để khi hầm thịt sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đem ướp thịt bò với muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và dầu điều rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.

    + Váng đậu khô đem ngâm nước cho mềm và đem rửa sạch thái miếng vuông to bản.

    + Cà chua thái múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.

    Thịt bò hầm váng đậu khô

    + Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo cho thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng. Sau đó cho dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơm. Cho thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến cho cà chua vào đảo cùng cho đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào. Nêm gia vị muối, đường và nước tương vào hầm cho tới khi nhừ thì hạ nhỏ lửa.

    + Khi thịt bò đã nhừ bạn thả váng đậu vào cùng và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Váng đậu khô kho nấm

    • Nguyên liệu: váng đậu khô, nấm và gia vị muối, tương, tiêu, đường
    • Cách chế biến:

    + Váng đậu khô đem ngâm nước rồi cắt thành miếng vừa ăn rồi chiên sơ cho vàng đều.

    + Nấm ngâm và cắt bỏ châm rồi cho vào xào sơ qua để không dai.

    Váng đậu khô kho nấm

    + Khi nấm đã được xào sơ thì cho váng đậu đã chiên vào xào chung. Sau đó thêm nước tương vào và tiếp tục kho trên lửa nhỏ. Khi thấy cạn nước rắc thêm chút tiêu.

    Ngày nay váng đậu khô hay tàu hủ ky khô được dùng rộng rãi trong chế biến các món ăn độc đáo và lạ miệng tại các nhà hàng hoặc trong bữa cơm gia đình. Để thay đổi thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn có thể lựa chọn và chế biến váng đậu khô thành nhiều món ăn ngon.

    Tàu hủ ky cuộn thịt

    Tàu hủ ky cuộn thịt cũng là một món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho gia đình bạn, xin lưu ý rằng tàu hủ ky không chỉ để làm món chay mà cũng có thể dùng để chế biến ra các món mặn rất ngon và tốt cho sức khỏe và tàu hủ ky cuộn thịt là một ví dụ

    Nguyên liệu:

    Cách làm tàu hủ ky cuộn thịt

    • Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt miếng cỡ 6×20 cm.
    • Thịt băm nhuyễn.
    • Nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch băm nhỏ.
    • Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành rửa sạch, băm nhỏ.
    • Trộn đều các nguyên liệu trên với trứng.
    • Cho hỗn hợp trên vào tàu hũ ky cuộn lại, cho ra đĩa, bọc giấy bảo quản.
    • Đặt lò vi sóng ở chế độ High, cho vào hấp khoảng 3-4 phút là được.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món tàu hũ ky cuộn thịt rồi đấy.

    Tàu hủ ky An Lộc Food luôn là người bạn đồng hành trong các bữa ăn của gia đình Việt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời
  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
  • Top 7 Món Ăn Được Chế Biến Từ Côn Trùng Tại Việt Nam
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Diếp Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Mứt Sơ Ri Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Gò Công Chào Xuân Mới
  • Cách Chế Biến Sò Huyết Xào Me Ngon Ngất Ngây
  • 4 Cách Chế Biến Sườn Dân Dã Mà Ngon
  • Các món ngon từ rau diếp cá

    Gỏi rau diếp cá

    Nguyên liệu: Rau diếp cá; Chả cá chiên; Tỏi, ớt, đường, chanh, dầu olive. Cách làm:

    Rau diếp cá mua về loại bỏ những lá già rửa sạch sẽ và ngâm qua nước muối loãng rồi lại rửa đi rửa lại nhiều lần nữa cho sạch sẽ. Sau đó, rau diếp cá được để cho ráo nước và cất vào tủ lạnh để cho rau được giòn ngon hơn.

    Chả cá cắt miếng mỏng tùy theo sở thích của bạn.

    Tiếp đó bạn cho đường, tỏi ớt vào với công thức 1 đường, 1 dầu, 1 chanh, 1 mắm.

    Sau đó bạn đem trộn rau diếp cá với chả cá đã được chế biến ở trên trộn đều lại với nhau và chan nước sốt lên và cho thêm 1 chút ớt cắt sợi.

    Rau diếp cá nghiền và thịt viên

    Nguyên liệu:

    Rau diếp cá nghiền: 250g thịt xông khói; 400-500g rau diếp quăn; 1kg khoai tây; 1/2 cốc sữa; 1 muỗng canh mù tạt; 2 muỗng canh bơ; 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu; 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê dấm.

    Thịt viên: 500g thịt bò xay và thịt lợn; 2 muỗng canh mù tạt; 2 quả trứng; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng canhh đường nâu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 hạt tiêu đen; 1 muỗng đậu khấu xay; 1/3 cốc vụn bánh mì.

    Cách làm:

    Phần rau:

    – Cắt rau diếp cá quăn thành những miếng dài mỏng, sợi nhỏ. Rửa sạch với nước và để ráo nước.

    – Khoai gọt sạch vỏ, thái thành những miếng vuông lớn, rửa sạch với nước

    – Đun sôi dầu ăn trong một chảo vừa, cho thịt xông khói vào chiên giòn.

    – Cho khoai tây vào một nồi ninh, thêm nước ngập khoai, bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa đến khi khoai chín nhừ.

    – Cho khoai tây vào một cái bát nghiền nhuyễn, trong lúc nghiền các bạn từ từ cho sữa tươi vào đến khi khoai mịn dẻo.

    – Thêm thịt xông khói, 1 muỗng canh mù tạt, bơ, nhục đậu khấu, hạt tiêu đen, muối và trộn đều.

    – Thêm rau diếp cá, giấm và trộn đều một lần cuối.

    – Chia hỗn hợp thịt bằng 4 phần bằng nhau rồi nặn thành những viên thịt tròn.

    – Bắc một cái chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu vào chảo để chống dính. Cho 4 viên thịt vào chiên.

    – Thêm 1/4 tách bơ vào đun và chờ cho đến khi một mặt viên thịt có màu nâu vàng thì các bạn lật ngược lại để chiên tiếp phần mặt thứ hai.

    – Thời gian đun sẽ mất khoảng 25-30 phút, các bạn sẽ đun ở mức lửa nhỏ.

    – Lấy thịt viên ra ngoài, đặt vào đĩa để riêng.

    – Vẫn chảo chiên thịt, các bạn thêm 1/4 chén nước vào đun để làm nước sốt. nếu bạn thích nước sốt hơi đặc sệt một chút thì có thể cho thêm bột.

    – Múc rau diếp nghiền ra đĩa, tạo một miệng giếng rồi múc một muỗng nước sốt vào trong.

    – Đặt một viên thịt chiên bên cạnh và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Cần Tây Để Giảm Cân Hiệu Quả 7 Kg 1 Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100